[Kiếm Hiệp] [Hoàn] Đại Đường Song Long Truyện - Huỳnh Dị

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 165: Kẻ địch rình rập
Lưu Hắc Thát sải chân bước vào tửu điếm, đi thẳng đến phía trước chiếc bàn ở tận trong cùng nơi Từ Tử Lăng và Bạt Phong Hàn đang ngồi, chẳng hề khách khí kéo một chiếc ghế ngồi xuống, khẽ gật đầu với Bạt Phong hàn một cái coi như chào hỏi, rồi song mục sáng rực lên như hai điểm hàn tinh giữa đêm tối, nhìn thẳng vào Từ Tử Lăng hỏi: ‘Có phải các người làm không?"

Từ Tử Lăng cảm thấy bản thân không thể nói dối y được, chỉ mỉm cười gật đầu: "Làm vỡ rồi!"

Sắc mặt Lưu Hắc Thát trầm xuống, sau đó đột nhiên nở một nụ cười như ánh mặt trời xuyên qua mây mù che phủ mặt đất, giơ ngón cái lên tán thưởng: "Giỏi lắm! Lưu Hắc Thát này phục rồi!"

"Binh!"

Lưu Hắc Thát vỗ bàn nói: "Huynh đệ còn không rót rượu tống hành cho ta đi!"

Từ Tử Lăng còn chưa kịp động thì Bạt Phong Hàn đã cầm hồ rượu lên, rót đầy một chung đưa cho Lưu Hắc Thát, vui vẻ nói: "Lưu Hắc Thát quả nhiên là hảo hán tử, Bạt Phong Hàn này kính huynh một chung!"

Ba người hòa khí bốc cao hơn trời, nâng ly uống cạn.

Từ Tử Lăng đặt chén rượu không xuống, ngạc nhiên nói: "Lưu đại ca muốn đi đâu?"

Lưu Hắc Thát thỏai mái dựa hẳn vào ghế, đua tay lên lau chút rượu còn dính trên mép, thấp giọng nói: "Ta có quân mệnh bên mình, chuyện Hòa Thị Bích đã kết thúc rồi thì phải lập tức về Thọ Lạc, báo cáo sự tình lại cho Hạ Vương biết, nếu các ngươi muốn rời khỏi Lạc Dương, ta có thể an bài được ổn thỏa.

Bật Phong Hàn nói: "Tử Lăng chỉ nói thật với mình Lưu huynh, đối với người ngòai vẫn kiên quyết không nhận, mong Lưu huynh thông cảm. Hiện giờ vẫn chưa phải lúc chúng ta rời khỏi Lạc Dương, để qua đêm nay rồi mới nghĩ đến vấn đề này được."

Anh hùng trọng anh hùng, Bạt Phong Hàn trước nay vốn tâm cao khí ngạo, nhưng đối với Lưu Hắc Thát lại thập phần khách khí.

Lưu Hắc Thát tỏ vẻ hiểu ý, đưa tay ngăn không để Từ Tử Lăng rót rượu, lặng người hồi lâu mới lấy từ trong người ra một miếng ngọc phối tao nhã cổ kính, đưa cho gã: "Ta rất muốn để gặp mặt mới tặng ngọc phối này cho lệnh tỷ, giờ coi như là quà mừng đám cưới của ta vậy!"

Từ Tử Lăng nhói đau trong lòng, lặng lẽ nhận lấy.

Lưu Hắc Thát cười lên một tràng dài, quay người đi ra.

Khẩu Trọng đi tới trước cửa tửu điếm thì gặp Lưu Hắc Thát đang đi ra. Gã mừng rỡ kéo y qua một bên, thấp giọng nói: "Đang muốn tìm huynh đây!’

Lưu Hắc Thát đưa mắt nhìn Khẩu Trọng dò xét rồi ngạc nhiên thốt: ‘Tại sao tình hình đang hết sức hung hiểm mà tiểu Trọng ngươi vẫn mặt mày hớn hở, bộ dạng dương dương tự đắc như thế?"

Khẩu Trọng gãi đầu nói: "Trời sập xuống thì làm chăn đắp, thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng, lo lắng là làm được mẹ gì chứ. Hừ, huynh có muốn khiến Lý Mật đại bại một trận không?"

Lưu Hắc Thát động dung hỏi: "Đương nhiên là muốn đến chết đi được. Chúng ta bị hắn cắt đọan con đường tiến xuống phía Nam, chỉ cần hắn thiệt thòi chúng ta không tiếc gì cả."

Khấu Trọng đưa mắt nhìn xung quanh, đợi hai người qua đường đi xa hẳn, mới ghé miệng sát tai y thì thầm: "Chỉ cần phía huynh có thể hư trương thanh thế, giả bộ muốn liên thủ với Vương Thế Sung, bức Lý Mật xuất binh Yển Sư là hắn nhất định sẽ toi đời."

Lưu Hắc Thát nắm rõ tình thế thiên hạ như lòng bàn tay, lại tinh thông binh pháp, vừa nói đã hiểu ngay, không ngớt lời khen tuyệt, nhưng rồi lại lập tức chau mày nói: "Vấn đề nằm ở phía Vương Thế Sung, ta chỉ sợ hắn không biết nắm lấy cơ hội ngàn vàng này mà lỡ mất đại sự."

Khấu Trọng vỗ ngực đảm bảo: "Lưu đại ca cứ yên tâm, chuyện này để ta lo."

Lưu Hắc Thát gật đầu nói: "Chuyện này đối với chúng ta chỉ có lợi không hại, nhưng ngươi cũng phải cẩn trọng đấy, Lý Mật cơ trí hơn người, chỉ sơ suất nhỏ là ngươi sẽ lọt vào cạm bẫy của hắn ngay!’

Khấu Trọng tự tin nói: "Trí giả cũng phải có lúc sơ sót, tóm lại là Lý Mật không thể gặp may cả đời được!"

Lưu Hắc Thát định nói gì nhưng rồi lại thôi, cuối cùng chỉ vỗ mạnh lên vai Khấu Trọng mấy cái, rồi quay người bước đi, Khấu Trọng đang định bước vào tửu điếm hội hợp với bọn Từ Tử Lăng, thì chợt có ngườ gọi tên gã. Gã nhận ra là thanh âm của Tống Ngọc Trí, liền quay người lại.

Tống Ngọc Trí vẫn đứng ở ngòai xa hơn chục trượng, đương nhiên là sợ gã chạy mất, nên đã cố ý vận khí tụ âm, truyền vào tai gã. Nàng không vận kình trang như thường ngày, mà mặc một bộ váy lụa của phụ nữ quý tộc phương Nam, đầu kết một búi nhỏ, dùng một chiếc lược cố định, trang điểm thanh nhã, thần thái cao quý mê người.

G ã đột nhiên phát giác trước giờ mình chưa từng lưu thần quan sát thần thái và trang phục của nàng. Vẻ mạnh mẽ ẩn tàng trong cái ôn nhu của nàng, khiến Tống Ngọc Trí có một vẻ đẹp rất đặc biệt, sự thực không hề thua kém Lý Tú Ninh. Nhưng tại sao những lúc đêm khuya khó ngủ, gã chỉ nghĩ đến Lý Tú Ninh mà không phải Tống Ngọc Trí?

Nhất thời Khấu Trọng cũng trở nên hồ đồ.

Một làn hương phong xộc vào mũi, Tống Ngọc Trí đã đến bên cạnh gã, đôi mắt đẹp lộ ra vẻ phức tạp, giận dỗi dậm chân nói: ‘Khấu Trọng ngươi thật hồ đồ, không ngờ đã gây ra đại họa như vậy!"

Khấu Trọng thấy người đi đường ai cũng tò mò nhìn mình và Tống Ngọc Trí, liền kéo tay nàng lách vào một ngõ nhỏ gần đó, mỉm cười nói; "Thì ra tam tiểu thư quan tâm ta thế!"

Tống Ngọc Trí thở dài, nhẹ tay hất gã ra, lắc đầu nói: ‘Quan tâm ngươi không phải ta, mà là nhị ca!"

Khấu Trọng cười hì hì nói: "Nếu đã như vậy, đáng lẽ phảI do Tống nhị công tử đến tìm ta mới đúng, tại sao lại lao giá Tống tam tiểu thư như vậy?"

Tống Ngọc Trí lườm gã một cái, thấp giọng nói: "Ngươi không biết sự tình làm lớn thế nào sao? Lỗ thúc sợ nhị ca theo các ngươi cuốn vào vòng họa họan này liên lụy đến cả Tống gia, nên đã nghiêm lệnh không cho huynh ấy gặp các ngươi. Gia quy nghiêm ngặt, nhị ca đành phải trở về phương Nam, trước khi đi dặn dò ta đến đây báo cho các ngươi một tiếng."

Khấu Trọng đối mặt với người ngọc, nghe giọng nói tự như vô hình nhưng cũng tựa hữu tình của nàng, ngửi làn u hương thoang thỏang từ thân thể nàng, nhẹ giọng nói: "Ngọc Trí yên tâm! Ta tự có thủ đọan ứng phó với hung hiểm trước mặt, muốn thành đại nghiêp đâu phải chuyện gì cũng dễ dàng bằng phẳng."

Tống Ngọc Trí để lộ thần sắc mâu thuẫn, đưa mắt liếc nhanh trên gương mặt anh tuấn của gã rồi cúi đầu nói: "Ta cũng không biết nên tán thưởng ngươi hay nên mắng chửi ngươi một trận nữa, tuy không có người nào nói ra, nhưng trong lòng ai cũng khâm phục các ngươi làm được chuyện tưởng chừng như không thể. Có điều đây cũng là chuyện hết sức ngu ngốc, có phải các ngươi định dù thế nào cũng quyết không giao Hòa Thị Bích ra đúng không?"

Khấu Trọng mỉm cười: "Ngọc Trí sao có thể khẳng định Hòa Thị Bích ở trong tay chúng ta?"

Tống Ngọc Trí ngẩng đầu nhìn thẳng vào mắt gã nói; "Khấu Trọng, Từ Tử Lăng, thêm vào một tên Bạt Phong Hàn nữa, có chuyện gì mà các ngươi không dám làm chứ? Có điều địch thủ lần này của các ngươi quá mạnh! Cho dù Lỗ thúc rất có hảo cảm với các ngươi, nhưng vẫn không dám nhúng tay vào chuyện này. Ngòai ra, ta còn có hai chuyện ta muốn nhắc nhở các ngươi."

Khấu Trọng hoan hỷ nói: "Kỳ thực trong lòng Ngọc Trí đã thích ta rồi phải không?"

Tống Ngọc Trí khẽ chau đôi mày liễu, tỏ vẻ không vui nói: "Người ta đang nói chuyện nghiêm túc, liên quan đến sinh tử của các ngươi đây, đừng có lảng sang những chuyện vô vị đó được không?"

Khấu Trọng giơ hai tay tỏ ý đầu hàng: "Ngọc Trí giáo huấn rất phải, tại hạ xin được rửa tai lắng nghe."

Tống Ngọc Trí ngúyt Khấu Trọng một cái, ngọc chưởng đặt lên ngực gã, song mục sáng rực lên, xạ ra những tia sắc lạnh, thản nhiên nói: "Chỉ cần ta sử kình, đảm bảo mạng nhỏ của Khấu Trọng ngươi sẽ khó giữ, ngươi có sợ không?"


Khấu Trọng thờ ơ như không đáp: "Chết thì chết! Có gì phải sợ chứ?"

Tống Ngọc Trí ngạc nhiên thốt: "Có phải ngươi cho rằng ta sẽ không giết ngươi? Tống gia chúng ta xưa nay có quan hệ rất mật thiết với Lý Mật, nói không chừng ta sẽ chủ động thật đó."

Khấu Trọng cúi đầu nhìn những ngón tay thon dài của nàng đặt trên ngực mình, trong lòng bất giác dâng lên một cảm giác không thể nói lên thành lời, nhẹ giọng nói: "Bởi vì ngọai trừ mẹ và Tố tỷ ra, nàng là nữ tử mà Khấu Trọng này tuyệt đối tin tưởng. Lý do này chắc đủ rồi chứ?"

Ánh mắt Tống Ngọc Trí chợt thay đổi, thở dài u uất rồi dịch người lại gần hơn một chút, bàn tay đặt lên ngực Khấu Trọng trở thành điểm tựa để tấm thân yêu kiều của nàng khỏi ngã hẳn vào người gã, chiếc miệng anh đào ghé vào tai gã thì thầm: "Khúc Ngạo đã kết minh với đám cao thủ đến từ Đột Quyết, thề phải lấy mạng ba người các ngươi, chỉ không biết bọn chúng có hạ thủ trước giờ Tý hay không mà thôi."

Khấu Trọng nhìn ngắm chiếc cổ trắng ngần của nàng mà chỉ muốn há miệng cắn một cái, song lại sợ xúc phạm đến nàng nên đành phảu cố kiềm chế không dám khinh cử vọng động, trầm giọng nói: "Có phải nàng muốn nói đến huynh muội Tháp Bạt Ngọc?"

Tống Ngọc Trí nói: "Ngọai trừ bọn Tháp Bạt Ngọc ra còn có Long Quyền Phong Đột Lợi và một số cao thủ tùy hành mớI đến Lạc Dương, bọn chúng tuy coi Bạt Phong hàn là mục tiêu hàng đầu, nhưng cũng chẳng có trào cảm gì với các ngươi cả đâu? Hừ, thực lực hai bên cách nhau quá xa như vậy, các ngươi lấy gì để ứng phó đây?"

Khấu Trọng nghĩ mãi mới nhớ ra là Bạt Phong Hàn đã từng nhắc đến người này, y là cao thủ xuất chúng trong vương tộc Đột Quyết, lại từng trợ giúp Lý phiệt lấy được Quan Trung, có quan hệ rất tốt với Lý Thế Dân. Chỉ nghe gã hừ lạnh một tiếng đáp: "Còn lâu hắn mới vì Bạt Phong Hàn mà vượt thiên sơn vạn thủy đến Lạc Dương này, theo ta thấy thì hắn muốn đến Trung Nguyên để làm cho tình hình càng thêm rối lọan mới đúng."

Tống Ngọc Trí nói: "Thế nào cũng được, đáng ngại nhất là hắn muốn mượn các ngươi để xây dựng thế lực ở Trung Nguyên. Hiện giờ Đột Quyết thế như hồng thủy, không ai muốn có một đại cường địch như thế cả đâu. Chớ nên nghĩ rằng Vương Thế Sung sẽ chịu bảo hộ các ngươi, bản thân y cũng là người Hồ đến từ Đột Quyết thôi, như vậy ngươi đã hiểu chưa?"

Khấu Trọng cảm thấy lạnh cả người, nói không ra lời.

Tống Ngọc Trí lại nhẹ nhàng nói tiếp: "Một kẻ khác cần phải đề phòng là Phục Khiên, người này trí dũng song tòan, khí khái hơn người. Lần này hắn tới Trung Nguyên chắc chắn chẳng phải để làm việc gì tốt đẹp đâu. Phục Khiên và Vương Bạc có quan hệ rất tốt, nói không chừng sẽ vì họ Vương mà ra tay đối phó các ngươi đấy."

Khấu Trọng giờ mới nhớ đến chuyện quyết đấu của Phục Khiên và Khúc Ngạo tối qua, ngạc nhiên hỏi: "Nghe ngữ khí của Ngọc Trí thì dường như tối qua Phục tiểu tử và Khúc Ngạo lão đầu không hề động thủ thì phải, chuyện như thế nào vậy?"

Tống Ngọc Trí nói: "Tối qua khi các ngươi đại triển thần uy thì Phục Khiên cũng đã đến rồi, đợi các ngươi đi khỏi hắn mới chủ động đổi ngày quyết chiến, định lại là tối mai sẽ tranh hùng với Khúc Ngạo ở Mạn Thanh Viện. Hừ, kẻ này chỉ nói có vài câu đã xây dựng được thân phận địa vị ở Trung Nguyên, thủ đọan quả là phi phàm"

Khấu Trọng cười khổ: "Đầu ta bắt đầu cảm thấy đau rồi đây! Ngọc Trí có thể thưởng cho một cái hôn để cổ động sĩ khí không?"

Tống Ngọc Trí kinh hãi lui lại, má phấn hồng lên, giận dữ nói: "Ngươi đừng hòng si tâm vọng tưởng, là ta nể mặt nhị ca mới đến đây nhắc nhở cái tên tiểu tử vô sĩ mặt dầy như ngươi thôi!"

Khấu Trọng cười hì hì: "Thế nào cũng được, tam tiểu thư đối với tại hạ ân trọng như núi, Khấu Trọng này đảm bảo sau khi lấy nàng về làm vợ sẽ chiều chuộng hết lòng, làm cho nàng cả ngày đều vui vẻ!"

Hoa dung Tống Ngọc Trí chợt trở nên lạnh lùng như mới được phủ một lớp băng mỏng, nhạt giọng nói: "Ngươi còn mạng sống qua đêm nay rồi hãy nói! Ta thật không biết ngươi là người thông minh hay là kẻ xuẩn tài nữa, chỉ trong chốc lát đã đắc tội với nhiều cường địch như vậy. Thôi bỏ đi, Ngọc Trí đã hết lời, ngươi hãy liệu mà tự lo cho mình!"

Khấu Trọng đợi nàng đi xa, rồi tung mình nhảy lên nóc nhà, nhằm hướng khỏang sân bên trong tửu điếm lướt tới. Gã không muốn bị người khác chận lại nữa.

Bật Phong Hàn ngồi một mình một bàn, hai mắt nhắm nghiền bất động. Từ Tử Lăng thì kê mấy chiếc ghế ở một góc khác thành một chiếc giường tạm, nằm say ngủ, hô hấp dài và đều đặn. Ác chiến đêm nay là khó tránh khỏi, bởi vậy hai người đều nỗ lực dụng công, duy trì trạng thái tốt nhất.

Cửa lớn khẽ mở ra, một bóng nhân ảnh lướt vào, đến trước mặt Bạt Phong Hàn như một bóng ma. Bạt Phong Hàn khẽ mở mắt, ngạc nhiên thốt lên: "Thuần Vu Vi, một mình ngươi đến đây làm gì?"

Thuần Vu Vi liếc nhìn sang phía Từ Tử Lăng đang say ngủ, cau mày hỏi: "Khấu Trọng đâu?"

Bạt Phong Hàn giở khóc giở cười, không biết nên làm sao: "Hình như ngươi quên mất chúng ta là cừu gia của nhau thì phải?"

Thuần Vu Vi ưỡn ngực lên, nở một nụ cười ngọt ngào đến mê hồn người: "Ngươi là anh hùng hảo hán mà, lẽ nào lại thừa cơ hạ thủ với một nữ tử như ta chứ? Huống hồ ta đây căn bản không hề sợ ngươi. Ủa, có cả rượu nữa cơ à? Cho ta một ly nào!"

Nói đọan liền ngồi phịch xuống chiếc ghế đối diện với Bạt Phong Hàn, thuận tay cầm chén rượu dơ lên trước mặt Bạt Phong Hàn, tỏ ý muốn y rót rượu cho mình. Bạt Phong Hàn không biết nói sao, đành cầm bình rượu lên rót cho nàng ta một chén.

Thuần Vu Vi nhìn ngang liếc dọc tìm Khấu Trọng rồi mới chậm rãi nói: "Tình địch của ngươi đến rồi!"

Bạt Phong Hàn vẫn bình tĩnh như thường, trầm giọng: "Cuối cùng Đột Lợi cũng đến rồi!"

Ánh mắt Thuần Vu Vi ngưng lại trên gương mặt khôi vỹ anh tuấn của y, tròn mắt hỏi: "Khi ngươi ở Đột Quyết không phải rất thích cột khăn đỏ trên đầu hay sao? Tại sao lại thay đổi thói quen, ta thích dáng vẻ ngươi lúc cột khăn đỏ lắm, rất là quyến rũ!"

Bạt Phong H àn đặt bình rượu xuống, bật cười nói: "Lúc ở Đột Quyết ngươi đã gặp ta được mấy lần? Làm sao biết được ta như thế nào, mê người hay hại người?"

Thuần Vu Vi không trả lời, chỉ chậm rãi đưa chén rượu lên nhấp môi, nhìn sang phía Từ Tử Lăng hỏi: "Có phải hắn đang ngủ không? Hay là đang nghe trộm chúng ta nói chuyện?"

Bạt Phong Hàn cảm thấy đau đầu không biết ứng phó tiểu mỹ nhân này thế nào, quyết định không trả lời.

Thuần Vu Vi thấy Bạt Phong Hàn không phản ứng, lại quay sang nhìn thẳng vào mặt y, tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi "Có phải ngươi câm rồi không?"

Bạt Phong Hàn nhún vai cười khổ.

Thuần Vu Vi đặt chén rượu xuống, nhổm hẳn ngườI lên nói: "Tình nhân cũ của ngươi cũng theo Đột LợI xuống phía Nam, nghe nói nàng ta hận ngươi tới thấu xương, muốn tận mắt nhìn thấy Đột Lợi chặt thủ cấp của ngươi xuống!"

Trong mắt Bạt Phong Hàn thóang hiện lên thần sắc thương cảm, thở dài não ruột, không nói tiếng nào.

Thuần Vu Vi tức giận giẫm chân: "Ngươi còn im lặng nữa ta sẽ chấp hành sư mệnh, động thủ với ngươi đấy!"

Hai mắt Bạt Phong Hàn đột nhiên sáng rực lên như điện, lạnh lùng nói: "Tốt nhất ngươi nên đợi lát nữa mới đến tìm Khấu Trọng!"

Thuần Vu Vi đột nhiên cười tươi như hoa nói: "Một mình ta làm sao thắng nổi ngươi, chỉ là dọa một chút thôi mà! Người ta xin lỗi có được không? Hì, bình thường Khấu Trọng có nhắc tới ta trước mặt ngươi không?"

Bạt Phong Hàn bực bội nói: "Khấu Trọng chưa từng nói chuyện nữ nhân với ta!"

Thuần Vu Vi lộ ra thần sắc thất vọng, đứng dậy gằn giọng nói: "Ngươi thay ta nói cho tên tiểu tử không có lương tâm đấy, bảo hắn hắn rời xa ngươi càng xa càng tốt, bằng không chớ trách ta trở mặt vô tình."

Nói đọan giẫm mạnh chân, phóng đi như một cơn gió.

Bạt Phong Hàn vung chưởng đẩy ra, đóng cánh cửa bị nàng ta làm bật mở lại. Đúng lúc này, y nghe thấy tiếng Khấu Trọng cất lên.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 166: Công tử đa tình
Khấu Trọng đặt chân lên nóc tửu điếm, đang định nhảy xuống sân, đi vào từ cửa sau, thì một người quay lưng lại với gã bắn vọt lên, vừa hay chặn đường đi của gã.

Nhìn từ phía sau, người này ít nhất cũng có bảy tám phần giống Đỗ Phục Uy, vừa cao vừa gầy, chỉ thiếu chiếc mũ cao mà thôi, nhưng lại ăn mặc như đạo sĩ, lưng đeo một cây kiếm gỗ đàn. Tư thế bay lên của lão càng quái dị tuyệt luân, chân tay không hề co lại để phát lực, mà nảy tưng lên như cương thi vậy.

Khấu Trọng thầm kêu tà môn, vội vàng dừng bước, thấp giọng hỏi: "Ninh Đạo kỳ?".

Đạo nhân kia ngửa mặt lên nhìn vầng trăng sáng mới mọi lên sau rặng núi phía Đông, nhạn giọng nói: "Ninh Đạo huynh từ lâu đã không màng thế sự, các ngươi vẫn còn chưa có tư cách khiến y phải động thân!".

Khấu Trọng giờ mới có chút yên tâm, nhưng vẫn không dám lơ là chút nào, chỉ nghe khẩu khí người này xưng huynh gọi đệ với Ninh Đạo Kỳ cũng biết lão nhất định là võ lâm tiền bối cùng bối phận với Ninh Đạo Kỳ rồi.

Khấu Trọng ung dung nói: "Đạo trưởng xưng hô thế nào? Pháp giá quang lâm, có gì chỉ giáo?".

Đạo nhân kia dịu giọng nói: "Bần đạo Tị Trần, lần này đến đây là vì muốn tận chút tâm lực cho môn đạo chúng ta. Chỉ cần các ngươi chịu giao thứ đã lấy ra, bần đạo sẽ giúp các ngươi hóa giải mối phiền phức này với Từ Hàng Tịnh Trai và Tịnh Niệm Thiền Viện, đảm bảo bọn họ sẽ không truy cứu gì nữa".

Khấu Trọng gãi đầu nói: "Nếu tiểu tử có thật sự trộm bảo vật, chi bằng để tự mình trả về, đâu cần đạo trưởng ngài phải tốn công?".

Tị Trần đạo trưởng cười ha hả nói: "Bởi vì ta biết ngươi căn bản không muốn giao hoàn bảo vật, vì vật mới phải quản chuyện này".

Khấu Trọng mỉm cười nói: "Đạo trưởng đã tự xưng Tị Trần, tại sao đột nhiên lại nhàn rỗi mà lo chuyện thế sự vậy?".

Tị Trần bị gã châm biếm, nhưng không hề lấy đó làm giận, chỉ khẽ thở dài nói: "Hỏi hay lắm, lần này bần đạo động trần tâm, tất cả đều vì không nỡ để hai đóa kỳ hoa duy nhất có thể luyện được Trường Sinh Quyết như các ngươi vì chuyện tranh quyền đoạt lợi của nhân gian mà bị hủy diệt trong một sớm một chiều".

Khấu Trọng nghiêm túc cung kính nói: "Thì ra đạo trưởng có lòng thương tiếc, thứ cho Khấu Trọng này niên thiếu vô tri, nhưng nếu tiểu tử kiên quyết không giao bảo vật ra, có phải đạo trưởng sẽ đích thân xuất thủ hủy đi hai chúng tôi không?".

Tị Trần mỉm cười nói: "Đầu óc ngươi nhanh nhạy lắm, chi bằng như vậy đi! Ta quay lưng lại tiếp ngươi mười chiêu, nếu ngươi không thể bức ta rơi xuống sân, ngươi hãy ngoan ngoãn giao Hòa Thị Bích ra để bần đạo trả nó về cho chủ, giải quyết chuyện này một cách trọn vẹn".

Khấu Trọng cười khổ nói: "Thứ cho tiểu tử không thể đáp ứng, không phải vì không nắm chắc phần thắng, mà là vì dù đạo trưởng có thắng, tiểu tử cũng không lấy đâu ra Hòa Thị Bích mà giao ra, chuyện này tuyệt đối không sai, không biết đạo trưởng có tin hay không?".

Tị Trần ngạc nhiên quay lại, đối mặt với Khấu Trọng. Tị Trần đạo trưởng tướng mạo cao nhã thanh kỳ, vầng trán cao đầy trí tuệ, chỉ nhìn làn da trắng sáng của lão, cũng biết tiên thiên chân khí đã luyện đến mức hóa cảnh rồi. Đôi mắt ấy dường như mãi mãi giữ một vẻ lạnh lùng bình tĩnh thần bí khó dò, có một cảm giác kỳ dị, vượt hẳn những thứ do huyết nhục tạo thành.

Khi Khấu Trọng quan sát lão, lão cũng dụng thần quan sát lại Khấu Trọng, sắc mặt không giấu nổi vẻ kinh hãi. Không biết vì sao, trong lòng khi không cũng dâng lên một cảm giác thân thiết không thể tả nổi, càng thêm tin tưởng đối phương là do thiện ý nên mới nhúng tay vào cuộc phân tranh này.

Tị Trần ngẩng mặt lên nhìn bầu trời sao lấp lánh, lắc đầu thở dài nói: "Khấu Trọng ngươi đã đạt đến cảnh giới chí cao Luyện Hư Hợp Đạp của đạo gia rồi, có thiếu thì chỉ thiếu chút hỏa hầu thôi!".

Khấu Trọng không hiểu hỏi: "Luyện Hư Hợp Đạo là cái gì?".

Tị Trần nhìn thẳng vào Khấu Trọng, thần tình nghiêm túc. Nhấn giọng nói từng chữ một: "Quá trình tu luyện của đạo môn chúng ta đại khái có thể chia thành bốn gia đoạn, chính là Luyện Tinh Hóa Khí, Luyện Khí Hóa Thần, Luyện Thần Hoàn Hư, Luyện Hư Hợp Đạo. Cụ thể từng giai đoạn thế nào thì khó mà phân định rõ ràng được, cũng như ngươi khi uống nước, tự biết lấy nóng lạnh vậy. Nên biết rằng tiềm lực của con người có to lớn tới đâu, cũng có một cực hạn nhất định, vì vật hai giai đoạn đầu, chỉ là tu luyện nhục thân. Chỉ có hai giai đoạn sau, mới luyện cách kết hợp bản thân với đạo trong vũ trụ, siêu thoát nhục nhân, đạt đến cảnh giới nhập thánh hợp đạo".

Khấu Trọng vui mừng thốt lên: "Khi bọn tiểu tử luyện Trường Sinh Quyết, cơ hồ như vừa mới bắt đầu đã là hai giai đoạn sau mà đạo trưởng nói rồi".

Tị Trần cười khổ lắc đầu: "Đây là chuyện bần đạo cũng không thể hiểu nổi. Hiện giờ phải giải quyết chuyện này thế nào đây? Tình thế trước mắt chỉ cần không cẩn thận một chút, sẽ dẫn đến cuộc chiến khốc liệt giữa ba nhà phật, đạo, ma ngay!".

Khấu Trọng mỉm cười nói: "Nói thật lòng, cho dù tiểu tử thật sự có Hòa Thị Bích trong tay, cũng quyết chẳng giao ra cho Sư Phi Huyên đâu. Thứ thiên cổ dị bảo như Hòa Thị Bích chỉ đó kẻ có đức mới được sỡ hữu mà thôi, ai có bản lĩnh, thì sẽ thuộc về người đó. Nếu muốn lấy bảo vật, thì phải dựa vào bản lĩnh thật sự của mình mà tranh đoạt!".

Tị Trần cười ha hả nói: "Ngươi rất giống bần đạo lúc còn trẻ! Được rồi! Ta không quản chuyện này nữa! Các ngươi tự lo cho mình đi!". Nói đoạn cười dài, tung mình lướt đi, nháy mắt đã biến mất trong màn đêm thăm thẳm.

Khấu Trọng nhảy xuống sân, Bạt Phong Hàn đã mở cửa đợi sẵn. Gã bước vào trong tửu điếm, đầu tiên nhìn thấy Từ Tử Lăng đang nằm lăn quay ngủ khò trong góc, liền lắc đầu phì cười nói: "Tên tiểu tử này đúng là chường môn lạc quan phái, làm ta nhớ ra là đã mấy ngày nay mình chưa ngủ chút nào!".

Bạt Phong Hàn đặt tay lên vai gã, thần sắc ngưng trọng nói: "Ngồi xuống hãy nói!".

Sau khi yên vị, Khấu Trọng đảo mắt nhìn quanh rồi ngạc nhiên thốt lên: "Đám tiểu nhị đâu hết rồi!".

Bạt Phong Hàn đáp: "Một đĩnh vàng hai lượng có thể khiến người ta tình nguyện làm rất nhiều chuyện".

Khấu Trọng giờ mới chú ý đến sắc mặt của Bạt Phong Hàn, tò mò hỏi: "Thần tình huynh sao lại trầm trọng như vậy, có phải nghe được lời Tị Trần mới nói không? Thoạt nhìn là ta biết ngay lão là bậc tiền bối đạo hành cao thâm rồi!’.

Bạt Phong Hàn cười lạnh nói: "Lần này thì ngươi nhìn lầm rồi, kẻ này là Yêu Đạo Bích Trần, chứ không phải Tị Trần, ba mươi năm trước từng hoành hành phương Bắc, vô ác bất tác, là cao thủ số một số hai trong Ma môn, thanh thế chỉ chịu lép vế Âm Hậu Chúc Ngọc Nghiên, cũng may là Hòa Thị Bích thật sự không nằm trong tay ngươi, bằng không nhất định đã bị lão thăm dò ra thực hư rồi".

Khấu Trọng thở hắt ra một hơi, rồi ngạc nhiên nói: "Huynh làm sao biết được lai lịch của lão, ta thì chưa từng nghe đến cái tên này bao giờ cả".

Bạt Phong Hàn cười khổ nói: "Những chuyện liên quan đến Ma môn này, ngươi bảo ai nói cho ta đây? Tị Trần và Chúc Ngọc Nghiên tuy cùng trong Ma môn, nhưng lại thuộc những lưu phái khác nhau, bình thường thì cũng có tranh đấu, song khi đối phó ngoại nhân thì rất đoàn kết".

Khấu Trọng ngẩn người ra giây lát, chau mày nói: "Tên Yêu Đạo này thật lợi hại, cả một chút tà khí cũng không để lộ ra ngoài".

Bạt Phong Hàn nói: "Nếu không phải ta biết trong Ma môn có một nhân vật như vậy, có lẽ cũng bị lão gạt giống như ngươi rồi. Chỉ nội điểm này, là có thể thấy đạo hành kẻ này đã đạt tới cảnh giới đăng phong đạo cực rồi".

Khấu Trọng trầm ngâm: "Lão có thể quay lưng lại tiếp ta mười đao không?".

Bạt Phong Hàn lắc đầu: "Chuyện này tuyệt đối không có khả năng, cả Ninh Đạo Kỳ cũng không thể làm được. Lão chỉ muốn thăm dò xem có phải Hòa Thị Bích đang ở trong tay ngươi không mà thôi, hiện giờ ngược lại chính lão lại bị lừa. Mấy câu cuối cùng tuy có vẻ dễ nghe, nhưng thực ra lại có ý đổ dầu vào lửa, hi vọng chúng ta đánh một trận lưỡng bại câu thương với Liễu Không và Sư Phi Huyên, bỉ ổi vô cùng".

Khấu Trọng cười khổ: "Hay là còn cao thủ nào giống như lão, Lão Bạt huynh cứ kể ra một lượt đi, để ta còn chuẩn bị tâm lý đối phó".

Bạt Phong Hàn phì cười: "Đừng có tự dọa khiếp mình như thế được không? Ít nhất trước giờ Tý đêm nay lão cũng không đến làm phiền chúng ta đâu, lúc đó còn mạng thì mới nói tiếp".

Khấu Trọng thở dài: "Ta có một tin tức, nghe nói Khúc Ngạo và Long Quyển Phong Đột Lợi từ Đột Quyết mới đến đã liên thủ đối phó chúng ta, thế là lại thêm một địch thủ khó nhằn. Chúng ta có nên thay đổi kế hoạch làm anh hùng hảo hán, chuyển sang nghiên cứu xem làm sao đào tẩu khỏi Lạc Dương không?".

Bạt Phong Hàn bật cười nói: "Ngươi tưởng rằng chúng ta còn có thể dễ dàng rời thành nữa sao? Thử lưu tâm lắng nghe xem, bên ngoài tĩnh lặng như quỷ vực, người đi đường đã đâu hết cả rồi?".

Khấu Trọng giật mình: "Lẽ nào đã có người phong tỏa con đường này?".

Bạt Phong Hàn chậm rãi đáp: "Không đúng thì cũng không sai là mấy". Đoạn nhìn sang phía Từ Tử Lăng, mỉm cười nói: "Chúng ta có nên học theo Tử Lăng, ngủ một giấc đến đêm không?".

Khấu Trọng nói: "Đề nghị này rất hợp ý Trẫm! Ủa, có người cưỡi ngựa đến kìa, có phải hơi sớm không nhỉ?".

Bạt Phong Hàn nói: "Đến trước giờ Tý là bằng hữu, đến sau giờ Tý là địch nhân, ngươi xem ta đoán có đúng không nhé?".

Khấu Trọng đứng dậy, bước tới một góc cách chỗ Từ Tử Lăng nằm chừng ba trượng, vươn mình ngáp dài nói: "Đến làm phiền ta ngủ thì bằng hữu cũng thành địch nhân hết, có chuyện gì huynh cứ đứng ra ứng phó được rồi!".

Bạt Phong Hàn nhìn Khấu Trọng đang dịch bàn dịch ghế, cười khổ nói: "Ngươi nghĩa khí thật đấy!".

Tiếng vó ngựa lại gần, vang vang trên con phố vắng.

Khấu Trọng mới nằm lên chiếc giường tạm do hai chiếc bàn kê lại gần nhau thì tiếng vó ngựa đã dừng lại trước cửa.

Thanh âm dễ nghe của một nam tử thanh niên vang lên: "Ba người các ngươi mau cút ra đây cho ta!".

Tuy lời nói không chút khách khí, song thanh điệu lại hết sức ấm áp, văn nhã, hoàn toàn không hề phù hợp ngữ ý.

Ánh mắt Bạt Phong Hàn thoáng hiện tên sát cơ lạnh lẽo: "Kẻ mới đến là ai? Đêm nay Bạt Phong Hàn không giết những hạng vô danh!".

Người kia im lặng một hồi rồi mới dịu giọng đáp lại: Bạt huynh thứ cho tại hạ nhất thời xung động mà khẩu xuất cuồng ngôn. Nếu Bạt huynh chịu hóa can qua thành ngọc bạch, giao Hòa Thị Bích ra để tại hạ trả về cho Phi Huyên tiểu thư, tại hạ xin được dân rượu tạ tội vì khi nãy đã xúc phạm đến Bạt huynh!".

Thanh âm truyền qua cánh cửa đóng kín, cao mà không the thé, rõ ràng từng chữ một, chỉ riêng phần công lực này đủ khiến người ta không thể xem thường rồi.

Tiếng thở đều đặn của Từ Tử Lăng và Khấu Trọng tạo nên một tiết tấu kỳ lạ, bên trong như ẩn hàm một đạo lý thâm ảo gì đó.

Bạt Phong Hàn chau mày nói: "Ta ghét nhất là loại người đổi giọng như trở bàn tay, các hạ rốt cuộc là thần thánh phương nào mà muốn ra mặt thay cho Sư Phi Huyên?".

Người kia phát ra một tràng cười dài: "Nghe ngữ khí của Bạt huynh, chắc chuyện giao hoàn Hòa Thị Bích không thể thương lượng được rồi! Vậy thì đành phải động thủ thôi!".

Bạt Phong Hàn nghĩ đi nghĩ lại cũng không nghĩ ra đối phương là ai, đành quyết ý không trả lời y nữa, nhắm mắt ngồi yên.

"Bình!".

Cánh cửa gỗ vỡ thành năm sáu mảnh vụn, vụn gỗ bắn lung tung khắp phòng.


Bạt Phong Hàn định lực cao vời, núi đổ trước mắt cũng không biến sắc, vậy mà lần này cũng phải thoáng động dung.

Nên biết rằng hai cánh cửa này chỉ khép hờ, không hề có một điểm tựa nào, vậy mà đối phương chỉ cách không đánh ra một quyền đã làm cánh cửa vỡ nát, chỉ riêng công lực này đã đạt cảnh giới kinh thế hãi tục rồi.

Một thanh niên nam tử anh tuấn phong lưu, văn nhã thanh tú như ngọc thụ lâm phong hiện ra trước cánh cửa vừa vỡ nát, tay cầm một chiếc chiết phiến họa hình mỹ nữ khẽ phe phẩy, thần thái tiêu sái tự nhiên, chẳng hề giống đến gây chuyện chút nào.

Cặp mắt hổ của Bạt Phong Hàn sáng bừng lên: "Thì ra là Đa Tình Công Tử Hầu Bi Bạch, chẳng trách lại ra sức hộ hoa như vậy, thất kính, thất kính!".

Y nói những lời này với ngữ điệu lạnh nhạt đến độ cực đoan, tràn đầy vẻ châm biếm.

Gương mặt tuấn tú của Hầu Bi Bạch thoáng hiện vẻ ngần ngừ, thở dài nói: "Thực không dám giấu, tại hạ trước nay luôn ngưỡng một ba vị, tuyệt đối không hi vọng sẽ gặp nhau trong cảnh này đâu. Ủa, Khấu huynh và Từ huynh có phải đã thọ thương rồi hay không? Hay là đang ngủ vậy?".

Bạt Phong Hàn cười nhạt nói: "Hầu huynh không cần lo cho bọn hắn, mọi người mới gặp nhau lần đầu, chi bằng ngồi xuống uống vài chén rượu rồi mới động thủ?".

Hầu Bi Bạch định thần quan sát Bạt Phong Hàn, hồi lâu sau mới nói: "Đây gọi là tiên lễ hậu binh phải không? Vậy để tại hạ kính Bạt huynh một chung!".

Nói đoạn sải bước đi tới, ngồi xuống đối diện với Bạt Phong Hàn.

Bạt Phong Hàn ngồi yên bất động, nhìn Hầu Bi Bạch cho cây chiết phiến vào ống tay áo mà mắt không chớp lấy một cái, sau đó đưa tay rót rượu cho y và bản thân.

Hầu Bi Bạch chẳng hề có vẻ bất an trước ánh mắt lạnh lùng như có thể nhìn thấu tâm can của đối phương, động tác tiêu sái đẹp mắt, không hổ là nhân vật phong lưu khiến thiên hạ mỹ nữ phải ái mộ.

Hầu Bi Bạch hai tay đỡ lấy chén rượu, đưa lên nói: "Nghe danh không bằng gặp mặt, Bạt huynh quả không làm tại hạ thất vọng".

Bạt Phong Hàn không hề khách khí, nhạt giọng nói: "Chiết phiến của Hầu huynh lấy tinh cương làm cốt, không biết mặt phiến làm bằng thứ gì vậy?".

Hầu Bi Bạch mỉm cười nói: "Đây là lần đầu tiên tại hạ gặp phải một câu hỏi như vậy, nhãn lực của Bạt huynh thật lợi hại. Mặt phiến của tại hả dùng tơ nhện ngàn năm dệt thành, kiên cố cực kỳ, không sợ bất cứ đao kiếm nào".

Bạt Phong Hàn cười ha hả: "Hảo binh khí, chỉ là không biết trên mặt phiến có họa hình Sư Phi Huyên không vậy?".

Hầu Bi Bạch cúi đầu nhìn mỹ tửu trong chén, cười khổ nói: "Trên chiết phiến này chỉ thiếu có hình của Phi Huyên tiểu thư, Bạt huynh có đoán được nguyên nhân không?".

Bạt Phong Hàn ung dung cười cười nói: "Chuyện này không khó đoán lắm, một là vì khí chất của nàng ta quá đặc biệt, Hầu huynh không thể nắm chắc, hai là Hầu huynh dụng tình quá nặng, sợ được sợ mất nên không thể hạ bút".

Hầu Bi Bạch chán nản nói: "Hai nguyên nhân mà Bạt huynh nêu ra đều rất có lý cả. Đối với tại hạ, thật không biết nên đưa thần thái nào của nàng vào tranh mới có thể biểu hiện được vẻ đẹp nhất, vì vậy mà

vẫn do dự không dám động bút".

Bạt Phong Hàn động dung nói: "Những lời này còn hay hơn gấp vạn lần những lời tán dương hoa mỹ, hay là Hầu huynh vẻ một mạch mười mấy hình Sư Phi Huyên lên đó, mỗi một hình biểu lộ một thần thái của nàng, như vậy không phải là vấn đề được giải quyết sao?".

Hầu Bi Bạch thở dài nói: "Vậy thì không biết tại hạ phải vẽ bao nhiêu bức mới đủ, như vậy cũng không khỏi hơi bất kính với nàng nữa!".

Bạt Phong Hàn ngạc nhiên ngẩn người ra giây lát rồi mới nâng chén lên nói: "Nói hay lắm! Bạt mỗ kính Hầu huynh một chung!".

Hai người cụng ly rồi ngửa miệng uống cạn, không để rớt một giọt ra ngoài.

Sau khi đặt chén rượu xuống, ánh mắt Hầu Bi Bạch đột nhiên trở nên sắc bén hơn cả đao kiếm nhìn thẳng vào Bạt Phong Hàn, cất giọng lạnh lùng hỏi: "Chuyện này có thể giải quyết hòa bình không?".

Bạt Phong Hàn cương quyết lắc đầu: "Hầu huynh bớt nói lời thừa đi thì hơn!".

Hầu Bi Bạch tỏ vẻ khó hiểu: "Bạt huynh xưa nay không màng đến chuyện quốc gia, tại sao cứ muốn lao vào vòng phân tranh vô vị này đây, có được Hòa Thị Bích đối với Bạt huynh phỏng ích lợi gì?".

Bạt Phong Hàn bực mình nói: "Hầu huynh không phải muốn động thủ sao? Bạt mỗ đang muốn kiến thức phiến pháp kinh thiên động địa của Hầu huynh một phen đây. Cái này gọi là mời nhau chi bằng ngẫu nhiên, Hầu huynh, mời!".

Bốn con mắt của cả hay cùng lúc sáng rực lên, nhìn thẳng vào đối phương không hề nhân nhượng.

Một cỗ sát khí vừa nồng vừa liệt từ phía Hầu Bi Bạch bức sang chỗ Bạt Phong Hàn. Chiếc áo bào nho sinh của y tự động phất lên phần phật, càng làm thanh thế tăng lên gấp bội.

Bạt Phong Hàn vẫn tịnh như vực sâu biển lớn, lại giống như một trái núi hiên ngang đỉnh lập, bất cứ sóng cả ba đào, cuồng phong bão vũ gì cũng không thể lung lay dịch chuyển.

Chén rượu trên bàn bắt đầu run lên bần bật, tình cảnh quái dị cực kỳ.

Hai người nhìn nhau hồi lâu, đều biết khó thể chèn ép được khí thế của đối phương, cuối cùng chỉ có một con đường duy nhất chính là động thủ, ngõ hầu tìm ra sơ hở để phá giải.

"Soạt!".

Chiết phiến mở ra, mặt hướng về phía Bạt Phong Hàn có họa hình tám mỹ nữ, mỗi người mỗi thần thái khác nhau, nhưng đều tràn đầu vẻ đẹp hấp dẫn của phái nữ.

Bạt Phong Hàn ngây người ra nói: "Ở góc kia có phải Trầm Lạc Nhạn không? Ta chưa từng thấy thần tình này của nàng ta bao giờ, cũng chưa từng nghĩ rằng nàng ta lại hấp dẫn đến thế".

Hầu Bi Bạch khí thế vẫn tăng không giảm, gương mặt hiện lên thần sắc ôn nhu, dịu giọng nói: "Lạc Nhạn là một nữ tử tịch mịch, ngày hôm ấy khi ta hái một đóa cúc trắng gài lên tóc nàng, nàng liền để lộ thần sắc vừa kinh ngạc vui mừng, lại vừa lãnh mạc vô tình này. Lúc đó ta có thể khẳng định rằng nàng đang nghĩ đến người khác, nhưng chẳng những ta không ghen tỵ, mà còn vẽ lại thần tình đó. Chỉ có thần tình này mới có thể đại biểu cho nàng mà thôi!".

"Choang!".

Bạt Phong Hàn bạt kiếm, chém tạt ngang vào Hầu Bi bạch.

"Soạt!".

Chiết phiến gấp lại, ung dung đưa lên đỡ một kiếm lăng lệ vô song của Bạt Phong Hàng.

Hai người cùng khẽ lắc lư người.

Không ai là không kinh hãi.

Một kiếm tưởng chừng như đơn giản của Bạt Phong Hàn, kỳ thực lại cực khó đón đỡ. Với một tốc độ nhanh như điện chớp, Tràm Huyền Kiếm đã biến hóa liên tiếp ba lần, Bạt Phong Hàn cũng thầm nhủ dù Hầu Bi Bạch cao minh tới đâu, cũng phải vất cả thoái lui, chẳng ngờ đối phương lại đỡ được một cách hết sức ung dung tự nhiên như vậy.

Hầu Bi bạch cũng không dám tin vào mắt mình.

Từ khi xuất đạo tới nay, bất luận là gặp phải đối thủ nào uy danh hiển hắc, hoành hành bá đạo tới đâu, y cũng không tốn tới mười chiêu để đánh bại, vậy mà lần này y ứng phó một kiếm biến ảo vô thường của Bạt Phong Hàn, đã phải giở hết thực lực của mình ra.

Nhìn bề ngoài thì Hầu Bi Bạch có vẻ ung dung tiêu sái, nhưng bên trong thực đã vận hết cả mười thành công lực.

Trời sinh y đã là kẻ tiêu sái bất quần, vẻ ngoài và võ nghệ cũng như vậy, cho dù là bị người giết chết, trước khi chết y vẫn tiêu sái ung dung, không nhếch nhác thảm hại như những người bình thường khác.

Hai vị cao thủ trẻ tuổi của võ lâm đương đại cuối cùng đã chính diện giao phong.

Kiếm, phiến ngưng đọng trong khoảng không gian phía trên mặt bàn.

Hầu Bi Bạch liên tiếp đón đỡ năm đạo kình khí như những đợt sóng từ thân Trản Huyền Kiếm bức tới, động dung thốt lên: "Bạt huynh lợi hại hơn tại hạ tưởng tượng rất nhiều!".

Bạt Phong Hàn cũng thầm kinh hãi, không ngờ Hầu Bi Bạch lại cao minh nhường này, nếu y không được Hòa Thị Bích cải tạo kinh mạch, e rằng lúc này đã chịu thiệt thòi rất nhiều rồi. Chỉ thấy y thản nhiên cười đáp: "Bỉ thử, bỉ thử!".

Trảm Huyền Kiến khẽ đảy ra rồi thu lại, rời khỏi Mỹ Nhân Phiến của Hầu Bi Bạch, liền mạch đâm ra năm kiếm.

Mỹ Nhân Phiến thoắt đóng thoát mở, hoa lên như múa, hóa giải từng đợt công kích cuồng mãnh của Bạt Phong Hàn.

Lạ nhất là Khấu Trọng và Từ Tử Lăng vẫn ngủ say như chết, cơ hồ như không hề biết hai người đang quyết đấu sinh tử vậy.

"A…".

Khấu Trọng lười nhác ngồi dậy, dụi mắt nói: "Hầu Bi Bạch ơi là Hầu Bi Bạch, cần gì phải khổ vậy chứ? Hòa Thị Bích căn bản không nằm trong tay chúng ta, mà dù có ở đây, chúng ta cũng có thể mặc kệ cái quy củ giang hồ chết bầm đó, liên thủ giết huynh mà!".

"Cheng!".

Trảm Huyền Kiếm trở về vỏ.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 167: Từ trên nhảy xuống
"Phạch!".

Mỹ Nhân Phiến của Đa Tình Công Tử Hầu Bi Bạch hoa lên một vòng đẹp mắt trước mặt Bạt Phong Hàn rồi mới gấp lại trở về ống tay áo. Đoạn y nhìn chằm chằm Bạt Phong Hàn hỏi: "Chuyện này có thật không?".

Bạt Phong Hàn lạnh lùng gật đầu: "Hòa Thị Bích đích thực không ở chỗ chúng ta".

Hầu Bi Bạch cau mày nói: "Tại sao Bạt huynh không sớm nói ra?".

Bạt Phong Hàn hờ hững đáp: "Huynh có hỏi ta à?".

Hai người nhìn nhau một hồi, đột nhiên phá lên cười.

Khấu Trọng đang định nằm xuống ngủ tiếp thì Hầu Bi Bạch giơ cao Mỹ Nhân Phiến, hướng mặt chỉ vẽ duy nhất hình Loan Loan về phía gã rồi hỏi: "Xin hỏi Khấu huynh, mỹ nhân này rốt cuộc là ai?".

Khấu Trọng liếc mắt lại nhìn, động dung thốt: "Đúng là tuyệt diệu tuyệt mỹ, truyền thần sinh động, giống như người sống vậy!".

Bạt Phong Hàn nghiêng đầu nhìn thử, cũng không khỏi tán thưởng chân thành: "Điều đặc biệt nhất là Hầu huynh đã nắm được cái khí chất đặc biệt rất khó hình dung của ả ta, nếu công phu của huynh cũng giống như họa công, chỉ e thiên hạ anh hùng đều phải cam bái hạ phong mất".

Khấu Trọng vẫn ngây người nhìn hình Loan Loan trên mặt phiến, ngạc nhiên thốt: "Huynh vẽ Loan Loan yêu nữa chỉ có hai màu đen trắng, tại sao ta lại có cảm giác màu sắc rất phong phú vậy nhỉ, thật là cổ quái!".

Hầu Bi Bạch hất nhẹ tay gấp chiết phiến lại, kinh ngạc nhắc lại: "Loan Loan yêu nữ?".

Khấu Trọng nằm xuống bàn, lẩm bẩmm nói: "Đó chính là tử địch của người tình trong mộng Sư Phi Huyên của huynh, Loan Loan yêu nữa, cao thủ xuất chúng nhất Âm Quý Phái sau Chúc Ngọc Nghiên, cũng may là ả không thích thuật thái bổ, không thì đã vắt kiệt Đa Tình Công Tử như huynh đây rồi".

Hầu Bi Bạch vẫn nhởn nhơ như không, lắc đầu tán thưởng: "Thì ra là nàng, chẳng trách mà khí chất lại độc nhất vô nhị như thế, tấm thân kiều diễm như lúc nào cũng phảng phất một mùi hương huyền bí!". Nói tới đây y mới làm ra vẻ ngạc nhiên hỏi Khấu Trọng: "Khấu huynh dường như không muốn khách khí với ta thì phải?".

Khấu Trọng thở dài: "Bởi vì ta ghen tỵ".

Bạt Phong Hàn và Hầu Bi Bạch nghe xong thì đưa mắt nhìn nhau, không hiểu ý gã muốn nói gì.

Khấu Trọng nhắm mắt lẩm bẩm như nói mớ: "Sư Phi Huyên chịu làm hồng nhan tri kỷ của huynh, nhưng lại chỉ biết sai sử kẻ khác đến hại ta, đối đãi khác nhau một trời một vực như thế, bảo ta sao không ghen tỵ cho được?".

Hầu Bi Bạch phì cười nói: "Nếu đã là hiểu lầm, vậy ta ở đây cùng các huynh đợi đến giờ Tý. Dù sao cũng ba tháng nay ta chưa nhìn thấy tiên nhan của Phi Huyên rồi".

Bạt Phong Hàn lắc đầu nói: "Sự tình không đơn giản vậy đâu, Hầu huynh tốt nhất đừng để mình bị cuốn vào vòng xoáy này làm gì, bằng không huynh cũng không sống ung dung được nữa đâu".

Khấu Trọng cũng nói: "Chúng ta chỉ nói một câu mà huynh đã tin rồi sao?".

Hầu Bi Bạch mỉm cười nói: "Có quy củ gì nói không thể tin người ngay từ câu nói đầu tiên chứ. Đừng tưởng rằng tại hạ dễ bị gạt, mà là ta nhìn kiếm thế của Bạt huynh, nhận thấy Bạt huynh là người dám làm dám nhận, chứ tuyệt đối không để ý xem người khác bình phẩm về y thế nào. Loại người này đã làm chuyện gì tuyệt đối không sợ thừa nhận, Khấu huynh đã hiểu chưa?".

Bạt Phong Hàn ngạc nhiên nói: "Chỉ riêng bản lĩnh này của Hầu huynh đã đủ để liệt danh vào kỳ công tuyệt nghệ bảng rồ đó!".

Hầu Bi Bạch thấy Khấu Trọng lại vùi đầu ngủ tiếp, liền quay sang nhìn Bạt Phong Hàn, mỉm cười nói: "Mỹ nữ đẹp nhất trong lòng Bạt huynh là ai vậy?".

Nói xong lại rót thêm một chén rượu cho mình và Bạt Phong Hàn.


Bạt Phong Hàn phật ý nói: "Hầu huynh có phải không nghe lời của ta, muốn ở đây đợi đến giờ Tý không?".

Hầu Bi Bạch cười ha hả nói: "Hảo ý của Bạt huynh tại hạ xin tâm lãnh, có điều con người tại hạ xưa nay hành sự đều chỉ theo ý thích, chưa từng nghĩ đến hậu quả. Trừ phi Bạt huynh hạ lệnh trục khách, bằng không tại hạ rất muốn được tham gia vụ nhiệt náo này, dù sao thì hiện nay Lạc Dương cũng không có chỗ nào vui hơn ở đây cả".

Bạt Phong Hàn lạnh lùng nhìn những ngón tay trắng muốt như tay nữa nhân của y, trầm giọng nói: "Ba người chúng ta đồng tâm nhất chí, vốn không có chút sơ hở, nhưng nếu thêm Hầu huynh vào, e rằng sẽ làm rối loạn trận cước mất. Chén này coi như rượu tiễn hành vậy!".

Hầu Bi Bạch nâng chén lên nói: "Tại hạ nhất định sẽ kết giao bằng hữu với Bạt huynh cho được, cạn chung!".

Hai người cười lớn nâng chén lên uống cạn. Hầu Bi Bạch đứng dậy, quay sang nhìn Từ Tử Lăng vẫn nằm yên như tượng từ nãy một cái rồi mới ung dung bỏ đi.

Khấu Trọng ngồi dậy, làu bàu: "Bị tên tiểu tử này phá giấc ngủ rồi, thật muốn đánh cho hắn một trận để trút giận quá!".

Bạt Phong Hàn thấy Khấu Trọng bước đến ngồi cạnh mình, mỉm cười nói: "Y quả không hổ là một nhân vật siêu phàm trác việt, võ công càng khiến người ta phải kinh ngạc, nhưng tại sao ngươi có vẻ không thích y vậy?".

Khấu Trọng trầm ngâm: "Ta cũng không biết nữa. Có điều không thể phủ nhận họa công của hắn thật xảo đoạt thiên công. Hắc, ta căn bản không có tư cách nói câu này, trừ phi ta đã từng xem hết kiệt tác của danh họa cổ kim. Có điều là ta cảm thấy rất khó vẽ được sinh động như hắn. Hà, tên tiểu tử này mà vẽ Xuân Cung Đồ, đảm bảo sẽ làm chết không ít kẻ háo sắc trong thiên hạ".

Bạt Phong Hàn cười khổ nói: "Tốt nhất ngươi không nên nói những câu này trước mặt hắn, bằng không hắn sẽ liều mạng với ngươi đấy!".

Khấu Trọng đột nhiên nghiêm mặt hỏi: "Nữ nhân đẹp nhất trong lòng Bạt huynh là ai? Nếu là Loan Loan yêu nữa thì đừng nói ra còn hơn".

Bạt Phong Hàn thấy gã nhại theo khẩu khí của Hầu Bi Bạch, đang định cười phá lên thì đột nhiên thần tình lại trầm xuống, lắc đầu, dõi mắt nhìn ra cánh cửa trống, thở dài nói: "Có lẽ là Thạch Thanh Tuyền! Chỉ nghe tiếng tiêu và giọng nói ngọt ngào của nàg, là đã biết con gnười thế nào rồi. Nhưng tương kiến không bằng bất kiến, không gặp được mà chỉ dùng đầu óc tưởng tượng ra mới là đẹp nhất".

Khấu Trọng nhổm người lên, chăm chú quan sát diễn biến trên gương mặt y, thấy y vẫn nhìn đau đáu ra ngoài con phố vắng, bèn hạ thấp giọng nói: "Miệng huynh thì nói là Thạch Thanh Tuyền, nhưng thần tình thì lại như đang nghĩ đến nữ nhân khác vậy, chỉ hận là ta không có tài vẽ tuyệt thế như tiểu tử Hầu Bi Bạch, bằng không họa lại thần tình hiếm có này của huynh, giống như Trầm Lạc Nhạc vừa để Hầu Bi Bạch cài hoa lên tóc, trong lòng vừa nhớ đến Tiểu Lăng vậy".

"Khấu Trọng ngươi câm cái miệng chó lại cho ta!". Từ Tử Lăng phẫn nộ quát lên.

Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn lập tức mặt kệ tất cả, ôm bụng cười bò, nước mắt chảy hết ra ngoài.

Khấu Trọng nhảy bật dậy, loạng choạng bước đến "đầu giường" của Từ Tử Lăng, ngồi xổm xuống bên cạnh: "Lăng thiếu gia bớt giận, ta còn tưởng ngươi giống mọi khi, hễ ngủ là ngủ như heo luôn, ai ngờ ngươi lại nghe được chứ, tội quá, tội quá!"

Từ Tử Lăng mở bừng đôi mắt hổ, xạ ra hai luồng tinh quang khiến cho đến cả Khấu Trọng đã quen thuộc với gã từ thuở nhỏ cũng phải thầm kinh hãi, trầm giọng nói: "Cao nhân phương nào, tại sao có cửa lớn mở sẵn lại không vào, mà đi đi lại lại trên nóc nhà làm gì?".

Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng cùng giật mình đáng thót. Cho dù vừa rồi hai người có phân tán tâm thần một chút, nhưng chỉ riêng bản lĩnh người này có thể che được tai mắt họ mà lên được nóc nhà đã tuyệt đối không phải hạng tầm thường tiểu tốt rồi.

Trên nóc nhà vang lên một trận cười dài.

"Bình!".

Mái ngói vỡ tan tành.

Cùng với những mảnh ngói, gỗ vụn và bụi đất mù mịt, một bóng người cao lớn từ trên nhảy xuống, đứng trên chiếc bàn đặt ở giữa nhà.

Khấu Trọng rút Tỉnh Trung Nguyệt, gầm lên một tiếng, toàn lực xuất thủ, không chút dung tình.

Hãy còn một canh giờ nữa mới đến giờ Tý.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 168: Tìm sống trong chết
Người kia vận kình trang dạ hành, trên mặt đeo một chiếc mặt nạ gỗ hung ác, màu sắc lòe loẹt, đầu tóc tán loạn, ở chỗ mép mặt nạ còn có thể thấy hàng râu quai nón rậm rạp, trông đáng sợ vô cùng. Tuy không nhìn rõ được Lư Sơn chân diện mục của y, nhưng chỉ riêng thể hình to lớn lộ ra dưới lớp kình bó sát người, đã có một vẻ hùng dũng khiếp người rồi.

Chiều cao người này chẳng những có thể so sánh được với ba người bọn Khấu Trọng, mà còn rắn chắc phi thường, lưng hùm em gấu, bờ vai rộng rãi, cái cổ to khỏe và đôi tay to bè. Mỗi bộ phận trên cơ thể y, nếu tách ra thì đều hết sức thô kệch, nhưng khi kết hợp thành một chính thể, thì lại hết sức hoàn hảo, tạo nên một vẻ đẹp khỏe mạnh oai phong. Binh khí trên tay y là một cây mộc côn đen bóng, dài chừng một trượng hai to như cánh tay trẻ con, không biết là do thứ gỗ gì chế thành.

Lúc này hai chân gã vừa chạm xuống mặt bàn, Tỉnh Trung Nguyệt trong tay Khấu Trọng đã hóa thành một đạo hàn quang vàng rực rỡ, chém xả vào hạ bàn.

Kình khí tán phát khắp phong.

Song mục Bạt Phong Hàn hiện lên vẻ kinh dị, song vẫn ngồi yên bất động, lạnh lùng bàng quang.

Từ Tử Lăng thì nhắm nghiền hai mắt, tựa như lười nhác chẳng muốn hỏi, chẳng muốn nghe, chẳng muốn nhìn.

"Cách!".

Cây ô mộc côn của đối phương hất ngược lên. Trúng ngau vào lưỡi đao của Khấu Trọng, nhanh và chuẩn tới đột khiến người ta khó mà tin được.

Y dùng ô mộc côn đón đỡ Tỉnh Trung Nguyệt không, cũng không lấy làm lạ, bởi y đã dám một mình phá ngói nhảy xuống, tự nhiên phải có bản lãnh này, cây ô mộc côn kia tất nhiên cũng là binh khí không sợ đao kiếm sắc bén.

Nhưng đối phương có thể phá giải mọi biến hóa phía sau của Tỉnh Trung Nguyệt, tựa như cắt trúng yết hầu của chiêu thức, khiến gã không thể tiếp tục biến chiêu thì Khấu Trọng không thể kinh hãi, nhuệ khí lập tức tiêu tán mấy phần.

Một đạo lình lực kinh người giống như đại hồng thủy từ đầu côn truyền qua thân đao, làm Loa Hoàn Kình của Khấu Trọng tán loạn, suýt chút nữa thì Tỉnh Trung Nguyệt cũng bị hất bay ra khỏi tay.

Khấu Trọng đâu ngờ đối phương lại cao minh nhường ấy, cũng may kinh mạch gã tối qua đã được thoát thai hoán cốt, nên dung lượng chân khí tăng lên gấp bội, bổ sung nhanh hơn trước rất nhiều.

Lực cũ chưa tận, lực mới đã đinh.

Gã vội đề khí, lập tức hóa tán nội kình đối phương vừa đẩy vào cơ thể.

"Vù vù vù!".

Khấu Trọng liên tiếp chém ra ba đao như cuồng phong bạo vũ công tới địch nhân.

Người kia cũng thật kỳ quái, không nói tiếng nào, vung côn lên liên tiếp đón đỡ hai đao, rồi lộn nhào một vòng trên không, bay qua đầu Khấu Trọng, ô mộc côn hóa thành một đạo hắc quang, xạ thẳng tới chỗ Bạt Phong Hàn đang ngồi.

Bạt Phong Hàng vẫn bất động, tựa như một bức thạch tượng, cho đến tận khi mộc côn cách mặt y chừng năm thước, tả thủ mới ấn lên cạnh bàn, Trảm Huyền Kiếm trong tay còn lại đâm ra như điện chớp.

Chiếc bàn vẫn đứng yên bất động, cả ly chén trên bàn cũng không hề đổ vỡ, nhưng chiếc ghế mà vừa nãy Hầu Bi Bạch mới ngồi thì gãy vụn bốn chân, đổ sập xuống đất.

Kình khí dạt dào khắp nơi.

Thân trên Bạt Phong Hàn khẽ ngả về sau, trên mặt thoáng hiện sắc hồng.

Người kia lại mượn lực bay ngược lên, lộn nhào về sau, trường côn trong tay trong nháy mắt đã đỡ hai đao chém tới của Khấu Trọng, trước hất sau quét, đều chuẩn xac tới độ không thể tin nổi, điểm trúng mũi đao, làm cho Khấu Trọng có lực mà không thể thi triển, khó chịu cực ky. Võ công người này e rằng cũng không kém Loan Loan là mấy.

Cây trường côn kia ít nhất cũng phải nặng tới gần trăm cân, vậy mà trong tay y lại nhẹ nhàng như một cọng cỏ vậy, chỉ riêng chuyện này đã thấy lực tay của y mạnh thế nào rồi.

Lúc này y điểm khẽ chân xuống đất, ô mộc côn hóa thành một lưới hắc ảnh chụp xuống đầu Khấu Trọng đang lao tới truy kích, hai bóng người thoắt tiến thoắt thoái, tiếng đao côn giao kích vang lên liên miên bất tuyệt.

Hai người đều lấy nhanh đánh nhanh, tiếng binh khí chạm nhau nối dài tưởng như bất tận, dày đặc như mưa rào trên mái ngói.

"Cheng!".

Bạt Phong Hàn thu kiếm về vỏ, lạnh lùng quát hỏi: "Người mới đến có phải nhi tử của Phục Doãn ở Thổ Lỗ Hồn, Phục Khiên không?".

Người kia phát ra một tràng cười dài, tiếp thêm một đao nữa của Khấu Trọng, mượn lực bay lên, lao vút qua lỗ thủng trên mái ngói.

Tiếp đó là thanh âm văng vẳng truyền lại: "Lĩnh giáo rồi!".

Khi chữ "rồi" vang lên, người y đã ở ngoài xa trăm trượng, tốc độ thật nhanh như lưu tinh.

"Soạt!".

Khấu Trọng cho đao vào vỏ, kinh hãi nhìn sang phía Bạt Phong Hàn.

Bạt Phong Hàn hít sâu một hơi nói: "Thật không ngờ hắn lại lợi hại như vậy, e là cả ba chúng ta liên thủ cũng khó mà lưu giữ hắn lại đây được.".

Khấu Trọng bình tĩnh trở lại, ngẩng đầu nhìn trời đêm qua lỗ thủng trên mái, chau mày nói: "Tên tiểu tử râu xồm này có ý gì? Muốn tỏ rõ thực lực, hay là muốn lão bản ở đây kiếm bớt đi một chút?".

Giọng Từ Tử Lăng chợt vang lên trong góc: "Hắn không phải Phục Khiên mà là Ảnh Tử Thích Khách Dương Hư Ngạn, chỉ là đã đổi sang dùng mộc côn, để chúng ta không đoán được đó là y mà thôi!".

Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng ngạc nhiên nhìn nhau, trong lòng cảm thấy thư thái đôi phần. Dương Hư Ngạn là cao thủ tông thuật, y có thể đến gần mà họ không phát hiện là một chuyện hết sức bình thường.

Khấu Trọng dịch người sang bên, ngồi bệt xuống đất, dựa lưng vào tường, nhìn đống gỗ vụn rải đầy mặt đất, lầm bầm mắng: "Nhất định là Lý tiểu tử sai hắn đến giết chúng ta rồi!".

Bạt Phong Hàn thở hắt ra một hơi nói: "Võ công của hắn còn cao minh hơn ta tưởng tượng nhiều, lợi hại nhất chính là thân pháp phiêu hốt vô định, như ở phía trước mà lại ở phía sau, khiến người ta không thể nắm bắt đó".

Nói tới đây, y lại quay sang nhìn Tử Tử Lăng hỏi: "Tử Lăng làm sao đoán được Dương Hư Ngạn?".

Từ Tử Lăng ngồi dậy, đối diện với Khấu Trọng, ở giữa là một đống gỗ ngói vụn và bàn ghế đổ nghiêng ngả, mỉm cười nói: "Tuy hắn dùng rất nhiều cách để ẩn giấu thân phận, nhưng cũng không thể thay đổi thân pháp bộ pháp, đồng thời dù bỏ kiếm tuyệt kỹ dùng kiếm quang để làm địch nhân hoa mắt để dùng cây ô mộc côn không phản quang, cũng không thể thay đổi được chân khí lãnh khốc thâm hàn đó, vì vậy hắn vừa xuất thủ thì ta đã biết đó chính là Dương Hư Ngạn rồi".

Khấu Trọng hiểu ra nói: "Chẳng trách hắn không dám tấn công ngươi, chính là vì sợ ngươi nhận ra chân tướng". Rồi gã lại lập tức nhíu mày hỏi: "Nhưng hắn tới đây đại náo một trận, rốt cuộc là có lợi gì chứ? Nếu tưởng rằng làm vậy có thể giá họa cho kẻ khác thì thật đáng buồn cười!".

Từ Tử Lăng nhìn Khấu Trọng một hồi, rồi chậm rãi nói: "Lần này hắn đến đây là để giết ngươi!".

Khấu Trọng ngạc nhiên nói: "Giết ta?".

Bạt Phong Hàn cũng không hiểu hỏi: "Nếu muốn giết Trọng thiếy gia, đáng lẽ phải dùng binh khí sở trường mới đúng chứ?".

Từ Tử Lăng ngẩng đầu lên nhìn lỗ thủng trên mái nhà, thở ra nhè nhẹ, rồi thản nhiên nói: "Bởi vì hắn sợ Lý Thế Dân biết hắn trái lệnh để cuốn vào cuộc phân tranh Hòa Thị Bích đêm nay, thế nên mới giấu đầu giấu đuôi. Đến lúc hắn phát giác dùng ô mộc côn không thể giết chết Trọng thiếu gia, liền thuận tay tấn công Phong Hàn một chiêu, để che tai mắt".

Ba người cùng trầm mặc, không ai nói tiếng nào.

Thời gian dần trôi, chỉ còn nửa canh giờ nữa là đến giờ Tý.

Một hồi lâu sau, Khấu Trọng cởi Tỉnh Trung Nguyệt trên lưng xuống, đặt lên đùi, lắc đầu nói: "Ta nghĩ nát cả óc ra rồi mà không nghĩ ra vì sao Dương Hư Ngạn lại trái lệnh Lý Thế Dân, nôn nóng muốn giết ta như vậy".

Bạt Phong Hàn trầm giọng nói: "Nhưng ngươi không thể không đồng ý với suy đoán của Tử Lăng, bởi vì lúc hắn giao thủ với ngươi sát khí rất nồng, nhưng một côn tấn công ta lại đơn thuần chỉ là thăm dò, có sát thế mà không có sát ý".


Khấu Trọng lắc mạnh đầu, tựa như muốn rũ bỏ hết mọi chuyện phiền não ra ngoài: "Mặc xác hắn vì cái gì, lần sau để ta gặp phải, ta sẽ cắt trứng hắn xuống uống rượu chơi!".

Bạt Phong Hàn mỉm cười nói: "Nếu đêm nay chúng ta không chết, đây ắt hẳn sẽ là một kinh nghiệm cả đời không thể nào quên, chỉ trong một đêm, ba chúng ta đã trở thành đích nhắm cho thiên hạ quần hùng và các phương bá chủ, chỉ sợ trong lịch sử ngàn năm của võ lân cũng chưa từng xuất hiện sự kiện nào như vậy".

Từ Tử Lăng ung dung nói: "Sau chuyện này, Phong Hàn huynh có dự định gì không?".

Bạt Phong Hàn trầm ngâm giây lát, thản nhiên cười cười nói: "Ta sẽ tạm thời chia tay với hai người, trở về thảo nguyên đại mạc, tiến hành một giai đoạn tu luyện mới. Sau khi ta tiêu hóa hết những lợi ích của những ngày tháng ở Trung Nguyên, ta sẽ đến Đột Quyết khiêu chiến với Tất Huyền, thành bại sinh tử cũng mặc kệ".

Từ Tử Lăng liếc nhìn Khấu Trọng, rồi nhìn sang phía Bạt Phong Hàn: "Ta thật ngưỡng mộ huynh!".

Bạt Phong Hàn ngửa mặt cười một tràng dài: "Ta thiên tính cô độc, xưa nay chưa từng có bằng hữu, chỉ có hai người là ngoại lệ".

Hai gã đều cảm động trong lòng. Muốn Bạt Phong Hàn nói ra những điều này, quả thật còn khó hơn lên trời.

Khấu Trọng chau mày: "Huynh muốn đi, chúng ta phải tôn trọng chí hướng của huynh, nhưng có phải huynh lo chuyện của Du di nữa không?".

Bạt Phong Hàn đứng dậy, ung dung nói: "Đương nhiên phải hoàn thành xong chuyện đó ta mới đi, Trọng thiếu gia ngươi cứ yên tâm! Bạt mỗ đâu phải hạng người bỏ dở giữa đường chứ?".

Khấu Trọng bật người dậy, hữu thủ sách Tỉnh Trung Nguyệt, vui vẻ nói: "Ngồi mãi cũng thật buồn chán! Ra phố một vòng cho mát!".

Bạt Phong Hàn nghiêm nghị nói: "Trước trận kịch chiến, chi bằng chúng ta lập thệ ước, đêm nay một là cùng chết một lượt. hai là cả ba cùng an toàn rời khỏi, tuyệt đối không có khả năng thứ ba".

Khấu Trọng hào khí can vân cười ha hả: "Vậy chúng ta lấy rượu lập thệ, uống bà nó ba chung, sau đó giết một trận cho thống khoái!".

Từ Tử Lăng chậm rãi ngẩng đầu lên nhìn Khấu Trọng, lạnh lùng nói: "Trọng thiếu gia ngươi lại hồ đồ rồ, đêm nay chúng ta quyết không thể sát nhân, nếu kết mối thâm cừu không thể giải được với Từ Hàng Tịnh Trai, e rằng sẽ rất bất lợi cho đại nghiệp của ngươi đấy".

Khấu Trọng ngạc nhiên nói: "Hai bên quyết đấu, nếu chúng ta cứ phải kiêng dè này nọ, vậy đâu có khác gì tự trói tay mình vào?".

Từ Tử Lăng mỉm cười nói: "Đây chính là nguyên nhân mà vừa nãy ta phải ngủ một giấc".

Nói đoạn gã liền đứng dậy bước tới trước chiếc bàn Bạt Phong Hàn đang ngồi, lấy ba chiếc chén bày thành hình chữ phẩm.

Khấu Trọng cũng bước đến bên cạnh, gãi đầu nói: "Đây là cái gì?".

Từ Tử Lăng lẽ nào không biết Khấu Trọng đang dùng kế khích tướng, bức gã phải động não, liền nhìn qua phía Bạt Phong Hàn hỏi: "Phong Hàn huynh thấy thế nào?".

Bạt Phong Hàn chú mục nhìn ba chiếc chén, song mục lóe lên tinh quang như điện, trầm giọng nói: "Về mặt lý luận, thì thứ hoàn mỹ nhất trong thiên hạ chính là hình tròn, vô thủy vô chung, nhưng chỉ lợi thủ chứ không lợi công, bởi vì không có chỗ nào sắc nhọn chìa ra ngoài". Ngưng lại một chút rồi y nói tiếp: "Hình tam giác thì lại công thủ đều lợi, bởi vì mỗi một góc đều là góc nhọn, nhưng bên trong lại ẩn hàm đặc tính của hình tròn. Tử Lăng có phải đã ngộ ra trận pháp gì chăng?".

Từ Tử Lăng nói: "Đúng như vậy. Đêm nay nếu ba người chúng ta mạnh ai nấy đánh, chắc chắn sẽ kiệt lực mà chết chứ chẳng nghi, duy chỉ có dựa vào chiến lược nằm ngoài ý liệu của tất cả mọi người mới có thể tìm được sinh cơ". Tiếp đó lại chỉ vào ba chiếc chén nói: "Chúng ta chính là ba chiếc chén nàu, do ba chúng ta đã nhiều lần vào sinh ra tử, nên phối hợp liền lạc không khác gì những người đã phối hợp trận pháp lâu năm, hơn nữa lại không câu nệ chương pháp, có thể tùy cơ ứng biến, biến hóa vô cùng. Bây giờ chuyện duy nhất cần bàn chính là vấn đề tâm pháp thôi".

Bạt Phong Hàn chau mày: "Tâm pháp gì chứ?".

Khấu Trọng nói ngay: "Ta hiểu rồi! Có phải Tiểu Lăng muốn nói về mặt chân khí tương hổ lẫn nhau không, giống như đêm qua vậy, Lão Bạt trở thành cây Thiên Tân Kiều nối hai bờ Lạc Thủy là hai chúng ta lại với nhau, trở thành một tòa thành kiên cố không thể phá vỡ">

Bạt Phong Hàn giật mình chấn động: "Ta cũng hiểu rồi!".

Khấu Trọng cầm bình rượu lên rót đầy ba chén: "Đại chiến Lạc Dương lần này sẽ là một khảo nghiệm lớn nhất trong đời chúng ta, nếu có thể sống sót, lập tức sẽ liệt danh vào hàng cao thủ tuyệt đỉnh trong võ lâm, càng nghĩ ta càng thấy hưng phấn!".

Từ Tử Lăng cầm chén rượu lên: "Nhưng lát nữa chúng ta tuyệt đối không thể quá hưng phấn, cạn chén!".

Ba người nâng chén chúc nhau, ngửa miệng uống cạn. Sau đó cả ba cùng ném chén xuống đất, phát ra những tiếng lanh canh.

Cuối cùng cũng đã đến giờ Tý.

° ° °

Lúc bước qua cửa, Khấu Trọng ghé miệng sát tai Từ Tử Lăng thấp giọng nói: "Đa tạ!".

Từ Tử Lăng ngạc nhiên: "Tại sao đột nhiên lại cám ơn ta!".

Bạt Phong Hàn đi đến bậc cấp, dừng lại cười cười nói: "Trọng thiếu gia hiếm khi lễ phép vậy lắm!".

Khấu Trọng thở hắt ra một hơi, bước ra cửa, đến bên cạnh Bạt Phong Hàn, cố nói lảng sang chuyện khác: "Nhà ở Lạc Dương bậc thềm đặc biệt cao, không biết có phải sợ nước sông dâng lên làm ngập phố không?".

Bạt Phong Hàn bị gã làm phân thần, trậm giọng đáp: "Nếu ta là Lý Mật, nhất định sẽ nhân lúc trước mùa mưa kết thúc dẫn binh tấn công Lạc Dương!".

Từ Tử Lăng lúc này đã đến bên cạnh Bạt Phong Hàn, nhìn ra ngoài phố.

Con phố phồn thịnh nhất Lạc Dương thành giờ đây vắng lặng như quỷ vực, không thấy nửa bóng người đi, tất cả cửa tiểm đều đóng cửa im ỉm.

Lạc Thủy vẫn cuồn cuộn chảy cách đó chừng ngàn bước.

Khấu Trọng cười ha ha nói: "Nếu Phong Hàn huynh chịu giúp ta đánh thiên hạ, đại nghiệp lo gì không thành chứ?".

Song mục Bạt Phong Hàn thoáng hiện lên một tia hàn quang khiếp người, ánh mắt dịch từ bậc cấp ra con đường dùng đá trắng lát ở giữa phố, hai bên đào liễu sum xuê, mỉm cười nói: "Xét cho cùng thì ta cũng không phải là người Trung Nguyên, thế nên chí không đặt ở đây. Huống hồ Trọng thiếu gia ngươi thông minh tài trí đã quá đủ rồi, đâu cần một Bạt Phong Hàn nhỏ bé này làm gì".

Khấu Trọng đảo mắt nhìn quanh, cố tìm một bóng người, miệng vẫn ung dung nói: "Ta chỉ nhất thời cảm khái mà buột miệng nói ra thôi, có điều Lão Bạt huynh tuy không phải người Trung Thổ, nhưng lại rõ tình hình và văn hóa Trung Thổ hơn cả hai chúng ta, chuyện này đúng là kỳ quái?!".

Ánh mắt Bạt Phong Hàn trở nên hòa dịu, bên trong ẩn hàm nét thê lương, thở dài một tiếng mà không trả lời câu hỏi của gã. Dẫn đầu bước xuống thạch cấp, băng qua đường, đi về phía ngự đạo.

Từ Tử Lăng và Khấu Trọng đi sát sau lưng y, Khấu Trọng bồi hồi cảm xúc nói: "Năm xưa khi Dương Quảng vẫn còn tại vị, nếu có kẻ nào dám đi trên ngự đạo này, nhất định sẽ bị khép vào tội tử. Ngự đạo này đại biểu cho sự cách ly giữa hoàng đế và vạn dân, kẻ không thể hiểu được nỗi thống khổ của lê dân bá tánh, sao có thể làm hoàng đế tốt được?".

Từ Tử Lăng không lên tiếng, chỉ nhìn chăm chú vào lưng Bạt Phong Hàn.

Đặt chân lên ngự đạo, Bạt Phong Hàn chuyển hướng rẽ sang phía trái, tiếng về phía Thiên Tân Kiều.

Khấu Trọng vươn người ngáp dài, nói với Từ Tử Lăng: "Vừa rồi ta cảm ơn ngươi, là vì nếu không phải có ngươi dốc sức tương trợ, Khấu Trọng này sớm đã chết từ lâu rồi. Điều làm ta cảm kích hơn nữa là nếu không phải vì ta, hôm nay ngươi tuyệt đối sẽ không làm những chuyện này".

Khóe miệng Từ Tử Lăng hiện ra một nụ cười, thản nhiên nói: "Nhân thế này giống như một tấm lưới lớn chắn giữa sông vậy, con cá nào bơi qua cũng không thể nào thoát được, từ lúc ta đáp ứng giúp ngươi đào Dương Công Bảo Khố, đã biết sẽ có nhiều chuyện xảy ra và phải toàn lực ứng phó rồi. Hì, hiện giờ còn gì để nói nữa đâu?".

Bạt Phong Hàn đi trước cơ hồ như không nghe thấy hai gã nói gì, ung dung chắp tay đi về phía Thiên Tân Kiều.

Khấu Trọng phì cười nói: "Ngươi đã đoán được hậu quả này, vậy tại sao còn tích cực giúp ta như vậy? Ngoại trừ tận tình huynh đệ với ta, có phải còn nguyên nhân nào khác?".

Từ Tử Lăng chăm chú nhìn vào tấm lưng hùng vĩ của Bạt Phong Hàn trước mặt, lặng lẽ bước đi, hồi lâu sau mới nói: "Trong tất cả các nguyên nhân đó, có lẽ là vì muốn trút giận cho Tố tỷ, khiến tên vô tình bạc nghĩa Lý Tịnh đó phải khổ sở một phen".

Khấu Trọng ngạc nhiên tròn mắt lên nhìn gã, nhất thời không nói được gì. Gã chưa từng nghĩ rằng Từ Tử Lăng lại vì nguyên nhân này mà tranh đoạt Hòa Thị Bích. Bạt Phong Hàn đột nhiên dừng bước, song mục sáng rực thần quang, nhìn về phía Thiên Tân Kiều.

Một người ăn mặc giống như văn sĩ, đang chắp tay đứng trên đầu cầu, nhìn xuống dòng Lạc Thủy đang cuộn chảy.

Một chiếc thuyền nhỏ, lướt qua bên dưới.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 169: Lạc thần bên sông
Từ Tử Lăng khẽ giật mình thốt: "Tần Xuyên?".

Sự thực thì gã không cần nói ra tên đối phương, Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn cũng biết người phía trước chính là Sư Phi Huyên hóa danh làm Tần Xuyên phương giá quang lâm.

Khi đặt chân bước ra khỏi cánh cửa vỡ nát của tửu điếm, ba người đều nghĩ đến người đầu tiên sẽ gặp là ai. Khả năng lớn nhất đương nhiên là Liễu Không đại sư và Tứ Đại Kim Cương cùng đám hòa thượng lớn nhỏ bỏ chùa đi tìm bọn gã trút giận.

Kế đó là lão bằng hữu Vương Bạc của y.

Tiếp đó nữa là các môn phái có giao tình với Từ Hàng Tịnh Trai, hoặc là Cầu Nhiêm Khách Phục Khiên vương tử mới đến Trung Nguyên.

Nhưng cả ba đều không ngờ rằng người đầu tiên mà họ gặp phải lại là tuyệt đại cao thủ được võ lâm tôn sùng là người kế tục Ninh Đạo Kỳ, Sư Phi Huyên.

Không ngờ nàng còn trẻ thế.

Gió đêm từ Lạc Thủy thổi tới, làm chiếc áo xanh bay phần phật, dáng vẻ tiêu sái bất tận, ung dung nhàn nhã. Trên lưng nàng đeo một thanh cổ kiếm thanh nhã, càng tăng thêm mấy phần anh khí, đồng thời cũng nhắc nhở người khác rằng nàng có kiếm thuật thiên hạ vô song.

Từ góc độ của ba người nhìn lên điểm cao nhất ở giữa Thiên Tân Kiều, vầng bán nguyệt khảm trên bầu trời đêm trên đầu nàng, tắm nàng trong ánh sáng vàng dịu nhẹ, càng làm tăng thêm vẻ đẹp những đường nét tú lệ của gương mặt nàng.

Ba người đã gặp quen mỹ nhân vưu vật của thế gian, trong lòng cũng không khỏi dâng lên một cảm giác ngưỡng mộ trước sắc đẹp siêu phàm trác việt của nàng.

Nhưng vẻ đẹp của nàng tuyệt đối không giống Loan Loan, có một vẻ tự nhiên mộc mạc thiên sinh lệ chất như thanh thủy xuất phù dung vậy. Giống như nữ thần xinh đẹp dưới dòng Lạc Thủy đột nhiên hiện thân bên bờ sông vậy.

Cho dù ở giữa nơi phồn hoa đô hội, sự xuất hiện của nàng đã biến tất cả thành một nơi không sơn thắng địa, như thật như ảo, mê người đến cực độ. Tuy nàng hiện thân ở chốn nhân gian, nhưng dường như tuyệt đối không nên xuất hiện ở thế giới trần tục không xứng với tiên nhan này của nàng. Đôi mắt nàng đẹp tựa vầng thái dương trong buổi bình minh, lại luôn có một vẻ bình tĩnh thâm sâu khó dò.

Ba người giờ mới hiểu được những lời tán thưởng Hầu Bi Bạch dành cho nàng là không hề khoa trương chút nào.

Vẻ đẹp của Sư Phi Huyên, đích thực là không bút mực nào của thế gian có thể tả xiết.

Ba người ngây ra nhìn ngắm nàng, đấu chí hoàn toàn tiêu tán, nhất thời không nói được nên lời.

Khi cả ba đang chấn động trước vẻ đẹp thanh thoát thánh khiết của nàng, Sư Phi Huyên cất giọng nói du dương uyển chuyển không chút tạp chất của nhân gian hiểm trá nói: "Phi Huyên thật không muốn gặp ba vị trong tình cảnh này chút nào!".

Cả trời đất như được bao phủ trong mùi hương nồng nàn mà dịu nhẹ từ thân thể nàng tỏa ra, khiến người ta vô phương cất bước, trong lòng càng không nỡ bỏ đi.

Vẻ ngoài lạnh lùng và bình tĩnh, nhưng nhãn thần nàng lai tràn đầy tình cảm, tựa như hoa nở trong bóng tối, phải chú ý nhìn thật kỹ mới thấy vậy, ánh mắt ấy dường như muốn bộc lộ tình cảm nồng đượm với cuộc sống và một sự theo đuổi nào đó nằm ngoài những điều tầm thường của tục thế.

So với vẻ đẹp kiều mỵ mang theo chút tà khi như vầng trăng khi ẩn khi hiện giữa làn mây của Loan Loan, nàng giống như vầng mặt trời soi rọi đến tận chốn thâm sơn cùng cốc, tràn ngập vẻ ấm áp và tươi sáng, Khấu Trọng xưa nay luôn ngạo thế khinh đời, Từ Tử Lăng đạm bạc vô cầu, Bạt Phong Hàn lãnh khốc vô tình, ấy vậy mà đều bị tiên tư mỹ thái của nàng làm chấn động, suýt chút nữa thì quên mất rằng thiện giả bất lai, lai bất giả thiện.

Con phố lớn tĩnh lặng như quỷ thành, chỉ có tiếng sóng vỗ nhè nhẹ vào chân cầu ẩn ẩn ước ước vang lên.

Dưới ánh trăng huyền ảo, bốn tòa lầu cao ở hai bên cầu lập thành một hình tứ giác đều đặn, trải những chiếc bóng khổng lồ xuống mặt sông, càng làm tăng thêm không khí lành lạnh đáng sợ ở nơi này.

Bạt Phong Hàn là người đầu tiên "tỉnh" lại, hít sâu một hơi thanh khí nói: "Sư tiểu thư tiên giá thân lâm, chắc hẳn là vì chuyện Hòa Thị Bích, không biết tiểu thư chuẩn bị xử lí việc này thế nào?".

Sư Phi Huyên vẫn không nhìn về phía ba người, đôi môi hồng hồng khẽ nhếch lên, chậm rãi nói: "Từ khi Phi Huyên rời Trai tới nay chưa từng động thủ với người khác, nhưng đêm nay có lẽ vì ba nguyên nhân mà không thể không phá giới, các vị có muốn nghe không?".

Khấu Trọng cười ha ha nói: "Có thể khiến Sư tiểu thư phá giới xuất thủ, thực sự ba chúng ta vinh hạnh vô cùng, có điều tiểu đệ bất tài, nghĩ nát óc cũng chỉ nghĩ ra một lý do duy nhất là Hòa Thị Bích, xin tiểu thử chỉ giáo cho hai nguyên nhân còn lại được không?".

Thanh âm Sư Phi Huyên trở nên lạnh lùng: "Một nguyên nhân là ba vị đã làm Phi Huyên phải cảnh giác".

Cho dù cả ba người bọn Khấu Trọng đều là bậc thông minh tài trí quán tuyệt thiên hạ, cũng không hiểu được ý nàng muốn ám chỉ điều gì, ngơ ngác nhìn nhau.

Từ khi Sư Phi Huyên xuất hiện tới giờ, Từ Tử Lăng vẫn im lặng trầm ngâm, không nói đến nửa câu.

Bạt Phong Hàn chau mày: "Sư tiểu thư có thể nói rõ thêm một chút không?".

Sư Phi Huyên không hề trang điểm yến chi hay phấn hồng, nhưng gương mặt ngọc vẫn rạng rỡ như ánh mặt trời buổi ban mai, chỉ thấy nàng hơi gượng cười, thở ra khe khẽ nói: "Phi Huyên đâu phải là người thích động can qua, chỉ vì thời cơ nhất thống thiên hạ đã gần kề, khổ nạn của lê dân sẽ qua, bởi vậy Phi Huyên mới sợ trước sợ sau, không dám lơ là bất cẩn, phụ trọng trách của sư môn">

Khấu Trọng khẽ giật mình, nhưng vẫn cố làm ra vẻ ngạc nhiên thử thăm dò: "Chuyên này thì có liên quan gì đến bọn tại hạ?".

Sư Phi Huyên nhẹ nhàng quay chiếc cổ thon dài, lần đầu tiên liếc về phía ba người, cặp mắt đẹp mê hồn xã ra những tia dị quang, khiến người ta phải mê mẩn tâm thần. Tiếp đó nàng quay hẳn thân hình kiều diễm tuyệt luân đó qua, mặt hướng về phía bọn Khấu Trọng.

Ba người như mặt hồ phẳng lặng bị nàng ném xuống một tảng đá, làm xao động, gợn sóng lăn tăn.

Dưới hàng lông mày liễu mềm mại tự nhiên, là đôi mắt trong sáng như hai vì sao, cùng với đôi má lúm đồng tiền, bờ vai thẳng như được gọt giũa, eo hông thon nhỏ phối hợp hết sức hài hòa. Dưới ánh trăng, làn da nàng ánh lên như ngọc, càng làm tăng thêm vẻ xuất trần thoát tục.

Lúc này, đôi mắt tuyệt trần khiến cho thần hồn ba người phải điên đảo ấy sáng rực lên như hai vì sao trong đêm tối, cơ hồ như có thể nhìn thấu tâm can phế phủ của bất cứ ai. Nàng đảo mắt nhìn ba người một lượt, rồi dừng lại trên mặt Khấu Trọng, cất giọng bình thản nói: "Nếu Khấu huynh chịu lập tức giao Hòa Thị Bích ra, hoặc từ này thoái xuất giang hồ, tất cả mọi chuyện sẽ chấm dứt, sau này chúng ta không liên quan đến nhau nữa".

Khấu Trọng không ngờ nàng lại gọn gàng dứt khoát như vậy, hơn nữa lại không hề khách khí, đi thẳng vào vấn đề, bèn ngạc nhiên hỏi: "Có phải ta đã nghe lầm không? Không phải tiểu thư muốn nói nếu ta chịu thoái xuất giang hồ thì cả Hòa Thị Bích cũng không cần giao ra đấy chứ?".

Sư Phi Huyên không để ý đến gạ, ánh mắt chuyển phía Bạt Phong Hàn, u uất thở dài than: "Trung Nguyên chưa đủ loạn hay sao? Tại sao Bạt huynh không trở về vực ngoại?".

Song mục Bạt Phong Hàn cũng xạ ra những tia nhìn sắc lạnh, đối nhãn với nàng không chút nhân nhượng, trầm giọng nói: "Tiểu thư nói vậy là sai rồi, xưa nay Bạt mỗ muốn đi đâu về đâu là chuyện của Bạt mỗ, chưa từng chịu ảnh hưởng của bất cứ ai".

Khóe miệng Sư Phi Huyên thoáng hiện ra một nụ cười, ngữ khí trở nên hòa dịu: "Đây chính là nguyên nhân khiến Phi Huyên phải cảnh giác với ba vị, ba vị đều là bậc gan lớn hơn trời, không dễ gì mua chuộc được. Từ khi ba vị đặt chân đến Lạc Dương này, sự cân bằng của Đông Đô lập tức bị phá vỡ, chỉ riêng điểm này thôi, đã khiến người ta không thể xem nhẹ ba vị rồi".

Tiếp đó ánh mắt nàng lại chuyển qua phía Từ Tử Lăng từ nãy vẫn đứng im lặng, thản nhiên hỏi: "Tại sao Từ huynh phải trộm Hòa Thị Bích?".

Ba người đều thầm kêu lợi hại.

Từ khi hiện thân trên cầu, tất cả quyền chủ động nàng đều nắm trong tay, còn bọn họ thì chỉ có thể kiến chiêu chiết chiêu, hoàn toàn rơi vào thế hạ phong. Mỗi lời nàng nói ra đều đúng theo tôn chỉ của kiếm đạo, tựa như thiên mã hành không, khiến người ta không thể nắm bắt, không thể phòng bị.

Từ Tử Lăng trầm mặc nhìn thẳng vào mắt nàng một hồi, rồi ung dung mỉm cười đáp: "Nghe khẩu khí của Sư tiểu thư, thì hình như là dù Hòa Thị Bích không nằm trong tay chúng ta, tiểu thư cũng quyết không chịu buông tha đúng không?".

Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn đều có cảm giác như tảng đá đè nặng trong lòng đã rơi xuống, cảm nhận được Từ Tử Tăng đang phản kích, hơn nữa gã nhằm vào đúng sơ hở duy nhất trong lời nói của Sư Phi Huyên để tấn công.

Từ lúc Sư Phi Huyên xuất hiện đến giờ, cả ba người đều thua nàng một phần khí thế, tất cả đều vì tâm lý có tật giật mình, nhưng nếu Sư Phi Huyên thừa nhận cho dù Hòa Thị Bích không ở trong tay bọn họ, nàng vẫn xuất thủ đối phó, thì tâm lý ba người sẽ hoàn toàn đổi khác.

Sư Phi Huyên chăm chú quan sát Từ Tử Lăng hồi lâu, rồi mới khẽ thở dài: "Dùng kiếm để trị thiên hạ, đương nhiên là vạn lần không thể, nhưng dùng kiếm để tranh thiên hạ, lại là phương pháp duy nhất từ ngàn xưa đến nay. Phi Huyên đành phải lĩnh giáo tuyệt nghệ của Từ huynh, xem kỳ công của Trường Sinh Quyết rốt cuộc có gì huyền bí vậy?".

Ba người đâu ngờ Sư Phi Huyên lại đột nhiên khiêu chiến Từ Tử Lăng như vậy, nhất thời ngẩn người ra chưa biết ứng phó thế nào.

Bạt Phong Hàn ngửa mặt cười dài, hào khí cao hơn mây trời: "Có ai muốn tỷ kiếm với Sư tiểu thư hơn là Bạt mỗ chứ? Tiểu thư có thể chí giáo cho vài chiêu trước được không?".

"Đang!".

Một tiếng chuông trong vắt từ phía sau truyền tới, vang động cả con phố dài không người qua lại, dư âm vơ vẩn trong không gian một lúc mới tan đi. Tiếp đó là tiếng niệm phật hiệu ôn hòa trầm ấm: "Bần tăng Liễu Không, xin được thay Phi Huyên xuất chiến Bạt thí chủ!".

Ba người ngạc nhiên nhìn nhau, không ngờ cả Liễu Không cũng chịu khai kim khẩu.

Sư Phi Huyên thở dài nói: "Đây chính là nguyên nhân thứ ba mà Phi Huyên không thể không động thủ với ba vị. Đại sư vì chuyện Hòa Thị Bích mất đi mà tự hủy Bế Khẩu Thiền đã tu luyện nhiều năm, làm Phi Huyên cảm thấy tội nghiệt càng thêm nặng nề, nên đành phải phá lệ xuất thủ vậy".

Khấu Trọng chau mày nói: "Có phải dù Hòa Thị Bích không nằm trong tay chúng ta thì trận chiến đêm nay cũng không thể hóa giải phải không? Nếu đã như vậy thì đối thủ của Khấu Trọng này là thần thánh phương nào vậy?".

Sư Phi Huyên chậm rãi đáp: "Chỉ cần Khấu huynh và Bạt huynh không tranh xuất thủ, Phi Huyên làm sao mạo phạm. Phi Huyên chỉ muốn ấn chứng xem tâm pháp có được từ Trường Sinh Quyết của Từ huynh có thể giá ngự được dị lực của Hòa Thị Bích hay không mà thôi!".

Khấu, Bạt hai người lập tức cùng lúc chửi mình ngu xuẩn, quên mất kiếm thuật của Sư Phi Huên cũng là từ một trong tứ đại kỳ thư, tâm pháp tối cao của huyền môn Từ Hàng Kiếm Điển, nói không chừng có thể thật sự nhìn thấu Từ Tử Lăng chính là kẻ trộm ngọc, lúc đó thì bọn họ có trăm cái miện cũng không thể biện bạch, phương pháp duy nhất chính là có bao xa chạy bao xa mà thôi. Trừ phi thắng được Sư Phi Huyên, Ninh Đạo Kỳ bằng không thì đừng hòng trùng xuất giang hồ nữa.

Nhưng hai người lóe lên một tia hi vọng, mong rằng sau khi hấp thụ dị nặng từ Hòa Thị Bích, công lực và tâm pháp của Từ Tử Lăng sẽ có tiến cảnh bất ngờ mà ngay cả Sư Phi Huyên cũng không thể nhận ra. Có điều khả năng này rất mong manh, giả như Sư Phi Huyên có thể nhìn ra Từ Tử Lăng có dị năng của Hòa Thị Bích thì sự việc càng thêm hỏng bét.

Hai cách nghĩ này khiến hai người vô cùng mâu thuẫn, tiến thoái lưỡng nan. Không biết nên cự tuyệt hay là nên hân hoan tiếp nhận. Cự tuyệt tức là có tật giật mình, còn tiếp nhận thì lại lo được lo mất, càng sợ hậu quả khó lường.


Con người Sư Phi Huyên này cũng khó đối phó như kiếm vậy, đã điểm trúng nhược điểm của ba người bọn họ.

Nhìn bề ngoài, Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn vẫn bình tĩnh như thường, những dằn vặt tranh đấu trong nội tâm không hề để lộ ra ngoài.

Kẻ đương sự bị khiêu chiến là Từ Tử Lăng không ngờ lại mỉm cười tiêu sái đáp: "Được cùng với tiểu thư kiểm chứng võ học, tại hạ đây cầu còn chẳng được nữa là, xin mời!".

Sư Phi Huyên tùy tiện bước lên hai bước, lập tức dấy lên một khí thế vô hình, bao trùm lấy ba người vào trong.

Cả ba đều thầm kinh hãi.

Chỉ hai bước tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại gây cho ba người một cảm giác hết sức kỳ quái, rõ ràng là bên trong ẩn hàm một bộ pháp thượng thừa thâm ảo, bằng không sao có thể trong hai bước ngắn ngủi mà dấy lên khí thế người khác phải dùng rất nhiều động tác mới có được.

Ba người còn cảm thấy như bị tinh thần và khí thế của nàng thít chặt, chỉ cần lộ ra một chút sơ hở, nàng sẽ lập tức bạt kiếm tấn công, thế sự sét đánh ngang tai, vô phương phòng bị.

Trong sát na ngắn ngủi ấy, nàng đã hoàn toàn chiếm được thế thượng phong.

Gương mặt xinh đẹp của Sư Phi Huyên ánh lên vẻ thánh khiết không nhiễm chút bụi trần, càng khiến người ta vừa không dám có ý khinh địch và mạo phạm, vừa cảm thấy hổ thẹn mình ô uế.

Mắt hổ của Từ Tử Lăng cũng sáng rực lên, xạ ra những tia nhìn sắc lạnh xưa nay chưa từng thấy, bước lên một bước.

Kiếm khí lăng lệ của Sư Phi huyên lập tức tập trung cả lên mình gã.

Từ Tử Lăng một mặt toàn lực vận công đề kháng lại kiếm khí khiếp người của Sư Phi Huyên, một mặt lạnh lùng nói: "Trong thiếu gia, Phong Hàn huynh xin hãy tạm thời tránh sang một bên để tiểu đệ lĩnh giáo kiếm thuật thiên hạ vô song của Từ Hàng Kiếm Điển!".

Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng nhân cơ hội này nhảy sang hai bên, để lại Từ Tử Lăng đối mặt với Sư Phi Huyên.

Gió đêm từ bờ sông thổi tới, nhưng y phục hai người lại không hề phất động.

Nam thì tiêu sái tuấn dật, nữ thì thanh nhã như tiên, thoạt nhìn giống như một đôi thần tiên bích lữ, có ai ngờ họ sắp động thủ giao phong, thậm chí là quyết chiến sinh tử.

Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng đứng lại hai bên đường, cả hai tuy đều rất tin tưởng vào võ công và trí tuệ của Từ Tử Lăng, nhưng đối thủ của gã lần này lại là nữ kiếm thủ xuất quần bạt tụy của thiên hạ đệ nhất thánh địa, nên trong lòng hai người vẫn nóng như lửa đốt.

Bên đầu cầu bên kia, Liễu Không đại sư đang cầm chuông đồng đứng yên, áp trận cho Sư Phi Huyên.

Ở trong bóng tối còn bao nhiêu người nữa? Điều này e rằng không ai biết được.

Chiếc thuyền nhỏ vừa lướt qua giờ quay lại, còn dừng ở dưới chân cầu, lờ mờ có thể thấy bên trong có người ngồi.

Từ Tử Lăng một mình đối mặt với Sư Phi Huyên, cảm thụ hoàn toàn khác biệt.

Cho đến tận lúc này gã mới hoàn toàn hiểu được tại sao Loan Loan cao minh tài trí đến thế mà vẫn phải kiêng dè Sư Phi Huyên, không dám khinh dị xuất thủ. Bởi vì công lực của nữ tử này đích thực đã đạt đến cảnh giới dĩ khí ngự thế, không cần bạt kiếm cũng có thể sát thương địch nhân bằng kiếm khí.

Lợi hại nhất chính là ánh mắt không chút tạp niệm, sáng rỡ như sao của nàng rất dễ khiến người ta tiêu tan đấu chí, làm tiêu giảm đáng kể khí thế kiên nghị của gã.

Mỗi cử động nhỏ, mỗi câu nói, nụ cười của nnàg, chẳng những khiến người ta ấn tượng sâu sắc cả đời cũng không thể quên nổi, mà còn đẹp tới độ hoàn hảo vô khuyết, không chút sơ hở.

Nếu biết rằng Từ Tử lăng mấy năm nay đã đi khắp thiên hạ, cao thủ tông sư gì cũng đã gặp qua, kinh nghiệm phong phú cộng với thiên tư tuyệt đỉnh của gã, nên nhãn lực đã đạt tới cảnh giới của đại tôn sư võ học rồi. Cho dù là cao minh như Khúc Ngạo, gã cũng chỉ cần thoạt nhìn đã biết công lực cao hạ thế nào, từ đó định ra xem nên quyết chiến hay đào tẩu. Nhưng đối mặt vói mỹ nữ như tiên như thánh, siêu phàm thoát tục này, gã lại hoàn toàn vô phương nắm bắt công lực, tính cách hay nhược điểm của nàng, thế nên cũng không biết nên định ra sách lược gì để ứng phó.

Sư Phi Huyên cũng đang dụng thần quan sát đối thủ.

Cho dù trong thời khắc hai bên sắp sửa quyết chiến, tâm linh nàng vẫn tĩnh lặng như không, tuyệt đối không hề khởi niệm sát nhân.

Nghiêm khắc mà nói, tuy nàng vì sứ mệnh của sư môn mà không phải thụ giới, song tuyệt đối có thể xem như là người để tóc tu hành, nằm ngoài thế tục.

Ngoại trừ Hầu Bi Bạch, xưa nay chưa từng có nam tử trẻ tuổi nào để lại cho nàng một chút ấn tượng. Thế nhưng người đứng trước mặt nàng lại có một thứ khí chất không thể hình dung, khiến nàng có cảm giác gần gũi khó tả. Võ công của y lại cao hơn trong tưởng tượng của nàng rất nhiều, là một địch thủ hiếm gặp từ khi nàng xuất đạo đến nay. Có điều đây chỉ là cảm nhận của nàng khi đối mặt với đối phương, tuyệt đối không làm tâm lý nàng dao động, cũng không ảnh hưởng đến kiếm pháp của nàng.

Khi nàng xuất kiếm tất cả những tâm chướng sẽ như khói tan mây tán, không để lại chút vết tích gì. Nghĩ tới đây, Sư Phi Huyên thầm thở dài một tiếng, sau đó thu nhiếp tâm thần.

"Cheng!".

Bảo kiếm rời bao.

Một cỗ kiếm khí mạnh mẽ vô hình từ thân kiếm trán ra, rạch phá không gian, công tới Từ Tử Lăng.

Từ Tử Lăng đẩy hữu thủ ra trước, vẽ nên một vòng tròn hoàn mỹ.

"Bình!".

Kiếm khí chưởng kình châm nhau, Từ Tử Lăng khẽ chấn động, thoái lui nửa bộ.

Sư Phi Huyên vẫn đứng yên tại chỗ, thần thái thanh tao nhàn nhã. Cho dù trong lúc quyết đấu sinh tử, nàng vẫn đem cho người ta một cảm giác như được ở giữa thâm sơn cùng cốc đầy hoa thơm cỏ lạ.

Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn không ngờ kiếm khí của nàng lại lợi hại tới mức có thể tùy ý cách không công địch, nhưng lúc này thì có lo lắng cũng không thể làm gì được nữa.

Khấu Trọng kêu lớn: "Sư tiểu thư đã thử ra chưa vậy?".

Đôi mày liễu của Sư Phi Huyên khẽ nhíu lại, chẳng để ý chuyện Khấu Trọng cố ý hét lên làm nhiễu loạn tâm thần vào đâu, nhưng trong lòng lại hết sức kinh ngạc trước võ công của Từ Tử Lăng.

Kiếm thuật của nàng là tâm pháp tối cao của huyền môn, chỉ cần giao thủ với đối phương, lập tức có thể đoán biết được hư thực cao thấp, từ đó có thể phán đoán xem Từ Tử Lăng có năng lực giá ngự dị lực từ Hòa Thị Bích phát ra hay không?

Thế nhưng vừa rồi khi chân khí giao tiếp, luồng kình lực xoáy kỳ dị mà Từ Tử Lăng phát ra đã hoàn toàn phong bế và đẩy lui chân khí của nàng, khiến nó không thể tiềm nhập vào kinh mạch của gã.

Từ Tử Lăng giờ mới thầm yên tâm đôi chút.

Vừa rồi gã nằm ngủ hai canh giờ, chính là để đối phó tình cảnh trước mắt. Bình thường nhìn bề ngoài thì gã tuyệt đối không có vẻ cơ trí bách biến như Khấu Trọng, nhưng tuyệt đối không phải là tài trí của gã kém hơn Khấu Trọng, mà chỉ là vì gã không thích tranh đấu với người khác mà thôi. Nhưng mỗi lần đến lúc quan trọng, gã luôn có những kế sách diệu kỳ khiến cả Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng đều bội phục sát đất, chỉ riêng chuyện này cũng biết gã tài trí cao tuyệt thế nào rồi.

Sách lược của Hư Hành Chi tuy cao minh, nhưng ngay lúc đó Từ Tử Lăng đã nhận ra việc mình xuất thủ trộm ngọc chính là khuyết điểm duy nhất của toàn bộ kế hoạch này. Bởi vì bề ngoài còn có thể mô phỏng, chứ võ công thì vô phương giấu diếm.

Lúc đầu gã chỉ nghĩ đến Liễu Không, bởi vì Liễu Không từng diện bích trong đồng điện với Hòa Thị Bích, vì vậy y chắc chắn hiểu rất rõ đặc tính của bảo ngọc, cũng hoàn toàn có thể nhìn ra Từ Tử Lăng có năng lực giá ngự dị năng của Hòa Thị Bích hay không.

Giả như gã chưa hấp thu dị năng của Hòa Thị Bích, thì lúc này gã chẳng những không chút lo lắng, mà còn hoan hỉ tiếp nhận sự kiểm chúng của đối phương, bởi vì gã căn bản không có năng lực đó, chỉ vì một trượng như lôi đình của Bất Si, do cơ duyên xảo hợp đã giải nguy cho gã, đồng thời còn cho gã một kỳ duyên không ngờ,

Nhưng hiện giờ trong kinh mạch gã đang cuồn cuộn chảy năng lược kỳ dị của Hòa Thị Bích, khi tiếp xúc sẽ không thể giấu diếm, vì vậy giấc ngủ vừa rồi của gã hoàn toàn không phả vì mệt mỏi, mà là vì muốn chuyển hóa dị năng đó và chân khí của gã, hợp thành một thể, khiến Liễu Không và Sư Phi Huyên cũng khó mà nhận ra.

Trước mắt chỉ là giai đoạn sơ bộ, nhưng người cao minh như Sư Phi Huyên mà cũng phải cảm thấy mơ hồ không dám khẳng định.

Có điều Từ Tử Lăng cũng có một phần may mắn.

Nếu không phải Sư Phi Huyên chưa từng giao thủ với gã, lúc này nàng nhất định đã nhận ra điều dị dạng. Chỉ thấy Sư Phi Huyên nhìn chằm chằm vào gương mặt anh tuấn của Từ Tử Lăng, dịu dàng nói: "Kiếm này của Phi Huyên tên gọi Sắc Không, chuyên dùng tâm ngự kiếm, Từ huynh cẩn thận!".

Từ Tử Lăng mỉm cười nói: "Xin tiểu thư chỉ giáo!".

Cuối cùng cũng đã đến thời khắc hai đại cao thủ dùng chân tài thực học quyết chiến.

Y phục Từ Tử Lăng dính sát thân mình, ống tay áo và mép vải bay phần phận về phía sau, tình cảnh kỳ dị cực độ.

Sư Phi Huyên tuy vẫn bình tĩnh như cũ, nhưng song mục đã sáng rực lên, cả Sắc Không kiếm dường như cũng tán phát ra hào quang rực rỡ. Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn đều kinh hãi hết sức, biết rằng chỉ so về khí thế, Từ Tử Lăng đã rơi vào thế hạ phong tuyệt đối.

Sắc Không kiếm cuối cùng cũng xuất chiêu.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 170: Đại địch lâm đầu
Điện quang lóe lên, kiếm khí lan tỏa khắp không gian.

Sắc Không Kiếm của Sư Phi Huyên hóa thành trăm ngàn đạo quang ảnh, bao trùm Từ Tử Lăng vào giữa.

Nàng giống như một tiên tử đang bay múa, khi ẩn khi hiện giữa màn kiếm quang, tựa như vầng minh nguyệt bị làn mây mờ che phủ, cả Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng đứng cách đó hơn ba trượng cũng cảm nhận được kiếm khí của nàng.

Từ Tử Lăng đã chuẩn bị từ trước, giới bị nghiêm mật, nhưng vẫn không ngờ bàn tay thon nhỏ trắng muốt như tuyết của mỹ nữ ôn hòa nhã nhặn này lại có thể sử ra thứ kiếm pháp đáng sợ như cuồng phong bạo vũ như vậy.

Gã biết rõ đây là thời khắc rất quan trọng, chỉ cần lơ là một chút, để kiếm khí của nàng xâm nhập kinh mạch, có lẽ sẽ lập tức sinh cảm ứng, báo cho nàng biết dị năng của Hòa Thị Bích đã hòa nhập với cơ thể gã.

Thân thể Từ Tử Lăng như biến thành một chiếc bóng, thoắt ẩn thoắt hiện giữa làn kiếm ảnh, tả thủ khum lại thành đao, dồn đầy chân khí, đâm tả chặt hữu với một tốc độ mà mắt thường không thể nhìn rõ, mỗi một quyền một chưởng đều nhắm đúng thân Sắc Không Kiếm của Sư Phi Huyên, chuẩn xác vô cùng.

Nhưng tất cà người có mặt tại trường đều biết Sư Phi Huyên đã chiếm được tiên cơ, còn Từ Tử Lăng thì đã rơi vào thế bị động tuyệt đối, chỉ có thể đón đỡ, không thể phản công.

Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng đều trợn mắt há miệng, nhưng cũng không biết phải làm sao.

Từ Tử Lăng trước nay luôn dựa vào xúc giác linh mẫn của mình để nắm lấy tiên cơ, nhưng lúc này ưu thế đó dường như đã hoàn toàn bị Sư Phi Huyên đoạt mất.

Chiêu thức huyền ảo thần kỳ, thân pháp phiêu dật như tiên tử đằng vân, mỗi một kiếm của Sư Phi Huyên đều chiếm lấy tiên cơ, triệt để phong tỏa mọi cơ hội phản kích của Từ Tử Lăng.

Chưa đầy hai mươi chiêu, Từ Tử Lăng đã hoàn toàn bị kiếm pháp của nàng kiềm chế, đến nỗi thân bất do kỷ, bị kiếm chiêu như thiên mã hành không khống chế, phương vị có thể di động càng lúc càng bị thu hẹp, khi mà gã không còn né tránh được nữa, cũng chính là lúc phải nhận lấy kết cuộc thảm bại.

Từ Tử Lăng lâm nguyên bất loạn, tâm vô tạp niệm, đầu óc tỉnh táo phẳng lặng như trăng trong đáy giếng.

Tuy gã rơi vào hoàn cảnh nguy khốn, nhưng hùng tâm quyết chiến lại được kích thích, toàn tâm toàn ý ứng phó kiếm pháp biến ảo vô thường của Sư Phi Huyên.

Dĩ tâm ngự kiếm.

Kiếm pháp của Sư Phi Huyên không theo một quy tắc nào, nhưng mỗi một kiếm đều nhắm trúng nhược điểm của đối phương, mỗi một kiếm đều xảo đoạt thiên công, uy lực kinh người. Lợi hại nhất là kiếm khí từ thân kiếm xạ ra như thủy ngân lan tràn, khiến người ta không thể đón đỡ.

Từ Tử Lăng đột nhiên nhắm nghiền hai mắt, thu hồi tả thủ, hữu thủ nắm lại thành quyền vung ra.

"Bình!".

Sắc Không kiếm bị Từ Tử Lăng đánh trúng.

Kình khí trút ra như thác lũ, làm bụi đất trên đường cuốn bay lên.

Từ khi tiếp chiến, đây là lần đầu tiên Từ Tử Lăng tấn công Sư Phi Huyên.

Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn đều không nén nổi buột miệng thốt lên: "Hảo!".

Kiếm ảnh tiêu tán.

Từ Tử Lăng thở phào nhẹ nhõm, đang định thừa cơ tấn công, thì đột nhiên thấy trước mắt sáng rực, Sắc Không Kiếm như đã hóa thành một tia chớp rạch nát bầu trời đêm ảm đạm, đâm thẳng tới trước ngực gã.

Lần đầu tiên gã có ý niệm đối phương là một địch nhân không thể khắc chế, trong lòng thầmt run sợ, biết được mình đã mất đi lòng tin trước thế công mãnh liệt của đối phương, giả như cứ để cảm giác này tiếp diễn, trận này bại là cái chắc, đối với việc tu luyện trên con đường võ đạo sau này của gã càng thêm bất lợi, thậm chí có thể khiến gã cả đời này cũng không thể đạt được cảnh giới tối cao của võ đạo.

Nghĩ thì nghĩ vậy, nhưng trước kiếm thế hung mãnh tuyệt luân như muốn xuyên qua lồng ngực mình của Sư Phi Huyên, ai có thể không có cảm giác suy sụp vì không biết ứng phó từ đâu chứ?

Một kiếm tưởng chừng như có vẻ hết sức đơn giản, thực chất lại bao hàm tâm pháp và kiếm lý biến hóa vô biên, tưởng chậm mà nhanh, tưởng nhanh mà chậm, chẳng những tốc độ đường kiếm khiến Từ Tử Lăng không thể nắm bắt, mà lưỡi kiếm còn rung lên bần bật, giống như lưỡi rắn thò ra thụt vào, gây cho gã cảm giác đối phương có thể biến đổi phương hướng tấn công bất cứ lúc nào.

Chính vào sát na phân định thắng bại sinh tử đó, Từ Tử Lăng hít sâu một hơi chân khí, vứt bỏ mọi tạp niệm ra khỏi đầu, song mục sáng rực lên như điện, song chưởng hợp lại, rồi mở rông ra như một đóa hoa nở rộ, mười ngón tay múa lên những động tác tuyệt mỹ, hóa thành vô số chỉ ảnh.

"Cách!".

Ngón cái bàn tay tả của Từ Tử Lăng búng trúng thân kiếm, cả người liền bắn về phía sau.

Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng cùng lúc giật mình kinh hãi.

Một kiếm vừa rồi của Sư Phi Huyên cố nhiên là thiên hạ tuyệt kĩ, song quái chiêu của Từ Tử Lăng lại càng đặc sắc tuyệt luân, đã phong bế hoàn toàn lộ tuyến tấn công của kiếm chiêu, chặn đứng đường kiếm tưởng chừng không thể chặn đứng của nàng.

Nhưng vấn đề là chân lực của Từ Tử Lăng thủy chugn vẫn còn cách nội công huyền môn tinh thuần chính tông được Sư Phi Huyện tu luyện từ nhỏ một khoảng cách nhất định, thêm vào đối phương đang chiếm thế chủ động, nên nếu gã không bị thiệt thòi mới là chuyện lạ.

"Ọe!".

Từ Tử Lăng bay ngược về phía sau, thổ ra một búng máu tươi.

Kiếm thế Sư Phi Huyện khựng lại giữa không trung, cuối cùng cũng không thừa cơ truy kích.

Võ công tu vi của Từ Tử Lăng thực đã vượt xa mức tưởng tượng của nàng, chẳng những công lực hơn người, mà còn liên tiếp xuất kỳ chiêu, khiến nàng phải kéo dài trận đấu mà không thể kết thúc, một kiếm vừa rồi tưởng như đã có thể điểm trúng huyệt đạo của gã, làm gã mất đi năng lực tác chiến, nhưng không ngờ đã bị thủ pháp tuyệt diệu của gã phá giải mất. Còn về việc gã bị thương thổ huyết thì càng không phải là mong muốn của nàng.

"Cheng! Cheng!".

Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng cuối cùng cũng không nhịn nổi, đao kiếm cùng lúc rời vỏ.

"Keng!".

Liễu Không lại gõ lên một tiếng chuông cảnh cáo.

Chính vào lúc này, một đạo nhân ảnh từ tòa lầu bên tả lao xuống như một mũi tên, bổ nhào về phía Sư Phi Huyên.

Không khí như đã bị hút kiệt, khiến người ta khó chịu hết sức.

Võ công đáng sợ nhường này, ngoại trừ Thiên Ma Công ra thử hỏi còn thứ nào khác?

Loan Loan vẫn vận bộ bạch y trắng như tuyết, hai chân để trần, giống như một bóng u linh từ trong hắc động sâu thẳm của màn đêm phóng vút ra, người chưa đến, một dải lụa trắng từ tay hữu đã như độc xà quấn tới Sư Phi Huyên lúc này đang bị phân thần bởi Từ Tử Lăng, thanh thế lăng lệ hoàn toàn có thể so bì với một kiếm Sư Phi Huyên vừa tấn công Từ Tử Lăng ban nãy.

Nhưng chúng nhân đều không hề cảm thấy hay nghe thấy tiếng kình phong phá không.

Thân hình hãy còn ở trên không, tay kia của nàng khẽ hất lên với một tư thế đẹp mắt vô cùng, bắn ra ba đạo bạch quang về phía Từ Tử Lăng cước bộ còn chưa ổn định và hai người Khấu Trọng, Bạt Phong Hàn đang chuẩn bị lao tới, khiến ba người hoàn toàn không hiểu được nàng xuất thủ thế nào mà lại chuẩn xác nhanh nhẹn nhường ấy.

Bốn đạo nhân ảnh từ trên nóc hai tòa lầu cao ở đầu cầu phóng vút xuống cùng với tiếng gầm phẫn nộ, thì ra chính là Tứ đại kim cương của Tịnh Niệm Thiền Viện, Bất Sân, Bất Cụ, Bất Thâm, Bất Si.

Dưới ánh trăng nhàn nhạt, thiền trượng của họ bị che bóng trở nên to lớn gấp bội, mang theo tiếng rít gió kinh hồn, thập phần uy mãnh.

Bọn họ hiển nhiên chính là hộ pháp của trận chiến này, ngăn chặn những người khác tiếp cận xuất thủ trợ chiến, nhưng bốn hòa thượng này căn bản không thể ngăn được hạng cao thủ như Loan Loan.

Liễu Không đại sư miệng niệm phật hiệu, phóng vút tới như lưu tinh cản nguyệt.

Ai nấy đều biến sắc, nhưng ngược lại người bị tập kích là Sư Phi Huyên thì thần sắc vẫn bình tĩnh như thường, Sắc Không Kiếm giương lên, cùng lúc nhún người phóng lên, nghênh tiếp Loan Loan. Nhưng ai cũng biết Loan Loan chọn lúc này để xuất thủ, chính là vì đã nhìn rõ kình địch Sư Phi Huyên mới vừa lực chiến với Từ Tử Lăng, đồng thời lại phân thần vì đã lỡ làm gã bị thương, nhuệ khí tiêu tán mấy phần, đối với kẻ rình sẵn từ trước như nàng, thực ra là một cơ hội ngàn năm có mặt.

Lúc này ở gần Loan Loan nhất chính là Từ Tử Lăng.

Thế nhưng gã tự lo cho mình còn không xong, lại còn phải ứng phó ám khí Loan Loan bắn tới, muốn giúp nàng cũng hữu tâm vô lực.

Khấu Trọng và Bạt Phong Hàn một là cách đó khá xa, hai là còn còn phải tránh né hoặc gạt đỡ ám khí, nên dù sao cũng chậm mất một nhịp. Những người khác thì càng không cần nói tới.

Trong nháy mắt, hai truyền nhân kiệt xuất đại biểu cho hai thế lực chánh tà đương đại đã chính diện giao phong.

Mũi kiếm điểm vào đầu dải lụa.

Thân hình kiều diễm của Sư Phi Huyên khẽ chấn động, bay lên Thiên Tân Kiều.

Cả dải lụa dài gần ba trượng bị lực phản chấn làm nhăn gấp lại, sau đó biến thành hơn mười vòng tròn, cùng với Loan Loan lăng không chụp xuống đầu Sư Phi Huyên.


Khi ba người bọn Khấu Trọng lần lượt tránh khỏi phi đao do Loan Loan phóng tới, hai nữ tử đã kịch chiến trên Thiên Tân Kiều, trong nháy mắt đã giao thủ mười mấy chiêu.

Thời gian tuy ngắn, nhưng lại là một trường ác đấu kịch liệt vô cùng, mỗi một chiêu đều là toàn lực xuất thủ, hung hiểm đáng sợ, lấy nhanh đánh nhanh, từ trên không đánh xuống dưới mặt cầu, nhân ảnh thoắt tiến thoắt thoái, người bên ngoài đến cả thân hình gương mặt của bọn họ cũng khó thể phân biệt, muốn nhúng tay vào lại càng khó hơn, chỉ biết rằng bất cứ lúc nào kết cục một trong hai người nằm xuống trong vũng máu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Bạt Phong Hàn là người đầu tiên chạy đến đầu cầu, đang định xuất thủ thì Loan Loan và Sư Phi Huyên đột ngột tách ra.

Sư Phi Huyên lướt lên thành cầu, Sắc Không Kiếm giơ lên trước mặt, mũi kiếm chỉ vào Loan Loan, sắc mặt thoáng hiện lên sắc hồng bất thường.

Loan Loan thì nhún người bay lên theo một tư thái hết sức đẹp mắt, hạ thân xuống đầu cầu bên kia.

Nàng còn chưa chạm chân xuống đất, hai cây thiền trượng nặng gần trăm cân của Bất Thâm và Bất Cụ đã lăng không quét tới, áp lực của kình phong làm y phục nàng dán sát vào thân mình, càng làm những đường nét yểu điệu của Loan Loan thêm nổi bật.

Bọn Khấu Trọng đều than thầm trong bụng, chỉ có bọn họ mới hiểu rõ nhất Loan Loan lợi hại thế nào, hai hòa thượng này sao có thể là đối thủ của nàng.

Đôi chân trần trắng muốn như ngọc của Loan Loan khẽ điểm lên nền đá nơi đầu cầu, lập tức bắn người lên không, trong nháy mắt đã lao vào vùng trượng ảnh của hai hòa thượng.

Trong tiếng cười khanh khách của nàng, Bất Tham, Bất Cụ loạng choạng ngã ngửa ra sau, Loan Loan vẫn tiếp tục lao lên lao, sau đó lướt chéo về phía dòng Lạc Thủy. quay mặt lại cười cười nói: "Kiếm thuật của muội tử quả nhiên bất phàm, Loan Loan lĩnh giáo rồi!".

Chính vào lúc này, một luồng dị quang lóe lên ở dưới chân cầu, bắn về phía Loan Loan như một tia chớp.

Loan Loan lại phát ra một tràng cười khúc khích như tiếng chuông bạc, ống tay áo bên phải phất nhẹ ra, quét trúng đầu phiến rồi nói: "Hầu huynh không phải là người thương hoa tiếc ngọc nữa hay sao?".

Người cản nàng lại chính là Đa Tình Công Tử Hầu Bi Bạch.

Hầu Bi Bạch hự nhẹ một tiếng, phiến thế bị phong tỏa, cả người như bị điện giật, rơi xuống gần trượng mới lướt về phía bờ đê.

Loan Loan mượn lực Hầu Bi bạch phóng vút lên cao lần nữa, rồi biến mất sau các dãy nhà xa xa.

Đến đi như gió, tựa loài quỷ mị y linh, gây cho người ta cảm giác như vừa trải qua một cơn ác mộng vậy.

Bất Tham, Bất Cụ giờ mới đặt chân xuống đất, tuy không còn loạng choạng nữa, nhưng tiếng bước chân trầm trọng, rõ ràng là đã bị thiệt thòi không ít.

Liễu Không lướt qua chỗ ba người bọn Bạt Phong Hàn, đến bên cạnh Sư Phi Huyên, chắp tay hỏi thăm.

Bất Si và Bất Sân đứng yên sau lưng ba người, ngầm hình thành thế bao vây.

Sư Phi Huyên nhảy xuống cầu, thần sắc như thường, có một vẻ ung dung tự nhiên lạ thường.

Nhãn thần sâu sắc của nàng nhìn theo hướng Loan Loan vừa chạy thoát, chưa kịp lên tiếng thì Hầu Bi Bạch đã nhảy lên cầu, quan thiết hỏi: "Quý thể Phi Huyên không sao chứ?".

Tất cả mọi ánh mắt đều tập trung cả vào mỹ nhữ thanh nhã như tiên này.

Sư Phi Huyên mỉm cười, chậm rãi nói: "Thiên Ma Công quả không hổ là tuyệt học Ma Môn, thiên biến vạn hóa, vô cùng vô tận". Tiếp đó ánh mắt nàng dừng lại trên người Từ Tử Lăng, dịu dàng hỏi: "Thương thế của Từ huynh thế nào?".

Từ Tử Lăng không ngờ trong tình hình này mà nàng vẫn quan hoài đến thương thế của "địch nhân", trong lòng bất giác dâng lên một cảm giác kỳ dị khó tả, nghiêm mặt nói: "Chắc không có chướng ngại gì, đa tạ tiểu thư đã quan hoài!".

Sư Phi Huyên bật cười khúc khích: "Đa thương huynh rồi mà vẫn cám ơn ta sao?".

Nụ cười hiếm thấy của nàng như ngàn hoa nở rộ, nhật xuất đông phương, tươi sáng đến độ khiến người ta phải chói mắt. Ngoại trừ Liễu Không vẫn như lão tăng nhập tịnh, cả tứ đại hộ pháp của Tịnh Niệm Thiền Viện cũng phải ngây người ra, bọn Khấu Trọng, Hầu Bi Bạch lại càng không cần nói.

Nụ cười đột nhiên thu lại, Sư Phi Huyên đã trở lại vẻ bình tĩnh lạnh lùng như trước, ánh mắt đảo qua bọn ba người Từ Tử Lăng một lượt, chậm rãi nói: "Chuyện Hòa Thị Bích tạm thời gác lại, ngày sau Phi Huyên sẽ tự có cách xử lý".

Nói rồi lại nhìn sang phía Hầu Bi Bạch: "Phi Huyên hiện giờ tạm thời phải trở về Thiền Viện tiềm tu, sau này có duyên sẽ tương kiến với Hầu huynh".

Nói xong liền quay người bỏ đi.

Năm hòa thượng bọn Liễu Không chắp tay thi lễ với bọn Khấu, Từ, khách khí như thể chưa từng đối địch với ba người vậy, rồi cùng với Sư Phi Huyên bỏ đi.

Ba người bọn Bạt Phong Hàn đưa mắt nhìn nhau, đều không ngờ sự tình lại kết thúc thế này, cũng không biết nên cảm tạ hay nên hận Loan Loan nữa.

Hầu Bi Bạch như thất hồn lạc phách, miệng cứ lẩm bẩm liên hồi: "Phi Huyên thọ thương rồi, Phi Huyên thọ thương rối!". Khấu Trọng đưa mắt nhìn Bạt Phong Hàn, y liền bước đến bên cạnh Hầu Bi Bạch: "Hầu huynh…".

Y còn chưa nói hết lời, Hầu Bi Bạch đã quay ngoắt đầu lại, nhìn chằm chằm vào mặt y, nhãn thần trở nên lạnh lùng như mới vừa phủ một lớp băng mỏng: "Sau này nếu ba vị muốn đối phó Âm Quý Phái, xin chớ quên chừa cho tại hạ một phần".

Lời vừa dứt y đã quay người, nhảy xuống con thuyền nhỏ bên dưới, thuận theo dòng nước bơi đi.

Bốn phía lại trở nên bình lặng.

Bạt Phong Hàn thở dài như vừa đánh mất thứ gì đó, quay sang hỏi Tử Tử Lăng: "Tử Lăng không sao chứ?".

Từ Tử Lăng ngửa mặt ngắm nhìn vầng trăng sáng lơ lửng giữa trời, thở hắt ra một hơi, lắc đầu nói: "Vừa rồi thì hơi khó chịu một chút, hiện giờ thì tốt hơn nhiều rồi!".

Khấu Trọng dịch người lại bên cạnh Từ Tử Lăng, ôm chặt vai gã, giơ ngón cái lên tán thưởng: "Tiểu Lăng giỏi lắm, cái này gọi là tuy bại mà vinh, sau này chúng ta không cần sợ ai nữa!".

Rồi gã lại nói: "Hiện giờ chúng ta phải làm gì đây? Về quán rượu rách đó tiếp tục uống rượu chờ đến trời sáng hay là tìm một nơi thanh tịnh để ngủ bà nói một giấc?".

Từ Tử Lăng đưa mắt nhìn quanh, không hiểu hỏi: "Tại sao tất cả cửa tiệm trên phố này đều đóng chặt cửa, trên đường lại không thấy bóng người, hai người không cảm thấy kỳ lạ sao?".

Khấu Trọng suy đoán: "Có lẽ là do lão già hồ đồ Vương Thế Sung sợ làm bị thương người vô tội, nên mới hạ lệnh sau giờ nào đó thì không được ra khỏi nhà nửa bước chẳng hạn".

Bạt Phong Hàn chau mày: "Đây cũng có thể là nguyên nhân, nhưng ta cứ cảm thấy có gì không đúng lắm".

Khấu Trọng buông Từ Tử Lăng ra nói: "Cứ ngồi ngơ ngẩn ở đây đợi người ta đến khiêu chiến cũng chẳng phải là cách, phải tìm chỗ nào để đi mới được".

Từ Tử Lăng mỉm cười nói: "Bây giờ mới tìm nơi ngủ không sợ muộn quá hay sao? Tính luôn cả lão bằng hữu Vương Thế Sung của ngươi, ở Lạc Dương này có ai hoan nghênh chúng ra nữa đâu?".

Bạt Phong Hàn không biết có phải nhớ đến Đông Minh Công Chúa hay không, thở dài nói: "Hay là đến cái ổ nhỏ của Hư Hành Chi?".

Khấu Trọng tâm niệm chuyển động, mỉm cười nói: "Chi bằng đến trang viện của ông chủ đổ trườnng Vinh Phụng Tường ngủ qua đêm nay, hại lão già đó một phen cũng hay",

Hai người ngạc nhiên nhìn gã.

Khấu Trọng giải thích: "Đổng Thục Ni đêm nay sẽ đến tham gia thọ yến của Vinh Phụng Tường, còn hẹn ta đợi nàng ta ở cửa sau để cùng chạy trốn, vì vậy… hắc! Hai người tại sao lại dùng ánh mắt vừa ám muội vừa đáng sợ đó nhìn ta chứ?".

Bạt Phong Hàn lạnh lùng nói: "Nếu Đổng Thục Ni chịu chạy trốn với người khác, thì sớm đã chạy trốn mấy trăm lần rồi, tại sao phải đợi đến Trọng thiếu gia ngươi chứ? Ngươi không cảm thấy chuyện này có chút khả nghi sao?".

Khấu Trọng ngạc nhiên nói: "Không phải vậy chứ? Ta đối với nàng ta cũng tốt lắm mà! Lẽ nào nàng ta lại đặt cạm bẫy hại ta?".

Từ Tử Lăng nói: "Ngươi và nàng có quan hệ gì? Tại sao nàng ta lại chọn đúng ngươi? Tại sao nàng ta lại muốn chạy trốn?".

Khấu Trọng thở dài: "Tóm lại là ta và nàng ta có một chút quan hệ, có điều được hai người nhắc nhở, ta cũng cảm thấy có gì đó không thỏa đáng lắm. Hi vọng nàng ta chỉ là đùa với ta một chút thôi, bằng không bên trong nhất định có vấn đề. Loại nữ nhân thích vinh hoa phú quý như nàng ta, làm sao có thể vứt bỏ tất cả, theo một kẻ như ta lưu lãng thiên nhai chứ",

Tiếp đó lại vỗ tay nói: "Được rồi! Không nói lung tung nữa, bây giờ chúng ta đi đâu?".

Đột nhiên trước mắt ba người sáng bừng lên.

Sự thực thì cả Thiên Tân Kiều đã sáng bừng lên.

Cả ba vội quay đầu nhìn về phía dòng Lạc Thủy, một con thuyền lớn đèn đuốc sáng rực đang đi tới Thiên Tân Kiều.

Con thuyền này vốn không có một ánh đèn, đột nhiên trở nên sáng bừng lên như vậy, hiển nhiên phải có một đội ngũ những người đốt đèn được huấn luyện rất quy củ.

Khấu Trọng thở dài: "Lão Bạt huynh thắng rồi! Đêm nay chỉ sợ chúng ta phải thức đến sáng thật, hai người vẫn nhớ trận thế tam giác đó đấy chứ?".
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 171: NHIÊM KHÁCH ĐÔNG LAI.
Chiếc thuyền lớn ánh đèn rực rỡ chiếu rọi của hai bên bờ đang tiến thẳng vể phía Thiên Tân Kiều. Tất cả buồm đều đã được hạ xuống, toàn bộ đều dựa vào mười tám tay chéo ở hai bên mạn cật lực đẩy thuyền đi.

Dọc theo mạn thuyền cứ mỗi bước lại có treo một ngọn phong đăng, tạo thành một vòng ánh sáng, dùng ánh đèn họa nên những đường nét của con thuyền, làm nó có một vẻ thần bí lạ thường. Ở giữa thuyền là một tòa lầu hai tầng, trên đài quan sát, hơn mười người là nam lẫn nữ đang đứng ngay ngắn thẳng hàng, nhưng bọn ba người Khấu Trọng chỉ nhìn thấy một trong số họ.

Bởi người này như hạc giữa bày gà, vừa xuất hiện đã làm cả ba tập trung toàn bộ chú ý vào mình, không còn để ý tới những kẻ khác nữa.

Người này ước chứng ba mươi, thân vận Hổ phục, râu quai nón rậm rạp, thân hình khôi vĩ, cao hơn người cao nhất đứng bên cạnh mình đến cả nửa cái đầu, so với bọn Khấu Trọng không hề thua kém. Tuy y chỉ chắp tay sau lưng đứng ung dung nhàn nhã, nhưng lại có một khi phách trầm ổn như Thái Sơn, trắc việt bất phàm và khí thế của bậc bá chủ hào hùng ngông cuồng tự đại. Sự thực thì gương mặt râu ria rậm rạp kia cũng thập phần anh tuấn, gò má tuy cao, nhưng mũi đầy đặn có thế, song mục nhỏ dài, lấp lánh tinh quang, bao hàm một trí tuệ siêu phàm, đang từ xa quan sát ba người bọn Khấu, Từ, Bạt.

Hai bên tả hữu của y là hai hồ nữ xinh đẹp, nhưng trong mắt ba người. nhưng mĩ nữ này còn xa mới có sức cuốn hút như đại hán râu rậm tràn đầy mị lực nam tính đứng ở giữa họ.

Khấu Trọng nhìn con thuyền lớn đang ngược dòng tiến về phía Thiên Tân Kiều, hét lớn: "Người tới là ai? Nếu như nhằm vào bọn ta, thì hãy báo danh lên đi, đêm nay Khấu Trọng không có hứng thú giết kẻ vô danh tiểu tốt!".

Câu cuối cùng là y mới học mót được từ mấy lời hào ngôn tráng ngữ của Bạt Phong Hàn khi y đối đáp với Hầu Bi Bạch, quả nhiên là khí thế bức nhân.

Bạt Phong Hàn thấy vậy liền mỉm cười.

Từ Tử Lăng thì vẫn im lặng không nói, điều tức liệu thương.

Tiên thiên kiếm khí của Sư Phi Huyên thật hiếm gặp trên đời, nếu chẳng phải nguồn gốc nội công của gã có từ mật quyết của Đạo môn Trường Sinh Quyết, kinh mạch lại mới được dị năng thần bí của Hòa Thị Bích cải tạo cường hóa, chỉ e cả đời này cũng khó mà hoàn toàn khôi phục lại được.

Khi ấy gã cảm nhận được Sư Phi Huyên đã thu hồi lại một phần chân khí, nếu chẳng phải vậy, sợ rằng gã phải khó chịu thêm mấy ngày nữa cũng không chừng.

Từ khi động thủ, công thế của Sư Phi Huyên xem ra rất hung mãnh, rất lăng lệ, nhưng kì thực lại rất có chừng mực, hoàn toàn chỉ để thăm dò, tuyệt đối không có ý đả thương gã.

Nữ tử này có một khí chất cao quí mà người thường không thể nào có nổi, so với thứ khí chất cao quí có từ thân phận, địa vị của Đông Minh Công Chúa, Thương Tú Tuần thì hoàn toàn khác biệt.

Một tràng cười dài, làm Từ Tử Lăng giật mình ra khỏi thế giới suy tư, trong lòng không khỏi thầm kinh hãi. Trước này gã chưa từng dụng tâm nghĩ về một nữ tử bao giờ.

Đại hán râu rậm cao giọng nói: "Khấu huynh nói đùa rồi! Tiểu đệ Phục Khiên, lần này đặc biệt đến đây để kết giao và hỏi thăm sức khỏe ba vị thôi!".

Hán ngữ của y hết sức rành rọt, chú trọng ngữ âm, so với Bạt Phong Hàn đã nhiều năm lưu lẵng Trung Nguyên còn hay hơn nửa phần.

Ba người sớm đã nhận ra y là ai qua tướng mạo và bộ râu rậm đặc biệt, bởi vậy nên không hề ngạc nhiên, điều duy nhất không ngờ tới chính là không ngờ y lại uy vũ bức nhân, hào tình cái thế như vậy mà thôi.

Chiếc thuyền lớn của Phục Khiên giảm dần tốc độ, bằng không nếu cứ lao tới thế này, cột buồm cao hơn cầu hai trượng chắc sẽ gãy đoạn, cả nóc tầng lầu thứ hai trên thuyền chắc cũng khó mà giữ được.

Thanh âm trầm hùng dễ nghe của y vừa dứt, Bạt Phong Hàn đã mỉm cười nói luôn: "Đại danh của Phục huynh như sét đánh bên tai, bạt mỗ vạn phần ngưỡng mộ, nhưng chỉ có một chuyện không hiểu, xin được thỉnh giáo!".

"Hô!".

Một tiếng hét từ trong bụng thuyền truyền ra, đều đặn như một, ba mươi sáu người cũng hét lên mà như chỉ phát ra từ miệng một người duy nhất.

Ba mươi sáu cây mái chèo cùng lúc đổi hướng chèo theo chiều ngược lại, chiếc thuyền buồm lớn của Phục Khiên đứng yên trước mặt sông như có kì tích, mũi thuyền cách đầu cầu trừng ba trượng.

Chỗ hơn mười người bọn Phục Khiên đứng có chiều cao bằng với chiều cao của cầu, nên khi hai bên nói chuyện sẽ không xảy ra tình trạng bên cao bên thấp.

Cả vùng xung quanh đều không một ánh đèn, duy chỉ có Thiên Tân Kiều này là sáng rực như ban ngày, tinh nguyệt trên trời lập tức ảm đạm thất sắc.

Do chiếc thuyền lớn dịch tới, nên nước sông không ngừng vỗ lên bờ đê, phát ra những tiếng ì oạp.

Tất cả thật tĩnh lặng và êm đềm.

Những chiếc mái chèo nhẹ nhàng khua xuống dòng nước, giữ cho chiếc thuyền ổn định đứng giữa sông.

Phục Khiên thong dong đáp: "Bạt huynh xin chớ khách khí, tiểu đệ mà biết sẽ nói ngay, đã nói thì sẽ nói thật".

Bạt Phong Hàn song mục lóe lên một ánh hàn quang, lạnh lùng hỏi: "Phục huynh ẩn thuyền bên cạnh, thời gian xuất hiện lại chuẩn xác vô bì, không biết là có ý gì?".

Lời này hoàn toàn không chút khách khí, nhưng cũng không thể trách Bạt Phong Hàn, bởi vì Phục Khiên và Vương Bạc quan hệ mật thiết, rất dễ dàng khiến y liên tưởng đến chuyện Phục Khiên có tâm địa bất lương.

Những người bên cạnh Phục Khiên đều lộ thần sắc không vui, hai mĩ nữ Thổ Lỗ Hồn đứng sát bên y càng tỏ vẻ bất mãn, như đang trách Bạt Phong Hàn không biết cân nhắc lời ăn tiếng nói vậy.

Khấu Trọng và Từ Tử Lăng đã quá quen với tính nết không nể nang ai của họ Bạt, nên chẳng hề cảm thấy có gì là lạ.

Không ngờ Phục Khiên cũng chẳng lấy đó làm giận, cười ha hả đáp: "Có ba nguyên nhân, một là vì tiểu đệ đây thích nhất là xem nhiệt náo, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu lần này tiểu đệ đến Trung Nguyên".

Ba người đều chẳng ngờ y lại thẳng thắn như vậy, nói rõ là nhân lúc Trung nguyên đại loạn, đến đây để làm vũng nước đục càng thêm đục. Ánh mắt Khấu Trọng quét một vòng trên những tùy tùng theo sau Phục Khiên, thấy người nhiều tuổi nhất cũng không quá bốn mươi, Thái Dương huyệt đều gồ cao, song mục tinh quang lấp lánh, đích thực là cao thủ như vân, thực lực không thể coi thường. Chỉ là không biết kẻ phát ngôn đêm đó ở Mạn Thanh Viện, Hình Mạc Phi có ở đây hay không.

Chỉ nghe gã hừ lạnh nói: ‘Tham gia nhiệt náo đôi khi cũng phải trả giá rất đắt, hi vọng Phục huynh lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió!".

Từ phía Tống Ngọc Trí mà gã biết được Phục Khiên đối với ba người bọn gã "rất có ý". Tống Ngọc Trí tinh minh hơn người, có thể nói ra những lời này, tự nhiên là phải có căn cứ nhất định, tuyệt đối không phải hồ ngôn loạn ngữ.

Một hán tử thanh niên đứng sau lưng Phục Khiên đang mấp máy môi định lên tiếng phản bác thì đã bị vị cao thủ trong vương tộc Thổ Lỗ Hồn này đưa tay ngăn lại, chỉ nghe y thản nhiên cười nói: "Tiểu đệ đến Trung Nguyên chuyến này sớm đã không mong đợi những ngày tháng nhãn nhã du sơn ngoạn thủy rồi, đa tạ Khấu huynh quan tâm. Còn nguyên nhân thứ hai, chính là tiểu đệ muốn phá hoại âm mưu của người Thiết Lặc, không muốn quỉ kế của bọn Khúc Ngạo, Đột Lợi thành công. Nguyên nhân cuối cùng cũng rất đơn giản, tiểu đệ chỉ muốn xem ba vị có thời gian rảnh rỗi, di giá lên thuyền uống chén rượu nhạt, nói chuyện đến sáng hay không thôi?".

Bạt Phong Hàn ngửa mặt cười dài đáp: "Hảo ý của Phục huynh tiểu đệ xin tâm lĩnh! Hiện giờ chúng ta chỉ muốn tìm một nơi yên tĩnh, ngủ bà nó một giấc thôi! Xin mời!".

Khóe miệng Phục Khiên hé lộ một nụ cười bí hiểm, gật đầu nói: "Ba vị quả là anh hùng hảo hán, Phục mỗ bội phục!".

Y vừa dứt lời thì chiếc thuyền cũng bắt đầu dịch chuyển, cứ vậy đi giật lùi trên dòng Lạc Thủy. Sau đó ánh đèn trên thuyền cũng tắt ngóm, trả lại sự tối tăm cho khúc sông vằng.

° ° °

Tiếng bánh xe lập cập, tiếng vó ngựa gõ trên đường từ dưới phố truyền lại, Khấu Trọng vươn người ngáp dài, mở bừng hai mắt ngồi dậy.

Từ Tử Lăng sớm đã đứng dậy từ trước, đang đứng ở lan can hướng lầu chuông, mắt dõi nhìn về Thiên Tân Kiều, không biết có phải đang hồi tưởng về tình cảnh gặp gỡ Sư Phi Huyên khi nãy hay không.

Bạt Phong Hàn đang ngồi đả tọa điều tức, cơ hồ như vô tri vô giác với những chuyện bên ngoài, Trảm Huyền Kiếm gác trên đùi.

Khấu Trọng nhảy dựng người lên, di chuyển tới bên cạnh Từ Tử Lăng.

Bên ngoài mưa rơi rả rích, cả vùng rộng lớn hai bên bờ Lạc Hà đều chìm trong màn mưa mờ mờ.

Khấu Trọng hít sâu vào một hơi không khí mát mẻ và ẩm ướt của buổi sáng sớm, nhìn cảnh tượng yên vũ mênh mang trước mặt, thở dài nói: "Hay thât! Chúng ta vẫn còn sống, lại còn được ngủ một giấc thoải mái nữa!".

Từ Tử Lăng thấy tay tả của hắn đang mân mê vòng ngọc trước ngực, liên ngạc nhiên hỏi: "Tại sao ngươi đột nhiên lại hứng thú với thứ đó vậy?".

Khấu Trọng vui vẻ nói: "Quên mất không nói ngươi biết, tối qua ta mới gặp chủ nhân cũ của nó".


Từ Tử Lăng ngạc nhiên thốt: "Ngươi đã gặp Sở Sở?".

Chiếc vòng này năm xưa khi còn ở Đại Long Đầu phủ, Sở Sở trước khi theo Trác Kiều chạy nạn đã nhờ Tố Tố giao lại cho Khấu Trọng, nghĩ lại chuyện này, thật có cảm giác như chuyện đã xảy ra lâu lắm rồi.

Khấu Trọng kể chuyện gặp Trác Kiều tối qua rồi nói; "Khí số Lý Mật đã tận, vì vậy mới xuất hiện Trác Kiều, một đại địch mà y không ngờ tới. Trác Kiều có một thủ hạ tên là TuyênVĩnh, tuyệt đối là một nhân tài xuất sắc".

Từ Tử Lăng gật đầu nói: "Lý Mật giết Trác Nhượng quả thực là một nước cờ sai lầm, nếu đổi là Trọng thiếu gia ngươi, nhất định sẽ đặt Trác Nhượng lên thánh đài, để cho y chút hư danh, còn mình thì nắm thực quyền trong tay, đến lúc lấy được thiên hạ mới ép Trác Nhượng thoái vị, như vậy mới không có sơ hở lớn như hiện nay. Bây giờ ngươi định lợi dụng thế nào đây?".

Khấu Trọng vỗ ngực nói: "Tri kỉ chi bỉ, bách chiến bách thắng. Ta đã hẹn ước với Trác Kiều, nàng ta sẽ cung cấp cho chúng ta tất cả tin tức liên quan đến động tĩnh của Lý Mật. Hừ! Lý Mật giỏi nhất là sử dụng tình báo và phục binh, lần này ta sẽ dùng đạo của người, để trả lại cho người. Chỉ cần hắn trúng kế dụ địch của ta, thiên hạ này sẽ không còn phần của hắn nữa".

Từ Tử Lăng chau mày: "Nếu Vương Thế Sung nhờ chuyện này mà làm lớn, đối với ngươi đâu có lợi gì chứ?".

Khấu Trọng cười cười nói: "Đây mới là chỗ đặc sắc nhất, hiện nay ai ai cũng nghĩ là Vương Thế Sung đang đấu không lại với Lý Mật, vì vậy Độc Cô Phong mới dám công nhiên đối kháng. Càng tuyệt diệu hơn là cả Vương Thế Sung cũng không tự tin mình đầu lại Lý Mật, vì vậy mới bí mật kết minh với Lý Uyên, khiên tên tiểu tử Lý Thế Dân dám diễu võ dương oai ở Lạc Dương này. Hà hà! Nhưng chỉ cần Vương Thế Sung đại phá được Lý Mật, như vậy cái liên minh Vương Lý này sẽ lập tức tự động phá giải, lúc đó chuyện duy nhất Vương Thế Sung có thể làm chính là ngăn không cho Lý Thế Dân đạt được mục đích, còn chúng ta có thể trở về phương Nam, đoạt lại Cảnh Lăng trong tay lão gia, lúc đó thì đánh Nam dẹp Bắc, thiên hạ này sẽ là của Khấu Trọng ta rồi!".

Từ Tử Lăng cười khổ nói: "Ngươi nói thì nghe hay lắm, nhưng đừng quên rằng chúng ta căn bản không biết Dương Công Bảo Khố ở chỗ nào".

Khấu Trọng chán nản nói: "Có rất nhiều chuyện không cần kĩ càng tỉ mỉ thì sẽ tốt hơn, cái đó gọi là thành bại do trời định, phàm nhân chúng ta ngoại trừ tận lực mà làm ra, còn có thể làm gì được nữa?". Tiếp đó gã lại chuyển chủ đề nói: "Lát nữa ta phải đi gặp Vương Thế Sung, các ngươi muốn đi đâu?".

Từ Tử Lăng hạ giọng nói: "Hôm nay dù thế nào ta cũng phải đi với lão Bạt, vì rất có khả năng Đột Lợi nhân lúc y ở một mình mà hạ thủ".

Khấu Trọng thở dài: "Hình như người quên mất rằng chúng ta là đại cừu nhân của Khúc Ngạo, ta thật nghĩ mãi không ra tại sao đêm qua hắn không đến tầm cừu?".

Từ Tử Lăng nhìn màn sương mù mênh mang che phủ cả trời đất, dung ung nói: "Trí nhớ của ngươi không tốt mới đúng, đêm nay Khúc Ngạo và Phục Khiên sẽ quyết chiến ở Mạn Thanh Viện. Trận chiến này quan hệ đến sinh tử vinh nhục của Khúc Ngạo và cả danh dự của người Thiết Lặc, vì vậy y buộc phải tập trung tinh thần, vứt bỏ tất cả chuyện khác sang một bên hòng chuẩn bị ứng chiến đêm nay".

Khấu Trọng gật đầu nói: "Ngươi có lý, chỉ là không biết tên Đột Lợi đó là người thế nào? Nghe nói hắn và Lý tiểu tử có giao tình rất thâm hậu, biết đâu Lý tiểu tử sẽ giúp hắn một tay cũng không chừng".

Từ Tử Lăng thở dài nói: "Không biết có phải vì trước đây quan hệ của chúng ta với Lý Thế Dân luôn rất tốt hay không mà hai chúng ta luôn có ý đánh giá thấp sự lợi hại của hắn. Sự thực thì từ khi khởi binh ở Thái Nguyên, Lý Thế Dân đều bách chiến bách thắng, nếu không phải có thủ đoạn kinh thiên động địa thì sao mà làm nổi. Nếu hắn ta mà khẳng định Hòa Thị Bích ở trong tay chúng ta, có khi sẽ có thủ đoạn bất ngờ nào để đối phó cũng không chừng".

Khấu Trọng thoải mái nói: "Kẻ nào dám khẳng định Hòa Thị Bích là do chúng ta trộm chứ? Ít nhất là lão tiểu tử Vương Bạc kia cũng tin chúng ta rồi".

Sắc mặt Từ Tử Lăng trầm xuống, lạnh lùng nói: "Lý Tịnh có lẽ biết rõ là chúng ta làm. Bởi vì y đã thấy ta đeo mặt nạ một lần, nên chắc chắn biết chuyện ta có cách hóa thân thành kẻ khác".

Song mục Khấu Trọng thoáng hiện hàn quang: "Vì vậy nếu Lý Thế Dân truy vấn chuyện Hòa Thị Bích, thì có nghĩa là Lý Tịnh đã không niệm tình cũ, bán đứng chúng ta. Lúc đó thì không cần cố kị cái gì mà tình huynh đệ khi xưa nữa".

Từ Tử Lăng thở dài: "Lý Tịnh tuy đã phụ rẫy Tố tỉ, nhưng không phải là hạng người bán bạn cầu vinh, có lẽ là ta chỉ đang lo hão thôi. Có điều Sư Phi Huyên từng nói dưới trướng Lý tiểu tử cao thủ như mây, lại thành lập ra cái Thiên Sách Phủ gì đó, vì vậy chúng ta tuyệt đối không thể coi thường con người này được".

Khấu Trọng ngây người ra, đột nhiên nói: "Ngươi đoán xem có người nào biết chúng ta ẩn thân ở đây không?".

Từ Tử Lăng trầm tư giây lát, rồi quả quyết khẳng định: "Theo lý thì không ai biết được, từ khi hấp thụ dị năng của Hòa Thị Bích, kinh công của chúng ta là có tiến bộ rõ rệt, lăng không hoán khi dễ tựa trở bàn tay, thế nên cho dù Ninh Đạo Kì muốn theo dõi chúng ta cũng khôn phải chuyện dễ đâu".

Khấu Trọng đột nhiên giật mình nói: "Chúng ta thật ngu quá, không biết lợi dụng ưu điểm này. Nếu như có thể phát huy hết cỡ ưu điểm này, vậy thì phía địch nhân có động tới đâu, cũng không thể bao vậy chúng ta được nữa".

Hai mắt Từ Tử Lăng sáng bừng lên, lấp lánh như sao, những không lên tiếng nói gì.

Thanh âm Bạt Phong Hàn vang lên: "Hai vị huynh đệ, có hứng thú lên Đổng gia tửu lâu uống chén trà nóng không?".

Đổng Gia Tửu Lâu ồn ào náo nhiệt, ba người tìm một góc ngồi xuống, cảm giác như vừa mới từ địa ngục trở về nhân gian.

Sau khi tên tiểu nhị bưng trà lên rời khỏi, Khấu Trọng nghiêng tai lắng nghe, cười cười nói: "Mười bàn thì đang có tám bàn đang bàn luận về chuyện đêm hôm qua. Thì ra lệnh giới nghiêm đúng là do lão già Vương Thế Sung phát ra. Lão tiểu tử này không biết có dụng tâm gì nữa, hình như là sợ địch nhân của chúng ta chưa đủ thuận tiện thì phải".

Bạt Phong Hàn trầm mặc không nói gì, cơ hồ coi những lời Khấu Trọng vừa nói chỉ như gió thổi bên tai. Từ khi tỉnh giấc tới giờ, dường như y luôn tràn đầy tâm sự, không thích nói chuyện với ai.

Khấu Trọng và Từ Tử Lăng đều biết tính tình của y, nên cũng không dám chọc tới. Từ Tử Lăng hạ giọng nói: "Có lẽ ta đoán được nguyên nhân vì sao Vương Thế Sung làm vậy".

Lúc này tiểu nhị đã mang điểm tâm lên, đợi cho hắn đi khuất hẳn, Khấu Trọng mới nhổm người lại gần Từ Tử Lăng hỏi: "Ngươi mau nói xem nào!".

Từ Tử Lăng thở hắt ra: "Có thể Vương Thế Sung làm vậy là vì Lý tiểu tử yêu cầu".

Khấu Trọng giật mình: "Vậy không phải Lý Tịnh đã bán đứng chúng ta hay sao?".

Đây là suy luận hết sức hợp tình hợp lí.

Lý Thế Dân tuyệt đối là người có tình có nghĩa, chỉ khi khẳng định bọn gã đã phá hoại hảo sự của y với Sư Phi Huyên, thì y mới quyết định sử dụng những thủ đoạn kịch liệt để đối phó bọn gã. Mà quan sát đại thế Lạc Dương lúc này, cũng chỉ có mình Lý Thế Dân mới có thể khiến Vương Thế Sung có hành động được, bởi vì hiện giờ Vương Thế Sung muốn gì cũng không thể đắc tội với Lý phiệt, bằng không y sẽ rơi bào thế lưỡng đầu thọ địch, muốn sống e rằng cũng không dễ.

Lý Thế Dân có lẽ vẫn còn niệm chút tình xưa, nên không muốn chính diện đối đầu với bọn gã, nhưng giúp Sư Phi Huyên an bài một số chuyện để nàng có thể phóng tay đối phó ba người bọn gã thì là chuyện có thể giải thích được.

Từ Tử Lăng thở dài: "Đây chỉ là suy đoán, hi vọng sự thật không phải như vậy".

Bạt Phong Hàn đột nhiên mở miệng hỏi: "Lúc Trọng thiếu gia đi gặp Vương Thế Sung, có thể hỏi trực tiếp lão, xem lão tiểu tử đó trả lời thế nào?".

Khấu Trọng trầm giọng xuống: "Trên thế gian này, ngoại trừ hai người ra, e rằng ta không còn tin ai được nữa".

Sau khi thân ảnh Khấu Trọng biến mất sau cánh cửa tửu lầu, Bạt Phong Hàn mới chậm rãi nói: "Hôm nay chúng ta chia nhau hành sự, ngươi phụ trách thăm dò hành tung của đám người Âm Quí Phái, ta sẽ đi gặp Đơn Uyển Tinh".

Từ Tử Lăng ngạc nhiên: "Làm sao mà thăm dò chứ?".

Bạt Phong Hàn nói: "Âm Quí Phái nhất định có hang ổ bí mật ở đây, đó cũng chính là nơi Thượng Quan Long đang dưỡng thương. Muốn tìm bọn chúng có hai phương pháp gián tiếp, bởi vì Âm Quí Phái trước nay âm đa dương thiểu, hơn nữa đều là nữ tử xinh đẹp, nữ nhân ái mĩ là bản tính sinh thời, thế nên chỉ cần ngươi lưu ý mấy nới bán phấn son yên chi nổi tiếng nhất, biết đâu lại có thu hoạch bất ngờ cũng không chừng".

Từ Tử Lăng gật đầu: "Quả nhiên là cách hay! Còn cách thứ hai thì thế nào?".

Bạt Phong Hàn nói: "Tuy Chúc Ngọc Nghiên có thể trị nội thương cho Thượng Quan Long, nhưng sau đó cũng không thể không dùng dược vật để bồi bổ nguyên khí tổn thất, bởi vậy chỉ cần đến tiệm thảo dược qui mô

nhất để ôm cây đợi thỏ, cũng rất có thể thấy kẻ khả nghi".

Từ Tử Lăng gật đầu nói: "Dù sao ta cũng nhàn rỗi vô sự, vậy cứ theo lời Bạt huynh thử vận khí xem sao". Tiếp đó đôi mày kiếm lại nhướng lên hỏi: "Nhưng không phải huynh vừa mới cãi nhau một trận với Đông Minh Công chúa hay sao? Còn muốn đi tìm nàng ta làm gì?".

Ánh mắt Bạt Phong Hàn hiện ra thần sắc phức tạp, thấp giọng nói: "Đợi lát nữa ta sẽ nói! Ta trước đi đây!".

Từ Tử Lăng không lên tiếng, nhưng trong lòng biết rõ người y muốn gặp không phải Đơn Uyển Tinh, mà là người tình cũ đã theo Đột Lợi vào Trung Nguyên.

Đây là một chuyện hết sức nguy hiểm, gã phải xử lý thế nào?
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 172: Yên Vũ Mông Mông
Khấu Trọng vừa đặt chân ra khỏi Đổng Gia Tửu Lầu, một cỗ xe ngựa đã dừng lại ngay trước mặt, đại hán đánh xe thi lễ nói:

- "Khấu gia, mời lên xe! "

Thanh âm nghe rất quen tai, gã vội ngạc nhiên nhìn qua, không ngờ đối phương chính là phó bang chủ Cự Kình Bang, Bốc Thiên Chí.

Gã biết rõ ai ngồi trong xe, có điều nghĩ lại chuyện mỹ nhân sư phụ Vân Ngọc Chân có quan hệ với Độc Cô Sách, mà lập trường của nữ nhân này lại rất ám muội, nên không lên xe ngay mà bước lại gần ô cửa phủ rèm che kín, gõ nhẹ ba cái lên thành xe, cười hì hì nói: " Sư phụ có thể cho tiểu đồ được chiêm ngưỡng hoa dung của lão nhân gia để bớt đi nỗi khổ tương tư hay không? ".

Tấm màn liền được vén lên một góc, lộ ra gương mặt vừa giận vừa mừng của vân Ngọc Chân, hai hàng mày liễu khẻ nhíu lại , giận dỗi nói: Tên nghịch đồ dĩ hạ phạm thượng kia, còn không mau cút lên đây, có phải muốn vi sư trục xuất ngươi khỏi sư môn không?".

Khấu Trọng giả bộ kinh hãi vạn phần, liếc mắt nhìn trộm vào trong xe, thấy không có người nào khác nữa, mới đẩy cửa bước vào trong thùng xe. Vừa mới đóng cửa, còn chưa ngồi yên vị, Vân Ngọc Chân đã sà vào lòng gã. Ôm lấy thân hình mềm mại thơm ngát. Khấu Trọng ngồi dựa lưng vào thành xe, cúi đầu tìm đôi môi ngọt ngào của nàng.

Xe ngựa bắt đầu nhích động.

Sau một phen hung hiểm đêm qua, một trận mây mưa này thật là ướt át mê người. Khi môi Khấu Trọng rời khỏi đôi môi thơm, vị bang chủ này đã thở hổn hển, gương mặt đỏ bừng như lửa.

Gã liền mỉm cười nói: Mỹ nhân sư phụ đến lúc nào vậy? Tại sao không thông tri một tiếng, để tiểu đồ tận hết tình địa chủ".

Vân Ngọc Chân dụi đầu vào bờ ngực rộng của gã, hai mắt nhắm hờ, nói: " Ngươi thành địc chủ ở Lạc Duơng từ bao giờ vậy? "

Khấu Trọng phì cười : "Chính là tòa Đổng Gia tửu lâu vừa rồi đó, tại sao nàng ở ngoài mà không vào? Lẽ nào không biết một đồ đệ khác của nàng cũng đang ở trong đó uống rượu sao? "

Vân Ngọc Chân mềm nhũn người, miễn cưỡng ngẩng mặt lên nhìn gã, rồi lại áp má phấn vào bờ ngực rộng? vươn tay ôm chặt lấy tấm lưng hùm, dịu dàng nói: " Tối qua người ta mới tới, muốn tìm các ngươi mà thật khó muốn chết! ".

Khấu Trọng vén màn nhìn ra ngoài. Bên ngoài mặc cho trời mưa, người xe đi lại vẫn tấp nập, một ngày mới bận rộn lại bắt đầu.

Gã thuận miệng hỏi:"Mỹ nhân sư phụ hiện đang ở đâu? Hài tử của Tố tỷ đã ra đời chưa? ".

Vân Ngọc Chân vui vẻ đáp: " Hài tử của Tố tỷ ngươi và Ngọc Sơn vừa trắng vừa béo, hoạt bát đáng yêu lắm!".

Khẩu Trọng mừng rỡ nói: " Thật là cảm ơn trời đất! Hắc ! Ta phải về báo cho Tiểu Lăng mới được!".

Vân Ngọc Chân vội nói:" Không cần nôn nóng, báo cho hắn sớm hay muộn một chút cũng đâu ảnh hưởng gì, người ta có chuyện muốn thương lượng với ngươi trước đã!".

Khấu Trọng liếc mắt nhìn ra ngoài, chau mày nói: " Chúng ta đang đi đâu vậy? ".

Vân Ngọc Chân hờ hững đáp: " Ngươi sợ người ta bán đứng sao? ".

Khấu Trọng cười hì hì : " Đương nhiên là sợ muốn chết đi được, hiện giờ Khấu Trọng này cũng được giá lắm đó! ".

Vân Ngọc Chân khẽ mắng: " Thân giá Khấu gia nhà ngươi bây giờ đột ngột tăng cao, đâu phải chỉ là được giá không thôi! Hứ ! Ngươi có thể nghiêm chỉnh nghe Ngọc Chân nói mấy câu không? ".

Nàng đã mềm mỏng yêu cầu, Khấu Trọng đành phải cười khổ nói: " Chỉ cần không bảo ta đầu hàng tên xú tiểu tử Độc Cô sách, những chuyện khác đều có thể châm chước được".

Vân Ngọc Chân đột ngột ngồi thẳng dậy, giận dữ nói: " Ngươi nghĩ đi đâu vậy? Tâm ý của Vạn Ngọc Chân này đối với ngươi thế nào, kẻ bạc tình như ngươi vẫn không tin sao?".

Khấu Trọng làm sao dễ dàng tin nàng được, nhưng bề ngoài vẫn cười xòa nói: " Mỹ nhân sư phụ xin bớt giận, ta chỉ nói đùa thôi mà. Hà , Nàng vẫn chưa trả lời câu hỏi khi nãy của ta, chúng ta đang đi đâu vậy? "

Vân Ngọc Chân đổi giận làm vui nói: Thấy ngươi vẫn biết dỗ ngọt nên ta tha cho một lần, nhưng chỉ lần này thôi đấy!".

Tiếp xúc với ánh mắt chờ đợi câu trả lời của Khấu Trọng, Vân Ngọc Chân nở một nụ cưòi bí hiểm, nhổm người lên gần mặt gã, ghé miệng bên tai thì thầm:

" Ta dẫn ngươi đi gặp một người ".

Khấu Trọng lấy làm ngạc nhiên.

° ° °

Từ Tử Lăng chạy vào ngõ, đề khí phi thân, trong nháy mắt đã vượt qua khoảng cách gần mười trượng, rồi bất ngờ hoán khí , thay dổi phương hướng, tung người nhảy ra từ phía bên kia, vượt tưòng lên nóc nhà, cuối cùng lại chạy ra phố lớn từ một ngõ khác.

Gã lách nhanh người vào một tiệm y phục, nhanh chóng mua mũ và áo ngoài. Lúc đi ra khỏi cửa thì đã biến thành một lão nhân lọm khọm, dùng mũ che kín mặt mũi.

Bạt Phong hàn vẫn chậm rãi đi trước đó chừng mười trượng, cơ hồ như không hề lưu ý và cũng không có hứng thú quan tâm xem phía sau có người theo dõi hay không.

Sự thực đương nhiên không phải như vậy. Nếu luận về sự chu đáo và thủ đoạn già dặn, gã và Khấu Trọng còn lâu mới bì kịp Bạt Phong Hàn.

Bạt Phong Hàn đang tìm kiếm vật săn. Mục tiêu của Đột Lợi là y, tự nhiên sẽ phái người giám thị nghiêm ngặt, thậm chí nếu biết y ở một mình, có thể Đột Lợi còn đích thân tới hạ thủ cũng không chừng.

Bạt Phong Hàn nói dối là đi tìm Đơn Uyển Tinh, chỉ là muốn Từ Tử Lăng đi chỗ khác, hòng dẫn dụ Đột Lợi ra mà thôi.

Bạt Phong Hàn đột nhiên ngoặc sang phía Tây, chậm rãi thả bước giữa mưa gió vần vũ bên bờ sông Lạc Thủy , bờ lưng hùng vĩ vừa cô dộc lại vừa kiêu ngạo bất quần. Đoạn đường này ngoại trừ hai hàng cây ra thì không còn có gì có thể chắn mưa, vì vậy người đi rất ít, chỉ thỉnh thoảng mới có một hai cỗ xe ngựa chạy qua.

Từ Tử Lăng không sợ bị Bạt Phong Hàn phát hiện gã đang theo dõi y, mà sợ bị những kẻ khác đang theo dõi Bạt Phong Hàn phát hiện ra mình. Gã đảo mắt nhìn quanh, trong lòng liền nảy ra một kế, vội tung mình nhảy xuống khỏi bờ đê, lên một con thuyền nhỏ không người, nhanh nhẹn bơi về phía Tây, từ xa quan sát cái bóng lẻ loi của Bạt Phong Hàn.

Trên dòng sông mênh mông khói nước, hai bên bờ nhà cửa cao sừng sững, thuyền lớn thuyền nhỏ đậu san sát, Từ Tử Lăng đột nhiên bồi hồi thương cảm.

Một cuốn Trường Sinh Quyết đã triệt để biến cải vận mệnh của gã và Khấu Trọng. Giả như thời gian có thể đảo ngược, liệu gã có vẫn lấy trộm cuốn sách quỷ quái đó không?.

Thật sự gã cũng không biết!

Nếu như thiên hạ được thái bình, bọn gã tự nhiên sẽ không gặp Tố Tố, Lý Tịnh để rồi rơi vào cục điện ân oán nan phân như bây giờ. Trinh tẩu vẫn đang ở Dương Châu bán bánh bao, chứ không phải mất tung mất tích.

Trong đầu gã lại thấp thoáng hiện ra gương mặt ngọc của Sư Phi Huyên.

Nàng bị thương có nặng không?

Sau khi hồi phục, nàng có đến tìm gã tính sổ không?

Gã thở dài não nuột, rồi phát hiện thuyền đã đi đến lối vào của tây Uyển, một trong những địa danh nổi tiếng nhất Lạc Dương thành.

° ° °

Khấu Trọng châu mày nói: " Đưa ta đi gặp ai?".

Vân Ngọc Chân không ai trả lời gã, chỉ cười cười đáp: "Sau khi Cảnh Lăng bị phá, hai tên tiểu tử các ngươi liền bỏ chạy mất tăm, để lại một mớ lộn xộn, còn mình thì đến Lạc Dương làm cho phong vân khắp thành, khiến ai ai cũng hận không thể xẻo thịt lột da các ngươi ra đấy!".


Khấu Trọng nhếch mép cười nhạt:"Tiêu lão bản của nàng phải cảm kích ta mới đúng. Trận chiến Cảnh Lăng đó tuy ta để mất thành trì, nhưng lão gia cũng phải rất vất vả mới thắng được, thực lực hao tổn không ít, bằng không thì quân Giang Hoài sớm bức tới Đông Đô rồi, ta và nàng liệu còn có thể ôm nhau thân mật trong chiếc xe thế này không? "

Vân Ngọc Chân thoáng đỏ mặt, lườm gã một cái nói: " Rốt cuộc ngươi có muốn nghe người ta nói tiếp không đây? ".

Khấu Trọng từ lâu đã không còn nghe được tin gì về Đỗ Phục Uy, nói gã không quan tâm đến Thương Tú Tuần và những tướng sĩ đã cùng gã kề vai sát cánh tử thủ Cảnh Lăng chỉ là gạt người, nên đành phải hạ giọng nói: " Xin mỹ nhân sư phụ chỉ giáo!"

Vân Ngọc Chân dường như không tự kiềm chế được mình, phủ phục vào lòng gã, thì thầm như nói mớ: " Năm đó khi chúng ta lần đầu gặp gỡ, các ngươi vẫn còn là hai tiểu tử vô tri miệng còn hôi sửã, ai ngờ được chỉ mấy năm ngắn ngủi, đã trở thành nhân vật có thể lật tay làm mây, sấp tay làm mưa, đại danh đỉnh đỉnh khắp thiên hạ rồi ". Nàng ngưng lại một chút, rồi nói tiếp: " Đỗ Phục Uy tuy thắng mà cũng như bại, chỉ được một tòa thành không, nên tạm thời không thể tiến lên phía Bắc, chuyển mục tiêu về phía Đông Nam".

Khấu Trọng quan tâm hỏi tiếp: " Tình hình Phi Mã Mục Trường và Từ Đại Khấu thế nào? À, phải nói là Tam Đại Khẩu mới đúng, bởi vì có một tên gọi là Tiêu Phạn Thiên Uyển ( cơm cháy ngàn bát) Mao gì gì đó đã bị Tiểu lăng giết rồi".

Vân Ngọc Chân ở trong lòng gã cười khúc khích như chuông ngân, giả bộ mắng vài câu rồi mới nói: " Ngươi và Thưong Tú Tuấn có quan hệ gì? Có phải ngươi đã câu dẫn nàng ta hay không? mau thành thật khai ra!".

Khấu Trọng thầm nhủ nữ nhân đúng là nữ nhân, trong tình cảnh này mà vẫn còn không quên ghen tuông, đành gượng cười nói: " Nàng tưởng ta là con quỷ háo sắc chắc, tùy tiện câu dẫn nữ nhân chắc? Mau báo cáo quân tình, bằng không ta sẽ dùng đại hình bức cung, đảm bảo sẽ khiến nàng ngọc nát hương tiêu đấy!".

Vân Ngọc Chân khẽ ngẫng gương mặt xinh đẹp lên, nhu mì nói:" Tam Đại Khấu từ đầu

đã thất thế, Phi Mã Mục Trường lại có thế hiểm yếu, bởi vậy chỉ chưa đầy một tháng đã cạn kiệt lương thảo mà rút quân. Mà nguyên nhân chủ yếu chính là do Đỗ Phục Uy sợ tam đại khấu làm lớn, nên không chịu phát binh tiếp viện. Tiêu bang chủ lại lập trại ở trên thượng du Đại Giang, triệt mất đường lui của chúng, nên lão gia của ngươi càng không dám khinh cử vọng động, bằng không Phi Mã Mục Trường đã tiêu rồi cũng không chừng! ".

Khấu Trọng thở phào nhẹ nhõm nói: " Làm ta cứ phải lo lắng, thì ra tình thế phương Nam lại tốt như vậy!"

Vân Ngọc Chân thở dài: " Ngược lại mới đúng, hiện giờ tình thế phương Nam nguy cấp vô cùng, bằng không người cũng đâu ở đây cho ngươi chiếm tiện nghi thế này chứ "

Khẩu Trọng ngẩn người: " Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? ".

° ° °

Tây Uyển là một viên lâm lấy Tích Thúy Trì làm trung tâm, xung quanh có các kiến trúc đình viện phối hợp với cây cối xum xuê.

Khi Bạt Phong Hàn bước vào Tây Uyển, màn mưa càng lúc càng dày, từng đợt gió lạnh thổi tới, chung quanh không một bóng du khách nhàn tản.

Tích Thúy Trì có chu vi lớn hơn mười dặm hòa tan vào làn mưa mờ mịt, trở nên vô cùng vô tận như thiên địa mênh mông. Trong hồ đá chất thành núi, có ba ngọn cao lên khỏi mặt nước chừng hơn trăm trượng, ẩn hiện trong màn mưa huyền ảo, tựa hồ như ba toàn tiên sơn Bồng lai, Phương Trượng, Doanh Châu trong truyền thuyết. Điều làm người ta dễ liên tưởng nhất chính là trên ba toàn núi này đều có đình đài lầu các, lại được nối liền bằng cầu, làm gia tăng thêm cảm giác xa xăm cho toàn bộ cảnh tượng nơi đây.

Ở phía Bắc có một đường thủy đạo dẫn vào hồ, hai bên bờ nhà cửa san sát, đình điện lầu các hoa lệ cực kỳ. Hà đạo rộng chừng hai chục bộ, bên trên có cầu bắc ngang.

Bạt Phong Hàn thần tình ngây ngẩn bước qua cầu, phía trước là một khu rừng nhỏ toàn dương liễu và trúc , ở giữa là một tiểu đình, ở giữa trời mưa gió lâm thâm, lộ ra một vẻ đẹp thê lương lạnh lẽo.

Bạt Phong Hàn đi lên con đường rải đá vụn, chậm rãi cất bước. Đúng vào lúc này, từ trong tiểu đình vụt ra một bóng người. Y chẳng hề phản ứng , vẫn bước về phía đó, không chậm mà cũng không nhanh.

Nữ nhân này thân hình đầy đặn, vận áo chẽn màu vàng nhạt, lưng quấn thắt lưng rộng hai màu đỏ trắng, khiến chiếc eo nhỏ nhắn càng quyến rũ mê người. Trên đầu nàng đội một chiếc nón lá rộng vành, lưng quay lại phía Bạt Phong Hàn, thế nên không nhìn rõ gương mặt nàng ta thế nào, nhưng nhìn tấm lưng kiều diễm ấy, ai cũng có thể đoán ra được dung mạo nàng như hoa như ngọc thế nào. Nữ tử kia dùng tiếng Đột Quyết nói câu gì đó, thanh âm u sầu thật động lòng người.

Bạt Phong Hàn dừng lại cách tiểu đình chừng mười trượng, thở ra nhè nhẹ, dùng Hán ngữ nói:" Hà cớ gì phải khổ vậy chứ!".

Nữ tử kia quay phắt người lại, tả thủ hất lên, một đạo kim quang băn vào ngực Bạt Phong Hàn như một tia điện

° ° °

Vân Ngọc Chân dịu dàng nói: " Đỗ Phục Uy và Trầm Pháp Hưng đã kết thành liên minh, chuẩn bị dấy động can qua, mục tiêu chính là Lý Tử Thông".

Khấu Trọng đang lo lắng bỗng thở phào nhẹ nhõm nói: " Ta còn tưởng chuyện gì nữa. Lý Tử Thông cũng chẳng phải thiện nam tín nữ gì, cứ để cho bọn chúng ma quỷ đánh nhau là hay nhất!".

Vó ngựa gõ trên đường kêu "cộp cộp", xe ngựa tiếp tục đi trên con phố dài trong trời mưa lất phất.

Ấn tượng của Khấu Trọng về Lý Tử Thông đã có chút mơ hồ. Đó đã là chuyện của mấy năm trước, hai huynh đệ bọn gã và Tố Tố ngồi thuyền với Hương Ngọc Sơn đến Giang Đô, ý đồ dựa vào cuốn sổ đánh cắp của Đông Minh Phái lật đổ Vũ Văn Hóa Cập, trên đường đã bị Lý Tử Thông chặn đường,, còn giao thủ với hai gã. Có điều Lý Tử Thông này cũng rất có phong độ, khi thất bại rút lui cũng khá là khách khí.

Vân Ngọc Chân ngồi thẳng người dậy, tỏ vẻ coi thường nói: " Người ta còn tưởng ngươi cũng là nhân vật chọc trời khoáy nước, không ngờ lại không biết nhìn xa trông rộng chút nào".

Khấu Trọng đưa tay vuốt lên má phấn của nàng, mỉm cười nói: " Khích tướng nàng hoàn toàn vô dụng với Trọng thiếu gia này. Hắc, Lý Tử Thông trở thành thân thích của nàng hồi nào vậy, tại sao lại quan tâm hắn như vậy? ".

Vân Ngọc Chân tức giận gắt:" Mau cút xuống xe, sau này ta không nói chuyện với tên tiểu tử vô tri nhà ngươi nữa!".

Khẩu Trọng cười hì hì nói: " Xin mỹ nhân sư phụ bớt giận, Lý Tử Thông đúng là một nhân vật quan trọng, bản thân hắn tuy chẳng là thứ gì, nhưng Giang Đồ trong tay hắn lại là đầu mối giao thông Nam Bắc, còn rất tiện tiến quân lên phía Bắc bằng đường thủy nữa. Hà ! Đúng là một vấn đề!".

Vân Ngọc Chân đương nhiên biết gã chỉ đáp lấy lệ, ngạc nhiên nói: " Ngươi thật sự không biết hay giả vờ vậy? Nếu Đỗ Phục Uy lấy được Giang Đô, hắn sẽ có cả vùng Giang Đông Hoài Nam, nắm được cửa ra biển của Đại Giang. Người là người Giang Đô chắc hẳn cũng biết đó là một nơi quan trọng và kiếm được nhiều tiền thế nào chứ?"

Khấu Trọng thoải mái dựa lưng vào ghế, vươn mình ngáp một cái rồi mới nói: " Giả như Giang Đô mất thì mới có cục diện như vậy. Hiện giờ lão gia của ta nguyên khí tổn thương, bằng không cũng chẳng cần phải kết mình với Trầm Pháp Hưng làm gì. Còn Trầm Pháp Hưng thì đã từng giao thủ với tiểu đệ đây một lần,nhìn ngang nhìn dọc cũng chẳng ra thứ gì, tuy Lý Tử Thông cũng chẳng ra làm sao, nhưng muốn chống đỡ được nửa năm, một năm chắc cũng không thành vấn đề. Hiện giờ ta khắp người ta đều là phiền não, lấy đâu ra thời gian mà đi quản chuyện xa như vậy? Huống hồ cũng chẳng đến lượt ta lo chuyện này, Tiêu Tiễn dù sao cũng nhàn rỗi vô sự, cứ để hắn ta liệu lý được rồi".

Vân Ngọc Chân liếc mắt nhìn ra ngoài, hừ lạnh nói: " Ngươi đúng là vừa không biết mình lại cũng chẳng biết người.Trầm Pháp Hưng vốn đã chẳng phải hạng thường, lại có thêm một nhi tử Trầm Luân anh minh thần võ, văn võ song toàn, nên thanh thế gần đây rất vượng. Lão gia ngươi và Bồ Công Hựu thì đã chiêu mộ thêm hai đợt tân binh, hiện giờ đang gấp rút chuẩn bị chiến tranh, một khi bô họ công hãm Giang Đô, Lý Tử Thông chắc chắn sẽ xong đời. Lúc ấy thì Thương trường chủ, Thương mỹ nhân của ngươi lập tức thành mục tiêu thứ hai đó, ngươi tự mà nghĩ đi!"

Khấu Trọng chau mày: " Đây nhiều lắm cũng chỉ coi là không biết người thôi! Có gì mà bảo ta không biết mình chứ?".

Vân Ngọc Chân hứ lên nói: " Đến rồi! Để người, khác nói với ngươi đi !".

Chiếc xe ngựa rẽ vào một ngách nhỏ, rồi đi thẳng vào một trang viện.

° ° °

Bạt Phong hàn chậm rãi đưa tay lên, nhìn thì tưởng chậm, nhưng hai ngón tay đã kẹp trúng đạo kim quang nữ nhân Đột Quyết xạ tới, không sai một ly, thì ra là một chiếc trâm cài tóc bằng vàng.

Nữ tử nói bằng Hán ngữ với giọng lạnh lùng như sương tuyết: " Vật về nguyên chủ kể từ lúc này, Ba Đại Nhi không có quan hệ gì với Bạt Phong Hàn ngươi nữa !".

Bạt Phong Hàn chăm chú nhìn cây trâm vàng trong tay, trong lòng bồi hồi cảm xúc, thở dài nói:" Đại Nhi đến đây, chỉ vì muốn trả lại cây trâm cho ta sao? "

So với trước đây, Ba Đại Nhi đã gầy hơn rất nhiều, nhưng vẫn đẹp mê hồn, làm y vừa nhìn đã cảm thấy ngây ngây.

Năm đó nàng mới chỉ mười lăm tuổi, là tiểu thê tử khâm định của Đột Lợi Khả Hãn, cùng với Đột Lợi và thủ hạ của y truy sát Bạt Phong Hàn trong sa mạc,không ngờ gặp phải bão cát, khiến nàng bị lạc mất đội ngũ, rồi bị Bạt Phong Hàn bắt sống. Thân thể đầy đặn kiều diễm, đôi mắt long lanh như biết nói, nhãn thần không khuất phục mà đầy tình khiêu chiến của nàng đều hấp dẫn Bạt Phong Hàn một cách mãnh liệt, làm khơi gợi ngọn lửa lòng từ lâu đã nguội lạnh của y. Cuối cùng hai người đã xảy ra quan hệ.

Sau đó, Ba Đại Nhi đã yêu thương gã hết lòng, còn đi theo gã lưu lãng trên thảo nguyên một thời gian . Ba Đại Nhi là đệ tử của quân sư Triệu Đức Ngôn của Đột Quyết, võ công và kiến thức đều được họ Triệu chân truyền. Hán ngữ của Bạt Phong Hàn chính là do nàng dạy cho, cũng từ đó mà y mới sinh lòng ngưỡng mộ trước văn hóa bác đại tinh thâm của Trung Nguyên, quyết định Nam hạ.

Để theo đuổi cảnh giới tối cao của võ đạo, nên y đã âm thầm rời bỏ Ba Đại Nhi. Bởi vậy, nàng chính là nữ tử duy nhất có thể khiến y cảm thấy ray rứt không yên.

Dưới chiếc mũ rộng, làn da trắng ngọc của nàng làm y nhớ lại những hồi ức tươi đẹp nhất. Y bị nàng thu hút không chỉ bởi tướng mạo, mà còn vì tài hoa, trong sáng, thành thật và sự ngây thơ của thiếu nữ, tất cả những thứ đó kết hợp lại thành một ma lực không thể kháng cự, khiến y cam tâm tình nguyện rơi vào lưới tình.

Còn mỹ nữ này khi ấy cũng bị y thu hút.

Nhưng tất cả đều đã thay đổi.

Ba Đại Nhi đã trở thành nữ nhân của Đột Lợi, hiện giờ trong mắt nàng chỉ có hận chứ không còn yêu. Từ tốc độ và lực đạo của cây trâm, y biết rõ trong năm năm nay, Ba Đại Nhi đã chuyên cần luyện võ, và đã trở thành một kình địch đáng sợ .

Ngọc dung của ba Đại Nhi trở nên lạnh lùng, cặp mắt to dưới hàng lông mày rậm rực lửa hận cừu, gằn giọng nói từng chữ một:" Ta phải đích thân giết chết ngươi !".
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 173: Ái hận tình thù
Khấu Trọng nhảy xuống xe, một đại hán cao lớn lực lưỡng vận kình trang vội chạy tới thi lễ nói: " Thủ hạ của Định Dương khã hản Tống Kim Cương, bái kiến Khấu huynh !".

Khấu Trọng nghe y nói vậy mà, chẳng hiểu gì cả, người này không giống người Đột Quyết, tuy khẩu âm giống giọng phương Bắc, nhưng âm sắc tròn trịa, rõ ràng là nhân sĩ Trung Thổ chính gốc, cả bốn thuộc hạ phía sau y, cũng không có lấy một người Đột Quyết, nhưng lại kêu chủ tử của mình là khả hãn cái khỉ mốc gì, liền ngạc nhiên hỏi:"Ta mới nghe qua Thủy Tất khả hãn, Xử La khả hãn, Hiệp Lợi khả hãn và kẻ mới đến Lạc Dương này là Đột Lợi khả hãn, nhưng chưa từng nghe có ai là Định Dương khả hãn cả. Tống huynh không phải đổi một cái tên Hán thành tên Đột Quyết đấy chứ?".

Gã hỏi câu này có thể nói là không chút khách khí, tất cả đều vì nghĩ rằng đã trúng phải ngụy kế của Vân Ngọc Chân, đi vào cạm bẫy do người Đột Quyết bày bố sẵn.

Chẳng ngờ Tống Kim Cương chẳng hề động khí, chỉ mỉm cười nói:"Khấu huynh hiểu lầm rồi! Chủ nhân của tại hạ là Lưu Vũ Châu, được người Đột Quyết phong làm khả hãn, chứ không phải người Đột Quyết!".

Khấu Trọng thầm nhủ thì ra là con chó của người Đột Quyết, đồng thời cũng lấy làm kinh ngạc. Dựa theo những lời Vân Ngọc Chân vừa nói mà suy đoán, cho dù có gặp Lý Tử Thông ở đây gã cũng không ngạc nhiên, nhưng đối phương lại là một nhân vật chẳng hề liên quan đến chuyện này, khiến gã không hiểu ra làm sao nữa.

Vân Ngọc Chân cùng Bốc Thiên Chí lần lượt đến cạnh gã, nói:"Ở đây dầm mưa chi bằng vào trong nhà nói chuyện đi !".

Tống Kim Cương cũng đưa tay tỏ ý mới khách, Khấu Trọng vừa hiếu kỳ lại vừa thấy đối phương cũng không có ác ý, bèn vui vẻ bước vào cửa lớn.

° ° °

Ba Đại Nhi đã lớn rồi, có thêm mấy phần phong vận mà ngày trước không cón nhưng cũng mất đi vẻ ngây thơ vô tả, khi còn là thiếu nữ mười lăm tuổi. Bạt Phong Hàn nghe Ba Đại Nhi muốn giết mình, sắc mặt vẫn bình tĩnh như một tảng nham thạch, nhạt giọng nói:" Đại Nhi hãy về đi ! Nơi này không thích hợp với nàng ! Chỗ của nàng là đại thảo nguyên bên dưới Tích Tuyết Sơn !".

Ba Đại Nhi chậm rãi nói:" Khi trong hành lý của ta có thêm đầu của Bạt Phong Hàn, Ba Đại Nhi sẽ trở về!".

Bạt Phong Hàn chăm chú nhìn nàng hồi lâu, đột nhiên quát lên:" Đột Lợi ngươi không dám hiện thân à?".

Một tiếng hừ lạnh từ trong rừng trúc truyền ra, sau đó một nam tử tráng kiện mặc Hán phục, niên kỷ uớc chừng tam thập, chậm rãi bước ra. Y dừng lại cách Bạt Phong Hàn chừng hai mươi bước, cây đoản thương để ra phía sau, đầu thương ló khỏi bờ vai, dáng vẻ uy vũ cực kỳ, phong độ tư thái đều gây cho người khác một cảm giác hoàn mỹ không tỳ vết.

Bạt Phong Hàn không cần nhìn cũng biết ở chỗ cầm tay của cây thương do thợ đúc nổi tiếng ở Ba Tư làm ra này có một con thốc ưng, cây thương nặng sáu mươi cân, chất thép cực tốt. Ở Đột Quyết, không ai là không biết cây thương này đại biểu cho Phục Ưng Thương Pháp của Đột Lợi, địch nhân nhìn thấy thì khiếp đảm kinh tâm.

Năm xưa khi Bạt Phong Hàn bị y truy sát trên sa mạc đã từng nếm đủ sự lợi hại của cây thương này, cũng may một trận bão cát bất ngờ đã làm tình hình đảo ngược, đồng thời cũng làm cho y có thêm một thân phận khác là tình địch của Đột Lợi. Nếu không phải Ba Đại Nhi là thân tộc của Xứ La khả hãn, là ái đồ của Triệu Đức Ngôn, lại được Đột Lợi yêu thích thì đã bị xử tử từ lâu rồi, bởi đây là mối nhục khó chấp nhận nhất của người Đột Quyết.

Ánh mắt hai người chạm nhau, như có hai luồng điện giao kích giữa không gian, không ai nhượng ai.

Đột Lợi cũng giống như Bạt Phong Hàn đều là những người Đột Quyết cao lớn điển hình, tuy không tuấn vĩ như Bạt Phong Hàn, đường nét cũng thô kệch, tóc như rễ tre, song lại có một khí khái tráng kiện của bậc nam tử hán đỉnh thiên lập địa.

Niên kỷ y không lớn, nhưng gương mặt đen đúa lại có rất nhiều sẹo, như biểu thị y đã từng trải qua những tháng ngày gian khổ và những trận ác chiến hung hiểm khôn cùng, ánh mắt sắc bén mà lạnh băng, nhưng lại không hề để lộ sự cừu hận, tỏ rõ phong phạm của bậc cao thủ thâm tàng bất lộ.

Đối thị nhìn nhau một lúc, Đột Lợi nhếch mép cười nhạt, lạnh lùng nói:"Một tên tiểu mã tặc không ngờ có thể khiến chúng ta phải lao sư động chúng, Bạt Phong Hàn ngươi cũng đáng tự hào lắm!".

Y dùng tiếng Đột Quyết, nhưng Bạt Phong Hàn lại mỉm cười dùng Hán ngữ đáp lại:"Chúng ta trở thành tiểu mã tặc tất cả đều nhờ đám đại mã tặc các ngươi ban cho. Kẻ mạnh làm vương, đây là đạo lý ngàn năm không đổi. Để Bạt mỗ lãnh giáo Phục Ưng Thương Pháp của ngươi, hoàn thành nốt trận chiến dang dở khi xưa!".

Đột Lợi cười ha hả, đổi sang dùng Hán ngữ trầm giọng nói:" Chết đến nơi rồi mà còn dám khẩu xuất cuồng ngôn!". Đoạn quay sang nói với Ba Đại Nhi:" Đại Nhi không phải đã đợi ngày này lâu lắm rồi sao? Hiện giờ có ta áp trận giúp nàng, hãy ... ".

Ba Đại Nhi lạnh lùng ngắt lời:" Ngài từng hứa với ta sẽ không đến đây".

Trong mắt Đột Lợi loé lên những tia phẫn nộ, rồi lập tức biến mất, dịu dàng nói:" Ta quan tâm nàng mà !".

Ba Đại Nhi gằn giọng nói:" Có ngài ở đây, ta tuyện đối không động thủ!". Nói đoạn không thèm nhìn hai người lấy một cái, lắc mình bỏ đi.

Cả Bạt Phong Hàn lẫn Đột Lợi đều không ngờ có biến hóa này, đưa mắt nhìn nhau lúc lâu mới sực nhớ ra đối phương là tử địch.

"Cheng!".

Trảm Huyền Kiếm rời vỏ. Phục Ưng Thương của Đột Lợi cũng chuyển ra phía trước, dùng một tay giữ thương, đầu thương chỉ thẳng vào mặt đối thủ, tay kia vẫn chắp sau lưng, tư thế ung dung đẹp mắt.

Bạt Phong Hàn bước lên một bước, chuyển kiếm sang tay trái, một cỗ kiếm khi mãnh liệt từ thân kiếm cuồn cuộn đẩy về phía Đột Lợi.

Đột Lợi ngửa mặt cười dài, Phục Ưng Thương trong tay không ngừng rung lên, phát ra những tiếng "vù vù !", thương kình mạnh mẽ đẩy bật kiếm khí của Bạt Phong Hàn sang bên.

Nước mưa bị hai luồng kình khí ép chặt, tạo thành một màn sương vụ tản ra bốn phía, bao trùm hai người bên trong, hình thành nên một kỳ cảnh có một không hai.

Bạt Phong Hàn lại chuyển kiếm sang hữu, chủ động tấn công.

° ° °

Khấu Trọng, Vân Ngọc Chân, Bốc Thiên Chí và Tống Kim Cương bước vào đại sảnh ngồi xuống. Lúc này gã mới định thần quan sát viên đại tướng thủ hạ của Lưu Vũ Châu này.

Tống Kim Cương tuy thân hình cao lớn khôi vĩ, nhưng gương mặt lại rất thanh tú nho nhã, so với bờ vai rộng thì hơi nhỏ một chút, nhưng lại cường điệu được thể hình của y lên rất nhiều. Trên gương mặt dài ấy có đôi mắt sáng long lanh hữu thần và một chiếc miệng lúc nào cũng nở một nụ cười đầy thiện cảm. Lúc này thần sắc y ung dung bình tĩnh, làm cho người ta có cảm giác y là một người thủ khẩu như bình, trí dũng song toàn.

Khấu Trọng cũng không khỏi sinh lòng mến mộ.

Tống Kim Cương đưa tay ra hiệu, đám thủ hạ mới dâng trà lên cho bọn họ lập tức rút ra ngoài hết, can tiểu sảnh bày trí đơn giản chỉ còn lại bốn người.

Không khí liền trở nên nghiêm túc.

Vân Ngọc Chân cũng thu liễm lại tiếu dung.

Tống Kim Cương dụng thần quan sát Khẩu Trọng hồi lâu, rồi mới cười lên ha hả nói:" Khấu huynh quả không hổ là nhân vật anh hùng trong đương kim thiên hạ, chỉ mới giở chút thủ đoạn mà đã làm tình thế phương Bắc thay đổi, giờ tại hạ mới biết những lời tán ngữ mà đồng đạo giang hồ dành cho Khấu huynh quả không ngoa chút nào !".

Khấu Trọng mỉm cười:" Chỉ là cơ duyên xảo hợp nên Khấu mỗ mới làm được chút việc vặt vãnh thôi! Tống huynh có chuyện gì muốn nói, xin cứ trực ngôn!".

Bốc Thiên Chí cười thân thiết, tán thưởng:" Lời lẽ của Khấu gia càng lúc càng lợi hại đấy !".

Khấu Trọng bất giác bồi hồi cảm xúc, nghĩ lại năm xưa Bốc Thiên Chí coi gã và Từ Tử Lăng là hai tên tiểu tử ngốc có thể lợi dụng, hiện giờ lại trước một câu Khấu gia, sau một câu Khấu gia, sự thay đổi này khiến gã có cảm giác như đây không phải là hiện thực nữa.

Tống Kim Cương bình tĩnh nói:" Trước khi thương lượng chuyện chính yếu, xin thứ tại hạ mạo muội trực ngôn hỏi một câu, không biết quan hệ của Khấu huynh và Vương Thế Sung là quan hệ gì?

Khấu Trọng cười khổ:" Tống huynh cũng thật thẳng thắn, chính bản thân ta cũng không rõ đó là thứ quan hệ gì nữa! Có lẽ chỉ là lợi dụng lẫn nhau mà thôi!"

Vân Ngọc Chân khẽ chau mày:" Vương Thế Sung là một lão hồ ly, con tiểu hồ ly nhà ngươi cẩn thận không bị lão nuốt mất đó!".

Tống Kim Cương nói: " Nói chuyện với Khấu huynh thật là thống khoái vô cùng, tại hạ cũng không muốn vòng vo nhiều nữa, hiện nay quần hùng trong thiên hạ, nếu luận thanh thế thì không ai hơn được Lý Mật, nhưng luận thực lực, thì Đậu Kiến Đức và Đỗ Phục Uy mới đáng nói, không biết Khấu huynh có đồng ý với ngu ý của tại hạ không?".

Vân Ngọc Chân kinh ngạc nói:" Lý Mật vừa đánh bại mười vạn tinh binh của Vũ Văn Hóa Cập, tại sao thực lực lại đứng sau Đậu Kiến Đức và Đỗ Phục Uy?".

Tống Kim Cương liếc nhìn sang Khấu Trọng, mỉm cười nói:" Nhìn thần tình của Khấu huynh là biết huynh ấy hiểu rõ tình hình bên trong thế nào, chi bằng để Khấu huynh giải thích cho Vân bang chủ thì hơn !".

Khấu Trọng càng lúc càng cảm thấy con người Tống Kim Cương này không đơn giản, bỡi vì rõ ràng là y mới tới Lạc Dương không lâu, nhưng đã có thể nắm rõ được quân tình của Lý Mật, từ đó suy ra những chuyện khác.

Nghĩ đoạn liền thản niên nói:" Đạo lý vô cùng đơn giản, chỉ từ việc Vương Thế Sung dám dùng hai vạn tinh binh đóng ở Yển Sư uy hiếp Hổ Lao, là có thể đoán được Lý Mật tuy đại thắng Vũ Văn Hóa Cập, nhưng nguyên khí đã thương tổn rất nhiều, có điều sau trận chiến Cảnh Lăng, lão Đỗ cũng hao binh tổn tướng không ít, tại sao vẫn có thể cùng so sánh với Đậu Kiến Đức? ".

Tống Kim Cương đáp:" Lý Mật và Đỗ Phục Uy có phân biệt, chính là một kẻ muốn thu phục nhân tâm, một kẻ lại chỉ cầu thắng mà bất chấp thủ đoạn. Bởi vậy một kẻ thì chiêu mộ dân binh, một kẻ thì cưỡng ép bình dân bá tánh nhập ngũ. Bởi thế nên Đỗ Phục Uy mới có thể bổ túc lại binh lực trong thời gian ngắn, chỉ cần binh khí và lương thảo đầy đỉ nữa là được. Cách này có nhược điểm là binh tốt hỗn loạn không tinh, sĩ khí tản mạn, nhưng dưới thủ đoạn nghiêm khắc ngặt nghèo của Đỗ Phục Uy, trong tình hình thường chắc sẽ không xảy ra rối loạn".

Mỗi câu nói của y đều như đánh một tiếng chuông trong lòng Khấu Trọng, ngày đó chính vì thủ hạ của Đỗ Phục Uy vào thôn làng bắt trai tráng nhập ngũ, nên gã mới gặp Tố Tố và Lý Tịnh.

Cuối cùng Tống Kim Cương bổ sung:" Thanh thế Đỗ Phục Uy tuy mạnh, nhưng theo tại hạ thì y chỉ là một kẻ không có đại chí".

Khấu Trọng nghe mà thầm kinh hãi trước kiến giải của Tống Kim Cương, Bốc Thiên Chí thì ngạc nhiên nói :" Tại sao Tống tướng quân lại nghĩ như vậy? ".

Tống Kim Cương hừ lạnh nói: " Kẻ mang đại chí, nhãn quang sao lại thiển cận như vậy, chỉ lo cái lợi trước mắt mà quên đi đại thế của thiên hạ !".

Vân Ngọc Chân xen miệng vào nói:" Vậy Lý Mật chắc cũng được coi là kẻ mang đại chí rồi, chỉ xem thủ đoạn thu phục nhân tâm của hắn là biết ... ".

Tống Kim Cương cười ha hả nói:" Lý Mật đích thực là người tâm hoài đại chí, chỉ là lòng dạ quá hẹp hòi, chỉ một Trác Nhượng mà cũng không thể dung, lại hạ Bồ Sơn Công Lệnh truy sát Khấu huynh và Từ huynh, kết quả trộm gà không được lại mất cả gạo, thanh danh tổn hại không cần phải nói, nguy hại nhất chính là có thêm hai đại kình địch".


Khấu Trọng vội vàng khiêm nhượng, tròng lòng không khỏi lo sợ vì nhân quan sắc bén và phán đoán hợp lý của Tống Kim Cương mà đánh giá cao con người này, thuận khẩu hỏi luôn:" Vậy thì quý thượng, à ... cái gì khả hãn có lẻ là người có đại chí nhất rồi ! Nhưng nương nhờ Đột Quyết lẽ nào là kế sách lâu dài?".

Tống Kim Cương thở dài nói:" Lý Uyên trấn thủ Quan Trung mà cũng phải xưng thần với Đột Quyết, huống hồ là chúng ta ở ngay gần biên giới Đột Quyết, đây là kế quyền nghi bởi chúng ta không còn sự lựa chọn nào khác". Tiếp đó lại nói lảng sang chuyện khác: " Theo tại hạ được biết, Thượng Sách Viện của Lý Thế Dân đang có ý cải sửa luật pháp của cựu triều, định ra chính sách thuế mới, đặt tên là Tô Dung Điều Pháp, đại khái là mỗi đinh tô hai thạch, lụa hai súc, bông hai lạng, lao dịch mười hai ngày, không đi lao dịch thì mỗi ngày đóng ba thước lụa, đơn giản dễ thực hiện, xóa bỏ mọi những chính sách phiền hà phức tạp của tiền triều, đây chính chí hướng cao xa".

Khấu Trọng lập tức cảnh giác. Hiểu biết về chính trị, pháp luật là nhược điểm lớn nhất của gã, xem ra cũng phải học theo Lý tiểu tử lập bà nó một hai cái phủ, ba bốn cái viện để lập định chính pháp, ít nhất cũng gây cho người khác cái ấn tượng " chí hướng cao ca".

Chẳng trách Sư Phi Huyên lại chọn lựa Lý tiểu tử làm người trao Hòa Thị Bích. Giờ gã mới bắt đầu quả thật đã chậm mất một bước, kiến thức cũng kém đối phương không ít.

Nếu võ công của Tống Kim Cương cũng cao minh như nhãn quang của y, vậy người này chắc chắn là cao thủ nhất đẳng. Đồng thời gã cũng có chút hồ đồ, không hiểu sao tại sao Tống Kim Cương lại phải thông qua Vân Ngọc chân để kiếm gã.

Cuối cùng Khấu Trọng cũng không cầm được mà chau mày hỏi:" Tống huynh vẫn chưa nói nguyên nhân của buổi gặp gỡ ngày hôm nay!".

Tống Kim Cương ung dung hỏi ngược lại:" Khấu huynh có phải muốn giành lại Cảnh Lăng đúng không?".

Khấu Trọng gượng cười:" Đương nhiên là muốn chết đi được. Nhưng một là ta đang có nhiếu chuyện bức thiết phải làm, mà tình thế càng không cho phép hành động lỗ mãng, nên ta đành phải đợi bà nó thêm một thời gian nữa mới nghĩ tới vấn dề này ".

Tống Kim Cương trầm giọng nói:" Binh gia tranh đấu, không thể chậm trễ dù chỉ một khắc, nanéo thể đợi lâu. Hiện giờ hình thể rõ ràng vô cùng, Lý Mật và Vương Thế Sung sắp đại chiến tới nơi, bất luận ai thắng ai bại, cũng đều không tránh khỏi nguyên khí đại tổn. Khi ấy, chỉ cần Đỗ Phục Uy phá Lý Tử Thông, giành được Giang Đô, y sẽ đi theo con đường cũ của Vũ Văn Hóa Cập, Độc Cô Phong theo Vận hà ngược Bắc, điểm khác biệt duy nhất chính là Đỗ Phục Uy có cả Giang Hoài làm hậu thuẫn, không sợ thiếu lương thảo, lúc ấy thiên hạ này còn ai có thể tranh phong với quân Giang Hoài được nữa?".

Khấu Trọng ngạc nhiên nói:" Tống huynh dường như quên mất Lý gia ở Quan Trung và Hạ Vương Đậu Kiến Đức? ".

Tống Kim Cương ung dung nhàn tản nói:" Tân tần Bá Vương Tiết Cử lần trước bị Lý Thế Dân đánh bại, rút kinh nghiệm xương máu, đang chuẩn bị phản công, lúc ấy Lý Uyên tự do cho mình còn không đủ thời gian, lấy đâu ra năng lực xuất binh ra quan ngoại, chỉ có thể ngồi đó trợn mắt nhìn Đỗ Phục Uy diễu võ dương oai. Còn về Đậu Kiến Đức, một ngày chưa phá được Vũ Văn Hóa cập và Từ Viên Lãng, y cũng không dám khinh dị xuất binh Nam hạ, bao giờ mới đến lượt y công hãm Đông Đô?".

Nghe đến cái tên Vũ Văn Hóa Cập, sang mục Khấu Trọng lóe lên sát khí lạnh lẽo:" Nếu Tiết Cử tấn công Trường An, Tống huynh sẽ có hành động gì?".

Tống Kim Cương song mục lấp lánh thần quang như điện, mỉm cười nói:" Chúng ta sẽ vây hãm ổ cũ của Lý Uyên, khiến y mất đi căn bản".

Vân Ngọc Chân và Bốc Thiên Chí cùng thất thanh thốt:" Thái Nguyên !".

Khấu Trọng giật mình, hoàn toàn nắm được chiến lược của Tống Kim Cương, đồng thời càng thêm kinh hãi trưóc thủ đoạb phi phàm của y, trong v bụng thầm nhủ lần này thì Lý tiểu tử khó khăn rồi.

° ° °

Kiếm thương chạm nhau, phát ra một tiếng kêu trong trẻo, hai người nhập vào rồi lại tách ra trong nháy mắt.

Mưa bụi vẫn không ngừng bay trên khu rừng trúc.

Một kiếm vừa rồi của Bạt Phong Hàn có vẻ như đã toàn lực xuất thủ, nhưng thực ra chỉ là một kiếm thăm dò thực lực đơn thuần.

Cả hai đều thầm kinh ngạc.

Đột Lợi vốn tràn đầy tự tin có thể dễ dàng thắng được tình địch, bởi trước đó y đã hơn Bạt Phong Hàn một bậc, gần đây lại được Tất Huyền và Triệu Đức Ngôn nhiều lần chỉ điểm, tiến bộ đột phá, bản thân lại chưa từng lơ là luyện công, cả nữ sắc cũng tránh xa, nhưng vừa giao thủ một chiêu y không thể phản công hoàn kích là biết ngay Bạt Phong Hàn đã theo kịp bản thân một cách toàn diện.

Bạt Phong hàn cũng lấy làm kinh hãi. Y thầm nhủ nếu không có dị năng của Hòa Thị Bích, hôm nay tuyệt đối không dễ thoát thân.

Có điều hiện giờ ai thắng ai bại, vẫn còn là một ẩn số.

Trảm Huyền Kiếm khẽ rung lên như cành hoa phất phơ đón gió, trong lòng Bạt Phong Hàn trào dâng một niềm tin bất diệt, kiếm khí lăng lệ lập tức bao trùm cả không gian mười trượng.

Nhưng những dao động tưởng chừng như hờ hững của cây

Phục Ưng Thương trong tay Đột Lợi lại ngấm ngầm phong bế toàn bộ lộ tuyến tấn công của Trảm Huyền Kiếm, làm nhất thời Bạt Phong Hàn cũng không dám tiến lên thêm nửa bước.

Đột Lợi là thiên tài võ học hiếm có trong hoàng tộc Đột Quyết, Phục Ưng Thương Pháp là tuyệt kỹ võ học phi phàm do y sáng tạo ra sau khi lĩnh ngộ binh pháp, bên trong ẩn hàm đạo lý của tự nhiên, bao gồm âm và dương, thực và hư, hữu và vô.

Trận chiến đại mạc năm xưa, Bạt Phong Hàn chính vì không nắm được thương lộ của y, nên đã bị Đột Lợi đâm cho ba thương, rơi vào cảnh khổ chiến.

Đột Lợi lộ ra một nụ cười khinh miệt, châm biếm:" Sợ rồi hả?".

Bạt Phong Hàn vẫn không ngừng tích tụ chân lực, nghe y nói vậy liền mỉm cười:" Đột Lợi ngươi vượt thiên sơn vạn thủy đến đây, lẽ nào lại đứng ở ngoài xa múa may như tên điên vậy, nói ra e rằng có người cười chết mất thôi !".

Đột Lợi đương nhiên không vì một hai câu nói khích của Bạt Phong Hàn mà xung động tấn công trước, cười khẩy nói:" Bạt Phong Hàn ngươi cũng không phải là người không biết chuyện, vậy mà lại nói ra những câu chỉ kẻ vô tri mới nói, vậy thì ai đáng cười hơn?".

Mưa bụi rơi trên mặt trên tay hai người ướt đẫm. Bạt Phong Hàn thu nhiếp tâm thần, chậm rãi cất bước, dưới chân vang lên những tiếng lạo xạo, một luống áp lực lập tức bức về phía Đột Lợi.

Như có cảm ứng, Đột Lợi khẽ dịch người sang tả nửa bước, Phục Ưng Thương trong tay hóa thành một đạo tinh quang, đâm tới như điện, góc độ xảo diệu tuyệt luân, vừa hay có thể đâm trúng đối thủ trước khi y kịp phát động thế công.

Phục Ưng Thương mang theo những hạt bụi nước, thanh thế càng tăng thêm bội phần.

Với công lực của Bạt Phong Hàn, cũng không ngờ y biến chiêu đổi công làm thủ, chuẩn xác nhường ấy, thế thương lăng lệ như cuồng phong, hoàn toàn hòa nhập vào đại tự nhiên vĩ đại.

Bạt Phong Hàn bị bức về thế thủ, tung người nhảy lên, hồi kiếm chặt xuống đầu thương.

"Cheng!".

Đột Lợi cười một tràng dài, triển khai thương thế, trong nháy mắt đã đâm ra ba thương, thường nào thương nấy đều nhắm chuẩn những chỗ sơ hở của Bạt Phong Hàn, hung mãnh vô song.

Bạt Phong Hàn không hề nhường bước, liến tiếp vung kiếm lên.

" Keng! Keng! Keng!".

Tiếp đó Trảm Huyền Kiếm hóa thành một lưới ánh sáng, trong một sát na ngắn ngủi lúc Đột Lợi biến chiêu đã phản kích như cuồng phong bạo vũ.

Nhất thời kiếm quang thương ảnh bao trùm cả hai bóng người vào trong.

Những hạt mưa bị kình khí làm vỡ tan trong không khí, bắn đi tung tóe.

"Đang !".

Đầu mũi thương đâm trúng lưỡi kiếm.

Hai người đều không thể sử ra chiêu tiếp theo, bắn ngược về sau.

Tiếng vỗ tay vang lên.

Cả hai vẫn hằm he nhìn nhau, không dám phân thần.

Trong tiểu đình lúc này đã có thêm một người nữa, người này đang ngồi trên lan can, mỉm cười tiêu dao tự tại nói: " Phá Kiếm thương pháp của khả hãn quả nhiên bất phàm, phần thắng chắc đã nắm trong tay, có điếu để tiết kiệm thời gian, chi bằng để Lý Thân Thông làm người tiếp khách, thu thập tên tiểu tặc này rồi mọi người cùng nhau uống rượu, vậy không phải càng thống khoái sao?

Bạt Phong Hàn thầm giật mình.

Lý Thần Thông là tiểu đệ của Lý Uyên, nhưng uy vọng trong giang hồ vượt xa huynh trưởng. Y thiện sử tam qua kích, câu, mổ, cắt, đâm biết hóa vô lường, danh chấn phương Bắc. Nếu họ Lý này bất chấp quy củ giang hồ liên thủ với Đột Lợi, e rằng bản thân y chỉ còn một đường đột vây đào tẩu mà thôi.

Đột Lợi ngửa mặt cười dài nói:" Muốn uống rượu cũng không dễ đâu, hôm nay không đánh nữa!".

Bạt Phong Hàn và Lý Thần Thông đều lấy làm ngạc nhiên.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 174: Tình hình nguy ngập.
Tống Kim Cương định thần nhìn Khấu Trọng:" Khấu huynh có biết mình đang lâm vào hiểm cảnh hay không?".

Khấu Trọng thầm nhủ câu nói này chẳng phải là thừa lắm sao, nhưng bên ngoài vẫn tỏ ra khiêm tốn, chậm rãi nói:" Xin Tống huynh chỉ điểm!".

Tống Kim Cương trầm giọng nói:" Không cần tại hạ nói rõ, Khẩu huynh chắc cũng biết chúng ta và người Đột Quyết có quan hệ rất mật thiết, vì vậy có thể thông qua bọn họ biết được rất nhiều tin tức quý giá".

Khấu Trọng càng lúc càng cảm thấy mỵ lực thuyết phục người khác của Tống Kim Cương. Sự thực thì cho đến tận bây giờ, Tống Kim Cương vẫn cứ vòng vo không nói vào chuyện mình, nhưng tất cả những chuyện vụn vặt này hợp lại với nhau, lại sinh ra một áp lực rất lớn, buộc Khấu Trọng có cảm giác mình phải hợp tác với y. Rõ ràng là đối phương đã nhìn thấu dã tâm tranh bá thiên hạ của gã, nên mỗi một câu đều nhằm đúng điểm này mà điểm tới, khiến gã không thể không động tâm. Chỉ thấy Khấu Trọng chau mày nói:"Có một chuyện mà tại hạ thủy chung vẫn không hiểu được, nghe nói Lý phiệt và người Đột Quyết rốt cuộc sẽ tương trợ bên nào?".

Tống Kim Cương mỉm cười bí hiểm nói:" Bên nào yếu hơn thì sẽ giúp bên ấy, Khấu huynh chắc cũng hiểu chứ?".

Hai người nhìn thẳng vào mắt nhau, rồi cùng lúc cười phá lên.

Chợt Tống Kim Cương nghiêm mặt lại nói:" Khấu huynh vì chuyện Hòa Thị Bích ở trong tay chúng ta? Huynh có biết rằng cả người đương sự là Sư Phi Huyên mà cũng không dám khẳng định điều này không?".

Tống Kim Cương kể:" Chuyện này nói ra cũng thật kỳ quái. Nhưng Lý Thế Dân đã đảm bảo với Đột Lợi rằng Hòa Thị Bích đang ở trong tay hai vị. Đồng thời y còn biểu lộ thái độ rất kiêng kè cố kỵ với Khấu huynh, nói rõ nếu không thể sử dụng hai huynh đệ các vị thì đành phải ân đoạn nghĩa tuyệt, hủy đi để trừ hậu hoạn. Người khác không biết thực lực y thế nào, chứ tại hạ thì rất rõ, bởi vậy mới biết tình hình Khấu huynh lúc này thực hung hiểm cực kỳ ".

Khấu Trọng biết rõ những lời Tống Kim Cương nói là thật, bởi vì y có muốn bịa cũng không thể bịa ra được. Gã thầm đoán là do Lý Tịnh đã bán đứng gã và Từ Tử Lăng bằng không Lý Thế Dân làm sao dám khẳng định Hòa Thị Bích là do bọn gã trộm, nghĩ tới đây, song mục Khấu Trọng thoáng hiện sát cơ, trầm giọng nói:" Những kẻ muốn lấy cái đầu này của Khấu Trọng còn ít sao? Thêm một tên cũng chẳng ngại gì".

Tống Kim Cương chậm rãi nói:" Khấu huynh là bậc tài trí, nhưng rốt cuộc huynh biết về con người Lý Thế Dân được bao nhiêu?".

Khấu Trọng gượng cười:" Xin Tống huynh chỉ giáo!".

Vân Ngọc Chân và Bốc Thiên Chí đều lộ ra thần sắc hân thưởng, chịu khiêm tốn học hỏi, chính là một trong những ưu điểm lớn nhất của Khấu Trọng.

Tống Kim Cương nói:" Tại hạ chưa từng gặp qua Lý Thế dân, nhưng đối với những việc y làm từ sau khi khởi sự ở Thái Nguyên đã dò la và nghiên cứu rất kỹ lưỡng, kết luận chính là người này quyết đoán mạnh dạn, lập chí cao xa, tính cách kiên nghị vững vàng, thiện dụng kỳ binh, nên luôn có thể lấy nhược thắng cường, giành thắng trong lúc nguy khốn, thực đúng là một nhân tài quân sự hiếm có trên đời". Tiếp đó y quay sang nhìn Khấu Trọng đầy ngụ ý, mỉm cười nói tiếp:"Trước nay y chưa từng thất bại, lần này đối phó Khấu huynh có lẽ cũng không ngoại lệ đâu".

Bốc Thiên Chí biến sắc:" Thực lực của Lý Thế Dân tại Lạc Dương thế nào? ".

Khấu Trọng ngạc nhiên nhìn Bốc Thiên Chí một cái, sự quan tâm của người này đối với gã dường như không phải giả dối.

Tống Kim Cương nói: Trước mắt tại hạ còn chưa biết y mang theo bao nhiêu tùy tùng đến Lạc Dương này, có điều Thiên Sách Phủ do y kiến lập thì thực xứng với hai câu: Mãnh tướng như vân, Mưu thần như vũ, từ đây có thể thấy người này rất có mỵ lực thu phục lòng người, có thể khiến nhân tâm quy về một hướng".

Ngưng lại một chút rồi y lại nói tiếp:" Về văn tại hạ chỉ nói một người có ảnh hưởng lớn nhất với y, đó là Phòng Huyền Linh. Người này không biết võ công, nhưng kiến thức thì hơn người, khi Lý Thế Dân dẫn quân nhập Quan Trung , Phòng Huyền Linh đã đến bái kiến ở bên bờ Bắc sông Vị Hà, sau đó liền được Lý Thế dân phong làm tham quân, tất cả biểu chương văn thư, quân lệnh tấu chương đều do một tay y lo hết, hơn nữa người này lại thiện việc trù tính các công việc cần thiết cho tác chiến, phàm là chuẩn bị lương thảo binh khí, quân trang, quân dụng đều hết sức nhanh chóng, có trật tự, tuy y không thể sát dịch trên chiến trường, song đối với thành bại của cả trận chiến lại có quan hệ rất lớn. Sau này nếu tại hạ có phải khai chiến với Lý Thế Dân, tất phải nghĩ kế giết chết người này đầu tiên".

Khấu Trọng thầm nhủ nếu có ngày đối đầu với Tống Kim Cương, nhất định phải bảo vệ Hư Hành Chi cho được, bằng không để y bị người khác giết thì gã sẽ tổn thất rất lớn.

Tống Kim Cương tuy tới giờ vẫn chưa nói ra mục đích muốn gặp Khấu Trọng, nhưng gã cũng đại khái đoán ra được phần lớn. Y muốn lợi dụng gã vốn đã biết thực hư của Đỗ Phục Uy để giúp Lý Tử Thông cầm cự, trong lúc đó thì y sẽ ung dung xua quân tấn công Thái Nguyên, rồi tiến vào Quan Trung.

Tống Kim Cương đương nhiên cũng biết Khấu Trọng không phải là người dể bị lung lạc, bằng không đâu phải tốn nhiều nước bọt đến vậy.

Bốc Thiên Chí hỏi:" Về võ thì có những ai?".

Tống Kim Cương cười khổ:" Dù có đếm hết mười đầu ngón tay, mười đầu ngón chân cũng không hết được. Về Lý phiệt, thì Lý Thần Thông và ba huynh đệ, Lý Thế dân là cao minh nhất. Nhưng thực lực chân chính lại là các cao thủ nhất đẳng, siêu quần bạt tụy, được giang hồ xưng là Sách Phủ Thượng Tướng. Trong số những nhân vật này, đứng đầu có một nữ nhân, không ai biết được nàng ta tên gì, chỉ vì binh khí là một cây hồng phất, nên gọi là Hống Phất Nữ".

Khấu Trọng ngạc nhiên:" Nàng ta còn lợi hại hơn cả Dương Hư Ngạn sao?".

Tống Kim Cương hiển nhiên không biết Dương Ngư Ngạn là người của Lý Thế Dân, động dung nói:" Từ đâu Khấu huynh biết Dương Ngư Ngạn đã gia nhập quân Quan Trung rồi?".

Khấu Trọng thầm nhủ " thì ra ngươi cũng có chuyện không biết", bèn giải thích ngắn gọn rồi nói: " Có thể hẹn Tống huynh một dịp khác mới thương lượng đại sự không? Hiện giờ Khấu mỗ có chuyện phải lập tức vào cung gặp Vương Thế Sung, bằng không y sẽ sinh nghi mất".

Tống Kim Cương biết đã làm Khấu Trọng động tâm, nên cũng không miễn cưỡng nữa, sau khi hẹn ngày giờ điểm bèn tiễn Khấu Trọng ra cửa.

° ° °

Bạt Phong Hàn lăng không nhảy vút lên, nhẹ nhàng hạ thân xuống con thuyền nhỏ của Từ Tử Lăng, ngồi ở đầu thuyền, thản nhiên nói:" Đến lúc trả thuyền lại cho ngươi ta rồi!".

Từ Tử Lăng lúng túng nói:" Làm sao huynh biết ta đi theo sao? Rõ ràng là huynh chưa từng quay đầu lại mà? ".

Bạt Phong Hàn lật tay lên, thì ra trong lòng bàn tay có giấu một miếng gương nhỏ.

Từ Tử Lăng giờ mới hiểu ra, Bạt Phong Hàn chợt hỏi:" Đã nghe hết rồi à?".

Gương mặt tuấn tú của Từ Tử Lăng thoáng đỏ ửng, vừa chèo thuyền vừa nói:" Ta còn tưởng các người dùng tiếng Đột Quyết nói chuyện, biết đâu là lại dùng Hán ngữ! Hà ... xin lỗi!".

Bạt Phong Hàn gật đầu nói: " Vì ngươi nên ta mới nói Hán ngữ đấy, không cần phải để trong lòng làm gì. Nữ nhân vì yêu mà hận còn đáng sợ hơn hồng thủy hay mãnh thú vạn lần, vấn đề lớn nhất chính là cho dù thế nào ta cũng không thể nhẫn tâm hạ độc thủ với nàng. Ta vốn tưởng rằng khi xưa nàng ta còn trẻ vậy, sẽ không thật lòng với bất cứ chuyện gì, đến giờ mới biết mình đã sai lầm rất lớn! Ồ , cẩn thận đấy !".

Từ Tử Lăng sớm đã nghe thấy tiếng sóng, vội điều khiển con thuyền nhỏ tránh sang một bên.

° ° °

Một chiếc khoái thuyền mau chóng lướt qua, điều khiển thuyền là một hán tử hết sức bình thường, không có điểm gì đặc biệt so với bất cứ người Lạc Dương bình thường nàon khác. Nhưng bốn mắt của hai người cùng lúc lại sáng rực lên.

Bạt Phong Hàn nói:" Ngươi có ngửi thấy không?".

Từ Tử Lăng khẳng định:" Là mùi thảo dược !".

Cả hai đều nghĩ tới Thượng Quan Long.

Chiếc thuyền kia đã chìm vào làn mưa mờ mờ.

Từ Tử Lăng khẽ đảo mái chèo dưới làn nước, trong lòng thầm xin lỗi chủ nhân của con thuyền này, bởi gã lại phải mượn nó thêm một lúc nữa.

° ° °

Khấu Trọng và Vân Ngọc Chân trở vào xe, rồi vẫn do Bốc Thiên Chí đánh xe, tiến về hướng Hoàng Thành.

Vân Ngọc Chân thấp giọng hỏi: " Ngươi cảm thấy con người Tống Kim Cương này thế nào?"

Khấu Trọng chau mày: " Hắn là do nàng giới thiệu, tự dưng sao hỏi ta? ".

Vân Ngọc Chân lắc đầu :" Ta chỉ phụng mệnh Tiêu Dương gia hành sự thôi!".

Khấu Trọng mỉm cười:" Mỹ nhân sư phụ không cần nghiêm túc như vậy đâu, theo ta thấy thì Tống Kim Cương này ắt hẳn sẽ là kình địch của Lý Thế Dân, trò chơi tranh đoạt thiên hạ này càng lúc càng trở nên hấp dẫn rồi đấy! Hừ, Lưu Vũ Châu nhất định đã hứa hẹn rất nhiều với bọn người Đột Quyết, nếu không người Đột Quyết đâu có chịu bỏ Lý tiểu tử mà đi giúp đỡ hắn chứ?".

Vân Ngọc Chân nói:" Đây có lẽ tại đạo lý cận thân viễn sơ, mấy cánh nghĩa quân khởi nghĩa ở biên cương phía Bắc như Lưu Vũ Châu đều nhận sắc phong của người Đột Quyết hết, còn Lý Uyên thì thủy chung vẫn ở xa hơn một chút, vì vậy người Đột Quyết không tin tưởng y lắm".

Khấu Trọng trầm tư:" Tại sao Tống Kim Cương không hề nhắc tới Lương Sư Đô, hắn là sư huynh đệ. Đỗ Phục Uy và Bồ Công Hựu không phải là trí giao hay sao? Hiện giờ không phải đang cố kỵ lẫn nhau chắc? Nghe nói Lý Thế Dân và thái tử Lý Kiến Thành cũng huynh đệ bất hòa, mỗi khi luận tới đế vị, thì luân thường đạo lý gì cũng chẳng đáng giá xu nào hết!".

Khấu Trọng hồi tưởng lại lúc Đỗ Phục Uy nhận mình làm con, đích thực là không hề nhắc tới Bồ Công Hựu, cơ hồ như không hề coi y vào đâu vậy.


Gã chợt nhớ Vân Ngọc Chân nổi tiếng là người thông thạo tin tức trong giang hồ, liền mỉm cười nói: " Nếu sau này ta cũng khởi sự, mỹ nhân sư phụ có chịu toàn lực tương trợ không?".

Vân Ngọc Chân liếc nhìn gã một cái, thở dài nói:" Đến lúc đó hãy nói có được không? Hiện giờ ngươi còn sợ người ta chưa đủ phiền não hay sao? ".

Trực giác của Khấu Trọng cho gã biết nàng đang phiền não vì chuyện tình nam nữ, không dám hỏi tiếp, bèn thuận miệng nói: " Độc Cô gia có mấy cao thủ chưa lộ diện, tỷ như tên Độc Cô Bá hình như đã hoàn toàn thất tung thì phải, nàng biết bọn chúng đi đâu không?".

Vân Ngọc Chân hời hợt đáp:" Ta làm sao biết được. Đến rồi, xuống xe đi !"

° ° °

Con thuyền nhỏ chở Từ, Bạt hai người đậu lại bên dưới một cây tiểu kiều, dưới làn mưa bụi lâm râm, trừ phi có người ngồi thuyền đi dưới chân cầu hoặc cẩn thận chú tâm quan sát, bằng không chắc cũng không thể phát hiện bọn họ. Nếu là yếu đạo giao thông như Lạc Thủy, con thuyền nhỏ của hai người đương nhiên rất chướng mắt, nhưng đây chỉ là một nhánh sông nhỏ, nằm ở phía tây Nam thành mà thôi.

Con thuyền kia dừng lại ở một bến đò nhỏ sau một trang viện, trên bến còn có ba chiếc khóai thuyền khác nữa. Ở Lạc Dương, thủy dạo chạy khắp toàn thành, so với dùng xe ngựa đi trên bộ còn thuận tiện hơn nhiều.

Bạt Phong Hàn nhìn cảnh cửa đóng chặt của tòa trang viện, trầm giọng nói:" Ta chắc chắn có thể giết được Đột Lợi !".

Từ Tử Lăng ngạc nhiên :" Sao có thể nói vậy được, theo những gì ta trông thấy lúc nãy, hai người công lực khá là tương đương, đấu tiếp nữa cũng chỉ bình thủ mà thôi".

Bạt Phong Hàn lắc đầu:" Đó chỉ là biểu hiện, ngươi có cảm thấy đêm qua khi đấu với Sư Phi Huyên, bản thân mình đã vượt quá biểu hiện bình thường hay không?

Tử Từ Lăng giật mình nói:" Ta chưa từng nghĩ qua vấn đề này, nhưng hình như cũng đúng là vậy!".

Bạt Phong Hàn song mục lấp lánh thần quang, nói với giọng tràn trề hy vọng:" Đây chính là diệu dụng của Hòa Thị Bích, khiến chúng ta đột phá được hạn chế về thể năng trước đây. Hiện giờ thứ chúng ta cần nhất chính là thử thách và rèn luyện, chỉ có vậy mới có thể phát huy được toàn bộ tiềm năng của Hòa Thị Bích, biến nó thành của mình. Lúc này Lạc Dương ngọa hổ tàng long, còn chúng ta thì bốn phía đều là địch thân, trong thiên hạ này còn có luyện võ trường nào tốt hơn nơi này nữa không? ".

Từ Tử Lăng cúi mặt nhìn những hạt mưa rơi xuống lòng sông tạo nên những vòng nước loang lổ, rồi khẽ gật đầu nói:" Chúng ta giống như một dòng sông rộng lớn, mỗi lần chiến đấu sinh tồn, cũng giống như một trận mưa gió, làm nước sông càng thêm đầy lên. Hà ... nghĩ lại thật khiến người ta phải động tâm!".

Bạt Phong Hàn chợt nói:" Có người ra kìa !".

Tử Từ Lăng sớm đã có cảnh giác, vội vàng ẩn thân, ngẩng đầu nhìn về phía bức tường phía sau trang viện.

Hai bóng người nhảy vọt qua tường, hạ thân xuống một chiếc khoái thuyền, nhanh chóng cởi dây, bơi đi. Đây chính là chỗ chu đáo của Từ Tử Lăng, dừng thuyền ở đầu kia của đoạn sông thông với Lạc Thủy, bằng không lúc này đã bị địch nhân phát hiện rồi, bởi vì cơ hội địch nhân đi về trung tâm thành đương nhiên là lớn nhất.

Bạt Phong Hàn dõi mắt nhìn theo chiếc khoái thuyền đi xa dần, hân hoan nói:" Lần này chúng ta đúng là mèo mù vớ cá rán, tìm được ngay sào huyệt tạm thời của Khúc Ngạo, chẳng trách mà vừa rồi ngửi được mùi Tuyết Liên, đây là chính là thánh dược liệu thương của người Thiết Lặc ".

Tử Từ Lăng cũng nhận ra đôi nam nữ vừa đi khỏi chính là nhị môn đồ Hoa Linh Tử và tam môn đồ Canh Ca Hô Nhi của khúc Ngạo, trong lòng thầm nhủ không ngờ lại xảo hợp đến vậy, hiếu kỳ hỏi:" Không biết là ai đã thọ thương?".

Bạt Phong Hàn nói: " Đâu cứ gì phải có người bị thương mới cần thảo dược, cái này gọi là lo trước tính sau, chuẩn bị đầy đủ".

Từ Tử Lăng thấy hai mắt Bạt Phong Hàn lấp lánh thần quang bèn hỏi ngay:" Không phải Phong Hàn huynh muốn xông thẳng vào đại khai sát giới một trận đấy chứ?".

Bạt Phong Hàn mỉm cười:" Tử Lăng thật hiểu tâm ý của ta, thử nghĩ xem, bên trong trang viện này rốt cuộc là ai? Thực lực thế nào? Tất cả những điều này chúng ta đều không biết, cảm giác xông pha long đàm hổ huyệt đó thật kích thích, thật hưng phấn. Chúng ta có thể trở thành những cao thủ như Ninh Đạo Kỳ, Tất Huyền, Phó Dịch Lâm hay không thì phải xem hôm nay thế nào đã!".

Hai người cùng lúc giật mình, nhìn về phía khúc sông thông với Lạc Thủy.

Một chiếc khoái thuyền xuyên qua làn mưa lướt tới như bay, ngoài người điều khiển đứng ở đuôi thuyền ra, đầu thuyền có một đại hán tóc xõa dài, diện mạo hung ác, vai rộng eo nhỏ chân dài, bề ngoài uy vũ đáng sợ.

Tử Từ Lăng vội thu hồi mục quang, tuy khoảng cách tới gần ba chục trượng, nhưng gã vẫn sợ đối phương sinh ra cảnh giác, thấp giọng nói:" Là Độc Cô Bá, nhất lưu cao thủ của Độc Cô phiệt, thân đệ đệ của Độc Cô Phong".

Bạt Phong Hàn ngạc nhiên:" Không phải Độc Cô phiệt hợp tác với Lý Mật ư? Tại sao lại ngầm cấu kết với người Thiết Lặc? Đi thôi!".

Từ Tử Lăng đang hồi tưởng đến tình cảm khi mới rời khỏi thành Huỳnh Dương, Độc Cô Bá nhân lúc Trầm Lạc Nhạn phần trần mà từ trong đống tuyết nhảy ra tập kích đắc thủ, còn định giở trò cưỡng ép, cuối cùng bị gã ám kích thọ thương bỏ chạy, nghe y nói vậy liền ngây người ra hỏi:" Cái gì? ".

Bạt Phong Hàn bất chợt vỗ một chưởng xuống mặt nước.

Chiếc thuyền nhỏ phóng đi trên mặt nước, tiến thẳng đến khoái thuyền của Độc Cô Bá.

° ° °

Khấu Trọng nhảy xuống xe, vẫy tay chào Bốc Thiên Chí, thì thấy y bắn ra một mẩu giấy nhỏ. Khấu Trọng ngạc nhiên tiếp lấy, còn chưa kịp hỏi thì xe ngựa đã quay đầu bỏ đi. Gã vừa đi về phía cổng Hoàng Thành, vừa đọc qua mẩu giấy Bốc Thiên Chí bắn cho, ngoại trừ viết rõ địa điểm và thời gian gặp mặt, thì không còn gì nữa, trong lòng gã cũng không khỏi dấy lên mối nghi ngờ.

Bốc Thiên Chí rõ ràng là muốn giấu Vân Ngọc Chân báo tin cho gã, rốt cuộc đây là chuyện gì?

Nhưng gã ngấm ngầm cảm nhận được Bốc Thiên Chí không có ác ý.

Sau khi Hoàng Thành, tướng lĩnh giữ cửa liền dẫn gã đến thượng thư phủ, đợi một hồi lâu mới có người ra đưa gã vào đại sảnh, vừa đặt chân vào cửa Khấu Trọng đã lấy làm ngạc nhiên. Chỉ thấy Vương Thế Sung đang ngồi chính giữa đại sảnh, hơn mười chiếc ghế ở hai bên đều đã có người ngồi.

Sáu người ngồi bên phải có Mỹ Hồ Cơ Linh Lung Kiều, Khả Phong Đạo Nhân, Thiết Câu Trần Trường Lâm, người ngồi hàng đầu tiên cạnh Vương Thế Sung là Âu Dương Hi Di, còn Lang Phụng và Tống Mông Thu thì ngồi ở cuối cùng.

Cả sáu người bên tay trái Khấu Trọng đều chưa gặp lần nào, hai người ngồi cuối cùng tướng mạo rất giống Vương Thế Sung, xem ra có lẽ là nhi tử của y. Khấu Trọng đâu ngờ đột nhiên lại gặp trận trượng thế này, chưa có phản ứng gì thì Vương Thế Sung đã đứng dậy cười lớn:" Khấu Trọng huynh đệ đến đúng lúc lắm, chúng ta đang thương thảo đại kế! Nào, ngồi xuống uống chung trà nóng rồi nói tiếp!".

Chúng nhân lần lượt ôm quyền thi lễ với gã, chỉ có hồ nữ Linh Lung Kiều vẫn lạnh tựa băng sương, chỉ khẽ gật đầu một cái, coi như chào hỏi.

Âu Dương Hi Di đặc biệt có hảo cảm với gã, vẫy tay gọi:" Không cần thêm ghế, đến ngồi với lão phu đi!".

Tự động có tùy tùng phía sau kê thêm một chiếc thái sư ỷ bên cạnh Âu Dương Hi Di, rồi lại dâng trà thơm lên. Sau một lúc nhộn nhạo, Vương Thế Sung giới thiệu hai nam nhân vận y phục tướng quân ngồi hàng đầu tiên, bên trái cho Khấu Trọng, một người tên Trương Trấn Châu, một người tên Dương Công Khanh, là hai cánh tay trái phải của Vương Thế Sung, địa vị cao hơn Lang Phụng và Tống Mông Thu nhiều, trước giờ đều trấn thủ bên ngoài, chiến đấu với nghĩa quân các phương.

Khấu Trọng biết đây mới là thực lực mạnh nhất của Vương Thế Sung, nên đặc biệt lưu ý quan sát hai người này.

Trương Trấn Châu thân hình cao gầy, gương mặt đầy; gương mặt dài đầy vẻ tự tin, thần thái bình tĩnh tự nhiên, hiếm khi thấy y cười, vầng trán cao khẽ gồ ra, dường như bên trong ẩn tàng một trí năng vô cùng vô tận, người này niên kỷ chỉ ước chừng ba mưoi lăm, ba sáu, thoạt nhìn đã biết là người tâm tư cẩn mật.

Dương Công Khanh tuổi tác cao hơn một chút, thân hình trung đẳng, trên khoé miệng lúc nào cũng nở một nụ cười ôn hòa, đôi mắt nhỏ và dài làm Khấu Trọng cảm nhận được y là một người lòng dạ thâm trầm, lúc nói chuyện y hết sức chậm rãi, gây cho người ta một cảm giác như bị ngừng ngắt vậy.

Hai người ngồi cuối hàng bên trái này là Vương Huyền Ứng và Vương Huyền Thư, là trưởng tử và thứ tử của Vương Thế Sung. Gương mặt Vương Huyền Ứng đầy những sẹo, ngôn hành cử chỉ đều có vẻ thô lỗ phóng túng, nhãn thần thỉnh thoảng lại ẩn hiện những tia nhìn lang độc, khiến người ta không dám không đề phòng, thân hình lùn nhỏ đã có dấu hiệu phát phì, khiến Khấu Trọng đoán y là kẻ chìm ngập trong tửu sắc, nếu không thì người mới hai mươi tuổi đâu thể xuất hiện hiện tượng này được, xem ra cho dù có được chân truyền của Vưong Thế Sung cũng chẳng thành được thứ gì. Ngược lại, đệ đệ của y trông rất rắn chắc, mặt mày sáng sủa, anh khí ngời ngời, tuy không cao như Khấu Trọng, nhưng cũng có thể coi là ngưòi cao lớn, có đìều tính trẻ con vẫn còn chưa hết, còn cần phải một thời gian lịch luyện nữa mới có thể độc lập hành sự được.

Hai người còn lại là Vương Hoằng Liệt và Vương Hành Bản, đều là thân tộc của Vưong Thế Sung, chỉ thoạt nhìn tướng mạo đã biết chỉ là hạng tầm thường. Trong tám người thuộc hạ của Vương Thế Sung ngồi đây, thì đã có vẻ là nhân tài ra, những người khác đều không ra gì, dùng người một cách bừa bãi như vậy, nhất định là có ảnh hưởng ít nhiều đến quân tâm sĩ khí.

Sau một tuần trà, Vương Thế Sung mới mỉm cười nói với Khấu Trọng:" Có thể thấy tiểu huynh đệ bình an trở về, bọn ta ai nấy đều rất vui mừng! ".

Khấu Trọng mắng thầm trong bụng, không hề nhắc tới cấm lệnh đêm qua, cười cười đáp lại:" Rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì, mà khiến thượng thư đại nhân và chư vị phải tập trung cả về đây thương lượng đại kế vậy?".

Vương Thế Sung nói:" Hoản Công Thác vừa tới Lạc Dương, chúng ta chuẩn bị tiên phát chế nhân, tiêu diệt tận gốc bọn Nam Hải Phái, cho chúng mãi mãi cũng không trở mình được".

Khấu Trọng kinh hãi thốt lên:" Vạn lần không được!".

Toàn bộ người có mặt tại đại sảnh, bao gồm cả Vương Thế Sung đều lấy làm ngạc nhiên.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 175: Ân đền oán trả.
Từ Tử Lăng vận công quạt nước, thì Bạt Phong Hàn đã trầm giọng nói:" Cố gắng đừng để bọn chúng chú ý, hiện giờ chúng ta đang ám sát, chứ không phải quyết đấu theo quy củ giang hồ gì sất!".

Từ Tử Lăng cúi thấp đầu, không để Độc Cô Bá nhìn thấy tướng mạo, chiếc mái chèo từ từ khua nhẹ trong làn nước, dáng vẻ nhàn nhã thong dong lạ thường.

Ánh mắt Độc Cô Bá sáng rực lên nhìn về phí hai người.

Do Bạt Phong Hàn ngồi ở đuôi thuyền quay lưng lại với y, thêm vào mưa rơi mù mịt, nên y không cảm nhận được thân hình đặc biệt cao lớn của họ Bạt. Còn Từ Tử Lăng thì đã đội một chiếc mũ rộng vành che kín mặt, thêm một thân hình lọm khọm, nên chỉ giống một thuyền phu bình thường mà thôi.

Độc Cô Bá chỉ trừng mắt lên nhìn họ một cái, rồi lại phân thần nghĩ chuyện khác. Nếu thuyền của hai người từ phía sau đi lên, y tự nhiên sẽ cảm giác hơn rất nhiều, nhưng y vừa mới đụng đầu với hai sư tỷ đệ Hoa Linh Tử, thế nên y càng không để ý.

Ngay cả hai người Từ, Bạt cũng không biết thần sui, quỷ khiến thế nào mà gặp phải Độc Cô Bá ở đây, huống chi là y.

Lúc này khoái thuyền của Độc Cô Bá chỉ cách bến đò nhỏ chừng hai mươi trượng, còn thuyền của Tử Tử Lăng thì đi từ đầu kia lại, cách bến đò khoảng hơn ba mươi trượng, ở trong hệ thống giao thủy đạo chằng chịt như Lạc Dương này, đây là một chuyện hết sức bình thường.

Bạt Phong hàn sớm đã đặt Trảm Huyền Kiếm dưới chân để tránh làm Độc Cô Bá sinh lòng cảm giác.

Chiếc thuyền của Độc Cô Bá lại gần bến đò, người này tính cách nôn nóng ngang ngược, không đợi cho thuyền dừng lại hẳn, đã nhún chân lao vút qua khoảng cách hơn trượng, hạ thân xuống bến.

Từ Tử Lăng không đợi Bạt Phong Hàn lên tiếng nhắc nhở, lập tức vận kình. Con thuyền nhỏ lập tức vụt lên ba trượng, chỉ còn cách bến đò chừng năm trượng hơn.

Đại hán chèo thuyền cho Độc Cô Bá ngạc nhiên nhìn qua, kinh hãi hét lên:" Bá gia cẩn thận !".

Bạt Phong Hàn dùng chân hất Trảm Huyết Kiếm lên cao, tung mình bay tới.

Độc Cô Bá giật mình quay người lại, đôi mắt ty hí âm độc lộ ra vẻ kinh dị.

" Cheng !".

Trảm Huyền Kiếm rời vỏ.

Phản ứng của Độc Cô Bá cũng nhanh nhẹn phi thường, nhân lúc Bạt Phong Hàn còn đang lơ lửng trên không cách mình chừng hai trượng, đã trầm người tọa mã, lăng không kích ra một quyền hòng cho đối phương lại gần.

Cùng lúc đó Từ Tử Lăng đã rút mái chèo lên, vung tay ném ra, miệng quát lên:" " Xem đây!".

Mái chèo bay lướt đi dưới chân Bạt Phong Hàn, y và Từ Tử Lăng đã nhiều lần vào sinh ra tử, nên lập tức hiểu ý, chân điểm khẽ lên mái chèo, rồi lộn nhào một vòng, không những trách khỏi quyền kình hung mãnh của Độc Cô bá mà cònn vượt qua khoảng cách còn lại, tới khoảng không trên đầu Độc Cô Bá.

Sau khi ném mái chèo ra, Từ Tử Lăng cũng không để lãng phí một giây một khắc, lập tức nhún chân lao theo Bạt Phong Hàn.

Đại hán chèo thuyền đưa Độc Cô Bá đến đây cũng gầm lên một tiếng, rút thanh đao đeo bên mình nhảy lên bến đò.

Độc Cô Bá một quyền đánh vào khoảng không, biết ngay có chuyện chẳng lành, đáng sợ nhất chính là mái chèo kia, vốn chỉ có tạc dụng trợ lực cho Bạt Phong Hàn nhảy lên, chẳng ngờ sau khi bị họ Bạt điểm mũi chân xuống, chẳng những thay đổi góc độ bắn thẳng về phía y, còn bị Hàn Phong Bạt dùng chân lực gia tốc, tốc độ tăng lên gấp bội, lao đi như một tia chớp.

Độc Cô Bá nếu muốn đón đỡ cây mái chéo này, thì lại không ứng phó nổi một kiếm chém xả xuống đầu của Bạt Phong Hàn, nhưng nếu y né tránh, tất sẻ mất đi toàn bộ thế chủ động. sau khi cân nhắc khinh trọng, cuối cùng Độc Cô Bá cũng chọn lựa cách thứ hai.

Bạt Phong Hàn cười lạnh một tiếng, Trảm Huyền Kiếm hóa thành muôn ngàn đạo kiếm khí, giống như sớm đã đoán biết trước được phương hướng mà Độc Cô Bá sẽ nhảy tránh, chụp thẳng xuống đầu y, hai chân vừa mới chạm đất, tả chưởng đã vỗ nhẹ lên mái chèo, chuẩn xác tuyệt đối, phát huy tuyệt kỹ sở trường tâm thân nhị dụng của mình lên tới mức cực điểm.

Từ Tử Lăng lúc này đã đặt chân lên bến đò, nhờ đến những hành vi bỉ ổi của kẻ này khi trước, nên nào có ý dung tình, tung mình lao tới phía sau Độc Cô bá, song chưởng trước sau đẩy ra.

Tên tùy tùng của Độc Cô bá đang ở trên không thì chiếc mái chèo bị Bạt Phong Hàn vỗ vào đã đổi hướng lao thẳng vào ngực Y;

Y vẫn không biết lợi hại, vung đao đón đỡ.

" Đinh đinh đang đang!".

Tiếng kim thiết chạm nhau liên tiếp vang lên, thì ra trong ống tay áo của Độc Cô bá không biết từ lúc nào đã trượt ra hai cây hộ thủ, vất vả đỡ lấy từng kiếm nhanh mạnh tuyệt luân, kiếm sau nhanh hơn, mạnh hơn kiếm trước của Bạt Phong Hàn. Điều làm y khó nắm bắt nhất chính là bộ pháp huyền ảo của đối phương thiên biến vạn hóa, lại ngụy dị vô song, làm y không thể vãn hồi lại thế chủ động.

Quyền phong lăng lệ của Từ Tử Lăng vang lên sau lưng.

Tên tùy tùng đi theo Độc Cô Bá tuy chém trúng chiếc mái chèo, nhưng giống như chấu chấu đá xe vậy, không làm nó dao động phần nào, chỉ biết trừng mắt lên nhìn chiếc mái chèo mang đầy kình lực ấy bắn thẳng vào ngực, ngã bổ nhào xuống sông, rồi không ngoi lên được nữa.

Độc Cô Bá ở trên bến đò bị hai đại cao thủ Bạt Phong Hàn và Từ Tử Lăng hợp kích cũng đã đến thời khắc sinh tử tồn vong, chính trong tình hình hung hiểm vạn phần này, y mới thể hiện rõ thực lực và bản lĩnh chân chính của cao thủ uy vọng chỉ kém có Độc Cô Phong và Vu Sở Hồng trong Độc Cô phiệt, chỉ thấy thân hình y lắc mạnh với một tốc độ cực mạnh, hữu thủ hất chéo đi một kiếm tất sát của Bạt Phong Hàn đâm tới trước ngực, chiếc hộ thủ trong tay tả rời ra, bắn về phía Từ Tử Lăng.

" Đang !".

Bạt Phong Hàn chuyển đâm thành chém, vẫn bị chiếc hộ thủ trên tay hữu Độc Cô Bá chặn lại, có điều cũng khiến y phải chấn động dịch người sang hai bộ, Từ Tử Lăng khẽ lách nhẹ người, chiếc hộ thủ liền lao sượt qua, hữu chưởng quét vào cánh tay tả đã mất đi hộ thủ của Độc Cô Bá.

Tiếng xương cốt vỡ vụn vag lên theo đó.

Độc Cô Bá loạng choạng lùi lại, Trảm Huyền Kiếm của Bạt Phong Hàn đã công tới nơi.

Từ Tử Lăng thì bị lực phản chấn của chân khí hộ thể của Độc Cô Bá đẩy lui nửa bước.

Độc Cô Bá không còn cách nào đành phải bắn nốt chiếc hộ thủ còn lại ra, cùng lúc tung người nhảy vọt lên, rơi xuống một chiếc thuyền nhỏ đang đậu cách đó chừng ba trượng.

Hai người không ngờ y lại dũng mãnh đến vậy, trong tình hình nguy hiểm nhường ấy mà vẫn có thể đột phá vòng vây thoát thân.


" Cách !".

Bạt Phong Hàn đánh bay chiếc hộ thủ của Độc Cô Bá, đang định truy theo, thì chợt nghe tiếng thét kinh hãi của y.

Hai người định thần nhìn lại, rồi cùng lúc ngẩn người ra.

° ° °

Vương Thế Sung ngạc nhiên hỏi:" Tại sao lại vạn lần không nên? ".

Khẩu Trọng thở dài:" Chuyện duy nhất chúng ta phải làm bây giờ chính là tỏ ra yếu nhược, Lý Mật càng khinh dịch, càng coi thường chúng ta bao nhiêu thì càng tốt".

Âu Dương Hi Di không hiểu liền lên tiếng hỏi:" Chiến trường là chiến trường, đối phó với Hoảnng Công Thác dù sao cũng là chuyện giang hồ phân tranh, đâu có ảnh hưởng tới nhau. Nếu không làm vậy, để hắn và Độc Cô phiệt liên thủ hành thích Vương huynh, khiến mọi người ngày đêm ăn ngủ không yên, thấp thỏm lo lắng thì chúng ta còn làm được việc gì nữa?".

Đa số người trong đại sảnh đều gật đầu tán đồng.

Chỉ riêng mình Khả Phong Đạo Nhân khẽ huơ cây phất trần lên, mỉm cười nói:"Khẩu huynh đệ chắc hẳn có kiến giải riêng của mình, hay là hãy nói ra cho mọi người cùng nghe xem sao!".

Khẩu Trọng ung dung đáp:" Đầu tiên tôi muốn biết tình hình bên phía Lý Mật thế nào? ".

Vương Thế Sung gật đầu nói:" Trấn Châu! Hãy nói tình hình bên phía Lý Mật cho Khẩu Trọng nghe!".

Trương Trấn Châu liền nói ngay:" Từ sau khi chúng ta xây cầu đắp kho ở Yển Sư, Lý Mật liền tập trung lương thảo binh mã, lại lệnh cho đại tướng Bính Nguyên Chân lĩnh quân trấn ở Lạc Khẩu, Trình Trí Tiết trấn thủ Kim Dung Thành, Đơn Hùng Tín cố thủ Hà Dương, thoạt nhìn thì có vẻ muốn xua quân tấn công Yển Sư, nhưng có lẽ là Lý Mật định lấy Hoàng Hà làm bình phong chắn mặt Nam, phía Bắc thủ Thái Hành Sơn, phía Đông nối liền Lê Dương , trong công có thủ, nên chúng ta cũng không dám mạo hiểm xuất binh tiến thêm".

Khẩu Trọng nghe y nói tới đây, liền biết ngay người này là một đại dương có thực tài và nhãn quang sâu sắc, trong lòng thầm nhủ thì ra Vương Thế Sung có thể trấn giữ Lạc Dương, nơi trung tâm của cả Trung Nguyên, đích thực không phải là chỉ nhờ may mắn.

Thấy ánh mắt của mọi người đều tập trung về phía mình, gã bèn đằng hắng một tiếng:" Tôi mới chỉ nghe đến Vương Bá Đương, Bùi Cơ Nhân hay Trầm Lạc Nhạn, Từ Thế Tích, Tổ Quân Nhạn, nhưng chưa từng nghe qua đến tên Đơn Hùng Tín, Bính Nguyên Chân, Trình Tri Tiết cái khỉ mốc gì, ba người này là nhân vật hạng nào trong quân Ngõa Cương vậy?".

Chúng nhân thấy lời lẽ của gã thô lỗ đều mỉm cười, chỉ có Linh Lung Kiều là lột vẻ khinh thường, hừ lạnh một tiếng.

Dưuơng Công Khanh nói:" Thủ hạ dưói trướng Lý Mật đúng là nhân tài như mây, năm người Khẩu huynh đệ vừa nhắc tới đều là nhân vật có danh vọng trên giang hồ, nên được nhiều người biết tới. Nhưng trong số những văn thần võ tướng còn lại, nhân vật bất phàm quả thực cũng kgông hề ít. Trình Tri Tiết, Đơn Hùng Tín, và Bính Nguyên Chân đều là danh tướng lẫy lừng. Trong đó Trình Tri Tiết là dũng mãnh xuất sắc nhất, người này vốn tên Trình Giảo Kim, nhưng sau khi phát tích chê tên mình không hay, nên đã nhờ mưu thần hàng đầu của Lý Mật là Ngụy Trưng đổi cho một cái tên văn nhã hơn ".

Trưởng tử Vương Huyền Ứng của Vương Thế Sung tiếp lời nói:" Lý Mật còn có hai mãnh tướng nữa là la Sĩ Tín và Tần Thúc Bảo, đều là chiến tướng võ công bất phàm, tinh thông binh pháp, khi gặp phải tuyệt đối không thể không lưu tầm".

Khẩu Trọng gật đầu đáp:" Đa tạ chỉ điểm, có điều tôi muốn biết l àtrong đám tướng lĩnh đó, có ai là thủ hạ cũ của Trác Nhượng không?".

Chúng nhân nghe gã nói ra cái tên Trác Nhượng đều lấy làm ngạc nhiên. Những người có ý khinh thị, cũng bắt đầu chú ý lắng nghe.

Vương Thế Sung chăm chú nhìn Khẩu Trọng hồi lâu, rồi thở ra nhè nhẹ hỏi:" Đơn Hùng Tín và Bính Nguyên Chân đều là chiến tướng đã đi theo Trác Nhượng đánh dẹp thiên hạ trước khi Lý Mật quật khởi, trước nay luôn bất hòa với đám tâm phúc của Lý Mật, nhưng nếu muốn xúi dục hai người này bội phản Lý Mật thì cũng không phải chuyện dễ đâu".

Khẩu Trọng chậm rãi nói:" Thượng thư đại nhân xin thứ cho Khẩu Trọng trực ngôn, hiện nay thiên hạ quần hùng đều đứng dậy, những người tham gia nghĩa quân cũng không ngoài vì công danh phú quý hoặc tạo phúc cho vạn dân. Trước đây có nhiều người đầu nhập Lý Mật như vậy, cả những thuộc bộ cũ của Trác Nhượng cũng đầu nhập theo tên tiểu tử này, là bởi vì bọn họ đều hy vọng mính có thể đi theo chân mệnh thiên tử. Bởi vậy, chỉ cần chúng ta tỏ rõ cho những người ấy biết Lý Mật không phải là chân mệnh thiên tử, thì vương quốc Ngõa Cương tưởng chừng như không thể bị phá vỡ ấy của hắn sẽ lập tức chia năm xẻ bảy, nhân tâm bất ổn, sơ hở trùng trùng ". Tiếp đó gã nhấn giọng nói từng chữ một:" Hiện giờ tình thế rõ ràng như ban ngày, ai xuất thủ trước, kẻ đó sẽ phải nếm khổ đầu. Nhưng nếu cứ đợi mãi như vậy, đợi đến khi Lý Mật khôi phục nguyên khí, thượng thư đại nhân ngài sẽ nguy to đấy!".

Trong đại sảnh im lặng như tờ, ngay cả tiếng hô hấp dường như cũng ngừng lại.

Trần Trường Lâm là người lên tiếng phá tan bầu không khí ấy:" Nghe Khẩu huynh nói vậy, dường như đã có diệu kế buộc Lý Mật phải xuất binh thì phải, tại sao không nói ra để mọi người tham khảo?".

Tất cả mọi ánh mắt đều tập tung vào gã, ngay cả Linh Lung Kiều từ trước luôn coi khinh không để ý tới gã cũng không ngoại lệ.

Khẩu Trọng lấy làm hài lòng, biết mình đã xác lập được địa vị trong tập đoàn quân sự của Vương Thế Sung, mỉm cười thong thả nói:" Vì vậy chúng ta chẳng những không thể không chủ động đối phó người của phái Nam Hải, mà còn phải lợi dụng bọn chúng nữa !".

° ° °

Đúng vào khoảng khắc trước khi Độc Cô Bá hạ thân xuống chiếc thuyền nhỏ, chiếc thuyền như bị một bàn tay vô hình nào đó đẩy đưa ra xa ba thước. Chỉ ba thước này, đã quyết định, đã quyết định vận mạng của một cao thủ bậc nhất trong Độc Cô phiệt.

Một đạo kim quang từ dưới mặt nước phóng vút lên.

Độc Cô Bá mới bị trọng thương, lại đạp chân vào khoảng không nên hoàn toàn mất đi năng lực phòng thủ, trên gương mặt lộ ra vẻ kinh hãi đến cùng cực.

Thích khách nấp dưới mặt nước ra tay hết sức chuẩn xác, đâm trúng cổ họng Độc Cô Bá đúng lúc thân người y đã rơi xuống nước quá nửa, khiến y chẳng thể nào kêu lên một tiếng cuối cùng mà rơi thẳng xuống nước, hồn du địa phủ.

Hai người giờ nhìn ra đạo kim quang đó là một chiếc trâm vàng hết sức tinh xảo. Bạt Phong Hàn và Từ Tử Lăng chẳng ngờ lại xảy ra biến hóa này, cứ ngây người ra nhìn mặt sông dần trở lại phẳng lặng.

Gương mặt xinh đẹp thanh tú của Trầm Lạc Nhạn trồi lên, nở một nụ cười ngọt ngào với hai người:" Đa tạ hai vị tương trợ, bằng không Lạc Nhạn cũng khó báo được mối nhục này, nhưng xin các vị đừng nói cho ai biết chuyện này là do ta làm. Khúc Ngạo không ở đây mà ở một sào huyệt bí mật của Âm Quý phái, nếu hai vị đáp ứng giữ bí mật giúp ta, ta sẽ nói cho hai vị biết chuyện này, coi như là hồi báo".

° ° °

Khẩu Trọng vỗ ngực ung dung nói:" Nếu thượng thư đại nhân có thể giả như thích khách làm thọ thương, đảm bảo Lý Mật sẽ lập tức cất quân xâm phạm, lúc đó thì cơ hội của chúng ta đã đến rồi !".

Vương Thế Sung lộ vẻ khó xử:" Hiện giờ chỉ e chúng ta còn chưa phòng bị được chu đáo, nếu cố ý để địch nhân có cơ hội, chẳng may có gì bất trắc thì không thể quay đầu được đâu".

Trương Trần Châu không biết có phải đã bị Lý Mật làm cho khiếp sợ hay không, xen miệng vào nói:" Lý Mật xưa nay bách chiến bách thắng, cho dù đã hao tổn nguyên khí sau trận Đồng Sơn, nhưng thực lực vẫn còn rất mạnh, tại sao khẩu huynh đệ lại khẳng định chắc chắn có thể đánh bại hắn như vậy?".

Khẩu Trọng biết rõ nếu không nâng cao niềm tin tất thắng của đám người này, một kẻ tự tư tự lợi như Vương Thế Sung tuyệt đối sẽ không chịu mạo hiểm lớn như vậy, bèn chuyển ngữ điệu hùng hồn nói:" Tôn Tử binh pháp có nói, tri kỷ ti bỉ bách chiến bách thắng, các vị ở đây chắc cũng biết nữ nhi của Trác nhượng luôn giữ liên hệ với tôi, thông qua quan hệ của nàng ta ... hừ, dù Lý Mật có đánh rắm một cái cũng không thể giấu nổi Khẩu Trọng này, chỉ cần hắn ta trúng kế xuất binh, chúng ta có thể dùng chiến thuật dụ địch, ám kích, phục kích để phá hủy hoàn toàn thần thoại chiến vô bất thắng của hắn". Ngưng lại một chút rồi gã nói tiếp:" Ngoài ra tôi cũng đã liên lạc với đại tướng thủ tịch Lưu Hắc Thát của Hạ Vương Đậu Kiến Đức, nhờ y hư trương thanh thế, bởi vậy chỉ cần thượng thư đại nhân chịu mạo hiểm một phen, Lý Mật chắc chắn sẽ trúng kế!".

Chúng nhân đều lấy làùm động dung.

Vương Thế Sung phần chấn nói:" Có thể để ta gặp người của Trác Kiều trước được không?".

Khẩu Trọng vỗ ngực:" Gặp Trác Kiều cũng không có vấn đề gì, hay là hôm nay gặp luôn đi! ".

Đến lúc này thì Vương Thế Sung không thể hoài nghi gì nữa. Nhưng Dương Công Khanh vẫn nói:" Có điều cần phải tính toán chu đáo để đề phòng vạn vô nhất thất. Đợi sau khi gặp Trác tiểu thư, chúng ta sẽ thương nghị kỹ hơn, không biết ý đại nhân thế nào?".

Vương Thế Sung vỗ bàn nói :" Cứ vậy mà làm!".

Khẩu Trọng lấy làm vui vẻ, trong bụng thầm nhủ nếu Lý Mật ngươi mà thoát khỏi khiếp nạn này thì hai chữ Khẩu Trọng từ nay sẽ viết ngược lại. gã lại nhớ tới số mặt nạ chôn ở một nơi bí mật ngoài thành, thứ ấy nhất định sẽ có tác dụng rất lớn.

Bởi vì đối thủ thực sự rất mạnh.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 176: Thâm nhập hổ huyệt
Chiếc thuyền nhỏ lướt đi chầm chậm trên mặt sông. Từ Tử Lăng thần tình nghiêm túc, nhẹ nhàng khua động mái chèo, đôi mày kiếm nhíu chặt.

Bạt Phong Hàn đội mũ tre rộng vành, mặc áo tơi ngồi ở đầu thuyền, đảo mắt nhìn những căn nhà hai bên bờ, chậm rãi nói: "Ngươi đang nghĩ gì vậy? Có phải nghĩ không thông tại sao Trầm Lạc Nhạn lại giết Độc Cô Bá hay không?".

Từ Tử Lăng gật đầu nói: "Trầm Lạc Nhạn trước giờ luôn coi chuyện của Lý Mật quan trọng hơn chuyện của bản thân mình, nàng ta không có lý gì lại đi giết người của Độc Cô phiệt trong khi Lý Mật đang có ý hợp tác với bọn họ, có điều đây chỉ là một trong những chuyện ta nghĩ không thông mà thôi".

Bạt Phong Hàn trầm ngâm: "Chúng ta chỉ cần làm rõ xem Trầm Lạc Nhạn theo dõi Độc Cô Bá tới đây hay là đã nấp ở đây từ trước, đến lúc hắn bị chúng ta đánh trọng thương mới thuận tay xuất thủ báo cừu, là có thể đoán ra được đại khái sự tình".

Từ Tử Lăng không cần nghĩ ngợi đáp luôn: "Đương nhiên là nàng ta đã sớm phục ở đây từ trước rồi, bằng không làm sao biết được Khúc Ngạo không ở bên trong?".

Bạt Phong Hàn nói: "Trầm Lạc Nhạn có lẽ đã giám thị ngôi nhà này một thời gian, có thể là đã thấy Khúc Ngạo rời khỏi đây, thậm chí là đã theo dõi hắn tới địa điểm kia, chứng thực được đó chính là sào huyệt bí mật của Âm Quý Phái, do đó mới có thể cung cấp được tin tức này cho chúng ta. Nhưng nàng ta rộng rãi vậy cũng chẳng phải hảo tâm gì đâu, chỉ là muốn mượn tay chúng ta đối phó Khúc Ngạo mà thôi".

Y ngưng lại giây lát như muốn lấy hơi rồi nói tiếp: "Nàng ta thừa cơ giết chết Độc Cô Bá có thể cũng vì cả công lẫn tư. Từ chuyện Độc Cô Bá bí mật gặp mặt với người Thiết Lặc, có thể thấy Độc Cô phiệt vẫn rất cố kỵ Lý Mật, coi chuyện hợp tác với họ Lý để đối phó Vương Thế Sung chỉ là kế quyền nghi tạm thời. Lý tưởng nhất chính là chỉ giết chết Vương Thế Sung và thân đảng của y, bằng không nếu để Lý Mật tiến vào Đông Đô, Độc Cô phiệt nhà hắn còn có đất sống nữa hay sao?".

Từ Tử Lăng nói: "Khúc Ngạo không ở đây, vậy Độc Cô Bá đến tìm ai?".

Bạt Phong Hàn nói: "Có lẽ hắn cũng không biết rằng Khúc Ngạo không có ở đây. Hoặc giả là đám người Trường Thúc Mưu đang đợi hắn ở trong nhà cũng không chừng, nhưng theo ta đoán thì hiện giờ trong đó chẳng có ai, hoặc nhiều lắm chỉ là đám võ công kém cỏi hoặc không biết võ công lưu lại giữ nhà, cả hai cao thủ cuối cùng còn lưu lại là Hoa Linh Tử và Canh Ca Hô nhi cũng vừa mới rời khỏi, nếu không tiếng ồn do chúng ta gây ra ắt hẳn đã kinh động đến bên trong đó rồi".

Từ Tử Lăng thở ra nhè nhẹ: "Sự tình thật càng lúc càng phức tạp, có một chuyện ta vẫn không thông là Trầm Lạc Nhạn làm sao có thể theo dõi được Khúc Ngạo mà không bị phát giác! À! Ta hiểu rồi, có lẽ là do huynh đệ Trường Bạch Song Hung phụ trách vấn đề này, bọn chúng võ công vừa cao lại vừa là đại hành gia trong việc theo dấu người khác".

Bốn con mắt của hai người cùng lúc sáng rỡ lên.

Bạt Phong Hàn trầm giọng nói: "Thế nào đây? Có thể Khúc Ngạo đang bí mật hội kiến với Chúc Ngọc Nghiên. Chúng ta có hai sự lựa chọn, một là đợi Khúc Ngạo rời khỏi thì tìm hắn quyết chiến một trận, hai là âm thầm lẻn vào sào huyệt của Âm Quý Phái dò la thực lực, rồi tìm cách thăm dò tin tức Du di của ngươi".

Từ Tử Lăng đột nhiên buột miệng hỏi: "Giao tình của huynh với Trầm Lạc Nhạn thế nào?".

Bạt Phong Hàn thoáng ngẩn người ra giây lát rồi đáp: "Chuyện này thì có liên quan gì tới việc trước mắt của chúng ta?".

Từ Tử Lăng hờ hững đáp: "Ta chỉ muốn thử đoán xem đây có phải là cạm bẫy của Trầm Lạc Nhạn bày ra cho chúng ta hay không thôi".

Bạt Phong Hàn cảnh giác liếc nhìn một chiếc thuyền hàng cỡ vừa đang đi phía trước rồi đáp: "Nàng ta đã từng mời ta gia nhập quân Ngõa Cương với thân phận một thích khách bí mật, đương nhiên là có thù lao trọng hậu, có điều lúc đó ta đã cương quyết cự tuyệt, sau chuyện này bọn ta còn kết bạn đi chơi cả ngày. Quả thật cũng không thể phủ nhận nàng ta đúng là một nữ tử rất đáng làm người ta phải động tâm".

Từ Tử Lăng cười khổ nói: "Nhưng lòng trung thành của nàng ta với Lý Mật thì chắc chắn vượt lên tất cả mọi chuyện trên đời này, vì vậy ta không hề tin tưởng nàng. Bồ Sơn Công Lệnh của Lý Mật phát ra truy sát ta và Trọng thiếu gia quyết chẳng phải trò đùa đâu! Thậm chí là giờ nó đã biến thành cái gai trong lòng Lý Mật rồi!".

Bạt Phong Hàn nói: "Lời của ngươi cũng không phải không có lý, bởi thế chúng ta cần phải chia nhau hành sự. Ngươi đi tìm Khấu Trọng hội hợp, còn ta sẽ thử đi xem có phải thật sự là cạm bẫy hay không?".

Từ Tử Lăng chau mày: "Huynh không cảm thấy làm vậy quá mạo hiểm hay sao? Nếu gặp phải Chúc Ngọc Nghiên hay Loan Loan, lại thêm bọn người Thiết Lặc, chỉ sợ cả Ninh Đạo Kỳ cũng khó mà thoát thân được?".

Bạt Phong Hàn mỉm cười: "Ta chỉ giám thị từ xa thôi, tuyệt đối không ngu xuẩn tới mức lao vào đó tự tìm cái chết, chỉ cần Trầm Lạc Nhạn không gạt chúng ta, nhất định sẽ có manh mối".

Nói rồi lại cười cười nói: "Cập bờ đi!".

° ° °

Lúc Khấu Trọng đến Thiên Tân Kiều, Từ Tử Lăng đã đợi gã được nửa canh giờ. Gã mới nhảy xuống thuyền thì Từ Tử Lăng đã khua chèo cho thuyền lướt đi.

Khấu Trọng quay đầu lại nhìn xung quanh nói: "Ta đã dùng nhiều phương pháp để bỏ lại đám người bám nhẵng phía sau rồi! Ủa, con thuyền này ngươi lấy đâu ra vậy?".

Từ Tử Lăng cười cười nói: "Lúc đầu là ta trộm, sau đó thì dùng một đĩnh vàng đổi lấy, đặt tên là Song Long Hiệu, có nó rồi thì không ai theo dõi được chúng ta nữa".

Khấu Trọng đón lấy mũ tre và áo tơi của gã đưa cho, vui vẻ nói: "Ngươi chuẩn bị cũng kỹ càng lắm, lão Bạt đi đâu rồi? À, tiểu bà nương Đổng Thục Ni kia đúng là đã gạt ta".

Gã đang định giải thích thì ở trên bờ chợt có một người lăng không bay tới. Hai gã giật mình kinh hãi, có kẻ nào lại gan to bằng trời, dám công nhiên dùng song quyền đối phó với tứ thủ của hai gã chứ? Cho dù đối phương là Chúc Ngọc Nghiên, muốn tấn công bọn gã giữa dòng sông rộng thế này cũng phải nghĩ ngợi thật kỹ mới dám hành động. Cẩn thận nhìn lại, mới biết người đến chính là Tống Sư Đạo mà Tống Ngọc Trí nói đã trở về phương Nam, vì đầu y đội mũ nan che kín mặt nên hai gã mới không nhận ra.

Vị công tử đa tình này hạ thân xuống giữa thuyền, mừng rỡ nói: "Tìm được các người thật mệt quá đi, ta lại sợ có người nhìn thấy chúng ta tiếp xúc, nên đã đi theo Tiểu Trọng từ nãy tới tận đây, mới dám lộ diện gặp mặt đấy".

Khấu Trọng cười khổ: "Thuật theo dõi của Tống nhị công tử cũng cao minh lắm!".

Từ Tử Lăng ngạc nhiên: "Không phải nhị công tử trở về phương Nam rồi sao?".

Tống Sư Đạo lắc đầu: "Sư muội của Quân Sước gặp nạn, ta làm sao thúc thủ không lo được?".

Từ Tử Lăng khẽ gạt mái chèo, chiếc thuyền con liễn ré vào một nhánh sông, rồi tăng tốc tiến về phía trước.

Tống Sư Đạo nói tiếp: " Chuyện của Quân Du, ta cũng đã có chút manh mối!".

Hai gã đều lấy làm ngạc nhiên, bọn gã tìm đủ mọi cách, âm thầm điều tra hay công khai dò hỏi mà vẫn không có được chút tin tức nào, còn Tống Sư Đạo thì tối hôm trước mới biết chuyện này, làm sao có thể nhanh chóng như vậy?

Tống Sư Đạo cũng là người tinh minh, thấy thần sắc nghi hoặc của hai gã, bèn nói ngay: "Tống phiệt của ta có quan hệ rất mật thiết với những bang hội nhỏ ở đây, một trong số đó đã thành thế thủy hỏa bất tương dung với Lạc Dương Bang, nên không lúc nào là bang hội này không chú ý giám thị động tĩnh của Thượng Quan Long, chính vì vậy nên mới dò la được tin tức quý giá này".

Khấu Trọng và Từ Tử Lăng đều cùng lúc phấn chấn tinh thần.

Tống Sư Đạo thở ra nhè nhẹ, nhưng đang chỉnh lý những tư liệu có trong đầu, hồi lâu mới chậm rãi nói: "Năm ngày trước, Thượng Quan Long một mình ra khỏi thành, đến hoàng hôn mới thấy hắn quay lại, theo sau còn có một cỗ xe ngựa kín mít. Trong bốn người đi theo xe có hai nữ nhân, đều dùng mạng che mặt, hành tung hết sức kỳ bí. Chiếc xe đó đi đến một trang viện ở Vĩnh Thông Phường bên bờ Y Thủy ở Đông Nam thành, còn Thượng Quan Long thì đến tận sáng hôm sau mới rời khỏi đó".

Từ Tử Lăng vừa chèo thuyền vừa trầm giọng hỏi: "Chúng ta phải lập tức đi tìm Bạt Phong Hàn, ta dám khẳng định trong căn nhà mà Trầm Lạc Nhạn nói đó tuyệt đối không phải là Khúc Ngạo, mà là lão già Nam Hải Tiên Ông Hoàng Công Thác".

Khấu Trọng nghe mà chẳng hiểu gì hết, nhưng gã biết chắc Tống Sư Đạo vừa gián tiếp giúp bọn gã vạch trần một âm mưu của Trầm Lạc Nhạn.

° ° °

Bạt Phong Hàn bước ra khỏi ngõ nhỏ, kéo chiếc mũ tre thấp xuống, cúi đầu đi nhanh trên phố.

Trên đường tuy không ít người đi lại, song do mưa lớn dần, nên người nào người nấy đều vội vội vàng vàng, ít ai chú ý đến người khác. Địa điểm mà Trầm Lạc Nhạn nói nằm ở Thừa Thúc Phường phía Bắc Tân Trung Kiều, nhưng y lại cố ý đi một vòng lớn, thử xem xem có người đi theo sau hay không. Trong thời tiết này, muốn theo dõi người khác đã không phải chuyện dễ, nhưng muốn phát giác xem mình có bị theo dõi hay không lại càng khó hơn gấp bội.

Bản thân Bạt Phong Hàn tuy kiêu ngạo tự phụ, nhưng y lại hết sức coi trọng tài trí của Từ Tử Lăng. Từ Tử Lăng đã khẳng định Trầm Lạc Nhạn không có hảo tâm, nhất định là có đạo lý của gã.

Tuy Bạt Phong Hàn biết rõ đây có thể là một cạm bẫy, nhưng trong lòng chẳng hề có chút e ngại. Từ khi đám mã tặc mà y đã trưởng thành bị tiêu diệt, y luôn độc lai độc vãng, gieo thù kết oán khắp nơi, nên cũng đã quen với chuyện ứng phó các loại âm mưu ngụy kế rồi.

Đúng lúc này, y đột nhiên dừng bước.

Mưa rơi trên nón lá phát ra những tiếng tý tách vui tai.


Đông Minh Công Chúa Đơn Uyển Tinh vận nam trang nhảy xuống khỏi một cỗ xe ngựa, tay cầm dù che mưa, đứng cách đó chừng hai mươi trượng lạnh lùng nhìn gã.

Bạt Phong Hàn suýt chút nữa thì quay đầu bỏ đi, nhưng rồi không hiểu sao, y do dự giây lát, sau đó chậm rãi tiến về phía nàng. Chẳng mấy chốc y đã đối mặt với nàng, mùi hương thân thuộc làm trong đầu y hiện lên vô số những hồi ức đã xảy ra.

Đơn Uyển Tinh thở dài khe khẽ, ngọc dung đã bớt vẻ băng lạnh, gương mặt tràn đầy vẻ u uất, nhẹ nhàng nói: "Đi với Uyển Tinh một đoạn được không?".

Bạt Phong Hàn khẽ gật đầu, chậm rãi bước đi trước: "Nàng tình cờ gặp ta ở đây, hay là nghe tin mà đến đợi từ trước?".

Đơn Uyển Tinh nói: "Ai có bản lĩnh theo dõi huynh mà không bị phát hiện vậy? Chỉ là tình cờ gặp mặt thôi! Ta vốn không để ý đến chuyện của các người nữa, nhưng lão thiên gia cứ thích trêu cợt con người, lại bắt ta gặp huynh ở đây".

Bạt Phong Hàn liếc nhìn Đơn Uyển Tinh chậm rãi thả bộ đi bên canh mình, rồi lại nhìn thẳng ra phía trước, những hạt mưa trượt trên chiếc ô của nàng, rơi tí tách xuống vành mũ và bờ vai sớm đã ướt đẫm của y, làm y có cảm giác như giữa hai người có một quan hệ gì đó thật vi diệu.

Đơn Uyển Tinh thấp giọng nói: "Ta mới gặp Thế Dân, y muốn gặp các người một lần để nói cho rõ ràng mọi việc, xem xem có thể giải quyết vấn đề giữa các người và y một cách hòa bình hay không?".

Bạt Phong Hàn mỉm cười: "Bạt Phong Hàn này từ trước đến giờ không cần phải để ý đến sắc mặt của kẻ khác, hắn muốn nói chuyện thì phải xem Khấu Trọng và Từ Tử Lăng có hứng thú hay không thôi!".

Đơn Uyển Tinh thở dài: "Ta không muốn cãi nhau với huynh nữa, một lần đó đã là quá đủ rồi. Có điều ta cũng phải nhắc nhở huynh một câu, thủ hạ của Thế Dân cao thủ như mây, chỉ là y luôn tự giấu mình, nên người khác mới không biết được thực lực chân chính của y đó thôi".

Bạt Phong Hàn cười nhạt nói: "Ta từng gặp Lý Thần Thông, hắn ta chắc cũng có thể xem là một trong số đó chứ?".

Đơn Uyển Tinh nói: "Trưởng Tôn Vô Kỵ và Uất Trì Kính Đức thì thế nào? Chắc huynh cũng từng nghe danh bọn họ rồi chứ?".

Bạt Phong Hàn thầm kinh hãi trong lòng, hai người này đều là cao thủ mới quật khởi trong võ lâm, nổi danh khắp vùng phía Bắc Trung Nguyên, tuy không nổi danh đến mức bị cả thiên hạ chú ý như y và hai gã Khấu, Từ, nhưng cũng đều là cao thủ có chân tài thực học, không ngờ lại đều quy phục dưới trướng Lý Thế Dân.

Đơn Uyển Tinh lại nói tiếp: "Còn một người nữa tên là Bàng Ngọc, có lẽ huynh chưa nghe qua tên y bao giờ, nhưng người này nếu luận tài trí võ công, tuyệt đối không thể dưới ba người đâu".

Bạt Phong Hàn biết nhất định nàng vừa mới gặp người này, nên ấn tượng mới đặc biệt sâu sắc như thế. Nhưng với nhãn lực của Đơn Uyển Tinh, chắc chắn không có chuyện nhìn lầm, vả lại với tính cách của nàng, lại càng không có chuyện cố ý bịa đặt ra để hù dọa y. Nghĩ đoạn y liền bật cười nói: "Sự việc càng lúc càng trở nên hứng thú đây, nàng đã gặp qua Lý Tịnh chưa?".

Đơn Uyển Tinh ngạc nhiên thốt: "Lý Tịnh là ai?".

Bạt Phong Hàn lại ngạc nhiên thêm một lần nữa, Đơn Uyển Tinh hiển nhiên là vẫn chưa biết hết toàn bộ thực lực của Lý Thế Dân ở Lạc Dương này, nhưng đã lo lắng cho bọn y rồi.

Không biết nói gi, Bạt Phong Hàn bèn lảng sang chuyện khác: "Có tin tức gì của Âm Quý Phái không?".

Đơn Uyển Tinh đáp: "Theo tin tức ta nhận được, Âm Quý Phái đã coi ba người là đại địch hàng đầu sau Sư Phi Huyên, quyết ý phải tiêu diệt các người càng sớm càng tốt. Ôi! Phong Hàn ơi Phong Hàn, hay là huynh hãy rời khỏi Trung Nguyên đi? Tại sao phải cùng với hai tên tiểu tử không biết trời cao đất dầy ấy lún vào đầm lầy không đáy này làm gì? Hiện giờ cả ta và mẹ cũng cảm thấy không thể nhúng tay điều đình chuyện này được nữa rồi".

Bạt Phong Hàn vui vẻ nói: "Có câu nói này của Uyển Tinh đã đủ lắm rồi! Có một chuyện ta phải nói rõ với nàng, Khấu Trọng và Từ Tử Lăng là bằng hữu chân chính của Bạt Phong Hàn này, những ngày tháng cùng hai người đó vào sinh ra tử, cả đời này ta mãi mãi cũng không quên. Đợi sau khi chuyện của Quân Du được rõ ràng, không cần nàng đuổi ta cũng sẽ trở về thảo nguyên đại mạc, đó là nơi ta sinh ra, muốn chết cũng phải chết ở đó mới đúng".

Thân hình nhỏ nhắn của Đơn Uyển Tinh khẽ run lên, nhích lại gần y một chút, đầu vai của hai người khẽ chạm vào nhau rồi lại tách ra, chỉ nghe nàng dịu dàng nói: "Âm Quý Phái vẫn còn mấy cao thủ nguyên lão chưa xuất hiện. Chúc Ngọc Nghiên lần này đã quyết ý hủy diệt Sư Phi Huyên bằng được, nên mụ ta sẽ giết sạch bất cứ kẻ nào dám cản đường. Mụ ta bất chấp đắc tội với Phó Dịch Lâm, đối phó Phó Quân Du, chính là nàng ta cũng biết bí mật về Dương Công Bảo Khố".

Bạt Phong Hàn im lặng lắng nghe, cảm nhận được sự quan thiết trong ngữ khí của mỹ nữ này. Cuộc đi bộ dưới mưa này, có thể là lần cuối cùng bọn họ ở bên nhau.

Y trầm giọng nói: "Bao giờ thì nàng trở về Lưu Cầu?".

Đơn Uyển Tinh im lặng một hồi lâu, sau đó mới thở ra nhè nhẹ đáp: "Có lẽ là hôm nay, sau này Đông Minh Phái sẽ cố gắng hạn chế không đến Trung Nguyên nữa".

Bạt Phong Hàn chợt khựng người dừng lại, Đơn Uyển Tinh vẫn đi thêm ba bước nữa, mới dừng bước, quay người, gác chiếc ô màu vàng nhạt ra sau, làm màu áo của nàng càng thêm nổi bật, dáng ngọc vóc ngà đứng dưới trời mưa tầm tã, Đơn Uyển Tinh lúc này có một vẻ đẹp não nùng ướt át, làm người ta không thể nào tưởng tượng ra được tính tình cố chấp hung hăng thường ngày của nàng.

Bạt Phong Hàn định thần nhìn lại gương mặt nàng, tựa hồ như muốn khắc sâu biểu tình hiếm thấy này vào tâm thức, cuối cung thở hắt ra nói: "Thuận buồm xuôi gió!".

Lời dứt, y cố nén lòng, quay người bước đi,

Mới được chừng năm bước, Đơn Uyển Tinh đã kêu lên: "Phong Hàn!".

Bạt Phong Hàn không dừng bước hay quay đầu nhìn lại, chỉ đưa tay lên vẫy nhẹ: "Tạm biệt!".

Rồi chậm rãi bước đi.

° ° °

Bạt Phong Hàn khó khăn lắm mới tìm được lối vào của Thừa Phúc Phường thì một cỗ xe ngựa đã chặn ngay trước mặt. Người đánh xe là một hán tử mặt mũi lạ hoặc, vừa thấy y liền nói ngay: "Mời Bạt gia lên xe!".

Bạt Phong Hàn đang ngạc nhiên chưa kịp phản ứng thì Khấu Trọng đã thò đầu ra, nheo mắt nói: "Bạt tiểu tử mò đi đâu mà bây giờ mới tới vậy? Còn không mau lên đi!".

Bạt Phong Hàn lập tức vứt bỏ mọi thương cảm sau khi biệt ly với Đơn Uyển Tinh ra khỏi đầu óc, cười lên ha hả, nhảy vào thùng xe. Lúc này y mới biết ngoài Khấu Trọng và Từ Tử Lăng ra còn có Tống Sư Đạo, chẳng trách mà xe ngựa, xa phu đều chuẩn bị rất chu đáo.

Khấu Trọng giải thích vắn tắt mọi chuyện cho y rõ, rồi nói: "Hiện giờ chúng ta sẽ đến đó, nhưng trước tiên phải nghiên cứu bố trí trong trang viện đó trước đã, rồi mới dùng thủ đoạn bất ngờ như sét đánh không kịp bưng tai xông thẳng vào, chỉ cần Loan Loan hay Chúc Ngọc Nghiên không có ở đó, mà Du di đích thực bị chúng giam cầm, thì cơ hội thành công của chúng ta là rất lớn".

Tống Sư Đạo vội nói: "Nhưng quyết chẳng thể để vạn vô nhất thất. Vì vậy chúng ta phải có kế hoạch cụ thể rồi mới hành động được, bằng không cơ hội mất đi thì mãi chẳng thể quay đầu đâu".

Bạt Phong Hàn hừ lạnh một tiếng: "Trầm Lạc Nhạn này thật quá giảo hoạt, không ngờ lại dám hại cả ta! Nếu không phải Bạt mỗ không thích giết nữ nhân thì ta đã lấy máu nàng ta để rửa Trảm Huyết Kiếm rồi!"

Khấu Trọng nói: "Cuộc đấu với Lý Mật đâu phải chuyện một sớm một chiều, để sau này mới trừng trị ả ta cũng được!".

Tống Sư Đạo đã hiểu rõ mọi chuyện, bèn đề nghị: "Tại sao không đem chuyện Trầm Lạc Nhạn ám sát Độc Cô Bá truyền ra ngoài, để phá hoại quan hệ giữa Lý Mật và Độc Cô phiệt, ít nhất cũng có thể làm Trầm Lạc Nhạn phải tốn nước bọt giải thich một phen".

Khấu Trọng cười cười lắc đầu: "Vạn lần không nên, bằng không trò chơi của ta sẽ không linh nữa! Hiện giờ chúng ta đang phải thổi phồng chí khí của đối thủ, tiêu giảm uy phong của bản thân, cả lão già không chết Hoàng Công Thác chúng ta cũng phải tôn kính như ông bà, không được để lão ta rụng một sợi lông hay một cọng tóc!".

Bạt Phong Hàn biết rõ thủ đoạn ngụy kế của gã nên cũng không để ý làm gì, chuyển sang hỏi Tống Sư Đạo: "Nhị công tử có cách gì dò la được Khúc Ngạo đang ở đâu không?".

Tống Sư Đạo gật đầu: "Chuyện này thì dễ, người đánh xe này tên Tiểu Trương, là người của Thanh Xà Bang. Ta đối với bang chủ Nhậm Ân của bọn họ cũng có chút ân hụê, chỉ cần ta lên tiếng, mà lại là chuyện trong khả năng của bọn họ, tất sẽ không chối từ đâu. Những chuyện trong thành Lạc Dương, rất khó giấu được đám địa đầu xa như bọn họ".

Khấu Trọng hạ thấp giọng nói: "Bọn họ là tử địch của Lạc Dương Bang, chúng ta lại đánh đổ Thượng Quan Long, khiến bây giờ đám xú ác đó trở thành quần thú vô thủ, phân năm xẻ bảy, coi như đã gián tiếp giúp họ một việc lớn, nên bây giờ bọn họ cũng rất cảm kích chúng ta nữa!".

Từ Tử Lăng vén màn lên nhìn ra ngoài, nói: "Mưa tạnh rồi!".

Tiểu Trương đánh xe chợt lên tiếng: "Bốn vị đại gia, đã đến nơi rồi!".
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 177: Lần theo dấu vết
Bốn người xuống xe bên ngoài cồng phường, quan sát địa thế, rồi nhảy lên mái ngói, sau khi nhảy qua mấy căn nhà thì trang viện mục tiêu đã hiện ra trước mắt, ở giữa chỉ cách một con ngõ nhỏ.

Chỉ vừa nhìn, cả bốn đã biết chuyện không hay. Ở phía trước trang viện, tuy có một cỗ xe ngựa, nhưng lại không thấy ngựa kéo xe đâu. Trang viện này có ba gian nhà, nối với nhau bằng hai khoảng sân nhỏ, tất cả các cánh cửa đều đóng kín, không có vẻ gì như là đang có người cư trú.

Khấu Trọng chán nản nói: "Xong rồi! Yêu phụ, yêu công, yêu nữ bị chúng ta dọa chạy hết cả rồi!".

Tống Sư Đạo bình tĩnh một cách bất ngờ, thấp giọng nói: "Chúng ta hãy vào trong xem thử, nói không chừng sẽ có phát hiện gì đó!".

Bạt Phong Hàn thở dài: "Ta thấy cũng chỉ phí công thôi, Âm Quý Phái xưa nay nổi tiếng hành tung ẩn mật, đâu có chuyện để lại đầu mối gì cho chúng ta chứ, nếu không sớm đã có người tìm đến tận sào huyệt của bọn chúng từ lâu rồi".

Tống Sư Đạo lắc đầu: "Lần này thì khác. Ta có thể khẳng định sau khi Thượng Quan Long bị vạch trần thân phận đêm trước bọn chúng mới vội vội vàng vàng chuyển địa điểm để tránh bị người khác tìm đến chốn này. Đây là một biện pháp rất hay, nhưng lại rất dễ xảy ra sai sót. Trong tâm lý khẩn trương đó, ai cũng khó tránh khỏi sơ xuất, chỉ cần tỉ mỉ, ắt sẽ tìm ra được gì đó".

Ba người đều động dung, bỗng nhiên nhìn vị Tống nhị công tử này với ánh mắt hoàn toàn khác.

Tống Sư Đạo nói nhanh: "Đi nào!". Nói đoạn liền tung mình nhảy xuống sân.

Trong đại sảnh bày trí tinh xảo, trên tường treo khá nhiều thư họa, có điều không ngoài dự liệu của Bạt Phong Hàn, tất cả đều sạch sẽ như chùi, ngoại trừ các đồ gia dụng ra thì không còn bất cứ thứ gì khác.

Tống Sư Đạo thì quyết không bỏ qua một chi tiết dù nhỏ nhất. Khi ba người đang lục soát khắp nơi, thì y lại nhặt mấy lá trà vụn trên mặt đất, đưa lên mũi ngửi ngửi một lượt rồi nói: "Nếu ta đoán không lầm, đây có lẽ là Hoàng Nha Trà, lá trà vừa thẳng vừa đều, trong sắc vàng có sắc xanh, mịn màng như long, hình giống lưỡi vịt, là cực phẩm trong các loại trà".

Ba người nghe y nói mà tròn mắt há hốc miệng, trong lòng thầm nhủ chỉ có loại công tử quý gia xuất thân nơi cao môn vọng tộc như y mới có thể nói ra bao nhiêu đạo lý chỉ từ một lá trà nhỏ bé như vậy.

Từ Tử Lăng chau mày: "Biết đây là loại trà nào thì có tác dụng gì chứ?".

Khấu Trọng xen miệng vào nói: "Theo ta thấy thì yêu nữ Âm Quý Phái chắc cũng không mang trà theo người đâu, có lẽ là Thượng Quan Long chuẩn bị để hiếu kính bọn chúng thôi".

Tống Sư Đạo vui vẻ nói: "Khả năng này rất lớn. Trên phố có mấy tiệm trà, trong đó chỉ có ba tiệm là có loại Hoàng Nha Trà này. Nhưng chỉ có mình Sơn Cảnh Cư bán loại nhất đẳng Hoàng Nha Trà sinh trưởng ở Kim Cương Đài này thôi, ta và ông chủ ở đó rất quen thân, muốn dò la xem Thượng Quan Long có phải chỉ thích dùng loại này hay không rất dễ. Như vậy là chúng ta đã có thêm một đầu mối rồi".

Ba người nghe y nói đều gật đầu tán thưởng, tâm phục khẩu phục. Có trà ắt có kẻ nghiện trà, đã nghiện rồi thì chỉ quen uống một loại duy nhất, cho dù khẩu vị có thể thay đổi, nhưng cũng không thể thay đổi trong một sớm một chiều được.

Thượng Quan Long đang trong thời kỳ dưỡng thương, nếu bọn họ gặp được người mà hắn đã sai đi mua trà, như vậy không phải là có cơ hội rồi hay sao?

Tống Sư Đạo nhìn quanh một lượt nữa, không có phát hiện gì mới, bèn đi vào bên trong. Ba người đều khâm phục trước bản lĩnh "tra án" này của y, nên vội vàng đi sát theo sau quan sát.

Tống Sư Đạo bước vào một gian phòng ngủ, trên giường màn trướng vẫn buông rủ, chăn gối bên trong tán loạn, quả đúng như bọn họ đã dự liệu, những người ở đây đã ra đi rất vội vàng, mà còn ra đi vào lúc bán dạ thâm canh nữa. Nếu như bỏ đi lúc ban ngày, tất cả chăn chiếu phải được xếp đặt gọn gàng mới đúng.

Cả ba đang học Tống Sư Đạo quan sát khắp nơi thì y ngồi xuống mép giường, cầm chăn gối đưa lên mũi hít hít. Ba người đều chăm chú nhìn, nhẫn nại đợi Tống Sư Đạo lên tiếng.

Tống Sư Đạo thấy cả ba đều ngẩn ra nhìn mình, liền buông chăn gối xuống mỉm cười nói: "Thực ra cũng không có gì, chỉ là ta xưa nay rất coi trọng những chuyện nhỏ nhặt trong sinh hoạt, mà yêu cầu về mặt này của đám người Âm Quý Phái xem ra cũng rất cao, thế nên ta mới dựa vào đây để tìm ra một số đầu mối".

Bạt Phong Hàn động dung nói: "Những lời này của nhị công tử thật rất hay. Từ xưa tới nay, người trong giang hồ luôn cho rằng Âm Quý Phái náu mình trong chốn thâm sơn cùng cốc, nhưng hiện giờ xem ra rất có thể bọn chúng đặt sào huyệt của mình ở giữa chốn phồn hoa náo thị cũng không chừng, bằng không đâu xem trọng những thứ nhỏ nhặt này như vậy?".

Khấu Trọng khiêm nhường hỏi: "Rốt cuộc là xem trọng thế nào vậy?".

Tống Sư Đạo đáp: "Màn trướng và chăn đều dùng hương liệu bình thường ướp qua, nhưng cái gối này thì lại có mùi hương khác, đây có lẽ là mùi hương của thứ hương liệu mà nữ tử đó thích sử dụng".

Bạt Phong Hàn nói: "Vậy thì nữ nhân nằm ngủ ở đây quyết chẳng thể là Quân Du, nàng xưa nay chưa từng dùng hương liệu bao giờ".

Tống Sư Đạo nói: "Mùi hương tẩm vào chăn màn là mùi Mã Vĩ Tùng, đừng tưởng đây chỉ là hưởng thụ, kỳ thực nó còn có tác dụng phòng ẩm, chống mục và đuổi côn trùng rất tốt".

Y ngưng lại một chút rồi nói tiếp: "Còn về mùi hương trên gối thì có lẽ là của hương liệu được tinh chế từ cực phầm trong các loại quế hoa, Đơn Quế Hoa, người bình thường chắc chắn không thể mua được. Lạc Dương tuy có hơn mười tiệm bán hương liệu, nhưng chỉ có Bình Phúc Lão Điếm là bán loại hàng quý này thôi".

Bạt Phong Hàn ngạc nhiên hỏi: "Nhị công tử thật hiểu rõ các cửa tiệm ở Lạc Dương này như lòng bàn tay vậy!".

Tống Sư Đạo mỉm cười: "Trước sau ta đã tới Lạc Dương năm lần rồi, nhân lúc nhàn rỗi không có việc gì làm liền đi lang thang khắp nơi, tiện thể cũng giúp kinh tế Lạc Dương phát triển thêm phần hưng vượng thôi!".

Từ Tử Lăng nói: "Có hai đầu mối này rồi, bước tiếp theo chúng ta sẽ hành động như thế nào?".

Tống Sư Đạo nói: "Để kiểm tra hết những nơi còn lại đã! Có điều Bạt huynh nói cũng rất đúng, những thứ có thể mang đi, bọn chúng quyết không để lại đâu!".

° ° °

Chiếc xe ngựa lại chầm chậm chuyển bánh, đi về phía con phố lớn nhất thành Lạc Dương. Trong chuyện tìm kiếm tung tích Phó Quân Du này, Tống Sư Đạo đã trở thành thủ lĩnh của cả bọn.

Khấu Trọng gãi đầu hỏi: "Ta thủy chung vẫn không hiểu, tại sao bao nhiêu lần giao thủ với chúng ta, Loan Loan đều không hề lấy Du di ra để uy hiếp vậy?".

Tống Sư Đạo nói: "Việc này càng chứng tỏ Quân Du thực sự đã nằm trong tay bọn chúng, vì vậy chúng mới sợ để người khác biết được. Cho dù Chúc Ngọc Nghiên có hoành hoành ngang ngược, vô pháp vô thiên thế nào, nhưng cũng vẫn có vài phần cố kị với Phó Dịch Lâm, nếu không đến lúc bất đắc dĩ, mụ ta cũng không lấy Quân Du ra để ép các người giao bí mật Dương Công Bảo Khố đâu!".

Sau giờ ngọ, ánh mặt trời xuyên qua làn mây dày đặc chiếu xuống mặt đất, làm cả không gian sau cơn mưa như bừng sáng.

Tống Sư Đạo nhân lúc này nhắm mắt dưỡng thần, ba người đều không dám làm phiền, chỉ lặng lẽ ngồi yên hoặc vén rèm cửa quan sát cảnh vật dọc đường.

Đến phố lớn, Tống Sư Đạo liền nhảy xuống xe, bảo Tiểu Trương đánh xe đến một ngõ nhỏ chờ y trở lại. Bạt Phong Hàn bèn thừa cơ bảo Tiểu Trương đi tìm nơi đặt chân của người Thiết Lặc.

Tiểu Trương tự tin vỗ ngực nói: "Bạt gia yên tâm, những chuyện nhỏ này tiểu nhân có thể thu xếp thỏa đáng được!".

Nói đoạn liền nhảy xuống xe đi luôn.

Trên xe chỉ con lại ba người bọn Khấu Trọng.

Từ Tử Lăng nhớ ra câu chuyện khi nãy Khấu Trọng đang nói dở dang, bèn hỏi: "Ngươi từng nói đã biết Đổng Thục Ni lừa gạt ngươi, rốt cuộc đó là chuyện gì vậy?".

Khấu Trọng gằn giọng nói: "Chuyện này nói ra cũng dài lắm!". Tiếp đó lại kể sơ qua về buổi gặp mặt vừa nãy trong thượng thư phủ, rồi nói: "Để an định và tăng cường lòng tin của Vương Thế Sung, ta đã sắp xếp cho Vương Thế Sung gặp Trác Kiều và Đỗ Thúc Phương. Lão hồ ly này lập tức hoan hỷ cùng ta thương lượng chuyện bị hành thích. Hừ..., con bà nó chứ, ngươi có biết hắn đề nghị gì không?".

Hai người Từ, Bạt đương nhiên chỉ biết lắc đầu chờ gã kể tiếp.

Khấu Trọng giả giọng Vương Thế Sung, lại làm bộ vuốt râu nói: "Ngày kia Vinh Phụng Tường thiết yến chúc thọ, tất cả các nhân vật có máu mặt ở Lạc Dương này đều đến tham gia nhiệt náo. Ta vốn không muốn đi, nhưng bây giờ thì không thể không đi được rồi, nếu không làm sao cho lão già họ Hoảng kia một cơ hội hành thích chứ?".

Từ Tử Lăng và Bạt Phong Hàn đưa mắt nhìn nhau, tở vẻ không hiểu. Cuối cùng Từ Tử Lăng đành lên tiếng hỏi: "Tại sao lại như vậy? Không phải thọ yến của Vinh Phụng Tường đã tổ chức từ đêm hôm qua hay sao?".

Khấu Trọng cười khổ: "Vì vậy ta mới nói tiểu yêu tinh đó đã gạt ta mà. Thật không biết nàng ta có ý đồ gì nữa?".

Từ Tử Lăng trầm giọng nói: "Nàng ta muốn giết ngươi, nhưng chuyện này tuyệt đối không liên quan gì đến Vương Thế Sung hết".

Khấu Trọng ngây người ra hỏi: "Tại sao nàng ta phải giết ta? Biết đâu có thể chỉ là nàng ta chỉ muốn đuổi chúng ta đi thôi thì sao? Nhưng làm vậy có gì lợi cho họ chứ? Nàng ta không sợ Vương Thế Sung sẽ trút hận lên đầu mình hay sao?".

Bạt Phong Hàn bật cười thốt lên: "Trừ Đổng Thục Ni ra, e rằng chỉ có lão thiên gia mới trả lời nổi ngươi thôi! Tên tiểu tử nhà ngươi rốt cuộc đã làm chuyện gì táng tận lương tâm với cô nương nhà người ta vậy?".

Khấu Trọng kêu oan rầm trời: "Thế thì có gì đâu chứ? Huống hồ là nàng ta chủ động chứ có phải ta đâu? Đừng tưởng lầm nàng ta còn nhỏ bé, kinh nghiệm của nàng ta còn phong phú hơn cả ba chúng ta cộng lại nữa đó!".

Thấy ánh mắt hai người Bạt, Từ đều sáng rực lên nhìn chằm chằm vào mình, Khấu Trọng đành xua tay nói: "Chúng ta làm nam nhân mà? Vui qua đường một chút cũng là chuyện thường tình thôi, đúng không?".

Từ Tử Lăng nói: "Với tính tình của Đổng Thục Ni, việc này nhất định là có liên quan đến chuyện nam nữ tư tình".

Bạt Phong Hàn mỉm cười: "Có thể ngươi đã gặp phải một tên ghen tuông rồi?".


Khấu Trọng đang định lên tiếng nói lại thì Tống Sư Đạo đã quay về, hưng phấn nói: "Cuối cùng cũng thấy tia sáng cuối đường hầm rồi!".

° ° °

Chiếc thuyền nhỏ lững lờ trôi trên dòng Lạc Thủy, phía Tây chính là một trong ba cây cầu lớn bắc qua sông, Phù Kiều. Hai bên bờ có mấy chục bến đò lớn nhỏ, đậu hơn ba trăm chiếc thuyền đủ mọi dạng thức. Thuyền đi thuyền lại liên miên bất luật, giao thông thủy đạo nhiệt náo phi thường.

Bốn người bọn Tống Sư Đạo dừng thuyền lại giữa hai chuyến thuyền hàng lớn. Để cho hà đạo được thông suốt, mà số bến đò lại có hạn, nên các thuyền đều cố đậu cạnh nhau, thế nên hành động của bọn họ không gây chú ý gì đặc biệt.

Khấu Trọng nhìn cảnh tượng chuyển hàng lên xuống nhộn nhịp bên bờ đối diện, thở dài nói: "Chỉ nhìn cảnh tượng phồn hoa trước mắt này, ai mà ngờ được khắp nơi đều có kẻ cắt đất xưng vương, làm cho chiến hỏa liên miên, bá tánh lầm than chứ?".

Tống Sư Đạo nói: "Những hoạt động buôn bán này mang lại số thuế rất lớn cho địa phương, hơn nữa lại có thể giải quyết được nhu cầu hàng hóa. Vì vậy những người nắm quyền đều có tìm cách cho những hoạt động này được thông suốt. Nếu như có kẻ nào không thức thời, phong tỏa thủy lộ, hoặc tịch thu hàng hóa, thương nhân sẽ tìm đến chỗ khác làm ăn ngay, cuối cùng chỉ có chính những kẻ ngu ngốc ấy mới tổn thất mà thôi".

Bạt Phong Hàn chậm rãi đảo mắt nhìn xung quanh một lượt, rồi nhăn mặt nói: "Rốt cuộc là con thuyền nào đây?".

Vừa rồi Tống Sư Đạo cùng với bang chủ Thanh Xà Bang Nhậm Ân đã đến tiệm trà và tiệm hương liệu thăm dò, quả nhiên sáng sớm hôm qua đã có người đặt mua một lô hương liệu và lá trà đặc biệt, đúng là Hoàng Nha Trà và Đơn Quế Hương mà Tống Sư Đạo đã nói.

Tuyệt diệu nhất chính là ở Bình Phúc Lão Điếm chỉ còn lại một ít Đơn Quế Hương nên phải tới kho hàng ở thành Đông để lấy về, hán tử đặt hàng có dặn dò bọn họ đưa hàng tới một bến đò ở đây, rồi dùng thuyền nhỏ chở đi, vì vậy bốn người bọn họ mới tìm đến được chốn này.

Khấu Trọng tiếp lời: "Tuy bọn chúng nhận hàng ở bến đò, nhưng cũng có thể chuyển lên bất cứ một con thuyền nào trên cả khúc sông rộng mênh mông này. Chà, đây đúng là một mê hồn trận, toàn thuyền với thuyền, Âm Quý Phái quả biết chọn địa điểm đấy!"

Tống Sư Đạo tự tin vỗ ngực nói: "Nhà ta xưa nay chuyên vận chuyển hàng hóa theo đường thủy, đối với những chuyện này rất quen thuộc. Những con thuyền lớn nhỏ này đại khái có thể phân làm ba loại là thương thuyền, khách thuyền và ngư thuyền. Do sợ địch nhân thâm nhập qua đường này, nên mỗi chiếc thuyền ra vào đều bị kiểm tra nghiêm ngặt, ghi chép tận tường. Ta đã dặn Nhậm Ân tìm cách kiểm tra xem có chiếc thuyền nào tương đối lớn một chút, ít nhất cũng đã đậu ở đây hai ngày, mà không có hàng hóa vận chuyển hay khách lên xuống hay không? Như vậy thì dù có không chính xác mười phần cũng được bảy tám".

Khấu Trọng khâm phục nói: "Chẳng trách mà Sư Phi Huyên lại đến tìm nhị công tử, người suy nghĩ chu đáo như ngài, quả thật ta mới gặp lần đầu!".

Tống Sư Đạo cười khổ: "Tống Sư Đạo ta có đáng gì? Đến cả người mình yêu thương mà cũng không bảo vệ nổi thì làm được chuyện gì chứ?".

Từ Tử Lăng sợ y vì đau lòng mà làm hỏng đại sự, vội nói: "Ta có một ý khác nữa, chính là chiếc thuyền đó cũng giống như con thuyền nhỏ của chúng ta hiện giờ vậy, đậu ở phía ngoài bến đò, như thế thì bất cứ lúc nào chúng cũng có thể nhổ neo lên đường".

Bạt Phong Hàn khẽ giật mình, ánh mắt sáng rực lên nhìn về phía một chiếc thuyền lớn có ba cột buồm: "Con thuyền kia rất khả nghi. Nó đậu ở giữa hai con thuyền khác, mà cả ba đều không thấy một bóng người, so với cảnh tượng bận rộn trên các thuyền bè khác thật không giống chút nào".

Ba người liền nhìn theo ánh mắt của y.

Chỉ thấy bên ngoài một bến đò ở bờ đối diện, có ba chiếc thuyền đang neo đậu. Chiếc thuyền ở giữa to gấp đôi hai chiếc còn lại, chỉ riêng trên khoang thuyền đã có một tòa lầu hai tầng rồi. Trên cả ba con thuyền này đều không thấy một bóng người.

Tống Sư Đạo nói: "Như vậy càng đỡ tốn thời gian. Ta sẽ dặn Nhậm Ân phái người kiểm tra về ba con thuyền này, kết quả sẽ có ngay lập tức".

° ° °

Bốn người ngồi trên tầng hai của một tòa lầu bên bờ sông, từ cửa sổ có thể nhìn thấy cảnh tượng hàng hóa lên xuống nhộn nhịp trên bến, cách đó không xa về phía trái chính là ba chiếc thuyền khả nghi kia. Dưới lầu là một tiệm bán muối thuộc sở hữu của Thanh Xà Bang. Sự thực thì toàn bộ các bang hội lớn nhỏ ở Lạc Dương này đều buôn bán và vận tải hàng hóa theo đường thủy cả.

Các bang hội đều có ngành nghề kinh doanh riêng của mình, độc chiếm lợi nhuận, phân chia phạm vi thế lực. Lạc Dương Bang đụng chạm với những bang hội khác, là vì bọn chúng thường nhúng tay vào ngành nghề của người khác, lại cậy thế lực mạnh, bắt ép các bang hội nhỏ hơn hàng tháng phải hiếu kính lễ vật, phá hoại quy củ các bang hội không liên quan đến nhau vẫn tồn tại xưa nay.

Nhậm Ân kinh doanh muối, tự nhiên phải có quan hệ rất chặt chẽ với Tống phiệt của Tống Sư Đạo.

Khấu Trọng đột nhiên nói: "Nếu cả Chúc Ngọc Nghiên lẫn Loan Loan đều có trên thuyền thì chúng ta phải làm sao?".

Từ Tử Lăng nói: "Phải làm sao cho bọn chúng rời thuyền trước đã, rồi nhân lúc hỗn loạn xông lên cướp người".

Bạt Phong Hàn nói: "Vậy thì phải định ra lộ tuyến và phương pháp đào tẩu trước, nếu không có ai rớt lại bị bọn chúng đuổi kịp thì không hay lắm đâu, chẳng những không cứu được Quân Du, mà còn phải để cái mạng mình lại nữa đó!".

Với tính cách cao ngạo tự phụ của Bạt Phong Hàn mà cũng phải nói ra những lời này, có thể thấy khi gặp phải Chúc Ngọc Nghiên và Loan Loan, ngay cả việc giữ mạng mình y cũng không nắm chắc được.

Tống Sư Đạo mỉm cười nói: "Các ngươi lúc này gọi là quan tâm tắc loạn, giả như Chúc Ngọc Nghiên và Loan Loan là thượng đẳng mã, vậy thì chúng ta nhiều lắm cũng chỉ là trung đẳng mã thôi, lấy trung đẳng đấu với thượng đẳng, bại là cái chắc!".

Khấu Trọng nói: "Không phải chúng ta chưa từng nghĩ đến vấn đề này, chỉ là căn bản không thể biết hai người đó có ở trên thuyền hay không, lại càng không dám mạo hiểm đi dò la, vì vậy vô phương thực hiện phương pháp dùng trung đẳng mã đấu hạ đẳng mã được".

Tống Sư Đạo thản nhiên nói: "Vì vậy ta mới nói các ngươi quan tâm tắc loạn. Hôm nay Khúc Ngạo và Phục Khiên sẽ đại chiến ở Mạn Thanh Viện, Chúc Ngọc Nghiên cho dù không đi gõ trống khua chiêng cổ vũ, thì cũng không bỏ qua cơ hôi hiếm có này đâu, ít ra thì mụ ta cũng phải xem Phục Khiên là người thế nào chứ. Lúc ấy không phải cơ hội của chúng ta đã tới rồi hay sao?".

Khấu Trọng gật đầu nói: "Đó là cách duy nhất có thể thực hiện được! Ôi, đành phải trễ hẹn vậy!".

Từ Tử Lăng chau mày: "Ngươi đã hẹn ai?".

Khấu Trọng đáp: "Người này chỉ nghe tên cũng đã thấy chú ý rồi, tên là Tống Kim Cương, ngươi có phục không?".

Tống Sư Đạo và Bạt Phong Hàn cùng lúc động dung.

Chỉ nghe họ Tống nói: "Kẻ này chẳng những là cao thủ hiếm có ở vùng biên cương phía Bắc, mà còn trí dũng kiêm bị, là mãnh tướng hàng đầu của Lưu Vũ Châu".

Bạt Phong Hàn cũng nói: "Ta cũng nghe qua cái tên này rồi, hắn và Lưu Hắc Thát cùng tề danh với nhau ở phương Bắc, đều là mãnh tướng chưa từng thất bại, oai chấn một phương".

Y ngưng lại một chút rồi trầm ngâm nói tiếp: "Chắc là hắn đến cùng với Đột Lợi, hắn tìm ngươi có chuyện gì vậy?".

Khấu Trọng cười cười nói: "Có gì tốt đâu. Tuy hắn không nói ra, nhưng ta cũng đoán ra hắn muốn ta đi ám sát Đỗ Phục Uy, chẳng lẽ lại mời ta dẫn quân đánh trận chứ?".

Bốn người tuy nói chuyện, nhưng ánh mắt vẫn không dời khỏi ba chiếc thuyền khả nghi trên bến.

Tống Sư Đạo nói: "Tống Kim Cương làm sao lại đại tài tiểu dụng như vậy chứ? Huống hồ nếu Đỗ Phục Uy dễ bị hành thích thì đã sớm chết mấy chục lần, ngay cả Dương Hư Ngạn cũng phải thất bại cơ mà. Theo ta thấy thì chắc chắn hắn đã có một kế hoạch khác, chứ tuyệt đối không chịu để lãng phí một nhân tài như ngươi đâu".

Bạt Phong Hàn động tâm hỏi: "Nhị công tử có biết Dương Hư Ngạn là người của Lý Thế Dân không? Hắn đã theo Lý tiểu tử đến đây, còn giao thủ mấy chiêu với ta nữa".

Tống Sư Đạo ngạc nhiên nói: "Ta thật không ngờ hắn và Lý Thế Dân lại có quan hệ như vậy, chỉ biết là hắn đã mê luyến nữ nhi Vinh Giảo Giảo của đổ trường đại hào Vinh Phụng Tường, tin tức này vô cùng bí mật, chúng ta phải tốn rất nhiều công sức mới điều tra ra được".

Khấu Trọng giật mình: "Đổng Thục Ni từng nói Vinh Giảo Giảo là bạn thân trong khuê phòng của nàng ta, có lẽ nào... à...".

Bạt Phong Hàn gật đầu: "Với tính cách tùy tiện của Đổng Thục Ni, hai nữ một nam cũng không phải là chuyện ly kỳ gì cho lắm, Đông Đô là nơi hoàng tộc nhà Tùy cư trú, Dương Hư Ngạn lại là nhân sĩ quý tộc, muốn quan hệ với hai nữ nhân này cũng không phải chuyện gì khó khăn".

Từ Tử Lăng vỗ đùi nói: "Tên tiểu tử Dương Hư Ngạn đó thấy ngươi không trúng kế, nên mới tìm đến động thủ".

Tống Sư Đạo nghe ba người nói mà chẳng hiểu gì, liền hỏi: "Các người đang nói chuyện gì vậy?".

Cũng may lúc này Nhậm Ân mặt mày hớn hở chạy tới, vừa ngồi xuống liền nói ngay: "May mà không làm nhục sứ mạng của nhị công tử, đảm bảo là đúng chiếc thuyền đó rồi".

Tống Sư Đạo vui vẻ nói: "Nhậm huynh khẳng định chắc chắn như vậy, chắc hẳn là đã có phát hiện gì?"

Nhậm Ân ước chừng bốn mươi tuổi, thân hình ngủ đoản, nhìn bề ngoài rất giống một người làm ăn chân chính, nhưng đã có thể làm nhất bang chi chủ, chắc hẳn y cũng phải có bản lĩnh riêng của mình. Y nở một nụ cười chân thành, gật đầu nói: "Quả đúng là vậy. Bởi vì đã có người, một nữ tử đeo mạng che mặt, từ trên thuyền lên bờ, hơn nữa lại là lúc nửa đêm. Tuy chỉ thấy một lần, nhưng vì thân hình nữ lang đó rất quyến rũ, nên đã để lại ấn tượng sâu sắc".

Bạt Phong Hàn nói: "Nhưng có thể khẳng định đó không phải là Chúc Ngọc Nghiên hay Loan Loan, với thân thủ của hai người đó, làm sao dễ dàng để người khác nhìn thấy được?".

Tống Sư Đạo ung dung nói: "Phiền Nhậm huynh sắp xếp giúp chúng ta mấy món ăn, rượu thì xin miễn, chúng ta ngồi đây thi nhẫn nại với bọn yêu phụ yêu nữ của Âm Quý Phái vậy!".

Nhậm Ân gật đầu đáp ứng rồi nói với Bạt Phong Hàn: "Có tin tức của người Thiết Lặc rồi, Khúc Ngạo đang ở Hưng Nghệ Phường, phía Đông thành Lạc Dương. Căn nhà hắn ở thuộc về sở hữu của Đỗ Can Mộc phái Lữ Lương, mà Đỗ Can Mộc thì là thủ hạ của Việt Vương Dương Động".

Bạt Phong Hàn thở dài nói: "Đã làm phiền bang chủ rồi! Có điều hiện giờ ta vô phương phân thân, hi vọng Khúc Ngạo có thể đánh bại được Phục Khiên, nếu không ta cũng chẳng hứng thú gì đi giao thủ với hạng bại tướng".

Song mục Nhậm Ân xạ ra thần sắc ngưỡng mộ, cáo từ lui xuống lầu.

Ánh mắt bốn người thủy chung vẫn không rời khỏi ba con thuyền kia.
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 178: Tương kế tựu kế
Tia nắng cuối cùng biến mất sau rặng núi phía Tây, Lạc Dương thành nhà nhà đều đã lên đèn, bên bờ sông nơi thuyền bè neo đậu lại càng rực rỡ, nhìn từ xa trông như một con rồng ánh sáng đang uốn khúc trở mình bay lên vậy.

Không biết có phải vì trời vừa mới đổ mưa xong hay không, mà không khí buổi tối hôm nay đặc biệt trong lành, mát mẻ, bầu trời đêm trong sáng không một gợn mây đen.

Tuy vẫn có người đốt đèn để chuyển hàng lên xuống thuyền, song phần lớn khu bến đò đều đã trở nên tĩnh lặng sau một ngày bận rộn.

Tiếng vó ngựa vang lên, một cỗ xe và mấy kỵ sĩ đi dọc theo bờ sông, rồi dừng lại trên một bến đò. Một người trong bọn chúm môi huýt lên một tiếng, cơ hồ như muốn thông báo cho các bằng hữu của y trên thuyền đang đỗ nơi bến đò.

Khấu Trọng từ đầu vẫn quan sát ba chiếc thuyền khả nghi, nhưng cũng không ngừng chú ý tới chuyện xung quanh, liền hân hoan thốt lên: "Tiểu Lăng lão bằng hữu đến rồi kìa! Không ngờ lúc này mà cũng gặp được người quen nữa",

Từ Tử Lăng trợn mắt lên nhìn, ngạc nhiên nói: "Đây không phải Độc Cô Sách sao?".

Tống Sư Đạo nói: "Người đứng bên trái y là Hà Nam Cuồng Sĩ Trịnh Thạch Như, danh khí rất lớn, những kẻ khác đều là tử đệ của các thế gia".

Khấu Trọng ngây người: "Đúng là hắn rồi, ta nghe nghe giọng hắn rất quen, nhưng đây mới là lần đầu tiên nhìn thấy mặt".

Trước đó gã đã từng nấp trong tủ nghe trộm bọn Lý Mật và Tiền Độc Quan nói chuyện với Trịnh Thạch Như, chẳng ngờ hôm nay lại được gặp Lư Sơn chân diện mục của y.

Cao thủ nổi danh về cuồng và trí này ăn mặc rất không giống ai, bên trong vận nho phục văn nhân, bên ngoài khoác thêm một tấm áo choàng của võ sĩ, tóc dãi xõa ngang vai. Y ước chừng ngoài ba mươi tuổi, hình dáng thô hào, tướng mạo đại thể cũng không đến nỗi, bộ râu dê dưới cằm làm y có một mỵ lực rất đặc biệt.

Bạt Phong Hàn nói: "Tại sao hắn lại đi cùng với Độc Cô Sách vậy?".

Từ Tử Lăng thì nói: "Nhìn thần tình của Độc Cô Sách, xem ra vẫn chưa biết thúc thúc của hắn đã bị người ta giết chết rồi!".

Lúc bốn người ở trên chỉ trỏ bình luận, trên thuyền đã xuất hiện một vị tuyệt sắc mỹ nữ, uyển chuyển bước ra, chỉ riêng tư thái bước đi đã làm người ta phải rung động cả cõi lòng rồi. Phía sau có hai tỳ nữ xinh đẹp thị hầu nàng xuống bến.

Bạt Phong Hàn và Từ Tử Lăng đưa mắt nhìn nhau, cùng lúc thất thanh thốt lên: "Bạch Thanh Nhi?".

Đây chính là ái thiếp của Tiền Độc Quan, Bạch Thanh Nhi, Bạt Phong Hàn từng dựa vào khí chất rất giống Loan Loan của nàng ta mà suy đoán mỹ nữ này cũng là yêu nữ của Âm Quý Phái.

Sau khi Bạch Thanh Nhi lên xe ngựa, Độc Cô Sách, Trịnh Thạch Như liền hộ tống mỹ nhân, dương dương tự đắc bỏ đi. Bạt Phong Hàn liếc mắt nhìn theo bóng hai ả nữ tỳ trở về thuyền, giật mình kinh hãi thốt lên: "Thật nguy hiểm quá! Chút nữa thì bọn ta trúng kế rồi!".

Khấu Trọng và Tống Sư Đạo đều nhìn y với ánh mắt khó hiểu.

Từ Tử Lăng cũng gật đầu nói: "Con thuyền đó mới chính là chân mệnh thiên tử!".

Khách thuyền của Bạch Thanh Nhi chỉ cách ba chiếc thuyền khả nghi chừng vài trăm bước, ở giữa lại có hơn mười chiếc thuyền khác neo đậu, giả như Bạch Thanh Nhi đúng là yêu nữ Âm Quý Phái thì chuyện này đương nhiên không phải là chuyện trùng hợp nữa rồi.

Bạt Phong Hàn giải thích sơ lược: "Sự thực từ đầu ta đã cảm thấy khó hiểu rồi, bởi vì ba chiếc thuyền đậu cùng một chỗ như vậy thật quá chướng mắt, không giống tác phong xưa nay của Âm Quý Phái chút nào. Hiện giờ thì có thể khắng định ba chiếc thuyền đó là thuyền không, cũng là cạm bẫy mà Âm Quý Phái đã tinh tâm bố trí để xem có kẻ nào trúng kế hay không, hoặc giả đây chính là cạm bẫy để dành riêng cho chúng ta đó".

Tống Sư Đạo động tâm nói: "Vậy chi bằng chúng ta tương kế tựu kế, nói không chừng sẽ có hiệu quả bất ngờ".

Bạt Phong Hàn mỉm cười: "Nếu Âm Quý Phái biết được nhờ có Bạch Thanh Nhi mà chúng ta đoán ra nhiều chuyện như vậy, nhất định là sẽ hối hận lắm! Các huynh đệ! Thời gian hành động tới rồi! Có khi chúng ta hẵng còn thời gian đi xem màn kịch tiếp theo cũng không chừng".

° ° °

Bạt Phong Hàn và Từ Tử Lăng ngồi khoái thuyền, luồng lách giữa mê hồn trận thuyền bè trên dòng Lạc Thủy, dáng vẻ như thợ săn đang tìm kiếm mục tiêu vậy. Những ngày này, vì Khấu Trọng phải trợ giúp Vương Thế Sung đối phó Lý Mật, nên vô cùng bận rộn, không thể phân thân, chỉ còn lại hai người tùy cơ hành sự. Hiện tại chỉ có hai người xuất động, chắc sẽ không làm địch nhân cảnh giác. Hơn nữa không có Khấu Trọng, thực lực sẽ giảm bớt, càng dễ dụ địch nhân hạ thủ với họ.

Bạt Phong Hàn chau mày nói: "Bọn Âm Quý Phái thật giảo hoạt như hồ ly, đã ẩn mình trên thuyền, lại còn giở những thủ đoạn này ra nữa, nếu không phải chúng ta may mắn thì nhất định đã trúng kế rồi".

Từ Tử Lăng nói: "Chúng ta cứ như vậy mà xông lên thuyền à? Cả ba chiếc thuyền này đều tối đen như mực, chỉ riêng điểm này đã làm người ta phải chú ý rồi. Ít nhất cũng khiến bọn đạo tặc phải thèm nhỏ dãi, bây giờ có phải là thái bình thịnh thế đâu cơ chứ?".

Bạt Phong Hàn cười cười nói: "Ở Lạc Dương bây giờ ra phố tùy tiện đi loanh quanh chỗ nào cũng đều có thể gặp phải cao thủ, những kẻ thức thời đều đã tạm thời ẩn náu để tránh trận bão sắp tới, không dám xuất động đâu. Ủa! Đến rồi kìa! Chính là ở trước mặt đó, hãy giả bộ cẩn thận áp sát vào đi".

Từ Tử Lăng đột nhiên thấp giọng nói: "Bên kia có người đang quan sát chúng ta!".

Bạt Phong Hàn cố dồn nén sự xung động muốn xông về phía chiếc khách thuyền hoa lệ của Bạch Thanh Nhi, mỉm cười nói: "Vậy thì tốt nhất rồi! Chúng ta hãy động thủ phá thuyền đi, xem bọn chúng có phản ứng gì! Nếu không thấy người của Âm Quý Phái xuất hiện, như vậy có nghĩa là trên thuyền của bọn chúng không đủ thực lực đối phó chúng ta. Vậy thì chỉ cần Quân Du có ở trên thuyền, chúng ta sẽ có thể cứu nàng ra".

Nói tới đây, y liền đứng thẳng người dậy.

Từ Tử Lăng nhấc mái chèo len khỏi mặt nước, rồi cũng đứng dậy.

Bạt Phong Hàn đưa tay ra hiệu, hai người cùng lúc nhún mình bay vút lên khỏi chiếc khoái thuyền, nhẹ nhàng hạ thân xuống sàn thuyền như hai chiếc lá. Hai người giả bộ hành động nhanh nhẹn, phá cửa khoang thuyền lao vút vào trong, rồi lách người vào một gian phòng, rồi nhìn qua cửa sổ quan sát chiếc thuyền lớn của Bạch Thanh Nhi.

Chỉ thấy trên thuyền thấp thoáng bóng người, trong nháy mắt đã có bảy tám người lao về phía hai người, nhân ảnh nhấp nhô, nhìn ngoại hình thì thấy có quá nửa là nữ nhân. Cả hai đều mừng thầm trong bụng, kế điệu hổ ly sơn quả nhiên đã có hiệu quả.

Từ Tử Lăng nhận ra một người trong số ngay chính là Ngân Phát Diễm Mị Đán Mai, liền trầm giọng nói: "Chẳng những không có Chúc Ngọc Nghiên và Loan Loan mà cả Biên Bất Phụ cũng không thấy đâu, nhìn dáng vẻ như muốn ăn tươi nuốt sống chúng ta của bọn chúng chắc hẳn phải có hai ba người là nguyên lão cao thủ Âm Quý Phái vừa mới tới đây".

Song mục Bạt Phong Hàn ẩn hiện sát cơ, ung dung nói: "Chúng ta tuyệt đối không thể dung tình, yêu nhân Âm Quý Phái bớt đi một tên, thế gian này sẽ ít đi nhiều người bị hại. Hãy cho bọn chúng nếm thử mùi vị của di năng Hòa Thị Bích đi!".

° ° °

Sáu nữ hai nam dùng thân pháp như quỷ mỵ hạ xuống sàn thuyền, trong đó có một nữ nhân có thân hình đặc biệt cao, tóc xõa ra sau lưng, dài đến khủy tay, đen tuyền bóng mượt, hấp dẫn phi thường. Vẻ đẹp của nàng có thể so sánh với Loan Loan, da trắng như tuyết, lông mày lá liễu, má đào phúng phính, niên kỷ nhìn ngang nhìn dọc cũng chưa quá hai mươi lăm. Đôi mắt long lanh tràn đầy nhu tình mật ý, chỉ liếc nhìn thôi cũng đủ câu hồn dẫn phách người ta rồi.

Nữ nhân này hiển nhiên là có thân phận cao nhất trong số những người này, chỉ thấy nàng ta vẫy tay ra hiệu một cái, năm nữ nhân còn lại lập tức tản ra. Có người nhảy lên nóc lâu thuyền, có người di chuyển ra đuôi thuyền, chiếm lĩnh các địa điểm chiến lược.

Hai nam nhân còn lại phân hai bên tả hữu đứng sau nữ nhân kiều mỵ kia. Cả hai đều rất hiên ngang anh tuấn, niên kỷ chưa đầy ba mươi, sau lưng đeo trường đao, trông rất oai phong lẫm liệt.

Bạt Phong Hàn hiên ngang chắp tay sau lưng bước ra, cười lạnh nói: "Chúc Ngọc Nghiên đi đâu rồi? Tại sao chỉ còn mấy tên lâu la thế này?".

Mỹ nữ kia thoáng lộ vẻ kinh ngạc, hiển nhiên là nàng ta cũng là hạng tài trí hơn người, từ thái độ bình tĩnh lạnh lùng của Bạt Phong Hàn mà cảm nhận được điều gì đó bất bình thường, nhưng cũng không hề động khí trước thái độ khinh thường mà Bạt Phong Hàn dành cho mình, ngược lại còn cười tươi như hoa, môi anh đào khẽ máy động nói: "Khi ta xuất đạo giang hồ, chỉ sợ ngươi vẫn còn chưa dứt sữa mẹ, vì vậy không biết Văn Thái Đình này là ai cũng là chuyện hợp tình hợp lý thôi!".

Bạt Phong Hàn khẽ mỉm cười, ánh mắt đảo qua hai nam nhân đứng sau lưng Văn Thái Đình, thấy bọn họ đều thoáng lộ vẻ ghen ghét, tâm niệm chuyển động nói: "Đã có diện thủ đi theo, hiển nhiên thân phận của ngươi ở trong Âm Quý Phái cũng không thấp, vì vậy trước khi động thủ, Bạt mỗ có một chuyện muốn nhờ, xin tiền bối cho ta chuyển cáo cho Chúc tông chủ".

Văn Thái Đình tuy là người giảo hoạt, nhưng cũng bị thái độ trước hung hăng sau cung kính của y làm cho hồ đồ, càng không đoán ra y muốn nói gì.


Ma công của nàng ta khác với Chúc Ngọc Nghiên và Loan Loan, chuyên luyện Mỵ Công Ảo Thuật, nam nhân chỉ cần nhìn thấy nàng là đều bị mê hoặc quên đi tất cả, lúc đó nàng ta sẽ thừa cơ ra tay hạ độc thủ lấy đi tính mạng đối phương, trăm lần không trật. Nhưng ý chí Bạt Phong Hàn lại vững chắc như Thái Sơn, không hề bị ảnh hưởng của mỵ thuật của nàng.

Văn Thái Đình khẽ vuốt nhẹ mái tóc dài, động tác chậm rãi, nhưng tư thái thì đẹp mê hồn, khiến người ta như cảm thấy một mỵ lực vô hạn, chỉ hận không thể ôm nàng vào lòng để yêu chiều nựng nịu.

Nàng u uất thở dài một tiếng rồi nói: "Tại sao mọi người không thể ngồi xuống nói chuyện một lúc nhỉ?".

Ngữ khí của nàng toát ra một sự thành khẩn từ chân tâm, vừa ôn nhu ân cần, thần thái lại uyển chuyển đáng yêu, trừ phi là người có tim gan bằng sắt, nếu không chắc chắn sẽ bị nàng làm rung động. Trong ánh mắt của hai nam nhân phía sau đều hiện lên vẻ đố kỵ tới độ không thể khống chế.

Bạt Phong Hàn vẫn hoàn toàn không hề động tâm, gằn giọng nói từng chữ một: "Nhờ tiền bối chuyển cáo Chúc tông chủ, chúng ta đã cứu được Phó Quân Du, các người trúng kế rồi!".

Với tu dưỡng của Văn Thái Đình cũng không thể không biến sắc.

"Cheng!".

Đúng vào lúc Văn Thái Đình phân thần nhất, Bạt Phong Hàn đã bạt kiếm, hóa thành một đạo cầu vồng lao thẳng tới.

Sự thực thì bắt đầu từ lúc Bạt Phong Hàn bước ra khỏi cửa, hai người đã chính thức giao thủ quá chiêu.

Bạt Phong Hàn có thể nói là người trưởng thành trong chiến đấu, bất luận là nhãn quang hay kinh nghiệm đều phong phú vô cùng, chỉ thoáng nhìn y đã biết nữ tử tướng mạo như mới đôi mươi này là nguyên lão cao thủ cùng bối phận với Chúc Ngọc Nghiên, công lực thâm hậu phi thường.

Nếu như hai người đơn đả độc đấu, thắng phụ cũng khó đoán, huống hồ đối phương còn có bảy cao thủ đi theo, võ công tuy không cao như bản thân Văn Thái Đình, song cũng tuyệt đối chẳng thể coi thường. Đặc biệt là có nữ ma đầu giảo hoạt hiểm trá như Văn Thái Đình chủ trì đại cục, cho dù có thêm Từ Tử Lăng trợ giúp y cũng khó mà đối phó được, bởi vậy y cần phải dùng thủ đoạn như sấm đánh không kịp bưng tai, nhanh chóng đả thương Văn Thái Đình, khiến địch nhân dù đông người hơn cũng không thể phát huy được toàn bộ sức mạnh và ưu thế.

Từ thần sắc đố kỵ của hai nam nhân sau lưng mà Bạt Phong Hàn đoán ra Văn Thái Đình đã rất lâu không động thủ với ai, bởi nếu như đã quen rồi, hai người này sẽ không vì chuyện Văn Thái Đình thi triển mỵ thuật với y mà tỏ vẻ không vui. Vì vậy y mới dùng thủ đoạn khiến Văn Thái Đình nảy sinh lòng hiếu kỳ, sau đó lại dùng chuyện của Phó Quân Du để làm nàng ta phân thần, rồi xuất thủ đột kích.

Hai nam nhân đồng thanh gầm lên phẫn nộ, bạt đao nhảy lên trước, nghênh tiếp Bạt Phong Hàn, song đã chậm mất một bước.

Văn Thái Đình mới lần đầu tiên gặp phải một nam nhân chẳng hề có lòng thương hương tiếc ngọc, xuất thủ tàn độc với mình như Bạt Phong Hàn, đồng thời phát giác ra mình từ kẻ đi săn trở thành vật săn, cảm giác đột biến và bất lực ấy, khiến nàng ta tâm thần thất tán, không thể phát huy công lực lúc bình thường của mình.

Một kiếm chém xả xuống mặt của Bạt Phong Hàn thoạt nhìn có vẻ đơn giản, nhưng thực ra đã đạt tới cảnh giới đại xảo như khuyết, phong bế hoàn toàn lộ tuyến thoái lui và đường phản kích của Văn Thái Đình, những biến hóa ẩn tàng bên trong lại càng làm nàng không thể đoán ra, nhìn không thấu suốt. Có điều ngoài mặt Văn Thái Đình vẫn cười tươi như hoa, nhu tình dào dạt, không hề lộ ra một chút kinh hãi của nội tâm, bàn tay thanh tú đưa lên, từ trong ống tay áo trượt ra một thanh đoản kiếm sắc vàng chói lọi, thân hình phiêu động, kim kiếm như công và không phải công, khiến người ta vô phương đoán biết được là nàng rốt cuộc muộn ngạnh tiếp hay muốn nhảy tránh nữa.

"Bình!".

Cùng lúc đó, Từ Tử Lăng đã phá nóc lầu lên trên đầu bốn nữ nhân đứng phía trên, trong nháy mắt đã đánh ra bốn chưởng tấn công địch nhân như vũ bão.

Hai trận ác chiến cùng lúc mở màn.

"Đinh!".

Kim kiếm của Văn Thái Đình gạt trúng lưỡi kiếm của Bạt Phong Hàn, thân hình thon thả khẽ run lên, bắn ngược về phía sau.

Chiêu này của nàng ta đã nằm trong dự đoán của Bạt Phong Hàn.

Y biết rõ loại nữ ma đầu như Văn Thái Đình này, thiên tính tự tư tự lợi, tất sẽ hi sinh người khác để làm lợi cho mình.

Có điều nàng ta còn cao minh hơn là Bạt Phong Hàn nghĩ, bộ pháp vừa rồi quả thật xảo diệu phi thường, dù y đã chiếm được tiên cơ nhưng cũng không thể nắm bắt, nên không dám xuất toàn lực tấn công, nếu không đã có thể khiến Văn Thái Đình trọng thương nằm xuống rồi.

Hai đạo đao quang từ hai bên tả hữu cùng lúc chém tới, làm Bạt Phong Hàn không thể tiếp tục truy kích Văn Thái Đình.

Bốn nữ nhân trên nóc lầu đều là hảo thủ mới của Âm Quý Phái, người nào người nấy đều rất xinh đẹp. Bốn người đang định nhảy xuống vây công Bạt Phong Hàn thì đột nhiên rơi vào giữa luồng chưởng phong quái dị lại hung mãnh vô song của Từ Tử Lăng, tự mình còn không lo được, đâu thể phân thần lo chuyện của người khác.

Đán Mai lúc này cũng từ phía đuôi thuyền phóng tới. Cừu nhân gặp mặt, hai mắt thị liền đỏ rực lên, không nói tiếng nào, nhảy đến thi triển sát thủ với Từ Tử Lăng.

Ở bên dưới, Bạt Phong Hàn đột ngột nhảy lui. Khi đao khí của hai nam nhân cuồn cuộn ập tới, y lại bất ngờ xông thẳng lên, lao thẳng vào giữa khoảng cách giữa hai thanh đao.

Chiêu này ngoại trừ cần bộ pháp thần kỳ ra, còn cần sự phối hợp hết sức hoàn hảo của lực đạo và chân khí, hoàn toàn ngược với lẽ thường, trước khi có được dị năng từ Hòa Thị Bích, có lẽ Bạt Phong Hàn miễn cưỡng vẫn làm được, song tuyệt đối không thể biến hóa tự nhiên và nhanh như hiện giờ, hai nam nhân kia lập tức rơi vào hiểm cảnh.

Cao thủ quá chiêu, quan trọng nhất chính là phán đoán.

Hai đao cùng lúc đánh vào khoảng không.

Bạt Phong Hàn hừ lạnh một tiếng, Trảm Huyền Kiếm lóe lên như một tia điện, chém thẳng vào nam nhân bên phải, còn đầu vai đưa ra phía trước, húc vào ngực nam nhân bên trái. Trong mắt người ngoài, y mới chỉ khẽ lắc mình một cái, tốc độ nhanh không thể tưởng tượng.

Nam nhân bên trái kêu thảm một tiếng, cả người bay lên khỏi sàn thuyền, rơi tõm xuống sông. Người còn lại cũng rống lên đau đớn, ngã gục xuống dưới chiêu kiếm nhanh tựa sao băng.

Bạt Phong Hàn vẫn không dừng lại, Trảm Huyền Kiếm trong tay hóa thành một màn kiếm ảnh dày đặc, phối hợp với bộ pháp huyền ảo vô song, tiếp tục truy kích Văn Thái Đình.

Văn Thái Đình đâu ngờ hai nam diện thủ của mình không thể đỡ nổi một chiêu của Bạt Phong Hàn, mà uy thế của đối phương lại tăng lên gấp bội, kiếm khí kinh người từ ngoài mười bước bức tới làm nàng ta cảm thấy như mình đang ở giữa một hầm băng lạnh lẽo, huyết dịch đông cứng lại. Nàng ta biết rõ so về khí thế mình đã bại không còn đường lui, nên nào dám sính cường, vội rít lên một tiếng, chém nhầu ba kiếm rồi lượn về phía sau, dùng một động tác vô cùng uyển chuyển hạ thân xuống sàn một thuyền khác cạnh đó.

Tiếng động do họ gây ra đã làm kinh động những người trên thuyền xung quanh, nhưng mọi người đều chỉ dám nấp trong khoang thuyền nhìn lén ra, có một số còn tắt hết đèn đuốc vì sợ liên lụy đến thân.

Bạt Phong Hàn vung kiếm gạt ba đạo kiếm khí nàng ta bắn tới, trong lòng cũng thầm kinh hãi, cười dài nói: "Thứ cho vãn bối không thể tiễn xa!".

Văn Thái Đình hừ lạnh một tiếng, song mục xạ ra những tia nhìn oán độc, không nói tiếng nào, phóng người lao về phía chiếc khách thuyền của Bạch Thanh Nhi.

Bạt Phong Hàn cho kiếm vào bao, quay người nhìn lên nóc lầu.

Từ Tử Lăng khoanh tay trước ngực, mỉm cười hỏi: "Trận này thế nào?".

Đám yêu nữ đang hỗn chiến với gã sau khi nghe tiếng rít của Văn Thái Đình liền lập tức đào tẩu tứ tán, Từ Tử Lăng cũng chỉ mong như vậy, nên không hề làm khó. Thực tế thì do địch nhân có tới năm người, lại toàn là cao thủ nên gã cũng không thể chiếm được tiện nghi.

Bạt Phong Hàn lắc đầu: "Vẫn còn chưa thống khoái, hi vọng Khúc Ngạo sẽ không làm ta phải thất vọng".
 

Sói Quỷ

✢Trưởng Lão ✢Vnar✢
Moderator
Tác giả
Đầu Lâu Động
Point
4,757
Hồi 179: Nghĩa bạc vân thiên
Bạt Phong Hàn và Từ Tử Lăng cố ý đi một vòng lớn, sau khi khẳng định không có ai theo dõi, mới đến chỗ hội họp với Khấu Trọng và Tống Sư Đạo. Đó là một căn nhà ở gần cổng Nam thành Lạc Dương, cũng là sào huyệt bí mật của Thanh Xà Bang.

Lúc hai người nhảy qua tường vào trong đại sảnh, Khấu Trọng và Tống Sư Đạo đang chán nản ngồi ngây ra bên bàn nước.

Cả hai đều không khỏi kinh ngạc.

Khấu Trọng cười khổ: "Đừng hiểu lầm. Du di đã được cứu rồi".

Từ Tử Lăng ngồi xuống bên cạnh gã, chau mày nói: "Có phải Du di thấy tên tiểu tử ngươi nên đã tức giận bỏ đi rồi không?".

Tống Sư Đạo thở dài: "Nếu nàng có thể tự dùng hai chân mình bỏ đi thì chúng ta đâu cần ngồi đây thở ngắn than dài làm gì?".

Bạt Phong Hàn kinh hãi hỏi: "Âm Quý Phái dám hạ độc thủ với Quân Du hay sao?".

Khấu Trọng buồn bã nói: "Đúng là vô cùng độc ác, nhưng không phải là loại độc thủ mà huynh tưởng tượng đâu. Các người vào phòng trong xem là hiểu ngay".

Hoa dung của Phó Quân Du vẫn như trước, chỉ là lúc này nàng nằm đó như một vị nữ thần đang say ngủ, hai mắt nhắm nghiền, đôi tay đặt lên trước ngực. Kinh người nhất là hô hấp ở mũi và miệng nàng dường như đã đoạn tuyệt, kinh mạch trong nội thể cũng không hề có chân khí dịch chuyển qua lại. Người bình thường mà như vậy thì đã chết lâu rồi, nhưng thân thể nàng vẫn mềm mại ấm nóng, làn da mịn màng, không hề có một chút dấu hiệu gì của sự tử vong.

Tống Sư Đạo thở dài: "Yêu nhân Âm Quý Phái thật lợi hại, không biết chúng đã dùng yêu pháp gì mà khiến nàng cứ như động vật ngủ đông vậy, làm thế nào cũng không tỉnh dậy".

Khấu Trọng lắc đầu chán nản nói: "Ta và nhị công tử đã dùng đủ mọi cách, nhưng vẫn không thể nào làm cho Du di có một phản ứng dù là nhỏ nhất. Đáng lo nhất là chúng ta không biết dì ấy có thể chịu được thế này bao lâu nữa, nói không chừng còn có một kỳ hạn, nếu qua kỳ hạn đó thì Du di sẽ ô hô ai tai... nếu mà vậy thì chúng ta đành phải ngoan ngoãn đem dì ấy đưa về miệng cọp thôi".

Từ Tử Lăng đặt tay lên Thiên Linh huyệt của Phó Quân Du, chậm rãi nói: "Sinh cơ trong nội thể của Du di đã tận tuyệt, khiến ta không biết nên bắt đầu từ đâu nữa, bí pháp Ma Môn quả thật thần bí khôn lường, lần này xem ra còn khó đối phó hơn cả sự việc Loan Loan hôn mê bất tỉnh khi trước".

Tống Sư Đạo quả quyết nói: "Nếu trong thiên hạ có người có thể giải cứu Quân Du, vậy thì người đó ắt hẳn phải là Thạch Thanh Tuyền, thuật châm cứu của nàng thiên hạ vô song, biết đâu có phương pháp phá giải yêu thuật của bọn chúng cũng không chừng".

Khấu Trọng ngạc nhiên hỏi: "Thì ra Thạch Thanh Tuyền không chỉ là cao thủ thổi tiêu, mà còn là lương y tế thế nữa. Nàng ta ở đâu? Có gần đây không?".

Tống Sư Đạo chăm chú nhìn gương mặt Phó Quân Du với vẻ thương yêu sâu sắc, chậm rãi nói: "Nơi cư trú của Thạch Thanh Tuyền vốn là một đại bí mật trên giang hồ, nhưng vì gia phụ và mẫu thân Bích Tú Tâm của nàng ta từng có một đoạn giao tình, nên ta mới biết nàng ta ẩn cư ở một nơi thế ngoại đào viên tên là U Lâm Thanh Cốc ở Tứ Xuyên".

Từ Tử Lăng nhủ thầm, Bích Tú Tâm chắc hẳn phải là một mỹ nữ đa tình lại quyến rũ cực kỳ, bằng không làm sao có nhiều cao thủ danh gia hiển hách bất phàm, danh chấn một phương chịu phủ phục dưới váy bà ta như vậy chứ. Tống Sư Đạo tuy nói rất ngắn gọn, nhưng cũng như đã khẳng định phụ thân của y, cao thủ nổi danh đao pháp quán tuyệt thiên hạ, Thiên Đao Tống Khuyết cũng giống như Âu Dương Hi Di và Vương Thông, đã từng có một đoạn tình ái đau khổ không kết quả với Bích Tú Tâm rồi.

Nghĩ đoạn gã liền rời tay khỏi Thiên Linh huyệt của Phó Quân Du, quay sang hỏi Tống Sư Đạo: "Y thuật của nàng có phải do mẫu thân chân truyền không?".

Tống Sư Đạo nói: "Y thuật của Thạch Thanh Tuyền là học của cha nàng Thạch Chi Hiên, còn tiêu nghệ mới do mẹ nàng truyền cho".

Khấu Trọng lấy làm bất ngờ buột miệng thốt lên: "Thì ra Bích Tú Tâm đã chính thức gả cho người ta rồi, tại sao vẫn còn nhiều người dư tình bịn rịn với bà ta như vậy? À, ta chỉ muốn nói Âu Dương lão đầu và Vương Thông thôi, không có ý gì khác cả đâu".

Tống Sư Đạo không hề để ý nói: "Chuyện này nói ra dài lắm, khi nào có cơ hội chúng ta sẽ nói tiếp! Hiện giờ ta phải lập tức đưa Quân Du đến Tứ Xuyên. Ôi! Khí chất của nàng thật chẳng khác gì Quân Sước cả!".

Đến lúc này Bạt Phong Hàn mới nhấc tay khỏi uyển mạch của Phó Quân Du, sắc mặt lúc xanh lúc xám, tựa hồ như đang đấu tranh nội tâm rất gay gắt. Ngoại trừ Tống Sư Đạo vẫn chăm chú nhìn vào gương mặt thanh tú của Phó Quân Du, cả Khấu Trọng và Từ Tử Lăng đều đã phát giác vẻ dị thường của y.

Khấu Trọng ngạc nhiên hỏi: "Sao lão Bạt không nói tiếng nào vậy?".

Bạt Phong Hàn thở dài não ruột, gượng cười: "Bởi vì ta biết nàng đã xảy ra chuyện gì, nên trong lòng mới vô cùng mâu thuẫn".

Ba người lập tức phấn chấn tinh thần, đồng thời cũng lấy làm nghi hoặc không hiểu ý Bạt Phong Hàn muốn nói gì.

Ánh mắt Bạt Phong Hàn dừng lại trên người Phó Quân Du, vẻ bình tĩnh đã trở lại trên gương mặt tuấn tú đầy nét phong sương. Chỉ nghe y trầm giọng nói: "Nàng không hề bị Âm Quý Phái giở thủ đoạn gì cả".

Cả ba người bọn Khấu Trọng đều tròn mắt ngạc nhiên.

Bạt Phong Hàn chậm rãi giải thích: "Đây là một bí pháp tương tự như ma công mà Loan Loan dùng để bế tuyệt kinh mạch hô hấp vậy, nhưng về tâm pháp thì hoàn toàn khác hắn, là một tuyệt kỹ Phó Dịch Lâm học được của Thiên Trúc cao tăng, tên là Quy Tức Thai Pháp".

Từ Tử Lăng giật mình hỏi lại: "Huynh có thể khẳng định chứ?"

Bạt Phong Hàn khẽ gật đầu: "Ít nhất cũng chắc tới chín phần. Bởi vì Quân Du đã từng chính miệng kể với ta về thứ công phu kỳ dị này, nói nó có thể khiến con người ta chìm sâu vào trạng thái ngủ say nhưng không chết, do không cần tiêu hao năng lượng, nên dù không uống một giọt nước nào trong thời gian dài cũng không vấn đề gì hết".

Tống Sư Đạo mừng rỡ lộ ra mặt: "Vậy nàng có nói cách hóa giải không?".

Khấu Trọng lẩm bẩm suy đoán: "Nhất định là Du di sau khi bị bọn chúng bắt, không muốn chịu nhục, lại càng không muốn bị bức nói ra những bí mật trong lòng nên mới dùng phương pháp tiêu cực này để đối phó, sư muội của mẹ đúng là không phải tầm thường!".

Từ Tử Lăng trách móc: "Đừng nói lảng sang chuyện khác nữa, hiện giờ quan trọng nhất là làm sao mới làm Du di tỉnh lại được?".

Bạt Phong Hàn cười khổ: "Khi đó ta cũng hỏi nàng có thể tự mình tỉnh lại hay không, nàng nói trên thế gian này ngoại trừ Thiên Trúc cao tăng ra, chỉ có Phó Dịch Lâm mới biết cách làm nàng tỉnh lại thôi".

Từ Tử Lăng nghiến răng, quả quyết khẳng định: "Đợi ta giúp Khấu Trọng lấy được Dương Công Bảo Khố rồi sẽ đưa Du di về Cao Lệ, để Phó Dịch Lâm đại sư cứu tỉnh. Phong Hàn huynh không cần phiền não vì chuyện này nữa".

Bạt Phong Hàn lộ ra thần sắc cảm kích, vì biết rằng Từ Tử Lăng đã hiểu được tâm tư của y.

Từ trước tới nay, thứ mà Bạt Phong Hàn theo đuổi chính là võ đạo, vì muốn lên đỉnh cao nhất của võ đạo, y chấp nhận vứt bỏ tất cả, trở về Đột Quyết khiêu chiến với nhân vật chí cao vô thượng của võ lâm ngoại vực, Võ Tôn Tất Huyền. Nhưng về mặt đạo nghĩa, y không thể thúc thủ bàng quan, nhìn Phó Quân Du hôn mê mãi như vậy, thế nên trong lòng vô cùng đau khổ và mâu thuẫn.

Bạt Phong Hàn cố nở một nụ cười gượng gạo, chậm rãi nói: "Vấn đề là từ trước tới nay chưa có ai từng thử qua thứ công phu kỳ dị này, nên không ai biết được nàng sẽ chịu đựng được bao lâu, nếu như đễ lỡ mất hạn kỳ, chỉ e dù là Phó Dịch Lâm có biết hồi thiên chi thuật cũng không thể cứu nàng tỉnh lại".

Từ Tử Lăng đang định lên tiếng thì Tống Sư Đạo đã xen vào: "Các người không cần lo lắng nữa, chuyện này để Tống mỗ lo được rồi. Đêm nay ta sẽ đưa nàng về Cao Lệ, những chuyện khác thì phải xem ý chỉ của lão thiên gia thế nào thôi".

Ba người cùng lúc giật mình chấn động, đưa mắt nhìn Tống Sư Đạo. Tống Sư Đạo vẫn chăm chú ngắm nhìn Phó Quân Du, trên gương mặt anh tuấn lộ ra vẻ kiên quyết xưa nay chưa từng có.

Cả ba đều lấy làm cảm động.

Nên biết rằng Tống Sư Đạo là nhân vật quan trọng trong Tống phiệt, là người kế thừa của Tống Khuyết, quyền lực, tài phú, mỹ nữ đối với y đều dễ dàng như trở lòng bàn tay vậy.

Từ đây đến Cao Lệ cách trở thiên sơn vạn thủy, chỉ sợ đi mấy tháng cũng không tới nơi, huồng hồ còn phải mang theo một vị mỹ nhân đang say ngủ, trên đường gian khổ thế nào, thiết tưởng không cần phải nói ra cũng biết. Mà y cũng chỉ lần đầu gặp gỡ Phó Quân Du, nói một cách nghiêm khắc thì hai người căn bản không có quan hệ.

Tống Sư Đạo mỉm cười: "Nói ra chắc ba người cũng không tin. Từ sau khi biết tin Quân Sước qua đời, ta chưa từng có lúc nào vui vẻ phấn khích, cảm thấy trời đất như tràn đầy siinh cơ lạc thú, cuộc đời hấp dẫn đáng yêu như là lúc này vậy".

Bạt Phong Hàn nhìn y hồi lâu rồi thở dài hỏi: "Tống nhị công tử vứt bỏ tất cả để tới Cao Lệ như vậy, gia tộc của huynh sẽ nghĩ thế nào?".

Hai mắt Tống Sư Đạo sáng rực lên rồi lại thở dài u uất: "Thực không dám giấu, ta đã chán ghét cái cuộc sống vô vị nhàm chán lại đầy những quy củ đó từ nhiều năm nay rồi. Hàn gia tuy có danh tiếng hiển hách ở phương Nam, nhưng tranh thiên hạ thủy chung vẫn lấy lưu vực sông Hoàng Hà mà Lạc Dương là trung tâm làm chiến trường, thế lực của nhà ta không với tới đó được". Tiếp đó y lại quay sang nói với Khấu Trọng: "Tống gia chúng ta tuyệt đối không có dã tâm làm hoàng đế. Chỉ cần Tiểu Trọng có thể khiến gia phụ cảm thấy sau khi thống nhất thiên hạ, Tống gia chúng ta vẫn giữ được địa vị của mình ở phương Nam, đến lúc đó người sẽ chịu gả tam muội cho ngươi. Có điều ngươi phải hứa là sẽ đối tốt vơi nó mới được, bằng không Tống Sư Đạo này là người đầu tiên không tha cho ngươi đó!".

Khấu Trọng đỏ mặt, cúi đầu lí nhí: "Nhị công tử yên tâm! Khấu Trọng này không phải là hạng người tùy tiện".

Bạt Phong Hàn nói: "Công tử cứ an lòng, ta và Tử Lăng sẽ xem chừng hắn!".

Tống Sư Đạo dặn dò Khấu Trọng mấy câu, rồi cẩn thận dùng chăn quấn Phó Quân Du lại, đặt lên vai: "Bây giờ ta sẽ tìm cách ra khỏi thành trước, rồi kiếm một chiếc xe ngựa cho nàng nằm, sau đó lập tức đi lên phía Bắc, ba người không cần lo lắng cho Quân Du nữa, ta nhất định sẽ kịp thời đưa nàng trở lại Cao Lệ".

Bạt Phong Hàn cúi người vái một vái sát đất, nghiêm giọng nói: "Đây là lần đầu tiên Bạt mỗ thực lòng khâm phục cúi mình trước người khác, Tống công tử hãy bảo trọng! Để cho an toàn, hãy để chúng ta hộ tống huynh xuất thành!".

Tống Sư Đạo lắc đầu: "Vạn lần không nên, bốn người chúng ta đi cùng nhau thật quá lộ liễu, chỉ cần Tử Lăng tiễn ta là được rồi. Cứ yên tâm! Tống gia chúng ta dù sao cũng có chút thế lực, huống hồ lại có Nhậm Ân giúp đỡ nữa. Không phải Bạt huynh muốn đi tìm Khúc Ngạo thử kiếm sao? Chúc huynh nhất chiến thành công, dương danh thiên hạ!".

Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng tống biệt Tống Sư Đạo rồi quay trở lại khách sảnh ngồi, trầm ngâm không nói tiếng nào, không khí trở nên nặng nề hết sức. Hồi lâu sau, Bạt Phong Hàn mới lắc đầu thở dài: "Chỉ có những kẻ thâm tình như Tống Sư Đạo mới xứng đáng được nữ tử trong thiên hạ chung tình, ta và ngươi đều không xứng đáng".

Khấu Trọng cũng chán nản thở ra nhè nhẹ: "Tống nhị công tử làm ta cảm thấy mình thật nhỏ bé và hẹp hòi. Ôi! Tâm tình huynh lúc này làm sao khiêu chiến với Khúc Ngạo được đây?"


Bạt Phong Hàn cười khổ: "Vì thế ta mới quay vào đây ngồi buồn với ngươi. Đúng rồi! Trên yêu thuyền đó không gặp phải cao thủ nào à?".

Khấu Trọng lắc đầu: "Tất cả cao thủ đều đã sang chỗ huynh chơi rồi còn đâu, trên thuyền chỉ còn lại mấy tên tiểu tỳ, chúng ta lên thuyền xét phòng mà cũng không phát giác. Ta còn gặp cả Thượng Quan Long nữa, suýt chút thì đã thuận tay kết liễu hắn rồi".

Bạt Phong Hàn trầm ngâm: "Cao thủ Âm Quý Phái thật nhiều không kể xiết, như mụ Văn Thái Đình mà chúng ta gặp phải vậy, theo ta thấy thì mụ tuyệt đối không kém Biên Bất Phụ đâu. Nếu không thể tận diệt hết lũ yêu nhân này... hừ, ta về Đột Quyết thì không nói làm gì nữa, nhưng ngươi thì không thể nào ngủ yên được đâu".

Khấu Trọng nói: "Huynh nói thì dễ lắm. Bây giờ Chúc Ngọc Nghiên và Loan Loan yêu nữ không đến tìm chúng ta gây chuyện là chúng ta đã phải cúng heo ta trời tạ đất rồi, nào ai dám đi gây với chúng nữa?".

Bạt Phong Hàn nói: "Con người không thể không có chí khí như vậy được, thế gọi là tham sinh húy tử đấy. Hiện giờ chúng ta cần nhất chính là không sợ hãi đối mặt với cường địch, từ trong thực chiến không ngừng tìm kiếm đột phá mới, nếu cứ tránh né lẩn trốn, mãi mãi cũng không thể trở thành cao thủ tuyệt đỉnh được đâu".

Khấu Trọng kinh hãi thốt lên: "Không phải huynh định đề nghị bây giờ chúng ta nghênh nghênh ngang ngang ra phố đi dạo, làm mục tiêu cho người ta đến gây chuyện đấy chứ?".

Bạt Phong Hàn cười ha hả: "Đúng là hiểu ý ta. Coi như làm vì Quân Du cũng được. Chỉ có như vậy, mới có thể dẫn dụ được đám yêu nhân Âm Quý Phái đối phó với chúng ta, thế thì Tống nhị công tử sẽ có thể an toàn đưa mỹ nhân rời khỏi Lạc Dương".

Khấu Trọng ngây người ra giây lát, rồi lập tức hiểu ra ý của Bạt Phong Hàn.

Âm Quý Phái xưa nay luôn lấy tác phong hữu thù tất báo mà hoành hành giang hồ, vì vậy bao nhiêu môn phái có thực lực đều không dám gây sự với bọn họ. Vậy mà hiện giờ bốn người bọn họ đã công nhiên vuốt râu hùm, cứu Phó Quân Du từ trong tay Âm Quý Phái, nếu chuyện này mà truyền ra giang hồ, thanh danh của đại phái phiệt trong Ma môn này sẽ bị đả kích nghiêm trọng vô cùng. Có thể tưởng tượng được khi Chúc Ngọc Nghiên nhận được tin tức bọn họ đã cứu Phó Quân Du mang đi, bà ta sẽ tức giận thế nào. Chắc hẳn nữ ma đầu này sẽ bất chấp tất cả mà đặt việc giết chết bọn gã lên làm nhiệm vụ hàng đầu của Âm Quý Phái.

Trong tình hình đó, Tống Sư Đạo có thể an toàn đưa Phó Quân Du đi hay không vẫn là điều chưa biết. Bạt Phong Hàn chính là muốn bất chấp an nguy của bản thân, cầm chân chủ lực Âm Quý Phái lại trong thành, hòng giúp Tống Sư Đạo có thể dễ dàng đào tẩu.

Khấu Trọng đứng vụt dậy, vỗ lên Tỉnh Trung Nguyệt đeo sau lưng: "Chuyện không thể chậm trễ nữa! Chúng ta đi thôi! Nhưng phải thông tin cho bọn họ một tiếng đã!".

° ° °

Tống Sư Đạo và Từ Tử Lăng ẩn thân trên một con thuyền đậu bên dưới Thiên Tân Kiều, chờ đợi tin tức của Nhậm Ân.

Trên giường, nữ kiếm khách Cao Lệ Phó Quân Du vẫn hôn mê bất tỉnh.

Tống Sư Đạo mỉm cười: "Mấy năm nay đây là lần đầu tiên ta nghĩ đến một người phụ nữa khác ngoài mẹ của ngươi, cảm giác đó giống như là một người tràn đầy sinh lực tìm được công việc và mục tiêu của cuộc đời vậy, thật vô cùng thoải mái".

Từ Tử Lăng gật đầu tỏ ra hiểu ý, nhưng cũng không biết nên nói gì với y nữa.

Tống Sư Đạo lại hỏi những chuyện liên quan đến Phó Quân Sước, nghe Từ Tử Lăng say sưa kể lại quá trình gặp gỡ và quen biết với Phó Quân Sước, cảm thấy vô cùng thú vị. Vừa nghe y vừa không ngừng đặt câu hỏi làm Từ Tử Lăng bị bức phải nhớ lại rất nhiều tình tiết tưởng chừng như đã chôn sâu vào dĩ vãng. Tống Sư Đạo càng nghe càng hưng phấn, còn Từ Tử Lăng càng nói lại càng thương tâm.

Lúc này Nhậm Ân đã quay trở lại, báo cáo với Tống Sư Đạo: "Hiện giờ tình hình ngoài kia rất căng thẳng, thi thoảng lại có những nữ nhân lạ xuất hiện trong thi tập và bên bờ sông, chỉ thoạt nhìn đã biết là yêu nữ Âm Quý Phái".

Tống Sư Đạo hỏi: "Còn vấn đề ra khỏi thành thì thế nào?".

Nhậm Ân lộ vẻ khó xử: "Đây không phải là vấn đề, vấn đề là làm thế nào mới có thể ra khỏi thành mà thần bất tri, quỷ bất giác, tốt nhất là đợi ngày mai khi mở cửa sông, chúng ta theo thuyền đánh cá rời thành, như vậy có thể bảo đảm vạn vô nhất thất".

Tống Sư Đạo lắc đầu phản đối: "Cứu người như cứu hỏa, làm sao có thể lãng phí thời gian như vậy được".

Nhậm Ân nói: "Tống gia có thể đợi thêm một lát không, vừa rồi Bạt gia thông tri cho chúng tôi, nói mình và Khấu gia sẽ tìm cách giữ chân chủ lực Âm Quý Phái trong thành, lúc đó chúng ta sẽ có cơ hội rời khỏi".

Từ Tử Lăng và Tống Sư Đạo cùng lúc biến sắc.

° ° °

Bạt Phong Hàn và Khấu Trọng hiên ngang cất bước trên con phố dài, người đi đường lơ thơ thưa thớt. Lúc này đã đầu giờ Hợi, nhưng hoa đăng vẫn khắp chốn, khí thế phồn hoa đặc biệt chỉ riêng Lạc Dương mới có.

Bạt Phong Hàn nói: "Ngươi hẹn Tống Kim Cương lúc nào vậy?".

Khấu Trọng đáp: "Giờ tý đêm nay Phục Khiên và Khúc Ngạo sẽ quyết chiến, y nói giờ hợi sẽ ở lầu cao nhất của Tây Viện ở Thính Lưu Các trong Mạn Thanh Viện, đến lúc đó đến tìm y là được. Hà! Xem ra muốn đi cũng khó đây!".

Bạt Phong Hàn vươn vai cho giãn gân giãn cốt, mỉm cười: "Thế sự luôn nằm ngoài ý liệu của con người mà, chưa đến giờ khắc ấy, ngươi cũng không biết xảy ra chuyện gì đâu".

Khấu Trọng trầm giọng: "Không phải ta sợ, mà là tình thế trước mắt không giống lúc đó ta tưởng tượng nữa. Sư Phi Huyên đang ẩn thân trị thương, Âm Quý Phái không còn bất kỳ cố kỵ gì nữa, nếu lần này chúng chịu bỏ qua cho chúng ta, chắc mặt trời sẽ mọc ở phía Tây đấy!"

Bạt Phong Hàn biết gã nói thực, nhưng vẫn mỉm cười tiêu sái: "Đây chính là lạc thú của cuộc sống, nếu ngươi biết có thể dễ dàng chiến thắng đối thủ, vậy thì còn gì kích thích nữa. Chỉ có đặt mình vào chỗ chết để cầu sự sống, giành thắng lợi trong tình thế tưởng chừng như không thể mới khiến người ta cảm thấy dư vị còn mãi".

Khấu Trọng vui vẻ đáp lại: "Đây chính là điểm mà ta và Tiểu Lăng hân thưởng và khâm phục nhất ở Bạt huynh, không biết có phải là bọn ta đã quen chạy trốn rồi hay không, mà mỗi lần gặp phải khó khăn, ý nghĩ đầu tiên chính là làm sao để trốn tránh, từ sau khi quen huynh, tư tưởng này mới dần dần thay đổi".

Tiếp đó gã lảng sang chuyện khác: "Huynh nói Loan Loan đẹp hơn hay Sư Phi Huyên đẹp hơn?".

Bạt Phong Hàn mỉm cười: "Ngươi vẫn còn nhàn rỗi hỏi chuyện này à?". Y trầm ngâm suy nghĩ một lúc rồi đáp: "Đúng là ta chưa từng gặp mỹ nữ làm mình phải động lòng như họ, nhưng Sư Phi Huyên hiển nhiên là hơn Loan Loan mấy phần tiên khí, nàng giống như một nữ thần ở trên cao không thể với tới vậy, còn Loan Loan thì thế nào cũng không thể có được thứ khí chất đó".

Khấu Trọng gật đầu: "Đây gọi là anh hùng sở kiến lược đồng!"

Bạt Phong Hàn lạnh giọng nhắc nhở: "Có điều ngươi ngàn vạn lần không nên động tình với bất kỳ ai trong hai người bọn họ, tâm tình của cả hai nữ tử này đều không đặt vàô chuyện nam nữ ái tình đâu, yêu bọn họ sẽ chỉ thất vọng mà thôi".

Khấu Trọng cười ha hả: "Huynh nghĩ Khấu Trọng này là hạng người gì chứ? Nam nhi sinh ra giữa thời loạn thế, tự nhiên phải lấy quốc sự dân sinh làm trọng, những chuyện khác có là gì chứ?".

Bạt Phong Hàn trừng mắt nhìn gã nhắc nhở: "Hãy nhớ ngươi đã hứa với nhị công tử chuyện gì, đừng để y phải quay lại tìm ngươi tính sổ là được".

Khấu Trọng không khỏi nhớ đến Tố Tố, buồn bã thở dài: "Khấu Trọng này trời sinhđã không thể độc ác với nữ nhân. Hải Sa bang có một nữ nhân gọi là Mỹ Nhân Ngư Du Thu Nhạn, nhiều lần muốn hãm hại ta, nhưng ta đều bỏ qua, là đã biết thế nào rồi".

Bạt Phong Hàn thành khẩn khuyên: "Có một số kẻ bất luận là người đối tốt với chúng thế nào, bọn chúng chẳng những không cảm kích ngươi, mà còn không ngừng tìm cách hãm hại ngươi tàn nhẫn hơn đấy". Tiếp đó lại chau mày: "Hình như ta đã nghe Đông Minh công chúa nhắc tới nữ nhân này, từ sau khi Long Vương Hàn Cát Thiên bị ngươi và Tử Lăng đánh trọng thương thì vô lực xử lý bang vụ, nữ nhân này giờ là người chủ xử mọi chuyện của Hải Sa Bang. Nếu ngươi có trở về phương Nam, tốt nhất nên cẩn thận một chút. Nữ nhân mà hận ai thì còn khó đối phó hơn nam nhân gấp bội".

Khấu Trọng nhớ lại lời Tống Kim Cương, chỉ là không biết trong liên mình đối phó Lý Tử Thông của Đỗ Phục Uy và Trầm Pháp Hưng, Hải Sa Bang có tham dự hay không.

Lúc này hai người đã rẽ vào con phố lớn nhất Lạc Dương thành, chừng ngàn bước nữa là sẽ tới Thiên Tân Kiều bắc ngang qua Lạc Thủy. Người đi đường và xe ngựa bắt đầu nhiều lên. Đa phần hành nhân đều là những nhân vật võ lâm oai phong lẫm lẫm, không ai là không len lén nhìn hai người với vẻ ngưỡng mộ.

Trên phố tửu lâu và thanh lâu san sát, tiếng sênh tiếng ca huyên náo vô cùng, xe ngựa đi lại như nước, ánh đèn sáng rực cả một góc thành.

Khấu Trọng cười cười: "Âm Quý Phái trước giờ đều không chịu lộ diên dưới ánh mặt trời, chúng ta xuất hiện giữa phố thị phồn hoa thế này, bọn chúng còn có thể làm gì nữa?".

Bạt Phong Hàn dõi mắt nhìn ra phía trước, buột miệng nói: "Ta vẫn chưa thể quên cảnh tượng đêm qua lúc Sư Phi Huyên xuất hiện trên Thiên Tân Kiều, chỉ có tiên nữ hạ phàm mới có thể so sánh được. Không biết đêm nay có kỳ ngộ gì nữa không?"

Khấu Trọng cười cười: "Ôm cây đợi thỏ hả? Ủa! Mẹ ơi!".

Hai người cùng lúc nhìn thấy trên Thiên Tân Kiều, mỹ nữ tuyệt thế tư dung của Ma môn Loan Loan đã đứng như một bóng u linh tự bao giờ. Trong dòng người đang đi lại không ngớt, nàng như hoàn toàn cách biệt hẳn với thế giới này, tuy đứng ở chỗ đó, nhưng cơ hồ như ở một không gian hoàn toàn khác.

Người đi đường bị thần thái nhàn định và nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành của nàng thu hút, đều len lén ngẩng lên nhìn trộm. Đôi chân trần không nhiễm chút bụi trần của nàng càng làm người ta phải kinh nghi hơn.

Ánh mắt âm u, hai hàng mày liễu nhíu lại nhìn chằm chằm vào hai người.

Bạt Phong Hàn tách khỏi Khấu Trọng một chút, ngửa mặt cười dài: "Tất cả kẻ nào không liên quan cút hết khỏi đây cho ta, Bạt Phong Hàn phải quyết tử một trận với yêu nữ Âm Quý Phái!".

Thanh âm hùng tráng vang động khắp cả hai bên bờ sông.

Bạt Phong Hàn quay sang nói với Khấu Trọng: "Ngươi áp trận cho ta!".

"Chang!".

Trảm Huyền Kiếm rời bao.

Bạt Phong Hàn sải bước lên cầu, tiến dần về phía Loan Loan.

Người đi đường lập tức tản ra bốn phía.

Nhất thời sát khí bốc cao, đại chiến chuẩn bị bắt đầu.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top Dưới