• Dịch vụ làm ảnh bìa cho truyện hoàn toàn miễn phí tại Lumière shop, mời bạn ghé xem

[Sưu tầm] Bảy kiếp xui xẻo - Cửu Lộ Phi Hương.

Status
Not open for further replies.

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#21
Chương 20:
Ta hắng giọng: “Sở Dực, ngươi cũng ngồi đi, uống với ta một chén.”

Sở Dực sửng sốt: “Thuộc hạ không dám.”

“Ngồi đi. Ngươi thân thiết với ta như tay chân, không nên phân trên dưới làm gì, sau này ta một chén, ngươi cũng phải một chén.”

“Tướng quân...”

Sở Dực đang định nói thì một tên thị vệ chạy vào, chắp tay thưa: “Tướng quân, Hinh Vân cô nương cầu kiến.”

Đúng rồi, suýt nữa thì ta quên mất, trong mối tình tay ba này vẫn còn một người đang sống, Hinh Vân đó sảy thai nhưng không chết, bây giờ còn cầu kiến tướng quân, có lẽ là vì lâu rồi không gặp chàng, lòng đầy nhớ mong chăng... Ta thấy hơi phiền não, nói chuyện yêu đương với một cô gái chẳng phải đã làm khó cho ta rồi sao? Nhưng đã đâm lao thì phải theo lao, ta gật đầu nói: “Để nàng vào.”

Tên thị vệ hơi do dự: “Nhưng... hình như công chúa cũng đang tới hoa viên...”

Sở Dực lập tức nói: “Tướng quân, hay để thuộc hạ đưa Hinh Vân cô nương vào trong phòng?”

Ta đoán Sơ Không sẽ không đánh ghen với một cô gái đâu, thế nên hùng hồn phất tay đáp: “Có muốn tránh cũng không kịp, để bọn họ tới đi.”

Gió thu thổi đìu hiu qua gian đình, ta nhấp thêm vài hớp rượu, một cô gái áo hồng đột nhiên quỳ xuống trước mặt ta, có lẽ đó chính là Hinh Vân cô nương. Nhưng người yêu gặp gỡ ngươi lại quỳ làm gì hả... Ta quan sát nàng ta hồi lâu thấy nàng ta cứ cúi đầu không nói gì. Ta xoa mặt, nghĩ bụng, không phải vẻ mặt này nghiêm khắc quá chứ, lập tức cong môi lên, cười nói: “Đứng dậy đi.”

Hinh Vân phía dưới lại bắt đầu run rẩy, nàng ta dập đầu, run cầm cập nói: “Tướng quân... thiếp...”

Nghe thấy hai từ xưng hô này ta có chút kinh ngạc, xem ra bình thường vị tướng quân này đối xử với Hinh Vân như vợ, có điều vẫn phân chia thứ bậc nghiêm khắc, ta phẩy tay: “Nàng đứng lên trước đi.”

Lúc này Hinh Vân mới ngẩng đầu lên nhìn ta, ánh mắt mang theo sự dò xét: “Tướng quân... không phạt thiếp ư?”

Có nội tình!

Ta nhướng mày, làm ra vẻ khó dò nói: “Nàng mắc tội gì?”

Hinh Vân cúi đầu suy nghĩ một lúc, mới chậm rãi đứng dậy: “Tướng quân.” Nàng ta dịu dàng gọi ta, ngồi xuống chỗ cạnh ta, “Thiếp đã mong ngóng tướng quân bao ngày, hôm nay...” Mặt nàng ta ửng hồng, “Không biết làm sao để thỏa nỗi nhớ mong, chẳng còn cách nào khác mới tới cầu kiến tướng quân, nếu đã làm khó tướng quân thì xin tướng quân hãy trách tội.”

Ta gãi đầu, đang muốn bảo với nàng ta rằng lúc nói chuyện thì đừng có cọ lên người ta, ai dè bỗng nghe thấy một tiếng hừ lạnh, vừa ngẩng đầu lên đã thấy Sơ Không dẫn theo vài tì nữ đi vào hoa viên. Ta ngơ ngác nhìn hắn, sau hôm đó ta luôn cảm thấy Sơ Không đang trốn tránh ta, chả dễ gì gặp mặt. Hôm nay ta cứ nhìn chằm chằm vào hắn, chẳng biết vì sao lại chợt thấy mặt hắn đỏ lên...

Sơ Không đứng đó còn đỏ mặt mấy bận, nhưng không hề tránh ta, thong thả bước tới.

Ta nhấp ngụm rượu, quan sát vẻ mặt xuất sắc của những người xung quanh, Hinh Vân càng bíu chặt lấy ta, mặt hoảng loạn. Sở Dực còn căng thẳng hơn cả ta, lặng lẽ dịch tới bên cạnh Hinh Vân, như thể sợ Sơ Không tới sẽ giết nàng luôn vậy, vẻ mặt của mấy nô tì đằng sau Sơ Không cũng cực kì căm phẫn, duy chỉ có mình Sơ Không là thản nhiên, hếch cằm, vênh váo lại gần.

Mặt hắn hơi tái, có lẽ là vì mang thai nên yếu đi. Ta xoa cằm nghĩ, trong tình huống này công chúa và tướng quân nên nói với nhau thế nào nhỉ, ta vất vả nghĩ mãi mà vẫn không ra, chợt thấy Sơ Không phất ống tay áo lên, ngồi xuống ngay bên cạnh ta, hắn chỉ vào bàn tay của Hinh Vân rồi khẽ nói: “Bỏ ra.” Giọng không to, nhưng trong ngữ điệu lại mang theo vẻ kiêu ngạo khinh người tới tận cùng.

Hinh Vân buông ngay tay ra như thể bị phỏng, rồi lại quỳ mọp xuống đất, mắt hạnh ngấn nước, nhìn ta cực kì đáng thương.

Lúc đó ta vẫn chưa nghĩ ra tướng quân nên hành động thế nào, vì vậy chỉ giả vờ bí hiểm uống rượu, đợi Sơ Không tự giải quyết.

Sơ Không cũng cầm một cái chén lên, rót rượu vào, thị nữ sau lưng hắn vội nói: “Công chúa, người đang có thai, không nên uống rượu.” Sơ Không im lặng ngắm nghía rượu một lúc, rồi đặt ly rượu lên bàn, đẩy về phía Hinh Vân: “Ta quên khuấy mất chuyện này, nếu đã vậy, hay là Hinh Vân cô nương uống thay bản cung chén này đi.”

Hinh Vân đờ người, vẻ sợ hãi đong đầy ánh mắt.

Ta giật mình nhớ ra ở trong hoàng gia ban rượu không khác gì ban chết, nhưng ta biết tên Sơ Không này tuy vênh váo mất nết nhưng chắc chắn sẽ không tùy hứng giết người, ly rượu này chắc là đùa Hinh Vân thôi... Do đó ta cũng hóng hớt mở to mắt nhìn Hinh Vân.

“Tướng quân...” Sở Dực sau lưng còn căng thẳng hơn ta, ta phẩy tay, bảo hắn ngậm miệng.

Hinh Vân nhìn ta như thể đang cầu cứu, ta cũng nhìn thẳng vào nàng ta. Có lẽ biết ta sẽ không mở miệng cứu nàng, Hinh Vân nghiến răng, cầm ly rượu lên, ngửa đầu dốc cạn. Nàng ta nhắm tịt mắt nhưng lại không thấy làm sao, càng kinh ngạc mở mắt ra, nhìn về phía Sơ Không đang quan sát nàng: “Thanh Linh công chúa, người...”

“Bản cung làm sao?” Sơ Không cười, “Bản cung làm sao, ngươi cũng phải chịu.”

Hinh Vân cúi đầu, siết chặt đấm tay.

Xung quanh trở nên im lặng, Sơ Không khẽ gõ tay lên bàn, cụp mắt không biết đang nghĩ gì. Ta cảm thấy mình cứ trầm mặc thế này cũng không phải là cách, vì vậy để Sở Dực đưa Hinh Vân đi. Sơ Không và ta cùng ngồi một lúc, rồi sai thị nữ phía sau ra gác ngoài hoa viên.

“Mọi người đã lui hết, ta lặng lẽ giơ ngón cái lên với Sơ Không: “Ngươi có uy của công chúa thật đấy. Xem cái vẻ kiêu ngạo kia kìa, chậc chậc... có điều bắt nạt một cô gái như thế mà ngươi không thấy xấu hổ hả?” Ta giật mình nhớ lại lần đầu tiên Sơ Không xuống địa phủ, đứng bên cạnh hắn là một cô gái áo hồng. Ta cố gắng nghĩ, cuối cùng cũng nhớ ra được tên của cô gái ấy, cười hỏi Sơ Không: “Ngươi cũng từng hăm dọa Oanh Thời tiên tử như thế à?”

Sơ Không hờ hững liếc ta một cái: “Oanh Thời chắc chắn sẽ không bày ra cái vẻ đáng ghét như ả.”

Thấy hắn bảo vệ cô gái đó như vậy, rồi lại nhớ tới lời hắn nói phải dạy dỗ ta như thái giám hết bảy kiếp rồi sẽ về đi ngắm sao với người ta, ta lại thấy khó chịu, đặt ly rượu lên bàn: “Ta thấy Hinh Vân kia cũng đâu có xấu, vừa đủ yếu mềm.”

Sơ Không liếc mắt nhìn ta, khẽ nhướn mày nói: “Cho ngươi một cái xác là ngươi nghĩ mình là nam thật đấy hả?”

Ta không muốn tranh luận chuyện này với hắn, ngẩng đầu nhìn trời: “Ồ, cuối thu mát thật, hôm nay trời đẹp.”

Sơ Không cười khẩy, nói: “Ta vất vả tìm hiểu, còn người nào đó lại nhàn nhã ngồi đây ôm người đẹp uống rượu, mấy hôm nay ngươi sống thoải mái thật.”

Ta bật lại: “Thứ nhất, ta không ôm ấp gì cả, cũng không phải ngữ ăn được cả nam cả nữ. Thứ hai, ta cũng cố gắng nắm bắt tình hình xung quanh.”

“Ồ, vậy ngươi nói xem ngươi đã nắm bắt được gì rồi?”

Ta đanh mặt, nói một cách nghiêm túc: “Trình độ của đám nhà bếp trong phủ tướng quân đúng là quá tệ.” Ta cầm miếng bánh trên bàn lên, vừa cắn vừa bực mình: “Thật không hiểu tướng quân và công chúa trước kia chịu được tới tận giờ bằng cách nào, ta đang định hôm nào bắt lỗi rồi đuổi ông ta đi.”

Khóe miệng Sơ Không giần giật, chẳng thèm khách khí ném hết đống bánh và bát đĩa vào hồ cho cá ăn: “Vô dụng.” Hắn chỉ trích ta như thế rồi sau đó nén nhịn nói: “Ngươi cũng thấy Hinh Vân đó không đơn giản?”.

Ta giật mình, vội vàng nuốt miếng bánh vào bụng: “Nàng ta phức tạp lắm hả?”.

“Dồn tất cả chất xám của ngươi lại rồi nghĩ đi, nếu một kẻ kiêu ngạo như công chúa đã quyết định cùng chết với tướng quân thì sao chịu bỏ qua cho ả ta? Phải biết rằng lúc cô gái đó vẫn còn sống ta đã tra xét cẩn thận một lượt rồi, quả nhiên sau lưng ả có người lèo lái.”

“Là ai?”

Sơ Không lắc đầu: “Bây giờ ta vẫn chưa điều tra được nhiều, nhưng ngươi nhất định phải cẩn thận với ả.” Sơ Không sờ cằm, nheo mắt nói: “Chỉ bằng thế lực của ta đã có thể điều tra ra sự bất ổn của Hinh Vân, trước kia tướng quân từ một binh lính thấp hèn mà có thể ngoi được lên tận vị trí tướng quân thì chắc chắn phải là một người cực kì thông minh, nhất định tướng quân cũng có thể tra ra điều kì lạ trong lai lịch của Hinh Vân, nhưng vì sao còn sủng ái ả tới thế? Hay đúng là đã bị lú lẫn rồi...”

Ta sờ ly rượu, thử đoán: “Có lẽ nào... tướng quân không thích Hinh Vân như những gì người ngoài nhìn thấy?” Cũng không ghét công chúa như người ngoài vẫn thấy...

Sơ Không chau mày nghĩ một lúc, khẽ mắng: “Cái lũ phàm nhân rầy rà này suốt ngày chỉ biết gây phiền phức thôi!”

Ta cũng sốt cả ruột: “Ước gì có thể về Địa phủ kéo họ lại hỏi tất cả nguyên nhân hậu quả!”

Ngậm ngùi một lát, hai chúng ta im lặng ngồi trong đình gió thu đìu hiu, ta khẽ nhả ra một câu: “Mang thai... có cảm giác gì?” Giọng Sơ Không nhỏ tới mức gần như không có, ta hỏi tiếp: “Bụng to lên chưa? Sao ta thấy ngươi chả có gì khác hết vậy...”

Ta vốn nghĩ nghe xong câu này Sơ Không sẽ nổi đóa, ai dè hắn chỉ mệt mỏi liếc ta một cái: “Ngươi thử nói xem phải có gì khác.”

Ta đưa tay ra đếm: “Ăn không ngon miệng, cả người mệt mỏi.”

“Có chút.”

“Ngực căng nhức, buồn nôn.”

Sơ Không lắc đầu: “Không có.”

Ta lấy làm ngạc nhiên: “Bụng không to lên sao?”

“Sao ta biết được nó có to lên hay không?” Sơ Không thắc mắc hỏi ngược lại ta, “Bộ ông đây nhàn rỗi đi sờ bụng phụ nữ lắm hả?”

“Nhưng nó đang ở trong người ngươi mà!” Ta dẩu môi đáp, “Ngươi tưởng rằng ngày nào cũng phải cho con chim non vào nhà xí ta thích lắm hả? Một cô gái trong trắng ngây thơ như ta cũng phải mặt dày làm trò đó, ngươi mỗi ngày xoa bụng quan tâm đứa bé một tí thì làm sao?”.

Sơ Không nheo mắt: “Ngươi tưởng làm phụ nữ thoải mái lắm hả? Ngực nặng như quả cầu sắt ấy, hôm nào cũng phải đi đứng thẳng lưng, mệt bỏ mẹ!”

“Vớ vẩn! Ngươi tưởng ta chưa làm phụ nữ bao giờ à? Nào có quá lên như thế!”

Sơ Không nhướn mày, im lặng một lát, rồi đột nhiên nhếch mép cười một cách kì lạ: “Ờ, ta nghĩ ngươi vĩnh viễn cũng không hiểu được nỗi khổ của ta đâu.”

Ta lén siết chặt tay, tên này... rốt cuộc đang chê ta điều gì chứ...

Sơ Không bỗng đứng phắt dậy, cầm bình rượu đi: “Chiều ta lại đi dò xét Hinh Vân cô nương yếu mềm kia, vết thương của tướng quân vẫn chưa lành nên để rượu cho người khác thưởng thức thôi.” Hắn đi ra khỏi hoa viên.

Ta nhìn chằm chằm vào chiếc bàn trống trơn nghĩ một lúc, cái thai này của Sơ Không thật kì lạ, ta nên đi hỏi thầy thuốc xem sao, lấy cho hắn thêm vài thang thuốc an thai...

Dù gì bây giờ chúng ta cũng là người cùng hợp tác, công chúa đánh trận bên ngoài, tướng quân phải giúp công chúa giữ yên nếp nhà mới phải.

Ăn cơm trưa xong, ta đi tới chỗ thầy thuốc trong phủ, Trương đại phu đang độ trung tuần, trông hơi hèn mọn, hơi sợ chết, từ lúc ta bước vào phòng lão cứ run bần bật. Ta cau mày hỏi: “Gần đây có tới bắt mạch an thai cho công chúa không?”

Trương đại phu lại run lẩy bẩy: “Bẩm tướng quân, từ sau... sau lần công chúa trúng độc thì người không cho tiểu nhân bắt mạch nữa, thuốc an thai đưa đi cũng bị chuyển hết về.”

“Hỗn xược!” Ta gắt lên, “Công chúa bốc đồng cũng không sao, ngươi lại dám giúp nàng giấu giếm chuyện này.” Nếu để lỡ việc Sơ Không sinh con thì sau này chỉ sợ không bao giờ trùng hợp như thế này nữa!

Trương đại phu sợ tới độ dập đầu: “Tướng quân tha tội! Tướng quân tha tội!”

Ta thấy lão run rẩy đáng thương quá mới để cho lão đứng dậy tiếp chuyện. Ta nói cho Trương đại phu những biểu hiện mà Sơ Không nói với ta, còn chưa kịp hỏi, lão đã quỳ phịch xuống, người càng run hơn. Ta ngạc nhiên: “Ta có bắt nạt ngươi đâu, ngươi sợ cái gì? Đứng dậy.”

“Tiểu nhân không dám! Tiểu nhân không dám!”

Dáng vẻ co rúm này của lão khiến ta hơi bực mình, đanh giọng nói: “Đứng dậy! Có gì cứ nói thẳng!”

Thầy thuốc Trương dán đầu xuống đất, run rẩy nói: “Tiểu nhân... Tiểu nhân cho rằng, tình trạng này của công chúa, e là cái thai... trong bụng đã chết.”

Ta trừng mắt, phút chốc không kịp hiểu lời lão có nghĩa là sao: “Ngươi nói lại lần nữa.” Ta ngồi xổm xuống, áp tai vào lão: “Nói to 1ên.”

“Công chúa... công chúa hình như mang thai... thai chết.”

Ta nghe rõ rồi, đứng dậy, cảm thấy đầu mình hơi váng vất. Thầy thuốc Trương lại run rẩy nói: “Tướng quân, tướng quân, nếu không mau đưa thai chết ra ngoài, có thể sẽ vô cùng tổn hại tới cơ thể người mẹ! Không chừng công chúa cũng sẽ...”

Ta sửng sốt, xách Trương đại phu lên bằng một tay, rảo bước tới chỗ Sơ Không ở như một kẻ điên. Thai chết thì thôi, không thấy Sơ Không sinh con cũng không sao, nhưng hắn mà chết... lòng ta không hiểu sao bỗng thấy hoang mang, nếu hắn chết, ta còn biết lấy ai chơi nữa.

Ta vội vàng đi vào trong viện của Sơ Không, tì nữ lại úp mở không chịu nói cho ta Sơ Không ở đâu, ta nổi quạu, bỗng nhớ ra không phải hắn nói chiều nay muốn tới thăm dò Hinh Vân cô nương sao, chắc chắn giờ này đã tới chỗ biệt viện của Hinh Vân cô nương rồi.

Ta lại lôi theo đại phu, bảo Sở Dực đánh xe, vội vã tới biệt viện của Hinh Vân.

Hinh Vân sống trong một tòa biệt viện nhỏ ở phía tây thành, đó là nơi tướng quân chuẩn bị riêng cho nàng ta. Xe ngựa còn chưa dừng hẳn ta đã nhảy xuống, đột nhiên nghe thấy tiếng hét hoảng sợ của Sơ Không từ trong biệt viện: “Đi cái con khỉ...” Giọng hắn rít lên, như thể mang theo nỗi đau khó có thể nhịn.

Mày Sở Dực hơi nhướng lên, chắc chắn là gã không thể ngờ Thanh Linh công chúa kiêu ngạo lại biết mắng mấy lời tục tĩu này.

Giờ cũng chẳng thèm quan tâm liệu có làm người khác nghi ngờ thân phận của bọn ta không, nghĩ bụng chắc chắn bên trong xảy ra chuyện rồi. Ta rảo bước đi lên đá tung cánh cổng, tiến thẳng vào trong.

--- ------ BỔ SUNG THÊM --- ------

Nhìn cảnh tượng bên trong ta lại sửng sốt, ba tên áo đen đang đứng ở đó, một kẻ túm lấy tay Hinh Vân, hình như nàng ta bị thương không nhẹ. Còn Sơ Không lại ngồi xổm dưới đất, trán lấm tấm mồ hôi, mặt mũi tái mét, chiếc váy lộng lẫy xòa tung, hai tì nữ cạnh Sơ Không không biết là bị ngất hay là đã xuống suối vàng rồi.

Sự xuất hiện bất ngờ của ta khiến cả hai bên đều kinh ngạc, ba tên áo đen liếc mắt trao đổi, một tiếng “chạy” còn chưa dứt thì vang lên tiếng nổ rung trời, bụi bay mù mịt. Sở Dực sau lưng ta không đợi bụi tan hết đã dùng khinh công đuổi theo, nhoáng cái đã không biết đi tới đâu.

Ta vốn không muốn quan tâm mấy người đó, vội vàng chạy tới bên Sơ Không, vỗ lên mặt hắn, để hắn tỉnh táo lại: “Này, ngươi sao thế? Bị thương hả? Bị thương ở đâu?”

Sơ Không nắm chặt lấy tay ta, nhả ra một từ không tròn vẹn, ta cố gắng mãi vẫn không hiểu được.

Mắt hắn bắt đầu trợn trắng, lắp bắp mãi mới nói được hai từ khá rõ: “Sinh... rồi...”

Đầu ta thoáng cái trống rỗng, không để ý được điều gì nữa, ôm ngang lấy Sơ Không, vén cái váy rộng phía dưới lên, chỉ thấy một vũng máu chảy ào ào với tốc độ khó có thể tưởng tượng. Lần đầu tiên thấy cảnh này, ta sợ quá run lên bần bật, nói không kịp nghĩ: “Sơ Không, không phải đâu? Sao ngươi sinh con mà như đến tháng thế... Lạ quá!”

Trương đại phu run bần bật nấp ngoài cửa dường như cũng nhịn không nổi nữa, co rúm lại chạy tới cạnh ta, rồi nhìn Sơ Không một lát, hoảng hốt nói: “Tướng quân! Là thai chết, là thai chết chảy ra đấy! Không được để công chúa chảy máu như thế, phải cầm máu ngay!”.

Ta đương trong cơn hoảng loạn thì lại hoảng sợ thêm: “Phải... phải... phải phải cầm máu bằng cách nào? Băng à? Dùng cái gì băng lại? Chày cán bột à?”

Thầy thuốc vẫn không trả lời ta, ta cứ nghĩ Sơ Không ngất rồi ai dè hắn lại níu lấy tay ta, hung dữ nhìn chằm chằm vào ta: “Ngươi dám làm bậy... thử xem!”

Ta căng thẳng sắp khóc đến nơi, vành mắt đỏ hoe, sống mũi cay xè: “Ngươi sao rồi, ngươi có đau không, ngươi bảo ta phải làm gì bây giờ, muốn ta làm gì bây giờ!”

Sơ Không sửng sốt khi thấy dáng vẻ này của ta: “Chẳng qua chỉ là... một lần luân hồi...”

Hắn nói thế sao ta không hiểu được, đối với ta và hắn mà nói kiếp này chẳng qua chỉ là một lần luân hồi, nhưng mỗi lần luân hồi đều là duy nhất, đã sai thì không thể tồn tại. Ngươi phàm quá yếu ớt, vì vậy bọn họ luôn biết quý trọng, còn những kẻ sinh ra đã là tiên như ta và Sơ Không có lẽ không thể hiểu nỗi sợ hãi trước cái chết của bọn họ, nhưng ngay lúc này đây, ta biết thứ chảy khỏi bụng hắn là một sinh mệnh, trơ mắt nhìn một mạng sống từ từ chảy qua trước mắt...

Ta không thể không sợ, không run...

Thần tiên bạc tình, có lẽ chỉ vì nó không liên quan tới mình mà thôi...

Ta ở bên giường Sơ Không suốt ba ngày ba đêm.

Lần đầu trên thấy Sơ Không vênh váo trở nên yếu ớt thế này, ta thấy vô cùng lạ lẫm. Tuy giờ hắn là nữ, ngoan ngoãn nằm trên giường để người khác nhìn khiến ta cảm thấy như quay lại lúc hắn còn là Lục Hải Không, vô cùng yếu đuối nhưng cũng cực kì kiên cường, chưa từng đề phòng ta... Ngay cả bản thân ta cũng không ngờ thấy hắn băng huyết ta lại hốt hoảng tới mức như thể trời sắp sập tới nơi, cảm giác kì lạ này ta mới thấy lần đầu tiên... dù đối tượng là nữ.

Ta ôm mặt, thở dài một tiếng. Không ngờ ta vừa thở dài xong, kẻ nằm trên giường suốt ba ngày không có động tĩnh gì bỗng rên lên, ta giật mình, lập tức áp tới bên đầu hắn gọi: “Sơ Không, công chúa Không? Ngươi tỉnh rồi à?”

Mí mắt hắn run lên, như thể cực kì khó để mở mắt ra. Ta nhìn hắn chằm chằm, chỉ sợ hắn lại làm sao.

Sơ Không nheo mắt, khó khăn nhìn ta một lúc, rồi đột nhiên nhắm mắt lại. Ta hoảng hồn, nghĩ bụng lẽ nào là hắn đang trút hơi thở cuối cùng? Không thể nào! Ta lấy ngón tay ra sức bành hai con mắt nhắm lại của hắn ra, nhìn vào tròng mắt trắng dã ấy đau đớn nói: “Không! Không! Ngươi đừng chết!”

“Chết... Không chết, ta nói là được à...” Giọng Sơ Không khàn mà yếu, tròng mắt của hắn chuyển vòng quanh, cuối cùng cũng thấy con ngươi màu đen, ta yên tâm, bỏ tay xuống, thở dài nói: “Mắt ngươi đảo thế này, thật sự ta cứ tưởng ngươi không xong rồi.”

Sơ Không liếc mắt nhìn ta, lập tức đảo mắt đi, giọng có chút chán ghét: “Vừa tỉnh dậy đã thấy một tên to cao lôi thôi ngồi ngay trước giường mình, bực mình.”

Hắn nói chuyện kiểu này là ta biết hắn không chết được rồi. Tảng đá luôn đè trong lòng đột nhiên biến mất, ta cũng không so đo cái thái độ đáng đánh của hắn vừa nãy, ngồi xuống bên giường bật cười: “Sống lại là tốt rồi.”

Mày Sơ Không khẽ động, quay đầu sang nhìn ta: “Ngươi... lo cho ta lắm à?”

“Lo lắm.”

Hình như hắn không ngờ ta lại trả lời thẳng thắn đến vậy, Sơ Không nín thinh, vùi đầu vào chăn, sau đó ta thấy tai hắn đỏ lên.

Ta lén gạt những giọt lệ đắng cay: “Ngươi mất, ai còn xông lên chắn đao cho ta nữa, tới lúc đó ta cũng chết, phải xuống Minh phủ thơm cái mặt của Diêm Vương, đã thế còn là cái mặt ngươi từng thơm, nghĩ thôi đã thấy tởm.”

Căn phòng lặng ngắt như tờ, Sơ Không lại thò đầu ra khỏi chăn, im lặng nhìn ta chằm chằm: “Ngươi ra ngoài đi.”

“Đi đâu?” Ta giật mình nhận ra, “Xem ta ngố chưa kìa, phải bảo đại phu vào bắt mạch cho ngươi đã.” Ta nắm chặt tay Sơ Không, “Ta biết mất con nàng chắc chắn rất đau lòng, thế nhưng đời này không có gì là không thể vượt qua, mỗi lần khó khăn hãy coi nó chính là báu vật làm cuộc sống của chúng ta thêm phong phú hơn.” Ta nhìn một cách đầy ẩn ý vào khuôn mặt trắng bệch tai tái của Sơ Không, “Nàng nhất định phải kiên cường.”

Sơ Không gắng sức vươn tay ra, run rẩy chỉ về phía cửa, nghiến răng nghiến lợi nói: “Cút!”

Ta biến khỏi phòng đúng như mong muốn của hắn, lúc gọi Trương đại phu và đám tì nữ vào trong, ta lại nói kiểu ẩn ý: “Công chúa vừa mất con nên tinh thần xuống dốc, các ngươi phải hầu hạ cho tốt.”

Ở bên Sơ Không suốt ba ngày không hề ngủ nghỉ thì dẫu cơ thể tướng quân này như thép đi chăng nữa thì vẫn không chịu được mỏi mệt. Quay về phòng mình, ta lập tức nằm lên giường, nhắm mắt lại muốn ngủ, nhưng thế giới tối tăm càng yên lặng, ta lại càng nghe rõ tiếng thứ gì đó đang chộn rộn trong ngực.

Ta sờ lên gò má không hiểu vì sao lại nóng lên của mình, ngứa đầu thở dài, tình hình này có chút không hay rồi...

“Ngươi... lo cho ta lắm à?”

“Lo lắm.”

Nhớ lại câu này ta lại không nhịn được che miệng, quả thật... như buột miệng ấy, có giấu cũng không giấu được.

Ta bị sao thế này, rốt cuộc bị sao thế này...

Lúc tỉnh lại trời đã sáng trưng, ta xoay người xuống giường, vừa đẩy cửa ra đã sửng sốt: “Ngươi lại quỳ ở đây làm gì?” Sở Dực quỳ ngay ngắn trước cửa, nghe ta hỏi vậy bèn cúi người dập mấy cái: “Xin tướng quân trách tội, mấy người đó chạy thoát rồi.”

Ta xoa mũi, nghĩ xem rốt cuộc tính cách trước kia của tướng quân là thế nào mà sao người trong phủ tướng quân thích quỳ đến thế, ta phẩy tay: “Khỏi, chạy thì thôi.” Nói xong ta nhấc chân định tới chỗ Sơ Không, Sở Dực vẫn không đứng đậy, lại dập đầu nói: “Tướng quân, Hinh Vân cô nương... Người bày bố bao lâu mà ả ta vẫn chạy thoát...”

Ta đứng lại quay sang nhìn Sở Dực, quả nhiên tướng quân trước kia có nghi ngờ Hinh Vân cô nương! Xem ra Sở Dực biết khá rõ tướng quân bày ra trò gì. Ta đảo mắt một lượt, nói: “Chuyện đã tới nước này thì chỉ có thể đi bước nào tính bước nấy thôi.”

Sở Dực dí sát trán xuống đất, trong giọng nói đượm vẻ vô cùng hối hận và tự trách: “Chỉ tại thuộc hạ vô dụng! Để Hinh Vân và mấy tên mật thám nước Vệ chạy thoát rồi.”

Ta gật đầu, hóa ra Hinh Vân đó là mật thám nước Vệ, chắc chắn tướng quân trước kia đã tra ra thân phận của Hinh Vân nên mới tính kế để ả ở lại bên cạnh, nhân đó do thám ngược lại tin tức của nước Vệ. Quả nhiên là một tướng quân thông minh. Ta thủng thẳng đáp: “Không sao, đâu khắc có đó, ngươi cứ đứng lên trước đi.”

Sở Dực cuối cùng cũng chịu đứng dậy, gã nhìn ta mấy bận, giọng đượm vẻ sầu lo: “Tướng quân, tình hình ở biên cương ngày càng căng thẳng. Chỉ sợ chả bao lâu nữa chiến tranh sẽ lại nổ ra, mà kể từ lần trước bị trọng thương, cơ thể người...”

Nỗi lo của gã ta để ngoài tai, chỉ lọt vào đầu được sáu chữ “Chiến tranh sẽ lại nổ ra”. Ta bỗng thấy giang hồ và triều đình gì gì đó mà trước kia Sơ Không nói với ta thật vớ vẩn, nơi dễ chết nhất rõ ràng là chiến trường! Trong thiên quân vạn mã có khi chẳng tìm được đủ thây.

Ta day day trán, ra vẻ bình tĩnh: “Được rồi, ta tự có cách.” Nói xong ta không nhìn vẻ mặt của gã, vội vàng qua chỗ Sơ Không, chuyện này chúng ta nhất định phải bàn bạc thật kĩ.

Khi vào phòng Sơ Không thì đúng lúc hắn đang uống thuốc, tì nữ dùng một cái muỗng nhỏ tinh xảo bón từng miếng cho hắn. Ta thấy hắn uống mà mày cau chặt lại, chắc là cái việc uống thuốc như thể thưởng trà này khiến hắn khó chịu lắm đây. Ta tiến lên hai bước, lấy bát thuốc trong tay tì nữ rồi nói: “Để ta, các ngươi lui hết đi.”

Mấy tì nữ nhìn nhau không chịu đi, mãi cho tới khi Sơ Không mở miệng bảo bọn họ đi thì bọn họ mới nối đuôi nhau đi ra, đóng cửa lại. Ta chả thèm khách sáo ngồi phịch luôn xuống giường hắn, đưa bát thuốc cho Sơ Không để hắn tự uống. Sơ Không lại bất mãn lườm ta: “Ngươi phải bón cho ta chứ.”

Ta đang sốt hết cả ruột, nghe hắn bảo thế cũng chẳng buồn nói lại làm gì, nhổm dậy, nâng cằm hắn lên rồi bóp miệng hắn, đổ thẳng bát thuốc vào miệng, dứt khoát y chang lúc hắn dốc canh cho ta ở bên cầu Nại Hà.

Đặt bát sang bên cạnh, ta nghiêm túc nói: “Có chuyện không hay rồi.”

Một bàn tay đập bốp lên mặt ta: “Ngươi chết trước cho ta đã.”

Tất nhiên cú đấm này của hắn chẳng khác nào gãi ngứa cho ta, còn hắn lại mệt tới nỗi ho sặc sụa như bị lao, ta túm lấy tay hắn, vỗ lưng cho hắn, tiếp tục nghiêm giọng nói: “Không, ta thấy đây là lúc chúng ta nên bỏ trốn rồi.”

Tiếng thở dốc và ho khù khụ của Sơ Không thoáng ngừng lại, hắn liếc mắt nhìn ta, vô cùng khinh bỉ: “Ngươi lại gây ra họa gì?”.

“Ngươi biết không, ai ngờ Hinh Vân kia lại là mật thám của nước Vệ.”

“Ờ, biết rồi.”

“Tướng quân trước đây cũng biết Hinh Vân là mật thám, tướng quân đang dùng kế gậy ông đập lưng ông!”

“Ờ, cũng biết luôn rồi.”

“Nước Tề và nước Vệ sắp đánh nhau tới nơi rồi, có khi người phải ra chiến trường là ta ấy chứ!”

“Đại khái cũng đoán được.”

Ta tức đến nghiến răng: “Cái gì ngươi cũng biết vậy mà chẳng chịu nói gì cho ta! Cái đồ nham hiểm nhà ngươi muốn ta bỏ mạng nơi sa trường rồi đi tái giá chứ gì!”

“Sau khi đến biệt viện của Hinh Vân ta mới biết những chuyện này, chẳng qua là ông đây chả tìm thấy cơ hội nào nói với ngươi thôi.” Sơ Không nói, “Nếu không phải lúc đó đột nhiên đau bụng thì bốn kẻ kia đã bị ta bắt từ lâu rồi.”

Ta thắc mắc: “Không phải là ngươi không có pháp lực sao?”

Sơ Không cười khẩy: “Có thứ đã xâm nhập vào tận sâu linh hồn rồi, mà thôi, có nói ngươi cũng không hiểu. Bây giờ ông đây gặp chút phiền phức với cái thân thể này, nếu chúng ta mà đổi lại được, xem xem ta có chơi chết mấy kẻ phàm đó không.”

Ta thở dài: “Vấn đề là chúng ta không có cách nào để đổi lại, vì thế chúng ta nên trốn thôi. Nếu ngươi vẫn muốn ở lại chơi thì ta chạy trước cũng được.”

Ta còn chưa nói xong thì bỗng nghe thấy tiếng gõ cửa, tiếng tì nữ vọng từ bên ngoài đến: “Tướng quân, Hoàng thượng có chỉ, muốn tướng quân lập tức vào cung.”

Sơ Không nhìn ta, thản nhiên nói: “Đấy, xem đi, ngươi không trốn được đâu.”

Ta ôm ngực, hàng lệ chua xót lặng lẽ lấm lem đầy mặt.

 

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#22
Chương 21:
Vào… cung?

Gần đây tướng quân ta và công chúa Sơ Không quá bất hòa. Hai tháng trước giết nhau một lần, hôm qua công chúa còn sinh non, Hoàng đế là anh vợ của “ta”, có lẽ sẽ không để cho ta yên…

Ta lo lắng, bao lần manh nha suy nghĩ chạy trốn trên đường vào cung. Nhưng khi nhìn thấy Sở Dực cưỡi ngựa đi bên cạnh, ta lại nghĩ có khi gã sẽ không chịu trốn cùng ta. Không có thuộc hạ làm việc vặt thì những ngày tháng yên ổn của ta không thể thoải mái. Ta cắn chặt răng, hạ quyết tâm, tự an ủi bản thân, hoàng đế thì sao chứ, dù tên đó có giỏi thế nào cũng không thể nhìn thấu cơ thể xương thịt đàn ông này để thấy trái tim thiếu nữ mỏng manh của ta.

Kiếp đầu tiên ta từng vào cung mấy lần với cha Tống nên vẫn còn nhớ nghi lễ trong cung, đi qua bao lớp cung cấm, thái giám đưa ta tới ngự thư phòng.

Ngồi sau chiếc thư án to rộng là một người đàn ông mặc long bào màu đen đỏ, người đó đang xem sách, vẻ mặt cực kì nghiêm túc. Ta nghĩ bụng, cùng là vua, mà sao cái vị vua của nhân giới này lại mang vẻ uy nghi hơn hẳn vị Diêm Vương ở dưới Địa phủ kia. Ta không biết bình thường hoàng đế và tướng quân xử sự với nhau ra sao, cũng không biết quan hệ thường ngày của họ có tốt không nên cứ quỳ ở đó vùi đầu không hé răng.

Đối mặt với kẻ mạnh, tốt hơn là nên nhận thua.

Thái giám thức thời đứng bên cạnh hoàng đế, nhắm mắt nín thở, giảm bớt cảm giác tồn tại của mình.

Ta nghe thấy tiếng hoàng đế gác bút: “Thanh Huy.” Người hạ giọng, khẽ nói: “Phù Doanh vẫn khỏe chứ?”

Ta nghĩ mãi mới nhớ ra Thanh Huy và Phù Doanh mà hoàng đế nói chính là ta và Sơ Không, ta lại thở dài, quả nhiên là tới hỏi tội, cúi đầu thưa: “Vi thần có tội.”

Hoàng đế im lặng một lát, ta bỗng nghe thấy một tiếng cười khẽ, hoàng đế nói: “Ngươi đứng dậy đi, ở đây không có tai mắt của Thái hậu, không cần làm ra vẻ như thế.”

Hả, chuyện gì thế này? Tuy trong lòng lo ngay ngáy nhưng ta vẫn vờ bình tĩnh, đứng dậy, hoàng đế ngồi sau thư án cong môi lộ nét cười như có như không, nhưng ánh mắt lại lạnh thấu xương, người nhìn chằm chằm vào ta nói: “Thanh Huy, ngươi nói đứa bé trong bụng Phù Doanh mất rồi, có lợi hay có hại cho chúng ta hơn?”

Tên hoàng đế và tướng quân này không trong sạch…

Ta đảo mắt, nâng cái chân thối của hoàng đế lên: “Vi thần ngu dốt.”

Hoàng đế lại khẽ cười mấy tiếng: “Lâu rồi không gặp, Thanh Huy khiêm tốn thật.” Hoàng đế gõ nhẹ ngón tay lên bàn, “Hôm qua sau khi biết được tin này, trẫm vui vì ngôi vị hoàng đế này tạm thời bảo toàn, lại lo… một thời gian nữa thôi, giang sơn Đại Tề sợ không giữ nổi. Bước cờ này của nước Vệ đúng là rất tuyệt.”

Ta hoàn toàn không hiểu y đang nói gì, chỉ chăm chăm nhìn xuống đất.

Ngự thư phòng yên lặng một lát, hoàng đế bỗng đứng dậy, chậm rãi đi tới trước mặt ta, nói: “Kể ra, gần đây hình như Thanh Huy hơi bỏ bê triều chính.” Ta hoảng hốt, định quỳ xuống, hoàng đế lại như đoán trước được hành động của ta, tóm lấy tay ta kéo ta lên, “Thanh Huy không cần câu nệ, không phải là ta trách ngươi, chúng ta là anh em bao năm, ta đương nhiên hiểu tấm lòng trung thành của ngươi, nhưng… có phải ngươi đã mềm lòng với Phù Doanh quá nhiều lần rồi không?”

Người ta cứng đờ, nghĩ bụng, ta không thể không mềm lòng với “Phù Doanh” mà…

“Ta biết từ nhỏ Phù Doanh đã đem lòng yêu ngươi, hai người ở bên nhau lâu khó tránh việc nảy sinh một số tình cảm không nên có.”

Ta thầm thắc mắc, tướng quân và công chúa đã kết thành vợ chồng rồi thì trên đời này còn tình cảm gì bọn họ không nên có nữa.

“Ta nghe nói, sau khi thấy Phù Doanh sinh non ngươi vô cùng đau lòng, ở bên cạnh nó không ngủ không nghỉ suốt ba ngày ba đêm, thậm chí chỉ để mình Sở Dực đi tìm tung tích của bọn mật thám nước Vệ. Giờ bọn chúng thoát rồi, Thanh Huy ngươi xem, ngươi cũng có chút trách nhiệm trong chuyện này đúng không?”

Ta nghe ngụ ý trong lời của y, rồi cảm nhận thấy cánh tay đang đỡ ta của hoàng đế, Thảo Nê Mã trong lòng ta gào rú, tên hoàng đế chết tiệt này có gì thì nói toẹt ra đi, rốt cuộc là muốn ta quỳ hay không quỳ đây, rốt cuộc muốn ta nhận tội hay muốn ta lơ đi đây! Nói toẹt ra thì chết à!

Ta không biết nên trả lời y thế nào, chửi thầm một câu, tiếp tục im lặng.

Hoàng đế thấy ta không nói gì, lại bật cười: “Thanh Huy đừng lo lắng, trẫm phạt ngươi sao được.” Y thong thả bước tới sau thư án, chỉnh long bào rồi ngồi xuống: “Hôm nay bảo Thanh Huy vào cung, chỉ là muốn báo cho ngươi một việc thôi.” Hoàng đế nhấc bút, lấy một tờ giấy, vừa viết vừa nói: “Không biết khi nào nước Vệ sẽ hạ chiến thư với Đại Tề ta, lúc đó e là phải phiền Thanh Huy ra trận nghênh địch. Trận chiến này chỉ được thắng, không thể thua. Nếu không ta và ngươi chỉ có một kết cục này.”

Y đưa tờ giấy đã viết xong cho ta, trên đó là một chữ “Chết” chói mắt được viết bằng mực đỏ. Khóe miệng ta giật giật, tên hoàng đế này lúc nên thẳng thắn thì lại thẳng thắn quá.

Trước khi ra khỏi ngự thư phòng, hoàng đế nói với ta một câu cực kì thâm sâu: “Thanh Huy, trong trận đại chiến sắp tới, phải bảo vệ binh phù cẩn thận.”

Ta căng thẳng, ứa cả mồ hôi lạnh.

Binh phù… ta đi đâu tìm binh phù cho ngươi, chẳng lẽ muốn tướng quân ta đây chạy lạch bạch đi hỏi Sở Dực, trước kia ta để binh phù ở đâu ý nhỉ? Hỏi thế đếch nào được!

Về đến phủ tướng quân, ta không thèm để ý nhiều, xông thẳng vào phòng Sơ Không. Lần này hắn đang ăn cháo, vẻ mặt rất chi là hưởng thụ, mồ hôi lạnh sau lưng lại khiến người ta lạnh toát, ta cướp lấy bát trong tay tì nữ, “Để ta.”

Tì nữ liếc Sơ Không, Sơ Không hờ hững nói: “Lui đi.”

Cửa phòng khép lại, ta sầm mặt ngồi bên giường Sơ Không: “Không hay rồi.”

Lần này Sơ Khôn khôn hơn, cướp lại bát cháo từ trong tay ta, vừa thong thả ăn vừa nói: “Trước lúc vào cung ngươi đã nói rồi.”

Ta sốt ruột tới mức bực mình: “Lần này thực sự không hay rồi!” Ta cẩn thận kể lại chuyện vào cung cho Sơ Không nghe, sau đó hỏi hắn: “Ngươi nói xem rốt cuộc tên hoàng đế này có ý gì? Cả binh phù nữa, ta có quen tướng quân trước đây đâu, sao mà biết binh phù ở đâu, tới lúc đó ra trận đánh giặc chỉ là thứ yếu, một tướng quân mà không có binh phù, ta chỉ sợ chưa xuất binh đã bị hoàng thượng lôi ra chém rồi.”

Sơ Không bình tĩnh húp hết bát cháo, đặt bát xuống, lau miệng, nói cực kì thản nhiên: “Ồ, binh phù mà ngươi nói, có phải là thứ này không?” Hắn lấy một miếng ngọc trắng hình hổ từ trong ngực ra, bên trên còn khắc hoa văn hình hổ tinh xảo, ta ngẩn người.

“Ngươi trộm được ở đâu thế?”

“Từ lúc hai chúng ta đến thế giới này nó đã luôn ở bên ta rồi. Trước đó tuy ta không biết thứ này là gì, nhưng trông có vẻ đáng tiền nên vẫn giữ bên mình, sau này khi ẩn cư nơi rừng núi mang nó đi cầm. Haiz, ai ngờ, nó thật sự là báu vật.”

Ta ngơ ngác: “Đợi đã, sao binh phù của tướng quân lại giấu trên người ngươi? Dựa vào những gì hôm nay hoàng đế nói với ta thì hoàng đế và công chúa đối địch nhau mà.”

Sơ Không cười tới mức run bần bật: “Ngọn nguồn của chuyện này ta đã rõ hết rồi, ngươi muốn biết không, muốn thì gọi ta là ông rồi nhận lỗi nghe coi.”

“Ông ơi con sai rồi.” Ta nói luôn, “Mau nói cho ta biết rốt cuộc chuyện này là thế nào đi.”

Ta hớn hở dán mắt vào Sơ Không, Sơ Không lại nghiến răng nghiến lợi hồi lâu chẳng thốt lên lời. Ta thấy tên vênh váo này ngày càng khó hiểu, thỏa mãn yêu cầu của hắn cũng không được, không thỏa mãn cũng không xong, đúng là làm khó người ta.

Sơ Không im lặng một lúc lâu rồi mới nghiêm mặt nói: “Ngươi biết ngôi vị của đương kim hoàng đế bây giờ không chắc chắn chứ?”

“Sao ta biết được.”

“Ta không bảo ngươi trả lời!” Gân xanh trên trán Sơ Không hằn lên, thở dài, nói: “Thái hậu hiện nay không phải là mẹ ruột của hoàng đế, nhưng lại nuôi hoàng đế từ nhỏ, tiên hoàng qua đời quá sớm, thái hậu bèn buông rèm nhiếp chính, khống chế triều đình. Hoàng đế ngày một lớn dần, cũng càng ngày càng khó điều khiển, vậy nên thái hậu muốn phế đế, lập một hoàng đế mới. Nhưng hoàng đế không có con cái, không có sự lựa chọn, khéo thay đúng lúc này con gái của thái hậu là Thanh Linh công chúa mang thai. Thái hậu muốn lập đứa bé trong bụng Thanh Linh làm tân đế.”

“Nhưng sao thái hậu biết đứa bé trong bụng Thanh Linh chắc chắn là trai?”

“Có phải hay không cũng chẳng sao, chỉ cần thái hậu muốn thì dù công chúa có sinh ra quái vật gì, cuối cùng cũng sẽ trở thành một bé trai.”

Ta bừng tỉnh: “Bọn họ muốn đánh tráo.”

Sơ Không gật đầu: “Nếu như thế, hoàng đế bị phế, thái hậu lập tân đế, bà ta có thể nắm cả triều đình trong tay. Cái chết của công chúa chỉ e không phải là tự tử mà là bị mật thám nước Vệ hại chết. Ngươi nghĩ mà xem, ngoài việc loại bỏ công chúa và con của nàng, để hai thế lực ngang bằng hiện giờ là hoàng đế và thái hậu tiếp tục đấu đá, nội bộ bất hòa, bên được lợi lớn nhất đương nhiên là nước Vệ. Bọn họ có thể nhân lúc nước Tề nội loạn mà phát động chiến tranh, vì thế hôm nay ngươi vào cung, hoàng đế mới bảo ngươi là y vừa mừng vừa lo. Rồi mới phê cho ngươi một chữ “Chết” đỏ chói, khai chiến với nước Vệ, ngươi chỉ được thắng, không thể thua. Nếu ngươi thua, chẳng cần thái hậu giở trò gì nữa, ngôi vị hoàng đế đó của y cũng mất luôn.”

“Chiến đấu vì bảo vệ hoàng đế?” Ta không hiểu, “Nhưng quân đội chưa bao giờ vì bảo vệ sự thống trị của ai mà chiến đấu.”

Sơ Không nhướn mày: “Ngươi nói không sai, nhưng nếu ngươi không bảo vệ y, hoàng đế hiện tại có thể giết ngươi.”

Ta thở dài: “Tư tưởng của người phàm thật lạc hậu.” Ta bỗng nghĩ ra gì đó, hỏi Sơ Không: “Sao đột nhiên ngươi lại nắm rõ mấy chuyện này thế?”

Sơ Không cười: “Sau khi ngươi vào cung, thái hậu sai người tới tìm ta, ta moi được hết mọi chuyện từ miệng bọn chúng, đâu có giống ai đó, chỉ biết ngu ngơ bị người khác kéo đi dạy cho một bài.”

Tuy cái giọng điệu của hắn lúc nói câu này đáng đánh cực kì, nhưng ta không thể không tự hỏi lại mình… ta và Sơ Không chênh lệch nhau về trí tuệ thế sao?

Sơ Không nằm trên giường, thủng thẳng nói: “Bây giờ làm rõ mọi chuyện rồi, vả lại giờ ta và ngươi có chạy đằng trời cũng không thoát khỏi kinh thành, kế sách duy nhất chính là ngồi chờ nước Vệ và nước Tề khai chiến. Dù sao đang lúc hỗn loạn lạc mất hai người cũng là chuyện rất bình thường.”

Tên này… không ngờ lại nói chuyện bỏ chạy trước khi lâm trận một cách đường hoàng như thế.

Ta bĩu môi tỏ vẻ khinh bỉ, trong lòng bỗng dấy lên một nghi vấn: “Sơ Không, vậy ngươi nói xem sao tướng quân lại chết? Ai đã đâm dao vào ngực tướng quân? Trông tướng quân giỏi võ thế cơ mà, nhưng vì sao hôm đó không hề có dấu vết vật lộn?”

Sơ Không nhắm mắt nghỉ ngơi, miễn cưỡng đáp: “Điều này còn quan trọng à? Trong đại cục này, ai còn muốn nhớ tới tình cảm nam nữ vặt vãnh đó.”

Ba tháng sau, đang độ rét đậm, nước Vệ hạ chiến thư với nước Tề, đúng lúc cuộc chiến giữa thái hậu và hoàng thượng căng thẳng nhất. Trước khi xuất binh, hoàng đế lại gọi ta vào cung vừa đe dọa vừa vỗ về. Ta nghĩ bụng, nếu y nói thế này, tới lúc đó chắc chắn chưa ra chiến trường ta đã chuồn mất rồi.

Về tới phủ tướng quân, Sơ Không vừa sưởi ấm gặm chân gà, vừa bực bội mắng: “Nước Vệ chết tiệt, đánh lúc nào không đánh lại đánh đúng độ rét đậm của tháng chạp, hại ông đây phải chạy khắp nơi trong cái thời tiết này. Tiểu Tường Tử, đi, đánh hai trận với bọn chúng trước đã, dày vò chúng rồi hẵng té.”

Ta vừa tính xem mình nên mang những gì, vừa khinh bỉ nói với hắn: “Ngươi có ra chiến trường đâu, chỉ giỏi khua môi múa mép thôi, có giỏi thì ngươi tự đi dày vò bọn chúng đi.”

Sơ Không cắn một miếng thịt, nói không rõ lời: “Ai bảo ông đây không đi.”

Mắt ta sáng ngời, dán chặt vào hắn: “Ngươi định đóng giả ta để ra chiến trường thay sao, công chúa Không, sau khi thành phụ nữ ngươi ngày càng có tính người hơn đấy.”

Sơ Không thản nhiên liếc ta một cái, bỗng nhiên cười khẩy chẳng biết ý gì, rồi lại tiếp tục gặm chân gà của mình.

Không ngờ hắn không bật lại ta, điều này khiến ta chợt bất an.

Mấy ngày sau chẳng biết Sơ Không biến đi đâu mất, tới tận ngày xuất binh ta vẫn không thấy hắn, vì vậy ta bắt đầu hơi lo lắng, nhưng không phải lo cho hắn, mà là lo cho bản thân ta. Trời mới biết hắn muốn lén bày trò quỷ gì…

--- ------ BỔ SUNG THÊM --- ------

Ngày xuất binh, ta và hoàng đế cùng uống rượu máu, đi xuống đài Thừa Thiên dài dằng dặc. Ta mặc áo giáp nặng trịch, cưỡi con ngựa chiến, nó hơi loạng choạng, lắc lắc đầu, ta nghĩ có lẽ là vì có nhiều vàng trong áo giáp quá… Trong ánh mắt đưa tiễn của dân chúng kinh thành, ta đanh mặt dẫn đầu binh mã, uy phong lẫm liệt ra khỏi thành.

Ta nghe nói Sở tướng quân lúc sinh thời đánh giặc vô cùng dũng mãnh, hơn nữa còn cực kì am hiểu binh pháp, trận nào có tướng quân tham gia thì dù bên ta có bất lợi tới đâu vẫn giành được thế cân bằng. Nước Vệ này khá e dè Sở tướng quân, vì thế đương nhiên là trước khi đại quân tới tiền tuyến, cái mạng khổ này của ta đã bị ám sát vài lần.

Nhưng cái mạng này của ta rất có phước, hạ độc có Sở Dực đỡ thay ta, ám sát có Sở Dực chắn thay ta, cái khiên thịt này của gã không gì xuyên nổi. Bộ áo giáp “ngậm vàng” của ta cũng chắn cho ta, có lần sát thủ tới ngay bên, ta không chạy cũng không nhúc nhích, bĩnh tĩnh ngồi ở đó, đợi sát thủ vung đao nhào về phía ta, bất kể là đầu, là vai hay là bụng, thứ rơi đầu tiên chính là kiếm của sát thủ. Dần dà, trong quân có tin đồn Sở tướng quân anh dũng vô địch, tám chín phần là có tấm thân kim cang bất hoại.

Kẻ phàm không biết… Tướng quân có tấm thân kim cang bất hoại ta đây không phải là anh dũng vô địch, mà là cực kì khó chạy.

Rắc rối lớn nhất mà ám sát gây ra cho ta là Sở Dực càng trông ta chặt hơn. Cái mặt suốt ngày nghiêm túc của gã cứ lảng vảng quanh người ta, muốn chạy trốn ngày càng khó. Thấy sắp tới ngày ra tiền tuyến, hôm nào ta cũng lo lắng không thể ngủ yên.

Đêm nay, quân đội hạ trại ở vùng ngoại ô, ta ngồi một mình trong quân doanh, lo tới đau đầu, bỗng nghe thấy tiếng quát lớn của Sở Dực ở ngoài lều: “Hỗn xược! Ngươi là tay chân của ai? Dám cả gan xông vào lều của tướng quân!”

Lại tới ám sát? Ta chờ một lúc lâu vẫn không nghe thấy gì nữa, thấy thắc mắc, mò ra khỏi lều, thì thấy Sở Dực tóm được một tên tiểu binh gầy nhom. Hắn lạnh lùng nhìn Sở Dực, thấy ta ra, ánh mắt của hắn chuyển qua mặt ta. Hắn hơi nhướng mày, mấp máy môi: “Tiểu Tường Tử.”

Ta cũng nhướng mày, không ngờ tên Sơ Không này lại dịch dung thành binh sĩ trà trộn vào trong quân đội của ta. Có điều hành quân bao lâu rồi mà hắn vẫn không tới tìm ta, hôm nay lại lộ diện là nghĩa làm sao? Ta hắng giọng nói: “Tiểu binh có gì muốn bẩm báo?”

Dưới ánh lửa bập bùng, trông mặt Sơ Không hơi tái, hắn cố đè thấp giọng, khàn khàn nói: “Tướng quân, là chuyện lớn có liên quan tới mạng người.”

Ta gật đầu: “Vào trong rồi nói.”

Sở Dực không chịu thả người: “Tướng quân, chỉ sợ…”

“Không sao.” Ta thoải mái phất tay, đưa Sơ Không vào trong lều. Nhưng nơi này không như phủ tướng quân, bên trong nói gì bên ngoài đều có thể nghe rõ ràng, ta bảo Sơ Không đi tới bên thư án, đưa bút cho hắn, sau đó mới hỏi: “Muốn bẩm chuyện gì?”

Sơ Không vừa nói: “Chuyện liên quan tới mạng người.” Vừa viết lên giấy, “Trong bụng ta còn một đứa bé nữa.”

Ta sửng sốt, nghẹn họng trố mắt nhìn Sơ Không, quên cả tiếp lời. Trời đất chứng giám, sau khi hắn sảy thai ta thật sự không hề chạm vào hắn! Lẽ nào chỉ trong ba tháng ngắn ngủi, hắn… hắn đã tìm đàn ông bên ngoài rồi? Ta bỗng thấy đỉnh đầu mình bốc khói xanh, nhưng nghĩ kỹ lại thì chuyện này quá kì lạ. Sơ Không thần quân này thật… thật sự là đồng tính? Cuối cùng cũng có cơ thể của phụ nữ, hắn bèn vội vàng… Đúng là một chuyện kì lạ không thể tưởng tượng nổi.

Có lẽ thấy vẻ mặt của ta ngày càng quái gở, hắn lại viết: “Vứt hết mấy cái suy nghĩ vớ vẩn trong đầu ngươi đi cho ta!” Sơ Không nghiêm mặt, lại viết: “Bào thai chết lần trước mới chỉ ra được một nửa.”

Ta lại sửng sốt, công chúa mang thai nửa này nửa nọ?

Hắn đanh lại nhìn ta, rồi viết: “Ta lại sinh non lần nữa.”

Tin tức này cứ như trận sét giáng xuống liên tục, Sơ Không khiến ta sợ xanh mặt. Ta ngây người một lúc lâu, sau đó không nói gì cúi người xốc áo của hắn lên, chỉ thấy dưới đũng quần màu xanh có một vệt đỏ sậm đang từ từ lan rộng.

Ta sững người, bỗng một suy nghĩ vụt trong lòng, ta hỏi: “Đau không?”

Hắn nói thẳng: “Đau.”

Ta gật đầu, đứng dậy, ghé miệng vào bên tai hắn thầm thì: “Ta nghĩ, ngươi đến tháng rồi. Haizz…” Sơ Không thoáng run, quay đầu sang, ánh mắt hoang mang nhìn ta.

Ta vỗ vai hắn: “Đây là chuyện bình thường, ngươi phải tập quen đi.”

Sau đó Sơ Không bèn ôm bụng ngồi xổm xuống. Ta thấy cái vẻ bị đả kích quá lớn này của hắn bỗng có chút mềm lòng, đưa hắn tới bên giường, sau đó ra khỏi lều, nói với Sở Dực đang canh gác bên ngoài rằng: “Lấy bộ quần áo sạch sẽ lại đây, rồi chuẩn bị ít vải bông và kim chỉ cho ta.”

Nào ngờ ta vừa nói xong, Sở Dực lại trưng vẻ quái dị nhìn ta, mãi lâu sau gã mới gật đầu, muốn nói gì đó nhưng lại thôi rồi bỏ đi. Ta không hiểu tại sao, ngẩng đầu nhìn lướt đám lính bên ngoài một lần, thì thấy bọn họ đều đang xấu hổ. Ta ngoảnh đầu lại thì đúng lúc thấy bóng Sơ Không phản chiếu trên mặt lều nhờ ánh nến, ta thấy rõ là hắn trở mình, nằm trên giường của ta. Vì thế ta lập tức hiểu ra cái vẻ mặt này của bọn họ là thế nào.

Nhưng chuyện đã tới nước này ta có giải thích thế nào… xoa cánh mũi, khi Sở Dực mang những thứ ta cần về thì vội vàng lẩn vào trong, thổi tắt ánh nến trong lều, chặn tận gốc cái chuyện bọn họ đang muốn rối tung thêm.

Ta bảo Sơ Không thay quần áo, còn ta lọ mọ ngồi khâu miếng thấm, Sơ Không tái mét nằm trên giường, thì thào: “Phụ nữ các ngươi, quả thật sống cũng chẳng dễ dàng gì.”

Ta trước giờ đều khỏe mạnh, chưa từng biết cơn đau ngày đến tháng là gì, nhưng lúc này lại nghe thấy câu đấy buột khỏi miệng Sơ Không, ta bỗng cảm thấy cơn đau đó nhất định khiến người ta sống không bằng chết. Luồn tay vào ổ chăn, ta xoa bụng cho hắn, cũng khẽ nói: “Ngươi biết là được rồi, xem ngươi sau này còn có thể thoải mái bắt nạt ta nữa không.”

“Tại sao không?” Sơ Không nói rất hùng hồn, “Bây giờ ta mới là nữ.”

Ta ấn bụng hắn: “Ngươi thật vô liêm sỉ.”

Xoa giúp hắn một lúc, ta cũng thấy mệt mỏi, lật người nằm xuống cạnh hắn, mơ màng nói: “Bao giờ chúng ta mới trốn, sắp tới tiền tuyến rồi đấy.”

“Ta nói rồi, phải giày vò lũ nước Vệ kia đã. Để ông đây khổ như thế này, nếu không trả đũa thì đúng là có lỗi với nỗi đau toàn thân này.”

Ta thở dài: “Có phải là người nước Vệ khiến ngươi đến tháng đâu, ngươi so đó với người phàm làm gì, mau mau bỏ trốn mới là chuyện đúng đắn.”

“Đừng hòng.”

Miệng ta giật giật, nghĩ bụng tên Sơ Không này cố chấp thật, ta mà khoác cái bộ giáp vàng này lên chiến trường chỉ tổ bị chém thành ngàn mảnh… Hay là ngày mai ta ném Sơ Không lại rồi bỏ trốn một mình, dù sao bây giờ hắn cũng đang đến tháng, không thể bày trò quỷ gì được.

Nhưng người tính không bằng trời tính, hôm sau ta lại bị ám sát, có điều kẻ ám sát ta lần này là… một đội quân hai nghìn người của nước Vệ. Nơi này ở giữa khe núi, một bên là núi cao, một bên là vách đá dựng đứng, phía dưới là một con sông lớn. Quân đội của nước Vệ mai phục ở đó, đợi quân ta đi qua thì bất ngờ đẩy những tảng đá lớn từ trên núi cao xuống.

Ta ngồi trên lưng ngựa, Sơ Không cũng cưỡi ngựa đi bên cạnh ta, hắn điều khiển ngựa tránh qua tránh lại, không bị trúng một tảng nào, còn con ngựa chiến của ta tuy là ngựa tốt, nhưng vì chở quá nặng nên luôn phản ứng chậm chạp. Ta cũng điều khiển nó tránh qua tránh lại, trốn tảng đá to đang rơi xuống, còn mấy tảng đá nhỏ thì toàn nện trúng đầu ta, chẳng bao lâu đã khiến ta váng vất, tay chân cũng ì ạch.

Đột nhiên ta cảm thấy trên đỉnh đầu có bóng đen đang vọt lại gần, vừa ngẩng đầu lên thì thấy một tảng đá lăn uỳnh uỵch xông thẳng về phía ta. Ta ngây người, thấy mình thật sự sẽ bị nghiền thành thịt nát, sau đó xuống Địa Phủ thơm Diêm Vương rồi.

Đúng giây phút nguy cấp đó, bỗng nhiên một con ngựa va mạnh vào ngựa của ta. Có người đang nhào về phía ta, ta bị hắn đẩy xuống đất, tảng đá to lăn qua bên cạnh, suýt nữa thì nghiền nát chân ta. Ta sửng sốt nhìn người đang đè trên người mình, ngơ ngác nói: “Sơ Không, chỉ bằng một cơ thể phụ nữ như ngươi, đẩy ta xuống bằng cách nào chứ.” Bây giờ ngay cả việc tự cử động đối với ta cũng rất khó khăn.

Sơ Không túm cổ áo ta mắng: “Sao càng ngày ngươi lại càng ngu đi thế hả! Muốn đi thơm má Diêm Vương thật hả!”

Ta đang định giải thích là mình không chạy được, nhưng còn chưa kịp mở miệng đã thấy mặt đất rung chuyển, ta hoảng hốt, mặt Sơ Không cũng biến sắc: “Chết cha, đống đá đó lấp đường rồi…” Hắn đứng dậy, cơ thể vẫn còn lảo đảo, ta chỉ cảm thấy mặt đất nghiêng đi, người ta nhanh thoăn thoắt lăn sang một bên thì liếc nhìn thì thấy dưới đó là nước sông cuồn cuộn.

Cái này… lúc nãy bị nghiền nát ngay lập tức còn sướng hơn…

Cánh tay bị nắm chặt, ta ngoảnh đầu lại nhìn, là Sơ Không đang kéo ta, trông hắn trắng bệch, đau tới mức mặt nhăn mày nhó: “Ngươi… mẹ kiếp… sao mà… nặng thế hả!”

Ta xin lỗi, là vàng nặng đấy…

“Buông tay ra.” Ta nói, “Đừng có chết theo ta.” Dẫu sao ta vẫn còn là một con người tốt bụng, chết đến nơi rồi mà vẫn không muốn kéo theo ai, dù sao kiếp này Sơ Không cũng không bạc đãi ta, chúng ta cũng hòa thuận, không nhất thiết phải cùng chết ở đây.

Sơ Không lại nghiến răng, liều mạng kéo tay ta. Tim ta giật thót, không hiểu sao lại loạn nhịp vì gương mặt nam tuấn tú nhờ dịch dung này của hắn. Ta bỗng nhận ra, thì ra màn nàng dâu nhỏ theo đuổi tướng công của kiếp này là thế này, thì ra cảm giác được nàng dâu nhỏ theo đuổi là thế này, thì ra, dù biết rõ hắn là Sơ Không, ta vẫn có lúc không khống chế được nhịp đập của mình…

Vàng là vô địch, Sơ Không bị cơ thể nặng trịch của ta kéo xuống vách đá.

“Bùm” một tiếng, dòng nước lạnh buốt xối qua, ta bị cái áo giáp kéo thẳng xuống đáy sông, giật mình nhớ tới Sơ Không còn đang đến tháng, hắn… chắc đang khó chịu lắm.

Cổ bỗng bị nắm chặt, một cánh ta gầy gò ôm lấy đầu ta, ta cảm thấy có người đang ra sức kéo ta lên khỏi mặt nước, nhưng tiếc là chẳng làm gì được bộ áo giáp quá nặng này, vì thế cả hai người bị kéo xuống đáy sông.

Sơ Không kéo mạnh đầu ta, có vẻ tức lắm.

Vậy là chúng ta cứ chìm xuống, ta đứng hiên ngang ở dưới đáy sông, mơ màng nhìn Sơ Không lo lắng cởi áo giáp cho ta. Vì bị thiếu khí nên đầu óc ta dần mất đi ý thức, ta vô thức mở miệng để thở, lại ộc luôn một ngụm nước. Ta vô thức muốn giãy dụa, miệng nhả ra bọt khí, nước lại ùa vào nhiều hơn.

Đúng lúc hoảng loạn, một bờ môi ấm áp khẽ áp lên miệng ta, thổi hơi vào đó, đầu óc ta đột nhiên tỉnh táo lại, khéo thay người ta bỗng nhẹ bẫng, bộ áo giáp nặng trịch rơi xuống đáy sông, bụi bay mù mịt. Sơ Không túm lấy cổ áo ta bơi lên, động tác của hắn hơi hỗn loạn, chắc là… cũng sắp ngạt thở rồi.

Liếc mắt nhìn ánh sáng ngày càng rõ hơn trên mặt sông, chân ta bỗng bị túm chặt, không biết một đám rong ở đâu quấn lấy nữa, ta sợ hãi, hoảng loạn giãy giụa. Sơ Không chưa nổi lên được mặt nước, thấy không kéo được ta, vừa quay đầu lại nhìn thì mặt biến sắc.

Đột nhiên đám rong quấn kia giật mạnh ta xuống, thật kì lạ, không đúng… Cảm giác này rõ ràng y hệt một vật sống đang kéo.

Ta vừa ngoảnh đầu lại thì thấy đám rong kéo chân ta bỗng biến thành một sợi xích sắt, quấn chặt lấy chân mình. Nó lại giật ta xuống, ta không còn chút sức lực nào phản kháng, bị nó kéo tuột xuống. Ta tròn mắt hoảng hốt nhìn Sơ Không, bỗng một nguồn lực ập mạnh tới, ta bị giật phăng xuống, đập đầu xuống đáy sông. Trước khi bóng tối bao trùm, ta cảm thấy có người nắm chặt lấy tay ta, dẫu dòng nước có xiết đến mấy cũng không buông…

Tí tách, tí tách…

Tiếng nước nhỏ xuống đá vang lên bên tai, ta vừa mở mắt ra thì thấy một cột đá sắc như dao đang chĩa về phía ta, như thể lập tức sẽ rơi xuống đâm nát người ta, ta lạnh người vì sợ, lập tức tỉnh táo lại.

Ta xoay người ngồi dậy, kí ức trước khi hôn mê lũ lượt kéo đến, rơi xuống nước, cởi áo giáp, mớm hơi, chưa kịp ngại ngùng vì chuyện Sơ Không mớm hơi cho ta thì ta đã nhớ tới chuyện hắn lột bộ áo giáp vàng của ta, vậy nên cực kì căm thù. Giờ sống được nhưng sau này không có tiền thì sống thế nào đây! Tên Sơ Không kia không biết cảnh túng quẫn khi thiếu tiền, ta thật không muốn trải qua cuộc sống khổ sở kiêng khem thiếu thốn trước khi về Thiên giới.

Có căm thù cũng vô dụng, chuyện đã thế này ta cũng chỉ còn cách chấp nhận.

Ta day day trán, ngoảnh đầu nhìn xung quanh. Nơi này hình như là một hang động sâu, đâu đâu cũng có thạch nhũ. Ta cực kì thắc mắc, ta nhớ rõ ràng là mình bị một sợi xích sắt kỳ quái kéo xuống, nhưng tại sao giờ lại ở đây? Còn nữa… Sơ Không đâu?

Ta bấu lấy vách đá bên cạnh định đứng lên, bỗng thấy bụng đau nhói như thể bị kim châm, càng gắng nhịn lại càng đau hơn, như thể có một con dao sắc bén đang khuấy đảo bên trong, khiến ta đau tới mức cuộn tròn người lại, nghiến chặt răng mà vẫn không nhịn được.
 

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#23
Chương 22:
Ai đã hạ độc ta…

“Tiểu Tường Tử.” Có người vỗ lên mặt ta, “Cố gắng một chút.” Người đó lắc lắc vai ta.

Ta cố gắng mở mắt nhìn hắn trong cơn đau dữ dội, ánh sáng trong động rất ít, thế nên ta cố lắm cũng chỉ thấy rõ dáng vẻ của hắn. Sau đó ta sững lại, còn chưa kịp sửng sốt, bụng lại đau nhói khiến ta phải gập người, cố gắng thoát khỏi tay người đó nhưng lại không có tí sức lực nào, ta thở hổn hển nói: “Quỷ… quỷ ông tới rồi…”

Ta thấy người nọ mang gương mặt của “Sở Thanh Huy”

“Sở Thanh Huy” nhíu mày, bực bội đáp: “Ông ngươi đi rồi, ông này là Sơ Không.”

Ta lại hít một hơi lạnh: “Sao… sao ngươi lại… lại giống ta thế?” Vừa nói xong ta đã sửng sốt, không ngờ miệng ta lại thốt ra được âm thanh yếu ớt như thế, gần đây toàn dùng giọng khàn của đàn ông, bỗng trở thành nữ thế này ta thấy không quen.

Sơ Không bĩu môi khinh bỉ: “Ai giống ngươi. Ngươi nhìn kĩ lại mình đi.” Nói xong hắn nhấc tay ta đưa tới trước mặt ta, ta nhìn thật kĩ, trắng nõn nà, mềm mại mịn màng, đây… đây là tay của nữ mà. Ta không dám tin cử động ngón tay, thấy quả đúng là tay của mình, ta giật mình, bừng tỉnh nói: “Chúng ta… chúng ta đổi lại cơ thể rồi?”

Sơ Không gật đầu: “Tuy không biết tại sao, nhưng quả thật đã đổi lại rồi.”

Ta giận tím mặt: “Khốn nạn! Chó má! Thật là hoang đường!” Mắng ba câu này xong ta lại ôm bụng nhịn đau, rồi mới có sức mắng tiếp: “Linh hồn trú ngụ trong thân xác là trật tự của luân hồi, đất trời đã định sẵn, chỉ có giếng luân hồi mới có thể thay đổi. Ngay cả thần tiên cũng không được tự ý hoán đổi sinh linh mệnh hồn, kẻ nào to gán dám đổi chúng ta lại với nhau! Đảo lộn trật tự trời đất! Đáng chết!”

Sơ Không liếc ta một cái: “Ngươi bất mãn với cơ thể hiện giờ của công chúa thì có.”

Ta ôm bụng, nghiến răng trèo trẹo: “Mẹ kiếp, ai muốn tự dưng phải chịu cục nợ này chứ!” Bụng đau thôi thì không sao, điều khiến ta lo lắng nhất là, cơ thể của công chúa này chỉ sợ chẳng cần ai hại cũng sống không nổi hai mươi năm nữa! Trước kia là Sơ Không đau, tuy ta hơi mềm lòng, nhưng không trải nghiệm chân thực như bây giờ.

Thì ra… cơn đau mỗi độ đến tháng, lại là như thế…

Ta bỗng thấy bụng mình âm ấm, Sơ Không ôm lấy bụng giúp ta từ phía sau. Người ta hơi cứng lại, nghe hắn nói: “Ta biết giờ ngươi đang bực lắm, nhưng đây đâu phải là ta cố ý làm vậy. Nơi đây là đâu, sao chúng ta tới đây được, giờ ta vẫn chưa biết tí nào. Nhưng ta nghĩ nơi này chắc chắn có gì kì lạ mới hoán đổi được linh hồn của chúng ta, nếu tìm được nguyên nhân…” Giọng Sơ Không ngượng nghịu: “Nếu tìm ra, chúng ta đổi lại là được.”

Một cảm giác kì lạ dấy lên trong lòng, ta nghiêng đầu, nhờ ánh sáng yếu ớt trong động, im lặng quan sát gương mặt nghiêng nghiêng của Sơ Không.

Hắn quay ngoắt đầu không biết nhìn đi đâu, có lẽ là vì ánh mắt của ta quá nóng bỏng, nhìn tới cháy cả mặt hắn. Hắn đảo mắt, liếc vội ta một cái rồi lại nhìn về phương xa: “Hừ… Hừ! Ngươi đừng có hiểu lầm! Chẳng qua là ta thấy nếu đã đầu thai rồi thì cứ để yên như thế đi, thần tiên nên tuân theo ý trời, nên…” Hắn lắp ba lắp bắp mãi không tìm được câu kế tiếp, ta vẫn nhìn chằm chằm vào mặt hắn, Sơ Không nhịn được một lúc, rồi chả hiểu sao lại lên cơn: “Tóm lại, đổi về là được! Ngươi đừng dán mắt vào ta nữa!” Hắn quay ngoắt đầu lại lừ mắt nhìn ta.

Ta đảo mắt đi, ngoan ngoãn không nhìn hắn nữa, mà nhìn xuống bàn tay to rộng đang ôm bụng cho ta. Hơi ấm của đôi tay này nhóm lên một ngọn lửa nhỏ trong bụng ta, lan truyền theo máu đốt cháy cả người.

Ta đặt tay lên tay của Sơ Không, kích động thốt lên: “Ngươi phải nhớ đó! Chúng ta hứa với nhau! Ngươi nói rồi đấy!”

Sơ Không sững sờ, liếc mắt nhìn ta một lúc lâu rồi nghiến răng đáp: “Phải, ta nói rồi… Ta lỡ mồm!”

Bụng lại quặn lên, ta nhịn, cười đáp: “Vậy chúng ta đi xem xét xung quanh trước đã, cứ ở mãi một chỗ cũng không phải là cách.” Ta kéo tay Sơ Không, nhổm dậy nói: “Hình như bây giờ không đau nữa rồi, chúng ta mau đi xem xét nơi này đi.”

Sơ Không liếc ta mấy cái, giành phần đi trước: “Hừ, là ngươi nói đấy nhé, tí nữa đừng than mệt với ta.”

Vừa đi vừa ngó nghiêng, ta mới thấy nơi này cực kì kì lạ, rõ ràng bốn phía đều là vách đá, không có bất kỳ chỗ lọt sáng nào, ấy vậy mà ở nơi này mắt thường vẫn nhìn thấy. Thạch nhũ lơ lửng trên đỉnh động còn giống ám khí hơn là đá, đợi người bất cẩn giẫm lên cơ quan, thì nó sẽ rơi hết xuống. Càng đi sâu vào trong động, sát khí sắc bén bên trên càng hiện rõ.

“Này.” Ta không nhịn được gọi Sơ Không đang đi phía trước, “Nơi này có gì đó là lạ.”

“Suỵt, im lặng.” Sơ Không đột nhiên dừng bước. Ta vội vàng chạy tới áp chặt vào lưng hắn, hơi hoang mang ngó nghiêng xung quanh: “Sao? Có gì xảy ra à?”

Giọng của ta còn đang vang trong động, thì bỗng nghe thấy một tiếng “ầm” xé gió lao tới, một cây thạch nhũ rơi thẳng xuống, sượt qua tai ta, cắm phập xuống đất. Ta sửng sốt, ngẩng đầu lên, sau đó nắm chặt lấy áo Sơ Không: “Chết… chết rồi!”

Như thể muốn xác minh suy đoán của ta, thạch nhũ rơi xuống liên tiếp. Hắn ôm lấy eo ta, bụng ta lại nhói đau, bỗng không kìm được rên thành tiếng. Sơ Không nói: “Cố nhịn.”

Cơ thể tướng quân này đổi cho Sơ Không dùng quả nhiên tốt hơn rất nhiều, hắn ôm lấy cục nợ ta đây tránh trái tránh phải, thi triển khinh công tuyệt đỉnh mà không tốn chút sức lực nào, né được tất cả đống thạch nhũ nhiều như mưa. Đứng vững lại, hắn hài lòng nhìn tay mình, giọng đượm vẻ đắc ý: “Cơ thể này được đấy, Tiểu Tường Tử, sao trước kia ngươi chẳng làm được cái tích sự gì với nó thế?”

Ta ôm eo Sơ Không run rẩy hồi lâu, ngơ ngác mãi không thốt lên được một câu.

Vị công chúa này vừa mới sinh non xong, Sơ Không lại không biết chăm sóc cơ thể phụ nữ, chẳng hiểu đã lôi cái thân thể này đi làm trò gì. Mới nãy còn bị ngâm trong nước lạnh, giờ thì đau tới mức khiến ta thà chết còn hơn. So với cái vẻ đắc ý của Sơ Không kia, hiện giờ ta như kẻ vô dụng đã bước một chân vào quan tài.

Kể ra Sơ Không cũng thấu hiểu sâu sắc nỗi đau của ta, không hề lên tiếng trêu trọc.

Hang động tĩnh lặng hồi lâu, hắn chợt thở dài: “Đúng là…” Ta bỗng thấy người mình nhẹ bẫng, không ngờ Sơ Không lại bế thốc ta lên. Ta giật mình, vội vàng ôm lấy cổ hắn. Mày Sơ Không nhíu chặt, có chút bất mãn liếc ta: “Đúng là đồ phiền phức.”

Ta lườm hắn, rốt cuộc ta đang chịu khổ thay ai đây hả!

Nhưng ngẫm lại cũng may mà đổi lại cơ thể, nếu không trận thạch nhũ vừa nãy đã lấy mạng của cả hai chúng ta rồi. Cân nhắc bên lợi bên hại, ta bĩu môi, thức thời không bật lại hắn.

Sơ Không đi từng bước chắc nịch về phía trước, tốc độ còn nhanh hơn lúc nãy chúng ta cùng đi với nhau, ánh sáng trước mắt ta ngày càng rõ, vừa ngoặt một cái lập tức rực rỡ chói lòa: “Ra ngoài rồi ư?” Ta nheo mắt thích ứng ánh sáng đột nhiên ùa tới, quan sát xung quanh, thắc mắc hỏi: “Sao ta cứ cảm thấy nơi này có gì quen quen.”

Đây là một căn phòng đá, chỉ bày một bộ bàn ghế đơn giản, ở góc phòng còn có một chiếc giường đá. Ta cố gắng tìm lại những kí ức có liên quan tới căn phòng đá này, bỗng thấy tiếng Sơ Không cười khẩy: “Quen là đúng rồi, Tiểu Tường Tử đãng trí quá, đây không phải là căn phòng rách nát của gã chồng ngươi muốn lấy ở kiếp thứ hai ư?”

“A!” Đầu ta bỗng hiện lên một bóng người màu tím, “Tử Huy!” Ta vừa thốt lên, không hiểu sao mặt Sơ Không đen đi mấy phần. Ta nghĩ có lẽ kiếp đó Sơ Không bị tên yêu tinh đá chơi độc quá nên giờ vẫn còn ghi hận trong lòng.

Ta vỗ vai Sơ Không tỏ vẻ an ủi, cũng bảo hắn để ta xuống.

“Nếu Tử Huy còn ở đây thì để y đưa chúng ta ra ngoài là được rồi, dù sao y cũng nợ ngươi một đại ân mà.”

“Hừ, ai cần y giúp.” Tiếng còn chưa dứt, đất bỗng rung chuyển. Sơ Không đanh mặt lại, quát lên: “Ai đang giả thần giả quỷ, cút ra đây cho ta!”

Phòng đá yên lặng một lát, rồi một luồng gió lạnh quất lên, quẩn quanh bên tai ta, ta bỗng nghe thấy một giọng nữ buồn rười rượi: “Các ngươi biết Tử Huy?”

Ta há hốc miệng chưa kịp đáp, Sơ Không đã giành nói: “Không biết.” Như thể chỉ cần hắn phủ nhận thì tất cả những chuyện trong quá khứ có thể xóa nhòa. Ta đứng trong tối mà khóe miệng co rúm, cái tính trẻ con này hắn có từ đâu vậy?

“Các ngươi biết Tử Huy?” Cô gái đó lại hỏi, hình như đầu óc nàng ta có vấn đề, chỉ đợi người khác cho nàng ta một đáp án đúng. Ta nói” Biết, biết.”

Cơn gió lạnh trong căn phòng đá lại nổi lên, một đốm sáng phóng vụt lên. Ta bất giác nấp sau người Sơ Không, thò đầu ra nhìn về phía đó, bỗng thấy một cô gái áo xanh lao ra khỏi mặt đất, nàng ta loạng choạng ở phía đó, mê man nhìn ta và Sơ Không.

“Các ngươi biết Tử Huy.”

Ồ, ta nghĩ ra rồi, nếu ta đoán không lầm thì có lẽ cô gái này là một quỷ hồn, còn là một quỷ hồn không đủ ba hồn bảy phách, phiêu bạt trên nhân thế đã lâu. Đổi lại bình thường thì ta không cần phải sợ những quỷ hồn này sẽ động tới ta, nhưng giờ lại mang cơ thể vô dụng này nên ta chỉ đành nấp sau lưng Sơ Không, túm chặt lấy áo hắn: “Biết thì biết, nhưng không thân lắm.”

Sơ Không nghe xong câu này, quay đầu liếc ta một cái, rồi lại ngoảnh đầu nhìn cô gái: “Ngươi là ai?”

“Ta?” Cô gái bay phất phơ một lúc, “Ta quên rồi, ta chỉ nhớ, ta là vợ của Tử Huy, ta ở đây đợi chàng.”

Ta sững người, ta vẫn còn nhớ tên yêu tinh đá Tử Huy ở kiếp thứ hai ấy giả bộ làm đàn ông si tình để lừa gạt trái tim vừa ngốc vừa khờ của ta, không ngờ, hắn lại là kẻ đã có gia đình! Sơ Không lại quay đầu liếc ta một cái, lần này mang theo vẻ sung sướng khi thấy người gặp họa, ta bực mình véo hông hắn, Sơ Không xoay nhẹ bắt được tay ta, bình tĩnh quay qua hỏi người kia: “Ngươi là kẻ đã kéo chúng ta xuống đây?”

“Phải…”

“Vì sao?”

“Các ngươi… Ta cảm thấy các ngươi rất nguy hiểm.” Nàng ta day day trán, “Cực kì nguy hiểm… ta muốn giết các ngươi. Kết quả là lỡ tay kéo các ngươi xuống đây.”

Sơ Không lại hỏi: “Vậy bây giờ tại sao không giết bọn ta?”

Cô gái mơ màng ngẩng đầu lên nhìn hai chúng ta, sau đó gõ lên đầu: “Đột nhiên quên rồi. Bây giờ, lại cảm thấy các ngươi không quá nguy hiểm.”

Miệng ta giật giật, chắc vì cô gái này quá ngốc nên Tử Huy mới bỏ nàng ta lại. Chả hiểu tại sao nàng ta lại lượn vài vòng quanh bàn đá, lẩm bà lẩm bẩm, sau đó ngẩng đầu nhìn chằm chằm vào ta: “Ngươi nói, ngươi biết Tử Huy đúng không?”

Ta nấp sau người Sơ Không, chỉ để lộ đôi mắt nhìn chằm chằm vào nàng ta. Cô gái kia bỗng bật cười, nụ cười ấy như thể hoa xuân bung nở sau làn gió ấm: “Vậy ngươi giúp ta đưa Tử Huy đến đây được không? Ta muốn gặp chàng.”

Thấy nàng ta cười vui vẻ như vậy, ta hơi mềm lòng không dám nói ra, giờ nàng ta đã mất đi thể xác, hồn phách không trọn, đã để lỡ thời gian luân hồi từ lâu. Không vào được Minh phủ, chắc chắn không có kiếp sau, gặp Tử Huy rồi thì làm sao.

Sống chết chia đường, duyên phận của bọn họ đã tận từ lâu rồi.

Ta không trả lời, Sơ Không lại nói: “Giúp ngươi đưa y tới đây thì chúng ta được gì? Nói thật với ngươi, đồ ngốc vô tâm sau lưng ta này không thích so đo tính toán, nhưng trong lòng ông đây lại có một vướng mắc, có thể nói phu quân Tử Huy của ngươi đã nợ ta rất nhiều, ta đang định hôm nào đấy đi tìm y về. Vì sao giờ lại phải giúp y?”

Ta chọc nhẹ Sơ Không, nói nhỏ: “Ngươi đừng giậu đổ bìm leo nữa được không, chơi đểu thì có gì mà vui chứ? Thấy người ta như thế mà ngươi cũng mở miệng lừa được!”

Sơ Không liếc mắt nhìn ta: “Vì sao không thể?”

Cô gái ấy nghe Sơ Không nói vậy, thoáng ngây người, bắt đầu lúng túng: “Ta… Ta không biết Tử Huy đã nợ các ngươi những gì, nhưng nhưng ở đây ta chẳng có gì có thể trả nợ giúp chàng cả… hay là… Ta lấy thân báo đáp?”

Không đợi Sơ Không trả lời, ta đã nhảy dựng lên xông ra chắn trước người hắn: “Không được!”

Ta hét to tới mức ngay cả ta cũng sững sờ…

Tiếng hét này vang trong động mãi lâu mới tan hết đi, mặt ta cũng theo những tiếng vọng mà dần nóng lên, ta cứng ngắc quay đầu lại nhìn Sơ Không phía sau, hắn đang thẫn thờ nhìn ta.

“A… ngại quá, ta không biết quan hệ của các ngươi là thế.”

Giọng nói du dương của cô gái bay qua, đám mây đỏ lặng lẽ lan từ cổ tới tận hai mang tai của Sơ Không, ta nuốt nước miếng, ngoảnh đầu đi, tìm lại lí trí, hung dữ nhìn chằm chằm vào cô gái đó: “Bậy bạ! Ta và hắn chẳng có quan hệ gì hết!” Mặc dù hai cái cơ thể ta và Sơ Không đang dùng bây giờ thật sự có quan hệ không bình thường…

Cô gái đó lại ngây thơ hỏi tiếp:

“Vậy tại sao ngươi lại ghen?”
 

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#24
Chương 23:
Hỏi… Hỏi hay lắm, mặt ta đỏ bừng, day day thái dương: “Ai ghen chứ, chẳng qua là ta… ta đang nhắc nhở ngươi thôi, lúc còn sống ngươi đã gả cho Tử Huy rồi, vậy nên phải trung trinh như một, không lấy hai chồng.”

Nàng ta gõ đầu như chợt nhớ ra: “Vừa nãy quên mất ta đã gả cho Tử Huy rồi.”

Quả nhiên nàng ta bị bỏ rơi là vì quá đần!

“Chỉ tại lâu rồi.” Cô gái nhìn lên trần căn phòng đá, “Ta đã chờ tới độ quên rồi.” Giọng nói mênh mang, ngơ ngác thẫn thờ. Ta không nỡ nói cho nàng ta biết, nàng ta thật sự đã chờ lâu lắm rồi, lâu tới mức ngay cả sức mạnh của tàn hồn cũng dần tan biến, nếu cứ chờ tiếp, thì chắc chắn có một ngày nàng ta sẽ biến mất hoàn toàn khỏi thế gian.

“Vì sao ngươi lại phải ở đây đợi Tử Huy? Vì sao không tự đi tìm y?” Ta hỏi, tàn hồn đã mòn đến mức này, nàng không chờ ở đây ngàn năm thì ít ra cũng phải đến trăm năm rồi.

Cô gái ấy vẫn lắc đầu: “Ta không nhớ nổi, nhưng ta biết mình không thể rời khỏi đây.” Nàng ta nhìn ta đầy mong mỏi, “Vậy nên ngươi có giúp ta đưa Tử Huy tới đây được không? Ta sẽ trả nợ giùm chàng, nghĩ mọi cách trả cho chàng.”

Ta ngoảnh đầu nhìn Sơ Không, Sơ Không vẫn cố chấp lắc đầu: “Không giúp, yêu tinh đá kia chẳng phải hạng tốt đẹp gì.”

“Không, ngươi nói sai rồi.” Cô gái kia nghe Sơ Không nói xong vội vàng phản bác: “Tử Huy tốt lắm. Tốt lắm.”

“Ồ, nếu Tử Huy của ngươi tốt như thế thì sao ngươi phải cô đơn đợi ở đây, một tàn hồn mục nát như ngươi chắc cũng phải đợi ở đây mấy trăm năm ấy chứ, vì sao y không nhớ ngươi ở nơi đây? Không tự tới tìm ngươi? Nếu y đã là chồng của ngươi, đã không quan tâm chăm sóc ngươi mà còn muốn đi tìm niềm vui mới.” Sơ Không ngừng một lát, ta cảm thấy câu này hắn ám chỉ gì đó, đưa mắt liếc hắn một cái, hắn cũng đang lừ mắt nhìn ta, nói tiếp: “Một yêu tinh bạc tình như thế, ngươi nói cho ta xem y tốt ở điểm nào?”

Cô gái ấy trầm mặc rất lâu, cơ thể đã trong suốt non nửa ngồi xuống ghế đá, nàng ta bưng mặt, giọng run run: “Xin lỗi, là ta không tốt…”

Sơ Không há hốc mồm đang định nói, ta không chịu được nữa, vội vàng bịt chặt miệng hắn lại, cướp lời nói: “Cô nương đừng khóc, tốt hay không đâu chỉ tranh luận chốc lát mà rõ. Ta không giống cái tên nhỏ nhen, bụng dạ hẹp hòi này, ta giúp ngươi.”

Sơ Không hất tay ta ra, u ám nói: “Ngươi muốn bị đánh à?”

Ta không đáp lại hắn, ta cảm thấy bây giờ hắn sẽ không đánh ta. Cô gái kia thấy ta đồng ý, đầu tiên là ngây người, sau đó kích động bay tới quanh người ta liên tục nói cảm ơn, nhưng đột nhiên chỉ cách ta đúng ba bước nàng ta lại dừng lại, gương mặt lộ vẻ khó xử: “Ngươi… trên người ngươi có mùi lạ.”

Ta sững sờ, đưa tay lên ngửi đi ngửi lại, mấy hôm trước Sơ Không dùng thân thể này lẫn trong đám lính, đương nhiên sẽ dính chút mùi mồ hôi của đàn ông, nhưng từ lúc rơi xuống nước đã tẩy khá sạch rồi, lúc này thật sự không còn mùi gì khác cả, ta ngạc nhiên nhìn cô gái kia: “Có mùi gì đâu.”

“Có…” Cô gái ấy co rúm người trả lời rồi lùi về, “Ngươi phải cẩn thận…” Nàng ta như nhớ ra điều gì đó, đang định nói ra thì lại thét lên đau đớn, ôm đầu ngồi xổm xuống đất, trông có vẻ cực kì đau đớn.

Ta sửng sốt, đang định lại gần thì Sơ Không lại kéo ta ra phía sau hắn, “Ngươi nghĩ giờ mình vẫn còn là tiên à, cơ thể người phàm cực dễ chết.” Ta im lặng, ngoan ngoãn đứng sau lưng hắn.

Một lúc sau cô gái kia mới bình thường trở lại, giọng đượm vẻ yếu ớt: “Ngại quá… vừa nãy định nói gì, ta quên hết rồi.”

Ai dám để nàng ta lại nhớ lại nữa chứ, ta vội vàng đáp: “Không nhớ thì thôi.”

Cô gái kia áy náy liếc ta một cái, “Cảm ơn ngươi đã chịu giúp ta, xin lỗi vì trước đó khiến các ngươi sợ như thế. Giờ ta đưa các ngươi đi.” Cơ thể cô gái bay phất phơ tới bên phải căn phòng đá, xuyên nửa người qua vách đá, nàng ta quay người vẫy tay với chúng ta: “Lại đây.”

Miệng ta giật giật: “Cô nương, chúng ta là người phàm, không thể đi xuyên tường.”

Cô gái đó cười: “Đây không phải là tường, hai người lại đây là được.”

Sơ Không bước lên trước, ta vẫn còn đang thẫn thờ đứng yên đó, hắn quay đầu nhìn ta, nhướn mày: “Sao, ngươi vẫn muốn ở đây một lúc nữa hả, thấy vật nhớ người ư?”

Ta lẩm bẩm trong bụng, tên này lại giận gì chứ… Sơ Không mất kiên nhẫn tóm lấy tay ta kéo lên phía trước, cô gái kia đã biến mất trong bức tường đá, Sơ Không cũng kéo ta đâm đầu vào tường. Không ngờ bức tường này lại như không khí, chúng ta dễ dàng đi qua.

Đầu bên kia là một cái động dài dằng dặc khác, cô nương quỷ hồn đợi bên vách đá, khẽ nói: “Cứ đi thẳng theo động này là có thể ra ngoài.” Cơ thể nàng ta lóe lên rồi chợt biến mất, chỉ còn dư âm vang vọng: “Nếu hai vị gặp Tử Huy, xin hãy chuyển lời rằng A La luôn chờ chàng. Ta… chỉ nhớ được điều này thôi. Đa tạ.”

Âm vang tản đi, ta xoay người sờ lên bức tường hư ảo mới đi qua vừa nãy, bàn tay lại xuyên qua đó, ta ngẩn người nói: “Huyễn thuật?”

Một tàn hồn đã mục nát còn có thể dùng huyễn thuật! Điều này khiến ta vô cùng kinh ngạc. Nếu lúc sinh thời cô nương đó không phải người đã đắc đạo thành tiên thì chắc chắn là một đại yêu nghiệt gây họa nhân gian. Sơ Không liếc mắt nhìn ta, mỉa mai: “Ai bảo ngươi cứ đồng ý yêu cầu của người lạ lung tung, thế gian này không có ai đơn giản như ngươi nghĩ đâu.”

Ta bĩu môi: “Thì sao, dù gì nàng ta cũng có hại tới tính mạng của chúng ta đâu.”

“Vốn dĩ nàng ta định hại chúng ta.” Sơ Không nói xong vênh mặt đi về phía trước, ta lật đật đi theo. Hắn đi quá nhanh mà kinh nguyệt của ta lại chảy vừa mạnh vừa đau, ta vội vàng túm hắn lại. Không biết tự khi nào, lúc chỉ có riêng hai người, ta lại trở nên dũng cảm hơn, mặt cũng dày hơn rất nhiều, có lẽ là vì trước mặt người này bao nhiêu nét xấu đã bộc lộ hết rồi…

Vì thế bây giờ ta mới dám bĩu môi, mượn câu cô gái kia hỏi ta lúc nãy mà hỏi thẳng thắn hắn: “Sơ Không, ngươi đang ghen gì thế?”

Sơ Không đứng lại, cứng hình, im lặng hồi lâu, rồi đột nhiên quay ngoắt đầu lại nhìn ta, mặt như Tu La: “Con mắt nào của ngươi thấy ta đang ghen!”

“Hai mắt đều thấy.”

Sơ Không ngoảnh đầu bước đi: “Ngươi nghĩ nhiều rồi, ông đây không rảnh đi ghen.”

Ta rảo chân bước theo: “Bây giờ ngươi đang ghen.”

Hắn nghiến răng: “Không phải.”

Ta lắc đầu thở dài: “Ta đã vạch trần chuyện ngươi thích ta ở trước mặt ngươi bao nhiêu lần rồi, vì sao ngươi không chịu thành thật một chút hả?”

Sơ Không lại dừng bước, ta không kịp dừng đâm sầm vào lưng hắn. Đột nhiên hắn túm lấy ta, sau khi trời đất quay cuồng thì lưng ta nhói đau, Sơ Không ấn ta lên tường đá, mùi hương chỉ thuộc về đàn ông trên người hắn xâm nhập vào mọi giác quan của ta, rõ ràng… mới đây thôi mùi hương này còn là của ta, nhưng khi bay tới từ một người khác lại khiến tim ta bất giác đập loạn nhịp.

Sơ Không như đang quyết tâm xoay chuyển thế yếu, hắn dùng một tay túm lấy hai tay ta, đặt nó trên đỉnh đầu, áp chặt lên tường, tay còn lại nâng cằm ta lên, để ta ngẩng đầu nhìn hắn. Tư thế này vừa vô cùng mờ ám lại đầy tính khiêu khích. Ta có thể cảm nhận thấy hơi thở của hắn phả lên mặt ta chỉ gần trong gang tấc: “Nếu vậy, Tiểu Tường Tử.” Giọng hắn đượm vẻ quyến rũ, khàn khàn hỏi: “Vì sao ngươi không chịu thành thật một chút đi?”

Ta nhìn thẳng vào hắn, khoảng cách quá gần khiến ta gần như hoa cả mắt, ta chớp một cái, đảo mắt lên đỉnh đầu của hắn: “Ta vẫn luôn thành thật mà.”

“Ồ, vậy ngươi nói xem, giờ ngươi đang nghĩ gì?” Hắn thổi vào tai ta, hơi thở ấm áp khiến tai ta ngưa ngứa, ta giật tay định gãi thì Sơ Không lại túm càng chặt: “Ngoan, nói thật!”

Ta im lặng một lát, quả quyết đáp: “Phía dưới máu chảy mạnh quá, chắc miếng vải không thấm nổi nữa rồi, chúng ta mau ra ngoài tìm nơi để đổi miếng khác đi.”

Cổ tay được thả lỏng, ta thấy mặt Sơ Không sững sờ như bị sét đánh.

Ta thừa dịp rụt tay về, ôm lấy bụng, bình tĩnh đi về phía trước: “Ra ngoài thôi.”

Ta không biết vẻ mặt Sơ Không đằng sau trông như thế nào, chỉ nghe thấy tiếng hắn vỗ mặt, thở dài thườn thượt rồi lộ vẻ âu sầu: “Ngươi đúng là rất thành thật.”

Lúc đó dù mặt ta có dày thế nào cũng không kìm được đỏ mặt, hơi thở của Sơ Không và hơi ấm luôn có trên người đàn ông bây giờ vẫn quẩn quanh bên tai ta. Ta ngửa mặt thét lên trong cơn sóng lòng dồn dập: “Mẹ kiếp, ngươi học được mấy chiêu này ở đâu thể hả! Đừng có… quyến rũ thành công người ta như thế chứ!”

Quả đúng như lời cô nương tàn hồn nói, cứ đi thẳng theo động này chẳng mấy chốc đã thấy ánh sáng mặt trời. Rõ ràng ở trong động không lâu, nhưng tới khi tiếp xúc lại với ánh mặt trời lại có một cảm giác như hồi sinh, ta sung sướng chạy ra ngoài, tai dần nghe thấy tiếng nước sông chảy cuồn cuộn. Rời khỏi động, ta nheo mắt một lát để thích nghi với ánh sáng, thấy phía trước là một chỗ nước nông nhiều sỏi, đi lên trên vài bước nữa là con sông đang chảy xiết, vừa ngẩng đầu lên thì thấy bên kia là vách núi dựng đứng, đó chính là nơi ta và Sơ Không rơi xuống.

Ta ngoảnh đầu lại nhìn cái động phía sau, có chút bùi ngùi nói: “Đó không phải là nơi Tử Huy sống, nhưng vì sao trong đó lại bày biện giống hệt nơi ở của Tử Huy?”

“Còn phải hỏi.” Sơ Không đã ổn định tinh thần xong, lấy lại dáng vẻ thường ngày, nhìn ta vẻ chán ghét, nói: “Một người phụ nữ đã chết tưởng nhớ cuộc sống hạnh phúc lúc còn sống, chỗ lúc nãy nhất định là do nàng ta dùng huyễn thuật tạo thành ảo cảnh, bức tường kia là giả, thì những thứ khác đương nhiên đều có thể làm giả.”

Ta gật đầu, bùi ngùi đáp: “Thì ra kẻ nhìn vật nhớ người thực sự mới là nàng ta.”

Sơ Không xoa cằm nghĩ một lát: “Vừa nãy nàng ta nói tên mình là A La?”

“Ừ, chắc vậy đấy. Tên này có gì bất thường à?”

“Không.” Sơ Không quay đầu nhìn cái động như có điều suy nghĩ, “Ta chỉ nhớ tới một vài chuyện ở Thiên giới đã rất lâu rồi thôi.”

“Chuyện gì?”

Sơ Không liếc mắt nhìn ta: “Đó là chuyện xảy ra trước khi người nào đó được hóa thành tiên, có nói ngươi cũng không biết.” Khi nói còn nhấn mạnh cụm “được hóa thành tiên” đầy vẻ kỳ thị. Ta nheo mắt, bất mãn nhìn Sơ Không. Hắn không đợi ta nói đã tiếp lời: “Kể ra, ngươi có cảm thấy quỷ hồn vừa rồi giống ai không? À… Hay nói cách khác, là ai giống quỷ hồn kia?”

Ta khinh bỉ nhìn Sơ Không: “Ai? Ngươi?”

“Hừ, nực cười.” Sơ Không cười khẩy: “Trong trí nhớ của ông đây, người có thể ngốc đến mức như cô gái vừa nãy, chỉ có kiếp trước của ngươi – Tường ngố đến không thể ngố hơn thôi. Ngươi không thấy kiếp đó của ngươi và nữ quỷ ngây ngô này cực kì giống nhau sao?”

Ta giật mình, không phản bác lại lời Sơ Không ngay, mà lục lọi hình ảnh ngốc nghếch kiếp trước so sánh với A La vừa nãy, đúng là ở mặt đó hai bên giống nhau thật. Ta nghĩ kỹ, A La nói Tử Huy là chồng của nàng ta, chắc chắn lúc còn sống hai người họ phải yêu nhau nên mới lấy nhau, có lẽ Tử Huy cũng thích A La. Trông cái vẻ đã chết từ lâu này của A La, chắc chắn là gặp gỡ và yêu Tử Huy trước Tường ngốc rồi, ừm… Nếu nói thế, Tử Huy muốn lấy ta ở kiếp thứ hai, liệu có phải một phần nguyên nhân là vì ta cực kì giống “vợ trước” của y không…

Ta đang suy nghĩ thì tiếng cười sang sảng của Sơ Không đã vang lên: “Ha ha, biết ngay người khác thích ngươi không phải vì ngươi có sức hút rồi, thoải mái cả người.”

“Ngươi có thể đừng cười hèn hạ như thế nữa được không?”

“Nụ cười này của ta là nụ cười hả hê.”

Vừa bắt đầu cãi nhau với Sơ Không thì bỗng nghe thấy một tiếng hét khàn cả họng vọng từ phương xa tới: “Tướng quân!” Hai chúng ta ngẩng đầu lên, Sở Dực dẫn theo mấy chục binh sĩ chạy từ trên chỗ nước nông xuống, còn chưa tới gần, Sở Dực đã lo lắng hô lên: “Tướng quân ổn không?”

Ta há hốc miệng, bất giác định trả lời, thì Sơ Không đã giành trước một bước, giọng điệu điềm tĩnh và thận trọng: “Vẫn ổn, quân đâu?”

“Tướng quân yên tâm, quân đội đã tập kết ở tiền tuyến, đang trong quá trình thống kê thương vong.”

“Tốt.” Sơ Không gật đầu, “Theo bản tướng về doanh trại, chấn chỉnh quân đội xong thì xông vào Cẩm Dương.”

“Dạ!”

Ta nghe thấy tiếng Sơ Không cười nham hiểm bên cạnh: “Ông đây sẽ khiến nước Vệ phải hối hận vì đã tới thế giới này.”

Này… Sơ Không, ngươi hăng hái thật đấy…
 

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#25
Chương 24:


Đi tới quân doanh thì trời đã sẩm tối, nơi này chỉ cách thành Cẩm Dương bị nước Vệ chiếm đóng hai mươi dặm. Sơ Không vừa tới doanh trại đã hăng hái đi sắp xếp tác chiến công thành, ta nằm trong lều của tướng quân, ôm bụng, yên tâm nghỉ ngơi.

Dẫu thế giới bên ngoài lều kia có rối ren thế nào ta vẫn ung dung thoải mái, đó chính là cảnh giới cao nhất trong cuộc đời mà ta theo đuổi.

Hơn nữa cơ thể hiện tại của ta không thích hợp ở chung với các binh sĩ khác, vậy nên ta vẫn ngủ ở trong lều của tướng quân, ở cùng tướng quân cả tối. Ban ngày Sơ Không bận tới độ chẳng thấy mặt mũi đâu, ta vẫn ngủ trong lều. Chẳng mấy chốc trong quân đã có tin đồn tướng quân thích nam sủng, ngay cả ra chiến trường cũng không rời xa được. Tự trong lòng, ta ấm ức thay cho Sở Thanh Huy đã chết kia, tự nhiên mang tiếng xấu.

Ngày nào ta cũng thong dong tự tại, còn Sơ Không lại thắp nến cả đêm nghĩ chiến thuật trong lều, hắn đã quên mong muốn chạy trốn ban đầu của chúng ta, ta cũng bất cẩn quên khuấy mất…

Dáng vẻ khoác áo giáp đầy nghiêm túc hiện tại này của hắn cực kì giống Lục Hải Không. Khi đó Lục Hải Không phải gánh mối thâm thù, không thể cười nổi, tuổi còn trẻ mà đã ra vẻ già dặn, đối xử với mọi người vừa xa cách lại vừa đề phòng, mỗi lần nhớ tới tấm lưng thẳng tắp của hắn là ta lại mềm lòng, ngay cả bây giờ cũng thế. Lúc đó ta không biết thương người khác, cũng không hề an ủi Lục Hải Không dù chỉ một lần… Bây giờ chỉ sợ cũng vậy.

Ban ngày Sơ Không ở trong quân doanh sắp xếp việc quân, ta sẽ lẳng lặng ngồi trước cửa lều vén màn nhìn hắn. Tối đến, hắn cau mày thức trắng cả đêm, ta sẽ nằm trên giường, thẫn thờ dán mắt nhìn hắn.

Duyên phận này kì diệu tới cỡ nào chứ, bọn họ là một người, lại không phải một người. Sau khi ta đã cho rằng người đó sẽ biến mất hoàn toàn khỏi thế gian, thì thỉnh thoảng người đó lại dùng cách này để xuất hiện trước mắt ta, tới mức khiến ta cảm thấy hoang mang, rốt cuộc Sơ Không và Lục Hải Không ai mới là ai. Ta cũng thắc mắc, tình cảm trong lòng ta dành cho Sơ Không là vì Tường ngố để lại, hay là vì trong lúc sơ ý ta đã rung động.

Bất kể ra sao, có một loại tình cảm ta không thể phủ nhận… dựa dẫm.

Lúc còn sống Tường ngố cũng dựa dẫm vào Sơ Không y như thế, sự dựa dẫm ấy đã thấm sâu vào trong xương tủy này hệt như con giòi nơi mu bàn chân, len lỏi vào trong mạch máu không thể lấy ra được. Nấp sau lưng hắn, kéo tay áo hắn là ta có thể thấy cực kì an toàn.

Ta là ta hay là Tường ngố, ta cũng dần thấy hoang mang. Hoặc giả đây vốn là chuyện không thể phân rõ ràng, ta là ta, đồ ngốc đó cũng là ta.

Ngọn nến trên chiếc thư án của Sơ Không bỗng nổ tanh tách, hắn đặt bút xuống, quay đầu lại nhìn thẳng vào ta, nói: “Mấy hôm trước ta đã muốn hỏi.” Hắn tiếp lời, “Ta cướp thịt của ngươi hay là không cho ngươi giường ngủ? Ngươi suốt ngày suốt đêm nhìn chằm chằm vào ta đầy vẻ nham hiểm là có ý gì hả?”

Ta ngẩn người, còn đang suy nghĩ vẩn vơ chưa hoàn hồn đã bật thốt: “Ngươi nói xem, làm sao mới thích được một người?”

Sơ Không bị ta hỏi mà sững sờ, im lặng hồi lâu, đột nhiên nổi xung: “Mẹ kiếp, sao ta biết được.” Có vẻ hắn cực kì ghét câu hỏi đó của ta.

Ta lại thắc mắc: “Không phải ngươi thích ta sao? Nói xem nào, rốt cuộc thích ta ở điểm gì? Vì sao lại thích ta?”

Cây bút trong tay Sơ Không “rắc” một cái gẫy làm đôi, hắn nghiến răng nghiến lợi: “Ngươi đừng có được đằng chân lân đằng đầu.”

“Thì ra ngươi cũng không biết.” Ta buồn bã, rốt cuộc vì sao lại thích một người… Không hiểu vì sao, trong đầu ta bỗng hiện lên cảnh trong gian động âm u ấy, giọng nói khàn khàn và ấm áp khiến tai ta ngưa ngứa, tự dưng thấy mặt mình đỏ bừng. Ta im lặng, gian lều cũng lặng im, bỗng tiếng húng hắng của Sơ Không vang lên.

Ta ngẩng đầu nhìn hắn, thấy hắn lại cầm bút, chấm chấm vào nghiên mực: “Tự ngươi không biết à?” Hắn nói, “Lúc từng… từng thích Lục Hải Không ấy, vì sao lại thích?”

Vì sao lại thích Lục Hải Không?

Câu này của hắn làm khó ta rồi, ta nghĩ hồi lâu mới thử đáp: “Có lẽ là vì… Lục Hải Không rất dễ bắt nạt.” Dù người ta có viên tròn đập dẹp cũng không phản kháng nửa câu, ta nghĩ một lát rồi nói: “Hoặc có lẽ là vì, Lục Hải Không chỉ dịu dàng với mình ta.” Nhớ tới mỗi lần Lục Hải Không mệt lả đi mà vẫn cố gắng cười với ta thì bất giác ta lại mềm lòng, bật cười, nhưng chỉ chốc lát cảm giác chua chát đã ùa tới, ta không nói gì cúi gằm đầu xuống.

Im lặng hồi lâu mới bình ổn lại được cảm xúc trong lòng, ta ngẩng lên nhìn Sơ Không thì thấy hắn cũng đang ngẩn người, ánh mắt đầu vẻ phức tạp khó hiểu, ta thở dài: “Ngươi không phải bối rối, ta biết đó không phải là ngươi.”

Sơ Không chớp mắt, cúi đầu xuống, hắn chậm rãi viết vài chữ lên trang giấy rồi nói: “Trước giờ ta đều biết ta là ai, ai là ta.”

Câu này quá cao thâm, thực sự đã vượt quá tầm hiểu biết của ta. Ta nghĩ một lát, bỗng thấy thảo luận với một người đàn ông về cái vấn đề tình cảm này sẽ chẳng ra được kết quả gì cả, vì thế ta thức thời chuyển chủ đề: “Không ngờ ngươi lại biết cầm quân đánh giặc, hơn nữa còn ra dáng tướng quân lắm.”

“Chuyện ngươi không biết còn nhiều.” Hắn liếc nhìn ta, lấy lại vẻ vênh váo khi xưa: “Trước khi làm việc cho Mão Nhật tinh quân thì ông đây chính là quan võ.”

Ta nghĩ một lát, nói: “Cũng phải, làm gì có quan văn nào biến được thành tiên có cái tính cách như ngươi chứ.”

Miệng Sơ Không giật giật: “Mau ngủ sớm đi.”

Ta làm đúng như những gì hắn muốn, nhắm hai mắt lại, phủi hai chân rồi đắp chăn lên giường ngủ ngon lành.

Sau mấy ngày thăm dò địa hình và vạch chiến lược, cuối cùng Sơ Không cũng mặc chiến giáp, xông pha công thành. Ta và vài tiểu đội ở lại trông coi lương thảo, tất nhiên là ta ở lại, còn người khác thì trông coi lương thảo rồi.

Ta thấy hôm nay cũng chẳng khác gì khác thường, chẳng qua là quân doanh yên tĩnh hơn nhiều và khi vén rèm lên không thấy bóng dáng bận rộn của Sơ Không mà thôi. Tới chiều, phía thành Cẩm Dương khói nổ mờ mịt, xem ra Sơ Không công thành rất dữ dội, ta nhàn rỗi tới mức chỉ thiếu nước đi pha trà, kiễng chân nhìn trời thôi.

Đột nhiên phía cất lương thảo có động tĩnh, ta hoảng hốt, do dự một lát, nghĩ bụng, có lẽ Sơ Không phải thắng được trận này mới chịu mới thoải mái bằng lòng quy ẩn nơi rừng núi. Vì hắn và cũng vì bản thân, ta giúp hắn cũng đâu có gì không tốt…

Ta rút con dao găm luôn giữ bên mình ra, lặng lẽ mò tới gần. Quả không sai, có mấy mười tên áo đen đang chém giết quân sĩ trông coi lương thảo, có kẻ nhân cơ hội phóng hỏa định đốt lương thực của quân ta. Nếu bên này có thể thấy khói nổ mờ mịt bên phía thành Cẩm Dương thì chắc chắn bên đó cũng có thể thấy khói đen bên này, khi đó hậu phương bất trắc, việc rối lòng quân là điều khó tránh khỏi, Sơ Không muốn thắng thì rất khó…

Bây giờ ta là một người phụ nữ chân yếu tay mềm trói gà không chặt, chỉ cần một cơn gió là có thể thổi bay ta đi rồi. Ta không thể làm ẩu nên đành phải nấp sau một căn lều, cẩn thận quan sát đám áo đen kia. Mặc dù bọn họ mặc giống nhau nhưng bất kể nhiệm vụ gì cũng sẽ có một kẻ cầm đầu, nếu giết được kẻ đó thì những chuyện khác đương nhiên sẽ dễ dàng hơn.

Cẩn thận quan sát một lúc, ta dần phát hiện ra những kẻ áo đen này đều ra vẻ cố ý mà vô tình bảo vệ cho một kẻ nhỏ con, hơn nữa còn nghe theo mệnh lệnh và chỉ huy của người đó. Ta sung sướng cười trong bụng, không sai, chính là ngươi…

Ta nhìn con dao trong tay biết bằng khả năng hiện giờ của mình chỉ sợ ngay cả kẻ yếu nhất trong số bọn họ cũng không địch nổi.

Ta ngó nghiêng khắp nơi thì bỗng thấy một cái nỏ cách đó không xa, bèn sung sướng mon men bò qua, nhặt cái nỏ lên. Đang trên đường thì thấy một bóng đen phủ từ phía sau, ta hoảng hồn vội vàng quay qua, không kịp nghĩ đã bắn luôn về phía đũng quần hắn. Tên che mặt bằng khăn đen ở phía sau lập tức trợn mắt, hét lên một tiếng thảm thiết, thảm thiết tới độ… thứ cho ta không thể nói ra.

Gã che đũng quần ngã phịch xuống đất, tuy ta biết chiêu này là điều bất đắc dĩ khi bị dồn vào thế bí, nhưng cũng độc quá. Ta liến thoắng giải thích nhưng người nằm trên đất đã không còn phản ứng gì nữa. Không gian xung quanh im lặng trong nháy mắt, một giọng nữ hét toáng lên: “Bắt sống lấy ả! Ả là Thanh Linh công chúa của nước Tề.”

Ta ngoảnh đầu lại, người có vóc dáng nhỏ xinh đang ra lệnh đó, không ngờ… lại là nữ, hơn nữa không hiểu sao giọng nàng ta còn quen quen.

Ta nghĩ một lúc rồi chợt nhớ ra: “Hinh Vân!” Không để ta nghĩ gì thêm, gáy đã đau nhói, mắt ta bắt đầu lờ đờ, chết cha, lần này phải xuống Minh phủ thơm Diêm Vương thật rồi!

Sơ Không sẽ tới tìm ta nhỉ, nếu không tìm thấy, liệu hắn có luống cuống làm liều như Lục Hải Không không?

Ta bỗng rất muốn được thấy dáng vẻ rối như tơ vò của hắn, nhưng cái kẻ vừa vênh váo lại vừa sĩ diện ấy có khi lại giả vờ bình tĩnh cũng nên, hơn nữa hắn quả thật không cần bối rối vì ta, ai cũng hiểu rằng chúng ta sẽ không chết.

Lúc tỉnh lại, khí lạnh tràn ngập khắp người, dù đã hết tháng, nhưng cảm giác này vẫn khiến ta thấy khó chịu buốt xương. Ta chà hai tay, đảo mắt nhìn xung quanh, không biết đây là nơi khỉ ho cò gáy nào. Tuyết trên đất bị quét hết đi, một nhóm áo đen ngồi cạnh nhau, không nhóm lửa, không ai nói, im lặng nhắm mắt nghỉ ngơi. Ta nhìn sợi xích sắt trên chân, khẽ cử động một cái, tiếng xích vang lên lập tức khiến mấy tên áo đen kề sát ta bừng tỉnh.

Dù có ngủ bọn họ cũng không hề tháo khăn che mặt xuống, chỉ có đôi mắt lộ qua tấm khăn đen nhìn ta chòng chọc.

Ta bĩu môi, khẽ nói: “Không nhóm lửa được à? Lạnh quá.”

“Ngươi tưởng đây là thủ phủ của nước Tề sao, công chúa điện hạ.” Một giọng nữ vang lên đầy mỉa mai trên đầu ta, “Nếu muốn ấm áp thì không nên bốc đồng chạy theo Sở Thanh Huy ra chiến trường.”

Ta ngẩng đầu lên, Hinh Vân đang ngồi trên một cái cây khô ở sau lưng ta. Dáng vẻ này của nàng ta khác hẳn lúc quyến rũ Sở Thanh Huy ở kinh thành, ta đáp: “Không phải ta muốn đến.”

Nếu không phải tại Sơ Không hăng hái, thì bây giờ ta đâu bị trói ở đây.

“Sở Thanh Huy bắt ngươi cùng ra chiến trường?” Giọng Hinh Vân thay đổi đột ngột, nàng ta xoay người nhảy xuống cành cây, bước tới trước mặt ta, dùng một tay nâng cằm ta lên: “Rốt cuộc ngươi đã dùng thứ gì mới có thể mê hoặc một người đàn ông tới mức hồ đồ…”

Ta nghĩ một lát, tiếp tục phát huy phẩm chất thật thà tốt đẹp của mình: “Dùng cơ thể.” Linh hồn hoán đổi cho nhau, dùng chung thể xác, kiếp này giữa ta và Sơ Không chẳng có bí mật gì cả.

Hinh Vân thoáng cứng lại, mặt mũi trắng bệch, rồi bỗng cười lên thật khó coi, ghé sát miệng vào tai ta, khẽ nói: “Dù bây giờ ngươi hơn được mồm mép, nhưng ngươi khiến ta khó chịu thế nào, ta sẽ trả lại cho ngươi, cho Sở Thanh Huy gấp bội lần.” Tay ả mân mê yết hầu của ta, mang theo sự đầy vẻ nguy hiểm: “Khi đó, ngươi có thích chàng tới đâu, chàng có thích ngươi tới nhường nào, thì hai ngươi vẫn không thể ở bên nhau.”

Ta nhìn Hinh Vân một lát: “Ngươi thích Sở Thanh Huy.”

Hinh Vân nhìn chòng chọc vào ta hồi lâu, chợt nhếch mép, nhưng trong mắt lại lộ vẻ oán hận: “Công chúa nói đùa ư, việc này, không phải người đã biết từ lâu rồi sao?”

“Nhưng ngươi là mật thám của nước Vệ.” Ta thấy tên Sở Thanh Huy khi còn sống cũng khổ thật, hai người con gái thích hắn đều đứng ở phe đối địch, nếu hắn không biết thì miễn bàn, nhưng còn mà biết thì hai người con gái đưa đến tận cửa này chạm vào không được ăn cũng không xong, thật khiến người ta phiền muộn biết bao. Có điều xem ra vị tướng quân kia là một người không an phận, đầu tiên là khiến Hinh Vân có thai, sau đó là khiến công chúa có thai…

“Vậy thì sao?” Ả túm lấy mái tóc xõa xượi khô cong của ta, khẽ vuốt trong lòng bàn tay, “Ta không thể có thì ngươi cũng không thể có. Tới nước này rồi ta cũng chẳng sợ gì mà không thừa nhận, cái bát thuốc phá thai đó không phải Sở Thanh Huy bảo ta bắt ngươi uống. Ta muốn các ngươi hận nhau. Thấy ngươi cầm dao đâm vào ngực chàng, sau đó uống thuốc độc tự vẫn, ngươi có biết ta vui đến nhường nào không? Tiếc rằng cả hai đều không chết.”

Không phải tiếc… công chúa và tướng quân thật sự đã bị ngươi hại chết rồi.

Nút thắt cuối cùng trong lòng ta rốt cuộc cũng được tháo gỡ, thì ra tướng quân bị công chúa đâm chết, có lẽ lúc đó Hinh Vân lấy danh nghĩa của tướng quân bắt Thanh Linh công chúa uống thuốc phá thai, công chúa không cam lòng, giết tướng quân khi hắn tới thăm, nhớ lại lúc tỉnh giấc trên ngực cắm một con dao, có lẽ công chúa đã dùng hết sức bình sinh mà đâm, một người đàn ông học võ cường tráng lại bị một cô gái yếu ớt đâm chết, có lẽ… là tướng quân nguyện ý.

Công chúa giết tướng quân, cũng không còn con nữa, đau đớn mà tuyệt vọng uống thuốc độc tự vẫn.

--- ------ BỔ SUNG THÊM --- ------

Ta thở dài tự đáy lòng, nếu ta và Sơ Không uống canh Mạnh Bà, không thay đổi giới tính thì chúng ta sẽ đầu thai vào tướng quân và công chúa này, mang nghiệt duyên từ nhỏ tới lớn, đúng là một màn khổ tình đầm đìa huyết lệ.

Chỉ tiếc rằng… Chúng ta lại đồng tâm hiệp lực chuyển từ chính kịch sang hài kịch, Lý Thiên Vương, xin lỗi ông nhé.

Da đầu ta chợt nhói đau, Hinh Vân giật tóc ta, ả cười lạnh: “Nhưng không sao, để các ngươi sống không bằng chết cũng là một cách rất tuyệt.”

Nhìn cô nương bị vận mệnh đùa giỡn mà vẫn còn dốc hết lòng hết sức diễn vở chính kịch này, ta lại âm thầm thở dài. Ta tin tự đáy lòng ai cũng đều có một mặt hiền lành chính trực, bị bóp béo thành ra thế này, không phải đều tại cuộc đời ép buộc sao?

Để phối hợp với ả ta tốt hơn, ta đưa ra đề nghị.

“Nhóm lửa lên đi, bằng không ngươi còn chưa chơi đủ thì ta đã chết cóng rồi.”

Hinh Vân nhìn ta một lúc: “Ngươi khác trước đây rất nhiều.”

Tất nhiên, công chúa của một nước gánh vác cả danh dự của quốc gia, sẽ không bao giờ cúi đầu trước bất kỳ ai, còn ta… để nhìn thấy Diêm Vương muộn hơn một chút, tạm thời cúi đầu trước người khác cũng đâu có sao.

“Chuẩn bị, lên đường.” Đột nhiên Hinh Vân lên giọng ra lệnh. Ta thấy đám áo đen nhanh chóng đứng dậy, xếp hàng ngay ngắn, Hinh Vân lạnh lùng liếc ta, đáy mắt đượm vẻ trào phúng: “Nếu Thanh Linh công chúa đã thấy lạnh thì đi cùng với chúng ta có lẽ sẽ khá hơn đấy.”

Ta nhìn Hinh Vân, bỗng có ham muốn kéo ả ta tới suối vàng đi một vòng. Cô nương này đã quá méo mó rồi, nên cho vào lò đúc lại thôi.

Đi theo đám mật thám nước Vệ quả là một công việc cực nhọc, thời tiết rét mướt mà không thể nhóm lửa sưởi ấm cả ngày lẫn đêm, chạy thục mạng cả đêm lẫn ngày, hôm nào cũng chỉ được nghỉ một lát. Cơ thể của vị công chúa này vốn đã không khỏe, nay lại bị giày vò như thế, đầu tiên là trúng gió, sau đó bắt đầu nôn ra máu. Bây giờ ta không còn nhìn rõ thứ gì, chân như bị buộc chì không nâng lên nổi, trừ phi có ai đó buộc dây thừng kéo đi, nếu không ta chẳng nhấc được nổi một bước.

Cuối cùng Hinh Vân cũng quyết định vứt ta xuống nền tuyết lạnh ở nơi hoang vu. Lúc đó ta hy vọng ả có thể giết ta luôn đi còn hơn, ta thoải mái được một chút, dù sao ta cũng không gắng sống nổi hai mươi năm.

Không biết bao lâu đã trôi qua, cơ thể của ta đã tê dại tới độ không còn cảm thấy giá lạnh và đau đớn, mở mắt là nhìn thấy ánh nắng mờ nhòa, nhắm mắt là có thể thấy đường xuống suối vàng ngày càng rõ. Giữa lúc sống chết, dường như có một người đang vội vàng chạy về phía ta, xuyên qua lằn ranh sống chết, xuyên qua cả con đường nhỏ xuống suối vàng. Sau đó…

Tát ta mấy cái rõ mạnh, lắc ta như một tấm giẻ rách: “Dậy! Ngươi dám nhắm mắt thử xem!”

Mẹ kiếp… Có kiểu anh hùng cứu mỹ nhân như ngươi hả? Đã tới muộn rồi mà còn thô bạo.

“Ta đưa ngươi đi tìm thầy thuốc.” Sơ Không bế ta lên, đi được hai bước lại mắng: “Đã bảo ngươi là không được ngủ trên nền tuyết! Không được nhắm mắt trên nền tuyết rồi cơ mà!”

Hắn vừa dứt lời, ta đã cảm thấy đầu mình trống rỗng, thoáng cái đã mất đi ý thức… Vì vậy, nhắm mắt lại trong lòng hắn.

Đường xuống suối vàng trải ra trước mắt ta, không có quỷ sai dẫn đường, không có sự trói buộc, không bị rét buốt và đau đớn tra tấn, ta lặng lẽ đứng bên Sơ Không ngắm hắn. Gương mặt tướng quân đã lún phún râu, có lẽ là vì đuổi theo mấy ngày liên tiếp nên trông hắn hơi tiều tụy .

Người hắn thoáng sững lại, vươn tay sờ lên cổ, ta nghĩ chắc không thấy mạch đập nữa rồi. Rõ ràng Sơ Không biết rằng ta sẽ không “chết”, nhưng vẻ mặt trong thoáng chốc vừa nãy lại khiến ta giật mình nhớ lại Lục Hải Không nhiều năm trước, mọi nỗi đau của chàng trai ấy giấu trong đáy lòng ta, lúc này lại bị Sơ Không vô ý khơi ra.

“Ngốc… này.” Sơ Không nghiến răng, lại khiến ta hoang mang không biết hắn đang mắng hắn hay là mắng ta. Nhưng nỗi đau ẩn chứa trong giọng nói ấy lại khiến ta không thể lờ đi. Nền tuyết, nơi hoang vu có lẽ đã dấy lên hồi ức không đẹp nào đó của hắn.

Ta thở dài, đang định bước lên đường xuống suối vàng thì bỗng nghe thấy Sơ Không nói: “Nếu ngươi còn ở đây, thì nghe cho rõ.”

Ta ngoan ngoãn đứng lại, chăm chú nghe.

“Món nợ này, ta sẽ tự mình đòi về cho ngươi.” Ta gật đầu, nhất định phải thế, đã đến nước này rồi mà Sơ Không không hành hạ nước Vệ thì quá có lỗi với ta. Hắn véo miệng của cái xác kia: “Còn nữa, xuống địa phủ, không được thơm lên mặt Diên Vương.”

Ta bĩu môi, đấy đâu phải là điều ta có thể quyết định. Ngộ nhỡ Diêm Vương ép ta thì ta làm gì được.
Sơ Không ôm cái xác kia một lúc: “Không được thơm, tất cả mọi việc đợi ta xuống rồi nói.”

Nực cười! Hắn xuống Địa phủ cũng phải hai mươi năm sau, chẳng lẽ ta phải đợi dưới đó hai mươi năm? Ta… phải chuồn trước thôi… trước khi bước lên đường xuống suối vàng, ta ngoảnh đầu lại liếc nhìn bóng dáng xa dần của Sơ Không.

Cô đơn, lẻ loi. Bóng lưng thẳng tắp đó như thể không một thứ gì đè nổi, vừa bướng bỉnh lại vừa kiên cường.

Ta bỗng cảm thấy, đợi hắn hai mươi năm, hai mươi năm, có lẽ cũng chẳng sao…

Xuống dưới Địa phủ, ta nhìn tấm hoành phi lớn của U minh Địa phủ mà thở dài hồi lâu, sau đó ôm tâm lý chết chắc, nước mắt rơm rớm bước vào điện Diêm Vương trong sự chú ý của đám tiểu quỷ.

Đẩy cánh cửa lớn của điện Diêm Vương ra, không ngờ rằng ta không hề nghe thấy tiếng ngáy ngủ và tặc lưỡi của Diêm Vương. Chỉ có mình phán quan đang vùi đầu vào đống công văn trên cái bàn nho nhỏ cạnh cái thư án to đùng của Diêm Vương múa bút thành thơ, ngay cả khi ta vào ông ta cũng không thèm nhìn ta một cái, chỉ ném ra đôi câu: “Có gì nói đi.”

“À… ta lại tới rồi.” Vừa nói xong, cuối cùng phán quan cũng chịu nhấc đầu lên khỏi đống núi trên bàn, liếc mắt quan sát ta, sau đó tiếp tục làm việc miệt mài: “Ừ, thấy rồi.”

Ta không ngờ lại xử lý qua loa như thế. Ta đợi một lát, nghĩ bụng đau dài không bằng đau ngắn, quyết tâm hỏi: “Diêm Vương đâu? Ta tới nhận phạt.”

Phán quan đáp lạnh te: “Lên Thiên giới công tác rồi, vẫn chưa về.”

Mắt ta sáng ngời: “Vậy ta có thể đi đầu thai luôn mà không cần để ý tới ông ấy không?”

Phán quan lại liếc ta một cái lạnh cóng, tỏ thái độ chán ghét kiểu “Ngươi mơ à”: “Ngoan ngoãn đợi dưới Địa phủ.”

Ta thất vọng tràn trề, thở dài hỏi: “Vậy ta còn phải đợi ông ấy bao lâu?”

“Một ngày trên trời bằng một năm dưới đất, Diêm Vương sắp đi được một năm rồi, cùng lắm người chỉ ở trên Thiên giới ba ngày thôi, không lâu đâu.”

Chẳng qua cũng chỉ mất hai, ba năm dưới hạ giới thôi! Thần tiên bất tử, đợi hai, ba năm đâu tính là lâu, nhưng sống bao nhiêu kiếp người trần bấy lâu nay, ta cũng dần để ý tới thời gian.

Hai, ba năm… chắc cũng đủ để Sơ Không chỉnh đốn nước Vệ.

Ta ổn định lại tâm trạng bản thân, đang phấn khởi định ra khỏi điện Diêm Vương, nhân hai, ba năm rảnh rỗi dạo chơi Địa phủ, bỗng nghe thấy phán quan lạnh lùng gọi ta lại: “Ngươi đi đâu đấy?”

“Ta định làm một chuyến nghỉ dưỡng dài hạn dạo chơi U minh Địa phủ.”

“Nghỉ dưỡng dài hạn?” Phán quan nghe thấy từ này mắt lóe lên một tia sáng màu xanh, hùng hổ hất chồng công văn xuống đất: “Ngươi dám nhắc tới nghỉ dưỡng dài hạn trước mặt ta! Ngươi có biết vì Địa phủ thiếu người nên quỷ ở đây một năm không có lấy một ngày nghỉ không! Ngươi có biết thức suốt đêm làm việc mà không được thêm một đồng không! Ngươi có biết bị bệnh mà vẫn phải làm việc là chuyện vô cùng bình thường không! Vậy mà ngươi dám làm chuyến nghỉ dưỡng dài hạn dạo chơi ở chốn Địa phủ bận rộn này! Được lắm được lắm, ta hiểu rồi, mấy vị tiên nhân các người xuống đây đầu thai chuyển kiếp là để tra tấn chúng ta chứ gì, được lắm được lắm, ta hiểu rồi. Đợi Diêm Vương về, ta nhất định phải bắt người ép ngươi liếm giày cho lũ quỷ sai, để cho ngươi biết mùi vị cay đắng là như thế nào…”

Ta day trán, vội vàng xua tay: “Ta biết rồi, ta biết rồi, ông muốn ta giúp chuyện gì, ta giúp.”

Phán quan ngồi về chỗ, vừa viết gì đó vừa nói: “Đầu tiên giúp ta nhặt đống công văn dưới đất lên, trên bàn của Diêm Vương có một số tài liệu cần đóng dấu, đống bên trái có thể đóng dấu, đống bên phải cần gạch chéo, ngươi chỉ cần làm việc này là được.”

Coi như ta đang làm việc thiện tích đức vậy, nghĩ vậy nên ta ngoan ngoãn đi lên chỗ của Diêm Vương, nhưng vừa nhìn thấy đống công văn chất đống trên bàn ta lập tức ngơ ngác: “Này… Sao bình thường Diêm Vương rảnh rỗi vậy?”

Phán quan đáp mà mặt tỉnh bơ: “Đó là vì người luôn vứt hết lên đấy. Nếu ta không nhân lúc người đi công tác mà dọn dẹp lại, thì trên đấy cái gì cũng có.”

Ta quả quyết nói: “Nếu đã vậy thì ông quét dọn làm gì, làm như không biết ở đây có mấy thứ đó là được rồi.”

Phán quan lạnh lùng nhìn ta, ta thức thời ngồi xuống bắt đầu làm việc. Nhưng thực tế chứng minh, ta và Diêm Vương giống hệt nhau, quả thực không thể làm cái công việc tẻ nhạt này được.

Chưa làm tới ngày thứ bảy ta đã ngó đông ngó tây không thể tập trung, ta cũng hơi hiểu vì sao mỗi lần thấy ta và Sơ Không xuống Địa ngục, Diêm vương lại hớn hở như thế, đó là vì cuộc sống ở Địa phủ quá mức buồn tẻ, muốn tìm cái gì đó vui vui thật khó…

Nằm bò trên bàn của Diêm Vương, có thứ gì đó cứng cứng chọc vào mặt ta, ta tò mò đẩy đống công văn ngổn ngang ra thì tìm thấy một cái gương trên đó. Cái gương này trông quen quen, ta hỏi phán quan: “Đây là gì?”

Phán quan ngẩng đầu lên liếc một cái: “Gương kiếp trước. Ngươi ngoan ngoãn làm việc đi.”

Ta tảng lờ nửa câu sau của ông ta, hỏi tiếp: “Nó có tác dụng gì?”
“Nhìn thấy kiếp trước kiếp này của người ngươi muốn thấy. Đã bảo ngươi ngoan ngoãn làm việc đi rồi cơ mà!”

Ta gật đầu, lại tảng lờ nửa câu sau của ông ta, sau đó mở to mắt nhìn vào tấm gương, giật mình nhớ ra không phải trước kia Diêm Vương muốn dùng thứ này để cho ta xem kiếp Lục Hải Không đó sao, mà lúc đó ta lại không dám xem, bây giờ… cũng không dám.

Ta đang nghĩ thì đột nhiên mặt gương lay động, ta nhìn thấy một gương mặt quen thuộc, đó là tướng quân Không. Hắn mặc áo giáp cưỡi trên lưng chiến mã, khí phách của hắn cùng tước vị tướng quân hòa quyện một cách kì diệu. Ta bỗng không dám tin người đàn ông trong gương này lại chính là Sơ Không vừa vênh váo vừa đê tiện mà ta cực kì thân thuộc. Thì ra ở nơi ta không nhìn thấy, Sơ Không lại có nét mặt này, dáng vẻ của hắn quả thực y chang Lục Hải Không lưng mang hận thù mà lòng lại dịu dàng như nước…

Chí ít, theo ta thấy là vậy.

“Giết!” Hắn vung thanh kiếm dài chọc thẳng lên trời cao. Tiếng vang ầm ĩ và tiếng hét của vô số người giữa lằn ranh sống chết truyền rõ ràng vào tai ta, sát khí như xuyên qua cả mặt gương khiến ta sởn da gà.

Ta úp gương xuống, không muốn nhìn tiếp.

Mấy ngày tiếp theo không ngờ ta lại có thể bình tĩnh liên tục ngồi làm công việc đóng dấu gạch chéo, hoặc có lẽ là ta chưa hề bình tĩnh, mà vẫn luôn trong trạng thái thẫn thờ. Cuối cùng cũng có một ngày, ta do dự vừa cộp dấu vừa hỏi phán quan: “Ông nói xem, Sơ Không có nhớ chuyện ở kiếp Lục Hải Không không?”

Phán quan lườm ta: “Những chuyện ở cái kiếp ngươi uống canh Mạnh Bà ấy ngươi có còn nhớ không?” Ta gật đầu, phán quan hừ lạnh: “Vậy không phải xong rồi sao.”

“Nhưng… chuyện ta muốn nói là.” Ta đắn đo từ ngữ một lát, “Vậy tình cảm ở kiếp đó có lưu lại không?” Theo ta thấy, cái mà Tường ngố để lại cho ta không chỉ có sự dựa dẫm vào Sơ Không, còn có một sự tin tưởng kì lạ dành cho hắn nữa.

Mặc dù ta vô cùng lí trí cảm thấy kiếp đó Tường ngố dựa dẫm nhầm người rồi.

Đối với vấn đề của ta, phán quan đáp như đinh đóng cột: “Nếu người ngươi hỏi là Sơ Không thần quân, ta chỉ có một đáp án.” Ta mở to mắt nhìn ông ta, phán quan trả lời: “Ngươi mù à? Mà không thấy thần quân vẫn thích ngươi.”

“Thích.” Mặc dù ta luôn đùa câu này với Sơ Không, nhưng là khi nghe người khác nói toạc ra như thế, mặt ta lại ửng đó: “Là là là… là thế sao, à, thì ra là thế thật, ta còn toàn nói đùa… thì ra là thế thật… hắn thích, thích thích thích ta thật. Đáng… đáng ghét! Xấu hổ quá!”
 

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#26
Chương 25:

Miệng phán quan giần giật: “Ngươi giả vời ngây thơ gì chứ, kiểu đó không hợp với ngươi.”

Ta bực mình nghẹn họng: “Ông cho ta giả vờ một tí thì sao, đột nhiên nghe thấy vậy, chút nữ tính còn sót lại của ta cũng biết xấu hổ chứ, ông cho nó một cơ hội không được à!”

“Vậy ngươi cứ tiếp tục đi.”

Ta quay ngoắt đi, hai má quả thật hơi nóng lên. Ta nghĩ… chắc tâm trạng này Tường ngố để lại cho ta thật rồi.

Nghỉ ngơi một lúc trên bàn, ta lại mò cái gương kiếp trước ra, thậm chí ta còn chưa kịp định hình được mình đang nghĩ gì thì mặt gương đã gợn sóng, gương mặt của tướng quân Không lại hiện lên. Lúc này hắn đang bắt chéo chân ngồi trên ghế bành như ông lớn, trở lại dáng vẻ đê tiện khi xưa, khác hẳn hồi ở trên chiến trường mấy hôm trước. Mà giờ trước mặt hắn một cô gái bị trói gô lại ném trên mặt đất, ta nheo mắt nhìn, không ngờ người đó lại là Hinh Vân.

Sơ Không và Hinh Vân…

“Ngươi nói xem, ngươi thích gì?” Sơ Không nhấp một ngụm trà, đưa mắt nhìn Hinh Vân.

Dù trong tình huống này, nhưng trước mặt Sơ Không, Hinh Vân vẫn không quên mím môi cười khẽ: “Thiếp thích gì, không phải tướng quân biết hết sao?”

Ngụ ý là thứ nàng ta thích chính là tướng quân. Ta bĩu môi, nếu ta mà còn ở trong cơ thể tướng quân thì chắc ta tè luôn ở đó quá, sau đó hỏi nàng ta xem thích hay không thích, phá hoại triệt để hình tượng của tướng quân trong lòng nàng ta là kế sách tốt nhất.

Sơ Không nghe nàng ta nói vậy, gật đầu: “Nói thật, ta quả là đã đi điều tra kĩ xem ngươi thích gì. Trâm Lạc Mai bằng ngọc trắng, tràng hạt bằng gỗ Tử Đàn, váy nhung nền xanh hoa trắng… Nếu ta nhớ không lầm thì những thứ đó trước kia ta đã tặng ngươi hết rồi.”

Hinh Vân ngượng nghịu gật đầu, Sơ Không cười tít mắt, nếu ta đoán không lầm thì nụ cười này có nghĩa là âm mưu nào đó của hắn đã thành hình rồi: “Trước kia nàng đi quá vội vã, mấy thứ đó vẫn ở trong biệt việt của ta ở kinh thành, mấy hôm nay ta đã sai người tìm lại cho nàng, nàng xem mấy thứ này có phải là những thứ trước kia mình thích nhất không.”

Hinh Vân không dám tin nhìn Sơ Không, mắt đượm vẻ ngỡ ngàng, nhưng còn cảm động nhiều hơn: “Tướng quân…”

Ta thở dài, cô nương, ngươi thật ngây thơ, sao ngươi có thể tin Sơ Không chứ? Hắn có độc đó, là động vật có độc đó.

“Nàng chắc chắn là những thứ này chứ?”

“Dạ, đúng vậy.” Sự dịu dàng ấm áp trong mắt Hinh Vân đều hóa thành ánh dương.

“Rất tốt.” Sơ Không gật đầu, giọng điệu lập tức thay đổi, lạnh lùng nói: “Đập hết cho ta. Váy không đập được thì xé thành mảnh rồi đốt đi.”

Mắt Hinh Vân ngây ra, trừng mắt nhìn mấy gã đàn ông cao lớn xung quanh đập hết mấy thứ nàng ta yêu thích. Nàng ta ngơ ngác nhìn Sơ Không: “Vì sao? Sở Thanh Huy, chàng đang báo thù ta sao? Vì ta đã hại chết Thanh Linh công chúa?” Nàng ta dường như không kìm chế được nỗi oán hận trong lòng mình, vẻ mặt dần trở nên điên loạn, ánh mắt giống hệt như lúc trước nhìn ta, “Chàng muốn báo thù ta! Là vì con tiện nhân kia! Chàng cho ả tất cả mọi thứ! Địa vị, tiền tài và cả con cái! Chàng cho ả ta hết! Ngay đến cả lần duy nhất của chúng ta chàng cũng gọi tên ả! Ta có gì không tốt! Ta không tốt chỗ nào!”

Sơ Không bình tĩnh nhìn Hinh Vân: “Ngươi chả có chỗ nào tốt, giọng quá chua, lảm nhảm quá nhiều, lòng dạ quá độc ác, điều tệ nhất là, ngươi dám phá hỏng đồ chơi của ta. Ông đây không vui muốn chơi hỏng ngươi luôn, ngươi nói nữa xem, bây giờ ngươi còn thích gì nữa? Còn để ý đến gì nữa? Ta sẽ phá hết cho ngươi xem.”

“Ha ha, chàng muốn báo thù ta, chàng cứ báo thù đi!” Ta thấy rõ ràng là hai người này đang ông nói gà bà nói vịt. Hinh Vân độc ác nói: “Trước kia triều đình tranh đấu chia cắt hai người, không thể ở bên nhau, thì nay hai người càng không thể! Hai người vĩnh viễn không thể gặp lại! Kiếp này, Sở Thanh Huy chàng đừng hòng sống thoải mái.”

Nếu câu này mà lọt vào tai tướng quân thật thì e rằng vẫn có mấy phần sát thương.

Sơ Không cau mày, ngoáy lỗ tai: “Bịt miệng ả lại cho ta, chanh chua kinh người.” Hắn đi một vòng quanh Hinh Vân, nói: “Ngươi nghe đây, ông đây chơi ngươi là vì ngươi nợ ta, ta không ra tay với đàn bà con gái…” Ta lẩm bẩm trong bụng, đồ dối trá. Sơ Không lại nói tiếp: “… Vì thế, hết kiếp này, ngươi đầu thai thì đừng xuất hiện trước mặt ta nữa, nếu không gặp một lần đánh một lần.”

Sơ Không sai người kéo nàng ta ra ngoài.

Hắn ngồi một mình trên ghế bành uống trà, bỗng thở dài một tiếng với đại sảnh không một bóng người, sau đó khẽ lẩm bẩm: “Chắc vẫn chưa thơm đâu nhỉ.”

Cái câu không đầu không đuôi này của hắn lập tức khiến ta ngơ ngác không nói được gì, ngây ngô nghe tiếng lòng mình véo von, cười khúc khích với cái gương. Phán quan bên cạnh bực mình cầm một tập công văn đập xuống đầu ta: “Ngoan ngoãn làm việc đi.”

Ta vui vẻ úp cái gương xuống, nghĩ bụng, thì ra lúc ta không thấy Sơ Không lại thành thực tới độ đáng yêu như thế! Đúng là đồ nghĩ một đằng nói một nẻo.

Nếu bây giờ ta không thấy Sơ Không, chắc cũng sẽ không thể ngừng nhớ hắn được nhỉ? Nếu nói vậy, hình như ta cũng…

Thích hắn…?

Ta vùi đầu vào trong đống công văn, bỗng có chút lo lo không biết cái mặt nóng rực này của ta có thể đốt hết đống giấy trên bàn của Diêm Vương không?

Những ngày làm việc ở Địa phủ, ta thường lén lấy gương kiếp trước giải trí, chớp mắt đã hai năm trôi qua.

Trong hai năm này Sơ Không dẫn đại quân giành lại đất đai bị nước Vệ chiếm đóng, còn nuốt ngược năm tòa thành của nước Vệ. Quốc vương nước Vệ sai người đưa thư xin hàng, Sơ Không xé vụn thư luôn, bắt nước Vệ phải cắt đất đền tiền, còn phải chấp thuận không được xâm phạm Đại Tề trong năm mươi năm. Quốc vương nước Vệ từ chối, Sơ Không lại nuốt thêm ba tòa thành của lão… cuối cùng quốc vương nước Vệ ưng thuận yêu cầu của Sơ Không.

Được hoàng đế nước Tề triệu hồi, Sơ Không khải hoàn về kinh, lần này không còn bất cứ lời đàm tiếu nào xung quanh tướng quân nữa. Ngày hắn khải hoàn nhân gian đổ tuyết, bóng hình cưỡi trên con ngựa cao to nhìn trời, đứng một lúc lâu vẫn không đi. Dáng vẻ ấy của hắn không hiểu sao lại khiến ta cảm thấy thật lẻ loi.

Có lẽ bẩm sinh Sơ Không đã không hợp với tuyết.

Sau khi giành được chiến công vang dội, chắc hắn sẽ sống nốt mười mấy năm sung sướng ở nhân gian. Kiếp sau ta và hắn có thể sẽ thật sự lỡ nhau…

Nghĩ vậy, cuộc sống sau này của ta trở nên bình thản, có thể lười thì cố gắng lười, đợi Diêm Vương về phạt ta xong thì chuồn đi. Nhưng ở Địa phủ quanh năm không có lấy một ngày nghỉ, một hôm, ta đi dạo quanh Địa phủ một vòng theo thói quen thường ngày xong, đang định tới điện Diêm Vương bắt đầu công việc, thì lúc đi bộ tới con đường dẫn tới suối vàng, bỗng thấy một bóng người quen thuộc ở đầu bên kia của con đường dài dằng dặc. Ta trố mắt nhìn hắn, dụi mắt không dám tin.

Hắn cũng nhìn thấy ta, bước chân thoáng dừng lại.

Qua lớp chướng khí của Địa phủ âm u, hai chúng ta nhìn nhau từ xa hồi lâu, không ai cất lời trước.

Cuối cùng hắn nhấc chân đi về phía ta, đứng cách ta ba bước, ta nhìn hắn chăm chú một lát, hai năm chỉ nhìn Sơ Không qua gương, bây giờ đột nhiên thấy người thật, mọi cảm xúc phức tạp khiến ta lại có xúc động nhào tới ôm hắn.

Sự xúc động này khiến lòng ta giật thót, ta vội vàng áp chế cảm xúc, mỉm cười với hắn, chớp mắt đã thấy hai tay hắn ở bên cạnh ta, bàn tay nắm rồi buông, buông rồi nắm, như thể đang kìm nén xúc động gì đó, lẽ nào… hắn cũng muốn ôm ta?

Ta cười rạng rỡ: “Này! Lâu rồi không gặp, ở nhân gian ngươi làm được lắm…” Ta còn chưa nói xong, một tên tiểu quỷ đột nhiên chạy tới từ phía sau đâm sầm vào ta, ta loạng choạng một bước. Ngay sau đó tên tiểu quỷ thứ hai cũng va vào ta, ta lại loạng choạng thêm một bước nữa, tên quỷ thứ ba lại đụng vào ta, ta lại loạng choạng thêm một bước nữa, lảo đảo bổ nhào vào lòng Sơ Không.

Mấy tên quỷ đâm vào ta liên tiếp chạy như điên về phía suối vàng, thoáng chốc đã không thấy tăm hơi đâu, để lại ta xấu hổ va vào lòng Sơ Không, hai cánh tay của hắn vòng qua lưng ta, khẽ ôm lấy ta…

Ôm rồi, ôm thật rồi!

Má ta nóng lên, nhưng không hề có ý định giằng khỏi tay Sơ Không, để mặc hắn ôm ta, không ngờ hắn cũng không nói gì, không buông tay, chỉ khẽ ôm lấy ta.

Cảnh… cảnh tượng này nhìn thế nào cũng thấy thật mờ ám…

“Sơ Không.” Nhịn hồi lâu, cuối cùng ta cũng bỏ qua thể diện hỏi: “Đây là ý gì?”

Mãi lâu trên đỉnh đầu mới vang lên một tiếng hừ lạnh vênh váo: “Ông… chẳng qua tay ông bị chuột rút, tạm thời không buông được thôi. Ngươi đừng nghĩ nhiều!”

“Ta… chẳng qua chân ta bị chuột rút, dựa tạm ngươi một lúc thôi, ngươi đừng nghĩ nhiều.”

Nước sông Vong Xuyên ngân nga ca điệu vui tươi bên tai ta.

Vòm ngực của Sơ Không mang theo hơi ấm trong ký ức, khiến ta như quay lại căn phòng nhỏ trên Phong Tuyết sơn trang, lẳng lặng nằm cùng giường với vị sư phụ duy nhất của kiếp đó, toàn tâm toàn ý nương tựa, tin tưởng và yêu thương bằng cả tấm lòng.

Cảm giác là lạ cứng ngắc dần biến mất trong vô thức, ta vươn tay ra, đang định vòng tay ôm lấy eo Sơ Không thì bỗng một giọng nói quen thuộc mang theo sự hưng phấn kì lạ vang lên từ đầu kia suối vàng: “Ôi chao! Ta đang thấy gì thế này? Mù cả mắt rồi! Hai kẻ oan gia đang ôm nhau đó à!”

Câu đó chẳng khác gì đất bằng nổi sóng, ta và Sơ Không hoảng hốt đẩy phắt nhau ra, vẫn chưa hoàn hồn nhìn người vừa đi tới.

Diêm Vương đi công tác trên Thiên giới về vẫn còn mặc bộ lễ phục rườm ra, lão vuốt cằm, mở to đôi mắt sáng quắc nhìn đi nhìn lại giữa ta và Sơ Không, có lẽ là vì vừa mới đặt chân về Địa phủ đã gặp ta và Sơ Không nên mặt mũi mới vui vẻ như thế.

“Các ngươi đừng lo, ta có phải là kẻ thứ ba chen chân vào đâu, các ngươi cứ tiếp tục đi, lúc nãy ta thấy các ngươi ôm nhau say đắm quá.”

“Ai! Ai ôm nhau say đắm với ả!” Sơ Không đứng cạnh ta bạnh quai hàm hét lên, “Ông đây… Chẳng qua là ông đây bị chuột rút thôi! Chỉ là vì bị chuột rút thôi!”

Ta cũng cố bạnh mồm ra hét: “Ai thèm ôm tên này chứ! Chẳng qua là ta cũng bị chuột rút mà thôi!”

“Ta biết mà, ta biết mà, ta biết cả mà.” Diêm Vương cười một cách đê tiện gật đầu liên tục: “Thanh niên mà, phải hành hạ nhau mới hay.”

Diêm Vương thấy chúng ta hành hạ nhau ắt hẳn là vui trong bụng lắm. Ta nể mặt không vạch trần lão, dẫu sao ta và Sơ Không đều không sống được hai mươi năm ở dưới nhân gian, còn phải chịu sự trừng phạt của lão nữa… Ta còn chưa nghĩ xong thì đột nhiên Sơ Không kéo vai ta, nghiêm túc nhìn chòng chọc vào ta: “Ngươi thơm chưa?”

Ta tròn mắt, ngơ ngác hồi lâu. Hắn… hắn đang quan tâm tới ta đúng không? Thấy tướng quân Không qua gương kiếp trước, sao ta không hiểu suy nghĩ trong bụng hắn. Đối mặt với tình cảm rõ ràng mà từ trước nay đều giấu nơi góc tối, tất nhiên là ta hơi xấu hổ.

Ai ngờ đương lúc ta ngượng nghịu, Diêm Vương lại vuốt cằm, cười phúc hậu: “Thơm rồi.” Bàn tay nắm vai ta bỗng dưng siết chặt, mặt Sơ Không lập tức xanh lét. Diêm Vương vẫn cười phúc hậu, “Còn thơm rất mạnh ý chứ.”

Bàn tay nắm vai ta của Sơ Không lại siết chặt, hắn nghiến răng nói: “Ngươi không thể đợi ta…”

Ta… vẫn đợi ngươi mà. Đương nhiên câu này ta không nói nổi, chỉ lừ mắt nhìn Diêm Vương, lạnh lùng hỏi: “Ta thơm bao giờ!”

Diêm Vương tiếp tục cười phúc hậu đáp: “Ngươi ở Địa phủ nhớ chàng từng ngày, không gặp chàng, vì chàng mà héo hon, trông giờ sọp hơn hẳn, chắc chắn là gầy đi rồi, ta nói đúng không?” Ta nhướn mày, Sơ Không buông bàn tay nắm vai ta ra, ngơ ngác một lúc, sau đó giật mình nhận ra hắn đang bị trêu.

Ta thấy rõ gân xanh nổi hằn trên trán hắn: “Diêm Vương, ông dám…” Cây roi dài đỏ sậm phóng vụt qua phía Diêm Vương, Diêm Vương nghiêng người né, vội vàng nói:

“Ấy ấy, ta sai rồi, Sơ Không thần quân chẳng đáng yêu gì cả, đùa thôi mà, đùa thôi.” Diêm Vương bị chiếc roi của Sơ Không ép lui mấy bước liên tiếp, vừa đứng vững đã lại híp mắt cười rộ lên: “Có điều Sơ Không thần quân nặng tình với Tiểu Tường Tử thật đấy, mặt tái xanh hết rồi kìa.”

--- ------ BỔ SUNG THÊM --- ------

Sợ Sơ Không nổi cáu, ta vội vàng ngăn hắn: “Ngươi quên rồi hả, chúng ta vẫn còn phải chịu sự trừng phạt của lão ta đấy…” Sơ Không giật mình, nghiến răng, có chút không cam lòng thu roi lại. Diêm Vương gãi đầu, cũng tỏ vẻ không cam lòng: “Các ngươi không phải lo lắng chuyện đó…”

Diêm Vương còn chưa nói xong, thì đột nhiên một luồng tiên khí màu trắng bay từ suối vàng tới. Không khí cát lành như thế khiến một kẻ lâu không được về Thiên giới như ta được tắm trong gió xuân, tinh thần theo đó mà phấn chấn hơn hẳn.

Bên cạnh luồng tiên khí đó là ba tên tiểu quỷ vừa va vào ta, bọn chúng cười tít mắt xoay quanh vị đại tiên đó: “Đại tiên, mời qua bên này.”

“Đại tiên đi thong thả.”

Vẻ mặt hòa nhã thân thiện, khác hẳn với dáng vẻ chạy như điên đâm sầm vào ta vừa nãy.

Đợi người đó tới gần ta mới thấy người trong làn tiên khí trăng trắng đó hóa ra lại là Thái Bạch Kim Tinh. Ông ta không ngoan ngoãn hưởng phúc ở trên Thiên giới, xuống Minh phủ này làm gì?

“Diêm Vương đi nhanh thật đấy, ta không theo nổi.” Thái Bạch Kim Tinh đi tới bên Diêm Vương, lắc đầu thở dài một lát: “Già rồi đi không đặng, chướng khí ở Minh phủ quả là càng ngày càng nặng, lão đây không thở nổi. Sơ Không thần quân và Tường Vân tiên tử ở đây à? Truyền xong ý chỉ của bệ hạ rồi ta phải mau mau trở về thôi.”

Diêm Vương chỉ ra: “Không phải ở đây sao?”

Thái Bạch Kim Tinh nổi tiếng mắt mờ trên Thiên giới, ông ta đi mấy bước về phía ta và Sơ Không, nhìn rõ chúng ta rồi mới gật gù: “Đúng rồi đúng rồi, ý chỉ của bệ hạ ở đây.”

Ông cụ cúi lưng lần mò trong ngực hồi lâu, sau đó gãi đầu nói: “A… ầy… thánh chỉ của bệ hạ đâu rồi? Ai chà, lão già này chẳng lẽ lại làm rơi trên đường rồi?”

Miệng ta giật giật, Sơ Không cũng giật theo ta: “Không phải nó đang ở trong tay áo ông sao?”

Thái Bạch bừng tỉnh: “A, ở đây ở đây, trí nhớ của lão kém quá, hai người đợi một chút, ta đọc cho.”

Sơ Không vội nói: “Đừng, ngài nghỉ ngơi đi, chúng ta tự xem là được rồi.” Nói xong hắn nhận lấy thánh chỉ của Ngọc Đế từ tay Thái Bạch Kim Tinh, vừa mở ra xem lông mày đã nhướn lên, còn nheo mắt lại, gập thánh chỉ lại, nhìn Diêm Vương: “Tốt nhất là ông nên giải thích xem chuyện này là thế nào.”

Ta tò mò thò đầu qua muốn xem thánh chỉ trong tay Sơ Không, ai dè lại bị Sơ Không lườm cho một cái, ánh mắt đó như thể đang nói: “Người lớn bàn chuyện, trẻ con ngoan ngoãn đợi kế bên đi.” Ta cảm thấy mình bị khinh bỉ và ghét bỏ vô cùng.

Diêm Vương sờ mũi: “Ồ, nói tóm lại là dưới tầng địa ngục thứ mười tám có một lỗ hổng, vừa khéo là lỗ hổng đó lại thông với một rặng núi nào đấy, để ngừa việc tà khí dưới địa ngục rò rỉ xuống nhân gian nên lệnh cho ngươi và Tiểu Tường Tử đi lấy đá lấp cái lỗ hổng đó. Vì chuyện này khá khó, nên Ngọc Đế đã cân nhắc chút phần thưởng cho hai người.”

Nghe thấy hai chữ “phần thưởng”, đầu ta lập tức tràn đầy ánh vàng chói lòa, kích động hỏi: “Phần thưởng gì?”

Diêm Vương vuốt cằm, cười mờ ám: “Đáng ra hai người còn phải trải qua ba kiếp tình duyên, nhưng bây giờ nếu hai người hoàn thành được nhiệm vụ này thì không cần phải trải qua mấy kiếp sau nữa. Vừa hay Lý Thiên Vương cũng đang buồn rầu vì chẳng kiếp nào các ngươi chịu ngoan ngoãn đi theo số mệnh ông ấy đã vạch ra nên không muốn viết tiếp tình kiếp cho các ngươi.”

Cách thưởng này khiến ta và Sơ Không đều sửng sốt, không hiểu sao đầu óc ta bỗng trống rỗng…

Theo lý mà nói, ta vẫn giữ ý nghĩ trốn thoát bảy kiếp tình duyên mà độ kiếp, nhưng đột nhiên nghe thấy một cách có thể giúp ta quang minh chính đại thoát khỏi Sơ Không, quay về Tiên giới, tiếp tục làm tiên tử nhàn nhã, thì không hiểu sao ta lại thấy không vui.

Sơ Không bên cạnh cũng trầm mặc không nói một lời.

Diêm Vương tiếp tục nói: “Cân nhắc tới trật tự nhân gian, hai người các ngươi nên dùng cách luân hồi đầu thai về nhân gian thì hơn. Có điều kiếp này các ngươi sẽ dùng chính cơ thể của mình, còn giữ được pháp lực của bản thân, nếu chẳng may bỏ mạng ở nhân gian thì sẽ về lại Minh phủ đầu thai tiếp. Tóm lại khi nào các ngươi lấp xong cái lỗ đó thì lúc đó có thể quay lại tiên thân, trở về Thiên giới.”

Ta liếc mắt nhìn Sơ Không, thấy hắn đang cau mày nghĩ ngợi gì đó, bèn hỏi Diêm Vương: “Muốn lấp cái lỗ ấy thì phải đi lấy đá gì đó, vậy đá đó ở đâu?”

“Trong núi Côn Ngô ở phía tây có một loại huỳnh thạch trắng thuần, tạo thành từ linh khí trời đất, có thể tiêu trừ tà khí của địa ngục, là vật thích hợp nhất để lấp lỗ hổng.”

Ta gật đầu, nhưng Sơ Không lại đột nhiên ném ý chỉ của Ngọc Đế đi, nói: “Không làm, đừng tưởng ta không biết nơi đó có thú Xích Diệm từ thời thượng cổ canh giữ, ai tới gần nó đều bị nướng chín, ta không ngu mà lọt vào cái hố này đâu.”

Thái Bạch Kim Tinh vội vàng nhặt thánh chỉ lên: “Sơ Không thần quân không được như thế, bệ hạ đã chỉ đích danh ngài và Tường Vân tiên tử đi rồi.”

“Đám người trên Thiên giới chết hết rồi hả? Người giỏi hơn ta đầy ra đấy, vì sao nhất định phải đẩy ta và đồ ngốc này vào chỗ mạo hiểm.”

Diêm Vương lạnh lùng đáp: “Đó không phải là vì gần đây chỉ có hai người phạm tội ư, lần này để hai người đi lấy công chuộc tội. Hơn nữa cũng không thể nói là mạo hiểm, dầu gì chẳng may mất mạng thì cũng chỉ xuống Địa phủ thôi.”

Sơ Không nổi khùng: “Ông nghĩ lúc chết không đau hả!”

Hắn đang ra sức chống đối, còn ta lại đang suy tính, theo như Diêm Vương nói thì về bản chất việc đi lấy đá cũng chẳng khác gì trải qua tình kiếp, chỉ khác ở mục đích mà thôi, mục đích của việc trải qua tình kiếp là hành hạ ta và Sơ Không, còn đi lấy đá lại là chắn tà khí, nhân tiện hành hạ ta và Sơ Không luôn.

Bên nào cũng là hành hạ nhưng đi lấy đá thì chúng ta có thể quang minh chính đại không uống canh Mạnh Bà, có thể sử dụng cơ thể và pháp lực vốn có, tiện hơn biết bao nhiêu! Kẻ có pháp lực ở nhân gian được hời nhường nào chứ! Ta lập tức kéo Sơ Không ra sau, nhận lấy ý chỉ của Ngọc Đế trong tay Thái Bạch Kim Tinh, nói: “Ta là một tiên tử hiểu chuyện, Ngọc Đế đã giao trách nhiệm lớn lao này cho ta, ta nhất định sẽ không làm người thất vọng.”

Sơ Không đứng đằng sau kéo tóc ta, bực bội nói: “Ngươi lại muốn ăn đòn à!”

Thái Bạch Kim Tinh ra sức gật đầu: “Cô nương tốt, có trách nhiệm có trách nhiệm.”

Diêm Vương đứng bên tiếp tục lạnh lùng nói: “Ồ, nếu đã vậy thì để mình Tiểu Tường Tử đi lấy đá thôi, Sơ Không thần quân uống canh Mạnh Bà rồi đi trải qua tình kiếp nữa đi, ừm, đây đúng là cách cả nhà cùng vui.”

Sơ Không tức giận nghiến răng ken két, dùng dằng một lát mới giật phăng ý chỉ trong tay ta: “Lấy thì lấy.” Hắn lườm ta một cái: “Khi đó ngươi tránh xa một chút cho ta, không được làm vướng chân ta.”

Ngụ ý là “Ta liều mình, ngươi nấp sau lưng.” Bây giờ ta đã dần hiểu được ý trong lời nói của hắn rồi, ta thở dài một tiếng, đây rõ ràng là câu khiến người khác rất hạnh phúc, vậy mà sao tên này lại dùng cái thái độ gay gắt này để nói thế không biết… Đúng là chẳng thành thật gì cả.

Diêm Vương cười nói: “Ôi chao, không ngờ Sơ Không thần quân lại là một người đàn ông tốt biết thương người khác nhé.”

“Ai thương hả!” Sơ Không trừng mắt nhìn Diêm Vương.

Diêm Vương lắc đầu thở dài: “Chẳng thành thật gì cả, không đáng yêu tí nào.” Ta cũng thở dài theo: “Đúng thế, chẳng thành thật tí nào.” Thái Bạch Kim Tinh cũng gật gù: “Không thành thật, không thành thật.”

Gân xanh trên trán Sơ Không nổi bần bật: “Muốn lấy đá thì mau đi thôi, ông đây không có rảnh kì kèo với các người.”

“Sơ Không thần quân đợi đã! Lão còn một chuyện muốn nói.” Mắt Thái Bạch Kim Tinh bỗng sáng ngời, lanh lẹ tới bên cạnh Sơ Không, thì thầm nói: “Sơ Không thần quân biết đấy, giờ Thiên giới đang mở ván cược xem cuối cùng ngài và Tường Vân tiên tử có thành đôi không.”

Ta liếc mắt nhìn Thái Bạch Kim Tinh, ác cảm tăng vọt, miệng Sơ Không giần giật: “Mấy người ở trên Thiên giới có rảnh rỗi quá không vậy, nếu rảnh thì không biết đi thu phục thú Xích Diệm ở núi Côn Ngô để chúng ta lấy đá dễ dàng hơn hả!”

“Sơ Không thần quân đừng nóng! Khó khăn lắm Thiên giới mới có một đôi như hai người, tất nhiên là được quan tâm nhiều hơn một chút rồi.” Lão ghé sát vào tai Sơ Không thầm thì: “Theo quan sát và nghiên cứu trước kia của ta, ta đã đặt ba lượng vàng cược hai người sẽ không thành đôi. Sơ Không thần quân nhất định đừng làm ta thất vọng nhé.”

Sơ Không bực mình đẩy đầu Thái Bạch Kim Tinh ra: “Về Thiên giới của ông đi.” Hắn ngoảnh đầu lại gọi ta, “Tiểu Tường Tử, đi thôi.”

Ta sờ khắp người cuối cùng cũng móc ra được mười đồng, nhét vào tay Thái Bạch Kim Tinh, trịnh trọng dặn dò: “Khi về nhớ đặt giúp ta, ta cược cuối cùng chúng ta sẽ không thành đôi, tỉ lệ cược của ván này là bao nhiêu? Bây giờ đã có bao nhiêu người tham gia? Ván này kết thúc thì bao giờ mới lấy được tiền?”

Cổ tay bị siết chặt, Sơ Không túm lấy ta, ta vừa ngẩng lên nhìn đã thấy mặt hắn như ác quỷ: “Ngươi cũng rảnh ghê thật đấy.” Ta há hốc mồm, chưa kịp nói gì hắn đã quay đầu đi, như thể bực bội lắm, lặng lẽ kéo ta về phía cầu Nại Hà.

Lúc đi ngang qua Diêm Vương, ông ta cười tít mắt nhìn ta, nói nhỏ: “Ta đã đặt mười lượng vàng cho các ngươi sẽ ở bên nhau.”

Ta kinh ngạc nhìn Diêm Vương, ông ta vẫy tay với ta, tỏ ý đi đường bình an.

Đợi đã, ta càng giãy giụa Sơ Không càng túm chặt. Lời của Diêm Vương có chút giá trị tham khảo! Đợi đã! Ta đổi ý rồi! Mười đồng cược chúng ta sẽ thành đôi! Thái Bạch Kim Tinh, đừng đi! Ta còn chưa thốt nên lời, Sơ Không không thèm ngoảnh đầu lại kéo ta tới bên giếng luân hồi, không nói một lời đá luôn ta vào trong.

Đợi đã! Mười đồng đó! Mười đồng đó!
 
Last edited:

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#27
Chương 26:
Một khoảng tối đen, ta cảm thấy mặt Sơ Không ở ngay trên ta, môi hắn dính chặt vào trán ta, ta thở hổn hển qua khe hở trên cổ hắn, tay hắn ôm lấy lưng ta, áp ta vào lồng ngực rắn rỏi khiến hai miếng thịt trước ngực ta đau đớn kì lạ.

“Ngươi… tránh ra!” Ta dồn sức vào tay đẩy ngực hắn ra, “Mẹ kiếp, không thở… thở nổi!”

“Ngươi vội cái khỉ gì!” Sơ Không cũng bực, “Ngươi tưởng ta thích dính vào ngươi hả, phải từ từ chứ.”

Ta vẫn thở không ra hơi, cảm thấy tuyết đã tan nhờ thân nhiệt lại thấm vào làn áo mỏng manh, khiến ta run bần bật. Đúng lúc này Sơ Không lại vận khí, ta chỉ cảm thấy hắn ôm chặt ta hơn, sau đó loáng thoáng vang lên một tiếng, hai ta cuối cùng cũng thoát ra khỏi không gian chật hẹp đó, phá đất mà ra… hoặc là, phá tuyết mà ra.

Đứng trên nền tuyết trắng toát, ta và Sơ Không thở hổn hà hổn hển, mấy lớp áo mỏng manh của ta đã thấm ướt, đúng lúc này lại có một cơn gió lạnh buốt thổi qua như muốn biến ta thành cột băng, đúng là vô cùng thê thảm! Còn về phần vì sao hai ta lại lỡ làng tới bước này…

Sơ Không siết nắm tay: “Nếu đây là ý trời thì nhất định là Lý râu xồm cố ý trả thù.”

Ta cực kì tán đồng quan điểm của Sơ Không, Lý máu chó trên trời vì chúng ta không làm đúng theo số mệnh ông ta viết mà hờn dỗi, hơn nữa sau này ông ta không thể viết số mệnh cho chúng ta nữa, thế nên mới nhân lúc chúng ta đầu thai mà ra tay!

Lý Thiên Vương nhỏ nhen bỉ ổi, dám khiến chúng ta vừa đầu thai xong thì gặp tuyết lở rồi bị chôn sống trong đó! Rõ ràng là lấy việc công trả thù riêng! Xấu hổ! Thật đáng xấu hổ!

Ta vừa run cầm cập vừa nói: “Chúng… chúng ta mau đi kiếm mấy cái áo thôi… kẻo chưa lấy được đá đã xuống gặp Diêm Vương rồi.”

Lúc này Sơ Không đã dần ổn định, hắn liếc ta một cái: “Ngươi không biết dùng tiên lực chống lạnh à?”

Ta sửng sốt, gõ lên đầu, làm người phàm mấy kiếp khiến ta quên khuấy chuyện mình cũng biết tiên pháp. Ta vội niệm một khẩu quyết, xua tan khí lạnh quanh người, sau đó ngoảnh đầu nói với Sơ Không: “Tuy ngươi nhắc nhở ta dùng tiên lực chống lạnh là chuyện tốt, nhưng lại không nghĩ tới nhân cơ hội này mà lợi dụng ta.” Ta lắc đầu thở dài: “Chẳng trách bị ế.” Đây là thủ đoạn cua gái, mà hiển nhiên thủ đoạn của Sơ Không không cao bằng ta được.

Sơ Không nhìn ta chằm chằm một lát, sau đó đáp tỉnh bơ: “Ngươi thì có gì cho ta lợi dụng.”

Khóe miệng ta giần giật, hình như tên này chẳng có ý gì với ta thì phải, mồm miệng như bôi hạc đỉnh hồng ấy.

Ta lườm hắn đầy ghét bỏ: “Chẳng trách bị ế!” Nói xong ta quay người bỏ đi, đi được mấy bước, không nghe thấy tiếng bước chân Sơ Không đuổi theo trên nền tuyết, ta thắc mắc, ngoảnh đầu lại nhìn thì thấy Sơ Không thẫn thờ đứng yên đó, một tay sờ môi, một tay ôm ngực, hoang mang nhìn cái hầm tuyết chúng ta vừa nhảy ra ngoài, không hiểu sao má lại ửng đỏ.

Ta giật mình, vội vàng quay đầu đi không dám nhìn hắn, chỉ thấy trán và ngực mình đều nóng lên.

Đúng, đúng là cái tên nghĩ một đằng nói một nẻo, gì mà không lợi dụng… rõ ràng hắn đã lợi dụng đủ rồi!

Ta và Sơ Không tìm mãi mới thấy con đường nhỏ xuống núi bị tuyết vùi lấp, tuy đi xuống theo đó nhưng ta lại dần cảm thấy có gì đó là lạ, nhìn mặt trời đang ở chính giữa, ta hỏi Sơ Không: “Nếu nơi đây đã có đường xuống núi thì có nghĩa là hàng ngày có rất nhiều người lên núi, trong điều kiện thời tiết thế này dù không thấy thôn xóm dưới núi thì cũng phải thấy khói bay lên chứ.” Ta chỉ lên mặt trời trên đỉnh đầu, “Giờ này rồi chẳng lẽ lại không có nhà nào thổi cơm?”

Sơ Không cũng đứng lại, cau mày suy nghĩ một lúc, bỗng nhiên nói: “Ngươi có thấy tuyết trên núi này có gì đó là lạ không?”

Ta nghiêm túc nhìn hắn: “Không thấy.”

Sơ Không bó tay: “Thôi đi, ta ngốc nên mới hỏi ngươi.” Hai chúng ta lặng lẽ đi một lát. Ta nhìn ngó xung quanh, nhận ra trên nền tuyết lại trộn lẫn những thanh gỗ vụn một cách kì lạ, đang suy nghĩ thì đột nhiên một thanh gỗ đập vào lưng Sơ Không, Sơ Không không để ý tới ta, đanh giọng nói: “Ngọn núi tuyết này không ổn, có kẻ bày trận ở đây.”

Ta ngơ ngác: “Nhưng ta có thấy chỗ nào có trận pháp đâu.”

“Đương nhiên ngươi không thấy rồi.” Sơ Không vẫn khinh bỉ ta, “Ngươi nhìn tuyết bên đường đi, sắp xếp gọn gàng, y như có người vừa quét dọn, cứ cách một đoạn lại có một tảng đá to đặt bên đường. Nhìn kĩ xem, khoảng cách giữa tảng đá này và tảng đá trước là cố định.”

Ta ngoan ngoãn quan sát xung quanh theo lời Sơ Không, sau đó giật mình, sắc mặt thoáng thay đổi: “Từ lúc chúng ta xuống núi vẫn luôn có mấy thứ này, có kẻ dùng cả một ngọn núi để bày trận? Kẻ đó muốn làm gì? Dời cả ngọn núi này ư?”

“Nếu chỉ nhằm vào ngọn núi thì còn may…” Sơ Không muốn nói lại thôi, đúng lúc chúng ta đang suy ngẫm, thì đột nhiên tảng đá ven đường lóe lên một ánh sáng màu đỏ như máu, tảng đá hiện lên phù chú vẽ những kí tự mà ta không hiểu, mắt Sơ Không sầm xuống: “Là Thị Huyết trận, nó sẽ hút cạn máu của tất cả vật sống có mặt trong trận!”

Ta vội vàng níu lấy vạt áo của Sơ Không, dính chặt vào lưng hắn: “Vật sống, kể cả chúng ta?”

“Ngươi nghĩ sao?”

Ta ngẫm nghĩ kỹ càng một lát, “Ta thật sự không biết có bao gồm chúng ta không.”

Vì vậy Sơ Không cũng im lặng.

Ta càng dính chặt vào lưng hắn, Sơ Không phất tay, chiếc roi dài màu đỏ hiện lên trong tay hắn, hắn quay đầu lại nhìn ta: “Rốt cuộc ngươi không có bản lĩnh hay là đồ ngốc hả, đã khôi phục tiên thân rồi mà còn sợ cả loại trận pháp này, tìm mắt trận rồi phá nó đi là xong.”

Nghe Sơ Không nói vậy, ta thoáng sững sờ, thật ra nếu hôm nay chỉ có mình ta rơi vào trận pháp này thì ta chưa chắc đã phản ứng thế này, nhưng khi thấy Sơ Không đứng thẳng lưng ở nơi đó, ta lại bất giác nấp vào, như thể đó đã trở thành một hành động mà ta không thể ngăn cản.

Tất nhiên còn lâu ta mới nói chuyện này cho Sơ Không: “Ngươi nghĩ ta muốn trốn sau lưng ngươi lắm à? Nếu không phải ngươi trước kia quất nát cái quạt tròn của ta, khiến ta không có pháp khí hộ thân thì ta sẽ đứng phía sau ngươi sao?”

Sơ Không trầm mặc hồi lâu, hừ lạnh: “Chẳng phải chỉ là một cái quạt rách thôi sao, ấy thế mà đồ quỷ nghèo nhà ngươi lại ghi thù với ta lâu như thế, lúc về đền ngươi một cái là được chứ gì.”

Mắt ta sáng ngời, vội vàng túm tay Sơ Không: “Là người nói đấy nhé! Chúng ta thảo luận xong rồi đó! Ta muốn có cái quạt Cẩm Vân do Chức nữ làm, loại tốt nhất.” Sơ Không khinh bỉ bĩu môi, “Đồ không có mắt thưởng thức.”

“Ông lớn có mắt, ngài tìm một cái tốt hơn đền cho ta đi, ta chắc chắn không từ chối…”

Chưa dứt lời thì đột nhiên Sơ Không túm lấy vai ta kéo ta sang bên cạnh rồi nhảy lên cao. Ta còn đang ngơ ngác thì bỗng nghe thấy tiếng một âm thanh kì lạ vang từ phía dưới.

Ta cúi đầu nhìn thì thấy từ nơi chúng ta vừa đứng đột nhiên mọc ra mấy cái xích tu, quăng quật trên không giống như muốn đập nát mọi thứ chúng tóm được.

Ta hỏi: “Đó là cái gì?”

“Trận pháp khởi động rồi.” Sơ Không đanh giọng: “Tìm mắt trận.”

Ta ngửa đầu thấy một chùm sáng lấp lánh ánh vàng trên đỉnh núi hoàn toàn không ăn nhập với khung trời xanh, ta chọc chọc tay Sơ Không: “Ở đằng kia, Sơ Không, phía trên!”

“Ngươi đợi ở đây!” Sơ Không không nói gì nữa, thả tay ra, bay thẳng về phía mắt trận, ta đứng trên không vẫy tay với bóng lưng của hắn: “Cố gắng nhé!” Tới khi hắn đấu với mắt trận rồi ta mới giật mình nhận ra lúc nãy ta sai bảo hắn tự nhiên như thế mà hắn lại không thấy gì lạ.

Đất rung dữ dội, phát lên những tiếng nặng nề, mắt trận động rồi. Ta ngẩng đầu nhìn Sơ Không trên đỉnh núi, vì cách rất xa nên ta không nhìn rõ vẻ mặt của hắn, nhưng có thể tưởng tượng được ánh sáng lưu chuyển trong mắt hắn đẹp tới nhường nào.

Quả thực Sơ Không rất giỏi, hơn nữa khả năng của hắn còn vượt qua dự liệu ban đầu của ta, hắn không hề giống thuộc hạ của một vị tiên khác chút nào. Bây giờ ngẫm kỹ lại, hình như Diêm Vương hay là Thái Bạch Kim Tinh, họ đều gọi hắn là “Sơ Không thần quân”, mà cách gọi “thần quân” này rõ ràng đã vượt qua cách xưng hô ứng với chức vị hắn đang đảm nhiệm.

Có lẽ Sơ Không không hề đơn giản…

Mặt đất lại rung chuyển, nhưng không phải là nơi có mắt trận, mà là một nơi cách ta không xa, đột nhiên có một con vật chui ra khỏi nền tuyết, người nó phủ một màu tuyết trắng, khoác lên người một bộ lông màu trắng, ngay cả trên trán cũng có lông che khuất đi đôi mắt: “Kẻ nào phá Thị Huyết đại trận của ta!”

Nó gầm lên giận dữ, giọng trầm mạnh. Ta nhướng mày, dùng cả một ngọn núi để bày trận, còn có yêu thú bảo vệ, xem ra chuyện này không đơn giản.

Ta liếc về phía Sơ Không, bây giờ là thời khắc mấu chốt để phá mắt trận, không thể cắt ngang. Con yêu thú trên mặt đất lắc lắc đầu, quệt chân định xông lên đỉnh núi. Ta dịch người tới trước mặt yêu thú, tay bắt quyết niệm chú, dùng tiên khí tạo thành một cái lưới lớn, vung tay ném về phía yêu thú nhốt nó lại.

“Tuy ta không giỏi lắm, nhưng ngươi cũng không thể lờ ta đi như thế chứ.” Ta đi tới trước mặt con yêu thú bị tấm lưới tiên khí bủa vây, khẽ nói: “Đàn ông đang làm việc, sao ta có thể để hắn lo chuyện ở nhà được.” Ta vốn là một người dịu dàng, chu đáo thế mà!

Họng con yêu thú lại vang lên tiếng gầm gừ uy hiếp.

Mặt đất lại rung chuyển, bầu trời trên đầu phát ra tiếng vỡ giòn tan như nứt toác ra, con yêu thú nằm trên mặt đất bỗng nhiên ra sức giãy giụa, như thể đang liều mạng, cái lưới được tạo thành từ tiên lực dưới sự giãy giụa quyết liệt của nó bục rách, một lỗ, hai lỗ.

Không ngờ yêu thú dưới phàm trần lại mạnh tới nhường này. Ta hoảng hốt, sờ khắp người xem có pháp khí gì phòng thân không, nhưng cuối cùng lại nhận ra rằng đúng như lời Sơ Không nói… Ta là một đứa nghèo kiết xác, trên người chẳng có gì cả.

“Ngươi tránh xa nó ra cho ta!” Bên trên vang lên tiếng quát của Sơ Không.

Ta giật mình, chợt liếc thấy một ánh sáng đỏ ngầu lóe lên, ta nhìn kĩ, không ngờ ánh sáng đỏ lại lóe lên từ đôi mắt bị bộ lông rậm che khuất của con yêu thú kia. Nó gầm lên, phá nát cái lưới tiên phủ trên người, sau đó ngoảnh đầu về phía ta. Mồ hôi ta vã ra như tắm: “Thật ra ngươi lơ ta đi cũng không sao đâu.”

Nó lại tru lên: “Kẻ phá trận phải chết!” rồi tung móng vuốt về phía ta. Ta lăn một vòng dưới đất, khó khăn lắm mới né nổi đòn đó, còn chưa kịp định thần thì bộ vuốt thứ hai của nó đã vung tới, tốc độ cực nhanh, hơi quá sức với ta.

Tiếng trận pháp bị phá vang lên ngày càng nhanh, chắc là Sơ Không đang tăng tốc độ phá trận.

Ta niệm quyết, tạo một cái lồng tiên bảo vệ mình trong đó, kéo dài thời gian đợi Sơ Không qua, ai ngờ con yêu quái này như bị điên, vung mạnh móng vuốt về phía ta, ta nổi khùng: “Kẻ phá trận rõ ràng ở bên kia, bây giờ ngươi lại dồn sức đánh ta là sao hả!”

Ta còn chưa dứt lời, lồng tiên đã bị phá vỡ, giương mắt nhìn móng vuốt của con yêu thú kia vung tới có thể đập vỡ đầu ta…

Đúng lúc đó ta bỗng thấy thắt lưng mình bị túm chặt, một bàn tay ôm lấy ta, ta sửng sốt, lúc tỉnh táo lại thì con yêu quái kia đã cách rất xa rồi.

Ta ngẩng đầu lên vẫn thấy Sơ Không đang đánh mắt trận ở trên đỉnh núi, vừa ngoảnh đầu lại thì thấy một bộ cánh sắc tím tung bay trong gió.

“A Tường cô nương?” Giọng người đó đượm vẻ kinh ngạc.

Ta nhìn mặt người đó, nghĩ một lúc, cuối cùng cũng nhớ ra: “A, ngươi là yêu tinh đá nham hiểm, Tử Huy.”

“Nhiều năm không gặp, A Tường cô nương vẫn thẳng thắn như xưa.” Y mỉm cười, khóe mắt cong cong, “Nhưng cô nương có thể còn nhớ tại hạ, đúng là vinh hạnh.”

Ta nhìn y một lát, lại ngoảnh đầu nhìn Sơ Không một lát, đột nhiên nổi hứng nghịch ngợm, ta muốn hét lên nói với Sơ Không rằng: “Tình địch của ngươi tìm tới rồi này!” Ta thật muốn biết khi nghe thấy câu này hắn sẽ phản ứng thế nào…

Một tiếng nổ vang lên giữa trời, ta vừa ngẩng đầu lên thì thấy những đốm sáng vàng tuôn rơi như tuyết.

Thị Huyết trận bị phá rồi.

Ống tay áo của Sơ Không tung bay, đứng trơ trọi trên đỉnh núi tuyết, cơn gió dữ thổi bay chiếc áo và mái tóc dài của hắn, ta không nhìn rõ mặt Sơ Không, nhưng hình ảnh đó đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng ta, ta ôm ngực nén nhịp tim đang đập thình thịch.

Tên này… tự nhiên tỏ vẻ đẹp trai như thế làm gì hả…

Đột nhiên Sơ Không ngoảnh đầu về phía ta, Tử Huy kế bên cười tít mắt vẫy tay với hắn, hét lên: “Sư phụ đại nhân, lâu rồi không gặp.”

Ta không thấy rõ vẻ mặt của Sơ Không, nhưng bỗng cảm thấy mặt đất phía dưới rung lên hai lần. Tử Huy lặng lẽ thả bàn tay đặt trên eo ta xuống, cười nói: “Chết cha, không biết kiếp này sư phụ đại nhân lại mang thân thể của thần quân, không thể chọc vào được.”

Vì thế ta lừ mắt nhìn hắn, thì ra tất cả mọi người đều là ngữ hiếp yếu sợ mạnh.

“Kẻ phá trận phải chết!” Con yêu thú kia còn chưa đi, đứng đó ngửa đầu lên trời tru tréo, ta chỉ vào con yêu thú lông rậm đó hỏi Tử Huy: “Nó gào để làm gì thế, trận đã phá rồi, chẳng lẽ nó nghĩ rằng gào như thế có thể làm chúng ta sợ vỡ mật mà chết sao?”

Tử Huy cười tít mắt: “A Tường cô nương vẫn hài hước đáng yêu như xưa.”

“Ồn chết đi được!” Từ xa đã nghe thấy tiếng quát của Sơ Không, cơ thể hắn vừa nhoáng cái đã không thấy tăm hơi đâu, lúc hiện ra đã đứng trên đầu con yêu thú lông rậm, nó lập tức nhảy bổ lên vồ lấy Sơ Không. Hắn chỉ đứng yên ở đó, không né tránh, tay kết tiên ấn, đập lên đầu con yêu thú lông rậm, con yêu thú to như một căn phòng cứng đờ, lập tức bị đóng khung.

Tử Huy gật đầu khen: “Phép định thân của sư phụ đại nhân quả rất tuyệt.” Còn ta thì kích động tới run cả người, nhào về phía Sơ Không: “Giỏi lắm Sơ Không! Giết nó ăn đi! Ta xẻ thịt, ngươi nhóm lửa chuẩn bị nướng!”

“A Tường… cô nương…” Tiếng gọi của Tử Huy bị ta ném ra xa, ta chạy tới bên con yêu thú lông rậm, sờ bộ lông mềm mượt của nó: “Bộ lông này chắc chắn được giá lắm, ta nên ra tay từ chỗ nào đây? Không thể để nó rớt giá được.”

Mắt ta sáng như sao, đang lẩm bẩm thì đột nhiên Sơ Không hất tay ta ra: “Của ta bắt được, không cho ngươi ăn.”

--- ------ BỔ SUNG THÊM --- ------

“Vì sao?” Ta nổi khùng.

Sơ Không liếc mắt nhìn Tử Huy đang chầm chậm tới, sau đó hừ lạnh vẻ khinh ghét: “Không phải ngươi có người giúp rồi à, ngươi bảo kẻ đó đi bắt cho ngươi một con đi, con này là ta bắt, không cho ngươi ăn.”

Tử Huy húng hắng hai tiếng, dường như có chút xấu hổ vì bị vạ lây vào cuộc tranh cãi này. Sơ Không bực bội nhìn Tử Huy. Lúc này ta không có hơi đâu mà quan tâm tới y, chỉ nhìn chòng chọc vào Sơ Không, tỏ vẻ cực kì bất mãn hành động trẻ con này của hắn: “Chúng ta còn phải chia anh chia tôi nữa à, ta lột da nó lấy tiền không phải hai chúng ta cùng dùng sao, ta xẻ thịt nó rồi nướng chín không phải cho hai chúng ta ăn sao? Ngươi đột nhiên vênh váo làm gì chứ!”

Sơ Không ngoảnh đầu lại nghĩ một lát, sau đó đưa mắt nhìn ta: “Chúng ta?”

Ta vừa ngỡ ngàng vừa kinh ngạc: “Không thì còn ai!”

Nghe thấy đáp án này, Sơ Không cuối cùng cũng quay đầu liếc ta một cái, miệng cong lên, sau đó đè xuống, xụ mặt nói: “Hừ, được rồi, miễn cưỡng để ngươi làm vậy, ông đây muốn ăn thịt phần lưng, ngươi không được xé hỏng đâu đấy.”

Tên khốn này…

Đối với cái tên cứ dăm ba bữa lại lên cơn này ta cũng chẳng muốn đôi co. Ta chuyển hết sự chú ý sang con yêu thú lông rậm, lượn quanh nó một vòng, đúng là nên bắt đầu rạch từ bụng. Ta sai Sơ Không: “Ngươi lật nó lên.”

Sơ Không chuẩn bị làm thì Tử Huy bỗng nói: “Tại hạ nghĩ rằng…”

“Không có phần của ngươi.” Sơ Không nhìn Tử Huy lạnh tanh, cắt luôn lời y: “Ông đây tính tình rộng lượng, không muốn so đo chuyện trước kia. Bây giờ ngươi biến càng xa càng tốt, đừng để ông đây lại nhìn thấy.”

Tử Huy thở dài: “Ta đang muốn nói, dù gì cũng là yêu thú, hai người ăn nó, chẳng phải hơi…”

Ta khó hiểu nhìn Tử Huy: “Nếu không thì phải làm sao?”

Sơ Không cũng thắc mắc nhìn Tử Huy: “Nếu không thì làm gì nó? Nó là yêu thú, không phải là thần thú, nó trông giữ Thị Huyết trận không biết đã hại chết bao nhiêu mạng người, ăn nó lại không tổn hại âm đức.” Sơ Không nói rất thỏa đáng, xem ra ở lâu với ta tư tưởng của hắn nâng cao lên thật rồi!

Sơ Không vén tay áo, dùng sức lật con yêu thú lại, khiến bốn chân nó chổng vó lên trời, ta nhảy lên bụng con yêu thú, ra dấu ta: “Dao.” Sơ Không lại đưa tay về phía Tử Huy: “Dao.”

Tử Huy thở dài: “Ta chỉ muốn nói là, ăn linh tinh là một thói quen không tốt.” Nói xong y móc một con dao găm từ trong ngực ra, đang đưa dao cho Sơ Không thì đột nhiên rụt tay về, dõng dạc nói: “Dùng dao của ta, phải có phần cho ta…”

Mặt Sơ Không lạnh lùng, ta vội vàng tới trước mặt y: “Rồi rồi, lát nữa cho ngươi cái chân trước.”

Thế là Tử Huy bằng lòng đưa dao qua.

Nhát dao đầu tiên phải nhằm đúng giữa xương quai xanh của con yêu thú, ta vung dao lên đang định đâm xuống thì đột nhiên con yêu thú kia nói một cách khó khăn: “Phá… Thị Huyết trận, quân thượng… sẽ không… bỏ qua cho các ngươi.”

Ta quay đầu liếc mắt trao đổi với Sơ Không, rồi cầm con dao sắc nhọn kề lên cổ nó: “Nào, ngươi thành thật khai ra, quân thượng nhà ngươi là người phương nào, ngụ ở đâu?”

Con yêu thú ngậm miệng không nói, ta và Sơ Không lại nhìn nhau. Hắn sờ cằm: “Có vẻ nó bị kẻ nào yểm bùa rồi, chắc chẳng hỏi được gì đâu, giết ăn đi.”

“Hẵng khoan!” Tử Huy hét lên, “Các ngươi… định ăn nó thật đấy hả? Ta còn tưởng vừa nãy các ngươi chỉ dọa nó thôi…”

Ta liếc Tử Huy: “Bộ trông ta giống giả vờ lắm sao?” Nói xong cắm phập dao xuống, máu văng khắp nơi.

Ngọn lửa tạo thành bằng pháp lực cháy hừng hực, phản chiếu ba bóng người trên nền tuyết. Thịt yêu thú vừa tươi vừa ngon, ta và Sơ Không vuốt ve cái bụng no tròn hài lòng ngồi phịch dưới nền tuyết ợ một cái, duy chỉ có Tử Huy cầm miếng thịt chân trước ta đã hứa cho y mà không ăn tí nào, còn khẽ than: “Các ngươi ăn thật rồi…”

Sơ Không bực mình nói: “Ngươi có ý kiến gì?” Hắn ngừng một lát, có vẻ càng bực hơn: “Ngay từ lúc mới bắt đầu ngươi đã có mặt ở đây là sao! Ai sai ngươi tới! Ai bảo ngươi ở đây! Mau biến đi!”

Tử Huy mỉm cười: “Sư phụ đại nhân giận quá rồi, có điều ta quả thật không ngờ sẽ tình cờ gặp hai người ở đây. Ta vốn đang đi du ngoạn tứ phương thì nghe nói ở phương Bắc có mấy thôn làng đột nhiên biến mất một cách kì lạ, vậy nên ta bèn tới thăm dò, không ngờ hai người cũng ở đây, càng không ngờ rằng hai người chuyển thế rồi mà vẫn ở cạnh nhau, đã thế còn mang thân thể thần tiên, nhớ được kí ức kiếp trước.” Tử Huy tít mắt nhìn ta, “Điều ngạc nhiên hơn là, A Tường cô nương cũng là tiên.”

No cái bụng nên ta cũng dễ tính hơn nhiều, thoải mái thừa nhận: “Kiếp đó quả thật ta ngốc đến chả giống tiên tí nào, ngươi không nhận ra cũng đúng thôi.”

Một quả cầu tuyết đập ngay vào trán ta, ta ngẩn người, bực bội lườm Sơ Không, lại thấy hắn hằm hằm nhìn ta: “Còn ta lại thấy, ngươi bây giờ chẳng khác gì Tường ngố cả.”

Ta cũng hừ lạnh: “Ngươi cũng đâu khác gì kiếp đó! Đã vênh váo còn thích bắt nạt người khác!”

Sơ Không ngoảnh đầu lườm ta, mày nhíu chặt, ta cũng không chịu yếu thế nhìn lại hắn. Đúng lúc đối đầu đó bỗng nghe thấy tiếng Tử Huy cười: “Hai người… thật dễ bị người khác thọc gậy bánh xe.”

Sơ Không vơ một nắm tuyết nhắm thẳng vào mặt Tử Huy, Tử Huy nghiêng đầu là né được: “Phần lớn đàn bà con gái thích đàn ông trưởng thành chín chắn, sư phụ đại nhân thế là không được, nàng nói có đúng không, A Tường cô nương.”

Đối mặt với vấn đề này, ta im lặng một lúc rồi nói thẳng: “Trước kia đúng là thế.” Ta nhìn cái mặt thối hoắc của Sơ Không, sau đó quay đầu đi, nhìn những đốm sao trên trời nói: “Nhưng bây giờ ta lại thấy mỗi người một tính, tính nết của người nào đó cũng rất được.” Má ta hơi nóng lên, ngừng một lát rồi bổ sung thêm: “Ngốc tới mức rất đặc biệt.”

Sơ Không im lặng, Tử Huy cười ngất: “A Tường cô nương thật biết khen người khác.”

“Ai cho ngươi lên tiếng!” âm thanh nghiến răng của Sơ Không lọt vào tai ta, “Hừ, tên yêu quái nhà ngươi trưởng thành thật chín chắn, được lòng người khác, để người ta hồn phi phách tán rồi mà vẫn còn nhớ thương.”

Tử Huy ngơ ngác: “Sư phụ đại nhân có ý gì?”

Sơ Không cười khẩy: “Ta không có thứ đồ đệ trăng hoa như ngươi.” Sơ Không nói câu này ta bỗng nhớ tới nữ quỷ gặp ở trong ảo ảnh động đá. Ta nói: “Suýt nữa thì quên chuyện đó, Tử Huy, ngươi có một người vợ đã mất rồi đúng không? Hồn phách của nàng ta nhờ chúng ta đi tìm ngươi, bảo ngươi về thăm nàng, ngươi mau đi đi, kẻo nàng ta hồn phi phách tán thì không bao giờ gặp lại được nữa.”

Tử Huy hơ miếng thịt chân trước của yêu thú đã nướng chín trong tay thêm mấy lần nữa, rồi cười tủm tỉm đáp: “A Tường cô nương tìm nhầm người rồi.”

Ta ngơ ngác, nhìn Sơ Không, Sơ Không chỉ nheo mắt quan sát y, ta lại nói: “Cô gái đó nhờ ta chuyển lời rằng, A La vẫn ở đây đợi chàng, ngươi không quen nàng ta à?”

Mùi thịt cháy xem lan tỏa trong không gian lạnh buốt, Tử Huy vẫn đáp tỉnh bơ: “Không quen.”

Ta bĩu môi, không nói gì nữa, Sơ Không vừa vung tay lên, tức thì miếng thịt trong lửa bị hất văng ra, lăn lông lốc trên nền tuyết: “Mùi này khiến ta bực mình.”

Tử Huy cười: “Xin lỗi.” rồi nói tiếp: “Tiếp theo hai vị định đi đâu?”

Sơ Không lập tức cảnh giác: “Ngươi muốn làm gì?”

“Dù sao ta cũng chẳng có việc gì, nếu hai vị cần người giúp thì ta có thể dồn hết sức mỏng manh này để báo đáp ơn cứu mạng năm đó của Sơ Không.”

“Không được.”

“Được chứ.” Ta đồng ý, thế là bị Sơ Không quắc mắt, ta khó hiểu: “Người ta chủ động trả nợ sao lại không cần, có thêm một kẻ chạy lăng quăng càng tốt chứ sao.” Nó là tâm nguyện của cái kiếp trước thành kẻ ngốc đó của ta, lúc đó chưa làm xong, bây giờ bù lại cũng hay.

Sơ Không sầm mặt: “Không được, ông đây thích khiến hắn mắc nợ đấy.”

Ta nín thinh, còn chưa kịp cất lời, Tử Huy đã cướp trước: “Tục ngữ có câu, chỉ cần vung được đuốc thì chẳng sợ có góc tường nào không khơi nổi, Sơ Không đang sợ ta ư?” Nghe xong câu này, ta cũng chớp mắt nhìn Sơ Không.

Dưới ánh mắt chăm chú của hai chúng ta, vành tai của Sơ Không dần ửng đỏ: “Sợ con khỉ!” Hắn hét lên, sau đó quay ngoắt đầu lại: “Theo thì theo, ngươi cứ chờ ông đây sai bảo ngươi đi! Chuyện này là ngươi tự chuốc lấy, đừng trách ta không nhắc ngươi! Hừ!”

Vì thế, hành trình tìm đá lấp hố của ta và Sơ Không có thêm một người, hoặc là nói… có thêm một tảng đá.

“Ném y vào lấp hố đi.”

Tử Huy mua cho ta một chiếc áo lông chồn ở trong một trấn nhỏ, ta ấm áp, mỉm cười nhìn Tử Huy. Ngồi trên bàn trong phòng khách của nhà trọ, Tử Huy đi gọi món, Sơ Không đột nhiên đanh mặt nói với ta rằng: “Chẳng phải hắn là yêu tinh đá sao? Mang hắn đi lấp hố đi, vừa trả được cái ơn ta đã cứu mạng hắn, vừa đỡ bớt việc cho chúng ta, nhất cử lưỡng tiện.”

Miệng ta giần giật: “Nói thế sau lưng người ta, ngươi không thấy mình vừa đê tiện lại vừa độc ác à?”

Sơ Không hừ lạnh: “Ta có nói sau lưng tên đó đâu.”

“Sơ Không hà cớ gì lại ghét ta như thế?” Tử Huy đặt một lồng bánh bao xuống trước mặt ta, “A Tường cô nương, ăn đi cho nóng.” Y cười với Sơ Không: “Ta hết lòng hết dạ báo ân mà chỉ đổi lại được câu ấy của Sơ Không, quả là đau lòng. Vả chăng, dựa theo những gì A Tường cô nương kể lại, tà khí ở địa ngục bị rò rỉ, đến độ phải dùng huỳnh thạch tinh khiết lấp đầy mới có thể xóa sạch tà khí. Nếu dùng cơ thể yêu đá này của ta, chỉ sợ càng lấp càng rò ra nhiều.”

Sơ Không thò tay véo cái mặt đang ngậm đầy bánh bao của ta, dù mỡ trên miệng ta có nhỏ xuống tay hắn, hắn cũng không buông: “Ngươi dám nói hết cho tên đó à!”

“Ông ải y uốn úp úng a ao…”

Tử Huy dịch hộ ta: “Nàng nói là, không phải y muốn giúp chúng ta sao?” Sơ Không bực bội cắt ngang: “Ta hiểu!” Rồi hắn buông ra, ghét bỏ lau tay, “Xem ngươi đi, mớm cho tí đồ đã lấy lòng được ngươi rồi, đồ nhu nhược!”

Ta nuốt bánh bao trong miệng, nhìn hắn: “Ngươi có cốt cách thì đừng động vào bánh bao của ta, đừng ở nhà trọ Tử Huy tìm.”

“Ta không thèm ở!” Sơ Không đá phăng ghế đi, đứng bật dậy: “Hôm nay ông ở lầu xanh, các ngươi cứ ở đây đi.”

Ta dõi mắt trông theo bóng hình càng lúc càng xa của Sơ Không, quên cả ăn bánh bao: “Hắn nói, hắn muốn ở đâu?”

“Hình như là lầu xanh.”

Ta gật đầu: “Hắn muốn đi tìm gái.”

Tử Huy nhấp trà: “A Tường cô nương không ghen sao?”

Ta vùi đầu ăn bánh bao: “Hừ, ai rảnh mà ghen! Cho một đêm ngự mười nàng rồi nhiễm bệnh hoa liễu luôn.”

Tử Huy hắng giọng, bỗng cười hỏi: “Nếu đã thích đối phương như thế sao không chịu thẳng thắn một chút? Hai ngày nay ta đi với nàng, Sơ Không giận lắm rồi đấy.”

“Ta thích hắn… trông rõ thế cơ à?”

“Rất rõ.”

Ta im lặng, không biết nên nói gì. Phải rồi, ta luôn thể hiện rất rõ ràng… Sơ Không ngốc nghếch, ngươi nói thẳng ra cho ta, để ta yên tâm và ở bên ngươi thì sao chứ! Ta bực mình lại nhét bánh bao vào miệng, Tử Huy nói: “Nói thẳng với hắn đi, cái tính đó của Sơ Không, muốn hắn mở miệng không phải dễ đâu.”

“Có phải ta chưa từng thổ lộ đâu! Hắn không chịu nói rõ với ta chắc chắn là vì trên Thiên giới còn có một cô nương ngây thơ xinh như hoa đang đợi hắn! Hai người đó còn định cùng đi ngắm sao kìa…” Vừa thốt ra câu này ta cũng giật mình.

Thì ra…

Tự sâu thẳm nội tâm, ta vẫn luôn nghi ngờ Sơ Không.

Mỗi lần ám chỉ, mặt dày nói với hắn rằng hắn thích ta, mỗi lần nói tới bước này, điều mà ta muốn chắc chắn là muốn hắn dũng cảm, nói thẳng với ta, cho ta một đáp án khẳng định.

Nhưng lần nào… cũng không có được câu trả lời thẳng thắn của hắn.

Cách cư xử của hắn, hành động của hắn cũng không chắc chắn bằng một lời khẳng định, “Phải, ta thích nàng.”

Cô nương ngây thơ xinh như hoa tên là Oanh Thời mà ta gặp ở Minh phủ vẫn luôn lặng lẽ ở một góc tối trong lòng ta, nhắc ta rằng, Sơ Không cũng có một vẻ dịu dàng với cô gái khác. Chỉ điều đó thôi cũng đủ hất văng mọi chờ mong ta dành cho hắn.

Ta lấy đũa chọc nát bánh bao, mãi lâu sau mới thốt ra một câu: “Chưa từng có ai mời ta cùng đi ngắm sao.”

“Nếu đã thế, hôm nay A Tường cô nương có muốn cùng đi ngắm sao với ta không?” Ta ngẩng đầu nhìn y, Tử Huy mỉm cười: “Chúng ta cùng tới lầu hoa ngắm sao.”

Ta nhướng mày, chợt cảnh giác với Tử Huy: “Ngươi muốn làm gì?”

Tử Huy cười mập mờ: “Muốn khiến Sơ Không thần quân nói ra những lời trong lòng. A Tường cô nương muốn nghe không?”

“Không muốn…” Nhân thịt trong bánh bao đều bị ta chọcz hết ra, “Mới là lạ…”

Tử Huy đưa ta tới một lầu hoa thật, có điều… ta nhìn cái giá gỗ cao năm tầng, trên giá còn quấn dây hoa rất đẹp, trên đỉnh còn bắc một cái sàn rộng, ta chỉ lên đó hỏi Tử Huy: “Đây là lầu hoa mà ngươi nói đó hả? Đây không phải là cái bệ cho người thị trấn cúng tế sao?”

Tử Huy cười đáp: “Nơi đây được người dân địa phương gọi là lầu hoa, A Tường cô nương muốn lên xem không?”

“Ta muốn nghe Sơ Không nói những lời tự đáy lòng.”

“A Tường cô nương chớ sốt ruột, lát nữa Sơ Không về quán trọ mà không thấy chúng ta thì ngài ấy sẽ tự tìm đến đây thôi. Ta đã dặn tiểu nhị bảo với Sơ Không chúng ta ra đây ngắm sao rồi.”

Ta ngạc nhiên: “Sao ngươi biết hắn sẽ về quán trọ?”

Tử Huy chớp mắt, cười dí dỏm: “Nếu ngay cả điều này cũng không biết thì thật phí trái tim Sơ Không đã cho ta.”

Ta trầm mặc đưa mắt nhìn lồng ngực của Tử Huy, chăm chú một lúc, rồi giật bình rượu trong tay y nói: “Ai mà chả muốn sống, tâm trạng lúc đó của ngươi ta có thể hiểu. Tuy chuyện quá khứ có truy cứu đi nữa cũng chẳng có ý nghĩa gì, Sơ Không không nói, ta cũng không muốn nói. Nhưng Tử Huy, ngươi phải nhớ rằng, trái tim đó là ngươi cướp của Sơ Không. Ngươi đã hãm hại chúng ta một lần khi ta ngốc, ta sẽ không cho phép lại có lần thứ hai.”

“Ồ.” Tử Huy im lặng một lúc, bỗng cười đáp: “Nàng và Sơ Không đúng là một đôi trời sinh. Nàng có biết lời nàng vừa nói, Sơ Không cũng từng nói với ta không. Có điều lần này, ta thực sự chỉ muốn báo ân mà thôi.”

Ta ngẩn người, Tử Huy xoay người nhảy lên đài cao. Ta nhìn bình rượu trong tay, cũng bật nhảy lên theo.

“Ngồi một lát đã.” Tử Huy vỗ lên vị trí gần hắn, ta thoải mái ngồi xuống đung đưa hai chân trên bậc đài cao. Bật nắp bình rượu ra, mùi hương lạnh lẽo của rượu bung tỏa khắp nơi, ta hít một hơi bỗng thấy phấn chấn hơn hẳn: “Rượu ngon! Ngươi mua được ở đâu thế?”

“Không mua.” Tử Huy ngẩng đầu ngắm sao trên trời, “Rất lâu trước kia ta từng tới cái trấn nhỏ bé này. Rượu là ta tự tay ủ, chuẩn bị để dùng cho hôm thành thân của mình.” Miệng ta vừa mới chạm vào miệng chai rượu, vừa nghe thấy câu này thì giật mình nghẹn họng, ta nhịn đau đặt bình rượu xuống, liếc mắt nhìn Tử Huy, lại thấy hắn mỉm cười: “Uống đi, dù sao bây giờ ta cũng không thành thân được”

Nhớ tới nữ quỷ hồn sống trong ảo ảnh mình tạo ra, ta bèn hỏi: “Ngươi không có vợ trước thật à? Không quen A La?”

Hắn mỉm cười: “Đời này ta chỉ yêu một người, nhưng đó lại là người dù ta có moi tim ra cũng không đổi được. Một ngày trước khi chúng ta thành thân, người đó đã bỏ đi mang theo trái tim ban đầu của ta.” Tử Huy nheo mắt nhìn bầu trời sao cao tít tắp, giọng nói xa xăm: “Ta chưa thành thân, chưa có vợ, cũng chưa từng quen A La.”

Nhưng cô gái tên A La đó lại biết Tử Huy.

Nhìn gương mặt nghiêng nghiêng của y, không biết vì sao ta không nói nổi câu này. Hương rượu thanh ngọt quẩn quanh bên chóp mũi, đó là một hương vị vừa nhẹ nhàng lại vừa ngọt ngào, như thể xuyên qua cả thời gian không gian, nói cho ta biết người đã ủ nên bình rượu này khi ấy đã mong chờ thế nào. Ta đưa trả bình rượu lại cho Tử Huy: “Rượu giữ bao lâu như thế, người thưởng thức đầu tiên đương nhiên là bản thân rồi, mùi vị bây giờ chắc chắn khác mùi vị khi xưa.”

Tử Huy cúi đầu, nụ cười bên miệng đong đầy khổ đau: “Không cần thử, ta cũng biết.”

“A ha, đêm hôm khuya khoắt, cô nam quả nữ, trên hoa dưới nguyệt, thủ thỉ nỗi lòng, tâm ý tương thông, rất tốt, rất tốt.” Sau lưng bỗng vang lên một tràng cười quái dị, ta vừa ngoảnh đầu lại đã thấy Sơ Không đứng đó, cây roi dài đỏ sậm trong tay hắn bạo lực phá hỏng cả khung cảnh.

Tử Huy cũng ngoảnh đầu nhìn Sơ Không, rồi lại quay đầu sang nói với ta: “Trong rượu có niềm vui bất ngờ.” Nói xong y túm lấy tay ta nhấc lên trên, bình rượu đổ thốc xuống, hương rượu ngọt ngào lập tức tràn vào miệng ta…

Tiếng quất roi xé gió vang lên vun vút, Tử Huy nhảy lên, khó khăn lắm mới né được đòn này của Sơ Không, y cười tít mắt: “Để hai người ngắm sao thì hơn, ta về ngủ đây.” Nói xong y vung tay lên, biến mất trong màn đêm.

Ta bị sặc rượu, ôm ngực ho khù khụ, nhưng chả mấy chốc một luồng khí nóng đã men theo họng đi xuống dạ dày, sau đó lại xông ngược lên, khiến đầu ta xoay mòng mòng… Khoan đã, trước khi đi Tử Huy đã nói gì? Trong rượu có niềm vui bất ngờ? Đó là rượu y chuẩn bị cho ngày thành thân, trong khoảnh khắc tươi đẹp ấy thì có thể uống rượu gì? Dùng tóc cũng nghĩ ra được!

Nhưng đây là nơi dùng để hiến tế của thị trấn nhà người ta đấy! Y muốn ta và Sơ Không ấy ấy ấy… ấy… ngoài trời sao!

Sơ Không không biết ta uống gì, còn đứng bên cạnh giận dữ mắng ta: “Ngươi quên nhanh thật đấy, kiếp trước ngờ nghệch bị người khác gài bẫy, giờ vẫn muốn bị gài nữa hả? Giúp ngươi chút xíu thôi mà đã lấy được lòng ngươi rồi, giỏi lắm, giỏi ghê cơ!”

Trán ta bắt đầu rịn mồ hôi, tình huống này rất không ổn…

Có lẽ thấy ta mãi không hé răng, Sơ Không ngồi xổm ngay bên: “Ngươi nên… ngươi sao thế?” Mặt hắn đanh lại, đưa tay sờ lên trán ta, trong ánh mắt ẩn chứa sự giận dữ: “Tên đó lại bày ra trò gì!”

“Trong rượu có thuốc.” Ta vốn định lừa Sơ Không đôi câu rồi chuồn, ai ngờ miệng lại như mất kiểm soát, đã thốt ra rồi không bịt nổi nữa.

Sơ Không nghiêm mặt cầm bình rượu lên, cau mày: “Thuốc gì?”

“Xuân…” Ta giơ tay bịt chặt miệng mình lại, nhưng miệng ta như mất kiểm soát, hai chữ kia lách qua răng ta bay vào tai Sơ Không, “Xuân… dược…”

Vẻ mặt nghiêm túc của Sơ Không thoáng nghệt ra. Người hắn đột nhiên mềm nhũn ngồi phịch xuống bên cạnh ta, ngơ ngác đưa mắt nhìn ta, im lặng thẫn thờ. Ta bịt miệng nuốt nước miếng, hồi hộp chờ thái độ của hắn. Nào ngờ hắn lại im lặng một lúc lâu, rồi lại ngơ ngác hỏi ta: “Thế… làm sao bây giờ?”

Ngoài việc giúp ta thì còn gì nữa! Ta gào trong lòng, không ngờ câu này cũng vọt ra khỏi miệng: “Đương nhiên là ngươi giúp ta rồi!”

Sơ Không lại nín thinh, hơi thở ấm áp của ta và Sơ Không phả thành một làn khói trắng trong tiết trời lạnh giá. Chúng ta nhìn nhau một lát, rồi ta đảo mắt đi, hận tới mức muốn vả cho mình mấy cái.

Không được! Vì sao không kìm chế được!

Chẳng lẽ… ánh mắt của ta chuyển qua bình rượu Sơ Không cầm trong tay.

Tay Sơ Không bỗng run lên, bình rượu đã mở nắp lăn trên đài gỗ, lăn lông lốc xuống đài gỗ cao năm tầng, phía dưới vang lên một tiếng vỡ nhỏ. Ta đưa mắt nhìn Sơ Không, lại thấy hắn ngả mình ra sau, mặt đỏ rực như mặt trời mới mọc.

“Giúp, giúp?” Không biết đầu hắn hiện lên hình ảnh gì mà giọng khàn đặc run run.

Dáng vẻ ngượng ngùng này của hắn khiến vành tai ta cũng nóng lên, ta sờ mặt, để bản thân bình tĩnh một lát: “Ngươi đừng nghĩ sâu xa gì vội, có khi trong rượu là thứ khác.”

Ta không biết Sơ Không có nghe thấy lời này không, chỉ thấy hắn đứng phắt dậy, xoay lưng về phía ta. Hắn hít sâu mấy lần rồi vội vàng nói: “Chúng ta về đã, nếu thực sự không có cách nào… Thì ngươi thử lăn trên tuyết xem.”

Nghe xong, ta cảm thấy trọng tâm đã không còn ở chuyện rốt cuộc Tử Huy đưa đã bỏ thứ gì vào trong rượu, ta nghệt mặt nhìn bóng lưng hắn một lúc, lời trong lòng lại thốt ra: “Sơ Không này, ngươi thích ta thật không?”

Lưng Sơ Không cứng lại, hắn im lặng hồi lâu, mới nói: “Nếu không… Ngươi cứ lăn luôn vài vòng dưới tuyết đi. Ta canh cho, không để người ngoài nhìn thấy đâu…”

Ta cụp mắt nhìn nắm tay hết buông ra lại siết chặt đã mấy lượt của mình, một ngọn lửa đang cháy âm ỉ trong lòng, ta kìm nén, cuối cùng bùng nổ sau câu dò xét đó của Sơ Không. Ta đứng dậy, im lặng đi tới trước mặt Sơ Không, Sơ Không ngửa đầu nhìn sao mà không nhìn ta, ta vươn tay kéo vạt áo của hắn: “Sơ Không, chúng ta nằm rồi nói tiếp được không?”

Sơ Không thoáng sửng sốt, ta đẩy tay, ngáng chân hắn. Hắn không hề đề phòng bị ta đẩy ngã xuống đài gỗ, vang lên tiếng kẽo kẹt, ngoan ngoãn nằm đó. Ta ngồi lên cái bụng nhỏ của hắn, túm cổ áo hắn, nhìn hắn từ trên cao.

“Không được!” Mặt Sơ Không đỏ lựng như sắp rỉ máu đến nơi, hắn trợn tròn mắt mạnh miệng nói: “Thuốc có mạnh thế nào ngươi cũng phải chống đỡ cho ta.” Hắn nói xong bèn giãy giụa muốn đứng dậy, ta ấn trán hắn xuống sàn để đầu hắn cố định lại trên đài gỗ. Hình như khiến hắn đau, hắn nhướng mày, tay phải nắm lấy hai cổ tay đang túm vạt áo hắn của ta. Ta bỗng xúc động, bật thốt lên lời:

“Ta thích ngươi.”

Câu này khiến Sơ Không choáng váng, hắn tròn mắt nhìn ta. Bầu trời đầy sao ánh lên đôi đồng tử đen nhánh của hắn, sáng tới mức khiến ta không tìm thấy bóng mình đâu nữa.

Ngay cả ta cũng há hốc miệng, không biết nên nói gì tiếp theo, nhưng bao suy nghĩ rối loạn trong lòng ta lại không thể ngăn được mà thốt lên: “Tuy ngươi vừa ngốc vừa bạo lực, chẳng biết dịu dàng, thậm chí thỉnh thoảng còn muốn đánh ta, trưởng thành rồi mà tính vẫn trẻ con, vừa không chín chắn lại vừa không thông minh, lại chẳng hiểu lòng con gái chút nào, lúc giận lên thì chẳng biết nhường nhịn, tâm trạng bất ổn khó đoán…”

Ánh mắt vốn kinh ngạc mang theo mong chờ của Sơ Không bị ta nói mà co rúm lại.

“Nhưng…” Ta muốn ngậm miệng, nhưng những lời này dường như đã mở một nơi quan trọng nào đó trong đầu ta, khiến ta không thể đóng lại được. Nếu đã như thế… thì nói hết ra vậy.

Ta nghĩ, Sơ Không là một kẻ kiêu ngạo, hắn không nói thì ta sẽ nói, hắn không dám thẳng thắn, cho nên chỉ có ta dũng cảm… Sau đó cạy miệng hắn, ép hắn phải nói.

“Nhưng! Ta vẫn muốn ngươi! Chúng ta hôn cũng hôn rồi, ôm cũng ôm rồi, ngay đến cả cơ thể đối phương cũng động vào hết mọi nơi rồi! Hôm nay ngươi phải theo ta, không theo, cũng phải theo!” Ta túm lấy cổ áo hắn xách mạnh lên, “Nói! Ngươi thích ta! Mau thành thật thừa nhận cho ta!”

Vừa nói xong loạt câu cưỡng ép cực kì trôi chảy, ta nhìn Sơ Không đang sửng sốt ngỡ ngàng, đột nhiên nảy ra một ý nghĩ bất lực. Rõ ràng là ta tới đây để nghe lời trong lòng của hắn, ấy vậy mà hắn chẳng nhả ra câu nào, còn ta lại phun ra cả đống, đúng thật là…

Đầu đuôi lẫn lộn.

“Ngươi đứng lên.” Không biết im lặng bao lâu, Sơ Không đột nhiên nén nhịn nói ra một câu.

Ta vẫn không buông: “Ngươi thừa nhận trước đi.”

“Đã bảo là ngươi đứng lên trước.” Hắn nổi đóa.

Ta cũng giận: “Ngươi thừa nhận rồi ta sẽ tự đứng lên.”

“Đúng là đồ không biết nặng nhẹ!” Còn chưa dứt lời, ta bỗng cảm thấy người mình nghiêng sang bên cạnh, đất trời đảo lộn, lưng ta đặt lên sàn gỗ lành lạnh. Trước mắt là gương mặt u ám của Sơ Không và bầu trời đầy sao. Ta thấy vành tai đỏ lựng của hắn, sau đó cảm nhận được hơi thở nóng rực của hắn phả lên mặt ta, nghe thấy tiếng hắn nghiến răng nghiến lợi nói: “Tiểu Tường Tử, ngươi nhớ lấy cho ta, lần này là ngươi ép ta!”

Môi ta bỗng nóng rực, có thứ gì đó ươn ướt trơn trượt chui vào miệng ta, ngay trong khoảnh khắc đó, nụ hôn mang theo sự mạnh mẽ đặc biệt của đàn ông, dường như cướp lấy hết hơi thở và sinh mạng của ta.

Tên ngốc này… còn dám nói là ta ép hắn?

Trong tình trạng nóng tới nổi điên, chỉ có duy nhất một ý nghĩ có thể khiến ta giữ được chút bình tĩnh… mười đồng kia của ta, đặt nhầm thật rồi!

Nụ hôn nóng ấm dần tiến sâu hơn, ta nghĩ bụng, hôm nay đã nói tới nước này, đã làm tới bước này, nếu không làm tới cùng thì thật là có lỗi với cái mặt dày của mình! Vì thế ta nâng tay lên, ôm chặt lấy hắn, cuồng nhiệt đáp lại nụ hôn nóng bỏng ấy.

Lửa cháy như gặp củi khô, lại như con quỷ đè nén trong lòng bao lâu đã được giải thoát, nụ hôn nồng nàn này không thể ngừng lại được nữa. Ta cũng không thể dò xét suy nghĩ và cảm nhận của Sơ Không, chỉ biết tay hắn đang mân mê trên lưng ta, mang theo sự ngây ngô, vuốt ve qua lại như không biết phải xuống tay chỗ nào, khiến lòng ta ngứa ngáy.

Tuy ta chưa từng trải qua chuyện này, nhưng lúc làm việc ở điện Nguyệt lão cũng thỉnh thoảng thấy cảnh động phòng hoa chúc khi thành thân của các cặp vợ chồng dưới hạ giới qua gương nhân duyên, ta biết bước đầu tiên là phải cởi quần áo.

Ta buông cổ Sơ Không, lần tay tới eo hắn, kéo mãi mới xé rách được đai lưng của hắn. Lúc đó Sơ Không hoàn toàn không chú ý tới việc ta làm gì, ngón tay vẫn trượt trên lưng ta, ta đưa môi cắn lên tai hắn: “Ngươi… chứng minh bằng thực tế à…”

Còn chưa dứt lời, ta đã cảm thấy động mạch chủ trên cổ mình bị ai đó mút mạnh, sau cảm giác đau nhói là sự tê dại đỉnh điểm, ta không kìm được rên lên, sắp mê man tới nơi thì đột nhiên một tiếng “Keng” giòn tan vang lên trong đêm khuya.

Như bị dội một gáo nước lạnh vào đầu, tiếng phu gõ mõ vẳng từ xa tới: “… Cẩn thận củi lửa.” Giọng điệu bình thản tới cực độ vọng vào tai, Sơ Không nằm bò lên người ta không có động tĩnh gì, ta cũng nín thở, sợ thở mạnh quá sẽ khiến phu gõ mõ đi qua nghe thấy.

Keng keng.

“Cẩn thận củi lửa.”

Cảnh tượng này như sóng ào trong đầu ta, chúng ta suýt nữa thì… ở đây, giữa nơi đông người! Khi tỉnh táo lại ta sợ hành động của mình tới mức méo cả mặt.

Phu gõ mõ đi qua lầu hoa, Sơ Không lẳng lặng ôm ta vào trong lòng hắn, sửa sang lại vạt áo xộc xệch bên vai cho ta, nhưng hắn vẫn cúi gằm, tóc mái rũ xuống, khiến ta không thấy rõ vẻ mặt của hắn. Mãi cho tới khi phu mõ đi rất xa rồi, không còn nghe thấy tiếng nữa, hắn mới buông ta ra, ngồi dậy, lặng lẽ dịch ra chút khoảng cách.

Ta cũng sửa sang lại áo, tỏ vẻ bình tĩnh ngồi thẳng, hỏi: “Khụ, ừm, về thôi.”

Sơ Không lẳng lặng gật đầu, sau đó đứng dậy. Nhưng hắn không biết, ta cũng quên mất, vừa nãy thắt lưng của hắn đã bị ta xé rách rồi, vì thế hắn vừa đứng lên quần đã tụt ngay xuống.

Sơ Không: “…”

Ta: “…”

Hắn vội vàng cúi lưng kéo quần, ta quay đầu đi không dám nhìn hắn: “Ta chẳng thấy gì đâu.”

Gió thổi vù vù bên tai, Sơ Không im lặng một cách kì lạ, tới khi quay đầu lại thì bên đó đã không còn một bóng người.

Sơ Không, hắn… chạy trối chết hả…

Lúc quay về quán trọ, Tử Huy áo mũ chỉnh tề ngồi trong phòng khách vắng vẻ uống trà, thấy ta về, y cười hí hửng: “Vừa nãy Sơ Không tay kéo quần, bưng mặt vội vàng chạy về phòng, mà giờ A Tường cô nương lại thoải mái về đây, sao tình hình này lại hoàn toàn tương phản với dự đoán của ta nhỉ?”

Sơ Không thấy Tử Huy mà không đánh y! Có lẽ là hắn đang hoang mang lắm đây, một tiên nhân thanh tâm quả dục thế mà suýt nữa ở bên ngoài cùng ta… Tính hắn kiêu ngạo như thế, lại tụt quần trước mặt ta, chắc giờ này tâm trạng Sơ Không muôn màu muôn vẻ lắm.

Ta bước lên xách cổ áo Tử Huy, lạnh lùng hỏi: “Ngươi còn dám ngồi đây đợi chúng ta à? Nói! Rượu kia rốt cuộc là loại gì!”

Tử Huy cười nhàn nhã: “Rượu đó có tên là Chân Ngôn, có thể khiến người uống nói ra những lời thật lòng.”

Ta bực mình: “Thế sao lúc đi ngươi lại cho ta uống!”

“Đâu mà, ý của ta là muốn hai người cùng uống. Nhưng dù là ai trong hai người uống thì không phải đều tốt đó sao, A Tường cô nương và Sơ Không thần quân quả nhiên khác người.”

--- ------ BỔ SUNG THÊM --- ------

Ta buồn phiền cào tóc, bỏ Tử Huy ra, cảnh cáo y: “Không cần ngươi làm người tốt, chuyện của chúng ta tự chúng ta giải quyết!” Ta quay người lên lầu, bối rối đứng một lúc trước cửa phòng Sơ Không, bây giờ mỗi người bình tĩnh lại thì tốt hơn.

Trằn trọc trên giường đến nửa đêm vẫn không ngủ được, như thể Sơ Không vẫn đang nhoài lên người ta, áp chặt vào cổ ta, mút động mạch của ta.

Lúc hửng sáng, cửa cạch một tiếng, ta đang thiu thiu lập tức tỉnh dậy, khi thấy kẻ đứng bên giường, ta ngây người.

Mặt hắn đỏ lựng như bị hơ trên lửa: “Được rồi, ta biết rồi! Tốt! Cứ vậy đi!” Hắn vừa mở miệng đã tuôn ra một tràng khó hiểu, ta chớp mắt nhìn hắn, hắn hít sâu một hơi, quay đầu đi: “Cho… cho ngươi một cơ hội, thích ta.”

Tia nắng ban mai lọt qua khe cửa, chiếu lên người Sơ Không, lên mái tóc tung bay và đôi chân của hắn. Ta nghệt mặt ra nhìn, hắn đảo mắt khắp nơi nhưng không chịu nhìn ta: “Được rồi, hôm nay là ta quá đáng. Ông… ông đây chịu trách nhiệm với ngươi là được chứ gì!” Mắt Sơ Không quét qua cổ ta, sau đó nhắm lại, hét lên:

“Về Thiên giới rồi cưới ngươi được chưa?”

Ta ngơ ngác, một lúc lâu sau mới không dám tin hỏi lại: “Ngươi đang, đang cầu, cầu hôn đó hả?”

Sơ Không hếch mũi nhìn ta: “Đấy là cho ngươi một cơ hội gả cho ta.”

Ta im lặng một lát, vươn tay ra: “Sính lễ đâu? Không có sính lễ ta không gả.” Ở bên Sơ Không ta phải mất mười đồng, không bàn tới những thứ khác, mười đồng này phải bắt Sơ Không đền cho ta bằng được.

Thái độ nghiêm túc này của ta khiến gương mặt của Sơ Không dần lạnh đi, hắn nhìn ta một lúc, cáu kỉnh gãi đầu: “Về Thiên giới cho ngươi được chưa! Thích bao nhiêu cũng được, đúng là đồ hám lợi!”

“Từ từ đã!” Ta ngồi dậy, nghiêm mặt hỏi: “Ngươi phải nói cho ta biết Oanh Thời là ai.”

“Oanh Thời? Hỏi muội ấy làm gì?”

“Đương nhiên phải hỏi, đàn ông của ta, từ trong ra ngoài chỉ có thể là của ta, phụ nữ bên cạnh đều phải báo cáo rõ ràng!”

Bốn tiếng “Đàn ông của ta” khiến mặt Sơ Không lại đỏ lên, hắn thành thật đáp: “Là tiểu sư muội của ta.”

Ta khinh bỉ: “Lừa ai hả! Đừng tưởng ta không biết mười hai vị tiên trong phủ Mão Nhật tinh quân đều là tán tiên được ông ấy tìm từ bên ngoài về, chưa từng có tin mười hai người các ngươi từng bái ai làm sư phụ, ngươi kiếm đâu ra tiểu sư muội?”

Sơ Không nhíu mày: “Lúc còn bé ta từng bái một vị tiên làm thầy, có điều đã lâu lắm rồi, lúc ấy ta còn quá nhỏ, không nhớ rõ nữa. Sau đó vị sư phụ đó của ta mất tích không tìm được, các sư huynh đệ đồng môn mỗi người một phương. Khi đó ta và Oanh Thời còn bé quá nên ở lại Thiên giới, sau đó mới bị Mão Nhật tinh quân gọi đi.”

Nghe hắn giải thích xong ta mới gật đầu: “Vậy chúng ta về Thiên giới rồi thành thân. Sau này ngươi nuôi ta.”

Sơ Không quay người đi, nhấc chân bước ra ngoài: “Trước tiên đi lấy huỳnh thạch, lấp cái động rò rỉ tà khí đã rồi bàn tiếp.”

Hắn đi ra khỏi phòng. Mặt trời đã lên cao, căn phòng sáng choang, ta ngồi trên giường, ôm đầu gối, lặng lẽ đỏ mặt. Gả cho người ta, gả cho Sơ Không… Tên vênh váo đó cầu hôn ta rồi, từ nay về sau, chúng ta có thể ở bên nhau rồi, muốn hôn thì hôn, muốn ôm thì ôm, hắn và ta, có thể gọi tắt là…

Chúng ta.

Lúc đi khỏi quán trọ ta mới nhận ra không thấy Tử Huy đâu nữa, tiểu nhị nói rằng Tử Huy để lại cho chúng ta một lá thư và một cây quạt. Thư của Tử Huy bị Sơ Không cướp đọc mất, hắn đọc nhanh như chớp rồi vo viên ném đi, tiếp đó bực bội đưa cái quạt cho ta.

“Y nói rằng ngươi cứ ngoan ngoãn ở bên cạnh ta là được rồi, cái quạt này là lời xin lỗi với chúng ta.” Sơ Không hừ lạnh, “Cái quạt rách này mà cũng dám mang ra tặng, nhưng có còn hơn không, ngươi cứ dùng tạm làm pháp khí phòng thân, sau này ta sẽ tặng cho ngươi một cái tốt hơn.”

Ta cầm lấy quạt, thản nhiên liếc Sơ Không: “Ngươi không phải ghen, ta không thích y.”

“Hừ, ai thèm ghen. Phụ nữ toàn giả bộ.”

Rốt cuộc là ai giả bộ hơn chứ…

Có lẽ là vì muốn mau về Thiên giới thành thân, hoặc có lẽ là vì thấy ngày càng nhiều yêu quái thức tỉnh do tà khí bị rò rỉ trên nhân gian, nên ta và Sơ Không đi nhanh hơn, mấy hôm sau cuối cùng cũng tới núi Côn Ngô. Huỳnh thạch ở nơi nhiều linh khí nhất trên núi, hơn nữa Xích Diệm thú trông coi huỳnh thạch lại sống ngay ở đó.

Sơ Không đánh giá khả năng chiến đấu của ta và hắn, chẳng mấy chốc đã nghĩ ra một kế hoạch tác chiến. Đại khái là hắn cầm chân Xích Diệm thú, lôi kéo sự chú ý của nó, còn ta thì lén vào trong trộm huỳnh thạch, ra rồi thì báo cho hắn biết, chúng ta chuồn êm.

Sơ Không nhắc đi nhắc lại rằng: “Toàn thân Xích Diệm đều là lửa, lửa độc cực mạnh. Chân thân của ngươi là một áng mây, cẩn thận kẻo bị nó nướng luôn. Vì thế hễ thấy lửa thì ngươi phải co cẳng trốn ngay, nhất định không được bốc đồng, lần sau có thể lấy đá tiếp, nhưng mạng chỉ có một.”

Chuyện này còn cần hắn nhắc sao, ta gật gù liên tục, tỏ ý biết rồi.

Sơ Không quyết định chúng ta sẽ cướp huỳnh thạch vào buổi tối. Trong màn đêm, Xích diệm thú lửa cháy quanh người nên chúng ta có thể nhìn rõ nó, nó lại không thấy chúng ta, địch sáng ta tối, đúng là lúc tập kích tuyệt vời…

Nhìn thần thú rực lửa nằm bò trên khe núi, ta huých tay Sơ Không đứng bên cạnh, nói nhỏ: “Này, ngươi phải liều mạng với cục lửa to đùng ấy hả?”

“Không thì sao, chẳng nhẽ là ngươi?” Sơ Không liếc ta một cái: “Biết ông đây phải mạo hiểm thế nào chưa, vì thế lát nữa ngươi hãy dốc tất cả trí thông minh của mình vào việc trộm đá đi…”

“Biết rồi, biết rồi! Ngươi không thể dè bỉu ta ít đi được à.” Ta chặn lời hắn, “Ta không phải đồ ngốc, ngươi mà chết không phải ta sẽ thành quả phụ sao.”

Mặt Sơ Không đỏ lựng lên, chưa kịp nói gì thì dường như Xích Diệm thú bên khe núi đánh hơi thấy động tĩnh của chúng ta, ngẩng phắt đầu lên gầm gừ uy hiếp. Sự uy nghi của thần thú quả nhiên không thể so sánh với con yêu thú chúng ta mới gặp mấy hôm trước. Sơ Không đanh mặt đứng chắn trước người ta, luồng sát khí sắc nhọn tức thì khiến xung quanh im phăng phắc, ngay cả trời trăng cũng phải nhường bước. Ta cũng trốn vào chỗ tối theo mặt trăng, tìm một nơi thuận tiện xông vào khe núi mà giấu mình đi.

Xích Diệm thú cực kì nhạy bén, nó vừa ngẩng đầu lên đã phun ra một ngọn lửa cháy dữ dội, tiếng rít gào rung chuyển cả bầu trời, ta bịt tai lại, cảm thấy người mình khó chịu. Đương lúc giằng co, Xích Diệm thú phóng thẳng lên trời, ta chỉ thấy một đốm lửa cháy hừng hực vọt thẳng về phía Sơ Không.

Ta thầm nhủ bảo trọng, nhân lúc Xích Diệm thú chỉ chực tấn công Sơ Không mà bay người lẻn vào trong khe núi.

Khe núi này chẳng khác nào đống đá hổ lốn, ta tìm khắp nơi mà vẫn không thấy tảng đá trắng tinh khiết đâu. Những tiếng tranh đấu phía trên vọng vào tai ta, từng đốm lửa nổ tung như pháo hoa đêm hội. Ta không còn thấy rõ bóng dáng của Sơ Không nữa, ta nghiến răng, lần sâu vào trong khe núi hơn, nhất định phải nhanh hơn. Xích Diệm là thần thú, nếu bị nó giết có khi đến cả cơ hội xuống Địa phủ cũng không còn, ta không thể làm quả phụ được.

Vừa nghĩ vậy thì ngẩng đầu lên bỗng thấy sau tảng đá lớn không xa có một thứ gì đó lóe sáng. Ta mừng thầm, vội vàng chạy lại, vòng qua tảng đá lớn thì thứ ta nhìn thấy đầu tiên không phải là hòn đá trắng trong tưởng tượng của ta, mà là hai con Xích Diệm thú nhỏ vừa mới trổ lông, trên mình còn chưa rực lửa.

Hai nhóc kia chớp đôi mắt long lanh nhìn ta một lúc, lòng ta thoáng do dự, nhưng còn chưa kịp ra tay với hai tên đó, thì đột nhiên hai cái miệng còn chưa mọc hết răng đã rít lên the thé, thảm thiết tới mức như thể ta đã xẻ thịt chúng vậy.

Tiếng đánh nhau trên trời bỗng dừng lại, trán ta ứa mồ hôi lạnh, cố gắng ngoảnh đầu lại, cục lửa to đùng trên trời kia đang nhìn chòng chọc vào ta. Nó nhấc chân xông thẳng về phía ta, Sơ Không vung roi, gắng cản bước Xích Diệm thú. Ta cũng quyết tâm, móc cái quạt Tử Huy tặng ra, niệm tiên quyết, dồn sức quạt một cái, một ngọn gió mạnh nổi lên, hai con thú nhỏ bị thổi ra xa như một quả bóng, tiếng hét thảm thiết vang mãi bên tai.

Ta đi vòng ra sau tảng đá, thì thấy trên đất đều là những khối đá trắng như tuyết, chưa chạm vào đã cảm nhận thấy một luồng khí cực kì trong lành, chắc chắn đây là huỳnh thạch rồi. Ta mừng thầm, lấy chiếc túi bằng vải bố đã chuẩn bị ra, nhanh nhẹn nhét đầy túi, ta chắc mẩm hôm nay thắng rồi thì chợt thấy nong nóng, vừa quay đầu lại đã buột miệng: “Khốn kiếp.”

Sao ta lại không nghĩ tới việc này chứ, đã có con, có mẹ thì chắc chắn phải có cha! Sơ Không quyến rũ vợ người ta đi rồi, cha nó cam tâm sao nổi… Vì thế ở phía Bắc khe núi, một con Xích Diệm thú còn bự hơn đang phóng vù vù về phía ta.

Vác túi lên, ta niệm tiên quyết rồi chạy, nhưng cảm giác nóng rực ở phía sau vẫn ngày càng tới gần mà không thế tránh, giọng của Sơ Không phảng phất như vọng tới từ phía chân trời: “Vứt đá! Chuồn!” Ta còn chưa kịp hiểu lời hắn nói thì một hơi nóng cuồn cuộn đã nuốt chửng lấy ta, ta mở lưới tiên bảo vệ mình theo bản năng.

Nhưng có vẻ ông bố này cực kì không hài lòng với hành động đánh con nó của ta vừa nãy. Sau khi nó gầm lên, lưới tiên gần ba trăm năm tiên lực của ta vỡ tan như bình sứ. Lưng truyền tới cảm giác bỏng rát và đau đớn vì bị xé rách, ngay trước khi ngất đi, điều ta nghĩ lại là…

Sơ Không, ngươi phải góa vợ rồi.

Thế gian trở nên tối mịt, hệt như lúc ta chỉ là một áng tường vân, không có ý thức, không có cảm giác. Năm tháng sống chết không có nghĩa lí gì với ta. Sau đó được Nguyệt lão điểm hóa, dù cử chỉ trong lúc say rượu của lão lại tạo nên một vị tiên không đạt tiêu chuẩn lắm. Ta không có linh lực tích lũy, không được học tập có hệ thống. Nhớ lại ba trăm năm chăm chỉ canh cửa cho Nguyệt lão ở trên Thiên giới, hình như ngày nào cũng như ngày nào.

Kể từ lúc nào đã thay đổi nhỉ…

Hình như là từ sau khi cậu thiếu niên ăn mặc rực rỡ ấy rơi từ trên trời xuống, ta không còn cuộc sống tẻ nhạt ngày qua ngày như trước nữa. Hắn đã cho ta biết rằng, cuộc sống muôn màu muôn vẻ thế nào.

Tiếng lửa cháy tí tách bên tai chưa hề ngừng lại, ta gắng mở mắt ra, nhìn cảnh tượng phía trước, sau đó ngây người… Người cũng được, thần cũng được, trong dòng thời gian thấm thoắt trôi qua, sẽ luôn có một vài thứ, một vài cảnh tượng chỉ cần một cái liếc mắt đã đủ để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng, dẫu năm tháng có chảy trôi thế nào thì mỗi lần nhớ tới, kỉ niệm ấy vẫn mãi vẹn nguyên.

Bóng lưng của Sơ Không lúc này đã là một dấu ấn vĩnh viễn khắc sâu vào lòng ta.

Trong khe núi rực lửa, tiếng gầm gừ uy hiếp của Xích Diệm thú vang lên không dứt, Sơ Không đứng trước người ta hệt như một tấm lá chắn, tạo ra một khu vực an toàn cho ta, hắn bây giờ đã không còn vẻ đẹp trai phóng khoáng nữa, đầu tóc rối bù, máu me đầm đìa, tay trái buông thõng, có vẻ như đã bị gãy.

Ta không biết mình đã ngất bao lâu, cũng không biết Sơ Không đã vất vả thế nào với hai con Xích Diệm thú này, ta chỉ biết hắn vẫn luôn bảo vệ ta không chịu rời đi, tựa như một vị anh hùng chân chính.

Ta cử động người định bò dậy, nhưng cảm giác đau đớn phía sau lưng khiến ta phải rên rỉ nằm lại. Nghe thấy tiếng ta, Xích Diệm thú bên kia càng nóng nảy hơn, có điều tình trạng của chúng cũng không khả quan hơn là mấy, một con đã nằm rạp xuống đất như đang hấp hối, con kia mình mẩy đầy vết thương.

“Còn dùng tiên thuật được không?” Sơ Không không quay đầu lại, quay lưng về phía ta, giọng nói đượm vẻ mệt mỏi, nhưng vẫn rất bình tĩnh: “Có thể chạy được bao xa?”

Ta tự đánh giá khả năng của bản thân, lắc đầu đáp: “Có thể chạy, nhưng chắc chắn Xích Diệm thú nhanh hơn ta.”

Sơ Không trầm mặc, đúng lúc đó, Xích Diệm thú rít lên, giống như liều một lần cuối cùng, bay ngươi bổ nhào tới, Sơ Không đặt cây roi dài màu đỏ sậm ra trước ngực, lẩm nhẩm tiên quyết, cây roi biến thành một thanh kiếm đỏ tươi, như thể thấm đẫm máu.

Đây là lần đầu tiên ta biết cây roi của hắn có tác dụng ấy.

Sơ Không cầm thanh trường kiếm, tiên khí tuôn trào ào ạt, hắn không quay đầu lịa, chỉ nhỏ giọng dặn dò ta: “Chớp đúng thời cơ chạy trước đi, hai con súc sinh này không đuổi kịp ngươi đâu. Cầm lấy đá, nhớ về lấp lỗ.”

Vậy còn ngươi…

Không cần hỏi ta cũng đoán được ý của hắn, hắn định liều mạng đánh cược, nhưng nếu lần này mà chết, không biết có luân hồi được không.

“Ta… không muốn làm quả phụ.”

Sơ Không nghe ta nói vậy, ngạc nhiên quay đầu lại, sương mù quẩn quanh người ta, cả khe núi này giờ cũng ngập trong sương, ngay cả ngọn lửa của Xích Diệm thú cũng thoáng bị sương dập tắt.

Sơ Không nổi khùng: “Đồ ngốc, không được hiện chân thân! Ngươi muốn bốc hơi hết à!”

Hắn nói xong thì đã muộn, ta hóa chân thân, trở thành một đám mây trắng rồi. Ta quấn Sơ Không vào trong đám mây, bay vọt lên trời, ta bay không nhanh, hơn nữa còn kéo theo một vệt mây dài phía sau. Xích Diệm thú ở trong khe núi đợi sương mù tản hết, không thấy đối thủ của mình đâu, nó lập tức nổi giận, phóng một quả cầu lửa về phía ta. Không có thực thể nên ta không thấy đau, nhưng đám sương quanh ta bị bốc hơi không ít.

Ánh nắng mai tỏa sáng trên núi Côn Ngô, khe núi vang lên tiếng khóc the thé của Xích Diệm thú con, có lẽ là bọn nhóc đó đói bụng rồi, Xích Diệm thú gầm lên mấy tiếng với ta, không đuổi theo nữa.

Ta bay theo làn gió, đong đưa trên bầu trời, cảm giác tự do tự tại này lâu rồi không được trải qua.

“Này! Ngươi không sao chứ!” Sơ Không thò đầu ra khỏi đám mây, hét lên hỏi ta, ta không nói nên lời, cơ thể dần rơi xuống đất, thật ra… ta rất không ổn…

Sương mù tan hết, ta lại hóa thành người, không dùng được tiên thuật, tốc độ rơi xuống ngày càng nhanh, cảm giác đau đớn ở lưng cùng với cảm giác khó chịu bị thiêu đốt khiến ta đau cồn ruột. Sơ Không kéo ta vào trong lòng hắn, một cơn gió to thổi bay tóc chúng ta, Sơ Không vỗ mặt ta rồi mắng: “Biết đau chưa! Ai bảo ngươi cứ khăng khăng hiện nguyên hình! Cảm giác nguyên thần bị thiêu cháy có thoải mái không!”

Giọng hắn tản theo làn gió, ta cũng hét lên khàn khàn:”Nếu không phải thấy ngươi sắp chết thì ta lại làm thế à! Đồ vô ơn!”

“Rốt cuộc ai mới là kẻ vô ơn! Ta cứu ngươi là để ngươi hi sinh à!”

Ta ngừng một lúc rồi nói tiếp: “Biết rồi! Cò kè cái này làm gì! Lấp hố, lấp hố xong chúng ta về thành thân!”

Chiếc túi nặng trịch chất đầy huỳnh thạch rơi phịch xuống đất, ta và Sơ Không cũng ngã xuống theo, vết thương ở lưng khiến ta ngồi không đặng đứng cũng chẳng xong, Sơ Không chỉ còn dùng được một tay, hắn đỡ ta nên không cầm nổi huỳnh thạch, chúng ta cân nhắc, định nghỉ ở đây một ngày rồi lên đường tiếp.

Đêm đến, Sơ Không kiếm củi nhóm, ta nhịn đau lấy cành cây cố định lại cái tay đã bị gãy của hắn, sau đó cởi quần áo ra, bảo Sơ Không lấy ít nước cho ta rửa sạch vết thương.
 

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#28
Chương 27:
Kiếp trước dùng cơ thể của tướng quân và công chúa nên chẳng sao, nhưng kiếp này dùng cơ thể của bản thân nên hơi xấu hổ.

Ta ôm ngực, áp sát xuống đất, lầu bầu: “Chỉ cọ lưng thôi đấy, đừng có nghĩ linh tinh.”

Sơ Không hừ lạnh: “Nhìn chỗ da thịt xây xát máu me này của ngươi mà ta còn có hứng ăn à, bớt lo bò trắng răng đi.” Tuy Sơ Không nói câu này rất thản nhiên, nhưng bàn tay rửa vết thương cho ta lại nhẹ nhàng như là một người khác.

Dù hắn có nhẹ nhàng nữa thì da thịt bong tróc bị dính nước vẫn rất đau, ta hít sâu, sau khi nhận ra tay Sơ Không không dám đặt trên lưng ta, ta bèn cắn răng không rên thành tiếng nữa. Bị thương mà không sát trùng sẽ chỉ càng tệ thêm, bây giờ chúng ta còn phải đi lấp hố, về Thiên giới mau mau là được, mềm lòng ở đây chỉ tổ lãng phí thời gian.

Từ lúc rửa cho tới lúc Sơ Không đắp thuốc lên lưng, ta không hề hé răng kêu ca. Vì nhịn đau nên đầu ta đẫm mồ hôi, bỗng nhiên ta như thấy Sơ Không vuốt đầu ta, giọng trầm trầm: “Xin lỗi…”

Không biết hắn đang xin lỗi chuyện gì, ta ngơ ngác đáp: “Ngươi có lỗi với ta nhiều chuyện lắm, lại đây, nói thêm mấy lần nữa xem nào.”

Ta nghĩ lúc này Sơ Không không đánh ta thì cũng lớn tiếng với ta, ai ngờ mãi lâu sau thật sự đợi được một câu thật lòng của hắn: “Xin lỗi.”

Ta sửng sốt ngẩng đầu lên nhìn hắn: “Sơ Không! Ngươi ốm rồi!” Hắn lừ mắt nhìn ta, rồi ánh mắt lại dừng trên lưng ta, ta có thể cảm nhận thấy ngón tay hắn đang mơn trớn chỗ da bị xây xát của ta, hắn nói: “Tuy ngươi vẫn tỏ vẻ xuề xòa, nhưng con gái vẫn là con gái, để ngươi bị thương thế này, vẫn là lỗi của ta…”

Ta ngẩn người một lát, bỗng thấy mình dễ dàng bị dáng vẻ chín chắn hiếm thấy này của hắn làm cảm động.

“Xấu ngươi cũng phải lấy.” Ta nằm bò ra, nhắm mắt nghỉ ngơi, “Dù sao ta cũng dựa vào ngươi rồi.”

Hơn nữa…

Sơ Không đã bảo vệ ta, bóng lưng thẳng tắp của hắn khi đó đã đủ để ta yên tâm rồi.

Cơ thể thần tiên quả nhiên hữu dụng hơn người phàm nhiều, dù bị thương như thế, tuy chưa khép miệng hoàn toàn, nhưng vẫn có thể gắng đi. Ta và Sơ Không đi mấy ngày liên tiếp mới tới núi Lộc Hoa, cái hang rò rỉ tà khí ở đó, lấp xong là có thể kết thúc bảy kiếp tình duyên của ta và Sơ Không.

Ta sung sướng nghĩ bụng, sau khi đấu một trận với Xích Diệm thú, nguyên thần của ta bị thương, lúc về phải lấy tiền của Sơ Không để bồi bổ cho mình mới được.

Khi tới núi Lộc Hoa, nơi này vẫn y như hồi ta và Sơ Không còn là hổ và lợn rừng. Về thăm chốn xưa mỗi chúng ta lại có một tâm trạng. Ta rất vui, còn Sơ Không cứ hầm hè. Ta nghĩ hắn có vẻ mặt này là vì chẳng ai muốn nhớ mình làm lợn cả. Mãi cho tới khi thấy cái cửa hang đó, ta mới nhận ra thì ra từ nãy tới giờ Sơ Không làm lạnh mặt vì tà khí rò rỉ vượt quá tưởng tượng của chúng ta.

Ở cửa hang, chướng khí dày đặc, cỏ cây đều khô héo. Ta và Sơ Không đi vào động, dò dẫm từng bước trong bóng tối, bỗng cạch một cái, ta cứng người, cúi đầu xuống thì thấy một khúc xương đã bị giẫm nát.

Mặt Sơ Không đanh lại: “Chắc chắn sau đó lại có người tới hiến tế, thảo nào tà khí rò rỉ nhanh như thế.” Hắn quay lại dặn dò ta, “Nguyên thần của ngươi đã bị tổn hại, không nên vào trong. Đợi ta ở ngoài.” Hắn cầm cái túi đựng huỳnh thạch rảo bước vào trong, ta đứng đằng sau nghe tiếp nối mỗi bước chân của hắn là một tiếng rắc giòn tan, không kìm được ôm tay lại.

Ta cảm thấy chướng khí và tà khí bên ngoài hơi nhiều, không thấy yêu quái có thể hại người nào ở đây, Sơ Không cũng không cần ta giúp gì, vì thế ta yên tâm ngồi trước cửa hang, nhân tiện làm vài cái ấn tẩy sạch không khí xung quanh.

Nhưng đợi hơn một khắc vẫn không thấy Sơ Không đi ra, ta lo lắng nhìn vào trong cái hang đen ngòm, cuối cùng không nhịn được gọi với vào trong: “Sơ Không! Vẫn chưa xong hả?” Tiếng hét vang mãi trong hang, nhưng không có tiếng Sơ Không đáp lại.

Ta lắng tai đợi một lúc, đột nhiên trong động vang lên một tiếng rên, tim ta giật thót, biết ngay là có chuyện không hay, co chân chuẩn bị xông vào thì bỗng có một tia sáng vàng lướt qua mắt, một luồng khí lạnh như thể từng quen biết cũng xộc tới, hất văng ta ra, đạp thẳng lên thân cây khô. Vết thương sau lưng rách toạc, đau như bị thiêu cháy, trong ngực lại có một luồng khí lạnh quẩn quanh khiến ta hộc cả máu.

“Ồ, ở đây còn một tiểu tiên tử nữa.” Một giọng nam xa lạ đượm vẻ thanh tao và cay nghiệt tàn nhẫn.

Ta vừa ngẩng đầu lên thì thấy một người đàn ông tóc vàng mặc cả bộ đồ trắng bay từ trên trời xuống, da dẻ tái nhợt, môi lại đỏ tươi. Gã được bao bọc bởi một lớp tà khí dày đặc khiến người khác không rét mà run. Ta sợ cái khí thế tỏa ra từ người này, rồi lo lắng nhìn ra phía sau gã, hy vọng Sơ Không đi ra khỏi hang, dù có bò ra một cách nhếch nhác cũng được… Ít nhất ta biết hắn vẫn sống.

“Ngươi đang đợi tiên quân kia đúng không?” Người đàn ông tóc vàng cười nhạt, “Nếu thế thì không cần đợi nữa.”

Ta muốn nói nhưng lại nôn ra máu, chỉ có thể nhìn gã tóc vàng kia cười bỉ ổi, liếm môi, buông lời tàn nhẫn: “Bởi vì, hắn đã bị ta ăn rồi.”

Sơ Không, bị ăn rồi?

Cái tên vênh váo không để ai vào mắt kia… bị ăn rồi?

Bỗng chốc, ta không dám tin vào tai mình.

“Có điều hồn hắn chạy nhanh thật, không bị ta bắt được.” Mắt ta rực sáng, hồn phách chưa mất thì Sơ Không có thể xuống Địa phủ, đây chẳng qua cũng chỉ là một lần luân hồi, hắn vẫn ổn. Lòng ta thoáng bình tĩnh lại, bỗng nghe thấy gã kia nói: “Chỉ là, dù hắn có xuống được Địa phủ thì ngươi cũng không thể gặp hắn nữa.”

Ta ôm ngực, luồng khí lạnh toát kia vẫn quẩn quanh không đi. Đột nhiên một bàn tay bóp lấy cổ ta, nhấc bổng ta lên, ta có thể cảm nhận được móng tay sắc nhọn của hắn cửa rách da cổ của ta, dòng máu mang hơi ấm trào ra, ta muốn giãy giụa nhưng sức lực giữa chúng ta quá chênh lệch. Tà khí như xiềng xích ngàn cân đè lên người ta, khóa mọi cử động của ta. Tai ta ong ong, chỉ còn lại giọng nói của người đàn ông như rắn quấn trong lòng: “Bởi vì, ngươi không xuống Địa phủ được nữa.”

Cổ ta rắc một cái, cảm giác đau đớn ùa tới, không ngờ ta lại bị người khác bóp chết…

“Mẹ kiếp, vấp đúng biến thái giữa thanh thiên bạch nhật!” Ta nghẹn giọng mắng, hồn phách thoát khỏi cái cơ thể đầy thương tật kia, ta quay đầu bỏ chạy về phía đường xuống suối vàng, loáng thoáng thấy ở đầu bên kia có một người đang chờ ta, nhưng chưa kịp nhìn rõ thì một lực cực mạnh đã túm được ta, ta hoảng hốt ngoảnh đầu lại thì thấy gã tóc vàng cười tít mắt với ta, ngón tay nhẹ nhàng kéo lấy hồn ta, gã lẩm bẩm: “Để ta xem nguyên thần ở đâu nào? À, ở trên trán.”

Ta ra sức giãy giụa, nhưng với gã mà nói, bắt ta chỉ như bắt một con sâu, ngón tay hắn khẽ chạm lên trán ta, ta chỉ thấy trán mình đột nhiên nóng lên, ta cực kì hoảng sợ, hét toáng lên: “Tiểu tiên pháp lực yếu kém, hàng ngày không tu nổi đạo, trong đầu toàn những suy nghĩ dơ bẩn, không ăn được đâu! Ngươi cho ta một con đường sống được không?”

“Không được.” Gã đó vẫn cười tít mắt đáp, “Ồ, hóa ra là Tường Vân hóa tiên, hiếm thật, hiếm thật.”

Ta giẫm phải đống phân chó nên mới được Nguyệt lão điểm hóa cho đấy! Chẳng có gì hiếm cả! Không đợi ta thốt lên lời, trán ta đã lạnh toát, gã đang kéo nguyên thần của ta ra, gã nheo mắt quan sát nguyên thần của ta như thể đang nghiên cứu loài thực vật nào đó: “Ồ, nguyên thần bị tổn hại, đã thế còn không hoàn thiện, ngươi được tiên nhân khác điểm hóa thành đúng không? Ơ… Sao trong nguyên thần của ngươi lại có tà khí của ta nhỉ?”

Nghe gã nói vậy ta bèn sững người, nguyên thần của ta có tà khí của gã?

Lẽ nào… Trong kiếp ta biến thành hổ… Ta chưa nghĩ xong thì gã tóc vàng đã lắc đầu, thở dài tiếc nuối: “Tiên căn bất chính, nguyên thần hao hại, phế phẩm. Chậc chậc, vô vị, ăn thì chán, bỏ thì tiếc.”

Gã… gã đó đang chê bôi ta đấy à?

Gã đó lôi nguyên thần của ta ra nghịch, giống như đang cân nhắc xem có nên ăn ta hay không.

Đột nhiên một bóng trắng vụt qua, cướp lấy nguyên thần của ta từ trong tay gã tóc vàng, ngay sau đó cơ thể ta được thả lỏng, ngón tay kéo ta của người đàn ông đó bị đánh gãy, tay bị siết chặt, tiếng Sơ Không vang lên bên tai ta: “Trốn!”

Ta không nói gì lập tức vùi đầu chạy về phía đường xuống suối vàng, sau lưng vang lên tiếng đánh nhau, trước khi bước vào ranh giới giữa nhân gian và Minh phủ. Ta ngoảnh đầu lại nhìn, Sơ Không dùng hồn phách đẩy lui người đó hai trượng, sau đó cũng chạy vụt tới bên cạnh ta.

Thấy ta còn đang thẫn thờ, hắn nổi khùng đạp vào mông ta khiến ta lăn luôn vào trong địa bàn thuộc Minh giới: “Đúng là đồ vô dụng”

Nhìn ra ngoài, gã đàn ông tóc vàng kia dường như không có ý đuổi theo, mà nhìn theo bóng Sơ Không như đang suy nghĩ gì đó, nở một nụ cười khó lường.

Ta bỗng thấy bất an, sau khi lăn vào trong Minh phủ, đứng bật dậy vội hỏi Sơ Không: “Vừa nãy gã kia cười với ngươi đó! Chẳng lẽ… gã chấm ngươi rồi?” Ta không nhận được câu trả lời mà thay vào đó Sơ Không túm áo ta quát lên:

“Gã đánh ngươi ngươi chỉ biết đờ ra đó chịu đánh thôi hả! Không phải lúc đánh nhau với ta ngươi dũng cảm lắm sao! Vì sao không phản kháng? Vì sao không trốn! Ngươi ngốc tới nỗi đầu chứa toàn bã đậu hả!”

Ta sững người vì cơn giận chẳng biết từ đâu ra của hắn: “Ngươi căng thẳng thế làm gì? Nếu có thể phản kháng chẳng lẽ ta lại ngơ ra đấy chịu đòn à? Nếu có thể trốn chẳng lẽ ta lại chôn chân ở đấy à? Ta muốn chết đến thế à?” Trong mắt ta, tuy Sơ Không hơi vênh váo một tí, nhưng không phải là người không biết lí lẽ, trước đó nguyên thần của ta đã bị Xích Diệm thú đánh thương, đã thế thực lực còn cách biệt một trời một vực với gã tóc vàng đó, đến cả hắn cũng bị gã đó ăn mất thì hắn phải biết gã đó mạnh tới nhường nào chứ. Đánh hay không đánh, trốn hay không trốn không phải ta nói được, cơn giận này của hắn quả thật hơi lạ.

“Ngươi không muốn chết! Đến nguyên thần cũng bị cướp rồi mà còn không muốn chết! Ngươi!” Hắn nghẹn lời, nghiến răng trưng vẻ mặt khó hiểu nhìn ta một lát, sau đó đột nhiên đưa tay vỗ lên trán ta, cảm giác nóng rực bỗng biến mất, thì ra hắn cướp lại nguyên thần rồi trả cho ta, hắn cúi gằm: “Rốt cuộc ngươi có biết mình suýt nữa thì hóa thành tro bụi rồi không?”

Nhìn vẻ mặt này của hắn, ngọn lửa ma quái trong lòng ta dù có cháy cao tới đâu đi nữa cũng tan biến trong nháy mắt.

Hắn chỉ đang lo lắng cho ta thôi… đứng một bên kiên nhẫn chờ đợi, đợi cơ hội đánh lén, có lẽ hắn chỉ đang giận mình không đủ mạnh, hoặc có lẽ chỉ đang trút bỏ nỗi sợ hãi vừa rồi phải cố kiềm chế.

Đồ ngốc không biết bộc lộ cảm xúc của mình.

Ta giang tay sờ lên đầu hắn: “Ngươi mới là đồ bã đậu.”

Nghỉ ở Minh phủ một lát, hai chúng ta sửa sang lại quần áo và tâm trạng rồi đi tới điện Diêm Vương. Ta tò mò hỏi Sơ Không: “Người lúc nãy là ai? Tà khí khắp người, lại còn mạnh như thế. Rốt cuộc ngươi đã gặp chuyện gì trong hang?”

Sơ Không trầm mặc một lúc rồi mới nói: “Đúng lúc lấy huỳnh thạch ra lấp hố thì gã đó đột nhiên bay từ trong động ra, rồi ta so mấy chiêu với gã.” Hắn hắng giọng, như thể không muốn thừa nhận tiên lực của mình không bằng người đó, “… Bởi vì vết thương lúc trước đấu với Xích Diệm thú vẫn chưa lành hẳn, nên ta rơi vào thế yếu. Nhưng ta không giống ngươi, đúng giờ khắc cuối cùng ta liều chết lấy máu thịt tế huỳnh thạch, lấp cái hố lại. Hai, ba nghìn năm nữa, nơi đó chắc chắn không thể lại rò rỉ tà khí. Về phần người đó là ai… nếu ta đoán không lầm thì chắc gã là tội thần bị giam giữ dưới mười tám tầng địa ngục, mượn cơ hội này mà trốn thoát. Giờ báo cáo việc này cho Diêm Vương để ông ta tự đi tìm người giải quyết, nhiệm vụ lấp hố của ta và ngươi đã xong rồi.”

Nghe hắn nói vậy, ta sung sướng trả lời: “Nếu thế chúng ta có thể quay về thành thân rồi!”

Mặt Sơ Không đỏ ửng, ấp úng không đáp. Ta híp mắt hạnh phúc: “Từ nay về sau ta có người nuôi rồi, một tháng ngươi được bao nhiêu? Nuôi được ta thật à? Mão Nhật tinh quân không kẹt xỉ như Nguyệt lão chứ?”

Ta lải nhải suốt đường vào điện Diêm Vương, không ngờ Diêm Vương lại đang nghiêm túc viết cái gì đó trên thư phán, phán quan cũng ngồi ở vị trí của mình phê công văn. Lần đầu tiên thấy cái điện Diêm Vương này giống điện Diêm vương, ta thoáng sững sờ.

Chúng ta đều ngơ ngác một lúc rồi mới bước vào, Sơ Không chắp tay hành lễ với Diêm Vương: “Diêm Vương, cái hố ở núi Lộc Hoa đã được lấp rồi, nhưng ta còn có chuyện cần báo với người.”

“Ta biết rồi.” Diêm Vương không đợi Sơ Không nói xong đã cướp lời: “Một tội thần dưới mười tám tầng địa ngục trốn vào nhân gian đúng không? Bây giờ ta đang viết tấu, chuẩn bị mang lên Thiên giới, xin Ngọc Đế phái thiên binh thiên tướng xuống bắt tội thần.”

Ta thoáng ngây người, không ngờ Diêm Vương lại có hiệu suất làm việc cao như thế, tội thần trốn chạy chẳng lẽ là chuyện hủy diệt đất trời ư?

Sơ Không nhướng mày, sau đó gật đầu nói: “Tóm lại chuyện này ta đã báo xong rồi, hố ta cũng lấp xong rồi, lần này Diêm Vương lên Thiên giới mang luôn ta và đồ ngốc bên cạnh này là được.”

“Xin lỗi.” Diêm Vương hơi ngả người ra sau, tựa lưng vào ghế, mặt đanh lại: “E rằng lần này ta không thể đưa hai người đi…”

Diêm Vương còn chưa nói xong mặt Sơ Không đã sầm lại túm ta đi: “Nếu đã vậy chúng ta tự về cũng được.”

“Ê ê! Đợi đã! Sơ Không thần quân! Ôi chao, đừng như thế! Có gì từ từ nói!” Diêm Vương đằng sau gọi liên tiếp, quýnh quáng như sắp khóc tới nơi: “Ta thật sự thiếu người! Ta cũng là không có cách nào thôi mà, nếu như có người khác ta chắc chắn sẽ không làm phiền ngài! Tính mạng của muôn dân trong thiên hạ đều nằm trong tay ngài đó, Sơ Không thần quân là thần sao có thể thấy chết mà không cứu!”

Sơ Không đứng lại, ta đập đầu vào lưng hắn, sưng cả mũi. Hắn ngoảnh đầu lại nói với Diêm Vương: “Chúng ta phải mau về thành thân! Phá hỏng nhân duyên của người khác sẽ bị xui xẻo cả đời đấy.”

“Ái chà, hai người ở bên nhau thật rồi, ta thắng ván cược trên Thiên giới rồi!”

“Đừng lằng nhằng.” Sơ Không hơi bực, “Không phải ta chỉ làm rối vài sợi tơ hồng thôi sao, bị các người cười chê lâu nay, bắt đi làm bao nhiêu chuyện! Đã hứa lấp hố xong là về Thiên giới, ta không làm gì nữa hết, ông cứ đau đầu đi, chẳng liên quan tới ta.”

“Thật sự không liên quan tới ngài?” Giọng Diêm Vương trầm xuống, nói, “Ngài có biết tội thần trốn khỏi địa ngục là ai không? Sơ Không thần quan, ngài có biết vì sao ngài vào chốn tiên chức của Mão Nhật tinh quân mà chúng tiên vẫn phải tôn kính gọi ngài là thần quân không?”

Ta tò mò nhìn Sơ Không, hắn cau mày: “Sao ta biết, từ nhỏ họ đã gọi ta thế rồi.”

Diêm Vương nói một cách trịnh trọng: “Tội thần trốn thoát khỏi mười tám tầng địa ngục hôm nay tên là Cẩm Liên, rất lâu trước kia, người đó là đại đệ tử của Nam Cực Thiên Tôn, bởi vì rất có thiên phú nên rất được Thiên Tôn yêu mến, là đệ tử Thiên Tôn coi trọng nhất. Sau khi tự lập môn phái, người đó thích tìm mấy đứa trẻ thông minh tài trí ở nhân gian rồi cho bọn chúng tu tiên từ nhỏ, đắc đạo phi thăng. Trên Thiên giới có không ít chiến tướng xuất thân từ phái của Cẩm Liên, vì vậy thân phận của Cẩm Liên vô cùng tôn quý, còn Sơ Không chính là một trong những đứa bé Cẩm Liên tìm được trước kia. Tội thần trốn khỏi địa ngục hôm nay chính là ân sư của ngài.”

Ta sửng sốt, Sơ Không cũng sửng sốt.

Ta bỗng nhớ tới trước lúc vào Minh phủ, ánh mắt như có điều suy nghĩ của Cẩm Liên, gã đó… không phải đã nhận ra Sơ Không rồi chứ?

Sơ Không nhíu mày: “Ta nhớ mình đã từng bái sư, nhưng chỉ biết sư phụ đã mất tích một cách khó hiểu, đệ tử của môn phái tản đi khắp nơi. Gã… một người như thế, vì sao lại bị giam dưới mười tám tầng địa ngục?”

Diêm Vương thở dài: “Tất nhiên là ngài không nhớ, đúng thời khắc mấu chốt, Cẩm Liên thần quân tu luyện tiên pháp độc môn, cần một món pháp khí bổ trợ. Em gái Cẩm La của người đó xuống hạ giới tìm, nhưng lại lề mề không về, sau đó Cẩm Liên tẩu hỏa nhập ma, phạm không ít tội nghiệt, mới bị nhốt dưới địa ngục.”

Thì ra là thảm kịch đời người…

Nhưng ta nhớ lại dáng vẻ xảo quyệt và biến thái của người đó, quả thực không giống loại ngoan ngoãn ở trên Thiên giới, rồi ngu ngốc bị em gái mình hãm hại. Trong chuyện này hẳn là có không ít bí mật…

Không khí im ắng một lát, Sơ Không kéo ta chẳng chút lưu luyến đi ra khỏi đây. Diêm Vương buồn bã gọi với theo: “Này! Sơ Không thần quân, sao ngài vẫn đi!”

“Cái chuyện tồi tệ ấy đã xảy ra bao lâu rồi liên quan gì đến ta, mặc kệ, các ngươi tự tìm người giải quyết đi, ta không giúp gì hết.”

Diêm Vương im lặng một lát: “Liên quan tới Tiểu Tường Tử cũng không giúp?”

Ta giữ Sơ Không lại, ngoảnh đầu lại nhìn Diêm Vương: “Liên quan tới ta? Muốn mạng của ta sao?”

“Lần trước lúc ngươi và Sơ Không thần quân đầu thai vào cơ thể của tướng quân và công chúa, bị nhầm thời gian cho nên đầu thai muộn hơn hai mươi năm tròn, đó là sai sót tuyệt đối không thể xảy ra, ta đã cẩn thận điều tra. Tiểu Tường Tử, ngươi từng bị tà khí của Cẩm Liên tấn công đúng không?”

Ta gãi đầu: “Chắc là thế…”

Sơ Không lườm ta: “Vì sao không nói với ta?”

“Lúc đó ta cũng có biết đó là cái gì đâu.”

Diêm Vương gật đầu: “Quả nhiên là vậy, chắc chắn lúc đó luồng tà khí kia đã quấn lấy Tiểu Tường Tử khiến thời gian đầu thai của các ngươi bị nhầm lẫn, mà giờ nó đã ngấm vào trong nguyên thần của ngươi, hoặc quấy nhiễu tâm trí của ngươi. Giờ Cẩm Liên đã nhập ma, trốn khỏi địa ngục, nếu tu vi của gã lại tăng lên, có thể sau này sẽ thông qua luồng tà khí này khống chế Tiểu Tường Tử cũng nên.”

Mặt ta trắng bệch, mày Sơ Không nhăn tít lại: “Nói thẳng, ta không đánh lại gã, ông muốn ta tới Nhân giới làm gì?”

Diêm Vương nhếch mép mỉm cười: “Ta không bảo ngài đấu với sư phụ của ngài, ta chỉ muốn hai người kéo dài thời gian tăng tu vi của gã là được. Các ngươi cũng biết, một ngày trên trời bằng một năm dưới đất, ta lên Thiên giới xin viện binh, chắc chắn không thể xuống trong vòng một năm rưỡi. Nếu để Cẩm Liên làm loạn trong khoảng thời gian đó thì không biết nhân gian sẽ thế nào nữa. Vì thế ta hi vọng hai ngươi có thể kéo dài thời gian, quấy rối kế hoạch của gã ta thì càng tốt. Lúc ấy ta đưa viện binh tới, diệt được Cẩm Liên mà Tiểu Tường Tử cũng an toàn, các ngươi có thể quay về Thiên giới thành thân, hạnh phúc cả đời.”

Sơ Không nhìn ta một lát, nghiến răng đáp: “Chuyện này… không có lần sau đâu.”
 

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#29
Chương 28:
Nhảy vào giếng luân hồi, một lần nữa quay trở lại nhân gian, thoát khỏi cảm giác váng vất sau khi mới đầu thai xong, ta quan sát cảnh vật xung quanh, cỏ cây rậm rạp, lại đúng vào đêm mây đen khuất trăng. Ta nói với Sơ Không bên cạnh: “Mỗi lần nhảy vào giếng luân hồi ngươi có cảm thấy buồn nôn không?”

Sơ Không liếc nhìn ta, đang định nói thì đột nhiên đanh mặt lại, hắn bịt miệng ta rồi đẩy vào trong lùm cây, còn hắn cũng ngồi xổm xuống.

Ta bỗng bối rối, kiếp này ta và Sơ Không không gây rối trước khi đầu thai, ngoan ngoãn như thế mà cũng xảy ra chuyện? Ta nghi ngờ nhìn Sơ Không, hắn bịt miệng ta không buông tay, ra hiệu đừng lên tiếng.

Đúng lúc đó, ta nghe thấy giọng nói như cơn ác mộng cắm rễ vào đầu: “Tìm thấy chưa?” Ta không nghĩ được gì nữa, nín thở, cẩn thận thò nửa đầu ra khỏi lùm cây, thấy cách chỗ chúng ta vừa đứng mười trượng, gã tóc vàng tên Cẩm Liên chắp tay sau lưng hỏi một… con yêu quái to khỏe.

“Bẩm quân thượng, có tiểu yêu bẩm báo rằng hòn đá yêu ngàn năm đó đang ở biên giới nước Tề và Vệ.”

“Biên giới nước Tề và Vệ?” Cẩm Liên sờ cằm cười nói, “Con yêu tinh đó thích trà trộn tới nơi đông người thật đấy. Theo dõi chặt chẽ, đừng để nó thoát.”

“Dạ.” Tên yêu quái cung kính đáp, rồi lại tò mò nói: “Quân thượng không đi cùng tiểu nhân sao?”

Bàn tay bịt miệng ta của Sơ Không bỗng dưng siết lại, hắn thầm thì vào tai ta: “Ôm chặt lấy ta.” Giọng hắn rất căng thẳng, ta đưa ngay tay ra ôm chặt lấy eo hắn. Cẩm Liên bên kia bỗng bật cười khó hiểu: “Đương nhiên là phải đi, nhưng trước hết phải dọn sạch những kẻ ngáng đường đã.”

Nghe gã nói vậy, ta lập tức căng thẳng, bỗng thấy mặt đất dưới chân mềm nhũn, Sơ Không ôm lấy vai ta, nhún chân bay vọt lên trời. Ta nhìn xuống dưới, chỉ thấy lùm cây chúng ta vừa trốn nay đã hóa thành bột mịn.

Ta còn đang sợ hãi Cẩm Liên bên kia cũng kinh ngạc: “Ồ.” Hắn nhìn lên chúng ta: “Sao lại là các ngươi?”

Thật ra… chúng ta cũng không muốn tới đâu.

“Vậy cũng tốt, đỡ mất công sau này đi tìm.” Nghe hắn nói, Sơ Không giật mình. Ta kéo ống tay áo của hắn, thì thầm: “Chạy lên trên.” Sơ Không tỉnh táo lại, bay vụt lên trời. Cẩm Liên không coi chúng ta ra gì, phất tay một cái, hai luồng tà khí long vòng bay tới.

Ta anh dũng ưỡn ngực lên nói: “Ngươi cứ yên đấy, để ta.” Ta chỉ tay lên trời, tập trung tiên lực, một đám mây bay nhanh tới. Lần trước vì ta bị thương quá nặng nên không dùng sức được. Lần này tuy không đánh lại Cẩm Liên, nhưng nhân lúc gã khinh địch, trốn khỏi tay hắn thì không có vấn đề gì.

Đám mây dần tụ lại, ta vung tay lên, đám mây bồng bềnh xông thẳng về phía Cẩm Liên: “Chạy ngay lúc này!” Ai ngờ chẳng cần ta nói, Sơ Không đã ôm lấy eo ta, nháy mắt đã cao chạy xa bay.

Chạy từ tối tới tận khi trời sáng, hai chúng ta đoán Cẩm Liên tạm thời không đuổi kịp rồi mới dừng lại nghỉ ngơi bên đường.

“Sư phụ của ngươi… rốt cuộc muốn làm gì?” Ta hổn hển hồi lâu mới nhả ra được một câu, Sơ Không cũng hổn hển bên cạnh ta, thấy ta hỏi vậy, hắn nghĩ một lát mới đáp: “Ai biết, nhưng lúc nãy ngươi có nghe thấy hắn nói muốn tới biên giới nước Tề và Vệ tìm một hòn đá yêu vạn năm không?”

Ta cũng thắc mắc: “Có, nhưng chuyện này với chúng ta…” Vừa nói đến đây đầu ta bỗng bật lên một bóng người, “Tử Huy!”

Hơn nữa biên cảnh Tề - Vệ không phải là nơi chúng ta gặp cô nương tên là “A La” sao… Khoan đã, A La? Ta cau mày lẩm bẩm: “Lần trước Diêm Vương nói cô em gái của Cẩm Liên tên là gì?”

Sơ Không nhìn ta, buột miệng đáp: “Cẩm La.”

Ta nhìn vẻ mặt hắn, biết hắn chắc chắn cũng nghĩ giống ta: “Cẩm Liên có một cô em gái tên là Cẩm La, Cẩm La hạ phàm giúp gã tìm pháp khí luyện công nhưng không hề quay lại. Hình như Tử Huy từng nói với ta rằng, y tự nguyện đưa trái tim mình cho một người, nhưng có vẻ người đó đã làm chuyện có lỗi với y. Với cả cô gái tên A La nói nàng là vợ của Tử huy, để tàn hồn ở lại trông nom căn phòng đá. Sau khi Cẩm Liên ra khỏi địa ngục chuyện đầu tiên là đi tìm tảng đá yêu vạn năm…” Ta lẩm bẩm, “Tất cả chuyện này chỉ còn thiếu một móc xích liên hệ nữa thôi.”

Sơ Không và ta cùng trầm mặc một lúc: “Nếu đã vậy, thì tới cái hang đá đó thăm dò một phen là được rồi, dù sao tàn hồn kia cũng ở đó, tảng đá yêu kia cũng ở đó, bây giờ ngay cả Cẩm Liên cũng muốn tới đó, Diêm Vương muốn chúng ta ngăn cản kế hoạch của Cẩm Liên, chúng ta làm thế nào cũng phải tra ra rốt cuộc kế hoạch của gã là gì mới được.”

Ta gật đầu tỏ vẻ đồng ý, Sơ Không liếc mắt nhìn ta: “Cơ thể của ngươi…”

“Sao nào?”

“Khụ, ừm, tà khí của Cẩm Liên có ảnh hưởng gì không? Ta không muốn vác theo gánh nặng đâu.”

“Nếu ngươi quan tâm ta thì cứ nói thẳng.” Ta nhìn vành tai lặng lẽ đỏ ửng của Sơ Không, không biết làm sao: “Lúc nào ngươi mới có thể thẳng thắn một chút đây, sau này ta bị ai đó miệng lưỡi trơn tru lừa đi rồi ngươi muốn khóc cũng chẳng được.” Thấy Sơ Không xị mặt, ta vội vàng vỗ về: “Được rồi được rồi, không nói chuyện này nữa. Thực ra tà khí đó cũng chẳng có gì, bình thường không nhận thấy sự tồn tại của nó.”

Sơ Không hừ lạnh quay ngoắt đầu đi: “Sau này có gì lạ phải nói với ta đầu tiên.”

Đúng là đồ chết vì mạnh miệng…

Lối vào của cái hang đá đó ta và Sơ Không tìm mãi cũng không ra, đúng lúc nản lòng thì đột nhiên nhìn thấy Tử Huy trong ánh hoàng hôn. Vừa hay lúc đó y đang ném thi thể của ba con yêu quái xuống sông. Thấy chúng ta, y sững sờ một lát rồi cười nói: “Khéo thật, A Tường cô nương, lại gặp rồi.”

Hình như Sơ Không rất ghét Tử Huy, hắn đanh mặt, kéo ta ra sau: “Không khéo chút nào, chúng ta tới tìm ngươi.”

Tử Huy có vẻ lúng túng: “Ta thật sự không có ý gì khác với A Tường cô nương, ta đã cố hết sức làm mối cho hai người rồi, Sơ Không có thể bỏ địch ý với ta đi được không, ta là một yêu quái tốt hiếm thấy đấy.”

Sơ Không khoanh tay, lạnh lùng nhìn y: “Nếu vậy, chàng yêu quái tốt bụng, ngươi nói xem, vì sao trước kia lại muốn cướp tim của ta? Trái tim vốn có của ngươi đâu rồi? Cẩm La, Cẩm Liên có quan hệ gì với ngươi?”

Tử Huy sững sờ, mặt tối sầm lại.

Ta huých nhẹ Sơ Không, lên án hành động hăm dọa người khác của hắn. Ta thở dài, kể qua những chuyện ta và Sơ Không gặp phải sau khi đầu thai với Tử Huy, hắn nghe xong thì trầm mặc, ánh mắt như tuyết: “Cẩm Liên đã ra khỏi địa ngục rồi sao?” Y cười lạnh: “Gã vẫn mong mỏi trái tim của ta cơ à.”

Ta và Sơ Không liếc nhau, quả nhiên là vậy, pháp khí trước kia Cẩm Liên bảo Cẩm La xuống hạ giới tìm chính là trái tim của Tử Huy. Có điều rõ ràng Tử Huy đã đưa tim cho Cẩm La rồi, theo lí mà nói Cẩm Liên phải lấy được trái tim kia rồi mới phải, nhưng vì sao lại bị tẩu hỏa nhập ma…

Tử Huy mỉm cười bất đắc dĩ: “Đó vốn là ân oán giữa chúng ta, vậy mà lại kéo hai người vào, thật sự xin lỗi. Chúng ta vào trong ngồi cái đã, A La cũng muốn gặp hai người.”

Tử Huy đưa ta và Sơ Không vào trong hang đá, gian phòng đá đó vẫn không hề thay đổi, có điều lần này cả ta và Sơ Không đều mang tiên thân, đương nhiên có thể cảm nhận được huyễn thuật. Bước vào trong hang đá, chỉ có một tàn hồn ngồi trên ghế đá, nàng đang cúi đầu, không biết là đang nhìn tay mình hay là gì khác.

Tử Huy đi lên trước, ngồi xổm trước mặt cô gái, ngẩng đầu lên khẽ cười với nàng: “A La, ta về rồi.”

A La ngẩng đầu lên, nhìn Tử Huy một lát mới cười đáp: “Tử Huy, sao ngoài kia chim không hót nữa?”

“Ta sợ bọn chúng ồn quá, quấy rầy nàng nghỉ ngơi nên đuổi đi hết rồi. Nếu nàng muốn nghe chim hót, ta sẽ bắt mấy con về cho nàng.”

A La lắc đầu: “Chim chóc có tự do mới phát ra được tiếng hót êm ái nhất.” Ánh mắt nàng lướt về phía chúng ta, ta đang định chào hỏi thì bỗng nghe thấy nàng cười nói: “Gió đêm hôm qua phá hỏng cửa sổ rồi, lát nữa phải lấy ít giấy dán về.”

Tử Huy đáp luôn: “Được.”

Ta nhìn vách đá phía sau rồi lại nhìn chân tay mình, hỏi Sơ Không: “Nàng ta bảo ta là cửa sổ đúng không? Nàng ta đang mắng ta à?”

Sơ Không lặng thinh, đợi tới khi Tử Huy dỗ A La ngủ xong, hắn mới hỏi: “Nàng ta sao rồi?”

Cơ thể đang nằm ngủ trên giường của A La thoắt ẩn thoắt hiện, như thể nàng sẽ biến mất bất cứ lúc nào. Tử Huy đứng bên lẳng lặng ngắm nàng hồi lâu mới đáp: “Sức mạnh của tàn hồn quá yếu, có lúc không cảm nhận được sự thay đổi của môi trường xung quanh, chỉ có thể sống trong ảo tưởng của bản thân. Vừa nãy có lẽ là nàng ấy nhớ tới những ngày chúng ta sống bên nhau.”

Sơ Không thản nhiên ngồi xuống bên bàn đá, nhìn Tử Huy hỏi: “Ta nghĩ hai người các ngươi nợ ta và đồ ngốc này một lời giải thích đấy. Ngươi có biết ông đây đã phải chịu biết bao rắc rối vì Cẩm Liên trốn thoát không?”

“Chuyện này kể ra quả thực rất dài.” Tử Huy cười bất đắc dĩ: “Tương truyền từ thời thượng cổ rằng trái tim của đá yêu có thể nghịch chuyển, hơn nữa rất ít đá có thể tu luyện thành yêu, đá yêu ngàn năm càng hiếm hơn. Ta bất hạnh, tu thành đá yêu, lại còn sống trên nhân gian được cả vạn năm.” Giọng y khàn khàn, “Nếu hai người đã tìm đến tận đây, chắc hẳn đã biết thân phận thật của A La, tên của nàng ấy vốn là Cẩm La, em gái của Cẩm Liên. Cẩm Liên luyện tiên pháp tới bước cuối cần luyện trái tim của đá yêu, cho nên A La hạ giới rồi tìm được ta… Một ngày trước khi chúng ta thành thân, ta đã nguyện lòng móc tim ra đưa cho nàng. Lúc đó ta không hề hay biết mục đích A La tiếp cận ta, cũng không biết nàng lấy tim ta để làm gì, đến hôm sau thì không thấy A La đâu nữa. Một yêu quái không có trái tim trôi dạt khắp nhân gian suốt mấy trăm năm. Lồng ngực trống rỗng lúc nào cũng nhói đau, ta thường nghĩ rằng cứ chết đi cũng không sao. Nhưng ta không cam tâm, muốn biết nguyên nhân, muốn gặp lại A La… Sau đó thì gặp được hai người.”

Sơ Không sầm mặt, kiếp Tường ngố đó quả đã để lại cho hắn một kỉ niệm chẳng vui vẻ gì.

“Lúc đó ta vốn nghĩ mình không sống nổi nữa.” Tử Huy bật cười, “Phải cảm ơn trái tim của Sơ Không đã cứu ta, để ta biết chân tướng sự việc năm đó. Lúc ta tìm tới nơi này, A La vẫn còn tỉnh táo, nàng ấy đã kể lại chuyện năm đó cho ta.”

Tử Huy vuốt đầu A La, nhưng chỉ chạm được vào không khí: “Sơ Không, ngươi có thể tưởng tượng ra loại tiên pháp nào cần hiến sống yêu quái không?”

Sơ Không giật mình, không thốt nên lời.

Tử Huy đanh mặt lại: “Thứ Cẩm Liên tu không phải là tiên pháp, gã đang bước trên tà đạo, vì thế đến bước cuối cùng mới cần sức mạnh nghịch chuyển của tim đá để hoán đổi tà khí trong người. Vốn dĩ lúc đầu A La không hề hay biết ý định của anh trai mình, mãi sau đó mới phát hiện ra. Lúc đó bên cạnh chúng ta đều là trinh thám do Cẩm Liên phái tới, vì để Cẩm Liên không tự xuống hạ giới tìm ta nên… nên nàng mới mang trái tim của ta đi, cất nó ở nơi nào đấy, sau đó moi tim mình lên Thiên giới đưa cho Cẩm Liên. Không có trái tim của đá với sức mạnh nghịch chuyển, chẳng mấy chốc Cẩm Liên đã bị tẩu hỏa nhập ma. Cẩm La còn chưa kịp xuống hạ giới nói cho ta biết thì đã bị Cẩm Liên giết chết, hồn xiêu phách lạc, chỉ để lại chút tàn hồn bám lại nơi này, tới chết nàng ấy vẫn muốn nói cho ta biết… vậy mà ta lại luôn hận nàng ấy.”

Ta thấy vô cùng thắc mắc, tim đâu phải kẹo mà ăn vào rồi lại nhả ra. Hơn nữa, hóa ra mọi người không cần tim đều có thể sống thêm mấy trăm năm nữa sao? So ra ta bỗng thấy sư phụ Không kiếp trước chết vì mất tim đúng là quá bèo.

Nhìn sắc mặt đều sầm lại của hai người, ta bèn nuốt lại mấy lời nghe hơi vô tâm này của mình vào bụng.

Đúng lúc đó, bỗng nghe thấy mấy tiếng vỗ tay bôm bốp vang lên: “Tốt lắm, rất tốt, ta chỉ nghĩ rằng trước kia là ngươi lấy quả tim giả ra lừa em gái ta, không ngờ đó lại là ý của đứa em gái dốt nát, hại ta bước tới đường này.”

Bầu không khí nhỏ hẹp trong gian phòng đá bỗng trở nên căng thẳng, ta nhảy ra sau lưng Sơ Không theo bản năng, thò nửa cái đầu quan sát cái tên biến thái đến nhanh như gió kia.

“Ái chà, lại gặp các ngươi rồi. Đúng là oan gia ngõ hẹp.” Khi bước vào ánh mắt của Cẩm Liên dừng lại trên người Sơ Không trước tiên rồi gã cười nói: “Có điều có thể thấy tiểu đồ đệ của ta lớn tới mức này, người làm thầy đây quả rất hạnh phúc. Nhưng nhóc con không giúp ta thì thôi, sao cứ cố tình ngáng đường ta đi vậy.”

Sơ Không nghiêm mặt đáp: “Đã là thần thì không phân thân sơ, ông là tà ma, ta phải ngăn cản ông.”

Một đạo lí hùng hồn như thế lại thoát ra từ miệng Sơ Không sao cứ cảm thấy kì kì. Ta nghiêng đầu nhìn hắn, lại thấy mặt hắn toát lên vẻ kiên nghị, không hề có chút đùa giỡn nào. Lúc này ta mới giật mình nhận ra rằng từ sau khi gặp Sơ Không, hắn luôn luôn thay đổi, ngày càng trưởng thành, ngày càng có trách nhiệm hơn.

Còn ta… dường như chẳng hề thay đổi.

Cẩm Liên cười nói: “Đợi vi sư lấy được trái tim của đá yêu thì sẽ không còn là tà ma nữa, vì thế…” Người gã đảo nhẹ, chớp mắt đã tới trước mặt Tử Huy, dùng một tay bóp cổ Tử Huy, cười lạnh: “Đá yêu, không muốn thể xác đau đớn thì ngoan ngoãn một chút đi.”

Tử Huy cũng cười mà rằng: “Ta vẫn rất muốn thấy anh trai của Cẩm La ra sao, hóa ra cũng chỉ thế này thôi.”

Ta nhìn nụ cười quái gở của hai gã đàn ông trước mắt mà ngày càng rợn người hơn. Xung quanh cô nương A La này toàn những kẻ ngoài cười nhưng trong không cười như thế mà sống không thấy mệt sao… Ta lại nhìn Sơ Không, có vẻ cái tính hống hách của hắn vẫn hợp sở thích của ta hơn.

Hai người bên kia giằng co một hồi thì đột nhiên Tử Huy biến mất, cùng lúc đó chiếc giường đá mà A La nằm cùng với nơi mà ta và Sơ Không đang đứng đột nhiên xuất hiện kết giới, bảo vệ chúng ta vào trong đó… Tiếng Tử Huy vọng trong hang đá: “A Tường cô nương, đây vốn là ân oán giữa hai chúng ta, không thể kéo mọi người vào được, xin cô nương nhất định phải giữ mình an toàn.”

Cẩm Liên nghe vậy cười sằng sặc: “Không biết tự lượng sức mình.” Gã phất ống tay áo dài tụ nên một luồng khí đen xông thẳng xuống đất, lập tức vách đá xung quanh phủ một màu đen, lan tới tận kết giới chỗ bọn ta mới ngừng lại.

Ta lo lắng níu tay áo Sơ Không.

“Có nên giúp Tử Huy không?”

“Ngươi giúp chỉ tổ hại thêm.”

“Vớ vẩn, đương nhiên là ngươi đi.” Ta vừa thốt ra câu này Sơ Không đã lườm ta rồi nói: “Bây giờ còn chưa biết được ai thắng ai thua, cứ yên lặng quan sát đã.”

Ta sửng sốt: “Tử Huy từ khi nào đã trở nên mạnh như thế?”

“Xung quanh nơi này đều là vách đá, cực kì có lợi cho y, hơn nữa trái tim vốn có của y cũng ở nơi đây, có lẽ cũng có chút hữu ích, yêu đá ngàn năm vốn dĩ đâu có yếu.” Sơ Không còn chưa nói xong bên kia đã nghe thấy tiếng ầm vang lên, trần đá đổ sập xuống mấy cây cột trụ bằng đá, giam Cẩm Liên lại trong đó, Tử Huy đột nhiên hiện ra giữa không trung, tay hóa thành đao đá, đâm thẳng về phía đầu của Cẩm Liên, tà khí quanh người Cẩm Liên tăng mạnh, phá vỡ cột đá, loáng cái đã biến mất tới một nơi khác.

--- ------ BỔ SUNG THÊM --- ------

Gã gạt mấy sợi tóc vàng xõa trước trán, cười nói: “Cũng khá đấy. Vậy ta phải cố gắng thêm chút rồi.”

Không đợi gã nói xong, một trận đá vụn trút xuống như mưa, mỗi lưỡi kiếm đều chứa pháp lực lóe lên ánh tím lấp lánh. Cẩm Liên đanh mặt lại, vung tay vẽ một đường tròn bao quanh người gã, không ngờ phía sau lại có lao đá phóng vụt tới, cắm thẳng vào ngực Cẩm Liên. Cẩm Liên nghiêng người né, nhưng cây lao đá đó vẫn cắt đứt tay gã.

Máu rơi tí tách trên mặt đất, Cẩm Liên cười gằn: “Tốt, tốt, đây là ngươi tự chuốc lấy.” Gã đưa tay phải bịt miệng vết thương, máu chảy đầy tay, Cẩm Liên đặt tay lên mặt đất, lẩm nhẩm tiên quyết, vách đá xung quanh lập tức trở nên mềm như vải bông. Chẳng mấy chốc đã vang lên một tiếng ho khù khụ, Tử Huy bỗng ngã nhào từ trên xuống, nện mạnh xuống đất, y bò dậy, ôm ngực, nôn ra một đống máu.

Không để nhau nghỉ ngơi chút nào, hai người lại bay lên so chiêu ở cự li gần.

Ta cố gắng nhìn một lúc, rồi bịt mắt than thở: “Nhanh quá đi mất, hỏng cả mắt người ta rồi…”

Trận đấu này rốt cuộc ai thắng ai thua thì ta không biết, ta chỉ biết khí quanh bọn họ sắp khiến cái hang này không chịu được nữa rồi, đỉnh hang rầm rầm, mặt đất rung chuyển dữ dội, như thể cả ngọn núi này sắp sập tới nơi. Đúng lúc đó, Cẩm La đang ngủ ngon lành trên giường đá bỗng mở mắt. Nàng ta ngơ ngác ngồi dậy, dường như không thấy cảnh tranh đấu xung quanh, ngỡ ngàng nhìn vào một điểm nào đó trong không trung rồi khẽ nói: “Tử Huy, ngày mai chúng ta thành thân rồi.”

Hai bóng người đang chiến đấu bỗng dừng lại, ta thấy tay Tử Huy đâm xuyên qua tim của Cẩm Liên, người Tử Huy đầm đìa máu, không biết đã phải chịu bao nhiêu vết thương, ở nơi y đứng thì đáng lẽ không nhìn thấy A La mới phải, miệng y trào ra hai dòng máu đen, nhưng giọng nói vẫn trong trẻo như xưa: “Đúng thế, áo cưới đã may xong rồi, ngày mai A La sẽ trở thành cô dâu đẹp nhất.”

Cẩm Liên cười khẩy, khóe miệng gã cũng vương một dòng máu đỏ tươi: “Chẳng qua chỉ là chút tàn hồn còn sót lại, em gái ta không thể có dáng vẻ đáng thương tới thấp hèn như thế được!” Gã hất tay lên, một luồng tà khí đâm thẳng về phía A La như mũi tên, nhưng lại bị kết giới Tử Huy tạo ra ngăn lại.

Cẩm Liên lại nâng tay lên.

Mắt Tử Huy đỏ ngầu, gương mặt y hệt Tu La, không biết cơ thể tàn tạ ấy lấy sức mạnh từ đâu ra, y rút phắt cánh tay đâm xuyên qua tim của Cẩm Liên ra, đánh một chưởng lên ngực gã. Mới đầu đòn đó chưa tạo thương tổn gì cho Cẩm Liên, nhưng chỉ nháy mắt sau, sắc mặt Cẩm Liên đã lập tức thay đổi. Gã túm lấy tay Tử Huy muốn vặn gãy nó, nhưng cơ thể Tử Huy đã tan biến thành đá.

Sơ Không cứng đơ người: “Chết cha! Tử Huy muốn liều chết với Cẩm Liên!” Sơ Không toan xông ra, ai ngờ Tử Huy lại ngoảnh đầu lại, gương mặt cứng đờ cố gắng nở một nụ cười: “Kiếp này phải xin lỗi hai vị rồi.”

Vừa nói xong, Cẩm Liên đã run rẩy dữ dội, hộc ra một đống máu, còn Tử Huy thoắt cái đã hóa thành một pho tượng đá. Cẩm Liên nổi điên: “Đá yêu khốn kiếp dám phá hỏng đại kế của ta!”

Gã hất tay lên, pho tượng đá vỡ tan tành, văng khắp mặt đất.

Kết giới trước mắt chúng ta cũng tan biến theo, vỡ ra thành ánh sáng lấp lánh, chao liệng trước mắt ta một lúc rồi mới tan vào không gian.

Ta bịt miệng, hoảng sợ không nói nên lời.

Cẩm Liên ôm ngực, miệng vẫn nôn thốc nôn tháo ra máu. Khuôn mặt gã dần khô quắt lại như xác chết, tà khí rò rỉ xung quanh khiến người khác thấy tức ngực, sau bao lớp sương đen, ta bỗng thấy Cẩm Liên quay ngoắt lại nhìn bọn ta. Mắt gã đỏ ngầu, hai gò má hóp sâu, vươn tay về phía ta: “Tế phẩm.”

Tà khí bay tán loạn xung quanh lập tức vây quanh lấy ta và Sơ Không, dù Sơ Không đã chắn trước người ta, nhưng ta vẫn cảm thấy có một lực hút cực mạnh đang kéo chúng ta về phía Cẩm Liên.

Sơ Không gồng lên, có lẽ là đang cố sức chống chọi với tà khí, ta thả tiên khí trôi xuống phía dưới để mình đứng vững trên mặt đất, vòng tay ôm eo Sơ Không, chịu một phần giúp hắn.

Ai ngờ Cẩm Liên lại phá tan tà khí rồi nhảy vọt tới, gã vươn tay định bóp cổ Sơ Không, Sơ Không đang dồn toàn tâm trí chống chọi lại tà khí, không tính được chiêu bất ngờ này của Cẩm Liên nên hắn thoáng sửng sốt, định lùi ra sau theo phản xạ, nhưng mắt cá chân lại bị tà khí quấn chặt. Hắn đứng không vững, bị lực hút cực mạnh đó kéo bay về phía Cẩm Liên.

Người ta lảo đảo vì bị kéo, lúc này ta mới biết vừa nãy Sơ Không đã chắn bao nhiêu lực cho ta.

Thấy tay Cẩm Liên sắp chạm tới cổ của Sơ Không, đám khí đen trên tay gã như liều thuốc độc chạm vào là chết, đầu ta bỗng hiện lên hình ảnh rất lâu về trước, khi ta vẫn còn là Tường ngố, Sơ Không moi tim ra xong rồi từ từ nhắm mắt lại, lòng ta bỗng nhói đau, không biết sức mạnh từ đâu bay đến, ta chạy lên rồi dừng phắt lại, sau đó giơ tay tát thẳng vào mặt Cẩm Liên.

Một tiếng bốp giòn tan, Cẩm Liên bị ta tát lệch cả mặt, đập đầu vào vách đá bên cạnh, cột đá rung chuyển, đổ ập xuống đất, khiến bụi bay mù mịt.

Tà khí thoáng buông lỏng, Sơ Không vô cùng kinh ngạc quay đầu lại nhìn ta.

Ta thở hổn hển, đáp: “Đừng nhìn ta, hết sức bình sinh đấy.” Tuy ta chưa từng được sinh, nhưng ta biết đó là khả năng lớn nhất mà ta làm được.

Không cho chúng ta nghỉ ngơi nhiều, tà khí lại nổi bùng lên trong đống đá nát. Một bàn tay gầy quắt và xám ngoét chọc lên khỏi đó. Ta run bần bật, người cứ rờn rợn, dáng vẻ này của Cẩm Liên đâu còn vẻ phóng khoáng nhẹ nhàng của tiên quân, mà hệt như một con ác quỷ.

“Ha ha…” Gã bò ra khỏi đống đá rồi bật cười một cách khó hiểu, “Ha ha ha ha!”

“Cả đời này ta nhận chín mươi đệ tử, trong đó tám mươi tám đứa sau khi tu thành tiên đã bị sử dụng. Ta lấy đầu, lấy ngũ tạng, hoặc lấy da thịt máu xương của bọn chúng để đắp vào cơ thể của ta, giờ chỉ còn thiếu mỗi một quả tim và một lá phổi. Năm đó niệm tình ngươi còn nhỏ nên ta vốn định dốc lòng chăm sóc, cố gắng nuôi cho mình một quả tim tốt nhất. Nào ngờ Cẩm La phản bội ta, càng không ngờ giờ đây ngươi lại cản bước ta.”

Ta gật đầu: “Thảo nào vừa nhìn đã thấy ông là kẻ không tim không phổi…”

Cẩm Liên không để lời của ta vào tai, cười điên cuồng: “Nếu mong ước mấy ngàn năm của ta không thành, thì hôm nay ta sẽ khiến muôn dân phải chôn cùng ta!”

Khiến muôn dân chôn cùng gã? Muôn dân nhiều lắm đó, Cẩm Liên đang nói đùa à? Ta còn đang thẫn thờ thì tà khí xung quanh đã như vật thể sống, tụ lại với nhau rồi ngấm xuống lòng đất. Mặt Sơ Không lập tức thay đổi, ta không hiểu nên hỏi hắn: “Cẩm Liên điên à? Gã đang làm gì thế?”

Mặt Sơ Không hơi tái đi, hắn ngoảnh đầu lại nhìn ta.

Ta cảm thấy ánh mắt này của hắn có gì đó không giống thường ngày, nhưng không thể nói ra lạ ở chỗ nào, đương lúc ngơ ngác, Sơ Không đột nhiên đập lên trán ta, ta sửng sốt, cảm thấy cơ thể mình lập tức cứng lại, không thể động đậy.

“Sau này… nàng hãy tái giá đi.”

Hắn khẽ xoa đầu ta, hai đầu lông mày ánh lên vẻ dịu dàng và bất lực. Đây là lần đầu tiên ta thấy nét mặt này của hắn, lòng ta trống rỗng, bỗng nhận ra hắn định làm chuyện gì, ta trợn tròn mắt, muốn vươn tay ra níu lấy hắn, nhưng ngay cả ngón tay cũng không nhấc lên được.

Hắn rụt tay lại, quay đầu đi, bước chân tiến lên phía trước vững vàng. Mỗi một bước đặt xuống là mỗi bước hoa sen bung nụ hé nở ngay sau lưng hắn. Tiên khí quanh người Sơ Không đẩy lùi lớp lớp sương đen, sáng lòa chói mắt. Chàng thiếu niên non trẻ năm đó hôm nay đã ưỡn ngực ngẩng cao đầu, hệt như một vị anh hùng có thể gánh vác cả thiên hạ.

Tiên khí và tà khí đối chọi tạo nên từng luồng khí sắc bén tạt qua người ta. Ta trợn tròn mắt nhìn Sơ Không biến thành ánh sáng vàng rực, bắn thẳng về phía Cẩm Liên như mũi tên sắc nhọn, trói chặt lấy Cẩm Liên đang mang dáng vẻ như cái xác khô, cho tới khi tà khí xung quanh gã bắt đầu dần được tinh lọc.

Sơ Không chắc chắn không thể đấu nổi Cẩm Liên, ta biết, hắn chỉ đang sử dụng sức mạnh của hồn phách, dùng hết nguyên thần mới có thể đọ được với Cẩm Liên ván này. Nhưng… nếu hắn chết thì không thể xuống Địa phủ, không thể luân hồi, biến mất mãi mãi.

Cẩm Liên đau đớn ngửa đầu lên trời gào thét, ánh sáng vàng vây quanh gã cũng đang liên tục rung chuyển.

Ta dồn hết sức muốn phá tan cái bùa chú định thân quái quỷ của Sơ Không, chưa bao giờ ta trách mình không chịu học hành thế này, chưa bao giờ ta oán trách mình chỉ là “tiên nửa mùa” được Nguyệt lão điểm hóa mà thành, nếu ta cũng mạnh như Sơ Không… một nửa cũng được… một nửa thôi cũng được rồi!

Tiếng hét của Cẩm Liên dần nhỏ đi, đúng vào lúc tiếng tắt hẳn, cơ thể gầy quắt của gã biến thành một đám sương đen, cuốn chặt lấy ánh sáng vàng kim, ta chỉ nghe thấy tiếng vù vù của mấy trận gió to thổi qua tai. Một ánh sáng trắng rực lóe làm ta hoa cả mắt.

Ánh sáng mờ dần đi, cuối cùng ta cũng dần thấy rõ, bốn phía lặng yên như tờ, nếu không phải có đống đá vụn văng đầy mặt đất nhắc nhở ta rằng nơi này vừa diễn ra một trận chiến dữ dội thì có khi ta đã nghĩ mình nằm mơ thấy ác mộng.

Tà khí không còn, Sơ Không cũng không còn nữa…

Người ta bỗng thoải mái, chú định thân Sơ Không yểm lên người ta đã được giải. Cũng có nghĩa là, người làm phép đã biến mất thì pháp thuật cũng mất. Chân ta mềm oặt, thẫn thờ ngã phịch xuống đất.

“Ơ?” Ta ngạc nhiên véo chân mình, “Vì sao… rõ ràng đã an toàn rồi…”

Tâm trạng ta hiện giờ cực kì hoang mang, như thể có ai đó cầm cái dùi trống đập cực nhanh vào lòng ta, nhịp đập và độ rung ấy khiến ta cảm thấy mình sắp nghẹt thở. Ta ngồi đờ đẫn một lúc lâu mới nhớ ra, bây giờ ta nên đi tìm Sơ Không.

Có lẽ, hắn chỉ bị vùi lấp trong đống đá ngổn ngang này mà thôi.

Ta đứng dậy, loạng choạng chạy tới bên đống đá đổ nát, quên cả tiên thuật, dùng tay không gạt từng tảng to tảng nhỏ, hòn tròn vạnh, hòn sắc lẹm. Mỗi lần đẩy một tảng đá ra là mỗi lần lòng ta dần nguội lạnh. Cảm giác rét buốt trong tim đó như lan truyền khắp cơ thể, chân tay ta cũng lạnh cóng, máu ứa ra từ móng tay xước xát cũng lạnh buốt, không khí mà ta thở ra cũng lạnh buốt, ngay cả thứ chất lỏng rơi từ khóe mắt cũng lạnh buốt.

“Sơ Không vênh váo…”

Nỗi sợ hãi trong lòng ta bắt đầu bùng lên, ta gọi: “Ngươi trả lời đi, ngươi trả lời ta đi, ta không giận ngươi nữa, sau này sẽ không bao giờ giận ngươi nữa.”

“Ngươi đã nói là sẽ nuôi ta rồi mà, người còn chưa đền cho ta mười đồng ta cược cho ngươi. Ngươi mà không ra thì ta sẽ tái giá! Ta sẽ đi lấy Lý Thiên Vương, ta sẽ chuyên đi làm vợ bé, sẽ đi gây họa cho Thiên giới chúng thần, ta…”

Những lời đe dọa đó liệu có hữu dụng không?

Sơ Không đã bảo rồi, sau này ta hãy tái giá đi.

Lần này, hắn quyết tâm bỏ lại ta thật rồi.

Khóe mắt ta cuối cùng cũng có chút âm ấm, đó là những giọt nước mắt tuôn rơi, vương khắp mặt. Dẫu là Sơ Không, Không vênh váo, sư phụ Không hay là Lục Hải Không, lần này thật sự không thể gặp lại nữa rồi.

Hay là ta xuống Địa phủ tìm hắn thử xem, có lẽ hắn vẫn chưa bị hồn phi phách tán, có lẽ nguyên thần của hắn vẫn còn, đầu thai lần nữa thì ta vẫn có thể gặp lại hắn. Nghĩ tới đây, ta dáo dác nhìn xung quanh xem có con dao nào không, nhưng vừa quay đầu lại ta đã thấy A La đang ngồi trên chiếc giường đá kia, cơ thể nàng ta đã gần như trong suốt, như thể chỉ nháy mắt cái thì sẽ biến mất theo làn gió.

Ta thẫn thờ dán mắt vào nàng, nơi này chỉ còn hai vật sống duy nhất là chúng ta.

A La bỗng mỉm cười, đưa bàn tay đã trong suốt một nửa ra, đột nhiên trong lòng bàn tay hiện ra một viên ngọc màu tím, lấp la lấp lánh, đẹp vô cùng.

“Trái tim của Tử Huy.” Nàng cười nói: “Ta nghĩ, Tử Huy cũng muốn giúp hai người.” Nàng vươn tay ra đưa viên ngọc màu tím cho ta, “Sống chết là lẽ đương nhiên của trời đất, tuy tim đá ngàn năm có sức mạnh nghịch chuyển thì ta cố lắm cũng chỉ lấy lại được một hồn một phách mà thôi.”

Ta sững sờ hồi lâu, chưa kịp hiểu lời A La nói có nghĩa gì thì A La đã mỉm cười, cơ thể dần tan biến trong không trung: “Ta chỉ có thể đền cho hai người ngần ấy thôi, ta xin lỗi.”

Bóng dáng của A La biến mất hoàn toàn, chỉ còn sót lại vài tia sáng vần quanh viên ngọc màu tím vài vòng, dẫn đường đưa viên ngọc bay tới trước mặt ta, ta ngẩn ngơ đưa tay ra, viên ngọc ngoan ngoãn nằm gọn trong tay.

Ta vẫn ngơ ngác đứng đó, mãi cho tới khi có một tia sáng lóe lên đả thông tư tưởng cho ta. Ta gõ đầu mình, lau nước mắt, lập tức cắn lưỡi tự sát.

Trên đường xuống suối vàng, ta ôm viên ngọc màu tím chạy như điên về phía điện Diêm Vương.

Lúc đó Diêm Vương vẫn chưa trở về, phán quan đang cúi đầu đọc sách, ngẩng đầu lên thấy người đẩy cửa ra là ta thì cau mày lại: “Sao ngươi về nhanh thế? Không phải đã bảo các ngươi ngáng chân Cẩm Liên sao? Sơ Không thần quân đâu?”

Ta đưa viên ngọc máu tím trong tay cho phán quan xem, ông ta cau mày ngắm nghía hồi lâu, rồi đột nhiên mặt biến sắc: “Tại sao Sơ Không thần quân chỉ còn lại một hồn một phách ở trong này! Rốt cuộc các ngươi đã gây ra họa gì rồi! Phán quan đỡ trán thở dài, “Vốn đã thiếu người, các ngươi còn tự loại đi một người nữa! Phóng hỏa sau sân nhà mình vui lắm hả?”

Ta cất viên ngọc màu tím vào trong ngực, không để ý tới mấy lời cay nghiệt đó của phán quan, chỉ bình tĩnh nói: “Sơ Không chết rồi, hắn dùng chính hồn phách và nguyên thần của mình liều chết với Cẩm Liên, cụ thể ra sao thì ông có thể xem trong gương kiếp trước.”

Phán quan thoáng sửng sốt, sau đó ổn định lại tâm trạng, lấy chiếc gương kiếp trước trên bàn Diêm Vương ra, ông cầm gương trầm mặc xem hồi lâu, sau đó ngẩng đầu nhìn ta: “Nếu đã vậy phải bẩm báo với Ngọc Đế truy phong cho Sơ Không thần quân.”

“Hắn không cần truy phong, cái thứ đó có tác dụng đếch gì.” Ta nói thẳng, “Ông nói cho ta biết, có cách nào để hắn quay trở lại làm tiên không.”

Phán quan nhíu mày nhìn ta một lát, thở dài nói: “Có thì có, nhưng mà…”

“Có là được rồi. Ta chỉ muốn biết phương pháp.” Dẫu có phải chịu đựng những gì ta cũng phải để Sơ Không trở lại làm Sơ Không thần quân, để hắn lại đứng trước mặt ta, để ta không thể tái giá.

“Cho một hồn một phách này đi vào luân hồi, quy luật trời đất sẽ tự tạo cho ngài ấy một cơ thể mới, dùng cơ thể xác thịt ấy khóa hồn phách lại, sau đó đi tìm hai hồn sáu phách còn thiếu, giữa biển người mênh mông muốn tìm hồn phách là chuyện không thể, ngươi nên bỏ suy nghĩ này sớm đi.”

Ta cân nhắc một lát: “Tìm thấy thì Sơ Không có thể sống sao?”

“Tìm đủ hồn phách thì chỉ có thể khiến ngài ấy trở thành một con người bình thường, nếu muốn trở lại là tiên thì ngài ấy phải tự mình cố gắng, tu luyện lại từ đầu.”

Ta gật đầu, đem theo viên ngọc tím quay người rời đi, phán quan gọi ta lại: “Tường Vân tiên tử, ngươi phải biết, đó không phải là chuyện có thể làm xong trong một hai kiếp, có khi cả ngàn năm cũng không làm được.”
 

Ngọc Chii

~Hữu duyên thiên lý lăng tương ngộ~
#30
Chương 29:

Ta quay đầu lại nhìn phán quan: “Nghĩ nhiều như thế làm gì. Ta sẽ tìm tới lúc không muốn tìm nữa thì bỏ cuộc là được. Nhưng dẫu sau này có bỏ cuộc lúc nào thì vẫn khiến ta thoải mái hơn là bỏ cuộc lúc này, ít nhất ta cũng từng nỗ lực vì hắn. Sau này nghĩ lại, ta sẽ không hối hận vì mắc nợ một người.” Ta mỉm cười, “Hơn nữa cái chuyện tìm kiếm này với người khác thì khó đấy, nhưng ta là Tường Vân tiên tử, trong thiên hạ này làm gì có nơi nào không có mây.”

Phán quan nhìn ta một lát rồi cười nói: “Thôi vậy, ngươi tự đi đi. Diêm Vương về rồi ta sẽ nói rõ với ngài ấy.”

Ta gật đầu, đang định quay đầu đi thì bỗng nhớ tới một chuyện, bèn hỏi phán quan: “Lúc nãy ông xem gương kiếp trước, bọn A La và Tử Huy còn có kiếp sau không?”

“Tuy tảng đá yêu đó đã dùng chính mạng của mình để quyết đấu nhưng không hề tổn hại gì đến linh hồn, đương nhiên sẽ có kiếp sau, nhưng y đã gây ra quá nhiều tội lỗi, chắc chắn kiếp sau sẽ vô cùng gian khổ. Còn Cẩm La tiên tử vốn chỉ là một tàn hồn nương nhờ trái tim của đá yêu mà rơi rớt lại, ngay tại giây phút Cẩm La tiên tử biến mất thì chắc chắn không thể có cơ hội chuyển kiếp nữa rồi. Tiên tử đã dùng hết chút sức cuối cùng, cố gắng kéo lại một hồn một phách cho Sơ Không thần quân, ngay cả sức mạnh của tàn hồn cũng không thể khôi phục lại được nữa. Nàng ta đã biến mất hoàn toàn khỏi thế gian, không thể có kiếp sau.”

Ta há hốc miệng nhưng lại không biết mình nên nói gì, nửa tiếc nuối nửa ngậm ngùi, Tử Huy và A La, hai người họ đẹp đôi như thế… Nếu biết A La không còn nữa, có lẽ Tử Huy sẽ đau lòng lắm.

Nhưng sau kiếp này, Tử Huy sẽ không còn nhớ A La nữa, bởi vì y đã quên cả chính bản thân mình rồi.

Đời này kiếp này, dẫu có mặn nồng chẳng hối thì cũng chỉ có thể trở thành một trang giấy nháp đã bay đi trong năm tháng mênh mông, không còn ai nhớ tới nữa mà thôi.

Lại một lần nữa ta đứng trước giếng luân hồi, chỉ có điều lần này cô đơn tới mức vô vàn xa lạ.

Ta ngoảnh đầu lại nhìn, cầu Nại Hà, đường xuống suối vàng vẫn y nguyên như xưa, chẳng thay đổi chút nào, vậy mà sao ta lại cảm thấy Minh phủ lúc này lạnh lẽo hơn xưa rất nhiều.

Một hồn một phách của Sơ Không bay bồng bềnh nhờ viên ngọc màu tím, đầu thai qua giếng luân hồi, nhìn hồn phách dần trôi đi, ta bỗng hơi sợ, ta không biết kiếp sau Sơ Không sẽ lưu lạc vào nhà nào, không biết lúc nào mới có thể tìm thấy hắn trong biển người mênh mông, cũng không biết khi gặp lại hắn sẽ có vẻ ngoài thế nào, nhưng…

Nếu thực tế đã dồn ta vào đường cùng thì ta cũng chỉ có thể khoác áo giáp lên vai đối mặt với bão táp phong ba vừa trỗi dậy.

Ta cất kĩ viên ngọc màu tím đi, thả người vào trong giếng luân hồi.

Ba năm nhân thế trôi qua vội vã.

Không còn Sơ Không ở bên, ta cuối cùng cũng có thể bình tâm thưởng thức phù thế phồn hoa. Không còn ai tranh cãi với ta, cuộc sống của ta thoải mái đến kì lạ. mãi đến giờ ta mới biết, tên Sơ Không hống hách đó ở bên cạnh đã mang tới bao nhiêu phiền phức và bực dọc cho ta.

Nhưng, mỗi khắc đêm khuya vắng lặng, một mình ngồi ngắm sao trời, ta lại không thể không nhớ tới Sơ Không, cuộc sống lúc nào cũng cãi nhau nảy lửa, tức lộn cả ruột ấy lại là kỉ niệm đáng xấu hổ của ta.

Sơ Không chưa từng hoàn hảo, độc mồm độc miệng, tính tình đáng ghét, chưa từng làm chuyện gì khiến ta sướng phát điên. Ngay cả cái quạt luôn miệng nói sẽ đền cho ta mà vẫn chưa đền, nhưng hắn lại mở được một lỗ hổng trong trái tim cứng như sắt thép của ta, nghênh ngang ngồi xuống, vắt chéo hai chân, vênh mặt nhìn ta: “Ông đây cứ vào đấy, nàng làm gì được nào?”

Ta chỉ hận không thể véo chết hắn, nhưng chuyện này đã không thể nữa rồi. Vì thế ta chỉ có thể đặt hắn trong đó, hóa hắn thành một cái dằm, nuốt không nổi, nôn không ra.

Ta không biết cảm giác đó có phải là cái gọi là “tình yêu nam nữ” hay không, ta chỉ biết, nếu lúc nhớ hắn mà gặp được hắn, thì bầu trời của ta trong xanh không một gợn mây nào.

Cho nên, để có thể nhìn thấy hắn lúc nhớ hắn, trong ba năm này, ta gồng hết sức tìm được một hồn bốn phách của Sơ Không, còn một hồn và hai phách nữa không rõ tung tích, ta đã làm được hơn nửa chuyện ngàn năm chưa chắc đã xong mà phán quan nói, có lẽ đó là thiên ý, cũng có lẽ, đó là vì hồn phách của Sơ Không cũng đang đi tìm ta.

Cuối tháng Ba, trăm hoa đua nhau khoe sắc, ta cưỡi lừa ngắm hoa ven đường tới kinh thành nước Yến. Nghe đồn gần đây trong hoàng cung Yến quốc thường có hồn phách xuất hiện, vốn dĩ nơi hoàng cung có điều gì kì lạ cũng là bình thường, nhưng giờ ta không thể bỏ sót chút dấu vết nào.

Vào thành, ta tìm một quán trọ gửi con lừa, trả tiền phòng rồi vào cung.

Ta niệm quyết ẩn thân, đường hoàng đi vào cung, nghĩ bụng chuyện ma quái nơi đây hơn phân nửa là ở trong lãnh cung. Ta tìm mãi cuối cùng cũng tìm thấy một đám tì nữ đưa cơm tới đó, bèn theo sau bọn họ muốn tìm vị trí của lãnh cung, định đến đêm tra xét cẩn thận.

Đột nhiên viên ngọc tím trên cổ ta lại lóe sáng, ta sửng sốt.

Ta đặt hết một hồn bốn phách tìm được vào trong viên ngọc này, hồn phách có cảm ứng với nhau, sau khi ta tìm được một hồn phách, thì tiếp đó mỗi lần phát hiện ra hồn phách thất lạc, viên ngọc này đều lóe sáng. Đó cũng là một trong những lí do ta có thể tìm được một hồn bốn phách nhanh như thế.

Xem ra, trong hoàng cung này thật sự có hồn phách thất lạc của Sơ Không rồi.

Ta đang ngẩn ngơ nghĩ ngợi, đi theo cung nữ vào một tòa điện trong lãnh cung, viên ngọc màu tím đột nhiên sáng ngời, đó là chuyện trước nay chưa từng có, chẳng lẽ ở nơi đây có rất nhiều hồn phách của Sơ Không? Ta nghi hoặc ngẩng đầu nhìn, dưới gốc cây khô trong tòa điện lạnh lẽo, một thằng nhóc tròn trịa mặc bộ áo bào màu đỏ đang ngồi ở đó, nó mở to đôi mắt, nhìn chằm chằm vào… viên ngọc trước ngực ta.

Ta cũng nhìn nó chăm chú, gương mặt của đứa bé này giống Sơ Không, thậm chí là Lục Hải Không trong quá khứ tới bảy tám phần. Ta thẫn thờ hồi lâu.

Nhưng đứa bé nhìn chằm chằm về phía ta mãi rồi lại ngoảnh đầu đi, ngơ ngác nhìn lên bầu trời, mặt có vẻ ngốc nghếch. Cơ thể chỉ có một hồn một phách chắc chắn có thiếu sót.

Viên ngọc tím bay lên như muốn hòa vào hồn phách trong cơ thể kia ngay lập tức, ta nhìn đám cung nữ khắp phòng, lặng lẽ ấn nó xuống.

Cũng may đưa cơm xong bọn họ bèn lui ra ngoài hết, chả mấy chốc một người phụ nữ gầy gò bước ra, nàng ta ngồi xuống bàn cơm, mệt mỏi gọi: “Qua đây, ăn cơm thôi.” Nàng ta gọi thịt viên Không, nhưng thịt viên Không không để ý tới nàng ta, mà vẫn thẫn thờ nhìn bầu trời.

Người phụ nữ ngồi bên trong không biết tại sao lại nổi cơn điên, đột nhiên vung tay hất văng nửa số bát đĩa trên bàn xuống, tiếng sứ vỡ như kim châm vào màng tai, cuối cùng thịt viên Không cũng quay đầu lại, ngơ ngác nhìn người phụ nữ đó: “Mẫu thân.”

“Ngươi không phải là con ta! Không phải là con ta!”

Quốc vương của nước Yến hình như cực kì mê tín,, nước Yến vốn coi ngốc nghếch là điềm xấu, có lẽ vị tần phi này sau khi sinh đứa ngốc Sơ Không thì bị hoàng đế đày vào lãnh cung. Cuộc đời của nàng coi như đã hết, chả trách lại hận con của mình như thế, hơn nữa đứa bé đó lại là chỗ dựa duy nhất của nàng ta…

Nàng ta đột nhiên đứng phắt dậy, bước qua, tát một cái lên mặt thịt viên Không, móng tay sắc nhọn khiến khuôn mặt non nớt của thằng bé hằn ba vệt máu. Tuy thằng bé hơi ngốc, nhưng nó vẫn biết đau, nước mắt tuôn ra ào ào.

“Mẫu thân…”

“Nếu ta không sinh ra ngươi thì thật tốt biết bao!” Nàng ta bắt đầu đánh thằng bé, “Nếu ngươi không đến thế gian này thì thật tốt biết bao! Cút! Ngươi cút đi…”

Ta hiện hình, chắn trước người Sơ Không, nắm lấy cổ tay nàng ta, nhìn nàng ta chòng chọc: “Thằng bé không phải nơi cho ngươi trút giận.” Ta nói, “Nó chui ra từ bụng ngươi quả là có lỗi với ngươi, nếu ngươi đã không cần, thì để ta.”

Ta buông tay ra, người phụ nữ kia mềm oặt, ngã nhào xuống đất: “Quỷ… quỷ!”

“Ta không phải là quỷ.” Không đợi ta nói hết, người đó đã hít sâu, mắt trắng dã, ngất đi.

Ta không thèm để ý tới nàng ta, ngồi xuống vuốt mái tóc bị rối tung của thịt viên Không, ánh mắt nó dán chặt lên viên ngọc máu tím, ta lấy xuống không hề do dự đặt vào ngực nó. Một hồn bốn phách trong viên ngọc bay ra, nhập vào cơ thể bé con của thịt viên không, ta thấy đôi mắt thẫn thờ của nó chuyển động, thoáng hiện ra chút lanh lợi.

Ta đeo lại viên ngọc, lấy khăn tay ra lau gương mặt lấm lem nước mắt và máu của nó, nói: “Từ hôm nay trở đi, tên ngươi là Sơ Không, là người tu tiên. Ta là Tiểu Tường… sư phụ của ngươi.”

Nó không hé răng, ta cũng không biết nói gì nữa, vươn tay ra trước mặt nó, nó ngơ ngác hồi lâu rồi mới nâng bàn tay múp míp đặt vào tay ta, ta nắm lấy, cười nói: “Để xem kiếp này ngươi có thoát được khỏi tay ta không, ha ha ha ha.”

Trạng thái bây giờ của Sơ Không chắc chắn không hợp sống ở nơi nhiều người, hơn nữa nó còn là hoàng tử, ngộ nhỡ sau này triều đình có biến gì lại ảnh hưởng tới nó, ta đưa nó về nơi rừng núi quy ẩn, bình yên sống qua ngày.

Ta dựng một ngôi nhà ở sườn núi Lộc Hoa, đưa Sơ Không vào đó ở. Sơ Không giờ đã có thêm một hồn bốn phách nên thông minh hơn trước một chút, ta dạy nó học chữ, sau đó viết lại những cách nhập môn mà hồi trước Sơ Không dạy ta đưa cho nó luyện.

Nhưng nó tiếp thu vẫn rất chậm, vì thế ta thấy lo lắng, kiếp này nó chỉ là người thường, nếu chết trước khi tu được tiên thân thì phải làm sao? Lúc đó ta vẫn còn sống, trường sinh bất lão, lại phải tìm kiếm trong vô vọng. Ở bên Sơ Không càng lâu, ta càng sợ chàng sẽ biến mất một lần nữa.

Thời gian lặng lẽ trôi qua trong sự bảo vệ tràn đầy lo lắng, chẳng mấy chốc Sơ Không đã lên mười. Bảy năm ấy ta tìm thêm được một phách của Sơ Không, chỉ còn một hồn một phách nữa là trọn vẹn.

Nhưng không biết vì sao, Sơ Không lại ngày càng ghét việc tu tiên, hắn dùng đủ mọi cách để trốn tránh, chơi với đủ loại yêu tinh trên núi. Có một lần hắn cực kì quá đáng, ép cây lão yêu viết bùa chú giúp hắn, đi cùng hổ tinh dạo trấn hai ngày không về.

Ta lo lắng tìm hắn suốt hai ngày, ngày thứ ba thấy hắn vui vẻ nhún nhảy trở về, mắt ta vằn vện máu, mặt tái xanh: “Đi đâu?”

Gương mặt vui vẻ của Sơ Không cứng lại, sợ hãi nhìn ta: “Tiểu Tường…”

Ta quấn tóc lên, đứng dậy, bẻ gãy một chân ghế, cầm nó trong tay, lạnh lùng nói: “Ngươi qua đây, chúng ta nói chuyện.”

Sơ Không hoảng hốt lùi về phía sau một bước, ta chậm rãi ngồi xổm trước người hắn hỏi: “Nói, đi chơi với ai? Chơi ở đâu?”

Hắn nhăn nhó hồi lâu, cuối cùng dưới ánh mắt thúc ép của ta đành yếu ớt thừa nhận: “Trấn nhỏ dưới núi… đi với Đại Hoa.” Đại Hoa là tên của con hổ tinh, nó và Sơ Không vừa gặp đã hợp cạ, chơi rất vui vẻ.

“Ai cho ngươi đi?”

“Đám, đám yêu trong núi bảo con không thể cứ ở trên núi mãi thế này, phải ra ngoài xem đời thế nào…”

Ta gật gù sáng tỏ, cầm chân ghế đi ra khỏi cửa, đánh lũ yêu quái trong núi một trận nhừ tử, đánh tới mức tiểu yêu ở núi Lộc hoa gào khóc rung trời, cuối cùng trói con hổ tinh Đại Hoa mang về. Sơ Không thấy Đại Hoa, lập tức xông tới hỏi: “Đại Hoa? Có bị đánh không? Đau không? Xin lỗi mày…”

Ta ngồi lên ghế, nhấp trà, cố ổn định lại tâm trạng rồi mới nói: “Đưa Sơ Không xuống núi là có ý gì?” Sơ Không đang tuổi này, da thịt non mềm, còn tu được một ít tiên khí, là thức ăn mà yêu quái sa vào tà đạo thích nhất, bọn chúng lừa hắn xuống núi quả thực khiến ta lo lắng. Trước kia để mặc Sơ Không tiếp xúc với đám yêu tinh đó sở dĩ là vì ta biết yêu tinh ở đây không xấu, nhưng nếu bọn chúng có ý đồ gì với Sơ Không…

Nghe ta hỏi vậy, Đại Hoa sợ quá òa khóc: “Tiên tử tha mạng, tiểu yêu không bao giờ dám nữa, chẳng qua tiểu yêu chỉ cảm thấy ngày nào Sơ Không cũng ở trong núi tu tiên, cuộc sống quá đơn điệu, nên mới có lòng tốt rủ cậu ấy xuống núi chơi, không hề có ác ý gì! Hu hu, tiên tử tha mạng, hu hu!”

Ta đặt ly trà xuống, đang định mở miệng thì Sơ Không đã dang tay chắn trước người Đai Hoa, hắn nói: “Tiểu Tường đừng đánh Đại Hoa, đó là lỗi của Sơ Không, Sơ Không không nên ham chơi, lần sau sẽ không thế nữa, đừng đánh nó…”

Không biết vì sao dáng vẻ này lại làm ta nhớ tới Lục Hải Không, nhớ lại thuở nào hắn cũng đứng chắn trước ông bố tể tướng của ta, bảo vệ ta. Mà bây giờ hắn lại quên hết rồi.

Ta tỉnh táo lại, day day trán nói: “Sơ Không không cần xuống núi quan sát nhân gian gì cả, đợi tới khi tu thành tiên thân thì sẽ có rất nhiều thời gian đi chơi…” Ta còn chưa nói xong đã nghe thấy tiếng lầm bầm của Sơ Không, hắn cúi gằm đầu: “Vì sao nhất định phải tu được tiên thân?”

Ta sững sờ: “Ngươi nói gì?”

Sơ Không nghiến răng, thành thật đáp: “Vì sao Sơ Không nhất định phải tu được tiên thân? Vì sao nhất định phải nghe lời Tiểu Tường Tử?”

Bởi vì, nếu không tu được tiên thân thì sau này ngươi ở bên ta bằng cách nào? Nếu không tu được tiên thân, sao ngươi có thể quay lại làm Sơ Không thần quân? Nếu không tu được tiên thân, ngươi về Thiên giới lấy ta kiểu gì? Ngươi còn bao nhiêu lời hứa chưa hoàn thành, vì sao không nghe lời ta, không cố gắng tu tiên…

Thế nhưng ta lại ngẩn ra, giật mình nhận ra Sơ Không ở trước mặt này đã không phải là Sơ Không trước kia từ lâu rồi. Đối với hắn mà nói, lời hứa mà Sơ Không thần quân từng hứa với ta cũng giống như lời hứa của một người xa lạ với ta mà thôi, chẳng liên quan gì đến hắn. Hắn không có kí ức trước kia, hắn là một người hoàn toàn mới.

Ta dựa vào cái gì mà đặt hết nguyện vọng của mình lên người hắn?

Ta sửng sốt vì suy nghĩ mới này của mình. Chỉ thấy Sơ Không cúi đầu, giọng nhỏ nhưng đầy kiên định: “Con không muốn tu tiên, con muốn giống bọn Đại Hoa. Vì sao chuyện này lại trách bọn Đại hoa, Tiểu Tường thật vô lí.”

Bị chỉ trích như thế, ta không nói được gì, trầm mặc hồi lâu rồi mới lên tiếng: “Nếu ngươi đã không muốn tu tiên, vậy ta sai rồi.” Ta thu lại dây trói yêu trên người Đại Hoa, lẳng lặng đi vào phòng. Trước khi khép cửa lại, ta nói với hai đứa: “Nếu sau này không về thì nhớ nói với ta một câu, đừng làm ta lo lắng.”

Bên ngoài cửa gỗ, tiếng trò chuyện của hai đứa trẻ vang rõ vào tai ta: “Sơ Không, dường như tiên tử rất buồn, ngươi đi xin lỗi người đi.”

Giọng Sơ Không có chút ngỡ ngàng: “Xin lỗi thế nào?”

Đáng lẽ phải là ta xin lỗi bọn chúng mới đúng. Đột nhiên viên ngọc tím trước ngực lại lóe sáng, viên ngọc này có liên hệ với hồn phách của Sơ Không, có phản ứng như thông tâm linh, hồn phách của Sơ Không đang ở gần đây? Ta bỏ qua tất cả xúc cảm phức tạp trong lòng, đẩy cửa sổ nhảy ra ngoài, đuổi theo hướng viên ngọc tím chỉ.

Đi theo sự chỉ dẫn của viên ngọc tím, ta đuổi đến tận ranh giới của núi Lộc Hoa.

Ta thầm cảm thấy kì lạ, đó chỉ là một tàn phách của Sơ Không, sao lại có thể chạy nhanh như thế, đuổi tới tận chạng vạng tối, ta thoáng cảm thấy từng luồng yêu khí thỏi qua đầu mình, ngẩng đầu nhìn lên, ta giật mình phát hiện ra có một con yêu quái vừa giống hươu vừa giống ngựa đang đạp qua mây. Viên ngọc tím trước ngực chỉ thẳng về phía nó chạy.

Ta từng nghe Nguyệt lão nói ở nhân gian có một loài yêu quái vừa giống hươu vừa giống ngựa thích ăn tàn hồn phiêu tán ở nhân gian, hồn phách của Sơ Không… lẽ nào bị con yêu quái này ăn rồi!

--- ------ BỔ SUNG THÊM --- ------

Ta hoảng hốt, vội vàng cưỡi mây, phóng vụt lên trời, bay tới bên người con yêu quái. Con hươu ngựa đó xem ra rất ngốc, chạy mà đầu cứ nhấp nha nhấp nhô ra vẻ sung sướng lắm. Kể cũng đúng, một con yêu thú chỉ dám đuổi theo ăn tàn hồn thì có sức mạnh gì cho cam. Không biết lúc này nó đang nhai gì trong miệng mà đang định nuốt.

Viên ngọc tím trước ngực tỏa sáng rực rỡ, ta dằn lòng, quát lên: “Nôn ra cho bà!” Nói rồi tung chân đạp thẳng lên sườn mặt con hươu ngựa.

Vì đòn này quá bất ngờ, yêu quái hét lên, rất nhiều tàn hồn trong miệng bay ra, hồn phách bồng bềnh theo gió. Ta vội vàng đuổi theo hướng tàn hồn phiêu tán, con hươu ngựa bị đánh không cam lòng gào thét đuổi theo phía sau, ta không thèm để ý đến nó, hấp tấp đi theo hướng mà viên ngọc tím chỉ.

Mảnh tàn hồn đó bay không nhanh, chẳng mấy chốc ta đã đuổi kịp, niệm quyết thu hồn, tàn hồn của Sơ không ngoan ngoãn chui vào trong viên ngọc tím. Tiếng gầm gừ của hươu ngựa cũng vang lên bên tai, ta nghiêng người né, không muốn tiếp tục lằng nhằng, phất tay gọi: “Mây đâu!”

Đám mây xung quanh lập tức bay qua, mây trắng phản chiếu ánh cam thái dương hòa cùng sắc tím của bầu trời vây con thú hươu ngựa lại, mê hoặc đôi mắt nó. Ta quay người chạy, bỏ nó lại ở tít đằng xa.

Ghì viên ngọc trong ngực, cuối cùng ta cũng về đến Lộc Hoa khi trời đã tối.

Ta men theo con đường lên núi tối đen mò mẫn về nhà, càng đến gần ngôi nhà gỗ tự tay mình xây nên thì chẳng hiểu sao lòng ta lại càng nặng trĩu. Lời của thịt viên Không trước khi ra khỏi nhà vẫn còn văng vẳng bên tai ta. Hắn không muốn tu tiên, không muốn làm Sơ Không thần quân như trước kia, hắn… chỉ muốn sống một cuộc đời an ổn ở dưới hạ giới. Nếu hắn đã nói vậy thì những việc ta đang làm còn ý nghĩa gì nữa.

Liều mạng tìm về hồn phách hắn không cần, cố hết sức dạy tiên pháp hắn không muốn học.

Ta bỗng thấy ê chề như bị hắt một gáo nước lạnh.

Ngẩng đầu nhìn vầng trăng vằng vặc trên trời cao, ta quay chân lại, bước vào rừng.

Ban ngày đám tiểu yêu ở núi Lộc Hoa bị ta đánh cho một trận nhừ tử nên buổi tối yên tĩnh hơn nhiều. Ta đi mãi mà chỉ nghe thấy tiếng côn trùng râm ran, bất giác đi tới bên cái hồ nhỏ trong núi, ta thẫn thờ nhìn sang bờ bên kia, rất nhiều năm trước, lúc ta trở thành một con hổ, có một con lợn rừng xuất hiện bên bờ đối diện, im lặng ngóng nhìn ta…

Dù tâm trạng đang rất nặng nề, nhưng nhớ tới hình ảnh ấy, ta vẫn phải phì cười, một mình cười bò ra bên hồ. Nhưng có lẽ là vì đêm đen quá lạnh giá mà miệng ta dần lạnh cứng cả lại.

Sơ Không ấy… tên đáng ghét có thể cáu kỉnh đấu khẩu với ta, có lẽ vĩnh viễn sẽ không trở về.

Ta cụp mắt, khó nén nổi cảm giác mất mát.

Bước lên trên theo dòng nước, lắng tai nghe tiếng nước chảy róc rách, âm thanh này khiến ta cảm thấy vẫn còn chút vui vẻ. Ta tìm một thảm cỏ rồi ngồi xuống, lẳng lặng ngửa đầu nhìn bầu trời đầy sao, đây là lần đầu tiên ta cảm thấy tương lai mơ hồ như thế. Nếu ta không cố chấp với Sơ Không nữa thì ta nên làm gì nhỉ? Trước khi gặp Sơ Không ta đã sống những ngày tháng như thế nào? Bỗng chốc ta lại không nhớ ra.

Viên ngọc tím trước ngực lóe sáng, ta cầm nó lên, hôm nay tìm thấy một hồn của Sơ Không, nếu trả lại hồn đó cho hắn thì chỉ cần một phách nữa thôi là hồn phách của hắn sẽ trọn vẹn. Nếu lúc ấy, suy nghĩ của hắn vẫn giống như bây giờ…

Ta sẽ về điện Nguyệt lão, tiếp tục giữ cửa cho lão già ấy.

Ta đang nghĩ thì bỗng nghe thấy bên kia con suối vang lên tiếng nức nở, âm thanh ấy ta vô cùng quen thuộc, nghiêng đầu qua thì thấy thịt viên Không đang đứng bên kia dòng suối, nước mắt nước mũi ròng ròng, đón lấy ánh trăng lấp lánh mà giàn giụa. Ta thấy hắn khóc dữ như thế bất giác ngẩn ra.

Ta đứng dậy gọi hắn: “Sơ Không, ngươi…” Không ngoan ngoãn ở nhà mà ra đây làm gì?

Ta còn chưa kịp thốt nên lời thì thịt viên Không bên kia đã há to miệng gào rách họng: “Hu hu, Tiểu Tường! Hu hu!”

Hắn khóc da diết, khiến ta hoảng hốt lui lại sau nửa bước. Bởi vì thiếu hồn phách từ nhỏ nên thằng bé này khá ngốc nghếch, chưa từng bộc lộ cảm xúc quá khích nào, nhưng giờ đột nhiên lại gào thét thế này khiến ta cũng phải hết hồn.

Hắn thấy ta lùi ra sau, vẻ mặt càng hoảng loạn hơn, bất chấp tất cả nhảy xuống con suối nhỏ, loạng choạng chạy về phía ta, không đợi ta giúp thì hắn đã té ngay trước mặt ta, cả người ướt đẫm xông vào lòng ta, nước trên vạt áo thấm ướt cả giày của ta, thịt viên Không bé xíu vòng tay ôm chặt lấy eo ta, vùi đầu vào bụng ta òa khóc:

“Người đừng đi, Sơ Không sai rồi, con sẽ không chọc giận người nữa, không bao giờ chạy xuống núi chơi nữa! Con sai rồi!”

Ta ngây người một lúc lâu: “Sau khi ta đi, đám tiểu yêu trên núi tới đánh ngươi trả thù à?”

Hắn quệt hai cái lên bụng ta khiến nước mũi dính tèm lem: “Người là tiên, hức… Đại Hoa bảo người đi rồi, lên Thiên giới đi làm, đi làm thần tiên thảnh thơi rồi… người sẽ sống rất hạnh phúc, không… không bao giờ quay về nữa! Không cần con nữa… hu hu.”

Giọng nó buồn bã, đượm âm mũi nên ta không nghe rõ, ta sững sờ: “Ta chỉ đuổi theo một con yêu quái mà thôi.”

Thịt viên Không ôm ta càng chặt: “Tiểu Tường đừng đi theo yêu quái.”

Ta dở khóc dở cười, tới khi tỉnh táo lại thì bỗng tràn ngập cảm giác ấm áp, như thể một cảm giác nào đó được thỏa mãn, nó kéo miệng ta lên. Dáng vẻ này của nó có lẽ là vì quá sợ ta biến mất, dù không muốn tu tiên, không chịu nghe lời ta, nhưng trong suy nghĩ của thịt viên Không, ta vẫn là một người đặc biệt, là một sự tồn tại không thể xóa bỏ.

Ta như nghe thấy tiếng cười sung sướng của mình tận sâu trong nội tâm. Ta ngồi xổm xuống, nhìn hồn từ viên ngọc tím bay chầm chậm nhập vào mi tâm của thằng bé, ta sờ đầu nó: “Sơ Không sợ Tiểu Tường không cần Sơ Không nữa đúng không?”

Hồn phách nhập thể nhưng nó khong hề cảm thấy gì, thành thật gật đầu, mắt long lanh nước nhìn ta: “Sợ.”

Do đó miệng ta không kìm được nữa mà nhếch lên cao, đè nén sự vui sướng trong lòng, buồn bã nói: “Hai ngày ngươi chạy xuống núi chơi ta cũng tưởng rằng ngươi không cần ta nữa.”

Sơ Không lập tức lắc đầu, vô cùng hoảng hốt: “Không phải! Con, con… Tiểu Tường… con sai rồi, sau này con sẽ không như thế nữa.” Nó giang tay ôm cổ ta, cọ đầu vào đó: “Tiểu Tường đừng giận, con biết lỗi thật rồi mà.”

Ta liếc mắt nhìn thằng bé, véo mặt nó, kéo nó ra, bụng mừng như điên. Thì ra cảm giác khi trí tuệ và sức mạnh của mình ở trên người khác lại thích thú đến thế, ta bỗng hiểu ra hồi ở kiếp Tường ngố vì sao Sơ Không luôn thích véo mặt ta, hóa ra đó là kết hợp hoàn mĩ của khát khao chiếm hữu và cảm giác thích thú.

Dù trong lòng đang sung sướng lắm nhưng ta vẫn không quên dạy dỗ Sơ Không, ta nói: “Chúng ta hứa với nhau đi.” Ta chìa ngón út ra, ra hiệu bảo Sơ Không cũng giơ tay ra: “Sau này chỉ cần là ngươi vẫn cần ta thì ta sẽ luôn ở bên ngươi, mãi mãi ở bên ngươi.”

Sơ Không ngây ra một lát, nước mắt rơi tí tách xuống đất, nó lau đi, thò tay ra nắm chặt ngón út của ta vào lòng bàn tay: “Ừm, lúc nào con cũng cần Tiểu Tường, cần mãi mãi.”

Trước kia vì làm ra vẻ sư phụ nên ta chưa bao giờ gài bẫy Sơ Không, trên mặt lúc nào cũng nghiêm túc nhiều hơn vui cười, dùng vẻ đứng đắn giấu đi tính cách vốn có. Giờ ta mới biết giáo dục cần phải kết hợp giữa tình và lí, uy nghiêm và ân đức, làm thế mới tạo nên được một tay sai trung thành. Ta lại véo mặt Sơ Không, cười nói: “Bé ngoan.”

Sơ Không lại thẫn thờ nhìn ta, vươn tay sờ lên mặt ta: “Cười thế này mới giống Tiểu Tường nhất.”

Ta sửng sốt, thấy nó cũng sững người: “À… không biết tại sao lại buột ra câu này nữa.”

Bởi vì chỉ còn một phách nữa là hồn phách của Sơ Không sẽ trọn vẹn. Ta khẽ hỏi: “Sơ Không vẫn không muốn học tiên pháp sao?”

Nó có chút sợ sết liếc mắt nhìn ta: “Xin lỗi. Tiểu Tường, con thật sự không thích tu tiên.”

Ta gật đầu, hiểu nhưng vẫn khó nén nổi mất mát trong lòng, thịt viên Không vẫn không muốn trở thành Sơ Không trong lòng ta.

Mấy ngày sau đó ta không ép thịt viên Không tập tiên pháp nữa, nó cũng không còn tìm cơ hội chuồn ra chơi với đám tiểu yêu trong núi, lúc nào cũng ở bên coi chừng ta, ta đi đâu cũng cun cút theo sau. Có lẽ mấy ngày trước ta bỏ đi nửa ngày đã khiến nó vô cùng sợ hãi.

Hôm nay trời quang đãng, ta ra sân sau cho gà ăn, vừa rắc thức ăn ra thì đột nhiên một trận gió yêu nổi lên, không những thổi hết chỗ gạo ta rắc mà còn cuốn bay cả đàn gà của ta đi. Ta ngửa đầu lên nhìn, không ngờ lại là con hươu ngựa mấy hôm trước. Con yêu quái này thật ngu si đần độn, dám tìm ta trả thù, đuổi theo tới tận nơi này.

Con hươu ngựa quẹt chân, thét dài, trong âm thanh tràn ngập sự giận dữ.

Ta ngó nghiêng xung quanh, nơi này là nhà ta, Sơ Không vẫn còn sửng sốt đằng sau. Có lẽ là vì chưa bao giờ thấy con yêu quái nào to thế này nên nó sợ đến ngây người rồi. Ta chắc chắn không thể đánh với nó ở đây, cách duy nhất là dụ nó đi.

Ta nhân lúc nó ngửa đầu lên trời thét dài ném vụt phân gà vào trong miệng nó: “Thét gì mà thét, muốn đánh thì đi theo ta!” Ta tạo một kết giới cho Sơ Không, bảo vệ nó lại trong đó: “Tránh trong này.” Ta nghiêm mặt dặn dò, mặc nó ở bên trong có công kích kết giới thế nào, cưỡi mây bay ra khỏi địa phận núi Lộc Hoa.

Trước kia đều là Sơ Không làm chuyện này với ta, vậy mà hôm nay hai chúng ta lại đổi chỗ cho nhau, ta bỗng thấy thật thỏa mãn và tự hào.

Con hươu ngựa nuốt phải phân gà càng trở nên điên cuồng hơn, tung bốn vó lên trời đuổi theo phía sau ta.

Khi cách úi Lộc hoa ngày càng xa ta mới dừng lại, quay người sang, nhìn thẳng vào con hươu ngựa: “Hừ! Đã bỏ qua cho rồi mà còn dám tới tìm tao gây rối, mày muốn chết lắm rồi đúng không?”

Con thú không thèm để ý tới ta, hếch sừng lên, gầm gừ nhào thẳng về phía trước. Tốc độ của nó cực nhanh, ta nghiêng người né tránh, ngay khi nó sượt qua người thì vươn tay nắm lấy cái sừng, nhún chân nhảy phốc lên chễm chệ ngồi trên lưng nó.

Bị ta cưỡi trên lưng nên hươu ngựa cực kì tức tối, nó nổi điên vung chân lên, nghĩ tất cả mọi cách để hất ta xuống.

Ta kẹp chặt chân vào người nó, hai tay nắm lấy sừng nó, dùng chút lực mới cảm thấy cái sừng trên đầu con yêu quái ngốc nghếch này lại ngấn thịt, véo thấy mềm mềm… Chẳng lẽ lúc này nó định dùng hai cái sừng thịt này húc chết ta sao. Ta phì cười ngồi trên cái lưng lắc lư của nó: “Ha ha, mày ngốc tới mức tao không nỡ đánh luôn đó.” Tuy nói vậy nhưng đánh thì vẫn phải đánh.

Ta chỉ dùng một tay nắm chặt lấy cái sừng thịt của nó, vận chút pháp lực khiến sừng nó dính vào lòng bàn tay ta, một tay khác thì lấy trong ngực ra một cái quạt. Cái quạt này chỉ là đồ thường, nhưng lại được làm từ trúc tía thượng hạng. Ta cầm quạt phát mạnh vào mông hươu ngựa: “Đồ mắt mù, dám tới làm phiền bản cô nương! Lần trước không đánh ngươi không nhớ kĩ, lần này có nhớ kĩ không hả, còn dám gây rối không!” Ta vừa đánh vừa dạy dỗ nó.

Hươu ngựa bị đau nên càng kêu dữ dội, cơ thể chồm lên liên tục định hất ta xuống, ta ra sức nắm lấy cái sừng thịt của nó, nó càng giãy giụa nhiều thì ta càng nắm chặt, thế là… một phút bất cẩn, bỗng một tiếng rắc vang lên, cái sừng thịt của thú hươu ngựa mà tay ta đang nắm bị nhổ phắt lên, máu từ trong cái lỗ sừng phun ào ào ra ngoài, bắn tung tóe lên mặt ta.

Nhổ… nhổ ra rồi?

Ta ngây người cầm cái sừng nhuốm đầy máu, thú hươu ngựa cũng im lặng, ngoảnh đầu lại, trố mắt nhìn ta.

Ta ngồi trên lưng nó thêm một lúc nữa, ném quạt đi, luống cuống, nhét cái sừng trong tay vào cái lỗ đầy máu: “Xin lỗi, xin lỗi, ta thật sự không định nhổ sừng mày ra đâu. Đây chỉ là ngoài ý muốn thôi… ai bảo mày cứ vùng vẫy làm gì.”

Máu trên đầu nó cứ ào ào ra ngoài, thấm ướt tay ta.

Cuối cùng, con hươu ngựa không nhịn nhục nổi nữa, quẹt móng trước bật thẳng dậy. Ta nhất thời sơ ý nên trượt khỏi người nó, nó lập tức quay lại cắn tay ta. Chỉ tiếc hàm răng quá cùn, không cắn nổi thịt, nó bèn lắc đầu định xé nát.

Ta hoảng hốt, cầm cái sừng thịt gõ lên hốc máu trên đầu nó, con hươu ngựa chịu được hai đòn, sau đó không nhịn nổi nữa bèn nhả ra, ngửa đầu lên trời thét dài, chật vật bỏ đi, vung cả một trận mưa máu khắp trời. Ta cưỡi mây đứng đó, nghỉ ngơi một lúc lâu, nhìn cái sừng thịt trên tay, định bụng mang về ngâm rượu, không chừng còn ủ ra được một mùi rượu đặc biệt. Ta cất nó vào trong ngực rồi vén tay áo xem xét vết thương của mình, thấy không đáng ngại bèn thong thả quay về nhà.

Nhưng càng về tới gần nhà, ta lại càng thấy không ổn. Tuy Sơ Không không chịu học tiên pháp, nhưng cũng bị ta ép tu tiên được mấy năm, dù gì trong cơ thể cũng có chút tiên khí. Hôm nay chúng ta động phải một con yêu quái ngốc nghếch chỉ biết trả thù, nếu là một con thông minh hơn thì chắc chắn sẽ nuốt chửng Sơ Không trước rồi mới đấu với ta. Ta có thể bảo vệ nó một lần, nhưng không thể bảo vệ nó mãi, nếu hắn không có năng lực tự bảo vệ bản thân thì nhất định sau này sẽ bị bắt nạt.

Hơn nữa… không tu thành tiên thân thì ta mãi mãi ở bên hắn bằng cách nào, nếu là người bình thường Sơ Không sẽ phải xuống địa ngục luân hồi chuyển thế, bắt buộc phải uống canh Mạnh Bà, lúc đó những kí ức về ta sẽ bị xóa sạch hoàn toàn khỏi linh hồn hắn.

Vừa nghĩ thôi đã thấy đáng sợ rồi.

Về tới căn nhà nhỏ, thịt viên Không vẫn bị khóa trong kết giới, thấy ta quay về nó vội bật dậy. Ta vung tay gạt kết giới đi, nhưng thịt viên Không lại không bổ nhào vào lòng ta ngay như ta vẫn tưởng, mà đờ đẫn đứng đó, tròn mắt nhìn ta, vẻ mặt sửng sốt.

Ta thoáng ngỡ ngàng, cúi người xuống quan sát bản thân, bỗng hiểu ra vì sao Sơ Không lại đờ đẫn. Máu của thú hươu ngựa thấm đỏ cả bộ váy trắng của ta, có lẽ cả trên mặt và trên đầu cũng dính máu. Ta thở dài, đang định mở miệng bảo Sơ Không đừng lo thì đột nhiên một ánh sáng lóe lên trong đầu, ta nảy ra một kế.

Ừm… tuy lừa trẻ con sẽ bị tổn hại âm đức, nhưng ta làm tất cả đều vì tốt cho ngươi thôi.

Ta ôm cánh tay bị thú hươu ngựa cắn, miệng rên hừ hừ, khuỵu chân xuống ngã phịch xuống đất. Ta nhắm tịt mắt lại, rên rỉ đau đớn.

Xung quanh im phăng phắc, một lúc sau ta nghe thấy bước chân lạch bạch hoảng hốt của Sơ Không chạy tới bên cạnh ta: “Tiểu… Tiểu Tường?” Ta cố mở mắt ra, thở hổn hà hổn hển rồi gào lên: “A! Ta! Đau quá!”

Nếu đây là Sơ Không trước kia, chỉ sợ là đã bạt tai hai cái từ lâu, bắt ta phải tự đứng lên. Nhưng thịt viên Không lại không biết, cơ thể bê bết máu của ta cũng đủ khiến nó vô cùng hoảng sợ rồi, nó vươn tay ra, run rẩy muốn chạm vào ta, nhưng lại không dám động vào, mặt mày trắng bệch, bối rối rồi không dám lên tiếng, chỉ khẽ nói: “Đau chỗ nào? Tiểu Tường đau chỗ nào?”

Ta mềm lòng, bỗng thấy hành động này của mình thật đáng xấu hổ, nhưng đã diễn rồi thì phải diễn đến cùng. Ta ho hai tiếng để giọng mình trở nên khàn đặc: “Không ngờ, con yêu quái này lại mạnh đến vậy, ta đã đánh giá thấp nó rồi.” Ta kéo ống tay áo lên, giơ vết thương bị con hươu ngựa cắn cho nó xem.

Con thú này vẫn chưa hóa được thành người, vì thế yêu khí của nó vừa thô vừa đục, đọng lại trên vết thương của ta cũng như thế. Luồng khí đen quấn lấy tay ta, trông rất đáng sợ, nhưng thật ra chỉ cần niệm một cái quyết là có thể tẩy sạch sẽ.

Thịt viên Không thấy vết thương của ta thì mặt càng tái hơn, ta kéo tay nó nói: “Sơ Không, Tiểu Tường ngốc quá, trước kia không chăm chỉ luyện tiên pháp, lần này… chỉ sợ phải trả bằng chính tính mạng của mình…”

“Không đâu.” Sơ Không lắc đầu nguầy nguậy: “Tiểu Tường giỏi lắm mà… Không đâu…” Nó cố nén khóc, nhìn chằm chằm vào ta không chớp mắt, giống như đang sợ chớp mắt một cái thì ta sẽ không còn nữa.

“Dù ta không còn nữa thì ngươi cũng phải sống thật tốt. Sơ Không, tạm biệt.” Ta nhắm mắt lại, ớ… hình như diễn hơi quá rồi.

Sơ Không đè giọng cực khẽ: “Tiểu… Tiểu Tường?”

Ta hít một hơi thật sâu, mở mắt ra, nắm tay Sơ Không, thều thào: “Nếu muốn cứu ta, thật ra cũng có cách, nhưng… mà thôi, thôi vậy.” Ta đang đợi Sơ Không thể hiện quyết tâm cho ta thấy, nhưng im lặng hồi lâu mà nó vẫn chẳng nói gì. Ta tò mò liếc mắt nhìn nó, thấy mắt thằng bé sáng lên rạng rỡ, nhìn ta chăm chú. Ta bỗng thấy chột dạ, chẳng lẽ đứa bé này nhận ra ta đang lừa nó?

Nhưng một lát sau, thịt viên Không lại nhào lên ôm lấy cổ ta, nó vỗ lưng ta, tỏ vẻ người lớn an ủi ta: “Tiểu Tường đừng sợ, Sơ Không sẽ mãi mãi ở bên người, người đừng sợ.”

Ta thở dài một tiếng, chẳng buồn giả vờ yếu ớt nữa, nói thẳng với hắn: “Tiểu Tường không dễ chết như thế đâu, chỉ cần sau này tháng nào cũng có người dùng tiên khí đuổi yêu khí trên cánh tay của ta đi thì Tiểu Tường sẽ không chết.”

Sơ Không buông ta ra: “Hàng tháng đuổi yêu khí của Tiểu Tường? Sơ Không, Sơ Không bây giờ làm được không?”

“Có thể.” Ta lấy một cánh tay khác xoa đầu thịt viên Không, “Có điều giờ ngươi không đuổi hết được.”

“Con sẽ cố gắng tu tiên pháp!” Nhận được câu trả lời của ta, hắn cao giọng như đang thề thốt: “Sau này con nhất định sẽ chăm chỉ tu tiên pháp!” Lúc ấy, khóe mắt Sơ Không đỏ ửng lên, nước mắt rơi lã chã: “Sau này Sơ Không sẽ không lười biếng nữa, con phải chăm chỉ tu tiên pháp rồi bảo vệ cho Tiểu Tường, không… không bao giờ để Tiểu Tường bị thương nữa! Hu hu!”

Đúng là một đứa bé kì lạ, biết ta có thể sống mà lại òa khóc.

Ta không biết khoảnh khắc ta nhắm mắt lại Sơ Không đang nghĩ gì, nhưng kể từ đó quả thật nó rất chăm chỉ tu luyện, không còn lười biếng nữa. Vì thế ta rút ra được một chân lí: Đàn ông và trẻ con… đều phải dạy.

Năm tháng ở nhân gian thấm thoắt thoi đưa, chả mấy chốc Sơ Không đã được mười tám tuổi, ba hồn bảy phách chỉ còn thiếu một phách. Trải qua nhiều năm tu hành, trí tuệ giờ đã như người bình thường, hắn tiếp thu tiên pháp càng nhanh hơn, trong quá trình học hắn cũng ngày càng có hứng thú, muốn học nhiều thứ hơn. Dần dà ta cũng không thể dạy hắn được nữa. Sơ Không thường ra ngoài ngao du, nhưng dù có đi đâu, mười lăm hàng tháng đều quay về núi Lộc Hoa, hoàn thành đúng lời hứa xua tan yêu khí trên tay từ hồi nhỏ.

Dù rằng cả hắn và ta đều biết, thật ra chẳng có yêu khí nào cả.

Ta đương nhiên rất vui khi thấy Sơ Không trưởng thành, điều lo lắng duy nhất là Sơ Không vẫn chưa thể luyện được tiên thân.

Giữa mùa hè năm nay, hổ tinh Đại Hoa chấm được một chàng tú tài dưới trấn bèn cướp chàng ta về làm chồng. Hôn lễ được tổ chức vào đêm trung thu. Là một vị tiên, ta đương nhiên không thể cho phép hành động cướp chồng này xảy ra được, nhưng vài lần tới lãnh địa của Đại Hoa đều thấy chàng tú tài kia ỡm ờ nên cũng để mặc nghiệt duyên của họ. Là một người tu tiên, đương nhiên Sơ Không cũng không dễ dàng để yên cho chuyện cướp chồng này. Không biết mấy năm nay hắn ở dưới núi bị nhiễm tư tưởng hủ nho của ai mà nhất quyết muốn đưa tú tài về trấn, vì thế đã mấy lần trở mặt với cô bạn thuở nhỏ Đại Hoa.

Đêm đó, Sơ Không lại đi “cứu” chàng tú tài kia lần nữa, ta chạy theo sau lôi hắn về, răn hắn rằng:

“Chàng tú tài kia cũng thích Đại Hoa, ngươi cố sức phá đám làm gì?” Ta liếc nhìn hắn: “Lẽ nào, ngươi cũng thích chàng tú tài kia?”

Sơ Không bĩu môi: “Tiểu Tường đang nghĩ gì thế, bọn họ là người và yêu, không thể ở bên nhau.”
 
Status
Not open for further replies.