• Dịch vụ làm ảnh bìa cho truyện hoàn toàn miễn phí tại Lumière shop, mời bạn ghé xem

[Xuyên Không - cổ đại] Trọng sinh độc sủng kiều thê - Bạch Tiểu Ngọc

#11
Chương 10:
Quán trọ ma quái 1.
Trong quán trọ như bao phủ làn khí sương lạnh khắp nơi, tiếng mưa rơi bên ngoài nhẹ nhàng "tích tắc" giữa đêm khuya, làn gió như sương khẽ luồng qua khe hở cửa sổ, bay vào tai, thổi lên từng đợt ớn lạnh toàn thân.

Xung quanh vắng lặng tới mức, gần như là chỉ nghe được tiếng mưa bên ngoài, ngay cả tiếng hít thở cũng có thể nghe rõ ràng. Một sự im lặng âm u làm người khác sợ hãi!
Chuyện vừa mới xảy ra, đến bây giờ còn dọa nàng, thật không dám tin, nàng chút nữa đã mất mạng!

Ôm lấy hai hai vai, vẻ mặt Tôn Ngọc Nhi co lại vì lạnh mà tái nhợt, mắt nhìn xung quanh, trong từng góc cũ kĩ ở quán trọ này. Dù nàng quan sát tìm như thế nào, thì vẫn không tìm được chỗ có thể ẩn trốn. Vậy tên phóng ám khí lúc nãy là từ đâu ra?

Mang theo sự nghi hoặc, Tôn Ngọc Nhi bèn ngẩng đầu lên nhìn người đằng sau lưng nàng. Phát hiện Nam Cung Hàn vẫn rất bình tĩnh với việc lúc nãy xảy ra. Bình thản tới mức làm nàng cảm thấy hắn gần như là không để tâm đến.

Quả thật bây giờ Nam Cung Hàn rất điềm tĩnh, ánh mắt hắn, chưa từng rời khỏi trên mặt Tôn Ngọc Nhi, vẫn là sự dịu dàng khi nãy, cũng vẫn là cái nhìn đầy sâu lắng, chứa đựng thứ tình cảm trong mắt.

Nhìn chằm chằm vào Nam Cung Hàn, khóe môi Tôn Ngọc Nhi co quắp liên hồi. Bản thân nàng lúc nãy còn sợ hãi, thì bây giờ lại biến thành khó chịu.

Nè nè! Vừa mới bị người khác ám sát đấy. Hàn Lăng Vương này đừnǵ dùng ánh mắt không đúng chỗ chiếu vào nàng như vậy chứ?!

"Bây giờ chúng ta phải làm gì tiếp theo đây?" Muốn vị trước mắt đây dừng lại cái nhìn quái dị, Tôn Ngọc Nhi lên tiếng, đánh thức người còn đang đăm đăm nhìn nàng.

Mỗi thứ vẫn bình thường, tiếng mưa bên ngoài kia, tiếp tục rơi không ngừng. Nhưng người đối diện vẫn không trả lời.

Mí mắt của Tôn Ngọc Nhi giật giật mất kìm chế. Nàng đã nói đến vậy mà một chút phản ứng cũng không có?!

Đây là ý gì? Thầm bực bội trong lòng. Mắt nàng trừng to, lại ngẩng cao người, nhóm chân nhìn thẳng vào mặt Nam Cung Hàn. Chỉ là cố nhóm người như thế nào thì vẫn không thể mặt đối mặt được. Càng nhóm lên mặt nàng càng xụ xuống.

Thật thất vọng! Sao lại quên nàng là bé lùn chứ! Tôn Ngọc Nhi thật khóc không ra nước mắt. Đây là lần đầu tiên nàng hận bản thân, sao lại có chiều cao khiêm tốn tới mức này!

"Rốt cuộc ngài có nghe ta nói không vậy. Ta hỏi ngài đấy!" Thấy Nam Cung Hàn còn chưa trả lời, mà còn đứng đó vẫn nhìn vào nàng. Tôn Ngọc Nhi bất đắc dĩ nhắc nhở lại.

Không thể không cúi đầu trước người có quyền được, nên nàng chỉ có thể nhỏ nhẹ mà nói chuyện thôi!

Nam Cung Hàn như cảm giác được vẻ mặt không vui của Tôn Ngọc Nhi, chợt giật mình nhớ ra nàng đang hỏi hắn. Thu lại ánh mắt có chút phức tạp về, lại quay đầu nhìn sang cây kim đang cắm trên tường. Nhanh chóng khôi phục lại vẻ mặt bình thản như trước, chỉ là vẫn im lặng không nói gì.

Nhìn theo hướng Nam Cung Hàn đang xem. Rồi lại nhìn hắn đang suy nghĩ nhập tâm. Nàng không khỏi đảo mắt.

"Ngài có biết là ai làm không?" Chuyện này nhìn như thế nào, thì mục tiêu của kẻ khi nãy, chính là Nam Cung Hàn.

"Ta cũng không rõ." Quả thật ngay cả bản thân hắn cũng không nghĩ ra được là ai. Kiếp trước khi hắn còn trẻ, thật sự có rất nhiều kẻ thù. Kẻ muốn hắn chết không ít. Kẻ lại có địch thù lại càng nhiều.

Sau khi sống lại, đối với chuyện kiếp này, hoàn toàn mơ hồ về nó. Có vài chuyện trong quá khứ. Hắn đã không còn nhớ rõ, nhất là vài thứ liên quan đến việc tranh đấu đầy máu tanh trước đây...

Màu mắc hổ phách khẽ duy chuyển, kín đáo liếc xung quanh ở đây. Đến khi lướt qua từng mỗi góc, thì chợt dừng lại chỗ cửa sổ làm bằng gỗ. Tia sáng quỷ dị, được giấu dưới mi mắt chợt loé lên.

"Ngài đang nghĩ gì vậy!"

"Hử?" Đang suy nghĩ thì lại nghe thấy bên cạnh có tiếng lớn vang lên. Quay đầu lại thấy Tôn Ngọc Nhi đang nghiên đầu lắc qua lắc lại, mắt thì mở to trừng nhìn hắn.

Khoé môi Nam Cung Hàn mơ hồ hiện tia cười nhẹ. Nhìn nàng đang không vui, mà dùng mắt nhỏ trừng mắt to với hắn. Trong lòng lại cảm thấy dể chịu rất nhiều.

Thở nhẹ ra tiếng từ trong miệng. Lông mày vốn đầy u phiền trầm tư, lại trở nên bình thường như cũ. Giọng nói cũng vì vậy mà dịu dàng trầm thấp.

"Theo ta thấy kẻ đó không phải có địch ý..." Mắt khẽ liếc thứ đang cắm trên tường. Một lần nữa lại suy nghĩ thêm. Cây kim bạc chỉ cỡ bằng một cây trâm nhỏ thường, lại có sức phóng từ xa bằng lực mạnh như vậy... Ngay cả hắn cũng không phát hiện ra kịp. Càng nghĩ mắt Nam Cung Hàn càng nheo lại suy ngẫm. Chỉ là hắn cảm thấy hình như là đối phương cố ý phóng về phía hắn?

Nếu đây là kẻ thù thì nhất định sẽ phải muốn lấy mạng hắn. Chỉ là lúc nãy cây kim dù có bắn về hướng bọn họ đang ngồi, nhưng lại hướng lệch về phía tường, chỉ sợ cho dù hắn không ôm Ngọc Nhi tránh đi, thì cây kim ấy cũng sẽ không trúng... Là cố ý hay là vô tình?

"Ngài nói hắn không muốn làm hại chúng ta?" Mím đôi môi màu hồng nhỏ lại. Lời Nam Cung Hàn làm nàng xem xét một hồi.

Không có địch ý? Hắn nghĩ vậy nhưng nàng lại không nghĩ thế! Sao hắn lại chắc chắn vậy chứ!

Kiếm một cái ghế gần đó ngồi xuống, tay đưa ra cầm lấy bình trà, vốn muốn rót vào ly, thì chợt dừng lại. Suy nghĩ một lúc lại để bình trà xuống. Tôn Ngọc Nhi vẫn im lặng không lên tiếng, cũng không hỏi hay tỏ ra thái độ gì.

Nam Cung Hàn nhìn theo động tác của nàng, khẽ cụp mắt xuống, nhìn sang Tôn Ngọc Nhi đang ngồi. Bản thân cũng ngồi xuống ghế.

"Đó là cách nghĩ riêng của ta, không chính xác hoàn toàn. Chỉ là nói theo cảm giác."

Đưa mắt sang trên mặt Nam Cung. Cái nhìn dò xét như muốn xuyên qua người Nam Cung Hàn, để biết con người này, nhìn thấu người khác bằng cách nào.

Không nghĩ tới, hắn vậy mà lại hiểu nàng nghĩ gì. Nàng đã im lặng không nói chuyện, chính là ý muốn hắn trả lời câu nói, hắn vừa mới nói ra.

Cho rằng Nam Cung Hàn tuyệt sẽ không hiểu nàng nghĩ gì, mà cho qua, không nhắc lại nữa. Thế mà hắn lợi hại hơn nàng nghĩ. Còn nói ra nghi vấn trong lòng nàng. Người nam nhân này cũng quá mức lợi hại rồi!

"Nếu vậy. Chúng ta có nên rời khỏi đây không?"

"Nên ở đây sẽ tốt hơn." Nàng còn chưa hiểu lời Nam Cung Hàn. Định lên tiếng hỏi, thì hắn đã nói tiếp: "Nếu hắn biết chỗ chúng ta đang ở. Nhất định là đã theo dõi, dù đi nơi khác, cũng chưa chắc là thoát khỏi được. Hơn nữa bên ngoài trời đang mưa lớn, rời khỏi cũng không tiện."

Nam Cung Hàn phân tích rất đúng, rời đi nơi này, đến chỗ khác đi nữa cũng không chắc chắn là sẽ an toàn. Còn một điều nữa, bên ngoài lại khó tìm quán trọ, lại sẽ càng khó khăn hơn.

Tay chống cằm, vẻ mặt Tôn Ngọc Nhi đầy phức tạp. Không nghĩ tới ra khỏi Tôn Gia, cứ nghĩ là sẽ an toàn, thật không ngờ lại gặp rắc rối còn nặng hơn!

Đúng là quá xui xẻo rồi. Không nhịn được nàng bĩu môi, nhăn mày không vui. Nếu biết chuyện sẽ nguy hiểm như vậy khi đi ra ngoài, thì nàng thà ở Tôn Gia đấu với đám người kia. Dù bị phạt nặng hay bị mắng, ít ra cũng không bị nguy hiểm đến mạng sống như thế này!

Dõi theo sắc mặt Tôn Ngọc Nhi, xem nàng có vẻ không vui. Hắn có chút sốt ruột mà gấp gáp hỏi: " Nàng nghĩ như thế nào. Có đồng ý không?"

Không vội trả lời. Tôn Ngọc Nhi nhìn Nam Cung Hàn, rồi lại cúi xuống nhìn bàn. Một lúc thì mới gật đầu.

"Được. Tối nay sẽ ở lại."

Thấy nàng quả quyết đồng ý. Bản thân thoáng nhẹ lòng, thở nhẹ ra hơi.

Hắn còn sợ nàng sẽ không đồng ý, vậy thì thật không biết làm sao để nàng ở lại...

"Vậy cứ quyết định như vậy. Nhưng mà ngày mai ta sẽ rời đi, đến lúc đó Ngài không được cản ta"

Nàng đã suy xét cẩn thận mới ra quyết định này. Nàng dù muốn đi khỏi, Hàn Lăng Vương này chắc gì sẽ đi theo. Bây giờ trời lại tối khuya, đi một mình rất không an toàn. Tốt nhất là ở lại.

Nàng cũng không chắc liệu tên kia đã đi chưa. Nhưng có nam nhân này bên cạnh, nàng chắc sẽ không gặp nguy hiểm. Khi nãy hắn đã giúp nàng tránh cây kim bắn tới... Có thể thấy hắn cũng không phải người bỏ mặc người khác. Đợi đến ngày mai, thì mọi chuyện sẽ trở lại bình thường. Nàng muốn đi khỏi cũng không muộn.

Mắt nhẹ hiện ý cười, khóe miệng Nam Cung Hàn khẽ thích thú giương lên thành tia cười thỏa hiệp.

"Được." Một câu đơn giản, lại có bao nhiêu hàm ý sâu sắc trong ấy. Có điều là không ai nhận ra...

Nghe Nam Cung Hàn đồng ý với nàng. Tôn Ngọc Nhi nhanh chóng vui vẻ lại. Mắt khẽ vô tư chớp chớp vài cái, lại giương mắt nhìn người ngồi bên cạnh.

Không biết muốn làm gì, nàng đứng dậy từ trên ghế, đi tới bên cạnh Nam Cung Hàn. Miệng nhe răng cười tươi.

"Cảm ơn ngài lúc nãy đã cứu ta."

Lặng lẽ nhìn nụ cười của nàng. Nam Cung Hàn không rõ trong lòng là tư vị gì... Có sự xúc động hoài niệm từ ngực truyền tới, làm hắn thật rất đau... cơn đau đớn như đang chảy máu. Đã lâu lắm rồi, mới có thể nhìn được nàng cười...

Muốn nói chuyện với nàng, lại không thể nào thốt ra được. Lời như bị nghẹn ở lại trong họng, dù cố gắng thì vẫn chỉ có thể im hơi lặng tiếng nhìn nàng...

Âm thanh của nàng truyền tới rất gần, dễ nghe như tiếng gió bay bên tai. Hương thơm dịu nhẹ xông vào mũi, như rất lâu chưa từng được ngửi thấy...

Một cổ thương nhớ mãnh liệt hiện rõ từ trong hắn. Nàng đang đứng kế bên hắn, vẫn như cũ, là khuôn mặt ấy, đôi mắt ấy, nụ cười của trước đây, cũng vẫn là nàng bây giờ. Bất kể là kiếp trước hay kiếp này, luôn mang cho hắn cảm xúc khó khống chế. Mơ hồ không ro,̃ lại khiến hắn trầm luân không tìm được lối thoát...

Như cảm nhận được tâm trạng kì lạ phát ra từ Nam Cung Hàn. Tôn Ngọc Nhi theo bản năng lùi lại vài bước.

Nàng chỉ là muốn cảm ơn hắn thôi, không cần thiết phải làm vẻ trầm lặng như băng chứ! Cách đây vài.phút còn nói chuyện đàng hoàng hỏi thăm với nàng sao? Giờ lại làm bộ mặt vô cảm không nhìn ai. Thật là người tâm tính thay đổi thất thường!

"Trời cũng không còn muộn nữa. Ta thấy hay là nên nghỉ ngơi đi!"

Cười gượng gạo vài tiếng, thấy người nào đó đang ngồi im lìm một chỗ, một câu cũng không nói. Y như bức tượng trưng bày. Tôn Ngọc Nhi nhanh tìm lý do rời khỏi, cũng không quan tâm Nam Cung Hàn có nghe hay không, thì đã hai chân chạy đi!

Đùa gì thế! Ở lại để cùng với vị Vương Gia tâm tình bất ổn kia, thà nàng về phòng ngủ còn vui hơn.

Quay lưng lại đi thẳng vào phía trước. Lúc Tôn Ngọc Nhi đang muốn về phòng, thì lại xuất hiện bóng người cản trước mắt.

"Ông chủ quán?" Người đang đứng ngay trước mặt nàng, quả thật là chủ quán. Tôn Ngọc Nhi ngước mắt lên nhìn ông ta, đập vào mắt nàng, là khuôn mặt bình thản tự nhiên của chủ quán. Một chút kinh sợ cũng không có. Còn rất thoải mái mà nói chuyện.

"Thành thật xin lỗi. Khi nãy lão bận rộn dọn dẹp lại căn phòng ở trên lầu, nên không thể tiếp đón chu đáo được, đã khiến các vị chịu thiệt rồi!"

Nhìn thái độ thành khẩn của ông ta. Tôn Ngọc Nhi kinh ngạc mở to mắt cứ nhìn đăm đăm vào ông ta. Hình như là vị chủ quán này không phát hiện ra chuyện gì cả? Hay là ông ta không biết chuyện hồi nãy? Nghe ông ta nói là từ hồi nãy đến giờ luôn ở trên lầu, để dọn dẹp... Nhưng mà cây kim đó khi cắm vào tường phát ra tiếng lớn như vậy...?

Dù trong lòng đầy nghi vấn, nhưng nàng vẫn nở nụ cười trên môi thường ngày.

"Không có gì! Nếu không còn chuyện gì nữa, cháu lên phòng trước đây"

"À... ừ..." Chủ quán thấy Tôn Ngọc Nhi muốn đi lên lầu. Gật gù hiểu ý, chân nhanh dịch sang một chỗ, để nàng đi qua. Lúc xoay người lại thì thấy Nam Cung Hàn ngồi im lặng trên ghế, khó hiểu nhíu mày quay sang Tôn Ngọc Nhi: "Vậy còn vị khách kia. Ngài ấy không đi theo cô bé sao?"

Nhìn theo hướng ngón tay của chủ quán chỉ. Trên trán nàng hiện vài vạch đen. Đến bây giờ hắn vẫn giữ nguyên tư thế ấy! Một chút duy chuyển cũng không hề có. Hắn thật sự vẫn ổn đấy chứ?

Nàng bất dĩ lắc đầu tìm cớ: "Cha cháu hiện giờ đang bận suy nghĩ chút việc, nên chắc một hồi mới lên nghỉ."

Hắn muốn ngồi đó, ai có thể ngăn đây? Tốt nhất là không nên làm phiền hắn...

"Vậy cháu lên nghỉ ngơi đây!"

Trên cầu thang phát ra âm thanh bước chân, nhanh lọt vào tai Nam Cung Hàn, lại làm hắn lấy lại bình tĩnh. Mắt chợt kích động tìm Tôn Ngọc Nhi xung quanh.

Không thấy nàng! Một sự hốt hoảng hiện trong đầu hắn. Mắt dõi từng nơi tìm Tôn Ngọc Nhi. Nhưng mọi thứ đều không có người. Trống rỗng như lòng hắn bây giờ, không cách nào tìm ra phương hướng...

Ngọc Nhi... Nàng không có ở đây?

Đứng bật dậy từ trên ghế. Hai mắt kích động nhìn xung quanh tìm kiếm không ngừng.

Từng hình ảnh mơ hồ quen thuộc, như từng trang sách hiện rõ trong đầu Nam Cung Hàn. Mỗi một trang điều là những mảnh vỡ của ký ức tái hiện lại.

Nam Cung Hàn che lấy lồng ngực đang đau đớn không thể nào thở được, như bị thứ gì đó đâm xuyên qua, ngăn lấy hô hấp của hắn. Trên mặt Nam Cung Hàn đã chảy mồ hôi liên tục. Ngay cả gân xanh cũng hiện thành đường dài trên trán.

Cố gắng nhắm chặt mắt lại, để xóa đi hình ảnh đang hiện trong đầu. Nhưng dù có cố quên đi, thì vẫn không thể loại bỏ sự đau đớn̉ khắc sâu vào tận tim, đang hành hạ hắn từng chút một...

Bây giờ hắn không thể phân biệt đâu là quá khứ, đâu là hiện tại. Đầu óc mơ hồ nhìn khắp mọi nơi một lần nữa.

Mọi thứ im lặng, im lặng tới mức, Nam Cung Hàn có thể nghe rõ tiếng tim lồng ngực đập thật nhanh.

Nơi đây... Ngọc Nhi khi nãy đã ngồi cùng hắn... Nàng đã cười với hắn...

Bây giờ giống như trở lại một đoạn quá khứ đầy tối tăm của trước đây.

Nàng vốn đang đứng đó đợi hắn. Đang ngồi lặng lẽ đó chờ hắn quay về... Thế mà bản thân hắn lại chưa từng quay đầu nhìn nàng, dù chỉ là một lần...

Đến khi tới hắn đợi nàng, thì nàng lại đã biến mất không thấy... Cố đi tìm nàng, dùng bao nhiêu cách. Đến cuối cùng chỉ còń hắn một mình. Chỉ còn lại mình hắn...

Không... không! Nàng không biến mất... Nàng vẫn ở đây... Hắn phải đi tìm nàng... Khi nãy hắn nghe rõ tiếng bước chân của nàng...

Nam Cung Hàn ngẩng đầu nhìn lầu cao, mắt trợn to đầy hoảng loạn. Chân nhanh chóng chạy lên lầu, vẻ mặt như mất đi khống chế. Đầu hắn giờ chỉ muốn đi tìm nàng...

Trong căn phòng cũ kĩ, được xây bằng gỗ. Không gian nhỏ hẹp, gần như là không có chỗ dư thừa. Nội thất phòng đơn giản gần như chỉ có, một cái bàn rộng hình vuông, hai cái ghế nhỏ, cùng với cái giường nhỏ trong góc.

Loáng thoáng ngửi thấy mùi gỗ mộc thanh thoảng xung quanh.

Tôn Ngọc Nhi ngồi trên giường, hai tay nhỏ xíu nắm cái gối nệm trong tay, hai chân nhỏ nhắn đung đưa trên không trung. Mái tóc dài búi thành hai bím tóc dài đằng sau khẽ lắc lư theo cái đầu bé tẹo.

Đôi mắt to tròn lâu lâu nhìn ra hướng cửa, thấy chưa có ai vào, bèn cúi đầu mím môi lại.

Hắn chưa vào....Hắn mà còn không vô, làm sao mà nàng ngủ đây.

Nếu nàng ngủ trước, thật đúng là không hiểu phép tắc! Dù sao người ta cũng là Vương Gia đó!

"Rầm" Trong lúc Tôn Ngọc Nhi còn đang nhăn mày nhăn mặt, thì cánh cửa như bị ai đó đá ra. Âm thanh lớn tới mức, toàn thân nàng run rẩy lùi lại trong mép giường. Hai tay ôm chặt lấy đầu. Mắt lén lút nhìn ra cửa.

Ách! Chắc sẽ không gặp cướp đấy chứ?

Cánh cửa mở lớn ra, dưới bóng đèn cây nến đỏ, thân ảnh màu đen cao lớn, che khuất cả cánh cửa lớn. Hắn nhẹ nhàng bước vào, từng bước chân duy chuyển đến bên giường.

"Vương Gia?" Đến khi nhìn rõ người trước mắt, nàng không khỏi ngơ ngác mặt ra.

Hắn đi vào có cần phải làm chấn động mạnh vậy không! Dọa nàng chết khiếp!

Đứng bên giường, giương mắt nhìn Tôn Ngọc Nhi đang từ mép giường bò ra, bản thân lại thản nhiên đi tới vài bước. Sự im lặng quỷ dị nhanh lan tràn khắp nơi.

Khi Tôn Ngọc đã bò ra từ bên trong, định ngẩng đầu hỏi. Nam Cung Hàn vài câu. Lời còn chưa nói ra, thì một đôi tay đã chụp lấy thân hình nhỏ bé của nàng.

Ơ? Tôn Ngọc Nhi còn chưa biết Nam Cung Hàn muốn làm gì, tiếp theo đã bị đè xuống giường.

Toàn thân Nam Cung Hàn phủ lên người Tôn Ngọc Nhi, tay nắm lấy bàn tay nhỏ của nàng đặt lên đỉnh đầu.

"Ta nhớ nàng..."

Giọng hắn thì thào trong đêm. Ánh mắt mơ màng không rõ lý trí nhìn người dưới thân.

Tôn Ngọc Nhi không dám tin nhìn người đang đè ở trên nàng. Sức nặng của hắn gần như là muốn làm nàng nghẹt thở.

Rốt cuộc tên này muốn làm gì đây?

 
#12
Chương 11:
Quán trọ ma quái 2.

Làn sương trắng thoát ra từ trong điêu hương trên bàn. Hương thơm cũng từ trong ấy mà bay khắp phòng. Thoáng đãng dễ chịu làm người ngửi thấy đều cảm thấy nhẹ người.

Ánh nến đèn giữa đêm khuya, chiếu lấy căn phòng nhỏ hẹp. Cửa sổ trong phòng khẽ mở phân nửa. Tấm màn mỏng bên cửa bay phát ra tiếng "xoẹt xoẹt" Từ bên ngoài lại có cơn gió thổi vào. Vừa lạnh lại có chút ấm áp.

Cây trúc xanh bên ngoài cửa sổ, cũng bị gió làm cho lay động liên tục.

Ngoài tiếng gió lớn ra, còn có tiếng mưa lớn không dứt, còn đám mây đen mịt mù thì che đi cả bầu trời. Không biết bên ngoài đã âm u tới mức nào, chứ ở trong phòng này thì lại có bầu không khí khó để hình dung.

Trên chiếc giường màu trắng hiện rõ bóng lưng cao lớn đằng sau. Mái tóc đen dài xõa đến thắt lưng, ống mượt đen tuyền hòa vào y phục đen, cùng với màn đêm trong phòng như là một.

Âm u mà lạnh lẽo.

Tròng mắt hổ phách sâu như cái hồ nước không đáy. Trầm ngâm tựa như mặt nước, trôi chảy trên dòng sông không điểm dừng. Đang lặng thầm ngắm nhìn như khắc sau tận cùng trong lòng.

Lông mày thanh nhọn không nhíu cũng không giãn nhưng lại tỏ ra khí thế áp đảo người khác. Giờ lại giãn ra bớt đi vài phần uy nghiêm, chỉ còn lại sự dịu dàng giữa hàng lông mày.

Bờ môi mỏng khẽ mím nhẹ, trơn bóng như màu sương bạc tô lên. Tất cả mọi thứ trên khuôn mặt này giống như là từ tượng khắc ra, hoàn hảo tới mức không cách nào tìm ra khuyết điểm.

Bây giờ hắn còn dùng ánh mắt chứa đựng chân tình ấy nhìn nàng. Quả thật là làm rung động trái tim của các thiếu nữ!

Đối diện với diện mạo phi phàm trước mắt. Tôn Ngọc Nhi lại không có hứng thú mà ngắm nhìn. Nàng bây giờ không thể cử động, còn người đang đè nàng lại thản nhiên một chút ý thức đứng dậy cũng không có!

"Vương Gia, ngài mau đứng dậy đi!"

Giọng nói phản kháng vang lên. Một tay nàng chống lên cố hết sức đẩy lồng ngực Nam Cung Hàn ra.

Chết tiệt! Nàng chỉ dùng một tay, vốn không cách nào đẩy hắn ra được!

"Ngài mà còn chưa chịu đứng lên. Ta sẽ la lên cho ngài coi!" Lời nàng nói ra một chút cũng không đã động người trước mắt. Tôn Ngọc Nhi không nhịn được la lên:

"Ta thật sự sẽ la thiệt đó!"

Tiếng la hét lớn của Tôn Ngọc Nhi nhanh có hiệu lực làm Nam Cung Hàn thoáng dừng động tác giữ tay nàng trên đỉnh đầu, nhưng vẫn nằm đè trên người nàng, vẫn không chịu ngồi dậy.

Thấy tay bị giữ chặt đã được nới lỏng. Tôn Ngọc Nhi dùng sức giật tay về, dùng bằng cả hai tay đẩy mạnh ngực Nam Cung Hàn.

Nàng vừa đẩy lại vừa ngẩng cao đầu hét to: "Cứu mạng! Có ai không cứu với!"

"Đừng la, sẽ đau họng..." Giọng nói ấm áp xen lẫn lo lắng vào. Hơi thở nóng hổi quanh quẫn bên tai nàng, làm Tôn Ngọc Nhi có cảm giác nhột nhột trong người mà im bật không hét nữa, mà quay mặt đi hướng khác.

Hắn đây là đang lo lắng cho nàng? Tâm không hiểu sao lại có cảm giác lạ lẫm...

Mãi một lúc Tôn Ngọc Nhi còn tưởng Nam Cung Hàn sẽ không chịu mở miệng, thì hắn lại lên tiếng bất ngờ. Chỉ là lời mới phát ra lại làm người nghe phải kinh ngạc.

"Ta rất nhớ nàng, nhưng nàng lại bỏ ta đi, ta khóc rất nhiều, còn quỳ rất lâu, thế mà nàng vẫn không chịu gặp ta. Lòng ta đau lắm! Ta biết sai rồi mà, sao nàng còn chưa chịu cho ta gặp mặt. Sao lại không chịu gặp ta?"

Một tràng lời tâm sự từ một miệng đại nam nhân như hắn nói ra, có sự đau buồn, còn như đang hối lỗi với người mình yêu, nghe mà hết sức đau lòng.

Ai nghe cũng không khỏi đau lòng thương cảm. Huống chi người nói lại là Vương Gia cao quy một nước!

Đây chính là tình yêu cao thượng ít xuất hiện trong hoàng thất! Đáng để được người khác rơi lệ thương cảm.

Nhưng có điều... Chuyện này thì liên quan gì tới nàng? Một chút cũng không liên quan!

Khóe môi Tôn Ngọc Nhi co giật, có cảm giác thật muốn ngất.

Hắn là đang phi lễ với nàng, còn nói như là hắn chịu thiệt? Người mà hắn đang nói rõ ràng không phải nàng.

Chắc hắn không phải bị từ chối mà hoá điên nhìn đâu cũng nhìn thành cô gái hắn yêu?

Vị này rõ là đang bày tỏ với người hắn yêu. Thế mà lại nhận nhầm người, quả thật là giận mà không thể nói được.

Nàng bất đắc dĩ giải thích: "Ngài nhầm rồi. Ta không phải người ngài đang nói đến!"

Nam Cung Hàn đau lòng vuốt nhẹ đôi môi Tôn Ngọc Nhi vì hét lớn tiếng mà trở nên khô khốc.

Lại nhẹ nhàng cất tiếng như dỗ dành, một chút cũng không quan tâm lời nàng nói, nói đúng hơn là nghe không lọt tai:

"Không khóc... Ngoan... Không khóc... Ta sẽ không làm nàng buồn nữa..."

Nghe xong lời này, Tôn Ngọc Nhi càng không thể bình tĩnh được.

Người này chính là đang muốn chọc nàng! Hắn dù nhìn nàng nhầm thành người, thì cũng không nên cứ làm y như thật chứ, nàng đã nói rõ thế mà!

Tức giận tiếp tục giãy giụa tay chân. Có ngu mới không la lên!

Bị chọc cho giận đỏ hết cả mặt. Nàng trừng mắt nhìn Nam Cung Hàn, cố gằn giọng hét:

"Cứu mạng! Có kẻ xấu!"

Tôn Ngọc Nhi điên cuồng gào thét, một chút hiệu quả cũng không thấy, một bóng người cũng không xuất hiện. Ngược lại người đè nàng càng lúc càng nặng hơn.

Gương mặt quen thuộc gần như là dính sát vào mặt nàng, dù nàng có la hét hay kêu lớn cỡ nào cũng không hề làm Nam Cung Hàn có ý định đứng dậy.

Thời gian nhanh chóng trôi qua một chút. Tôn Ngọc Nhi đã bắt đầu không chịu được. Miệng đã mím lại, hai mắt nàng ửng đỏ khóc lớn vang cả căn phòng.

"Oa... Oa... mau buông ta ra..."

"Mau thả ta ra! Ngươi là người xấu!"

Tôn Ngọc Nhi ấm ức nấc nghẹn khóc thành tiếng. Nàng hiện giờ rất sợ hãi, không biết tên này sẽ làm gì nàng, nhìn hắn như tên điên vậy. Thật đáng sợ!

Từ lúc còn nhỏ đến khi trưởng thành. Nàng chưa bao giờ bị nam nhân nào bắt nạt đến phát khóc cả!

Thế mà giờ lại bị tên nam nhân xa lạ. mới gặp lần đầu đã giở trò ức hiếp nàng! Đúng là quá đáng mà!

Tiếng khóc của nàng làm Nam Cung Hàn bất động, lại không biết làm gì chỉ biết khó khăn an ủi:

"Đừng khóc!" Giơ tay lên, dùng bàn tay phải nhẹ nhàng lau nước mắt đang rơi trên má Tôn Ngọc Nhi. Nước mắt nàng làm lòng hắn đau buốt ê ẩm.

"Ta không làm nàng sợ nữa... Đừng khóc có được không..." Âm thanh nhẹ nhàng lẫn yêu thương của hắn cất lên.

Ánh mắt hắn sợ sệt không dám cử động mạnh, chỉ biết vừa dỗ vừa trấn an nàng: "Ta không làm nàng giận... Nàng đừng khóc, cũng đừng bỏ ta đi..."

Tay chân hắn luống cuống không biết phải làm như thế nào, không muốn làm nàng khóc, nhưng hắn bây giờ lại không cách nào khống chế bản thân được. Chỉ sợ chỉ cần bất cẩn nàng sẽ đi mất.

Hắn giờ chỉ biết làm theo cảm nghĩ của kiếp trước, hành động không suy nghĩ này ngay cả bản thân hắn cũng không thể kiểm soát.

Mới đầu còn chưa tin, có điều khi nhìn vào đôi mắt đang mở to nhìn nàng, lại không hề có chút tia giả dối nào cả, ngược lại còn có sự chân thật khẩn thiết. Khiến Tôn Ngọc Nhi lại do dự gật đầu: "Ngài đứng dậy đi, ta sẽ không đi!"

"Thật?" Như chưa tin lời Tôn Ngọc Nhi, Nam Cung Hàn thẳng mắt nhìn nàng đầy nghi ngờ: "Nàng sẽ không đi? Nàng không gạt ta chứ?"

Giọng nói Nam Cung Hàn đầy mơ hồ, ngay cả ánh mắt uy nghiêm thường ngày, giờ lại làm người khác có cảm giác như đang đối mặt với kẻ điên dại.

Hắn thật kì quái. Dù nhìn nhầm người cũng không cần như kẻ điên chứ?

Tôn Ngọc Nhi đưa mắt nhìn vào gương mặt đầy vẻ ngơ ngác của Nam Cung Hàn, dù không hiểu rốt cuộc hắn muốn làm gì, nhưng nàng không thích chút nào! Nhìn hắn bây giờ nếu nàng không đồng ý, thì hắn sẽ không buông tha.

Miệng khẽ mở, trong khi đầu óc lại cố nghĩ cách để trốn thoát. Giờ chỉ còn cách chìu theo ý hắn thôi: "Được. Ta hứa với ngài, chỉ cần ngài đứng dậy, ta tuyệt đối sẽ không trốn đi!"

"Được rồi. Ta sẽ làm theo ý nàng..."

Nghe nàng hứa sẽ không rời khỏi hắn, Nam Cung Hàn kích động hưng phấn đứng bật dậy. Khoé mắt còn vui vẻ cong thành đường trăng khuyết.

Mắt Tôn Ngọc Nhi híp lại như đường chỉ. Chỉ chờ điều này. Khi Nam Cung Hàn còn đang đứng bất động chưa làm gì, nàng nhanh ngồi dậy, lấy tốc độ như chớp đẩy người đứng trước mắt ra sang một bên, rồi nhanh chân chạy ra hướng cửa, cũng không quay đầu nhìn lại người đằng sau.

Cuối cùng cũng trốn được!

Chỉ cách cánh cửa mấy bước. Mặt mày nàng hứng hở còn đang vui mừng thì từ đằng sau lại phát ra tiếng "Rầm" thật lớn, tiếp theo nữa là tiếng kêu kẹt giường phát ra, như là tiếng của cái giường sắp bị sập.

Sau đó cả không gian lại im lặng như bình thường.

Bước chân Tôn Ngọc Nhi chợt dừng lại, đầu nghiêng qua nhìn đằng sau.

Đập vào mắt nàng là thân hình cao to đang nằm ngã trên giường, thứ âm thanh lớn vừa mới phát ra chính là do kẻ đang nằm kia làm ra.

Hắn quá cao to khiến chiếc giường gỗ không ngừng kẹo kẹt liên tục, như có thể sập bất cứ lúc nào. Cảnh tượng này khiến Tôn Ngọc mở to mắt không chớp. Đây là chuyện gì a?!

Nam Cung Hàn nằm im trên giường, không nhúc nhích, cũng không động đậy. Toàn thân bất động như cái xác.

Không nhịn được sự tò mò trong lòng. Tôn Ngọc Nhi vốn muốn chạy đi, thì lại quay người cất bước chậm chạp đi tới bên giường. Dù vậy nàng vẫn cảnh giác đứng giữ khoản cách, cách cái giường mấy mét.

Hắn như là xỉu?

Đứng cách khá xa không nhìn rõ người nằm trên giường, Tôn Ngọc Nhi bèn duy chuyển bước đến sát bên cạnh giường mà quan sát, còn dùng ngón tay chọt vào mặt Nam Cung Hàn.

Không phản ứng?

Tiếp tục chọt, vẫn im lặng?

"Hắn hình như là ngất?" Miệng tự lẫm bẫm, lông mày vì suy nghĩ mà nhăn lại. Lần nữa Tôn Ngọc Nhi đưa mắt chớp chớp chăm chú nhìn gương mặt như đang ngủ say.

Dù nhìn thế nào vẫn không thấy hắn như là giả vờ? Cụp mắt xuống Tôn Ngọc Nhi tự thầm nghĩ trong lòng.

Nếu vậy hắn thật bị nàng làm cho ngất.

Cái ý nghĩ này làm nàng sợ nhảy dựng cả lên, cả khuôn mặt đã tái đi như tờ giấy trắng. Chắc hắn sẽ không bị gì chứ?

Tôn Ngọc Nhi hoảng loạn đi tới đi lui, lúc nhìn Nam Cung Hàn còn đang nằm trên giường thì nàng lại rối rắm vò tóc suy nghĩ.

Đúng là nàng có đẩy hắn, nhưng sức lực không mạnh tới mức làm hắn ngất mới phải?

Hay là hắn quá yếu ớt? Chân đang đi lại không ngừng, chợt đứng im, mắt nàng lại phát sáng ra vẻ đã hiểu.

Nàng nhanh chạy tới bên giường, quan sát toàn thân Nam Cung Hàn, đến khí dừng lại trên sắc mặt trắng bệch chảy đầy mồ hôi của hắn, Tôn Ngọc Nhi càng khẳng định suy đoán hồi nãy của nàng.

Chắc chắn là hắn mang bệnh nặng! Đúng vậy! Nhất định là như thế! Nếu không thì làm sao đẩy một cái đã té xỉu tại chỗ chứ? Chỉ có khả năng là hắn quá yếu!

Tôn Ngọc Nhi cắn nhẹ ngón tay út, mắt sáng đảo qua đảo lại, suy nghĩ miên man liên tục.

Hắn bị nàng làm cho ngất đi, vậy nếu hắn có chuyện gì, thì không phải nàng là phạm tội sao? Đây là Vương Gia, con của Hoàng Đế đó! Dù không bị chém đầu thì cũng bị hành hạ chỉ còn nữa cái mạng!

Vừa nghĩ đến đây Tôn Ngọc Nhi đã bị dọa chết khiếp. Nếu nàng bị bắt đi nhất định sẽ không còn mạng mà trở về! Nàng mới không muốn chết sớm vậy đâu!

Hoảng sợ lùi lại vài bước mà giữ một khoản cách với cái giường. Liếc trái liếc phải khắp nơi, nàng khó khăn nuốt nước bọt ực một cái.

Bây giờ làm gì đây? Hắn hiện giờ không chết. Nhưng nếu hắn tỉnh dậy mà nhất quyết cho nàng là kẻ làm hắn xỉu thì không biết có giận quá hóa thẹn cho người bắt nàng vào đại lao... Sau đó dùng ba mươi sáu dụng cụ tra hình để trả thù hành hạ nàng?

Trong đầu nàng nhanh hiện lên hình ảnh tưởng tượng.

Nàng bị bắt bỏ vào nơi tăm tối, không thấy ánh sáng. Khắp nơi đều là chuột với gián. Xung quanh còn có một đám người, cười nham nhở với nàng, tay kẻ nào cũng cầm dụng cụ tra khảo ghê rợn, nào là kéo, dao nhọn, búa, dây xích chó, mấy trăm cây trăm lớn nhỏ, còn có cả mấy chục lọ thuốc đủ màu đủ loại. Bắt nàng uống từng lọ một, uống đến chết mới thôi!

Thật kinh khủng! Ôm lấy hai bên má, Tôn Ngọc Nhi lảo đảo té ngã trên đất. Cảnh tượng nàng mới suy diễn ra đã làm nàng sợ run rẩy cả người.

Phải tìm cách...

Nếu không hắn thật sự xảy ra chuyện gì, nàng thật mà có trăm cái miệng mà không giải thích được!

Nhanh chóng ngồi dậy rồi chạy thật nhanh ra khỏi phòng, để lại Nam Cung Hàn nằm một mình trên giường.

Trước khi đi, nàng còn đóng cửa lại thật nhẹ nhàng, để tránh bị người khác nhìn thấy.

Sau khi đóng cửa xong, Tôn Ngọc Nhi bèn quay người chuẩn bị đi xuống lầu, thì trước mắt xuất hiện cảnh toàn màu đen làm nàng giật cả mình.

Trời lại tối như thế?

Khi đã nhìn kĩ lại mới biết do không đốt đèn dầu trên tường nên mới tối. Làm nàng sợ hết cả hồn.

Trong bóng đêm Tôn Ngọc Nhi miệng không ngừng oán trách: "Ông chủ cũng nơi này cũng thật là, ban đêm cũng nên đốt đèn cho sáng chứ, làm người khác không thấy đường mà đi"

Đứng một mình trên hành lang tối đến mực không nhìn thấy đâu là tường, đâu là nơi để đi xuống lầu.

Tôn Ngọc Nhi khó khăn đi từng bước một, hai tay quơ trong không trung, cố gắng kiếm cầu thang để đi xuống.

Không biết đi bao lâu, cho đến khi dừng lại trong góc cầu thang thì phía trước lại hiện lờ mờ tia sáng nhấp nháy. Nàng bắt đầu theo hướng ánh sáng đang phát ra mà đi theo.

Đi được một lúc, khi chân Tôn Ngọc Nhi đã ra khỏi cầu thang, thứ ánh sáng nàng mới nhìn thấy càng hiện rõ ràng.

Dưới lầu đều không có người, ngoại trừ thứ ánh sáng như ánh đèn nhỏ đang phát ra từ trong góc bên phải, thì cũng chỉ có tiếng mưa rơi bên ngoài.

Tôn Ngọc Nhi nhẹ thả bước chân thật nhẹ, từ từ mà đi tới hướng đang chiếu ánh sáng. Theo hướng đi, thì là đi tới bếp?

Đã khuya thế này mà còn có người thức sao? Có chút tò mò Tôn Ngọc Nhi kiếm một góc nhỏ để nhìn vào bên trong.

Trong bếp dù đốt đèn nhưng nàng vẫn khó có thể xem xét đàng hoàng được. Tia sáng nàng mới thấy là do đèn dầu trên tường chiếu ra, đèn dầu khá nhỏ nên không chiếu hết mọi thứ được. Có điều nàng lại ngửi thấy mùi dầu bếp nồng nặc tỏ ra xung quanh, như là có ai đó đã đỗ ra.

Dưới bóng đèn lờ mờ trong bếp. Tôn Ngọc Nhi lại mơ hồ nghe được tiếng hít thở của ai đó. Không biết họ làm gì, mà lại có tiếng kiêu xẹt xẹt kì lạ.

Đã khuya mà còn có người thức sao?

Tôn Ngọc Nhi cố nhón chân lén nhìn vào bên trong. Thứ nàng nhìn thấy chỉ là không gian bếp nhỏ hẹp không lớn lắm. Kế bàn kệ bếp là hai người đang đứng, có thể là tập trung vào cuộc nói chuyện nên họ không để ý có người đang đứng nhìn.

"Mọi chuyện đã chuẩn bị xong chưa?"

Trong hai người đang đứng, thì có một người lên tiếng hỏi.

Nhìn từ sau lưng nên diện mạo như thế nào đều không thấy rõ. Chỉ loáng thoáng nhìn thấy bóng lưng áo màu đen mờ nhạt, và nghe thấy giọng điệu trầm thấp khàn khàn lạ thường của hắn.

Dù muốn nhìn rõ người đang nói chuyện kia. Tôn Ngọc Nhi cũng không thể đi tới gần nhìn kĩ được, chỉ có thể cố gắng lắng tai mà nghe tiếp.

Tiếp theo là người đứng bên cạnh trả lời: "Đều đã chuẩn bị xong cả rồi. Chỉ là..." Nói đến đây lại dừng lại như có chuyện khó nói. Trong khi mắt ông ta lúc nhìn người đối diện lại sợ hãi ấp úng:

"Chuyện ngài hứa với ta thì?"

"Chuyện ta hứa thì nhất định sẽ làm được." Khoé môi cười lạnh thành tiếng.

Nam tử khẽ nhếch mày nhìn lại người đứng bên cạnh hắn, không nhanh không chậm nói: "Nhưng mà việc này phải thật kín đáo, nếu để người khác biết được. Ngươi biết hậu quả rồi đấy!"

Kẻ kia sau khi nghe xong, cảm thấy sau lưng đã lạnh đến thấu xương, cái trán đã chảy đầy mồi hôi không ngừng.

Khí thế nguy hiểm từ lời đe dọa của nam tử nói ra, đã làm hắn chấn động không thể nói ra bất cứ câu nào, chỉ biết gật gù liên tục.

Cả phòng bếp như đắm chìm vào khung cảnh âm lạnh rợn gáy. Người nam tử dù không gì nhiều lại làm người khác cảm nhận được sự u ám đáng sợ từ trên người hắn.

Ngay cả Tôn Ngọc Nhi đứng từ xa cũng đã không chịu được mà rùng mình thì kẻ vốn đang đứng bên cạnh cũng khó mà chịu đựng được.

Biểu hiện của hắn làm nam tử khá hài lòng, lúc nói chuyện cũng nhẹ nhàng hơn: "Tốt. Chỉ cần vụ buôn bán này thành công. Ta tuyệt đối sẽ không bạc đãi ngươi, nên cứ yên tâm." Nghĩ một lúc hắn nói thêm vài câu:

"Gần đây Kinh Thành đang xảy ra nhiều chuyện lạ. Khắp nơi đều bị quan binh phát hiện ra rất nhiều xác chết. Không có chuyện gì cần thiết thì đừng đi ra ngoài." Nói xong, ánh mắt nam tử chợt lạnh xuống: "Nhớ là đừng đi ra ngoài lung tung."

Âm thanh hắn nói rất nghiêm túc còn có ý cảnh cáo rõ ràng, làm sao mà kẻ đang lắng nghe mà không hiểu.

"Vâng! Ta sẽ cẩn thận hơn nên ngài không cần bận tâm."

Tôn Ngọc Nhi mím chặt môi, bàn tay nhỏ nắm chặt góc áo, nàng lo lắng theo dõi từng cuộc nói đối thoại của hai người trong bếp, một câu cũng không bỏ xót. Nội dung họ nói, dù nghe thế nào, vẫn thấy có điều gì đó hơi lạ...

Có nên vào hay không? Nàng phân vân việc nên đi vào nhờ họ kêu đại phu tới khám cho Nam Cung Hàn, hay là nên trở về phòng tìm cách khác.

Khi Tôn Ngọc Nhi còn đang không biết nên tiến hay nên lui thì nam tử áo đen đã quay người lại.

Ánh sáng không thể chiếu hết trên khuôn mặt của hắn, chỉ lờ mờ thấy nữa cái cằm đầy râu đen... Sau đó hắn sát gần tới người kế bên.

Âm thanh hắn nói nhỏ sát bên tai kẻ kia. Hắn vừa nói xong lại làm người đó phải biến sắc: "Ý ngài là?" Hắn run rẩy hỏi.

Bờ môi nhợt nhạt thoáng run lên: "Chuyện này có phải nhất thiết phải làm ư?"

Hắn ngước nhìn nam tử trước mắt, chỉ mong sao điều người này mới vừa nói chỉ là đùa. Nhưng đáng tiếc câu tiếp theo người kia nói lại làm hy vọng cuối cùng trong lòng hắn dập tắt.

"Đương nhiên là không phải đùa" Nam tử trừng mắt, khẽ lớn tiếng: "Có bao giờ ngươi thấy ta đùa chưa?"

Kẻ kia sợ tới mức thân hình gày gò run lên. Vẻ mặt tái xanh chỉ biết cúi thấp đầu thấp hỏm. Biết không phải là đùa, hắn càng sợ hãi hơn: "Vậy thì chừng nào...?"

"Ngày mai. Chính là lúc lễ hội hoa đăng Tiêu Hoa Đình được tổ chức."

"Lễ hội Tiêu Hoa Đình?"

Không chỉ tên kia kinh ngạc mà ngay cả Tôn Ngọc Nhi đứng bên ngoài cũng sửng sốt theo.

Hoa đăng Tiêu Hoa Đình, là lễ hội lớn nhất Kinh Thành, cách ba năm chỉ tổ chức một lần. Không chỉ là một lễ hội bình thường, thật chất chính là nơi để các Thi Sĩ, Tài tử, nổi danh khắp nơi Đại Tần quốc tụ họp một chỗ để giao lưu.

Nói chính xác hơn thì là thi đấu với nhau, xem ai tài giỏi hơn, ai lợi hại hơn. Còn một điều nữa thu hút người khác chính là phần thưởng, có thể nói là liên thành, đều là báu vật hiếm có trong thiên hạ.

Nghe nói mỗi năm số người tham gia lên đến mấy trăm người. Đông không kể hết. Không những chỉ có bá tánh bình thường được tham dự mà ngay cả văn võ bá quan, người trong hoàng thất cũng tham gia. Có thể nói là sự kiện lớn nhất Đại Tần.

Tôn Ngọc Nhi cũng đã từng nghe người khác kể lại sự kiện tổ chức long trọng ấy, dù chưa tận mắt chứng kiến, nhưng nàng cũng nghe liên quan đến không ít về lễ hội Tiêu Hoa Đình này. Cũng biết chút ít về nó.

Quy mô lớn, tổ chức xa hoa. Người tham gia vào đều là những người nổi tiếng. Không nói đến có người trong triều đình trong ấy, chỉ nói đến một phần vài người là tài nữ, thư sinh, học sĩ, trạng sư... Cũng đủ làm người ta kinh hãi rồi!

Giờ lại nhắc đến sự kiện ấy ở đây từ miệng một kẻ xa lạ, mà hắn chỉ nhìn thôi cũng thấy không hề có ý tốt.

Hai kẻ kia vẫn đang nói chuyện. Vì trời mưa bên ngoài khá lớn nên đoạn nói chuyện sau cùng nàng bất lực không thể nghe. Chỉ nghe được tiếng mưa lớn bên tai.

....

Thời gian lặng lẽ trôi qua từng chút, khi cơn mưa chấm dứt đã không còn ồn ào nữa... Bên trong gian bếp cũng không còn nghe thấy bất cứ tiếng nói hay âm thanh nào.

Đứng chờ một lúc lâu, mãi vẫn chưa nghe được gì bên trong. Tôn Ngọc Nhi không nhịn được thò đầu vào xem thử.

Nhìn trái, nhìn phải, liếc trên, liếc dưới. Mọi thứ vẫn rất bình thường, chỉ khác một điều là... Người đứng ở đó hồi nãy biến mất rồi?!

Tôn Ngọc Nhi dịu mắt liên tục, rồi mở mắt thật to, tiếp tục nhìn thật cẩn thận.

Quả thật hai người đang đứng vừa mới nói chuyện, chính xác là đã không thấy đâu cả.

Cả gian bếp vắng tanh không có một bóng người. Giống như cuộc nói chuyện khi nãy chưa tồn tại bao giờ.

Chậm rãi bước vào, nàng đi đến chỗ mới nãy hai kẻ kia đã đứng nói chuyện, vừa âm thầm nhìn xung quanh.

Mỗi góc ở đây, đều không có chỗ để trốn hay là đường khác để đi ra ngoài. Vậy hai người họ đâu?

Rõ là nàng đã đứng bên ngoài từ rất lâu. Họ muốn đi khỏi thì phải đi từ hướng cửa sau lưng mới đúng. Đâu thể vô cớ mà biến mất được?

Tôn Ngọc Nhi còn đang khó hiểu thì tự nhiên lại cảm thấy sống lưng lạnh gai người.

Từ đằng sau lưng nàng như có đôi mắt đang nhìn chằm chằm. Xung quanh mọi thứ đang bình thường thì lại tỏ ra hàn khí u ám.

Toàn thân nàng chợt cứng đờ, không dám nhúc nhích hay cử động. Cảm nhận làn khí càng lúc càng lạnh kia đang từ từ tới gần nàng. Tôn Ngọc Nhi giật mình muốn nhấc chân chạy đi, vậy mà đôi chân nàng như bị dính chặt với đất, không thể duy chuyển chứ nói gì là bỏ chạy.

Đây là chuyện gì xảy ra? Mắt Tôn Ngọc Nhi hoảng hốt đảo trái, đảo phải.

Nàng có dự cảm không lành...

Từ đằng sau lưng bỗng chốc truyền tới tiếng gió vù vù, kèm theo là âm thanh hít thở mạnh của ai đó. Tôn Ngọc Nhi nhanh nhắm chặt mắt lại, vừa sợ vừa lo.

Nếu biết khi xuống đây sẽ gặp nhiều chuyện như vậy đáng sợ, nàng tuyệt đối sẽ không dại dột đi nghe trộm người khác nói chuyện, thì đâu phải chứng kiến cảnh tượng đáng sợ như có ma chứ.

Trong lòng đang tự mắng bản thân chục lần, mặt khác lại cầu nguyện có thể mau rời đi nơi đánh sợ này.

Thế mà mọi việc đều không dể dàng. Sau lưng Tôn Ngọc Nhi đã hiện lên bóng hình màu trắng đứng ngây đó từ lúc nào. Người này xuất hiện như là không khí biến thành, không phát ra bất cứ tiếng động nào.

Bóng hình ấy chậm rãi đi tới, giọng thì thào thê lương khẽ cất lên:

"Làm ơn giúp đỡ... Xin hãy giúp ta..."

Tôn Ngọc Nhi chỉ cảm thấy tim nàng như ngừng đập. Tiếng nói âm u tự vang lên, đã dọa nàng choáng váng muốn ngất đi.

"Xin hãy giúp... Làm ơn..." Tiếng cầu xin vẫn tiếp tục lặp lại nhiều lần. Mang theo sự rùn rợn liên tiếp phát hơi thở lạnh như băng, như muốn đông cứng người khác.

Ẩn dưới mái tóc màu đen là đôi mắt trống rỗng vô hồn. Môi tím ngắt đóng mở nói ra tiếng cầu xin không nghỉ.

Đến khi Tôn Ngọc Nhi đã không chịu được nữa, muốn mở miệng hét lớn, bỗng dưới chân lại cử động được.

Không kịp đợi suy nghĩ, Tôn Ngọc Nhi đã nhanh xoay người định chạy thật nhanh ra ngoài, thì từ đâu trước mắt xuất hiện một người áo trắng, tóc đen che hết cả gương mặt, chỉ chừa lai đôi mắt màu đỏ như máu nhìn nàng.

Người này muốn có bao nhiêu đáng sợ thì có bấy nhiêu.

"Giúp ta...!" Còn chưa nói hết thì người áo trắng phải trố mắt nhìn Tôn Ngọc Nhi đã xỉu nằm trên đất.

...

 
#13
Chương 12:
Nam Cung Ly Thiên.

Màn đêm hạ xuống bao trùm khắp mọi nơi. Đám mây đen trên cao che đi ánh trăng sáng, không có ánh trăng thì mọi thứ xung quanh cũng chỉ là một màu mờ nhạt khi trời đã chuyển tối.

Giờ tất cả mọi người đều đang yên giấc ngủ say, không còn ai đi ra ngoài giữa trời tối thế này. Bất kể là nơi nào, dù náo nhiệt hay đông đúc đầy người đi nữa thì về đêm cũng phải trở về sự im lặng vốn có. Nhưng ở một nơi khác lại không thể yên tĩnh như thế.

Đây là khu rừng phía nam ở ngoài Kinh Thành, diện tích của khu rừng này rất lớn. Đường đi sâu tận dẫn đến các lối đi tắt nơi khác. Cũng chính nơi này là nơi luyện binh của tướng sĩ tập huấn của biên giới nước Đại Tần. Cây gỗ ở đây có thể nói là những hàng cây cao to và vững chắc nhất. Nhưng hôm nay khu rừng tươi đẹp này lại đối mặt với cơn bão lớn đang quét tới đây.

Trên bầu trời phát ra tia sấm sét lớn rầm rầm liên hồi. Tiếp đó là tiếng mưa lớn vốn đã tạnh thì giờ lại nổi dậy thêm lần nữa. Nước mưa thấm vào đất cát thành những vũng bùn sâu trong đất. Tiếng gió thổi lớn trong đêm, làm cây cối trong khu rừng rậm xanh túc cũng phải phát ra tiếng xào xào lớn không ngừng.

Hàng cây xanh tươi cao to như cây cổ thụ lớn, che chắn lấy cơn gió lớn đang lao tới liên tục làm những hàng cây nhỏ không chịu được mà đã sụp xuống.

Khắp khu rừng ngoại trừ tiếng động lớn do cơn bão lớn làm ra, còn có tiếng va chạm lớn do những cái cây nhỏ sụp ngã xuống.

Vốn chỉ có như vậy thì từ xa lại có tiếng bước chân nhanh đang chạy về hướng khu rừng, không chỉ có tiếng bước chân mà còn có tiếng đẩy thứ gì đó, làm trên đất đầy vũng bùn hiện dấu in sâu của bánh xe để lại.

"Ngươi mau lên đi! Coi chừng bị phát hiện!"

Tiếng nói gấp gáp của một nam nhân vang lên. Nói xong hắn tiếp tục đẩy chiếc xe đựng cái gương hình vuông cỡ lớn đi tiếp. Rồi hắn tiếp tục đẩy về phía trước.

Nhìn kĩ thì là một tên ăn mặc đơn giản như nông phu bình thường, ngay cả rương mặt cũng tầm thường không có gì đặc biệt, có điều kì lạ là một bá tánh bình dân như hắn nữa đêm không ngủ, lại chạy tới nơi hoang vắng vào lúc cơn bão đang nổi lên như thế này...

Từ đằng sau lại truyền tới giọng cười nói trêu cợt:

"Ngươi đừng lo, sẽ không ai biết đâu nên ngươi đừng có bất an như vậy!" Phía sau tên vừa mới nói cũng là một gã đàn ông, nhưng nhìn người này lại có vẻ khá lớn tuổi, phía dưới cằm của hắn còn có râu đen quai nón. Hắn cũng đang đẩy một chiếc xe y như cái xe mà gã mới lên tiếng khi nãy. Nhưng khác với vẻ lo sợ thấp thõm của tên đi đầu, bản thân hắn lại hết sức bình thản đẩy xe. Cả hai vừa đẩy vừa lén lút nhìn động tĩnh xung quanh.

Đi được mấy đoạn thì bỗng tên đi đầu vẻ mặt đầy kích động, tay chỉ về phía trước. Miệng thì lại lẫm bẫm không biết nói gì. Tên đằng sau nhìn hắn đầy khó hiểu, bèn cũng nhìn theo hướng tên kia chỉ, nhìn xong bản thân hắn cũng kích động không thôi.

Từ xa, một hàng người mặc giáp bạc kim đi tới, tổng số gần là mười mấy người. Nhìn bọn họ thì là đầu đội mũ giáp sắt, tay thì cầm đuốc lửa. Ai nấy cũng đều cao to uy mãnh. Nhìn theo cách ăn mặc rõ là lính triều đình.

"Là quan binh đó!" Sắc mặt tên đi đầu giật mình, sau đó lo sợ nhìn đồng bọn của hắn, miệng gấp gáp, hỏi: "Giờ phải làm gì đây?"

"Không sao đâu, cứ bình tĩnh đã!" Mắt quan sát một đoàn người lính đang đi tới đây. Tên râu nón liếc sang cái xe chứa cái gương mà hắn đang đẩy, sắc mặt cũng hiện rõ vẻ sốt ruột.

Nhìn một đám người mặc giáp phục tới gần. Gã có râu quai nón khẽ trấn an tên bên cạnh: "Yên tâm, cứ làm ra vẻ bình thường là được!"

Hắn vừa mới nói xong, thì một tên lính cao to đã đi tới chỗ của cả hai, nối tiếp là vài người theo sau. Khí thế lớn này làm hai gã kia dù muốn bĩnh tĩnh cũng khó. Dù sao họ cũng chỉ là xuất thân từ nông quê, đối diện trực tiếp với quan binh uy nghiêm đang đi tới, khó mà không sợ hãi.

Tên lính đầu tiên bước đến, khẽ đánh giá hai tên đang đứng trước mặt, đuôi mày nhíu lại: "Nè! Các ngươi đang định đi đâu?"

Nghe vị quan binh này hỏi, tên vốn đứng đằng trước sợ hãi run cả lên. Hắn bèn lùi lại đẩy gã đi cùng về phía trước, rồi thấp giọng, nói: "Ngài có gì thì cứ hỏi hắn!"

Tên lính nheo mắt nhìn cả hai đầy nghi hoặc. Sau đó hắn chuyển tầm mắt qua tên có râu, nghiêm giọng quát: "Ngươi mau nói, đây là vì sao nữa đêm lại đi tới rừng hoang vu này!"

Gã râu quai nón âm thần nhìn tên bạn đầy khinh bỉ. Quả là tên đáng kinh, ngoài miệng hắn vẫn trả lời:

"Thật ra là bọn tiểu dân đang định vào rừng để chặt củi." Hắn nói xong rồi xoa tay cười hì hì, mắt khéo liếc tên đang trốn sau lưng mình vài cái. Tên kia nhanh chóng cũng phụ họa gật đầu theo: "Đúng vậy! Đang định lên rừng kiếm củi về ạ!"

"Khuya thế này mà còn kiếm củi sao?" Tên lính có vẻ còn chưa tin, vẫn còn hỏi thêm: "Nếu vậy các người đẩy hai cái xe này làm gì? Đi chặt củi thì đâu cần đẩy xe lớn như vậy?"

Sắc mặt cả hai nhanh chóng tái xanh còn hiện rõ vẻ chột dạ, càng làm tên lính thêm nghi ngờ.

"Cái này..." Gã quai nón ấp úng trả lời, lúc nhìn vị quan binh đối diện lại có chút né tránh.

Nhìn hai cái xe đẩy đang đậy kín cái rương, trong có vẻ khá là khả nghi. Tên lính bèn cất giọng uy hiếp: "Nếu các ngươi không chịu trả lời thì ta sẽ cho người khác kiểm tra, coi trong đó có gì!"

"Không được!" Cả hai gã đều hốt hoảng giơ tay ngăn lại.

"Ngài đừng mở nắp ra, bên trong ấy không có thứ gì đáng để nhìn đâu!"

"Không có thứ gì nhìn, thì sợ ta kiểm tra sao?"

Bản thân hai tên kia liên tiếp ngăn lại nhưng vẫn không có kết quả, chỉ đằng trơ mắt nhìn hai cái xe đẩy đang nắm trong tay bị người khác kéo ra khỏi.

Lần này gặp chuyện không may rồi!

Bọn họ cũng chỉ là nhận tiền làm việc thôi! Không nghĩ vậy mà lại gặp xui xẻo, đụng phải quan binh trong triều, lần này chưa được hưởng lợi gì thì đã bị mất mạng rồi!

Hai cái xe gỗ đựng cái rương bị hai tên lính nhanh kéo đi, nhưng trong lúc đang kéo hai tên lính phát hiện chuyện lạ!

Cái xe ngựa thứ nhất thì có vẻ nhẹ vậy mà cái xe còn lại rất nặng? Sức nặng này người bình có thể kéo à? Bọn họ không khỏi khâm phục hai tên kia. Nặng như vậy! Ngay cả bọn họ là lính huấn luyện được nhiều năm mà cũng khó mà đẩy nổi! Vậy mà bọn chúng có thể đẩy lên rừng thế này...

"Các ngươi nhìn ốm yếu vậy mà thể lực tốt thật!"

Hai tên này quả nhiên lợi hại!

Còn hai người kia nhận được ánh mắt khâm phục của hai vị lính, thật khóc không ra nước mắt! Không nghĩ tới lúc sắp bị bắt mà còn được người khác khen!

"Cái này là gì a?" Tiếng hét của tên lính nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người, tất cả đều đồng loạt nhìn vào trong cái rương trên chiếc xe được tên lính mở nắp ra. Bên trong cái rương lớn ấy đựng một số lượng vàng lớn. Từng lượng vàng đều được xếp ngay ngắn bên trong, khiến tất cả mọi người đều kinh ngạc mà nhìn.

Không trách được vì sao mà lại nặng như vậy! Thì ra là chứa vàng!

Ngay cả hai tên đang lo sợ cũng phải ngây ngốc trợn to mắt nhìn số vàng lớn trước mắt.

"Đây hình như là vàng...!"

"Trời ơi! Sao lại có nhiều vàng như như vậy!"

Vị quan lính mặc y phục màu đỏ đầy trang nghiêm khí thế khác hoàn toàn với những tên lính còn lại, hắn đang nhìn hai tên đang biểu hiện vẻ ngạc nhiên kia, một chút cũng không hề giống như là hay biết! Không khỏi thấy kì lạ.

"Ta hỏi các ngươi, sao lại có nhiều vàng như vậy trong rương, còn nữa đêm lại chạy lên rừng làm gì hả!"

Hai tên kia bị tiếng quát lớn làm cho giật nảy người, khi nhìn lại đối diện với bị quan mặc y phục đỏ đầy khí thế đáng sợ, chân cũng muốn nhũn ra.

Hai tên kia lập tức quỳ xuống đất, vừa dập đầu vừa gào khóc thảm thiết.

"Chuyện này tiểu dân thật sự không biết!"

"Đúng vậy! Bọn tiểu dân cũng không hề biết bên trong lại có nhiều vàng như vậy!"

Vị quan phục đỏ quan sát cả hai tên đang quỳ khóc kêu la không ngừng, vẻ mặt hắn lạnh xuống vài phần: "Hửm? Các người thật sự là không biết?"

"Thật sự là không biết ạ!"

Làm sao bọn họ lại biết thứ mình đẩy lại là có chứa vàng chứ! Hơn nữa số lượng lớn như thế này! Nếu như biết có đánh chết bọn họ, cũng tuyệt đối không dám nhận...!

Im lặng một lúc, vị quan phục giơ tay ra lệnh với thuộc hạ đứng gần đó: "Đem số vàng này về lều trại. Ngày mai sẽ đem xuống núi, giao cho quan phủ lại bộ điều tra."

Sau khi giao cho thuộc hạ xong, vị quan phục đỏ mới quay sang nhìn hai tên còn đang quỳ dưới đất kia: "Còn các ngươi theo ta về lều trại. Ngày mai sẽ đưa các ngươi về bộ phủ điều tra!"

Hai tên quỳ dưới đất chỉ biết nhìn nhau đầy thống khổ, bất đắc dĩ thuận theo, ngay cả việc lên tiếng cũng không nói nổi.

"Thống lĩnh! Vậy cái gương còn lại có cần mở ra không?" Cái rương này nhẹ hơn cái rương chứa vàng kia rất nhiều, không biết là đựng thứ gì? Tên lính đang đẩy cái gương còn lại, quay sang hỏi vị thống lĩnh, được cái gật đầu cho phép, hắn hưng phấn bèn mở cái rương ra.

Cái nắp rương từ từ được mở ra, khi thứ trong rương được hiện lên trước bao nhiêu đôi mắt, thì cũng là lúc tất cả mọi người đều không kìm được vẻ kinh hãi trong mắt.

Trong rương không chứa vàng hay đựng bạc, mà lại đựng đầy rất nhiều hoa!

"Đây là!" Nhìn những đóa hoa đỏ tươi ở trong rương, mắt vị thống lĩnh càng lúc càng mở to, bộ dạng như gặp ma.

Huyết sát lệnh!

Sao thứ này ở đây?
...

Trên đường rộng lớn. Một bóng dáng màu đen đang đi giữa đường. Nam nhân tuấn lãng hơn người, khí chất mạnh mẽ uy phong, đem so với cơn bão lớn còn uy vũ hơn. Còn cô bé được hắn ôm trong lòng, lại đáng yêu thanh thuần, da trắng má hồng tựa như trái đào nhỏ làm người chỉ muốn cắn một cái!

tay hắn cầm cây dù che trên đầu, tay còn lại thì ôm cục bông tròn nhỏ. Hơn nữa cục bông tròn nhỏ ấy đang mày nhăn, môi bĩu, hết sức không vui.

"Nàng còn giận ta sao?" Giọng hỏi u buồn vang lên khe khẽ trong đêm.

Nam Cung Hàn vừa đi vừa nhìn người hắn đang ôm trong lòng, hắn cúi xuống nhìn thật kĩ vẻ mặt của nàng, hình như là vẫn còn không vui chuyện khi nãy!

Đúng vậy! Nàng đang rất khó chịu!

Tôn Ngọc Nhi nằm gọn trong lòng Nam Cung Hàn, trên mặt hiện sự bất mãn rõ ràng. Nàng sắp bị tức chết rồi! Lại còn nghe Nam Cung Hàn cứ hỏi tiếp, nàng thật sự không chịu được. Không biết là hắn hỏi nàng lần thứ mấy rồi! Có một câu mà cứ hỏi mãi a!

"Ta đã nói là không có giận ngài mà!" Nàng cũng không nhớ rõ, đây là lần thứ mấy nàng trả lời lại hắn! Nàng bị người này nói đến phiền suốt cả buổi, thật là mệt!

"Nhưng ta vẫn thấy là nàng còn giận ta!" Nam Cung Hàn ấm ức nói tiếp: "Hơn nữa, từ lúc đi tới giờ, nàng cũng không thèm nói chuyện cùng ta..."

Hắn càng nói thì càng tỏ vẻ khổ sở, trong khi càng nghe, mặt Tôn Ngọc Nhi càng đen thui. Muốn nàng nói gì đây? Nói giờ nàng rất giận hắn, không muốn cùng hắn ở chung một chỗ, lại chỉ muốn trốn hắn sao! Dù nàng có nói ra, hắn sẽ đồng ý ư?

Tôn Ngọc Nhi bất lực ngẩng đầu nhìn Nam Cung Hàn, hỏi: "Vậy ngài thả ta xuống, cho ta tự đi có được không?" Cứ bị hắn bế như vậy, thật không thoải mái tí nào!

Thả nàng xuống sao?

Nam Cung Hàn dừng bước chân lại, hắn nhíu mày suy nghĩ, trước ánh mắt cầu xin tha thiết của Tôn Ngọc Nhi, quả quyết lắc đầu:

"Không được!" Hắn muốn bế nàng như vậy, mới không muốn thả nàng xuống!

Tôn Ngọc Nhi lặng thinh quay mặt đi hướng khác. Nàng biết ngay mà! Có nói với hắn như thế nào cũng vô dụng!

Nhìn nàng bĩu môi, phồng má, thật là đáng yêu! Ẩn sâu trong mắt là ý cười nhẹ. Nam Cung Hàn cong khoé môi lên, không nhịn được bóp má nàng vài cái.

Thật mềm!

Nhìn đôi tay liên tiếp tra tấn má của mình, Tôn Ngọc Nhi thật muốn cắn hắn một cái. Hắn xem nàng là là gì a? Muốn nhéo thì nhéo muốn bóp thì bóp, một chút cũng không tôn trọng nàng!

Thật chọc người khác tức giận mà! Tâm trạng nàng vốn đang rất tệ, giờ lại bị người khác liên tục bóp má như bóp cái gối ôm, vốn đã rất tệ giờ còn tệ hơn!

Nam Cung Hàn cứ thích thú bóp liên tục, cảm giác bóp má nàng thật không tệ! Mềm mại như bông gòn vậy! Thật thích! Còn đang vui vẻ bóp má nàng, lại thấy sắc mặt nàng không vui, còn trừng mắt to với hắn. Nam Cung Hàn nhanh thu tay lại ngay.

Ánh mắt Nam Cung Hàn quét qua trên mặt Tôn Ngọc Nhi, cẩn thận hỏi: "Nàng không vui sao?"

Khoé môi Tôn Ngọc Nhi liên tục run lên, lúc quay lại nhìn Nam Cung Hàn, đối diện là ánh mắt buồn bã của hắn, một câu nàng cũng không thể thốt ra được.

Hắn dùng cái ánh mắt này nhìn nàng là sao! Tôn Ngọc Nhi nghĩ thế nào cũng không nghĩ ra, bèn không vui: "Không có! Chỉ là đang nghĩ, tại sao khi xỉu ở quán trọ đó, lại bị ngài đem đi khỏi mà một chút ta cũng không biết!" Đây mới là chuyện khiến nàng không vui đây nè!

Thật không hiểu nổi, nàng chính là nhìn thấy con ma trong phòng bếp ấy, mới bị dọa cho ngất đi. Vậy mà khi tỉnh dậy, nàng lại được Nam Cung Hàn ôm trong lòng đi ra khỏi quán trọ đó. Bản thân nàng lại không hề nhớ đến việc xảy ra!

Khoé môi Nam Cung Hàn thích thú cười nhẹ. Thì ra là nàng đang không vui chuyện này! Đường cong trên khuôn mặt hắn càng hiện ra vẻ nhu hoà: "Lúc đó là nàng đã ngất đi, nên mới không biết chuyện còn lại thôi!"

"Thật?"

Chỉ có vậy thôi ư? Nhưng không hiểu sao khi nhìn vào nụ cười thản nhiên này của hắn, nàng lại cảm thấy có chuyện gì đó không ổn lắm?

Thân thể Nam Cung Hàn rõ ràng căng thẳng, vẻ bén nhọn sắt lạnh ở đáy mắt chợt lóe, nhưng rất nhanh lại biến mất như chưa xuất hiện.

"Thật sự là không có gì!" Nam Cung Hàn nhàn nhạt trả lời, như không muốn nàng nói đến chuyện này nữa, hắn vừa đi tiếp rồi nói sang chuyện khác: "Bây giờ chúng ta sẽ đi đâu đây?"

Tôn Ngọc Nhi còn đang suy nghĩ chuyện xảy ra ở quán trọ, lại không nhìn thấy sự khác lạ từ trong mắt Nam
Cung Hàn, hoàn toàn vô tư trả lời: "Ta cũng không biết phải đi đâu!" Nói xong, nàng nhìn sắc trời cũng đã bắt đầu chuyển mưa, đi bên ngoài vào ban đêm như vậy cũng không phải là cách tốt. Lại không thể tìm quán trọ để nghỉ ngơi như khi nãy được, nàng mới không muốn bị dọa cho ngất nữa đâu!

Cách nghĩ của Tôn Ngọc Nhi cũng giống như suy nghĩ hiện tại của Nam Cung Hàn. Chính là tuyệt đối không thể đi cái gì mà quán trọ gì đó nữa, nơi đó để lai ấn tượng cực xấu trong lòng hắn, thật không muốn nghĩ tới nữa...

Nếu vậy phải đưa nàng đi đâu đây?

Vấn đề này vốn rất đơn giản, vậy mà Nam Cung Hàn vẫn khó mà tìm ra được cách, hắn có thể đưa nàng về dịch quán chỗ hắn đang ở, nhưng nơi đó lại có quan binh rất nhiều, hơn nữa còn vài người cứ thích đến làm phiền, chỗ như vậy làm sao an toàn đây! Hắn không muốn để Ngọc Nhi gặp phiền phức khi đến đó!

Chuyện này thật sự rất phiền phức!

Nam Cung Hàn vẫn im lặng không nói, tay vẫn ôm chặt lấy thân thể nhỏ bé của Tôn Ngọc Nhi vào trong lòng. Nhẹ nhàng cất bước đi về phía trước. Bóng dáng cao lớn của hắn trong đêm như một cây đại thụ cao lớn, vững chắc tựa như ngọn núi không thể chuyển rời.

Tôn Ngọc Nhi đột nhiên ngước mắt, ánh mắt nhìn vào một đôi mắt sâu thẳm, sâu không thấy đáy tựa như được bao phủ bởi sương mù dày đặc. Trong đêm lại càng mờ ảo hơn, làm lòng nàng không khỏi chấn động.

Tôn Ngọc Nhi thu hồi lại tầm mắt, ở đáy lòng lại thở dài nói. Người nam nhân này quả nhiên luôn làm người khác phải sợ hãi khi đối mặt mà!

Tôn Ngọc Nhi nắm chặt vạt áo của nàng, mày nhỏ cứ nhíu rồi nhăn, vẻ suy tư như đang nghĩ việc gì đó rất khó nói...

Lúc nhìn Nam Cung Hàn, Tôn Ngọc Nhi cẩn thận quan sát biểu cảm trên mặt hắn, do dự hỏi:

"Ta có thể hỏi ngài một chuyện không?"

Cái nhìn Nam Cung Hàn rơi trên mặt Tôn Ngọc Nhi, thanh thản mà điềm tĩnh cười, Hắn mãi một lúc mới khẽ mở miệng: "Nàng muốn hỏi gì?"

"Thật ra là chuyện xảy ra ở quán trọ á! Chính là chuyện trước khi ngài xỉu đó!" Chuyện này nàng luôn tò mò muốn biết, thật không hiểu hắn tại sao như vậy?

Khi nàng tỉnh dậy từ trong lòng của Nam Cung Hàn, thật sự lúc đó rất sợ hãi, cứ la hét, đạp đá lung tung, cứ nghĩ tới chuyện hành động kì lạ của hắn đã làm, nàng rất hoảng loạn. Nhưng sức của hắn rất mạnh, cứ bế nàng mà không chịu thả, hại nàng cũng không thể nhúc nhích! Nên giờ nàng phải chịu bị hắn đen ôm đi!

Càng nghĩ càng thấy bực mình!

Tiếng nói nàng vừa dứt, bàn tay đang ôm nàng nhanh chóng siết chặt lại. Nam Cung Hàn thu hồi lại nụ cười, sắc mặt rất là nghiêm trọng nhìn Tôn Ngọc Nhi, giống như là câu hỏi này làm hắn không thoải mái?

Nàng bị hắn nhìn đăm đăm, dọa cho sợ rụt cổ lại.

Ặc... Nàng nói gì chọc giận hắn ư!

Bất đắc dĩ thở dài, Nam Cung Hàn nhẹ nhàng sờ đầu nàng, động tác như sờ một đứa trẻ. Cái vẻ nghiêm trọng mới vừa xuất hiện nhanh biến mất đi, thay vào là sự yêu chiều tràn ngập trong mắt.

"Cũng không có gì cả! Nàng cứ coi như là không biết gì đi!" Giọng điệu trầm thấp Nam Cung Hàn vang lên, nói một cách chân thành: "Ta xin lỗi vì chuyện đó. Ta hứa tuyệt đối sẽ không có lần sau!"

Tôn Ngọc Nhi hoàn toàn ngẩn người tại chỗ, nàng thật không dám tin, một vị Vương gia như hắn lại nói xin lỗi với nàng!

Cảm giác thật sự rất lạ...!

Có thể là do lời xin lỗi của Nam Cung Hàn có tác dụng làm lửa giận trong lòng Tôn Ngọc Nhi nguội đi vài phần, thái độ nàng nói chuyện với hắn cũng không còn khó chịu như khi nãy.

"Ta biết rồi! Tuyệt đối sẽ không nói đến chuyện đó nữa!" Tôn Ngọc Nhi chắc chắn gật đầu. Nếu hắn không muốn nhắc đến nữa, nàng cũng không muốn nói ra, làm hắn tức giận. Dù sao nàng cũng không bị hắn làm gì, nên cũng không cần phải chấp nhất chuyện đã qua.

Suy nghĩ đơn giản của nàng sao Nam Cung Hàn không nhìn ra? Dù hiện giờ nàng đối với hắn vẫn còn xa lạ, nhưng ít ra cũng đã tốt hơn rất nhiều.

Nam Cung Hàn tâm tình rất tốt nhếch môi cười.

Nụ cười này chân thật sáng chói, lại tỏ ra thứ ánh sáng dịu dàng rực rỡ.

Tôn Ngọc Nhi lần nữa ngước mắt nhìn Nam Cung Hàn, không biết có phải là nàng nhìn lầm hay không... Mà từ trong mắt hắn, nàng nhìn thấy được một tia dịu dàng chất chứa thứ tình cảm lạ...

Nàng nhanh xoay mặt đi, cố né tránh cái cảm giác lạ lẫm đang hiện hữu trong đầu.

"Vậy giờ ngài định đi đâu đây?" Nàng lên tiếng hỏi.

Đi đâu ư? Chợt tia sáng loé từ trong suy nghĩ của Nam Cung Hàn, trong đầu hắn liền xuất hiện khuôn mặt của một người quen thuộc...

"Chúng ta đi tới chỗ con..." Nam Cung Hàn đang nói thì thấy ánh mắt Tôn Ngọc Nhi ánh lên sự tò mò khi nhìn hắn, bản thân Nam Cung Hàn có chút giật mình, nhanh miệng sửa lại lời: "À không... Là tới chỗ người quen của ta!"

Tôn Ngọc Nhi cũng không suy nghĩ gì nhiều, hết sức hào phóng gật đầu: "Được!" Chỉ cần có chỗ nghỉ ngơi là được rồi!

Nam Cung Hàn đăm chiêu nhìn nàng, không thấy nàng hỏi gì thêm, mới thở nhẹ trong lòng. Quả thật về người này, hắn cũng không thể nói rõ với nàng được gì nhiều... Nhưng đến chỗ của hắn, tuyệt đối là an toàn.

Trên đoạn đường lớn hoang vắng, bóng hình hắn nhanh chóng biến mất giữa màn đêm bao đầy vòng sương trắng...

Trước toà phủ rộng lớn, xung quanh đều là những hàng cây cao to trăm tuổi, lá xanh bay bởi tiếng gió mà phát ra tiếng như gió thổi. Khung cảnh đang hiện, dù âm u nhưng khiến người nhìn cảm thấy rất mát mẻ!

Sau khi nhìn xong, Tôn Ngọc Nhi quay sang hỏi Nam Cung Hàn còn đang bế nàng.

"Nơi đây là chỗ người quen của ngài ở ư?"

"Đúng vậy..." Im lặng đứng tại chỗ, ngắm nhìn toà phủ đang hiện trước mắt. Nơi này không biết là đã bao lâu hắn chưa đặt chân tới...

Nam Cung Hàn hít một hơi thật sâu, cố khống chế cảm xúc mảnh liệt đang dâng trào.

Cứ thấy Nam Cung Hàn không làm gì tiếp theo nữa, Tôn Ngọc Nhi không nhịn được nắm chặt vạt áo của hắn giật giật, cất giọng non nớt thúc giục: "Ngài mau đi gõ cửa đi!"

Mâu ưng mắt đen tuyền hiện tia kì dị, cười như không cười nhìn Tôn Ngọc Nhi.

"Không cần phải gõ cửa!"

Không đợi nàng nói gì tiếp, Nam Cung Hàn đã ôm chặt lấy nàng, rồi nhẹ nhàng phi thân bay qua toà phủ... Tốc độ rất linh hoạt, cứ như là cơm gió bay vút qua, làm người khác khó mà có thể nhìn rõ. Quả thật là khinh công tuyệt đỉnh!

Sau khi bay vào trong phủ, cả hai đã đứng trên đám cỏ trong toà viện.

Thật lợi hại! Tôn Ngọc Nhi hưng phấn hai mắt đều phát sáng. Thật không ngờ người cổ đại lại có võ công tuyệt tới như vậy! Thật hâm mộ!

Nam Cung Hàn tỉ mỉ quan sát phản ứng của nàng, chắc chắn là nàng không bị dọa cho sợ thì mới an tâm cất bước đi vào trong toà viện.

Trong bóng tối khó mà nhìn rõ đường đi vậy mà Nam Cung Hàn như quen thuộc từng ngõ góc xung quanh trong toà viện này, hắn cứ đi theo dọc lối đường tối ôm, mà đi tới sân viện nhỏ. Từ xa Tôn Ngọc Nhi nhìn ánh đèn dầu phát ra từ cây cột gần đó. Cũng nhờ vào ánh sáng ấy mà có thể nhìn rõ cả hậu sân.

Trong sân trồng đầy hoa cỏ đủ màu sắc, mùi thơm mát nhẹ, lại có chút gì đó mùi hương dịu êm thoang thoảng.

Tôn Ngọc Nhi nhắm mắt lại, tập trung ngửi mùi hương của những bông hoa trong vườn.

Thật thơm!

Từng bông hoa ở đây đều được sắp xếp hết sức cẩn thận từng chỗ một, cả những chậu hoa được đặt dưới đất cũng được xếp ngay ngắn đẹp mắt. Có thể nhìn thấy người chăm sóc cây ở đây là người rất chu đáo và có sở thích yêu hoa.

Mặc dù sân không rộng lớn nhưng lại trải đầy hương hoa xung quanh tỏ ra. Thật làm người ngắm phải khán phục người khéo léo trồng những đóa hoa đẹp này!

Trong lúc đêm khuya thế này vốn chỉ có sự thanh tĩnh yên giấc, nhưng chợt lại có tiếng sáo du dương vang lên.

Nam Cung Hàn dừng bước, cùng với Tôn Ngọc Nhi lặng im lắng nghe tiếng sáo.

Tĩnh lặng như dòng nước mặt hồ, nhẹ êm nổi trên mặt nước. Tiếng sáo thanh thót giữa đêm khuya, lại làm người nghe phải lắng động cảm xúc.

Nổi buồn cô độc như được gửi qua tiếng sáo này. Hoa cỏ xung quanh như đang hoà tấu cùng tiếng sáo. Cả những cơn mưa hạt đã tạnh giờ đây cũng đang cùng hưởng thức giai điệu ưu sầu đang cất lên...

Tôn Ngọc Nhi vừa lắng nghe cũng vừa khen trong lòng.

Thật hay! Đây là lần đầu tiên nàng nghe người khác thổi sáo, quả thật hay không thể nói thành lời!

Nam Cung Hàn không nhanh không chậm đi về phía trước, bề ngoài mặt hắn dù không biểu hiện gì, nhưng dưới đáy mắt lại ẩn hiện nổi niềm chua xót.

Đã lâu lắm rồi... Cứ nghĩ là sẽ không thể nào nghe được nữa...

Bất giác Nam Cung Hàn lại nhớ đến, đã từng có một người nói với hắn rằng:

"Có thể ngươi là người thắng cuộc... Nhưng thật chất ngươi đã thua dưới tay Tôn Ngọc Nhi... Cũng như đã thua chính trái tim mình..."

Câu nói ấy hắn không bao giờ có thể quên được, bất kể là kiếp trước hay kiếp này...

Người có thể nhìn thấu được lòng hắn, ngoại trừ Ngọc Nhi ra cũng chỉ có mình hắn...

Nam Cung Ly Thiên!

 
#14
Chương 13:
Trốn đi gặp lưu manh 1.

Những hạt mưa rơi "tích tắc" trong sân, từng hạt rơi lên những cành lá trúc xanh tươi được trồng trong sân nhỏ. Khung cảnh thoáng mát tươi đẹp như đang được khắc họa rõ nét. Nhưng thứ đẹp nhất lại là người đã thổi tiếng sáo hay kia, điệp khúc sâu lắng nhẹ nhàng như đi sâu vào lòng người...

Tại một góc nhỏ gần đó loáng thoáng nhìn thấy bóng hình một nam nhân đang đứng... Dưới màn đêm lại tỏ ra sự hư ảo kì lạ phát ra từ bóng dáng ấy. Tiếng sáo mới vừa được cất lên là phát ra từ người này...

Dù không nhìn rõ mặt của đối phương, nhưng chỉ cần tiếng sáo hắn vừa mới thổi cũng đủ làm người khác phải khen ngợi không ngừng.

Khi tiếng sáo vừa dứt thì cũng là lúc Nam Cung Hàn bế lấy Tôn Ngọc Nhi trong ngực, chậm rãi đi không tiếng động tới gần chỗ của người vừa mới thổi sáo kia.

Mỗi bước chân của Nam Cung Hàn đều nặng nề như đang đi trên bãi đất trải đầy gai nhọn... Sự nặng nề này cũng như tâm trạng rối loạn hiện giờ của hắn, phức tạp khó mà có thể nói thành lời.

Tôn Ngọc Nhi níu chặt tay áo của Nam Cung Hàn, tầm nhìn luôn chưa rời khỏi bóng lưng của người mặc y phục tím, chỉ còn cách mấy bước chân là có thể tới gần người này. Nên nàng đã sơ ý không nhìn thấy được vẻ mặt phức tạp của Nam Cung Hàn.

Khi Nam Cung Hàn đã sắp tới gần người đó thì bỗng đối phương lại xoay người lại, diện mạo của hắn cũng nhanh hiện rõ.

Tóc đen xõa dài bay theo gió, diện mạo anh tuấn tao nhã, tròng mắt đen tuyền, tựa như vì sao trên trời, sáng chiếu như xuyên thấu vào lòng người khác. Lông mày không giản không nhíu, nhưng giữa hàng lông mày lại toát lên vẻ dịu dàng vô hại. Khí chất trên người thuần thiết nhẹ nhàng như vị thần tiên thoát tục.

Tử bào tím phiêu dật trong gió đêm, tay áo dài cũng nhẹ bay theo từng cơn gió nhẹ.

Người này nói đẹp cũng không phải mà nói xấu cũng chẳng phải! Không thể nói bất cứ câu gì để hình dung!

Hai mắt Tôn Ngọc Nhi đều thích thú mà tỏ sáng, miệng thì mở to tới mức có thể nhét cả một quả trứng gà vào!

Người này quá đẹp!

Nam nhân tuấn tú nàng cũng đã gặp rất nhiều, nhưng loại nam nhân đủ đầy khí chất thanh cao như tiên thế này, thì đây là lần đầu tiên a!

Khác hoàn toàn với biểu tình kích động của Tôn Ngọc Nhi, Nam Cung Hàn ngược lại tỏ ra vẻ lạnh nhạt trên mặt, nhưng thật chất chỉ trong lòng hắn mới biết bản thân đang hồi hộp tới mức nào!

Dù không khẩn trương bằng khi gặp Ngọc Nhi, nhưng tuyệt đối là không phải dể dàng đối mặt trực tiếp.

Nam Cung Ly Thiên nhìn hai người tự nhiên xuất hiện đằng sau lưng, lúc nhìn người tới là ai, sắc mặt có chút thay đổi.

Ánh mắt hắn duy chuyển qua trên người Tôn Ngọc Nhi, sau đó rời mắt nhìn sang Nam Cung Hàn. Tia kinh ngạc thoáng xẹt qua trong mắt hắn, nhưng rất nhanh lại trở về vẻ bình thường như trước.

Nam Cung Hàn đem những biểu hiện của Nam Cung Ly Thiên thu vào trong mắt, ở trong lòng bất đắc dĩ cảm thán. Sự bình tĩnh này của hắn quả nhiên vẫn không hề thay đổi. Dù bất kể là đối mặt với ai hắn cũng có thể giữ sự bình tĩnh như vậy.

Nam Cung Ly Thiên đi tới, chợt cất tiếng gọi êm dịu dàng: "Hoàng huynh!" Ánh mắt nhu hoà hiện vài nét cười nhạt: "Lâu quá mới gặp huynh!"

Nam Cung Hàn vẫn im lặng đứng bất động, hắn chỉ im lặng liếc nhìn Tôn Ngọc Nhi đang được hắn ôm trong ngực, không biết nghĩ gì mà cứ đăm chiêu. Ngay cả Tôn Ngọc Nhi khi nhìn hắn, cũng cảm thấy khó hiểu! Sao hắn lại im lặng thế? Cũng không lên tiếng chào hỏi người ta một tí.

Khó hiểu nhăn mày nhỏ lại, Tôn Ngọc Nhi bèn lén nhìn vị công tử áo tím đang đứng trước mặt. Nghe cách xưng hô của vị công tử này với Nam Cung Hàn, nàng nhanh hiểu ra một chút về thân phận của người này...

Nàng nghiên đầu sang một bên, tìm một góc độ hoàn hảo để nhìn kĩ thêm đối phương.

Người này gọi Nam Cung Hàn là "Hoàng huynh." Vậy nghĩa là hắn cũng là một Vương gia! Khó chắc hắn lại có khí chất cao quý như vậy!

Nhìn sang Nam Cung Hàn rồi quay lại nhìn Nam Cung Ly Thiên cả hai người đều không nói gì, bầu không khí ngột ngạt nhanh bao trùm xung quanh.

Phản ứng của Nam Cung Hàn dường như là không muốn nói chuyện, Tôn Ngọc Nhi nhịn không được, bèn kéo nhẹ tay áo hắn. Hắn ít ra cũng nên lên tiếng một chút chút!

Nam Cung Hàn nhìn đôi mắt lấp lánh của người trong ngực đang nhìn hắn, lại ngước mắt trực diện với ánh mắt sâu thẳm của Nam Cung Ly Thiên, bốn mắt giao nhau, đều có thể nhìn rõ đối phương trong mắt, cũng như nhìn thấu được tâm của nhau.

Hiểu rõ nhau như vậy, nhưng đến bây giờ quan hệ của họ là gì, Nam Cung Hàn cũng vẫn chưa biết được đáp án. Không phải bằng hữu cũng chẳng phải kẻ thù, cũng không phải huynh đệ...

Cái nhìn thâm ý của Nam Cung Hàn quá mức thẳng thừng, dù là người ít khi biểu lộ cảm xúc như Nam Cung Ly Thiên cũng phải sửng sốt vài giây.

Tôn Ngọc Nhi vốn không để ý đến hai người kia như thế nào... Nàng chỉ cố gắng cựa quậy thân thể của mình, thân thân nhỏ bé của nàng bị Nam Cung Hàn cứ ôm chặt trong ngực, không thể cử động nên giờ tê cứng đến ê cả mông!

Nam Cung Ly Thiên còn đang thấy lạ sao Nam Cung Hàn lại không nói chuyện, lại thấy Nam Cung Hàn đang bước về phía hắn. Trên môi hắn nở nụ cười hoà nhã như thường ngày. Chỉ có điều thứ Nam Cung Hàn cho hắn không phải là một câu nói nào cả mà chỉ là cái gật đầu.

"Hoàng huynh...?" Thái độ của Nam Cung Hàn có vẻ rất lạ, Nam Cung Ly Thiên, bèn mở lời thử hỏi.

Tôn Ngọc Nhi đưa khuôn mặt nhỏ ngẩng lên nhìn Nam Cung Hàn, để xem hắn bị làm sao mà cứ lặng thinh thế!

Nàng nhìn thấy ánh mắt Nam Cung Hàn hiện vẻ rối rắm, sau đó hắn cụp mắt xuống nhìn nàng. Tôn Ngọc Nhi nghĩ hắn định làm gì, thì hắn đã cúi đầu gần sát lỗ tai nàng, nói nhỏ.

"Nàng nói với hắn là ta đến đây để ở nhờ một đêm."

Hai hàng lông mày Tôn Ngọc Nhi càng lúc càng nhíu chặt. Đây là ý gì? Hắn không biết nói à! Đâu phải là hắn không có miệng!

Tôn Ngọc Nhi hầm hực bĩu môi, nhưng trước vị Vương gia quái dị này, nàng phải đằng làm theo ý hắn. Nếu không thật không biết hắn sẽ làm gì nàng!

Quay sang nhìn Nam Cung Ly Thiên, nàng lặp lại câu nói của Nam Cung Hàn: "Ngài ấy nói là đến đây để ở nhờ một đêm!"

Nói xong Tôn Ngọc Nhi mới thấy câu nói này thật quá thẳng thắng rồi! Bay vào nhà người ta mà không hề xin phép thì thôi đi, cũng không hèm chào hỏi tiếng nào thì đã kêu muốn ở nhờ một đêm! Quả nhiên là Vương gia chuyên đi thích ra lệnh!

Nam Cung Hàn nghe xong hài lòng vuốt nhẹ đầu nàng. Còn Nam Cung Ly Thiên từ biểu hiện sửng sốt chuyển sang vẻ kinh ngạc trên mặt, rồi lại gật đầu, nói:

"Chuyện này đương nhiên là được!"

Nam Cung Hàn lại tiếp tục cúi đầu, nói nhỏ bên tai Tôn Ngọc Nhi. Trong khi tiểu cô nương nào đó vừa nghe, vẻ mặt đã nhanh chóng đen lại. Trước sự an toàn, Tôn Ngọc Nhi đành truyền lời tiếp.

"Ngài ấy nói cảm ơn!"

Lần này Nam Cung Ly Thiên không chỉ kinh ngạc mà còn kinh sợ.

Người này vậy mà nói cảm ơn hắn... Đây đúng là chuyện khó tin! Dù không phải là đích thân Nam Cung Hàn nói, nhưng hắn lại kêu tiểu nha đầu kia nói vậy, nghĩa là cũng coi như là chính hắn nói.

Cho dù kinh ngạc đến mức nào hắn vẫn nói chuyện ôn hoà như thường: "Nếu như huynh không chê thì cứ tự nhiên xem như là phủ của mình."

Khi nghe Nam Cung Ly Thiên nói lời khách sáo, Nam Cung Hàn thoáng hiện vẻ trầm tư. Theo như thường lệ hắn cúi đầu xuống...

"Ngài ấy nói, đa tạ ngài, đã làm phiền ngài rồi!" Tôn Ngọc Nhi bất lực mở miệng, nói theo giọng điệu của Nam Cung Hàn: "Sẵn tiện làm phiền ngài chuẩn bị thêm hai phòng nghỉ! Ngài ấy nói vậy đó."

Nam Cung Ly Thiên mất tự nhiên sờ nhẹ mũi của mình: "Vậy để đệ dẫn đường." Hình như hoàng huynh không thích nói chuyện với hắn thì phải?

Nam Cung Hàn gật đầu, bèn đi theo sau Nam Cung Ly Thiên vào trong đại sảnh. Trong lúc đi tất cả đều im lặng.

Khi vào đại sảnh, hắn đã kêu người chuẩn bị trà bánh mang lên.

Ngồi yên vị trên ghế chủ trong đại sảnh rộng lớn, Nam Cung Ly Thiên cầm lên ly trà nóng, miệng nhẹ thổi nhưng lại không uống ngược đem đặt trên bàn.

Còn Nam Cung Hàn cũng ngồi trên ghế, chỉ có điều hắn vẫn ôm lấy cục bông nhỏ, để nàng ngồi trong lòng.

Tôn Ngọc Nhi nhìn ly trà sứ trắng của Nam Cung Ly Thiên, chỉ là động tác đặt nhẹ ly trà hay đem lên uống cũng đều thể hiện vẻ tôn quý đầy khí chất. Nàng lại nhìn ly trà đang cầm trong tay, quyết định cầm lên thổi vài cái, rồi đặt trên bàn. Sau đó nàng ngẩng đầu nhìn Nam Cung Hàn.

"Ngài thấy ta có khí chất không?"

Câu hỏi của Tôn Ngọc Nhi, cả hai nam nhân ngồi ở đây đều nghe rõ. Nam Cung Hàn không cần suy nghĩ đã gật đầu khen: "Rất là khí chất!"

Tôn Ngọc Nhi được khen, vui vẻ híp hai mắt lại, Nam Cung Hàn thấy nàng vui như vậy, tâm trạng hắn cũng vui theo.

Về phần Nam Cung Ly Thiên, khi nhìn ly trà bị Tôn Ngọc Nhi đặt trên bàn, vì hơi mạnh tay mà bị nứt vài đường. Lại thấy Nam Cung Hàn lên tiếng khen, hắn đã nhanh cụp mắt lại, cười như cười.

Nam Cung Hàn từ lúc nào đã thích khen người khác thế này? Hơn nữa đối phương lại chỉ là một cô bé...

Nam Cung Ly Thiên ngồi một bên, không thể không lên tiếng: "Hoàng huynh! Trà đã nguội nên uống khi còn nóng."

Nam Cung Hàn liếc ly trà trên bàn vội lắc đầu. Nam Cung Ly Thiên xem như đã hiểu ý, bèn cười nhẹ.

"Nếu huynh không thích uống trà, vậy dùng một ít bánh được không?"

Dĩa đựng một ít bánh màu vàng, nhìn rất đẹp mắt, Tôn Ngọc Nhi cầm một miếng lên đưa miệng Nam Cung Hàn.

"Ngài ăn thử không? Cả ngày hôm nay ngài có ăn gì đâu!" Nàng nhớ từ lúc ở quán trọ thì Nam Cung Hàn chưa ăn gì hết, nên giờ hắn chắc đã đói bụng rồi.

Nam Cung Hàn nhìn cái bánh tròn nhỏ trước miệng, cũng không để ý đến cái nhìn kinh ngạc của Nam Cung Ly Thiên, đã há miệng cắn nửa miếng bánh.

Vị bánh quá ngọt, ăn vào trong miệng có mùi hơi béo, miệng hắn vốn đang khô, giờ lại ăn bánh ngọt nên khiến cổ họng rát, nhưng Nam Cung Hàn lại mở miệng lần nữa ăn hết miếng bánh còn lại. Đối với hắn miếng bánh này thật sự rất ngon...

Một màn này vào trong mắt Nam Cung Ly Thiên lại là một sự kinh hãi, hắn chưa bao giờ nhìn thấy vẻ mặt này của Nam Cung Hàn bao giờ, chỉ là một miếng bánh nhỏ mà có thể khiến một người luôn cao ngạo như Nam Cung Hàn biểu hiện vui vẻ như vậy sao?

Hắn nhẹ cụp mi xuống, hỏi vấn đề nên hỏi: "Khuya thế này huynh không về vương phủ của mình mà tới chỗ của đệ, huynh có chuyện gì sao?"

Tôn Ngọc Nhi đang ăn bánh, bất giác nhìn Nam Cung Hàn, quả nhiên hắn không tự mình trả lời mà vẫn cúi xuống nói nhỏ bên tai nàng.

Cầm ly trà trên tay, Nam Cung Ly Thiên vừa uống vừa ngước nhìn hai người đang không biết là đang làm gì, ánh mắt tỉnh lặng như mặc hồ khẽ động đang quan sát.

"Ngài ấy nói vì không tiện nên không về vương phủ, ngoài ra sẵn tiện đến thăm ngài." Bỏ miếng bánh cuối cùng vào trong miệng nhai, nàng tiếp tục nói: "Hơn nữa đến nhờ vả ngài vài việc."

"Thì ra là vậy, mà huynh định nhờ đệ việc gì?" Nam Cung Ly Thiên nâng mắt nhìn Nam Cung Hàn, chỉ là Nam Cung Hàn muốn nhờ việc gì? Bản thân hắn cũng rất tò mò.

Nhìn Nam Cung Hàn một hồi, Tôn Ngọc Nhi nhanh hiểu ý đưa lỗ tai sát gần, ý tứ rất rõ ràng, mau mau nói đi. Ôm lấy thân thể nhỏ bé của nàng sát vào trong ngực, Nam Cung Hàn cúi xuống thì thầm bên tai nàng vài câu, Tôn Ngọc Nhi vội né sang một bên, có chút mất tự nhiên sờ lỗ tai.

Hắn nói thì nói, sao cứ thổi phù phù vào tai nàng chứ!

Sắc mặt Nam Cung Ly Thiên có vài phần ngại ngùng, vội xoay mặt đi hướng khác, hắn thấy quan hệ của tiểu nha đầu này với Nam Cung Hàn có vẻ khá thân thiết quá mức rồi. Rất nhanh sau đó hắn đã nghe thấy tiếng nói non nớt vang lên.

"Ngài ấy nói với ngài là muốn mượn giấy trắng với mực a!"

Đứng dậy đi đến chỗ gần cái bàn gần đó, lấy từ trên bàn bút lông và tờ giấy đem tới để trên bàn kế bên Nam Cung Hàn.

Nhận lấy bút lông từ Nam Cung Ly Thiên, Nam Cung Hàn cầm bút định chấm mực để viết thì hắn lại dừng động tác lại, hắn cúi đầu nhìn người con gái đang ngồi trong lòng đang nhìn chăm chú vào tờ giấy, bỗng hắn lấy tay che mắt nàng lại. Trước sự ngỡ ngàng của Nam Cung Ly Thiên, hắn đã viết trên giấy vài chữ. Sau đó cầm tờ giấy đưa cho Nam Cung Ly Thiên.

Đọc những hàng chữ trên tờ giấy, sắc mặt hắn nhanh chóng biến hoá nhìn Nam Cung Hàn: "Ý của huynh là?"

Nam Cung Hàn gật đầu thay cho lời nói, bàn tay đang che mắt của Tôn Ngọc Nhi cũng buông ra.

"Sao ngài lại che mắt ta lại?" Tôn Ngọc Nhi không vui bĩu môi.

Nàng vốn là muốn xem Nam Cung Hàn viết gì trên tờ giấy thôi! Còn chưa được xem thì nàng đã bị Nam Cung Hàn che hết hai mắt lại rồi!

Sờ nhẹ cái mũi nhỏ của nàng, Nam Cung Hàn đành tìm lý do: "Có một số thứ không tiện để nàng xem." Ngoài cách nói này ra hắn cũng không có cách giải thích cho nàng hiểu.

Hừ nhẹ cái mũi nhỏ, Tôn Ngọc Nhi xem như không nghe thấy chỉ cúi thấp đầu nghịch lấy làn váy hồng đang mặc.

Không xem thì không xem!

Nam Cung Ly Thiên xếp tờ giấy ngay ngắn thành miếng giấy nhỏ rồi cất vào trong tay áo, xem như là không có chuyện gì, vẫn thản nhiên cười vô tư: "Cũng quá khuya rồi, hoàng huynh cũng nên đi nghỉ ngơi đi."

"Đúng vậy! Cũng nên đi nghỉ thôi!" Nam Cung Hàn nhanh đứng dậy ôm lấy Tôn Ngọc Nhi cất bước theo sau Nam Cung Ly Thiên rời khỏi đại sảnh.

Đi qua vài hành làng nhỏ trong viện, nối tiếp là đi qua đoạn đường trồng đầy vườn trúc xanh thì đã tới hậu viện lớn gần đó.

Nam Cung Ly Thiên dẫn Nam Cung Hàn tới trước cửa phòng xong thì đã cáo từ vội: "Hoàng huynh nên nghỉ ngơi sớm, đệ về phòng đây nếu có chuyện gì cần làm thì huynh cứ kêu hạ nhân trong viện hầu hạ."

Như nhớ tới điều gì Nam Cung Ly Thiên chỉ tay về phía phòng bên cạnh. "Ở đây có hai phòng, huynh và tiểu cô nương này có thể mỗi người ở một phòng."

Nói xong hắn quay người đi khỏi, tử y nhẹ nhàng phiêu dật, nhìn từ xa vẫn phải cảm thán một câu thật đẹp!

Tôn Ngọc Nhi dõi theo bóng lưng hắn đã đi xa, không khỏi tiếc nuối, nàng còn đang muốn nói chuyện thêm với vị Vương gia này mà.

Nam Cung Hàn đẩy cửa ra rồi bước vào trong phòng, đi một vòng tỉ mỉ xem xét nội thất căn phòng này, xem xong một lượt hắn không khỏi tán thưởng mắt thẩm mĩ Nam Cung Ly Thiên

Cách trang trí phòng vùa tao nhã lại
đơn giãn, đồ vật cũng đều được sắp xếp gọn gàng đẹp mắt. Không gian ở đây cũng rất rộng rãi và thoải mái.

Đặt Tôn Ngọc Nhi trên cái ghế gần đó, tiếp theo Nam Cung Hàn quay lại đóng cửa lại. Khi cánh cửa được đóng lại phát ra tiếng cạch, Tôn Ngọc Nhi ngồi trên ghế bèn nhảy xuống chạy tới trên giường lấy cái mền trùm toàn thân lại, như sợ nàng sẽ bị dã thú ăn thịt mà tìm chỗ trốn.

Lúc Nam Cung Hàn quay người lại đi tới thì chẳng còn thấy Tôn Ngọc Nhi trên ghế đâu nữa. Hắn chuyển tầm mắt tìm từng góc trong phòng, đến khi hắn nhìn tới cái giường thì duy chuyển bước chân đi tới.

Thở dài ngồi xuống giường, Nam Cung Hàn giơ tay nhẹ đụng vào cái mền màu trắng đang nhô ra, người nằm bên trong bị đụng nhanh có phản ứng liền lăn vào phía trong giường, nhìn cái điểm nhỏ quấn mền đang lăn kia, bất giác hắn nở nụ.

"Nàng buồn ngủ sao?" Nhìn nàng vì sợ hắn mà trốn như vậy, hắn chỉ có thể lắc đầu thở dài. Xem ra nàng vẫn còn ác cảm với hắn.

"Ta về phòng của ta, nàng ngủ đi." Tay kéo tấm màn mỏng lại, Nam Cung Hàn quay đầu nhìn Tôn Ngọc Nhi đang trốn trong mền, ngoại trừ nói nàng ngủ sớm ra cũng không nói câu gì thêm đã bèn đi ra ngoài.

Đợi khi nghe tiếng cửa đóng lại, Tôn Ngọc Nhi từ trong mền bò ra, lén lút nhìn xung quanh. Sau khi chắc chắn là Nam Cung Hàn không còn ở đây nữa nàng mới dám bước xuống giường đi tới cửa, dán tai nghe động tỉnh bên ngoài.

Thứ âm thanh nàng nghe được cũng chỉ có tiếng gió với tiếng mưa rơi bên ngoài, ngoài ra không còn tiếng gì khác. Đến lúc này nàng mới yên tâm ngồi bệt xuống đất, hai tay cứ ôm lấy đầu suy nghĩ.

Bây giờ nàng đã bị người Tôn gia xem như là cái gai trong mắt, bất cứ lúc nào cũng đều có thể bị loại trừ không đường sống. Giờ nàng đã không còn chỗ nào về nữa, phải tính cách để giải quyết thật tốt.

Cũng như câu nói gặp chuyện xui thì không cách nào tránh, giờ nàng đã hiểu ý nghĩa câu nói này rồi. Chuyện Tôn gia ít ra nàng còn có thể tìm cách nhưng việc gặp ma thì làm sao xử đây?

Vừa nghĩ đến chuyện này Tôn Ngọc Nhi đã thấy một trận hoảng hốt nảy sinh trong lòng, cái người nàng gặp ở quán trọ hôm ấy không biết là ma hay người? Nhưng dù là ai đi chăng nữa nàng vẫn sợ hãi không muốn nhắc đến. Lại nghĩ đến khi Nam Cung Hàn bế nàng đi, hắn không thề hỏi tại sao nàng lại ngất đi...? Hay là hắn vốn không để ý hay là hắn không muốn quan tâm đến?

Hôm nay xảy ra nhiều chuyện quá mức kì lạ với nàng, từng chuyện một đều làm đầu óc nàng rối tung cả lên.

Tôn Ngọc Nhi chống cằm, nhìn khắp căn phòng lại bất đắc dĩ liên tiếp thở dài.

Xem ra nàng còn phải chịu nhiều vất vả để có được bình yên đây!

Nhìn ngoài cửa sổ trời cũng đã tối đen, chợt nhớ cả ngày hôm nay nàng cũng chưa ngủ được giấc nào. Toàn thân cũng đã bắt đầu cảm thấy mệt mỏi muốn ngủ.

Nhấc hai cái chân nhứt mỏi đứng lên đi tới trên giường, bản thân Tôn Ngọc Nhi như cái bong bóng xì hơi, một chút cũng không có sức lực đã nằm bẹp trên nệm.

Cảm nhận được thứ mềm mại dưới thân vừa ấm lại dễ chịu chẳng mấy chốc nàng chìm vào giấc ngủ say.

Đêm vẫn tiếp tục hạ xuống, bên ngoài cơn mưa vẫn chưa tan nhưng bên trong căn phòng nhỏ ấy vẫn có người vô tư ngủ yên giấc, nhưng bên ngoài lại có người không được thanh thản như vậy.

Nam Cung Hàn tựa vào cửa phòng, trong đêm hắn như được bao phủ lớp sương trắng tựa như sương mù dày dặc, ánh mắt hắn sâu thẳm nhìn về phía trước nhưng lại không biết nhìn về đâu... trong đôi mắt ấy có sự thê lương được che giấu dưới sự ngụy trang thì giờ đây lại hoàn toàn hiện rõ.

Chỉ cách một cánh cửa hắn vẫn cảm nhận được hơi ấm của nàng vẫn động lại đâu đó, dù vẫn còn ngăn cách một bức tường dày khó mà có thể phá vỡ, nhưng ít ra hắn vẫn có thể thấy nàng, như vậy là quá đủ rồi...

Nam Cung Hàn thở nhẹ ra tiếng, không hiểu sao hôm nay hắn lại cảm thấy rất thỏa mãn, dù chỉ là một ít đi chăng nữa, cũng đủ bù lại khoảng thời gian hắn đã đánh mất đi cái gọi là vui vẻ này...

...

Không biết từ lúc nào trời đã sáng tinh mơ, đàn chim đậu trên cành trúc trong sân đã bắt đầu cất tiếng hót vang khắp nơi. Tia nắng khẽ chiếu qua trong sân vườn, vừa ấm áp lại vừa mát mẻ làm tinh thần người khác thật thoải mái.

Đây vốn là một buổi sáng yên bình, nhưng bên trong tòa viện lớn này gà chỉ vừa mới gáy thì đã xảy ra bi kịch...

"Rốt cuộc nàng đã đi đâu!"

Nam Cung Hàn đứng trước cửa phòng, sắc mặt âm trầm đến đáng sợ. Đối diện với hắn là mấy người mặc y phục nô tài đang lo sợ cúi thấp đầu, ai nấy cũng thấp thỏm sợ hãi, nhìn vị Vương gia đáng sợ đang nổi giận này, một câu bọn họ cũng không dám nói.

"Sao không trả lời! Bổn vương hỏi là nàng đâu rồi!"

Một đám trước mắt không ai lên tiếng càng làm vẻ mặt Nam Cung Hàn càng lúc càng lạnh lẽo. Đôi tay giấu dưới tay áo đã siết chặt lại thành nắm đấm phát ra tiếng răng rắc.

Sáng sớm lúc hắn tới phòng để tìm Ngọc Nhi, không ngờ lúc vào chẳng thấy ai, hắn đã hốt hoảng đi tìm khắp nơi nhưng vẫn không thấy bóng dáng của nàng đâu cả!

Hắn chỉ có thể lôi ra một đám nô tài làm trong viện này để hỏi, vậy mà mấy tên này y như bị câm một chữ cũng không chịu nói ra. Thật là tức chết mà!

Hắn thật lo lắng nàng đã đi đâu chứ?

Nam Cung Ly Thiên đứng một bên khi nhìn cảnh tượng này cũng chỉ biết ngán ngẩm lắc đầu, rồi lại liếc sang bọn nô tài bị dọa cho một trận cứ đứng ngơ ra, hắn không khỏi lo lắng.

Mới thức dậy hắn đã nghe thấy tiếng quát lớn của Nam Cung Hàn, làm hắn cứ nghĩ là xảy ra chuyện gì lớn nên đã chạy đến đây xem thử.

Không nghĩ tới Nam Cung Hàn chỉ vì không tìm thấy tiểu nha đầu đi cùng với huynh ấy, mà nổi trận lôi đình đi tìm khắp nơi.

Nếu cứ tiếp tục như vậy không biết chừng nào mới tìm ra tiểu nha đầu kia ở đâu?

"Hoàng huynh! Đệ thấy tra hỏi thế này cũng không phải là cách, hay chúng ta tìm cách khác vậy!"

Nhìn vào gương mặt ôn nhu của Nam Cung Ly Thiên đang nói chuyện, sự tức giận trên mặt Nam Cung Hàn nhanh chóng mất đi, ngược lại còn có phài phần ngượng ngùng tránh né.

Khóe môi Nam Cung Ly Thiên chợt run lên vài cái, thái độ này của Nam Cung Hàn thật làm người khác không được tự nhiên.

Chỉ là việc này xảy ra ở chỗ của hắn, nói gì đi nữa hắn cũng phải có trách nhiệm giải quyết.

Nam Cung Ly Thiên nhẹ nâng môi thành nụ cười dịu dàng:"Hay là chúng ta đi ra ngoài tìm, huynh thấy thế nào?"

Nam Cung Hàn im lặng nhìn đăm đăm vào Nam Cung Ly Thiên, nhìn đến khi Nam Cung Ly Thiên bắt đầu không thoải mái lên tiếng: "Hoàng huynh! Ý của huynh như thế nào?"

Nam Cung Hàn không suy nghĩ đã gật đầu ngay, bèn cất bước đi về phía cổng lớn. Giống như hắn không muốn ở lại để nói chuyện với Nam Cung Ly Thiên mà muốn đi mất.

Đám nô tài hết nhìn bóng dáng đi mất của Nam Cung Hàn, lại nhìn sang chủ tử nhà mình, biểu hiện đều đồng loạt khó hiểu.

Hình như thái độ Hàn Lăng vương đối với Vương gia nhà họ rất xấu hổ?

Nam Cung Ly Thiên nhẹ khoát tay ra lệnh cho đám nô tài sau lưng lui xuống, còn hắn cũng nối bước theo sau, đôi mắt như mặt hồ khẽ chuyển động như đang suy nghĩ.

Đến bây giờ hoàng huynh cũng chưa nói chuyện với hắn...?

...

Tôn Ngọc Nhi đi trên đường lớn, y phục nàng mặc trên người vừa nhăn nheo vừa dính đầy bùn đất, tóc tai thì lộn xộn, rối tung, đánh giá toàn thân thì chính là nhếch nhác đến không chịu nổi. Từ xa người đi đường cũng phải né sang hướng khác mà đi.

Thật đúng là xui xẻo! Nàng vừa đi vừa thê lương gào hét trong lòng.

Hôm nay chắc chắn là ngày xui của nàng a!

 
#15
Chương 14:
Trốn đi gặp lưu manh 2.

Với bộ dạng lôi thôi lếch thếch của mình khi đi trên đường, dù muốn hay không cũng sẽ bị người ta chỉ trỏ này nọ, vậy mà đối với Tôn Ngọc Nhi thì chẳng phải chuyện gì mất mặt đáng xấu hổ phải trốn đi, ngược lại nàng hết sức thản nhiên bước đi trước bao nhiêu cái nhìn dòm ngó của người khác.

Dù sao đây cũng không phải là lần đầu tiên nàng bị người khác nhìn như vậy, ở Tôn gia không phải cũng bị nhìn nhiều lần rồi hay sao! Nên một chút nàng cũng không lo lắng, cứ để cho họ nhìn, nhìn đến khi nào họ chán thì sẽ tự động rời đi thôi.

Bước đi đầy thanh thản về phía trước, Tôn Ngọc Nhi vừa đi vừa suy nghĩ tiếp theo thì phải đi đâu đây thì sau lưng chợt vang lên tiếng quát lớn của ai đó rất ồn ào.

"Đứng lại!"

"Mau dừng lại ngay! Không được chạy nữa."

....

Một vài âm thanh rống to của ai đó đằng sau. Tôn Ngọc Nhi theo bản năng xoay lưng lại.

Trước mắt nàng là hai người nam nhân cao to đang chạy thật nhanh về phía này, đến khi nhìn kĩ lại nàng mới thấy một hình bóng màu đen cũng đang chạy thật nhanh về phía nàng, hơn nữa tốc độ cực kì nhanh...

"Á..."

Còn chưa kịp tránh đường thì Tôn Ngọc Nhi đã cảm nhận được có người đã đâm thật mạnh vào lưng, khiến nàng mất thăng bằng ngã lăn trên đất!

Thật đau...!

Toàn thân nàng nằm dài dưới đất, như bị con ngựa lớn dẫm lên nghiền nát qua, đau đến không chịu nổi.

Cố chống hai tay lên để đứng dậy, nhìn xuống y phục không biết đã dính phải bao nhiêu các bụi dơ bẩn, nhưng cũng đủ làm nàng khổ sở kêu ai oán.

Nàng đã đủ thảm hại lắm rồi, giờ còn gặp chuyện xui nữa! Hôm nay quả thật đúng là ngày đen đủi.

Vẻ mặt nhăn nhó tức giận quay lại nhìn thủ phạm cũng đang té trên đất không khác gì nàng, nhưng người này cũng chỉ bị té cái bịch ngồi dưới đất thôi, không thê thảm như nàng!

"Đau chết ta!"

Người mặc y phục đang ngồi dưới đất đứng dậy, tay vuốt nhẹ cái mông sưng đau của mình rồi tức giận trừng mắt la lên:

"Tiểu nha đầu nhà ngươi đi không thấy đường hay sao? Mà không chịu tránh sang ra một bên cho người ta đi!"

"Gì chứ?"

Tôn Ngọc Nhi không dám tin nhìn người đối diện, rõ ràng nàng mới là người bị thương cơ mà? Sao lại vô lí vậy chứ! Đụng nàng té ngã còn không xin lỗi mà còn ngang ngược mắng nàng! Đây rốt cuộc là loại người gì đây!

Phát hiện ánh mắt của tiểu nha đầu kia cứ liếc đăm đăm nhìn mình, người mặc y phục đen không nhịn được hét lớn:

"Liếc cái gì mà liếc? Chẳng lẽ là ta nói không đúng? Ngươi chính là đi đường mà không có mắt nhìn."

Tôn Ngọc Nhi đối với cái người đang gây sự trước mắt, một chút cũng không có hứng thú cãi lại, nàng mới không muốn gặp chuyện phiền phức!

Nhìn cách ăn mặc tên này đều là màu đen, hơn nữa nghe giọng nói là nữ. Một nữ tử ban ngày ban mặt lại mặc đồ toàn màu đen thế kia còn che cả mặt lại, còn bị người khác đuổi theo phía sau ngoài đường thế này.

Đây chắc chắn là người nên tránh xa không nên dính vào.

Người mặc y phục đen cũng nhanh chóng cảm nhận được phía sau có người đang chạy tới. Sắc mặt chợt biến sắc, cũng không quan tâm đang có rất nhiều người xung quanh đang nhìn đã đứng dậy thật nhanh chạy mất tiêu.

Nhìn kẻ đã chạy xa mất rồi lại nhìn một đám người đuổi theo, quả thật là rất náo nhiệt!

Lắc đầu cảm thán vài câu, Tôn Ngọc Nhi bèn xoay người tiếp tục đi tiếp.

Nàng hiện giờ cần phải đi tìm chỗ để nghỉ ngơi gấp! Mới không có thời gian ở lại xem náo nhiệt.

Đi giữa phố đường đông đúc người người qua lại, có kẻ quen cũng có kẻ lạ. Tôn Ngọc Nhi mới chợt nhận ra kinh thành thì ra đôi lúc không chỉ náo nhiệt ồn ào mà không khí vào buổi sáng cũng rất thoải mái.

Nhưng đáng tiếc nàng bây giờ lại không thể có tâm trạng tốt để ngắm nhìn kinh thành xa hoa như thế này!

Cúi xuống nhìn bộ dạng đáng thương của mình, Tôn Ngọc Nhi không khỏi oán niệm nhớ lại việc mình trốn đi.

Trời còn chưa sáng nàng đã phải rời giường để tìm cách trốn khỏi, khó khăn lắm mới tìm ra cửa lớn, không nghĩ tới cánh cửa ấy quá cao so với nàng, hại bản thân không cách nào mở cửa được, lại không thể nhờ ai giúp đỡ, nên nàng chỉ có thể tìm lối khác để đi.

Bây giờ nghĩ lại cái cảnh chui qua lỗ chó trong vườn... vẻ mặt nàng không nhịn được nhăn lại.

Để có thể chui qua được cái lỗ ấy, nàng đã phải vất vả như thế nào, thật không dám nghĩ tới nữa.

Đây tuyệt đối sẽ là chuyện nàng không muốn nhớ đến!

Nàng ngẩng đầu nhìn bầu trời trong xanh, trong lòng lại nhớ tới cái cảm giác ấm áp khi ngủ trên cái giường nhỏ trong phòng của mình. Vừa bình yên không cần phải lo lắng chuyện gì, cứ thoải mái mà yên giấc ngủ ngon. Chứ không phải là vất vả ở ngoài đường như thế này, hơn nữa nàng bây giờ cũng rất đói bụng.

Sờ lên cái bụng nhỏ đang kêu lên liên tục, nàng lại bắt đầu nhớ mấy cái bánh bao trắng mềm thơm thơm vào buổi sáng khi ở Tôn gia nàng thường ăn. Trước đây nàng còn chê đồ ăn quá ít lại khó ăn, giờ nhớ lại, thật cảm thấy lúc đó bản thân nàng thật ngu ngốc làm sao! Giờ đói bụng rồi mới biết một cái bánh bao nhỏ cũng rất đáng quý.

Nhưng giờ đừng nói một cái bánh bao dù là nữa cái bánh cũng rất khó để tìm, không tiền thì làm sao mua được đây!

Đảo mắt nhìn mấy gian hàng bán đồ ăn đang tỏ mùi thơm khắp nơi, mùi thức ăn cứ bay vào mũi của nàng, lại càng khiến cơn đói bụng càng lúc càng lớn hơn.

"Ngươi nhìn đi, bảng cáo thị phát đồ ăn miễn phí ở Bằng phủ đấy!"

Chợt từ xa có âm thanh nói chuyện của ai đó rất náo nhiệt, hình như là đang bàn luận chuyện gì đó.

"Đúng vậy! Mỗi năm Bằng tiểu thư luôn phát đồ ăn cứu trợ cho người nghèo. Năm nay chắc cũng không ngoại lệ."

"Bằng tiểu thư thật là hiền lương, nhân hậu, không chỉ xinh đẹp, dịu dàng, còn có tấm lòng tốt bụng giúp đỡ người khác. Đúng là hoá thân của bồ tát sống!"

"Cái này mà còn phải nói sao? Chuyện này khắp ở kinh thành ai mà không biết? Nếu như có thể gặp được Bằng tiểu thư, dù có muốn ta thành ăn xin đến Bằng phủ để xin cơm. Ta cũng bằng lòng!"

Một đám nam nhân đang tụ tập một chỗ, tay cứ chỉ vào bảng giấy dán trên tường, miệng cứ nói hoài không ngừng, lúc thì khen, lúc thì lại trưng ra bộ mặt mơ mộng.

Tôn Ngọc Nhi ngước nhìn tờ giấy trắng trên tường, những nét chữ đen ngoằn vừa nghiên vừa thẳng, thật không biết là rốt cuộc nó có nghĩa là gì?

Một chữ nàng cũng không hiểu.

Nhưng theo lời mấy người kia nói thì nàng đã nhanh chóng hiểu ra. Bằng phủ đang mở kho lương thực cứu dân nghèo. Mắt nàng chợt phát sáng như đã tìm ra được thứ gì đó rất thú vị.

Tình hình của nàng bây giờ cũng không khác gì dân nghèo cần được giúp đỡ, nếu tới đó có thể được người khác phát thức ăn mà không lấy tiền thì tốt quá rồi còn gì.

Nghĩ tới đây Tôn Ngọc Nhi đã không kìm chế được nuốt ngụm nước bọt trong miệng. Nàng sắp được ăn no bụng, không cần phải chịu đói nữa.

Chỉ là Bằng phủ ở đâu nàng thật không biết, phải kiếm người hỏi đường thôi.

"Vị ca ca này cho ta hỏi, đường nào đi tới Bằng phủ vậy?"

Nam nhân bên cạnh đang xem bảng cáo thị, nghe có người hỏi bèn quay đầu lại nhìn, đối diện với gương mặt nhỏ nhắn của đứa bé đang ăn mặc hết sức dơ bẩn. Trong ánh mắt của hắn hiện vẻ ghét bỏ, khinh bỉ.

"Ngươi đi mà hỏi người khác!"

Câu nói xua đuổi đầy khó chịu của người này không làm gì ảnh hưởng đến Tôn Ngọc Nhi, nàng chỉ lặng lẽ quay mặt đi rồi rời khỏi, giống như là không hề nghe thấy những gì hắn nói.

Nàng mới không để tâm đến những gì hắn nói, một người ngay cả một đứa trẻ con cũng không hề muốn giúp đỡ thì vốn là kẻ không đáng để nói chuyện.

Dọc theo đường đi, Tôn Ngọc Nhi luôn hỏi thăm người đi đường. Sau vài lần hỏi thì nàng cũng tìm ra được đường đi tới Bằng phủ. Theo chỉ dẫn của người khác nàng đã nhanh chóng đi tới được Bằng phủ.

Trước mắt nàng là toà phủ rộng lớn đầy uy nghiêm, trước cửa còn có lính canh gác nghiêm ngặt. Từ xa nhìn vào cũng biết đây là nơi không phải nơi tầm thường.

Nhìn tình cảnh này bất giác Tôn Ngọc Nhi phải xuýt xoa khen ngợi. Không hổ danh là nơi ở của trọng thần trong triều đình, đúng là so với những phủ khác hoàn toàn không giống nhau. Đem so với Tôn phủ còn lớn hơn.

Nàng lại nhìn một lượt xung quanh, phát hiện không chỉ có mình nàng tới đây. Trước phủ đã có mấy hàng người xếp thành hàng dài. Vẻ mặt của ai nấy đều ngóng nhìn cửa lớn đang đóng chặt của Bằng phủ.

Xem cách ăn mặc của họ thì đều rất nghèo khó, vải rách, tóc tai thì lại bù xù, bộ dạng thì không khác nàng gì là mấy. Chắc là tới để nhận lương thực cứu trợ của Bằng phủ phát.

Tôn Ngọc Nhi bước tới chỗ hàng người đang xếp hàng, bởi vì nàng tới sau nên chỉ có thể đứng sau cuối để chờ.

Nhiều người như thế này không biết chừng nào mới phát xong?

Khi mọi người còn đang đứng chờ đợi, thì cửa lớn Bằng phủ chợt phát ra tiếng "Kẹt." thật lớn. Tất cả đều đồng loạt nhìn sang.

Từ bên trong đi ra là một cô gái bước ra, tuổi cỡ mười lăm mười sáu, mặc y phục màu hồng phấn, tóc thì thắt bím hai bên, diện mạo thanh tú xinh xắn. Khi cô gái ấy đi tới trước đám đông, trên môi nhẹ nở nụ cười dịu dàng. Giọng nói êm ái vừa đủ người nghe vang lên:

"Hôm nay là ngày Bằng phủ mở kho phát lương thực để cứu trợ cho dân nghèo. Ở đây chắc các vị cũng biết mỗi năm Bằng phủ không chỉ phát lương thực miễn phí, mà còn tặng bạc để giúp đỡ cho những người khó khăn. Và cũng như thường lệ mỗi năm, số lượng người phát đều không giới hạn, chỉ cần là người có hoàn cảnh nghèo khó, tất cả đều được nhận đồ ăn và bạc."

Cô gái vừa nói xong, đám đông đã ồn ào nói chuyện, kẻ nhìn ta, ta nhìn người khác. Tất cả mọi người đều hưng phấn cười không thôi.

"Được rồi. Bây giờ xin các vị xếp hàng theo thứ tự, để tiểu thư của phủ đi ra phát lương thực cho mọi người."

Vừa dứt lời, cô gái kiểm tra hàng người xếp hàng, thấy đều ổn thì quay sang gật với ông lão đang đứng cách đó không xa. Ông lão vừa nhìn xong rồi nhanh chóng đi vào bên trong phủ. Sau giây lát thì từ bên trong lại có người đi ra.

Người vừa này vừa mới xuất hiện, không gian gần như yên tĩnh, vốn là khi nãy còn có tiếng nói chuyện xung quanh, nhưng giờ lại im lặng đến mức có thể nghe thấy cả tiếng hít thở của từng người một.

Thật đẹp!

Không biết từ lúc nào ngay cả Tôn Ngọc Nhi cũng gần như là si mê như bao nhiêu người khác. Nàng chỉ vừa ngước mắt nhìn mà thôi thì cũng đã bị vẻ chói sáng của người này làm cho mờ cả mắt.

Chẳng lẽ đây là chính là mỹ nhân khuynh thành vào thời cổ đại mà người ta thường nói hay sao?

Nữ tử dung nhan xinh đẹp như đóa sen thuần khiết lại không nhiễm bụi trần, chẳng khác nào tiên nữ đang dạo chơi nhân gian.

Tóc nàng dài đen tuyền xoã trên hai vai thon gầy, đôi mắt đen nhưng trong suốt như hạt trân châu nhỏ lấp lánh. Mỗi bước chân của nàng đều nhẹ nhàng toát lên khí chất thanh cao đầy yêu kiều, làm người khác đều say mê từ xa mà ngắm nhìn.

Nữ tử nắm nhẹ làn váy, nhẹ bước tới chỗ đám đông. Đôi mắt ẩn hiện sự dịu dàng, khẽ cất giọng, nói:

"Đã khiến các vị đã đợi lâu, thành thật xin lỗi. Hôm nay Nguyệt Dao sẽ thay cha chủ trì phát lương thực cho mọi người, nên mọi người hãy trật tự ngay ngắn để nhận lương thực và bạc nhé!"

Âm thanh ngọt ngào của thiếu nữ vang lên, chẳng khác nào khúc đàn hay để người ta hưởng thức. Tôn Ngọc Nhi vẫn dõi theo từng cử chỉ của nữ tử xinh đẹp kia, quả thật là rất đẹp! Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên nàng nhìn thấy một mỹ nhân có vẻ đẹp như vậy, nhưng người con gái có sự xinh đẹp thuần khiết như thế này, thì là lần đầu tiên.

Quả thật lời đồn nói không sai, đúng là đệ nhất mỹ nhân của kinh thành! Đẹp không thể tả.

"Người đó là Nguyệt Dao tiểu thư đó! Quả nhiên là tuyệt thế mỹ nhân."

"Chính xác! Người không chỉ đẹp còn tốt bụng. Bằng thái sư thật có phúc mới có nhi nữ xinh đẹp thế này."

"..."

Nghe mấy người xung quanh liên tiếp bàn tán về vị Nguyệt Dao tiểu thư kia, Tôn Ngọc Nhi lại càng tò mò về vị thiên kim Bằng Nguyệt Dao trong truyền thuyết được người ta đồn đại khắp nơi liên tục.

Không biết tính tình có thật là như người ta nói hay không?

"Được rồi. Bây giờ sẽ chính thức phát lương thực, mọi người vào chỗ của mình đi, theo thứ tự mà lên nhận."

Vị tổng quản cầm quyển sách xem xét, rồi giơ tay ra hiệu với mấy hạ nhân đằng sau, rất nhanh đã có mấy người đi ra, cùng kéo mấy cái thùng cỡ lớn được che bằng tấm vải trắng, khi tấm vải được mở lên, bên trong đã tỏ ra mùi hương thức ăn thơm phức.

"Bằng phủ có chuẩn bị một ít đồ ăn, cùng với một ít gạo cho mọi người. Sau khi phát xong nếu như còn thiếu thì sẽ phát tiếp."

Vị tổng quản chỉ về phía mấy cái thùng lớn kia, nói: "Sau khi nhận lương thực xong, các vị xếp hàng tới đây để nhận bạc." Nói xong lão đi tới chỗ của Bằng Nguyệt Dao đang đứng, nói nhỏ vài câu bên tai nàng một lúc. Còn về phía dưới cũng đã bắt đầu phát lương thực.

"Người thứ nhất."

"Người thứ hai."

"Người thứ ba."

Theo thứ tự đọc, từng người một trong hàng bước ra đi tới nhận đồ ăn sau đó đi tới nhận mười lượng bạc trắng. Cỡ một lúc sau, hàng người xếp hàng càng lúc càng rút ngắn lại, chỉ còn mấy người nữa là đến phiên nàng.

Tôn Ngọc Nhi đã vui tới mức liên tục nhóm chân lên nhìn về phía trước. Chỉ hận không thể mau mau tới lượt nàng.

"Người cuối cùng."

"Có!"

Nhảy dựng lên chạy thật nhanh đến chỗ người phát lương, có thể vì nàng quá nhỏ bé so với những người ở đây, nên người phát lương thực khi thấy nàng, không khỏi kinh ngạc:

"Tiểu nha đầu, muội đến đây một mình à?"

Nhìn một lượt thân hình nhỏ bé của cô bé trước mắt, vừa gầy vừa ốm yếu.

Cô bé này nhỏ như vậy, mà đã ăn xin rồi, thật là đáng thương.

Không hề biết trong lòng tên kia đang nghĩ gì, Tôn Ngọc Nhi chỉ thản nhiên gật đầu:

"Vâng! Muội tới có một mình."

"Vậy muội nhận thức ăn nhé!"

Đối với cô bé đáng thương này, bản thân hắn thương tiếc không thôi, nên khi lấy đồ ăn, hắn đã lấy nhiều thêm một ít bỏ vào trong bọc nhỏ đưa cho Tôn Ngọc Nhi.

"Đây. Muội cầm về mà ăn đi."

"Cảm ơn nhiều."

Nhận lấy bọc đồ ăn, theo lễ phép nàng cúi đầu cảm tạ. Hành động này của nàng vào trong mắt của người khác thì đáng yêu làm sao. Người phát lương thực thiếu chút nữa đã nhịn không được mà nựng lấy má của nàng.

Ngay cả vị tổng quản thấy vậy cũng đi tới, xen vào vài câu: "Cô bé này thật là dể thương, đáng tiếc tuổi nhỏ như vậy mà đã phải sống vất vả thế này..."

Tôn Ngọc Nhi im lặng, mắt cứ chăm chú nhìn vào bọc đồ ăn đang ôm trong lòng, hoàn toàn mặc kệ mấy người xung quanh đang nói gì.

Giờ nàng chỉ mong sao có thể tìm được chỗ yên tĩnh để có thể thoải mái để giải quyết hết sạch hết đồ ăn này a!

Cũng không quan tâm có nhiều người ở đây, nàng đã xoay người đi khỏi.

"Nè! Cô bé không lấy bạc à?"

Sau lưng vang lên giọng nói của vị tổng quản, nàng cũng không hèm quay đầu lại nhìn để trả lời.

Hiện giờ nàng còn có việc quan trọng phải giải quyết.

Mãi mê nhìn bọc đồ ăn, khi nàng đi lại đụng phải vật cản...

Đau!

Cái trán như động phải thứ gì cứng ngắt, mà thật đau, Tôn Ngọc Nhi sờ lên cái trán của nàng, bất giác ngẩng đầu lên, bĩu môi không vui.

"Ai lại đi mà cản đường thế?"

"Cuối cùng cũng tìm được nàng rồi."

Ặc... Giọng nói này sao nghe lại thấy quen?

Nàng vừa mới ngước mắt nhìn thì đã rơi vào đôi mắt màu hổ phách sâu không đáy của người đối diện. Ánh mắt ấy mãnh liệt như muốn hút sâu nàng vào.

Gương mặt người này vừa quen thuộc cũng vừa xa lạ với nàng, không phải là kẻ mà nàng đang trốn sao!

"Hàn Lăng vương?"

Sao lại xui thế. Lại gặp phải hắn!
 
#16
Chương 15:
Thức ăn bay đi?

"Sao ngài lại ở đây?"

Tôn Ngọc Nhi thật không dám tin nhìn Nam Cung Hàn, hắn tự nhiên lại xuất hiện ở đây không phải là tìm nàng đó chứ!

"Ta đi tìm nàng khắp nơi..."

Nam Cung Hàn cúi người xuống, nhìn nàng một lượt từ trên xuống dưới. Tầm mắt hắn dừng lại trên y phục dính bùn của nàng, lông mày chợt nhíu lại:

"Y phục của nàng sao lại bẩn như vậy?"

Không chỉ y phục mà còn tóc tai, khuôn mặt của nàng cũng bẩn không kém, rốt cuộc nàng đã làm gì mà khiến bộ dạng trở nên như thế này!

Tôn Ngọc Nhi ôm chặt lấy bọc đồ ăn lùi lại về phía sau, cảnh giác nhìn Nam Cung Hàn.

"Không có..."

Không hiểu tại sao đối với người này nàng luôn cảm thấy có cảm giác rất khó chịu... chính là không muốn ở quá gần với hắn.

Thấy được sự xa cách trong mắt nàng, Biểu tình trên mặt Nam Cung Hàn hiện rõ vài nét ưu thương nhàn nhạt.

"Nàng lại đây."

Nhìn Nam Cung Hàn ngoắc tay kêu nàng, Tôn Ngọc Nhi lại càng hốt hoảng lùi lại xa hơn.

Nàng mới không muốn đến gần hắn.

Không để nàng tiếp tục lùi lại càng xa, Nam Cung Hàn đã nhanh tay, đứng dậy đi tới bắt lấy thân hình nhỏ bé của nàng ôm vào trong lòng.

"Để xem nàng còn trốn được hay không?"

Đến khi Tôn Ngọc Nhi bừng tỉnh ngộ ra thì nàng đã rơi vào trong lòng ấm áp của đối phương.

Âm điệu trầm thấp vang bên tai, nàng mím chặt môi, ấm ức không vui, nói:

"Ngài mau thả ta ra."

"Không thả!"

Hắn cực kì ngang ngược trả lời, cũng không quan tâm nàng có chịu hay không, hắn siết chặt vòng tay khi ôm nàng lại. Hùng hồ tuyên bố.

"Ta sẽ không bao giờ buông nàng ra nữa! Nàng cũng không được rời xa ta!"

"..."

Tôn Ngọc Nhi gần như là có thể cảm nhận được ánh mắt mọi người xung quanh đang tập trung về phía bọn họ. Hơn nữa là còn chăm chú mà lắng nghe nữa a!

Nàng dù muốn trốn cũng rất khó. Bởi vì đang có kẻ ngang ngược không chịu buông tha nàng.

Đưa mắt nhìn Nam Cung Hàn vẫn đang còn đang vui vẻ híp mắt lại cười nhìn nàng, Tôn Ngọc Nhi chỉ lặng lẽ quay mặt đi hướng khác, một lời cũng không thốt ra.

Nam Cung Hàn nhẹ lau đi vết bẩn trên mặt nàng, Tôn Ngọc Nhi không được tự nhiên muốn né đi, nhưng bàn tay rộng của hắn như có thể bao trọn lấy gương mặt nhỏ của nàng, sức lực của hắn dù không lớn nhưng cũng đủ khiến nàng không thể tránh đi được hành động của hắn.

Động tác lau mặt nàng rất nhẹ, nhẹ tới mức như là đang sờ thứ gì đó rất trân quý mà không dám dùng sức quá mạnh. Nam Cung Hàn vừa tập trung lau đi từng vết dơ trên má nàng, ngón tay thô rát của hắn duy chuyển tới đâu thì nơi đó đều lạnh, làm Tôn Ngọc Nhi run cả người.

Nam Cung Hàn trong lúc lơ đãng nhìn cái bọc nàng đang ôm trong ngực, bèn nhướn mày, hỏi:

"Đó là gì?"

Đẩy bàn tay đang sờ tới sờ lui trên mặt nàng ra, Tôn Ngọc Nhi nhanh siết chặt bọc đồ ăn ôm trong ngực, như sợ thức ăn của nàng sẽ bị người ta cướp mất mà muốn bảo vệ.

"Đây là thức ăn..."

Lời nàng nói ra rất nhỏ, Nam Cung Hàn cũng phải mất một lúc mới nghe rõ.

"Thức ăn?" Hàng lông mày nhíu lại, hắn đột ngột quay mặt đi nhìn mọi người xung quanh, trên tay họ đều cầm cái bọc y chang của Tôn Ngọc Nhi. Hơn nữa nhìn cách ăn mặc của họ thì giống như là dân thường đang chịu khổ?

"Thức ăn này từ đâu nàng có?"

Tôn Ngọc Nhi bất ngờ bị hỏi, mắt cứ đảo qua đảo lại, thái độ rõ ràng là không muốn trả lời, nhưng Nam Cung Hàn cứ dùng đôi mắt vừa lạnh vừa nghiêm túc ấy nhìn chằm vào nàng, nàng gần như là không chịu được, đành lên tiếng:

"Là do Bằng Phủ mở kho phát lương thực cho dân nghèo. Ta tới để..."

Câu cuối cùng nàng không cách nào nói ra, chỉ biết im lặng ôm chặt bọc thức ăn. Không biết có phải là nàng nhìn lầm hay không, nhưng nàng thấy vẻ lạnh lẽo đang hiện lên trên mặt của Nam Cung Hàn. Hay là hắn không vui? Nhưng tại sao hắn lại không vui chứ? Chuyện của nàng liên quan gì tới hắn!

Nàng thật rất muốn hỏi hắn, nhưng khi cứ đối diện trực tiếp với Nam Cung Hàn, nàng lại không thể nói ra những gì mình nghĩ trong lòng.

Bất ngờ giật lấy bọc đồ ăn từ trong tay của Tôn Ngọc Nhi, Nam Cung Hàn thản nhiên mở ra nhìn thứ bên trong. Khi nhìn xong một lần nữa sắc mặt hắn lại lạnh lẽo thêm vài phần.

"Sao ngài lại lấy thức ăn của ta chứ? Mau trả lại đây!"

Thấy bọc đồ ăn của mình phải vất vả lắm mới có được lại bị lấy mất, Tôn Ngọc Nhi bắt đầu phản ứng giãy giụa.

"Thức ăn này khó khăn lắm ta mới có được đấy!" Nàng đã phải đứng chờ rất lâu mới có thể nhận được a!

"Bọn họ phát cái này cho nàng ăn sao?"

Bên trong chỉ có hai cái bánh bao, mấy trái táo nhỏ, ngoài ra cũng chỉ có một ít cơm trắng cuộn trong cái chén. Đây mà thức ăn sao?

Thịt với cá đều không có, ngay cả miếng rau cũng không, vậy mà lại đòi phát lương thực cứu trợ ư!

Một chút bổ dưỡng cũng không hề có! Ngọc Nhi của hắn làm sao mà ăn?

"Những thứ này không hề có dinh dưỡng cho nàng, không nên ăn."

Sau khi nói xong, hắn cầm lấy bọc đồ ăn dùng sức một cái ném đi thật xa.

"..."

Bọc đồ ăn theo sức ném của hắn đã bay theo một đường vòng cong đẹp mắt rồi biến mất trên bầu trời trong xanh... cũng không biết nó sẽ bay về đâu.

Tôn Ngọc Nhi ngơ ngác nhìn lên trời, miệng há to, mắt trợn tròn, mãi một lúc nàng mới giật mình tỉnh ra.

Thức ăn của nàng... biến mất tiêu rồi...

Những người ở đây đều cùng một biểu tình là há hốc mồn nhìn cảnh tượng đang diễn ra trước mắt. Ít lâu sau gần cửa Bằng phủ vang lên tiếng kêu gào hét đầy thê thảm.

"Thức ăn của ta!"

...

"Ngài mau trả lại thức ăn cho ta! Thức ăn của ta a!"

 
#17
Chương 16:
Nữ tử kì quái.

"Nàng đừng lo. Ta sẽ mua lại thức ăn ngon khác cho nàng mà, đem so với mấy món này còn ngon hơn!"

Vừa thấy nàng khóc, Nam Cung Hàn đã luống cuống tay chân dỗ dành không ngớt. Không phải là hắn cố ý đem quăng bọc thức ăn của nàng đâu, nhưng những món đó thật sự không tốt cho sức khỏe của nàng. Hắn làm sao có thể để cho nàng ăn những món đó được chứ.

"Nàng đừng khóc!"

Nhẹ giọng an ủi bên tai, nếu bây giờ có thể làm nàng không khóc nữa, cho dù kêu hắn làm gì thì hắn cũng sẽ cố gắng mà làm cho nàng vui a...

"Mấy món đó ta phải xếp hàng rất lâu mới có được... sao ngài có nói đem vất là vất được chứ!"

Nàng đã nhìn đói rất lâu rồi, nếu không có gì vào bụng nàng sẽ chết mất.

"Món ăn khác? Là món nào chứ!" Đôi mắt to tròn rơi đầy những giọt nước mắt trên má. Đôi môi nhỏ nhẹ mím chặt vừa khóc vừa nói, phá lệ làm người khác đau lòng không thôi.

Lau lấy nước mắt của nàng, Nam Cung Hàn chỉ cảm thấy lòng quặn thắt đến đau đớn, nếu biết nàng sẽ khóc như vậy, hắn sẽ không tuỳ tiện cầm lấy bọc thức ăn đó mà ném đi. Để bây giờ nhìn nàng khóc thương tâm như thế này, làm tâm hắn cũng đau.

"Sẽ có thức ăn mới mà. Bây giờ ta sẽ dẫn nàng đi ăn món ngon."

Khẳng định gật đầu, hắn ôm lấy thân hình nhỏ bé của nàng rồi xoay người chuẩn bị đi khỏi, thì từ sau lưng chợt truyền lấy tiếng nói:

"Hàn Lăng vương xin dừng bước."

Bằng Nguyệt Dao nhẹ nhàng đi tới, Nam Cung Hàn nghe thấy lời nàng bèn xoay người lại, đối diện nhìn thẳng vào gương mặt lạnh lùng âm trầm của người trước mắt. Bằng Nguyệt Dao chỉ cười nhẹ:

"Hôm nay Vương gia tới Bằng phủ, tại sao không vào để Nguyệt Dao tiếp đón?"

Hàng lông mày nhíu lại, Nam Cung Hàn chỉ lạnh lùng phun ra một câu:

"Không hứng thú!"

Tôn Ngọc Nhi đang được hắn bế trong lòng, còn đang mãi nhìn chằm vào Bằng Nguyệt Dao, lại nghe thấy lời này, bất giác bĩu môi xem thường.

Có một mỹ nhân xinh đẹp như vậy để nói chuyện, mà hắn còn kiêu ngạo nói năng không khách sáo với người ta, đúng là một vị Vương gia không xem ai ra gì.

Đối với sự lạnh nhạt của Nam Cung Hàn, Bằng Nguyệt Dao lại tỏ vẻ thản nhiên vẫn cười nói như thường, dung nhan xinh đẹp cũng vì vậy càng tỏ sáng khiến người nhìn gần như bị mê hoặc.

"Nếu Vương gia không hứng thú tới Bằng phủ, vậy tại sao ngài lại tới đây?"

"Bổn vương muốn đi đâu thì là quyền của ta, chẳng lẽ phải báo cáo với ngươi."

Nắm đấm nắm chặt lại, vẻ mặt Nam Cung Hàn gần như mất kiên nhẫn, nếu như không phải có Ngọc Nhi ở đây, hắn nhất định sẽ đá bay nữ nhân này đi!

"Nguyệt Dao không có ý đó. Vương gia chớ tức giận, chỉ là Nguyệt Dao cảm thấy tò mò mà nên mới hỏi."

Lặng lẽ cúi thấp đầu, ánh mắt Bằng Nguyệt Dao hiện vào nét đáng thương, ngay cả khi nói chuyện cũng có vài phần ấm ức.

Tôn Ngọc Nhi thấy thái độ của Nam Cung Hàn có hơi quá đáng, định lên tiếng an ủi thì chợt Bằng Nguyệt Dao ngẩng đầu lên, trong mắt là tia sáng kì dị đang loé ra liên tục.

"Hay là Vương gia vào phủ để Nguyệt Dao tạ lỗi."

"..."

Rốt cuộc là nữ nhân này có hiểu tiếng người hay không vậy!

Nam Cung Hàn cảm nhận được lồng ngực của mình đang chứa lấy con tức giận muốn đánh người.

Chết tiệt!

Khẽ nguyền rủa một tiếng trong lòng. Hai mắt hắn trừng lớn đầy uy hiếp, gằn giọng:

"Bổn vương nói một lần nữa. Ta không muốn vào Bằng phủ!"

"Nếu vậy chúng ta đi chỗ khác được không?"

Giống như không hề nghe thấy giọng điệu uy hiếp đáng sợ của người đang nổi giận kia. Bằng Nguyệt Dao vẫn rất vô tư, nói:

"Như là tới Hoa Vạn lâu đang rất nổi tiếng ở kinh thành, hay là đến Tiêu Mục quán đi. Nơi đó phong cảnh rất đẹp á! Nếu không chúng ta cũng có thể đến Mãn Thanh gia trang. Nơi đó cũng rất đẹp, mặc dù hơi xa một tí, cũng chỉ có đi hai ngày mà thôi."

"..."

"..."

Sau gáy Nam Cung Hàn đã chảy vài hột mồ hôi to đùng, cơn tức ở ngực như biến mất không thấy, thay vào là sự bất đắc dĩ trong lòng.

Nữ nhân này bất kể là kiếp trước hay kiếp này, quả thật đều không hề thay đổi... vẫn quái dị như thế!

Còn Tôn Ngọc Nhi chỉ biết ngạc nhiên nhìn thiên kim tiểu thư Bằng Nguyệt Dao, nhìn nàng ta nói không biết mệt là gì, hơn nữa còn nói càng hăng say. Cũng thật may vị Bằng tiểu thư này khi nói chuyện không lớn tiếng, mới không bị người khác nghe được, nếu không thật không dám nghĩ tới hình tượng bồ tát hiền lương lúc nãy sẽ bị mất như thế nào!

Nàng chưa từng nhìn thấy một cô gái nào mà gặp nam nhân đã nói năng kiểu này, đây là lần đầu tiên!

Có thể mỗ tiểu thư vẫn chưa thấy nói đủ, miệng vẫn còn bất tuyệt nói liên miên:

"Nếu như Vương gia không chê thì Nguyệt Dao bằng lòng cùng người tới Tô Châu để ngắm hoa, hay là tới Nam Châu để xem lễ hội pháo hoa. Chúng ta cũng có thể đi đến Bằng gia tranh ở ngoại ô. Nơi đó tuyệt đối không có người làm phiền chúng ta..."

"Đủ rồi!"

Quát lên một tiếng thật lớn, Nam Cung Hàn nhanh ôm lấy Tôn Ngọc Nhi, xoay người chạy thật nhanh đi khỏi.

"Vương gia! Ngài đi đâu vậy? Nguyệt Dao còn chưa nói xong mà!"

Hắn mới không ngu ngốc mà đứng lại, ở gần với nữ nhân đó sớm muộn gì hắn cũng tức chết.

Có trời mới biết, khắc tinh của Nam Cung Hàn hắn chính là nữ tữ Bằng Nguyệt Dao này! Mỗi lần mà gặp là chỉ hận không thể đi đường vòng.

"Vương gia! Tối này ở lễ hội Tiêu Hoa đình, Nguyệt Dao đợi ngài ở cầu Lương Duyên, không gặp không về."

"..."

Nam Cung Hàn nổi đầy gân xanh trên trán, đôi chân nhanh chóng tất cả sức lực chạy lao đi thật nhanh, như là phía sau hắn có bão tố đang rượt đến.

Bằng Nguyệt Dao nhìn bóng hình đã càng lúc xa, nàng nhanh thu hồi lại nụ cười, vẻ mặt biểu hiện vẻ tủi thân u buồn.

"Thật đáng tiếc, không thể vẽ được tranh rồi!" Nàng tự lẫm bẫm trong miệng một lúc, bất ngờ truyền đến giọng nói quen thuộc:

"Tiểu thư! Hồi nãy người vừa nói gì với Hàn Lăng Vương vậy?"

Không biết từ khi nào a hoàn A Yên đã xuất hiện sau lưng Bằng Nguyệt Dao. Nang khẽ cất tiếng hỏi:

"Tiểu thư không vui sao?"

"A Yên!"

Bằng Nguyệt Dao xoay lưng lại, bĩu môi không vui: "Tiểu thụ của ta đi mất rồi!"

"..."

A Yên ngửa mặt lên trời, xem như mình không hề nghe thấy gì. Thật sự là nàng không hề nghe thấy gì hết, tuyệt đối là không nghe thấy!

...

Tiểu kịch trường:

A yên: "Tiểu thư! Tại sao người lại luôn gọi Hàn Lăng Vương là tiểu thụ a?"

Bằng Nguyệt Dao: "Ngươi không thấy ngài ấy rất khỏe mạnh cường tráng sao!"

A Yên: "..."

Chuyện này liên quan gì đến việc Hàn Lăng vương cường tráng nhỉ?

Bằng Nguyệt Dao cười đen tối: "Bởi vì hắn quá cường tráng oai vũ, nên nếu bị tiểu công đè xuống dưới làm tiểu thụ thì không phải rất kích thích ư?"

A Yên: "..."

Không biết Hàn Lăng vương khi biết chuyện này thì có phản ứng ra sao? Thật không dám nghĩ tới...

"Vậy ai là tiểu công?"

"Rầm!" Mỗ nữ đập bàn:

"Đương nhiên là tên khốn kiếp mặt trắng thích lừa gạt kia rồi!"

A Yên: "..."

Nàng nhớ không nhầm thì người đó là phu quân của tiểu thư người a!
 
#18
Chương 17:
Xuất phát.

"Ngài có thể chạy chậm được không vậy!"

Sắc mặt Tôn Ngọc Nhi tái xanh, đôi môi nàng run rẩy hết la rồi lại thét, nhìn cảnh tượng bản thân như đang lao đi như con lốc, dù là ai cũng khó mà bình tĩnh nổi.

Từ lúc ra khỏi Bằng phủ tới bây giờ, bản thân Nam Cung Hàn chỉ có ý nghĩ duy nhất là phải trốn thật xa nữ nhân Bằng Nguyệt Dao kia, chỉ có điều hắn dùng tốc độ kinh hoàng như gió lốc để chạy đi thì chính là không đúng!

Đôi tay nàng run lên liên tục rồi duy chuyển giật lấy tay áo Nam Cung Hàn. Thấp giọng, nói:

"Ngài đừng có chạy nhanh quá! Không tốt đâu!"

Hắn mà còn chạy như vậy thì sẽ xảy ra chuyện thật đấy!

Có vẻ đang lo tập trung chạy nên Nam Cung Hàn hoàn toàn không có phản ứng gì, vẫn cứ lao đi thật nhanh, nên dù Tôn Ngọc Nhi nói gì cũng không có tác dụng làm hắn dừng lại, ngược lại tốc độ của hắn càng nhanh gấp bội.

Nhìn hắn bây giờ chẳng khác nào người đang chạy nạn!

Từ xa mọi người đi đường chỉ thoáng nhìn qua được cái bóng màu đen vút qua thật nhanh, nhanh đến mức chẳng khác nào một ngọn gió lướt qua.

Cái này không phải gọi là chạy mà là khinh công mới đúng!

Không biết đã đi bao lâu, đến khi Tôn Ngọc Nhi thấy sắp không chịu nổi thì cuối cùng Nam Cung Hàn cũng dừng lại.

Khi Nam Cung Hàn dừng lại, Tôn Ngọc Nhi đã nhảy xuống từ trong lòng hắn. Nam Cung Hàn thấy nàng muốn chạy đi bèn giữ chặt kéo lại: "Nàng muốn đi đâu?"

"Buông ra!"

Cố gắng gỡ lấy cánh tay rắn chắc đang ôm lấy mình, Tôn Ngọc Nhi vừa ngắt vừa nhéo, nhưng đáng tiếc dù nàng nhéo như thế nào, Nam Cung Hàn vẫn không kêu đau, hắn vẫn ung dung cười nói với nàng:

"Ngoan. Đừng chạy lung tung. Ta sẽ dẫn nàng đi ăn ngon."

Nàng quăng cho hắn cái liếc mắt khinh bỉ: "Ngài xem ta là con nít sao? Ta mới không có ngốc mà bị ngài gạt."

Xoa đầu Tôn Ngọc Nhi vài cái, Nam
Cung Hàn bỗng nghiêm mặt: "Nàng chính là con nít. Nàng biết nàng còn chưa đến mười lăm, thì không phải là con nít sao!"

"..."

Tôn Ngọc Nhi bị Nam Cung Hàn nói đến mặt đỏ cả lên. Nàng biết tuổi của nàng thật sự rất nhỏ, nhưng bị hắn nói thẳng ra vậy thì rất khó chịu.

"Ta nhỏ tuổi thì liên quan gì tới ngài? Ta muốn về nhà!"

"Về nhà?" Như nghe được chuyện gì đó rất buồn cười, Nam Cung Hàn ngửa mặt lên trời cười như điên. Tôn Ngọc Nhi khi nhìn thấy cũng bị dọa cho sợ một trận.

"Ngài cười gì chứ?"

Nàng chỉ muốn về nhà thôi, có gì đang cười đâu! Hơn nữa khi hắn cười nhìn rất đáng sợ!

Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng. Tiếng cười của Nam Cung Hàn chợt dừng lại, biết rõ nàng đang không vui, không muốn chọc giận nàng. Nam Cung Hàn cố nín cười, nhìn thẳng vào mắt nàng, nói: "Nhà của nàng bây giờ có thể về sao?"

Một câu nói của Nam Cung Hàn lại làm gương mặt Tôn Ngọc Nhi nhanh chóng xụ lại.

Sao nàng quên mất bây giờ Tôn gia không còn là nhà của nàng nữa.

Ấm ức ngẩng đầu lên, Tôn Ngọc Nhi không phục: "Nhưng dù sao cũng không liên quan tới ngài."

"Sao lại không liên quan? Thật chất..." Nam Cung Hàn còn chưa nói hết câu, thì Tôn Ngọc Nhi như nhìn thấy gì hai mắt đều phát sáng. Sau đó, nàng đi vòng qua Nam Cung Hàn, đi tới chỗ tử y nam nhân đang đứng cách đó không xa.

"Vương gia!"

Nam Cung Ly Thiên ngay từ đầu đã nhìn thấy Nam Cung Hàn đứng ở đó, còn chưa kịp bước tới gặp thì Tôn Ngọc Nhi đã hưng phấn chạy tới gọi tên hắn.

"Chào tiểu muội muội." Nam Cung Thiên Ly nhẹ nhàng nở nụ cười như gió xuân với Tôn Ngọc Nhi. Nam Cung Hàn vừa nhìn thấy chỉ chau mày đi tới chỗ hai người họ, nhưng lại không nói gì.

"Tiểu nữ thỉnh an Vương gia." Lễ phép cúi chào theo phép lịch sự, thái độ này của nàng với thái độ khi nói chuyện khi nãy với Nam Cung Hàn đúng là rất khác xa.

"Ở đây không có ai, không cần phải khách sáo."

Dung mạo ấm áp hoà nhã như tiên của Nam Cung Ly Thiên rất dể làm người khác cảm thấy rất thân thiện. Tôn Ngọc Nhi cũng không ngoại lệ. Nàng gần như là không chớp mắt nhìn Nam Cung Ly Thiên. Nam Cung Hàn thấy vậy, bất giác nhăn mặt lại. Hắn tới gần bế Tôn Ngọc Nhi lên. Sau đó, kề mặt sát vào mặt nàng rồi nhe răng cười.

"..."

"..."

Tôn Ngọc Nhi nhìn hàm răng trắng như tuyết của Nam Cung Hàn, vừa nhìn đã thấy rất trướng mắt. Gì đây. Hắn đang muốn khoe có hàm răng trắng với nàng à? Dù răng nàng không đẹp bằng răng hắn, nhưng hắn cũng không cần phải khoe đâu.

Nam Cung Ly Thiên im lặng ngoảnh mặt đi về hướng khác. Hắn sờ nhẹ mũi của mình, lên tiếng nhắc nhở ai đó:

"Hoàng huynh sắp trễ rồi, có phải chúng ta nên đi hay không?"

Được Nam Cung Thiên Ly nhắc, Nam
Cung Hàn chợt nhớ bản thân đúng là còn có chuyện phải làm. Hắn bèn thật Tôn Ngọc Nhi xuống đất, lúc nhìn thấy đôi giày nàng đang mang, Nam Cung Hàn cúi người xuống, lấy hai đôi giày của Tôn Ngọc Nhi bỏ vào trong vạt áo. Lấy xong hắn còn mĩm cười giải thích:

"Như vậy nàng sẽ không thể trốn được nữa."

"..."

Tôn Ngọc Nhi cúi thấp đầu nhìn đôi chân trần của mình, vẻ mặt nàng không cam tâm:

"Trả giày lại cho ta."

Nam Cung Hàn quả quyết lắc đầu: "Không được. Bây giờ nó là của ta."

"..."

Hắn lấy đôi giày rách của nàng làm gì chứ! Hắn cũng đâu có mang vừa mà lấy.

Như thấy Tôn Ngọc Nhi chưa hoàn toàn bỏ ý định lấy lại đôi giày, Nam
Cung Hàn vẫn cố giữ lại đôi giày không trả lại:

"Ta nhớ ra là ta có nuôi một con chó. Ta định sẽ cho nó mang."

"..."

"..."

Cái chân con chó của ngài có lớn tới mức này hay sao!

Tôn Ngọc Nhi thật rất muốn lớn tiếng mà mắng người, nhưng nàng lại cố kìm lại. Dù sao cũng chỉ là có một đôi giày cũ. Nàng cũng không cần phải vì nó mà tranh chấp với hắn.

Nam Cung Ly Thiên đứng một bên xem, thấy tình hình đã giải quyết ổn thỏa, cũng lên tiếng:

"Xe ngựa cũng đã chuẩn bị xong, chúng ta mau đi thôi."

"Được. Đi thôi."

Bế lấy Tôn Ngọc Nhi lên rồi theo bước tới chiếc xe ngựa đã đậu gần đó. Nam Cung Hàn chui vào trong xe, sau khi đặt Tôn Ngọc Nhi xuống tấm da hổ, thì đến phiên Nam Cung Ly Thiên chui vào.

Nhìn Nam Cung Hàn rồi nhìn sang Nam Cung Ly Thiên. Tôn Ngọc Nhi chau mày khó hiểu: "Chúng ta đi đâu vậy?"

Nam Cung Hàn sửa lại vạt áo cho nàng, không vội trả lời: "Không phải nàng đói bụng sao? Ta dẫn nàng đi ăn."

"Đi ăn?" Tôn Ngọc Nhi mím môi khó tin: "Ngài tốt vậy sao?"

Mỗ vương gia bị nghi ngờ nhân cách, tự ái mà vỗ ngực: "Đương nhiên là ta tốt rồi! Nơi ta dẫn nàng đi có rất nhiều đồ ăn."

Tôn Ngọc Nhi vừa nghe nơi có nhiều đồ ăn thì hai mắt đã phát sáng: "Rốt cuộc là quán ăn ngon nào?"

"Chính là Tiêu Hoa đình!"

"..."

Tại sao nàng lại có linh cảm xấu thế nhỉ...
 
#19
Chương 18:
Gặp người quen.
Xe ngựa khởi hành từ kinh thành lớn đến ra tận ngoại ô phía nam. Trong khi đó ở trong xe ngựa lại là một bầu không khí ầm trầm đầy im lặng.

Tôn Ngọc Nhi ngồi trong lòng Nam Cung Hàn, được hắn ôm chặt, không thể nhúc nhích. Sắc mặt nàng sa sầm không vui: "Ta muốn ngồi chỗ khác." Cũng đâu phải là không có chỗ trống? Hắn cần gì cứ ôm siết lấy nàng như vậy!

Nam Cung Hàn quả quyết lắc đầu: "Không muốn!"

Nam Cung Ly Thiên ngồi một bên, thản nhiên cầm quyển sách trên tay xem một lúc, rồi ánh mắt ôn nhu liếc sang Nam Cung Hàn, lại cười dịu dàng: "Chỗ ngồi trong xe ngựa còn trống. Hoàng huynh cứ để muội ấy chọn chỗ ngồi của mình đi."

"Đúng! Ta muốn ngồi chỗ đó." Tôn Ngọc Nhi đối với lời Nam Cung Ly Thiên cực kì ủng hộ gật đầu. Nam Cung Hàn nhìn nàng chỉ chỗ ngồi kế Nam Cung Ly Thiên, không nói lời nào xích lại gần Nam Cung Ly Thiên rồi đặt Tôn Ngọc Nhi xuống kế bên cạnh hắn.

"..."

Không phải đến cuối cùng nàng vẫn phải ngồi chung với hắn sao?

Nam Cung Hàn chỉ nhếch môi cười xem như không thấy vẻ bất mãn của Tôn Ngọc Nhi. Dù đi đâu hắn vẫn muốn nàng ở bên cạnh hắn!

Nam Cung Ly Thiên chỉ biết lắc đầu. Xem ra Nam Cung Hàn rất xem trong tiểu nha đầu này, nếu không cũng sẽ không giữ bên cạnh như vậy...

Lại nhớ đến lúc sáng vì muốn tìm nha đầu kia, Nam Cung Hàn đã gần như tìm khắp kinh thành. Hắn đúng bên cạnh cũng phải kinh sợ, chỉ là có điều hắn thật không nghĩ ra. Nam Cung Hàn lam sao mà biết được tiểu nha đầu kia ở Bằng phủ?

Trong khi Nam Cung Ly Thiên còn đang thắc mắc một số chuyện thì không biết từ khi nào xe ngựa đã dừng lại.

Tiếng gã đánh xe vang lên: "Vương gia! Đã tới nơi rồi."

Tiếng nói vừa dứt, Nam Cung Hàn đã nhanh chóng ôm lấy Tôn Ngọc Nhi bước xuống xe ngựa, kế tiếp Nam Cung Ly Thiên cũng bước xuống.

Tôn Ngọc Nhi nhìn nơi hoang vu một bóng người cũng không có, mày hơi nhíu lại, thật không dám tin đây là Tiêu Hoa đình lừng danh ư?

Nàng quan sát xung quanh một lúc, có chút thận trọng hỏi: "Đây là Tiêu Hoa đình?"

Nam Cung Hàn khẳng định gật đầu: "Đúng vậy!"

Dù biết hắn sẽ không gạt nàng nhưng Tôn Ngọc Nhi cũng khó mà tin được. Nàng luôn nghĩ Tiêu Hoa đình phải là nơi xa hoa đầy náo nhiệt, chứ không phải là một nơi hẻo lánh như thế này.

Ở đây ngoại trừ cây với đá ra chẳng còn gì khác, ngay cả một căn nhà nhỏ cũng không có.

Kia Nam Cung Ly Thiên đi đầu chợt xoay lưng lại, mở miệng giải thích: "Thật ra nơi này chỉ là Tiêu Hoa quán thôi, đây là nơi để mọi người tới để đăng ký. Còn Tiêu Hoa đình thì nằm ở kinh thành."

A... Thì ra là vậy á!

Tôn Ngọc Nhi nhanh chóng hiểu ra, nghĩ tới chuyện gì nàng nghi hoặc nhíu mày: "Chỉ cần đăng ký là sẽ tham gia được lễ hội Tiêu Hoa đình sao?"

Nam Cung Ly Thiên nghĩ Nam Cung Hàn sẽ trả lời, những đợi mãi vẫn không thấy hắn lên tiếng. Nam Cung Ly Thiên chỉ có thể tự mình nói với Tôn Ngọc Nhi.

"Không phải đăng ký xong mới tham gia... mà là thi tuyển để tham gia."

Nam Cung Hàn nhìn Nam Cung Ly Thiên, nhưng lại không nói gì, càng làm Nam Cung Ly Thiên khó hiểu trầm tư.

Tôn Ngọc Nhi nghĩ nghĩ: "Vậy là phải thi tuyển?"

Nàng nghĩ mãi một lúc mới thấy có gì đó không ổn: "Ặc... nhưng chuyện này liên quan gì đến việc ngài dẫn ta đi ăn?"

Nam Cung Hàn có chút lúng túng quay mặt đi hướng khác: "Thì vào trong đó nàng sẽ được ăn no..."

Tôn Ngọc Nhi khó chịu giãy giụa trong lòng hắn, ý định rõ ràng là muốn hắn thả nàng xuống. Nam Cung Hàn vẫn cứ bế chặt nàng vào lòng, nói gì cũng không buông ra.

Tôn Ngọc Nhi nheo mắt lại, ngẩng đầu nhìn Nam Cung Hàn với vẻ không vui: " Ta muốn tự đi."

"Không!"

"..."

Được rồi! Nàng không muốn ở đây đo co với hắn.

"Ta bây giờ rất đói bụng, có thể đi ăn được chưa?"

Nam Cung Hàn nghe nàng nói đói bụng đã khẩn trương sờ lấy bụng nàng: "Đói sao? Vậy nàng có thấy đau bụng không?"

Tôn Ngọc Nhi nhìn bàn tay đang sờ lung tung trên bụng nàng, lại nhìn vẻ mặt lo lắng của hắn, thật không biết nêm cảm ơn hắn hay nên mắng đây.

Đẩy tay hắn ra, nàng không thoải mái cau mày: "Ngài đừng có tự ý sờ người khác vậy chứ."

Tự ý? Nam Cung Hàn sững người nhìn Tôn Ngọc Nhi, lời nàng nói làm hắn có cảm giác hai người rất xa lạ... Trước đây khi hắn đụng vào nàng, nàng không hề bài xích như vậy...

Hắn mím chặt môi, dùng ánh mắt đáng thương nhìn nàng: "Ta chỉ lo cho nàng thôi!"

"..."

Hắn đừng dùng vẻ mặt như nàng bắt nạt hắn có được không?

Nam Cung Ly Thiên nhìn một màn này, không biết phải dùng thái độ nào để đối diện. Không biết có phải là hắn nhìn nhầm hay không... nhưng hắn thấy được sự vui vẻ của Nam Cung Hàn? Vui vẻ một cách chân thật, giống như chỉ cần bên cạnh tiểu nha đầu này thì hắn sẽ không bao giờ tắt đi nụ cười kia... Đây rốt cuộc là vì sao?

Nam Cung Hàn bế lấy Tôn Ngọc Nhi, đi đến bên cạnh Nam Cung Ly Thiên: "Bây giờ chúng ta đi thôi."

Nam Cung Ly Thiên thôi không suy nghĩ, mỉm cười lại: "Được."

Dù bất kể là vì sao, thì Nam Cung Hàn vui vẻ như vậy... cũng không phải là chuyện xấu.

Cả ba người đi vào trong khu rừng rậm gần đó, rất nhanh đã không còn thấy bóng dáng.

Tôn Ngọc Nhi quan sát dịch quán lớn trước mắt, không biết phải diễn tả thế nào. Đây chỉ là một quán trọ nhỏ nằm trong rừng, kiến trúc cũng không lớn, nhìn còn có vẻ khá cũ kĩ. Bên ngoài còn không thấy một bóng người, dù nhìn như thế nào vẫn thấy không hề giống trong tưởng tượng của nàng.

Nàng ngước nhìn cái bảng hiệu to đùng được ghi chữ mạ vàng lấp lánh "Tiêu Hoa quán."

Cái này thì hoàn toàn bất đồng với vẻ mục nát nơi đây, chữ viết trên bảng hiệu rõ ràng là mạ vàng mà khắc ra!

Cánh cửa đóng chặt lại được ai đó mở ra, bên trong đi ra là một ông lão tuổi tác cao. Tôn Ngọc Nhi vừa nhìn thấy diện mạo của người này đã giật mình thét lên: "Sao lại là ông?"

Người này...

Nam Cung Hàn nhìn ông lão đang đứng đối diện, sắc mặt nhanh chóng u ám, đôi mắt lạnh lẽo chứa đầy hàn khí làm người nhìn phải sợ hãi.

Nam Cung Ly Thiên quay sang nhìn vẻ hoảng sợ của Tôn Ngọc Nhi, không khỏi khó hiểu: "Có gì không ổn sao?"

Tôn Ngọc Nhi vội chôn đầu vào trong lồng ngực Nam Cung Hàn, toàn thân nàng đều run rẩy không thôi: "Ông ta là... ông chủ quán trọ tối hôm qua mà."

Nam Cung Hàn vỗ nhẹ đầu nàng, vội vàng trấn an: "Không sao đâu, sẽ không có chuyện gì đâu."

Ngoài miệng thì hắn nhỏ nhẹ an ủi, nhưng ánh mắt khi nhìn người đối diện lại lạnh như băng.

Ông lão nhìn ba người trước cửa, bèn tiến tới cười chào hỏi: "Xin chào các vị! Chắc các vị tới để đăng ký Tiêu Hoa đình?"

Cách nói chuyện của ông ta như không hề nhận ra Nam Cung Hàn cùng Tôn Ngọc Nhi, thái độ hoàn toàn xa lạ.

Nam Cung Ly Thiên đang định mở miệng thì Tôn Ngọc Nhi đã kích động thét to: "Không! Ta muốn về nhà, không muốn ở đây nữa!"

Lo lắng ôm lấy nàng, Nam Cung Hàn tức giận trừng mắt với kẻ còn đang đứng ngơ ra kia: "Còn không mau tránh ra!"

Dứt lời, Hắn như phát điên đá ông lão kia ra, khiến ông ta mất thăng bằng ngã thê thảm trên mặt đất. Nam Cung Hàn ngay cả một cái liếc mắt cũng không cho ông ta, hắn đã nhanh bước vào trong.

Nam Cung Ly Thiên sững sờ đầy kinh ngạc nhìn ông lão té ngã trên đất, hắn bèn cúi người xuống đỡ lấy ông ta.

"Ông không sao chứ?"

Ông lão chống tay ngồi dậy, rồi lắc đầu: "Lão không sao, đa tạ ngài."

Nói xong ông ta xoay người lại đi vào trong quán.

Nam Cung Ly Thiên nhìn tấm lưng gầy yếu của ông lão, hắn có chút nghi ngờ, cú đá khi nãy của Nam Cung Hàn tuyệt đối là không nhẹ, người bình thường bị đánh trúng nếu không bị gãy xương thì cũng phải đau đớn kêu la. Nhưng ông lão kia một chút cũng chưa từng rên đau, cũng không tỏ ra thái độ gì, hờ hững giống như một cái xác...

Quan trọng là... đây là lần đầu tiên hắn gặp ông ta...
 
#20
Chương 19:
Cô gái được đặt trong tim.
Khi ôm lấy Tôn Ngọc Nhi bước vào trong, Nam Cung Hàn chợt ngẩn người nhìn không gian trống không trước mắt.

Chỗ này vẫn không khác gì so với kiếp trước của hắn...

Nơi đây bốn bức tường đều là xây bằng gỗ tre, chỉ có mái nhà trên là được xây với mái gạch cẩm thạch.

Mặc dù nhìn thì có vẻ rộng lớn sạch sẽ, nhưng thật chất lại chẳng khác nào một căn nhà hoang. Bởi vì nơi đây ngay cả một tiếng ồn cũng không có. Im lặng tới mức làm người khác thấy sợ hãi...

Tôn Ngọc Nhi như cảm nhận được sự âm u ở nơi này, vẻ mặt có chút tái nhợt nhìn khắp nơi, nàng nắm lấy tay áo Nam Cung Hàn mà giật giật:

"Sao ở trong đây không có người?"

"Không phải là không có, mà là chưa thấy." Nam Cung Hàn đi vài bước rồi dừng lại nói thêm: "Chút nữa nàng sẽ nhìn thấy thôi."

Tôn Ngọc Nhi mím chặt môi, nghĩ gì nàng chợt lên tiếng: "Ông lão khi nãy rõ ràng là ông chủ quán trọ tối hôm qua..."

Không nhắc tới thì thôi vừa nhắc tới chuyện tối qua, sắc mặt Nam Cung Hàn đã nhanh chóng tối sầm lại.

Hắn làm sao quên được bản thân đã mất mặt như thế nào chứ!

Vị vương gia nào đó cực kì tự nhiên thay đổi sắc mặt như bình thường. Mặt không đỏ nói một cách gạt người.

"Nàng nói ông ta là chủ quán trọ tối qua? Ta cũng không nhớ rõ lắm, không biết có phải hay không?"

Tôn Ngọc Nhi mở to mắt trừng lên nhìn Nam Cung Hàn:

"Sao ngài lại không nhớ được chứ? Chuyện chỉ vừa mới xảy ra thôi mà!"

Gương mặt nhỏ nhắn tức thời tức giận mà đỏ bừng, vào trong mắt Nam Cung Hàn lại có bao nhiêu là đáng yêu. Nên hắn lại giở thói cũ, không nhịn được mà bóp nhẹ má của nàng. Vẻ mặt còn rất hưởng thụ...

Tôn Ngọc Nhi nhìn bàn tay đang giở trò trên má của nàng, rất không thoải mái quay mặt đi.

"Trí nhớ của ngài đúng là rất kém!"

"Đúng! Trí nhớ của ta xưa nay đều rất kém."

Nghe hắn thoải mái thừa nhận như vậy, nàng chỉ biết im lặng không nói gì.

Nam Cung Hàn cứ chăm chú nhìn nàng một hồi, đến khi Nam Cung Ly Thiên bước vào, hắn cũng không nhận ra. Cho tới khi có giọng nói vang lên sau lưng mới làm hắn giật mình quay người lại.

"Hoàng huynh!"

Nam Cung Ly Thiên bước tới bên cạnh Nam Cung Hàn, theo sau hắn còn có ông lão khi nãy. Toàn thân ông ta dính đầy bùn đất, có thể là do khi nãy khi bị Nam Cung Hàn đá xuống đất nên mới dơ bẩn như vậy.

Vừa nhìn ông ta đang đi về phía này, Tôn Ngọc Nhi đã sợ hãi trốn trong ngực Nam Cung Hàn.

Nam Cung Hàn nhíu chân mày, không nói gì chỉ liếc ông lão một cái, rồi xoay người ôm Tôn Ngọc Nhi quay đi về hướng khác.

Nam Cung Ly Thiên quan sát thái độ của Tôn Ngọc Nhi, cho tới khi nàng bị Nam Cung Hàn ôm quay lưng đi về phía hắn. Hắn mới không thôi nhìn nữa.

"Thời gian cũng không còn sớm, chúng ta mau đi ghi danh thôi." Nam Cung Ly Thiên bất chợt lên tiếng.

Nam Cung Hàn liếc ông lão một cái, cái liếc ẩn ý đầy cảnh cáo. Nhưng ông ta chỉ thản nhiên đáp lại bằng sự hờ hững.

"Ta dẫn đường."

Nói xong ông ta liền dẫn đầu đi về phía trước, phía sau là Nam Cung Hàn cùng với Nam Cung Ly Thiên đi theo.

Ông lão đi qua khu vườn phía sau của khu viện, ở đó có cửa sau cách với bên ngoài.

Ông lão đi qua cửa sau, sau đó lại tiếp tục đi vào trong khi rừng rậm gần đó...

Có vẻ ông ta rất quen thuộc với đường đi lối ở đây, nên khi dẫn đường ông ta đi rất nhanh, giống như là khi đi ông ta dựa vào cảm giác chứ không phải là nhìn đường mà đi.

Ngay cả Tôn Ngọc Nhi đang được Nam Cung Hàn bế đi cũng cảm thấy bước chân của ông ra rất nhanh hơn bình thường.

Mặc dù ông ta đi rất nhanh nhưng Nam Cung Hàn với Nam Cung Ly Thiên cũng không phải là người có sức yếu không đuổi theo kịp.

Tốc độ duy chuyển bước chân của cả hai cũng không hề chậm nhưng cũng không quá nhanh. Hoàn toàn bán sát phía sau ông lão không rời.

Không biết đã đi bao lâu, đến khi vượt qua cả khu rừng xong thì trước mắt đã xuất hiện một toà phủ uy nga lộng lẫy ơn phía trước.

Tôn Ngọc Nhi há hốc mồn, thật không dám tin những gì nàng đang thấy.

Một toà phủ lớn được xây sau một khu rừng?

Nàng chưa hết kích động cứ giãy giụa trong lòng Nam Cung Hàn, nhất quyết đòi xuống dưới đất.

Nam Cung Hàn cũng biết nàng không thích bị người khác bế đi suốt như vậy, nên cũng thả nàng xuống đất.

Hắn sau khi thả nàng xuống, để nàng tự đi, nhưng vẫn không quên nắm lấy bàn tay mền mại nhỏ bé của nàng, để tránh nàng lại đi lạc.

Nam Cung Ly Thiên không còn kinh ngạc vì việc Nam Cung Hàn trở nên dịu dàng như vậy, hắn chỉ liếc nhìn qua một lúc rồi rời mắt đi, sản dưới mi mắt vẫn là vẻ tĩnh lặng như thường, không một tia cảm xúc mà tiếp tục quan sát toà phủ đang hiện hữu trước mắt.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên hắn tới nơi này, nên việc phía sau khu rừng có một toà phủ lớn cũng không hề thấy gì kì lạ. Dù sao cuộc thi của Tiêu Hoa Đình cũng không phải là một cuộc thi tầm thường, nên nơi để ghi danh được che giấu rất kĩ càng, nếu như không có người dẫn đường thì khó mà có thể tìm ra được.

Nam Cung Ly Thiên nhẹ cụp mắt lại, cặp lông mi dài đen khẽ run lên, ẩn dưới tay áo, ngón tay hắn từ từ cử động... từ trong móng tay thon dài hiện rõ chút lớp bột trắng...

"A! Chúng ta mau đi thôi!" Tôn Ngọc Nhi hưng phấn tới mức cứ đòi chạy về phía trước nhưng bàn tay cứ bị Nam Cung Hàn giữ lấy, khiến nàng muốn đi thôi cũng khó.

Nàng lau mồ hôi trên trán, có chút bực bội dậm chân.

Nam Cung Hàn cúi người xuống, dùng tay áo nhẹ nhàng lau đi mồ hôi trên cái trán trơn bóng của nàng. Ánh mắt hắn hiện chút tia dao động dịu dàng...

Hắn chăm chú ngắm nhìn gương mặt nhỏ nhắn trắng nõn của nàng vì bị nắng chiếu mà mồ hôi hiện ra càng lúc càng nhiều. Hắn cau mày, không hài lòng kéo nàng tới sát gần, để tránh nàng bị nắng chiếu.

"Thời tiết có vẻ rất nóng."

Nam Cung Ly Thiên lấy từ trong tay áo ra một cây quạt vải, hắn đi tới đưa cho Nam Cung Hàn.

"Chúng ta phải đợi thêm chút nữa mới có thể vào ghi danh."

Nam Cung Hàn nhận lấy cây quạt, lúc ngẩng đầu nhìn Nam Cung Ly Thiên, sắc mặt nhanh hiện vẻ rối rắm. Lại nghe thấy lời Nam Cung Ly Thiên nói. Hắn chỉ im lặng gật đầu.

Thái độ rõ ràng mất tự nhiên rất nhiều. Không giống khi đối diện với Tôn Ngọc Nhi, khi đó hắn nói chuyện rất thoải mái, hoàn toàn không có vẻ ngượng ngùng như thế này.

Tôn Ngọc Nhi nhìn đăm đăm vào Nam Cung Hàn, nghĩ tới cái gì mà hai chân mày nhỏ lại hơi nhíu lại.

Nàng nắm chặt tay áo của Nam Cung Hàn, miệng mở ra như đang chuẩn bị nói điều gì gì thì vô tình bắt gặp đôi mắt đục ngầu có khoé mắt nhăn nheo trông thật già nua, lại có chút u ám... trong khi đó tròng mắt đen cứ nhìn thẳng vào nàng.

Tôn Ngọc Nhi bị dọa làm cho rùng mình, thân thể theo bản năng dựa sát sau lưng Nam Cung Hàn.

Ông lão đứng sau lưng Nam Cung Hàn vẫn cứ dõi theo hành động của Tôn Ngọc Nhi, cho tới khi ông ta nhìn thấy cái nhìn dò xét của Nam Cung Ly Thiên thì ông ta mới cúi thấp dầu xuống như đang trốn tránh...

Mắt Tôn Ngọc Nhi chớp chớp liên tục, cố che giấu sự sợ hãi trong lòng, nhưng Nam Cung Hàn rất nhanh cảm nhận được ngón tay nàng khi bấu chặt vào vải áo của hắn rất run...

Hắn im lặng không nói gì, tranh thủ khi còn chưa tới giờ để ghi danh, hắn liền nắm lấy tay Tôn Ngọc nhi, kéo nàng đi tới chỗ đá lớn gần đó ngồi xuống.

"Nàng gắng đợi một chút."

Nam Cung Hàn đau lòng sờ lấy tóc nàng, hắn biết nàng hiện giờ nhất định là rất đói, cũng rất sợ hãi, nhưng hiện giờ hắn không thể không đem nàng tới Tiêu Hoa Đình...

Để thay đổi quá khứ khủng khiếp của nàng ở kiếp trước... Hắn không thể không làm như vậy...

Những gì mà Nam Cung Hàn đang nghĩ không hề ai hay biết...

Việc chờ đợi gần mất hết hai canh giờ, Tôn Ngọc Nhi mặc dù rất khó chịu nhưng cũng không dám lên tiếng. Nam Cung Hàn vẫn im lặng ngồi một chỗ, ngoại trừ chăm sóc cho nàng đỡ mệt ra thì trong hắn có vẻ rất ung dung. Nam Cung Ly Thiên vốn cũng bình thản ngồi trên một vách đá thì chợt đứng dậy.

Hắn mỉm cười, tay thì chỉ phía trước: "Có người tới đón chúng ta rồi."

Quả nhiên Nam Cung Hàn cùng lúc với người ở đây quay đầu lại. Từ xa thật sự có mấy người đi tới. Tôn Ngọc Nhi không nhìn thấy rõ diện mạo của bọn họ nhưng lại loáng thoáng thấy được y phục màu đỏ chót trên người họ đang mặc.

Nàng nhíu mày, nghĩ nghĩ, trong đầu toàn câu hỏi: "Bọn họ tới để rước chúng ta ư?

Nam Cung Hàn bế nàng lên, chắc nịch gật đầu: "Đúng vậy, vì đây là quy tắc của Tiêu gia trang."

Bước chân Nam Cung Ly Thiên vốn đang đi thì nghe câu nói của Nam Cung Hàn thì chợt dừng lại.

Hắn hơi nâng mi, ngước nhìn vẻ mặt Nam Cung Hàn, khoé môi hơi run nhưng lại không nói ra bất cứ câu nào.

Vẻ điềm tĩnh trong mắt thoáng xẹt qua tia kinh ngạc được che lấp.

Theo như hắn biết thì đây là lần đầu tiên Nam Cung Hàn tham gia ghi danh Tiêu Hoa Đình... nếu vậy sao trông hắn lại rất hiểu rõ...

Những quy tắc hay nội quy của Tiêu gia trang tuyệt đối không truyền ra bên ngoài, dù Nam Cung Hàn có thế lực mạnh để phái đi điều tra đi nữa thì cũng không thể nắm rõ tình hình như vậy...

Một lần nữa Nam Cung Ly Thiên khi nhìn Nam Cung Hàn là một mảnh mơ hồ không rõ.

Lần này khi Nam Cung Hàn từ biên cương trở về thì thay đổi đến kì lạ...

Dịu dàng... chăm sóc... quan tâm... còn có vẻ ngượng ngùng khi nhìn hắn?

Khụ... khụ...

Nhớ tới biểu hiện của Nam Cung Hàn khi nhìn hắn... Nam Cung Ly Thiên có chút áp lực trong lòng.

Hắn vẫn quen vẻ tàn bạo lạnh lùng trước đây của Nam Cung Hàn hơn.

Có thể là do khi Nam Cung Ly Thiên khi suy nghĩ đã quá mức chăm chú, nên ánh mắt khi nhìn Nam Cung Hàn cũng mang theo vẻ nghi hoặc như muốn xuyên thấu qua. Khiến Nam Cung Hàn nhanh chóng phát hiện.

Hắn đúng lúc quay đầu lại vô tình cùng với hai mắt Nam Cung Ly Thiên đối diện nhìn nhau. Chỉ vừa chạm qua bằng ánh mắt cũng làm Nam Cung Hàn sửng sốt vài giây.

Rất nhanh hai lỗ tai hai bên của hắn đỏ ửng, ánh mắt cứ liếc trái liếc phải chứ không dám nhìn thẳng vào mắt Nam Cung Ly Thiên.

"..."

Hai hàng lông mày Nam Cung Ly Thiên mất kìm chế mà giật giật vài cái, đằng sau gáy không biết đã chảy bao nhiêu mồ hôi.

Lần này hắn càng chắc chắn việc mình đang suy nghĩ.

Hai người họ đang làm cái gì thì Tôn Ngọc Nhi nhìn một hồi mà chẳng hiểu gì cả, nàng chỉ biết vị Vương gia kia nhìn rất có cốt khí tiên nhân mà nàng nhìn mà có mê mẫn! Nếu như không phải bị người quái dị kia suốt ngày cứ đem nàng chói chặt không tha, thì nàng thật muốn cùng vị Vương gia kia tâm sự tìm hiểu!

Hai mắt nàng phát sáng mỗi khi nhìn Nam Cung Ly Thiên, không biết vị vương gia Nam Cung Ly Thiên kia có biết không, nhưng vị Vương gia Nam Cung Hàn làm sao mà không nhân ra.

Hắn hết nhìn Nam Cung Ly Thiên rồi nhìn Tôn Ngọc Nhi đang được hắn bế trong lòng, sắc mặt rối rắm đến khó hiểu, không biết suy nghĩ tới điều gì hắn tự nhiên nói nhỏ vào tai nàng.

"Nàng không thể thích Nam Cung Ly Thiên!"

"..."

Nàng thích ai thì liên quan gì tới hắn?

Nàng mặc dù đối với vị Vương gia kia là mới chỉ gặp hai lần, cũng rất có hảo cảm khi tiếp xúc, nhưng cũng không phát triển nhanh tới mức là thích người ta!

Nhưng khi nghe Nam Cung Hàn tự dưng nói như là nàng rất ái mộ huynh đệ của hắn, còn ý nghĩa câu như là.

Ngươi nhìn ngươi đi, một chút cũng không xứng với đệ đệ của ta! Không nên tiếp tục mơ tưởng!

Nàng ngẩng đầu nhìn gương mặt Nam Cung Hàn, bĩu môi đặt câu hỏi:

"Tại sao? Ngài ấy chưa thành hôn, thì tại sao ta không thể thích ngài ấy?"

"Bởi vì..." Nam Cung Hàn như muốn nói gì thì lại dừng lại. Tôn Ngọc Nhi nhanh bắt lấy nữa lời nói của hắn.

"Bởi vì thế nào? Sao ngài không trả lời."

Là vì..." Hắn nhíu chân mày, trả lời ngắn gọn: "Là vì đệ ấy đã có người trong lòng rồi."

"Có người trong lòng?" Nàng không khỏi thất vọng trong lòng, không nghĩ tới người có khí chất thần tiên thế kia mà lại có đối tượng rồi.

Nàng mặc dù không khó chịu gì mấy, nhưng đối với vị cô nương được Nam Cung Ly Thiên để ý cũng rất tò mò. Không biết là cô gái đặc biệt thế nào mới được người như Nam Cung Ly Thiên thích?

Nam Cung Hàn còn tưởng nàng sẽ không hỏi gì nữa, còn đang thở phào nhẹ nhõm thì bất ngờ Tôn Ngọc Nhi cho hắn một câu hỏi mà hắn khó có thể trả lời.

"Cô gái ấy là ai vậy?"

"Cái này..." Ánh mắt Nam Cung Hàn phức tạp nhìn Tôn Ngọc Nhi, bây giờ hắn không thể nói là không biết, nhưng nếu nói thì càng không được...

Danh tính của cô gái đó có quan hệ rất lớn với hắn cùng với nàng...

Cực kì có ảnh hưởng lớn đến với hắn.

Còn liên quan đến hạnh phúc nữa đời sau của hắn!

Người đó quyết định mạng sống của hắn!

Người này cùng Ngọc Nhi... đều là người hắn đặt trong tim.

Cũng là người hắn nợ rất nhiều...