[Ngôn tình] Thoát Cốt Hương - Fresh Quả Quả

Réne Wu

Tĩnh Tâm Thanh Tịnh
Tác giả
Leader Nhặt Sạn Team
Point
697
#1
Thoát Cốt Hương
---

Tác giả: Fresh Quả Quả
Thể loại: Ngôn tình, huyền huyễn
Tình trạng: Full
Nguồn convert: ss muacauvong
Edit: Cookies
Độ dài: 75 chương
Nguồn: http://hainguyetcung.wordpress.com


Giới thiệu

Một người là cương thi* ba ba dịu dàng phong độ, một người là giáo sư mỗi lần thấy nàng đều nói năng lạnh lùng, luôn luôn né tránh. Đáng ghét, vì sao toàn là mĩ đại thúc? Giang Tiểu Tư nhe răng cười, máu ai ngon ta lựa chọn người đó…
Thoát cốt hương kinh doanh đồ dùng “tình thú”, một câu chuyện kể về 1 tiểu cương thi hoạt bát.

Một phần kinh dị, hai phần ngược luyến, ba phần nhẫn nhịn, bốn phần khôi hài.

Hắn bảo vệ nàng ngàn năm, chỉ vì một đồng tiền, một lời hứa.

Nàng có ngàn khuôn mặt, cuối cùng lại quên đi dáng vẻ của chính mình.

Hắn cũ kỹ bảo thủ, lại nghĩ bản thân không muốn vô tình.

Cô đơn thuần cố chấp, kết quả lại rơi vòa tình cảnh thoát cốt thương tâm, người không ra người, quỷ không ra quỷ.

Yêu hận đan xen, truyền thuyết đêm tối, chuyện lạ người quỷ khắc cốt ghi tâm, khi tươi đẹp trền miên, khi quỷ dị kinh khủng...

(*) được biết đến như một xác chết biết đi trong văn hóa dân gian Trung Quốc, cũng giống như ma cà rồng hay zombie ở phương Tây.
 

Réne Wu

Tĩnh Tâm Thanh Tịnh
Tác giả
Leader Nhặt Sạn Team
Point
697
#2
Chương 1: Sinh Tử Xa Cách

Màn trời đỏ như máu, xung quanh Kim Loan bảo điện, cấm quân vây chặt ba vòng trong, ba vòng ngoài. Tất cả mọi người đều không nhúc nhích, sát khí nồng đậm từ tứ phía khiến thời gian như ngưng kết thành băng.

Thái Vấn thân mặc long bào, kim quang sáng lạn chói mắt, trường kiếm trong tay đặt trên cổ thiếu phụ mang thai đang bị khống chế phía trước.

nàng mặc y phục vải thô, búi tóc đơn giản lệch sang một bên, trên khuôn mặt xinh đẹp tuyết trắng tái nhợt lấm tấm lệ, thân thể khẽ run rẩy do sợ hãi.

Không ai không biết cô, Liễu Chi, một phát bay lên đầu cành biến thành Hiền vương phi, vừa được mấy tháng thì tư thông với người khác bị hưu, trở thành cô gái nông thôn bình thường làm trò cười cho dân chúng kinh thành lúc trà dư tửu hậu. Hiện thời Thái Vấn chộp lấy c nàng ô làm mộc bài uy hiếp Hiền Vương, thật sự là cùng đường rồi? Nhưng nhìn bụng Liễu Chi đã lớn, thật đúng là khiến người ta không biết làm như thế nào cho phải.

Mọi người thở cũng không dám thở mạnh, nhìn Thái Vấn, lại nhìn Triệu Tật, không biết phải làm thế nào.

Thái Vấn ngạo nghễ nhìn mọi người, ánh mắt trước kia vẫn gian xảo tàn nhẫn giờ đây tràn ngập sự không cam lòng cùng phẫn hận, nhưng tự tin lại chưa mất đi, trên ý cười tràn ngập sự ác độc.

“Triệu Tật. Coi như ngươi lợi hại. Dám giả chết để qua mặt ta, bây giờ coi như hòa đi. Nữ nhân ngươi yêu nhất đang ở trong tay ta, ngươi còn dám tiến lên một bước, thì chờ nhặt một xác hai mạng đi.”

Đương kim Tả hiền vương Triệu Tật, Hữu thừa tướng Thái Vấn, chiến công lừng lẫy, quyền khuynh thiên hạ. Một bên trung thần, một bên gian thần, đối địch lẫn nhau, cũng kiềm chế lẫn nhau. Song, Tống Thái Tông lại luôn e ngại vị hoàng thúc được lòng dân này sẽ cùng hắn tranh đoạt ngôi vị hoàng đế, tin tưởng vào sủng thần Thái Vấn châm ngòi ly gián, luôn luôn chèn ép Triệu Tật, tước đoạt binh quyền, giáng làm thứ dân.

Thái Vấn từ từ nắm hết quyền hành, dần dần tiêu diệt phe cánh đối lập . Hắn nhiều lần phái người ám sát Triệu Tật, đến khi biết người này đã chết mới yên tâm mưu toan, mưu đoạt ngôi vị hoàng đế. Không ngờ mới đăng cơ hai ngày, Triệu Tật lại đột nhiên xuất hiện, vây hắn vào cảnh bốn bề là địch. May là hắn có chuẩn bị trước, bắt lấy Hiền Vương phi, nếu không dựa vào mưu lược cùng sự quyết đoán của Triệu Tật, chỉ sợ hắn chết cũng không có chỗ chôn. Bọn họ một đời tranh chấp, hắn từng bước cẩn thận, không ngờ cuối cùng lại bị Triệu Tật lừa thành ngớ ngẩn, thua ở nước cờ cuối cùng.

Lúc này, Triệu Tật đứng phía đầu, theo thói quen, híp mắt nhìn hắn, cả người toát ra khí thế vương giả, giống như con báo săn mồi trong đêm, trong cao quý lộ ra tia nguy hiểm, trong tao nhã lại ẩn giấu tiềm tàng sát khí, khinh thường hừ lạnh một tiếng.

“Thái Vấn, đó là chiêu cuối cùng của ngươi sao?”Thanh âm vô tình, lạnh như băng, dường như làm ỗi người có mặt đều rùng mình.

Tống Thái Tông nơm nớp lo sợ, tránh ở pía sau hắn, trong lòng y vốn đã áy náy với hắn, nay thấy Hiền Vương phi bị bắt làm con tin liền mềm lòng. “Hoàng thúc, ngôi vị hoàng đế đoạt lại là được rồi, thả hắn đi đi, quan trọng nhất là không làm Liễu Chi cùng đứa trẻ trong bụng bị thương.”

Thái Vấn cười to: “Cẩu hoàng đế nói đúng lắm, dùng một mạng của ta đổi lấy hai sinh mệnh, cớ sao không làm.”

Triệu Tật lắc đầu: “Bệ hạ, thủ hạ của Thái Vấn có rất nhiều kỳ nhân dị sĩ, trong tay hắn lại nắm nhược điểm của nhiều vị đại tướng nắm binh quyền trong triều, không thể thả hổ về rừng.” Nhiều năm như vậy, hắn đều tránh được, lại còn bành trướng thế lực, bây giờ là cơ hội duy nhất. Nhổ cỏ không nhổ tận gốc, hậu quả khôn lường.

Liễu Chi nhìn nam tử trước mắt, nhìn cũng chưa nhìn nàng một lần, nước mắt như mưa: “Vương gia, ta chưa từng cầu xin chàng, cũng không muốn làm gánh nặng cho chàng, nhưng còn đứa con trong bụng…”

Lúc này, Giang Lưu đang trà trộn vào cấm quân, tốc độ không người phát hiện, từ từ đến phía sau Thái Vấn.

Triệu Tật lạnh nhạt nói: “Thái Vấn, hôm nay ngươi có mọc cánh cũng khó thoát. Chuẩn bị bắn tên.”

Nhìn hơn ngàn mũi tên đều tăm tắp hướng về mình, trong mắt Thái Vấn lúc này mới hiện lên một tia kinh hoảng. “Triệu Tật, chẳng lẽ ngay cả vợ con ngươi cũng không cần?”

“Thật buồn cười, tiện nhân này tư thông cùng Giang Lưu , đứa trẻ trong bụng căn bản không phải của bổn vương, mấy tháng trước bổn vương cũng đã hưu cô, Thừa tướng đại nhân tin tức linh thông, chẳng nhẽ không biết chuyện này sao?”

Thái Vấn chợt giật mình, đúng là vào khi bọn họ đang đấu nhau tới hồi kịch liệt, Triệu Tật lại có một lần tới thanh lâu uống rượu, ngay cả thuộc hạ thân cận Giang Lưu cũng điều đi trấn giữ biên quan, người vợ đang mang thai cũng hưu. Hắn nghĩ Triệu Tật sợ người thân gặp nguy hiểm, cố tình diễn cho hắn xem…

Liễu Chi liều mạng lắc đầu: “Vương gia, ta cùng Giang Lưu vốn là thanh mai trúc mã, thật sự chỉ như huynh muội, làm gì có tư tình, xin chàng tin tưởng ta… Dù có thế nào, đứa nhỏ cũng vô tội.”

Hắn nghi ngờ cô, vắng vẻ cô, hiểu lầm nàng cũng không quan trọng, nhưng làm sao có thể nói đứa nhỏ không phải của hắn? Hắn cùng nữ tử khác thân mật trước mặt cô, nhục mạ cô, hưu cô, nàng chưa từng than trách, chỉ thầm nghĩ mang theo đứa nhỏ ở nông thôn lặng lẽ sống. Nàng biết, trong mắt hắn chỉ có giang sơn, chỉ có dân chúng, vì diệt trừ âm mưu của Thái Vấn, mưu toan suốt mười năm. Nàng không cố ý trở thành gánh nặng của hắn, nếu có thể, nàng thà lập tức tự vẫn dưới kiếm Thái Vấn để hắn không phải khó xử. Nhưng còn đứa nhỏ, con của hai bọn họ, một đêm tình loạn, dù lúc trước hắn lấy nàng là vì chịu trách nhiệm, cho dù hắn không có một chút cảm tình nào đối với cô, ít nhất cũng nên quan tâm đứa trẻ. Mình vì hắn vứt bỏ tất cả, bao lần vào sinh ra tử, vì sao còn hoài nghi mình bất trung? Thời gian hắn bị thất thế trước kia, bọn họ lưu lạc thiên nhai, tránh né đuổi giết, mỗi ngày bên nhau, chẳng lẽ hắn đã quên sao?

“Chuyện của các ngươi, Giang tướng quân đã thành thật nói lại với bổn vương, ngươi không cần tiếp tục nói dối.”

Liễu Chi kinh hoảng, làm sao có thể, Giang Lưu hắn…

“Chàng dù thế nào cũng không tin tưởng ta sao?”

“Chuyện nhục nhã như vậy, bổn vương tha cho ngươi tiện mệnh đã không phụ ân tình mấy tháng phu thê.”

Liễu Chi cười đau khổ: “Triệu Tật, từ trước tới này, có phải chàng chưa từng yêu ta?”

Triệu Tật thấy sự tuyệt vọng trong mắt cô, trong lòng giật mình, nhìn Giang Lưu đã cách phía sau Thái Vấn không xa, biết lúc nào cũng có thể ra tay, nhưng một chiêu này phải đảm bảo an toàn cho Liễu Chi và đứa bé. Tuy rằng tuyệt đối tin tưởng thân thủ của Giang Lưu, lòng bàn tay hắn vẫn toát mồ hôi lạnh. “Ta làm sao có thể yêu ngươi? Ta đường đường là Tả Hiền Vương, muốn người loại nào cũng có, làm sao để ý đến một cô gái quê mùa như ngươi, nếu không phải người mang đứa con của bổn vương, mà hóa ra đứa bé cũng…”

Nhìn mi gian hắn mang theo hận sắc, lòng Thái Vấn càng lạnh, mặc dù đoán Triệu Tật chỉ giả vờ, nhưng vẫn có chút sợ hãi và nghi ngờ.

Liễu Chi tuyệt vọng cười, nhẹ tay phủ lên bụng mình. Con, phụ thân không tin mẫu thân, cũng chưa từng yêu mẫu thân, bây giờ hắn không cần cả hai chúng ta. Rõ ràng đã thắng, nếu không có hai tính mạng chúng ta sẽ thắng hoàn toàn. So với bị giết trước mắt hắn, chi bằng thành toàn cho hắn.

“Liễu Chi.” Triệu Tật thét lên kinh hãi.

Thái Vấn cúi đầu, người trước mắt hắn liền lấy kiếm cắt cổ, máu tươi văng khắp nơi. Hắn thầm kêu không ổn, lui xuống hai bước, lại nghe sau lưng một tiếng gió. Lập tức thu kiếm, xoay người, trường kiếm đâm xuyên thân người Giang Lưu đang phi đến, đồng thời chủy thủ của Giang Lưu cũng cắm vào trái tim hắn, tất cả đều diễn ra trong chớp mắt. Thái Vấn hoảng sợ, hai mắt mở to, không ngờ Giang Lưu thà rằng đồng quy vu tận cũng phải giết hắn, biết đã hết đường sống sót, hắn tuyệt vọng ngã xuống, muốn cười nhưng không gượng nổi, chậm rãi nhắm mắt.

Khuôn mặt Giang Lưu luôn bình tĩnh, lúc này tràn ngập bi ai cùng phẫn nộ, đôi mắt sáng như sao dần ảm đạm, cuối cùng tắt lịm không còn chút ánh sáng, cước bộ hơi lảo đảo đi đến trước mặt hai người, nhìn Triệu Tật ôm Liễu Chi. Đã không còn phong cách cao quý khi điều khiển giang sơn, cặp mắt thâm thúy chậm rãi trở nên mơ hồ, hàm răng vẫn cố cắn chặt, cố kìm nước mắt.

“Nữ nhân ngốc, ta nói rồi, dù thế nào đi nữa cũng không được nghi ngờ quyết định của ta, không được nghi ngờ tình yêu ta dành cho cô… Ta làm sao có thể bỏ mặc nàng chứ…”

Giang Lưu lắc dầu, Triệu Tật không hiểu, Liễu Chi chỉ là một nữ tử đơn giản bình thường, không hiểu mưu toan tranh đấu, lại càng không hiểu Triệu Tật ẩn nhẫn, đặt đại nghĩa lên trên. Đúng vậy, nàng chỉ biết toàn tâm tín nhiệm hắn ta, dựa vào hắn ta, cho nên hắn ta nói gì nàng đều tin tưởng, làm sao nghĩ ra lời nói cùng hành động nhẫn tâm lúc đó chỉ là khổ nhục kế. Hắn muốn đến nhìn nàng một lần, nói với nàng một câu cuối cùng, nhưng nhìn hai người ôm nhau như vậy, hắn chen vào không được, chỉ có thể như trước kia, xa xa đứng nhìn, giống như mọi khi, im lặng bảo vệ nàng, bảo vệ bọn họ. Giết Thái Vấn, hắn không phải không thể sống sót, nhưng nhìn Liễu Chi chết đi, hắn cũng không muốn sống nữa.

Từ nhỏ đến lớn, hắn chưa từng rời xa nàng, dù là ở đồng ruộng hay trường học, thôn quê hay triều đình, hắn vẫn luôn đi theo nàng. Năm ấy mới tám tuổi, hắn lưu lạc đầu đường, trộm đồ ăn bị bắt được, bị đánh. Nàng sáu tuổi, là tiểu thư phú quý đang dẫn gia đinh đi dạo trên đường, chắn trước mặt hắn, đưa cho hắn một đồng tiền nói mua hắn. Nàng nói, từ nay về sau, ngươi chính là người của ta.

Vì thế nhiều năm như vậy, hắn vẫn yên lặng bảo vệ nàng, đi theo nàng, đến khi gia cảnh rách nát, lại cùng nàng lưu lạc khắp nơi. Nàng yêu Hiền Vương, làm Vương phi, hắn liền tòng quân nhập ngũ, làm tướng quân. Nay nếu nàng phải đi, hắn cũng sẽ không bỏ nàng …

Xung quanh có thanh âm hỗn loạn, hắn gắt gao nắm chặt đồng tiền kia trong tay, hình ảnh Triệu Tật đau khổ hối hận trước mắt dần dần trở nên mơ hồ. Lờ mờ nghe ai đó hô một tiếng, không thấy thi thể Thái Vấn, chân hắn mềm nhũn, ngã thật mạnh trên mặt đất, khắp nơi đều tràn máu tươi. Than nhẹ một tiếng, hồi tưởng lại cuộc đời cô độc, nửa đời phiêu bạc, chết có khi là một cách giải thoát. Trước mắt dần dần tối đen, nhiều năm cùng tiếng trống trận đua tiếng, tư thế hào hùng…

Nửa tháng sau, Hiền Vương phi đại táng, quốc tang. Tả Hiền Vương xưa nay vốn luôn luôn tiết kiệm lại huy động nửa tài lực giang sơn, xây dựng rầm rộ, tụ tập thuật sĩ bốn phương kiến tạo một lăng tẩm thật lớn cho Hiền Vương phi.

Một năm sau, Hiền Vương tự mình dẫn quân đi đánh Liêu, lại đưa ra phán đoán sai lầm dẫn tới đại bại, toàn quân bị tiêu diệt, chết không toàn thây.

Giang Lưu tỉnh lại vì nghe thấy tiếng trẻ con cười, khanh khách khanh khách, vang vọng quanh quẩn, mang theo vài phần quỷ dị. Hắn mở mắt, vẫn chỉ nhìn thấy một màu đen, rồi hắn phát hiện bản thân mình đang đứng thẳng, thử cử động, nhưng chân tay vẫn như trước bất động. Hắn cố gắng cử động mạnh hơn, lại vô ích, giống như bị nhốt trong một cái lọ kì quái. Rõ rang mình đã chết, nhưng đây là nơi nào? Âm tào địa phủ sao? Liễu Chi đâu?

Mở miệng ra muốn nói vài tiếng, dường như đã không nói quá lâu, họng như bị vật gì chặn lại vậy, chỉ phát ra vài tiếng ô ô không rõ, ở trong lọ vang vọng. Đây là quan tài sao? Hắn đột nhiên nghĩ ra điều này.

Tiếng cười kia ngày càng gần, dường như ngay dưới chân, sau đó đột nhiên có một luồng lực hướng về phía chân hắn. Giang Lưu cảm thấy thân mình hơi lay động, tiếp đó như bị va chạm. Trong phút chốc, cảm thấy đầu óc choáng váng, hắn đột ngột ngã xuống.

Loảng xoảng… Cùng với tiếng vỡ, chiếc lọ quanh thân hắn cũng hóa thành mảnh nhỏ. Vừa tiếp xúc với không khí, hắn cảm giác được dòng máu trong cơ thể chảy mạnh mẽ, lỗ chân như mở ra để hô hấp, trước mắt dần dần có ánh sáng.

Phun ra vật gì đó đang ngậm trong miệng, là một viên minh châu, cảm thấy ngứa khắp người, như có cái gì đó trên người hắn đang nhanh chóng phát triển, hắn cúi đầu, ngạc nhiên phát hiện cả người phủ thêm một lớp lông trắng, giống bản thân bị mốc meo vậy. Nhưng hắn còn không kịp thoát khỏi hoảng sợ, có gì đó lại cọ cọ dưới chân hắn. Hắn giật mình, suýt nữa đá văng vật đó ra. Bình tâm lại, hắn nhìn vật kia hóa ra là một đứa trẻ sơ sinh, mặt vẫn khanh khách cười, y a nói chuyện với hắn.

Giang Lưu hơi hoảng loạn, cố bình tĩnh lại nhìn xung quanh. Mấy người vây quanh, những cây cột lớn, trên tường khảm đầy đá quý đủ màu và dạ minh châu, trên trần có những bức họa hết sức sống động, chính giữa nơi đó là một quan tài thủy tinh. Cảnh vật xung quanh cho hắn biết nơi này không phải điện diêm la mà là một tòa lăng tẩm.

Nhìn lại đống mảnh vỡ gốm sứ, hắn kinh ngạc phát hiện hóa ra mình bị làm thành tượng binh mã đứng bên cạnh quan tài. Trong gian lăng tẩm này, trừ tượng binh cùng quan tài, không hề có thứ khác.

Trong lòng dường như đã đoán ra gì đó, lại không dám xác định, hắn chậm rãi đứng dậy đi về phía chiếc quan tài kia, mà đứa trẻ xinh đẹp kia cũng hưng phấn đi theo hắn.

Mở nắp quan tài ra, hắn liền nhận ra ngay người nằm trong quan tài kia, đúng là Liễu Chi. Dung mạo vẫn như xưa, nét mặt an tường, y phục trắng noãn không nhiễm một hạt bụi, nàng nằm nơi đó giống như chỉ đang nghỉ ngơi một lát.

Hắn đột nhiên muốn rơi lệ, vươn tay ra lại cương cứng giữa không trung, đứa trẻ kia lại bám vào chân hắn trèo lên trên, đi vào trong quan tài, thân thiết dựa vào Liễu Chi. Giang Lưu cúi đầu, quả nhiên bụng Liễu Chi trước kia lớn, giờ đã trở nên bằng phẳng. Nhìn lại chính bóng mình trên quan tài thủy tinh, mặt đầy lông trắng, đưa tay sờ miệng lại thấy thêm hai cái răng nanh sắc nhọn, bước chân hắn lảo đảo.

Đẩy hẳn nắp quan tài ra, hắn vừa muốn khóc lại muốn cười, song trên mặt vẫn không biểu hiện ra. Bế đứa trẻ trong quan tài ra, hắn phát hiện cả người nó đầy những văn tự màu tím, tử quang lóe sáng, văn tự lại biến mất, hắn hoài nghi chắc mình hoa mắt thôi.

“Liễu Chi…” Hắn nhẹ giọng gọi vài tiếng, dường như chỉ muốn đánh thức nàng khỏi giấc ngủ, sợ nàng giật mình hoảng sợ. Kiểm tra hơi thở, mạch đập của nàng, ngoại trừ thân thể được giữ hoàn hảo, nàng cũng giống như người chết bình thường, nhưng vì sao, mình cũng đã chết, đứa trẻ cũng đã chết lại vẫn có thể hoạt động? Đây là cương thi trong truyền thuyết sao? Hắn đột nhiên có chút hi vọng, có lẽ một ngày, Liễu Chi cũng sẽ tỉnh lại. Như vậy ba người bọn họ, sống trong phàn mộ vĩnh viễn cũng có gì đáng sợ…

Nghĩ tới Hiền Vương, không biết bọn họ đã chết bao lâu, bích họa trên trần đã cũ. Hiền Vương không biết còn sống hay đã chết? Nếu mất, tại sao không táng cùng một chỗ với Liễu Chi mà phải đem xác chết của mình thành tượng binh mã bảo vệ bên nàng? Trong lòng có nhiều nghi vấn không thể giải, cũng không có tính toán, dù sao hắn luôn luôn bình tĩnh lạnh nhạt, nếu không chết, mặc kệ là quỷ hay cương thi, đi đến đâu hay đến đó đi.

Đứa trẻ trong lòng đột nhiên khóc nức nở, Giang lưu không biết con bé bị lạnh hay đói bụng, nhìn xung quanh tìm kiếm thấy không có gì, đành lấy sa y trên người Liễu Chi bao lấy nó. Con bé là bé gái, không biết đã được sinh ra bao lâu. Rõ ràng thai đã chết trong bụng Liễu Chi, cả người con bé lại nóng hầm hập, mềm mại, mạch, hô hấp đều bình thường, không khác người bình thường. Vậy là đã chết hay chưa, hay Hiền Vương đã cứu nó?

Trong ngôi mộ này nơi nơi đều kì quái, Giang Lưu lặng đứng đó hồi lâu. Đứa nhỏ trong lòng vẫn quấy khóc, giãy khỏi cánh tay hắn đi vào trong quan tài, đột nhiên hút máu từ vết thương trên cổ Liễu Chi. Giang Lưu kinh hãi, vội vàng bế nàng ra, nhưng không ngờ nó có sức lực phi thường, ôm chặt Liễu Chi không buông. Giang Lưu biết con bé đói bụng, mà thân thể Liễu Chi lại chưa thối nát, vẫn hồng hào như người bình thường, đứa trẻ từ khi sinh ra, không có sữa ăn, chắc là nhờ hút máu Liễu Chi mà sống.

Ngửi thấy mùi máu tươi tràn ngập trong không khí, răng hắn lại dài ra vài phần, nội tâm trào lên ham muốn mãnh liệt. Nhưng đó là Liễu Chi, nàng dùng máu thịt bản thân để nuôi dưỡng con mình là không sai, nhưng hắn thì sao có thể…

Hắn cố gắng kìm nén, răng đâm vào hàm đau đớn, móng tay cũng trở nên vừa đen vừa dài, như muốn nghiền tất cả mọi thứ thành bột phấn. Nhìn lại bóng mình trong quan tài, mắt đỏ như máu, lông trắng không ngừng dài ra. Một cơn khát chưa từng có thôi thúc hắn hút máu người trước mặt. Trước mắt là màu đỏ mê người làm hắn suýt mất đi lý trí, đột nhiên nhớ lại ngày còn đi chinh chiến, một lão hòa thượng ở miếu thờ dạy hắn một đoạn kinh phật, hắn liền niệm theo. Cuối cùng, ý thức cũng dần dần tỉnh ra, răng nanh, móng tay cùng lông trắng trên thân thể cũng biến mất.

Đứa trẻ kia thấy hắn trở nên tuấn mỹ, liền vô thức sờ lên mặt hắn, hắn cũng không nhịn được hôn lên bàn tay nhỏ bé của nó. Quan sát bốn phía, hắn nghĩ chắc hẳn phải có cách ra ngoài. Bình thường, vì phòng bọn trộm mộ, lăng mộ thường thiết kế rất nhiều cạm bẫy, bịt kín đường ra. Nhưng dù sao công tượng (thợ xây mộ) cũng biết mình nhất định sẽ bị chôn sống trong lăng, nhất định đều sửa chút thiết kế, hẳn không khó tìm…

Không ngờ lúc này, đứa trẻ kia y a ôm Liễu Chi, bị không ai để ý tới, lại tò mò moi hạt châu trong miệng nàng ra. Nguy rồi. Giang Lưu có dự cảm không ổn, Liễu Chi còn chưa tỉnh. Nhưng muốn ngăn cản cũng đã muộn, quả nhiên, xác chết Liễu Chi nhanh chóng bị hủ hóa, biến thành thây khô. Đứa trẻ nắm hạt châu, chân tay luống cuống, nhìn thấy mẫu thân biến thành như vậy, lập tức khóc lớn lên.

Giang Lưu sững sờ vài giây, lấy áo choàng của Liễu Chi kéo cao, phủ lên mặt nàng. Giờ đây hắn cùng đứa trẻ đều là người đã chết, không có máu để nuôi nấng, phải thoát ra khỏi lăng mộ. Vốn muốn đi cùng Liễu Chi, không ngờ lại biến thành người không ra người, quỷ không ra quỷ. Đối với hắn, sống hay chết đều không quan trọng, nhưng con của Liễu Chi cần được chăm sóc. Vậy phải sống, dù dùng cách thức gì cũng nhất định phải sống sót, chỉ cần còn sống, còn có hi vọng…

Giang Lưu ôm lấy đứa nhỏ, nhặt lên hai hạt châu giống nhau như đúc, nhét vào trong ngực, quỳ trước thi thể Liễu Chi rồi ra khỏi lăng mộ.

Chương 1.3: Cửa hàng tình thú cương thi

Ngàn năm sau

Thành phố Đào Nguyên, trước đây gọi là Đào Viên trấn, gọi như vậy bởi trước kia vùng này là chiến trường, đã từng chôn sống vài vạn nhân mã. Vì để trấn giữ oán khí của binh sĩ, người ta trồng đào để trừ tà, cũng vì vậy mà những thứ không phải con người vẫn thường thích tụ tập ở đây. Hàng năm, tháng 3, khi hoa đào bắt đầu nở, nơi này trở thành thắng cảnh đặc sắc, mang đến cho thành phố một nguồn thu từ du lịch rất khá.

Đã 3 giờ sáng, tại một khu phố ven sông ở trung tâm thành phố, tiếng người vẫn thật ồn ào náo nhiệt. Nơi này là phố vui chơi nổi tiếng, cho dù đêm đã khuya, người ra kẻ vào vẫn rất nhộn nhịp. Tận cùng con phố có một cửa hàng nhỏ, khác với phong cách trang trí xung quanh, xa hoa, độc đáo, hoặc cá tính, không giống với vẻ thu hút khách của các quán bar, nơi này chỉ dựng một hộp đèn cạnh cửa, ghi “Cửa hàng đồ chơi người lớn”, bên trên treo một biển hiệu màu đỏ “Thoát cốt hương”.

Thông thường, cửa hàng đồ chơi người lớn đều mở gần khu dân cư, nơi này giá cả đắt đỏ, lại không thấy có nhiều khách ra vào tiệm, người đi qua đều tò mò nơi này làm ăn thế nào, thỉnh thoảng bị âm nhạc trong quán bar làm đau đầu, họ cũng sẽ ngẫu nhiên vào tiệm dạo chơi.

Trong tiệm rất đầy đủ hàng, ngoài những thứ bình thường như áo mưa, đồ nội y tình thú, đồ chơi tình dục, còn có cả các loại thuốc bổ âm, tráng dương. Nếu cần có thể gọi điện thoại đặt trước, giao hàng tận nơi. Chủ tiệm luôn vắng mặt, cửa hàng phải đến chiều tối mới mở, do một cô gái mười bốn mười lăm tuổi trông. Nếu là người trẻ tuổi hay xấu hổ đi vào nhìn thấy một cô gái nhỏ bán mấy thứ này thì đều khó khỏi tránh ngại ngùng. Nếu gặp phải mấy chú già xấu xa hoặc người uống say từ quán bar bên cạnh đến gây rối, vừa bước vào trong tiệm, họ sẽ ngửi thấy mùi hương từ chiếc lò tì hưu* bằng vàng bên cạnh, sau đó liền như bị ma xui quỷ khiến, mua một lượng lớn hàng hóa, sau đó ngơ ngơ ngẩn ngẩn vui vẻ đi ra.

[*] Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh trong thần thoại trung Quốc, mang ý nghĩa tốt lành.

Lúc này, cánh cửa Thoát Cốt Hương vừa được ai đó đẩy vào, chuông gió trước cửa vang lên những tiếng rất dễ nghe. Người đó bất giác ngẩng lên nhìn, một miếng dài dài gắn thêm một phiến mỏng trắng toát, không biết làm bằng chất liệu gì nhưng rất giống treo một chuỗi xương, không khỏi thầm rùng mình.

Ngồi phía sau quầy, một cô bé ngồi trước màn hình máy tính chơi thực vật đại chiến cương thi, mái tóc lòa xòa được cố định trên đỉnh đầu bằng 1 chiếc bút, đôi mắt rất to, lông mi vừa dài lại vừa dày, nghe thấy có khách vào, cô bé cũng không ngẩng đầu lên.

“A, xin chào…”

“Xin chào tiên sinh, chúng tôi có các loại đồ chơi người lớn nhập khẩu từ Âu Mỹ, các loại đồ chơi tình thú mới nhất, đồ bịt miệng, búp bê tình dục, anh muốn mua loại nào…”

Mắt cô bé cũng không buồn ngước lên, nói chuyện giống như niệm vè. Anh chàng trẻ tuổi cảm thấy xấu hổ, cả khuôn mặt đỏ bừng.

“Không, không phải…. Diệu Yên giới thiệu tôi đến đây, nói chỗ này có bán máu.”

Lúc này, cô gái mới ngẩng đầu lên, chau mày nói: “Anh muốn máu tươi hay là quá hạn, tươi là tám trăm, quá hạn hai trăm, nhóm máu đặc biệt thì đắt hơn. Mỗi túi 200cc, mua mười túi tính giá 95%, mua 20 túi tính 90%”

“A, đắt vậy, ăn cướp à, 50 túi nhóm máu A tươi… Còn không?” Lần sau hắn sẽ không đến nơi này, nếu để cô gái khác, không, dù là nữ cương thi, nữ ma cà rồng nhìn thấy hắn vào đây, cũng xấu hổ a, hắn nhăn mày suy nghĩ.

“Bây giờ chỉ có nhóm máu O và nhóm máu AB, loại khác không có. Để lâu sẽ không tươi, vậy đi, tạm thời đưa cho anh 10 túi, chắc cũng đủ ăn một tháng, dạo này máu thiếu, ăn hết lại đến mua.”

Nói rồi cô đi vào buồng, lấy một túi to bọc lại cẩn thận đưa cho hắn.

“Có thể đổi túi khác được không?” Nhìn cái túi màu sắc sặc sỡ in dòng chữ to đùng “Cửa hàng đồ chơi tính dục Thoát Cốt Hương”, lại còn có hình một cô gái tóc vàng óng ánh mặc bikini vặn eo lại như muốn nói “ta là con gái”, mặt anh chàng ngày càng đỏ hơn.

Cô gái lấy một túi bóng màu đen đưa cho hắn. “Quẹt thẻ hay trả tiền mặt?”

“Quẹt thẻ…”

Cuối cùng cũng mua xong, anh vội vàng dáo dác nhìn quanh, cẩn thận cầm túi chạy ra ngoài.

“Hoan nghênh quý khách đến lần sau.” Cô gái ngồi xuống tiếp tục chơi điện tử.

Vừa ngồi ấm chỗ, một người đàn ông mặc áo dài trắng, chân đi giày rách, phía sau đầu còn tết một bím tóc dài, nhìn rất phong trần mệt mỏi đi nhanh vào trong tiệm, trong tay còn cầm một túi đồ bằng vải bố rất to, người không biết có khi còn tưởng là diễn viên đóng phim đời Thanh.

Không đợi Giang Tiểu Tư mở miệng giới thiệu sản phẩm trong tiệm, hắn liền đặt bịch gói to lên quầy.

“Chưởng quầy đâu? Chưởng quầy đâu?” (vì tên này từ cổ đại sống lại nên gọi thế ~.~)

Cô gái ngẩng đầu lên, híp mắt cười: “Xin chào, tôi đây, anh muốn mua gì?”

“Tôi không đến để mua gì, tôi đến để bán đồ, nghe nói chỗ các người mua cái này?”

Người đàn ông mở túi ra, bên trong là một cái bình sứ.

“Tôi mới thi biến (biến cương thi), nhà tôi gia cảnh bình thường, không có vật gì bồi táng, cái bình này chính là bảo bối gia truyền.”

Cô gái nhận lấy đánh giá tỉ mỉ, đây là một cái bình có hai tai hình rồng lượn, màu men sặc sỡ, bóng như ngọc, thanh lịch, sắc trong nhưng vẫn mạnh mẽ, phản xạ dưới ánh đèn lại càng đẹp mắt.

Cô gái thở dài một hơi, chậm rãi lắc đầu: “Đáng tiếc đáng tiếc…”

“Đáng tiếc gì cơ?”

“Chất liệu thô cứng, nét vẽ cứng nhắc, là đồ giả.”

“Cái gì.” Người đàn ông tức giận đến mức tóc cũng dựng lên, ôm lấy cái bình xem trái xem phải, càng nhìn càng cảm thấy không giống chiếc bình lúc trước. “Đáng chết. Rõ ràng đã dặn con đàn bà kia đem bình chôn cùng ta, ả lại dám lấy bình giả đến lừa ta. Biết vậy ta đã kéo ả chôn cùng.” Hắn định ném cái bình xuống đất.

“Đừng đừng đừng.” Cô gái vội ngăn hắn lại “Tuy rằng là đồ giả, dù sao cũng từ thời Khang Hi, vẫn có giá trị, ném vỡ rất đáng tiếc. Vậy đi, tôi trả anh ba vạn đồng.”

“Ba vạn? Đủ cho tôi mua một ngôi nhà hướng đông (hướng tốt ), cưới mấy tiểu thiếp không?”

Trên đầu cô gái xuất hiện vài vạch đen: “Như vậy không đủ, nhưng thừa cho anh mua một bộ quần áo và giày mới.”

Tân cương thi mới từ mộ bò ra, muốn hòa nhập lại với xã hội, sống một cuộc sống như người bình thường thật không dễ dàng. Dù có làm chút chuyện phi pháp, hút máu giết người, nhưng cũng có một nhóm lớn những người tu đạo và những người thực thi pháp luật đang muốn truy đuổi, thu phục, vì thế, anh ta liền nhận tiền nhét vào bao tải, phấn khởi đi về khu mua sắm.

Chỉ một lát sau, cửa lại bật mở, lần này cô gái đứng bật dậy, vui vẻ chạy đến trước mặt người vừa tới.

“Ba, ba đã về rồi.”

Dung mạo người đàn ông trước mặt đẹp trai, lịch sự, khí chất sáng ngời, nhẹ nhàng mỉm cười, tuy rằng nhìn qua rất ôn hòa nhưng lại trầm ổn, cũng toát ra khí thế lạnh lùng cương nghị. Anh mặc áo gió màu đen, dáng người thon dài cao lớn, trong sự trầm ổn lại toát vẻ phóng khoáng tự tại, đó đúng là người chết sống lại trước đây, Giang Lưu. Anh cúi đầu dịu dàng nhìn con gái, ánh mắt mềm mại như sương sớm mùa thu.

“Tiểu Tư, vẫn đang chơi trò chơi sao? Mệt không, ngày mai còn phải đi học, con đi ngủ trước đi.”

“Con không mệt chút nào.”

“Thầy giáo con đã gọi cho ba mấy lần rồi, nói con lên lớp toàn ngủ gà ngủ gật.”

“Dù sao đã nghe hết rồi, chán như vậy thà ngủ còn hơn.”

“Chán thì đừng đi nữa.”

“Đi học có chán, nhưng trường học vẫn rất thú vị, còn có Nguyệt Y chơi với con, con không muốn thui thủi ở nhà một mình.”

“Ba xin lỗi, dạo này ba hơi bận, không có thời gian ở cùng con.”

“Không sao, ba bận việc của ba, con chơi việc của con.” Giang Tiểu Tư khẽ lắc đầu.

“Sao lại mặc như vậy?” Giang Lưu nhìn trang phục trên người cô bé, bất đắc dĩ lắc đầu, hôm qua hình như con bé mặc trang phục thủy thủ.

“Dạo này trong phim hoạt hình đang lưu hành, đáng yêu không?”

“Bao nhiêu tuổi rồi còn giả bộ, đói bụng chưa?”

“Con còn chưa có ăn.”

“Lại mải chơi trò chơi à?” Giang Lưu đưa ra một túi hành lý nhỏ màu đen.

Giang Tiểu Tư mở gói to ra nhìn, buồn bã chu miệng: “Sao lại nhiều nhóm máu O như vậy, con không muốn uống nữa, ngấy chết đi được, đa số đều đã quá hạn. Ba, vài nhóm máu đã hết hàng rồi.”

Giang Lưu ngồi xuống sofa.

“Người nhóm máu O rất nhiều mà, dạo này bệnh viện không đủ máu, bệnh nhân đều cần dùng gấp các nhóm máu khác.”

“Ba nói chỉ cần con ngoan ngoãn, hàng tháng sẽ được uống 100cc RH âm. Ba nói không giữ lời.”

“Mỗi năm một lần, con muốn hay không?”

“Không” Giang Tiểu Tư bĩu môi “Hôm nay con muốn ăn bít tết.”

“Được, ba đi làm, vẫn ba phần chín?” Giang Tiểu Tư gật đầu. Giang Lưu cởi áo khoác, mặc tạp dề, nhanh chóng biến thành người đàn ông nội trợ.

Bữa tối làm xong rất nhanh, Tiểu Tư vừa tham ăn vừa kén ăn, Giang Lưu một ngàn năm làm đồ ăn, một ngàn năm học, không có món nước nào hay loại nào chưa làm, có thể xem như trù yêu (đầu bếp thành tinh J))

Hai người ngồi vào bàn, Tiểu Tư giơ lên chiếc ly đựng đầy máu tươi rót lên miếng bít tết ba phần chín, nghe tiếng máu chảy, nước miếng suýt nữa nhỏ xuống.

“Tiểu Tư, sao dạo này không thấy bạn học của con đến đón con tới trường?’

“Con đuổi cậu ta đi rồi, ngày nào cũng bám theo, thật đáng ghét.”

“Đó là người ta thích con, ba không phản đối con có bạn trai, lúc nào rảnh nên đi ra ngoài, nói chuyện yêu đương, đi xem phim, đừng ngồi chơi máy tính.”

“Ba, ba nghĩ xem, tuy rằng con gái ba xinh đẹp như hoa, dù sao cũng sắp một ngàn tuổi, làm sao thích thằng nhóc mười mấy tuổi được, đó chẳng phải là trâu già gặm cỏ non sao?”

Giang Lưu bất đắc dĩ lắc đầu, cười: “Không phải đầu óc vẫn là mười mấy tuổi, mấy năm nay đều không lớn lên sao?”

Giang Tiểu Tư là nửa người nửa cương thi, tuy rằng sẽ lớn lên, nhưng rất chậm, đã gần một ngàn năm vẫn chỉ được như hiện tại.

“Tóm lại, nhất định con sẽ tìm được một bạn trai có nhóm máu RH-. Ba, lúc nào ba cũng tìm cho con một người mẹ mới, mẫu thân chết cũng đã nhiều năm rồi.”

Giang Lưu trầm mặc một lúc, nói sang chuyện khác: “Khoa sản phụ bệnh viện hình như có vấn đề, mai ba muốn qua xem một chút.”

“Qủy quái quấy phá sao?”

“Chưa chắc, tháng này, phụ nữ bị sẩy thai có hơn mười người chết, trẻ em mới sinh cũng bị chết non.”

“Có cần con đi cùng ba không?”

“Không cần, con ở nhà trông tiệm đi, ba qua đó một chuyến, cũng có một tử anh (linh hồn trẻ con) cần hỗ trợ hóa trang.”

Ban ngày Giang Lưu làm bác sĩ ngoại khoa ở bệnh viện, buổi tối làm nghề trang điểm người chết. Vì chính mình cũng bị như vậy, không muốn nhìn đồng loại dựa vào giết người hút máu mà sống nên anh mới mở Thoát Cốt Hương, bên ngoài là bán đồ dùng người lớn, trên thực tế là buôn bán máu và buôn bán đồ cổ, đồng thời còn bán Thoát Cốt Hương.

Thế giới ngầm có rất nhiều cửa hàng bán máu, nhưng bán Thoát Cốt Hương chỉ có một, bởi vì đó là do Giang Lưu nghiên cứu chế tạo ra, nghe qua như mị dược, thật ra đó là thuốc trị liệu khi bị các sinh vật không phải người cắn. Người sói, ma cà rồng, cương thi, nửa người nửa thú, gọi chung là phi nhân loại, bọn họ sống cùng nhau trong một thế giới riêng, ví dụ như Đào Nguyên Bách Lý Nhai chính là một thế giới ngầm.

Nhiều năm qua, Giang Lưu luôn nghiên cứu vấn đề này, muốn chữa khỏi ình chứng chết rồi lại sống lại, biến thành cương thi. Anh cảm thấy nguyên nhân trở thành phi nhân loại có lẽ là do virus, có lẽ là đột biến gien, hoặc cũng giống như quỷ hồn, có từ trường ảnh hưởng đến sóng điện não của con người.

Hiện tại, có người đã dùng thí nghiệm khoa học khám phá ra rằng, ngay sau khi con người tử vong sẽ bị giảm trọng lượng, chứng minh linh hồn có tồn tại. Theo giải phẫu Tây y thì không tìm được huyệt vị và kinh mạch, dùng dụng cụ đặc biệt thì lại có thể nhìn ra ở mỗi thân thể có mấy trăm điểm phát sáng, cùng vị trí các huyệt đạo trùng hợp hoàn toàn. Anh tin tưởng tất cả đều có thể giải thích bằng khoa học, đó chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ví dụ nói đến thuật châm cứu, nếu dùng để giảm béo, lần đầu tiên trị liệu, không đến nửa giờ một người có thể nhẹ đi 2 đến 5 cân, trong khi không rơi một giọt mồ hôi, so với việc người chết giảm trọng lượng còn thần kì hơn, theo khoa học phát triển, cuối cùng đã giải thích đó là vì giải phóng ra một lượng mỡ thừa trong cơ thể, nhưng bằng cách nào vẫn còn đang nghiên cứu.

Giang Lưu luôn luôn chú ý vấn đề này cũng bởi vì lo lắng cho Giang Tiểu Tư, sợ tình trạng nửa người nửa cương thi đến lúc nào đó sẽ gặp vấn đề. Nghĩ vậy, Giang Lưu khẽ thở dài: “Tiểu Tư.”

“Gì ạ?”

“Thứ Hai tuần sau là ngày giỗ của mẹ con, ba đưa con về đó bái tế.”

“Ba, mỗi năm đều trở về bái, đã bái một ngàn năm rồi, gần đây ba bận rộn như vậy, ở nhà thắp nén nhang, thành tâm là được rồi, mẹ sẽ không trách ba.”

Giang Lưu cười không đáp, im lặng ăn bít tết, trên bàn ăn máu chảy đầm đìa nhưng động tác cũng tao nhã tới cực điểm. “Ăn xong rồi thì nên ngủ đi.”

“Vâng, chúc ba ngủ ngon.” Tiểu Tư rướn cổ hôn lên mặt anh, tung tăng chạy lên lầu đi ngủ.

Giang Lưu ngồi trên lan can bên bờ sông, miệng ngậm kẹo mút vị táo, ngẩng đầu lên nhìn sao, lấy trong túi ra một đồng tiền, cẩn thận vuốt ve, mặt trên ghi “Thiên hi thông bảo”, vài chữ đã không rõ, bởi vì qua nhiều năm vuốt ve đã nhẵn cả mặt, nhưng bên mép lại cực kì sắc bén. Đồng tiền được xâu qua bằng một sợi dây chuyền bạc nhỏ, ngưng kết ngàn năm pháp lực của anh, có thể dễ dàng chém vàng đoạn ngọc.

Trở về phòng ngủ, anh kéo chăn giúp Giang Tiểu Tư vốn đang ngủ xiêu vẹo, nhẹ nhàng hôn lên trán cô bé. Mấy ngàn năm như trôi qua trong nháy mắt, nếu không có Tiểu Tư, chắc anh sẽ sống như cái xác không hồn. Ngày trước anh không bảo vệ tốt Liễu Chi, hiện tại, việc duy nhất anh có thể làm là bảo vệ thật tốt Tiểu Tư, không để con bé chịu thương tổn.

Trở về phòng mình, Giang Lưu nằm vào quan tài, tuy rằng đã lâu như vậy, anh vẫn không quen ngủ giường. Ở trong không gian nhỏ hẹp bị bịt kín, anh sẽ cảm thấy an toàn, yên bình hơn. Đóng quan tài lại, tất cả rơi vào bóng tối, thân thể dường như chìm vào đáy hồ.
 

Réne Wu

Tĩnh Tâm Thanh Tịnh
Tác giả
Leader Nhặt Sạn Team
Point
697
#3
Chương 2: Bao Cao Su Vị Sầu Riêng

Đêm mùa hạ, giữa màn trời tối đen thỉnh thoảng xẹt qua vài tia sét, trời có thể mưa bất cứ lúc nào. Những tầng mây đen rất nặng, giống như những túi nilon đen đong đầy nước, nặng trịch, lòng người cũng như bị dồn ép theo.

Hắn cuộn mình trên giường, cố gắng đè nén lại khát vọng ở sâu trong tim, trùm chăn che kín đầu mình. Căn phòng chưa đến 10 mét vuông bí bách đến ngạt thở, cửa sổ đã bị hắn đóng chặt, vi khuẩn trong không khí dường như cũng phải lên men. Dù cho gia nhân ở bên ngoài có gõ cửa thế nào, hắn cũng không để ý.

Thân thể không khống chế được luôn run rẩy, hắn cố gắng không nhìn ra ngoài cửa sổ, không nhớ đến khoảng không 19 tầng lầu bên dưới quyến rũ như thế nào. Nhưng gió thổi vù vù bên ngoài cửa sổ cứ như đang gọi hắn, dường như mỗi luồng gió lọt vào qua khe hở đều âm lãnh đến tận xương tủy. Đầu hắn đổ đầy mồ hôi. Hắn cắn răng bước tới, lấy một cuộn băng dính trong ngăn tủ, luống cuống tay chân dán tất cả các khe hở trên cửa sổ vào, ghì chặt như đang liều mạng với ai đó.

Đúng lúc này, “cạch” một tiếng, màn hình máy tính sáng lên, hắn nghe thấy tiếng “tinh tinh” quen thuộc của QQ, mặt hắn trắng bệch như tờ giấy. Hắn từ từ, cứng ngắc quay đầu lại từng chút từng chút một, giống như cổ hắn là những bánh răng lâu ngày đã trở nên rỉ sét. Phích cắm nguồn điện máy tính vẫn đang bị rút ra, quăng vạ vật ở dưới đất, hội thoại tự động hiện lên trên màn hình, những dòng chữ đỏ tươi, từng hàng, từng hàng.

Như bị sét đánh, hắn nở một nụ cười u ám, quỷ dị, động tác lại trở nên mềm mại như đang khiêu vũ. Hắn lấy MP3 trong ba lô ra, chỉnh tai nghe đến mức âm lượng lớn nhất, sau đó, lấy từ trong ngăn kéo một chiếc túi nilon dày màu đen, trùm lên đầu, buộc chặt. Xé bỏ băng dính, mở cửa sổ, hắn đến bên cửa sổ, dang hai tay ra, khẽ hát theo tiếng ca lớn trong MP3. Túi nilon phập phồng theo hô hấp của hắn, trông hắn bây giờ như con cá đang hấp hối.

Một cơn gió thổi tới, hắn đón gió, dùng tư thế nhảy tường, nhẹ nhàng mà duyên dáng nhảy xuống cửa sổ, khoảnh khắc rơi xuống đất, hắn dường như đã nghe thấy tiếng xương cốt mình gãy ra từng khúc, vọng lại từ một nơi xa xôi.

Mưa như trút nước.

******

Lâm Cường ngồi xổm xuống nhìn thi thể gần đó, cau mày suy nghĩ, dù đang mưa vẫn có rất nhiều người vây quanh nơi này, đèn flash của phóng viên vẫn nháy liên tục không ngừng.

Tiểu Đường cầm ô đi tới, trên mặt hiện lên sự ghê tởm.

“Sếp Lâm… thuốc lá của anh…”

Lâm Cường cúi đầu nhìn lại, phát hiện ra bao tay vừa dùng để kiểm tra thi thể lúc nãy quên không tháo, máu đã dính vào điếu thuốc làm anh cảm thấy ghê tởm, liền ném xuống đất dẫm lên, lột bao tay ra ném vào mặt Tiểu Đường.

Tiểu Đường cam chịu, thân người xích lại gần, cười nịnh nọt: “Sếp Lâm, hay là mời giáo sư Thẩm tới?”

Trong tháng này, bảy người đã chết. Tình trạng người nào cũng đều là đầu buộc túi nilon, nhảy lầu tự sát. Tất cả xương cốt đều dập nát, trong gói to đựng nguyên bộ óc, nhìn vào ngoài đáng sợ ra còn là rất rất đáng sợ. Có vẻ như đã vượt ra khỏi phạm vi phá án của bọn họ, nhưng sếp Lâm vẫn cố chấp, không cho hắn đi tìm giáo sư Thẩm.

Lâm Cường suy nghĩ nửa ngày mới nói: “Gọi cho hắn, mời hắn đến hiện trường xem 1 chút đi.”

Tiểu Đường chần chừ: “Hay là tôi lái xe đến học viện đón anh ấy tới đây.” Lâm Cường và Thẩm Mạc trời sinh tính đã không hơp nhau, nhìn thôi cũng không vừa mắt.

Lâm Cường nhướn mày: “Không phải lần trước Cục đã cấp cho hắn 1 chiếc di động sao?’

“Cái này…” Ngũ quan của Tiểu Đường nhăn nhúm lại, đáng thương nhìn hắn. Lâm Cường bất đắc dĩ phất tay: “Đi nhanh về nhanh.”

Được sự đồng ý, Tiểu Đường mở ô chạy đi, lái xe thẳng đến Đại học T.

*******

Khu nhà giam phía Bắc của Thành Phố Đào Nguyên, bình thường sáng sớm đều yên tĩnh, đột nhiên lúc này, những tiếng thét chói tai thảm thiết vang lên, giống như gào khóc rất thê thảm vang vọng trong không gian nhà ngục. Âm thanh cực lớn, vượt qua sức chịu đựng của con người, làm cho những người can đảm cũng phải rùng mình.

Nhóm cảnh ngục không biết làm sao, thầm nghĩ chắc có người giở trò, đi từng phòng kiểm tra lại không phát hiện ra người nào bị thương hay vượt ngục. Lúc này, một người đàn ông mặc đồng phục nhà giam nhân lúc hỗn loạn đi ra từ trong ngục, đi bộ đến một chiếc xe thể thao màu đỏ gần đó.

“Tiểu Miêu, mở cửa ra.” Tiếng nói hắn phát ra lại là giọng nữ.

Cửa xe mở ra cùng tiếng trả lời, người đó chui vào xe, bắt đầu moi từ trên người ra đủ thứ: la bàn, chủy thủ (dao nhỏ), kiếm gỗ đào, súng lục, súng phun nước, một ít đạn bạc, còn có rất nhiều bình nhỏ, giống như túi thần kỳ của Doraemon. Không biết cô cất vào người như thế nào… Cuối cùng, cô còn lấy ra được một trái táo nhét vào miệng.

“Khấu Đan, hoàn thành nhiệm vụ thuận lợi chứ, meo?” Một giọng nói điện tử nhưng rất đáng yêu từ loa của ô tô vọng ra.

Thẩm Khấu Đan vừa hùng hục ăn táo, vừa bắt đầu cởi quần áo trên người.

“Ghét nhất là dọn vệ sinh nhà tù và bệnh viện, bẩn chết đi được. Nơi này nhiều quỷ như vây, ta đối phó với bọn chúng một đêm, thêm cả buổi sáng hôm nay mới trừ hết, không ngờ cuối cùng còn gặp phải một con quỷ mạnh, suýt nữa thì để hắn chạy thoát, bây giờ vừa mệt vừa đói. Tiểu Miêu lái xe đi, về nhà ngủ.”

Vị trí ghế lái tuy rằng không có người, xe vẫn tự khời động. May mà cửa kính xe là kính phản quang, bên ngoài nhìn vào cũng không thể nhận ra, nếu không chắc dọa không ít người .

“Ngục giam là nơi có lệ khí (oán khí) nhất thành phố Đào Nguyên, quỷ quái nơi đó đương nhiên lợi hại rồi, không bị thương như lần trước là tốt rồi, meo.”

“Yên tâm, lần này tôi đã chuẩn bị đâu vào đấy rồi.”

“Tôi chỉ sợ cô cậy mạnh, meo, tôi cảm thấy cô đến đây lần này là để báo thù.”

Thẩm Khấu Đan cười đắc ý, mắt híp thành một đường, rất nhanh đã ăn xong táo, gỡ bỏ mặt nạ đàn ông ở trên đầu và mặt, đồng phục cai ngục đã được thay bằng áo ngủ. Cô ôm cái gối hình khúc xương khép mắt ngủ.

“Khấu Đan, chú cô gọi điện.”

Khấu Đan hắt xì một cái, mắt cũng lười mở, cuộn mình trên ghế sau như con mèo con. “Trả lời đi.”

Lát sau, một giọng nói cuốn hút trầm thấp vang lên, giọng nói này hay đến mức có thể trói chặt bất kỳ lỗ tai người nghe nào, chỉ tiếc rằng giọng điệu quá nghiêm túc lạnh nhạt, hơn nữa, mỗi câu ngắn nhất có thể.

“Ở đâu vậy?”

“Con ở trên xe, vừa từ ngục giam ra.”

“Ổn cả chứ?”

“Đương nhiên, chú nhờ ai gọi điện thoại thế?”

“Tiểu Đường.”

“Chú đang trên đường đến hiện trường hay là vừa về?”

“Về.”

“Là vụ án nhảy lầu tự sát kia sao?”

“Ừ.”

“Đúng là do quỷ quái gây rồi?”

“Đúng, hơn nữa còn rất lợi hại.” Cuối cùng cũng nói nhiều một chút, Khấu Đan thở dài, không biết tại sao bình thường Thẩm Mạc nói chuyện đều rất tốt, nói qua điện thoại lại trở nên như vậy.

“Có cần giúp không ạ?”

“Không cần, con phụ trách yêu ma ở bệnh viện.” Cuối cùng còn bổ sung thêm “Tối nay.”

“Con để đêm mai hãy đi có được không? Con muốn về ngủ, mệt quá a.” Khấu Đan bắt đầu ôm gối, lăn lộn, làm nũng.

“Không được.”

Không chờ Khấu Đan kháng nghị, đầu dây bên kia đã cúp máy.

Ô ô ô, có nhầm không vậy, đây là bóc lột lao động a. Thẩm Khấu Đan nằm sấp xuống ghế đập đập, cuối cùng quyết định không than vãn nữa, tiết kiệm thời gian ngủ.

*********

Buổi chiều, Giang Tiểu Tư vừa tan học đã bị bạn ngồi cùng bàn Lý Nguyệt Y lôi ra khỏi lớp.

“Tiểu Tư, đi siêu thị cùng mình đi.”

“Làm gì?”

“Còn làm gì nữa, mua vài thứ.”

“Không đi đâu, mình còn phải về trông tiệm.”

“Đi đi, rồi mình mua nước cà chua cho cậu.”

Vì thế, Tiểu Tư vui vẻ đi cùng người ta dạo đông dạo tây trong siêu thị.

“Nguyệt Y, sao mặt cậu lại đỏ như vậy?”

“Đâu có…” Lí Nguyệt Y hết nhìn ngang lại ngó dọc, hành động có vẻ hơi lúng túng.

“Cậu nói cậu mời mình nha, mình lấy bao nhiêu bình cũng được đúng không?” Giang Tiểu Tư mỹ mãn lấy 2 bình, 3 bình, rồi lấy đến 6, 7 bình, đến mức không ôm được mới dừng tay, sớm biết vậy đã lấy xe đẩy rồi. Cô chỉ mải nuốt nước miếng, không để ý Lí Nguyệt Y đã nhét gì đó vào trong túi.

“Sao cậu mua cái này nhiều vậy?” Giang Tiểu Tư nhìn Lí Nguyệt Y cầm trong tay một túi Vượng Tử QQ* , tự dưng cảm thấy khó hiểu.

(*) 旺仔 QQ: một loại kẹo của Trung Quốc

“Ừ.” Lí Nguyệt Y chột dạ cúi đầu, lén nhìn những người hai bên, thật may, không gặp người quen.

Lúc sắp thanh toán xong, chuẩn bị đi ra, cổ áo phía sau của Giang Tiểu Tư bị kéo lại.

“Cô hình như còn chưa thanh toán vài thứ?”

Người đó có giọng nói rất hay, trầm ấm mềm mại như lông vũ, nhưng giọng điệu lại rất nghiêm khắc, lạnh lùng.

Cùng lúc đó, cô cũng ngửi được mùi hương quyến rũ của nhóm máu RH- kết hợp với hương trà phảng phất, làm cô cảm thấy rất phấn khích. Cô kích động quay lại, đang định hóa thân thành sói lao đến lại bị sự lạnh lùng toát ra từ đối phương áp bách, bất giác sợ run cả người.

Người trước mặt mặc đen Đường trang*, kiểu dáng gọn gàng, tuy đơn giản lại mang theo nét cao quý. Cổ áo rất cao, nút áo đóng tới tận dưới cằm gợi lên cảm giác rất bảo thủ nghiêm nghị. Tóc hơi dài hơn người bình thường một chút, mang theo màu sắc truyền thống thuần khiết, đen như động sâu, tưởng như muốn hút hết hào quang xung quanh. Mắt đen tinh tế mang theo chút hương vị cổ điển, như nét mực vẽ trên giấy Tuyên Thành, sâu thẳm, hắc bạch phân minh, lại sáng như vì sao. Nhưng mà ánh mắt đó cũng lóe lên ánh sắc bén vô cùng, dù là ai trông thấy cũng không khỏi căng thẳng, giống như bị nhìn thấu hết thảy bản thân.

(*) Áo đường trang là đây

Giang Tiểu Tư chưa từng gặp ai có ánh mắt lạnh lùng sắc bén như vậy, cũng chưa thấy ai có cái mũi hoàn mỹ như vậy, đôi môi mỏng đẹp mắt như vậy. Nhất là, anh ta còn có nhóm máu RH-.

Nhiệt huyết trong Tiểu Tư sôi trào, cảm thấy mỗi tế bào trong cơ thể như đang bị thiêu đốt, trời ơi, cuối cùng cô cũng đã tìm được hoàng tử bạch mã mà cô tha thiết mơ ước rồi.

“Tính tiền.” Đôi môi mê người kia bực mình phun ra hai chữ.

Giang Tiểu Tư vẫn còn đang trong trạng thái ngơ ngẩn, làm động tác mời: “Anh trước.”

“Tôi bảo là cô hãy mang đồ trong túi mình ra tính tiền đi.” Người trước mặt bắt đầu hơi nổi giận.

“Cái gì?” Giang Tiểu Tư sờ đầu giống như hòa thượng ngốc, không hiểu, Lí Nguyệt Y thấy không ổn, lách người lén lút trốn đi.

“Hay là dẫn cô đến cảnh cục mới chịu mang ra?”

“Hả?” Giang Tiểu Tư vẫn si ngốc như cũ, nhìn người đàn ông có dáng hình tựa bóng đêm, môi như trăng khuyết, mắt như sao này, lại còn có nhóm máu RH-, cô không nhịn được nuốt nước miếng. Đồng thời cảm thán, thật có khí thế nha.

Người trước mắt không kiên nhẫn được nữa, mở túi xách của Giang Tiểu Tư, moi mấy thứ lúc trước Lí Nguyệt Y nhét vào ra. Giang Tiểu Tư ngạc nhiên. Không ngờ đó lại là một túi que thử thai và một hộp bao cao su vị sầu riêng. Lí Nguyệt Y, bà đùa thật ác.

Giang Tiểu Tư giận dữ quay đầu, lại phát hiện ra đầu sỏ gây nên đã chạy. Chẳng lẽ cô cô quên nhà cô mở cửa hàng đồ chơi tình dục sao, mấy thứ này đến siêu thị mua thì thà mua ở nhà cô còn hơn, có nhầm không vậy. Không đúng, điều này không quan trọng, quan trọng là sao có thể ở trước mắt người đàn ông đẹp như vậy vu oan cho cô. Cô sống một ngàn năm, thể diện khuôn mặt già nua này cũng bị mất hết rồi.

Vừa căng thẳng vừa bối rối muốn giải thích với người kia, người đó lại cười lạnh một tiếng, nhìn cô một lần từ đầu đến chân.

“Học sinh trung học bây giờ đúng là…”

Sau đó nhấc lên túi đồ đã được buộc lại cẩn thận, xoay người bước đi. Giang Tiểu Tư nhìn thấy trong túi anh ta một cây rau cải trắng, thật không hài hòa.

“A, không phải vậy đâu, anh nghe tôi giải thích đã.” Giang Tiểu Tư như sắp nhào tới ôm đùi người ta lại bị cô nhân viên thanh toán giữ lại.

“Tiểu thư, cô còn chưa tính tiền.”

Giang Tiểu Tư ngửa mặt lên trời thở dài, không ngờ bị hiểu lầm như vậy, làm sao cô chịu nổi đây.

Lí Nguyệt Y, cậu chết chắc rồi.
 

Réne Wu

Tĩnh Tâm Thanh Tịnh
Tác giả
Leader Nhặt Sạn Team
Point
697
#4
Chương 3: Người Trang Điểm Tử Thi

Bệnh viện đồn đại xuất hiện yêu quái là một bệnh viện phụ sản tư nhân nằm ở phía Đông Nam thành phố Đào Nguyên, xét về phong thủy, theo lý mà nói nơi này hẳn không phải nơi nhiều tà khí như vậy, nhưng hết lần này tới lần khác lại xảy ra rất nhiều chuyện ma quái. Có lẽ vì rất nhiều người đến đây phá thai, oán khí của linh hồn trẻ sơ sinh quá lớn, không thể trấn áp hoàn toàn, nên cứ một thời gian Thẩm Khấu Đan lại đến đây dọn dẹp một lần. Cũng may, tuy rằng số lượng linh hồn nhiều nhưng chỉ là những linh hồn trẻ con, chưa hiểu biết, không trải qua truyện đời, chỉ đơn giản là ôm mối oán hận không được sinh ra, vậy nên so với Quỷ Hồn ở các bệnh viện bình thường dễ đối phó hơn nhiều.

Hai ngày nay bệnh viện ngừng kinh doanh để tu sửa, 1 giờ sáng, trừ hai người bảo vệ ở lại trong bệnh viện, một y tá trực ban cũng không có, cả tòa nhà tối đen như mực, càng toát ra vẻ ma quái nặng nề.

Đêm vẫn còn dài đằng đẵng, hai bảo vệ đang nói chuyện phiếm với nhau:

Tiểu Vương hỏi: “Này, hôm nay anh xem báo không? Lại có người nhảy lầu đấy.”

Lão Đinh giật mình: “Thật sao. Đây đã là người thứ 7 trong tháng rồi.”

“Hơn nữa, nghe nói cũng buộc túi trên đầu, đựng một bộ óc, xương cốt và nội tạng đều nát hết, dường như bị nghiền thành bột, đầu thì như trái dưa hấu vỡ, thi thể lại không chảy máu. Nếu là người bình thường chết như vậy sẽ chảy rất nhiều máu, mấy người kia chỉ bị thi thể mềm như bún, như thể dưới da toàn là nước vậy.”

“Buộc túi nilon? Chết kiểu này thật là một biện pháp bảo vệ môi trường mới mẻ, ít nhất não sẽ không bị bắn khắp nơi.”

“Anh đừng làm tôi buồn nôn. Việc này rất khó lý giải, tờ Chuyện lạ Đào Nguyên đã có bài bình luận, nói đó là do ma quỷ quấy phá, tôi tin tám phần là thật.”

“Lại là cái cô Phấn Hồng Phiêu Phiêu nói sao? Tôi khuyên cậu đừng có nghe cô ta nói nhảm, họ nói vậy chỉ muốn tăng lượng tiêu thụ tạp chí thôi, lúc nào có vụ án xảy ra, cô ta đều nói là do ma quỷ quấy phá, nói rằng vô cùng thần bí, cuối cùng khi án được phá, hung thủ bị bắt cô ta đều không nói được gì, không phải sao?”

“Nhưng lần này cô ấy còn đưa ra một bộ ảnh, anh xem có thấy quen không?” Tiểu Vương lấy ra một ấn phẩm tạp chí, trên đó có hình một cô gái tự chụp ảnh trước gương.

“……”

“Thấy sao?”

“Hình như quen quen, đây không phải là cô gái tháng trước được một người đàn ông đưa đến bệnh viện chúng ta sao?”

“Đúng đúng đúng, tôi đã nói là tôi nhớ không nhầm mà, lúc đó anh còn gọi tôi tới xem, nói cô gái đó thật xinh đẹp, nhìn qua hình như là học sinh trung học, không phải tới phá thai chứ. Hôm đó cô ấy mặc chiếc váy đỏ siêu ngắn, còn tung bay, được người đàn ông đi cùng dìu, gió thổi qua cũng không màng, tôi còn nhìn được quần lót của cô ta. Vậy nên hôm nay thấy chiếc váy đỏ trên ảnh tôi nhận ra ngay.”

“Việc đó và án nhảy lầu này liên quan gì với nhau? Cô ta là bạn gái của người nhảy lầu sao?”

“Cũng không biết, trên tạp chí chỉ nói là theo một nguồn tin, những người đàn ông đã chết này tuy thân phận, tuổi tác, nghề nghiệp khác nhau, cũng không quen biết, nhưng đều có một điểm chung đó là trên QQ bọn họ đều quen cô gái này, trước khi chết hình như đều nói chuyện với cô ây.”

“Thì ra là bị cô ta hãm hại, hoặc là bắt chước trong phim, dùng nhảy lầu để chứng minh tình yêu, aizzzz, hồng nhan họa thủy.”

“Nhưng cô gái này đã chết rồi.”

“Cái gì?”

“Hình như hôm đó bọn họ phẫu thuật không thành công, sau đó vài ngày cô ấy được người ta phát hiện đã chết trong nhà, máu chảy khắp nơi.”

“Chậc, đáng tiếc, xinh đẹp như vậy sao lại không biết quý trọng bản thân chứ, cần gì phải như vậy, tuổi trẻ bây giờ thật là….”

“Nghe nói nick QQ của cô ấy luôn sáng, ngay cả cảnh cục cũng không điều tra ra được địa chỉ IP. Tôi đoán có phải là cô ấy chết oan, mấy người đàn ông kia đã từng hại cô ấy, nên cô ấy biến thành quỷ, tìm bọn họ báo thù, hại bọn họ tự sát? Nếu không, đang yên đang lành, có ai muốn tìm đến cái chết chứ.”

“Chắc là ai đóng giả cô ấy, cho dù là báo thù chắc là bạn của cô ấy giúp báo thù, cậu đừng có việc gì cũng đều đổ tại quỷ, dạo này đọc quá nhiều Chuyện lạ Đào Nguyên đúng không?”

“Thà có thứ để tin còn hơn không có.”

“Đừng nói linh tinh, trên đời làm gì có quỷ, còn nữa, bệnh viện coi như là nơi có âm khí nặng nhất, chúng ta trông nơi này nhiều năm rồi, cậu có gặp nửa con quỷ nào không? Toàn là người phạm tội, muốn trốn tránh pháp luật cố tình đổ sang a quỷ thôi.”

Lão Đinh vừa mới dứt lời, một cửa sổ trên lầu hai bệnh viện bỗng lóe lên một ánh sáng đỏ kỳ dị, sau đó vang lên những tiếng dụng cụ thủy tinh bị rơi vỡ. Tiểu Vương sợ tới mức suýt nữa nhảy dựng lên, nắm chặt cánh tay lão Đinh.

“Anh, bệnh viện chúng ta dạo này toàn gặp chuyện không may, bây giờ còn ngừng kinh doanh tu sửa, chắc không phải do chuyện ma quái chứ?”

Lão Đinh đứng dậy: “Không thấy có người đi vào, chắc là kẻ trộm, cậu ở đây trông, tôi đi xem.”

Lão Đinh cầm đèn pin đi lên lầu kiểm tra, bệnh viện tuy rằng ban ngày thì sáng sủa sạch sẽ nhưng vừa đến tối liền trở nên âm u đáng sợ, dù lão Đinh gan lớn, lòng bàn tay vẫn toát ra chút mồ hôi lạnh. Từ từ tiến gần đến phòng có tiếng động, là toilet lầu hai, ghé tai lắng nghe một chút, vẫn thấy loáng thoáng có tiếng động, rõ ràng có người ở trong, ông khẽ cắn răng, đẩy mạnh cửa ra, giơ đèn pin lên.

“Ai ở trong đó?.”

Một người phụ nữ lưng hơi còng dùng bàn tay che mặt, chắn ánh sáng mạnh chiếu vào, từ từ ngẩng đầu lên từ bồn nước bên cạnh.

“Bà Dạ, bà còn chưa về sao, sao không bật đèn.” Lão Đinh bật đèn toilet mới nhìn thấy chiếc gương to phía trên bồn rửa tay đầy vết nứt, tuy nhiều lại như theo một quy luật, giống như một chiếc mạng nhện, theo điểm vỡ chính giữa bắt đầu rộng ra. Mà chỉ rạn nứt, không rơi xuống đất, hình người soi vào gương liền hiện ra mấy trăm cái mặt, nhìn vừa hoa mắt, vừa đáng sợ.

Bà Dạ khoát tay, khàn khàn nói: “Tôi già rồi, đã vô dụng rồi, lúc chiều tôi quét dọn vệ sinh, không hiểu sao lại ngất xỉu trong toilet, vừa mới tỉnh lại.”

Lão Đinh nghe vậy mới hết nghi ngờ: “Sao gương này lại vỡ vậy? Có phải bà bị va vào không? Bà không sao chứ, có bị nặng không?”

“Không sao, vùng eo chỉ hơi đau một chút, mai tôi sẽ đi bệnh viện khám, hôm nay tôi đành không về vậy, ngủ ở tạm phòng nghỉ.”

“Được, tôi đi xuống đây, có chuyện gì bà cứ gọi tôi.” Lão Đinh không nói gì nữa, bà Dạ đã làm vệ sinh ở đây hai mươi mấy năm rồi, còn thông thuộc nơi này hơn lão.

Lão Đinh vừa rời đi, Thẩm Khấu Đan, người đóng giả bà Dạ, liền cúi người, dùng một tay nhấc linh hồn người phụ nữ do khó sinh mà chết, vốn đang bị cô dẫm chân lên, mặc cho linh hồn đó giãy dụa thế nào, nhét linh hồn trong suốt đó vào trong cái túi nhỏ đeo bên người. Định giết cô sao, đúng là không biết tự lượng sức mình. Giải quyết hết những linh hồn trưởng thành, xử lý bọn trẻ con cũng dễ hơn.

Thẩm Khấu Đan sờ lên mặt mình, may mà cô luôn dịch dung để trong lúc bắt quỷ có thể đi lại tự do, không phải lén lút. Đặc biệt, có lúc gặp phải bọn ma quỷ lợi hại sẽ gây ra tiếng động rất lớn, nếu để khuôn mặt thật thì sẽ phải giải quyết hậu quả rất phiền phức. Nếu là những gia đình gặp phải chuyện ma quái còn được, thậm chí họ còn sẵn sàng chi tiền mời cô đi trừ tà, nhưng nếu là trại giam, bệnh viện hay hiện trường vụ án, tuy những nơi đó đặc biệt dễ phát sinh những chuyện quỷ quái, nhưng đừng nói là chính phủ không tin, dù có tin cũng không thể công khai mời người đến làm gì, nếu không sẽ thành tuyên truyền tư tưởng mê tín. Nhưng cũng không thể bởi vì không ai biết mà họ mặc kệ, đành phải âm thầm làm việc, đúng là có công mà không được nhận lộc.

Không hiểu tại sao, thành phố Đào Nguyên có âm khí rất nặng, ở chỗ khác, người sau khi chết phần lớn đều đi đầu thai, nhưng ở nơi này chỉ cần có chút oán khí hơi nặng sẽ hóa thành lệ quỷ. Nhiều thế hệ của Thẩm gia đều trừ ma vệ đạo, qua mấy trăm năm cũng vì vậy mà phải định cư nơi này. Rừng đào mọc ở tám phương kia là dựa theo trận pháp mà trồng, nhưng đã qua nhiều năm mà vẫn không thể trấn áp được âm khí này. Trước kia, Thẩm gia người đông thế mạnh, bây giờ chỉ còn lại hai chú cháu Thẩm Mạc và Thẩm Khấu Đan, mà dân số thành phố Đào Nguyên lại ngày một đông, hung án báo thù cũng xảy ra ngày càng nhiều, ma quỷ vì thế mà ngày càng nhiều lên làm bọn họ bận tối mắt tối mũi.

Ban ngày, Thẩm Mạc lên lớp dạy sinh viên, sau giờ học lại phải trợ giúp cảnh cục điều tra nên thời gian không nhiều. Vì thế, là truyền nhân của Thẩm gia, dĩ nhiên Khấu Đan phải trở thành chuyên gia bắt quỷ, suốt ngày phải chạy khắp nơi, nhưng được trả tiền vẫn tốt hơn, làm miễn phí cho bệnh viện cô không thích cho lắm. Cô lấy một cái bình sữa từ trong túi ra, trong đó là sữa trộn với tro phù (tro của bùa chú), màu sắc hơi lạ. Đây là sữa thật, không phải là sữa bột pha ra, cô đã phải chuẩn bị rất vất vả.

Giơ bình ra giữa không trung, những linh hồn trẻ sơ sinh đang trôi nổi lập tức cùng chui vào bình, đó là kế ôm cây đợi thỏ, không hề mất chút công thức nào. Cô vừa giơ cái bình vừa đi thu hồn vừa bất nhã ngáp dài. Lần nào cũng nhiều trẻ sơ sinh như vậy, con người bây giờ mang thật nhiều tội lỗi.

Đột nhiên, một luồng tà khí xông thẳng đến, ngực trở nên rất khó chịu, không khí như đè ép lấy phổi gây cho người ta cảm giác buồn nôn kinh khủng. Không ngờ, còn một linh hồn lớn…

Thẩm Khấu Đan chạy nhanh đến nhà xác, lờ mờ có ánh đèn hắt ra từ bên trong, cô thận trọng nhìn qua khe cửa, chỉ thấy một người đàn ông mặc đồ đen đang chăm chú làm việc với một thi thể trẻ sơ sinh. Không biết là đang giải phẫu hay làm gì, một đôi tay thon dài trắng nõn đang hành động với tốc độ cực nhanh, các loại dao lớn nhỏ, kim chỉ hay bút được tay anh ta điều khiển rất nhanh nhẹn tự nhiên, linh động như gió, ngón tay như đang khiêu vũ, tao nhã mà không mất đi khí phách. Dường như không phải là bàn tay ấy đang nắm dao mà là thần khí, làm cho Thẩm Khấu Đan nhìn mà hoa cả mắt.

Kinh ngạc hơn là Quỷ hồn lợi hại nhất toàn bộ bệnh viện dù kiên cường phản kháng cũng bị một tay anh ta ép lại trong thân thể, sau đó dùng kim khâu kín vài chỗ linh hồn có thể thoát ra. Bịt đến lỗ thứ năm, hồn phách đã bị khóa vào trong thi thể.

“Anh là ai?” Thẩm Khấu Đan dùng giọng khàn khàn, lạnh lùng hỏi, người đó ngừng lại một lúc, sau đó từ từ quay đầu lại.
 

Réne Wu

Tĩnh Tâm Thanh Tịnh
Tác giả
Leader Nhặt Sạn Team
Point
697
#5
Chương 4: Dạ Bà Bà Đánh Golf

Bỗng nhiên, trong nháy mắt, linh hồn kia chui ra từ khe hở, thoát ra từ dưới tay Giang Lưu, bay thẳng tới chỗ Thẩm Khấu Đan. Thẩm Khấu Đan giật mình, lùi lại 2 bước, dù bao năm qua đã bắt vô số quỷ nhưng cô cũng chưa từng gặp thứ âm tà mạnh mẽ như vậy.

Quỷ hồn không có thực thể, bình thường thì không thể trực tiếp gây tổn thương cho con người, đặc biệt là với những con người có tinh thần mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng tới sóng điện não của con người, kiểm soát thần kinh, khiến con người bị mất cảm giác, sinh ra ảo giác dẫn đến cái chết. Ban đầu, quỷ chưa tu luyện đều chưa có pháp lực, chỉ có thể tạo ra ảo giác đơn giản hay dùng “Quỷ ám” để hại người. Những người bị “quỷ ám” nếu không phải bị ma nhập thì là bị hấp thụ dương khí, cơ thể nhiễm hàn, hư nhược, nhẹ thì hay rùng mình, nặng sẽ bị bệnh, thậm chí chết bất đắc kì tử. Ma quỷ thường dùng cách này để kéo dài thời gian ở lại nhân thế, không bị tan mất hồn phách.

Lúc này, Quỷ hồn trước mặt kia không giống đại đa số quỷ hồn mà Thẩm Khấu Đan thu phục trước đây, nó là trẻ con, đầu rất to, nhe răng trợn mắt lại cười khanh khách quỷ dị.

Giang Lưu thấy nó đào thoát, tâm không loạn, nhanh chóng lấy trong chiếc hòm bên cạnh ra một chiếc bình kim loại ném trên không trung. Thẩm Khấu Đan lập tức cảm thấy một luồng khí rét lạnh thấm vào tứ chi, sau đó, đứa trẻ con đầu to đang cách cô chưa tới 20cm chậm chạp dừng lại, trong nháy mắt, dường như đã bị đóng băng, là một hình thể nửa trong suốt màu lam nhạt, nó vẫn còn đang giữ nét mặt tươi cười dữ tợn.

Thẩm Khấu Đan thích chạy bộ ở sân vận động gần nhà, đã quen với việc bóng rổ, bóng đá, cầu lông hay bóng chày bay đến từ mọi phía, trước khi Giang Lưu chưa ném thứ kia ngăn quỷ hồn lại, cô đã chộp lấy cái chổi bên cạnh để phản kích theo phản xạ. Nếu là quỷ hồn bình thường thân thủ của cô ắt có thể tránh đi, nhưng con quỷ kia giờ phút này đã đọng lại thành hình, chính vì vậy đứa trẻ đầu to đã bị cô đánh bay một cách đáng thương, đập vỡ cửa kính, bay ra ngoài cửa sổ.

Giang Lưu sững sờ, nhất thời Thẩm Khấu Đan cũng chưa phản ứng được gì. Hai người quay mặt nhìn nhau vài giây, Thẩm Khấu Đan chột dạ, ném cái chổi sang một bên, tay lau lau lên quần áo. Tiểu Miêu mà biết nhất định sẽ cười cô, sao ở thời điểm quyết định cô đều trở nên đần độn như vậy?

Giang Lưu bất đắc dĩ lắc đầu, vì sợ dọa đến đối phương nên giả vờ không chú ý phủ khăn trắng lên thi thể.

“Bà bà có thể nhìn thấy sao?”

Đối diện với ánh mắt quan tâm của anh, Thẩm Khấu Đan cảm thấy trong lòng có một tia ấm áp, dùng giọng khàn khàn trả lời: “Đương nhiên, tôi ở bệnh viện này hơn nửa đời người, mấy thứ này tôi đã thấy rất nhiều, có tiểu quỷ nào không thấy Dạ bà tôi mà không chạy đường khác chứ?”

Giang Lưu gật đầu cười: “Muộn như vậy bà bà còn chưa về nhà sao?”

“Câu đó phải để tôi hỏi anh mới đúng, tôi không có con cái, thường xuyên ở lại bệnh viện. Anh là ai? Làm gì ở đây?”

Giang Lưu lại hòa nhã cười: “Bà cũng vừa thấy rồi, tôi đến đây làm việc.”

“Anh đến bắt quỷ?” Thẩm Khấu Đan nghi hoặc, người đàn ông này hình như hơi lạ, nhưng dùng pháp lực của cô lại không nhìn ra được gì.

“Không phải là bắt quỷ, tôi là người trang điểm tử thi, viện trưởng mời tôi đến đây hóa trang.”

“Cho đứa trẻ kia sao?” Thẩm Khấu Đan kinh sợ.

“Đúng.”

“Bệnh viện dạo này không yên đều do nó phá đúng không?”

Giang Lưu gật đầu: “Nó dẫn theo những tử anh (linh hồn trẻ con) khác làm loạn khắp nơi, luôn muốn tìm cha mẹ. Nhưng bởi vì chúng sinh ra ở đây, chết cũng ở đây nên không ra khỏi được bệnh viện, không ngờ bị bà cầm chổi đánh bay.”

Thẩm Khấu Đan toát mồ hôi: “Sẽ trở thành hình dáng gì, tôi có thể nhìn xem được không?”

Hai bọn họ đều là cao thủ hóa trang, có điều Giang Lưu là hóa trang cho người chết, còn cô là hóa trang cho chính mình. Không ngờ có thể thấy người hóa trang cho tử anh, cô đương nhiên muốn tham quan một chút.

Giang Lưu hơi do dự, từ từ kéo tấm khăn trắng ra.

Một thân thể trẻ con hoàn mỹ xuất hiện trước mặt Thẩm Khấu Đan, làn da không nhiều nếp nhăn giống như vừa sinh ra mà mịn màng béo mập, khuôn mặt mềm mại đáng yêu làm cho người ta muốn tới véo một cái. Nó còn đang cắn ngón tay, nằm cuộn mình như đang ở trong mộng đẹp. Có điều, thân thể đó có mấy vị trị có đường khâu bằng chỉ trong suốt, nhưng người bình thường sẽ không nhìn thấy. Thiên sứ Thượng Đế tạo ra chắc cũng như vậy, Thẩm Khấu Đan không nhịn được tiến lên, đột nhiên lại thấy đứa trẻ đang mút ngón tay trong miệng kia giật mình, liền thấy sợ hãi.

“Không phải nó đã chết sao?”

“Đúng vậy, đã chết.”

“Nhưng vừa rồi…”

“Hồn phách đã chết nhưng thân thể còn chưa chết.”

“Là sao? Linh hồn xuất khiếu sao?” (Linh hồn ra khỏi thân thể vẫn chỉ đạo thân thể)

“Không phải, vấn đề này rất phức tạp, nó là quỷ nhưng lại có được thân thể con người, bệnh viện không biết xử lý thân thể giống người thực vật này như thế nào mới mời tôi tới đây xem xét. Nghiêm túc mà nói, không phải tôi tới đây hóa trang cho nó mà là trấn hồn cho nó, xem nếu đưa linh hồn trở về vị trí cũ có thể làm nó biến thành người bình thường không, nhưng không ngờ nó đã quen làm quỷ, không muốn làm người. Hiện tại không bị thân thể trói buộc lại không có bệnh viện giam giữ, có thể đi chơi, không cần nghĩ cũng biết nó vui vẻ cỡ nào.”

Thẩm Khấu Đan bị anh ta làm cho rối loạn.

“Có dịp tôi sẽ nói kĩ cho bà, bây giờ tôi phải đi bắt nó trở về, nếu không không biết sẽ có bao nhiêu rắc rối nữa.”

Giang Lưu cho thi thể đứa trẻ vào một chiếc túi trong suốt, cất vào một ngăn trong chiếc hòm tùy thân, chuẩn bị rời đi. Thẩm Khấu Đan vội nói: “Tôi đi giúp anh.” Tại cô không cẩn thận để nó chạy, đáng lẽ cô phải tự mình bắt lại.

Giang Lưu quay đầu lại cười: “Không cần, Thẩm bà bà, bà cứ tiếp tục quét dọn vệ sinh ở đây đi…”

Nói xong, trực tiếp từ cửa sổ lầu 5 nhảy ra ngoài, áo gió màu đen tung bay, phút chốc đã biến mất trong bóng đêm. Thẩm Khấu Đan nhìn ngoài cửa sổ lắc đầu, lúc nãy đúng là mình không cố ý che giấu, mà anh ta lại là hóa trang sư chuyên nghiệp, tuy là hóa trang cho người chết, nên bị vạch trần cũng không lạ, nhưng không ngờ anh ta có thể lập tức đoán ra thân phận của mình.

Dù sao lần sau cũng sẽ không đơn giản như vậy, cô sẽ không tha anh ta, dù là người hay quỷ, cô nhất định sẽ tự mình bắt lại.

***

Giang Lưu trở về cửa hàng, nhìn thấy trên đất ném một cái bao cao su.

“Tiểu Tư, con chưa ngủ sao?” Trời sắp sáng rồi.

Tiểu Tư không ngẩng đầu lên, vẫn đang cố lục lọi: “Ba, chúng ta có bao cao su vị sầu riêng không?”

Giang Lưu dở khóc dở cười: “Con tìm cái đó làm gì?”

Tiểu Tư hung tợn giơ ra nắm đấm: “Con muốn đưa cho Lí Nguyệt Y một hòm trước mặt tất cả các bạn.”

Giang Lưu nhướn mày, lấy một cây kẹo mút có đầy trong tiệm, bóc ra ngậm: “Cô ấy có lỗi gì với con, sao lại dùng cách trả thù thâm hiểm như vậy?”

Tiểu Tư chống eo cười lạnh: “Hừ hừ, hôm nay cô ấy làm xấu mặt con trước mặt một anh chàng siêu đẹp trai.”

“Siêu đẹp trai sao? Đẹp bao nhiêu? Đẹp trai hơn ba sao?” Giang Lưu đi tới ôm lấy cô bé, đặt lên đầu gối.

Tiểu Tư điều chỉnh vị trí cho thoải mái dựa vào, vòng hai tay qua cổ anh.

“Rất có khí thế, làm cho người ta có cảm giác sợ hãi, lại còn có nhóm máu RH- nha.”

“Thảo nào, quan trọng nhất là nhóm máu rồi. Hôm nay ở bệnh viện ba gặp người của Thẩm gia.”

“Là người bắt quỷ của Thẩm gia?”

Giang Lưu gật đầu, nhiều thế hệ Thẩm gia đều hàng yêu tróc quỷ, ở thế giới ngầm thành phố Đào nguyên cũng có chút tiếng tăm. Bình thường, lão quỷ thường giáo dục tiểu quỷ: “Chạy đi chạy đi, ngươi cứ nghịch ngợm nữa đi, đi khắp nơi dọa người, cẩn thận có ngày sẽ bị Thẩm gia bắt.”

Giang Lưu đưa Giang Tiểu Tư đến Thành phố Đào Nguyên đã 2, 3 năm, hay buôn bán với ma quỷ, tin tức linh thông, làm sao không biết Thẩm gia. Nhưng dù sao cũng là địa bàn của người ta, thân là người ngoài cũng nên khiêm tốn một chút, giống như chuyện hóa trang cho người chết cùng trấn hồn này, nếu Thẩm gia tham dự, Giang Lưu sẽ không tiếp nhận.

Mặc dù chưa tận mắt chứng kiến nhưng đã nghe rất nhiều lời đồn về Thẩm gia, chuyện kể rằng, nhiều năm trước, sau một đêm bách quỷ phá thành (bị trăm quỷ đánh), Thẩm gia tử thương vô số, người vốn đã ít, cuối cùng chỉ còn lại hai người. Người đàn ông pháp thuật cao siêu, lại lạnh lùng, ma quỷ nào nếu rơi vào tay anh ta đều có kết cục cực thê thảm, chính là Quỷ Kiến Sầu. Cũng may sự nghiệp của anh ta rất bận rộn, không thường xuyên bắt quỷ. Người còn lại là truyền nhân của Thẩm gia, thân phận thần bí, luôn xuất hiện với bộ mặt già trẻ khác nhau, là nam hay nữ cũng không ai biết.

Hôm nay, khi vừa thấy Thẩm Khấu Đan, anh cũng không nhận ra ngay, ngụy trang của cô dường như không có chút sơ hở, thậm chí ngay cả ngôn ngữ, thần thái, động tác đều giống như đúc. Anh chỉ dựa theo bình thường suy đoán, cảm thấy có điểm khả nghi, sau đó quan sát, bà ta không những không sợ quỷ, còn cầm chổi đánh bay, động tác nhanh nhẹn linh hoạt, vừa mạnh vừa chuẩn xác, có thể nói là tiêu chuẩn đánh gôn. Sau đó còn đề nghị trợ giúp, ngoài người am hiểu thuật dịch dung của Thẩm gia còn ai vào đây. Có điều, bà ta là nam hay nữ, bao nhiêu tuổi, đúng là không đoán nổi. Thuật hóa trang của anh thiên về sửa chữa, không phải dịch dung, so với kỹ thuật cao siêu của người kia, đúng là gặp phải sư phụ.

Có lẽ chuyên gia dịch dung giỏi nhất chính là người không có gương mặt, bởi vì còn chiều cao, hóa trang sẽ không thể hoàn mỹ, nếu có thể cắt đi mũi miệng, xương gò má, cằm đều mài phẳng, rồi luyện lui cốt công, thân cao thấp có thể điều chỉnh tùy ý, sẽ biến thành bất kì ai. Thẩm gia biết pháp thuật, qua dịch dung lại càng thêm thuận tiện làm việc.

Tiểu Tư hơi lo lắng nhìn Giang Lưu: “Có va chạm không? Không đánh nhau chứ?”

Giang Lưu nhéo nhẹ mũi Tiểu Tư: “Đồ ngốc, sợ ba bị bắt sao? Ba con có ngàn năm đạo hạnh, người nào của Thẩm gia có thể đánh thắng ba, yên tâm. Nhưng nếu con gặp phải, nên tránh đi vẫn tốt hơn.”

“Dạ. Ba, hôm nay con muốn ngủ cùng ba.” Tiểu Tư ôm anh dụi dụi, bắt đầu làm nũng.

“Không phải con nói trong quan tài tối như mực, không ngủ nổi sao?”

“Mười lăm hàng tháng con ngủ cùng ba trong quan tài, đầu tháng ba phải ngủ giường với con.”

Giang Lưu bất đắc dĩ: “Giao ước kiểu gì vậy?”

“Con không quan tâm, phải như vậy, hôm nay là lần đầu.”

Tiểu Tư vui vẻ lôi kéo Giang Lưu đứng dậy.
 

Réne Wu

Tĩnh Tâm Thanh Tịnh
Tác giả
Leader Nhặt Sạn Team
Point
697
#6
Chương 5: Ma Cà Rồng Vs Đạo Sĩ

Vốn định trừng trị Lí Nguyệt Y một chút cho bõ tức nhưng vừa thấy mới sáng tinh mơ người ta đã bê một thùng nước cà chua, nước mắt rưng rưng đứng ở cổng trường chờ mình, cơn tức của Giang Tiểu Tư liền bốc hơi, im lặng nhận lấy thùng nước cà, đưa ra toàn bộ que thử và “áo mưa” ngày hôm qua, còn tặng thêm một hộp “áo mưa” vị cà chua, hôm qua đã tìm cả đêm, nhà cô không có vị sầu riêng.

Lí Nguyệt Y sợ hãi giữ chặt tay Tiểu Tư: “Hu hu hu, mình đã hai tháng không có, chẳng lẽ mang thai rồi? Mình có bị đuổi học không? Ba mẹ mình sẽ đánh chết mình.”

Giang Tiểu Tư đành phải dắt cô bạn vào toilet nữ.

“Sao cậu không nói với mình sớm một chút, cậu và Bánh Nướng không dùng biện pháp an toàn à?” Giang Tiểu Tư nghiến răng, đúng là đáng giận, con nhóc này mới năm nhất trung học a. Nhìn bộ dạng thẹn thùng kiểu mới bắt đầu yêu đương của cô cô, cô tưởng cùng lắm thì nắm tay, hôn môi, sao đã chạy đến trên giường rồi?

“Mình.. mình xấu hổ, không mở miệng nói được, còn nữa, anh ấy không phải Bánh Nướng, tên người ta là Thiệu Băng.” Nhắc tới bạn trai, mắt Lí Nguyệt Y lập tức biến thành sao.

“Lúc làm sao cậu không thấy xấu hổ, việc này cậu nói cho cậu ta chưa?”

“Chưa, còn không chắc chắn. Cậu xem, có hay không?”

Giang Tiểu Tư nhìn kết quả, bất đắc dĩ buông thõng hai tay, sau đó lại vò mạnh tóc mình.

“Chúc mừng, cậu đã làm mẹ.”

Lí Nguyệt Y oa lên một tiếng liền khóc, cô không muốn có con, ở nhà có một đứa em trai đã rất đáng ghét rồi.

“Thằng nhãi, mình đi tìm cậu ta tính sổ.” Giang Tiểu Tư giơ nắm đấm lên, Lí Nguyệt Y mới học năm nhất trung học, hắn cũng mới học cấp 3, sao có thể làm chuyện vô trách nhiệm như vậy. Lí Nguyệt Y lập tức ôm cứng cánh tay cô: “Không được, không thể nói, lỡ anh ấy muốn chia tay với mình thì sao?”

Lúc này, Giang Tiểu Tư rất muốn đánh cho cô cô hai gậy: “Cậu thích anh ta như vậy sao? Sợ cậu ta chia tay, anh ta bảo gì cậu đều nghe sao?”

Lí Nguyệt Y nước mắt như mưa, gật đầu.

“Cậu là heo à. Loại con trai đó đáng tin sao. Cậu làm mình tức chết mất.”

“Mình… chúng ta lén đi bệnh viện bỏ đứa bé được không, không thể cho anh ấy biết, nếu biết mình tạo phiền phức cho anh ấy, nhất định anh ấy sẽ đòi chia tay với mình.”

“Không được.” Tiểu Tư lập tức phản đối, nhớ tới việc mình chết trong bụng mẹ. Không thể hiểu nổi tại sao con gái hiện đại có thể dễ dàng vứt bỏ cốt nhục của mình như vậy.

Lí Nguyệt Y há hốc mồm: “Vậy làm sao bây giờ, chẳng lẽ sinh nó ra sao?.”

Giang Tiểu Tư biết thật ra cô nhóc này dịu dàng thiện lương, lại biết chăm sóc người khác, chỉ là rất yếu đuối, sợ phiền phức, không có chủ kiến, thường ỷ lại người khác. Hiện tại, chuyện đã thành ra vậy, trong lòng cô chắc rất sợ hãi, rất dễ sai càng thêm sai.

“Cậu đừng cuống, chờ mình suy nghĩ cẩn thận đã.”

Còn về Bánh Nướng, cô sẽ có biện pháp giải quyết, không cho anh ta nếm chút giáo huấn, cô không phải họ Giang, nhưng còn đứa bé làm sao bây giờ, Nguyệt Y còn nhỏ như vậy.

“Tiểu Tư, nhờ cậu hết đấy.” Lí Nguyệt Y đau lòng ôm lấy cô, trong lòng đại loạn, nhưng cô tin rằng dù xảy ra chuyện gì, Tiểu Tư “vạn năng” nhất định sẽ giải quyết giúp cô.

Giang Tiểu Tư một bên vác theo cặp đựng sách lớn, một bên ôm 1 thùng nước cà chua chen vào tàu điện ngầm, tìm chỗ ngồi xuống, đặt thùng nước xuống chân, sau đó vặn trái duỗi phải, bắt đầu buồn ngủ. Đêm qua không ngủ, lại tâm sự cùng Giang Lưu, đã lâu không như vậy rồi. Bây giờ rất buồn ngủ, rất muốn ngủ…

Mọi người xung quanh lên lên xuống xuống, đến rồi lại đi, đang mơ màng, cô đột nhiên ngửi được một mùi hương quen thuộc, vô cùng dễ chịu, trong mơ có một ly kem RH- lớn, máu đỏ rực đầm đìa, hương vị đó thật ngọt… Cô liếm liếm môi, nuốt nuốt nước miếng, vô ý thức cọ cọ vào người ngồi bên cạnh, đầu tựa lên vai người ta, miệng luôn chép chép, nước miếng từ từ chảy ra. Người bên cạnh khó chịu đẩy đầu nhỏ của cô ra, cô lại dựa xuống, lại đẩy ra, lại ngã dựa vào. Người nọ bất lực, lập tức đứng lên, không ngờ một người nhanh chóng bật tới cướp chỗ ngồi trống bên cạnh Tiểu Tư. Ngay khi Tiểu Tư mơ mơ màng màng sắp đổ lên vai hắn, tàu điện ngầm lại báo lên địa điểm Tiểu Tư cực kỳ quen thuộc, cô đứng dậy theo phản xạ, như người máy đi ra khỏi tàu điện ngầm. Thiếu niên ngồi cạnh cô cũng vội vàng đi theo.

Người đàn ông lúc nãy đứng lên kia nhìn thùng nước cà chua Giang Tiểu Tư bị quên khi nãy, lại nhìn bóng lưng thiếu niên ngoại quốc mang quỷ khí dày đặc vừa đi ra kia, mày nhăn lại.

Giang Tiểu Tư vẫn mơ mơ màng màng, hầu như chỉ dựa vào cảm giác để đi về phía trước, ra khỏi ga tàu địa ngầm, theo quán tính rẽ sang ngõ nhỏ thông sang khu phố quán Bar, đột nhiên cảm thấy một trận gió lạnh thổi qua. Cô còn chưa kịp quay đầu lại đã nghe thấy một tiếng hét thảm thiết cùng với tiếng vật gì đó bị gãy. Vừa quay đầu lại, cô thấy soái ca đen mặc đồ đen như mực, một tay nâng cái thùng, một tay đang vặn lấy hai tay của một cậu thiếu niên nhu nhược, không thương tiếc vặn xoắn, bẻ gãy hắn mấy nhánh xương, sau đó ghìm chặt lấy xương sống của cậu ta, dường như chỉ cần hơi dùng sức sẽ bẻ cậu ta thành hai đoạn.

Khoan đã khoan đã, cô nhìn lại đôi tay trống không của mình, chẳng lẽ thùng kia là nước cà chua xinh đẹp đáng yêu của cô sao? Chẳng lẽ anh chàng đẹp trai kia là người có nhóm máu RH- cô gặp trong siêu thị hôm qua sao? Còn thiếu niên ngoại quốc tóc vàng mắt xanh sắp bị vặn xoắn thành quẩy kia nữa, hình như là ma cà rồng thường xuyên đến tiệm nhà cô mua máu? Bọn họ đang làm gì vậy?

Giang Tiểu Tư lo lắng nhìn anh chàng đẹp trai dùng một tay nâng thùng, trong lòng cầu nguyện nhất định đừng để rơi nha, Tiểu Địch ăn no rảnh rỗi sao, sao lại đi ra đường cùng anh đẹp trai đánh nhau, làm hỏng mặt đẹp trai thì sao giờ, đập hỏng nước cà chua của cô thì càng không được nha.

“Ban ngày ban mặt cũng dám mò ra săn mồi?”

Mỗi một đường cong trên mặt người đàn ông kia đều phát ra tia lãnh khốc, hừ lạnh một tiếng, trong tay anh thấp thoáng hiện ra một vầng hào quang màu lam nhạt mà người thường không dễ dàng thấy được, sắp sửa đánh về phía ngực Địch Phàm. Chẳng riêng gì Địch Phàm, ngay cả Giang Tiểu Tư cũng sợ tái mét mặt. Xong rồi, gặp phải cao thủ rồi, hơn nữa, thực không khéo, cao thủ hình như còn hiểu lầm gì đó.

Giang Tiểu Tư nhất thời không có cách nào, đành phải hét lên một tiếng thét chói tai, run run dùng ngón chỉ vào người đang đau đến mức mắt đỏ như máu trước mặt răng nanh lộ cả ra, Địch Phàm. “Quỷyyyyyyyyyyy.” Sau đó, bùm một tiếng, ngã xuống đất, giả vờ hôn mê bất tỉnh. Người đàn ông kia ngẩn người, tay hơi lỏng ra. Địch Phàm vội liều mạng vùng ra khỏi tay anh ta, chạy thoát.

Thực ra, cậu chẳng qua đang rong chơi trên tàu điện ngầm, bất ngờ gặp được Tiểu Tư, người hắn luôn luôn thầm mến, muốn đi theo ngắm cô ấy nhiều chút thôi. Ai ngờ sẽ gặp phải tai họa bất ngờ như vậy. Ô ô ô ô, anh ta đúng là lòng dạ độc ác, chuyện gì cậu cũng chưa làm mà, có cần vừa ra tay đã muốn đẩy cậu vào chỗ chết không. Thật đáng sợ. Địch Phàm không thèm quan tâm bây giờ là ban ngày, nhanh chóng bay lên, như tên lửa, biến mất, người đàn ông kia cũng lười đuổi theo.

Nhìn nữ sinh bị ngất xỉu trước mắt, anh lại nhíu mày. Chẳng lẽ để mặc cô bé tại đây? Dù không gặp một ma cà rồng khác đi qua, nếu gặp một tên lưu manh say rượu đi qua cũng rất phiền phức. Anh không khách khí vỗ vỗ mặt cô, dùng sức lay lay vài lần, còn ấn mấy huyệt đạo trên người cô, chỉ hận không được đá vài cái, vậy mà cô vẫn như trước không động đậy.

Giang Tiểu Tư cắn răng, tiếp tục giả vờ bất tỉnh, dù sao, trên đời làm gì có ai giả chết giống hơn cương thi. Người đàn ông bất lực, cuối cùng đành một tay ôm thùng nước cà chua, một tay ôm cô mang về nhà.
 
Top Dưới