[Kiếm Hiệp] [Hoàn] Đại Đường Song Long Truyện - Huỳnh Dị

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 180: Trên Thiên Tân Kiều
Đôi mắt long lanh huyền ảo như mộng như mơ, làm mê đắm lòng người như thứ rượu nồng nhất ngon nhất của Loan Loan hoàn toàn không thèm chú ý đến những nam nữ lão thiếu vì sợ hãi mà đang tranh nhau bỏ chạy, chỉ chăm chú vào mình Bạt Phong Hàn đang từ từ lại gần, ngọc dung bình lặng như mặt hồ không gợn sóng.

Khấu Trọng đi phía sau Bạt Phong Hàn chừng mười bước, cẩn thận quan sát mỗi một người qua đường đang chạy về phía gã và họ Bạt. Khi Bạt Phong Hàn dùng bộ pháp kỳ dị của y lướt đến dừng cách Loan Loan chừng hai chục bộ, thì trên Thiên Tân Kiều đã sạch bóng người, ngoại trừ đôi nam nữ đang chuẩn bị giao phong, thì chỉ còn lại một mình Khấu Trọng.

Loan Loan khẽ gật đầu, thở dài đầy tiếc nuối: "Bạt huynh vốn có cơ hội để trở thành võ học tôn sư danh trấn thiên hạ, chỉ đáng tiếc là không biết thức thời vụ, vọng tưởng châu chấu đá xe, gặp phải kết cục này, thực là tự mình chuốc lấy, không thể trách ai được".

Bạt Phong Hàn còn chưa đáp lời thì Khấu Trọng đang ngồi trên thành cầu đã phì cười: "Thật là buồn cười chết đi được. Có lần nào mà Loan đại tiểu thư ngươi không giống như sắp ăn tươi nuốt sống chúng ta không? Thật không ngờ ngươi vẫn còn mặt dày như vậy, đây không phải là chuyện cười hay sao?".

Loan Loan khẽ nhướng đôi mày liễu, liếc nhìn Khấu Trọng: "Con người cần nhất chính là biết tự lượng sức mình. Khấu huynh có lẽ không dám tin, nhưng những lần xuất thủ trước, nô gia kỳ thực đều hạ thủ lưu tình, bởi vì nô gia ném chuột sợ vỡ đồ, thứ đồ đó đương nhiên là Dương Công Bảo Khố. Nhưng hiện giờ cho dù có giết chết cả hai người, thì vẫn còn một kẻ biết bí mật là Từ Tử Lăng, ta không cần lưu tình nữa. Hừ... để ta cho các ngươi biết thế nào là tuyệt kỹ của Thiên Ma Bí Lục".

Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn đều thầm than yêu nữ lợi hại.

Mấy lời vừa rồi Khấu Trọng tuyệt đối không phải là châm biếm chửi mắng Loan Loan, mà là muốn khơi dậy ám ảnh của mấy lần thất bại trước đó, làm lòng tự tin mạnh mẽ của Loan Loan bị đả kích lung lay. Chẳng ngờ Loan Loan chỉ nói có vài câu đã khiến hai người cảm thấy trước đây nàng thật sự không hề giở ra cả mười phần công lực, còn lần này thì hoàn toàn khác.

Loan Loan mỉm cười ngọt ngào như ánh nắng rực rỡ: "Nếu tưởng rằng với thực lực của hai người là có thể cầm chân Âm Quý Phái của ta tại đây, để Từ Tử Lăng đưa người ra ngoài thành, thì mới đúng là chuyện cười đấy".

Nàng cười cười nói nói như thỏ thẻ rủ rì, mà lọt vào tai hai người lại như sấm nổ giữa trời quang.

Bạt Phong Hàn bất chợt cảm thấy khí thế của Loan Loan tăng vọt, vội vàng hít sâu một hơi, thu nhiếp tâm thần, trầm giọng: "Âm Quý Phái các ngươi không phải đã hơi quá đáng hay sao? Quân Du hiện giờ sinh tử còn chưa rõ, vậy mà các ngươi vẫn không buông tha, có phải muốn nàng phải chết mới vừa lòng hay sao?".

Loan Loan lấy làm kinh ngạc.

Tính cách của Bạt Phong Hàn xưa nay kiêu ngạo tự phụ, quyết chẳng khuất phục trước ai, tuyệt đối không thể nào nói ra những lời lẽ cầu tình như vậy.

Chính vào lúc này, sát khí của Bạt Phong Hàn tăng vọt, Trảm Huyền Kiếm phóng ra như điện, cùng với đà phóng tới của y, chém tạt ngang một đường.

Khấu Trọng vốn cũng đang nghi hoặc, nhưng thấy khí thế Bạt Phong Hàn tăng lên như vậy, lại chủ động tấn công thì cũng bắt đầu hiểu ra.

Bạt Phong Hàn lớn lên giữa đám đạo tặc, cả đời đều khiêu chiến với quyền thế khắp nơi, mà Âm Quý Phái chính là quyền uy tối cao vô thượng trong ma đạo.

Bạt Phong Hàn nói ra những lời vừa rồi chính là để làm cho đấu chí của mình tăng lên gấp bội trước sự khinh người thái quá của Loan Loan, đồng thời cũng làm nhiệt huyết bảo vệ trong lòng sôi trào, do đó mà khí thế đột nhiên tăng vọt, ngậm một chữ "hận" mà xuất kích.

Hai ống tay áo của Loan Loan bắn ra hai dải lụa trắng, cùng lúc đó, ngón cái của bàn chân phải của nàng khẽ điểm lên mặt đất, chống đỡ cả thân hình kiều mị, cả người xoay tròn như bông vụ.

Đôi ngọc thủ của nàng múa lên những động tác hết sức đẹp mắt, điều khiển hai dải lụa bay lượn giữa không trung, dệt nên một tấm lưới trắng đẹp mắt biến ảo vô thường, bao bọc toàn thân, trở thành một vùng bạch ảnh, đẹp tựa thiên ma diệu vũ.

Tuyệt thế ma công đích thực chưa từng nghe, chưa từng thấy bao giờ.

Bạt Phong Hàn vốn đã có quyết tâm liều mạng, nhưng trong sát na chết người này cũng có cảm giác suy sụp vì không biết nên xuất thủ từ đâu.

Nên biết rằng cao thủ tương tranh, tiến công thoái thủ đều chỉ trong thời gian ngắn ngủi như điện quang hỏa thạch tìm ra chỗ sơ hở để đánh trúng chỗ yếu hại của đối phương, hoặc giả tránh né thế công lợi hại.

Nhưng Loan Loan đã phát huy đặc tính của yếu quyết chữ "viên" lên tới độ đăng phong tạo cực, dệt lên một tấm lưới hộ thể vững chắc, căn bản không có phân biệt chỗ nào mạnh, chỗ nào yếu, nên lập tức đã làm y có một cảm giác bất lực, không biết nên tấn công vào chỗ nào.

Nếu y vọng động tấn công, nhất định thế chủ động sẽ mất hết.

Bạt Phong Hàn dũng mãnh hơn người, song cũng đành phải thu kiếm nhảy về sau.

Khấu Trọng cũng ngây người ra.

Tấm lưới do dải lụa trắng dệt nên đột nhiên tan biến, hai dải lụa đã quay trở lại ống tay áo nàng từ lúc nào không biết.

Dù đã nhiều lần giao thủ với Loan Loan, nhưng đến lúc này, y và Khấu Trọng vẫn không rõ thực lực Loan Loan thế nào, thậm chí là nàng thiện sử dụng thứ binh khí gì cũng không nắm được nốt. Chỉ biết có lúc nàng dùng đôi tay cự địch, có lúc lại dùng cặp đoản kiếm tên gọi Thiên Ma Song Chiết, hay có khi lại dùng một hoặc hai dải lụa, ống tay áo, nhưng dù dùng binh khí gì cũng biến ảo khôn lường, phù hợp với đạo lý thiên ma bách biến, khiến người ta hoàn toàn không thể đoán trước mà định ra phương pháp ứng phó.

Tóm lại là chỉ cần thuận tay, thì đều có thể là sát chiêu đáng sợ.

Lúc này nàng muốn dừng là dừng, chỉ riêng một chiêu này, đã có thể khiến kẻ trong cuộc là Bạt Phong Hàn và người quan sát là Khấu Trọng đều cảm thấy sống lưng lạnh toát.

Kỳ lạ nhất tất cả người đi đường ở xung quanh đều đã biến mất sạch sẽ, đến một người đứng xa xem nhiệt náo cũng không còn. Còn ở hai bên cầu, lại có hai chiếc thuyền lớn đang neo đậu, trên thuyền tối như bưng, không thấy bóng người, toát lên một vẻ thần bí khác thường, hiển nhiên cũng không có ý tốt gì khi đậu ở đây.

Tình hình bất bình thường này, tự nhiên là do con người làm nên.

Loan Loan không phải đơn độc tới đây, mà là đã có người trong bóng tối ngầm giúp nàng dọn dẹp hiện trường, bày ra thiên la địa võng, hòng đặt hai người bọn Bạt Phong Hàn vào chỗ chết.

Thủy đạo hai bên cầu đã bị chặn đứng.

Tình thế rõ ràng là vô cùng bất lợi cho hai người bọn họ.

Loan Loan vẫn giữ thần thái ung dung bình tĩnh khiến người khác phải lạnh cả người, lừ mắt nhìn Bạt Phong Hàn vừa mới nhảy về chỗ cũ, u uất thở dài: "Các người không phải luôn tự khoe khoang mình cơ trí hơn người hay sao, tại sao lại không nghĩ ra rằng bất luận thế nào chúng ta cũng không thể để Phó Quân Du trở về Cao Lệ chứ?".

Câu nói này của nàng đã chứng thực được suy đoán của hai người.

Lần này Âm Quý Phái vì Dương Công Bảo Khố mà xuất thủ bắt Phó Quân Du, lại dùng thiên phương bách kế để giữ bí mật này, cũng giống hệt như chuyện hai gã và Bạt Phong Hàn trộm Hòa Thị Bích xong rồi kiên quyết không nhận vậy, bởi vì hậu quả của việc này quả thực quá nghiêm trọng.

Bất luận là Âm Quý Phái có hoành hành ngang ngược tới đâu, cũng vẫn phải kiêng dè trước một trong ba đại cao thủ đỉnh thịnh nhất của võ lâm, Dịch Kiếm Đại Sư Phó Dịch Lâm, vì vậy tuyệt đối không hi vọng đụng chạm đến y, gây ra hậu hoạn vô cùng.

Hiện giờ bọn Khấu Trọng đã cứu Phó Quân Du ra, cũng chính là đã có được tang vật, trong tình hình đó, Âm Quý Phái tự nhiên sẽ bất chấp tất cả để giết người diệt khẩu, hòng khiến Phó Dịch Lâm vĩnh viễn cũng không biết được chuyện này.

Đây cũng chính là nguyên nhân mà Loan Loan không để bất kỳ ai ở xung quanh quan chiến, hòng giữ cho tin tức không bị tiết lộ ra ngoài.

Nếu không phải Sư Phi Huyên bị thương, lánh đến Tịnh Niệm Thiền Viện, Âm Quý Phái cũng không dám mạo hiểm như vậy.

Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn đến lúc này mới chân chính nhận thức được hoàn cảnh của mình.

° ° °

Tống Sư Đạo thất thanh thốt lên: "Hỏng rồi!".

Từ Tử Lăng nhíu chặt đôi mày kiếm, cúi đầu suy nghĩ, trong lòng mâu thuẫn vô cùng.

Tống Sư Đạo nói với Nhậm Ân: "Nhờ Nhậm bang chủ lập tức phân phó thuộc hạ dừng mọi hành động, Nhậm bang chủ cũng không nên đến gặp chúng ta nữa, sau này bọn ta sẽ tùy theo tình hình rồi mới đến tìm huynh".

Nhậm Ân ngạc nhiên ngẩn người: "Sự tình không đến nỗi nghiêm trọng vậy chứ?".

Tống Sư Đạo thở dài: "Còn nghiêm trọng hơn huynh tưởng tượng nhiều! Tiểu Trọng và Bạt huynh làm vậy thật chẳng khác gì tuyên bố với đối phương là chúng ta muốn lập tức xuất hành, bọn chúng tất sẽ toàn lực ngăn trở chúng ta. Vì vậy Nhậm bang chủ tuyệt đối không thể để đối phương biết quý bang có tham dự vào chuyện này".

Nhậm Ân cảm động thốt: "Nhị công tử thật nghĩa khí, tại hạ sẽ nằm yên đợi chỉ thị của ngài".


Sau khi Nhậm Ân đi, Từ Tử Lăng mới hỏi: "Âm Quý Phái sẽ phản ứng thế nào?"

Tống Sư Đạo phân tích: "Âm Quý Phái là đệ nhất đại phái trong Ma môn, lịch sử đã có cả ngàn năm, chỉ riêng vấn đề danh dự đã khiến chúng không thể nuốt trôi được cơn tức khí này rồi. Đồng thời bọn chúng càng không thể để bất cứ ai, đặc biệt là Phó Dịch Lâm biết chuyện Phó Quân Du bị chúng bắt cóc, vì vậy đầu tiên có lẽ chúng sẽ giở thủ đoạn sét đánh không kịp bưng tai, giết chết hai người bọn Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn, mặt khác lại giở toàn bộ chủ lực ở Lạc Dương, nên muốn đối phó chúng ta chắc không có gì là khó".

Từ Tử Lăng trầm ngâm suy đoán: "Ít nhất chúng ta vẫn còn một ưu thế, đó chính là đối phương vẫn còn chưa đoán ra có nhị công tử giúp bọn ta. Vì vậy, chỉ cần ta hiện thân, bọn chúng nhất định sẽ cho rằng ta đã giấu Du di vào một nơi an toàn, rồi ra đây quyết liều mạng, lúc ấy thì cơ hội đào thoát của nhị công tử sẽ tăng lên rất nhiều".

Tống Sư Đạo thở dài: "Có lẽ sẽ tốt hơn một chút! Hà...! Hay là hai chúng ta đến kề vai sát cánh với Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn quyết tử chiến với chúng một phen! Chỉ cần giao Quân Du cho Lỗ thúc, thúc ấy tự sẽ có cách đưa nàng về Cao Lệ!".

Từ Tử Lăng đang định lên tiếng thì trong lòng chợt giật nhói lên.

Tống Sư Đạo cũng cảm nhận được.

Một thanh âm nữ tử hết sức êm dịu dễ nghe vang lên bên ngoài: "Từ Tử Lăng! Ta có chuyện muốn nói với ngươi!"

° ° °

Bạt Phong Hàn chúc mũi kiếm xuống, song mục xạ ra hai đạo tinh quang sáng rực, sắc bén còn hơn bảo đao bảo kiếm, nhìn chằm chằm vào mặt Loan Loan: "Đôi song phi đới này của Loan tiểu thư có tên gọi không?".

Đôi dải lụa này chỉ rộng chừng một thốn, nhưng dường như có thể co dãn, dài cả ba trượng, rất khó đề phòng.

Loan Loan mở to đôi mắt đẹp mê hồn chăm chú nhìn Bạt Phong Hàn một hồi, rồi dịu dàng đáp: "Dải lụa này của nô gia thoạt nhìn thì tưởng một đôi, kỳ thực chỉ có một sợi, tên gọi Bạch Vân Phiêu, khi xuống hoàng tuyền Bạt huynh chớ có quên!".

Bạt Phong Hàn thuận miệng hỏi tiếp: "Chỉ không biết là do vật gì chế thành?".

Loan Loan mỉm cười: "Có một số chuyện phải giữ bí mật mới hay, sao Bạt huynh không đoán thử xem?".

Khấu Trọng ngồi ngoài lấy làm kỳ quái, không hiểu tại sao trong lúc kiếm bạt cung giương thế này mà một người luôn sảng khoái nhanh nhẹn như Bạt Phong Hàn lại cứ xét nét xem vũ khí đối phương làm bằng chất liệu gì như vậy?

Gã đương nhiên hiểu rất rõ con người Bạt Phong Hàn, y tuyệt đối không vô duyên vô cớ mà làm vậy.

Loan Loan lại thở dài u uất. Bất kề là biểu tình nào trên mặt nàng cũng đều lộ ra một thứ tình cảm nội tâm làm người ta không thể không rung động, thêm vào phong tư tuyệt thế, và gương mặt diễm lệ, đúng là phong tình vạn lượng, làm người ta phải ý loạn tình mê.

Cho dù Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng đứng ở lập trường đối diện với nàng, lại càng biết rõ thủ đoạn và lòng dạ ác độc giết người không nháy mắt của nàng hơn, song cũng không thể kiềm nén nổi cảm giác hân thưởng trong lòng.

Đôi môi mọng đỏ của nàng khẽ mấp máy: "Có lẽ hai người không chịu tin, nhưng nô gia quả thật có chút không nỡ lòng hủy đi hai đóa kỳ hoa như hai người. Sau khi các người đi rồi, Loan Loan sẽ cảm thấy hụt hẫng và tịch mịch lắm, nhưng nô gia lại không thể không hạ thủ với hai người, vì vậy mà trong lòng mâu thuẫn vô cùng! Ôi... xem chiêu!".

Ống tay áo khẽ phất lên, để lộ đôi đoản kiếm Thiên Ma Song Chiết sáng lấp lánh.

Trảm Huyền Kiếm của Bạt Phong Hàn chưa có cơ hội công ra thì Loan Loan đã áp sát tới.

Thiên Ma Song Chiết lập lờ như lưỡi độc xà, vẽ lên không trung những đường huyền ảo khiến người ta không thể nắm bắt, tấn công Bạt Phong Hàn từ nhiều góc độ.

Mái tóc dài vốn xõa ngang vai của Loan Loan cũng tung bay lên, vừa đẹp lại vừa ngụy dị. Không khí xung quanh như bị hút sạch, cả không gian hai trượng dường như đã biến thành một động sâu không đáy.

Bạt Phong Hàn lần đầu tiên cảm nhận được uy lực đáng sợ khi Loan Loan toàn lực xuất kích.

Nàng không hề khoác lác.

Mấy lần trước đích thực nàng đã hạ thủ lưu tình.

Trong giờ khắc quyết định sinh tử này, Bạt Phong Hàn lại bình tĩnh đến bất ngờ, hoàn toàn không vì đối phương quá mạnh mà sinh lòng sợ hãi. Chân khí vận hành trong kinh mạch sau khi được Hòa Thị Bích cải tạo với tốc độ cực hạn. Nhãn thần sáng rực lên, nhìn rõ ràng từng động tác nhỏ nhất của Thiên Ma Song Chiết.

Trong giờ khắc quyết định này, y bất ngờ có một cảm ứng kỳ dị.

Y cảm nhận được chân khí trong nội thể Loan Loan không ngừng biến hóa, không ngừng di động, có lúc tập trung ở Thiên Ma Chiết nơi hữu thủ, rồi lại đột nhiên di động xuống chân, rõ ràng là nàng có thể thay đổi phương hướng tấn công và phương thức xuất chiêu sát thủ trong thời gian cực nhanh.

Ma công trong Thiên Ma Bí Lục quả thật vô cùng đáng sợ.

Bạt Phong Hàn bất chợt nhảy lui nửa trượng, rồi lại phóng vút lên phản kích.

Kiếm khí lăng lệ tới độ khiến người ta phải khó thở giống như một tia chớp rạch nát bầu trời đêm thăm thẳm, phóng thẳng tới vị truyền nhân kiệt xuất nhất của Âm Quý Phái đang thi triển sát thủ với y.

° ° °

Từ Tử Lăng bước ra ngoài khoang thuyền.

Dưới ánh đèn mờ mịt của những con thuyền lớn nhỏ đậu hai bên bờ Lạc Thủy, một thân hình thon thả đang đứng quay lưng lại với gã nơi đầu thuyền, người vận kình trang, lưng đeo cổ kiếm.

Từ Tử Lăng thoáng lộ chút ngạc nhiên: "Thì ra là công chúa đại giá quang lâm!".

Đông Minh Công Chúa lạnh lùng hỏi: "Ngươi không nhận ra giọng nói của ta sao?".

Từ Tử Lăng bước đến cách nàng chừng nửa trượng thì dừng lại, chắp tay sau lưng ung dung ngửa mặt nhìn trời: "Làm sao không nhận ra chứ, chỉ là không dám tin vào tai mình mà thôi! Xin hỏi công chúa làm sao biết tại hạ ở đây vậy?".

Đơn Uyển Tinh không đáp mà hỏi ngược lại: "Từ Tử Lăng ngươi có tin ta không?".

Từ Tử Lăng ngây người ra giây lát. Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này lại thật khó trả lời. Gã không có lý do gì để không tin nàng, nhưng cũng chẳng thể tin nàng. Nói cho cùng quan hệ của gã và nàng không được tốt cho lắm.

Đơn Uyển Tinh tỏ vẻ không vui: "Nam tử hán đại trượng phu, lòng dạ không ngờ lại hẹp hòi như vậy".

Từ Tử Lăng cười khổ: "Công chúa bớt giận, chỉ là tại hạ không hiểu hàm ý trong câu nói của công chúa thôi".

Gã cười nói tiêu sái tự nhiên, gương mặt tuấn tú đượm chút u uất toát lên một vẻ siêu phàm xuất chúng, quyến rũ lạ thường.

Đơn Uyển Tinh khẽ run lên, nói không nên lời.

Hai mắt Từ Tử Lăng xạ ra những tia nhìn sắc bén như muốn soi thấu tâm can nàng, dịu giọng nói: "Trước giờ ta chưa từng nghĩ rằng công chúa sẽ hại ta, như vậy có phải là ta tin tưởng công chúa không?".

Đơn Uyển Tinh có vẻ như sợ hãi ánh mắt của gã, cúi thấp đầu: "Vậy có thể nói cho ta biết tại sao Âm Quý Phái lại dốc toàn lực ra tìm kiếm các người không?".

Từ Tử Lăng đáp: "Bởi vì chúng ta đã cứu được Du di ra khỏi ma chưởng của bọn chúng". Tiếp đó lại giải thích tình hình trước mắt cho nàng nghe.

Nghe xong, Đơn Uyển Tinh liển nói: "Thì ra có Tống nhị công tử âm thầm giúp đỡ các ngươi, chẳng trách chuyện không thể mà các ngươi cũng làm thành có thể". Tiếp đó nàng lại trầm ngâm hồi lâu rồi thở dài: "Hiện giờ e rằng chỉ có chúng ta mới có cách đưa người đi. Cụ thể thế nào rất khó dùng một hai lời giải thích, tóm lại là mẹ ta là một trong những người mà Chúc Ngọc Nghiên phải kiêng nể, người lại biết rất rõ thủ đoạn của mụ ta".

Nàng u uất quay lại nhìn gã, rồi chậm rãi nói tiếp: "Ta vốn định bảo các ngươi giao Hòa Thị Bích ra để trao đổi, nhưng lợi dụng lúc người nguy khốn để trục lợi như vậy sẽ chỉ khiến ngươi càng thêm hận ta! Thôi đi! Hãy để người lại cho ta, mau đến Thiên Tân Kiều cùng hai vị huynh đệ của ngươi kề vai sát cánh chiến đấu đi! Bọn họ đang bị Âm Quý Phái tấn công đấy!".

Từ Tử Lăng ngạc nhiên ngây người ra nhìn nàng.

Thanh âm của Tống Sư Đạo chợt vang lên: "Tử Lăng mau đi đi!".

Từ Tử Lăng cúi mình vái tạ Đơn Uyển Tinh, rồi tung mình phóng lên bờ, biến mất trong màn đêm.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 181: Cục trung hữu cục
Khấu Trọng đứng bên áp trận thấy Loan Loan dùng một thế thủ vô cùng hoàn mỹ, ép Bạt Phong Hàn phải triệt thoái thế công, từ chủ động biến thành bị động, trong lòng không khỏi thầm kêu khổ, biết rằng nếu so về sự giảo hoạt, bản thân thực vẫn còn chưa phải đối thủ của nàng.

Loan Loan có vẻ như cho bọn họ cơ hội quyết đấu công bằng, song sự thực thì chỉ hoàn toàn chẳng phải vậy.

Từ trước tới giờ, bọn ba người Khấu Trọng vào sinh ra tử, hợp tác đã quen, nên đã hình thành một chiến thuật hợp tác bổ trợ cho nhau vô cùng hiệu quả.

Thế nhưng trong tình thế trước mắt, với tính cách quật cường cao ngạo của Bạt Phong Hàn, cho dù biết rõ không tránh khỏi cái chết, cũng quyết chẳng chịu đào tẩu.

Còn Khấu Trọng thì không thể nhúng tay, nếu không về sau bọn gã chẳng còn mặt mũi nào nhìn mặt người khác nữa.

Tất cả đều chỉ dựa vào bản thân Bạt Phong Hàn.

Bạt Phong Hàn sau khi ngạnh tiếp ba chiêu Thiên Ma Song Chiết của Loan Loan, đấu chí dâng lên ngút trời mây. Từ lúc xuất kiếm, y đã nhận ra tâm ý của Loan Loan, song cũng biết mình không còn sự lựa chọn nào khác. Nếu không qua được ải này, y thất bại bị giết thì không cần phai nói, mà cả Khấu Trọng cũng đừng hòng còn mạng rời khỏi đây. Song mục Bạt Phong Hàn sáng rực tinh quang, chân khí trong kinh mạch trong sát na ngắn ngủi đã tràn đầy, lông tóc toàn thân dựng ngược.

Loan Loan dùng bộ pháp huyền ảo vô định, hai bàn tay ngọc ngà huy động đôi đoản kiếm sáng lấp lánh, hóa thành hai đạo quang ảnh mờ mịt, không ngừng biến hóa theo những góc độ hoàn toàn khác nhau, không ngừng tiếp cận Bạt Phong Hàn.

Xung quanh vang lên những tiếng rít chập chờn khi có khi không, tựa hồ như ma kêu quỷ rú. Nhưng trong phạm vi phương viên ba trượng, không có một trận gió nhẹ, mà một áp lực vô hình khổng lồ không biết từ lúc nào đã ép chặt, khiến Bạt Phong Hàn không thể hô hấp, toàn thân đau nhức như muốn vỡ tung.

Ma công của Thiên Ma Bí Lục, quả thật khiến người ta phải kinh sợ.

Vẫn còn chưa giao phong, mà Bạt Phong Hàn đã có cảm giác mình không thể di chuyển được dù chỉ nửa bước.

Thiên Ma Song Chiết lúc chậm lúc nhanh, thoắt trước thoắt sau, bất cứ lúc nào cũng có thể đánh ra đòn trí mạng.

Ngồi trên lan can cầu phía sau Bạt Phong Hàn, lúc này Khấu Trọng mới lĩnh giáo được thực lực chân chính của Loan Loan, chẳng trách mà trong một thoáng phân thần, Sư Phi Huyên đã bị nàng ta làm cho thọ thương. Đồng thời gã cũng lập tức định sẵn chủ ý, khi cần thiết sẽ bất chấp tất cả mà xuất thủ đối kháng.

Bạt Phong Hàn gầm lên một tiếng, bất chợt nhảy lui ba bước.

Khấu Trọng kinh hãi đến suýt chút nữa thì ngã ngữa xuống sông.

Trong tình hình này, làm sao có thể thoái lui được chứ?

Đặc biệt khi đối thủ là Loan Loan, truyền nhân kiệt xuất nhất của Chúc Ngọc Nghiên.

Sau khi hấp thu năng lượng kỳ bí của Hòa Thị Bích, mặt tiến bộ rõ rệt nhất của ba người bọn Bạt Phong Hàn chính là cảm quan trở nên mẫn tiệp hơn gấp bội. Nhưng dù như vậy, đối mặt với những chiêu số như thiên ma diệu vũ của Loan Loan, cũng cảm thấy khó thể nắm bắt.

Bạt Phong Hàn dù sao cũng đã khiêu chiến cả thiên hạ, đánh từ ngoại vực vào tới Trung Nguyên, nhãn lực tự nhiên phải cao minh hơn hai gã Khấu, Từ một bậc, thế nhưng thân pháp hờ hững hư ảo như làn khói của Loan Loan lại khiến y có cảm giác mình hoàn toàn không thể phát huy hết thực lực của bản thân.

Nếu như còn tiếp tục mất đi tiên cơ, Loan Loan sẽ dùng thế công hung mãnh tựa phong quyển tàn vân, lấy mạng y trong chỉ vài chiêu nữa. Trong tình cảnh biết rõ mình sẽ chết như vậy, Bạt Phong Hàn mới phát huy tài trí đến độ cực hạn, sử ra một chiêu mà cả Khấu Trọng cũng không thể hiểu nổi.

Quả nhiên y vừa mới nhảy lui, Loan Loan cũng bị ảnh hưởng, Thiên Ma Song Chiết biến thành hai luồng sáng trắng, một trước một sau bắn đến với một tốc độ kinh hồn.

Bạt Phong Hàn bất ngờ khựng người lại giữa không trung, đổi thoái thành tiến. Trảm Huyền Kiếm phóng ra mang theo tiếng rít rợn người, từ bên dưới đâm ngược lên, nhằm đúng vào gò ngực đầy đặn đang lao tới của Loan Loan.

Tình thế lập tức thay đổi.

Giống như là Loan Loan đang tự lao vào mũi kiếm của y vậy.

Loan Loan sớm đã đoán được Bạt Phong Hàn không phải là kẻ sợ hãi thoái lui, tự nhiên nhảy về sau thế này ắt hẳn là còn có biến hóa tiếp theo, nhưng nàng cũng không thể đoán được rằng đối phương đã được dị năng của Hòa Thị Bích cải tạo kinh mạch, có thể hoàn toàn chuyển hướng trong không trung với tốc độ kinh người trong nháy mắt như vậy, chẳng những lực đạo khí thế không hề giảm sút nửa phần, mà còn vì do đã chuẩn bị từ trước, nên kình khí còn tăng lên một bậc.

"Đang! Đang!".

Thiên Ma Song Chiết lần lượt gạt trúng Trảm Huyền Kiếm.

Có thể khiến Loan Loan chuyển công thành thủ thế này, Bạt Phong Hàn có thể xem là người đầu tiên.

Khi Thiên Ma Song Chiết của Loan Loan hất vào Trảm Huyền Kiếm, thân hình hùng vĩ của Bạt Phong Hàn nhẹ nhàng bay ngược lên như một sợi lông mao, còn Loan Loan thì lướt người bay ra xa.

Khấu Trọng nhìn mà tròn mắt há miệng, quên luôn cả việc vỗ tay tán thưởng.

Tiếng cười khúc khích như chuông bạc của Loan Loan vang lên.

Không khí trên cầu lại lưu chuyển bình thường như trước, một cơn gió mát lạnh thổi tới làm y phục Khấu Trọng tung bay.

Song mục Bạt Phong Hàn trợn tròn nhìn Loan Loan không chớp, Trảm Huyền Kiếm chỉ thẳng vào đối phương.

Nếu để nàng áp sát, đảm bảo chưa đến mười chiêu, mạng y sẽ ô hô ai tai lập tức.

Loan Loan dùng một ngón chân cái để chống đỡ cả thân mình mềm mại, tựa một bóng u linh diễm lệ phiêu phiêu hốt hốt, bay từ ngoài xa năm trượng lại gần Bạt Phong Hàn.

Tư thế của nàng đẹp mắt tuyệt vời, bất chợt liên tục xoay tròn ba lượt, y phục phất lên phấp phới, trong nháy mắt chỉ còn cách Bạt Phong Hàn chừng một trượng.

Bạt Phong Hàn đang thủ thế chờ đợi, thì Loan Loan đã thuận theo đã xoay, dùng một động tác hết sức tự nhiên, bắn ra Bạch Vân Phiêu, dệt thành một làn sóng nhấp nhô, tựa như một con linh xà, ngoằn nghoèo uốn khúc, bắn về phía y.

Kình phong dữ dội làm y phục họ Bạt bay lên phần phật.

Gương mặt Bạt Phong Hàn vẫn bình tĩnh lạnh lùng như đá tảng, vô ưu vô hỉ, song mục xạ ra những đạo thần quang khiếp người.

Thế công của Loan Loan tuy lợi hại, nhưng y lại có cảm giác như một tảng đá đè nặng trong lòng vừa rơi xuống, biết rõ mình vẫn còn có thể liều một phen. Từ lúc thế công mà y ngưng tụ đầy đủ khí thể nhất mới phát động bị thế thủ kỳ dị của Loan Loan bức lùi, thì y luôn ở trong thế hạ phong tuyệt đối, đến cả tâm thần cũng bị Thiên Ma Công của đối phương áp chế.

Đó là một thứ cảm giác đáng sợ cực kỳ, giống như toàn bộ tinh thần và thể xác bị đẩy vào một thế giới tách biệt với nhân gian vậy. Cả gió thổi, nước chảy cũng không thể cảm nhận được.

Nhưng vào sát na mà y phá giải chiêu công của Thiên Ma Song Chiết, tất cả đã khôi phục lại trạng thái bình thường.

Ánh trăng ánh sao,tiếng nước chảy và mùi vị quen thuộc của Lạc Thủy lại một lần nữa tràn vào các giác quan của y.

Khấu Trọng ngồi trên lan can cách y ba trượng cũng không khỏi đưa tay lên lau mồ hôi lạnh. Tuy gã không biết cảm nhận của người trong cuộc là Bạt Phong Hàn thế nào, song khi thấy Loan Loan thu hồi Thiên Ma Song Chiết, đổi sang dùng dải lục Bạch Vân Phiêu để dĩ nhu chế cương, thì đã biết không phải là Bạt Phong Hàn không thể uy hiếp Loan Loan.

Bạt Phong Hàn phát ra một tràng cười dài, hào tình tráng khí bốc cao ngất trời, dùng bộ pháp kỳ dị của mình lao thẳng tới Loan Loan, công ra một kiếm.


Kiếm này mang theo lòng tin đã được khôi phục của Bạt Phong Hàn, nhìn thì đơn giản, nhưng kỳ thực đã hợp nhất cả tinh, khí, thần, đạt tới cảnh giới hóa phồn thành giản, lấy khuyết thắng xảo của bậc đại tôn sư.

Chân khí nơi Khí Hải Đan Điền của y ào ạt tuôn ra như thác lũ, điên cuồng chảy trong các đường kinh mạch ra lưỡi kiếm Trảm Huyền, hóa thành những đạo kiếm khí sắc bén vô bì, cách không bắn về phía Loan Loan, thanh thế kinh người.

Nhìn bề ngoài thì Loan Loan vẫn nheo mắt ung dung, gương mặt thanh tú vẫn âm u trầm uất, song sự kinh hãi trong lòng thì chỉ có tăng chứ không giảm.

Với tài trí và tạo chỉ võ học của nàng, cũng không thể hiểu nổi tại sao Bạt Phong Hàn lại đột nhiên trở nên lợi hại như vậy?

Nàng vốn đã định sẵn sách lược, đợi khi vũ khí của mình tiếp xúc với Trảm Huyền Kiếm, sẽ sử ra tuyệt kỹ Khiên Thủ Ngự Long đã khiến hai vị nguyên lão cao thủ của Phi Mã Mục Trường là Thương Bằng và Thương Hạc phải nuốt hận, dùng dải lụa bên tay phải giữ chặt Trảm Huyền Kiếm, rồi dùng Thiên Ma Kình hút chặt đối thủ, lúc đó thì dù Khấu Trọng có muốn nhúng tay vào cũng đã quá muộn rồi.

Chẳng ngờ một kiếm này của Bạt Phong Hàn lại dũng mãnh nhường ấy, lại có cả kiếm khí phá không đi trước, ngoại trừ ngạnh tiếp ra, không còn cách nào khác. Cực chẳng đã, nàng đành biến chiêu đón đỡ, Bạch Vân Phiêu rụt trở lại, ống tay áo phất lên lưỡi kiếm của đối phương.

Đây là lần thứ hai Bạt Phong Hàn buộc Loan Loan phải biến chiêu.

Nhưng y biết rõ không phải là mình thật sự có thể áp chế đối thủ, mà là đã nhìn trúng nhược điểm lớn nhất của Loan Loan, đó chính là không muốn vì giết chết y mà trúng phải một vết thương không thể hồi phục trong thời gian ngắn.

Trận chiến thứ hai giữa nàng và Sư Phi Huyên có thể xảy ra bất cứ lúc nào, Loan Loan đã thắng trận đầu, thế đang thượng phong, tự nhiên không thể bỏ qua cơ hội tốt như vậy.

Chính vì Bạt Phong Hàn đã nhìn thấu điểm này, nên mỗi một kiếm đều không hề nương tay, chiêu nào chiêu nấy đều như muốn lấy mạng đổi mạng, làm Loan Loan vô phương phát huy Thiên Ma Công lên tới cực điểm.

"Bình!".

Trảm Huyền Kiếm chạm nhau với ống tay áo của Loan Loan.

Bạt Phong Hàn như bị điện giật, bị Loan Loan đẩy lui năm bước, suýt chút nữa thì thổ huyết. Y cảm thấy huyết khí nhộn nhạo, hai tai ù ù, may là Loan Loan cũng bị đẩy bật ra sau, nếu không để nàng liên hoàn tấn công, e rằng y khó mà giữ mạng.

Khấu Trọng cuối cùng cũng không nhịn nổi, bật người phóng đến bên cạnh Bạt Phong Hàn, cười ha hả: "Mỹ nhân đã biết lợi hại chưa? Để tiết kiệm thời gian, chi bằng ngươi gọi hết trợ thủ lại đây, mọi người giải quyết một lượt cho nhanh, như vậy không hơn hai người bay đi bay lại trên cầu hay sao? Haha...".

Loan Loan đứng cách đó chừng một trượng, trong lòng thầm hận Khấu Trọng đã phá hoại kế hoạch của nàng, nhưng ngoài mặt vẫn cười ngọt ngào: "Ngươi nói thật hay đấy, rõ ràng là bất chấp quy củ giang hồ, không ngờ lại trở nên đường đường chính chính như vậy".

Khấu Trọng cười hì hì: "Loan mỹ nhân nàng nói đúng quá đi! Hiện giờ giang hồ đã loạn lắm rồi, có ai thích quy củ nữa đâu? Hừ, trở về chuyện chính đi, hiện giờ đã chứng minh ngươi không đủ bản lĩnh để thu thập Phong Hàn huynh, vì thế cứ gọi hết người đến đây trợ lực đi, nhưng chúng ta cũng không đảm bảo sẽ không bỏ chạy đâu đấy nhé".

Loan Loan xưa nay luôn bình tĩnh lạnh lùng, ấy vậy mà lúc này cũng không khỏi biến sắc.

Nên biết rằng võ công của Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn đã đạt tới cảnh giới mà cho dù vây công cũng không thể thu thập được. Trừ phi hai người liều chết cũng không chạy trốn, hoặc giả ở trong hoàn cảnh khó chạy trốn như trên bình nguyên rộng, thì may ra mới có thể lưu giữ được họ. Nhưng trên Thiên Tân Kiều, bên dưới là sông rộng, bốn bề là nhà cửa san sát, thêm vào thuật đào tẩu của Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng đã đạt tới trình độ đăng phong tạo cực, muốn chặn bắt hai người này, e rằng trừ phi có sư phụ Chúc Ngọc Nghiên của nàng đích thân xuất trận, phối hợp với các cao thủ khác trong phái thì mới làm nổi.

Chỉ hận là sư phụ nàng vì trị thương cho Thượng Quan Long nên đã hao tổn chân nguyên, phải tạm thời tĩnh dưỡng một thời gian, không thể xuất hiện. Do vậy mới do nàng xuất thủ, chẳng ngờ Bạt Phong Hàn lại có thể đỡ được sát chiêu toàn lực xuất thủ của nàng, dẫn đến tình thế tiến thoái lưỡng nan hiện giờ, cũng may là nàng đã có bố trí từ trước, bằng không giờ này càng khó hạ đài hơn.

Bạt Phong Hàn nhếch môi cười nhạt: "Tiên giá của lệnh sư vẫn chưa tới sao?".

Loan Loan bật cười khúc khích, đôi mắt đẹp huyền ảo chăm chú nhìn hai người, dịu dàng nói: "Chi bằng chúng ta đánh cược một phen, nếu như các ngươi có thể phá được Thiên Ma Trận Pháp của bốn vị nguyên lão cao thủ bản phái, chúng ta sẽ để các ngươi đưa Phó Quân Du rời khỏi đây, tuyệt đối không can thiệp nữa".

Khấu Trọng ôm bụng cười ngất: "Nói cho cùng thì vẫn là sợ thuật đào tẩu thiên hạ vô song của chúng ta, hiện giờ bọn ta đã nắm rõ thực lực của ngươi rồi, đâu còn phải sợ gì nữa chứ? Bản thiếu gia đây không hứng thú với đề nghị gì sất, có giỏi thì ra đây, mọi người cao hứng một trận!".

Loan Loan thở dài, gượng cười: "Bản lĩnh lớn nhất của ngươi chính là không biết mình biết người. Người ta phí lời như vậy, mục đích chính là để hoàn thành vòng vây, hiện giờ thì đã xong rồi! Các ngươi thử đào tẩu cho Loan Loan xem nào?"

Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn vẫn luôn thầm lưu ý tình hình xung quanh.

Hai đầu phố hai bên đầu cầu vẫn không một bóng người qua lại, không hề có bất kỳ điều gì dị dạng.

Cách hai đầu cầu chừng trăm bước có thấy vài bóng đại hán võ phục đứng chặn không cho người nào lại gần, nhưng đám này chỉ là lũ chuột nhắt, không thể tạo thành uy hiếp, hơn nữa lại không giống người của Âm Quý Phái.

Hai người đưa mắt nhìn quanh, trong lòng đều lấy làm kỳ quái.

Khấu Trọng chau mày: "Loan mỹ nhân đừng có dọa ta nhé, ta đây nổi tiếng là nhát gan đấy!".

Loan Loan mỉm cười: "Ai lại nỡ dọa một người anh tuấn như Khấu huynh chứ?". Tiếp đó liền cao giọng quát: "Xem tiễn!".

Hai người lấy làm ngạc nhiên.

° ° °

Lúc này con thuyền nhỏ của Từ Tử Lăng đã ở trong bóng râm của tán cây bên bờ đê phía Tây của Thiên Tân Kiều, từ xa nhìn tới.

Chỉ cần là người biết suy nghĩ, ắt sẽ nhận ra tình hình trên cầu không hề bình thường. Bởi vì Lạc Dương phồn hoa đô hội nhiệt náo phi thường, ấy vậy mà đoạn phố lớn đáng lẽ phải đông người nhất này lại không một bóng người, các cửa tiệm xung quanh đều đóng chặt cửa.

Từ Tử Lăng vô cùng ngạc nhiên.

Nên biết rằng Thiên Tân Kiều là một trong ba cây cầu lớn bắc ngang Lạc Thủy, nối liền giao thông Nam Bắc thành Lạc Dương, là chốt giao thông vô cùng quan trọng. Phong tỏa cầu như vậy, không gây hỗn loạn mới là lạ, ít nhất cũng phải làm tắt đường ở hai bên, thế nhưng cảnh tượng trước mắt lại hoàn toàn không phải vậy.

Vậy hiển nhiên là đã có người đang thao túng điều khiển giao thông, dẫn lộ cho người đi đường chyển sang hướng khác. Muốn làm được điều này cần phải có một nhóm võ sĩ đông đảo, được huấn luỵên và tổ chức chặt chẽ, và quan trọng hơn hết là phải có sự hợp tác của cư dân Lạc Dương.

Ở Lạc Dương chỉ có hai thế lực có khả năng này. Tập đoàn quân sự của Vương Thế Sung đương nhiên là một. Thế lực thứ hai chính là thế lực ủng hộ Việt Vương Dương Động, mà Độc Cô phiệt đứng sau điều khiển.

Trong chớp mắt, Từ Tử Lăng đã hiểu ra tất cả, đồng thời cũng nghĩ thông tại sao hôm nay Độc Cô Bá lại đến tìm người Thiết Lặc.

Độc Cô phiệt đang chơi trò hai mặt, một mặt hợp tác với Lý Mật, một mặt khác lại cấu kết với Âm Quý Phái và người Thiết Lặc, như vậy thì bọn họ có thể không chịu sự khống chế của bất cứ phía nào.

Lần này Độc Cô phiệt phong tỏa Thiên Tân Kiều, để người Thiết Lặc và Âm Quý Phái phóng tay đối phó hai người Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn có thể là một đại âm mưu dẫn rắn rời hang,

Chỉ cần Vương Thế Sung không giữ nổi bình tĩnh, vọng động xuất quân rời Hoàng Thành nhúng tay vào chuyện này, năm ngàn tinh binh của Độc Cô phiệt sẽ liên hợp với người Thiết Lặc và Âm Quý Phái, với ưu thế đã chuẩn bị sẵn sàng, nhất chiến định giang sơn, đoạt quyền khống chế Lạc Dương.

Tình hình đúng là vô cùng nguy hiểm.

Còn Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng thì đã hãm thân vào nơi nguy hiểm nhất mà không biết.

Một sự thông, trăm sự cũng thông.

Sau khi nghĩ thông vấn đề này, gã cũng hiểu ra tại sao Độc Cô Sách và ái thiếp Bạch Thanh Nhi của Tiền Độc Quan lại đi chung với nhau.

Tiền Độc Quan có lẽ không phải là người của Âm Quý Phái, nhưng khả năng Hà Nam Cuồng Sĩ Trịnh Thạch Như là yêu nhân lại rất lớn.

Thông qua hai người này, Tương Dương thành coi như đã nằm trong tay Âm Quý Phái. Chẳng trách mà Tiền Độc Quan lại không thân thiện với gã và Khấu Trọng như thế. Hiện giờ gã phải làm sao đây?
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 182: Thiên La Địa Võng
"Soạt!"

Tiếng dây cung bật lên.

Thoạt nghe thì như chỉ có một mũi tên bắn ra, kỳ thực là bốn cung tề phát, bởi vì thời gian phát tiễn quá chuẩn, nên nghe ra chỉ như một.

Từ trên nóc bốn tòa lầu cao ở hai bên đầu cầu, bốn mũi tên bắn xuống như bốn tia chớp rạch ngang trời, khi tiếng quát của Loan Loan còn chưa dứt thì đã tới nơi, chiếu cố đầy đủ cả hai người.

"Đang! Đang! Đang! Đang!"

Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn huy đao múa kiếm, lưng áp chặt lưng, mỗi người đánh văng hai mũi tên ra xa. Đao kiếm tiễn chạm nhau, tiếng động vang vang khắp cây cầu dài hơn một trăm ba mươi bộ. Bốn mũi tên bắn ra xa, rơi xuống dòng Lạc Thủy.

Khấu Trọng chỉ thấy hổ khấu tê rần, kinh hãi hỏi Bạt Phong Hàn: "Tiễn pháp của ai mà lợi hại như vậy? Hơn nữa lại có tới những bốn người?"

Bạt Phong Hàn thần sắc ngưng trọng nhfin chằm chằm vào gương mặt xinh đẹp đang mỉm cười của Loan Loan, hạ thấp giọng đáp: "Nếu ta đoán khôn sai, có lẽ đây là Thiết Lặc Vệ dưới trướng Thiết Lặc Vương, thật không ngờ bọn họ cũng đã đến Trung Nguyên."

Khấu Trọng thầm sợ hãi, gã và Bạt Phong Hàn đứng trên mặt đất mà đã đón đỡ vất vả như vậy, nếu đang ở trên không, tình thế không phải càng hiểm ác hơn sao? Nếu đối phương chỉ có một người, có lẽ còn có thể dựa vào bản lĩnh hoán khí nhanh chóng mới có được sau khi hấp thụ dị năng của Hòa Thị Bích để tránh né, song khi bốn mũi tên do bốn đại hành gia cùng bắn ra một lượt, có thể tránh được hay không vẫn là một ẩn số.

Loan Loan yêu kiều nói: "Bốn mũi tên này chỉ là lễ vật ra mắt thôi, kịch hay còn ở phía sau kìa."

Một tràng cười dài, vang lên ở phía đầu cầu đối diện với Loan Loan.

Khấu Trọng đang quay mặt về hướng ấy, liền thấy ngay một nam một nữ xuất hiện, một người eo hông đeo phi qua, hơi có chút âm dương quái khí, chính là đệ tử đích truyền của Tất Huyền, Tháp Bạt Ngọc.

Bên cạnh y là Thuần Vu Vi, lưng đeo một cay loan đao mà người Đột Quyết vẫn hay sử dụng, rất thích hợp trong khi chiến đấu trên lưng ngựa, sắc mặt như có vẻ giận dỗi, nhưng cũng có chút bất đắc dĩ, ánh mắt u hoài cứ nhìn chăm chăm Khấu Trọng.

Tháp Bạt Ngọc khom người thi lễ với Khấu Trọng, rồi mỉm cười nói: "Lần này phải liên thủ với người khác đối phó Khấu huynh, quả thật là chuyện bất đắc dĩ. Khi trước tiểu đệ đã từng khuyến cáo một lần ở Tương Dương, mong Khấu huynh đừng nên đi cùng với tên tặc tử Bạt Phong Hàn này nữa, đáng tiếc là huynh không nghe lọt tai. Có điều tiểu đệ vẫn niệm tình cũ, đến nay vẫn chưa từng nhúng tay can thiệp vào chuyện của Khấu huynh và Từ huynh... nếu như bây giờ Khấu huynh đồng ý lập tức rời khỏi đây, tiểu đệ và sư muội tuyệt đối không xuất thủ ngăn cản."

Khấu Trọng thở dài, Tháp Bạt Ngọc này tuy tướng mạo cổ quái, nhưng khẳng định không phải hạng xấu xa, hơn nữa lại rất có phong độ. Lúc này gã lại không thể không quyết chiến sinh tử với y, nghĩ lại cũng thấy hơi đau lòng, cúi đầu buồn bã: "Tháp Bạt huynh liên thủ với Âm Quý Phái ác danh truyền khắp thiên hạ, không sợ ảnh hưởng đến thanh danh của tôn sư sao?"

Thuần Vu Vi nhíu chặt đôi mắt liễu, tỏ vẻ không vui trách móc: "Con người ngươi sao không hiểu gì hết vậy? Chúng ta đến Trung Nguyên mục đích chính là bắt Bạt tặc về Đột Quyết, tất cả những việc khác đều không cần phải quan tâm. Bạt tặc kia thật đáng ghét, mỗi lần đuổi kịp hắn thì hắn lại trốn được, chút nữa thì làm người ta tức chết rồi."

Khấu Trọng còn biết nói gì hơn. Sau khi Bạt Phong Hàn đánh bạn với gã và Từ Tử Lăng, đám người Tháp Bạt Ngọc căn bản không thể làm gì nổi y. Cách duy nhất để hoàn thành nhiệm vụ chính là bắt tay liên thủ với giáo phái có thực lực hùng hậu nhất trong Ma môn, Âm Quý Phái.

Bạt Phong Hàn khẽ nói: "Ta đoán lầm rồi! Tiễn thủ trên bốn tòa lầu kia không phải là Thiễn Tiễn Vệ của Thiết Lặc Vương mà là những cao thủ Đột Quyết từng được Tất Huyền đích thân chỉ điểm."

Khấu Trọng lập tức biến sắc, trầm giọng hỏi: "Có bao nhiêu tên?"

Lần này cùng với sư huynh muội Tháp Bạt Ngọc vào Trung Nguyên còn có Thập Bát Phiêu Kỵ do đích thân Tất Huyền huấn luyện, tinh thông chiến thuật vây công, người nào người nấy đều dũng mãnh vô song. Vì thế cho dù Bạt Phong Hàn võ công đảm lượng hơn người, gặp phải đám người này cũng phải tính đường đào tẩu. Có điều sau nhiều lần giao chiến, Thập Bát Phiêu Kỵ đã bị Bạt Phong Hàn giết mất một số, thế nên Khấu Trọng mới hỏi y câu này.

Bạt Phong Hàn cười khổ: "Chắc là có mười hai tiễn thủ chứ không phải bốn đâu."

Khấu Trọng khẽ run lên, tới giờ gã mới hiểu tại sao Loan Loan lại tự tin đến vậy.

Chỉ cần những tiễn thủ khác cũng lợi hại như bốn người vừa rồi, khi gã và Bạt Phong Hàn nhảy lên không trung, sẽ lập tức trở thành hai con mồi béo bở làm mục tiêu cho họ, nghĩ tới đây bất giác cảm thấy hối hận vì đã tới Thiên Tân Kiều này.

Đây là một cạm bẫy được bố trí hết sức tinh vi.

Từ góc độ của Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn nhìn lên thì không thể thấy tình hình trên nóc lầu, còn địch nhân thì có thể nhìn rõ nhất cử nhất động của hai người, bên nào lợi, bên nào thiệt, chắc không cần nói cũng biết.

Huống hồ hai bên cầu còn có hai chiếc thuyền lớn bí hiểm.

Bạt Phong Hàn nói tiếp: "Tại sao bọn chúng vẫn còn kéo dài thời gian vậy?"

Khấu Trọng lại càng biến sắc, ngấm ngầm cảm nhận được cục diện trước mắt tuyệt đối không chỉ đơn thuần là chuyện báo cừu chém giết thông thường.

Đèn đuốc hai bên bờ đột nhiên sáng rực lên, hai chiếc thuyền lớn tối om, mỗi bên cũng đã đốt lên hơn mười chiếc phong đăng nơi đầu thuyền.

Hai người liếc xuống, đều không khỏi thở dài hắt ra một hơi chán nản, biết rõ lần này trừ phi là thần thánh hiển linh, hay Ninh Đạo Kỳ, Sư Phi Huyên liên thủ tới cứu, bằng không đừng hòng còn mạng mà rời khỏi đây.

Hai con thuyền lớn bắt đầu rời bờ đê, dịch dần ra giữa sông, cùng với huynh muội Tháp Bạt Ngọc với Loan Loan và mười hai tiễn thủ trên bốn tòa lầu chung quanh tạo thành một lớp thiên la địa võng vây Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn vào giữa.

0O0

Từ Tử Lăng lúc này đã đến gần Thiên Tân Kiều hơn, nhìn lên bờ thấy có hơn mười đại hán đang dùng xích sắt để cố định con thuyền lớn giữa lòng sông.

Gã là "người ngoài cuộc" nên lại càng nắm rõ tình thế nguy hiểm lúc này hơn Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn, trong lòng thầm nhủ tất cả những bày bố này của địch nhân đều chỉ để đề phòng hai người bọn Khấu Trọng nhảy xuống Lạc Thủy trốn thoát.

Đó cũng là phương pháp đào tẩu duy nhất.

Nghĩ tới đây, gã không do dự gì nữa, lập tức trườn mình lặn xuống nước.

0O0

Trên đài quan sát của hai con thuyền lớn có hơn mười người hoặc đứng hoặc ngồi, không ai là không lạnh lùng nhìn chằm chằm vào Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn lúc này đang đứng giữa ánh đèn sáng rực tựa ban ngày.

Trên đầu thuyền ngoại trừ những đại hán cầm đèn, còn có hơn mười tay cung tiễn thủ vận kình trang, ai nấy thái độ hung hăng, tỏ ý quyết tâm không để hai người đào tẩu.

Nếu là lúc bình thường, cho dù có thêm các thần xạ thủ Đột Quyết ở trên lầu cao, cũng không làm gì được hai người Khấu, Bạt.

Song nếu phải giao chiến với hạng cao thủ tuyệt thế như Loan Loan mà bọn họ muốn phá vây đào tẩu, như vậy các cung tiễn thủ ở bốn phía và trên thuyền hai bên cầu sẽ trở thành uy hiếp chí mạng.

Chỉ còn hai con đường ở hai đầu cầu nam bắc hco hai người lựa chọn.

"Bình!"

Từ chiếc thuyền bên phía tây vang lên tiếng một cây trượng dậm mạnh xuống, làm chấn động cả màng nhĩ chúng nhân.

Đệ nhất cao thủ Độc Cô phiệt Vu Sở Hồng an nhiên ngồi trên thái sư ỷ giữa đài quan sát của con thuyền lớn, hai mắt sáng rực tinh quang, nhìn chằm chằm vào hai người Khấu, Bạt trên cầu từ khoảng cách sáu trượng. Bích ngọc trượng trong tay phải chống xuống đất. Chỉ nghe bà ta cười lên một tràng khó nghe như cú kêu, rồi lại ho khục khặc, cất giọng khan khan nói: "Tiểu Bá đâu rồi? Có phải các ngươi đã làm gì nó rồi không?"

Sau lưng bà ta có khoảng hơn mười người, nam nữ gầy béo cao thấp đủ cả, trong đó nổi bật nhất tự nhiên chính là Độc Cô Phượng, những người khác thì Khấu Trọng chỉ nhận ra có mình Độc Cô Sách, nhưng người nào người nấy đều ăn mặc hoa lệ cầu kỳ, xem ra đều là cao thủ trong Độc Cô phiệt cả.

Chỉ riêng bọn họ, cũng thừa đủ thu thập hai người bọn gã rồi.

Trên chiếc thuyền còn lại là đám người Đột Quyết do Đột Lợi dẫn dầu, nhân số chưa đến mười người, song người nào người nấy đều nhãn thần như điện, rõ ràng là cao thủ bậc nhất nhì, nhưng lại không có ai là nữ nhân. Ba Đại Nhi đương nhiên cũng không ở trong số này.

Từ sau khi Tháp Bạt Ngọc và Thuần Vu Vi hiện thân, Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn đã sớm đoán được chuyện này không thể thiếu phần của Long Quyển Phong Đột Lợi rồi.

Trong số thủ hạ của y, Khấu Trọng nhận ra được hai người, chính là Song Thương Tưởng Nhan Lý Hồi và Hãn Sư Mục Thiết Hùng, hai người này năm xưa đã cấu kết với Lý Mật và Tổ Quân Ngạn, bắt cóc Trác Kiều, rồi đặt cặm bẫy ám toán Trác Nhượng ở miếu hoang.

Lúc này trong mắt Đột Lợi hiện ra thần sắc vui mừng, cười ha hả: "Lão phu nhân không cần lo lắng, chỉ cần bắt sống hai tên tiểu tử này, bắt bọn chúng khấu đầu gọi mẹ cũng chỉ cần một câu là được."

Khấu Trọng hít sâu một hơi thanh khí, thấp giọng dặn Bạt Phong Hàn: "Xem ra đây chính là âm mưu của người Thiết Lặc mà tên tiểu tử Phục Khiên đó nói rồi."

Lời còn chưa dứt, phía sau Loan Loan đã vang lên tiếng y phục phất gió phần phật, bốn người lăng không bay tới, dẫn đầu là Phi Ưng Khúc Ngạo, phía sau là ba đồ đệ của ý, Trường Thúc Mưu, Hoa Linh Tử và Canh Ca Hô Nhi.

Bốn người đứng lại sau lưng Loan Loan, lạnh lùng không nói tiếng nào, thần thái như muốn ăn tươi nuốt sống hai người Khấu, Bạt.

Tất cả các đường đào tẩu trên không, dưới mặt đất hay trên sông đều đã bị phong bế, hình thành một thế trận thiên la địa võng, khiến hai người có cánh cũng không thể thoát được.


Hai người giờ mới hiểu ra, bốn thế lực này sớm đã có âm mưu liên thủ đối phó ba người, còn việc cứu Phó Quân Du chẳng qua chỉ là giọt nước làm tràn ly, dẫn đến cục diện trước mắt này thôi.

Từ khi rời khỏi sào huyệt bí mật của Nhậm Ân, hành tung của Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn đã lọt vào tầm giám thị của địch nhân, sau khi biết hai người đi về phía Thiên Tân Kiều, chúng lập tức điều động nhân mã, quyết định ra tay ở đầu mối giao thông quan trọng này.

Hiện giờ hai người đã bị dồn vào tuyệt cảnh, ngoại trừ lực chiến đến chết ra, không còn sự lựa chọn nào khác. Sự thực thì kết cục này cả hai đều chưa từng nghĩ tới.

Đôi mắt đẹp mê hồn của Loan Loan hiện ra những thần sắc phức tạp. Chỉ nghe nàng thở dài u uất; "Chỗ này không còn chuyện của nô gia nữa, chư vị tiền bối cao minh hãy liệu giúp! Nô gia còn chuyện phải đi làm nữa!

Đột Lợi thi lễ nói: "Loan tiểu thư cứ tự tiẹn, có cơ hội hi vọng được gặp gỡ tiểu thư nhiều hơn."

Nhìn thần tình của y, liền biết ngay là đã mê đắm sắc đẹp của Loan Loan rồi. Sự thực thì tất cả nam nhân có mặt tại trường, không ai là không ý loạn tình mê trước sắc đẹp của nàng.

Loan Loan liếc mắt nhìn Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn, thở dài khe khẽ: "Bạt huynh, Khấu huynh, hai vị hãy bảo trọng!"

Nói đoạn lắc mình biến mất.

Hai người tuy nghĩ đến chuyện nàng sẽ đi truy kích Từ Tử Lăng, nhưng lúc này bản thân còn khó bảo vệ được, chỉ đành trừng mắt nhìn nàng bỏ đi.

Khúc Ngạo bước lên ba bước, đứng lại ở vị trí lúc nãy của Loan Loan, hất vạt áo phía trước lên, buộc vào thắt lưng, ngửa mặt cười khùng khục: "Oan có đầu, nợ có chủ, hôm nay để Khúc Ngạo này rửa mối hận giết con, Khấu Trọng! Để lão phu xem ngoại trừ đào tẩu ra thì ngươi còn bản lĩnh gì nữa?"

Khấu Trọng bước ra từ sau lưng Bạt Phong Hàn, vỗ nhẹ lên Tỉnh Trung Nguyệt sau lưng, cười lớn: "Khúc lão đầu quả nhiên có chút bản lĩnh, không biết lúc ngươi đơn đả độc đấu với bản nhân, có kẻ nào xuất thủ tương trợ không vậy?"

Đột Lợi bật cười: "Quả nhiên là hạng vô tri, chết đến nơi rồi mà vẫn khẩu xuất cuồng ngôn. Khúc đại sư xin hãy lập tức xuất thủ, để bản nhân xem đao của hắn có cứng như cái miệng không?"

Chỉ riêng mấy câu này đã có thể thấy Đột Lợi rất có tâm cơ. Bởi vì nếu để Khúc Ngạo tự trả lời, do thân phận địa vị của mình, thế nào y cũng không thể để người khác nhúng tay. Lúc đó chẳng may có gì sơ thất, chỉ cần Khấu Trọng có thể lưỡng bại câu thương, người khác muốn xuất thủ can dự hay trợ giúp cũng là vấn đề.

Nhưng Đột Lợi nói ra những lời này, chẳng những giữ thể diện cho Khúc Ngạo, lại chặn cứng họng Khấu Trọng, muốn nắn muốn buông đều được lợi. Trường Thúc Mưu đứng sau lưng Khúc Ngạo cười đắc ý: "Khấu huynh hồ đồ thật hay giả vậy, lần này đâu phải quyết đấu theo quy củ giang hồ gì. Hai vị nhân huynh đều là giang hồ mà ai cũng muốn tru diệt, bọn ta đầu cần lễ số quy củ làm gì?"

Tuy y vừa nói vừa cười, nhưng ai ai cũng nghe ra sự căm hận trong đó, cho dù dốc hết cả nước ngũ hồ hải ra cũng không thể nào rửa sạch được.

Khấu Trọng mỉm cười tiêu sái, liếc mắt nhìn Bạt Phong Hàn, rồi đảo mắt nhìn những cường địch đang vây kín xung quanh, cuối cùng mới dừng ánh mắt lại trên người Khúc Ngạo, tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi: "Khúc đại sư không phải đã hẹn tên tiểu tử râu xồm giờ Tý đêm nay tỷ võ rồi hay sao? Hiện giờ là lúc nào rồi? Đừng để vì chết hay bị thương mà kéo dài thời gian, kẻo những kẻ không biết chuyện lại tưởng Khúc đại sư sợ đấy!"

Tất cả những người có mặt tại trường, bao gồm cả Vu Sở Hồng đều ngấm ngầm khâm phục trước đảm lượng của Khấu Trọng, nếu đổi lại là người khác, trong hoàn cảnh biết chắc mình khó thoát cái chết như vậy, liệu có ai có thể ung dung cười nói giống như gã, lại còn mồm năm miệng mười, dáng vẻ dương dương tự đắc nữa.

Khúc Ngạo thủy chung vẫn là đại tôn sư một phái, trong khoảnh khắc quan trọng trước khi quyết chiến này, vẫn không hề động khí trước sự châm biếm của đối phương, chậm rãi bước lên phía trước, mỉm cười nói: "Thu thập tên tiểu tử ngươi cần đến nửa canh giờ sao? Động thủ đi!"

Khí thế lăng lệ lập tức bức tới.

Khấu Trọng khẽ cúi người về phía trước, song mục sáng rực lên nhưhai ngọn lửa, nhìn chằm chằm vào Khúc Ngạo, giống như một con báo đang ngắm nhìn vật săn của mình tiến lại gần vậy.

Trên trời trăng sao lấp lánh, dưới cầu nước chảy lững lờ, cảnh đẹp mê hồn, nhưng không ngờ lại bị bao phủ bởi một đám mây chiến tranh u ám.

Đại chiến lập tức sẽ bắt đầu.

0O0

Từ Tử Lăng dán mình xuống lòng sông, lặn xuống bên dưới chiếc thuyền của Độc Cô phiệt, trong lòng do dự phân vân. Với hạng cao thủ như Vu Sở Hồng và Độc Cô Phượng, gã chỉ cần dụng lực một chút vào đáy thuyền là sẽ làm đối phương cảnh giác ngay, huống hồ gã còn muốn đục một lỗ lớn.

Có điều không phải là không có cách.

Gã đưa hai tay ra trước, ấn vào đáy thuyền, không ngừng tập trung chân khí về Khí Hải.

Trong lòng gã cũng không khỏi có chút khẩn trương, tuy rằng chân khí nhiều khi được hình dung là sắc bén như đao kiếm, nhưng rốt cuộc có thật sự cắt gọt chặt chém được như đao kiếm hay không, đặc biệt là trong trường hợp đáy thuyền làm bằng gỗ cứng rắn phi thường như lúc này thì chưa ai kiểm chứng.

Sau nhiều năm nghiên cứu và tu luyện, gã đã đạt đến cảnh giới chân khí thu phát tùy tâm, mạnh, yếu, nhanh, chậm hay cách thổ kình, phương xoáy đều có thể khống chế dễ dàng như một phần cơ thể mình vậy.

Nhưng gã chưa từng tưởng tượng mình có thể dùng chân khí tạo thành hình thái thực thể.

Khi đối địch, gã có thể mượn đầu ngón tay, quyền chưởng để tổ hợp biến hóa, tùy theo tình hình mà sử dụng, nhưng vẫn không thể thật sự biến chân khí thành một hình dáng thực thể.

Với tu vi của gã hiện nay, đương nhiên có thể đấm vỡ đáy thuyền một lỗ lớn, hoặc dùng chưởng chỉ xuyên thủng đáy thuyền, nhưng như vậy chắc chắn không thể giấu được những cao thủ trên thuyền. Vậy thì kế hoạch sẽ không còn linh nghiệm nữa.

Lúc này chân khí trong cơ thể gã đã dồn nén tới độ cực hạn. Từ Tử Lăng nghiến răng, ồ ạt phát kình. Kình lực dương cương vừa nhanh vừa mạnh, hóa thành âm kình vừa chậm vừa mềm mại, kình lực lấy song chưởng làm tâm tản ra theo một hình tròn chừng sáu thước.

Chỗ tâm đường tròn dần dần hõm lại, nhưng không hề phát ra tiếng gỗ bị vỡ vụn.

Từ Tử Lăng cũng không ngờ lại có hiệu quả như vậy, đưa tay móc phần bị hõm xuống ra, ngón tay xuyên vào thớ gỗ, tựa như chọc vào miếng đậu hũ vậy. Từ Tử Lăng cũng phải giật mình đánh thót, không ngờ mình lại lợi hại đến thế. Gã rút ngón tay, lưu lại trên thớ gỗ một lỗ thủng sâu hoắm, nhưng do đáy thuyền qua dày, nên vẫn chưa xuyên thủng được.

Đang định chọc tay vào ngoáy thêm ra, thì gã chợt phát giác bột gỗ ở chỗ bị thủng đó từ từ tan ra.

Đang thầm khen lợi hại thì gã đột nhiên giật mình cảnh giác.

Sóng ngầm truyền tới không ngừng, rõ ràng là đã có người nào đó đang làm gì dưới nước.

Từ Tử Lăng thầm kinh hãi.

Chẳng lẽ gã cẩn thận đến thế mà vẫn không giấu nổi địch nhân?

0O0

Khấu Trọng tuy làm ra vẻ liều mạng quyết chiến, nhưng miệng lại cố hạ thấp giọng hỏi Bạt Phong Hàn: "Phía nào?"

Bạt Phong Hàn đương nhiên hiểu được ý ngã, nhưng chỉ cười khổ mà không dám. Địch nhân quả thực quá mạnh, phương pháp duy nhất chính là phá vây đào tẩu, nhưng lựa chọn phía nào để đào tẩu, lại là một vấn đề khó quyết định vô cùng. Nhìn bề ngoài, tự nhiên là phía huynh muội Tháp Bạt Ngọc và Thuần Vu Vi là thực lực yếu nhất, nhưng đây cũng rất có thể là một cạm bẫy.

Bạt Phong Hàn nhìn lên một tòa lầu cao, nhìn thấy bóng người ẩn hiện, liền trầm giọng nói: "Lạc Thủy!"

Khấu Trọng gật đầu biểu thị đồng ý.

"Cheng!"

Tỉnh Trung Nguyệt rời bao, đao khí lăng lệ lập tức bức tới phía Khúc Ngạo, Bạt Phong Hàn hừ lạnh một tiếng quát: "Khúc Ngạo trở thành chó của người Đột Quyết từ lúc nào vậy?"

Khúc Ngạo lão luyện hơn người, vậy mà cũng phải thoáng ngạc nhiên trước câu nói khắc bạc này của Bạt Phong Hàn, khí thế lạp tức giảm đi hai phần. Nên biết rằng Đột Khuyết thế mạnh, Thiết Lặc thế yếu, vì vậy người Thiết Lặc phải thuần phục người Đột Quyết cũng là chuyện hợp tình hợp lý. Câu nói này đã làm Khúc Ngạo liên tưởng đến mặt này, nên khí thế mới tiêu giảm phần nào.

Không để bất kỳ ai có cơ hồi lên tiếng, Bạt Phong Hàn đã phóng tới, vượt qua Khấu Trọng, Trảm Huyền Kiếm bổ xuống đầu Khúc Ngạo như lưỡi tầm sét.

Tiếng quát tháo vang lên rầm trời, địch nhân ào lên trợ thủ, không ngờ Bạt Phong Hàn chỉ mới giở chút thủ đoạn đã thay đổi toàn bộ tình thế.

Càng loạn thì y và Khấu Trọng càng có cơ hội đào tẩu.

0O0

Tình cảnh trước mắt làm Từ Tử Lăng run cả người, thầm nhủ may mắn.

Thì ra địch nhân đang chăng hai tấm lưới móc câu lớn bên dưới Thiên Tân Kiều, đặt dưới mặt nước chừng nửa thước, nếu như Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn nhảy xuống sông đào tẩu mà không bị bắt sống mới là chuyện lạ.

Từ Tử Lăng biết chuyện không thể chậm trễ, vội vàng lặn xuống bên dưới tấm lưới.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 183: Ba Người Đồng Lòng
Khúc Ngạo từng nhiều lần giao thủ với Bạt Phong Hàn, tự cho rằng đã rõ thực lực của y như lòng bàn tay, nên chẳng hề sợ hãi, hừ lạnh một tiếng, hai tay xoè ra, lần lượt chộp về phía Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng, vừa xuất thủ đã sử ngay ra tuyệt chiêu Ưng Biến Thập Tam Thức, hòng dồn đối phương vào chỗ chết.

Song trảo của y phối hợp với bộ pháp di động cực nhanh, phong tỏa toàn bộ đường tấn công của đối thủ, lại vừa có thể đoạt binh khí, đích thực lợi hại phi thường. Khi y phát huy Ưng Biến Thập Tam Thức đến cực hạn, song thủ của y sẽ giống như lọt vào giữa hư và thực, ẩn ẩn hiện hiện, như hư như ảo, khiến người ta không thể phòng bị.

Trước đây Bạt Phong Hàn cũng chính vì suýt nữa bị y lấy mạng bằng chiêu này, nên đã cố ý động thủ trước, tìm các dùng lời lẽ làm tiêu hao khí thế. Tiếp đó là y muốn dựa vào đột phá đạt được sau khi hấp thu dị năng từ Hòa Thị Bích, đả kích lòng tin của Khúc Ngạo.

Nhân vật tuyệt đỉnh như Khúc Ngạo, bất luận là bị đả kích thế nào, cũng vẫn có một gốc rễ cực kỳ vững chắc, khó thể dao động, muốn thắng y vốn đã không dễ, muốn giết y lại càng không thể. Vì vậy, nếu nếu muốn đánh bại Khúc Ngạo, thì phải có thủ đoạn kinh thiên động địa, nằm ngoài dự liệu của tất cả chúng nhân, chẳng những cần công phu, mà còn cần cả sự phối hợp của tâm pháp, cơ trí, chiến lược và nhiều thứ khác.

Bạt Phong Hàn xông lên phía trước, Khấu Trọng lại lướt người về phía sau, tránh khỏi trảo phong của Khúc Ngạo, nhảy lên lan can cầu, lập tức tiếng dây cung bật lên tanh tách, mười tăm tiễn thủ trên thuyền của Độc Cô phiệt đã đồng loạt buông tên, nếu gã muốn nhảy xuống sóng đào tẩu, đầu tiên phải nghĩ cách không biến thành con nhím trước đã.

Còn chiêu này của Khấu Trọng chỉ đơn thuần là để thăm dò.

Gã tự vấn mình có thể tránh hết được những mũi tên này, nhưng lại không thể nắm chắc mình có thể ở trên không tránh được những mũi tên bắn từ trên lầu cao xuống. Nguy hiểm nhất chính là lúc vừa mới xuống mặt nước, tốc độ của gã sẽ bị giảm bớt do sức cản của nước, nên càng dễ trúng tiễn hơn.

Huống hồ đối phương vẫn còn những cao thủ như Vu Sở Hồng và Độc Cô Phượng đang hăm he đợi sẵn, chỉ cần bọn họ phóng ám khí, hoặc cách không đánh ra một chưởng hai quyền, thì mạng của gã sẽ nguy cấp đến nơi.

Gã thở hắt ra một hơi, rồi nhảy ngược trở lại. Lúc này Bạt Phong Hàn đã giao phong với Khúc Ngạo.

Sư huynh muội Tháp Bạt Ngọc và bọn Trường Thúc Mưu đang bức tới thấy Khấu Trọng nhảy lui, liền lập tức dừng bộ, chỉ thu hẹp vòng vây lại, đứng ngoài năm trượng giám thị.

Nhưng Độc Cô Phượng bên thuyền của Độc Cô phiệt và Song THương Tướng Nhan Lý Hồi cùng với một cao thủ Đột Quyết khác đang từ hai bên lăng không phóng tới thì không thể nói dừng là dừng.

Từ phản ứng của bọn họ., cũng có thể nhìn ra công lực ai cao ai thấp thế nào.

Độc Cô Phượng thấy Khấu Trọng không có ý cùng Bạt Phong Hàn hợp kích Khúc Ngạo, liền theo đúng kế hoạch đã định, đổi khí trên không, lộn một vòng quay trở lại thuyền, động tác duyên dáng như múa, liền mạch như hành vân lưu thủy, không hề thấy một chút miễn cưỡng nào.

Nhan Lý Hồi và tên cao thủ Đột Quyết còn lại thì không có bản lĩnh này, thêm vào bản tính dũng mãnh hiếu chiến của người Đột Quyết, nên cứ thế thuận đà bỏ nhào vào Khấu Trọng, song thương đơn đao như cuồng phong bạo vũ ập xuống đầu Khấu Trọng.

Khấu Trọng như chẳng hề coi thế công như lang như hổ của đối phương vào đâu, hiên ngang đứng giữa cầu, cười khanh khach: "Hai chúng ta có thể khiến các vị lao sư động chúng, phí bao tâm cơ, thật là vô cùng vinh hạnh!"

Chữ cuối cùng vừa thoát ra khỏi miệng, gã đã lắc mạnh người, tránh khỏi song thương của Nhan Lý Hồi, Tỉnh Trung Nguyệt vung lên đỡ thẳng lấy đơn dao lăng không chém xuống của tên cao thủ Đột Quyết kia.

Phía bên này Khúc Ngạo mắt thấy sắp chộp được Trảm Huyền Kiếm của Bạt Phong Hàn tới nơi thì chẳng ngờ đúng vào sát na ngắn ngủi lúc ngón tay y sắp chạm vào thâm kiếm, Trảm Huyền Kiếm đột nhiên trầm xuống ba thốn như có kỳ tích, không ngừng biến hóa trong một không gian cực kỳ nhỏ hẹp, tựa như có thể đâm vào bất cứ một bộ vị nào trên bàn tay đang xoè ra của Khúc Ngạo.

Khúc Ngạo cũng là tay lão luyện hơn đời, vậy mà cũng không khỏi kinh hãi. Một trảo tưởng chứng như rất đơn giản, nhưng sự thực là sự thành quả của sáu mươi năm kinh nghiệm chiến đấu, nhãn lực và phán đoán.

Nơi y đặt chân chính là góc chết mà sức uy hiếp của Trảm Huyền Kiếm giảm xuống mức thấp nhất, đầu tiên là bức đối phương phải biến chiêu ứng tiếp, kế đó là một trảo vô cùng thần ký, trong linh hoạt lại có thuần chân, lấy tốc độ, góc độ và sự phán đoán chiêu số của đối phương làm chuẩn mực. Nhưng thật không ngờ, Bạt Phong Hàn chẳng những không tránh không né, mà còn có năng lực phản kích ngược lại, công lực tăng tiến tột bậc, làm sao không khiến y kinh hãi cho được?

Trảm Huyền Kiếm đột nhiên hất lên uyển mạch của y.

Khúc Ngạo kinh hãi lại càng thêm kinh hãi, vột rụt hữu thủ về, hai vai bất động, chân phải nhằm mắt cá chân Bạt Phong Hàn đá ra một cước, âm độc cực kỳ.

Bạt Phong Hàn nở một nụ cười khinh mạn, bộ pháp biến đổi, đồng thời chuyển kiếm qua tay tả, kiếm khí bất chợt tăng lên gấp bội, bao trùm cả Khúc Ngạo lúc này đã tiêu ta nhuệ khí lẫn lòng tin trong màn kiếm ảnh rợp trời.

0O0

"Đang!"

Hai thanh đao chém xả vào nhau, làm hoa lửa bắn tung toé.

Loa Hoàn Kình bộc phát.

Sau khi kinh mạch được cường hóa, phân lượng và tốc độ chân khí chuyển vận trong nội thể của Khấu Trọng tăng lên gấp bội, khí thế như muốn quét sạch ngàn quân.

Tên cao thủ Đột Quyết kia đã lao qua khoảng cách sáu trượng, khí thế lực đạo đều đã hao phần nào, nên lập tức nếm đòn.

"Hự!"

Cả người lẫn đao bị Khấu Trọng đánh cho bay lên không trung như một chiếc lá, miệng y thổ ra một búng máu tươi, rồi rơi thẳng xuống lòng sông.

Khấu Trọng cười dài: "Có vậy mà thôi! Có vậy mà thôi!"

Tỉnh Trung Nguyệt lại vung lên tưởng chừng như hết sức tùy tiện, đỡ lấy thế công đầy uy lực Nhan Lý Hồi, phát ra những tiếng leng keng liên miên bất tuyệt.

Đột Lợi lúc này đã bay lên khỏi con thuyền lớn, đón lấy tên thủ hạ vừa bị đánh bay xuống sông. Cùng lúc đó bốn thuộc hạ khác của y cũng phóng vút lên, định báo thù cho đồng bọn.

Vu Sở Hồng cũng đã ngứa ngáy chân tay, dậm chân như muốn phóng tới, nhưng thủy chung vẫn phải giữ thân phận, nên đành để phía Đột Lợi đánh trước trận đầu.

Võ công của Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn thực sự đã nằm ngoài sự tưởng tượng của tất cả chúng nhana.

Trận chiến của Bạt Phong Hàn và Khúc Ngạo càng kinh thế hãi lực hơn nữa.

"Cách!"

Khúc Ngạo liên tiếp thi triển hơn mười loại thủ pháp, khó khăn lắm mới khẽ quét trúng Trảm Huyền Kiếm.

Từ khi bắt đầu giao thủ, đây mới là lần đầu tiên bọn họ tiếp xúc thực sự, chiêu thức biến ảo hung hiểm nhường nào, thiết tưởng không cần nói cũng có thể đoán ra được.

Bạt Phong Hàn chỉ thấy trường kiếm trong tay mình như bị thiết chùy liên tiếp đập mạnh vào chín cái, cổ tay tê rần, thầm khen đối phương lợi hại. Khi y chuyển kiếm trở lại tay phải, Khúc Ngạo đã nhân cơ hội này, nhảy lên không trung, toàn lực thi triển Ưng Biến Thập Tam Thức.

Không ngờ như vậy lại đúng ý của Bạt Phong Hàn, chỉ nghe y cười khanh khách: "Những ngày phong quang của Khúc Ngạo ngươi qua rồi, bằng không sao lại trúng kế đơn giản này chứ?"

Lời vừa dứt thì kiếm cũng đã công ra, tạo thành một đóa hoa kiếm rực rỡ, mang theo tiếng ì ùng như có sấm nổ, nhưng lại hết sức tự nhiên, mỗi kiếm đánh ra đều uy lực phá thạch kinh thiên, cơ hồ như y từ đầu luôn ẩn giấu thực lực, đến tận lúc ngày mới toàn lực xuất thủ, hòng tốc chiến tốc thắng vậy.

Bên kia Song Thương Tướng Nhan Lý Hồi hự lên một tiếng thảm thiết, đầu vai trúng đao, bay ngược về sau hơn trượng giống như một con diều đứt dây, rơi bịch xuống trước mặt sư huynh muội Tháp Bạt Ngọc, một cây thương rời khỏi tay bay đi, hoàn toàn không còn khả năng tái chiến.

Khấu Trọng hoành đao đỉnh lập, vận công chờ đợi bốn cao thủ Đột Quyết đang bổ tới. Dù trong tình thế khẩn bách, gã vẫn hết sức chú ý quan sát động tĩnh xung quanh.

Chỉ thấy trên mặt Đột Lợi nở một nụ cười lạnh lẽo, cơ hồ như không hề coi chuyện hai tên thủ hạ bị thương vào đâu, thái độ tự tin nhàn nhã lạ thường.

Bên thuyền Độc Cô phiệt, lão bà tử tính tình nóng như lửa Vu Sở Hồng vẫn ngồi yên trên thái sư ỷ, còn Độc Cô Phượng thì đang thì thầm nhỏ to gì với bà ta, thần thái cũng tự nhiên như không, chẳng hề để ý đến việc gã và Bạt Phong Hàn đang chiếm thế thượng phong.

Sau lưng Tháp Bạt Ngọc có hai tên đại hán chạy ra, dìu Nhan Lý Hồi về phía sau.


Bọn ba người Trường Thúc Mưu tuy vẫn hoàn thần chú ý đến trận chiến giữa Khúc Ngạo và Bạt Phong Hàn, nhưng lạ là không ai xuất thủ trợ giúp sư phụ.

Khấu Trọng là người tinh minh cơ trí, lập tức nhận thấy có điểm gì đó không thỏa đáng ở đây, nhưng địch nhân đã tới nơi, gã nào đâu còn thời gian nghĩ ngợi, vội vàng giơ đao ứng chiến.

0O0

Lúc này Từ Tử Lăng ở dưới cầu đã dùng trủy thủ lặng lẽ cắt một lỗ lớn ở tấm lưới mà không ai hay biết, lại dùng tay giữ chặt, đề phòng lưới bị dòng nước làm lay động, để địch nhân phát giác.

Nhưng sự lo lăng và nôn nóng trong lòng gã, thật không thể hình dung được.

Đồng thời gã lại hối hận vì đã giở thủ đoạn dưới đáy thuyền của Độc Cô phiệt.

Đáy thuyền bất cứ lúc nào cũng có thể bị "tan rã", khi nước sông tràn vào khoang thuyền. Vu Sở Hồng và Độc Cô Phượng ở bên trên chắc chắn sẽ đoán được có người đang ẩn nấp dưới đáy sông, như vậy kế hoạch của gã sẽ hoàn toàn bị phá vỡ.

Một mặt khác là vấn đề phối hợp về thời gian.

Địch nhân bố trí lưới móc câu ở dưới lòng sông, mục đích chủ yếu là muốn sinh cầm hai người Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn, vì vậy nhất định sẽ dùng mọi cách tạo áp lực buộc hai người cảm thấy Lạc Hà là con đường đào tẩu duy nhất. Do vậy gã không lo hai người sẽ không chạy theo đường này, nhưng lại lo rằng bọn họ không thể phá vây đào tẩu trước khi đáy thuyền bị nước tràn vào. Đúng vào lúc này, gã ngẩng đầu lên nhìn, vừa hay thấy Khúc Ngạo nhảy lên không trung.

Suýt chút nữa thì gã nhẩy cẩng lên, không do dự thêm nữa, lập tức bắt tay hành động.

"Canh canh!"

Lúc này cây thương của Nhan Lý Hồi mới rơi xuống đất.

0O0

Trảo và kiếm trong chớp mắt đã liên tiếp chạm nhau bảy lần, song phương đều xuất chiêu như điện, toàn thân công lực ngưng tụ, tuy chỉ có vài chiêu, nhưng còn hung hiểm và vất vả hơn cao thủ bình thường đánh cả trăm chiêu ngàn hiệp, không gian như bị sát khí hừng hực của thiên quân vạn mã bao trùm.

Sự thực thì đến lúc này, nếu chỉ luận công lực chiêu số, Bạt Phong Hàn vẫn còn kém Khúc Ngạo một bậc, thế nhưng y lại biết dùng tài trí và thủ đoạn hơn người của mình để làm tiêu hoa khí thé và đả kích lòng tự tin của đối thủ, lại vì Khúc Ngạo đánh giá thấp kẻ địch, nên đã nhất thời không phòng bị để y chiếm mất tiên cơ, nhuệ khí tăng lên gấp bội. Chỉ nội điểm này đã có thể thấy thiên tư của Bạt Phong Hàn đích thực cao hơn nhân vật đại tôn sư danh chất tứ hải này rồi.

Nhân ưu thế trước mắt, y phải bước một bước quan trọng nhất, để tìm ra sinh lộ, bằng không sẽ không còn cơ hội nào nữa. Bạt Phong Hàn hú một tiếng chói tai, nhảy xéo lên, kiếm thế bung ra như cầu vồng, xạ thẳng vào Khúc Ngạo đang lơ lửng trên không.

Khấu Trọng biết ngay Bạt Phong Hàn nhắc nhở gã thời khắc đào tẩu đã tới, vội vàng vận hết toàn lực gầm lên, đánh bay cây trường mâu từ bên trái đâm tới, sau đó ưỡn người ra phía trước như muốn tấn công, đợi cho ba tên địch còn lại kinh hãi thoái lui, gã liền bất ngờ tung người lộ về sau tới chỗ Bạt Phong Hàn và Khúc Ngạo giao thủ.

Phía Độc Cô phiệt ngoại trừ Vu Sở Hồng vẫn ngồi an toạ ra, tất cả những người còn lại bao gồm cả Độc Cô Phượng người nào nào người nấy tay cầm binh khí, tiễn thủ thì đáp tiễn chờ sẵn, tình thế khẩn trương tới cực điểm.

Các tiễn thủ ở hai bên đầu cầu cũng bất chấp bại lộ hình tích, hiện thân giương cung đáp tiễn.

Bạt Phong Hàn công về phía Khúc Ngạo một kiếm, rồi thi triển bản lĩnh cuối cùng, không những tập trung toàn thân công lực, còn mang theo cả quyết tâm chết cùng đối phương, vì vậy trừ phi Khúc Ngạo muốn lưỡng bại câu thương, bằng không chỉ có cách né tránh mà thôi. Như vậy có thể khiến các tiễn thủ Đột Quyết trên lầu cao ném chuột sợ vỡ đồ, không dám phóng tiễn.

Nếu chỉ có hơn mười tiễn thủ bên phía thuyền của Độc Cô Phượng bắn tên, tự nhiên y và Khấu Trọng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Khúc Ngạo đương nhiên không muốn đổi mạng với y, nên rất hợp tác, khoé miệng còn nở một nụ cười ấm áp, trảo hóa thành chưởng, đánh thẳng vào lưới kiếm của Bạt Phong Hàn, mượn lực bay lên không.

Vừa hay lúc này Khấu Trọng cũng phóng tới, hai người cùng lúc trầm người lao xuống sông.

Vu Sở Hồng phát ra một tràng cười khó nghe như tiếng cú kêu đêm, hơn mười tay tiễn thủ liền lập tức buông tên.

Tiếng "bật, bật" vang lên liên tiếp.

Phạm vi bao trùm của đợt tên này rất rộng, ngoại trừ gạt đỡ ra, e rằng không còn cách nào khác.

"Ừm..."

Một tấm lưới móc câu rộng chừng hai trượng rời khỏi mặt nước, dựng ngược lên như một bức tường, chắn hết toàn bộ mười mấy mũi tên, rồi chụp thẳng về phía đám người Độc Cô phiệt, thanh thế kinh người, thêm sự bất ngờ đột ngột, nên chúng nhân đều kinh ngạc không kịp ứng phó.

Lúc này bọn Đột Lợi đã đến lan can cầu, chưa kịp nhìn rõ chuyện gì xảy ra thì hơn mười cột nước đã liên tiếp bắn lên, ngay cả Khúc Ngạo cũng không bỏ qua.

Dù Đột Lợi, Khúc Ngạo võ công hơn người, nhưng đối mặt với những cột nước xoáy tròn mang đầy chân khí, lại hết sức chuẩn xác về thời gian vị trí này cũng không thể dễ dàng chút nào, thậm chí cả Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng xuống nuốc lúc nào cũng không hay biết.

Khi nước sông trở lại bình lặng, phản chiếu ánh trăng huyền ảo trên cao, thì ba người đã biến mất từ bao giờ.

Chiếc thuyền của Độc Cô phiệt lúc này mới bắt đầu chìm dần xuống nước.

0O0

Lúc Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn người ngợm ướt sũng bò lên con thuyền đậu bên hàng dương liễu của Từ Tử Lăng, đều có cảm giác như vừa được sinh ra lần nữa.

Khấu Trọng nhìn con thuyền đang chìm dần của Độc Cô phiệt, vui vẻ nói: "Nếu làm bà lão đó tức quá phát bệnh thì tốt quá!"

Bạt Phong Hàn vừa vận công làm nước trên người bốc hơi, vừa lạnh lùng lên tiếng: "Chúng ta ở đây làm náo loạn cả lên như vậy, thế mà ở Mạn Thanh Viện cách đó chừng mấy con phố lại chẳng thấy một bóng người đến chào hỏi một tiếng, thật đúng là nhân tình ấm lạnh."

Từ Tử Lăng thờ dài: "Ai chẳng hi vọng chúng ta và địch nhân cùng lưỡng bại câu thương chứ, không đến nhúng tay đối phó chúng ta đã là khách khí lắm rồi."

Khấu Trọng lo lắng: "Du di đâu? Tại sao tiểu Lăng ngươi lại đột nhiên tới Thiên Tân Kiều vậy? Cũng may mà ngươi đến, nếu không ta và lão Bạt chắc thành cá trong lưới cả rồi."

Từ Tử Lăng giải thích sơ qua một lượt, rồi quay sang mỉm cười với Bạt Phong Hàn: "Xem ra công chúa vẫn còn ba phần tình với huynh đó!"

Bạt Phong Hàn cười khổ: "Ta và Lý Thế Dân có lẽ đều đã từng làm nàng động lòng, nhưng trong tim nàng thực sự chỉ có một mình Từ Tử Lăng ngươi mà thôi."

Khấu Trọng sợ Từ Tử Lăng ngượng ngùng, liền nói lảng sang chuyện khác: "Có thật nàng có bản lĩnh đưa Du di ra ngoài thành mà không ai biết không? Chúng ta có cần đi hộ tống không?"

Bạt Phong Hàn quyết đoán nói: "Đông Minh Phái và Âm Quý Phái chắc có quan hệ rất sâu xa, bằng không sao có thể biết chúng ta đã cứu Quân Du đi. Hơn nữa Đông Minh Phu Nhân là cao thủ nhất đẳng, cho dù là Chúc Ngọc Nghiên cũng không dám tùy tiện chọc tới bà ta đâu, huống hồ trước mắt Chúc Ngọc Nghiên có lẽ không ở Lạc Dương, vì vậy chúng ta mới là người cần phải hộ tống hơn họ nhiều. Nếu bọn ta nhúng tay, ngược lại còn khiến Loan Loan sinh nghi nữa."

Từ Tử Lăng và Khấu Trọng đều gật đầu tán thành.

Hiện giờ ưu thế lớn nhất của bọn họ chính là Âm Quý Phái không đoán được Phó Quân Du đang ở trên con thuyền lớn của Đông Minh Phái, hơn nữa lại có cả Tống Sư Đạo tham dự vào chuyện này nữa. Người này tài trí và võ công đều không phải hạng tầm thường, nếu so với Lý Thế Dân chắc cũng kẻ tám lạng người nửa cân.

Khấu Trọng lúc này mới bắt chước Bạt Phong Hàn vận công làm nước bốc hơi, song mục sáng lấp lánh: "Cừu này không báo không phải quân tử, nhưng chúng ta phải làm gì bây giờ?"

Gương mặt tuấn tú của Bạt Phong Hàn ẩn hiện sát khí, trên môi nở một nụ cười lạnh lẽo, nhưng âm điệu lại ôn hòa lạ thường: "Sắp đến giờ Tý rồi, Trọng thiếu gia không phải đã hẹn với Tống Kim Cương sao?"
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 184: Phong Hổ Long Vân
Không biết có phải cư dân trên phố bị tiếng chém giết đánh nhau khi nãy làm sợ hãi hay không mà nhà nhà hộ hộ, tiêum lớn tiệm nhỏ đều đóng chặt hết cửa chính cửa sổ, duy chỉ có Mạn Thanh Viện là đèn đuốc rực rỡ, chiếu rọi cả một khoảng xung quanh đó sáng như ban ngày.

Còn một khắc nữa là tới giờ Tý, những người đến xem náo nhiệt đa phần đều đã vào Thính Lưu Các, trên phố không thấy một bóng người, ngay cả đám binh sĩ thủ thành đi tuần tra cũng không biết đã trốn vào đâu mất.

Do Dương Động, Độc Cô phiệt và Vương Thế Sung đang minh tranh ám đấu, nên tình hình quản trị ở Lạc Dương rơi vào tình trạng không thể khống chế, thế nhưng trị an ngược lại còn tốt hơn lúc trước, tất cả bởi vì các bang phái đều cố gắng hết sức ước thúc thuộc hạ, không dám náo sự trong thời gian nhạy cảm này. Còn những người từ nơi khác đến thì lại càng không muốn có gây chuyện để trở thành mục tiêu chung cho tất cả các phe phái công kích.

Ba người đi trên phố, tiến thẳng về phía Mạn Thanh Viện.

Khấu Trọng đột nhiên thở dài một tiếng.

Bạt Phong Hàn ngạc nhiên nói: "Cả tình hình ác liệt hồi nãy mà ngươi cũng thoát thân không mát một cọng tóc, tại sao lại thở vắn than dài vậy?"

Khấu Trọng đặt tay lên vai Bạt Phong Hàn, thành tâm nói: "Ta nghĩ đến chuyện lão Bạt huynh sắp bỏ đi, trong lòng có chút không nỡ thôi!"

Những đường nét cứng rắn trên gương mặt anh tuấn của Bạt Phong Hàn cơ hồ như cũng mềm ra đôi chút, y khẽ liếc nhìn Từ Tử lăng đang lặng lẽ bước đi, mỉm cười rầu rĩ: "Đây gọi là trong thiên hạ không có bữa tiệc nào không tàn, lần này Bạt mỗ đến Trung Nguyên, có thể gặp được hai vị huynh đệ đã coi như không uổng chuyến này rồi, huống hồ còn gặp được kỳ duyên ngàn năm, đạt được đột phá mà chính ta cũng không thể tưởng tượng ra nổi. Nhân sinh được vậy, thì còn gì phải cầu mong nữa."

Từ Tử Lăng thản nhiên hỏi: "Phong Hàn huynh chuẩn bị lúc nào thì khởi hành?"

Bạt Phong Hàn trầm ngâm: "Sau khi giết được Khúc Ngạo, ta sẽ lập tức rời khỏi đây, có khi là đêm nay cũng không chừng."

Khấu Trọng và Từ Tử Lăng đều lấy làm ngạc nhiên.

Gã nhíu mày hỏi: "Tại sao huynh có vẻ đặc biệt không khách khí với Khúc Ngạo thế?"

Song mục Bạt Phong Hàn thoáng hiện sát cơ, lạnh lùng đáp: "Đây là lời thề ta đã lập lúc bị Khúc Ngạo đánh trọng thương phải nhảy xuống nước chạy trốn, kẻ nào muốn lấy mạng Bạt Phong Hàn này, Bạt mỗ sẽ báo đáp kẻ ấy cho thật đầy đủ." Tiếp đó lại mỉm cười: "Ta và hai người đặc biệt hợp nhau như vậy thực ra còn một nguyên nhân nữa, đó chính là cảnh ngộ của chúng ta tương tự như nhau."

Khấu Trọng dõi mắt nhìn ra con phố dài vắng vẻ phía trước: "Cảnh ngộ gì vậy?"

Bạt Phong Hàn vui vẻ: "Chính là võ công của chúng ta đều do bị người ta bức ép mới dần dần tiến bộ, không có ngày nào là không phải đào vong. Sau khi có được Trường Sinh Quyết, hai người không phải đã như vậy hay sao?"

Từ Tử Lăng đột nhiên nói; "Đối với việc giết Khúc Ngạo, huynh nắm được mấy phần?"

Bạt Phong Hàn hờ hững như không: "Lúc trước thì nửa phần cũng không, nhưng bây giờ thì chắc cả mười phần."

Khấu Trọng nhấc tay lên khỏi vai y, kinh ngạc thốt lên: "Tại sao lại biến đổi kinh khủng như vậy chứ?"

Bạt Phong Hàn bình tĩnh đáp: "Bởi vì tinh thần của hắn đã có một lỗ hổng rất lớn, chỉ cần biết cách, sẽ rất dễ làm hắn dao động, vừa rồi khi đại chiến trên Thiên Tân Kiều, ta đã khiến hắn mất đi lòng tin có thể đánh bại được ta, vì vậy đêm nay chỉ cần khoét rộng thêm lỗ hổng tinh thần ấy, ta chắc chắn sẽ toàn thắng." Cuối cùng y bồi thêm một câu: "Nếu giết được Khúc Ngạo, vậy thì cho dù ta không đi tìm Tất Huyền, hắn cũng sẽ đích thân đến tìm ta. Địch thủ khó cầu, hắn ta còn phải bảo vệ ta nữa ấy chứ!"

Hai gã lúc này mới hiểu được dụng tâm thực sự của họ Bạt.

Khấu Trọng băn khoăn: "Không biết Khúc lão đầu và Phục tiểu tử đã giao thủ chưa nhỉ?"

Lúc này đám đại hán canh cửa đều ngây người nhìn chăm chăm vào ba vị tân khách đến trễ.

Bạt Phong Hàn lẩm bẩm: "Ta sợ hắn sẽ đến trễ!"

0O0

Còn chưa bước vào cửa, hơn mười đại hán đã chạy tới nghênh tiếp, thái độ cung cung kính kính, trước một câu đại gia, sau một câu đại gia, so với kiểu tiếp đón lạnh lùng lần trước thật khác nhau một trời một vực.

Bạt Phong Hàn hỏi: "Khúc Ngạo đến chưa?"

Lập tứ có người đáp ngay: "Khúc đại gia vừa cho người đến thông báo, nói tới giờ Sửu mới đến được."

Ba người đưa mắt nhìn nhau, khoé miệng nở một nụ cười đắc ý.

Khấu Trọng nhướng mày hỏi: "Mạn Thanh Viện vẫn do Lạc Dương Bang chưởng quản à?"

Một người khác liền đáp: "Đương nhiên đây vẫn là sản nghiệp của Lạc Dương Bang chúng tôi rồi, ba vị đại gia đã vạch trần thân phận của tên gian tặc Thương Quan Long, trên dưới toàn bang chúng tôi đều cảm kích vô cùng!"

Khấu Trọng thuận miệng hỏi luôn: "Vậy mọi chuyện trong bang giờ do ai chủ sự?"

Đại hán đầu tiên cung kính nói: "Để tránh chuyện chia năm xẻ bảy, phó bang chủ và các vị đường chủ đã mời Vinh Phụng Tường đại lão bản ra làm bang chủ của bản bang, lão nhân gia người nói một câu, có kẻ nào dám không phục chứ?"

Ba người thầm nhủ không ngờ lại khéo vậy. Từ điểm này có thể thấy ngay ở Lạc Dương này, Vinh Phụng Tường cũng là nhân vật có vị trí rất quan trọng.

Những điều cần hỏi đều đã hỏi, ba người liền sải bước tiến về Thính Lưu Các dưới sự tiền hô hậu ủng của đám đại hán.

Thính Lưu Các đêm nay còn nhiệt náo hơn đêm trước, không còn lấy một chỗ trống, cũng may là không hiểu vì sao Vinh Phụng Tường đã đích thân hạ lệnh để lại một gian sương phòng trên tầng cao nhất của tòa lầu phía bắc lại cho bọn họ, thế nên mới không cần chen chúc với những người khác.

0O0

Sau khi thị tỳ dâng rượu thịt lên, một tỳ nữ xinh đẹp tên Thuý Nhi, xem chừng như là đầu lĩnh của các thị tỳ ở đây cười tươi thi lễ với ba người: "Vinh lão bản đã đặc biệt phân phó phải thị hầu ba vị cho tốt, ba đóa hoa tươi của Mạn Thanh Viện chúng tôi là Liên Nhi, Cúc Nhi và Bình Nhi đêm trước đã từng được mục kiến ba vị đại triển thần uy, trong lòng đều vô cùng kính ngưỡng, có cần Thúy Nhi gọi bọn họ đến hát vài tiểu điệu cho các vị hay không?"

Khấu Trọng ngạc nhiên hỏi: "Đêm nay có nhiều khách quý như vậy, bọn họ sao có thể phân thân?"

Thuý Nhi ném cho gã một cái nhìn đầy ý nhị: "Người khác có cầu cũng chẳng được, nhưng ba vị đại gia thì khác! Thúy Nhi có khó khăn thế nào cũng phải an bài thỏa đáng cho ba vị mới được. Hiện giờ hãy còn hơn nửa canh giờ nửa mới tới giờ Sửu, có bọn họ đến đây giúp vui, đảm bảo thời gian sẽ qua rất nhanh thôi."

Bạt Phong Hàn tiện tay nhét nửa đĩnh hoàng kim vào lòng bàn tay Thúy Nhi rồi hỏi: "Đêm nay có phải vẫn là Tri Thế Lang Vương Bạc mời khách không? Xem ra cũng tốn không ít nhỉ?"

Thúy Nhi nhận lấy đĩnh vàng, lại càng cười tươi như hoa, khom người dát sát vào Bạt Phong Hàn thì thầm; "Lần này là Vinh lão bản mời khách, ông ấy song hỉ lâm môn! Vừa được ngồi lên bảo tọa của bang chủ, lại đúng vào dịp chúc thọ, sau này đường tài lộc rộng mở thênh thang, tiêu một chút tiền này cần gì phải tính toán chứ, đại gia thấy có đúng không? Được rồi, tất cả để nô gia lo liệu, bây giờ đi mời ba đóa hoa đến đây cho các vị thưởng thức được không?"

Từ Tử Lăng chau mày: "Chúng ta còn chuyện phải thương lượng, chi bằng..."

Thúy Nhi liền tiếp lời: "Vậy để nô gia dặn họ lát nữa mới đến là được."

Nói đoạn cười khúc khích, yểu điệu bước ra ngoài.

Khấu Trọng nhìn Bạt Phong Hàn cười cười: "Huynh tiêu tiền cũng hào phóng thật, cứ giống như trong túi đầy hoàng kim vậy."

Bạt Phong Hàn thản nhiên: "Mấy năm nay ta cũng kiếm được chút ít, trong thời loạn thế này, người người nhà nhà đều đúc tiền, không thể tin được, chỉ có hoàng kim là đáng tin cậy nhất, Trung Nguyên hay ngoại vực đều thông dụng, lúc nào ta đi sẽ chia cho hai người một ít mà dùng."

"Cách! Cách!"

Khấu Trọng tuy không nghe thấy tiếng bước chân, nhưng sớm đã cảm nhận được ngoài cửa có người, liền thấp giọng hỏi: "Ai?"

Bên ngoài vang lên giọng nói quen thuộc của Hình Mạc Phi: "Tiểu đệ phụng mệnh vương tử mời ba vị xuống lầu dưới uống chén rượu nhạt."

Ba người rất có hảo cảm với người này, lại càng muốn biết mặt mũi y thế nào, nên Khấu Trọng đáp luôn: "Hình huynh, mời vào!"

Hình Mạc Phi đẩy cửa bước vào, cung tay làm lễ. Ba người lập tức có thể khẳng định đêm qua người này không đi theo Phục Kiên, nếu không bọn họ tuyệt đối không thể không nhìn thấy.

Vị cao thủ Thổ Lỗ Hồn này niên kỷ ước chừng hai mươi lăm, hai mươi sáu, thân hình cao gầy, tóc rậm mày thô, cử chỉ ung dung. Chân đi ủng cao cổ, thân vận áo chẽn, cả người y toát ra một thứ khí thế sắc bén như cây cung đã kéo căng hết cỡ, song mục lấp lánh tinh quang, nhưng lại có một vẻ gì đó làm người ta cảm thấy y là người rất tình cảm. Tuy không thể nói là y anh tuấn, nhưng ngũ quan đầy đặn, rất có tính cách, càng nhìn càng thấy có duyên.

Ba người cùng lúc đứng dậy hoàn lễ, sau khi ngồi xuống, Bạt Phong Hàn mới hỏi: "Bên dưới có những ai rồi?"

Lúc này tiếng chuốc rượu, tiếng đàn tiếng sáo đã huyên náo cả Mạn Thanh Viện, Hình Mạc Phi ung dung cười cười đáp: "Tự nhiên không thể thiếu Vinh lão bản và Vương Bạc rồi."

Từ Tử Lăng ngạc nhiên thốt: "Nghe khẩu khí của Hình huynh, hình như không hề coi Vương Bạc vào đâu cả thì phải?"

Hình Mạc Phi ung dung đáp: "Luận tiên pháp, bất luận là Trung Nguyên hay ngoại vực cũng khó kiếm được người hơn y, có điều đánh giá một con người không chỉ luận võ công, còn cần phải có phẩm cách thì người ta mới tâm phục được. Anh hùng chân chính như ba vị đây, mới là đối tượng mà bản chủ nhân ngưỡng mộ thật sự."

Ba người tròn mắt nhìn nhau, không phải giang hồ đồn đãi rằng quan hệ của Vương Bạc và Phục Khiên rất tốt hay sao.

Khấu Trọng ngạc nhiên vặn hỏi: "Nếu Vương Bạc là kẻ thất đức, cao nhân đắc đạo như Liễu Không làm sao chịu kết giao với y?"


Hình Mạc Phi mỉm cười: "Chuyện này khi nào có cơ hội bản chủ nhân sẽ tự nói cho ba vị rõ. Có điều chỉ cần các vị nhìn quanh quần hùng trong thiên hạ, Đỗ Phục Uy, Lý Tử Thông đều từng là thuộc hạ của Vương Bạc, nhưng về sau đều trở mặt thành thù, là biết người này không thể dung dưỡng được kẻ khác rồi. Nếu không phải vậy, thanh thế của y chắc chắn không dưới bất cứ đạo nghĩa quân nào đâu." Tiếp đó lại nói: "Ba vị đang ngạc nhiên không hiểu tại sao tối qua Vương Bạc lại không hiện thân đúng không?"

Ba người ngạc nhiên gật đầu.

Hình Mạc Phi mỉm cười: "Đạo lý rất đơn giản, chuyện này là y tự vác vào mình để lấy lòng Sư Phi Huyên, nhưng người ta lại không chịu tiếp nhận. Ba vị cần phải hết sức cẩn thận với con người này, những chuyện khác xin thứ tiểu đệ không tiện thổ lộ."

Khấu Trọng gật đầu: "Hình huynh tuy mới gặp chúng ta lần đầu, nhưng đã hết sức nghĩa khí rồi, những tin tức này đều hết sức có ích cho bọn ta."

Bạt Phong Hàn tỏ vẻ không hiểu: "Nhưng Vương Bạc làm vậy thì có lợi gì chứ? Hơn nữa không phải hắn đã công khai tuyên bố không tham dự vào việc đuổi hươu ở Trung Nguyên nữa rồi hay sao?"

Hình Mạc Phi thở dài: "Người có dã tâm thì thủy chung vẫn là người có dã tâm, vì tiểu đệ kính trọng ba vị là bậc hảo hán chân chính, nên sẽ tiết lộ thêm một tin tức đặc biệt quan trọng: Vũ Văn Hóa Cập sau khi về phương bắc, đã xây dựng lại đại quân, dựa vào căn cơ thâm hậu của Vũ Văn phiệt, khua chiêng gióng trống đại triển uy phong còn Vương Bạc thì rất có khả năng sẽ kết minh với họ Vũ Văn, vì thế y mới gây mưa gây gió trong chuyện Hòa Thị Bích này như vậy."

Ba người liền lập tức hiểu ra.

Hình Mạc Phi cười khổ: "Nhìn thần tình ba vị, chắc sẽ không xuống dưới đó gặp tệ chủ nhân rồi."

Bốn người đưa mắt nhìn nhau, rồi đồng thanh cất tiếng cười sảng khoái.

Dứt tiếng cười, Từ Tử Lăng liền hỏi: "Thứ cho tại hạ mạo muội hỏi một câu, lần này Phục Vương tử đến Lạc Dương là vì lý do gì?"

Hình Mạc Phi hạ thấp giọng đáp: "Tệ chủ nhân lần này tới Trung Nguyên chủ yếu là vì hai nguyên nhân. Một là xem Trung Nguyên có những nhân vật siêu phàm trác việt nào, thứ hai chính là muốn tìm một người tính sổ."

Khấu Trọng song mục lấp lánh hàn quang: "Mục đích thứ nhất có hàm ý rất rộng, nhưng Hình huynh đã không muốn nói rõ, vậy thì thôi vậy! Còn kẻ mà Phục vương tử muốn tìm rốt cuộc là người thế nào? Kẻ ấy là ai mà có thể diện lớn vậy?"

Hình Mạc Phi vui vẻ nói: "Nói chuyện với ba vị thật thống khoái, tiết kiệm được rất nhiều lời thừa, người mà vương tử muốn tìm chính là Bùi Cự"

Khấu Trọng ngây người: "Bùi Cự là thằng cha nào? Sao ta chưa từng nghe tên hắn nhỉ?"

Bạt Phong Hàn mỉm cười: "Trọng thiếu gia lần này xấu hổ rồi! Cái tên Bùi Cự này ở chỗ chúng ta không ai là không biết cả, cái này gọi là xú danh truyền xa..."

Hình Mạc Phi lạnh lùng tiếp lời: "Bùi Cự là đại thần của Dương Quảng, phụ trách sự phụ buôn bán qua lại giữa Trung Nguyên và Tây Vực của nhiều nước, có viết một bộ Tây Vực Đồ Ký gồm ba quyển, miêu tả khái quái tình hình bốn mươi bốn quốc gia ở Tây Vực. Phía cuối của đoạn mở đầu có viết: Vậy nên hoàng thượng có thể sai sứ đồng thời phát động binh xa, chư phiên ắt phục, Hồn, Đột phải diệt; nhưng Hạ cho đồng hóa, để lại Từ, Hồ... chính là cái câu Hồn, Đột phải diệt đó, đã làm cho Thổ Lỗ Hồn máu chảy thành sông, thây chất thành núi... hừ, thù này không báo, làm sao xứng với những tộc nhân đã chết của chúng ta chứ?"

Khấu Trọng và Từ Tử Lăng nghe y nói mà không biết nên làm sao mở miệng, cùng cũng liên tưởng tới Đột Lợi có lẽ cả hai người này ít nhiều đều mang theo một ý niệm báo cừu rửa hận khi đến Trung Nguyên.

Trung Nguyên... nơi này vốn đã lắm chuyện, giờ lại càng thêm hỗn loạn.

Bạt Phong Hàn hờ hững hỏi tiếp: "Bùi Cự vẫn chưa chết sao? Người này rất giỏi kế ly gián, khiến Tây Đột Quyết chúng ta chia thành hai vùng, công chiến liên miên. Còn hắn thì nhân lúc chúng tta không thể lo chuyện bên ngoài, ngầm xúi dục người Thiết Lặc xuất binh đánh Thổ Lỗ Hồn, kế này đúng là độc ác vô song, tà đao sát nhân, còn mình thì không mất lấy một binh một tốt."

Hình Mạc Phi không giấu nổi thần sắc phẫn nộ, gằng giọng nói: "Hoàng thượng Phục Doãn của chúng tôi sau khi bị đám cẩu tặc Thiết Lặc đánh bại, vẫn còn không biết là do người bạn Bùi Cự này ngầm xúi dục, còn sai người đi gặp hắn cầu viện binh, lại bị hắn phái hai lộ binh mã truy kích, sau mấy trận ác chiến, cuối cùng hoàng thượng của chúng tôi chỉ còn lại mấy ngàn tàn binh đột phá trùng vây, trở về bản quốc. Mối hận này, không có một người dân Thổ Lỗ Hồn nào có thể quên được."

Khấu Trọng và Từ Tử Lăng giờ mới hiểu được ân oán của người Thiết Lặc, Bùi Cự và Thổ Lỗ Hồn, chẳng trách mà Phục Khiên vừa mới đến Trung Nguyên đã khiêu chiến với đệ nhất cao thủ Thiết Lặc Khúc Ngạo rồi.

Bạt Phong Hàn lại chậm rãi nói tiếp: "Ồ, Bạt mỗ suýt nữa quên mất, đêm nay Khúc Ngạo là của ta, vừa rồi ta đang đánh dở với hắn... chuyện này chắc các vị cũng đã biết rồi chứ."

Hình Mạc Phi thở dài: "Chuyện này không đến lượt tiểu đệ làm chủ được, nếu Khúc Ngạo biết mình đắt hàng như vậy, có lẽ sẽ hối hận vì chuyến đi này mất."

Nói dứt câu y liền nhổm người đứng dậy, ôm quyền thi lễ: "Tiểu đệ có việc bên mình, không tiện ngồi lâu, ý của Bạt huynh, tiểu đệ sẽ bẩm cáo lại tệ chủ nhân, còn việc quyết định thế nào, thì phải do chủ nhân định đoạt mới được."

Sau khi Hình Mạc Phi đi khỏi, Khấu Trọng cười cười nói: "Chi bằng chúng ta ra cửa đợi sẵn, chặn đường Khúc Ngạo đánh cho hắn một trận nước chảy hoa trôi, thế không phải là gọn gàng sạch sẽ hay sao?"

Bạt Phong Hàn gật đầu: "Ta đang có ý này, có điều như vậy thì không thống khoái bằng ở đây, có cả trăm người reo hò cổ vũ."

Khấu Trọng đứng dậy nói: "Chút nữa thì quên mất cái hẹn với Tống Kim Cương, trước giờ Sửu ta sẽ trở về, nhớ là phải đợi ta về mới được hành động đấy, nếu không ta không bỏ qua cho hai ngươi đâu."

Từ Tử Lăng bật cười mắng: "Thời gian không nhiều, còn không mau xéo đi."

Khấu Trọng dương dương đắc ý đáp: "Đợi ba đóa hoa kia đến thì nhớ giữ chặt lại đợi ta về đấy, có phúc cùng hưởng mà."

Vừa nói gã vừa đẩy cửa ra ngoài, nhưng rồi lập tức há miệng ngây người đứng như trời trồng.

Bạt Phong Hàn và Từ Tử Lăng đều giật mình cảnh giác, quay mặt nhìn ra cửa, có điều cả khung cửa đã bị thân hình khôi vĩ của Khấu Trọng chắn mắt, nên chỉ thấy một vạt váy vàng và một đôi hài thêu hình phượng hoàng màu xanh nhạt mà thôi. Chỉ riêng việc nữ nhân này đến tận cửa mà ba người vẫn không hay, đã biết nàng không phải hạng tầm thường rồi.

Khấu Trọng cảm thấy trước mắt như sáng bừng lên.

Nữ tử vừa xuất hiện tuổi chừng hai ba, hai bốn, nàng không có vẻ đẹp kiểu vừa nhìn đã thấy đẹp như Thương Tú Tuần hay Trầm Lạc Nhạn, nhưng lại có một khí chất rất đặc biệt, khiến gã bị thu hút, không thể rời mắt khỏi gương mặt thanh tú. Dáng vẻ của nàng có vẻ trầm tĩnh lão luyện, nhã nhặn đoan trang, nhưng đôi mắt kiên định lại làm người ta cảm thấy nàng không chỉ có tư dung tuyệt thế mà sự quả quyết dũng cảm cũng tuyệt đối không kém nam nhi, đồng thời vô cùng tự tin với bản thân mình, cơ hồ như tuyệt đối tin tưởng vào mỗi chuyện mà mình đã quyết định vậy. Mái tóc dài bóng mượt, làn da trắng muốt như tuyết, thân hình đầy đặn, hàng lông mày lá liễu dài mảnh, đôi mắt phượng long lanh, cùng với mùi hương dịu nhẹ, tạo thành một bức mỹ nhân đồ khiến người ta phải điên hồn đảo phách.

Nhưng Khấu Trọng chú ý nhất vẫn là cây phất trần bằng tơ hồng dắt sau lưng nàng, vừa nhìn thấy chiếc cán ló ra trên vai trái nàng là gã đã đoán được ngay thân phận của đối phương. Thì ra đây chính là nữ cao thủ đứng đầu Thượng Tướng Bảng trong Thiên Sách Phủ của Lý Thế Dân, phu nhân của Lý Tịnh, Hồng Phất Nữ.

Ánh mắt lạnh lùng sắc bén của nàng nhìn chăm chăm vào gương mặt anh tuấn của Khấu Trọng, ngữ khí cũng lạnh lùng băng tuyết ngàn năm, không có lấy một chút tình cảm: "Ngươi là Khấu Trọng?"

Khấu Trọng dịch người sang một bên, để Từ Tử Lăng và Bạt Phong Hàn ở phía sau có thể trông thấy nàng, rồi mới trầm giọng đáp: "Chính là tiểu đệ, không biết nên xưng hô cô nương là Lý phu nhân hay tẩu tẩu đây?"

Hồng Phất Nữ nhìn thẳng vào Từ Tử Lăng và Bạt Phong Hàn, khi nghe Khấu Trọng nói vậy, ánh mắt nàng liền thoáng hiện lên vẻ giễu cợt, ngữ khí vẫ lạnh lùng như trước: "Chuyện này là do các ngươi tự quyết thôi."

Ba người đều lấy làm ngạc nhiên, ngấm ngầm cảm thấy điều gì đó không thỏa đáng ở đây, bằng không nàng ta cũng đâu đến nỗi phải dùng thứ ngữ điệu không khách khí đó chứ. Ánh mắt Hồng Phất Nữ dừng lại trên người Từ Tử Lăng, đôi phụng nhãn ánh lên những tia kỳ lạ, ngữ khí trở nên mềm mỏng hơn đôi chút: "Tần Vương có chuyện muốn gặp hai vị một lát, nên đặc biệt sai thiếp thân đến đây thỉnh giá, sự việc trọng đại, mong hai vị không cự tuyệt."

Bạt Phong Hàn không nhìn nàng nữa, chậm rãi nâng chén rượu đặt trên bàn lên uống cạn.

Trên gương mặt anh tuấn của Khấu Trọng thoáng lộ vẻ tức giận, cất giọng lạnh lùng còn hơn cả Hồng Phất Nữ vừa này: "Nếu vì chuyện Hòa Thị Bích không cần nói nữa."

Song mục Hồng Phất Nữ lấp lánh hàn quang, nhìn chằm chằm vào Khấu Trọng. Nhưng nàng chưa kịp nói gì thì Bạt Phong Hàn đã xen vào: "Sao không đi xem hắn có gì muốn nói không, chuyện này sớm muộn cũng phải giải quyết thôi mà."

Từ Tử Lăng ung dung gật đầu: "Trọng thiếu gia đi đi! Tất cả làm theo ý của ngươi là được!"

Khấu Trọng trầm ngâm giây lát rồi gật đầu đồng ý.

0O0

Hồng Phất Nữ đẩy cửa ra, khẽ thở dài nói: "Vào đi! Hi vọng khi trở ra ngươi và Tịnh lang vẫn là hảo huynh đệ chứ không phải hai kẻ tử đối đầu."

Khấu Trọng liếc nhìn nàng một cái, rồi mới bước qua bậu cửa, tiện tay khép luôn lại.

Đây là gian sương phòng cuối cùng ở phía đông của tầng thứ ba tòa lầu phía bắc, to gần gấp đôi gian phòng của ba người bọn Khấu Trọng.

Lý Thế Dân đang đứng trước cửa sổ, chăm chú quan sát hồ cá bên dưới.

Nghe tiếng Khấu Trọng, y thở ra khe khẽ nói: "Sự tình có phải đã đến mức không thể vãn hồi rồi hay không?"

Khấu Trọng đi đến trước chiếc bàn tròn đặt giữa phòng, nhìn chằm chằm vào tấm lưng hùng vĩ của Lý Thế Dân, trầm giọng hỏi: "Thế Dân huynh muốn ám chỉ chuyện gì vậy?"

Lý Thế Dân chậm rãi quay người lại, nhìn thẳng vào mắt Khấu Trọng: "Đã bao lâu chúng ta không gặp nhau rồi? Khấu huynh còn lợi hại hơn cả trong tưởng tượng của ta nữa, bất luận là cử chỉ ngôn hành hay phong thái đều có cốt cách của nhất đại cao thủ, chẳng trách mà dù cừu gia của huynh ở khắp thiên hạ, nhưng vẫn không kẻ nào làm gì được huynh, ngược lại còn bị huynh làm cho đảo tiên tán loạn."

Khấu Trọng mỉm cười: "So với Tần Vương điện hạ, một Khấu Trọng nhỏ bé này có đáng là gì. Từ sau khi Tần Vương khởi binh ở Thái Nguyên, trước sau đã đánh bại hai mãnh tướng của tiền triều là Tống Lão Sinh và Khuất Đột Thông, lấy nhiều thắng ít, dùng trí đoạt được Quan Trung, làm cho quý phiệt có một căn cứ địa vững chắc, tiến có thể công, lùi có thể thủ. Tiếp đó lại tây chinh Lũng Hữu để củng cố Quan Trung, đánh đuổi phụ tử Tiết Cử trở về nguyên địa. Hiện giờ có ai dám coi thường Lý gia nữa đâu? Công lao đó liệu ai bì kịp Tần Vương chứ?"

Lý Thế Dân lắc đầu: "Lý gia của ta nhiều đời làm tướng, căn cơ thâm hậu, chỉ cần có danh chính ngôn thuận, sách lược chính xác thì thắng là chuyện đương nhiên, làm sao bằng Khấu huynh đơn thân độc mã mà lại có thể lật tay làm mưa, vẫy tay gọi gió, thay đổi cả hình thế thiên hạ. Hà! Đã lâu không gặp, huynh ngồi xuống uống chén rượu với ta được không?"

Khấu Trọng không tỏ thái độ gì, tuỳ tiện ngồi xuống.

Lý Thế Dân cầm bồ rượu lên, rót cho gã một ly, đoạn mỉm cười: "Ta vẫn thích huynh gọi ta bằng tên như trước, giao tình của chúng ta có phải như bèo nước gặp nhau đâu. Năm xưa nếu không có hai vị huynh đệ tương trợ, Lý gia chúng ta đâu được phong quang như hôm nay." Tiếp đó y ngồi xuống hai tay nâng chén lên kính lễ: "Chén này là để đa tạ Khấu huynh đã ra tay tương trợ khi ở Phi Mã Mục Trường, cứu Lý Tú Ninh thoát khỏi tay Lý Thiên Phàm và Trầm Lạc Nhạn."

Rượu nồng cay xé họng.

Khấu Trọng vuốt vuốt cổ họng kêu lên: "Rượu ngon! Chắc là không có độc đấy chứ?"
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 185: Quan Hệ Rạn Nứt
Bạt Phong Hàn thu hồi ánh mắt nhìn sang phía căn lầu đối diện, trầm ngâm: "Quyết chiến trong tình hình này, rõ ràng là Phục Khiên muốn nhất chiến lập uy. Ta thật không hiểu sao hắn lại chắc chắn đến vậy, Khúc Ngạo thành danh đã mấy chục năm, đâu phải là hạng dễ đối phó chứ?"

Từ Tử Lăng gật đầu: "Chỉ cần chúng ta có thể làm Phục Khiên hiểu được hắn chưa chắc đã thắng được đối thủ, thì rất có khả năng hắn sẽ nhường Khúc Ngạo lại cho huynh cũng không chừng."

Bạt Phong Hàn cười khổ; "Chuyện này nói thì dễ, làm thì khó, hay là bắt đầu từ Khúc Ngạo còn hơn, chỉ cần họ Khúc gật đầu, Phục Khiên cũng đâu thể làm gì được."

Từ Tử Lăng chau mày: "Không phải huynh định chặn đường Khúc Ngạo từ bên ngoài sao?"

Bạt Phong Hàn lắc đầu: "Có thể Đột Lợi sẽ cùng đi với Khúc Ngạo tới đây, đến lúc ấy chỉ cần hắn phất tay không lý đến ta, thì ta làm gì được hắn?"

Từ Tử Lăng thở dài: "Ta thấy tốt nhất huynh cứ để hai kẻ ấy quyết chiến một trận trước đi đã! Theo sự phân tích của ta thì chuyện này phải được cả hai đồng ý mới được."

Bạt Phong Hàn nhạt giọng nói: "Chuyện này xem ra chỉ có thể tùy cơ ứng biến thôi vậy."

Tiếng gõ cửa vang lên.

Bạt Phong Hàn quát hỏi: "Ai?"

Một giọng thiếu nữ đáp lại: "Đại gia, nô tỳ đến dọn đồ!"

Hai người lấy làm kỳ quái, vừa rồi bọn họ đã dặn dò Thúy Nhi, không có chuyện gì thì không được đến làm phiền, tại sao ả tiểu tỳ này đã biết rồi mà còn đến làm gì?

Cả Bạt Phong Hàn lẫn Từ Tử Lăng còn chưa kịp lên tiếng thì cửa đã bật mở, một tỳ nữ lách người bước vào, nhanh chóng đặt một bức thư được xếp thành hình vuông lên bàn, thấp giọng thì thầm; "Là Nhậm bang chủ dặn nô gia đưa cho hai vị."

Nói đoạn liền quay người bước ra luôn.

Bạt Phong Hàn mở thư ra xem lướt, rồi thở phào nhẹ nhõm nói: "Công chúa đúng là có cách thật, người đã được đưa đi rồi!"

0O0

Lý Thế Dân nghe vậy liền bật cười nói: "Khấu huynh thật khéo đùa, với công lực hiện nay của huynh, có độc tửu làm hại được chứ? Lý Thế Dân này lại càng không phải là hạng người dùng thứ thủ đoạn đó."

Khấu Trọng ho khan mấy tiếng: "Thì ra hảo tửu cũng giống như độc tửu vậy, đều làm thất khiếu của ta như muốn bốc lửa."

Lý Thế Dân vui vẻ giải thích: "Đây là loại rượu mạnh do ta mang từ Quan Trung tới, tên là Nhập Hầu Túy."

Khấu Trọng thấy y lại rót thêm rượu cho mình, bèn lúng túng nói: "Chén này uống vì cái gì vậy?"

Lý Thế Dân mỉm cười: "Chén thứ hai này uống vì Vương Thế Sung. Nếu huynh không tương trợ ông ta, nói không chừng giờ đây quân của họ Vương đã bị biến thành một cánh quân đơn độc khổ thủ Yển Sư Thành, vậy mà bây giờ đã trở thành một mối đe dọa lớn cho Lý Mật. Khấu huynh giờ đã thành nhân vật quan trọng ảnh hưởng đến đại thế của thiên hạ rồi đó."

Khấu Trọng nói: "Vậy thì phải nói là ly này uống vì Lý Thế Dân mới thỏa đáng hơn một chút."

Lý Thế Dân nghiêm mặt nói: "Muốn uống cũng chỉ có thể uống vì gia phụ thôi. Hà... nhiều lúc ta thật không thể hiểu được quan hệ với hai người thế nào nữa. Nếu huynh và Từ huynh chịu hồi tâm chuyển ý về với Lý gia chúng ta, Lý Thế Dân này có thể lấy đầu ra đảm bảo, tuyệt đối sẽ không bạc đãi hai vị."

Khấu Trọng song mục sáng rực lên như điện, chầm chậm nói: "Nói như vậy thì Thế Dân huynh đã quyết định không khuất phục dưới bất kỳ ai rồi."

Đôi mắt Lý Thế Dân cũng sáng bừng lên, trầm giọng đáp: "Chuyện này vẫn còn quá sớm. Hiện giờ đại thế trong thiên hạ càng lúc càng phân minh, rõ ràng là Quan Đông, Quan Tây tranh giành nhau. Ta có thể dùng thân phận bằng hữu để hỏi huynh một câu không? Đối với Lý Mật, huynh rốt cuộc nắm được bao nhiêu phần thắng?"

Khấu Trọng ung dung như không: "Qua ngày kia, ta mới trả lời câu hỏi này được."

Lý Thế Dân trầm tư suy nghĩ, nhưng cũng không truy vấn thêm: "Dưới trường Lý Mật mãnh tướng như vân, trong đó có một người mà huynh tuyệt đối không thể xem thường được."

Khấu Trọng nhướng mày: "Thế Dân huynh chỉ Vương Bá Đương hay Bùi Nhân Cơ?"

Lý Thế Dân chậm rãi lắc đầu: "Hai người này tuy rất nổi bật, nhưng đều không bì được với Từ Thế Tích. Người này mười bảy tuổi đã gia nhập quân Ngõa Cương, hiện giờ nhậm chức Tả Võ Hầu Đại Tướng Quân, đa mưu túc trí, đoán việc như thần, hơn nữa lại khiêm cung thành khẩn, nghiêm khắc với bản thân, rộng rãi với người khác, thế nên rất được tướng sĩ tin tưởng, quả thực là một tướng tài hiếm có trên đời."

Khấu Trọng lộ vẻ ngạc nhiên: "Không ngờ lại là y, may mà có huynh nhắc nhở ta mới biết được. Năm đó khi ở Huỳnh Dương thày y không làm gì được chúng ta, thêm vào đó y lại là tình nhân của Trầm Lạc Nhạn, thế nên trước giờ ta vẫn không hề để tâm đến con người này. Thật là nguy hiểm."

Lý Thế Dân chăm chú nhìn gã hồi lâu, thở dài nói: "Người chịu tiếp nhận ý kiến của người khác như Khấu huynh đây, Lý Thế Dân tự nhận không bằng, chuyện này nhất định phải học tập huynh mới được."

Khấu Trọng lần đầu tiên lộ ra thần sắc thương cảm, cười một cách gượng gạo: "Không phải huynh cũng học được rất nhiều thứ từ người khác hay sao? Không chịu nghe lời người khác can gián, có làm hoàng đế cũng thành hôn quân giống như Dương Quảng mà thôi. Hà... nếu đổi lại là thái bình thịnh thế, chúng ta khẳng định sẽ là bằng hữu tri giao, ít nhất cũng không trở thành địch nhân của nhau."

Lý Thế Dân ngây người nhìn chén rượu trên bàn, thấp giọng lẩm bẩm: "Vậy là huynh quyết định đào Dương Công Bảo Khố lên rồi?"

Khấu Trọng không đáp, mà hỏi ngược lại: "Lần này chúng ta gặp mặt, Lý Tịnh có biết không?"

0O0

Từ Tử Lăng hạ thấp giọng hỏi: "Nàng ta làm thế nào vậy?"

Bạt Phong Hàn vừa xem kỹ lại bức thư, vừa đáp: "Đông Minh Hiệu định nhổ neo vào tối nay, thế nên sớm đã đả thông quan lộ, vì vậy chắc chắn sẽ không ai hoài nghi."

Xem xong y liền đưa bức thư cho Từ Tử Lăng.

Trong thư chỉ toàn các số chi chít, Đơn Uyển Tinh đã dùng ám ngữ hắc đạo, lại không có nói rõ tên người, nên dù có rơi vào tay người khác, cũng không ảnh hưởng gì mấy.

Từ Tử Lăng như vừa trút được gánh nặng trong lòng, thở hắt ra một hơi, vận công bóp nát tờ giấy mỏng trong tay thành bột vụn, thư thái dựa lưng vào ghế: "Lần này chỉ là thắng hiểm, Âm Quý Phái vì thẹn quá hóa giận, sẽ giở các thủ đoạn còn quyết liệt hơn nữa để đối phó bọn ta."

Bạt Phong Hàn cười lạnh: "Bất luận là Âm Quý Phái tay Độc Cô phiệt đều có ý đồ của riêng mình, hợp tác chỉ được một lần, tuyệt đối chẳng có lần thứ hai đâu."

Ngưng lại một chút rồi y nói tiếp: "Còn chuyện Đột Lợi và Khúc Ngạo hợp tác lại càng hiếm hơn, hai tộc Độc Quyết và Thiết Lặc xưa nay vốn đâu có hòa mục."

Từ Tử Lăng nói: "Huynh đơn thân độc mã rời Lạc Dương, không sợ Đột Lợi và Tháp Bạt Ngọc liên thủ truy sát sao?"

Bạt Phong Hàn lắc đầu ung dung; "Ta chỉ mong bọn chúng làm vậy thôi, chỉ có trong tình hình đó, ta mới có thể không ngừng rèn luyện, không ngừng tiến bộ. Mà nếu có thể dẫn dụ chúng rời khỏi đây theo ta, đối với hai người cũng là một chuyện tốt."

Bất ngờ y ngẩng mặt lên, thấp giọng hô: "Có người!"

Lời còn chưa dứt, đã thấy bóng người thấp thoáng, một người lộn từ trên mái xuống, ung dung đẩy cửa bước vào.

0O0

Đôi mắt hổ của Lý Thế Dân lấp lánh những gia dị dạng, nhưng ngữ khí vẫn hết sức bình thản: "Lý Tịnh có biết hay không thì có quan hệ gì chứ?"

Khấu Trọng cười cười : "Ta chi muốn thỉnh giáo Thế Dân huynh một chuyện, tối qua Vương Thế Sung hạ cấm lệnh trong thành, không biết có phải do ý của Thế Dân huynh hay không?"

Lý Thế Dân thẳng người đối diện với gã, lập tức sinh ra một khí thế vô hình. Chỉ thấy y cười lên ha hả: "Đoán hay lắm, nếu tiểu đệ mà phủ nhận thì thật mất hết hứng thú rồi đúng không?"

Khấu Trọng phì cười, lắc đầu nói: "Tần Vương thật nghĩa khí, trong tình cảnh ấy, chúng ta có muốn chạy cũng không thoát được rồi."


Lý Thế Dân thản nhiên như không: "Khấu Trọng nào phải hạng nhát gan yếu nhược, nếu đã có đảm lượng đi vuốt râu hùm, tự nhiên cũng không sợ con hổ đó rồi."

Tiếp đó lại trầm giọng hỏi: "Tử Lăng tại sao không cùng đi với Khấu huynh vậy?"

Khấu Trọng lạnh lùng nhìn y: "Với tài trí của Tần Vương, chắc phải đoán ra nguyên nhân từ đầu rồi chứ?"

Lý Thế Dân trầm ngâm hồi laua, trong mắt lộ vẻ thương cảm, chậm rãi nói: "Có phải y không muốn thấy quan hệ của chúng ta rạn nứt, trở mặt thành thù hay không?"

Nét mặt Khấu Trọng giờ đây trở nên lạnh lùng hơn bao giờ hết, song mục tinh quang lấp lánh, nhìn chăm chăm vào Lý Thế Dân nói: "Kể từ giờ khắc ta đặt chân ra khỏi cửa căn phòng này, Tần Vương không cần niệm tình cũ với chúng ta nữa, mà sự thực thì ngài cũng sớm đã đối phó chúng ta từ lâu rồi. Trong thời loạn thế này, chẳng những bằng hữu có thể thành địch nhân, mà cả phụ tử huynh đệ cũng khó tránh chuyện trở mặt thành cừu, Tần Vương chắc hiểu rõ chuyện này chứ?"

Lý Thế Dân nâng chén lên cười một tràng dài: "Có chí khí! Để bản vương kính Khấu huynh một chén, kể từ thời khắc huynh bước ra khỏi cửa căn phòng này, ta sẽ toàn lực đối phó với các ngươi, tuyệt đối sẽ không nương tay, bởi vì Khấu huynh và Từ huynh đều là người là Lý Thế Dân này coi trọng nhất."

Khấu Trọng nâng chén kính lại, mỉm cười đáp: "Không phải Tần Vương đã phục vài trăm đao phủ thủ ngoài kia chờ ta đấy chứ?"

Lý Thế Dân xuýt chút nữa thì phì cả rượu ra ngoài, bật cười nói: "Huynh tin tưởng ta nên mới tới đây gặp mặt, ta làm sao làm chuyện bất nghĩa đó được."

"Đinh!"

Hai chén rượu chạm nhau.

Hai kẻ có thể nắm giữ vận mệnh của thiên hạ, cuối cùng cũng đã chính thức khai chiến.

0O0

Từ Tử Lăng và Bạt Phong Hàn định thần nhìn kỹ, thì ra chính là vị công tử nho nhã phong lưu nức tiếng đa tình Hầu Hi Bạch.

Người này tay phe phẩy Mỹ Nhân Phiến, dáng vẻ dương dương tự đắc, rõ ràng là phi tiềm tẩu bích bất ngờ xông vào, vậy mà thái độ cứ như khách quý đại giá quang lâm vậy.

"Ủa, Khấu huynh đâu rồi?"

Bạt Phong Hàn chau mày nói: "Lần này Hầu huynh lại có chuyện gì nữa?"

Hầu Hi Bạch thản nhiên ngồi xuống, đảo mắt nhìn hai người, mỉm cười thân thiện: "Hai đêm nay tiểu đệ không ngừng tìm kiếm tung tích của yêu nhân Âm Quý Phái, đã có thành tích không nhỏ, hai vị có hứng thú biết không?"

Từ Tử Lăng hờ hững nói: "Hầu huynh cứ nói."

Hầu Hi Bạch gật đầu nói ngay: "Nói thực lòng, ta cũng chỉ là tình cờ may mắn mà thôi. Sau khi Phi Huyên về Thiền Viện dưỡng thương, ta liền quanh quẩn ở bên ngoài chờ tin tức, vô ý phát hiện một tên yêu nữ Âm Quý Phái đến dò la, thế nên đã ngầm bám theo, các vị có biết cuối cùng thì đến chỗ nào không?"

Bạt Phong Hàn có vẻ hơi bực mình: "Bảo bọn ta làm sao đoán đây?"

Hầu Hi Bạch cười cười: "Đúng là khó đoán thật, nơi ả ta đến không ngờ chính là phủ đệ của Vinh Phụng Tường, sau khi vào rồi thì không thấy ra nữa."

Từ Tử Lăng hỏi: "Hầu huynh có thể khẳng định ả ta chính là yêu nữ Âm Quý Phái không?"

Hầu Hi Bạch nói: "Nếu không phải người của Âm Quý Phái, làm sao có thể biết mà đi thăm dò tình hình của Phi Huyên chứ, hơn nữa khinh công của ả cực cao, xuýt chút nữa là ta cũng không theo kịp rồi."

Hầu Hi Bạch nói: "Ả dùng khăn trùm đầu che kín mặt, có điều nhìn thân hình yểu điệu nhỏ nhắn của ả, cũng biết là còn rất trẻ, và thuộc hàng nhất đẳng mỹ nữ nữa."

Bạt Phong Hàn trầm ngâm: "Vinh Phụng Tường này thật không đơn giản, vừa có quan hệ mật thiết với Dương Hư Ngạn, nữ nhi Vinh Giảo Giảo lại là một trong hai mỹ nữ tuyệt sắc của Lạc Dương, hiện giờ mới ngồi lên bảo tọa bang chủ của Lạc Dương Bang nữa."

Hầu Hi Bạch thở dài nói: "Chỉ cần tại hạ gặp được ả lần nữa, nhất định có thể nhận ra, chỉ tiếc là dù đã phục bên ngoài Vinh phủ cả ngày trời mà cũng không thấy người đâu."

Từ Tử Lăng nói: "Chuyện này thì dễ, ngày kia chính là đại thọ của Vinh Phụng Tường, lúc ấy huynh có thể mượn cớ chúc thọ mà lẻn vào Vinh phủ tìm người, vấn đề là sau khi nhận ra thì sẽ xử lý thế nào mà thôi."

Hầu Hi Bạch nói: "Sau đó chúng ta có thể bắt ả đến nơi nào đó nghiêm hình bức cung. Với thân thủ của ả, địa vị trong Âm Quý Phái khẳng định không phải thấp, chỉ cần biết được Loan Loan ẩn thân chỗ nào, chúng ta có thể toàn lực hạ sát thủ, trừ đi mối đại hoạ này cho Phi Huyên."

Bạt Phong Hàn cười cười nói: "Cho dù Hầu huynh có thể nhẫn tâm hủy đi một đoá hoa đẹp đi chăng nữa, nhưng cũng phải hỏi xem Loan Loan có chịu lực chiến đến cùng hay không? Hầu huynh nên biết rằng cho dù bốn chúng ta cùng ra tay một lúc, cũng không chắc chắn có thể lưu ả ta lại đâu. Huống hồ Âm Quý Phái xưa nay hành tung bí mật, hạng cao thủ có quyền lực trong phái như Loan Loan làm sao để thuộc hạ biết mình ở chỗ nào chứ."

Từ Tử Lăng nói: "Hiện giờ trong thành có một yêu nữ khác, muốn bắt ả ta thì vô cùng dễ, đó chính là ái thiếp của Tương Dương thành chủ Tiền Độc Quan, Bạch Thanh Nhi, có điều bọn ta không muốn động tới ả, để tránh đả thảo kinh xà, làm mất đi đầu mối."

Hầu Hi Bạch cười khổ: "Xem ra các vị cũng không nhiệt tâm đối phó Âm Quý Phái cho lắm."

Bạt Phong Hàn lắc đầu: "Âm Quý Phái căn cơ thâm hậu, thực lực khó đoán, trước mắt chúng ta chỉ có thể kiến chiêu tiếp chiêu mà thôi. Hầu huynh đi khắp nơi dò la chuyện của Âm Quý Phái thế này, tự mình cũng phải cẩn thận một chút."

"Soạt!"

Hầu Hi Bạch gấp mạnh Mỹ Nhân Phiến lại, kiêu ngạo ngẩng cao đầu nói: "Ta chỉ lo bọn chúng không chịu đến gây chuyện thôi."

Tiếp đó liền hạ thấp giọng hỏi: "Ngoài ra còn có một tin tức không liên quan lắm, hai vị có hứng thú nghe không?"

Bạt Phong Hàn gật đầu: "Xin Hầu huynh cứ nói."

Hầu Hi Bạch do dự một lúc rồi mới lên tiếng: "Ta thấy Lạc Nhạn bí mật hội kiến với Vương Bạc."

Hai người đều cảm thấy ngạc nhiên.

Hầu Hi Bạch thở dài: "Bất kể là Lạc Nhạn gặp ai, ta cũng không định nói ra. Nhưng Vương Bạc đã từng công khai tuyên bố là sẽ không tham dự vào chuyện tranh hùng thiên hạ nữa, mà lại bí mật gặp Lạc Nhạn bàn bạc cả canh giờ, trong ngoài bất nhất như vậy thật khiến người ta phải sinh nghi."

Bạt Phong Hàn gật đầu nói: "Tin tức này rất có giá trị, không biết Hầu huynh làm sao mà phát hiện được vậy?"

Hầu Hi Bạch mỉm cười kể lại: "Khi ta đang chờ bên ngoài Vinh phủ, thì thấy một cỗ xe ngựa vọt qua, tuy không nhìn rõ người ngồi bên trong là ai, nhưng ta ngửi được mùi hương đặc thù của Lạc Nhạn."

Bạt Phong Hàn bật cười: "Công phu ngửi nữ nhân của Hầu huynh đúng là thiên hạ đế nhất."

Hầu Hi Bạch cũng bật cười: "Đáng lẽ phải được lên Kỳ Công Tuyệt Nghệ Bảng mới đúng. Lúc đó ta cảm thấy rất khó chịu, tại sao Lạc Nhạn thấy ta mà không chào hỏi lấy một tiếng? Thế nên đã quyết định theo sau, rồi mới phát hiện được chuyện này. Vương Bạc đang tìm mọi cách để lôi kéo Tịnh Niệm Thiền Viện, nhưng theo ta thấy thì kẻ này rắp tâm khó lường, không biết có làm gì bất lợi cho Phi Huyên không nữa?"

Hai người giờ mới hiểu ra tại sao Hầu Hi Bạch lại chịu nói ra bí mật của hồng nhan tri kỷ Trầm Lạc Nhạn như vậy.

Hầu Hi Bạch đột nhiên đứng dậy: "Ta còn phải đi chào hỏi một người, không thể bồi tiếp hai vị lâu hơn, thứ lỗi."

Hai người ngạc nhiên nhìn nhau.

Kẻ này đến đã kỳ quái, đi lại càng kỳ quái hơn.

0O0

Khấu Trọng đang bước xuống lầu, thì phía sau lưng chợt có người khẽ gọi: "Tiểu Trọng!"

Khấu Trọng quay ngoắt người lại, song mục lấp lánh hàn quang, trầm giọng nói: "Ngươi con mặt mũi gặp ta sao?"
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 186: Trái Tim Mỹ Nữ
Lý Tịnh ngạc nhiên: "Lý Tịnh này rốt cuộc đã làm chuyện gì không đúng mà khiến đệ vừa gặp đã nói ra những lời như vậy?"

Khấu Trọng tức giận gằn giọng: "Làm chuyện gì các hạ tự biết. Thật uổng công chúng ta coi ngươi là huynh đệ, ngươi lại vì lấy lòng chủ nhân mà bán đứng bọn ta."

Lý Tịnh bước xuống hai bước, đến trước mặt Khấu Trọng, biến sắc hỏi: "Lý Tịnh này là người thế nào, sao ta có thể bán đứng huynh đệ bằng hữu để đổi lấy công danh phú quý được chứ? Đệ hãy nói rõ cho ta xem nào!"

Khấu Trọng lùi lại chỗ hành lang và cầu thang tiếp giáp nhau để tránh cản trở người khác qua lại, nhìn thẳng vào mặt Lý Tịnh lạnh lùng thốt: "Nếu không phải ngươi cho Lý tiểu tử biết chuyện tiểu Lăng có mặt nạ da người, hắn làm sao có thể khẳng định Hòa Thị Bích là do bọn ta động thủ lấy trộm được?"

Lý Tịnh thoáng ngạc nhiên, chau mày giây lát rồi thở dài một tiếng, gượng cười nói: "Coi như là ta nói đi! Nhưng ta thật sự không hiểu Hòa Thị Bích có tác dụng gì với đệ và Tử Lăng chứ?"

Hai mắt Khấu Trọng như rực lửa: "Cái gì mà coi như là ta nói chứ? Chuyện của Tố tỷ chúng ta không tính toán với ngươi được, cùng lắm là chỉ nói ngươi không niệm ân tình, có mới nới cũ..."

Lý Tịnh tức giận gầm lên: "Câm miệng, càng lúc đệ càng quá đáng rồi đó!"

Hai ả nữ tỳ đi ngang qua đó bị tiếng quát của Lý Tịnh làm giật mình, vội rảo bước cho nhanh, sợ hai người động thủ liên lụy đến mình.

Cũng may lúc này cả Thính Lưu Các huyên náo tiếng sênh ca, tiếng chúc rượu, nên dù là hai người có gào thét cũng không làm ai chú ý.

Lý Tịnh đột nhiên thở dài não ruột, đổi giọng hòa dịu nói: "Bất luận là hai đệ hiểu lầm ta thế nào, ta thủy chung vẫn coi đệ và Từ Lăng là hảo huynh đệ. Đệ có biết đắc tội với Tần Vương sẽ có hậu quả thế nào không?"

Khấu Trọng cũng bình tĩnh trở lại, cười lạnh nói: "Tốt nhất ngươi đừng coi chúng ta là huynh đệ nữa, bằng không lúc chủ nhân của ngươi bảo ngươi đối phó chúng ta, ngươi sẽ khó xử đấy. Thời thế hiện nay, không phải bằng hữu thì sẽ là địch nhân thôi. Hừ, ta cũng rất ít khi nổi nóng thế này, tất cả đều vì ta luôn tin tưởng họ Lý ngươi, còn ngươi lại làm ta quá thất vọng."

Lý Tịnh nhăn mặt khổ sở: "Đừng nói chuyện này nữa được không. Hiện giờ sự tình đã đến mức cực kỳ nguy hiểm rồi, chẳng may để xảy ra chuyện máu chảy đầu rơi thì không thể vãn hồi đâu."

Khấu Trọng chau mày: "Từ khi bắt đầu vốn đã không thể vãn hồi. Lẽ nào hiện giờ ngươi vẫn ngây thơ đến mức tưởng rằng bọn ta sẽ chịu giao ra Hòa Thị Bích, cúi đầu xưng thần trước tên tiểu tử họ Lý kia à? Ngươi coi thường Khấu Trọng này quá đấy!"

Lý Tịnh song mục thoáng ẩn hiện hàn quang, hiển lộ công lực đã tiến bộ hơn trước rất nhiều, trầm giọng nói: "Ta rất hiểu con người Tần Vương, y xử sự quả đoán, một khi đã coi đệ là kẻ địch, y sẽ bất chấp tất cả để đối phó đệ."

Khấu Trọng ung dung đáp lại: "Ta hình như còn rõ tâm ý Lý tiểu tử hơn cả ngươi đó. Hắn sợ Lý Mật còn hơn sợ Khấu Trọng này nhiều, vì vậy một ngày Lý Mật còn chưa sụp đổ, thì hắn vẫn chưa có tâm tình đi đối phó ta đâu."

Lý Tịnh lắc đầu: "Đệ lầm rồi, đệ và Tử Lăng đều là những kẻ có thể khiến y vừa kinh sợ vừa ngưỡng mộ, hơn nữa cái cách mà các người trộm Hòa Thị Bích quả thật quá lộ liễu, nên càng làm y thêm cố kỵ. Huống hồ trong tay đệ còn có Dương Công Bảo Khố,... ôi, nếu đệ chịu tin ta lần cuối, thì hãy lập tức rời khỏi Lạc Dương, trở về phương nam, như vậy thì nói không chừng các đệ còn có thêm một thời gian phong quang uy vũ."

Khấu Trọng đợi cho một đám tỳ nữ đi qua, mới bực bội đáp: "Khấu Trọng này có sóng gió nào mà chưa vượt qua đâu, không cần ngươi phải nhắc nhở. Hiện giờ có kẻ nào mà không muốn lấy mạng bọn ta chứ, nhưng không phải bọn ta vẫn sống rất thoải mái đó hay sao?"

Lý Tịnh vẫn thành tâm khuyên giải: "Đó chỉ là vì đệ chưa chính thức giao thủ với họ đó thôi. Trước mắt Ninh Đạo KỲ và Sư Phi Huyên đều đã ngầm trở thành hậu thuẫn của y, thêm vào thực lực bản thân y, thiên hạ này còn ai có thể tranh phong nữa chứ? Còn các đệ thì vây cánh chưa thành, đối đầu với y chỉ có một con đường chết thôi! Hãy mau mau rời khỏi đây đi!"

Khấu Trọng cười ha hả: "Ta đi! Có điều là đi về phòng của mình thôi! Hãy mài sắc thanh kiếm của ngươi đi! Lần sau gặp mặt, chúng ta không còn là huynh đệ nữa!"

Nói đoạn hiên ngang ngẩng cao đầu bước đi.

Một thanh âm nữ tử ngọt ngào vang lên bên ngoài: "Khấu Trọng có ở đây không?"

Hai người Từ, Bạt nhận ngay ra đó là giọng nói của Tống Ngọc Trí, Từ Tử Lăng liền đáp: "Khấu Trọng không ở đây, nhưng hắn sẽ về ngay bây giờ. Mời tam tiểu thư vào đây ngồi một lát."

Do vấn đề Khấu Trọng có thật sự yêu thương nàng hay không, mà Từ Tử Lăng rất sợ đối diện với Tống Ngọc Trí, nhưng về tình về lý, hay về phép lịch sự thì gã cũng phải mời nàng vào.

Bạt Phong Hàn đứng dậy nói; "Ngươi và tam tiểu thư nói chuyện đi! Ta ra phố hít thở chút không khí trong lành!

Từ Tử Lăng giật mình, biết rõ sau khi suy nghĩ đắn đo, Bạt Phong Hàn vẫn quyết định sẽ chặn đường Khúc Ngạo thách đấu.

Bạt Phong Hàn mở cửa phòng, mỉm cười gật đầu chào hỏi với Tống Ngọc Trí, sau đó đợi nàng dịch gót ngọc vào bên trong, mới cáo lỗi một tiếng, lặng lẽ bỏ đi.

Tống Ngọc Trí chào Từ Tử Lăng một tiếng rồi ngồi xuống, ngại ngùng nói: "Ta có làm phiền hai người không?"

Từ Tử Lăng ngồi đối diện với nàng, cầm bình trà rót cho nàng một chén rồi mỉm cười nói; "Làm gì có chuyện đó! Chúng ta hoan nghênh tam tiểu thư đến còn chẳng kịp nữa là! Bạt huynh có chuyện riêng, nên mới nhân cơ hội này lẻn đi đó thôi!"

Tống Ngọc Trí cảm khái: "Thật không ngờ hai người và Bạt Phong Hàn lại trở thành bằng hữu."

Tiếp đó nàng lại nhướng mắt chăm chăm nhìn gã hồi lâu, ngạc nhiên thốt: "Xem ra ngươi còn thay đổi nhiều hơn cả Khấu Trọng nữa."

Từ Tử Lăng ngạc nhiên: "Thay đổi gì chứ?"

Tống Ngọc Trí nói: "Rất khó hình dung, không những ở vẻ ngoài, mà cả khí chất nữa, tóm lại là một cảm giác rất đặc biệt. Trường Sinh Quyết đúng là phi phàm!"

Từ Tử Lăng thầm nhủ phải là Trường Sinh Quyết thêm vào Hòa Thị Bích mới đúng, có điều gã không muốn thảo luận về vấn đề này, nên cố ý lảng sang chuyện khác: "Tam tiểu thư hình như tương đối quan tâm Khấu Trọng thì phải?"

Nói ra gã mới thấy hối hận.

Tống Ngọc Trí cười khổ: "Nếu ta phủ nhận thì là nghĩ một đằng nói một nẻo. Nhưng ngươi chớ hiểu lầm, ta đối với ngươi hay Khấu Trọng thật sự không có gì phân biệt, có lẽ là vì chúng ta đã từng hợp tác hay cũng có lẽ là vì ta rất thích tác phong hành sự của hai ngươi, vì vậy nên cứ cảm thấy hai ngươi là bằng hữu, lo lắng cho hai ngươi mà thôi."

Từ Tử Lăng chăm chú quan sát gương mặt như hoa như ngọc của nàng, chậm rãi nói: "Tam tiểu thư gầy đi nhiều rồi!

Tống Ngọc Trí thoáng đỏ mặt, trong mắt hiện lên nét u uẩn, cúi đầu lí nhí: "Ngươi nên biết rằng ta tuyệt đối sẽ không gả cho Khấu Trọng, tâm ý này mãi mãi cũng không thay đổi."

Từ Tử Lăng ngạc nhiên: "Ta còn tưởng rằng tiểu thư có cảm tình đặc biệt với Khấu Trọng nữa chứ?"

Tống Ngọc Trí ngẩng đầu lên nhìn gã, đôi mắt đẹp xạ ra những tia nhìn sắc như bảo đao bảo kiếm, đôi mày liễu nhướng lên: "Đã lâu rồi chúng ta chưa gặp nhau, tại sao ngươi lại nghĩ như vậy?"

Từ Tử Lăng có vẻ gượng ngập nói: "Tối hôm trước sau khi Khấu Trọng gặp tiểu thư, khi trở về thì xuân phong phơi phới, thế nên ta mới có cảm giác như vậy."

Tống Ngọc Trí nhìn gã hồi lâu, rồi mới lắc đầu đáp: "Ta chẳng những không thay đổi cách nhìn và thái độ với y, mà con hận y hơn trước đây nữa."

Từ Tử Lăng ngây người; "Càng hận hắn hơn?"

Tống Ngọc Trí gật đầu: "Khi một nữ nhân thành tâm thành ý với nam nhân, sẽ đặc biệt mẫn cảm. Tuy Khấu Trọng lúc nào cũng lời đường tiếng mật, nhưng từ hành động của y rất dễ nhận ra y không thực lòng với ta chút nào."

Từ Tử Lăng cảm thấy mù mờ như đi giữa một vùng sương mù dày đặc, đành chỉ tự nhận mình không thể hiểu được tâm sự của nữ nhân, khiêm tốn thỉnh giáo: "Tam tiểu thư làm sao mà nhận ra vậy?"

Tống Ngọc Trí nghiêm mặt: "Ta có thể nói với ngươi, nhưng ngươi phải hứa không nói lại cho Khấu Trọng mới được."

Từ Tử Lăng thở dài: "Được rồi! Ta hứa!"

Tống Ngọc Trí dịch chuyển mục quang, nhìn ra ngoài cửa sổ sau lưng Từ Tử Lăng, chậm rãi kể: "Y chưa bao giờ chủ động tìm ta, càng không hỏi cách làm sao để tìm được ta. Nếu thật sự y cần ta như đã nói, tại sao lại không có ý muốn gặp người ta vậy? Chỉ một điểm này, đã thấy trong lòng y không hề có Ngọc Trí rồi."

Từ Tử Lăng á khẩu vô ngôn. Trong lòng lại nghĩ: "Có nữ tử nào mà lúc nào mình cũng nhớ đến, lại rất muốn gặp không nhỉ?"

Trong đầu gã ẩn hiện bóng hình của Tố Tố, sau đó lại là Trinh tẩu, có điều đều không liên quan đến chuyện tình nam nữ.

Tiếp đó hình ảnh của hai người này mờ dần đi, thay vào đó là dung mạo đẹp tựa thiên tiên giáng thế của Sư Phi Huyên, bất giác gã cũng cảm thấy giật mình kinh hãi, lẽ nào bản thân đã có tình ý với Sư Phi Huyên mà không hay?

Nhưng ngay sau đó gã lại cảm thấy không phải như vậy. Có lẽ chỉ vì nàng gây cho gã một ấn tượng quá sâu sắc đến độ không thể quên được mà thôi.


Tống Ngọc Trí cười khổ: "Nhưng Ngọc Trí không thể không thừa nhận, khi ở cùng với hai người có một cảm giác rất kích thích, rất vui vẻ. Ôi! thời gian trôi thật là nhanh!"

Từ Tử Lăng nói: "Có phải vì vậy mà tam tiểu thư đến tìm Khấu Trọng không?"

Tống Ngọc Trí lại chăm chú nhìn thẳng vào gã, giọng điệu có vẻ hơi giận dỗi: "Đương nhiên là không phải. Lần này ta phụng mệnh Lỗ thúc đến đây. Thúc ấy muốn gặp mặt hai người để ôn lại chuyện cũ, không biết ngày mai ngươi và Khấu Trọng có rảnh rỗi hay không?"

Từ Tử Lăng nhớ đến Ngân Long Tống Lỗ, lại nhớ đến hào tình tráng khí của y khi cự tuyệt Vũ Văn Hóa Cập không giao ra - ba mẹ con gã, cùng lúc cũng nhớ đến tiểu thiếp xinh đẹp Liễu Thanh của y, liền buột miệng đáp luôn: "Ta cũng rất muốn bái kiến lão nhân gia người, chỉ vì gần đây quá nhiều chuyện xảy ra, tự lo cho mình còn không đủ thời gian, thêm nữa lại không biết lão nhân gia có muốn gặp bọn ta hay không, nên mới không dám làm phiền."

Tống Ngọc Trí nói: "Vậy thì trưa mai gặp mặt ở Đổng Gia Tửu Lầu đi, sương phòng và tiệc rượu sẽ do Tống gia chúng ta sắp xếp."

Từ Tử Lăng gượng cười: "Chỉ cần chúng ta còn mạng, ngày mai nhất định sẽ đến đúng giờ."

Tống Ngọc Trí bật cười khúc khích: "Thật không hiểu tại sao hai người làm náo loạn đến nỗi khắp nới đều là cừu nhân như vậy, hi vọng sau này hai người không trở thành kẻ ai ai cũng muốn giét như Dương Quảng vậy."

Mỹ nhân này rất hiếm khi nở một nụ cười, nét mặt sáng rỡ như ánh mặt trời, khiến Từ Tử Lăng cảm thấy trước mắt như bừng sáng.

Tống Ngọc Trí thấy Từ Tử Lăng đang tròn mắt nhìn mình, hai má khẽ ửng hồng cúi đầu nói: "Có lẽ vì các ngươi không phải người thường chăng? Mỗi lần khi tất cả mọi người đều nhận định các ngươi khó thoát đại kiếp, các ngươi đều có thể an nhiên tự tại thoát khỏi nguy cơ, hiện giờ đến cả Lỗ thúc cũng phải nhìn ngươi và Khấu Trọng với con mắt khác rồi."

Từ Tử Lăng thấy nàng lộ ra vẻ thẹn thùng hiếm có, bất giác trong lòng không khỏi cảm thấy thương hại cho nàng, dịu dàng hỏi: "Có cần ta khuyên Khấu Trọng bỏ ý định khai quật Dương Công Bảo Khố làm sính lễ không?"

Tống Ngọc Trí khẽ run lên, trầm ngâm hồi lâu, rồi lí nhí đáp: "Ta không biết, thật sự ta không biết. Hiện giờ tất cả tâm tư của ta đều đặt cả vào chuyện này rồi, nếu đột nhiên nó biến mất như bọt nước, ta sẽ cảm thấy tịch mịch và hụt hẫng lắm."

Từ Tử Lăng ngạc nhiên: "Tam tiểu thư có biết hiện giờ càng dẫm sẽ càng lún sâu, đến nỗi không thể rút ra được hay không?"

Tống Ngọc Trí trở lại vẻ bình tĩnh ban đầu, kiên quyết lắc đầu: "Ta không cảm thấy như vậy, nhưng chắc chắn sẽ có một ngày, ta sẽ khiến Khấu Trọng biết rằng Tống Ngọc Trí này sẽ không khuất phục y, hơn nữa càng lúc ta càng hận y."

Tiếp đó nàng lại lộ ra vẻ phiền muộn ưu sầu: "Người ngoài không thể nào hiểu nổi các thứ quy củ trong gia tộc chúng ta đâu. Với tính tình của cha, tuyệt đối sẽ không dễ dàng để Ngọc Trí gả cho người mà không phải do ông chọn. Khấu Trọng tưởng rằng có thể dùng Dương Công Bảo Khố để lay động cha ta, thật sự chỉ là si tâm vọng tưởng mà thôi."

Từ Tử Lăng chỉ còn cách tự nhận mình không thể nào hiểu nổi nữ nhân thêm lần nữa, cứ trân mắt ra nhìn mà không biết nên nói gì.

Tống Ngọc Trí uyển chuyển đứng dậy, mỉm cười nói; "Ngươi nhất định sẽ cảm thấy ta đang tự mâu thuẫn với chính mình, đúng vậy, sự thực chính là ta đang tự mâu thuẫn. Ôi, ngươi và Khấu Trọng thật khác nhau, không biết đã có nữ tử nào khiến Từ Tử Lăng ngươi phải động lòng hay chưa?"

Từ Tử Lăng vội đứng dậy để che bớt sự lúng túng, bước ra mở cửa cho nàng rồi mới ngập ngừng đáp: "Đối với chuyện nam nữ ta rất nhạt lòng, nên không mấy khi nghĩ đến những vấn đề tương tự như vậy."

Tống Ngọc Trí liếc gã một cái nói: "Nếu Từ Tử Lăng cả đời không lấy vợ, e rằng sẽ có rất nhiều nữ tử phải thất vọng rồi."

Nói đoạn liền đi thẳng ra cửa, để lại một mùi hương thoang thoảng.

Từ Tử Lăng nghĩ ngợi giây lát, rồi cũng theo bước nàng ra ngoài.

0O0

Bạt Phong Hàn đứng trên con đường Ngự Đạo, trong lòng dâng lên một cỗ hào tình tráng trí cao vút tận trời xanh, cùng với một lòng tin không gì đo đếm nổi.

Tất cả những nghi hoặc lo âu đều bị y dẹp sang một bên.

Trải qua nhiều nwm gian khổ tu luyện, không ngừng khiêu chiến với khó khăn, y đã từ một tên tiểu tốt vô danh trong đám mã tặc, trở thành một kiếm sĩ siêu việt.

Chỉ cần đánh bại Khúc Ngạo, y sẽ đạt được mộng tưởng bấy lâu nay của mình, trở thành đối thủ mà Tất Huyền mong chờ.

Người khác có lẽ không hiểu tại sao mười năm nay Khúc Ngạo dường như đã tự vứt bỏ bản thân mà trầm mê trong mỹ sắc và quyền thế, nhưng y thì hiểu rất rõ.

Bởi vì mười năm trước, trong một đêm mưa gió, Khúc Ngạo đã bại một cách tuyệt đối trong một trận quyết chiến bí mật với Tất Huyền, từ đó lòng tin mất hết, không thể phấn chấn lên được.

Kể từ đó trở đi, Khúc Ngạo bắt đầu có sơ hở.

Chuyện này là Ba Đại Nhi nói cho y biết.

Sau thất bại đó, Khúc Ngạo đã chuyển hướng về Trung Nguyên, đồng thời phái nhi tử giả làm người Hán, cùng với sự trợ giúp của Âm Quý Phái, nhân lúc triều chính bại hoại mà lập nên Thiết Kỵ Hội hoành hành khắp một dải phương nam.

Đây vốn là một kế hoạch hoàn hảo không có sơ hở, nhưng không ngờ lại bị Khấu Trọng và Từ Tử Lăng tình cờ phá hoại, khiến cho cả Âm Quý Phái cũng rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, Khúc Ngạo tự nhiên cũng không tránh khỏi bị đả kích và chấn động.

Muốn giết Khúc Ngạo, đây là cơ hội ngàn năm hiếm có.

Bạt Phong Hàn có một mối thâm cừu đại hận với người Thiết Lặc.

Tộc nhân và người nhà của y chính là bị đại quân xâm lược của Thiết Lặc giết hại, những người sống sót mang theo y gia nhập đoàn mã tặc, cuối cùng bị Đột Lợi xuất lãnh đại quana truy bắt tiêu diệt, chỉ còn lại một mình y dựa vào thân thủ và sự liều lĩnh của mình, đột phá trùng vây chạy thoát.

Khi ấy y đã rất nổi danh ở Đột Quyết, trờ thành một cái gai trong mắt những kẻ cầm quyền.

Cả Tất Huyền cũng phái đại đồ đệ đối phó với y, bị y giết chết, tạo nên mối thù không thể hóa giải.

Trước giờ y chưa từng khuất phục trước quyền thế hay bạo tàn.

Tất Huyền và Khúc Ngạo, chính là đại biểu cho hai quyền uy tối cao về võ lực của hai bộ lạc lớn Đột Quyết và Thiết Lặc.

Tiếng vó ngựa vang lene.

Mười kỵ sĩ xuất hiện nơi góc phố, phóng về phía y như cơn gió.

Giờ Sửu đến rồi!

0OO

Khấu Trọng hờ hững đi thẳng xuống lầu trong ánh mắt ngưỡng mộ của đám tỳ nữ ca cơ, trong lòng chỉ nghĩ đến việc nói cho Từ Tử Lăng và Bạt Phong Hàn biết gã đã trở mặt với Lý Thế Dân, không ngờ lại đụng trúng một người. Đối phương cười lên ha hả nói: "Tại hạ đang tìm Khấu huynh, không ngờ lại khéo vậy!"

Thì ra chính là Tống Kim Cương.

Khấu Trọng thầm cảm thấy hổ thẹn, gã đã hoàn toàn quên mất cuộc hẹn với y, đành gượng gạo nói: "Thật ngại quá, Khấu mỗ đang có việc gấp bên mình, có thể hẹn nhau lúc khác nói kỹ hơn được không?"

Tống Kim Cương mỉm cười: "Tại hạ chính là có ý này. Có phải Khấu huynh vừa có một cuộc nói chuyện không lấy gì làm vui vẻ với Tần Vương hay không?"

Khấu Trọng ngây người ra nói: "Huynh thật giống như đã đứng sau lưng ta lúc đó vậy."

Tống Kim Cương nói: "Khấu huynh chớ có hiểu lầm, chỉ là thủ hạ của ta thấy huynh cùng Hồng Phất Nữ đi vào sương phòng của Lý Thế Dân, bây giờ lại thấy huynh nổi giận đùng đùng đi xuống, thế nên mới to gan mà đoán thử, mong Khấu huynh chớ để trong lòng."

Khấu Trọng cũng cười xòa, hẹn lại địa điểm thời gian với y xong thì vội vàng trở về phòng, trên đường gặp phải Từ Tử Lăng, liền ngạc nhiên thốt: "Chắc là Thúy Nhi dẫn tập đoàn nương tử quân của Mạn Thanh Viện đánh vào sương phòng, tiểu Lăng ngươi không chống đỡ nổi nên mới chạy ra ngoài này đúng không?"

Từ Tử Lăng vội nói: "Không nói nhiều nữa, có thể lão Bạt đã giao chiến với Khúc Ngạo rồi đó."

Khấu Trọng hít vào một hơi thanh khí, vội vội vàng vàng theo gã rời khỏi Thính Lưu Các, chạy về phía cửa lớn.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 187: Ngự đạo chi chiến
Bạt Phong Hàn quay ngoắt người lại như một cơn gió, lưng thẳng vai căng, lập tức sinh ra một khí thế nhất phu dương quan, vạn quân nan vượt, từ xa đã khắc chế địch nhân.

Mười kị sĩ đang lao thẳng tới trước mặt y liền lập tức dừng cương.

Người Thiết Lặc rất giỏi giết địch trên lưng ngựa, nhưng trước mặt hạng cao thủ tuyệt đỉnh như Bạt Phong Hàn, không ai dám ngồi trên ngựa giao chiến với y cả.

Thế nên khí thế của Bạt Phong Hàn càng cao hơn nữa, chỉ nghe y gầm lên một tiếng, chậm rãi bước lên trước.

Đối phương là các cao thủ Thiết Lặc do Khúc Ngạo dẫn đầu, bao gồm cả ba đồ đệ của y: Trường Thúc Mưu, Canh Ca Hô Nhi và Hoa Linh Tử.

Hành động chặn đường này của Bạt Phong Hàn dường như đã hoàn toàn nắm ngoài ý liệu của bọn họ.

Sự thực thì Bạt Phong Hàn có thể thoát khỏi cảnh vây khốn mới rồi đã là một sự đả kích rất lớn vào lòng tin của Khúc Ngạo, thế nên y phải tĩnh tọa thêm một lúc rồi mới dám đến đây phó ước với Phục Khiên.

Còn Bạt Phong Hàn thì lại một mình xuất hiện ở đây chặn đường, khiến ai cũng phải ngầm ngầm kinh hãi trước sự tự tin và dũng mãnh của cao thủ trẻ tuổi này.

So về khí thế, Bạt Phong Hàn đã chiếm được tiên cơ và quyền chủ động.

Chiến mã phát ra những tiếng hí dài trên phố vắng.

Khúc Ngạo rất muốn nhìn sang hai phía để tìm kiếm Khấu Trọng và Từ Tử Lăng, để phòng hai gã nấp vào một góc nào đó bất ngờ tập kích, nhưng lại phát giác ra toàn bộ sự chú ý của mình đều bị ép buộc phải tập trung vào địch nhân ở trước mặt, sợ rằng chỉ một khắc phâ thần sẽ tạo thành ân hận ngàn thu.

Bất luận là Khúc Ngạo không muốn thừa nhận đến đâu, nhưng Bạt Phong Hàn đích thực đã trở thành đối thủ ngang hàng của y.

Khúc Ngạo phi thân xuống ngựa, trầm giọng quát: "Dắt ngựa! Áp trận cho ta!".

Trường Thúc Mưu ở phía sau có vẻ không hiểu: "Sư tôn cần gì phải để ý tới hắn, để chúng đồ đệ thu thập là được rồi!".

Lúc này Bạt Phong Hàn chỉ còn cách bọn y chừng năm mươi bước, khí thế chỉ có tăng chứ không giảm, đôi mắt rực lửa nhìn chằm chằm vào Khúc Ngạo.

Khúc Ngạo thầm thở dài, Trường Thúc Mưu tuy được chân truyền của y, có thể liệt danh vào hàng nhất đẳng cao thủ, nhưng thủy chung vẫn không thể bì kịp những kẻ có thiên tư tuyệt đỉnh như Bạt Phong Hàn, Khấu Trọng và Từ Tử Lăng, không thể nhận ra chỗ vi diệu bên trong chuyện này.

Giả như Khúc Ngạo lẩn tránh không giao chiến, trong lòng nhất định sẽ lưu lại một nỗi ám ảnh, đối với trận quyết đấu với Phục Khiên sắp diễn ra sẽ vô cùng bất lợi. Lợi hại nhất chính là đối phương chỉ một mình đứng chặn trên đường, hào tình bá khí và uy thế ấy tạo nên một ấn tượng không thể phai mờ trong lòng y, nếu lần sau gặp lại, về mặt tâm lý chắc chắn đã thua sút một bậc rồi.

Hơn nữa, trong tình hình ta thoái lui, địch tiến lên, bọn Trường Thúc Mưu chưa chắc đã ngăn cản được đối phương, đến lúc đó mà giao thủ, bản thân y lại càng bị động hơn.

Còn một điều làm y băn khoăn nữa, đó là nếu như thoái lui không tiếp chiến, sẽ tỏ ra y là người không có đảm lượng và phong độ, chỉ khi bên mình chiếm ưu thế tuyệt đối như lúc ở Thiên Tân Kiều mới dám chủ động với đối phương. Sau khi nghĩ đi nghĩ lại, Khúc Ngạo hiểu rõ mình đã bị Bạt Phong Hàn bức vào cảnh không thể không ứng chiến.

Dù sao Khúc Ngạo cũng là bậc tôn sư võ học, có tình cảnh nào mà y chưa gặp qua, nên vẫn giữ được sáng suốt, chỉ hừ lạnh một tiếng nói: "Không cần nhiều lời, ta giết chết tên tiểu tử này rồi đến Mạn Thanh Viện cũng không muộn".

Nói đoạn liền bài trừ mọi tạp niệm ra khỏi đầu, thu nhiếp tâm thần, sải bước tiến về phía địch nhân.

Bọn Trường Thúc Mưu đưa mắt nhìn nhau ngần ngại.

Bạt Phong Hàn đích thực là một nhân vật có thể khiến địch thủ vừa sợ vừa kính.

Hai cao thủ cùng lúc dừng lại khi còn cách nhau khoảng hai chục bộ.

Gương mặt anh tuấn của Bạt Phong Hàn trở nên lãnh khốc hơn bao giờ hết, ngửa mặt cười dài: "Khúc Ngạo ngươi thật uổng công là võ học đại sư của Thiết Lặc, vậy mà chỉ dám lấy đông hiếp ít đối phó chúng ta, làm vậy không sợ cả thiên hạ chê cười hay sao?".

Khúc Ngạo mặt lạnh như băng, cười nhạt nói: "Ngày đó ta một mình truy sát ba tên tiểu tử các ngươi, thì ai đông ai ít? Chỉ là ta muốn đề phòng các ngươi lại chạy trốn như những lần trước nên mới sắp xếp một chút mà thôi! Nếu điểm này mà tiểu tử ngươi cũng không nhìn ra được thì tốt nhất đừng có ra giang hồ nữa để khỏi xấu mặt".

Bạt Phong Hàn mỉm cười: "Trước đây là ngươi chưa rõ thực lực của bọn ta mà thôi, Bạt mỗ nói có đúng không?".

Hai người khẩu chiến một chặp vẫn chưa động thủ, nguyên nhân có lẽ vì song phương đều phát giác đối phương không hề có sơ hở, nên mới tìm cách dùng lời lẽ để đả kích khí thế và lòng tin của địch thủ.

Khúc Ngạo khinh miệt nói: "Nói nhiều làm gì, ngươi đã muốn đến đây tìm chết, thì để ta thành toàn tâm nguyện cuối cùng cho!".

Bạt Phong Hàn lộ ra một nụ cười tràn đầy tự tin, bình thản đáp lại: "Khúc Ngạo ngươi vẫn còn chưa đủ cách trở thành đại địch chân chính của Bạt mỗ, cùng lắm chỉ có thể là hòn đá lót đường cho ta khiêu chiến Tất Huyền mà thôi, động thủ đi!".

Những lời này còn lợi hại gấp trăm lần đao kiếm sắc bén, chẳng những bọn Trường Thúc Mưu ở xa mắng chửi ầm ỹ, mà cả Khúc Ngạo cũng không kiềm chế nổi, sắc mặt khẽ biến đổi.

Giả như Khúc Ngạo chưa từng bại trong tay Tất Huyền, Khúc Ngạo sẽ chỉ coi đây là hồ ngôn vọng ngữ, không để trong lòng. Nhưng chỉ hận là sự thực lại hoàn toàn ngược lại, nên lập tức khơi gợi lại mối nhục mà y đã cố chôn vùi trong tâm thức, lòng tin vững chắc như tường thành lập tức xuất hiện một lỗ hổng.

"Soat!".

Trảm Huyền Kiếm rời bao, Bạt Phong Hàn tâm vô tạp niệm, đầu óc trống rỗng. Tiếng huyên náo ở Thính Lưu Các phía sau truyền lại, tiếng mắng chửi của bọn Trường Thúc Mưu, y đều không hề nghe thấy, nhất thời cả thiên địa bao là dường như chỉ còn lại mình y và đại địch trước mắt.

Kinh mạch Bạt Phong Hàn căng phồng, chân khí chuyển vận với tốc độ nhanh hơn khi chưa được Hòa Thị Bích cải tạo gấp bội, làm y càng thêm tự tin, sức mạnh cũng tăng thêm bội phần.

Trong mắt Khúc Ngạo, Bạt Phong Hàn cơ hồ như đột nhiên vươn mình biến thành một người khổng lồ uy vũ, y lập tức giật mình kinh hãi, hiểu được vì không giữ được tinh thần nên đã bị khí thế của đối phương làm sinh ảo giác.

Cao thủ giằng co, tinh thần như đều bị khóa chặt vào nhau, cho nên cảm quang cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Tiếng bạt kiếm như trống trận gầm vang, không ngừng vang đi vang lại trong tai Khúc Ngạo.

Khúc Ngạo biết chuyện không hay, vội vàng thu nhiếp tâm thần, trong nháy mắt đã vận Ngưng Chân Cửu Biến đến trạng thái cực điểm.

Quá trình tu luyện cả đời Khúc Ngạo có thể dùng ba chữ "thất, bát, cửu" để khái quát lại, ba chữ này đại biểu cho thành tựu trong ba giai đoạn của hành trình tìm đến đỉnh cao võ đạo của y.

Thất, Bát chính là chỉ Cuồng Lãng Thất Chuyển và Bạo Triều Bát Chiết, hai thứ kỳ công mà y tự sáng tạo ra từ khi còn rất trẻ.

Người luyện võ bình thường, có thể luyện đến mức vận khí phát kình, thu phát do tâm đã có thể xưng là cao thủ rồi.

Nhưng nếu muốn vượt lên người khác, thì phải tìm kiếm biến hóa, dùng biến hóa để khắc địch chế thắng.

Đạo biến hóa lại phụ thuộc chủ yếu vào những khiếu huyệt trong cơ thể, vì đây là những đầu mối trọng yếu mà chân khí đi qua. Mức độ khó khăn đương nhiên không thể so sánh với việc luyện khí thông thường. Nếu có thể dùng khiếu huyệt khống chế sự chuyển động và thu phát chân khí, thì coi như đã đặt chân vào cảnh giới của nhất lưu cao thủ.

Khúc Ngạo là thiên tài võ học, hai mươi ba tuổi đã luyện được bảy khiếu huyệt, sáng tạo ra Cuồng Lãng Thất Chuyển, nhưng phải đến mười năm sau mới luyện thêm được một khiếu huyệt, chế ra Bạo Triều Bát Chiết 1, gian khổ khó khăn thế nào thiết tưởng không cần nói cũng biết.

Đến năm bốn mươi mốt tuổi, y đã có thể khống chế tất cả khiếu huyệt toàn thân, đặt tên là Ngưng Chân Cửu Biến, cửu không có nghĩa là chỉ chín khiếu huyệt, mà là có ý vô cùng vô tận. Võ công đến lúc này mới đạt đại thành, từ đó cũng mới nảy sinh ra ý định thách đấu Tất Huyền.

"Cạch...cạch...cạch..."

Bạt Phong Hàn liên tiếp bước lên ba bước, mỗi bước đặt xuống đều phát ra tiếng động trầm trọng, mặt đất dưới chân tưởng chừng như rung lên.

Giả như trận chiến này xảy ra trước khi Khúc Ngạo bại trong tay Tất Huyền, Khúc Ngạo tất sẽ để Bạt Phong Hàn chủ động tấn công, rồi nhân lúc khí thế và lòng tin của y đạt tới độ cao nhất, sẽ dùng thủ đoạn sấm sét đánh bại, vậy thì sự đả kích với đối phương sẽ tăng lên gấp bội, đồng thời trong lòng cũng sinh một ám ảnh vĩnh viễn không thể đánh bại được mình, lúc ấy thì muốn thu thập y dễ như trở bàn tay.

Nhưng lúc này không giống như trước đây.

Khúc Ngạo đã không còn hào khí và tự tin của thuở trước, y nhún người bay lên chênh chếch, bổ nhào về phía địch thủ đang huơ kiếm xông tới, khí thế tựa hoành tảo thiên quân.

Y phải phát huy Ngưng Chân Cửu Biến đến mức cao nhất, kết hợp với Ưng Biến Thập Tam Thức toàn lực xuất thủ trước khi khí thế của đối phương lên mức cao nhất.

Đúng vào sát na mà Khúc Ngạo nhảy lên khỏi mặt đất, bất ngờ khựng người dừng lại.

Khúc Ngạo đang ở trên không thoạt biến sắc, bởi vì y không ngờ Bạt Phong Hàn đã nắm chuẩn thời gian y nhảy lên, nhìn rõ dụng tâm và thủ đoạn của y.

Đây cơ hồ như là một chuyện không có khả năng xảy ra, nhưng Bạt Phong Hàn lại làm được.

Đến lúc này y mới hiểu tại sao vừa rồi trên Thiên Tân Kiều, dù Loan Loan đã toàn lực xuất thủ nhưng vẫn không làm gì được Bạt Phong Hàn, lại càng hiểu rõ mình vừa phạm một sai lầm trí mạng, chính là đã đánh giá thấp đối thủ.


Tên đã lên cung, không thể không phát.

Nếu như y biến chiêu hoặc thoái lui, sẽ càng rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục.

Khúc Ngạo bay qua đầu Bạt Phong Hàn, hóa phức tạp thành giản đơn, hữu thủ chộp thẳng xuống đầu Bạt Phong Hàn.

Một trảo này xem ra không có gì ly kỳ, nhưng kình đao lăng lệ phi thường, khiến người ta có cảm giác không dám ngạnh tiếp, đáng sợ nhất chính là từ năm ngón tay cùng lúc bắn ra những đạo chân khí với những lực đạo khác nhau, biến hóa khó dò, khiến người ta không thể phòng ngự.

Song mục Bạt Phong Hàn lấp lánh thần quang, cười lên ha hả, dùng bộ pháp huyền ảo dịch sang một bên, Trảm Huyền Kiếm đâm thẳng lên phía trên.

Năm tiếng nổ nhỏ liên tiếp vang lên, đúng lúc kiếm trảo chạm nhau, Khúc Ngạo dùng một tốc độ mà mắt thường không thể nhìn rõ, năm ngón tay trước sau ấn, bật, quét, đâm, chém, dùng các thủ pháp huyền ảo tuyệt luân kích vào Trảm Huyền Kiếm.

Bạt Phong Hàn hự nhẹ một tiếng, lảo đảo dịch người sang hai bộ, Khúc Ngạo liền mượn lực lăng không bay lên hai trượng, đảo tròn trên không như một con mãnh ưng, chuẩn bị đợt công kích thứ hai.

Bên kia bọn Trường Thúc Mưu thấy Bạt Phong Hàn rơi vào thế hạ phong, liền reo hò vang dội cả con đường.

Nhưng nỗi khổ trong lòng Khúc Ngạo lúc này liệu có ai hay?

Thực sự y đã cảm thấy sợ hãi trước nhãn lực cao minh và chiến lược thần kỳ của Bạt Phong Hàn, nên mới đầu đã toàn lực xuất thủ, hi vọng một chiêu đả thương địch nhân, vậy thì vấn đề tiếp theo đó chỉ là Bạt Phong Hàn chịu đựng được bao lâu mà thôi.

Chẳng ngờ chân khí của Bạt Phong Hàn lại liên tiếp năm lần biến hóa, không hề nhượng bộ, chặn đứng kình khí Ngưng Chân Cửu Biến của y, lại nhân lúc kiếm trảo chạm nhau, thừa cơ dịch người tránh né, khiến y không thể đánh hết chiêu thức, mà phải mượn lực nhảy ngược lên cao.

Một trảo này là ngưng tụ của sự tu luyện cả đời Khúc Ngạo, ấy vậy mà vẫn không làm Bạt Phong Hàn bị thương, điều này đả kích lòng tin của y nặng nề thế nào, e rằng khó mà đoán biết được.

Y hoàn toàn không có cách nào hiểu nổi tại sao chỉ trong mấy ngày ngắn ngủi mà nội công và kiếm thuật của Bạt Phong Hàn lại tiến bộ tới mức không thể tưởng tượng được như vậy.

Bạt Phong Hàn bên dưới vận công hóa giải chân khí mà Khúc Ngạo đẩy vào nội thể, rồi đứng yên bất động, đợi chờ đợt công kích thứ hai.

Khúc Ngạo đột nhiên gia tăng tốc độ, khí thế tựa như thương ưng tróc thố, từ khoảng không ba trượng phóng xuống với tốc độ kinh người.

Song thủ y hóa thành muôn ngàn bóng trảo, kình khí như cuồng phong bão vũ, chụp lên khuôn viên ba trượng lấy Bạt Phong Hàn làm trung tâm, những người xung quanh không ai không biết đây là chiêu số lăng lệ vô song, bức đối phương chỉ có thể ngạnh tiếp, chứ không có đường né tránh hay thoái lui.

Bạt Phong Hàn vừa rồi suýt chút nữa cũng bị Khúc Ngạo làm cho thổ huyết, nhưng vì thể chất đã được thay đổi hoàn toàn, nên lúc này đã kịp trùng cố căn cơ, chân khí trong nội thể chuyển vận với tốc độ nhanh nhất, kinh mạch căng phồng, tuy địch nhân tấn công dũng mãnh như cuồng phong, nhưng tâm trí y vẫn vững như Thái Sơn, không hề lay động.

Từ lúc ở Thiên Tân Kiều, y đã rõ công lực mình còn kém Khúc Ngạo một bậc, mà Ưng Biến Thập Tam Thức của họ Khúc thì thiên về chiêu số biến hóa, kiếm thuật của y chưa chắc cũng đã hơn được, thế nên mới cố ý dùng lời lẽ thủ đoạn để làm tiêu giảm nhuệ khí và lòng tin của địch nhân, làm đối phương sinh lòng sợ hãi.

Hiện giờ đã có một khởi đầu rất tốt.

Nếu đổi lại là một người có đảm lượng kém, giờ đây sớm đã chọn thế thủ rồi, nhưng Bạt Phong Hàn là người phi thường, chỉ hừ lạnh một tiếng, hai chân chuyển động theo một bộ pháp huyền ảo, Trảm Huyền Kiếm đâm ra từ những góc độ khác nhau, khi chậm khi nhanh, phiêu diêu vô định đón đỡ lấy một vùng trảo ảnh trùng trùng.

Tiếng trảo kiếm chạm nhau vang lên liên miên bất tuyệt như mưa rào, lúc thì dày đặc lúc lại thưa thớt.

Kiếm quang lóe lên như điện, Khúc Ngạo giống như một con phi ưng lăng không làm đủ động tác, khi thì đảo tròn bổ xuống, khi lại bay chếch lên cao, cơ hồ như hoàn toàn không có trọng lượng vậy.

Bọn Trường Thúc Mưu càng lúc càng nhíu mày chặt hơn, bởi vì bọn y đã nhận ra Khúc Ngạo sớm đã xuất toàn lực, ngay cả bản lĩnh cuối cùng cũng đã dùng tới, thế nhưng Bạt Phong Hàn vẫn oai dũng tựa thiên thần, chiêu chiêu thức thức đánh ra liên tiếp, không nhượng lấy một bước.

Ai cũng nhận ra tuy y đã rơi vào thế bị động, nhưng lại hoàn toàn không có vẻ gì như sắp thất bại, mà như đang đợi chờ cơ hội phản kích, lúc đó thì giờ khắc bại vong của Khúc Ngạo đã tới rồi.

Trường Thúc Mưu đưa mắt nhìn Canh Ca Hô Nhi và Hoa Linh Tử, rồi dẫn đầu tiến dần về phía hai người đang quyết chiến.

Khấu Trọng và Từ Tử Lăng lúc này vừa mới chạy ra cửa lớn, thấy đám đại hán canh cửa đều đã tràn ra ngoài đường, từ xa quan chiến.

Từ Tử Lăng thấy bọn Trường Thúc Mưu đang có ý đồ bất chính, liền đánh mắt sang nhìn Khấu Trọng, gã này hiểu ý liền hô vang: "Bạt Phong Hàn và Khúc Ngạo đang quyết chiến ở đây, có ai muốn xem không?".

Thanh âm truyền khắp gần xa, vang vang trên con phố dài, còn truyền đến tận trong Thính Lưu Các.

"Bình!".

Khúc Ngạo giở hết bản lĩnh mấy chục năm, cuối cùng cũng đã phá được lưỡi kiếm dày đặc của Bạt Phong Hàn, mắt thấy sắp chộp tới diện môn của đối phương, kết thúc trận chiến này thì tả thủ của Bạt Phong Hàn đã đẩy lên, dùng chưởng tiếp trảo.

Toàn thân Bạt Phong Hàn run lên một chặp, tảng đá dưới chân vỡ nát, miệng ọe ra một búng máu.

Khúc Ngạo cũng bị chấn động bay ngược lên không, một chưởng này tuy có thể khiến đối phương thọ thương, nhưng trong lòng y hoàn toàn không hề cảm thấy đắc ý. Chỗ đáng sợ nhất của Bạt Phong Hàn chính là tiềm lực vô cùng vô tận, càng đánh càng dũng mãnh, nếu cứ tiếp tục kéo dài thế này, đối với y thực sự chỉ có hại chứ không có lợi.

Bạt Phong Hàn vận công chuyển chân khí đi một vòng trong cơ thể, nội thương đã giảm quá nửa, liền lập tức phản kích.

Khúc Ngạo quả không hổ danh là đệ nhất tôn sư võ học của Thiết Lặc, cho đến tận lúc này, Bạt Phong Hàn mới có thể tìm ra cơ hội để phản công trước thế công mãnh liệt tưởng chừng như vô kỳ vô hạn của y.

Kiếm quang đột nhiên lóe lên.

Bạt Phong Hàn người bay theo kiếm, hóa thành một tia chớp, lao thẳng về phía Khúc Ngạo.

Phía Mạn Thanh Viện vang lên tiếng y phục phất gió phần phật, có người từ cửa lớn chạy ra, có người nhảy tường ra ngoài, hơn mười người đầu tiên vừa ra đến nơi thì liền thấy một kiếm có thể nói là kinh thiên động địa, đoạt quyền tạo hóa của Bạt Phong Hàn.

Khúc Ngạo đâu thể ngờ sau khi thọ thương mà Bạt Phong Hàn vẫn có thể thi triển một chiêu kiếm lợi hại nhường này, trong lòng biết chuyện chẳng lanh, nhưng cũng không còn cách nào khác, đành phải hít mạnh một hơi thanh khí, cố dồn không để huyến khí nhộn nhạo, toàn lực bổ xuống.

"Bình!".

Tiếng kình khí chạm nhau vang lên ì ùng.

Bạt Phong Hàn lảo đảo rơi xuống như một con diều đứt dây, loạng choạng một chút rồi lại đứng vững như núi.

Khúc Ngạo đảo một vòng trên không, bay đến trước mặt đám người hiếu kỳ mới chạy ra từ Mạn Thanh Viện rồi mới hạ thân.

"Soạt!".

Trảm Huyền Kiếm về bao.

Thân hình to lớn của Khúc Ngạo khẽ run lên, hai mắt sáng rực lên những tia nhìn thù hận, nhìn chằm chằm vào Bạt Phong Hàn đang đứng cách đó năm trượng.

Hai người nhìn nhau chằm chằm, không khoan không nhượng.

Lúc này phần lớn khách nhân trong Thính Lưu Các đã ra ngoài đường, nhưng cả con phố vẫn im lặng như tờ, ai nấy đều nín thở đợi chờ kết quả.

Khấu Trọng và Từ Tử Lăng phóng đến bên cạnh Bạt Phong Hàn.

Thân hình Khúc Ngạo chợt run lên mãnh liệt, sắc mặt không còn giọt máu.

Tiếng hò reo xuýt xoa vang lên trong đám khách quan chiến, tới giờ thì ai cũng biết Khúc Ngạo đã bại rồi, chỉ là không biết y bị thương ở đâu mà thôi.

Có điều đáp án lập tức hiển hiện ngay trước mắt, máu tươi bắt đầu chảy ra bên mạng sườn bên trái của y.

Khúc Ngạo không điểm huyệt chỉ huyết, đưa mắt nhìn ba tên đồ đệ và đám thủ hạ sắc mặt tái nhợt, ngửa mặt thở dài: "Anh hùng xuất thiếu niên, Khúc mỗ bội phục vô cùng. Bây giờ ta sẽ lập tức trở về Thiết Lặc, sau này không đặt chân đến Trung Nguyên nữa".

Lời thề này cũng đồng nghĩa với việc y thoái xuất khỏi mọi phân tranh ở Trung Nguyên.

Đây chính là chỗ lão luyện cao minh của Khúc Ngạo, như vậy thì dù bọn người thâm thù đại hận với y như Phục Khiên muốn giết y đi chăng nữa, thì cũng ngại quy củ giang hồ mà không dám công nhiên truy kích.

Khúc Ngạo nói xong liền phóng lên ngựa, dẫn thủ hạ bỏ đi như một cơn gió.

Ba người bọn Bạt Phong Hàn đang định bỏ đi, thì chợt nghe một người cười lên ha hả: "Bạt huynh không nói năng gì mà đã bỏ đi như vậy được sao?".

--------------------------------
1 Ở đây là Bạo Phong Bát Chiết, nhưng trong bản gốc ở đoạn trên lại là Bạo Triều Bát Chiết, để đảm bảo tính nhất quán nên người dịch mạn phép đổi lại là Bạo Triều Bát Chiết,
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 188: Dư âm chưa dứt
Ba người nghe tiếng nhìn lại, chỉ thấy Phục Khiên long hành hổ bộ bước ra giữa ngự đạo, khóe miệng nở một nụ cười, từ người y toát ra một thứ khí thế không giận mà oai, bức ra xung quanh.

Tất cả ánh mắt của mấy trăm người đang chen chúc trên đường đều tập trung vào y.

Không ai là không biết y mới là đối thủ chính thức của Khúc Ngạo đêm nay, hiện giờ đối thủ của y lại bị Bạt Phong Hàn chặn đánh giữa đường, cục tức này thật khó mà nuốt trôi được, thế nên ai cũng đoán kịch hay chỉ mới bắt đầu.

Khấu Trọng nhìn qua, thấy Đột Lợi cũng đứng lẫn trong đám người đang quan chiến, liền cười lên khanh khách: "Phục huynh ngàn vạn lần không nên tức giận vì chuyện nhỏ này, tất cả đều tại vừa rồi Khúc lão nhi từng liên thủ với một đám người khác tập kích chúng ta, vậy nên chúng ta mới có qua có lại, tặng cho y một món lễ vật nho nhỏ thôi mà. Chuyện này Đột Lợi khả hãn có thể làm chứng, bởi vì y cũng là người tham dự trong trận chiến ấy".

Gã ngưng lại giây lát rồi nói: "Huống hồ chúng ta đã nhờ quý thuộc hạ là Hình huynh nói trước với Phục huynh, chỉ vì thời gian quá gấp, nên không kịp chờ hồi âm của huynh mà thôi!".

Mấy lời này có thể nói là cực kỳ nể mặt Phục Khiên, để y có bậc thang để đi xuống mà không ảnh hưởng điều tiếng gì.

Khấu Trọng đích thực là hạng mồm mép lanh lợi, vừa xoa dịu Phục Khiên, lại thừa cơ cho Đột Lợi một đòn.

Song mục Đột Lợi lấp lánh hàn quang, sát cơ ẩn hiện, lại cũng có chút hơi ngại ngùng, bước lên hai bước, dận mạnh cây Phục Ưng Thương xuống đất, lạnh giọng hỏi: "Khấu Trọng nhắc đến chuyện cũ, lập tức làm bản nhân nhớ lại ngay, đáng tiếc là lúc ấy còn chưa kịp giao thủ với Khấu huynh, thì Khấu huynh đã lủi mất tiêu. Hiện giờ trăng sáng giữa trời, lại gặp giờ hoàng đạo, lẽ nào lại để phí hoài chứ? Chi bằng để bản nhân lĩnh giáo đao pháp thần diệu của Khấu huynh vậy!".

Đột Lợi đột nhiên ôm chuyện, chủ động khiêu chiến, lập tức làm quần hào xao động một hồi.

Đa phần những người quan chiến đều không biết y là ai, nên quay sang hỏi người xung quanh, không khí náo nhiệt ồn ào.

Phục Khiên quát lên: "Chậm đã!".

Y không hề đề khí vận công vào tiếng quát, nhưng lại nổi bật giữa tiếng ồn ào huyên náo của mấy trăm người, làm ai nấy đều im bặt, toàn trường lập tức trở nên lặng lẽ như quỷ thành.

Đột Lợi nhìn Phục Khiên với ánh mắt không vui, chau mày hỏi: "Vương tử có gì chỉ giáo?".

Phục Khiên cười ha hả, song mục sáng rực thần quang, không để ý đến Đột Lợi mà ôm quyền hướng về phía ba người bọn Khấu Trọng: "Ba vị hiểu lầm rồi, vừa rồi Phục mỗ chỉ muốn mời ba vị vào Mạn Thanh Viện uống rượu mừng thắng trận, chứ không hề có y gì khác".

Khấu Trọng và Từ Tử Lăng ngạc nhiên nhìn nhau, đều không ngờ y lại thân thiện vậy, ngược lại còn cảm thấy hơi lúng túng.

Bạt Phong Hàn vẫn đỉnh lập sư sơn, ngầm vận công điều tức.

Vừa rồi y thắng cũng rất hiểm, bản thân cũng bị nội thương không nhẹ, vì vậy cần phải tranh thủ mỗi một khắc thời gian để liệu thương.

Từ Tử Lăng thấp giọng nói vơi Khấu Trọng: "Không thấy Lý Thế Dân và thuộc hạ của hắn".

Khấu Trọng lấy làm kỳ lạ, chiếu lý thì Lý Thế Dân không nên bỏ qua chuyện này mới đúng. Trừ phi là y đã cùng lúc lén đi theo Khúc Ngạo sau khi y bỏ đi. Lúc đó do bọn gã tập trung toàn bộ chú ý vào Bạt Phong Hàn và Khúc Ngạo, nên không hề lưu ý xem những người khác có rời khỏi hiện trường hay không.

Lý Thế Dân làm như vậy ắt hẳn có đạo lý của y, nếu đổi lại là trước khi trở mặt, Khấu Trọng tuyệt đối không phiền não vì chuyện này, nhưng hiện giờ thì hoàn toàn ngược lại, mỗi bước đều phải hết sức cẩn thận, thêm vào lời cảnh báo của Lý Tịnh vẫn còn văng vẳng bên tai, có muốn không suy nghĩ cũng không được.

Đột Lợi thấy Từ Tử Lăng ghé sát tai Khấu Trọng nói gì đó, rồi Khấu Trọng lộ vẻ trầm tư, đảo mắt nhìn quanh một vòng, hiển nhiên là những lời hai gã vừa trao đổi hoàn toàn không liên quan với y. Bị hai gã khinh thị như vậy, Đột Lợi không khỏi bừng bừng tức giận, nhưng trong lòng cũng ngấm ngầm kinh hãi.

Nếu đổi là bất cứ kẻ nào khác, khi bị y chỉ danh khiêu chiến, cho dù không bị dọa vỡ mật thì cũng phải toàn thần giới bị. Đâu có giống như hai gã tiểu tử trước mặt vẫn còn phân thần chuyện khác, từ điểm này có thể thấy được đảm lượng và võ công của hai gã tuyệt đối không phải chỉ như hạng cao thủ tầm thường.

Có điều lúc này đã thành thế cưỡi lưng hổ, y đành đi qua hàng cây ngăn cách Ngự Đạo với đường đi của dân thường, đến giữa Ngự Đạo, đối mặt với ba người: "Phục huynh đã có ý vậy thì không liên quan gì tới bản nhân nữa. Nếu Khấu Trọng ngươi chịu khấu đầu nhận thua, bản nhân sẽ bỏ qua cho ngươi đi uống rượu với Phục huynh!".

Dường như đến tận lúc này Khấu Trọng mới lưu ý đến những gì Đột Lợi vậy, gã nheo mắt cười lớn: "Thì ra khả hãn thích nói đùa vậy. Ngươi tự tìm đến cửa, ta thật cầu còn chẳng được nữa là. Bây giờ cho dù ngươi có lập tức quỳ xuống nhận sai xin tha mạng, Khấu mỗ cũng không buông đâu".

Nói dứt lời liền sải bước đi tới, tiến về phía Đột Lợi.

Còn chưa xuất thủ, sát khí đã nồng nặc khắp không gian, nhân vật võ công cao cường, thân thủ dũng mãnh như Đột Lợi cũng không thể không lập tức nắm chặt Phục Ưng Thương, thủ thế chờ đợi.

Mấy trăm người đang chen chúc bên đường đi của dân thường cũng nghển cổ chờ đợi, không gian im lặng đến đáng sợ.

Ấn tượng sâu sắc nhất về Khấu Trọng chính là sự dũng mãnh của gã dường như là do trời sinh đã có vậy, hết sức tự nhiên, cũng hết sức thoải mái, tạo nên một khí chất hết sức đặc biệt.

Đột Lợi chủ động khiêu chiến ngược lại trở thành kẻ bị động.

Lời khiêu chiến này của Đột Lợi, đích thực là Khấu Trọng cầu mong còn chẳng kịp.

Nếu trong tình hình bình thường, vì lúc nào bên mình Đột Lợi cũng có cả đám cao thủ tùy hành, nên muốn giết y thật không phải chuyện dễ.

Nhưng hiện giờ là dùng quy củ giang hồ để quyết đấu công bình, nếu Đột Lợi muốn giữ mạng thì phải xem công lực của y có bao nhiêu phân lượng mà thôi.

Bạt Phong Hàn sắp rời khỏi Lạc Dương, nếu trừ đi được Đột Lợi, vị lão bằng hữu này của gã sẽ an toàn hơn rất nhiều. Trong ánh mắt của mấy trăm người náo nhiệt, Khấu Trọng dừng lại cách Đột Lợi chừng ba trượng.

"Roạt!".

Gã rút Tỉnh Trung Nguyệt rời khỏi vỏ, cổ tay khẽ rung lên một cái, lập tức bảo đao sáng rực lên ánh vàng chói lọi.

Đao khí lăng lệ tràn ngập cả Ngự Đạo.

Đột Lợi từng mục kiến Khấu Trọng xuất thủ đả thương thuộc hạ của mình, đối với thực lực của gã cũng có thể coi là nắm được phần nào, nhưng quả thật y không thể đoán được Khấu Trọng lại phát động thế công từ khoảng cách xa tới ba trượng như vậy.

Kỳ thực bên trong chuyện này bao hàm rất nhiều học vấn, cao thủ quá chiêu, chủ yếu đều dựa vào phán đoán lúc đầu về công lực đối phương để định ra phương pháp đối địch hiệu quả nhất.

Đột Lợi vốn cho rằng nếu Khấu Trọng muốn giữ thế chủ động và khí thế mạnh mẽ thì phải bạt đao công kích ở khoảng cách hai trượng, như vậy mới không dẫn đến chuyện giữa đường khí thế và lực đạo tiêu giảm, mặt khác lại có thể phát huy được lực công kích mạnh nhất. Phán đoán này là dựa trên tốc độ, bộ pháp và khí thế của đối phương mà đưa ra: Hạng cao thủ như Đột Lợi thì chỉ cần địch nhân động thân là có thể biết ngay đối phương sẽ phát động thế công ở bước thứ mấy, chuẩn xác không sai.

Nhưng lần này rõ ràng là y đã lầm.

Đột Lợi thầm kêu không hay, cùng lúc dịch bộ lên trước hòng giành lại thế chủ động mà y đã đánh mất do tính toán sai lầm.

Bảo đao của Khấu Trọng vạch qua không trung, tạo nên một bá khí kinh hồn, khí thế như muốn quét sạch ngàn quân, chém thẳng về phía Đột Lợi, tràn đầy vẻ tùy tiện lại hết sức tự nhiên.

Đôi mắt gã nhìn chằm chằm đối thủ như chim ó đang rình mồi, không để sót bất kỳ một động tác nào dù là nhỏ nhặt nhất, đến cả cơ thịt bên dưới y phục co giật thế nào gã cũng rõ tựa lòng bàn tay.

Thứ gã muốn tìm chính là "số một huyền ảo" mà Lỗ Diệu Tử đã nói, đây chính là yếu quyết khắc địch chế thắng của gã.

Từ khi có được dị năng của Hòa Thị Bích, gã đã biết công lực của mình đã tiến bộ rất nhiều, song thủy chung vẫn chưa biết đã tinh tiến đến mức độ nào.

Hiện giờ sự thực bày ra trước mắt, Khúc Ngạo đã bại trong tay Bạt Phong Hàn.

Sức cổ vũ của chuyện này với Khấu Trọng, quả thật không hề nhỏ chút nào.

Gã đang hận không tìm được ai để thử đao, thì Đột Lợi lại tự động hiến thân làm vật tế, trong tâm trạng như vậy, chỉ trong nháy mắt là lòng tin và khí thế của Khấu Trọng đã đạt tới cực điểm.

Trong sát na ngắn ngủi, hai người đã sáp lại gần nhau, Đột Lợi vung Phục Ưng Thương lên quét mạnh một đường, đón lấy đao khí khiếp người của Khấu Trọng.

Y chọn thời khắc xuất chiêu hết sức tinh diệu, giả như Khấu Trọng không chịu biến chiêu, ắt sẽ bị đoản thương của y quét trúng, trừ phi công lực song phương cách nhau rất xa, bằng không Tỉnh Trung Nguyệt chắc chắn sẽ bị gạt ra ngoài, Khấu Trọng sẽ rơi vào cảnh không môn bỏ trống.

Chẳng ngờ đao thế của Khấu Trọng không hề biến đổi, đúng vào lúc Phục Ưng Thương quét trúng bảo đao thì mới đột nhiên sinh biến hóa, chẳng những không tiếp tục bổ xuống, mà lại khẽ hất ngược lên trên, nhẹ nhàng tránh khỏi thế quét của Phục Ưng Thương.

Đồng thời gã không xông về phía trước nữa mà lắc mạnh người dịch sang ngang.

Đây căn bản là chuyện không có khả năng, bởi như vậy có nghĩa là sự chuyển hoán chân khí trong nội thể Khấu Trọng phải cũng một tốc độ với biến hóa của đao pháp và bộ pháp.

Phục Ưng Thương Pháp của Đột Lợi là do y tự sáng tạo ra, chiêu chiêu thức thức đều hợp với đạo tự nhiên âm dương hư thực, trong tình cảnh hiểm ác này, mới hiển lộ ra thực lực chân chính.

Tuy y có kinh hãi, nhưng không hề hoảng loạn, đầu Phục Ưng Thương vừa quét qua bên dưới Tỉnh Trung Nguyệt được ba thốn, thì y đã nhảy vút về phía sau, cùng với lúc Khấu Trọng biến chuyển đao thế.

Cái nhảy tránh này lại càng công phu hơn, mũi thương liên tiếp đâm ra, hóa thành một màn thường ảnh hư thực khó phân, làm địch thủ khó mà truy kích.

Những người quan chiến có không ít cao thủ, song không ai là không tròn mắt lên nhìn, không ai là không vừa kinh vừa phục trước chiêu đao kỳ diệu, chỉ biến hóa một chút đã có thể bức lui kình địch của Khấu Trọng.

Khấu Trọng nhướng cao đôi mày kiếm, cười dài ha hả, khí thế tăng vọt, đao thế quét tới như cầu vồng, nhanh đến độ không ai nhìn rõ.

"Đang!".

Tiếng binh khí chạm nhau chấn động cả màng nhĩ.

Tỉnh Trung Nguyệt giống như thần vật có thể phá vỡ bất kỳ ảo tượng nào vậy, đao chém thẳng vào màn thương ảnh hư ảo, Phục Ưng Thương của Đột Lợi lập tức biến thành một cây thương thực, bị bức phải đỡ lấy một đao của gã.

Từ Tử Lăng và Bạt Phong Hàn giờ mới cảm thấy yên tâm, biết được đao pháp của Khấu Trọng đã đạt cảnh giới tùy tâm sở dục, bằng không gã tuyệt đối không thể sử ra chiêu thức thần diệu đến vậy.


Những kẻ coi Khấu Trọng là địch nhân đứng lẫn trong đám khách quan chiến cũng thầm kinh hãi, bắt đầu đánh giá lại thực lực của gã.

Tống Ngọc Trí đứng trong đám cao thủ Tống gia do Tống Lỗ dẫn đầu, thấy đao pháp Khấu Trọng dũng mãnh như thần, cũng không khỏi thần mê ý loạn, không thể tự kiềm chế cảm xúc trong lòng.

Đột Lợi tuy bị Loa Hoàn Kình của Khấu Trọng làm cho cánh tay tê rần, nhưng y thiên tính dũng mãnh hơn người, một chút thiệt thòi ban đâu không những không làm y nhụt chí mà còn đốt lên ngọn lửa quyết đấu trong lòng y. Chỉ thấy Đột Lợi cười lên ha hả: "Hảo đao!".

Phục Ưng Thương lập tức triển khai phản kích, tựa như những cơn sóng giận giữ, không ngừng đổ ập về phía Khấu Trọng.

Khấu Trọng nghe thấy tiếng mũi thương rít gió vù vù, da thịt cảm giác được khí kình sắc bén, trước mắt thương ảnh trùng trùng, thầm kêu một tiếng: "thống hoái!"- đang định áp sát người cận chiến, giải quyết đối thủ nhanh chóng, thì thương ảnh đột nhiên biến mất, chỉ còn lại một điểm duy nhất, đâm thẳng tới yết hầu.

Thương pháp tinh diệu tuyệt luân, từ hư hóa thực thế này quả thật đây mới là lần đầu Khấu Trọng được mục kiến.

"Đinh!"

Gã không dám nghĩ nhiều, vội vung đao chém vào đầu thương.

Kình khí sắc bén theo thương ào ạt đổ vào.

Khấu Trọng vội nhảy lùi về sau.

Đột Lợi cũng không nhân đà truy kích, mà thu thương về.

Một bên hoành đao lạnh lùng vững như Thái Sơn, một bên giơ thương thế tựa biển lớn, sát khí bao trùm cả không gian.

Bạt Phong Hàn ghé miệng thì thầm vào tai Từ Tử Lăng: "Đột Lợi đã sợ hãi rồi, bởi vì với tác phong trước nay của y, trừ phi là có mục đích khác, bằng không tuyệt đối không bao giờ chịu nhượng bộ dừng tay giữa trận như vậy đâu".

Cả con phố lớn im lặng như tờ, đến cả tiếng hô hấp cũng tạm thời dừng lại.

Hai người tuy tạm thời phân khai, nhưng chỉ khí thế dùng ánh mắt giao phong ấy cũng đã đủ khiến người ta phải lạnh người rồi.

Đột Lợi nhấc tả thủ khỏi thân cây đoản thương, chắp sau lưng, mỉm cười nói: "Lĩnh giáo - Trong những người có thể xưng là cao thủ chân chính ở Trung Nguyên, chắc chắn có Khấu Trọng ngươi!".

Tuy y khen đối thủ, nhưng tự nhiên cũng đã đề cao thân phận địa vị của bản thân, thêm vào y có thể dùng thương pháp tuyệt thế để vãn hồi chiến cục, bình thủ với Khấu Trọng nên không ai nhận định là y đã sợ Khấu Trọng.

Chỉ có Bạt Phong Hàn đã quá quen thuộc với con người Đột Lợi mới nhìn rõ nội tình bên trong.

Khấu Trọng đương nhiên cũng biết y muốn hạ đài, có điều không phải là gã không có gì cố kị, bản thân gã có thể đánh bại Đột Lợi hay không vẫn còn là một ẩn số, mà cho dù có thể giết chết đối phương, bản thân gã chắc chắn cũng sẽ bị thương không nhẹ. Mà hiện giờ tình hình của Bạt Phong Hàn thật chẳng khác gì Lý Mật sau khi đánh bại Vũ Văn Hóa Cập, thắng nhưng thắng thảm. Vì vậy bảo tồn thực lực, mới là chuyện quan trọng nhất lúc này.

Gã sợ nhất chính là Lý Thế Dân.

"Roạt!".

Khấu Trọng tra đao vào vỏ, ôm quyền nói: "Khả Hãn quả là anh hùng hảo hán, Khấu Trọng bội phục, ngày sau gặp lại chúng ta sẽ tiếp tục uống rượu luận võ".

Mấy lời này có thể nói là đã rất nể mặt Đột Lợi, lại biểu hiện được phong độ khoáng đạt của gã, khiến Đột Lợi cũng không khỏi nảy sinh hảo cảm.

Thực ra y không hề muốn đối địch với Khấu Trọng, chỉ là vì Bạt Phong Hàn, nên song phương mới buộc phải đứng trên lập trường đối địch mà thôi.

Chỉ thấy Đột Lợi đưa Phục Ưng Thương ra phía sau, thi lễ rồi nói: "Có cơ hội nhất định ta sẽ gặp lại Khấu huynh!".

Nói dứt lời liền quay sang đám thủ hạ ra lệnh: "Chúng ta đi!".

Phục Khiên nhìn theo bóng Đột Lợi và thủ hạ đi xa dần, cao giọng nói: "Chuyện đêm nay đến đây là kết thúc, đa tạ các vị đã nể mặt đến đây tham dự!".

Nói xong liền bước ra Ngự Đạo, đến bên cạnh Khấu Trọng, Từ Tử Lăng và Bạt Phong Hàn, liền tỏ vẻ áy náy nói: "Tiểu đệ vừa rồi sơ thất, không thấy Bạt huynh cần phải nghỉ ngơi, thật vô cùng có lỗi! Xin được cáo từ tại đây!".

Ba người còn chưa kịp trả lời, thì y đã mỉm cười, quay người bỏ đi.

Trước thái độ cao thâm mạt trắc của Phục Khiên, cả ba không khỏi cảm thấy lạnh người.

° ° °

Ba người chậm rãi cất bước trên phố, đợi chờ bình minh.

Khấu Trọng quan tâm hỏi Bạt Phong Hàn: "Cảm giác thế nào?".

Bạt Phong Hàn mỉm cười: "Khá hơn nhiều rồi! Có điều thương thế này đâu phải là loại một giờ nửa khắc có thể khang phục hoàn toàn đâu".

Tiếp đó lại lảng sang chuyện khác: "Du di của hai người đã an toàn ra khỏi thành, công chúa sẽ đưa nàng ra biển, rồi sắp xếp thuyền đưa nàng về Cao Lệ, như vậy có thể bớt nỗi mệt nhọc phải bôn ba trên đường, lại rút ngắn được rất nhiều thời gian".

Khấu Trọng vui vẻ huýt sáo theo một điệu nhạc vui, nhưng lập tức lại chau mày hỏi: "Có phải huynh nên đợi thương thế bình phục rồi mới đi không?".

Bạt Phong Hàn kiên quyết lắc đầu: "Bây giờ không đi thì còn đợi đến lúc nào nữa, ta ở lại trong thành chỉ làm các ngươi thêm mệt, để một mình ta xuất thành là tiện nhất!".

Khấu Trọng và Từ Tử Lăng đều cảm thấy không biết nói gì, bởi cho dù là Đột Lợi, Tháp Bạt Ngọc mà muốn truy sát Bạt Phong Hàn khi y đã quyết ý cũng không phải chuyện dễ.

Từ Tử Lăng hạ giọng nói: "Sáng sớm mai sau khi cổng thành mở, chúng ta sẽ đưa huynh ra ngoài thành lấy mặt nạ, tặng huynh một hai cái, vậy thì đảm bảo sẽ an toàn trở về tái ngoại".

Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn cùng lúc khen hay.

Khấu Trọng như vừa trút được gánh nặng: "Vậy thì ta yên tâm rồi! Ôi! Có điều thật không nỡ để lão tiểu tử huynh nói đi là đi!"

Bạt Phong Hàn mỉm cười: "Sinh ly tử biệt, bi hoan ly hợp, nhân sinh lúc nào chẳng là vậy! Huống hồ chúng ta thế nào chẳng có ngày gặp lại, lúc đó sẽ càng ý vị hơn!".

Khấu Trọng buồn bã nói: "Huynh nói thì thoải mái lắm, bây giờ thì huynh bỏ đi, sau đó rồi đến lượt Tiểu Lăng, bằng hữu cứ bỏ đi thế này, làm người thật chẳng còn hứng thú gì nữa!".

Bạt Phong Hàn và Từ Tử Lăng đều biết rõ tính cách của gã, suýt chút nữa thì ôm bụng cười sằng sặc.

Khấu Trọng cũng bật cười, hào khí bốc cao ngút trời: "Còn chưa chính thức thông báo với hai người, ta và Lý tiểu tử đã chính thức khai chiến rồi!".

Từ Tử Lăng thở dài: "Không cần đợi ngươi nói ta cũng đoán được kết cục tất nhiên này".

Khấu Trọng sáng rực hai mắt: "Lý Tịnh còn chính miệng thừa nhận đã bán đứng bọn ta".

Gương mặt tuấn tú của Từ Tử Lăng trầm xuống, không nói tiếng nào.

Tiếng bước chân của ba người vang động trên con phố dài.

Bạt Phong Hàn chau mày: "Tuy ta mới gặp y một hai lần, nhưng ta cảm thấy y không phải là hạng người đó".

Khấu Trọng gằn giọng: "Bề ngoài nhiều lúc không thể tin tưởng được. Giống như lão Bạt huynh vậy, nhìn bề ngoài lãnh khốc vô tình, ai biết lại là kẻ đa tình như vậy".

Bạt Phong Hàn ung dung cười cười nói: "Kể từ ngày mai, ta sẽ vứt bỏ tất cả những tình cảm của thế gian, chuyên trí kiếm đạo, trở lại bản lai chân diện mục của mình".

Khấu Trọng cố nhịn cười nói: "Cẩn thận lúc Ba Đại Nhi đuổi theo, huynh lại trở về nguyên hình, làm ta cười rụng cả răng đấy!".

Bạt Phong Hàn cũng bật cười, không trả lời gã mà hỏi ngược lại: "Hai người cũng phải cẩn thận Lý Thế Dân, ngoại trừ bản thân hắn võ công cao cường ra, còn có Dương Hư Ngạn, Hồng Phất Nữ, Lý Tịnh, Lý Thần Thông, Trưởng Tôn Vô Kỵ, Uất Trì Kính Đức, người nào cũng là cao thủ uy chấn một phương, thực lực không thua gì Âm Quý Phái đâu".

Ba người rẽ vào con phố lớn đi thẳng ra Nam khôn, Khấu Trọng nói: "Ta không sợ bọn họ, chỉ lo không biết sau khi phục hồi thương thế Sư Phi Huyên sẽ đối phó chúng ta thế nào. Nếu đơn đả độc đấu thì không ai trong chúng ta là đối thủ của nàng ta, khổ nhất là dù chỉ có một mình nàng, chúng ta cũng không nỡ liên thủ đối phó một mỹ nhân như bồ tát hạ phàm như nàng".

Từ Tử Lăng thản nhiên nói: "Để ta ứng phó được rồi!".

Khấu Trọng cố ý bước lên trước mặt Từ Tử Lăng, vừa đi giật lùi vừa nói: "Hà! Tiểu Lăng cuối cùng cũng gặp được người khiến hắn phải xiêu lòng rồi! Bằng không sao lại không để người khác nhúng tay vào vậy chứ?".

Từ Tử Lăng chay mày nói: "Tại sao ngươi cứ thích nghĩ đến chuyện tư tình nam nữ như vậy nhỉ. Sự thực thì về mặt này ngươi và Phong Hàn huynh rất giống nhau, chỉ có điều là mục tiêu theo đuổi khác nhau mà thôi".

Những lời này là cảm giác của gã sau khi nói chuyện với Tống Ngọc Trí, Khấu Trọng lập tức không biết chống đỡ thế nào.

May cho gã là lúc này ba người đã đi đến bờ Bắc sông Y Thủy, vầng trăng treo lơ lửng ở phía trời Tây soi bóng xuống dòng nước chảy hiền hòa, tạo thành một thế giới huyền ảo lung linh đẹp tựa mộng cảnh.

Một chiếc cầu bắc ngang qua sông, dưới cầu có hơn chục chiếc thuyền nhỏ đang đậu, tiếng nước vỗ mạn thuyền nghe như theo một nhịp điệu nào đó.

Khấu Trọng đề nghị: "Hay là chúng ta lên cầu ngồi nói chuyện, đợi khi trời sáng thì đưa lão Bạt ra ngoài thành một chuyến, cũng không uống phí một trường quen biết".

Bạt Phong Hàn ngửa mặt ngắm trăng, thở hắt một hơi nói: "Vậy thì chúng ta cũng còn hơn nửa canh giờ nữa đó!".
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 189: Không nỡ lìa xa
Ba người sánh vai đứng trên cầu, nhìn về phía Đông, nước sông cuồn cuộn chảy bên dưới, trong ánh sáng mờ mờ của đêm trăng sao, nhà cửa hai bên bờ san sát, cảnh đẹp như thơ như họa.

Bạt Phong Hàn như sợ những cư dân đang chìm trong giấc mộng ngọt ngào ở quanh đó thức giấc, hạ thấp giọng hỏi: "Có phải ngươi hơi khinh địch hay không? Tại sao lại như không hề coi Lý Thế Dân vào đâu vậy? Theo ta thấy trong quần hùng, bất luận là con người hay thực lực, cùng lắm y chỉ kém Vũ Văn Hóa Cập trước khi giao thủ với Lý Mật, hoặc thậm chí là hơn cả hắn nữa".

Từ Tử Lăng gật đầu: "Ta chưa từng nghe Lý Thế Dân thất bại bao giờ".

Khấu Trọng dương dương tự đắc: "Thế mới có câu hạ binh dùng dũng, với thực lực đơn bạc của ta hiện nay, chỉ có điên mới đi đối chọi trực tiếp với hắn".

Bạt Phong Hàn và Từ Tử Lăng cùng lúc bật cười.

Họ Bạt vừa cười vừa mắng: "Hạ binh dùng dũng cái đầu ngươi ấy, rõ ràng là thượng binh dùng mưu, vậy mà lại nói ngược lại trở thành không giống thứ gì hết, binh mà không dũng, thì không cần đánh cũng thua rồi".

Khấu Trọng cũng cười phá lên theo hai người, rồi thấp giọng nói: "Lý tiểu tử căn bản không có thời gia đối phó ta."

Từ Tử Lăng hỏi: "Làm sao ngươi nghĩ vậy?"

Khấu Trọng nói: "Kẻ tự xưng là Tây Tần Bá Vương Tiết Cử và nhi tử võ công cao cường Tiết Nhân Quả của hắn đang khua chiêng đánh trống chuẩn bị tấn công Trường An, còn Lưu Vũ Châu cũng đang thừa thế đánh tới Thái Nguyên, làm lung lay gốc rễ của Lý gia nhà hắn. Trong tình hình này, Lý tiểu tử còn nhàn rỗi đi lo việc của ta hay sao?"

Bạt Phong Hàn động dung: "Hai lộ binh mã này thực lực không hề dễ đối phó, nghe nói Tiết Cử có một đại tướng tên Tông La Hầu, dũng mãnh cái thế, thiện sử quan đao, võ công rất lợi hại".

Từ Tử Lăng mỉm cười: "Trọng thiếu gia ngươi chỉ nghĩ tốt cho mình thôi, nhưng đáng tiếc là chuyện này không biết bao giờ mới xảy ra. Có khi Lý Thế Dân vẫn còn đủ thời gian tìm cách giết chết chúng ta cũng không chừng đó".

Khấu Trọng vỗ ngực tự tin: "Hai người thử đoán xem, vừa rồi Lý tiểu tử lén bỏ đi đâu?"

Hai người lập tức bị gã làm khó, không biết trả lời thế nào.

Khấu Trọng lại càng đắc ý: "Hắn đi gặp Vương Thế Sung".

Hai người Bạt Phong Hàn và Từ Tử Lăng đều gật đầu đồng ý, đồng thời cũng không khỏi khâm phục tài trí hơn người của gã.

Khấu Trọng giải thích: "Dù tốt dù xấu, hiện giờ ta cũng có thể coi là người của Vương Thế Sung, Lý tiểu tử muốn động tới ta, thế nào cũng phải đến đánh tiếng với họ Vương trước, xem tâm ý của lão thế nào. Lần trước Vương Thế Sung chịu đáp ứng hạ cấm lệnh trong thành, tất cả đều vì không muốn bị cuốn vào sự việc Hòa Thị Bích, cố tình muốn tỏ rõ mình thanh bạch, đồng thời cũng vì cho rằng trước khi sự việc được làm rõ, Sư Phi Huyên sẽ không giết chết ta".

Bạt Phong Hàn nói: "Vương Thế Sung là một lão hồ ly, hiện giờ có lẽ đã nhìn thấu dã tâm của ngươi rồi cũng nên, nói không chừng sẽ để Lý Thế Dân tùy ý hành động đó".

Khấu Trọng mỉm cười: "Nếu lời này nói hôm qua, thì ta thật sự không dám phản bác. Nhưng sau khi ta sắp xếp và bố trí, Vương Thế Sung sẽ cân nhắc lợi hại, chỉ khi nào Lý Mật bị đánh bại lão mới dám động đến ta, hiện giờ chỉ sợ lão bảo vệ ta còn chẳng kịp nữa là".

Bạt Phong Hàn ngạc nhiên hỏi: "Dựa vào gì mà ngươi tự tin như vậy?"

Khấu Trọng vui vẻ đáp: "Đầu tiên là vì Trác Kiều, hiện giờ ta trở thành người trung gian giữa Vương Thế Sung và Trác Kiều, chỉ có từ chỗ của ta, Vương Thế Sung mới có được những tin tức quý báu về quân tình của Lý Mật, thậm chí là có thể sách động những cựu bộ của Trác Nhượng làm phản nữa"

Bạt Phong Hàn gật đầu: "Chỉ riêng lý do này đã đủ khiến Vương Thế Sung coi ngươi như châu như bảo rồi, ngoài ra con nguyên nhân gì nữa?"

Khấu Trọng đáp: "Ngày kia Vinh Phụng Tường sẽ thiết yến thọ, Vương Thế Sung cũng đến dự tiệc. Đây sẽ là một cơ hội tốt cho Trầm Lạc Nhạn hành thích lão, loại người yêu tính mạng mình như Vương Thế Sung, nếu không có tuyệt đại cao thủ và mưu thần bậc nhất như ta ở bên làm sao dám thi hành kế dụ rắn rời hang đầy nguy hiểm này chứ".

Bạt Phong Hàn tán thưởng: "Quả nhiên là vừa dũng lại vừa mưu, kẻ nào dám khinh thường Khấu Trọng ngươi, nhất định sẽ phải có một ngày vô cùng hối hận".

Khấu Trọng thản nhiên nói: "Theo ta đoán thì Vương Thế Sung sẽ đáp ứng Lý tiểu tử đối phó ta, nhưng phải sau khi đánh bại Lý Mật thì mới hành động. Lúc ấy lão sẽ chơi bài ngửa, nếu ta chịu phục tùng, vậy thì tất cả không thành vấn đề, bằng không sẽ nhân lúc ta không phòng bị mà trừ luôn đi. Cái này gọi là hết chim thì cất cung, Bạch lão phu tử năm xưa đã dạy đi dạy lại rồi"

Từ Tử Lăng xen miệng vào nói: "Nhưng với tài trí của Lý Thế Dân, có lẽ vẫn có thể nhìn ra Vương Thế Sung không thu thập nổi ngươi, có khi vẫn tự mình hành động cũng không chừng. Giả như bây giờ ngươi hoành thây nơi góc phố, vậy thì dù là Gia Cát Lượng phục sinh cũng không đoán được là ai ra tay đâu".

Khấu Trọng cười hì hì: "Chỉ cần Lý tiểu tử không dám công nhiên vây công thì ta có sợ gì chứ, nếu Khấu Trọng này dễ bị giết như vậy thì sớm đã chết mấy chục lần rồi"

Đây đúng là sự thực không thể phản bác.

Bạt Phong Hàn trầm ngâm: "Hiện giờ tuy ngươi có thể ở trong bóng tối ảnh hưởng thao túng cục thế ở Trung Nguyên, nhưng thủy chung ta vẫn không hiểu ngươi dựa vào cái gì mà có lòng tin tranh được thiên hạ đến vậy"

Khấu Trọng hít sâu một hơi rồi thở dài: "Quan trọng nhất chính là Dương Công Bảo Khố, nếu tìm không được, e rằng ta đành phải bỏ ý định tranh đoạt thiên hạ này mà ra đại mạc cùng huynh cưỡi ngựa trên thảo nguyên hoặc đi buôn bán muối lậu để sống nốt nửa đời còn lại thôi".

Bạt Phong Hàn không hiểu nói: "Cho dù ngươi có trân bảo, vũ khí nhưng nếu không có địa bàn và binh mã, làm sao khiêu chiến với những kẻ có thâm căn đế cố như Lý phiệt?"

Hai mắt Khấu Trọng sáng rực lên như điện: "Đây lại là vấn đề dùng dũng hay dùng mưu. Nếu như Lý Mật bị đánh bại, Lý phiệt sẽ trở thành mục tiêu của quần hùng, chỉ cần ta có cách diệt trừ Đỗ Phục Uy, thì sẽ có cơ hội lấy Phi Mã Mục Trường và Cảnh Lăng làm trung tâm, xây dựng thế lực của riêng mình, cùng lúc mở rộng ra hai phía Nam Bắc. Nam thì liên kết với Tiêu Tiễn và Tống phiệt, Bắc thì lôi kéo Đậu Kiến Đức và Lưu Vũ Châu. Chỉ cần Vương Thế Sung có thể chống chọi Lý phiệt ở phía tây, cuối cùng cũng sẽ có một ngày thiên hạ trở thành vật trong túi của Khấu Trọng này"

Bạt Phong Hàn thở hắt ra nhè nhẹ: "Chuyện này vừa phức tạp vừa khó khăn như vậy, chỉ có mình Trọng thiếu gia ngươi mới cho rằng dễ dàng làm được, ta mới nghĩ đã thấy nhức đầu rồi"

Khấu Trọng cười khổ: "Ta cũng chỉ có năm phần thắng thôi, nhưng nếu có Tiểu Lăng tương trợ thì có thể mười phần tự tin".

Từ Tử Lăng nhạt giọng nói: "Những chuyện đã nói rồi, tuyệt đối không thể lật lại, bằng không làm sao giữ được chữ tín với thiên hạ"

Khấu Trọng cười xòa: "Từ gia bớt giận, tiểu đệ chỉ cảm khái mà buột miệng nói bừa thôi. Từ gia chịu cùng ta đi tìm bảo khố, tiểu đệ đây đã cảm kích vạn phần rồi!"

Từ Tử Lăng chợt nói lảng sang chuyện khác: "Hiện giờ tuy ta rất bất mãn với Lý Tịnh, song thủy chung vẫn không thể nhận định y là hạng người bán bạn cầu vinh, huống hồ chúng ta còn nghĩ sót một khả năng, có thể là Lý tiểu tử biết được khả năng thay đổi dung mạo của chúng ta từ chỗ Lý Tú Ninh thì sao?"

Lần đó Tứ Đại Khấu tấn công Phi Mã Mục Trường, Trầm Lạc Nhạn và Lý Thiên Phàm ám toán Lý Tú Ninh, Khấu Trọng đã nhúng tay can dự, lúc ấy gã cũng đã dùng mặt nạ mà Lỗ Diệu Tử tặng để che đi chân diện mục.

Khấu Trọng nói: "Làm sao ta quên được, vì vậy mới cố ý chất vấn Lý Mật nhưng y lại chính miệng thừa nhận".

Từ Tử Lăng nói: "Y nói thế nào?"

Khấu Trọng suy nghĩ một lúc rồi nói: "Đúng là lúc ấy thái độ của y rất kỳ lạ, cái gì mà - coi như ta nói đi - nhưng khi đó ta sớm đã nộ hỏa công tâm rồi, còn hung hăng mắng chửi y mấy câu nữa. Thôi bỏ đi! Dù không làm chuyện đó, nhưng giờ y đã là chó săn của Lý Thế Dân rồi, thế nào cũng sẽ có một ngày chúng ta phải đối đầu với y. Cái gì mà tình huynh đệ, nghĩa bằng hữu, tất cả đều chẳng đáng một xu"

Bạt Phong Hàn cảm thán thốt: "Có rất nhiều chuyện không nên nghĩ thì tốt hơn, phiền não lớn nhất của đời người chính là nghĩ quá nhiều"

Từ Tử Lăng quan tâm hỏi: "Thương thế của huynh thế nào rồi? Chi bằng nhân lúc này chúng ta hợp lực liệu thương cho huynh nhé!"

Bạt Phong Hàn lắc đầu cười khổ: "Vạn lần không được, trong thời khắc cường địch bất cứ lúc nào cũng có thể tấn công này, tuyệt đối không thể để công lực hao tổn, bằng không hậu quả sẽ không biết đâu mà lường"

Từ Tử Lăng thở dài nói: "Ta lại cảm thấy huynh sợ khi hoàn toàn phục nguyên sẽ không có lý do để lập tức rời khỏi".

Khấu Trọng hiểu ra vỗ trán nói: "Ta hiểu rồi, thì ra là huynh muốn tránh mặt mỹ nhân đến từ Đột Quyết kia!"

Bạt Phong Hàn xòe tay phải ra, trong lòng bàn tay chính là cây trâm vàng mà Ba Đại Nhi đã ném trả lại y.

Tiếp đó y hất mạnh tay, cây trâm lập tức phóng vút xuống sông như một mũi tên trước mắt hai gã, rồi chìm luôn xuống, vô tung vô ảnh.

Bạt Phong Hàn ngửa mặt nói: "Trời sắp sáng rồi!".

° ° °

Ba kỵ mã phóng hết tốc lực xuyên qua một khu rừng thưa ở ngoại thành phía Bắc Lạc Dương, chạy lên một gò đất cao, rồi cùng lúc dừng cương.

Một hồ nước nhỏ nằm giữa đồng cỏ rộng lớn, xung quanh là núi cao bảo bọc, mặt nước xanh biếc dập dờn giữa cây cỏ tốt tươi, màn sương sớm chưa tan hẳn vẫn dập dềnh trên mặt hồ, ba người lập tức phấn chấn tinh thần.

Khấu Trọng dùng roi ngựa chỉ cảnh đẹp như thơ như họa trước mắt cười dài nói: "Nếu không phải chúng ta kiên quyết đòi tiễn huynh thêm một đoạn nữa thì làm sao biết được ở đây lại có cảnh đẹp thế này".

Bạt Phong Hàn nhảy xuống ngựa, lấy một túi tiền nặng treo vào yên ngựa của Khấu Trọng, mỉm cười nói: "Trong túi này ít nhất cũng có khoảng năm mươi đĩnh hoàng kim, có câu tam quân chưa động, lương thảo tiên dành, đây coi như là một phần viện trợ của Bạt Phong Hàn này cho Khấu hoàng ngươi đi!".

Khấu Trọng cũng không từ chối, vui vẻ nói: "Huynh đệ chúng ta cũng không cần nói nhiều làm gì nữa, tâm y của huynh Khấu Trọng này xin cảm tạ! Tốt nhất là huynh nên lập tức đeo mặt nạ vào, vậy thì với những kẻ truy tung huynh mà nói, Bạt Phong Hàn đã biến mất rồi!"

Bạt Phong Hàn lắc đầu: "Đeo mặt nạ thôi vẫn chưa đủ, để đến thành trấn gần nhất, ta sẽ thay cả y phục, rồi giấu binh khí đi, giả thành thương lái bình thường, như vậy thì càng dễ che được tai mắt bọn chúng".

Từ Tử Lăng mỉm cười: "Nếu không phải Ba Đại Nhi thì còn ai có thể buộc Bạt Phong Hàn phải tìm thiên phương bách kế để che giấu hành tung như vậy chứ?".

Bạt Phong Hàn tung mình nhảy lên ngựa, quay đầu nhìn quanh một vòng, thở dài nói: "Kể từ lúc này, ta sẽ không nhớ đến nàng, càng không hi vọng sẽ phải gặp lại nàng lần nữa".

Tiếp đó lại quay sang nhìn hai gã, trầm giọng nói: "Lần này biệt ly, không biết khi nào mới có ngày gặp lại, hai vị huynh đệ hãy tự trân trọng!".

Dứt lời liền thúc mạnh vào hông ngựa, con kiện mã hí lên một tiếng dài, sải vó lao xuống dốc, để lại một đám bụi mờ.

Hai gã nhìn theo bóng Bạt Phong Hàn thoắt ẩn thoắt hiện giữa rừng cây đến khi nó biến thành một chấm nhỏ, biến mất nơi trời xa Khấu Trọng mới thở phào nói: "Không có ai theo dõi y!"

Từ Tử Lăng gật đầu đồng ý.


Hai gã thúc ngựa quay đầu, chầm chậm đi xuống dốc.

Khấu Trọng thở hắt ra một tiếng đầy cảm khái, cười khổ nói: "Sinh ly tử biệt không ngờ lại đau lòng đến vậy, mẹ rời khỏi thế gian này, Bạt Phong Hàn trở về đại mạc, thật khiến người ta không nỡ, nhưng lại không thể thay đổi. Nếu không phải tại bà nương Ba Đại Nhi đó, có khi lão Bạt vẫn còn ở đây chơi với bọn ta một trận nữa cũng không chừng".

Thấy Từ Tử Lăng như đang suy ngẫm điều gì, tựa như không nghe thấy mình nói vậy, liền ngạc nhiên hỏi: "Ngươi nghĩ gì vậy? Có phải đang kỳ quái tại sao không có ai theo dõi chúng ta không? Kỳ thực cũng không có gì đặc biệt, thử hỏi hiện giờ kẻ nào muốn động đến chúng ta, không suy nghĩ cho kỹ sao được?".

Từ Tử Lăng lắc đầu: "Ta chợt nhớ tới Tố tỷ, trong lòng cảm thấy không được vui!"

Khấu Trọng biến sắc: "Ngươi đừng dọa ta đấy nhé!"

Từ Tử Lăng thở dài: "Có lẽ là vì gặp Lý Tịnh nên mới nghĩ vẩn vơ thôi! Sau khi giết Vũ Văn Hóa Cập, ta sẽ trở về tìm Tố tỷ, xem thử Hương Ngọc Sơn đối đãi tỷ ấy thế nào! Hừ!"

Khấu Trọng trầm ngâm: "Cũng đến lúc ta dấn ngươi đi gặp Vương Thế Sung rồi!"

Từ Tử Lăng lộ vẻ chán ghét, lắc đầu phản đối: "Hôm nay ta không muốn gặp loại người ấy, ngươi về thành trước đi! Ta muốn cưỡi ngựa thêm một lúc, không hiểu vì sao, trong lòng cứ cảm thấy buồn bực!"

Khấu Trọng ngạc nhiên: "Không phải dấu hiệu tẩu hỏa nhập ma đấy chứ?".

Từ Tử Lăng phì cười mắng: "Tẩu hỏa nhập ma cái đầu ngươi ấy. Bây giờ ngươi đi đường lớn của ngươi, ta đi cầu độc mộc của ta. Đừng quên chính ngọ Tống Lỗ thiết yến ở Đổng Gia Tửu Lâu chờ chúng ta đấy, cút xéo đi gặp Vương Thế Sung và Thục Ni muội muội của ngươi đi!"

Dứt lời liền thúc ngựa phóng vút đi.

Khấu Trọng ngơ ngác nhìn theo bóng gã một lúc, rồi mới lắc đầu tự cười một mình, quay trở về thành.

° ° °

Tịnh Niệm Thiền Viện đứng sừng sững như một tòa thành, khí thế thâm nghiêm.

Từ Tử Lăng nhảy xuống ngựa, khẽ xoa đầu, nói mấy câu như dỗ dành trẻ nhỏ với con vật rồi để nó tự đi xung quanh ăn cỏ, còn mình thì tiến về phía cổng thiền viện.

Qua tấm biển lớn đề bốn chữ Tịnh Niệm Thiền Viện, là bậc thang kéo thẳng lên đỉnh núi, khiến người ta có cảm giác như lên cõi niết bàn.

Từ Tử Lăng đưa tay chạm khẽ vào mấy tấm mặt nạ, trong bọc còn có hai cuốn sách mà Lỗ Diệu Tử tặng trước lúc lâm chung, trong lòng thầm thở dài.

Từ sau lần trộm Hòa Thị Bích, gã và Khấu Trọng đã giấu hết những thứ này vào một chỗ bí mật, vừa rồi mới đi lấy về.

Thu nhiếp tâm thần, Từ Tử Lăng dợm chân bước lên thạch cấp.

"Boong! Boong! Boong!".

Tiếng chuông vang vang từ trên đỉnh núi truyền xuống.

Đầu óc Từ Tử Lăng tĩnh lặng như gương, đưa mắt nhìn ngắm cảnh vật xung quanh, thầm nhủ ngôi chùa này tọa lạc trên đỉnh núi, bên trong hẳn có đạo lý nhất định.

Ngửa mặt nhìn lên, chỉ thấy giữa đám cây rừng nổi lên đỉnh của phật tháp và lầu chuông.

Do đã được đọc tác phẩm kết tinh hiểu biết về kiến trúc của Lỗ Diệu Tử nên về mặt này, Từ Tử Lăng rất có căn bản, vì vậy có thể dùng con mắt của bậc hành gia để quan thưởng kiến trúc nơi đây.

Đại bộ phận Phật tháp đều dùng đá xanh xây dựng, kết cấu phức tạp, tám góc chín tầng, bốn bên có cửa, thân tháp điêu khắc tinh xảo hoa lệ, bốn phía cửa đều có các hình long hổ, phật, bồ tát, lực sĩ... sinh động như thật.

Đỉnh tháp được đúc bằng sắt, có tám sợi xích sắt lớn nối với tám góc. Năm tầng phía dưới thì cầu thang được xây bên trong, nhưng kể từ tầng thứ năm thì lại xây ra mái hiên bên ngoài, bố cục kiểu này trong kiến trúc phật tháp quả thật rất hiếm thấy, đặc biệt là đỉnh tháp cao lớn hoa lệ, nổi bật giữa rừng cây, tựa như muốn chọc thủng cả trời xanh vậy.

Từ Tử Lăng lưu ý đến kiến trúc của Tịnh Niệm Thiền Viện như vậy, chỉ là vì muốn ấn chứng ấn tượng đầu tiên của mình về Tịnh Niệm Thiền Viện trước đây, đó chính là ngôi chùa này nơi nơi đều không theo thường quy, ẩn tàng một khí phái rất khác biệt so với những tự viện khác.

Điều làm gã kinh ngạc nhất chính là mặc dù kiến trúc rất hoa lệ, nhưng lại gây cho người ta một cảm giác rất mộc mạc chân chất, tựa như một mỹ nữ ăn mặc rất lộng lẫy, nhưng lại không trang điểm phấn son nên vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên vậy.

Thạch cấp đã tận, Từ Tử Lăng bước lên sơn môn thứ hai.

Trên cửa có đề bốn chữ "Nhập giả hữu duyên" 1, hai bên treo một đôi liễn: "Mộ cổ thần chung kinh tỉnh thế gian danh lợi khách, kinh thanh phật hiệu hoán hồi khổ hải mộng mê nhân" 2.

Từ Tử Lăng khẽ nhếch mép cười khổ, trong lòng thầm nghĩ nếu Khấu Trọng là "danh lợi khách" vậy bản thân ắt hẳn là "mộng mê nhân" rồi. Cả hai đều ngụp lặn giãy dụa trong khổ hải của thế gian, thân bất do kỷ.

Thở dài một tiếng, rồi gã lại bước lên bậc cấp đi tiếp.

° ° °

Trên khoảng sân rộng phía trước tòa đại điện đầu tiên, hai vị lão tăng đang chăm chú quét dọn lá cây, dường như không nghe không thấy vị khách bất ngờ như gã.

Từ Tử Lăng cũng thật kỳ quái, coi chuyện đó như không, chắp tay nhàn nhã đi thẳng vào trong.

Trong điện hương khói nghi ngút bay lên từ chiếc đỉnh đồng ba chân đặt trước ba toàn tượng Phật.

Tuy gã không biết nhiều về phật giáo, song cũng nhận ra vị ngồi giữa, dung mạo từ ái khoan hòa là A Tỳ Già Na Phật, còn hai vị còn lại thì chịu không biết. Càng làm gã chú ý hơn chính là mấy chục tượng la hán đặt dọc các bức tường, thiên tư bách thái, không tượng nào giống tượng nào. Chống đỡ đại điện là tám chiếc trụ lớn, điêu khắc tinh mỹ, kết hợp với những chiếc xà lớn, mái hiên chìa ra, tạo thành một không khí thâm nghiêm đặc biệt của nơi thánh địa phật môn.

Một tiếng niệm phật hiệu vang lên sau lưng Từ Tử Lăng: "Từ thí chủ đại giá quang lâm, không biết là có chuyện gì?".

Từ Tử Lăng nhận ra giọng nói này, nhưng vẫn không quay đầu lại: "Bất Sân đại sư, xin hỏi hai vị phật ở hai bên là ai?".

Người đứng đầu Tứ Đại Hộ Pháp của Tịnh Niệm Thiền Viện đáp: "Tả là Dược Sư Phật, hữu là A Di Đà Phật, thí chủ đã không biết phật, vào chùa không vái lạy cũng là chuyện hợp lý".

Từ Tử Lăng tiêu sái ung dung quay người lại, nhìn thẳng vào Bất Sân đang chắp tay, cúi đầu mỉm cười nói: "Tuy tại hạ không biết nhiều về phật, nhưng cũng biết chư pháp vi tâm, quỳ dưới đất bái phật cũng chỉ là hình thức mà thôi, không thể dùng để phán đoán thành ý của một người với phật được!".

Bất Sân tròn mắt nhìn gã một lúc lâu, trong mắt thoáng hiện vẻ kinh dị, rồi chậm rãi nói: "Có câu phải có trong rồi mới có ngoài, vì vậy mới nói phật có phật tướng. Điều thí chủ nói, có lẽ chỉ thích hợp với thí chủ mà thôi! Điều đó còn phải hỏi tâm của thí chủ nữa!".

Tuy Bất Sân không nói thẳng ra, nhưng ý trong lời nói lại rõ ràng hết sức, chính là muốn chỉ Từ Tử Lăng khẩu bất đối tâm, già mồm giảo biện, bên trong đương nhiên là liên quan đến chuyện Hòa Thị Bích rồi.

Từ Tử Lăng bụng dạ quang minh lỗi lạc, nên cũng chẳng để trong lòng, mỉm cười nói ra mục đích của mình: "Tại hạ đến đây bái phỏng, là vì muốn gặp Sư tiểu thư một lần để giải quyết một số chuyện".

Bất Sân nhìn gã với vẻ dò xét rồi gật đầu nói: "Thí chủ, mời!".

Đoạn liền quay người đi ra cửa điện.

Từ Tử Lăng thầm nhủ không ngờ lại thuận lợi như vậy, vội vàng theo gót lão đi ra.

° ° °

Khấu Trọng thúc ngựa phóng thẳng vào Hoàng Thành, đến bên ngoài thượng thư phủ mới nhảy xuống ngựa, còn chưa kịp bước lên bậc cấp thì Đổng Thục Ni đã vận kình trang lao vút ra cửa, mang theo một trận gió thơm ngát, mắt hạnh trợn lên quát: "Đồ nhát gan! Đi theo ta!".

Khấu Trọng thấy mấy tên lính canh cửa không ai là không tròn mắt nhìn hai người, lấy làm lúng túng, đành phải theo nàng vào trong.

Đổng Thục Ni đi vào đại sảnh phía Tây, đuổi hết gia đinh tỳ bộc ra ngoài, chỉ tay vào một chiếc ghế đặt cạnh cửa sổ, hằm hằm tức giận quát: "Ngươi ngồi xuống đó cho ta!"

Khấu Trọng cũng bực tức trong lòng, tỏ vẻ không vui gắt: "Ta là nô lệ của nàng chắc? Có gì thì nói mau ra đi, bản thiếu gia hôm nay bận lắm!"

Đổng Thục Ni không ngờ Khấu Trọng dám cãi lại, hai mắt trợn trừng trừng: "Ngươi là kẻ vô lương tâm, còn dám dùng khẩu khí đó nói chuyện với người ta nửa hả?".

Nói thực lòng, cho dù nàng hung dữ như lang như hổ, nhưng vẫn là giai nhân tuyệt thế, mỗi cử chỉ điệu bộ đều hết sức mê người, đặc biệt là tư thế ưỡn ngực, chống hông lúc này, thật đúng là khiến người ta phải ý loạn tình mê.

Khấu Trọng thấy nàng ta tức giận đến đỏ mặt tía tai, nước mắt như muốn trào ra, tức khí trong lòng cũng giảm đi quá nửa, lại thầm nhủ mình đường đường là nam tử hán đại trượng phu, đâu cần phải tính toán với nàng làm gì.

Nghĩ đoạn liền cười lên ha hả: "Ngồi thì ngồi! Có gì đâu chứ"

Gã bước đến cạnh ghế ngồi xuống, vỗ vỗ đùi hỏi: "Đổng tiểu thư có muốn ngồi lên chiếc ghế thoải mái nhất trên đời này không?".

Đổng Thục Ni lừ mắt nhìn gã một cái, dẫm chân tức giận mắng: "Ta tính nợ cũ với ngươi trước đã, tối qua ngươi cút đi đâu vậy?".

Khấu Trọng xua tay nói: "Ta nghe nói tối mai mới là thọ thần của Vinh Phụng Tường, nên mới nghĩ rằng tiểu thư đã nhớ nhầm ngày, thêm vào đêm qua thật sự có chút chuyện. Hì, chắc nàng cũng hiểu mà!"

Gã không muốn dây dưa thêm với nàng nữa, nên mới cố ý nhắc nhở nàng mình đã nhìn thấu mưu gian, cho nàng biết khó mà lui.

Đổng Thục Ni lướt tới trước mặt Khấu Trọng như một cơn gió, khi cặp đùi ngọc nõn nà chạp vào hai đầu gối gã thì mới dừng lại, tức giận bừng bừng mắng: "Khấu Trọng ngươi đúng là đồ ngốc, thọ yến của người ta kéo dài bảy ngày bảy đêm cơ mà, nếu không thì làm sao gọi là đại thọ được?"

Khấu Trọng suýt chút nữa thì cứng họng, cũng may trong đầu chợt lóe lên một ý, liền thừa cơ phản kích luôn: "Tiểu Ni Ni đừng đùa ta nữa! Ta và Hư Ngạn huynh không đánh không quen nhau, hiện giờ đã thành mạc nghịch chi giao rồi. Hà, đợi lát nữa ta đến Vinh phủ tìm y, nàng có muốn đi cùng không?".

Đổng Thục Ni như bị sét đánh ngang tai, liên tiếp giật lùi ba bước, sắc mặt trắng bệch, miệng lắp bắp: "Y... y... thật sự..."

Khấu Trọng cười thầm trong bụng, tự nhủ cho dù ngươi giảo hoạt nhưng cũng vẫn còn non nớt lắm, chỉ một chốc là đã lộ ra đuôi hồ ly, để ta chứng thực một chuyện hoàn toàn không có chứng cứ. Nghĩ đoạn gã liền phủi phủi áo đứng dậy: "Để lát nữa chúng ta mới tiếp tục thân mật nhé!".

Dứt lời liền cười hì hì đắc ý bỏ ra ngoài.

-------------------------------- Người nào vào đây là đã có duyên.
1
2 Tiếng trống muộn, chuông sớm làm tỉnh lòng người theo đuổi danh lợi; tiếng tụng kinh, niệm phật gọi người mê muội trong biển khổ trở về bờ.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 190: Tham sống sợ chết
Từ Tử Lăng đi theo Bất Sân, tiến sâu vào hậu viện.

Dọc đường gã gặp không ít hòa thượng, nhưng người nào người nấy đều coi như không thấy, tựa hồ như họ đang chìm đắm trong cuộc đời tu hành thanh tịnh vô vi của mình vậy.

Đi qua tòa đồng điện chói lọi dưới ánh mặt trời, Bất Sân rẽ vào một con đường lát đá rất cổ kính, hai bên trồng đầy trúc xanh ngát.

Ẩn hiện giữa những tán cây thấp thoáng trông thấy những ngôi tăng xá đơn giản, so với điện đường hoa lệ thì hoàn toàn khác hắn, nhưng cũng có một vẻ đẹp hết sức thuần phác tự nhiên.

Từ Tử Lăng đang ngây ngất cảm nhận không khí ninh tịnh bình hòa của Thiền Viện thì cảnh sắc chợt biến đổi, nhà cửa thưa dần, thay vào đó là thương tùng lục bách, vách đá lởm chởm. Đi dọc theo con đường lát đá, có thể thấy trên vách đá có khắc hai chữ "Phật Đạo". Vách đá hai bên cao dần, sơn đạo thu hẹp, trên thạch bích điêu khắc hình tượng chư phật, thần thái sống động như thật.

Từ Tử Lăng đang tròn mắt ngắm nhìn thì Phật Đạo đã tận, không gian như mở bừng ra trước mặt.

Ở phía Tây thiền viện, một tòa đại điện sừng sững, rộng đến bảy gian xây sát vách đá, bên trên khắc ba chữ "Phương Trượng Viện", hình thế hiểm yếu cực kỳ.

Từ Tử Lăng cảm thấy không thích đáng lắm, liền hỏi: "Đây chắc là nơi cư trú của quý viện chủ Liễu Không đại sư?"

Bất Sân hờ hững đáp: "Thí chủ muốn gặp Sư tiểu thư, tự nhiên phải do phương trượng định đoạt, có gì lạ đâu chứ?"

Từ Tử Lăng sớm đã biết không dễ gì gặp được Sư Phi Huyên, chỉ đành thầm ngao ngán thở dài, đi theo lão bước lên thạch cấp.

Phương Trượng Viện phân làm ba khu tiền, trung, hậu. Bước vào cửa là một gian phòng chờ rộng lớn, không hề có bất cứ đồ gia cụ nào, hai bên tường treo nhiều bức họa, xem ra là họa tượng của các đời trụ trì Tịnh Niệm Thiền Viện.

Bất Sân dặn dò Từ Tử Lăng đứng đợi ở đây, rồi tiến vào gian phía trong.

Từ Tử Lăng nhàn rỗi vô sự, bèn đi xung quanh nhìn ngó những bức họa, người trong tranh hình tướng đều khác nhau, người gầy người béo, nhưng người nào cũng dung mạo trang nghiêm từ hòa, phật quang phổ chiếu, dáng vẻ đại từ đại bi, cứu khổ cứu nạn. Bên cạnh còn đề rõ pháp hiệu, ngày tháng thụ giới và nhập tịch.

Các bức tranh rõ ràng là được xếp theo thứ tự trước sau, đến bức cuối cùng trên vách bên trái, Từ Tử Lăng giật mình chấn động, cẩn thận quan sát lại thật kỹ. Chỉ thấy trong tranh là một lão tăng râu bạc phơ, trên mặt đầy những nếp nhăn, xem ra ít nhất cũng phải bảy mươi tuổi trở lên.

Nguyên do làm gã giật mình chính là gương mặt lão tăng này giống với trụ trì Liễu Không đến tám, chín phần, chỉ khác là đã già nua mà thôi.

Gã đang thầm nhủ không biết đây có phải là cha ruột của Liễu Không hay không, thì bất ngờ phát hiện bên cạnh bức họa chỉ có ngày thụ giới chứ không đề ngày viên tịch, không khỏi cảm thấy lạnh cả người.

Lẽ nào Liễu Không phản lão hoàn đồng, từ một lão già bảy mươi biến thành dáng vẻ hiện nay, nếu chuyện này là sự thật thì quả là kinh người hết sức.

Thanh âm của Bất Sân vang lên phía sau: "Đây là họa tượng của trụ trì tệ tự mười lăm năm trước, khi đó trước lúc nhập quan tu thiền, người đã dặn dò người vẽ lại".

Từ Tử Lăng thở dài: "Thật khiến người ta không thể tin được, thì ra trên thế gian này đúng là có thần công cải lão hoàn đồng thật".

Bất Sân cao giọng tuyên niệm phật hiệu: "Phật pháp vô biên, hồi đầu thị ngạn. Trụ trì đang đợi thí chủ ở Trung viện, mời!".

Từ Tử Lăng quay người lại, thấy Bất Sân hoàn toàn không có ý đi trước dẫn đường, đành phải thi lễ đáp tạ, rồi tự mình bước vào trong.

"Kẹt!"

Cánh cửa gỗ đóng lại sau lưng gã.

Không gian cao ba trượng, rộng sâu tới mười trượng chỉ có bốn bức vách.

Liễu Không ngồi xếp bằng mặt quay vào vách, lưng hướng ra ngoài.

Hai bên vị lão tăng có thể cải lão hoàn đồng này là hai cánh cửa nhỏ.

Khóe miệng Từ Tử Lăng thoáng hiện một nụ cười khổ, cung kính nói: "Xin đại sư cho chỉ ý!".

° ° °

Khấu Trọng đi thẳng đến khách sảnh chính, đang định vào nội đường thì gặp phải mỹ nữ xinh đẹp xưa nay vẫn luôn tỏ vẻ coi thường gã, Mỹ Hồ Cơ Linh Lung Kiều, song phương đều không ngờ gặp nhau ở đây. Khấu Trọng vừa được một bài học ở chỗ Đổng Thục Ni, nên lúc này cố gắng tự kiềm chế bản thân, chỉ khẽ gật đầu với nàng một cái, coi như chào hỏi.

Chẳng ngờ nữ tử dị tộc này lại nở ra một nụ cười hiếm hoi, đi sánh vai với gã nói: "Trận chiến đêm qua ở Thiên Tân Kiều đích thực rất đặc sắc".

Khấu Trọng ngạc nhiên: "Kiều cô nương thật lợi hại, không ngờ có thể che giấu được tai mắt của bao nhiêu cao thủ mà ẩn mình gần đó quan sát".

Linh Lung Kiều khôi phục lại vẻ lãnh mạc ban đầu, thản nhiên đáp: "Nếu không có chút bản sự, làm sao có thể làm thám tử giúp thượng thư đại nhân được?".

Nữ tử này đã chịu đối đáp với gã, hiển nhiên là thái độ đã thay đổi rất lớn.

Gã đang định tìm chủ đề khác để bắt chuyện thì Hư Hành Chi vội vàng từ trong nội sảnh chạy ra, thấy Khấu Trọng liền nháy mắt ra hiệu không được nói gì, sau đó mới cung kính thi lễ: "Thượng thư đại nhân đang đợi Khấu gia trong thư trai!".

Nói xong liền đi thẳng ra ngoài luôn.

Linh Lung Kiều dừng bước lại nói: "Thượng thư đại nhân có lẽ có chuyện muốn nói riêng với ngươi, lát nữa chúng ta gặp lại!".

° ° °

Một lúc sau Khấu Trọng đã ở trong thư trai, Vương Thế Sung đợi gã đóng cửa phòng lại, ngồi xuống chiếc thái sư ỷ bên trái mới nói: "May mà tối qua ngươi không bị bọn chúng làm gì, ta đã định sai người đi cứu viện, nhưng làm vậy thì đúng với ý đồ của địch nhân, về thời gian lại càng không thể kịp thời ứng cứu các ngươi, cuối cùng đành phải án binh bất động".

Kế đó lại hừ lạnh: "Dương Động và Độc Cô Phong thật đáng ghét!".

Khấu Trọng dối lòng tán thưởng: "Thượng thư đại nhân làm vậy mới là cao minh. Hiện giờ chúng ta phải tìm mọi cách tỏ ra mình yếu nhược, thế mới phù hợp với tông chỉ thượng binh dùng mưu của binh gia. Luận thực lực cho dù Độc Cô phiệt có liên kết với người ngoài cũng chẳng làm gì được chúng ta. Vì vậy bọn chúng chỉ có thể dựa vào âm mưu ngụy kế, giở trò ám toán mà thôi, thế nên chỉ cần chúng ta cẩn thận một chút, Độc Cô Phong tuyệt đối chẳng thể sính cường".

Vương Thế Sung cau mày: "Khúc Ngạo đã bại trận rút lui, nên không cần nhắc đến người Thiết Lặc nữa. Nhưng nếu Âm Quý Phái, Đột Lợi và Dương Động liên kết với nhau, không phải chúng ta vẫn bị dồn vào thế bị động hay sao? Chẳng may có chuyện gì, e rằng cả Đông Đô cũng khó mà giữ nổi đó".

Khấu Trọng nhàn nhã nói: "Đột Lợi cũng Khấu Trọng cần nhắc tới nữa, bởi vì bằng hữu Bạt Phong Hàn của tôi đã rời khỏi Lạc Dương, Đột Lợi và hai đồ đệ của Tất Huyền thế nào cũng đuổi theo truy sát y. Âm Quý Phái thì phải ứng phó với đại địch hàng đầu là Sư Phi Huyên, cũng tuyệt đối không dám công nhiên tham dự vào trường phân tranh này. Huống hồ, xét về một mặt nào đó, bọn họ đều hi vọng chúng ta có thể thu thập Lý Mật, lúc đó sau khi Đỗ Phục Uy lấy được Giang Đô, có thể dễ dàng theo Vận Hà mà tiến lên phía Bắc".

Vương Thế Sung ngạc nhiên hỏi: "Làm sao ngươi biết Đỗ Phục Uy sẽ tấn công Giang Đô?".

Khấu Trọng đương nhiên không để lộ chuyện mình tiếp xúc với Tống Kim Cương, chỉ mỉm cười nói: "Tôi và Tống gia có chút giao tình, đợi lát nữa ta sẽ gặp mặt với Tống Lỗ ở Đổng Gia Tửu Lâu".

Vương Thế Sung hiểu ra nói: "Đây đúng là một chuyện khiến người ta phải đau đầu, xưa nay quan hệ của Đỗ Phục Uy và Trầm Pháp Hưng luôn không được tốt, hiện giờ đột nhiên lại liên minh với nhau, có thể thấy bọn chúng nôn nóng tiến về phía Bắc thế nào".

Khấu Trọng gật đầu nói: "Cục thế trước mắt rõ ràng là tranh giành Hoàng Hà và Vận Hà, kẻ nào có thể cùng lúc chiếm được hai cứ điểm Quan Trung và Lạc Dương thì coi như đã bỏ túi nửa giang sơn. Chúng ta phải lấy Hổ Lao, Huỳnh Dương trước, rồi mới tiến quân về phía Tây, lúc đó thành thượng sẽ hiệu lệnh thiên hạ, kẻ nào dám không theo?".

Vương Thế Sung vuốt râu mỉm cười, trong mắt tràn đầy vẻ hy vọng và mong mỏi, rồi nghiêm mặt nói: "Nếu Vương Thế Sung ta có thể trở thành đế vương của triều đại mới, Khấu Trọng ngươi sẽ là tân tể tướng, ngươi đã chuẩn bị tinh thần chưa?".

Khấu Trọng thầm nhủ ta có là thằng ngốc đâu mà tin ngươi, nhưng bên ngoài vẫn giả bộ ngây ngất, hân hoan nói: "Thượng thư đại nhân xem trọng tiểu tử như vậy, Khấu Trọng tự nhiên là vạn phần cảm kích. Có điều tôi muốn đại phá Lý Mật để lập công trước, sau đó thượng thư đại nhân có trọng dụng, những người khác cũng không thể nói gì".

Vương Thế Sung cười rộ lên, kế đó ra vẻ thần bí nói: "Có thể dẫn dụ Lý Mật xuất binh hay không, đều phải dựa vào sự sắp xếp của ngày mai, để ta dẫn ngươi đi gặp thế thân của ta!".

° ° °

Liễu Không vận tăng y màu xám, bên ngoài khoác một tấm áo cà sa sẫm hơn, sảnh đường im lặng như tờ.

Từ Tử Lăng chắp tay đứng thẳng, giống như một bức thạch tượng, không hề có vẻ mất kiên nhẫn.

Một hồi lâu sau Liễu Không mới cất giọng nhu hòa trầm ấm: "Lạc Dương có Tự, Quan, Quật ba đại danh thắng, không biết Từ thí chủ đã đến chưa?".

Từ Tử Lăng hơi ngạc nhiên, bất luận là Liễu Không nói gì, thậm chí là phật ngữ thiền cơ gã cũng không lấy làm kỳ quái, nhưng tự dưng nhắc đến danh thắng của Lạc Dương, hoàn toàn không liên quan đến việc trước mắt, nhất thời cũng làm gã không hiểu ý đồ của lão là gì.

Gã đành phải khiêm tốn hỏi: "Xin đại sư chỉ giáo!".

Liễu Không chậm rãi nói: "Tự chính là chỉ Bạch Mã Tự, là ngôi chùa phật đầu tiên ở Trung Nguyên, xây dựng vào năm Vĩnh Bình thứ mười đời Đông Hán, do hai vị cao tăng từ Thiên Trúc là Nhiếp Ma Đằng và Trúc Pháp Lan dựng nên, kinh phật và tượng phật đều dùng bạch mã chở tới, thế nên mới lấy tên là Bạch Mã Tự. Đây chính là khởi thủy của Phật Giáo trung thổ, vì vậy ngôi chùa này còn được gọi là Thích Nguyên hay Tổ Đình. Người theo phật giáo, nếu không đến nơi này du lãm một chuyến, sẽ cảm thấy tiếc nuối cả đời".

Từ Tử Lăng mỉm cười: "Đa tạ đại sư chỉ điểm, nhưng không biết Bạch Mã tự tọa lạc nơi nào?".

Liễu Không thản nhiên nói: "Nếu Từ thí chủ là người có tâm, sẽ tự biết thôi!".

Không đợi Từ Tử Lăng lên tiếng, lão đã nói tiếp: "Quan là Lão Quân Quan, nằm ở đỉnh Mang Sơn phía Bắc ngoại thành, tương truyền là thánh địa luyện đơn của Lão Tử Lý Nhĩ, đáng tiếc hiện giờ do yêu tà nắm giữ, thánh địa trở thành yêu quật".

Từ Tử Lăng ngạc nhiên: "Tại sao lại như vậy?".


Liễu Không bình tĩnh đáp: "Có rất nhiều chuyện lão nạp không tiện nói kỹ, chỉ có điều thấy những điều Từ thí chủ học bắt nguồn từ thủy tổ Đạo gia Quảng Thành Tử nên mới thuận miệng nhắc tới thôi".

Mỗi một câu một chữ của Liễu Không đều đầy huyền cơ ảo lý, thật khó hiểu vô cùng.

Liễu Không lại nói tiếp: "Quật là chỉ Long Môn Thạch Quận, nằm ở bên bờ Y Thủy cách bản tự mười dặm về phía Nam, nơi dày nằm giữa hai ngọn núi, thể nên còn được gọi là Y Khuyết, hai bên vách đá thần điện lớn nhỏ kéo dài mấy dặm, khiến người ta phải nhìn ngắm mà thở dài tán thưởng".

Tiếp đó lại ngạc nhiên hỏi: "Đúng rồi! Hôm nay Từ thí chủ đến đây có chuyện gì vậy, lão nạp sớm đã quên mất rồi".

Từ Tử Lăng không ngờ cũng trả lời một câu hoàn toàn ngoài dự liệu của lão: "Tại hạ cũng quên mất rồi, đa tạ đại sư chỉ điểm".

Nói dứt lời liền quay người đi ra khỏi điện.

° ° °

Một người tướng mạo thể hình phải giống Vương Thế Sung đến bảy tám phần, bước vào thư trai cúi người thỉnh an.

Cùng vào còn có Âu Dương Hi Di, Linh Lung Kiều, Khả Phong Đại Nhân, Trần Trường Lâm, còn có hai nhi tử Vương Huyền Ứng, Vương Huyền Nộ của Vương Thế Sung, cùng với hai đại tướng Trương Trần Châu và Dương Công Khanh.

Chỉ nhìn trận thế này Khấu Trọng đã biết ngay có chuyện quan trọng cần thương thảo.

Chúng nhân lần lượt ngồi xuống, lúc này Khấu Trọng ngồi ở vị trí đầu tiên bên trái, đối mặt với Âu Dương Hi Di bên kia, bên dưới là bọn Trương Chấn Châu và Dương Công Khanh.

Vương Thế Sung quay sang Khấu Trọng đắc ý hỏi: "Thế nào?".

Khấu Trọng gật đầu nói: "Đích thực có thể lấy mắt cá giả làm trân châu, nhưng tình hình tối mai..."

Vương Thế Sung biết gã có điều muốn nói liền bảo tên thế thân ra ngoài, vui vẻ nói: "Bây giờ toàn là người nhà, ngươi có điều gì thì cứ yên tâm mà nói ra đi!".

Gã nhi tử tửu sắc quá độ Vương Huyền Ứng của Vương Thế Sung đắc ý nói: "Đây gọi là dưỡng binh ngàn ngày, dùng trong một giờ. Năm ngoái Huyền Ứng ở Quảng Châu tìm được kẻ này về đây, sau gần một năm được ta huấn luyện kỹ càng, giờ đây đảm bảo không ai nhận ra được".

Chỉ nhìn thái độ sợ người khác không biết đó là công lao của mình của y, đã biết kẻ này khó mà thành đại khí được.

Âu Dương Hi Di chau mày: "Người này không biết võ công, người tinh mắt chỉ cần nhìn cử chỉ hành động hay bước đi là lập tức nhận ra hắn không phải là Thế Sung huynh!".

Vương Thế Sung tự tin nói: "Nếu có kẻ muốn hành thích ta, thời cơ tốt nhất chính là trên đường đến phó hội hoặc về phủ, Phạm Thành chỉ cần ngồi trên xe làm dáng là được rồi".

Lúc này thì ai cũng biết Vương Thế Sung đã quyết ý không chịu mạo hiểm.

Khả Phong Đạo Nhân nhíu mày: "Chuyến này phải để địch nhân hành thích thành công, còn Thế Sung huynh thì phải giả bộ thọ thương thì mới có thể dẫn dụ Lý Mật xuất binh. Hành gia vừa xuất thủ là biết ngay cao thấp, Phạm Thành dễ bị người ta giết như vậy, thì ai cũng sinh nghi cả, kế này thành sao được?".

Vương Thế Sung vui vẻ nói: "Đây chính là điểm quan trọng nhất, sau khi lấy giả thay thật, ta sẽ nấp kín bên cạnh xe, nếu thực lực địch nhân mạnh đến mức có thể phá xe giết người, ta sẽ hiện thân xuất thủ. Tốt nhất nên để hạng cao thủ như Hoàng Công Thác hay Vu Sở Hồng, để ta đả thương một trong hai tên, rồi giả bộ thọ thương. Như vậy sẽ càng khiến đối phương tin tưởng hơn, đương nhiên cũng phải nhờ các vị cùng phối hợp nữa".

Rồi quay người sang hỏi Khấu Trọng: "Khấu tiểu huynh đệ còn gì muốn nói nữa không?"

Khấu Trọng hỏi: "Tại sao địch nhân sẽ không hạ thủ trong yến tiệc vậy?".

Vương Huyền Ứng liền lên tiếng đáp thay phụ thân: "Đạo lý này rất đơn giản, lần này Vinh Phụng Tường đã mời rất nhiều danh nhân khắp nơi đến Lạc Dương dự yến, đến lúc ấy cao thủ như mây, trong đó cũng không ít người có giao tình thâm hậu với bọn ta, nếu muốn ám toán hành thích thì quá mạo hiểm, có khi sẽ thất bại mất mạng cũng không chừng".

Khấu Trọng thầm thở dài, chán nản nói: "Tôi không còn gì để nói nữa".

Gã vốn diệu kế đầy bụng, nhưng thấy Vương Thế Sung tỏ rõ không muốn mạo hiểm, thì còn biết nói gì nữa.

° ° °

Từ Tử Lăng bước ra ngoài đại môn Phương Trượng Viện, hít sâu một hơi không khí trong lành mát mẻ.

Những hạt mưa nhỏ li ti rơi xuống, gần xa không thấy một bóng người.

Tịnh Niệm Thiền Viện đâu đâu cũng ẩn hàm thiền cơ phật ý.

Gã vốn là địch nhân của họ, nhưng dường như không hề cảm thấy một chút địch ý.

Không gặp được Sư Phi Huyên là chuyện đương nhiên, gặp được mới là lạ.

Có điều gã muốn được yên lòng, nên vẫn cố thử một lần.

Gã muốn đối mặt với Sư Phi Huyên để giải quyết chuyện Hòa Thị Bích, cho đến tận lúc này gã vẫn không cho rằng trộm ngọc là chuyện xấu hoặc sai lầm, mà chỉ là một thủ đoạn tranh bá thiên hạ mà thôi.

Thần vật như Hòa Thị Bích, chỉ có người hữu duyên mới được sở hữu.

Từ Tử Lăng chậm rãi bước xuống thạch cấp, đang định đi về phía Phật Đạo thì trong lòng chợt có cảm ứng kỳ lạ.

Dường như có thứ gì đang chờ đợi gã vậy.

Từ Tử Lăng đảo mắt một vòng chỉ thấy Phương Trượng Viện lấp ló sau rừng cây, nghĩ ngợi giây lát rồi gã lại tiếp tục bước đi.

Chợt một con đường đã ngoằn ngoèo trải dài trước mắt gã, trong màn mưa mờ mờ ảo ảo, đặc biệt hấp dẫn khách lãng du.

Từ Tử Lăng bước lên con đường, sau một chỗ rẽ, cả không gian như mở rộng ra vô hạn. Thì ra hết con đường là vách đá dựng đứng, chẳng những có thể nhìn khắp cảnh điền dã bên dưới núi, còn có thể thấy cả toàn Lạc Dương sừng sững ở xa xa.

Dưới làn mưa bụi, trong khung cảnh thơ mộng tuyệt đẹp này, Sư Phi Huyên vận nho phục giả nam trang yểu điệu đứng bên bờ vách, ung dung nhàn nhã ngắm nhìn cảnh vật bên dưới.

Từ Tử Lăng cung kính thi lễ, thành khẩn nói: "Tiểu thư chịu phá lệ tương kiến, Từ Tử Lăng cảm kích bất tận!".

Sư Phi Huyên khẽ thở dài, chỉ ngón tay ngọc ngà về phía Lạc Dương thành nơi xa, nói với một ngữ điệu hết sức thương tâm: "Từ Ngụy Tấn Nam Bắc Triều, Lạc Dương đã nhiều lần trở thành nơi binh gia tranh giành nhau, nhiều lần bị hủy diệt, rồi lại xây lại, làm cho bách tính lưu vong, Trung Nguyên tiêu điều, vạn dặm không một sợi khói, đói rét triền miên, ngoại trừ những điều đó ra, Từ huynh có biết chúng ta còn tổn thất những gì nữa không?".

Từ Tử Lăng tuy tự phụ thông minh tài trí, nhưng lúc này cũng chỉ biết hoang mang lắc đầu.

Sư Phi Huyên tựa như có mắt mọc sau lưng, có thể nhìn thấy động tác lắc đầu của gã, thản nhiên nói: "Cái tên Lạc Dương bắt đầu từ tích Tô Tần Quá Lạc Dương trong Chiến Quốc Sách thời Chiến Quốc. Từ đó nhiều lần được chọn làm kinh đô, trở thành trung tâm kinh tế văn hóa của Trung Nguyên, thời Bắc Ngụy, ở đây có tới một ngàn ba trăm sáu mươi bảy tòa phật tự".

Từ Tử Lăng le lưỡi: "Nhiều như vậy sao?".

Sư Phi Huyên tiếp tục nói: "Lạc Dương luôn là nơi tập trung của tinh hoa văn hóa bản quốc, chỉ riêng tàng thư đã có bảy ngàn xe rồi. Thêm nữa lại địa linh nhân kiệt, nhiều đời xuất đều xuất hiện danh gia kiệt xuất, Thái Luân đã thử chế tạo Thái Hầu Chỉ ở đây, Trương Hoành làm ra Hỗn Thiên Nghi, Hầu Phong Nghi và Địa Động Nghi, Mã Quân phát minh Chỉ Nam Xa, Vương Sung viết Luận Hoành, Ban Cố soạn Hán Thư, Trần Thọ soạn Tam Quốc Chí, Lạc Dương Già Lam Ký và Thủy Kinh Chú. Cống hiến của Lạc Dương cho Trung Nguyên, quả thật không nơi nào sánh được".

Từ Tử Lăng càng nghe càng thấy kính phục. Nếu không phải đã được đọc qua những bút ký của Lỗ Diệu Tử, e rằng lúc này gã đã hoang mang không biết nàng đã nói gì rồi. Hiện giờ tuy chưa thể hoàn toàn nhận thức hết, nhưng ít nhất cũng biết Sư Phi Huyên là bậc học vấn tinh thâm, thông kim bác cổ.

Nếu đổi lại là gã và Khấu Trọng, bất luận là hiểu biết về Lạc Dương nhiều đến đâu, cũng không thể có cảm xúc và liên tưởng như Sư Phi Huyên.

Nàng đang cảm thương cho lịch sử mấy trăm năm của Lạc Dương.

Sư Phi Huyên khoan thai nói: "Từ huynh đã đến Tân Đàm ở Bắc Thị chưa?".

Từ Tử Lăng thầm nhủ mình đi đi lại lại vẫn chỉ là Lạc Thủy, Ngự Đạo và Thiên Tân Kiều, hoặc giả có đến khu Nam Thành, chứ chưa từng đến Bắc Thị, bèn cười khổ đáp: "Còn chưa đến đó".

Sư Phi Huyên nói: "Vậy Từ huynh nhất định phải đi tham quan nơi được xưng là tập trung hết thuyền bè trong thiên hạ đó, trong thời thịnh thế, thuyền lớn thuyền nhỏ có thể lên đến cả vạn chiếc".

Kế đó lại khẽ ngâm nga: "Cổ kim hưng phế sự, hoàn khán Lạc Dương thành".

Nghe giọng nói như tiên âm văng vẳng từ trên trời cao của nàng kể chuyện thịnh suy hưng phế của Lạc Dương Thành, trong đầu Từ Tử Lăng chợt hiện ra một bức họa chân thực, cơ hồ như ngàn năm lịch sử trong chớp mắt đã hiện lên trong tâm não, cảm giác vừa bi thương lại vừa cảm động.

Những hạt mưa nhẹ nhàng vuốt ve trên mặt hai người.

Người có lòng yêu thương thiên hạ, đại từ đại bi, siêu phàm trác việt giống như Sư Phi Huyên, gã thật mới gặp lần đầu.

Đột nhiên, gã hiểu được tâm niệm vĩ đại phải tìm kiếm chân mệnh thiên tử để cứu muôn dân ra khỏi cơn nước lửa của Sư Phi Huyên.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 191: Sự việc định sẵn
Âu Dương Hi Di, Khả Phong Đạo Nhân và Khấu Trọng cùng nhau rời khỏi thư trai.

Khả Phong Đạo Nhân hỏi Khấu Trọng: "Nhìn thần tình Khấu tiểu huynh đệ hình như không thích cách thượng thư đại nhân dùng thế thân lắm thì phải?".

Khấu Trọng cười khổ: "Điểm này chứng minh đạo hành của tôi vẫn còn kém, cả một chút tâm tư cũng không giấu nổi".

Khả Phong Đạo Nhân mỉm cười: "Thanh niên người nào chẳng vậy, ta và Hi Di huynh thời trẻ cũng như Khấu tiểu huynh vậy thôi".

Âu Dương Hi Di cũng cười cười: "Khi còn trẻ, ta làm gì có bản lĩnh giống Khấu tiểu huynh đệ đây".

Khả Phong Đạo Nhân nói: "Hiện giờ đến lượt ta trực, Hi Di huynh tốt nhất nên nghỉ ngơi tu tâm dưỡng thần, mấy ngày này chắc khó tránh khỏi ác chiến đó".

Nói xong liền dừng bước thi lễ.

Âu Dương Hi Di sánh vai đi ra cửa lớn: "Vương Thế Sung cũng rất có thể diện, không ngờ mời được cả cao thủ như Khả Phong Đạo Nhân tới trợ giúp, có thể thấy quan hệ của y với Lão Quân Miếu thật không tầm thường".

Khấu Trọng thuận miệng hỏi: "Lão Quân Miếu là gia tộc gì, tại sao lại có cái tên cổ quái như vậy?".

Âu Dương Hi Di nói: "Ta tưởng ngươi rất thần thông quảng đại, không ngờ lại không biết Lão Quân Miếu trên đỉnh Thúy Vân Phong ở Bắc Mang Sơn ngoài thành Lạc Dương, chuyện này thật khó tin".

Khấu Trọng dừng lại trước cửa, nhìn trời mưa bên ngoài, ung dung nói: "Vì vậy mong tiền bối chỉ giáo nhiều cho tiểu tử, có lúc tiểu tử cũng rất là hồ đồ".

Âu Dương Hi Di thấp giọng nói: "Từ lần đầu tiên thấy các ngươi ta đã thích rồi, cảm thấy hai người rất có duyên. Có điều tối qua sau khi nghe tin các ngươi bị người ta vây công ở Thiên Tân Kiều, lão phu lại chủ trương không được vọng động. Một là ta tin các ngươi nhất định có cách thoát thân, hai là đây rõ ràng là một cạm bẫy".

Khấu Trọng nói: "Tiểu tử làm sao không hiểu được chuyện này chứ?"

Âu Dương Hi Di nói: "Chuyện này nếu ta không nói ra chắc ngươi cũng không biết đâu, người chủ trương xuất chiến nhất chính là Khả Phong, có thể thấy y có lòng ái tài với ngươi thế nào".

Khấu Trọng chau mày: "Với trí năng của y, lẽ nào không nhận ra đây là một âm mưu chứ?".

Âu Dương Hi Di nói: "Lúc đó ai cũng cảm thấy có chút không hợp tình hợp lý, đối phó các người, Độc Cô phiệt đâu cần phái ra gần ngàn cấm vệ quân phong tỏa đường phố, nhưng không có thời gian nghĩ kỹ toàn bộ chuyện này. Cũng may thủ hạ của Thế Sung huynh có một người tên Hư Hành Chi đã ngầm nhắc nhở lão phu, bằng không chỉ sợ bản thân đã trúng phải gian kế của địch nhân rồi!".

Khấu Trọng mừng lắm, Hư Hành Chi quả nhiên là một nhân tài, nhanh như vậy mà đã nhận ra Âu Dương Hi Di là một người có thể tin tưởng.

Âu Dương Hi Di vỗ vai gã thân thiết: "Hiện giờ lão phu phải về phòng tĩnh tọa, tối nay nếu ngươi trở lại, có thể tìm lão phu uống rượu nói chuyện, ngươi biết đánh cờ không?".

Khấu Trọng nói: "Chỉ xem người ta đánh thôi".

Âu Dương Hi Di cười lớn: "Thế sự cũng như cuộc cờ, người như ngươi chính là cao thủ đánh cờ ngoài bàn cờ đấy! Cẩn thận một chút, những kẻ muốn lấy cái đầu trên cổ ngươi nhiều lắm đấy!"

Dứt lời liền vui vẻ quay vào phủ.

Khấu Trọng cảm thấy thật buồn cười. Bản thân gã hiện nay phải đi nước cờ nào đây?

Bước qua bậc cửa, vệ sĩ hai bên liền đứng thẳng người dậy, không ai là không lộ thần sắc kính phục.

Khấu Trọng tự biết mình đã thành danh ở Lạc Dương nên cũng không lấy làm lạ, thuận miệng hỏi một người: "Tiểu thư cưỡi ngựa đi hay ngồi xe đi vậy?"

Người kia vội đáp ngay: "Tiểu thư đã cưỡi ngựa đi rồi".

Khấu Trọng lấy làm hứng thú, tưởng tượng trong lòng tình cảnh tuyệt diệu của đôi cẩu nam nữ Đổng Thục Ni và Dương Hư Ngạn lúc biết mình trúng kế. Dương Hư Ngạn rốt cuộc là một người thế nào? Có lẽ y cũng không phải hạng dễ khuất phục trước kẻ khác. Giả như Vương Thế Sung và Lý Thế Dân giao dịch thành công, Đổng Thục Ni sẽ thành phi tử của Lý Uyên. Vậy không phải Dương Hư Ngạn đã bị cho uống dấm mà phải cố nuốt cho trôi hay sao?

Nghĩ tới đây, Khấu Trọng cũng cảm thấy thật hồ đồ.

° ° °

Từ Tử Lăng ngắm nhìn tấm lưng ong yêu kiều khiến nam nhân trong thiên hạ đều phải ngưỡng mộ của Sư Phi Huyên, trầm giọng nói: "Đêm trước trên Thiên Tân Kiều, có phải tiểu thư căn bản không hề thọ thương không?".

Sư Phi Huyên cuối cùng cũng chậm rãi quay người lại, gương mặt thanh lệ lần đầu tiên lộ vẻ kinh ngạc, chăm chú nhìn gã hồi lâu rồi mới dịu dàng nói: "Từ huynh đoán đại hay là nhãn lực cao minh tới mức có thể nhìn thấu Phi Huyên vậy?".

Từ Tử Lăng thản nhiên như không nói: "Đơn thuần chỉ là trực giác mà thôi".

Sư Phi Huyên thở dài: "Vậy Từ huynh thật đúng là người có huệ căn rất cao. Có điều lúc đó đích thực Phi Huyên đã thọ chút nội thương, chỉ là không hề nghiêm trọng như mọi người đã thấy mà thôi. Khi bước xuống Thiên Tân Kiều, Phi Huyên đã hoàn toàn phục nguyên rồi". Ngưng lại một chút rồi nàng chợt nở một nụ cười ngọt ngào mang theo một chút ngây thơ, đôi mắt đẹp nhìn thẳng vào mắt Từ Tử Lăng: "Từ huynh có biết tại sao Phi Huyên phải dùng thủ đoạn gạt người đó không?".

Từ Tử Lăng vì nụ cười hiếm hoi của nàng mà cảm thấy lòng mình như rung động, nhưng trong nháy mắt gã đã lấy lại được bình tĩnh, mỉm cười nói: "Có phải tiểu thư muốn Loan Loan mắc bẫy?".

Đôi mắt long lanh như nước hồ thu, nụ cười xinh đẹp của nàng, tất cả đều cuốn hút đến mức cực điểm.

Sư Phi Huyên thấy dưới ánh mắt của mình mà Từ Tử Lăng vẫn phiêu dật tiêu sái, thần thái động tác đều hết sức tự nhiên, trong lòng cũng hơi kinh ngạc.

Nếu đổi lại là bất kỳ nam nhân nào nàng đã gặp trước đây, ngoại trừ Hầu Bi Bạch ra thì nếu không phải tay chân luống cuống thì cũng tâm hoảng ý loạn, đâu có vẻ hoàn toàn không hề bị ảnh hưởng bởi ánh mắt của nàng như nam tử trước mắt này.

Trên gương mặt thanh nhã của nàng thoáng hiện một nụ cười đầy ẩn ý, từ từ nói: "Không ai có thể gạt nàng ta được, người Phi Huyên muốn gạt chính là Từ Tử Lăng, nếu không phải vậy, Phi Huyên sao có cớ rút lui được".

Từ Tử Lăng cuối cùng cũng không chống đỡ nổi, gương mặt tuấn tú hơi ửng hồng: "Lời này của tiểu thư thật nằm ngoài dự liệu của tại hạ, lẽ nào tiểu thư đã cho rằng tại hạ không liên quan đến chuyện Hòa Thị Bích thất tung?".

Sư Phi Huyên lắc đầu: "Hoàn toàn ngược lại, vừa mới bắt đầu Phi Huyên đã biết Hòa Thị Bích là do Từ huynh lấy trộm".

Từ Tử Lăng lấy làm khó hiểu: "Vậy thì càng khiến tại hạ không thể hiểu nổi, tại sao Sư tiểu thư lại cố ý bỏ qua tại hạ như vậy?".

Sư Phi Huyên bật cười nói: "Cuối cùng thì Từ huynh cũng thừa nhận mình trộm bảo vật rồi!".

Từ Tử Lăng gượng cười: "Đây chính là nguyên nhân tại hạ đến bái kiến tiểu thư. Tất cả chuyện này tại hạ sẽ gánh vác hết, nhưng cũng xin nói trước, Từ mỗ sẽ quyết không chịu bó tay chịu trói, cũng sẽ không làm tổn thương đến bất cứ người nào trong thiền viện này".

Sư Phi Huyên lộ vẻ đồng tình, thở dài nói: "Trường Sinh Quyết tuy có thể khiến Từ huynh tiến bộ thần tốc, liệt vào hạng cao thủ nhất lưu, song vẫn còn kém chút hỏa hầu, ở đây ngoại trừ Phi Huyên ra, Liễu Không đại sư cũng có khả năng dồn huynh vào tử địa. Từ huynh có thể nói cho Phi Huyên biết, tại sao biết rõ là tự lao đầu vào chỗ chết, mà huynh vẫn đến đây không?".

Từ Tử Lăng nhún vai: "Nguyên nhân chủ yếu nhất là vì các vị đều là người hết lòng với vạn dân, mà bản thân thì không hề mưu cầu tư lợi, khiến tại hạ cảm thấy lừa gạt các vị là một tội lỗi".

Sư Phi Huyên tiếp tục truy vấn: "Trộm bảo vật không phải là một tội lỗi sao? Tại sao Từ huynh biết sai mà vẫn phạm?".

Từ Tử Lăng phì cười: "Tại hạ muốn hỏi lại tiểu thư một câu, Lý Thế Dân liệu có vì đối thủ là một minh quân thánh đế mà vứt bỏ dã tâm tranh bá thiên hạ của mình không?".

Sư Phi Huyên không lấy đó làm giận, ngược lại còn cao hứng nói: "Thật không ngờ Từ huynh lại là người hùng biện thao thao như vậy. Chúng ta trở về chuyện chính thôi, rốt cuộc Hòa Thị Bích ở đâu?"

Từ Tử Lăng cúi đầu ngại ngùng: "Nói thực lòng, nếu có Hòa Thị Bích trong tay, có khi tại hạ sẽ trả lại cho tiểu thư cũng không chừng, đáng tiếc là đã bị hủy rồi".

Ngọc dung của Sư Phi Huyên không hề đổi sắc, im lặng nhìn gã một lúc lâu, cuối cùng khẽ thở dài nhè nhẹ: "Không ngờ hai đại bí mật mà vô số hiền nhân thánh sĩ tốn bao tâm tư cũng không giải ra được là Trường Sinh Quyết và Hòa Thị Bích đều bị hai người khám phá, đây không phải là duyên phận thì là gì?".

Từ Tử Lăng ngạc nhiên nói: "Chỉ nói một câu mà tiểu thư đã hiểu hết cả rồi".

Sư Phi Huyên dịu dàng nói: "Từ khi mới gặp lần đầu trên Thiên Tân Kiều, Phi Huyên đã có cảm ứng, chỉ là không dám tin tưởng mà thôi. Hiện giờ mọi suy đoán đã được chứng thực, thì còn có thể nói gì được nữa đây? Cho dù có giết huynh cũng đâu thể bù đắp chứ?"

Từ Tử Lăng lấy làm kỳ lạ, buột miệng thốt: "Phải chăng là tại hạ đã nhầm lẫn? Dường như tiểu thư căn bản không hề để chuyện Hòa Thị Bích trong lòng thì phải?"

Sư Phi Huyên chậm rãi nói: "Chuyện trong thiên hạ đều đã định sẵn, tuyệt thế kỳ bảo giống như Hòa Thị Bích tự có định sẵn số của nó, không thể miễn cưỡng được. Từ huynh xin mời!"

Nàng chịu hạ lệnh trục khách, đáng lẽ Từ Tử Lăng phải vỗ tay reo mừng mới đúng, nhưng lúc này gã lại cảm thấy thà mình bị nàng đánh cho mấy chưởng hay tức giận giáo huấn một hồi còn hơn, bèn cười khổ một tiếng, thi lễ quay người bỏ đi. Đi được năm sáu bước, cuối cùng gã cũng không nhịn được mà quay lại: "Tiểu thư có thể chỉ giáo rõ hơn tại sao đêm đó lại bỏ qua cho chúng ta không?".


Thanh âm bình tĩnh của Sư Phi Huyên vang lên: "Tất cả đều chỉ vì Phi Huyên có ý ái tài, nói như vậy đã đủ thẳng thắn chưa vậy?".

Từ Tử Lăng bất giác phì cười, ung dung bỏ đi.

Sư Phi Huyên nhìn theo bóng dáng cô ngạo bất quần của gã đi xa dần, đến khi khuất hẳn sau làn mưa thu mới thu hồi mục quang.

° ° °

Khấu Trọng thúc ngựa ra khỏi Hoàng Thành, trong lòng như có thêm một chiếc gai, tâm tình buồn bực khó chịu lạ thường. Điều làm gã bực bội nhất chính là Vương Thế Sung sợ đầu sợ đuôi, vốn là một kế hoạch liền lạc như áo trời không vết vá, bây giờ lại bị lão hồ ly sợ chết đó làm cho canh không ra canh, nước không ra nước, khiến người ta phải dở khóc dở cười. Vương Thế Sung bản thân cũng là cao thủ nhất đẳng, lại có ý phòng bị từ trước, thêm vào Khấu Trọng và Từ Tử Lăng bên cạnh bảo vệ, giả bộ bị thích khách đánh bị thương đáng lẽ là một chuyện hết sức dễ dàng.

Lúc này võ công của Trầm Lạc Nhạn không còn là gì đối với gã, song mưu kế đa đoan giảo hoạt của nàng thì vô cùng đáng sợ.

Nếu không phải cơ duyên xảo hợp cộng với âm phù dương trợ, e rằng hai huynh đệ bọn gã sớm đã mất mạng trong tay nàng từ lâu rồi.

Vì vậy dụng binh cần phải như cánh tay điều khiển ngón tay, bằng không cho dù Tôn Vũ phục sinh, Vũ Hầu tái thế cũng không làm được chuyện gì.

Nghĩ tới đây, gã đã rẽ vào phố lớn.

Đổng Gia Tửu Lâu nằm ở đầu cầu, cùng với ba toàn lầu cao khác tạo thành một quần thể kiến trúc đặc sắc.

Trên phố người xe đi lại như nước, dưới sông thuyền bè qua lại như thoi cửi, cơn mưa lất phất như làm tăng thêm chút ý vị cho bầu không khí nơi đây.

Còn nửa canh giờ nữa mới đến chính ngọ.

Tiểu Lăng có kịp trở về cũng gã đi phó hội không?

Nghĩ tới đây, gã đã đi qua Thiên Tân Kiều, tiến về phía Nam môn.

Khấu Trọng phóng một mạch vượt qua ba cỗ xe lừa, lại xuyên qua hai cỗ xe khác đang đi phía trước, trong lòng lấy làm thống khoái.

Cưỡi ngựa giữa chốn náo thị thế này, khi còn ở Dương Châu, gã chỉ có thể nhìn người khác với ánh mắt ngưỡng mộ, đâu thể nghĩ đến có một ngày mình cũng có cơ hội hưởng thụ phong quang này.

Lúc này ở đường dành cho người đi bộ bên phía trái có mấy hồ nữ cầm ô màu sắc lòe loẹt đang nhìn gã, liếc mắt đưa tình.

Khấu Trọng vội vàng hồi báo bằng cách nở một nụ cười rực rỡ như ánh bình minh, để lộ hàm răng trắng và đều như những hạt bạch ngọc, làm mắt mấy hồ nữ kia sáng rực lên, càng cố làm dáng.

Khấu Trọng lấy làm thú vị, thúc ngựa như muốn thị uy, vượt qua hai kỵ sĩ đi trước, đang dương dương đắc ý thì chợt giật mình cảnh giác.

Một đạo hắc ảnh nhỏ bé đến tưởng chừng như không thể nhìn thấy từ đường cho người đi bộ bên tay phải bắn tới như điện, chênh chếch xuyên qua không gian nhỏ hẹp giữa một cỗ xe lừa và một cỗ xe ngựa với tốc độ và sự chuẩn xác kinh người. Khi Khấu Trọng nhận ra đó là một sợi tóc vừa dài vừa bóng thì nó đã cắm vào lỗ mũi bên phải của con ngựa rồi.

Chỗ cao minh của kẻ ám toán chính là lợi dung hai cỗ xe để che đậy, khi người bị ám toán nhận ra thì đã không kịp ứng biến rồi. Nếu mục tiêu của sợi tóc là bản thân Khấu Trọng, nhất định gã sẽ kịp thời tránh khỏi, nhưng lần này đối phương lại nhắm tới con ngựa của gã.

Con ngựa kêu lên một tiếng đau đớn, dựng đứng người dậy, rồi ngã vật xuống một bên. Trước khi con ngựa ngã xuống, Khấu Trọng đã bật người nhảy vút lên cao, vượt qua cỗ xe ngựa, nhảy bổ về phía chỗ phát ra ám toán, trong lòng tức giận vô cùng.

Trên phố lập tức hỗn loạn, người đi đường chạy tán loạn ra bốn phía.

Con ngựa khẽ rung rung mấy cái rồi bò dậy, sợi tóc này rõ ràng là chỉ muốn trêu cợt, chứ không hề có ý làm tổn thương nó. Nhưng Khấu Trọng đang lúc phấn khởi oai phong, bị trêu cợt thế này thật vô cùng mất mặt.

Gã khẽ điểm chân lên đường, phóng lên nóc một cỗ xe ngựa khác, mượn lực nhún mình lao lên cao, vừa hay nhìn thấy một bóng nữ nhân nhỏ nhắn lách người lẩn vào một ngõ nhỏ. Nữ nhân này vận kình trang màu đỏ, nên rất dễ nhận ra.

Khấu Trọng hít mạnh một hơi chân khí, bất chấp làm kinh thế hãi tục, ở trên không lộn nhào một vòng, phóng qua đường, hạ thân xuống nóc một tiệm tạp hóa, rồi tiếp tục đuổi theo địch nhân. Từ khi đến Lạc Dương, đây mới là lần đầu tiên gã bị mất mặt trước chúng nhân như vậy, cơn tức này làm sao nuốt trôi cho được? Phía xa xa bóng áo đỏ thoắt ẩn thoắt hiện trên các mái nhà, cơ hồ như đang dẫn dụ gã đuổi theo vậy.

Khấu Trọng nghệ cao gan lớn, biết rõ đây rất có thể là một cạm bẫy, nhưng vẫn chẳng hề sợ hãi, giở hết tốc lực đuổi theo. Đuổi một mạch qua mấy chục nóc nhà, cuối cùng nữ tử cũng đột ngột xuất hiện trước mặt gã.

Khấu Trọng giật mình khựng người lại, ngạc nhiên thốt: "Thì ra là Lý phu nhân!".

Đối phương chính là người đã cướp đi Lý Tịnh trong tay Tố Tố, Hồng Phất Nữ. Không biết có phải Hồng Phất Nữ rất thích màu đỏ hay không mà chẳng những binh khí trên tay nàng đỏ rực như lửa, toàn thân cũng vận áo đỏ chói, trên mái tóc đen tuyền bóng mượt cũng cắm một cây trâm hoa nửa đỏ nửa trắng, tuy rất chói mắt song lại không hề có chút tục khí, mà còn càng làm lộ rõ vẻ đẹp lạnh lùng băng giá của nàng nữa.

Không hiểu vì sao, vừa nhìn thầy nàng, lửa giận trong lòng Khấu Trọng đã xẹp đi quá nửa. Gã đang thầm nhủ không biết có ai mặc hồng y đẹp hơn nữ tử trước mắt mình nữa, thì Hồng Phất Nữ đã cười lạnh nói: "Hôm nay ta dùng thủ đoạn dẫn dụ ngươi tới đây, hoàn toàn là vì ân oán cá nhân, không hề liên quan đến Tần Vương, vì vậy ngươi không cần lo có người khác nhúng tay vào can thiệp"

Khấu Trọng bước lên một bước, cau mày nói: "Ta và phu nhân có ân oán gì chứ?".

Đôi mắt đẹp mê hồn của Hồng Phất Nữ xạ ra những tia nhìn khiếp người, ngữ khí lại bình tĩnh một cách bất ngờ: "Nếu không phải hai tên tiểu tử hồ đồ các ngươi điên đảo thị phi, không phân hắc bạch thì phu quân ta đâu phải cả ngày thở ngắn than dài, khổ não buồn rầu. Đại nghĩa trước mặt, nếu các ngươi có thể biết sai tự sửa thì vẫn còn chưa muộn đâu, nếu không thì đừng trách ta đây hạ thủ vô tình."

Khấu Trọng cảm thấy thật khó xử.

Chỉ xem thủ đoạn dùng tóc làm ám khí của nàng, đã biết danh hiệu đệ nhất cao thủ Thiên Sách Phủ của nàng đúng là danh bất hư truyền. Bất luận là nội công, thủ pháp hay nhãn lực đều đã đạt đến cảnh giới tuyệt đỉnh.

Khấu Trọng tự thấy bản thân mình cũng khó mà làm được.

Không phải là gã sợ nàng, mà là vì gã chưa từng bỏ công phu ở môn ám khí này mà thôi.

Vấn đề lớn nhất chính là bất luận gã hận Lý Tịnh đến đâu, cũng khó có thể nhẫn tâm hạ sát thủ đối phó thê tử xinh đẹp của y, ngoại trừ Loan Loan ra, đối với bất kỳ nữ nhân nào gã cũng rất dễ mềm lòng.

Trong tình hình này, xem ra đối phương sẽ toàn lực xuất kích, còn gã thì lại có điều cố kỵ trong lòng, tự nhiên là vô cùng bất lợi.

Hồng Phất Nữ còn tưởng gã đang nghiêm túc suy nghĩ lời cảnh cáo của mình, nhẫn nại chờ đợi, đâu ngờ trong lòng Khấu Trọng lại đang tính toán chuyện khác.

Hồi lâu sau, gã mới thở dài nói: "Phu nhân đã gặp Lý Tịnh trong hoàn cảnh nào vậy?"

Hồng Phất Nữ bực tức nói: "Ngươi trả lời câu hỏi vừa rồi của ta trước đã".

Khấu Trọng khẽ lắc đầu: "Ta không muốn động thủ với phu nhân".

Sắc mặt Hồng Phất Nữ lập tức như bị một lớp sương mờ che phủ, trầm giọng nói: "Ngươi vẫn quyết nhất y cô hành, chấp mê bất ngộ hay sao?".

Khấu Trọng mỉm cười: "Đây không phải là chấp mê bất ngộ, mà là mỗi người một chí. Có ai không cho rằng chuyện mình đã làm là đúng nhất đâu?".

Song mục Hồng Phất Nữ ẩn hiện sát cơ, gằn giọng nói từng chữ một: "Nếu không nể tình ngươi đã từng là huynh đệ của phu quân, ta sớm đã xuất thủ lấy mạng ngươi từ lâu rồi. Phải trái đã rõ ràng vậy mà dám hồ ngôn giảo biện, chỉ riêng chuyện các người trộm Hòa Thị Bích đã khó thể dung tha rồi".

Khấu Trọng nhìn thẳng vào ánh mắt sắc bén như kiếm của nàng, trầm giọng hỏi lại: "Lần này phu nhân đến tìm ta, Lý Tịnh có biết không?"

Trong mắt Hồng Phất Nữ thoáng lộ vẻ đau đớn, phất trần vung lên: "Xem chiêu!".

Khấu Trọng cười lên ha hả, tung người lướt về phía sau.

Chỉ lùi lại nửa trượng, gã đã biết vì không có lòng quyết đấu mà bản thân đã phạm phải một lỗi lầm vô cùng nghiêm trọng.

Thiên Sách Phủ đệ nhất cao thủ, quả nhiên không phải tầm thường.

° ° °

Cửa thành đã ở trước mắt, Từ Tử Lăng thúc ngựa phóng nhanh để khỏi lỡ cuộc hẹn ở Đổng Gia Tửu Lâu. Từ trước đến nay, gã luôn luôn tôn kính người hiệp nghĩa hào tình như Tống Lỗ, huống hồ lão còn là thúc thúc của Tống Sư Đạo. Trước giờ gã chưa từng nghĩ Tống Sư Đạo lại là người tình thâm nghĩa trọng như vậy. Do vấn đề xuất thân, nên gã luôn không có hảo cảm với những con cháu của cao môn vọng tộc, nhưng Tống Lỗ và Tống Sư Đạo đã làm suy nghĩ này thay đổi.

Tống Ngọc Trí cũng là một nữ tử tốt, đáng tiếc...

Từ Tử Lăng đang nghĩ ngợi thì hơn mười kỵ mã đã xuất hiện trước mặt, xếp thành hàng chữ nhất chắn ngang đường. Từ Tử Lăng vội vàng dừng cương, thì ra là sư huynh muội Tháp Bạt Ngọc và một đám cao thủ Đột Quyết, người nào người nấy sắc mặt ngưng trọng, sát khí đằng đằng.

Từ Tử Lăng thầm kêu khổ, lúc này muốn tránh cũng không kịp nữa rồi, đành phải thúc ngựa tiến lên.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 192: Mãnh Tướng Như Mây
Tốc độ và thân pháp của Hồng Phất Nữ dường như đã nằm ngoài tưởng tượng của Khấu Trọng. Đáng sợ nhất là cây hồng phất trong tay nàng phối hợp một cách hoàn hảo với thân pháp tuyệt mỹ, khiến Khấu Trọng căn bản không có đường né tránh, còn thoái lui về sau thì chỉ càng khiến đối phương có thể triển khai thế công lăng lệ, đáng sợ hơn mà thôi. Nhất thời bóng đỏ rợp trời, ào ạt cuốn về phía Khấu Trọng như cuồng phong thịnh nộ.

Còn Khấu Trọng thì lúc này cả Tỉnh Trung Nguyệt cũng chưa kịp rút ra, chỉ có thể dựa vào đôi bàn tay trần ứng phó với thế công tựa di sơn đảo hải của hồng y mỹ nữ này.

Cây hồng phất trong tay nàng vừa cương vừa nhu, phất tùy ý chuyển, những sợi tơ phất trần được nàng khống chế như có mắt, như linh xà mổ vào những chỗ sơ hở trên tay đối thủ, cả cán phất trần cũng có thể quay ngược ra để điểm vào huyệt mạch, lợi hại phi thường. Vừa bắt đầu nàng đã dùng đấu pháp đánh nhanh thắng nhanh, áp sát đối thủ, khiến Khấu Trọng thởi không ra hơi.

Khấu Trọng lúc này đã hoàn toàn rơi vào thế bị động, chỉ có thể kiến chiêu chiết chiêu, chờ đợi cơ hội phản kích.

"Roạt!"

Tơ phất trần quất trúng vai Khấu Trọng một đường, lập tức làm y phục gã rách nát, để lộ ra hơn mười vết máu nhỏ. Đây còn là do Khấu Trọng linh hoạt, trước khi một kích hung hiểm này của đối phương quất trúng ngực đã kịp đảo người né tránh chỗ yếu hại. Để đề phòng cước pháp lăng lệ bất thỉnh thoảng lại bất ngờ đột kích, cuối cũng gã cũng bị cây phất trần của Hồng Phất Nữ thừa cơ đánh trúng. Hơn mười đạo kình khí rát buốt bức vào nội thể.

Khấu Trọng biết nếu để tình thế tiếp tục diễn biến, chỉ e sẽ dẫn đến kết cục gã phải hoành thây nơi ngõ nhỏ này, nên vội hít mạnh một hơi chân khí, hóa giải đi mười mấy đạo kình khí nhỏ li ti, rồi vận tụ toàn thân công lực, đánh ra1 chưởng. Trong giờ khắc sinh tử này, công lực có được từ Trường Sinh Quyết và Hòa Thị Bích của Khấu Trọng đã được phát huy tới cực điểm.

Hồng Phất Nữ tuy chiếm được thượng phong, nhưng một chiêu tưởng chừng như hết sức bình thường vô dị của Khấu Trọng lại khiến nàng có một cảm giác không biết chống đỡ thế nào.

Chưởng này của Khấu Trọng thực tế là do một chuỗi các động tác liên hoàn hợp thành, thông qua vô số biến hóa làm nghi hoặc địch nhân, mới đến phương vị cuối cùng, khiến Hồng Phất Nữ hoàn toàn vô phương nắm rõ được lộ tuyến tấn công của gã. Đồng thời mỗi động tác đều hết sức tự nhiên liền lạc, khiến người ta cảm giác như gã đã vận hết toàn thân công lực và toàn bộ tâm thần vào một chưởng này vậy.

Nguy hiểm nhất chính là nàng vốn định thừa thắng xông lên, quét phất trần vào mặt đối phương, chẳng ngờ một chưởng này của Khấu Trọng đã hoàn toàn phong bế mọi đường tấn công của nàng.

Không biết làm sao, cuối cùng Hồng Phất Nữ đành phải biến chiêu nghênh tiếp, trầm cổ tay xuống, dùng một thủ pháp hư thực ảo biến để đỡ lấy chưởng thế của Khấu Trọng. Hư chính là ra bộ muốn quét phất trần xuống tiểu phúc gã, thực là tơ phất trần khẽ hất lên trên, quét vào uyển mạch tay phải.

Khấu Trọng cười lên ha hả., chưởng thế không đổi, bất ngờ lao về phía trước, chưởng biến thành đao, đâm thẳng vào chiếc cổ thon nhỏ của mỹ nữ, kình khí rít lên những tiếng ghê người.

Hồng Phất Nữ nào ngờ Khấu Trọng lại có kỳ chiêu phản thủ vi công như vậy, tuy bất phục khí, nhưng cũng biết phất pháp của mình đã bị Khấu Trọng nhìn thấu, đành hú lên một tiếng lanh lảnh, thu hồi phất trần, hai chân hất lên tung ra năm cước như điện chớp.

Khấu Trọng tới giờ mới tìm được cơ hội phản kích, cười dài một tràng, đảo người lộn lên trên đầu Hồng Phất Nữ, song chưởng áp xuống, nhẹ nhàng tránh khỏi cước pháp kinh hồn mà gã cũng phải tự nhận là không bằng của hồng y mỹ nữ, tránh cường công nhược.

Loa Hoàn Kình ào ào đổ ra bao trùm xuống đầu Hồng Phất Nữ như một trận cuồng phong. Chỉ nghe nàng hừ lạnh một tiếng, phất trần vung lên, cùng lúc đánh vào chưởng tâm hai bàn tay Khấu Trọng.

"Binh!".

Kình khí chạm nhau.

Thân hình yểu điệu của Hồng Phất Nữ còn đang lảo đảo thì Khấu Trọng đã lăng không nhảy lên, cười ha hả nói: "Đại tẩu quả nhiên lợi hại, tiểu đệ tự thẹn không bằng, đành phải muối mặt đào tẩu vậy!".

Dứt lời đã tung mình lướt đi, trong nháy mắt đã không thấy tung tích đâu nữa.

Hồng Phất Nữ tức giận giẫm mạnh chân xuống đất, nhưng cũng biết khó mà đuổi kịp được Khấu Trọng. Có điều được gã gọi một tiếng "đại tẩu", lại thấy gã vẫn chưa hề bạt đao, ác cảm với Khấu Trọng trong lòng Hồng Phất Nữ đã giảm đi quá nửa. Đến giờ nàng mới hiểu tại sao phu quân Lý Tịnh lại coi trong tình nghĩa huynh đệ với hai gã tiểu tử này như vậy.

° ° °

Tháp Bạt Ngọc thúc ngựa lên phía trước, đến gần Từ Tử Lăng mới cười khổ nỏi: "Từ huynh và Khấu huynh quả thực là những nhân vật mà tại hạ coi trọng nhất kể từ khi đến Trung Nguyên, hào sảng lại tình nghĩa, ngay từ khi mới gặp đã rất muốn được kết giao, nào ngờ cuối cùng lại có kết quả thế này, thật khiến người ta phải thấy tiếc nuối"

Từ Tử Lăng thầm thở phào nhẹ nhõm, gã vốn tưởng rằng phả động thủ với đối phương, nhưng nghe khẩu khí của Tháp Bạt Ngọc thì dường như không có ý này. Nghĩ đoạn liền gật đầu nói: "Đời người đâu phải chuyện nào cũng được toại nguyện chứ! Có điều cho dù lập trường bất đồng, nhưng Từ Tử Lăng này vẫn coi Tháp Bạt huynh là bằng hữu, những chuyện đã đáp ứng tuyệt đối không nuốt lời".

Tháp Bạt Ngọc đương nhiên biết rõ gã muốn chỉ chuyện mượn Trường Sinh Quyết, liền gật đầu nói ngay: "Trước nay tại hạ chưa từng nghĩ Từ huynh sẽ bội ước, bởi vì Từ huynh căn bản không phải hạng người đó". Tiếp đó lại thấp giọng nói: "Tại hạ có nói ra có lẽ huynh cũng không tin, Đột Lợi khả hãn kỳ thực rất hân thưởng hai vị, chỉ là vì tên tiểu tử đáng ghét Bạt Phong Hàn ở giữa hai bên, nên không thể nói chuyện mà thôi. Hiện giờ Bạt Phong Hàn đã rời khỏi Lạc Dương, có lẽ mọi người cũng nên ngồi xuống nói chuyện một phen chứ?"

Từ Tử Lăng thoáng ngạc nhiên, sau đó lập tức hiểu ra ý đồ của Đột Lợi chính là muốn Trung Nguyên càng loạn càng tốt, mà Khấu Trọng chính là nguồn gốc của hỗn loạn và là cao thủ phá hoại thế cân bằng của Trung Nguyên, từ đó đoán ra được dụng tâm của Đột Lợi khi tỏ ý hữu hảo với bọn gã.

Nghĩ tới đây, gã liền lảng sang chuyện khác: "Tin tức của Tháp Bạt huynh thật linh thông, chúng ta vừa mới tiễn Phong Hàn huynh được một đoạn thì các vị đã biết mà đuổi tới rồi"

Tháp Bạt Ngọc hừ lạnh: "Nếu cả điểm này mà cũng không làm được, bọn ta làm sao ăn nói với sư tôn?". Kế đó lại thở dài than: "Thật khiến người ta không thể nào tin được, mỗi lần gặp phải tên tiểu tử này, công lực của hắn lại tinh tiến một bậc, hiện giờ thì cả Khúc Ngạo cũng phải bại trong tay hắn. Tại hạ chỉ muốn hỏi một câu, có phải sau trận chiến với Khúc Ngạo, Bạt Phong Hàn đã bị thương rất nặng hay không? Ôi! Đáng lẽ ta không nên dò hỏi thế này mới phải".

Từ Tử Lăng càng lúc càng có hảo cảm với cao thủ Đột Quyết dáng vẻ âm dương quái khí này, gượng gạo cười đáp: "Huynh bảo ta nên trả lời thế nào đây?".

Tháp Bạt Ngọc phấn chấn tinh thần nói: "Huynh đã cho ta đáp án rồi. Nói thực lòng, nếu hắn không thọ thương, cho dù bọn ta có đuổi kịp e rằng cũng khó mà làm gì được, hiện giờ thì có thể tận tâm tận lực rồi"

Từ Tử Lăng còn chưa kịp nói gì, thì Thuần Vu Vi đã mất kiên nhẫn hô lên: "Sư huynh à, đã đến lượt người ta nói chưa vậy?".

° ° °

Khấu Trọng nhảy từ trên nóc nhà xuống một ngõ nhỏ, chạy ra phố lớn, vết thương trên vai tuy đã cầm máu, song cả cánh tay vẫn tê buốt, vết thương rát như bị lửa thiêu đốt. Đến giờ gã vẫn chưa hết kinh hãi, cây phất trần của Hồng Phất Nữ quả thật đã đến mức xuất thần nhập hóa rồi. Chính Dịch Kiếm Thuật ngộ được từ những lời nói tưởng chừng vu vơ của Phó Quân Du đã cứu mạng gã.

Trước cây phất trần khiến gã đầu hoa mắt loạn của Hồng Phất Nữ, ngay cả chống đỡ gã cũng phải tốn rất nhiều công sức, nói gì tới chuyện dự đoán lộ tuyến và cách thức xuất chiêu tiếp theo của nàng? Thế nhưng đúng vào sát na mà nàng quét trúng gã đó, phất pháp của nàng bất ngờ xuất hiện một sơ hở rất nhỏ, khiến gã có cơ hội giành lại phần nào thế chủ động.

Thời cơ đó chỉ diễn ra trong nháy mắt, nhưng gã đã nắm được một cách vô cùng chuẩn xác, đồng thời vận toàn bộ công lực phản kích một chưởng, chẳng những xoay chuyển được tình thế, mà còn vì cướp lại quyền chủ động nên mới thi triển được thủ pháp của Dịch Kiếm Thuật.

Đó cũng giống như đánh cờ, xuất ra một tuyệt chiêu mà đối phương không thể ứng đối, từ đó dồn địch thủ vào thế kẹt.

Gã lại có thêm một bước nhận thức mới với Dịch Kiếm Thuật.

Lúc này Khấu Trọng đã đi theo dòng người qua Thiên Tân Kiều đến trước cửa Đổng Gia Tửu Lâu, đang định bước lên thì chợt nghe phía sau có người gọi: "Khấu huynh xin dừng bước!".

° ° °

Thuần Vu Vi đỏ mặt nói: "Kể từ đêm hôm qua, ta bắt đầu thích huynh rồi".

Từ Tử Lăng đang ngồi trên lưng ngựa dỏng tai lắng nghe, giật mình đánh thót một cái, buột miệng thốt lên: "Hả?".

Cũng may là Tháp Bạt Ngọc đã lui ra xa năm trượng đứng với đám kỵ sĩ Đột Quyết còn lại, bằng không không để y nghe được thì Từ Tử Lăng thật không biết chui vào đâu cho hết ngượng nữa. Gã tưởng nữ tử này có điều gì muốn nói với mình thật, đâu ngờ nàng lại biểu bạch tình cảm của mình một cách công khai thẳng thắn như vậy.

Thuần Vu Vi hiển nhiên là rất hài lòng với phản ứng của Từ Tử Lăng, dẩu chiếc môi xinh lên nói: "Có gì lạ đâu, người ta thích nhất là những nam nhân thông minh lanh lợi, không giống như con ngựa gỗ ngu ngốc bị người ta lừa trái gạt phải. Chỉ vì huynh không có vẻ giảo hoạt như Khấu Trọng, nên người ta mới đặc biệt chú ý mà thôi". Kế đó lại cười hì hì, để lộ hai hàm răng đều đặn trắng ngà, song mục xạ ra thần sắc mê đắm, dịu dàng nói: "Ai ngờ sự giảo hoạt của huynh lại giấu ở trong lòng, khiến bọn ta chỉ biết trợn mắt lên nhìn các người ung dung bỏ đi".

Từ Tử Lăng dở khóc dở cười, cảm thấy thật khó xử, đành cười khổ nói: "Ta chỉ vì sinh tồn nên mới nghĩ cách thoát thân thôi. Làm sao có thể dùng hai chữ giảo hoạt đó để hình dung chứ? Không phải cô nương thích Khấu Trọng rồi hay sao?"

Thuần Vu Vi lườm gã một cái nói: "Người ta thích cả hai người mà! À, người ta sắp phải đi rồi, huynh không nói được một hai câu thân thiết hay sao? Sau này huynh có đến Đột Quyết tìm người ta không?".

Từ Tử Lăng lúng túng đáp: "Theo ta thấy thì cô nương tìm nhầm đối tượng rồi. Nếu ta thật sự giảo hoạt, hiện giờ đã biết phải dỗ dành nàng thế nào rồi. Đáng tiếc ta lại không biết chống đỡ ra sao. Cô nương có gì chuyển cáo cho Khấu Trọng không? Truy nhân gấp như cứu hỏa, hình như cô nương không nên vì một người khô khan như ta mà làm lỡ mất thời cơ thì phải?"

Thuần Vu Vi chẳng những không giận dỗi gì, mà còn bật cười vui vẻ nói: "Những lời này mới thật là hay. Nam nhân có bản lĩnh đều không đặt chuyện tư tình trong mắt. Sau này nhất định người ta sẽ quay lại tìm hai người. Ôi! Thực sự thì Bạt tiểu tử đó cũng tốt lắm, nếu hắn không giết đại sư huynh thì có phải tốt biết bao nhiêu không?"


Từ Tử Lăng bất giác cũng nảy sinh hảo cảm với vị cô nương ngây thơ mà đa tình này, điểm đáng yêu nhất của nàng chính là thẳng thắn thật lòng, lúc nào cũng khát khao theo đuổi mặt đẹp nhất của cuộc đời.

Thuần Vu Vi nở một nụ cười ngọt ngào như mật, cổ ý hạ thấp giọng nói: "Dặn Khấu Trọng phải cẩn thận với Đột Lợi, y là một người vừa gian hoạt lại vừa lắm âm mưu, sư tôn trước nay đều không thích y lắm. Vu Vi phải đi đây! Hì, trên đời này có rất ít nam nhân vừa tuấn tú lại vừa có khí khái anh hùng giống như huynh và Khấu Trọng đấy!".

Từ Tử Lăng đang lo lắng sẽ trễ hẹn, nghe nàng nói vậy như nhận được thánh chỉ tha mạng, vội vàng cáo từ, rồi thúc ngựa phóng đi.

° ° °

Khấu Trọng quay đầu lại nhìn, không ngờ chính là Đột Lợi và một đám cao thủ Đột Quyết.

Đột Lợi tung mình nhảy xuống ngựa, bước đến bên cạnh Khấu Trọng như lão bằng hữu lâu ngày không gặp, mỉm cười nói: "Nếu Khấu huynh chỉ có một mình, chi bằng cùng nhau ăn bữa cơm, ta đã hẹn Thế Dân huynh gặp mặt ở đây rồi".

Khấu Trọng cùng y sánh vai bước về phía bậc cấp của tửu lầu, cổ tỏ vẻ thản nhiên nói: "Hảo ý của khả hãn tại hạ đành tâm lĩnh thôi. Không nói chuyện hiện giờ Khấu mỗ cũng có việc bên mình, đêm qua tại hạ và Thế Dân huynh có chút xích mích, hiện giờ lại cùng ăn một bàn, e rằng sẽ ảnh hưởng đến khẩu vị của y, hà hà, sau này thế nào cũng có cơ hội mà".

Ngoài miệng thì nói vậy, nhưng trong lòng lại thầm kỳ quái, nói thế nào thì Đột Lợi cũng là địch nhân chứ không phải bằng hữu của gã, tại sao lại giữ thái độ hòa nhã vui vẻ như vậy. Loại người tâm cao khí ngạo, tự thị mình là vương tộc Đột Quyết như hắn mà chịu hạ giọng như vậy, nhất định là bên trong có ý đồ gì đó.

Đột Lợi dừng bước, thấp giọng hỏi: "Bạt Phong Hàn đã đi rồi đúng không?".

Khấu Trọng cũng đứng lại theo y, ngạc nhiên thốt: "Khả hãn đến Lạc Dương được bao nhiêu ngày mà tin tức linh thông đến vậy?"

Một đám cao thủ Đột Quyết đứng vây xung quanh, ngăn không cho bất kỳ ai đến gần chỗ hai người đang đứng, khiến những khách nhân khác muốn vào trong đều phải đi vòng thêm mấy bước.

Đột Lợi cười cười nói: "Thực ra không dám giấu, trọng trấn của thiên hạ như Lạc Dương này làm sao không có tai mắt của chúng ta được chứ? Huống hồ ba người Khấu huynh lại cố ý công nhiên cưỡi ngựa ra thành, giả như đến giờ bọn ta vẫn ngờ nghệch không biết thì còn đến Trung Nguyên làm gì nữa?".

Khấu Trọng mỉm cười : "Khả hãn đã nhìn thấu bọn ta cố ý công nhiên xuất hiện thì chắc cũng biết Bạt huynh đã có diệu pháp khác, không sợ người khác truy tung rồi!".

Song mục Đột Lợi thoáng ẩn hiện sát cơ: "Bạt Phong Hàn có thể trốn được bất cứ ai, nhưng tuyệt đối không thể thoát khỏi Ba Đại Nhi. Một là vì nàng làu thông mọi kỹ nghệ của hắn, hai là vì Triệu Đức Ngôn đã truyền cho nàng thuật truy tung thiên hạ vô song, thế nên bàn tính như ý của Bạt Phong Hàn lần này khẳng định không thể kêu được đâu"

Khấu Trọng cười cười nói: "Cho dù đuổi kịp y thì có sao chứ?".

Đột Lợi đáp: "Nếu tiếp tục nói nữa, nhất định bọn ta sẽ lại phải đối đầu. Nói thực lòng, ta đây rất hân thưởng tác phong hành sự của Khấu huynh, hi vọng mọi người có thể hóa địch thành bạn. Khấu huynh cũng nên xem xét khả năng hợp tác của hai chúng ta, việc này đối với song phương chỉ có lợi chứ không có hại".

Khấu Trọng thản nhiên đáp: "Khả hãn xem trọng tiểu đệ như vậy, thực khiến Khấu Trọng này vừa mừng mà lại vừa lo. Sau này có cơ hội nhất định tại hạ sẽ cùng uống rượu bàn đại sư với khả hãn, cùng nhau suy tính đại kế có lợi cho cả hai bên".

Đột Lợi hân hoan đáp: "Khấu huynh quả là người hiểu biết, sau này nhất định tiền đồ rộng mở. Khi thời cơ chín muồi, ta sẽ tự đến bái phỏng!".

Khấu Trọng thừa cơ cáo từ đi luôn lên lầu, nhưng trong lòng vẫn tính toán đắn đo bốn chữ "thời cơ chín muồi" mà Đột Lợi nói.

° ° °

Từ Tử Lăng đi theo một đám chừng bảy tám đại hán cưỡi ngựa vào ngoại viện rộng rãi của Đổng Gia Tửu Lâu, sau khi vào trong mới nhìn rõ một người trong bọn chính là Lý Thế Dân, nhưng không thấy Lý Tịnh và Hồng Phất Nữ đâu. Lúc này gã có muốn tránh cũng tránh không được, chỉ có thể hi vọng Lý Thế Dân không nhìn thấy gã mà thôi.

Chẳng ngờ đám người Lý Thế Dân cơ hồ như ai cũng nảy sinh cảm giác, đều quay đầu nhìn sang phía gã.

Từ Tử Lăng cố gượng cười nói: "Không ngờ lại khéo như vậy, Thế Dân cũng đến đây sao?".

Lý Thế Dân nở một nụ cười vừa kinh ngạc lại mang chút mừng rỡ, bước lên trước nói: "Tại hạ đang định tìm Từ huynh nối chuyện, không ngờ lại gặp được ở đây".

Thủ hạ của y người nào người nấy đều cười nói vui vẻ, không hề có thái độ kiếm bạt cung dương, nhưng Từ Tử Lăng lại cảm thấy ánh mắt của bọn họ đều đang tìm kiếm nhược điểm và sơ hở của gã, không sót một điểm nào.

Lý Thế Dân hân hoan nói: "Để tiểu đệ giới thiệu cho Tử Lăng huynh, vị này là Uất Trí Kính Đức huynh, không những tinh thông binh pháp, mà còn giỏi sử trường mâu cương tiên, danh chấn Giang Hoài".

Uất Trí Kính Đức tuổi chừng hai lăm hai sáu, nghe Lý Thế Dân nói vậy liền bước lên cung tay thi lễ.

Thoạt nhìn thì người này vừa không cao lớn, cũng chẳng khôi vĩ, thế nên chẳng hề khiến người ta để ý. Thế nhưng lại để cho Từ Tử Lăng một cảm giác vừa nhìn đã không thể nào quên, nguyên nhân chính là khí độ trầm ổn như núi và khí thế mang theo một cỗ sát khí đằng đằng của y, tỏ rõ một công lực phi phàm và khí chất đặc biệt, đúng là một mãnh tướng có thể coi địch nhân như không cho dù có đứng trước thiên quân vạn mã đi chăng nữa. Gương mặt y có vẻ hơi vụng về trung hậu, nhưng đôi mắt lại lấp lánh tinh quang, khiến người ta cảm thấy y tuyệt đối không thể là nhân vật dễ khi hiếp.

Lúc Từ Tử Lăng đang chăm chú quan sát, y vẫn khiêm cung giữ lễ, mỉm cười nói: "Tin rằng tại hạ sắp được thưởng thức tuyệt kỹ siêu phàm trong Trường Sinh Quyết của Từ huynh rồi"

Từ Tử Lăng đương nhiên hiểu được hàm ý đằng sau câu nói này của y, chỉ mỉm cười không nói gì.

Một người khác bước lên tự giới thiệu: "Tại hạ Bàng Ngọc, tham kiếm Từ huynh!".

Từ Tử Lăng cảm thấy trước mắt mình như sáng bừng lên.

Người này cao lớn anh tuấn, hiếm có hơn là thể hình rất đều đặn, không hề có lấy một điểm nào để bắt bẻ được, hơn nữa phong thái lại cởi mở, khiến người ta có ấn tượng y là người văn nhã ôn nhu, lại giỏi ứng đối, nhưng cũng không nói nhiều lời thừa thãi.

Hai người này đều là nhân vật trung kiên trong Thiên Sách Phủ của Lý Thế Dân, cũng là kình địch của gã và Khấu Trọng.

Đứng bên cạnh Bàng Ngọc là một thư sinh văn nhã, trên gương mặt trắng trẻo lúc nào cũng nở một nụ cười đầy tự tin, nói năng điềm đạm, thần thái nhàn nhà vô vi.

Khi Lý Thế Dân giới thiệu người này chính là Trưởng Tôn Vô Kỵ, Từ Tử Lăng liền nhớ ra y và Uất Trí Kính Đức đều là những nhân vật mà Khấu Trọng đã đặc biệt nhắc tới, trong lòng không khỏi thầm sợ hãi.

Uất Trí Kính Đức không nộ mà uy, Bàng Ngọc anh tuấn tiêu sái, Trưởng Tôn Vô Kỵ thâm bất khả trắc, tất cả đều khiến gã sinh lòng cảnh giác.

Ba người còn lại lần lượt là La Sĩ Tín, Sử Vạn Bảo và Lưu Đức Uy, đều là cao thủ hiếm thấy. Chỉ riêng sáu hạ thủ này, đã có thể thấy được thực lực Lý Thế Dân kinh người thế nào rồi.

Sau khi giới thiệu, Lý Thế Dân thân thiết kéo tay Từ Tử Lăng sang một bên thấp giọng nói: "Hôm qua tiểu đệ và Lý Tịnh tiên sinh đã nói chuyện cả đêm...".

Nghe nhắc đến tên Lý Tịnh, Từ Tử Lăng lập tức không khống chế được bản thân, lên tiếng ngắt lời y: "Mỗi người một chí, không thể miễn cưỡng. Thế Dân chớ nên thấy Khấu Trọng bình thường luôn đùa bỡn mà hiểu lầm, sự thực thì hắn rất có chủ kiến, một khi đã quyết ý làm gì thì người khác tuyệt đối không thể dao động đâu".

Lý Thế Dân buông tay, mỉm cười thản nhiên: "Như vậy thì tiểu đệ cũng bớt được rât nhiều lời thừa. Sau này nếu có gì đắc tội, mong Tử Lăng huynh chớ trách tội, tiểu đệ cũng chỉ là bất đắc dĩ mà thôi".

Chăm chú nhìn Từ Tử Lăng với ánh mắt tràn trề tình cảm một hồi, cuối cùng y cũng dứt khoát buông tay, quay người dẫn theo đám cao thủ Thiên Sách Phủ đi lên lầu.

Từ Tử Lăng thầm thở dài, biết rằng bản thân đã bỏ qua cơ hội cuối cùng để làm hòa với Lý Thế Dân.

Từ giờ khắc này, Lý Thế Dân sẽ trở thành đại địch đáng sợ nhất của gã và Khấu Trọng.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 193: Đổng Gia Tửu Lâu
Phong thái của Ngân Long Tống Lỗ vẫn như xưa, còn ái thiếp Liễu Thanh lúc nào cũng ở bên y như hình với bóng cũng vẫn đẹp mê hồn như xưa, tựa như một quả mật đào lúc nào cũng có thể chảy nước ra vậy.

Gian sương phòng mà Tống Lỗ đặt nằm ở phía Nam của tầng cao nhất Đổng Gia Tửu Lâu, cách các gian phòng khác một gian khách sảnh nhỏ, chỉ riêng điểm này cũng thấy được danh vọng địa vị của Tống phiệt ở Lạc Dương này. Trên hành lang có năm, sáu cao thủ thanh niên của Tống phiệt đứng gác, bọn họ thấy Khấu Trọng thần thái cung kính thì không cần nói, trong mắt cũng lộ ra vẻ tâm phục khẩu phục và sùng bái ngưỡng mộ.

Sự thực thì chuyện Khấu Trọng và Từ Tử Lăng từ hai tên vô danh tiểu tốt không ngừng phấn đấu vươn lên, trở thành nhân vật anh hùng nổi danh thiên hạ, sớm đã trở thành mục tiêu được giới thanh niên trong võ lâm yêu thích ngưỡng mộ, so với những tử đệ môn phiệt mới xuất thế đã ngậm trong miệng chiếc thìa bạc, thì càng khiến người ta cảm thấy đáng quý, đáng trân trọng hơn.

Khấu Trọng cũng không tỏ vẻ ta đây, gật đầu chào hỏi đám cao thủ Tống gia một cách rất thân thiết, rồi bước vào trong dưới sự dẫn lối của một người trong bọn.

Gian sương phòng vốn xếp mười bàn tiệc giờ chỉ có một chiếc bàn lớn bên cạnh cửa sổ là có người ngồi, bên ngoài chính là dòng Lạc Hà chảy ngang thành Lạc Dương, thuyền qua thuyền lại như mắc cửi, nếu ngồi trên ghế cạnh cửa sổ, thò đầu ra ngoài là có thể nhìn thấy Lạc Dương Đệ Nhất Thiên Tân Kiều.

Khi Khấu Trọng bước qua cửa, một nam tử tuổi chừng năm mươi, béo lùn, toàn thân đeo đầy châu ngọc, tựa hồ như một đại thương gia đang đứng bên cạnh Tống Lỗ thì thầm nhỏ to gì đó. Liễu Thanh thì như một con chim nhỏ nép mình bên cạnh Tống Lỗ, nghiêng tai lắng nghe hai người nói chuyện, thi thoảng lại phát ra những tiếng cười khúc khích như chuông bạc.

Tống Ngọc Trí ngồi quay lưng ra cửa, mái tóc đen mềm như đã được chải rất tỷ mỉ, toát lên một thứ khí chất cao quý thanh lệ.

Liễu Thanh vừa liếc thấy Khấu Trọng, đôi mắt đẹp đã sáng bừng lên, cười cười nói: "Tiểu Trọng đến rồi! Không ngờ đã cao lớn như vậy rồi!".

Ánh mắt của Tống Lỗ dừng lại trên người Khấu Trọng, đứng dậy cười ha hả nói: "Sĩ biệt tam nhật đúng là phải nhìn bằng con mắt khác, thật không ngờ Tống Lỗ này trước nay luôn tự phụ nhãn quang hơn người, ấy thế mà cũng nhìn lầm hai người".

Nam nhân béo lùn toàn thân tục khí kia cũng nhướng mày cười cầu tài: "Khấu gia chịu nể mặt quang lâm đúng là vinh hạnh của Đổng Gia Tửu Lâu chúng tôi!".

Vừa nói vậy, Khấu Trọng liền biết ngay y chính là đại lão bản của Đổng Gia Tửu Lâu này.

Tống Ngọc Trí nghe tiếng nhưng vẫn bất động, cũng không quay đầu nhìn gã hay chào hỏi gì.

Tống Lỗ rời khỏi chỗ ngồi đi đến trước mặt Khấu Trọng, đưa tay nắm chặt hai tay gã, song mục lấp lánh như điện, lộ ra những tình cảm sâu sắc, thở dài nói: "Năm đó biệt ly, rồi lại nghe được tin dữ của Quân Sước, đời người đúng là vô thường. Cũng may là hai người cuối cùng cũng không phụ sự kỳ vọng của Quân Sước. Ta nghĩ vong linh của nàng trên trời cũng cảm thấy được an ủi đôi phần".

Bị y khơi gợi tâm sự, Khấu Trọng như trở lại thành đứa trẻ không hiểu chuyện năm xưa, đôi mắt hổ đỏ lựng lên, chỉ biết nắm chặt đôi tay ấm áp của Tống Lỗ, không biết nói gì.

Liễu Thanh thấy vậy bèn khẽ trách móc: "Hôm nay chỉ được nói chuyện vui thôi, Tiểu Trong mau phạt Lỗ thúc của ngươi một chung đi!".

Đổng lão bản kéo chiếc ghế bên cạnh chỗ Tống Lỗ vừa ngồi ra rồi cười híp mắt nói: "Khấu gia ngồi xuống uống chung trà nóng rồi nói sau, Từ gia không đi cùng với ngài sao?".

Tống Lỗ giờ mới nhớ là chưa giới thiệu hai người, liền kéo Khấu Trọng đến chỗ ngồi, mỉm cười nói: "Đổng Phương là đại lão bản của Đổng Gia Tửu Lâu, ở Lạc Dương này không ai là không biết, cũng là lão bằng hữu hơn ba mươi năm nay của Tống Lỗ này, tất cả đều là người nhà, không cần khách khí".

Khấu Trọng vội vàng thi lễ, rồi nói: "Tiểu Lăng sẽ đến ngay bây giờ thôi!".

Sau khi ngồi xuống, Liễu Thanh mới cười vui vẻ nói: "Đổng lão bản không phải muốn luyện công phu đứng lâu đấy chứ? Tại sao vẫn còn chưa chịu ngồi xuống?".

Quan hệ song phương hiển nhiên là rất thân thiết, Đổng Phương cười khì khì nói: "Chỉ vì kiếm hai bữa cháo này mà Đổng mỗ này phải vất vả cả đời. Hôm nay không biết là gió gì thổi mà cả ba gian sương phòng đều có quý khách không thể không đến chào hỏi. Ôi! Phu nhân chắc cũng biết tính Đổng mỗ đã ngồi xuống là không muốn đứng lên rồi mà!".

Chúng nhân thấy y tự châm biếm mình, nói năng rất thú vị, đều bật cười thành tiếng, đến cả Tống Ngọc Trí từ đầu vẫn lạnh lùng như băng đá cũng phải hé nở nụ cười, nhưng vẫn không hề ngẩng đầu lên nhìn Khấu Trọng lấy một cái.

Khấu Trọng nói: "Đổng lão bản thật dí dỏm, không biết Lý Thế Dân tiểu tử đặt gian sương phòng nào vậy?".

Tống Lỗ hiển nhiên đã biết quan hệ của gã và Lý Thế Dân đã xấu đi, trầm giọng hỏi: "Vừa rồi đã gặp y hả?".

Khấu Trọng thản nhiên đáp: "Người tiểu tử gặp là Đột Lợi, Lý tiểu tử hẹn hắn cùng ăn bữa trưa ở đây".

Đổng Phương có vẻ hơi mất tự nhiên, lưỡng lự nói: "Tần Vương vốn định đặt gian phòng này, bởi ở đây có thể ngắm cảnh đẹp Thiên Tân Kiều, nhưng nơi này đã để dành cho Lỗ huynh, đương nhiên không thể nào đáp ứng y được".

Liễu Thanh cổ tỏ vẻ nũng nịu đoán: "Vậy chắc y phải chuyển sang gian phía Tây rồi, chỗ đó cũng có thể ngắm được cảnh Thiên Tân Kiều và đoạn Lạc Hà chảy về phía Tây Uyển đó mà".

Đổng Phương lại thở dài: "Gian phía Tây cũng bị người khác đặt trước rồi, vì vậy Tần Vương đành phải chịu thiệt thòi một chút đến gian phía Đông, cũng may là ở đó tuy không ngắm được cảnh Thiên Tân Kiều, nhưng cũng còn có cảnh sắc Lạc Hà để thưởng thức".

Tống Lỗ cười ha hả: "Ai mà có thể diện như vậy? Theo ta biết thì Đổng lão bản vì sợ các quý khách từ xa đến không kịp đặt trước những gian sương phòng trên lầu cao nhất này, nên tuyệt đối không để người khác tùy tiện đặt trước cơ mà?".

Lần này thì cả Tống Ngọc Trí cũng lộ thần sắc chú ý.

Khấu Trọng nghiêng đầu nhìn ra cửa sổ, cảnh quan tráng lệ hai bên bờ Lạc Hà nằm cả trong tầm mắt, bên tai vang lên tiếng Đổng Phương: "Lỗ huynh đúng là con sâu trong bụng tiểu đệ, từ xưa đến nay Đổng Phương luôn có tâm ý kết giao anh hùng hào kiệt trong thiên hạ, vì vậy nên không dám đắc tội với ai hết".

Liễu Thanh bật cười khúc khích nói: "Vậy thì sau này ai làm hoàng đế, Đổng lão bản của chúng ta vẫn có thể làm ăn lớn rồi".

Đổng Phương và Tống Lỗ đều cười rộ lên, còn Tống Ngọc Trí thì hơi giận dỗi nói: "Đổng thúc còn chưa nói rốt cuộc là ai đã đặt gian phía Tây đó!".

Đổng Phương đáp: "Người đó là Lạc Dương đệ nhất phú hào Vinh Phụng Tường đại lão bản, khách nhân của y là Tri Thế Lang Vương Bạc và vương tử Thổ Lỗ Hồn Phục Khiên, con nói xem Đổng thúc có dám đổi phòng của bọn họ không?".

Khấu Trọng nghe y nói vậy, thì giật mình quay lại nói: "Lần này có kịch hay xem rồi!".

° ° °

Dưới sự tiếp đón niềm nở của một người tiếp khách trong Đổng Gia Tửu Lâu Từ Tử Lăng chậm rãi cất bước lên lầu.

Người kia giới thiệu: "Gian phòng phía Nam mà Tống gia đặt là gian đứng đầu trong mười hai gian trên lầu cao nhất, nổi tiếng khắp toàn thành".

Từ Tử Lăng đanh định đáp qua loa hai ba câu, thì chợt nghe phía sau có người gọi tên mình, ngạc nhiên quay lại thì nhận ra đó chính là mỹ nhân sư phụ Văn Ngọc Chân đã lâu không gặp. Từ Tử Lăng vội vàng bảo người tiếp tân kia đi trước, đợi Văn Ngọc Chân cười ngọt ngào đến bên cạnh mình, mới vui vẻ nói: "Không ngờ lại khéo như vậy".

Văn Ngọc Chân đưa ngọc thủ vòng qua tay gã, thân thiết nói: "Ngươi càng lúc càng anh tuấn, còn Khấu Trọng càng lúc càng xấu xa, giá mà hai ngươi trao đổi cho nhau một chút thì tốt rồi! Khấu Trọng không nói với ngươi là hắn đã gặp vi sư hay sao?"

Lúc này hai người đã lên đến tầng cao nhất, Văn Ngọc Chân dẫn gã đến bên ngoài một gian sương phòng ở phía Tây thì dừng lại nhổm lên thì thầm vào tai gã: "Sư phụ có một tin tức quan trọng muốn chuyển cáo cho hai ngươi, Vương Bạc và Vũ Văn Hóa Cập đã bí mật kế minh, hiện giờ đang toàn lực lôi kéo Phục Khiên, hi vọng mượn lực lượng mới trỗi dậy của Thổ Lỗ Hồn để đánh thiên hạ".

Từ Tử Lăng vốn đang khó chịu nhíu chặt đôi mày kiếm vì bị nàng thân thiết quá độ, đặc biệt là khi hơi thở như lan của nàng phả vào trong tai, vừa khiêu khích lại vừa ngứa ngáy. Có điều khi nghe được hai câu cuối cùng, gã lập tức quên hết tất cả, đôi mắt hổ sáng rực lên như điện: "Đúng là có chuyện này chứ?"

Văn Ngọc Chân không biết vô ý hay cố ý mà khẽ cọ đôi môi thơm vào lỗ tai của gã một cái, dịu dàng nói: "Dù sư phụ có gạt tất cả người trong thiên hạ cũng không nỡ gạt Tử Lăng ngươi, có điều Phục Khiên này là kẻ bụng dạ khó dò, lần này y đến Trung Nguyên chủ yếu chỉ là để tìm hiểu tình thế, tuyệt đối sẽ không dễ dàng bị phe nào lung lạc đâu".

Từ Tử Lăng không chịu được cảm giác khó chịu đó, bèn nghiêng đầu sang môt bên. Giữ mặt cách mặt nàng chưa đầy ba thốn: "Không phải sư phụ cũng vừa mới đến Lạc Dương hay sao? Tại sao lại có được tin tức bí mật như vậy chứ?"

Văn Ngọc Chân đang định trả lời thì một giọng nam nhân êm dịu dễ nghe từ trong phòng truyền ra: "Ngọc Chân! Nàng đang nói chuyện với ai vậy? Sao không vào đi?"

Từ Tử Lăng lập tức nhận ra đó là thanh âm của Đa Tình Công Tử Hầu Hy Bạch, gương mặt xinh đẹp của Văn Ngọc Chân ửng hồng, ngần ngừ nói: "Đến đây!". Tiếp đó nhân lúc Từ Tử Lăng không đề phòng kiễng người lên hôn phớt một cái vào má gã: "Đợi lát nữa ta sẽ đến tìm hai ngươi".

Nói xong liền đầy cửa vào trong phòng.

Từ Tử Lăng ngẩn người ra giây lát rồi mới lắc đầu thở dài đi về phía gian phòng Tống Lỗ đã đặt trước.

° ° °

Đợi Đổng Phương đi chào hỏi những quý khách khác, trong phòng chỉ còn bốn người, Khấu Trọng mới nói: "Đối với con người của Vinh Phụng Tường, Lỗ thúc hiểu biết được bao nhiêu?"

Tống Ngọc Trí cuối cùng cũng đưa mắt nhìn sang phía Khấu Trọng, lạnh lùng hờ hững như không: "Vinh Phụng Tường lai lịch rất thần bí, tuy chưa từng có ai thấy y xuất thủ, song cũng không ai là không cho rằng y võ công cao cường, thêm vào đó con người y rất khôn khéo, nên rất có thể diện trong hắc bạch lưỡng đạo, hình như ngươi rất để ý đến y thì phải?".

Liễu Thanh lườm Khấu Trọng một cái rồi mới dịu dàng nói: "Rốt cuộc là Tiểu Trọng ngươi đã đắc tội gì với Trí Trí vậy, làm liên lụy bọn ta phải bị tiểu cô nương này làm mặt lạnh từ nãy đến giờ".

Tống Ngọc Trí giận dỗi: "Thanh di!".

Tống Lỗ cười lên ha hả: "Nữ nhi phải vậy mới thú vị chứ. Đúng rồi! Vinh Phụng Tường và chuyện hôm nay có kịch hay để xem hay không thì liên quan gì đến nhau chứ?"

Khấu Trọng chắp tay nhận lỗi, nhìn Tống Ngọc Trí đang tức giận dẩu môi cười hì hì, thấy nàng vẫn cố ý không thèm nhìn mình, mới quay sang nói với Tống Lỗ và Liễu Thanh: "Lão già Vinh Phụng Tường này và Lý tiểu tử chắc cũng có chút quan hệ, lần này thiết yến mới Vương Bạc và Phục Khiên cũng không đơn giản như bề ngoài đâu. Chỉ xem chuyện Lý tiểu tử đặt sương phòng ngay sau Vinh Phụng Tường là đã không khó nhận ra cả hai tên tiểu tử Lý Thế Dân và Đột Lợi đều vì Phục Khiên và Vương Bạc mà đến".

Liễu Thanh bật cười hích hích: "Tiểu Trọng ngươi đúng là vẫn còn tính trẻ con, cái gì mà lão già với tiểu tử chứ, thật làm người ta cười chết mất thôi!"


Tống Lỗ gật đầu đồng ý: "Nói như vậy thì mục tiêu của Lý Thế Dân và Đột Lợi là Phục Khiên, người này ở Trung Nguyên vẫn còn chưa có căn cơ vững chắc, vì vậy giả như có thể làm nhục y một phen, chắc chắn y sẽ phải nản lòng thoái lui thôi".

Lúc này Từ Tử Lăng cũng bước vào, Tống Lỗ hân hoan đứng dậy dẫn gã vào chỗ, ngồi giữa Tống Ngọc Trí và Liễu Thanh, đối diện với Khấu Trọng.

Liễu Thanh chăm chú quan sát Từ Tử Lăng không rời mắt, đôi hàng lông mày lá liễu nhướng cao, bộ dạng yêu kiều quyến rũ phi thường: "Bề ngoài của Tiểu Lăng còn thay đổi nhiều hơn cả Tiều Trọng nữa, trong nét thanh tú lại có vẻ anh hùng khí khái kiên cường bất khuất, không biết đã có nữ tử nhà nào khiến ngươi phải xiêu lòng chưa vậy?".

Từ Tử Lăng chợt thấy một cảm giác ấm áp và thân thiết dâng lên trong lòng, đoạn hồi ức thương tâm về Phó Quân Sước bị khơi gợi lại, cảnh tượng trên con thuyền lớn năm đó giống như vừa mới xảy ra trước mắt, không khỏi thở dài đáp: "Thanh di không phải cũng diễm lệ hơn trước gấp bội hay sao?"

Liễu Thanh nghe được câu này thì cười tươi như hoa, Tống Lỗ thấy vậy cũng hân hoan nói: "Những lời dỗ dành nịnh hót này nói ra từ miệng của Từ Tử Lăng thật khiến người ta khó mà tin cho nổi đấy"

Tống Ngọc Trí trừng mắt lên nhìn Khấu Trọng một cái, cơ hồ như tỏ ý nếu câu này do Khấu Trọng nói ra thì đúng là hoàn toàn không thể tin được rồi.

Khấu Trọng gượng cười đáp trả lại ánh mắt của Tống Ngọc Trí, rồi quay sang hỏi Từ Tử Lăng: "Ngươi biến đi đâu vậy? Sao lại đến trễ thế?"

Từ Tử Lăng nhún vai nói như không có chuyện gì xảy ra: "Có chỗ nào cho ta đi đâu chứ, chỉ bất quá đến Tịnh Niệm Thiền Viện đảo một vòng, nói mấy câu với Sư Phi Huyên thôi! Hà, tại sao ngươi lại trợn tròn mắt lên nhìn ta như thế?"

Sự thực thì sáu con mắt của cả ba người còn lại cũng dần dần trợn to lên theo lời nói của gã, thần sắc như không thể tin vào những gì mình vừa nghe vậy.

Khấu Trọng phì cười nói: "Ngươi có thể kể lại toàn bộ sự tình một cách thật tường tận không?"

Từ Tử Lăng tiêu sái khoát tay nói: "Dâu xấu cuối cùng cũng phải ra mắt bố chồng, cứ để sự việc kéo dài mãi đối với ta và ngươi cũng đâu có lợi gì chứ?"

Khấu Trọng lấy làm khó hiểu, cẩn thận quan sát lại gã một hồi rồi mới hỏi: "Có phải bây giờ bề ngoài ngươi vẫn hết sức bình thường nhưng thực ra bên trong đã bị nội thương nghiêm trọng, bất cứ lúc nào cũng có thể ngã lăn ra chết hay không?".

Tống Lỗ và Liễu Thanh cùng lúc phá lên cười, lớp băng trên gương mặt ngọc của Tống Ngọc Trí cũng tan chảy, cúi đầu cười trộm, dáng vẻ đáng yêu lạ thường.

Liễu Thanh vừa cười vừa mắng: "Cái đầu ngươi ấy, những lời bất tường như thế mà cũng nói ra được!".

Từ Tử Lăng cũng làm ra vẻ tức giận nói: "Vì vậy ta mới hay nói người lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử mà, người tu hành lẽ nào lại động một chút là đánh là giết như bọn ta. Tất cả mọi chuyện đều do Vương Bạc ngầm giở trò, vừa rồi ta có gặp Vân bang chủ, chứng thực được chuyện Vương Bạc đã liên kết với đại cừu nhân Vũ Văn Hóa Cập của chúng ta, thế nên...".

Khấu Trọng chẳng hề hứng thú với chuyện của Vương Bạc, lên tiếng ngắt lời gã: "Sư Phi Huyên đã nói những gì? Có dọa ngươi không?"

Từ Tử Lăng bật người: "Cái thói quen tiểu nhân của ngươi đến lúc nào mới thay đổi được vậy? Người ta tu hành thiền pháp, chuyên nói chuyện nhân quả cơ duyên, lẽ nào lại có thù tất báo như hai tên tục tử phàm phu chúng ta. Hừ, thật hận không thể lập tức cắt cái đầu thối tha của Vũ Văn Hóa Cập xuống để uống rượu!"

Tống Lỗ nói: "Ân oán phân minh có gì không tốt chứ? Phật môn cũng có cách nói trừ yêu giáng ma cơ mà. Loại người như Vũ Văn Hóa Cập mà làm hoàng đế, e rằng còn nguy hại hơn Dương Quảng gấp bội. Đúng rồi! Sao Liễu Không lại dễ dàng để ngươi gặp Sư Phi Huyên vậy?".

Từ Tử Lăng nói: Ta cũng tưởng rằng không gặp được Sư Phi Huyên, đang định chuẩn bị rời khỏi đó, ai ngờ Sư Phi Huyên lại đích thân đến tìm ta".

Liễu Thanh ngạc nhiên hỏi: "Lẽ nào Tiểu Lăng đã lọt vào mắt xanh của nàng ta?"

Khấu Trọng vỗ bàn nói: "Đây mới đúng là câu ta muốn hỏi đấy"

Từ Tử Lăng cười khổ nói: "Cách nghĩ này chỉ có thể xem là tự tác đa tình mà thôi, Sư Phi Huyên là người để tóc tu hành, nàng chỉ quan tâm có một chuyện duy nhất, đó chính là hạnh phúc của vạn dân trong thiên hạ"

Tống Ngọc Trí không hiểu hỏi: "Nhưng nàng ta đâu có lý do gì để bỏ qua cho hai người? Có phải ngươi đã giao trả Hòa Thị Bích ra không?"

Khấu Trọng thừa cơ nhìn nàng nói: "Hòa Thị Bích đã bị bọn ta ăn mất rồi, lấy đâu ra nữa mà trả lại cho nàng chứ?".

Cuối cùng thì Tống Ngọc Trí cũng ngẩng đầu lên nhìn gã, thái độ có vẻ hơi bực bội: "Không nói được câu nào tử tế, ta không nói chuyện với ngươi nữa".

Khấu Trọng kêu oan rầm trời: "Nếu Khấu Trọng này có một chữ giả dối, xin hãy phạt ta cả đời này cũng không lọt được vào mắt xanh của tam tiểu thư, không tin nàng cứ hỏi Lăng tiểu tử mà nàng cho là thành thực thật thà xem".

Tống Ngọc Trí lập tức đỏ bừng hai má, tức đến nỗi suýt chút nữa thì thưởng cho gã một cái bạt tai.

Tống Lỗ lên tiếng hòa giải: "Tiểu Lăng không ngại thì có thể nói rõ hơn một chút không?"

Từ Tử Lăng vừa giải thích sơ qua một lượt cho ba người bọn Tống Lỗ nghe chuyện Hòa Thị Bích, thì tiểu nhị đã bưng rượu thịt lên, chúng nhân liền tạm thời ngưng câu chuyện lại. Đợi cho tiểu nhị lui ra ngoài, Tống Lỗ mới thở dài than: "Dị bảo quả nhiên là dị bảo, không ngờ lại có chuyện ly kỳ như thế, thật khiến người ta khó mà tưởng tưởng ra được".

Liễu Thanh ngưỡng mộ nói: "Hai tên tiểu tử này thật may mắn!"

Khấu Trọng ân cần rót rượu cho mọi người, đến lượt Tống Ngọc Trí thì mỹ nhân này dịch chung rượu sang bên, lạnh lùng nói: "Hôm nay ta không uống rượu"

Khấu Trọng thoáng ngây người, đang định rót trà cho nàng thì tay kia của Tống Ngọc Trí đã với ra cầm lấy bình trà, dáng vẻ như đang cố nhịn cười: "Tự ta làm được, không cần phiền tay quý của ngươi!".

Khấu Trọng biết nàng chỉ đang cố làm bộ giận dỗi, vui vẻ ngồi xuống, lại còn cố ý dựa lưng vào thành ghế, vươn vai ngáp dài nữa.

Tống Ngọc Trí đành phải "phục hồi nguyên trạng", không thèm để ý đến gã nữa.

Tống Lỗ phân tích: "Hòa Thị Bích danh truyền thiên cổ đã bị hủy, còn hai người các ngươi lại là đại địch của Âm Quý Phái, vì vậy Sư Phi Huyên bỏ qua chuyện này có thể nói là một việc làm sáng suốt"

Khấu Trọng hỏi: "Hiện giờ tình hình phương Nam thế nào?"

Liễu Thanh nhăn mặt nói: "Ngươi còn dám hỏi câu này hay sao? Làm cho cả phương Nam náo loạn lên rồi bỏ đi, để lại một đống bừa bộn cho người khác thu thập".

Tống Lỗ cũng bật cười xen vào: "Cũng may là đống bừa bộn này đối với bọn ta chỉ có lợi chứ vô hại, có điều trong cái hay cũng vẫn có cái dở, đó chính là vì thực lực của Lâm Sĩ Hồng bị yếu đi mà Trầm Pháp Hưng và Đỗ Phục Uy đều phát triển lớn mạnh hơn, trực tiếp uy hiếp đến liên minh giữa Lĩnh Nam Tống gia và Ba Lăng Bang"

Khấu Trọng hưng phấn hỏi tiếp: "Gần đây lão Tiêu thế nào rồi?"

Tống Lỗ cười khổ: "Đây là một chuyện khác làm ta đau đầu. Từ khi Thiết Kỵ Hội tan rã, y liền mở rộng địa bàn ở phương Nam, binh lực giờ đã tăng lên bốn mươi vạn, hiện giờ tuy vẫn khách khách khí khi với Tống gia bọn ta, nhưng ai mà biết được ngày mai y có trở mặt hay không?".

Khấu Trọng hừ lạnh nói: "Tranh bá thiên hạ, thủy chung phải xem có thể khống chế được mảnh đất quan ngoại này hay không.Huynh đệ Trúc Hoa Bang của tiểu tử thì sao?"

Tống Lỗ nghĩ ngợi giây lát rồi mới nói: "Chuyện này Trí Trí rõ hơn ta".

Tống Ngọc Trí lườm gã một cái rồi nói: "Ngươi thật sự quan tâm huynh đệ của mình hay là sợ Trúc Hoa Bang bay ra khỏi lòng bàn tay của ngươi vậy?"

Khấu Trọng cười hì hì: "Nếu ta vẫn còn là tên tiểu tử đầu đường xó chợ ở Dương Châu thì đương nhiên là quan tâm huynh đệ bằng hữu, có điều hiện giờ mọi người đều đã trưởng thành, tự nhiên phải nghĩ cho sự nghiệp và tương lai của mình nhiều hơn một chút, mà bằng hữu thì cũng là một phần chủ yếu của sự nghiệp, ta nói như vậy đã đủ thẳng thắn chưa?".

Tống Ngọc Trí lừ mắt nhìn gã, có vẻ như hơi bị cưỡng ép: "Bằng hữu hồi nhỏ Quế Tích Lương của ngươi đã thành rể quý của bang chủ Trúc Hoa Bang Thiệu Lệnh Châu, trong tay có thực quyền, đã vừa ý rồi chứ?".

Khấu Trọng và Từ Tử Lăng đưa mắt nhìn nhau, cùng cảm thầy rất ngạc nhiên.

Liễu Thanh cười khúc khích nói: "Còn không mau đa tạ Trí Trí đi, người ta đã tốn không biết bao nhiêu sức lực vào chuyện này rồi đấy"

Khấu Trọng còn chưa kịp lên tiếng thì trên nóc nhà đã vang lên tiếng động ầm ầm, tiếp đó là tiếng cười hùng tráng của Phục Khiên: "Công phu như vậy mà dám khua tay múa chân trước mặt bản vương, thật là buồn cười chết đi được"

Khấu Trọng cả mừng reo lên: "Kịch hay cuối cùng cũng đã mở màn rồi. Chúng ta nên ngồi đây ăn hay ra xem nhiệt náo nhỉ?"

Còn chưa dứt lời, Liễu Thanh đã đứng dậy dẫm chân nói: "Còn phải nghĩ nữa sao?"
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 194: Danh Lâu Phong Vân
Đổng Gia Tửu Lâu có cầu thang ở hai góc Đông Nam và Tây Bắc thông ba tầng dưới với nhau, còn thang lên tầng cao nhất lại ở giữa, phải đi qua hành lang của tầng ba thì mới lên được tầng bốn. Lòng cầu thang có lan can gỗ điêu khắc hoa cỏ cây lá, bốn bề xung quanh là một không gian rộng ba trượng, nối liền với hành lang đi đến các phòng, cảm giác vừa khí thế lại vừa thông thoáng.

Khi bọn Khấu Trọng từ hành lang phía Nam ra đến cầu thang, thì bốn đường hành lang đã chen chật người, Lý Thế Dân, Đột Lợi và đám thủ hạ đang đứng hàng ngang ở hành lang phía Bắc, ai nấy đều nhìn chằm chằm vào Phục Khiên đang đứng chắp tay bên cạnh lan can.

Hình Mạc Phi, Vương Bạc và những cao thủ Thổ Lỗ Hồn còn lại đứng tản sau lưng Phục Khiên, sắt mặt lạnh lùng, khí thế kiếm bạt cung giương, đối đầu với phe của Lý Thế Dân và Đột Lợi.

Trong đám khách xem nhiệt náo ở hành lang phía Đông, bọn Khấu Trọng nhận ra Đa Tình Công Tử Hầu Hy Bạch và Văn Ngọc Chân, những người còn lại chắc là khách nhân từ những nơi khác tình cờ hội tụ ở đây.

Khấu Trọng nhìn theo ánh mắt của Phục Khiên, thấy một người đang nằm phủ phục trên cầu thang giữa hai tầng, không hề động đậy, sinh tử chưa hay, nhìn phục sức của y chắc có lẽ là cao thủ Đột Quyết đến đây cùng với Đột Lợi.

Khấu Trọng ghé miệng vào chiếc tai nhỏ xinh của Tống Ngọc Trí thì thầm: "Hảo Trí Trí, người kia có phải là Vinh Phụng Tường không?"

Tống Ngọc Trí khẽ nhíu mày, dường như có chút khó chịu trước sự thân mật quá mức của Khấu Trọng, nhưng lại không đẩy gã ra, bởi vì sát bên cạnh là thân hình nóng bỏng của Liễu Thanh, đành khẽ gật đầu một cái coi như đã trả lời.

Người Khấu Trọng chỉ là một trung niên nam tử có vẻ rất trau chuốt đứng bên cạnh Vương Bạc,người này cũng cao gầy y hệt họ Vương, nhưng thần tình nghiêm túc, có vẻ như rất ít cười, gây cho người ta một cảm giác y là người rất bình tĩnh trong xử sự. Ánh mắt của y sắc bén như dao, mũi cao mà thẳng, miệng hơi to một chút, thái dương gồ cao, nhìn bộ dạng thì rất giống một vị đại lão bản.

Lúc này ánh mắt của tất cả mọi người đều tập trung cả vào Phục Khiên, nhưng người này vẫn chẳng hề có vẻ gì là mất tự nhiên, khóe miệng lộ ra một nụ cười khinh miệt, hừ lạnh nói: "Nếu Đột Lợi ngươi muốn động thủ thì cứ ra tay, đâu cần phải sai thủ hạ đi chết thế này?".

Lý Thế Dân bước lên một bước, chậm rãi nói: "Thắng bại là chuyện thường tình của binh gia, xin hỏi Phục huynh Mộ Thiết Hùng sinh tử thế nào? Tất cả những chuyện khác để sau nói cũng được"

Phục Khiên ngạc nhiên nhìn Lý Thế Dân, trong ánh mắt thoáng hiện ra thần sắc cảnh giác, chau mày hỏi: "Các hạ là ai? Tại sao lại lên tiếng thay cho Đột Lợi?"

Đột Lợi hừ lạnh một tiếng: "Ngay cả Tần Vương Lý Thế Dân uy chấn thiên hạ mà Phục Khiên ngươi cũng có mắt không thấy Thái Sơn, vậy mà cũng dám đến Trung Nguyên này làm loạn, tiểu đệ đây cảm thấy toát mồ hôi lạnh thay cho ngươi đó"

Chúng nhân vẫn còn chưa rõ tại sao Phục Khiên lại gây gỗ với Hãn Sư Mộ Thiết Hùng, nhưng nghe ngữ khí của Đột Lợi, ai ai cũng đoán được nhất định là y đã sai Mộ Thiết Hùng khiêu chiến sinh sự, và kết cục là nhận được một bài học "thảm thương". Còn về việc tại sao Đột Lợi lại hành động bất trí như vậy, thì ngoại trừ bản thân những người trong cuộc ra, e rằng không ai biết được.

Phục Khiên phát ra một tràng cười dài: "Từ lâu đã nghe danh Tần Vương, hôm nay mới được gặp mặt. Quả nhiên là nhân trung chi long, Phục Khiên thất lễ rồi!"

Bất luận là cười nói hay cử chỉ của y đều có một khí khái hào hùng, như coi thường cả thiên hạ, vừa làm người khác sợ hãi nhưng lại cũng rất hấp dẫn. Hiếm có nhất chính là dù y râu ria đầy mặt, tướng ta thô hào, nhưng lại khiến cho người ta có một ấn tượng y là người tâm tư cẩn mật, không hề có khuyết điểm sơ tâm thất ý của những hán tử thô kệch.

Lý Thế Dân mỉm cười hồi lễ, khiêm nhượng đáp lại: "Phục huynh quá khen, Thế Dân hổ thẹn không dám nhận, nếu Phục huynh không phản đối, Thế Dân muốn phái người xuống xem tình hình Mộ tướng quân!".

Phục Khiên ung dung cười cười nói: "Bất tất phải làm thêm một chuyện thừa thãi. Mộ huynh nằm đó một lúc sẽ tự đứng dậy được thôi. Xin Thế Dân huynh chớ trách tiểu đệ ra tay độc ác với đám hạ nhân này, nếu không làm vậy, sợ rằng cũng khó mà mời các vị ra đây được"

Tiếp đó lại đảo mắt một vòng, khi ánh mắt y gặp phải bọn Khấu Trọng, thì khẽ gật đầu một cái coi như chào hỏi, thần thái ung dung tự tại, rất có phong độ.

Vương Bạc lúc này mới xen miệng vào nói: "Xin cho Vương mỗ nói mấy lời công đạo, Mộ tướng quân cản đường đã là vô lễ, lại còn công nhiên nhục mạ vương tử và tộc nhân, vương tử xuất thủ, cũng là chuyện hợp tình hợp lý".

Đột Lợi gật đầu nói: "Thành vương bại khấu, cái gọi là hợp tình hợp lý đại để chính là như vậy. Nhưng Vương lão cũng biết tình thế Trung Nguyên lúc này thế nào rồi, chẳng có tình lý gì để nói ở đây cả, Phục vương tử đã có gan dẫn thuộc hạ Đông lai, tự nhiên cũng biết hiện giờ không phải là thời cơ tốt để đến Trung Nguyên du sơn ngoạn thủy".

Đổng Phương lúc này mới không biết từ đâu chen ra ngoài, nói: "Các vị có gì từ từ nói, nhưng không biết có thể nể mặt lão khiếu một chút, đừng động thủ ở đây được không?"

Y còn chưa dứt lời, Vinh Phụng Tường đã lên tiếng nói luôn: "Đổng lão bản chắc cũng biết đây không phải là chuyện giang hồ tranh đấu bình thường, quý lâu có tổn thất gì, tất cả đều do Vinh mỗ phụ trách".

Người này nói năng thập phần ngang ngược, không để lại chút dư địa cho người khác biện bạch.

Đổng Phương là người hết sức khéo đưa đẩy, lại không muốn làm mếch lòng bất cứ ai nên nào dám nhiều lời can thiệp, chỉ đành liếc mắt nhìn Tống Lỗ như cầu viện, ngoài miệng vẫn nói: "Có câu nói này của Vinh lão bản là đủ rồi, cho dù bản lâu có sập xuống, Đổng Phương này có thể xây được một cái khác".

Ngữ khí của y trong nhũn nhặn có vẻ kiêu ngạo, rõ ràng là có ý bất mãn khí thế lấy đá lớn đè chết cua của Vinh Phụng Tường.

Tống Lỗ liền rẽ đám đông tiến lên phía trước, Khấu Trọng, Từ Tử Lăng, Tống Ngọc Trí và Liễu Thanh tự nhiên cũng đi sát theo sau, lập tức gây ra một trận hỗn loạn. Sau khi ra đến vòng ngoài cùng của đám người đứng bên hành lang phía Nam, vị nguyên lão cao thủ của Tống phiệt này mới phát ra một tràng cười ẩn hàm nội kình làm chúng nhân ong ong màng nhĩ, khiến ánh mắt của tất cả chúng nhân đều tập trung lên người y.

Tống Lỗ mới ôm quyền nói: "Tại hạ Tống Lỗ ở Lĩnh Nam, có chút ngu kiến, mong các vị có thể tiếp nạp". Trước tiên không nói y vừa dùng tiếng cười hiển lộ công lực thâm hậu, hay uy vọng của Ngân Long Tống Lỗ, chỉ riêng chuyện hai vì sao sáng mới quật khởi trong võ lâm Khấu Trọng và Từ Tử Lăng đi sát hai bên, đã khiến lời nói của y có thêm mấy phần khí phách, khiến người ta không thể coi thường rồi.

Ánh mắt Phục Khiên đảo qua phía bọn họ, lúc lướt qua người Tống Ngọc Trí thì sáng rực lên, thần sắc cơ hồ như rất tán thưởng, cuối cùng mới dừng lại trên người Tống Lỗ, hân hoan nói: "Tống lão danh mãn thiên hạ, là người hiệp nghĩa chân chính, Phục mỗ đương nhiên là sẽ tuân mệnh".

Khi ánh mắt y ngưng định trên gương mặt ngọc của Tống Ngọc Trí, Khấu Trọng đứng bên cạnh nàng cảm thấy bề ngoài nàng không có phản ứng gì, nhưng nhịp tim đã đập nhanh hơn một chút, trong lòng không khỏi cảm thấy chua chát, biết được không phải là Tống Ngọc Trí không hề để ý gì đến vị cao thủ hoàng tộc Thổ Lỗ Hồn này.

Song mục Tống Lỗ sáng rực tinh quang, quét qua chỗ Lý Thế Dân, Đột Lợi rồi dừng lại ở Vinh Phụng Tường, mỉm cười nói: "Vinh lão bản xin lượng thứ, chúng ta là những người hành tẩu giang hồ, tự nhiên là chỉ mong cầu được thống khoái, nhưng Đổng lão bản đã vì tòa lầu này mà tổn hao không ít tâm huyết, nếu động thủ ở đây dù sao cũng khiến người ta có cảm giác đốt đàn nướng hạc, mất hết hứng thú ngắm cảnh đẹp thưởng thức mỹ tửu, vậy tại sao chúng ta không xuống khoảng đất rộng dưới lầu kia rồi mới tính toán tiếp?"

Chỉ nghe mấy câu này đã biết Tống Lỗ không hề nể mặt Vinh Phụng Tường, đồng thời cũng khiến đối phương khó mà phản bác được.

Chẳng ngờ Vinh Phụng Tường lại không hề động khí, thản nhiên nói: "Tống huynh giáo huấn rất phải, tiểu đệ làm sao dám có ý kiến gì nữa chứ?".

Khấu Trọng và Từ Tử Lăng thầm sợ hãi, người này buông được nắm được, nói năng lại thoải mái tự nhiên, lại rất thỏa đáng đúng mực, đích thực là một nhân vật đáng gờm.

Phục Khiên vui vẻ cười cười nói: "Động thủ ở đâu cũng không vấn đề gì, cho dù là ở đây, Phục mỗ cũng có thể đảm bảo không làm tổn hại đến một mảnh ngói, một cành cây. Nhưng còn đối thủ thế nào thì ta không khống chế được".

Chúng nhân nghe y nói vậy thì bàn tán râm ran, thế này chẳng khác gì Phục Khiên đã tự mình hạn chế phương thức xuất thủ của mình hay sao.

Một trận cười dài vang lên từ phía sau Lý Thế Dân, chỉ thấy hán tử anh tuấn khôi ngô Bàng Ngọc ngứa ngáy tay chân, không thể kiềm chế được mà muốn lĩnh giáo cao chiêu. Chi bằng chúng ta định ra quy tắc, ai lỡ tay làm tổn hại bất cứ đối tượng nào khác, sẽ coi như thua được không?

Nếu Bàng Ngọc là người của Đột Lợi, chúng nhân tuyệt đối không cảm thấy có gì kỳ quái, bởi vì gần đây thanh thế Đột Quyết lên cao như mặt trời chính ngọ, thực hiện chính sách xâm lược khắp nơi để mở mang bờ cõi, thế nên đã kết mối thâm cừu với người Thổ Lỗ Hồn. Nhưng người xuất ngôn không ngờ lại là cao thủ bậc nhất trong Thiên Sách Phủ của Lý Thế Dân, lại làm cho người ta có cảm giác sự tình không phải chỉ đơn giản là sự tranh chấp thông thường nữa, mà còn liên quan đến cả đại nghiệp tranh bá thiên hạ.

Đám cao thủ Thổ Lỗ Hồn đều nhao nhao lên, muốn thay Phục Khiên xuất chiến, nhưng không ngờ họ Phục đã đưa tay ngăn lại, đôi mắt lớn như chuông đồng mở to, lộ ra tiếu ý, quay sang hỏi Lý Thế Dân: "Nếu Bàng huynh nhất thời thủ bại trong tay tại hạ, Tần Vương có thể đích thân tứ giáo hay không?".

Tiếng ồn ào xao động lập tức im bặt, toàn trường tĩnh lặng đến độ một cây kim rơi xuống cũng nghe rõ tiếng động, ai nấy đều chờ nghe Lý Thế Dân ứng phó thế nào trước lời khiêu chiến của Phục Khiên.

Lý Thế Dân song mục lấp lánh hàn quang, nhãn thần sắc bén như đao nhìn thẳng vào Phục Khiên không hề khoan nhượng, không khí căng thẳng như ngưng đọng lại, cuối cùng mới bật cười ha hả nói: "Vương tử quả là hào khí ngất trời, nếu đã như vậy chi bằng để tiểu đệ và Vương tử đùa với nhau một trận trước đã, tránh để người khác nói Lý Thế Dân này giở trò xa luân chiến".

Đến cả Khấu Trọng cũng phải khâm phục phong độ và đảm sắc của Lý Thế Dân.

Đây mới đúng là anh hùng hảo hán chân chính.

Nên biết rằng cho dù chưa có ai thấy Phục Khiên xuất thủ, có điều chỉ riêng chuyện y dám khiêu chiến Khúc Ngạo, Hãn Sư Mộ Thiết Hùng vẫn còn nằm dưới cầu thang, là đã biết người này không phải hạng dễ đụng tới.


Lý Thế Dân dám đích thân mạo hiểm giao thủ với một kẻ cao thâm mạt trắc như Phục Khiên, đâu phải là chuyện mà kẻ nhu nhược dám làm.

Tiếng vỗ tay vang lên khắp bốn phía, rõ ràng là đều tỏ ý ngưỡng mộ hào khí của Lý Thế Dân.

Kẻ giỏi dùng thủ đoạn lời nói là Đột Lợi chẳng ngờ lại không xen miệng vào, thần thái ung dung tọa sơn quan hổ đấu.

Bọn thủ hạ của Lý Thế Dân như là Uất Trí Kính Đức đều hết sức bình thản, cơ hồ như rất tin tưởng vào khả năng của Lý Thế Dân.

Phục Khiên gật đầu tán thưởng, chắp tay thong dong nói: "Tần Vương bất tất phải suy nghĩ chuyện này làm gì, Phục Dưỡng Khí Công mà bản vương tự sáng tạo chuyên về cách sinh tức nội khí, một người hay mười người cũng không phân biệt gì, nếu may mắn thắng được trận chiến với Bàng huynh, ngược lại còn làm ta nóng người lên nữa, lúc ấy thì người chiếm tiện nghi là tiểu đệ đấy chứ không phải Thế Dân huynh đâu".

Những lời này vừa nói ra, chúng nhân lại được một trận huyên náo. Thoạt nghe thì tưởng hết sức khiêm nhượng, nhưng bên trong lại ngạo khí lăng nhân, ẩn tàng hào khí ngút trời mây.

Bàng Ngọc cười lên ha hả, bước tới ba bước, cách Phục Khiên chừng một trượng, thi lễ nói: "Vương tử đã nói vậy thì xin thứ cho Bàng Ngọc tội mạo phạm, mời Vương tử ban chiêu!"

Vị cao thủ Thiên Sách Phủ này tuấn tú hơn người, ngọc thụ lâm phong, khiến người khác vừa nhìn đã có hảo cảm.

Lý Thế Dân mỉm cười gật đầu: "Nếu đã như vậy, Thế Dân đành vui vẻ đứng bên thưởng thức tuyệt nghệ của Phục huynh vậy!".

Đại cục đã định, cuộc chiến giữa Phục Khiên và Bàng Ngọc không thể dừng lại.

Đột Lợi lúc này mới cười dài cất tiếng: "Nếu như có cơ duyên này, trận sau Tần Vương có thể nhường cho kẻ từ lâu đã ngưỡng mộ Phục vương tử này hay không?".

Một chiêu này lập tức đã lấy lại thể diện cho tên thủ hạ bị hạ nhục của Đột Quyết.

Có ai ngờ được trên cầu thang của Đổng Gia Tửu Lâu lại đột nhiên biến thành nơi tranh bá quyết đấu của lãnh tự các phương chứ. Giả như Phục Khiên hay Đột Lợi thất bại, thanh thế tất sẽ tiêu tan, nếu không may còn khó mà toàn thân rời khỏi đây được.

Phục Khiên và Lý Thế Dân còn chưa kịp phản ứng gì thì Khấu Trọng đã bật cười khanh khách: "Thật là hứng thú, nếu đã như vậy, Vương tử có thể nhường trận chiến với Tần Vương cho tiểu đệ không?".

Từ Tử Lăng giật mình, biết rằng Khấu Trọng đã hạ quyết tâm, quyết không để Lý Thế Dân toàn mạng rời khỏi Đổng Gia Tửu Lâu.

Còn Lý Thế Dân cũng rất khó cự tuyệt lời khiêu chiến của gã.

Người bên phía Lý Thế Dân đều thoáng biến sắc, ánh mắt tập trung cả lên người Khấu Trọng, rõ ràng là rất úy kị gã.

Tống Ngọc Trí cũng ngầm rúng động, chính là khí khái anh hùng không sợ trời không sợ đất này của Khấu Trọng đã làm nàng vừa yêu lại vừa hận, lục thần vô chủ. Từ khi giết chết Thanh Giao Nhậm Thiếu Danh, cho đến giờ lại vuốt râu hùm trộm Hòa Thị Bích, biểu hiện của gã lúc nào cũng là như vậy.

"Ồ!"

Một thanh âm của nữ tử vang lên, kế đó lại có người nói: "Mộ tướng quân bị tiên thiên chân khí của ai phong bế lục mạch, nằm lăn ở đây vậy?".

Sự thực thì ở tầng dưới cũng đầy khách hiếu kỳ, chỉ là không người nào dám lại gần cầu thang, nữ nhân này bước đến bên Mộ Thiết Hùng trong thời khắc khẩn trương này, lại lên tiếng ngăn cản phản ứng của Lý Thế Dân trước lời khiêu chiến của Khấu Trọng, không hành động nào là không phù hợp với binh pháp, không những khiến Lý Thế Dân có thể trì hoãn không đáp ứng Khấu Trọng, đồng thời cũng làm giảm bớt đi một phần khí thế đang lên của gã.

Chúng nhân đều tiến lên mấy bước, nhìn xuống dưới, vừa hay thấy một vị mỹ nữ khí chất vô cùng đặc biệt đang đưa chân đá nhẹ vào Mộ Thiết Hùng đang nằm dưới bậc thang một cái.

Mộ Thiết Hùng khẽ run lên mấy cái, rồi hoang mang ngồi dậy.

Hai mắt Phục Khiên xạ ra những tia nhìn kỳ lạ, gương mặt thô hào thoáng hiện ra thần tình kinh ngạc không thể che dấu: "Cô nương có thể nhận ra thủ pháp của tại hạ, quả là bậc phi phàm, không biết có thể tứ giáo phương danh hay không?"

Mỹ nữ ngẩng mặt lên, hữu thủ liên tiếp vỗ hơn mười chưởng lên lưng Mộ Thiết Hùng với một tốc độ cực kỳ nhanh, hai mắt họ Mộ lập tức khôi phục thần quang, rồi nhắm nghiền lại vận công trị thương.

Chúng nhân đều lấy làm kinh dị, giờ mới biết một cước vừa rồi của nàng không hoàn toàn giải được những kinh mạch bị phong bế cho Mộ Thiết Hùng, mà chỉ có thể khiến y ngồi dậy, nhưng đã đạt được tác dụng của một đòn phủ đầu sấm sét rồi. Thêm vào đó nàng đang ngửa mặt nhìn lên mà hữu thủ vẫn vỗ vào các yếu huyệt trên lưng Mộ Thiết Hùng như thường, chỉ riêng bản lĩnh này đã khiến người ta phải khuất phục rồi.

Mỹ nữ đối thị với Phục Khiên không hề nhượng bộ, lạnh lùng nói như không hề có chuyện gì xảy ra: "Quá khứ của thiếp thân đã chết, giờ trở thành người vô danh vô tính, vương tử có thể gọi thiếp thân là Hồng Phất Nữ hay Lý phu nhân cũng được"

Không đợi Phục Khiên lên tiếng đáp lời, nàng đã nói tiếp luôn: "Trận chiến với ta còn chưa kết thúc, Khấu Trọng ngươi lấy gì để khiêu chiến Tần Vương?".

Khấu Trọng đưa mắt nhìn Lý Thế Dân cười khổ: "Tiểu đệ phục rồi, coi như lời vừa rồi chưa nói ra, mong đại tẩu rộng lượng mà tha cho tiểu đệ một lần này vậy!"

Nội dung và ngữ điệu lời nói của gã rất nhũn nhặn, tỏ ra mình thua kém đối phương, song tất cả những người có mặt tại trường đều không ai cho rằng gã sợ Hồng Phất Nữ, ngay cả những người không hiểu nội tình cũng đoán là nhất định gã có nguyên nhân gì đó nên không động thủ với mỹ nữ này.

Từ Tử Lăng thầm thở dài trong bụng, cũng chỉ có mình gã mới hiểu được tâm tình của Khấu Trọng lúc này, cho dù bọn gã có lý do để hận Lý Tịnh, nhưng tình nghĩa huynh đệ thủy chung cũng khó mà gạt đi dễ dàng cho được, làm sao bọn gã có thể hạ sát thủ với thê tử xinh đẹp của y chứ? Mà đối với hạng cao thủ như Hồng Phất Nữ, muốn nương tay thật chẳng khác gì tự sát cả.

Phục Khiên lắc đầu thở dài tán thưởng: "Nữ trung hào kiệt, khiến người ta thật bội phục, Lý phu nhân, xin mời!"

Hồng Phất Nữ ung dung chậm rãi bước lên bậc thang, khi nàng đến bên Lý Thế Dân, Phục Khiên mới cởi bỏ ngoại bào, lộ ra thân hình to lớn, cười lên ha hả: "Không biết Bàng huynh dùng binh khí gì vậy?"

Bàng Ngọc thản nhiên: "Binh khí là vật bất tường, không tiện sử dụng ở nơi thanh nhã thế này, chi bằng chúng ta dùng tay không chơi đùa mấy chiêu quyền cước, ý vương tử thế nào?"

Người này quả không hổ danh là nhân vật oai chấn Quan Trung, trong lời nói ẩn tàng đao kiếm, đoạt lấy tiên cơ, chiếm quyền chủ động.

Phục Khiên mỉm cười: "Bất tường hay không, chỉ là ý niệm của con người mà thôi, Bàng huynh đã có nhã hứng như vậy thì Phục mỗ cũng có một đề nghị khác".

Chúng nhân đều thấy hiếu kỳ, im lặng lắng nghe.

Khấu Trọng ghé miệng sát tai Tống Ngọc Trí thủ thỉ: "Thượng chiến dùng tâm, hạ chiến dùng lực, hảo Trí Trí có phải đã động tâm vì người này không?".

"Ục!"

Tống Ngọc Trí thúc mạnh cùi chỏ vào mạng sườn Khấu Trọng, không thèm quay lại nhìn gã.

Ánh mắt Phục Khiên quét về phía hai người, mỉm cười vui vẻ, Khấu Trọng chỉ biết cười khổ đáp lại.

Nhãn thần Bàng Ngọc không rời khỏi Phục Khiên một giây một khắc, trầm giọng nói: "Xin vương tử chỉ giáo!"

Chúng nhân vội vàng chăm chú chờ nghe Phục Khiên lên tiếng.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top Dưới