• Dịch vụ làm ảnh bìa cho truyện hoàn toàn miễn phí tại Lumière shop, mời bạn ghé xem

[Tản văn] Tôi ổn mà!

Tóc Xanh

Độc nhất vô nhị
Staff member
Vip Member
#1

Tôi ổn mà!
Tác giả: Tóc Xanh
Tình trạng: đang tiến hành
#1
Thanh xuân của tôi gắn liền với mùa hè năm ấy, gắn liền với mối tình đầu mang tên em.


Chúng ta yêu nhau vào mùa hè nhỉ, lúc đó cái nắng mùa hè như thiêu đốt cả da thịt khiến cho tôi chẳng muốn bước ra ngoài. Suốt cả ngày tôi cứ khư khư giữ lấy điện thoại để chờ những dòng tin nhắn của em.

Tôi biết chúng ta yêu xa thì rất khổ, sẽ gặp nhiều khó khăn cách trở. Nhưng chúng ta chỉ cách trở về mặt địa lí thôi em nhé! Chứ đừng để tình cảm đi theo không gian.

Ngày tháng yêu em khiến tôi trải nghiệm được những tình cảm đầu đời, nó nhẹ nhàng, trong sáng, lãng mạng và còn có cả những giận hờn vô cớ nữa.

Em biết không? Những ngày tháng yêu xa tôi nhớ em vô cùng, muốn gặp mặt em mà khổ nỗi chúng ta đang yêu xa cơ mà. Đành vậy, tôi chỉ có thể nhắn tin với em để kéo gần khoảng cách của đôi ta.

Thời gian dần trôi, mới đó đã bốn tháng kể từ ngày chúng ta yêu nhau. Đây cũng là lúc tôi nhận ra mọi sự cố gắng của tôi đều là vô ích, khi chỉ có bản thân cố kéo gần hai trái tim.

Tôi cho em biết tất cả về bản thân nhưng em lại không cho tôi biết gì về em cả.

Em biết lúc đó tôi hụt hẫng thế nào không? Tôi nghĩ em không yêu tôi, em chỉ muốn chơi đùa trên tình cảm của tôi.

Tôi biết tôi nghĩ vậy là hơi quá nhưng tâm trạng của một kẻ yêu xa luôn muốn biết mọi thứ về người mình yêu thì có lẽ không quá chút nào.

Đã chọn yêu xa thì phải tin tưởng nhau nhỉ. Tôi biết mình hơi đa nghi lại còn hay ghen nữa nhưng lại ít thể hiện ra bên ngoài chỉ để trong lòng mà thôi.

Lướt trên trang cá nhân của em tôi thấy dòng trạng thái cũ, chắc lúc đó em yêu cậu ấy nhiều lắm! Không biết bây giờ em có yêu tôi như lúc yêu cậu ấy không?

Tôi cũng muốn hỏi em lắm nhưng chỉ sợ làm em buồn. Đến khi tôi thấy em chia sẻ kỷ niệm về những dòng chữ thương nhớ cậu ấy thì tôi biết rằng đến bây giờ em vẫn còn nhớ cậu ta lắm.

Không hiểu lúc đó tôi bị sao nữa nhỉ, cổ họng cứ nghèn nghẹn trái tim chỉ hơi thắt lại một chút thôi.

Tôi nhắn tin nói chuyện bóng gió với em chỉ mong em giải bày lòng mình với tôi, nhưng câu trả lời tôi nhận được chỉ là "bây giờ chưa thích hợp".

Ừ! Tôi vẫn ổn chỉ là sống mũi hơi cay thôi.

Tôi lại kể chuyện để khiến em ghen nhưng mà kết quả tôi nhận được thì trái với ý muốn rồi.

Đây cũng chính là lúc tôi quyết định tình cảm này đến đây nên dừng lại thôi.

Tôi đề nghị chia tay, em vẫn thản nhiên lắm. Lúc đó tôi giận em lắm, sao em có thể lạnh lùng với tôi như vậy, sao em có thể thản nhiên như chuyện chúng ta chưa bao giờ bắt đầu như thế?

Ừ! Lần này tôi vẫn ổn mà chỉ là nước mắt không tự chủ mà lăn dài trên gò má thôi.

Ngày tôi chia tay em cũng là một ngày trước trung thu.