• Dịch vụ làm ảnh bìa cho truyện hoàn toàn miễn phí tại Lumière shop, mời bạn ghé xem

[Sưu tầm] Em như nắng mai rực rỡ - Lan Rùa.

Status
Not open for further replies.

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#11
Chương 10: Là những gì anh muốn nghe.


Trả thù?

Nghe sao quen quen? Chẳng phải lần đầu tiên chạm mặt, cũng là anh tìm cô để đòi công bằng cho người "vô tội" sao?

-"Tôi nói cô biết, một lần nữa cô còn cho người đánh Hạnh, tôi nhất định không bỏ qua..."

-"Điên hả? Con Hạnh là con nào?"

-"Đừng tưởng giàu có là một tay che trời..."

Hoàng Ái Linh khi đó còn đang mải mê chuẩn bị cho buổi tiệc lớn, đâu có đủ kiên nhẫn, chỉ quay sang dặn hộ vệ liệu liệu mà giải quyết cho ổn thoả.

Cô quên béng bọn đầu gấu này đi theo anh trai từ nhỏ, mấy năm nay chuyển sang bảo vệ cô chẳng phải đấm đá nhiều lắm, thành ra chân tay ngứa ngáy lâu rồi.

Jun hôm ấy bị đánh thừa sống thiếu chết là điều hiển nhiên, người bình thường chắc sẽ ngả mũ xin hàng từ lâu rồi, chỉ có anh là dạng đầu cứng hơn đá, bầm dập khắp người vẫn không khuất phục.

-"Tiểu thư nhà các người là con quỷ cái, chết đi nhất định sẽ bị đày xuống mười chín tầng địa ngục."

...

Sai, có lẽ chẳng phải từ ba năm trước. Sai, có lẽ từ chính giây phút đầu tiên.

Phải, mọi thứ đã lệch lạc, ngay từ khoảnh khắc ấy...

Đối diện với anh, mắt cô đỏ hoe, nhưng khoé môi lại khẽ cười.

-"Đúng, em đã từng sát hại rất nhiều người, Hạnh bảo bối của anh, cũng từng chết trong tay em..."

-"Cô...rốt cuộc cô cũng thừa nhận..."

-"Điều quan trọng không phải em thừa nhận hay không, mà đó là những gì Jun tin tưởng, là những gì anh muốn nghe."

-"Thôi giảo biện đi."

-"Được, chẳng phải anh muốn trả thù sao? Còn chần chừ gì nữa..."

Tay cô đặt lên tay anh, ép xuống đầy thách thức. Đó là điểm Jun ghét nhất ở Sa, cô chẳng giống những người con gái anh quen, cô không hiền lành, không lương thiện, cô kiêu kì và đầy cao ngạo.

-"Cô..."

-"Sao? Không dám à?"

Ai đó đã bắt đầu phát hoả, xung quanh mọi người rối ren hoảng hốt, người can kẻ khuyên. Tiếc là, đều vô ích. Cơn thịnh nộ của sếp lớn quá, chẳng ai dám liều.

Cô gái ấy, ánh mắt xót xa ai oán mà giọng điệu vẫn đầy cương quyết.

-"Nữa đi, Trương Quốc Lập, giết một con đàn bà cũng không xong, anh hèn vậy ư?"

Có người lực ngày một mạnh, có người đau tới nghẹt thở, gương mặt dần trắng bệch nhợt nhạt. Ngay thời khắc cô tưởng như không chịu được nữa, ngay thời khắc cô nghĩ rằng tất cả sẽ kết thúc, bất chợt, anh lại buông tay.

-"Tôi thua."

Jun bỏ đi.

Nơi ấy, sàn nhà lạnh cứng, Sa ngã khuỵ. Thương một người, sao có thể tê tái nhức nhối đến thế?

.....

.....

Ba rưỡi sáng, trong căn phòng rực rỡ sắc vàng ở vùng ngoại ô có cô ca sĩ vừa xem phim vừa cười khúc khích. Từ khi sinh ra tới giờ chưa bao giờ cô cảm thấy hạnh phúc tới vậy, vui đến mức không ngủ nổi.

Thiên thời địa lợi nhân hoà, trên cả tuyệt vời!

Chỉ định doạ nạt chị ta một chút, chỉ định ép công ty phải đổi quản lý, nào có ngờ?

Phải, có ngờ đâu người ta lại nhầm lẫn.

Có ngờ đâu đứa dở hơi nào đó lại tưởng cái xác trên bờ sông Hồng kia là của cô? Bao nhiêu fan gào khóc đau buồn, báo lớn báo nhỏ đồng loạt đưa tin về mụ hồ ly tinh, tiếc thương ngọc nữ nhỏ phải chịu bao uỷ khuất.

Nếu chiều mai cô khổ sở xuất hiện, sự thể còn lớn tới mức nào nữa? Cái showbiz này, hiện tại còn ai nổi tiếng hơn cô?

-"Chào em bé!"

Giọng nói quen quen khiến Hạ Oanh giật nảy. Hoàng. Ái. Linh?

Không thể nào?

Khu này nổi tiếng an toàn và bảo mật, ngoài hệ thống chuông báo động thì phải qua năm bảo vệ mới tiến được tới biệt thự chính. Hơn nữa cô còn thả bảy con chó săn trong vườn, cớ sao chị ta có thể hiên ngang đứng trước mặt cô?

Là mơ phải không?

Một con quản lý quèn sao có khả năng mang theo nhiều người đến thế? Lại toàn trai đẹp khoẻ mạnh tráng kiện nghe lời răm rắp? Một tên chuẩn bị ghế cho chị ta ngồi, tên khác tiến tới phía cô, hắn chẳng cần dùng nhiều sức cũng khiến Oanh hoàn toàn bị khống chế.

-"Chị cảnh cáo bé rồi thì phải, chị nhớ không nhầm là thế?"

Thái độ cao ngạo của Hoàng Ái Linh chọc ai đó phát điên, cô giận dữ phản công đầy châm biếm.

-"Con đ.. già, xem như mày có bản lĩnh. Còn mấy thằng này, mụ ta thuê chúng mày bao nhiêu tiền, tao trả gấp năm. À không, gấp mười. Mau tới đánh chết mụ cho tao..."

Cô cứ nghĩ, chúng sẽ mừng rỡ mà phản chủ. Nhưng không, dù trả gấp hai mươi, ba mươi hay thét giá gấp một trăm lần, thậm chí đưa ra điều kiện tiên quyết cuối cùng, một đêm vui vẻ với ca sĩ nổi tiếng cũng không ăn thua. Ngược lại, mỗi chữ cô xúc phạm chị ta, đổi lại là một cái tát trời giáng từ bọn nó.

Trong khi Oanh bị dần tới thừa sống thiếu chết thì Linh thản nhiên ngồi ăn hoa quả. Ăn có vài quả nho thôi cũng cần tới hai phục vụ, người bóc vỏ bỏ hạt, người cầm sẵn khăn và nước bên cạnh.

Giây phút ấy, ai đó sực tỉnh ngộ. Hoàng Ái Linh, chị ta...thực sự chị ta...không đơn giản...

Thực sự...không tầm thường.

Tới giờ cô mới nhận ra, phải chăng là đã quá muộn?

Người Oanh lạnh toát, mồ hôi ứa ra như nước, giờ đây, ngay cả nói cô cũng không dám, van xin, cũng chẳng biết như nào cho phải?

-"Chị Linh, tiếp theo làm gì ạ?"

Tên to cao lực lưỡng nhất cúi người xin chỉ thị, cô chủ của hắn có vẻ không hứng thú lắm, lười biếng ra lệnh.

-"Cho nó chọn."

Chọn? Thế nào là chọn? Giờ cô mới rõ!

Hoặc uống nước đái bò, hoặc ăn phân lợn. Tất nhiên, còn phương án cao sang hơn, rạch mặt.

Hạ Oanh sợ đến tái mét, cô không đủ dũng cảm như người ta, cô không phải nữ anh hùng. Cộng thêm cái nghề này sống dựa vào nhan sắc, mất vẻ bề ngoài gần như là mất tất cả. Hôm ấy, có người đã phải nhắm mắt nuốt trôi bát nước "quý", cũng nuốt theo toàn bộ uất hận nhục nhã.

Hai ngày sau, ca sĩ diễn viên Hạ Oanh chính thức mở cuộc họp báo xin lỗi. Toàn bộ "sự thật" được công bố, cô tự nhận mình thích hư danh, ham nổi tiếng nên đã dùng chiêu trò để đánh bóng tên tuổi, mọi việc đều là cô vu oan giáo hoạ cho quản lý của mình.

Dư luận ban đầu không tin, sợ Oanh bị ép buộc. Tiếc là sau đó, đồng loạt các quản lý cũ đều vì thù oán cá nhân mà tiếp nhận phỏng vấn, vạch trần bộ mặt giả dối của ca sĩ, giờ đến fan ruột của cô cũng lắc đầu ngao ngán.

Oanh tuyên bố tạm rút khỏi showbiz vài tháng để tự suy ngẫm về bản thân, sự thực mà nói là để tránh bão. Linh là quản lý, tất nhiên cũng nghỉ theo. Vừa định bước vào thang máy, cô nghe người ta kêu sếp lớn tìm mình.

Jun ngồi đối diện cô, giọng anh trầm trầm.

-"Đầu tiên, tôi cảm ơn tiểu thư đã giải quyết êm đẹp vụ khủng hoảng cho công ty."

-"..."

-"Tôi biết tiểu thư có tài năng, có quyền lực. Cho dù chuyện lớn cỡ nào cũng hoá được thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ rồi xem như không. Nhưng với tư cách từng là người yêu của tiểu thư, tôi khuyên cô từ nay nên sống thiện lương đi một chút. Ở đời có luật nhân quả, cẩn thận sau này chết thảm."

Từng lời từng chữ của Jun, chân thành đến xót xa. Tai cô như ù đi, tim gan tê tái ngột ngạt. Bọng mắt căng đầy, Sa cố nén...cô sai.

Phải, là cô sai trước. Nhưng sai thì không thể sửa sao? Nhận lỗi cũng không được hối cải?

Kết quả, nếu mãi mãi như này, liệu có cần cố gắng?

-"Cảm ơn Jun đã nhắc nhở."

Gắng gượng lắm mới nói được vài từ trước khi rời khỏi. Bước chân Sa chưa bao giờ nhanh đến thế, cô sợ, sợ rằng ở lại đây, chỉ cần thêm một giây thôi, toàn bộ cảm xúc sẽ tuôn trào.

Căn phòng trống trơn, có người thẫn thờ đi về phía cửa sổ, lén lút kéo rèm. Sa chưa từng như vậy, khi bình thường, cô hay nhõng nhẽo, khi tức giận, sẽ trút tất tần tật.

Với anh, cô quả thật, chưa từng thốt lời cảm ơn lãnh đạm đến thế. Đôi khi anh cũng không hiểu chính mình, đôi khi anh cũng không biết, rốt cuộc cô là gì?

Một người con gái độc ác đến vậy, ngoa ngoắt như thế, vì đâu lại khiến anh ám ảnh? Cớ sao bao nhiêu việc cần giải quyết mà anh lại đứng đây, dõi theo bóng dáng bé nhỏ kia từng bước chầm chậm qua đại sảnh, rồi bần thần ngồi dưới đài phun nước?

-"Jun, cứu em..."

-"Cứu em với, em không còn đường sống nữa rồi..."

-"..."

-"Van anh...."

Tiếng khóc thảm thiết náo loạn, Trương Quốc Lập quay lại, nghiêm chỉnh trấn tĩnh đối phương.

-"Cứ yên tâm nghỉ dưỡng đi, đợi mọi chuyện lắng xuống tôi sẽ giúp em quay lại showbiz."

-"Không phải thế..."

Hạ Oanh nức nở, nếu đơn giản như thế thì cô đã không cần nhờ tới anh. Ngay khi Hoàng Ái Linh rời khỏi, cô đã lập tức nhờ thám tử điều tra. Khởi đầu rất khó khăn bởi thông tin về chị ta không hề xuất hiện trên mạng, chưa từng có bất cứ một forum hay diễn đàn nào bàn tán, hoặc nếu có thì chắc đã bị đánh sập.

Phải vất vả lắm họ mới thu thập được chút tin tức, có chỗ cho rằng Hoàng Ái Linh là con gái duy nhất của giáo sư sử học Hoàng Tùng Lân, có người lại bảo, chị ta là bảo bối cưng của CL Group...Lời đồn thì rất nhiều, nhưng rốt cuộc, chắc chắn một điều rằng quản lý của cô sinh ra trong gia đình có thế lực.

Và quan trọng hơn nữa, theo như câu chuyện người trong cuộc kể lại, câu chuyện khiến Oanh nghe vài lần mà vẫn thấy nổi da gà.

Thần tượng của cô, từng chết trong tay chị ta.

Đúng, hồi cô còn nhỏ, cô còn nhớ mình đã rất mến mộ chị Mai Hạnh, chính chị là người đã truyền rất nhiều cảm xúc cho cô, chỉ tiếc chị hồng nhan bạc phận.

Nghe bảo khi đó Linh và Hạnh cùng trường, vì quá ghen ghét với sắc đẹp và độ nổi tiếng của Hạnh mà không ít lần Linh ra tay đánh bạn học, thậm chí còn sai người gây tai nạn.

Đó chỉ là ghen ghét thôi mà đã có kết cục như vậy, đằng này với bao nhiêu trò bẩn thỉu cô làm, Hạ Oanh sợ rằng Hoàng Ái Linh sẽ không tha cho mình dễ dàng đến thế. Cô thành thật kể mọi chuyện với sếp lớn, mong anh chỉ điểm cho cô một lối thoát, một con đường sống.

Chẳng thể ngờ!

Jun sau khi nghe xong, chiếc bút trong tay cũng nát vụn. Toàn thân anh căng cứng, choáng váng bức bối như muốn nổ tung.

-"Là cô làm? Cặp đại gia, giả bộ tự tử, phát ngôn gây sốc, kể từ chuyện cái váy đến thỏi son...là cô..."

-"Em biết em chơi dại, em biết em ngu, mà em đâu có rõ về chị ấy, em hối hận lắm rồi, xin anh cứu em..."

Cô tức tưởi van nài, khóc lóc thống khổ. Nhưng Jun chẳng có lấy nửa điểm thương cảm mà còn rất phẫn nộ, anh vội vã nhìn qua phía cửa sổ, nhanh chóng rời phòng lao xuống phía đài phun nước.

 

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#12
Chương 11: Đẹp nhưng mà les

-“Tìm thấy tiểu thư chưa?”

-“Vẫn chưa ạ…”

-“Gọi điện cho cậu Minh, cậu Hiếu xem sao? Cả con Mận nữa, nó đi đâu rồi?”

-“Bác Táo, bác bình tĩnh, chắc chị Linh lại mải chơi chỗ nào đó thôi…”

-“Bình thế nào được mà bình, tạm thời không được nói gì cho ông chủ biết.”

-“Dạ…”-“Vẫn không có tin tức gì?”

-“Mau, mau, huy động thêm lực lượng…”Hoàng Ái Linh tính ra cũng không phải một cô chủ tốt, mỗi lần bỏ trốn lại hại cả nhà nháo nhác loạn xạ. Anh vẫn nhớ như in cái cảm giác khiếp sợ năm đó, khi nghe tin cô đứng trên sân thượng của toà nhà cao nhất với ý định quyên sinh.

Từ bao giờ, người đó, đã chẳng đơn giản chỉ là người anh có trách nhiệm đưa đón bảo vệ? Không thấy cô trong tầm mắt, ngứa ngáy cồn cào tới bức bối. Thời gian trôi, có những loại cảm xúc tưởng là mãi mãi chôn vùi, vậy mà bỗng chốc lại trở về.

Quá khứ, hiện tại, quá nhiều rào cản giữa họ. Nhưng giờ phút này, Jun không đủ sức nghĩ nhiều tới vậy, việc duy nhất anh quan tâm, là tìm được Sa.

Điện thoại gọi đến cháy máy, cũng chỉ là những tiếng tút tút dài vô hạn.

Quản gia nói tiểu thư đi chơi vài ngày.

Tất cả các nơi cô có thể đến, tất cả các chỗ cô hay chơi, đều không thấy bóng dáng. Có người tưởng như phát điên, khổ sở lục lọi kí ức, cố gắng tìm kiếm chút manh mối ít ỏi.

Hình như ai đó đã từng nói, cô yêu anh nhiều lắm, cô thề cả đời sẽ chung thuỷ. Thật buồn, lời nói gió bay, người ta chẳng hề nhớ.

Sa cũng từng hỏi, Jun thương Hạnh hơn hay thương cô hơn? Cảnh cáo rằng cô đang hơi ghen ghen, doạ anh liệu hồn không thì cô sẽ giết cả hai. Lần này thì cô giữ lời, tiếc rằng lại chỉ ra tay với một mình Hạnh.

-“Jun à, em vừa muốn Jun nổi tiếng vừa không ý.”

-“Sao tự dưng tiểu thư đăm chiêu vậy?”

-“Nếu Jun có sự nghiệp thì ba sẽ dễ dàng chấp nhận hơn, nhưng mà nếu nổi tiếng quá rồi thì sao? Có nhiều cô theo không biết lúc ấy còn yêu một mình em không?”-“Nó tự dưng bầm dập thì liên quan gì tới em?”

-“Coi như tôi xin tiểu thư một ân huệ đi, xin cô nể tình tôi.”

-“Em chỉ nói một lần thôi, em không đánh nó, em doạ không đồng nghĩa với việc em ra tay…anh vẫn không tin? Được, vậy thì tuỳ…”-“Ừ đấy, coi như em sai người làm nhục nó đấy, anh định làm gì? Làm nhục lại em để trả thù? Có giỏi thì anh ra tay luôn đi…”-“Trương Quốc Lập, anh một vừa hai phải thôi. Chúng ta suốt ngày cãi nhau vì nó có đáng không?”

-“Báo cho anh biết, đây là giới hạn chịu đựng cuối cùng của em, chỉ cần chọc thêm một lần nữa thì anh hối cũng không kịp đâu. Tới lúc đấy, xem anh vui ra sao khi người yêu mình trở lại sàn nhảy…nói cho anh thêm một thông tin nhé…đàn ông chỗ đó, toàn yêu râu xanh thì phải…”

Khi ấy, giọng Sa cực thách thức, rốt cuộc Jun phải đầu hàng nhận thua. Nghĩ lại vẫn thấy mình ngốc, bị cô chèn ép trêu chọc đủ đường.

Sa giỏi nhất là doạ Jun.

Nhưng từ đã…nếu như không phải doạ? Có người khẽ rùng mình, lập tức quay đầu xe, điên cuồng tăng tốc.Quả thật, đúng như anh dự đoán. Jun cười khổ, cái người này, có nên phong cho cô danh hiệu dám nói dám làm? Quần jeans bó sát, áo hai dây ngắn cũn cỡn để lộ eo nhỏ đầy sexy, cơ thể uốn lượn đầy điệu nghệ.

Những ánh flash nháy liên hồi, lũ đàn ông khốn nạn kia, còn hơn cả thú dữ chết đói thèm mồi. Mọi ánh mắt đều đổ về cô gái ấy, có chút gì đó quý phái yêu kiều, lại chút gì đó hoang dã lả lướt, từng đường nét hoàn hảo, quyến rũ đến chết người.

Linh với lấy chai rượu, tu một hơi rồi tiếp tục nhún nhảy theo tiếng nhạc sôi động. Đây là điệu nhảy gia truyền của nhà cô, sao có thể không hot?

Nói có khi không ai tin, nhưng năm xưa nghe đồn nhờ điệu nhảy này mà bà nội đã hoàn toàn chinh phục được trái tim của ông nội, bà sau đó muốn đem nhiệt huyết truyền cho mẹ cô, nhưng mẹ quá ngốc, không theo được. Thành ra Linh chính là hậu duệ được bà hết lòng yêu thương bồi dưỡng.

Quả thật nếu so về độ ăn chơi trác táng thì cô cũng chẳng thua kém anh trai là mấy, đua xe, hàng hiệu, nhảy bar, tiệc tùng đàm đúm,… đủ cả. Không hẳn là chơi trội, chỉ là, con người cô thích trải nghiệm. Đôi khi mệt mỏi quá, xoã một chút cũng tốt mà.

Phía dưới đã có một vài tên không nhịn được, đấm đá chen chúc muốn lên cọ xát cùng kiều nữ. Tình hình quá mức rối loạn, MC vội vã chạy ra, nhanh trí nghĩ biện pháp.

-“Ấy ấy các đại gia của tôi, bình tĩnh, bình tĩnh. Đã là quý ông thì không nên hạ cẳng chân thượng cẳng tay, đẳng cấp là ở hầu bao. Thế này đi, ai chi nhiều nhất người ấy được.”

Hoàng Ái Linh phì cười, chúng nghĩ cô là hạng gái gì đây? Nhưng không sao, cũng khá vui đấy chứ, cô cực tò mò giá của mình được bao nhiêu?

-“Mười triệu em chịu không?”

Sặc! Rẻ mạt vậy ư?

-“Một ngàn USD.”

Người đàn ông bụng phệ phía trái lên tiếng. Ngay sau đó một tên săm trổ đẩy mình gần đấy cũng ra giá một ngàn, nhưng đã sửa USD thành bảng Anh, khổ nỗi ai đó vẫn dửng dưng.

Hai ngàn.

Hai ngàn năm trăm.

Ba ngàn…Năm ngàn…

Giá mỗi ngày được đẩy cao mà nàng vẫn chưa hề động lòng. Một vài tên bỏ cuộc, một vài tên khác lại như bị kích thích nặng, liên tục tăng số. Cuộc đua quyết liệt hơn bao giờ hết. Ở vũ trường này, đại gia chịu chi mười chín ngàn chỉ đơn giản để được nhảy cùng một điệu với mỹ nhân là chuyện vô cùng hiếm hoi.

Cứ ngỡ anh ta được.

Tiếc thay, phía cuối khán phòng, người đàn ông lặng thinh từ đầu tới giờ lại chậm rãi lên tiếng.

-“Một trăm ngàn!”

Mọi người há hốc. Riêng Linh, ngay lúc này đây, chỉ muốn độn thổ. Người ấy, chẳng phải đang bận bịu ở công ty sao? Ba mươi phút nữa hình như có show diễn mà?

Anh tới từ khi nào? Chứng kiến bao nhiêu rồi chứ? Thử hỏi còn gì bẽ bàng mất mặt hơn không? Chẳng còn cách nào khác, kiều nữ đáng thương đành giả bộ vấp ngã, nhắm mắt vờ chết.

Tưởng rằng Jun sẽ chán ghét bỏ đi, ngờ đâu lại từng bước về phía Sa, cởi áo ngoài khoác cho cô đồng thời hung dữ dằn mặt mấy tên có ý định tiến lại gần. Nằm gọn trong lòng ai đó, Hoàng Ái Linh thà cho rằng mình say rượu ảo tưởng cũng không dám nghĩ đây là sự thật.

Cô nghe tiếng khởi động xe, lại nghe tiếng cửa mở. Muốn lắm nhìn Jun chút chút, mà sợ tỉnh một cái bị anh đuổi về thì khốn, nên là, cứ làm ra vẻ ngủ say thật say.


-“Bình thường tiểu thư ngủ chẳng bao giờ mím môi cả.”

Trương Quốc Lập bình thản nhận xét, nhưng cũng chẳng thèm vạch mặt Linh. Anh bỏ vào bếp, một lát sau quay lại lay cô.

-“Dậy ăn cháo giải rượu.”

Có người sốc đến choáng váng, ngày gì hả trời? Ban nãy còn ghét như hắt nước đổi đi, giờ lại ngọt ngào không tả xiết. Cứ như thời gian quay trở lại vậy, Jun dìu cô dậy, đút cho từng thìa cháo. Cháo trắng ăn với muối gia vị thôi, nhưng mà ngon hơn hết thảy cao lương mỹ vị.

Khoé mắt rưng rưng, Sa ấp úng.

-“Em…em…mơ hả?”

Jun nhìn thẳng vào mắt cô, trầm ngâm lên tiếng.

-“Chuyện của Oanh là tôi tắc trách, mong cô tha thứ.”

Một tên tội phạm giết chín chín người thì nạn nhân thứ một trăm xã hội thường gán ngay cho hắn làm, mặc dù sự thật có thể không như vậy. Tình cảnh của Sa cũng thế, cho dù tâm cô ác thì việc không điều tra rõ ràng và gán tội chỉ trích là lỗi của anh.

-“Lời trăn trối của Hạnh trước khi mất là bỏ qua sai lầm của cô. Khổ nỗi tôi lại chẳng được vị tha như em ấy. Tôi thừa nhận mình hèn, hận không xong mà trả thù cũng không được…”

Lòng Sa trĩu nặng, cô đã từng khóc lóc, từng oán trách ai đó vô tình mà chưa từng đặt mình vào vị trí của người ta mà nghĩ cho thấu. Cô gục mặt tựa vai anh, Jun vỗ lưng cô, lịch sự lên tiếng.

-“Nghỉ ngơi lát rồi tôi đưa tiểu thư về.”

Có người méo mặt, đành phải chơi lầy.

-“Trả tiền em đi rồi em về, một trăm ngàn.”

-“Mai tôi chuyển khoản.”

-“Không, mai với chả mốt, để anh quỵt nợ chứ gì, tiền mặt, đưa ngay đây…”

Lập biết Linh cố ý gây khó dễ, cũng mệt chẳng muốn tranh luận với cái người ương bướng đó, đành mặc cô muốn làm gì thì làm. Hoàng Ái Linh đường hoàng chiếm được lãnh địa, ngông nghênh lượn ra lượn vào đắc thắng.

-“Quần áo trong tủ là mua cho em phải không? Toàn quần áo mới mà vừa khít em luôn ý…”

Anh đọc báo, làm ra vẻ không quan tâm.

-“Jun cầm ngược quyển tạp chí rồi kìa.”

-“Kệ tôi, tôi thích xem kiểu này.”

Linh cười mỉm, vừa tìm tìm lựa lựa bộ đồ ngủ nào thoải mái đáng yêu nhất, vừa bâng quơ buông lời.

-“Em bảo Jun nghe nhé, kiểu em cảm thấy có người còn thương em nhiều lắm ý, nhưng vì chuyện quá khứ tùm lum cộng sĩ diện đàn ông nên chẳng dám thừa nhận…”

-“Dưa bở dạo này giá rẻ quá!”

-“Vâng, được mùa mà, nên hạ giá…”

Mặc Jun cứng đầu, Sa vẫn vui vẻ hát hò. Lúc tắm xong thì anh đã ngủ mất rồi, cô nhẹ nhàng đến bên, rón rén chui vào chăn, đặt lên gáy anh một nụ hôn nhẹ. Sau đó cũng chẳng thèm giữ hình tượng gì cả, cứ thế ôm riết người ta thủ thỉ.

-“Cho dù Jun mãi quay lưng về phía em, cho dù mãi như thế…cũng chẳng sao đâu…miễn là…đừng đẩy em ra quá xa…”

Sa vô tư ngủ ngon, nào hay biết đêm đó, có kẻ thao thức.J.S. Entertainment ngày hôm sau lại yên bình như bao ngày, trong căn phòng sang trọng nhất, sếp lớn quả quyết, sếp bé ra sức ngăn cản.

-“Nghĩ lại đi, trước giờ em đâu phải người như vậy.”

-“…”

-“Con Oanh đó, ừ, thì cứ cho rằng nó dại đi, thực chất nó vẫn là đứa có tài, mai sau còn có tương lai, còn sinh lợi cho công ty nhiều. Có nhất thiết phải triệt đường sống của con bé như thế không?”

-“Em sao vậy? Chị nhớ trước người ta giật show em còn không đoái hoài cơ mà? Việc gì mà lần này em thù nó ác thế? Ân oán cá nhân gì nói chị nghe…”Eddi khuyên bã bọt mép mà sếp lớn vẫn chẳng lay chuyển, rốt cuộc chịu thua, tung tập tài liệu mật lên mạng, thở dài chán nản.

-“Rồi đó, chuẩn bị đi nhé, tối nay có show ở sân vận động Bảo Minh, một bài hát song ca với Hoàng Tiến và solo một bài nhảy riêng biệt. Bên họ trả catxe cao gấp ba bình thường nên em cũng chú ý trang phục một chút….”

Dặn dò đủ thể loại, cứ ngỡ sếp lớn rõ rồi, thế nào mà tới lúc ra xe lại thấy mắt hơn một lần liếc qua kính chiếu hậu, thái độ có vẻ chẳng được thoải mái cho lắm. Sếp bé tưởng sếp lớn thích yên tĩnh, liền cười hiền hoà.

-“Chị cứ nghĩ cùng biểu diễn một nơi thì xếp một xe cho tiện, Jun không thích thì bảo họ đi xe khác nhé.”

Ai đó lãnh đạm lên tiếng không cần, ra hiệu cho quản lý nổ máy. Phía dưới, có đôi chị em nhà nọ, ồn ào náo nhiệt.

-“Chị Linh cũng họ Hoàng phải không? Em cũng họ Hoàng nhé, có duyên nhỉ?”

Hoàng Ái Linh vui vẻ gật đầu. Sáng nay đi cùng Jun tới công ty, đang định gọi quản gia cho lái xe tới đón thì Eddi chạy hối hả ra bảo mới tuyển thêm nghệ sĩ mới nên thiếu người. Thật tốt quá, Oanh nghỉ một thời gian dài, xa Jun nhiều như vậy cô chắc cũng không chịu được mất.

Tiến phải nói sướng điên đảo, quản lý hay hoa hậu không biết, cứ muốn ngắm chị ấy mãi thôi à. Cuộc đời anh từ giờ chắc thú vị lắm đây, chuyển sang J.S quả thật là quyết định sáng suốt.

-“Chị hơn em năm tuổi mà trẻ quá nhỉ, lúc đầu em còn tưởng chị mới mười tám.”

-“Cậu nói quá rồi, cậu cũng đẹp trai đấy.”

Cô lịch sự đáp lại, Tiến vẫn chưa tha.

-“Nhưng không bằng anh Jun, showbiz này anh ấy nổi tiếng hào hoa phong độ nhất, em sợ chút nữa lên sân khấu song ca bị dìm hàng mất.”

-“Đừng lo, mỗi người một vẻ.”

Cô là an ủi người ta, chẳng hiểu vì đâu từ phía trên truyền xuống giọng nói trầm trầm.

-“Tý hát tông cao, giữ giọng chút đi.”

Nghệ sĩ mới chẳng dám cãi sếp, mà một lúc buồn chán quá lại cố kiết quay sang thì thầm với quản lý, nhắc chị lát nữa phải xem em biểu diễn, không được ngồi nghịch điện thoại đâu nhé. Linh phì cười véo tai thằng bé, nó đáng yêu chẳng kém gì con Mận nhà cô cả.

Lúc em ấy biểu diễn, cô cũng giữ đúng lời hứa, hơn thế còn xin hẳn một cái băng rôn “I Love Hoang Tien Forever” của mấy nhỏ trong fan club đeo lên trán, cổ động đầy nhiệt huyết.

Chàng ca sĩ liếc thấy cảm giác cứ như được trên mây vậy, hát nhảy chưa bao giờ sung sức hơn, thậm chí còn làm biểu tượng thả tim xuống phía chị quản lý. Fan tưởng idol yêu chung, hò reo tưởng vỡ khán đài.

Quả là một đêm tuyệt vời, lui về phía hậu trường rồi mà tim ai đó vẫn đập thình thịch, háo hức mãi không nguôi.

-“Sếp này, quản lý của em ấy, sếp có biết quê chị ấy ở đâu không? Đẹp quá đi mất, hại em khó thở suốt từ sáng tới giờ, thật từ hồi vào nghề tới giờ chưa từng thấy ai rực rỡ như vậy…”

Có người vui vẻ kể lể, có người thản nhiên chẹp miệng.

-“Ừ thì đẹp thật, nhưng mà les…chú không biết hả?”

 

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#13
Chương 12: Sống thật với chính mình.

Buổi biểu diễn thành công rực rỡ, như một quy luật tất yếu, các nghệ sĩ rủ nhau đi bar xả stress. Thường thì quản lý ngồi riêng ở một bàn khác, nhưng hôm nay Tiến cứ bám miết lấy Linh làm cô khá khó xử.

-“Chị à, ngồi đây với em, chị uống nước cam nhé, đừng uống rượu nhiều không tốt đâu.”

-“Cậu cứ để tôi tự nhiên.”

-“Lúc mới biết tin em có hơi sốc, nhưng giờ thì không sao rồi, em vẫn sẽ yêu quý chị như thế. Chị đừng bận tâm người khác nghĩ gì, cứ sống thật với chính mình là tốt nhất ạ.”

Linh khẽ nhả ống hút, nhíu mày đầy thắc mắc.

-“Nhưng mà thề có trời cao chứng giám, trước khi chị công bố thì em tuyệt đối sẽ giữ bí mật. Em nghe mấy bạn trong công ty kể chị giỏi, xử lý scandal rất chuyên nghiệp, em được hợp tác với chị coi như cũng là có phúc. Ngược lại, em sẽ hết lòng tôn trọng và bảo vệ chị, chúng ta giờ coi như người một nhà ấy.”

Thằng bé này, tự dưng triết lý hâm hâm vậy?

-“Chị à, chị biết Lâm Trang không? Cái người đang nhảy kia kìa, cô ta…cô ta…cũng như chị đó, em và cô ấy xưa có chút giao tình, nếu chị ưng em gọi ra đây nhé.”

Hoàng Tiến thao thao bất tuyệt làm bà mai, buồn đời là nói tràng lan đại hải xong ngoảnh sang mới phát hiện người ta chẳng hề nghe mình gì cả. Chị ấy hoàn toàn hướng về phía khác, ánh mắt thoáng nét buồn.

Là sếp lớn mà?

Sếp đúng là VIP, khả năng sát gái kinh quá. Một mình sếp mà chiếm của quán nhà người ta tới mấy em phục vụ, em thơm má, em dựa vai, em ôm eo, em nào em nấy ngọt xơn xớt.

-“Chị đừng có nhìn anh Lập mà tự ti về bản thân, anh ấy chuẩn men nó khác, với cả đến em còn chẳng dám so mà, nhưng rồi chúng ta sẽ tìm được tình yêu đích thực thôi.”

Hoàng Ái Linh nửa câu cũng chẳng thèm đáp, thất thần gửi vội một tin nhắn. Vài giây sau, Trương Quốc Lập liếc qua màn hình điện thoại rồi lại coi như không có gì, tiếp tục thả mình vui vẻ.

Có người khổ sở bộc bạch, nếu Jun làm vậy để trả thù thì xin hãy dừng lại, em thực sự…rất đau.

Có người nhấp chén rượu, khẽ cười khẩy.

Đau ư?

Cô hiểu thế nào là đau?

Cô có chăng còn nhớ đêm ấy…

Cái đêm mưa rả rích xối xả, cái đêm cả thành phố tắc nghẽn vì ngập lụt, có thằng ngốc nào đó điên cuồng tìm cô. Để rồi sao? Cô ngồi đó, một bàn rượu thịnh soạn với năm vị “thiếu gia” khác, cô lả lướt, cô cợt nhả.

-“Sara bé bỏng, người yêu đến tìm kìa?”

-“Người yêu gì chứ, lái xe của em mà. Ôi trội ôi, cưng quá cơ, thế nào mà giỏi, tìm được đến đây cơ à? Thưởng, thưởng cho nè…”

-“Đừng có chối đi, tin em yêu nó ai mà không biết?”

-“Nực cười, mấy anh nhìn lại xem, nghèo kiết xác, cả ngày chỉ biết chạy ra chạy vào như chó ngoe nguẩy bên chủ. Chơi bời chút thôi, điên đâu mà yêu, vớ va vớ vẩn…”

Đến tận bây giờ, Trương Quốc Lập vẫn không thể nào quên được nụ cười mỉa mai của bọn họ. Bao năm qua đi, đã chẳng còn là tên nghèo hèn bị xã hội khinh bỉ, đã chẳng còn phải ngửa tay nhận lương của người đó hàng tháng, mà cớ sao, vết thương trong lòng, mãi không nguôi ngoai?

Có những người, yêu không nổi mà ghét cũng chẳng xong. Giá như thế gian này, có một liều thuốc, gọi là quên lãng!

-“Đừng bám theo tôi nữa, anh không thấy nhục hả? Loại người như anh, có cái gì để xứng với tôi?”

-“Chia tay đi, chán rồi.”

-“Sao anh dai dẳng vậy? Cần tiền ư? Được, anh muốn bao nhiêu, nói rõ ràng ra tôi sẽ bố thí cho.”Giá như thế gian này, cũng có một loại thần dược giúp quay trở về quá khứ. Sa siết chặt hai bàn tay đang run rẩy của mình, đay nghiến của cô khi ấy, không biết đã khiến anh đau tới mức nào?

Đó hẳn là một đêm dài với tất cả, đặc biệt là với cô ca sĩ nhỏ, sự nghiệp bao nhiêu năm xây dựng, bỗng chốc tan thành mây khói.

-“Oanh, dậy ăn cháo đi con.”

-“Cứ kệ con, đã tới mức này con chẳng thiết sống nữa, mất rồi, mất tất cả rồi…”

-“Thôi con ạ, dù sao cũng còn tiền cho con ăn chơi cả đời mà.”

-“Tiền đó có đáng gì đâu, nhất định là chị ta làm, con thề sẽ liều sống chết với mụ.”

-“Mẹ không hiểu giới nghệ sĩ các con, nhưng con thử nhìn lại mình xem, nếu như con không làm sai thì ai mà bắt thóp được? Các cụ đã dạy rồi, cây ngay đâu sợ chết đứng. Giờ con làm lại vẫn chưa muộn đâu!”

-“Mẹ là mẹ con hay mẹ chị ta vậy? Mẹ đi chỗ khác đi, con muốn ở một mình!”

Có bà mẹ thở dài đầy bất lực, lặng lẽ ra khỏi phòng.Nắng sớm rực rỡ chiếu qua khung cửa sổ, tiếng Mận réo rắt khiến Linh chẳng thể ngủ tiếp.

-“Chị, hôm qua chị về muộn quá nên em không nỡ hỏi luôn, con Hạ Oanh bị tung clip trên mạng ấy, là chị làm à? Chị của em giỏi quá.”

Linh giật mình kéo cô bé lại, khẽ ra dấu suỵt.

-“Chị yên tâm, ông bà chủ đi tập thể dục rồi.”

Ai đó thở phào. Ông anh trai quý hoá của cô, cứ trung bình mỗi tháng lại có một cô diễn viên người mẫu tố phụ tình, thỉnh thoảng vinh hạnh hơn, các em ấy còn mò tới tận nhà đòi chịu trách nhiệm. Chính vì thế mà ba Linh cực ngứa mắt với cái giới showbiz.

Thực ra ngành nghề nào thì cũng có mặt tốt mặt xấu, nhưng mà lá gan trình bày với ba rằng, đang làm quản lý ở J.S thì chắc Sa không có, tốt nhất là giấu. May mắn thay mối quan tâm lớn nhất của ba già là mẹ ngốc nên từ ngày bọn cô trưởng thành cũng mặc kệ không quản nhiều lắm.

-“Không phải chị!”

-“Vậy ai nhỉ? Em tò mò quá.”

Linh cốc đầu mắng yêu Mận, cái bà cụ non này, bé loắt choắt mà ghê gớm ra phết đấy, chuyện gì cũng tọc mạch, Hoàng Thế Anh mất bao nhiêu tiền đút lót cho nó ngậm miệng rồi không biết.

-“À, cái thằng cha trước lái xe nhà mình đó, vừa bị lộ ảnh nóng sáng nay chị ạ, với cái chị Trà My ý, trên mạng giờ hỗn loạn ghê lắm, bọn fan cãi là người ta yêu nhau người ta có quyền, antifan thì chửi đồi truỵ, làm ảnh hưởng thuần phong mỹ tục…”

-“Nè nè, chị xem nè, nóng bỏng hết chỗ nói luôn, em là em ghét thằng đó, em tạo hẳn mấy nick clone ném đá giấu tay nhá, chị thấy em hay không?”

Có lẽ Mận còn trẻ con vô tư quá, cứ hồn nhiên kể lể, chẳng phát hiện được chị mình khoé mắt đã căng mọng.

-“Mận xuống dưới nhà bảo bác Táo nấu chị bát súp.”

-“Chị, chị ốm à, sao giọng chị khác thế?”

-“Ừ, chị hơi nhọc.”

Cô bé sốt sắng, ngoan ngoãn vâng lời. Tiếc là tới lúc mang thức ăn lên chị đã đi mất rồi.Sa ban nãy trên đường nóng giận lắm, vậy mà giờ đứng trước mặt ai đó, lại không biết phải nói gì, bắt đầu từ đâu?

Phải, người ta trai đơn gái chiếc, chuyện đó có gì sai trái?

Còn cô, cô lấy tư cách gì để quản đây?

Trương Quốc Lập định xem qua kế hoạch phát triển của công ty trong thời gian tới, mà xem không nổi. Ngẩng mặt lên, người ấy, đầu tóc rối rắm, mí mắt sưng húp, thậm chí vẫn còn diện nguyên chiếc váy ngủ rộng thùng thình.

Ai đó thở dài, chuyển qua lấy báo cáo tài chính, khổ nỗi số má đánh nhau loạn xạ.

-“Tôi, tuy hơi mất mặt nhưng thực sự tôi phải thừa nhận rằng, tiểu thư đứng đó làm tôi rất mất tập trung, nếu không có việc gì…”

Cứ ngỡ Sa sẽ quát tháo, hoặc chí ít cũng ném đồ về phía anh rồi hung dữ bỏ đi, đâu ngờ cô lại ấp úng nghẹn ngào.

-“Jun…và My….đêm qua…”

-“Sao?”

-“Hai người…ngủ với nhau…rồi à?”

-“Phải.”

-“Cảm giác…thế nào?”

-“Sướng.”

Câu trả lời của Jun, ngắn gọn vô cùng, nhưng lại như mũi tên xuyên thẳng tim Sa. Cô như người mất hồn, thất thần khuỵ xuống, hai tay ôm lấy đầu gối, như một đứa trẻ rấm rứt nức nở.

Sa hiếm khi như vậy, Jun lặng lẽ rời ghế, nhẹ nhàng đến bên cô vỗ về nơi bờ vai. Anh cũng không hiểu sao mình lại làm thế, chỉ là, thấy người ta như vậy, ruột gan nhộn nhạo rối bời.

-“Ăn sáng chưa?”

-“Ăn cái gì mà ăn? Còn ăn nổi sao? Vừa nhìn thấy hai người tình tứ em đã tức phát no rồi. Muốn chơi bời thì sao không tắt cái điện đi rồi tìm chỗ nào kín kín vào, để cả thiên hạ họ bàn tán, biết em đau thế nào không?”

Anh chỉ hỏi một câu đơn giản mà bị cô tổng tấn công tới tấp. Đúng rồi, thế này mới đúng là Hoàng Ái Linh. Jun cười mỉm, Sa tức tưởi thổn thức.

-“Hứa với em, lần sau đừng như vậy nữa, được không?”

Có người còn chưa kịp trả lời, có người đã lao tới, hai tay siết chặt thắt lưng, nụ hôn của cô vụng về từ mí mắt tới gò má, môi cô ép lên môi anh, mơn trớn dịu dàng.

Có những loại cảm xúc người ta cố quên đi, mà bất chợt một giây nào đó, lại đột ngột nhận ra, nó vẫn vẹn nguyên như ngày nào.

Khí chất của cô, giọng nói nỉ non của cô, Jun thừa nhận, anh suýt chút nữa đã không kiềm chế nổi. Suýt chút nữa lại rơi vào cái bẫy cay nghiệt ấy.

-“Cô muốn về nhà hay tôi gọi người đem áo quần tới đây?”

-“Không thể sao? Không thể quay lại được sao? Làm ơn đi mà, em sẽ ngoan, anh muốn gì cũng được. Làm ơn đi mà, em sai rồi, sai lầm lớn lắm, nhưng cả phần đời còn lại của em sẽ dùng để bù đắp…tin em thêm lần nữa thôi, được không…”

Sa gạt nước mắt, cố năn nỉ. Cô nhớ, xưa kia chỉ cần năn nỉ nhiều thật nhiều là người ấy sẽ mủi lòng.

Nhưng xưa kia là xưa kia, bây giờ là bây giờ.

Bây giờ, dù cô có van nài đến khản cổ, giọng anh vẫn lãnh đạm đều đều.

-“Hoàng Ái Linh, tỉnh táo lại đi, chúng ta đã chia tay từ hơn ba năm trước rồi. Có những thứ như bát nước vậy, đổ đi thì chẳng thể lấy lại được.”

-“Thật sao?”

-“Thật.”

-“Có cần suy nghĩ lại không? Hay suy nghĩ lại đi, em đợi nhé, em sẽ đợi…”

-“Đừng phí thời gian nữa.”

-“Ghét em lắm à?”

-“Ghét.”

Tim Sa, chưa bao giờ nhức nhối đến thế, giọng cô đầy run rẩy, cô hỏi, ghét em như vậy, em xuất hiện nhiều thế này, chắc Jun mệt mỏi lắm?

Anh không đáp, nhưng lại vô tình gật đầu.

-“Được, từ giờ em sẽ không làm phiền Jun nữa, em chính thức thôi việc từ hôm nay.”

Jun biết, nếu Sa hứa thì nhất định cô sẽ làm. Anh nên vui mới đúng, cuộc sống không có cô, yên bình đến nhường nào. Biết là vậy, cớ sao vẫn không cười nổi?Đường dài xa thăm thẳm, có người con gái thẫn thờ từng bước. Lại có người phía sau điên cuồng tăng tốc. Hoàng Ái Linh, quản lý yêu quý của em, có biết em chờ giây phút này bao lâu rồi không?

Nhất định hôm nay chị ta phải chết. Phải, chết rồi, làm ma rồi thì cũng chẳng báo thù được cô nữa.

Cô mất tất cả, chả nhẽ người hại cô, lại cứ yên bình mà sống được hay sao?

Ngày hôm ấy, tiếng đụng xe vang vọng thảm khốc.

Ngày hôm ấy, máu nhuộm đỏ một góc phố.

 

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#14
Chương 13: Món trứng luộc thần thánh.

Đâu đó ánh đèn đỏ nhấp nháy liên hồi, tiếng còi inh ỏi cả phố, có kẻ hèn nhát bỏ chạy, có người tốt bụng xúm lại giúp đỡ.

Hoàng Ái Linh, giờ phút ấy toàn thân tưởng như mất hết tri giác, đầu óc tê dại lạnh buốt, phải mất vài giây định thần mới hoàn hồn vội vã chạy lên xe cấp cứu. Y tá kiểm tra sợ qua rồi an ủi, sẽ không nguy kịch đến tính mạng đâu.

Linh căn bản không nghe thấy, trước mặt toàn bộ chỉ là một màu đỏ đáng sợ. Cô hoảng loạn quát lái xe tăng tốc, cô run rẩy xin anh cố gắng.

Bàn tay người ấy chầm chậm bọc lấy tay cô, khuôn miệng mấp máy dường như muốn hỏi gì đó, rồi nghe cô khẳng định mình bình an anh mới yên tâm nhắm mắt.

Đường tới bệnh viện, sao mà xa tới vậy?

Năm đó, cũng là cô bị người ta trả thù, nhưng kết quả, vẫn y hệt hôm nay. Khi ấy anh nói, tiểu thư không cần ăn năn, thân là đầy tớ, bảo vệ cô chủ là chuyện đương nhiên.

Vậy còn bây giờ? Jun sẽ biện minh như nào đây? Tại sao người gây tội luôn là cô, người chịu tội, lại luôn là anh?

Chiếc xe đẩy dần tới khu vực cấp cứu, Eddi lái xe phía sau vừa hay đến, vội vàng chạy tới đỡ Linh. Con bé này, cũng chưa từng thấy nó thê thảm như vậy, cả người cứng đờ tái mét.

-“Con lạy mẹ, mẹ khóc thế tổn thọ người ta…”

-“Jun…em…Oanh…con Oanh…”

Cô nức nở, có người xắn ống tay áo, bực bội trì chiết.

-“Ngu thì chết, có phải chị đây chưa khuyên đâu, làm cái gì thì làm, cũng phải chừa đường sống cho mình chứ. Nói đùa làm quản lý của cái thằng này nhiều lúc bực mình ghê gớm, gái thì suốt ngày bu lấy nịnh nọt xin số điện thoại, xin sở thích, fan thì lắm fan cuồng, quanh đi quẩn lại mất bao nhiêu nơ ron chất xám của bà đây…”

Ai đó thao thao bất tuyệt, thấy đứa ngồi cạnh bỗng dưng thở dốc mới giật mình quay sang mở chai nước, vừa đưa cho con bé vừa thở dài vỗ về.

-“Yên tâm đi, cùng lắm là bó bột vài hôm.”Đôi khi chuyện cũng chẳng có gì, chỉ là, người ta yêu quá hoá lo thôi.

Đúng như Eddi dự đoán, có người ba ngày sau đã được xuất viện, ngoài chân cẳng tạm chưa dùng được phải ở nhà một thời gian thì mọi bộ phận khác an toàn tuyệt đối.

Kẻ gây tai nạn phải vào tù, người bị tai nạn cảm giác cũng không khá khẩm hơn là mấy, có chăng chỉ khác ngục là nhà, cai ngục là cô.

-“Tôi có thể tự chăm sóc được mình.”

-“Em đây có ơn không báo cảm thấy áy náy lắm!”

Sa móc mỉa, Jun cũng chả vừa.

-“Chuyện nhỏ Oanh là tôi, tôi chịu trách nhiệm với hành động của mình thôi, không có ơn huệ gì cả…”

-“Trừ khi anh tóm em ném ra khỏi nhà, còn không thì…mơ đi nhé…”

Ai đó thè lưỡi trêu chọc, ai đó bất lực thả người xuống giường. Có thể làm gì đây? Gọi người ư? Người của anh đông bằng người của cô chắc?

Trương Quốc Lập lướt qua email xem xét mấy hợp đồng vừa nhận được. Một lát, đâu đó vang lên tiếng băm chặt rùng rợn, tiếng bát đĩa vỡ loảng xoảng, chẳng hiểu sao mùi cháy khét lẹt ấy xộc thẳng vào mũi mà lòng lại thấy man mát, bất giác cười tủm tỉm.

Hai tiếng sau, Sa nhìn đống hổ đốn trong bếp mà rối rắm hết cả. Đang định với điện thoại giải nguy thì Jun tay chống nạng, người hơi ghé tai cô, nhẹ nhàng hỏi thăm.

-“Món gì thế?”

-“Trứng luộc…mà hỏng rồi, em xin lỗi…vào nghỉ đi để em gọi đầu bếp…”

Người ấy chẳng hề nghe cô nói, tay đã nhón một quả trứng bình thản bóc vỏ thưởng thức. Sa muốn ngăn cản mà không kịp, đột nhiên khoé mắt rưng rưng.

-“Giờ thì em hiểu vì sao Jun không chịu quay lại với em rồi, do em đoảng quá mà, đàn ông ai chả thích có một người vợ đảm đang chu toàn.”

Cô ưu tư suy đoán, anh sau khi ăn miếng cuối cùng thì thản nhiên nhận xét.

-“Tiểu thư thực ra giỏi đấy chứ, mới lần đầu luộc trứng mà đã thành công như vậy rồi. Xem nhé, lòng trắng ăn vừa dai vừa giòn, lòng đỏ thì cực kì ngọt và xốp, ăn đến đâu tan ra miệng tới đấy. Hơn thế lại có mùi khét thoang thoảng tinh tế khiến cho người ta cảm giác như được ăn trứng nướng. Nói chung đạt tới trình độ như này phải là những người có kĩ thuật cực cao kĩ thuật cực hoặc có năng khiếu tiềm ẩn.”

-“Thật ạ?”

Sa ngây ngô hỏi dò, Jun vẫn giữ vẻ mặt nghiêm túc, gật đầu đầy thẳng thắn. Giây phút ấy, hạnh phúc ngất ngây, có lẽ cô đã quên mất rằng, cái người này, năm ngoái vừa được giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất.
Sếp gặp nạn, chẳng phải là cơ hội tốt nhất cho nhân viên thể hiện hay sao? Từng bang từng nhóm, lũ lũ lượt lượt kéo đến nhà. Trương Quốc Lập riêng việc tiếp đón người tới thăm cũng muốn phát hoả, Eddi bên cạnh luôn miệng an ủi giải khuây, nào là chúng nó cứ xin địa chỉ chị không từ chối được, nào là thôi thì một công đôi việc, bọn mình bàn luận luôn kế hoạch phát triển thời gian tới.

-“Được rồi, vậy mọi người cứ tự nhiên, tôi đi lấy laptop.”

Trà My thấy “người yêu tin đồn” chống nạng khập khiễng lòng bất an khôn nguôi, lén lén theo anh vào trong, cũng muốn nhân cơ hội nói chuyện riêng với Jun một chút.

Vụng trộm mở hé cánh cửa, My tưởng như chết sững…trên giường của Jun… có đàn bà.

Anh vội lấy đồ nhưng không quên kéo lại chăn cho người ấy, lưng anh lớn quá, cô chẳng thể nhìn rõ là ai, ruột gan bức bối rừng rực. Lấm lét nép mình vào góc nhỏ, My nín thở đợi Jun ra ngoài, đoạn không kiềm được mà xông vào.

Hoàng Ái Linh!

Lại là chị ta, được lắm.

Bốp.

Cô diễn viên tài năng lấy hết sức giáng một phát thật mạnh, tiếc là mụ mở mắt nhưng lại không có phản ứng gì cả, như cái xác chết khô cứ vậy đờ đẫn nhìn cô. My trong phút chốc choáng váng không biết nên làm sao, đành thuận miệng cảnh cáo vài câu rồi ra ngoài với mọi người.

Bên trong, ai đó cảm thấy ran rát ở má, loáng thoáng có bóng người mờ mờ nhưng đầu óc mụ mị không phân biệt nổi. Toàn bộ chân tay tê cứng, xương khớp nhức nhối, một cử động nhỏ cũng trở nên vô cùng khó khăn.

Hoàng Ái Linh cố gắng hít thở thật sâu, lấy lại bình tĩnh với chiếc túi xách, từng bước tiến tới nhà tắm khoá trái cửa. Cô vặn nước chảy thật to che đi tiếng nôn thốc tháo, bàn tay run rẩy mở nút thắt, nhặt nhạnh từng viên thuốc nhỏ vội vã nuốt xuống.

Phải mất rất lâu sau, khi cảm thấy cơ thể ổn định, cô mới từ từ đứng dậy rửa mặt mũi chỉnh tóc tai, đánh phấn má hồng, tô son đỏ rực rỡ. Cũng không ngờ vừa bước ra đã phải đối mặt với người ấy.

-“Anh…sao lại…”

-“Tôi cần đi vệ sinh.”

-“Ngoài kia cũng có mà?”

Trương Quốc Lập chợt phát hiện ra mình hớ, liền e hèm.

-“Làm gì trong đó mấy tiếng đồng hồ?”

-“Em tắm, ngâm nước ấm…”

Anh nhìn qua cô tươi cười rạng rỡ, chẳng hiểu sao cảm thấy nhẹ nhõm.

-“Lo cho em hả?”

Sa tinh nghịch trêu chọc, Jun mặt thoáng đỏ, ngay lập tức đánh trống lảng.

-“Mọi người gọi đồ về ăn liên hoan, cô ra ăn cùng không?”

-“Lúc ngủ dậy em ăn cháo rồi, vẫn còn no, giờ muốn ngủ…anh nhớ em quá thì vào ngủ chung cũng được…”

Có người giả bộ ngáp ngắn ngáp dài, có người bực bực tập tễnh đi ra. Vừa vào tới giường chuông điện thoại liền reo, cô bắt máy, chưa kịp nói câu gì đã bị đối phương dồn tới tấp.

-“Chị à, chị đi đâu mà để em lại cho Eddi, lần này nhất định chị phải về phe em. Em đang tức gần chết rồi đây. Rõ là em được mời làm giám khảo chương trình Chiếc Gương Thần mà anh Lập nhất quyết phản đối. Em biết em còn trẻ nhưng có sao đâu, em Lâm Hồng em ấy còn trẻ hơn em đó, thậm chí không biết hát, vẫn làm giáo khảo được đấy thôi. Càng bị ném đá lại càng nổi tiếng, giá show của em ấy tăng gấp đôi em rồi. Giờ Eddi không dám cãi anh Lập, chị giúp em với, em biết chỉ chị mới có bản lĩnh chống đối anh ấy…”

Hoàng Ái Linh thở dài, không tranh luận gì cả mà đơn giản nói.

-“Có rất nhiều con đường dẫn tới thành công, nếu cậu thích đi đường tắt, cũng không ai cản cả, chỉ là, nó thật sự…không bền…Trừ khi bất đắc dĩ, còn không thì cứ bình tĩnh mà bước…”

Thằng bé nói nó sẽ suy nghĩ, Linh ngã nhoài mệt lả. Miên man mãi tới khi tỉnh dậy trời đã xế chiều, vừa hé mắt đã bị người ta ném tờ tạp chí vào mặt, giọng điệu tra khảo.

-“Là cô làm?”

Cô nhấc lên xem xét rồi gật đầu thú nhận, đoạn ngây thơ hỏi.

-“Có gì bất ổn sao?”

-“…”

Ai đó tức không nói nổi, ai đó cười cười, bàn tay mềm mại chủ động đan vào tay người kia làm hoà.

-“Xin lỗi, đừng giận mà, nha, xin đó…”

Jun ghét nhất mỗi lần Sa như này, lanh lợi kéo tay anh ủ trong lòng cô, mè nheo hờn hờn, mắt to tròn giả làm con mèo nhỏ vô tội đáng thương. Nhiều năm trước cũng thế mà nhiều năm sau cũng vậy, anh hoàn toàn bị cô làm cho u mê, hoàn toàn không có khả năng làm mặt lạnh, chỉ còn cách bực bội bỏ đi thật xa.

Tiếc rằng với một người chân cẳng chưa lành lặn, xa nhất chắc là phòng khách mà thôi. Có người tức giận một hồi mới chợt nhận thấy không khí u uất tĩnh lặng lạ thường, trong lòng dâng lên cảm giác bồn chồn khó tả, vội vã lao vào phòng ngủ.


 

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#15
Chương 14: Không thể buông tay.

Phía nhà tắm truyền tới tiếng nước chảy róc rách, Trương Quốc Lập ngồi thẫn thờ trên giường, tự giễu bản thân hâm nặng.

Người ta là đi tắm thôi, vì đâu lại bất an tới vậy?

-“Hết bực em rồi à?”

Sa tươi cười rạng rỡ, gương mặt trang điểm đậm tới mức có người thấy chói mắt, không tự chủ được liền hỏi.

-“Định đi đâu?”

-“Không ạ.”

-“Vậy…sao…”

-“Sao anh?”

-“Không có gì…”

Tiếng chuông cửa phá vỡ không khí ngượng ngùng, là người giúp việc nhà cô mang đồ ăn tới. Jun phụ Sa dọn bàn, cô nhẹ nhàng ngồi xuống, gắp thức ăn cho anh, ngọt ngào nịnh nọt.

-“Toàn món anh thích đó.”

-“Cảm ơn.”

-“Jun này, khi nãy em hỏi Eddi rồi, em xin lỗi. Không nghĩ anh lại định nhường giải nghệ sĩ nam được yêu thích nhất của năm cho Tiến.”

Đây chính xác là nằm trong kế hoạch phát triển của công ty. Jun không hề kêu gọi bình chọn, ngay cả trên fanpage của mình cũng nhắn fan soạn tin ủng hộ gà mới. Chính vì vậy ít người biết anh cũng ở trong danh sách đề cử.

-“Đừng giận…người ta hâm mộ anh quá mà…”

Nhìn cái mặt phụng phịu của Sa, tự nhiên ai đó phì cười. Giá kể, giá kể thôi, ban tổ chức hạn chế mỗi máy chỉ được nhắn một tin.

Cũng chẳng hiểu cô đầu tư bao nhiêu tiền cho cái giải ấy nữa?

-“Tập trung ăn nhiều rau vào.”

Jun khẽ mắng, Sa cúi gằm, mặc dù không thích nhưng vẫn cố nuốt hết gắp đậu xào của người ta. Cảm giác buồn nôn dâng lên tới cổ, cô cố kìm xuống, khó chịu đến mức suýt nghẹn.

Anh đưa nước, cô tu một hơi rồi tìm cách lảng tránh, nói tới giờ chiếu bộ phim em thích rồi, em đi xem đây.

Jun chẳng lạ tính khí thất thường của cái người này, liền gật đầu nhẹ. Lúc dọn dẹp xong xuôi, ngoảnh ra thấy màn hình sáng sáng, còn cô nằm thu mình một góc sofa, có người thoáng giật mình.

-“Linh!”

-“Không sao, em đau lòng cho nhân vật quá…hehe…”

-“Đau lòng vì…họ…làm tình?”

Hoàng Ái Linh ngẩng lên, ngượng đỏ cả mặt mà vẫn phải chống chế.

-“Vâng, em thấy người nam hình như hơi mạnh bạo thì phải, em xót nữ chính.”

Jun không nói gì, chỉ khẽ mím môi nín cười. Hai người họ mỗi người một bên ghế, trầm lặng theo dõi. Bên trái thì rất nghiêm trang, có bên phải thì cứ nhích dần nhích dần, sát sát rồi, thấy đối phương hiền hiền bắt đầu được nước ngả rạp lên đùi người ấy.

-“Mượn chút nha, ngại vào lấy gối.”

Gì vậy? Jun chẳng hề đẩy cô ra?

Sa mừng thầm, khẽ quay người ôm miết, cánh mũi nho nhỏ hít hà đầy sảng khoái.

-“Thơm quá, thơm chết mất, nguyện làm fan của Jun cả đời…”

Có người cứ thế mà ngủ, có người không làm cách nào mà ném cái vật thể trên người xuống được, liền thở dài mơn trớn gò má ấy.Ngày qua ngày, ai đó chân cẳng dần bình phục mà trái tim lại loạn lạc khó tả. Giữa anh và Sa, hiện tại là như nào, chính anh cũng chẳng thấu. Chỉ biết, mỗi khi cô ra ngoài lâu lâu một chút, lòng lại nhen nhóm khó chịu, lại không tự chủ được mà đi tới đi lui mong ngóng.

-“Chị Linh, thuốc đây. Hay cứ khám lại cho chắc, tội chị quá, chẳng khỏi gì cả, nếu được em chỉ ước bớt ít máu của em rồi đổ lên não chị thôi…”

Mận bực bội càu nhàu.

-“Đừng lo bệnh thâm niên rồi, không nguy hiểm.”

-“Nhưng chị đau, em biết chị đau mà. Mấy hôm nay chị ở đâu thế? Hay chị xin bác Táo cho em đi với được không, em chăm sóc chị, đi mà, mang em đi với…”

Con bé cứ lèo nhèo liên tục, Linh phải an ủi mãi nó mới chịu về. Cô ngó qua ngó lại xung quanh, không thấy có ai mới an tâm lên nhà.

Mận đi một lát thì đụng trúng sao chổi. Cái thằng ăn cháo đá bát này, cô là cô không có ưa tý nào cả. Muốn gọi lại chửi nhau một trận mà hắn cũng thất thần chạy theo phía chị. Kì lạ, hắn ở cùng khu với chị yêu nhà cô hả?

Thôi ghét, kệ đi, còn phải về nấu cháo hạt sen cho cô người yêu mới của cậu chủ nữa, không có thời gian quan tâm chuyện vớ vẩn.Phòng tắm lại truyền tới tiếng nước, có người thận trọng cầm chìa khoá, nín thở mở cửa.

Hoàng Ái Linh, cô giỏi thật.

Thì ra là vậy, ngày tắm tới mấy lần.

Thì ra là thế.

Thuốc xanh thuốc trắng rơi lã chã trên sàn, cô ngồi một góc, hai tay ôm đầu, chiếc vòi chảy xối xả lấn át tiếng kêu rên rỉ, khuôn mặt tái nhợt bởi những cơn đau co quắp.

Làm lái xe của cô một thời gian dài, căn bệnh này, anh không phải không biết. Rất ít khi phát tác, nhưng đã kéo tới, hại người ta sống dở chết dở. Quản gia năm ấy không nói rõ nguyên căn, nhưng lúc nào cũng dặn dò, lời tiểu thư nói, nhất định phải nghe theo, nhất định không bao giờ để cô tức giận.

Linh vẫn vậy, có thể nhũng nhiễu, có thể giả đò yếu ớt để đạt mục đích, nhưng kiêu ngạo tới mức một mực muốn che giấu khuyết điểm bản thân.

Jun nghe tiếng Sa thở dốc, lại thấy cô run rẩy thoa phấn lên gương mặt nhợt nhạt, thỏi son đỏ rực che đi cánh môi thâm tím. Tim anh, nơi ấy quặn thắt.

Tầm một tiếng sau, vẫn như mọi ngày, có người nhìn anh mỉm cười tươi tắn, còn không quên hớn hở vui vẻ.

-“Bồn tắm nhà Jun thiết kế hay thật đó, rất thoải mái nhé.”

Cô kiên cường bao nhiêu, lòng anh chua xót bấy nhiêu. Bàn chân này, ngỡ khỏi rồi, cớ sao hôm nay lại như không đứng vững?

Trương Quốc Lập nhớ về ngày ấy, cái ngày chợt nhận ra cô trong hàng vạn khán giả, anh đã phải tự đánh mình vài phát, chỉ sợ rằng biểu diễn hăng quá nên mất sức hoa mắt?

Ba năm trước, ai đó rời đi không lý do.

Ba năm sau, tưởng như sắp quên rồi, cô một lần nữa lại xuất hiện, khuấy đảo thế giới của anh.

Nói chuyện với cô, lòng không tự chủ được mà rộn ràng.

Chạm vào cô, cảm giác mãnh liệt, run rẩy thấu tim gan.

Nhìn cô đau, xương cốt trong người thấy sao nhức nhối?Hôm đó, Trương Quốc Lập điên cuồng lái xe về ngoại ô, rẽ qua vườn hoa nhỏ ngắt lấy một đoá hồng trắng rồi chầm chậm bước tới nấm mộ phủ cỏ xanh rì. Gió thổi nhẹ nhàng vi vu, tiếng người đàn ông trầm trầm hoà tiếng gió.

-“Hạnh, anh biết em là thiên thần…anh biết…em oan ức…Nhưng cô ấy, dù cô ấy là ác quỷ, anh vẫn không thể nào buông bỏ…tha thứ cho anh…”

Đoạn, anh làm nghi lễ tạm biệt người đã khuất rồi rời khỏi. Hoàng Ái Linh ở nhà lo lắng khôn nguôi, rõ ràng người ấy dặn cô đợi, dặn là sẽ quay lại sớm thôi, vậy mà bốn tiếng hai mươi chín phút rồi, vẫn chưa thấy tăm hơi.

Ba mươi phút trôi qua, điện thoại tắt máy.

Rồi lại thêm một tiếng nữa, ai đó bức bối muốn nổ tung, rốt cuộc không nhịn được, với chìa khoá vội vã xuống hầm lấy xe.

Là tình cờ hay là duyên phận đây?

Cô vừa định nhấn nút thì chiếc Lykan của anh cũng lao xuống dưới hầm. Sa mừng rỡ chạy qua, gõ gõ nơi cửa kính. Jun mở cửa xe, cánh tay rộng lớn bất chợt kéo cô vào trong, siết chặt không buông.

-“Sao vậy? Đợi mãi không thấy, em đang định đi tìm đây…”

Anh không trả lời, bàn tay nhẹ nhàng luồn qua gáy cô, vuốt ve trìu mến. Cô ngây ngốc như một đứa nhỏ không hiểu chuyện gì xảy ra, anh hơi rướn người về phía trước, mỉm cười ngậm lấy cánh môi đỏ mọng, dịu dàng xâm nhập cướp đoạt.

Trái tim cô run rẩy theo tiếng Sa nỉ non ấy, hơi thở của anh mỗi lúc một dồn dập, mạnh mẽ kịch liệt hại cô như người mất lí trí, vụng về đáp lại. Nụ hôn của anh cuồng nhiệt nồng nàn, giọng nói trầm ấm du dương mà ngọt ngào khôn xiết.

-“Sa à, mình quay lại, được không em?”

 

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#16
Chương 15: Hạnh phúc mong manh.

Ngày hôm ấy, Sa khóc hoài khóc mãi.

Đôi lúc có những sự việc người ta ngày đêm mong ngóng, nhưng tới lúc nó xảy ra rồi, lại không sao mà tin nổi.

Chỉ sợ là mơ.

Đúng vậy, khát vọng bao nhiêu, khi đạt được rồi, lại có cảm giác sợ hãi như đang chìm trong giấc mộng đẹp đẽ, để rồi sớm mai thức giấc, tất cả chỉ là bong bóng xà phòng phút chốc đều vỡ tan.

-“Đánh em đi mà, hay cấu em mạnh vào.”

Jun cười khổ, từ nãy đã nhéo cô bao nhiêu phát rồi chứ?

Anh cúi người nhá nhẹ má hồng, giọng điệu đùa cợt.

-“Em vẫn chưa trả lời tôi mà?”

Sa chợt nhớ ra, mỉm cười ngọt ngào.

-“Em đồng ý, một ngàn một tỷ lần đồng ý.”

-“Được rồi, cảm ơn em.”

Có người mở cửa xe, giả bộ lãnh đạm đi ra. Có người ngây ngốc lo lắng.

-“Gì vậy? Đừng có nói là đùa em nha, em giết đó.”

-“…”

-“Anh đi đâu vậy?”

-“…”

-“Trương Quốc Lập!”

Anh quay lại, bâng quơ đáp.

-“Tôi lên siêu thị mua đồ về nấu cơm cho em.”

Hoàng Ái Linh trong phút chốc cả người cứng đờ, trái tim như có dòng nước mát chảy qua, xao xuyến thổn thức. Cô đuổi theo người ta, khẽ nhảy lên vòng tay qua cổ anh, lèo nhèo đòi cõng.

-“Không ngại à?”

-“Không, da mặt em rất dày.”

Ai đó cười, đưa tay ra đằng sau đỡ lấy người yêu.

Bữa cơm chiều muộn, thực sự là rất ngon. Tài nấu ăn của Jun so với đầu bếp có khi cũng chẳng thua kém đâu.

Đêm đó, phải lâu lâu lắm rồi, cô mới thấy ngọt ngào đến vậy. Lâu lắm rồi mới được ôm người ta thoả thích đến thế, gác chân, siết eo, nhá cổ, tha hồ đùa nghịch mà anh vẫn không mắng gì cả.

-“Jun nè, em biết rồi nha, cái hôm anh bị tai nạn thấy Eddi nói, vụ ảnh nóng thực ra là chụp cho tạp chí nhưng rốt cuộc chưa kịp đăng đã bị rò rỉ trên mạng, lại còn làm màu sướng với cả không sướng.”

Anh bật cười, ánh mắt đầy trìu mến nhìn cô.

-“Ghét ghê, cố tình không giải thích, cố tình làm em đau lòng. Phạt nha!”

Sa cù yêu Jun rồi khẽ rướn người, môi chạm môi, hung hăng cắn cắn, lưỡi nhỏ nhanh nhẹn đi vào cuốn lấy đầu lưỡi anh, dây dưa triền miên say đắm. Tay người ấy chạm má cô, gạt lọn tóc xoăn ra sau gáy rồi dịu dàng mơn trớn thân mật.

-“Thực sự…đã rất…nhớ em…”

Tim cô thổn thức rộn ràng, khoé mắt rưng rưng bọng nước. Anh yêu cô thật nhiều, nụ hôn ngọt ngào đặt trên trán, trượt qua chóp mũi rồi khẽ khàng rơi trên xương quai xanh. Sự đụng chạm quyến luyến bịn rịn trên từng tấc da thịt khiến cô ngây dại run rẩy, toàn thân nhẹ bẫng nóng bừng.

Đôi lúc cô tự hỏi, vì đâu phải theo anh?

Đôi lúc anh băn khoăn, cớ sao nhất định là cô?

Trong căn phòng thoang thoảng mùi oải hương, có hai người nhìn nhau đầy âu yếm. Phải chăng đơn giản chỉ là, xúc cảm mạnh mẽ kịch liệt, cồn cào cháy bỏng ấy, họ chẳng thể tìm thấy ở một ai khác.

Anh kéo cô vào lòng, ngón trỏ si mê chạm tới cánh môi đỏ mọng. Bao nhiêu năm trôi qua, mọi thứ vẫn đẹp đẽ thuần khiết như cái đêm cô mười chín tuổi. Mùi thơm của cô, vẫn dịu nhẹ như thế, cơ thể cô, vẫn khiến người ta lưu luyến mê muội.

-“Jun sẽ không giận em nữa chứ?”

-“Không đâu.”

-“Mình sẽ bên nhau mãi nhỉ?”

Cô hỏi, anh trầm ngâm đáp lại.

-“Em sẽ không bỏ tôi như lần trước, phải không?”

-“Không đâu, chắc chắn đó.”

Jun nghịch tóc cô, môi chạm khẽ vành tai xinh, thì thầm hỏi han, rằng là tiểu thư chắc bao nhiêu phần trăm?

-“Chẳng biết nữa, thế này đi, dùng tính mạng em đảm bảo, được chưa?”

-“Nhớ giữ lời.”

Sa cười, nụ cười rực rỡ như nắng ban mai.Tình yêu của họ, thứ tình yêu khát vọng của tuổi trẻ, mãnh liệt cuồng dại. Jun và Sa, dính lấy nhau mọi lúc mọi nơi, là đề tài bàn tán của hàng loạt các forum lớn nhỏ.

Tiến nhất thời hoảng loạn, chị Linh les, anh Lập yêu les, vậy anh Lập là gì? Nhưng vì mối thâm tình giữa bọn họ, cậu quyết định coi như không biết, giữ kín bí mật khủng khiếp này.

My khóc lóc lên xuống, mỗi ngày tra tấn fan bằng hàng chục status thất tình trên page.

Báo chí cũng tốn chẳng ít giấy mực, giật tít không chút nể tình, nào là nam ca sĩ hàng đầu không chung tình, thất vọng hình ảnh người của công chúng, có nơi phân tích mối tình lọ lem hoàng tử, có nơi lại chắc chắn người Jun cặp hiện tại là con nhà giàu…

-“Có cần dập tin?”

Linh cầm hộp cơm, chu choa đỏng đảnh xin chỉ thị của sếp.

-“Tiểu thư biết tôn trọng ý kiến của tôi từ bao giờ thế?”

Jun trêu, có người má đỏ bừng, chưa gì đã bị bắt bài rồi. Sa ngượng ngịu thừa nhận.

-“Kệ đó, em thích cả thế giới biết Jun là của em nhé, phần đời còn lại của Jun cũng là của em.”

Anh chống cằm âu yếm nhìn cô, giọng điệu ấm áp.

-“Vậy tiểu thư sẽ chịu trách nhiệm đem lại hạnh phúc cho phần đời đó chứ?”

-“Tất nhiên rồi.”

-“Như nào đây?”

Sa mở hộp, xúc thìa cơm đưa trước mặt Jun, nũng nịu cưng chiều.

-“Cơm đút ba bữa, quần áo giặt hàng ngày, giường ủ ấm mỗi tối, hôn anh khi bình minh tới. Đủ chưa?”

Có người gật đầu đầy thoả mãn, có người suy tư đắn đo.

-“Chiều nay không muốn xa Jun đâu, nhưng em quyết tâm rồi, em phải đi học nấu ăn nha.”

-“Thôi đừng mất công, nhà mình cứ để tôi làm đầu bếp đi.”

Nhà mình?

Ai đó nhỡ lời thôi mà cũng khiến ai đó xao xuyến, càng vậy, quyết tâm càng cao, nhất định mai sau phải thành người vợ đảm đang, để Jun nở mày nở mặt.

Hoàng Ái Linh ban đầu còn rất tự tin.

Một ngày, hai ngày, ba ngày, hai bàn tay dán băng chi chít mới thở dài ngán ngẩm chính mình.

Chỗ cắt này là do học tỉa hoa hồng từ cà rốt nè.

Chỗ bỏng này là do lấy đồ ra khỏi lò nướng nhưng lại quên không mang găng tay.

Bà nội cô bảo, ai cũng có yếu điểm.

Cô tuổi trẻ đã từng không tin, giờ mới thấy thấm. Jun ngồi cạnh, lắc đầu thở dài. Nếu là người khác, thực sự muốn cấm rồi đem nhốt ở nhà. Nhưng lại là Sa, đầu cứng hơi đá. Có người bôi thuốc xong, chậm rãi kéo người yêu vào lòng, tay đều đều matxa hai bên thái dương.

-“Dạo này còn đau không?”

-“Không, mẹ em cũng bị đau đầu, còn có u xong phải phẫu thuật cơ mà, nhưng giờ vẫn khoẻ mạnh đó thôi. Em bị nhẹ hơn nhiều, chỉ là thỉnh thoảng máu nó không lên não kịp thôi, đằng ấy đừng lo lắng.”

Jun phì cười, hiếm khi Sa cao ngạo tự hạ thấp bản thân như vậy. Anh nhấn cẩn thận hơn ở những huyệt xung quanh, cô thoải mái chìm vào giấc ngủ.

Mỗi ngày trôi qua, bình yên giản dị vô cùng. Mà hai con người ấy, vui vẻ thoải mái đến lạ kỳ.

Chỉ cần thấy Jun, Sa rộn ràng lao tới.

Chỉ cần thấy Sa, Jun vô thức đều cười mỉm.

Chiều chiều, Sa học xong sẽ về qua, dành trọn thời gian bên Jun. Chiều nay Sa được cô giáo khen có tiến bộ, sắp lấy chồng được rồi. Ai đó thực sự vui không tả xiết, khoe khoang ríu rít.

Jun nghe điện thoại mà tưởng loa sắp vỡ, vốn định qua đón Sa lại nghe giọng cô nỉ non.

-“Làm một vòng không?”

Ngó qua bên kia đường, cánh tay nhỏ bé đang vẫy vẫy. Cô cười rạng rỡ, chiếc xe thể thao vàng rực lao vút đi trong gió. Anh nói cô đợi đấy, rồi cũng ngay lập tức quay đầu, tăng tốc bám theo.

Hoàng Ái Linh thực ra về khoản đua xe rất khá. Không những nhanh mà còn cực kì nghệ thuật, chỉ cua thôi cũng khiến người phía sau si mê say đắm. Chiếc Lykan sau khi đuổi kịp Aston Martin thì giảm tốc độ ở mức vừa phải.

Nếu như ở các giải đua bình thường, chiến thắng là yếu tốt tiên quyết thì ở “giải” này, nhìn Sa quay sang cười đắc thắng mới là khoảnh khắc ngọt ngào nhất.

-“Á, Jun kém vậy ư? Bao nhiêu năm tài năng mai một rồi ư?”

-“Không phải, là em giỏi.”

Họ rượt đuổi nhau vài vòng rồi quay trở về nhà hát phía Nam, hôm nay Jun có hai tiết mục ở đấy. Sa lần này không còn e dè như trước nữa, váy áo lộng lẫy kiêu sa, băng rôn dán quanh trán, cùng fan hò hét đến khản cổ.

-“Jun, FC yêu anh, chúng em mãi yêu anh…”

-“Em cũng yêu anh…yêu nhiều hơn toàn FC của anh gộp lại ý…I LOVE YOU…”

-“Giun đất thối tha, sán thương anh nhiều nhiều lắm…”

-“Giun chỉ là của một mình sán thôi giun nhé!”

Fan cuồng, Sa cũng điên theo luôn rồi. Sôi sục theo từng bước nhảy của anh, người ta hét tên anh to một, cô gào to gấp mười, rộn ràng nhộn nhịp.

-“Giun ơi, sang năm lấy sán đi.”

-“I LOVE YOU…SARANG HEYO…TE AMO…WO AI NI…JAG ALSKAR DIG…JE T’AIME…”

Phía dưới có người làm loạn, phía trên có người kết thúc động tác cuối cùng, sau khi cúi chào khán giả liền trầm ấm cất lời.

-“Sa à….Tôi. Yêu. Em.”

Thần tượng nháy mắt, fan gào rú tưởng sập khán đài, có người sững sờ mất mấy giây đột nhiên oà khóc. Jun đã làm thế, thực sự anh đã làm thế.

Anh rốt cuộc cũng giữ lời hứa năm đó.

Tuyên bố với cả thế giới, rằng anh thương cô.Những tưởng sẽ gắn bó trọn đời, bên nhau dài lâu. Những tưởng tháng năm còn dài, hạnh phúc là mãi mãi. Nào đâu ngờ, một ngày nọ, có người say khướt, trong lúc ôm người yêu, cái tên Hạnh hơn một lần được nhắc tới.

-“Em là Sa, Linh, Hoàng Ái Linh!”

-“Hạnh…không, em đừng chối, em là Hạnh…anh nhớ em…người anh yêu chỉ có em thôi…”

Cô năn nỉ, cô van xin anh tỉnh táo, vậy mà anh lại tàn nhẫn đến cay đắng.

-“Em biết không, từ ngày ba dẫn em về nhà, anh đã yêu thầm em rồi, mọi người cứ nói chúng ta là anh trai em gái, anh khó chịu, anh không thích vậy chút nào…anh yêu em…yêu hơn cả mạng sống của anh…từ ngày em ra đi…thế giới của anh trống rỗng…”

Có người như hoá đá, run rẩy ấp úng.

-“Đây là…thật lòng ư…người đã chết rồi…anh còn mãi lưu luyến?”

-“Hạnh à, với anh thì em chưa từng rời khỏi…em luôn ở trong tim anh.”

Mắt Jun đỏ hoe, hình như anh rất nhớ cô ấy!

Phải, không nhớ sao được, yêu nhiều như vậy, sâu đậm đến thế?

Cô mải miết chạy theo anh, tự tin cho rằng anh còn thương cô lắm, cớ sao sự thật đau đớn phũ phàng?

-“Vậy…còn…Linh?”

-“Cô ta hả? Anh chỉ lợi dụng để được làm lái xe của cô ta thôi. Em biết đó, em muốn học trường quốc tế, cần rất nhiều tiền, ba mẹ thì mất rồi, anh không còn cách nào khác, xin em đừng trách anh…”

-“…”

-“Bây giờ ở cạnh cô ta, cũng chỉ vì muốn trả thù cho em…muốn giày vò cô ta…đưa cô ta lên cao rồi dìm xuống biển lửa…cho cô ta hiểu cảm giác của em…”

-“Hạnh, lại đây với anh…thương nhớ em nhiều…”

Cảm giác chua xót nhất không phải xuống địa ngục, cũng chẳng phải bị quỷ sứ tra tấn.

Cảm giác chua xót nhất, chính là khi người mình yêu thương da diết, người mình tưởng cũng yêu mình, trái tim, lại mong nhớ bóng hình một cô gái khác.

Đêm ấy, có người mạnh mẽ dọn đồ rời khỏi.

Đêm ấy, có người nằm đếm từng tiếng bước chân, nhắm mắt đầy bất lực.

 

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#17
Chương 16: Lời kể lại của Eddi.

Chuyện của Linh và Lập, tôi biết. Chỉ là thân làm quản lý, cái gì nên nói thì nói, cái gì nên làm ngơ thì làm ngơ. Tôi vẫn nhớ như in quãng thời gian đó, Lập thực sự rất vui vẻ.

Lập bảo rằng, cậu ấy không buông nổi, không muốn tiếp tục dằn vặt cả Linh lẫn chính bản thân mình nữa. Khó khăn lắm mới quyết định rũ bỏ quá khứ làm lại từ đầu.

Lập là người tin vào nhân quả, cậu ấy thậm chí yêu Linh nhiều tới mức đã từng cầu nguyện rằng, kiếp này hay kiếp sau, nếu có báo ứng, sẽ thay cô gánh chịu toàn bộ nghiệp chướng.

Vâng, khó khăn lắm tôi mới thấy cậu ấy cười tươi như vậy. Mà lòng tôi, lại không mừng nổi. Cái đợt sếp lớn nhập viện, chính tôi là đại diện người nhà làm giấy tờ thủ tục. Hôm đó bác sĩ gọi, tôi còn tưởng nghe nhầm.

Ông ấy nói, có khả năng bệnh nhân Trương Quốc Lập bị ung thư máu.

Gì chứ?

Đùa hả?

Tôi lập tức phóng xe tới bệnh viện, nài nỉ ông ta tạm thời giữ kín thông tin. Mặt khác tôi kiếm cớ lừa cậu ấy đi kiểm tra sức khoẻ toàn diện, xạo rằng đây là hoạt động chung của công ty, ai cũng nên làm. Vì tin tưởng tôi nên cậu ấy cũng chẳng nghi ngờ.

Giây phút đợi kết quả, tôi run cầm cập vì lo sợ. Tôi vẫn nhớ cái khoảnh khắc từng con chữ đập vào mắt, vò đi vò lại đến trăm lần, vẫn là như thế. Tôi chẳng dám tin, cũng chẳng muốn tin.

Tôi tự hỏi phải làm sao đây?

Phải thông báo cho người em tôi yêu quý nhất, bằng cách nào đây?

Tôi cứ như thế, thẫn thờ cả ngày hôm đó cho tới lúc về văn phòng, bắt gặp Lập đang nói chuyện với một người lạ, chạc năm mươi tuổi. Cánh cửa hơi hé, tôi nghe giọng ông ấy trầm trầm.

-“Nghe nói cậu và tiểu thư đang sống chung?”

À, thì ra là quản gia nhà Linh.

Họ nói vài chuyện linh tinh khách sáo, ông đó chần chừ, mãi sau mới hỏi Lập, có muốn biết lý do vì sao năm xưa Linh rời khỏi không?

Nếu tôi là Lập, tôi cũng sẽ chọn như cậu ấy, có một số chuyện cho qua vẫn hơn. Nhưng người kia lại rất cố chấp, ông ấy nói một hồi.

-“Năm đó tiểu thư biết cậu và cô Hạnh ăn nằm với nhau, cô ấy đã khóc rất nhiều. Chuyện đó gây tổn thương rất lớn, phải nói tiểu thư nhà chúng tôi từ nhỏ đã được bao bọc cẩn thận, chưa từng gặp qua cú sốc như thế. Nhưng cậu biết tính cô Linh rồi đó, cô ấy rất kiêu ngạo, thà rằng đá người ta chứ không để người ta đá mình. Chính vì vậy cô ấy mới giả bộ như không có chuyện gì rồi đề nghị chia tay trước với cậu…”

Hạnh là em gái nuôi của Lập, tôi biết. Đợt Hạnh mất, tôi cũng chứng kiến, Lập rất khổ, nhưng tôi tin chắc ánh mắt thương xót đó là của anh trai dành cho em gái, nhất định không phải của hai người yêu nhau.

Làm sao có chuyện họ ăn nằm? Hoang đường hết sức.

-“Tôi biết cậu không tin, may mà tôi còn giữ lại bằng chứng…”

Ông ấy tìm trong túi áo chiếc USB nhỏ, cẩn thận cắm vào máy tính. Khoảng cách khá xa nên tôi không nhìn rõ, nhưng giọng điệu thổn thức rất quen.

-“Linh à, tha thứ cho mình. Linh à, mấy ngày hôm nay mình đều gặp ác mộng. Quỷ dữ nói sau khi mình chết sẽ không tha cho mình, bọn chúng ngày ngày làm phiền mình, mình rất khổ. Bọn chúng nói nếu mình không thú nhận thì sau này sẽ đầy mình xuống mười chín tầng địa ngục, kiếp sau không được đầu thai…Mình lo lắm…từ ngày cậu chuyển tới, mọi chú ý đều đổ lên người cậu. Các bạn học chuyển từ bàn tán mình sang xuýt xoa siêu xe với đồ hiệu của cậu…mình thực sự rất ghen tỵ…mình tìm cách nói xấu cậu mà bọn nó không tin…một lũ ham tiền a dua…chúng cô lập mình…mấy thằng thích cậu còn đánh mình…anh trai mình hỏi, mình sợ không dám khai thật, chỉ còn cách nói là cậu đánh mình…”

Người đó, là Hạnh sao? Không khí bên trong trầm lặng đáng sợ. Tôi hiểu cái cảm giác bị đánh cắp hào quang, giới nghệ sĩ chuyện đó xảy ra như cơm bữa, dù sao thì Hạnh lúc ấy cũng không kiểm soát được bản thân nữa rồi.

-“Thiệp đó…là anh mình viết cho cậu chứ không phải mình, cả đôi giày tặng trong ngày lễ tình yêu nữa…hồi ấy mình lấy trộm…còn nữa, mình và anh Lập không có gì hết, hôm ấy là em họ nhà anh từ quê ra chơi, hai người tâm tình rồi uống hơi quá chén, là mình lợi dụng chụp vài tấm ảnh…”

-“Mình thèm được dùng túi đẹp, mình ngủ với Minh, nhưng rồi bị hắn bạo dâm…mình rất sợ anh trai…nên mình nói là cậu sai người hại mình…Mình và hắn tranh chấp xảy ra tai nạn, mình lo anh Lập đến gây sự với hắn rồi bị thương, nên mình cũng đổ cho cậu…cậu biết vì sao không? Vì dù trời có sập, mình tin anh ấy nhất định không thể giết cậu…”

Nghe đến đó thôi mà cả người tôi như hoá đá, mấy câu sau Hạnh dường như ở trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê, cô ấy nói loạn xạ hết cả. Đại ý chỉ là cô ấy đã biết tội, nhưng cuộc đời này chỉ còn một người thân là Lập nên mong Linh giữ kín mọi chuyện.

-“Cậu Lập, tôi thừa nhận trong chuyện này tiểu thư cũng có lỗi, do tuổi trẻ bồng bột, vì quá cao ngạo, quá nóng nảy nên không tìm hiểu kĩ. Bưu phẩm cô Hạnh gửi qua nhà lẫn trong đống đồ lỉnh kỉnh của hội thiếu gia hâm mộ cô ấy nên mãi sau tôi mới phát hiện ra. Khi đó tiểu thư ân hận lắm, quyết định về nước tìm cậu…”

-“Cô ấy dặn tôi huỷ đi để giữ lấy chút tôn nghiêm cuối cùng cho em gái nuôi của cậu. Nhưng thứ lỗi cho tôi đã sao chép một bản khác, vì tôi cũng muốn giữ tôn nghiêm cho tiểu thư của chúng tôi.”Không hiểu sao lòng tôi như có tảng đá nặng trĩu đè ngang. Lập ngồi đờ đẫn trong văn phòng, tôi biết nhất định cậu ấy tự trách mình nhiều lắm.

Sau này cậu ấy nói với tôi, từng giây từng phút từ ngày Hoàng Ái Linh trở về nước, là từng giây từng phút cậu ấy hối hận. Tôi nghĩ chuyện hoàn toàn cũng không phải lỗi của Lập, tình yêu của họ, cũng chẳng biết ai nhiều hơn ai, chỉ biết hồi mới khởi nghiệp, tôi thấy cậu ấy hay mang ví ra ngắm những lúc mệt mỏi. Tôi đoán chắc có tình cảm với cô gái nào đó, sau này mới rõ.

Nếu có một điều ước, tôi ước mình giữ tờ giấy kết quả ấy chắc chắn hơn.

Tôi ước, giá như mình đừng quá run rẩy mà làm rơi chúng.

Nếu như vậy, phải chăng họ sẽ có thêm một vài ngày hạnh phúc?

Lập gần như phát điên, nhìn cậu ấy bất lực lòng tôi cũng rớm máu. Tại sao lại thế? Tại sao số phận lại bất công với họ đến vậy?

Tôi nhớ hôm đó, cậu ấy thất thần đến công ty, khuôn mặt trắng bệch nhợt nhạt. Cậu ấy nói, Sa đi rồi.

Em còn chưa kịp nói lời xin lỗi.

Em lừa Sa rằng em yêu Hạnh, và cô ấy thực sự đã đi rồi.

Từ phòng ngủ ra phòng khách, cho tới khi cánh cửa lớn khép lại, chính xác năm mươi tám bước.

Mắt tôi đỏ hoe.

Tôi hiểu Hoàng Ái Linh, cô ấy có thể luỵ tình, có thể si mê, nhưng nhất định không giữ đàn ông mà khi trái tim anh ta thuộc về người khác. Nếu tôi là Lập, có lẽ tôi cũng làm vậy.

Chuyện cũng xảy ra lâu rồi, mà với tôi cứ như ngày hôm qua vậy. Như thường lệ, hôm nay là chủ nhật, tôi lái xe xuống viện thăm Lập. Đợt này còn thấy cậu ấy lò dò vịn cầu thang ra đón tôi, tự dưng trong lòng thấy chua xót khó tả.

-“Eddi, có tin mới phải không?”

Cảm giác sống mũi cay cay, tôi bảo cậu ấy vào trong rồi nói. Cũng chẳng biết mở lời từ đâu nữa?

Linh đã lấy chồng, cha cậu ta là đại gia sắt thép có tiếng trong nước. Hơn nữa, cô ấy cũng đang mang thai, sáu tháng.

Tôi truyền đạt gần đúng hết nội dung, chỉ có điều tôi sửa số sáu thành số hai. Thực lòng, tôi không hề muốn người em mình thương yêu phải ăn năn thêm nữa. Nếu biết bản thân sẽ được làm cha, chỉ sợ cậu ấy không thanh thản nổi.

Thái độ của Lập khá tích cực so với những gì tôi tưởng tượng. Cả đời này tôi chắc chẳng bao giờ quên cái dáng cậu ấy gầy gò đến thảm thương khẽ dựa vào cửa sổ nhìn xa xăm, miệng liên tục lẩm bẩm, tốt rồi, tốt rồi, Sa hạnh phúc là tốt rồi.

Tôi ngồi chơi nói một lúc thì bác sĩ vào khám tổng thể. Ông ấy gọi riêng tôi ra “hàn huyên”, nói rằng Lập đã yếu lắm rồi, chắc được đến tối thôi, bảo tôi có gì ở lại tiễn cậu ấy.

Tôi gạt nước mắt.

Bình thường tôi không phải là người dễ khóc đâu. Nhưng thực sự, tôi nhịn không nổi.

Nói tôi hèn nhát, tôi chịu.

Nói tôi vô tình bạc nghĩa, tôi nhận.

Tôi lắc đầu từ chối rồi dặn bác sĩ, mọi chuyện sáng mai tôi sẽ tới lo liệu rồi phóng xe về công ty. Một phần ba J.S là của Linh, mặc dù cô ấy đóng góp giấu mặt.

Một phần ba của Trương Quốc Lập.

Phần còn lại thuộc về tôi và mấy anh em nghệ sĩ.

Hôm đó, tôi thức thâu đêm làm nốt việc cuối cùng mà sếp lớn nhờ, là lên bản danh sách tổng hợp toàn bộ tài sản của cậu ấy, nhà cửa, xe cộ, đất đai, tất cả sang tên Hoàng Ái Linh.

Lúc hoàn thành thì bình minh cũng dần ló rạng. Nắng ấm nhẹ nhàng chiếu rọi, tiếng chuông báo thức vang lên da diết ngọt ngào.

Em như nắng mai rực rỡ chói chang

Trái tim tôi thổn thức, kể từ khi em bước tới

Thế gian đẹp đẽ, cớ sao ngắn ngủi

Cuộc đời hạnh phúc, cớ sao mong manh

….

Đó là sáng tác cuối cùng của Lập, tôi ngẫm thấy lòng nao nao. Kiếp người, đôi lúc thật ngắn ngủi. Ngày hôm nay hờn giận nhau, đâu có biết rằng sớm mai thức giấc, đã chẳng kịp nói lời xin lỗi?

Bởi vậy, những gì bỏ qua được thì bỏ qua, tha thứ được thì tha thứ, xin hãy trân trọng từng khoảnh khắc trong cuộc sống.

Thương nhau thật nhiều, siết tay nhau thật chặt, khi còn có thể bạn nhé.

Hết.

 
Status
Not open for further replies.