• Dịch vụ làm ảnh bìa cho truyện hoàn toàn miễn phí tại Lumière shop, mời bạn ghé xem

[Sáng tác/Fiction] Trò chơi "Mặt trận pha lê"- Lunar

Hãy nhận xét truyện này

 • Hay, mình ủng hộ bạn

  Votes: 5 27.8%
 • Mình thích tay nghề của bạn đấy

  Votes: 7 38.9%
 • Bình thường thôi

  Votes: 5 27.8%
 • Dở quá, đừng có viết nữa

  Votes: 0 0.0%
 • Cần chau chuốt hơn cho câu văn

  Votes: 0 0.0%
 • Bạn cần làm thế này để hay hơn (chỉ ra trong góp ý)

  Votes: 1 5.6%

 • Total voters
  18

Lunar

Thành viên mới
#1
Trò chơi "Mặt trận pha lê"


Tác giả: Lunar
Thể loại: Adventure, Action, Fantasy, OE

Tình trạng sáng tác: Đang tiến hành
Rating: K
Độ dài: Long-fic


Văn án (Nội dung truyện):
Có một trò chơi được sử dụng để thử thách trí thông minh cũng như thử thách khả năng phán đoán của người chơi. Một cô gái đã thay đổi và sử dụng trò chơi đó như một phong ấn để "thu" những chủng tộc mà mình đã đánh bại được. Còn sót lại một vài chủng tộc, trong đó có chủng tộc hùng mạnh nhất. Người đứng đầu của chủng tộc đó đã nhận ra được mối nguy cơ tiềm ẩn nên đã buộc phải ra tay. Người thua sẽ bị hút vào trò chơi như những người khác. Thử thách chính là nếu ai ra khỏi trò chơi đó, người sẽ được quyền đấu lại. Và người đó thắng sẽ toàn quyền quyết định mọi thứ.

"Ai sẽ toàn quyền quyết định điều đó?"

" Kẻ mạnh không phải là kẻ tồn tại được lâu nhất, mà là kẻ sẽ thắng."

Góp ý - Thảo luận


Mục lục
Giải thích về Trò chơi "Mặt trận pha lê"

Chương 1 - Trách nhiệm của kẻ đứng đầu
Chương 2 - Chiến thắng không hoàn toàn
Chương 3 - Thế giới trong trò chơi
Chương 4 - Gặp gỡ ông lão kì lạ - Xác định mục tiêu
Chương 5 - Rắc rối ngoài thị trấn
Chương 6 - Gia nhập nhóm
Chương 7 - Tháp đồng hồ cổ
Chương 8 - Trong tòa tháp
Chương 9 - Căn hầm sách
Chương 10 - Quái vật Ridic Skull Warrior
Chương 11 - Nơi nghỉ chân
Chương 12 - Lại rước thêm một rắc rối mới
Chương 13 - Thảm hại
Chương 13.5 - Tắm tiên
Chương 14 - Tiếng vọng
 
Last edited:

Lunar

Thành viên mới
#2
Giải thích về Trò chơi "Mặt trận pha lê"
Trước khi vào truyện, tác giả muốn giải thích về trò chơi này để cho các bạn đọc không bị rối. Vì đây là một trò chơi nên không thể giải thích ngay trong truyện được, như thế truyện có thể bị lủng củng.

Trò chơi Mặt trận pha lê là một trò chơi do tác giả sáng tạo ra. Tuy nhiên, vì tác giả mù tịt về game nên còn rất nhiều lỗ hổng, có gì mọi người bỏ qua cho tác giả.

Mặt trận pha lê là một trò chơi được dựa vào các game chiến thuật và game 3D. Game gồm hai người chơi, ngồi đối diện với nhau trên hai chiếc ghế pha lê và ở giữa là chiếc bàn được làm từ pha lê. Khi bắt đầu trò chơi, thế giới mà do người chơi tự tạo ra cho mình trong ý nghĩ sẽ được hiện lên ở hai đầu bàn. Chiếc bàn sẽ tự động ghép hai thế giới lại gần nhau để có thể tiến hành trò chơi.
Nói chung, đây là một game giúp cho người chơi có thể ra các quyết định đúng đắn trong cách ra quân, điều khiển quân lính tấn công sao cho hợp lí và phải lợi dụng mọi thứ có thể để tới được cây năng lượng. Trò chơi này được điều khiển bằng năng lượng của người chơi.Thế giới của người chơi sẽ xuất hiện hai bên thế này (Hình minh họa)
Trước tiên, tác giả sẽ nói về luật của trò chơi. Trò chơi này không ép buộc người chơi phải đi các nước đi trong khuôn khổ, vì thế luật cũng không có gì phức tạp lắm.

1. Nước đi: Khác với chơi cờ là các quân phải đi theo một lộ trình nhất định, trò chơi này không ép buộc mà cho phép người chơi chọn điều đó. Bàn cờ được cấu tạo theo hình vuông cho dễ đi chuyển. Người chơi sẽ tự điều khiển quân qua các ô để tới được vị trí mà mình cho là phù hợp nhất. Và sau khi đi, quân của hai phía sẽ phải dừng lại trong vòng ba chục giây để tấn công, hoặc đơn giản là không làm gì cả. Nếu quân một người đi trúng ô của người kia thì sẽ bị đá ra ngoài hai nước, còn người kia thì bình an vô sự. Đổi lại nếu cả hai vào một ô cùng lúc thì sẽ bị đẩy ra ngoài cùng nhau. Nếu không muốn đi tiếp thì có thể nói "tôi từ chối", tự động trò chơi sẽ khai triển thời gian tấn công. Ví dụ, trong cờ vua thì con mã chỉ có thể đi thành hình chữ L, đằng này quân lại không cần phải di chuyển theo hình dạng nào cả.
Đây là hình minh họa cho nước đi (Tác giả tự vẽ). Nhưng các nước đi cũng sẽ bị giới hạn bởi địa hình khi ở trong các ô hình vuông đó. Họ phải đi khá ngoằn ngoèo để có thể đánh được. Còn người chơi muốn đi thế nào thì tùy. Không bị giới hạn bởi thời gian.

2. Thu đồ: Khi đối phương đánh bại được quân mà mình đưa ra, tất cả những gì quân bị đánh sử dụng sẽ thuộc về phe kia. Đồng nghĩa với việc một phần năng lượng sẽ thuộc về phe kia. Đối phương được phép đập vỡ hoặc giữ lại. Nhưng để sử dụng được đồ của phe kia cần phải mất năng lượng để biến nó thành của mình. Để đập vỡ đồ, chỉ việc ném xuống đất thì đồ sẽ vỡ, vì mọi thứ trong trò chơi được cấu tạo từ pha lê.
3. Không được để cho cây năng lượng bị sập, vì như thế nghĩa là phe mình đã thua.
4.
Khi mất 60% số quân, trò chơi sẽ tự ghi nhận người thua.

Thứ hai, tác giả sẽ nói về những thứ trong trò chơi


 • Quả cầu pha lê: Đây là vật mà người chơi sẽ cầm trên tay, là thứ mà người chơi sẽ dùng để truyền chính năng lượng của mình vào trong trò chơi để điều khiển.
 • Cây năng lượng: Đây được xem như là cội nguồn của năng lượng trong game. Nơi chứa nguồn năng lượng mạnh nhất, giữ cho mặt trận cân bằng. Phải sử dụng một đòn rất mạnh mới có thể làm cây đổ.
 • Quân: Được tạo ra nhờ vào năng lượng được truyền vào, theo ý của người chơi. Đây là quân ảo nên không đáng lo, khi bị đánh có thể tạo ra những quân mới. Năng lượng càng lớn thì tạo ra quân càng nhiều.
 • Quân quan trọng: Bao gồm Spy, Royal Duty và Light Attack Command.
 • Spy không thường được trưng dụng làm gián điệp mà được sử dụng để lấy đồ. Vì Spy có thể nhập vào mọi quân của đối thủ để tới được nơi đồ bị cướp. Sẽ mất khoảng một tiếng để Spy có thể lấy đồ, và trở về thì tùy vào chặng đường. Khác với những quân có thể tạo ra, Spy là một quân cá biệt. Khi bị bắt, quân Spy sẽ mất hoàn toàn.
 • Royal Duty là quân cờ chỉ có thể sử dụng một lần, vì thế nó nằm trong các quân cờ đặc biệt. Quân này dùng để thu tất cả quân mình về lại phía mình, để bảo toàn lực lượng hoặc dùng cho mục đích khác.
 • Lightlive command cũng là quân cờ chỉ có thể sử dụng một lần, vì vậy nó là quân cờ đặc biệt. Lightlive command có thể coi là quân cờ để ra lệnh cho tất cả quân mình dốc toàn lực để đánh bại đối phương, nghĩa là nếu không thể đánh bại đối phương khi dùng quân này, bạn sẽ mất năng lượng mà bạn truyền vào trong trò chơi, đồng nghĩa với việc bạn sẽ thua vì khi lệnh được đưa ra, tất cả quân sẽ cùng đánh. Điều này dẫn tới khi 60% quân bị giết thì trò chơi kết thúc. Và quân cờ này là quân cờ nguy hiểm nhất trong mã số 13.
4. Stop: Mỗi người chơi được stop 3 lần, thời hạn là 5 phút. Khi stop sẽ ko thấy bàn cờ địch, chỉ có thể thấy quân mình. Có thể giúp hồi sức nhanh hơn. Tuy nhiên, khi bạn dừng, bên đối phương cũng sẽ bị dừng. Nếu xét lại thì nghĩa là bạn có thể dừng 6 lần, tính cả lần của đối phương.
5. Mã số 13: Đây là một mã số cho phép người chơi được vận hành năng lượng lẫn phép thuật của mình để đấu mà không cần tới sự giúp đỡ của quả cầu pha lê. Mã số này vận hành dưới hiệu lệnh là quân cờ vua trong cờ vua được làm từ pha lê. Để khởi động mã số, chỉ cần đặt quân cờ lên bàn chơi. Xung quanh sẽ trở thành màu đen, ngăn cách với thế giới bên ngoài, nghĩa là không thể chơi ăn gian được. Khi bị kìm chân trong game, các sợi dây xích sẽ quấn lấy người chơi như để báo hiệu. Đây là một điểm bất lợi trong mã số 13. Năng lượng sẽ mất dần khi quân bại trận, cơ thể sẽ trở nên suy yếu vì trong thế giới này, con người sống còn nhờ vào năng lượng. Và cái giá phải trả cho những kẻ thua cuộc là CÁI CHẾT.

 • Mắt kính điều khiển: Mắt kính này dùng để điều khiển cả game, hay còn gọi là bảng chính trong game. Kính sẽ nhìn vào nơ-ron thần kinh để biết được não bộ đang nghĩ gì, từ đó sẽ đưa ra các lệnh vận hành cho trò chơi. Khởi động kính bằng từ "start", cũng là khởi động game. Lúc đầu sẽ chỉ có gọng kính màu xám, khi nói start, màn hình sẽ hiện lên trên kính giúp cho người chơi tự do nhìn bao quát hoặc chi tiết.
 • Bảng phụ sẽ mở ra bằng mắt kính, hiện lên khi ta muốn. Người chơi nghĩ gì, mắt kính sẽ mở ra và điều khiển bằng suy nghĩ luôn. Nói chung là phải tập trung suy nghĩ khi đưa ra lệnh. Không cần dùng năng lượng. Bảng phụ gồm: bảng "quân" và bảng "thời gian".
 • Bảng quân: Để xem có bao nhiêu nhóm ra trận, xem chi tiết mặt trận của từng nhóm và kiểm tra vị trí của mỗi nhóm. Nhưng không dùng để điều khiển các nhóm.
 • Bảng thời gian: Bảng dùng để xem giây của nước đi, thời gian tấn công hay giờ dừng sau khi di chuyển, đếm giờ và cái vô dụng nhất là xem thời gian thực. Thời gian sẽ được điều khiển qua bảng này khác với bảng quân, có thể tăng thời gian tấn công, nhưng lại phải dùng năng lượng. Tự mắt kính sẽ chuyển hóa năng lượng thường thành năng lượng thời gian.

Gọng mắt kính sẽ nhỏ hơn thế này, đủ để lộ mắt của người chơi ra
(Hình minh họa)
Đó là tất cả những thứ trong trò chơi "mặt trận pha lê". Tác giả đã phải mất rất nhiều thời gian để lên trò chơi này, dựa vào cờ vua và những trò chơi 3D khác trong phim. Nếu độc giả có ý kiến gì hoặc nghĩ rằng có chỗ nào sai sót, hãy bình luận vào trong phần góp ý, nhận gạch đá, nhớ tag tác giả vào để tác giả xem và chỉnh sửa theo đúng ý bạn đọc. Tác giả rất mong được nhận gạch đá của bạn đọc.
 
Last edited:

Lunar

Thành viên mới
#3
Chương 1: Trách nhiệm của người đứng đầu

- Ta chắc chắn sẽ trả thù, ngươi cứ đợi đấy, Jibril. Amnity chắc chắn sẽ trả thù. - Vị vua hét lên khi bị lôi xuống một chiếc hố đen sâu hoắm.

- Ô chà, ta rất mong chờ tới ngày đó đấy. Nào, đức vua đáng kính, có một chuyến đi vui vẻ nhé. - Một cô gái có mái tóc dài màu hồng phấn nở nụ cười gian mãnh, ả ta rất hài lòng với kết quả lần này.

Trong thế giới này, gồm có mười hai chủng tộc với mười hai lĩnh vực khác nhau. Tất cả đều có người đứng đầu, hay còn được gọi các quốc vương. Họ đều mang trên mình một trọng trách nặng nề và phải cố gắng để giữ cho đất nước hùng mạnh.
Khi nói tới mười hai chủng tộc, không ai có thể quên được chủng tộc mạnh nhất - Amnity. Từ xưa, Amnity đã rất hùng mạnh, nhưng vì một sai lầm nhỏ mà đã dẫn tới một cuộc nổi loạn trong nội bộ. Đó là lựa chọn quốc vương. Các tộc khác đã lăm le để chớp thời cơ đánh đổ chủng tộc này. Nhưng không hiểu sao cuộc bầu chọn quốc vương và các cuộc nổi loạn được dập tắt một cách bất ngờ. Và chủng tộc Amnity không chỉ khôi phục lại sự giàu sang, hùng mạnh mà còn càng ngày càng phát triển hơn nữa. Người dân của chủng tộc Amnity cũng vì thế mà rất quý trọng quốc vương trong nhiệm kì này. Vả lại không chỉ giúp cho đất nước phát triển mà mâu thuẫn giữa các nước khác cũng được giải quyết nhanh chóng, điều này làm cho quốc vương càng được quý trọng hơn nữa.

Có một điều thần dân không biết, đó là ngay trong nội bộ của hoàng gia đã bị lục đục tới tận hai lần. Một lần là có người bỏ trốn, lần thứ hai là một bảo vật bị đánh cắp. Bảo vật ấy không phải là gậy, cũng chẳng phải là một đồ vật giúp gia tăng phép thuật, mà là một trò chơi. Trò chơi này đã từng rất nổi tiếng với tên gọi là Trò chơi "Mặt trận pha lê". Trẻ con, người lớn, ai cũng thích chơi cả, nhất là trong giới quý tộc. Thế mà khi trò chơi đang có dấu hiệu được đưa ra các chủng tộc khác thì Amnity đã ngay lập tức thu hồi lại toàn bộ số trò chơi đó và tiêu hủy không để sót lại cái nào, ngoại trừ bộ trò chơi mạnh nhất, đó là bảo vật.
Nhiều năm sau khi trò chơi bị đánh cắp, một cô gái đã gửi những bức thư thách đấu tới cho những người đứng đầu và yêu cầu họ đấu lại ả trong trò chơi đó. Lúc đầu, không ai thèm để tâm tới điều này nên chỉ cử những người giỏi đi, nhưng không ai trong số họ quay về. Đến lúc ấy, để giữ uy tín cho chủng tộc, các quốc vương buộc phải đích thân đi. Không một ai quay trở về. Đất của các chủng tộc bị đánh bại đã thuộc về tay ả. Nghĩa là hiện giờ, ả nắm trong tay không chỉ đất đai, mà cả quyền lực nữa. Amnity không là gì so với số đất mà ả có được.

Hiện giờ, chỉ còn có bốn chủng tộc còn sót lại. Ngoài Amnity ra, cả ba chủng tộc kia đều nhỏ cả. Họ không thể chống lại được nếu ả cho quân tấn công. Vì biết điều đó, ả đã gửi thêm một bức thư thách đấu với nội dung lựa chọn là tới tìm ả và thắng trò chơi, hoặc là thua một cách thảm hại trong quân đội.

- Đúng như ta dự đoán, vị vua này chỉ là một tên yếu đuối. Nhưng người mà ta nhắm tới không phải là hắn, mà là người khác. - Ả đặt quả cầu pha lê lên chiếc bàn pha lê lấp lánh, bước tới hồ nước trong vắt kế bên. Đột nhiên, nước trong hồ chuyển động, trên mặt hồ xuất hiện hình ảnh của một người đang ngồi đăm chiêu suy nghĩ. - Cha của ngươi đã bị đánh bại rồi. Bây giờ ngươi sẽ làm sao đây nhỉ, quốc vương bí mật? Hãy tới đây, ta sẽ trả mối thù năm xưa.

Ngay lúc đó, tại lâu đài của Amnity, có một người đang thở dài sườn sượt.

- Thưa ngài, lại có một bức thư với con dấu quân cờ vua nữa ạ. - Vị quản gia đáng kính lịch sự mở nhẹ cánh cửa và dâng bức thư cho quốc vương bằng hai tay.

- Cảm ơn, ông hãy xé nó đi. Ta không cần đọc nó đâu. - Quốc vương lại thở dài, nhưng đã dừng đăm chiêu. Ngài đứng dậy, đi tới kế bên cửa sổ để nhìn thấy toàn cảnh chủng tộc của mình.

Thật ra, Amnity đã có một bí mật được che giấu rất kĩ càng không chỉ trong thành mà còn toàn bộ người dân nữa. Lần đầu tiên trong tất cả nhiệm kì, Amnity có tới hai quốc vương. Họ đã cùng nhau đánh bại tất cả các đối thủ để vương tới ngôi vị quốc vương, nhưng không thể có hai người làm quốc vương được. Thế nên họ đã chia ra thành hai cấp. Một là quốc vương trên danh nghĩa và một là quốc vương thật. Tuy là cấp thấp hơn nhưng vị quốc vương trên danh nghĩa vẫn được giao làm những công việc chính trị giống như quốc vương thật, nhưng quốc vương thật phải làm việc cật lực hơn rất nhiều.
Quốc vương thật là một người bí ẩn. Ngài chưa bao giờ ra mặt với thần dân của mình, cũng như chẳng bao giờ cởi bỏ chiếc áo choàng xuống. Người duy nhất biết được mặt ngài chính là cha của ngài và quản gia. Chính vì thế mà thần dân lúc trước vẫn còn hoài nghi, lúc đó ngài đã tính toán phải làm gì để dập tắt sự hoài nghi này. Và ngài đã dẹp loạn và tự mình giải quyết mọi mâu thuẫn với các chủng tộc khác. Từ đó, ngài được thần dân rất tin tưởng. Còn về phía quốc vương trên danh nghĩa, ngài đã đảm nhận việc giữ gìn trật tự với chủng tộc mình và các chủng tộc khác sau khi mọi thứ đã xong xuôi.
Nhưng hết rắc rối này thì tới rắc tối kia, hoàng gia không lúc nào yên. Khi bức thư được gửi tới, hai vị vua đã cử hai người giỏi nhất để tới đấu với ả nhưng hoàn toàn bị đánh bại. Không còn cách nào khác, vì buộc phải giữ "át chủ bài" lại nên quốc vương danh nghĩa phải đi thay. Dù ông có làm ả gặp chút khó khăn trong việc giữ chân thì cuối cùng ả cũng đánh sập được cây năng lượng một cách bất ngờ, khiến ông thua cuộc và bị hút vào trong trò chơi. Biết tin này, vị quốc vương kia vẫn bình tĩnh như đã biết chuyện này sẽ xảy ra.

- Thưa ngài, thần dân đang có ý kiến về việc hoàng gia quyết định hi sinh một quốc vương ạ. - Quản gia lên tiếng cắt đứt dòng suy nghĩ của ngài.

- A, xin lỗi. Bảo họ hãy bình tĩnh lại đi. Việc hi sinh này... không vô nghĩa đâu. - Ngài vơ lấy chiếc áo choàng màu nâu vàng, khoác lên người. - Chuẩn bị ngựa cho ta, ngay bây giờ.

- Quốc vương, không lẽ ngài định đích thân tới đó sao? Nguy hiểm lắm ạ. Hãy để tôi đi cùng ngài.

- Hans! - Quốc vương tỏ vẻ không hài lòng, ngài gọi tên làm quản gia giật mình. - Ngươi có nhớ những gì ta dặn không?

- ... Tất nhiên là tôi nhớ, thưa ngài. - Quản gia nhanh chóng lấy lại vẻ điềm tĩnh, nhưng lòng nóng như lửa đốt. Không phải ông không tin quốc vương, nhưng quốc vương còn quá trẻ so với các bậc tiền nhiệm trước đây. Hay có thể nói đây chính là vị quốc vương trẻ nhất trong lịch sử Amnity.

Quốc vương gật đầu. Ngài đội giấu mái tóc dài của mình sau chiếc mũ trùm kín mặt, nối liền với áo choàng. Trông ngài không có vẻ gì là sợ hãi, mà còn nhìn rất kiên quyết. Ngài đang cười, ánh mắt nhìn thẳng phía trước mà tiến lên. Đã lâu rồi họ mới nhìn thấy ánh mắt của ngài như thế. Chắc hẳn đối thủ lần này là một người mà ngài rất muốn đấu. Ngài đã kiên quyết thì khó có ai cản lại được, vị quản gia chỉ biết theo sau.

- Quản gia này. Dù ta còn trẻ nhưng tôi vẫn làm tốt. Có phải ông đã từng hỏi ta lí do tại sao ta luôn luôn giải quyết nhanh gọn mọi việc phải không? - Ngài đột nhiên lên tiếng hỏi.

- Vâng. Đúng là tôi đã từng hỏi như vậy.

- Thế thì, câu trả lời của ta chính là... đó là trách nhiệm của người đứng đầu. Ta nhất quyết không để ai làm tổn hại tới thần dân cũng như chủng tộc này, nên ta luôn cố gắng tới cùng. Vì ta nhìn thấu tất cả, ông hiểu không?

Quản gia khựng lại khi nghe câu nói cùng nụ cười của ngài, một câu nói đầy ẩn ý. Ánh mắt của ngài, sâu trong đó là một điều bí ẩn mà ngay cả người thông minh nhất cũng không thể đọc được. Sau đó, như đã hiểu, vị quản gia mỉm cười đáp lại và cúi đầu.

- Vâng, tôi hiểu, thưa quốc vương. Ngài toàn quyền quyết định.
 

Lunar

Thành viên mới
#4
Chương 2: Chiến thắng không hoàn toàn

Quốc vương phi ngựa băng qua các khu rừng đầy đủ màu sắc và các loại cây mang hình dạng khác nhau, cảm nhận từng làn gió thổi nhẹ qua da mặt. Không biết đã bao lâu từ khi ngài có cảm giác bình yên như lúc này. Từ lúc ngài bắt đầu làm quốc vương, ngài cứ ở mãi trong lâu đài mà không ra ngoài, lúc nào cũng chỉ chú tâm vào công việc. Ngài đã nghĩ mọi thứ sẽ bình thường chứ không ngờ mọi thứ sẽ thành ra thế này. Ngay cả bản thân ngài còn không chắc chắn rằng mình có thể trở về không nữa.

Sau nửa ngày đường phi ngựa liên tục, ngài đã đứng trước các bậc thang dẫn lên mây. Ngước nhìn những đám mây trắng pha chút hồng, lòng ngài có cảm giác khác lạ. Không phải là cảm giác lo lắng hay sợ hãi, đó chính là cảm giác hưng phấn. Từng bước một, lòng ngài càng hưng phấn hơi. Đây chính là người mà ngài mong muốn gặp nhất, người mà ngài muốn đấu nhất.

- Ôi quốc vương, ngài đã tới thật sao? Tôi cứ tưởng ngài sợ tới mức không tới chứ. - Jibril mừng rỡ khi thấy bóng người mặc áo choàng trước mặt mình. Ả nhảy xuống khỏi chiếc ghế bằng pha lê, xoay vòng vòng như đang tận hưởng khí trời vào những ngày đẹp đẽ.

- Ta lại nghĩ rằng ngươi đang run sợ như một con cún tội nghiệp ấy chứ. Vả lại, ta cũng không muốn thứ cặn bã như người gọi ta một cách khinh bỉ thế. - Giọng ngài hòa lẫn sự tức giận lẫn sự lạnh lùng.

- Lâu không gặp lại mà ngài vẫn như thế nhỉ? Lúc nào cũng lạnh lùng với tôi cả, không như với cha của ngài. Tôi thật bực mình đấy. - Ả làm bộ mặt bực tức ngồi xuống chiếc ghế một cách cẩn thận. - Tôi nghĩ chắc hẳn ngài vẫn không quên trò chơi khi nhỏ chúng ta hay chơi với nhau đấy chứ.

Quốc vương nhìn chiếc bàn pha lê đang lấp lánh trong ánh nắng trắng dịu dàng. Làm sao mà ngài có thể quên trò chơi này được chứ? Chính ngài là người đã ra lệnh thu lại toàn bộ và hủy toàn bộ mà. Quả thật là sai lầm khi để lại bộ trò chơi cuối cùng này.

- Ta lúc nào cũng thắng ngươi cả. - Quốc vương thở dài, ngài cũng ngồi xuống chiếc ghế pha lê đối diện.

- Vâng. Nhưng lần này sẽ khác. - Nhìn vào ánh mắt của Jibril, ngài có thể thấy nó ánh lên sự gian tà. Jibril đã từng là một cô gái rất trong sáng, ngây thơ, thông minh cơ mà. Cô gái này không phải là Jibril mà ngài biết. - Xin ngài hãy bỏ mũ ra. Ngồi chơi thế này là rất khiếm nhã đấy ạ. Tôi muốn chiêm ngưỡng khuôn mặt của ngài.

Vị quốc vương chần chừ trước câu nói đó. Ngài không nghĩ rằng cô ta sẽ yêu cầu mình bỏ mũ ra, thật tình ngài không thích chút nào. Nếu muốn, ngài có thể giết cô ta ngay lập tức. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc ngài sẽ không bao giờ có thể giải thoát cho các chủng tộc khác và nghĩa là ngài đang sợ.
Sau vài phút, quốc vương cũng miễn cưỡng bỏ chiếc mũ xuống. Một mái tóc dài màu bạch kim xõa xuống vai quốc vương, kèm theo đó là một đôi mắt to tròn màu vàng kim long lanh đang ánh lên sự giận dữ. Jibril cảm thấy có một cảm giác ớn lạnh dọc sống lưng trước ánh mắt đó. Đây là một trong những vị quốc vương thông minh nhất của Amnity, không cẩn thận là có thể chết ngay. Ả phải cẩn thận hơn mới được.

- Không nhiều lời nữa. Chúng ta đấu thôi. - Quốc vương đang bắt đầu mất kiên nhẫn trước ánh nhìn chằm chằm.

- START! - Cả hai đồng thanh hô to.

Chiếc bàn pha lê sáng lên ánh sáng bảy màu, che mắt cả hai người chơi. Khi ánh sáng dịu hẳn, gọng kính đã ở trên mặt từ lúc nào rồi. Trước mặt họ là hai thế giới, một thế giới màu xanh nhạt và một thế giới màu trắng. Hai thế giới sau hai giây khởi động của trò chơi liền được chấp nối với nhau bằng một bức tường đục ở giữa, bức tường liền biến mất khi hoàn thành "sự mệnh" của mình. Quốc vương đang cố ghi nhớ lại tất cả những gì hiện ra trước mắt. Quả thật Jibril đã cải tiến trò chơi này rồi, trước đây nó rất khác. Nhưng điều đó giờ không quan trọng, ngài phải tập trung vào trò chơi cái đã.
Quả cầu pha lê hiện ra trước mặt, lơ lửng cho đến khi ngài bắt được nó. Theo ước tính của ngài, quả cầu đã nặng lên một chấm năm gam, tức nghĩa là ngay cả nó cũng được cải tiến. Tại sao lại phải cải tiến quả cầu pha lê? Quả cầu đã được hoàn thiện sẵn rồi mà, sao lại phải phức tạp hóa nó lên cơ chứ?

Quân của Jibril ngay lập tức di chuyển lên phía trước mà chỉ lập một dàn phòng thủ mỏng ở trước cổng. Ả đang nghĩ gì thế nhỉ? Phòng thủ như thế, không lẽ ả đang xem thường đối thủ? Quốc vương lập một dàn chắn dài và vững chắc ngay từ lúc bắt đầu game, sau đó cho quân tiến ra giữa theo một đội hình nhất định. Ngay lập tức, ngài đã nắm vị trí trung tâm. Theo các bô lão từ xưa, nắm được trung tâm là một điểm có lợi trong trò chơi này.
Thời gian tấn công đã bắt đầu. Ngài đã nghĩ rằng ở vị trí này nếu tấn công ra giữa thì sẽ bất lợi, hơn nữa quân tấn công bên kia đứng trông hỗn loạn chứ thật chất chiếm ưu thế vì nhiều hơn, nên ngài sẽ tấn công ở lớp đầu rồi mới tiến sau vào. Nhưng trái với suy nghĩ của ngài, quân ả ngay lập tức tấn công bằng cung tên. Quốc vương vô cùng bất ngờ trước sự cố này. Hóa ra dàn trước cổng không chỉ là mồi nhử mà là cung thủ. Thế này thì không thể tấn công được rồi, ngài đánh chuyển sang chế độ phòng thủ rồi bắn cung từ từ thôi. Cung tên của ngài không thể địch nổi cung của ả, ngài đã để mất quân ở đầu một cách uổng phí.
Thời gian di chuyển đã trở lại, quốc vương thu quân về để giữ một khoảng cách nhất định. Ngài nhìn lên Jibril, ả đang cười một cách đắc thắng.

- Thế quốc vương, bây giờ tôi đang giữ của ngài rất nhiều cung tên và vũ khí nhỉ, còn có cả súng thần công phép thuật nữa chứ. Thật là hay. Thế này thì không phải tốn công rồi. - Jibril lại mỉm cười.

- Khốn thật. - Quốc vương lầm bầm, ngài đã quá sơ suất.

Quốc vương chia phep đầu ra thành ba nhóm. Một nhóm tấn công, một nhóm phòng thủ và một nhóm hỗ trợ phòng thủ. Bây giờ thì phòng thủ là tốt nhất. Jibril thì vẫn tiến lên như thường, ả thậm chí còn cố gắng tiếp cận cả quân tấn công nữa cơ. Hình như mục tiểu của ả là quân tấn công chứ không phải quân phòng thủ. Nghĩa là ả đang cố dập tắt những quân có thể đe dọa mình nhanh nhất mà không cần chú trọng tới quân mình. Để tạo ra quân hỗ trợ thì không lâu nhưng có vẻ quân đang được tạo ra chậm thì phải. Cải tiến nhiều thường sẽ bị mắc phải lỗi này. Ngài đành phải cho quân phòng thủ trước cổng ra hỗ trợ thôi.
Trong thời gian tấn công, quân của ả và quân của ngài không ngừng tấn công nhau bằng cách bắn tia sáng. Kiếm hay các vũ khí khác sẽ tự tạo ra ánh sáng, vũ khí càng mạnh thì càng tấn công tốt hơn. Quân phòng thủ chỉ đứng xem thôi. Quốc vương không cho tấn công bằng tên là vì cung tên không phải là ý hay. Quân phòng thủ của ả đang sẵn sàng, tấn công bằng tên sẽ bị bật lại bằng các cung tên khác ngay. Số quân hai bên đang bằng nhau nên không thể sơ suất được. Thời gian tấn công này chỉ để kéo dài thời gian.
Đợt di chuyển tiếp theo, ngài đã cho quân di chuyển lên trước nhưng đồng thời cũng cho một đội quân nhỏ đi đường vòng ở rìa của bàn. Ả không có vẻ là để ý ở ngay rìa mép cả. Khoảng cách này mà bắng cung thì sẽ rất tuyệt. Không những thế, ngài vừa có thể nhảy vào hỗ trợ quân tấn công nếu được vừa có thể tiến sâu vào trong cổng bất cứ lúc nào. Đúng như ngài tính toán, phe ả đã bị tổn thất khi cố gắng tiếp cận toán quân giả tấn công kéo dài thời gian, còn bị mắc kẹt ở cái hố được lấp một lớp đất mỏng giả dạng nữa chứ. Nhưng ả cũng chẳng vừa. Ả đã đoán được rằng ngài sẽ ra lệnh cho quân tấn công bất ngờ nên đã lập một dàn quân phòng thủ ở rìa. Quân của ngài "tử trận" ngay lập tức. Khóe mắt quốc vương giật giật. Ngài đang thua?

" Xét theo tình hình hiện giờ, ả đang chiếm ưu thế. Ả đã chặn mọi lối vào thành, mà không thể bỏ qua quân tấn công của ả được. Ả đang nắm giữ thế mạnh. Vả lại quân của mình đang được tạo ra rất chậm, mà mình không thể đổ lỗi được. Mình sẽ bị xem là kẻ hèn nhất. Được, xem đây. " Ngài suy nghĩ thật kĩ để vạch ra chiến thuật.

- Sao nào quốc vương? Tôi đã đi rồi đấy, ngài không đi sao? - Ả nhếch mép.

- Ta từ chối. - Quốc vương vừa cất lời, trò chơi đã chuyển sang dạng tấn công ngay. Lúc Jibril không kịp trở tay, ngài đã nhanh chóng tấn công bằng một loạt tên và vũ khí. Sau đợt tấn công này, quân ả không chỉ tổn thất nặng nề ở rìa ngoài mà còn giúp cho ngài tấn công được vào sâu bên trong. Ngài đã xếp quân theo kiểu hình tam giác để dụ ả rằng quân đang dần ít đi chứ thật chất một nửa hình tam giác đã là quân tấn công rồi. Quân ở đầu tam giác là quân được cung cấp sức mạnh nhiều nhất. Quốc vương đã khôn khéo chọn thời điểm từ chối để ả không kịp trở tay. Không thể trở tay trong thời gian ngắn như thế.

Nhưng trò chơi vẫn chưa kết thúc. Kẻ đánh, người phòng thủ, đổi lại người tấn công, kẻ phòng thủ, cứ thế làm nên một trò chơi không có hồi kết. Thông thường, trò chơi này phải kéo dài tới tận hơn một tiếng thế mà trong ba chục phút, quân của ả gần như đã tan hết, chỉ còn lại quân phòng thủ và một số ít quân tấn công. Quân của ngài đã đánh được 40% quân ả. Ả chỉ mời tấn công được 20% quân của ngài thôi. Không những thế, ngài đã làm cho ả không thể bước chân ra ngoài chiến trận được nữa. Quả thật chiến thuật đã giúp ngài thành công. Chỉ một lần ả thất bại, ả sẽ dần bị bại ngay lập tức, vì ả đánh dồn dập mà không chú trọng quân mình. Nhưng ả lại giành được vũ khí mạnh của quốc vương, ngài không thể phủ nhận rằng tấn công sâu vào ngài sẽ thua ngay tắp lự.

- Ôi trời quốc vương, ngài đừng nên hành động như thế chứ. Quá lộ liễu. Chúng tôi đã bắt được quân Spy rồi này. - Ả đung đưa quân tốt có chiếc mũ ở bên trên, tay khác của ả cầm vũ khí. - Tôi đập đây.

- Cái gì? - Quốc vương ngạc nhiên. Chuyện này nằm ngoài sức tưởng tượng của ngài. Hóa ra ả không phải là thua, mà là giả bộ thua để dụ ngài vào sâu bên trong. Ả đã biết rằng ngài nghĩ ả sẽ dùng súng phép thuật và cung nên sẽ chần chừ tiến vào chầm chậm, từ đó mà ả có thể cho quân tấn công bất ngờ vào quân ngài. Cuộc tấn công này làm cho phe ngài hỗn loạn mà làm cho phe kia đắc thắng. Nhưng quân của ngài cũng ngay lập tức tấn công để mở đường vào trong. Đúng là ả đã sơ suất vì khi nhìn mặt ả, ngài thấy ả có chút lo âu. Ngài tiến sâu hơn nữa vào thành, sâu hơn, sâu hơn nữa, lòng ngài chợt dấy lên sự lo lắng. Ngài sẽ thua, ngài biết. Câu hỏi duy nhất trong đầu ngài bây giờ là ả sẽ tấn công bằng cách nào. - Cố lên nào.

Sắp rồi. Ngài sặp đập được cây năng lượng của ả rồi. Bỗng nhiên, lại thêm một cuộc công kích nữa. Lần này là công kích ngay cổng thành. Chết thật, ngài đã không nghĩ ả sẽ tấn công được vào cổng thành nên đã không phòng thủ chặt chẽ, nhờ đó mà ả đã giết được thêm 34% quân của ngài rồi. Nếu dùng Royal Duty thì sẽ mất hết công sức cố gắng, cầm cự là tốt nhất. Thế là hiện giờ con số đã chênh lệch hơn. Ả: 44% / Ngài: 54%. Ngài đang thua thảm hại.

- Stop! - Quốc vương nói, trò chơi dừng lại trước đôi mắt bất ngờ của Jibril. Ngài thở phào nhẹ nhõm. Quả thật ả đã mạnh lên rất nhiều, ngài khó mà đánh được, nhất là ngài đã không chơi trò chơi này trong thời gian dài. Nhưng không sao, ngài hiểu mình phải làm gì. Thời hạn năm phút đã kết thúc, ngài không do dự một giây nào.

- Kết thúc rồi, Jibril. - Ngài hết lên khi chuẩn bị đánh sập cây năng lượng. - Lightlive...

- Lightlive command. - Ả la lớn.

"Rầm!" Tiếng Rầm phát ra từ trongg thành của ngài. Cây năng lượng của ngài đã bị sập, số quân của ngài đã tổn thất là 60%. Kết thúc rồi, kết quả đã ngũ, ngài là người thua cuộc. Ngài... sẽ bị gì đây?

- Thật là một trận đấu hay, quốc vương. Tuy thế, trò chơi đã kết thúc. Tôi là người thắng. Vì thể, từ bây giờ, quyền điều hành Amnity thuộc về tôi. Tôi đã là quốc vương của chủng tộc hùng mạnh nhất. - Ả vui sướng nói. - Bây giờ là màn hay nhất đây. Ngài sẽ nói gì nào, quốc vương, khi bị lôi xuống đó?

Một chiếc hố đen sâu hun hút hiện ra dưới chân ngài, các sợi dây xích màu đen không biết từ đầu bám lấy vào tay chân và kéo ngài xuống. Hóa ra đây là hình phạt sao? Người thua sẽ bị trừng phạt bằng cách hút vào trò chơi này. Người thua buộc phải đi tìm cổng ra trong trò chơi để tới được đích, chính là nơi để quay về thế giới thực. Đây không phải là hình phạt, đây là cơ hội thứ hai. Nó đúng là có thật rồi. Một cơ hội tốt.

- Hãy cố gắng nhé quốc vương. Chắc ngài hiểu hình phạt là gì khi đọc trên các bức thư rồi, tôi không cần phải nói nữa đâu. - Ả õng ẹo nhếch mép, xoa nhẹ đầu của quốc vương. - Vui thật đấy. Tôi đã thắng sau ngần ấy năm nỗ lực. Tôi rất mong chờ được đón tiếp ngài lần nữa đấy, quốc vương. À mà không, là nữ vương chứ.

Theo suy nghĩ của ả, ngài sẽ làm khuôn mặt căm hờn. Thay vào đó, ngài lại nở nụ cười thật tươi và có đôi chút xem thường. Nụ cười làm cho lòng của Jibril có đôi chút lo lắng. Ngài chưa bao giờ cười sau khi thua cả. Ngài chỉ cười khi nắm thóp được đối thủ hoặc cực kì vui thôi.

- Ta cũng thế. Ta rất mong chờ được đấu lại đấy, Jibril ngu ngốc à. - Vị nữ vương nói không chút ngại ngùng. - Tốt nhất là hãy làm cho tròn trách nhiệm đấy nhé, cứ dựng tiền tuyến còn minh thì ngồi chơi đi, cứ cưỡng chế quân theo cách của ngươi đi. Và còn nữa, đây là một chiến thắng không hoàn toàn của cô đấy.

Thân hình bé nhỏ của ngài liền bị kéo xuống sau câu nói, nhưng ngài vẫn không xao động. Đơn giản vì đây là kết cục mà ngài chắc chắn sẽ có, ngài không đủ sức đấu lại ả, ả đọc được trong ánh mắt của ngài. Thế mà tại sao khi chiếc hố đen đóng lại, ả lại có cảm giác giận dữ thế này. Cứ như chiến thắng này không phải là của ả vậy. Những lời lẽ đó, có lẽ đã khiêu khích được ả rồi.

- Chết tiệt. Cứ đợi đó, Kami. Lần sau ta sẽ làm cho ngươi mất mặt. - Ả nghiên răng, đấm mạnh vào chiếc bàn pha lê đang thu hồi các thế giới lại. - Ta sẽ chiến thắng Thần.
 

Lunar

Thành viên mới
#5
Chương 3: Thế giới trong trò chơi

- Ai da! - Kami, nữ vương nói khi đáp xuống nhẹ nhàng nhờ vào phép thuật. Nàng đang đứng trên đỉnh một con đồi màu xanh dương đâm pha với các mảng màu hồng cánh sen. - Quang cảnh tuyệt mĩ quá.

Với luật lệ của trò chơi "Mặt trận pha lê", chắc chắn có rất nhiều người đã bị hút vào trong trò chơi này. Vậy có ai tưởng tượng được có gì trong trò chơi này không nhỉ? Một nơi tan hoang, chỉ có quái vật lăm le đe dọa chăng? Hay là một nơi có những kẻ giết nhau để là người thoát khỏi đây? Không đúng. Thế giới trong trò chơi này không khác gì thế giới bên ngoài cả. Trong thế giới này, bầu trời sáng rực với các đám mây trắng pha đủ bảy sắc cầu vồng, bầu trời trong xanh và có chút màu hồng tô điểm. Cả bầu trời sáng rực với ánh nắng trắng lấp lánh như pha lê. Cây cối rất đa dạng, mang một sắc xanh tươi rất dễ chịu, khi nhìn vào sẽ cảm thấy rất mát. Nàng không thể liệt kê ra hết được các loại cây ở đây vì chúng quá đa dạng và mang trên mình nhiều màu sắc khác nhau. Thật sự náng đã bị cuốn hút bởi mặt nước mang màu xanh dương pha với màu xanh ngọc, hai màu sắc cộng hưởng với ánh sáng tạo nên một sắc màu trắng rực rỡ. các nghệ sị sẽ rất hạnh phúc khi biết được nơi này.

- Mình nghĩ mình nên bắt đầu đi tìm người để xem có thông tin không. Để xem nào, tìm kiếm. - Trên tay của cô hiện ra một cây trượng dài, dài màu vàng kim, được chạm trổ tinh xảo trên đỉnh của trượng như một bùa chú để nhận biết người của hoàng tộc. Đầu cây trượng được thiết kế thành hình giống như vương miện của vua. nàng nhanh chóng phủ lên trên cây trượng phép thuật thay đổi thay đổi trí óc để khi nhìn vào, ai cũng sẽ nghĩ đây là cây trượng bình thường. Nhờ thế cô mới không phải đối mặt với sự bàn tán.

Từ cây trượng, một luồng sáng hiện lên như sợi dây, xuyên qua các ngọn núi. Nàng không chần chừ liền dùng phép thuật để bay theo nhưng lại bị giữ lại. Hiểu rồi, thế giới này không cho dùng phép thuật bay. Quả là ả muốn kéo dài thời gian của những người bị hút mà. Nhưng nếu không cho bay thì nàng chỉ còn cách lợi dụng mà thôi. Kami nhìn quanh, tìm thấy một con chim nhỏ đang lượn lờ trông tội nghiệp. Chỉ cần huơ cây trượng một tí là con chim đã hóa thánh một con đại bàng to lớn đẹp mã. Nó ngoan ngoãn để cho nữ vương vuốt ve bộ lông mềm mại rồi ngồi nhẹ nhàng lên lưng nó, nó sải cánh bay đi theo ánh sáng từ cây trượng.

Có một điều nữ vương không biết, đó là đã có vài người nhìn thấy nàng dùng phép thuật lên con chim nhỏ. Đó là một nhóm người đang đi tìm những người mạnh và giờ họ nghĩ họ đã tìm được một người rồi.

- Con nhỏ đó có vẻ mạnh đấy, chúng ta có nên ép nó vào nhóm không nhỉ? - Một giọng ồm ồm vang lên.

- Chắc chắn rồi. Chúng ta sẽ làm cho nó phải phục tùng chúng ta, đến lúc đó chúng ta sẽ là nhóm mạnh và nổi nhất trong trò chơi này. - Với một nụ cười nửa miệng, người đàn ông đồng ý.


[...]
Xuất hiện trước mắt Kami là một ngôi làng đông đúc. Đa số trong hàng người đông đúc đó là các chiến binh, nàng đoán thế. Vì khi nhìn sơ lược nàng có thể thấy được rất nhiều người đang mặc áo giáp hoặc là đồng phục chiến đấu giống như. Quả thật tin đồn không sai, mọi người ai bị thua cũng bị hút vào cả. May rằng nàng không để cho ai ngoài cha và vài người tham gia vào trò chơi này cả. Việc của nàng bây giờ là đi thu thập thông tin cần thiết cho cuộc hành trình đi tìm nơi giúp cho nàng thoát ra khỏi đây, và tìm cả cha nàng nữa.

Kami hóa giải phép thuật cho con chim. Sau đó, nàng cất trượng đi, đội mũ áo choàng che nửa khuôn mặt của mình. Áo choàng của nàng là áo choàng bình thường chứ không phải là áo choàng hoàng gia như của cha nên nàng cũng bớt lo, sẽ không ai nghi ngờ nàng cả, dễ dàng hoạt động là tốt nhất. Nàng tiến sâu vào trong làng, băng qua các cửa hàng để xem xét họ bán gì ở đây. Các gian hàng gồm của hàng đồ ăn, thuốc, đá quý dù Kami không hiểu chúng để làm gì, đồ vật, vũ khí và sửa vũ khí. Theo như kinh nghiệm của một người từng đi khắp nơi như nàng thì nơi cần bây giờ là nhà hàng hoặc là quán rượu. Trước khi đi tìm, nàng mua một vài thứ giá trị vì náng biết chúng sẽ giúp nàng. Quả thật đem theo nhiều tiền là một điều sáng suốt.

- Đây rồi. - Nàng lầm bầm khi thấy một quán rượu ngay trước mắt.

Quán rượu được làm từ gỗ và trông rất khang trang, có cả tiếng "dzô" vang chói tai nữa đã giúp nàng khẳng định rằng nơi này có nhiều thông tin đây. Tỏ ra thật thong thả, Kami mở nhè nhẹ cửa quán rượu. Bên trong có rất nhiều đàn ông đang ngồi uống rượu bia một cách thoải mái, chỉ có vài người là nữ mà thôi. Ở thế giới bên ngoài, chỉ có chủng tộc Elf có rượu bia mà thôi. Còn các chủng tộc khác thì ít, riêng Amnity cấm sử dụng chất có cồn vì không muốn có tình trạng "say xỉn, đánh đập" trong chủng tộc. Nàng không thấy khó chịu khi ngửi thấy mùi rượu nhưng cái phiền hà nhất là tiếng nói, tiếng "dzô" chốc chốc lại vang lên.

- Tôi có thể giúp gì được cho... ngài? Quý cô? Hay là ngài? - Vị chủ quán đang bối rối tìm từ để gọi khách hàng.

- Ngài. - Kami trả lời ngắn gọn, ngồi xuống một chiếc ghế gần đó. Nàng dùng hai ống tay áo che bàn tay lại vì mọi người sẽ nhận ra nàng là nữ với mười ngón tay búp măng xinh đẹp, mà bị phát hiện là nữ trong quán rượu thường sẽ bị mấy tên đàn ông háo sắc xúm vào.

- Vâng. Ngài muốn dùng gì ạ? - Chủ quán xoay người lại, chuẩn bị lấy loại rượu mà khách yêu cầu.

- Thật ra cái tôi muốn không phải là rượu. Tôi muốn một thứ khác giá trị hơn mà tôi chắc là ngài hiểu. - Kami một tay chống cằm, một tay gõ gõ lên bàn làm ra dáng đàn ông.

- Vâng, thế thì ngài... - Không đợi chủ quán nói hết, Kami nhanh chóng đặt lên bàn một viên đá quý màu xanh lục, loại đá mà theo phép thuật "đọc" của nàng có thể dùng để giải độc. Vị chủ quán xem xét tỉ mỉ, gật đầu hài lòng rồi cất viên đá đi kèm theo một nụ cười. - Ngài thật hiểu biết. Thế ngài có biết gì về thế giới này chưa?

- Tôi vừa mới vào nên chưa biết gì cả.

Chủ quán cố gắng nhìn thần thái của khách nhưng chiếc mụ đã phũ kín mặt nên ông không thể đọc được. Quan sát thật kĩ, ông nhận ra vị khách chỉ mặc duy nhất một chiếc áo choàng thôi. Chắc hẳn đây là một pháp sư rồi, mà không có nhiều trang bị nghĩa là người mới chơi thật.

- Thế thì tôi sẽ giải thích ạ. Ngài có thể mua một chiếc bản đồ chỉ đường khi dừng chân lại tại mỗi ngôi làng. Cái ngài nên mua là bản đồ phép thuật vì nó sẽ chỉ cho ngài nơi mà ngài cần tới, tuy nhiên có bản đồ nào cũng có giới hạn cả. - Chủ quán dừng một lúc để "lấy hơi". - Ngoài ra, nếu ngài muốn ra khỏi đây thì tôi khuyên nên lập nhóm.

- Lập nhóm? Tại sao chứ? - Nàng không khỏi ngạc nhiên. Từ trước tới giờ nàng chưa bao giờ lập nhóm với ai ngoài cha và một người thân cả. Khi trở thành quốc vương, cuộc sống phiêu bạt của ngài đã kết thúc rồi. Ngài không còn đi khắp nơi nữa nên cũng không có ai làm bạn nữa. Cái cảm giác vui đùa cùng bạn bè đã thay thành quãng thời gian đơn độc bên các kệ sách, giải quyết giấy tờ chất như núi.

- Thật ra thì có rất nhiều người không quan tâm mấy họ có thể trở về hiện thực không, vì cuộc sống bên trong trò chơi hay bên ngoài trò chơi cũng như nhau vậy. Nhưng trong trò chơi được kết bạn với các chủng tộc khác nên họ đã quyết định thành lập nhóm để có thể đối đầu với các đối thủ khác, ai cũng muốn nhóm của mình sẽ mạnh hơn nhiều nhóm khác để có thể thoát ra khỏi đây cả. - Chủ quán nói không ngừng nghỉ làm khuôn mặt béo của ông đỏ lên, trông rất tức cười. Nàng đã cố để không bật ra tiếng cười.

- Tôi hiểu rồi. Có phải đó là lí do mà họ đều mặc đồng phục và đi thành từng nhóm? - Nàng hỏi, vị chủ quán chỉ gật đầu. Nàng hiểu rồi, đó là các thông tin ngài cần biết ngay bây giờ. Thế giới này cũng giống bình thường mà thôi, nên việc đi tìm đồ cũng chẳng có gì là khó khăn cả. Nàng đứng bật dậy. - Cảm ơn vì đã cho tôi những thông tin hữu ích. Tôi mong ngài sẽ tìm được bạn đồng hành và thoát khỏi đây.

- Tôi nằm trong số những người không muốn ra khỏi dây ạ. - Chủ quán vẫn giữ nụ cười tươi của mình.

- Tôi hiểu mà, không sao đâu. Tôi không biết có đúng không nhưng có lẽ tôi cũng giống ngài. Tạm biệt. - Kami bước ra khỏi quán, để lại cho người chủ quán một câu hỏi trong đầu.

Nàng đi mua một chiếc bánh mì ở cửa hàng gần đó, dù sao thì trời cũng đã bắt đầu trở tối rồi, nàng phải ăn gì đó chứ. Có thực mới vực được đạo mà. Ăn xong, nàng sẽ tìm một nơi nào đó để ngủ qua đêm. Sáng hôm sau, nàng sẽ tiến hành tự mình đi tìm hiểu thêm về các nhóm được thành lập.

Nhìn bầu trời trở tối, nàng cảm thấy có gì đó thanh thản trong lòng. Đã lâu rồi nàng không hít thở khí trời. Suốt ngày ngồi giải quyết giấy tờ làm nàng không có lấy một giây nghỉ ngơi, thanh thản đi dạo quanh thành để chào hỏi dân chúng. Không trách tại sao dân chúng hoài nghi về nàng. Bây giờ được thoải mái đi ra ngoài quả là thích thú. Nếu được, nàng cũng chẳng muốn trở về thực tại đâu, thế giới này sướng hơn nhiều. Tuy vậy, trách nhiệm của người đứng đầu là không thể chối bỏ, nàng buộc phải quay về vì thần dân thân yêu đang chờ nàng.

- Thật là thoải mái quá đi. - Kami vươn vai sảng khoái, thư giãn gân cốt. - Bây giờ đi tìm chỗ ngủ thôi. Phi ngựa, đấu trò chơi với Jibril, đi tìm thông tin đúng là mệt mà. Phải tận hưởng khoảng thời gian này đã.

Nói xong, nàng liền đi tìm một nhà trọ để nghỉ ngơi. Dù đã tối, số người đã bớt đi nhưng đường đi vẫn nhộn nhịp với tiếng mời gọi từ các cửa hàng. Nếu là đời thực, nàng chắc chắn sẽ sà vào từng cửa hàng để đánh giá. Bây giờ hiện trạng của nàng đang mệt, vả lại nếu sau này nàng lên làm quốc vương thật mà chủng tộc khác lại biết quốc vương của Amnity như thế thì rất xấu hổ. Tạm thời đừng để lộ gì là tốt nhất.

- Xin lỗi thần dân, thế này là quá liều lĩnh. Nhưng ta chắc chắn sẽ trở về. - Kami lại lầm bầm. - Ta chắc chắn sẽ không rời bỏ Amnity.

~~~~~~ Lời tác giả ~~~~~~
Xin chào các bạn, đây là tác giả. Mình biết là không nên chèn lời tác giả vào nhưng mà cho mình có đôi lời thôi. Mình cảm thấy có gì đó hoài nghi là mình làm cho diễn biến truyện hơi nhanh. Cho nên bây giờ mình sẽ làm cho diễn biến chậm lại, dễ hiểu. Có gì các bạn cứ comment vào phần góp ý, nếu thấy quan trọng thì mình sẽ bỏ vào trong đây để giải thích cho bạn đọc cùng xem luôn.

Thân,
Lunar​
 

Lunar

Thành viên mới
#6
Chương 4: Gặp gỡ ông lão lạ kì - Xác định mục tiêu

Tia nắng ấm áp xuyên qua khe cửa và nhẹ nhàng đáp xuống như đang vuốt ve một khuôn mặt yêu kiều. Không cần ai ra lệnh hay kêu gọi, Kami bật dậy ngay khi thấy có ánh sáng. Nàng dụi nhẹ mắt, phát ra tiếng "ưm" thật sảng khoái lúc vươn vai. Rồi nàng bước xuống giường và mở nhẹ cửa sổ để nhìn quang cảnh bên ngoài.

- Trời đã sáng rồi. Quả là một buổi sáng tuyệt đẹp. - Kami nói đầy thích thú. Bầu trời xanh tươi đẹp pha chút màu cam của mặt trời, các đám mây trắng trôi lững lờ quả dễ làm cho người khác buồn ngủ. Tuy vậy, làm sao có thể ngủ được khi nhìn thấy quang cảnh nhộn nhịp của khu chợ buổi sớm mai. Mọi người đã nhanh chóng mở hàng từ lúc nào, thậm chí có người còn đang đắn đo chọn đồ nữa kìa. Thường ngày nàng đã thức dậy lúc chợ chưa mở nhưng hình như vì thoải mái quá nên nàng đã dậy trễ hơn mọi ngày. Cái không gian yên tĩnh và mát mẻ này luôn là lựa chọn hàng đầu của nàng, chỉ cần mát mẻ, dễ nằm là nàng hoàn toàn có thể ngủ được. Ít ra Jibril cũng không quá ác ông để nàng nằm chiếu hay là ngủ ngoài rừng, nàng nghĩ thế.Đúng là nàng biết cái suy nghĩ này thật sự rất trẻ con nhưng có ai cấm nàng không được suy nghĩ như thế đâu. Nàng chỉ nghĩ một cách đơn giản để có thể tận hưởng một nơi xa lạ mà thôi.

Nàng nhanh chóng mặt trên mình một bộ thường phục mà nàng hay đem theo để hóa trang, đội chiếc mũ che nửa khuôn mặt lẫn mái tóc dài được cột kiểu đuôi ngựa như mọi khi. Đột nhiên, bụng của nàng biểu tình dữ dội. Đúng là bụng luôn là thứ thích làm ồn vào buổi sáng nhất mà. Kami khẽ khàng bước xuống cầu thang để tránh đánh thức các phòng xung quanh. Có vẻ tính cách đi nhẹ, nói khẽ đã thay vào tính cách bồn chồn trước đây của nàng. Thật sự thì nàng thích cái kiểu bồn chồn kia hơn, tính cách giúp nàng có thể thích nghi dễ dàng với mọi thứ xung quanh hơn là tính cách hay tính toán này.

- Một chiếc bánh mì kem vào bữa sáng và một chai sữa, không gì có thể ngon hơn. - Giọng nàng chứa đầy sự sung sướng, say sưa nhâm nhi chiếc bánh mì mà nàng mua. Đem theo nhiều tiền phòng hờ đúng là một suy nghĩ đúng đắn. Nhưng điều mà nàng không ngờ chính là tiền của Amnity có thể mua được đồ trong đây. Ở thế giới cũ, các chủng tộc thường sẽ trao đổi hàng hóa chứ không dùng tiền của chủng tộc mình được. Dù không muốn phủ nhận nhưng nơi này thật sự là một thiên đường. Trong làng có đồ ăn, thức uống, lại có chỗ ngủ giá bèo mà thoải mái, thậm chí còn có thể đi làm nữa, quả thật sống ở đây sướng hơn sống trong cung điện nhiều.

Sau khi ăn xong "bữa ăn thịnh soạn" của mình, Kami bắt đầu đi tìm thêm thông tin về các nhóm. Theo nàng đánh giá, các nhóm đa số sẽ mặc đồng phục giống nhau để dễ nhận ra. Có vài nhóm sẽ không mắc đồng phục, họ có thể không đủ tiền hoặc là một nhóm tạm thời. Nói chung nếu đã là một nhóm thì chắc chắn sẽ mặc đồ giống nhau. Như thế cũng tốt, rất có tổ chức, điều đó đã ghi được điểm trong mắt nàng.

Kami đi hỏi xung quanh thông tin vềcác nhóm khác và cái nàng nhận được là những ánh mắt ngạc nhiên. Chứng tỏ họ thật sự không thích nói về những nhóm khác, đúng như lời của chủ quán rượu mà hôm qua nàng gặp. Với kinh nghiệm "đi lung tung", Kami biết rằng điều thông minh nhất hiện giờ là nên đổi câu hỏi để tránh bị ghét. Nàng đã hỏi vì sao họ lại mong muốn được mạnh hơn các nhóm khác, họ đều trả lời cùng một nội dung rằng nếu mạnh hơn các nhóm khác thì sẽ ra khỏi đây, có thể sẽ ghi điểm được với quốc vương chủng tộc của mình.

Họ đã tính rất thông minh, nhưng họ xem những người đứng đầu là gì nhỉ? Họ xem những người đứng đầu là những con rối sẵn sàng trả tiền và mang lại hạnh phúc cho chúng vì những điều thế này à? Ừ thì chúng có thể cứu được mọi người, nhưng thế này còn thua xa những gì mà người đứng đầu phải trải qua. Làm được nhiêu đó chẳng là gì cả. Kami suy nghĩ cho đến khi nàng nhận ra đường đi đang ngày càng đông hơn. Các nhóm đang ùa ra ngày càng nhiều, họ đang đi mua đồ sẵn sàng cho hôm nay đây mà.

Nàng còn phát hiện được thêm một điều rằng không được đi vào buổi sáng khoảng tám giờ trên đường thị trấn, bởi số người sẽ tăng lên mỗi giây nên việc lách ra khỏi hàng người đó được cũng là một niềm hạnh phúc lớn lao rồi. Nàng thở dài khi thấy rằng mình không thể đi bây giờ, nhanh chóng chọn một chỗ đứng cho mình. Nàng tựa lưng vào vách tường, ánh mắt sắc bén ánh lên màu vàng kim rực rỡ, phép thuật "Glowing eyes" giúp cho nàng có thể nhìn được trong bóng tối hoặc nhìn xuyên qua được vạn vật. Đây là một phép thuật mà nàng "học lỏm" được từ các chủng tộc khác.

- Nhóm này ít người quá, chắc đang đi thu nhập thêm người. Nhóm này có nhiều người ở những lĩnh vực khác nhau, nhưng sức mạnh vẫn còn yếu quá. Nhóm áo đỏ nhiều người, ở mọi vị trí chuyên môn (cận chiến, phép thuật, cơ động, bắn cung, hỗ trợ, phòng thủ), tuy nhiên đồ vật mang theo lại quá cồng kềnh có thể ngán chân trong trận chiến. Quá kém... - Kami cứ đánh giá mà không biết rằng mình đang làm bầm như một kẻ có vấn đề.

- Cô có đôi mắt tinh tường đấy cô gái. Mắt phép thuật quả là tiện nhỉ? - Một giọng nói phát ra phía bên trái cắt đứt dòng suy nghĩ của nàng. Kami có hơi giật mình rồi lấy lại phong thái điềm tĩnh thường có, liếc nhìn về phía bên trái, nơi phát ra giọng nói trầm ấm.

Đó là một ông lão râu tóc bạc phơ với khuôn mặt hiền hậu, chất phác, nom có chút bí ẩn. Ông ngồi trên một tấm thản cũ sờn màu xanh lục, tay ôm một cây gậy dài làm bằng gỗ. Qua đôi mắt, cô đã có thể phân tích được một chút về cơ thể lẫn tâm linh của người này.

- Như ngài thôi. Việc có thể di chuyển tự do cũng rất tiện, phải không? - Kami dùng cách nói của những đứa trẻ thường dân ở Amnity để đáp lại. Nhưng vì sống trong hoàng tộc nên cách nói quý tộc vẫn còn chút dư âm. - Ngài không phải là người sống, thế sao ngài lại ở đây?

Ông lão chần chừ rồi cười một cách sảng khoái, đủ để chỉ cho mình nàng nghe được:
- Đúng là một cô gái đặc biệt. Vì ta không phải là người sống nên ta có thể di chuyển được ở bất cứ đâu ta muốn. Còn ngay bây giờ, ta chỉ là một nhân vật phụ mà thôi.

- Có thể như thế được sao? - Kami cắn nhẹ móng tay cái, trong kiến thức của nàng không có kiến thức nào về việc có thể giúp cho một người không có linh hồn giữ cân bằng trong một không gian khác, không phải là nơi mà người đó được sinh ra. Có thể là một phép thuật cổ xưa của chủng tộc nào đó chăng? Đang mải suy nghĩ, nàng không hề nhận thấy rằng ông lão đã đọc được mọi thứ nàng nghĩ qua biểu cảm.

- Tất nhiên là được. Nhưng trình độ phép thuật của cô vẫn chưa đạt tới đó nhỉ? Cô vẫn còn kém về khoản phép thuật tâm linh đấy. Lão đây chỉ là nhân vật nên chỉ có biết được tới đó, bộ nhớ của lão không có thêm tí thông tin nào về việc này nữa. - Kami rướn một bên lông mày nhìn ông lão, quả đúng là một người lạ kì. Tuy nhiên, ông ta đã cho nàng biết thêm tí thông tin về việc này. Nghĩa là Jibril đã cố ý sử dụng một phép thuật mà nàng không biết để làm vũ khí. Rõ ràng là ả đang cố đẩy nàng vào thế bí.

- Thế quý ngài đây đơn giản chỉ là đi lòng vòng để kêu gọi sự chú ý thôi à? - Nàng đổi chủ đề.

- Đúng rồi. Cô là người đầu tiên biết được điều này đấy. Quả thật phép thuật "Glowing eyes" của cô đã đạt trình độ tối đa, lão đây rất thích đấy. Rất đáng khen! - Ông lão lại cười y như lúc nãy, điều mà làm cho Kami cảm thấy có chút khó chịu. Nàng không quan tâm đến việc mất thời gian, nhưng nàng không thích việc ông lão xem nàng giống như một đứa trẻ mới đi học. Ông lão quay sang nàng, nở nụ cười mỉm. - Cô rất đặc biệt, có thể cô sẽ là người tìm được cách giúp mọi người thoát khỏi đây. Để trả ơn cho việc đã làm cho lão hài lòng, lão nghĩ rằng cô đây nên gia nhập vào nhóm của cậu nhóc tóc nâu đỏ đó.

Ngón tay trỏ với làn da nhăn lại vì tuổi già của ông lão chỉ về phía một nhóm có bốn người, gồm ba nam một nữ. Người con trai đi đầu có thanh kiếm giắt ngang lưng và mái tóc màu nâu đỏ phấp phới trong gió. Hai người con trai còn lại có mái tóc đen, một người thì đeo cung còn người kia thì mang một cặp găng tay rất lớn. Đó là thứ mà chỉ có tộc Elf có, được gọi là Knuckles. Đứa trẻ nhất trong nhóm trông nữ tính với mái tóc dài màu tím ngang lưng và một chiếc áo khoác dài ngang đầu gối màu tím đậm. Nàng không hiểu tại sao trông thời tiết nóng nực mà cô bé đó có thể ăn mặc nóng như thế.

- Cô thấy thế nào cô gái? Hài lòng chứ? – Trả lời câu nói của ông là một cái gật nhẹ.

Đó không phải gật cho qua loa mà là cái gật thật. Nhóm này có một tay kiếm rất xuất sắc theo những gì nàng thấy, lại có thêm một cô bé tộc Beaststole - bộ tộc nổi tiếng với mái tóc tím quyến rũ và cuối cùng là một Knuckles chuyên về hỗ trợ. Điều làm cho nàng thấy không vừa lòng chính là chàng trai tóc đen còn lại trong nhóm. Người đó không có gì nổi bật về vũ khí cũng như kỹ năng. Dù đó không phải là vấn đề nhưng rõ ràng anh chàng đó có gì không hợp lí mà nàng không lí giải được.

Ông nghĩ rằng nàng sẽ nhíu mày lại vì khó chịu nhưng trái với suy nghĩ ông, nàng lại nở nụ cười nửa miệng đầy thích thú khi nhìn nhóm bốn người. Sâu trong thâm tâm, nàng đã quyết định sẽ chọn nhóm này.

- Còn nữa, hình như ta thấy có người đang theo dõi cô đấy. - Ông trỏ ngón tay về con hẻm phía xa xa. Đúng là đang có ba người mặc đồ màu nâu đang theo dõi cô, họ nhìn không chớp mắt, có người còn đang quan sát qua ống nhòm một cách lộ liễu nữa.

Nàng đã biết điều đó từ lúc bước vào thị trấn này rồi. Cảm giác có người đang theo dõi đã mách bảo rằng chắc chắn nếu nàng rời khỏi đây thì sẽ có chuyện nên nàng đã ở lại, chứ không nàng đã ra khỏi đây từ lúc sáng rồi. Kami nhìn nhóm mà ông lão chỉ đang giúp một đám trẻ giảng hòa, ánh mắt vàng kim đã đổi thành ánh mắt toan tính. Nàng xoa cằm, chuyển sang nhìn ông lão đang ngồi yên lặng.

- Thưa ngài... - Lời nói của cô thu hút sự chú ý của ông lão ngay. Ông quay đầu lại và đập vào mắt ông là một đôi mắt mưu mẹo. - ...ngài có nghĩ rằng họ thật sự quá tốt không?

- Ta không biết nữa. Không có ai trên đời này là quá tốt cả. - Ông nhún vai.

- Đúng thế. Ngài đã đề nghị tôi gia nhập nhóm nên tôi nghĩ rằng họ phải có gì đó rất đặc biệt mà ngài chú ý. Vì thế, tôi nghĩ rằng tôi muốn kiểm tra thực lực của họ một chút.

- Cô đang toan tính điều gì à, cô gái? Nhìn cô có vẻ nguy hiểm. Đã có mục tiêu rồi à?- Biết điều, ông nhanh chóng đội chiếc mũ lên trước khi cô có thể đọc được suy nghĩ của mình. Nếu cô đọc được, ông chắc chắn là sẽ phiền phức lắm.

- Tôi chỉ đang nghĩ là mũi tên lần này của tôi có thể trúng hai đích được không thôi mà. Một trò chơi mà chỉ có một đích thì thật sự không phải rất buồn chán hay sao?
 

Lunar

Thành viên mới
#7
Chương 5: Rắc rối ngoài thị trấn

- Con bé đó đang đi ra ngoài, thưa ngài. - Một đứa con trai răng khểnh nói qua một hình tròn phép thuật nhỏ trên tay, mắt vẫn không ngừng quan sát mục tiêu được giao. Mà đâu chỉ có cậu, còn có hai người mắt vẫn đang nhìn chằm chằm vào Kami đang tiến ra khỏi thị trấn.

- Ngài có chắc là ngài muốn nó không? Bản thân tôi chẳng thấy nó có gì đặc biệt cả. - Người đàn ông khoảng hai chục tuổi nhảy vào học của đứa răng khểnh kia.

- Ta nói thì ngươi đừng có hỏi nhiều. Mau mau bám theo nó đi, bọn ta đã đợi sẵn ngoài đây rồi. - Một giọng nói ồm ồm phát ra từ bên trong vòng tròn phép thuật, giọng nói đầy quả quyết và cũng không kém phần đáng sợ.

Bản thân Kami đã cảm thấy một luồng khí lạnh chạy dọc sống lưng mình, thứ luôn giúp nàng sống sót trong các trận chiến sinh tử - linh cảm. Nàng đoán chắc rằng ba tên nghiệp dư khi nãy vẫn dõi theo nàng từ xa, đang dần dần tiến lại gần hơn từ bên trái, rồi lại sang phải. Hình như chừng nào nàng tới đúng nơi bọn chúng đợi chúng mới buôn tha. Thật sự rất khó chịu khi bị người khác nhìn từ đằng sau, nàng nghĩ thế.

Mặt trời hiện giờ đã lên cao, các đám mây đang được thổi đi nhờ những cơn gió hiu hiu giúp cho bầu trời trở nên quang đãng hơn. Cũng như trời, số người đi lại trong thị trấn đã vơi dần đi, phần lớn đều đã đi khỏi thành phố, số ít còn lại vẫn ở trong các quán ăn hoặc nơi bán vũ khí. Chẳng còn ai đi lại trong chợ cả nên nếu đi trong chợ vào giờ này sẽ bị soi ngay. Hay thậm chí còn bị đánh giá là một kẻ kì quái. Biết thế, nàng nhanh chóng bỏ việc quan sát nhóm kia mà đi theo đường dẫn tới nơi "họ" đang đứng.

Đi bên trong rừng, ngắm nhìn các tán lá màu tím nhạt pha lẫn với màu vàng tinh nghịch, nàng nhớ lại những giây phút vui vẻ khi xưa, giây phút cùng cha vui đùa ở những nơi cả hai đi qua, tập luyện phép thuật cùng các pháp sư giỏi bật nhất và những ngày chơi với các người bạn. Các kí ức vụt qua tâm trí như một cuốn băng tua chậm, hình ảnh rõ nét, đôi môi cherry của nàng bất giác nở một nụ cười dịu dàng. Cho đến khi các kí ức tươi đẹp đi qua, dẫn đường cho các kí ức khác đi tới, nụ cười duyên dáng chợt biến mất. Nhưng nàng không giận, không buồn, cũng chẳng cố gắng nhớ lại làm gì. Ý chí như một cánh tay đã hất văng các kí ức đó trước khi nàng nhớ lại thật rõ ràng, và tắt cuốn băng quá khứ đi. Chỉ còn nghe thấy tiếng bước chân trên cỏ màu xanh sapphire và tiếng chim hót líu lo nghe thật vui tai.

Mải suy nghĩ, Kami không để ý rằng mình đã đi vào lãnh địa của "địch" cho đến khi có tiếng người hắng giọng. Nàng quay ngang quay ngửa để tìm người đó. Khi xoay đầu lại, nàng phát hiện ra rằng có khoảng hai mươi mốt tên đang đứng đằng sau mình, tên nào nhìn cũng hầm hầm, tay lăm lăm vũ khí, mang trên mình những bộ áo bằng da có hình một con rồng đang phun lửa. Tên đứng đầu mang trên mình một bộ giáp bạc có khắc hình một con rồng ở giữa với vài con rồng nhỏ xung quanh, thắt lưng giắt một cây kiếm được chạm trổ tinh xảo. Mái tóc đen dài đến ngang vai của hắn được cột lên bằng một sợi dây chun màu vàng, nhìn khá là ngốc.

- Đây là lần đầu tiên chúng ta gặp nhau nhỉ, cô gái? - Tên cầm đầu nhếch mép.

Nàng vẫn không thay đổi thái độ của mình, một gương mặt sắc xảo và cũng không kém phần lạnh lùng. Vì đội nón nên chẳng ai nhìn thấy cả, đây là một lợi thế trong việc đóng kịch. Thật ra nàng chẳng khinh bỉ hay căm ghét gì bọn chúng đâu, vì nàng biết rằng ai cũng muốn mình mạnh hơn mà, ngay cả bản thân nàng cũng thế thôi. Nhưng chỉ cần để ý giọng nói, sắc mặt là nàng biết nhóm người này sẵn sàng phản bội lại đồng đội của mình để vươn tới mục đích. Đó là điều mà Kami rất ghét. Vốn là một kẻ hay lợi dụng kẻ khác, nàng không quen với việc làm một con rối cho một tên chẳng biết gì về chiến đấu cả. Đó là lí do nàng định sẽ để bọn chúng thua trong đau khổ.

- Chắc chắn rồi, đồ não heo. Ngươi có cần phải nói như thế không? - Kami nói một câu độc địa.

- Ta không biết người có thông minh hay không nhưng nói câu đó với thủ lĩnh của một nhóm lớn là một điều ngu ngốc đấy. - Hắn vẫn giữ nụ cười, trong chát giọng chất chứa sự giận dữ.

- Ta không nghĩ rằng mình cần phải tôn trọng một kẻ bám đuổi. Ngươi bám đuổi ta từ lúc ta đến thế giới này, cứ như một con chó ấy. - Kami nói với tông giọng khinh bỉ, cốt yếu là để chọc tức bọn chúng. Vẻ mặt chúng đang thay đổi, từ đỏ chuyển sang tím ngắt, hẳn là giận lắm đây. Còn nàng thì lại rất hả hê khi thấy các gương mặt đó, hóa ra chúng cũng biết giận cơ đấy. Như thế thì càng tốt.

- Giờ ta có thể chắc chắn cô là một đứa ngốc. Dù vậy, ta nghĩ một đứa ngốc cũng có thể đoán ra lí do mà ta ở đây, phải chứ? - Ai cũng có thể nghe tiếng hít sâu, thở ra của tên thủ lĩnh đang kiềm chế cơn giận.

Kami không trả lời. Nàng chỉ mỉm cười nhẹ nhàng, một nụ cười khiến cho người khác cảm thấy rùng mình khi nửa khuôn mặt phía trên được che phủ bởi nón của áo choàng, một nụ cười bí ẩn. Chỉ cần một chút nữa thôi, phải chịu đựng một chút nữa thôi. Nếu không có kiềm chế, cái tính cách quậy phá của nàng lại nổi lên thì chắc chắn chỉ trong vòng chưa tới một phút, nơi này sẽ thành một bãi tan hoang mất. Phải kéo dài cuộc đối thoại ra một chút, chứ nếu chúng cùng xông lên thì ít nhiều nàng cũng sẽ ăn một đập trước khi rút được quyền trượng ra.

- Ta nghĩ nụ cười đó chắc là có. - Thủ lĩnh đằng hắng để phá đi cái không khí ngột ngạt, khó chịu. - Thế ta hỏi cô, cô có muốn gia nhập với bọn ta không? Hay là đợi bọn ta "mời cô đàng hoàng" hơn nhỉ?

- Người có thể xem đó là một lời mời khi có ai đó nói thế không? - Giọng nói sắc xảo vang lên như một lưỡi dao khiến cho những tên xung quanh không dám hó hé. Chúng chỉ đứng yên chờ kết quả. - Không là câu trả lời.

- Được thôi. Thế thì ta nghĩ vũ lực là điều tốt nhất. - Hắn bật ngón tay, hai tên to con bước ta trước mặt, sẵn sàng nắm lấy hai tay khi nàng động thủ vậy. Chúng nghĩ Kami này là đồ ngu à? Còn lâu nàng mới động thủ.

Tên răng khểnh theo dõi nàng lúc nãy lại xuất hiện, khuôn mặt có gì đó khá sợ sệt. Theo sau hắn là hai tên cũng vừa theo dõi nàng, hai kẻ chẳng có gì nội bật nốt. Chả có gì sai khi ba tên yếu nhất phải đi theo dõi cả, nhất là khi bọn chúng còn ngốc hơn mấy tên đầu trâu mặt ngựa này.

- Thưa ngài, tôi xin lỗi vì đã cắt ngang lời của ngài. Ngài có thể cho chúng tôi biết lí do vì sao mà chúng ta lại nhất quyết phải thu nạp chúng không? - Răng khểnh bẽn lẽn hỏi.

Ánh mắt tên thủ lĩnh như một viên đạn bắn xuyên qua ba tên vô dụng kia. Sau đó, hắn độ nhiên lại nở nụ cười rồi vỗ mạnh vào vai của răng khểnh làm cậu ta ngã liêu xiêu. May mắn cậu ta bám vào được áo của một tên gần đó.

- Câu hỏi hay lắm, mặc dù chỉ hay cho những kẻ vô dụng như người mà thôi. Lí do mà ta muốn con nhóc này về nhóm chúng ta là vì nó là đứa duy nhất có thể sử dụng được phép thuật mà vẫn chưa có nhóm, vả lại con bé lại thể hiện sự thông minh của mình qua việc biến hình cho con chim. Thường thường ta hay thấy có nhiều kẻ chỉ biết thể thuật phải tốn công chạy qua khu rừng, hoặc là những kẻ dùng phép thuật phải tập trung sử dụng đôi cánh phép thuật. Trong khi phép biến hình chỉ tốn ma lực một chút, mà còn được thoải mái tận hưởng khí trời nữa. Không phải rất tuyệt nếu nó vào đội chúng ta sao? - Hắn giải thích một tràng dài làm cho ba tên vô dụng ngớ người, bản thân hắn chẳng thèm đếm xỉa nữa, bỏ mặc bọn chúng mà quay lại mục tiêu chính.

Kami lại mỉm cười. Hắn cũng thông minh đấy chứ, có thể suy ra được như thế. Đúng như hắn nói, để sử dụng được cánh phép thuật là một điều khó vì đây không phải là thế giới thường, mà là thế giới trong trò chơi. Không biết được lúc nào sẽ có phép thuật vô hiệu hoa cánh trừ khi là người học được phép thuật "Glowing eyes" của Fantasmia. Nếu đang bay mà đi vào vùng vô hiệu hóa cánh chắc chắn sẽ bị rơi ngay, không biết sẽ có chuyện gì xảy ra. Vì thế sử dụng phép thuật biến hình cho động vật là lựa chọn thông minh nhất, đây là một phép thuật cơ bản mà ai mới học cũng dùng được, lại không tốn nhiều ma lực để dùng, chỉ có điều phải tập trung mới điều khiển được con vật theo ý mình. Không nhất thiết phải là người biết tùy cơứng biến hay là người thông minh, chỉ cần chú ý một chút là biết nên sử dụng phép thuật gì trong các trường hớp bị lạc thôi. Mà đối với phép thuật, người nào biết chú ý các chi tiết nhỏ sẽ là người chiến thắng.

- Ta phải công nhận ngươi thông minh, nhưng câu trả lời của ta vẫn là không. - Kami nắm chặt hai tay, giọng quả quyết. Như nàng dự đoán, bảo đảm hai tên đứng trước mặt nàng sẽ bóp chặt lấy hai vai nàng. Bàn tay to lớn của chúng siết chặt lấy đôi vai nhỏ bé để giữ lại làm mắt nàng giật một lần. Nàng nhếch mép. - Đau đấy.

Không hiểu tại sao sau khi nghe hai chữ đó, bọn chúng lại nổi da gà. Bỗng nhiên từ trong rừng, một tia sáng lóe lên và trong chốc lát, đã có ba tên ngã sóng soài, mắt trợn ngược. Những tên khác lập tức quay đầu lại nhìn, trước mặt chúng là... một cậu nhóc tóc nâu đỏ. Phải, đó chính là trưởng nhóm năm người, theo lời của ông lão kì lạ thì tên cậu ta là Betram Sorosto - một kiếm sĩ tài ba.

- Ta không quan tâm các ngươi đang mời hay làm gì người mới, nhưng các người có nghĩ một nhóm người đứng chặn đường một người nhỏ hơn mình rất nhiều là đẹp mắt à? - Lưỡi kiếm màu đen bóng loáng của cậu ta lóe lên dưới ánh sáng trắng tinh khiết của ánh nắng, Betram chĩa thanh kiếm vào tên trước mặt đang cầm chắc vào vũ khí. - Ta ghét những thứ dơ bẩn, nên cẩn thận với những gì các ngươi quyết định đấy.

" Cậu ta cũng không tệ. Tốc độ rất đáng nể, nhất là đối với kiếm sĩ." Kami thầm nghĩ, thầm nể phục Betram.

- Chính người gây sự trước đấy nhé. Tất cả, xông lên cho ta. - Tên cầm đấu hô to. Tiếng hô là tiếng súng, còn mấy tên xông lên chính là những người chạy đua, chỉ có điều chúng xông lên mà chẳng phòng vệ gì cả.

- Đúng là ngu ngốc! - Betram lẩm bẩm, chuẩn bị đón tiếp bọn chúng.

Cậu bật chân, nhảy lên cao để tránh đường đâm của bốn tên dẫn đầu, nhanh chóng thanh kiếm tạo ra một đường cắt sâu trên áo giáp của bốn tên đó và hai chân cậu đã đạp cho bốn tên đó ngã lăn quay dưới đất. Lợi dụng khoảng khắc chúng bất ngờ, tốc độ Betram tăng lên một cách đáng kinh ngạc. Một cú xoay để chặn đòn đánh của một tên to con dùng búa, tay đấm mạnh vào một bên khiến hắn mất thăng bằng mà đè vào tên khác. Dù đang chiếm lợi thế, cậu vẫn không thể đến gần tên thủ lĩnh vì những tên bị đánh ngã lại đứng dậy mà xông tới. Đúng lúc cậu sắp bị một lưỡi kiếm chém ngang người thì lại một bóng người nhảy vọt ra khỏi bụi cây gần đó đấm vào hôn một tên làm cho những tên khác ngã cùng.

- Tôi đã nói rồi, cậu không thể làm gì với cái sức mạnh đó đâu. Vì thế đừng có tự mình chơi thế chứ. - Đó là tay Knuckles cùng hai chiếc Knuckles cũ trên tay, các đường gân xanh hiện rõ trên hai cánh tay.

- Tôi thì lại nghĩ là Lucasta hỗ trợ tôi tốt hơn cậu đấy, Alvar. Lo mà bảo vệ cái anh bạn Rian của cậu đi. - Bertram nói, mặc dù Kami nhận ra cậu ta đang cố lấy lại bình tĩnh. Phải rồi, ai sắp chết mà bình tĩnh được chứ?

Cả hai xông vào đám đông hai mốt người làm cho chúng lùi lại vài bước. Cả hai như đang múa vậy, một điệu múa đẹp mắt đánh bay những kẻ nghiệp dư ngáng đường. Các đòn chém, đâm của Bertram vừa nhanh lại vừa hiểm, không thể đoán trước được. Còn các cú đấm của Alvar thì lại rất mạnh, đủ để đánh bay hai tên cùng một lúc. Mặc kệ số người tấn công có đông đến đâu, tiếng kim khí vẫn vang lên, tiếng người rên rỉ vì đau không ngừng. Một lát sau, mười tám tên đều gục dưới đất.

Hai tên to con cuối cùng cũng chịu bỏ vai nàng ra, chúng thật quá bất cẩn. Nàng nhanh chóng gạt chân chúng bằng động tác tuyệt đẹp làm chúng đập đầu vào nhau. Sau đó, để chắc chắn rằng chúng sẽ ngất, nàng còn bồi thêm cho chúng hai cục đã lên trên đầu. Có hơi dã man, nhưng đáng đời chúng vì tội dám làm đau nữ vương của Amnity. Cái giá cho việc đụng chạm đến người của hoàng tộc thế này là vẫn còn rẻ đấy.

- Đã giải quyết xong rồi à? - Cô bé Beaststole và chàng trai tóc đen đứng ở sau một cái cây để quan sát.

- Ừ, bọn chúng mạnh nhưng mà kĩ thuật còn kém quá. Thật chẳng đáng làm đối thủ. Bây giờ, chúng ta có nên xử lí tên cầm đầu ngu ngốc này không nhỉ? - Alvar bẻ tay ngón tay rôm rốp.

- X... Xin tha cho tôi. Quả thật tôi không biết gì hết mà. Làm ơn tha cho tôi. - Tên thủ lĩnh đã rũ bỏ hình tượng dữ tợn lúc nãy mà lộ ra cái tính như nhược của mình.

- Này cậu kia! - Alvar nói lớn để gọi nàng. Nàng nghiêng đầu. - Cậu có muốn tha cho ông ta không? Hay là để cho chúng tôi xử ông ta ra trò đây?

Kami nhìn những tên nằm gục trên đất, rồi lại nhìn sang tên thủ lĩnh đang lạy lục cầu xin. Đáng lẽ lúc này nàng phải nhìn chúng bằng ánh mắt ăn-tươi-nuốt-sống nhưng có thứ gì đó mách bảo nàng hãy để cho chúng đi, dù gì chúng cũng chưa làm nàng bị thương. Chần chừ, do dự một lúc, Kami phẩy tay.

- Tôi sẽ rất biết ơn mọi người nếu mọi người để cho bọn chúng đi. Nhưng các ngươi, đừng bao giờ xuất hiện trước mặt ta nữa, nghe rõ rồi chứ? - Nàng thở dài, nói bằng giọng đe dọa "nhẹ nhàng" nhất của mình. Chúng lạy trên đất để cảm ơn rồi bỏ chạy thục mạng. Từ xa, nàng vẫn có thể nghe thấy tiếng chúng chửi, bới móc nàng. Mà thôi, đóng vai hiền lành sẽ tốt hơn là một tên phản diện.
 

Lunar

Thành viên mới
#8
Chương 6: Gia nhập nhóm

- Cảm ơn vì đã cứu tôi nhé. - Kami mỉm cười.

- Tại sao khi nãy cậu lại không đánh trả? Đừng nói với tôi cậu không thể đánh với đám thiểu năng đó nhé. - Alvar cất cặp Knuckles vào trong túi, nói với thái độ bực dọc. Đáp lại cậu chỉ là một nụ cười khiến cho cậu không thể hiểu nối tại sao người đứng trước mặt mình vẫn có thể cười dù rơi vào tình huống đó.

Bertram cất đôi kiếm vào, nhìn nàng với đôi mắt lạ lẫm. Một người mới vào, có thể là pháp sư vì trên người cô không có vũ khí nào cả, mà thường pháp sư luôn giấu cây trượng của mình, lại rất bình thản như chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Nếu là cậu, rơi vào tình huống lúc đó thì cậu sẽ xanh mặt rồi vì không biết bọn chúng sẽ làm gì cơ mà. cô bé Beaststole thì chỉ nắm chặt tay, nhìn chằm chằm vào nàng để phân tích cấu trúc trong cơ thể lẫn năng lượng của nàng. Kết quả khiến cho cô bé rất bất ngờ.

- Lucasta này, em không nên làm thế đâu. - Anh chàng tóc đen che mắt cô bé lại. Đôi mắt sắc bén quay sang nhìn nàng. - Có thể sẽ có người cảm thấy khó chịu đấy.

Thật sự là rất khó chịu mà! Nụ cười trên môi nàng đã tắt hẳn, thay vào đó là một thần sắc vô hồn. Nàng thường như thế khi nhìn thấy người mình ghét hoặc người làm cho mình khó hiểu. Rõ ràng anh chàng có một điều gì đó mà nàng không tài nào hiểu nổi, một điều gì đó có thể lấy mạng nàng trong giấc ngủ. Chính biểu cảm của anh chàng gây cho nàng một cảm giác bất an, bồn chồn. Nếu được, nàng chỉ muốn đẩy anh ta vào trong "hố đen" để hủy đi cái nụ cười nửa thân thiện nửa gian tà kia. Dù nàng cũng cười giống anh ta nhưng nụ cười của nàng vẫn làm cho người khác cảm thấy dễ chịu được phần nào, khác với anh ta.
Trong lúc nàng không để ý, Lucasta đã tiến đến gần nàng từ lúc nào và đang đưa tay lên định kéo tay áo nàng.

- Cô bé này, em đi yên lặng quá đấy. Lần sau... tạo tiếng động một chút, được chứ? - Kami gõ nhẹ đầu cô bé, đôi mắt nàng lộ ra từ góc nhìn phía dưới lên.

Chân Lucasta đang run nhẹ, mặt cô bé tái đi, lời thì cứ mặc nghẹn ở trong cổ. Cô bé nhận thấy nụ cười khi nãy không phải là một nụ cười chào hỏi, mà là mang ngụ ý cảnh báo "nếu nói ra, em chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm". Đúng là cô bé đã định nói rằng người này có sức mạnh rất lớn nhưng vừa nhìn thấy cả khuôn mặt nàng xong, Lucasta đã nhanh chóng bỏ ý định đó đi.

- Này, cậu vẫn chưa trả lời tôi. Tại sao lại không đánh...? - Alvar chưa kịp nói hết câu thì đã cảm thấy có gì đó đè nặng lên chân làm mình đau điếng, các ngón tay chĩa thẳng bây giờ đang cong lại vì đau.

- Tôi không nghĩ là cậu ta yếu đâu. - Hóa ra là Bertram đang đạp lên chân người bạn của mình, trông anh có vẻ không hài lòng với cách nói chuyện lẫn cách ứng xử của Alvar.

- Và cậu có thể nói cho tôi biết tại sao không? Đừng lấy lí do là "tôi cảm thấy thế, ngay cả Lucasta cũng vậy" đấy nhé. Tôi chán cái lí do đó làm rồi. - Alvar rút bàn chân ra, sửa lại ống giấy bị nhăn. Trả lời câu nói là một sự im lặng kéo dài, đổi lại là sự rủa thầm trong bụng của Bertram. Thằng bạn này, người có ngốc thì ngốc vừa vừa thôi chứ, sao lại đi xem thường khả năng của tộc Deus. Bộ hắn không đi học hay sao mà không biết giác quan thứ sáu của tộc Deus còn nổi trội hơn cả tộc Beaststole nữa cơ. Chắc là cậu phải phụ đạo cho hắn một ngày học quá.

Kami thở dài, vỗ nhẹ đầu Lucasta rồi liếc sang Shoira với ánh mắt dám-làm-gì-thì-đừng-có-trách. Sau đó, nàng nhận ra rằng nãy giờ Alvar và Bertram xưng hô với nàng là "cậu" chứ không phải là "cô". Chắc hẳn họ lại là một trong số mấy ngàn nạn nhân bị lừa bởi cái áo choàng phủ kín lên người của nàng nữa rồi. Quả thật trước mặt nàng là hai người ngốc không thể chê vào đâu được. Duy chỉ có Shoira và Lucasta là nằm trong số hiếm hoi biết được nàng là nữ. Lucasta thì không hỏi tại sao cô bé không nói nàng là nữ rồi, vì nàng đã cảnh cáo ngầm cô bé mà. Chỉ có điều tại sao Shoira lại không nói gì, chẳng lẽ cậu ra là một kẻ kiệm lời sao? Chắc nàng đã nhầm, một kẻ nhìn vẻ ngoài yếu đuối như hắn chắc không dám làm gì đâu.

- Cậu Knuckles kia, để trả lời câu hỏi của cậu, tôi muốn cậu trả lời câu này trước. Cậu nghĩ rằng bạo lực sẽ giải quyết được chuyện gì? - Kami hỏi bằng giọng có phần chán nản. Không thấy trả lời, nàng đã biết rằng cậu ra hiểu ý nàng là gì. Bạo lực không phải là xu hướng giải quyết mọi chuyện của nàng, cách nàng làm là từ mềm mỏng rồi tới cứng rắn hơn và dần tăng tới mực nguy hiểm. Chỉ như thế mới làm người khác sợ được.

- Dù thế nào, tôi vẫn thấy cậu quá yếu. Chúng tôi đang tìm người cho nhóm nhưng cậu thì chắc không phù hợp rồi. Chúng ta đi thôi. Oái, au au au! Đau quá! - Alvar hét toáng lên khi có cảm giác có thứ đâm mạnh vào sau lưng mình, ra là một mũi tên. Bertram đang cầm mũi tên mà cậu rút được từ bộ cung của Shoira đâm nhẹ vào sau lưng kẻ mà cậu cho là đang nói linh tinh. Alvar im bặt, đứng yên như tượng lúc nhận lấy cái liếc xéo của Lucasta.

Lucasta ngần ngại đưa tay ra, bàn tya run nhẹ chỉ đủ để cho mình cô thấy. Tại sao cô lại sợ thế này? Theo kết quả phân tích, cô gái này có nguồn sức mạnh giống của Amnity nên chắc lại là thần dân của cường quốc đứng đầu rồi. Trước đây cô đã gặp người của Amnity một lần, họ đều mang phong thái đáng sợ. Tuy vậy, đây lại là người nguy hiểm nhất, người này phát ra một loại khí không thể lí giải được, chỉ biết là nó vừa lạnh vừa nóng.

- Nếu được, ch... anh sẽ đồng ý gia nhập vào nhóm chúng tôi chứ? - Cuối cùng cô bé thu hút can đảm chìa tay ra trước mặt nàng.

Không khí im lặng kéo dài suốt mấy giây. Đây rồi, thứ mà Kami nhắm tới, một lời mời. Thật sự bọn họ cũng bình thường thôi, vẫn nằm trong số những kẻ hay bị lừa bởi ánh mắt vàng kim đáng sợ mà ngài được thừa hưởng từ gia đình nhà ngoại. Họ đã mời thì nàng cũng nên đáp lại chứ nhỉ?

- Được, tôi đồng ý. - Nàng bắt lấy bàn tay nhỏ nhắn, xinh xắn trước mặt.

Bây giờ cả Alvar lẫn Shoira đều ngạc nhiên, còn Bertram vẫn bình thường như chẳng có gì xảy ra. Alvar vì tính thẳng thắn nên đã hỏi thẳng mà không biết đó là một câu hỏi thừa thãi.

- Khoan đã, tại sao lại mời kẻ yếu đuối đó vào nhóm? Mà tại sao cậu đồng ý sớm thế? - Tay Alvar huơ loạn xạ để thể hiện sự phản đối. Một lần nữa, cơn đau lại ngập tràn tâm trí cậu.

- Chừng nào não cậu lớn lên thì cậu sẽ hiểu. - Shoira liếc xéo cậu với ánh mắt tóe lửa. Alvar đọc được ý nghĩ trong ánh mắt đó: cậu mà từ chối là tôi giết cậu ngay lập tức.

Bertram mặc kệ hai tên dở hơi trước mặt mình, bản thân cậu cũng không quan tâm nhiều đến việc nhóm được lập như thế nào, chỉ cần có đủ nhân lực để quay về là được. Lần đầu tiên cậu gặp ba thành viên, cậu đã biết rằng họ đặt việc quay về lên hàng đầu nên cậu đã quyết định sẽ lập nhóm với họ. Cậu không bao giờ chấp nhận những thành viên không muốn về thế giới cũ. Người đứng trước mặt cậu, vừa mới gặp cậu đã biết đây là một người cậu không chấp nhận. Tuy nhiên, khi cảm nhận kĩ, cậu lại nhận thấy người này có một ý chí kiến cường và một tâm trí muốn quay về mãnh liệt sâu trong thâm tâm. Có lẽ cậu ra có việc gì đó chưa giải quyết xong ở nhà.

- Được rồi, chúng ta cùng quay về thị trấn thôi nào. Phải chào đón thành viên mới chứ. - Bertram lên tiếng.

- Các người là đồ ngốc à? - Kami buông ra một câu nói vô tình làm cả bốn người quay phắt lại, nhìn chằm chằm nàng. Ánh mắt của họ sắc như dao cạo ấy. Nhưng nàng chẳng mảy may quan tâm, tính cách của nàng là nói lên những gì mình cho là đúng mà.

- Sao anh lại nói đồng đội là đồ ngốc? Không phải bây giờ quay về thị trấn để nghỉ ngơi là tốt nhất sao? - Lucasta nói, hai tay nắm chặt lại. Quả thật lòng tự trọng của tộc Beaststole lớn thật.

- Theo tôi nhận định, việc quay về thị trấn bây giờ là một việc hết sức liều lĩnh. Chúng ta đã gây hấn với một nhóm lớn, lại được xem là một nhóm rất mạnh nữa. Nếu ta quay về thị trấn, không có gì chắc chắn là thông tin sẽ không lan ra ngoài cả. Tới lúc đó, thế nào cũng sẽ có nhiều nhóm khác chiêu mộ chúng ta, mà chúng ta lại không biết ai là người xấu nữa. Như thế quá nguy hiểm. - Nàng nói luyên thuyên theo thói quen diễn thuyết.

Cả nhóm đơ người, không biết nói gì hơn. Người này quá đúng. Từ cách suy nghĩ, lời nói tới cách nhìn nhận vấn đề đều rất cẩn thận. Phải rồi, nếu họ quay về thị trấn bây giờ thì giống như "lạy ông tôi ở bụi này" cho những kẻ xấu xa khác rồi. Chỉ còn cách là họ phải đi sang thị trấn khác để nghỉ ngơi thôi. Nhưng rắc rối chính là không ai trong số họ mua bản đồ cả, suy ra là không biết đường để đi.

- Tôi có bản đồ đây này. - Shoira lấy từ trong túi áo một tấm bản đồ nhỏ và cũ kĩ. - Tôi mua từ một ông lão bí ẩn có khuôn mặt nhân hậu đấy, ổng bán giá rẻ lắm.

Nàng ngần ngại đưa tay ra cần lấy tấm bản đồ. Vào khoảng khắc mà tay hai người chạm nhau, nàng có thể cảm thấy một luồng hơi nóng truyền từ tay xuống tới lồng ngực. Nhanh như cắt, nàng đã kéo tấm bản đồ thật nhanh trước khi luồng hơi đó lan ra khắp cơ thể hoặc truyền lên trên não. Tạm thời bỏ qua chuyện đó, nàng trải tấm bản đồ ra trước mặt. Tấm bản đồ nhìn trông nhỏ thế mà khi mở ra thì lại rất lớn, đủ để không cần dùng phép thuật soi từng chi tiết. Không biết ông lão đó dùng cái gì mà hay thế.

- Mọi người, lại gần đây nào. - Tất cả cùng tập hợp lại ngay lập tức với áp lực từ ánh mắt uy quyền của Kami. Nàng lướt ngón tay nhẹ nhàng trên mặt bản đồ. - Nơi chúng ta đang đứng rất gần rừng cây, vì thế chúng ta sẽ đi theo đường đó để đến được ngôi làng gần nhất, cũng không xa lắm đâu. Thay vì đâm đầu thẳng vào trong rừng, chúng ta sẽ đi dọc bìa rừng ở phía Nam. Phía đó có nhiều cây ăn quả, lại có suối nữa. Nếu đói hay khát thì chúng ta có thể nạp năng lượng mọi lúc mọi nơi, lại không lo bị ai tấn công vì đã số họ sẽ đi về hướng Đông nơi được truyền miệng là có đường tắt quay về nhà. Còn có chuyện gì thì cứ giao hết cho tôi.

Lần đầu tiên trong đời, Lucasta cảm thấy ngưỡng mộ một người đến mức này. Chị ấy tuy có đôi mắt sắc xảo, đáng sợ, đôi chút kiêu căng nhưng thật ra rất thông minh, lanh lợi. Chị gái này mà làm trưởng nhóm thì quá hợp rồi.
Bertram rất sốc. Cậu đã từng nghĩ sẽ cho nhóm đi về hướng Đông , thế mà người này lại yêu cầu họ đi về hướng Nam. Với cương vị là trưởng nhóm, cậu có thể phản bác. Chỉ có điều trực giác cậu mách bảo rằng cậu bạn này tính toán rất chính xác, không nên phớt lờ những ý kiến đó mà phải xem xét lại. Sau một hồi suy nghĩ, cậu nhận ra lính mới nói rất đúng. Đi qua hướng Nam là họ có thể đến ngôi làng gần nhất và hướng Nam là hướng dẫn tới nhiều nơi có thông tin cần thiết để thoát ra khỏi đây.
Alvar không thèm quan tâm, cậu nhìn thành viên mới với nửa con mắt. Nếu không phải vì cái luật người mới luôn được chào đón một khi được hai người giỏi nhất trong nhóm công nhận thì cậu đã đánh bay cậu ta rồi.
Shoira chỉ im lặng, làm cho mình biến mất khỏi tấm mắt lẫn suy nghĩ của người khác. Ngay từ đầu cậu đã nghĩ rằng cô gái này rất đặc biệt rồi.

- Mọi người đã hiểu rồi chứ? Nếu hiểu rồi thì đi thôi. - Kami nói. - Di chuyển nhanh, chúng ta sẽ đến đó trong vòng một giờ nữa.
 

Lunar

Thành viên mới
#9
Chương 7: Tháp đồng hồ cổ

Cả nhóm đã chạy dọc con suối trong một giờ liền, ai cũng mồ hôi nhễ nhại. Mỗi lần dừng lại, họ đều nhìn thấy người mới cố ý đứng tách mình ra khỏi nhóm, nhìn chăm chăm xuống dòng suối. Riêng Kami, vì không muốn ai nhìn thấy mặt mình nên khi có người lại gần nàng liền bỏ đi. Nước có thể phản chiếu, mặt nước càng trong thì càng phản chiếu rõ ràng hơn, nếu họ lại gần thì sẽ thấy được mặt nàng trên con suối mất.

- Hình như tôi chưa biết tên cậu nhỉ? Cậu tên là gì thế? - Alvar hỏi.

- Tôi tên là Kami. Xin lỗi nhưng tôi không thể nói họ cho các cậu được. - Nàng trả lời với giọng cứng rắn của con trai.

- Tên lạ quá nhỉ? Kami... Kami là thần phải chứ? Thế một vị thần đang làm gì ở đây? Rõ ràng cậu rất thông minh, thế mà vẫn không thể đánh bại ả tóc hồng đó sao? - Shoira gặng hỏi.

Kami không trả lời. Thay vào đó, nàng lại nhìn chằm chằm vào con suối. Trên dòng suối, chỉ mình nàng thấy kí ức ùa về như đã được thu sẵn trong một chiếc mấy quay để chờ phát. Buông tiếng thở dài, nàng cúi xuống và dùng ngón tay chạm nhẹ vào mặt nước tĩnh lặng. Một tiếng "ting" nhè nhẹ vang lên bên tai nàng. Nghe xong, nàng đứng bật dậy trước đôi mắt ngạc nhiên của tất cả mọi người và chỉ tay về phái mặt trời đang mọc.

- Tôi nghĩ chúng ta đã nghỉ đủ rồi. Ba lần rồi còn gì. Bây giờ chúng ta cứ hướng đến phía mặt trời mà chạy, không được nghỉ lần nào nữa. - Nhìn khuôn mặt đờ đẫn của họ, nàng vẫn giữ thái độ kiên định dù có hơi mủi lòng. Nàng quay lưng lại, chuẩn bị tư thế chạy. - Tôi là người đang nắm trong tay bản đồ, hãy làm theo tôi.

Họ mệt mỏi đứng dậy và đuổi theo bóng dáng nhỏ bé đang chạy như bay. Trong đầu ai cũng có ý nghĩ "đúng là một kẻ bắt ép người khác thái quá". Đúng, họ nghĩ thế không sai. Bản thân nàng còn biết rằng mình luôn ép buộc người khác phải làm việc thật hoàn hảo. Tuy nhiên, nàng cho phép mình làm thế. Đơn giản là vì nàng muốn một thứ, mà để có được nó thì nàng cần phải có tính lãnh đạo và một trái tim mạnh mẽ, như thế mới dẫn dắt được Amnity trở thành một đất nước hùng mạnh. Chỉ khi cần thiết nàng mới sẵn sàng rũ bỏ tính cách này.

Chạy thêm ba chục phút nữa, họ phát hiện ra một cánh đồng cỏ ở trước mặt. Lúc đầu ai nhìn vào cũng nghĩ rằng nó yên bình nên thả lỏng, chỉ có nàng đặt tay sẵn ở con dao độc giắt trên lưng. Bỗng nhiên, Lucasta lẫn Bertram đều bước thụt lùi. Mặt đất rung chuyển dữ dội, từ các thân cây ba cánh tay không lồ mọc ra cùng tiếng hét thất thanh phát ra từ lá. Các cánh tay kéo thân cây bò lại gần mục tiêu trước mặt, sử dụng cánh tay to nhất đập xuống đất để khiến họ mất thăng bằng. Lucasta nghiến răng, giác quan hơn người đã hại những người trong tộc Beaststole những lúc thế này. Tiếng ồn như muốn làm vỡ tung đầu cô bé.

- Nhanh lên, chúng ta phải ra khỏi đây. Tôi sẽ cõng Lucasta, mọi người hãy tự mình nhảy qua đám này. - Tiếng nói của Alvar lấn được tiếng ồn một chút, đủ để tất cả cùng nghe.

Tộc Elf nổi tiếng là có đôi chân thoăn thoắt, khả năng bật nhảy siêu phàm, sức khỏe vô hạn đối với những ai thiên về thể chất. Alvar là một trong số đó. Cậu ôm ngang người Lucasta, dùng tay kia che đầu để bảo vệ cô bé khỏi những cánh tay lúc cậu cố "chui" qua đám nhốn nháo đang tiến lại gần.
Bertram vừa chạy vừa chém đứt các cánh tay đang phe phẩy trước mặt. Cậu không giỏi phép thuật nhưng đủ để có thể gia tốc cho đôi chân và cường hóa vũ khí. Nhờ phép thuật, câu thấy việc vượt qua đám cây này dễ dàng hơn so với việc đánh bọn người lúc nãy dù bị vài vết xước nhỏ trên tay.
Kami quyết định không dùng phép thuật trong lúc này. Võ thuật của nàng vẫn đủ để nàng lách qua đám này, một phần cũng nhờ thân hình thon thả. Con dao độc là để phòng hờ khi có cánh tay quất đến, nàng có thể chém nó. Sức khỏe của nàng không thuộc hạng siêu đẳng như Alvar, kiếm thuật không giỏi như Bertram, do chất độc nàng đã bôi sẵn trên lưỡi dao lúc không ai để ý nên nàng mới chém được. Những lúc thế này nàng chợt nhận ra rằng phép thuật quan trọng đến cỡ nào. Nàng thầm cảm ơn đấng tạo hóa đã sinh nàng ra là một pháp sư. Chỉ có điều vì lo nhảy qua chướng ngại vật trước mặt, nàng không cảm nhận thấy có người đang thầm theo dõi mình.

Alvar và Bertram nhảy ra trước, tiếp theo là Shoira, cuối cùng là nàng. Đám cây đó hóa ra có giới hạn trong việc đi chuyển. Chúng chỉ có thể đi chuyển trong một phạm vi nhất định, ra khỏi giới hạn đó là chúng sẽ bốc hơi. Các cánh tay ấy chính là trợ thủ đắc lực trong việc bắt con mồi, tiếng ồn là thứ đánh lạc hướng con mồi đó. Chắc chắn bộ tộc Beaststole luôn là mục tiêu ngon lành nhất rồi. Nhưng nếu nói ra điều này, Lucasta sẽ tẩn họ một trận.

- Em cảm thấy như có hàng ngàn con bọ đang nhảy múa trong đầu. - Lucasta nhảy khỏi tay Alvar. Trong đầu cô vẫn còn dư âm, cô lảo đảo một hồi rồi ngã vào người Kami.

- Cẩn thận chút đi nhóc. - Nàng đặt nhẹ tay lên đầu, tiếng ồn lên biến mất. Lucasta liền đứng cững trở lại, cô bé cảm ơn với khuôn mặt không cảm xúc do sợ hãi. Tưởng chừng nụ cười đáng sợ lại hiện lên, cô bé che mắt lại. Nhưng lúc mở mắt ra, cô bé lại thấy một nụ cười rất đẹp, tựa như ánh ban mai vậy.

Nàng xoa nhẹ đầu cô bé và đi theo ba người kia, Lucasta vẫn còn ngẩn ngơ một hồi cho đến khi Shoira hối thúc cô nhanh lên. Họ đi được khoảng mười mét, đang nói chuyện vui vẻ thì dừng lại. Khoảng khắc này đây, không ai là không giấu được sự sợ hãi khi thấy có khoảng ba con sói đang đứng trước mặt. Chúng là "Ác mông đồng bằng", con vật sẵn sàng nhảy vào cấu xé bất kì thứ gì đặt chân lên nơi ở của chúng. Sói đồng bằng có đặc điểm là quanh cổ chúng lông mọc dài như bờm, bộ lông màu nâu hơi ánh đỏ trong nắng cực kì dũng mãnh. Gặp chúng lúc khác, Kami sẽ vui vẻ chơi đùa với chúng, chứ bây giờ thì nàng cũng không trông mong được gặp con vật này.

Ba con sói gầm gừ, đôi mắt ánh lên sự hoang dại. Trong một chốc, chỉ cần chúng động thủ trước thì chắc chắn sẽ có người bị thương. Để ý kĩ hơn, nàng nhận ra người chúng đang nhắm vào chính là Alvar và Lucasta. Đương nhiên là chúng sẽ nhắm vào Lucasta, nhưng tại sao lại có Alvar trong đó. Nếu Alvar có đấm, chúng có thể cắn lại được cặp Knuckles khiến cho Alvar khó có thể di chuyển, đồng nghĩa với việc Alvar không phải là đối thủ của chúng. Có lẽ Alvar có thứ gì đó đủ khả năng đánh bại được ba hàm răng nguy hiểm kia.

Chìm trong suy nghĩ mông lung, nàng không nhận ra có một con đang xông tới mình. Bertram nhảy ra dùng thanh kiếm chặn họng con sói lại, đá nó văng đi khoảng năm mét. Sau đó cậu gõ mạnh vào đầu nàng.

- Cậu làm gì mà không thèm chú ý hả? Có biết nguy hiểm là gì không thế?

- Này Bertram, tôi nhờ cậu một việc được không? - Kami xoa cằm.

Trong lúc đó, Lucasta bận bịu đối phó với một con còn Alvar thì xử lí con kia. Shoira đứng từ xa liên tục bắn vào chúng những mũi tên có chất gây tê liệt. Cậu không lo vì trong nhóm ai cũng mặc một chiếc áo choàng dày cả, bị cung bắn vào cũng chẳng hề hấn gì cả. Các con sói bị ảnh hưởng bởi thuốc tê liệt làm chân chúng dần mềm như cọng bún. Tuy vậy, chỉ cần sơ sẩy thì trên cổ sẽ xuất hiện những vết răng ngay, nên dùng thuốc tê liệt cũng không có khả năng giúp đánh bại chúng.
Bỗng nhiên Bertram xông tới con thứ nhất khi nó còn đang cố gắng đứng dậy. Cậu dùng cán kiếm đánh mạnh vào mũi con sói liền tru lên. Nghe được tiếng tru đó, hai con sói khác sơ hở quay đầu lại. Chỉ chờ thời cơ đó, Kami lập tức dùng dao chắt chiếc hộp treo lủng lẳng trên chiếc cặp nhỏ bên hông của Alvar. Nàng mở nắp chiếc hộp, một đốm lửa hình tròn bật lên. Như hiểu ý, Lucasta vỗ hai tay với nhau, ngọn lửa lớn hơn nữa từng giây. Ánh mắt các con sói từ đề phòng chuyển sang sự hãi hùng, chúng co giò chạy sâu vào trong rừng, phát ra tiếng kêu "ử ử". Cô bé lại vỗ nhẹ hai tay, ngọn lửa trở lại thành đốm lửa nhỏ.
Không khí chìm trong im lặng, ai cũng đứng yên nhìn lũ sói chạy đi mất dạng. Kami đóng hộp lại rồi đưa cho chủ.

- Của cậu này, cảm ơn vì có lửa nhé. - Câu nói của nàng phá tan bầu không khí tĩnh lặng ấy.

- Sao cậu nghĩ ra được dùng lửa có thể đuổi chúng đi thế? - Shoira chạy lại gần Bertram.

Bertram định nói rằng không phải mình thì Kami đã kịp làm dấu hiệu cho sự im lặng. Cậu đã chọn cách không nói gì thay vì mỉm cười như hằng ngày. Mới trải qua khoảng một ngày mà cậu đã cảm thấy rằng người mới trong nhóm có một sức mạnh mà không ai bắt kịp. Không, phải nói là sự lanh lẹ đáng khâm phục. Cậu ta đã không nhào vào đánh ngay lập tức mà lại suy nghĩ kĩ càng trước khi hành động. Bertram có cảm giác rằng cho dù cậu có đánh bật con sói đó ra hay không thì người này cũng chẳng bị gì cả. Đó là lí do tại sao cậu ta lại cười.

Họ lại tiếp tục lên đường. Trên đường đi lúc này không còn chướng ngại nào cả, mọi người đều thoải mái cười đùa với nhau. Nàng chỉ thở dài, nhìn Alvar và Bertram cãi qua cãi lại trên đường đi về việc ai giỏi hơn. Vốn là một người ghét tiếng ồn, nàng luôn yêu cầu sự im lặng. Nhưng không hiểu sao ngay lúc này đây nàng lại cảm thấy thích sự ồn ào này, thật sự rất trong sáng, ngây thơ.
Lucasta quay đầu lại nhìn Kami, trông nàng khá cô đơn. Cô bé liền đi chậm lại để có thể bước song song với nàng. Dù hơi bất ngờ, nàng vẫn tỏ ra như đây là điều hiển nhiên.

- Tại sao chị lại làm thế? - Lucasta nói nhỏ đủ chỉ có cả hai nghe.

- Chị lại làm gì nào? - Kami lại nở nụ cười gượng gạo.

- Tại sao chị lại phải giấu sức mạnh của mình? Khi nãy chị chỉ cần dùng phép thuật là có thể đánh bay mọi thứ rồi, em biết được điều đó qua giác quan thứ sáu. Em không hiểu sao chị phải giấu chuyện mình là con gái khỏi ba người kia và lúc nào cũng che mắt lại. Mặt chị đâu có xấu.

Kami hơi khựng lại. Đã lâu rồi chưa có ai hỏi nàng câu đó, từ khi nàng mười hai tuổi thì chẳng ai hỏi nàng câu đó nữa. Nhưng đây là chuyện nàng không muốn nhắc tới, cả lại bây giờ chưa hải là lúc để nói sự thật.

- Xin lỗi em, Lucasta. Chị biết rằng chị làm em sợ. Tuy thế, xin em hiểu rằng hiện giờ chị phải làm thế này, còn vì sao thì chị chắc chắn sẽ có ngày em hiểu mọi chuyện thôi. Về chuyện chị giấu tại sao chị là con gái thì... - Nàng dừng một chút để tạo không khí bí ẩn, đợi Lucasta lắng nghe thật chăm chú. Sau đó nàng mỉm cười và chỉ vào ba người trước mặt. - ... em không thấy họ trông rất buồn cười sao?

Lucasta rất bất ngờ. Một lần nữa nàng lại cười, với đôi mắt vàng vui vẻ thật sự. Sự vui vẻ đó có lẽ đang lan sang Lucasta, có bé bất giác nở nụ cười. Cô vui vì khi nói chuyện với cô, Kami không còn giữ vẻ mắt cùng đôi mắt ủ rũ nữa mà thay vào đó là một khuôn mặt tươi tắn hơn.

- Kami này, bây giờ chúng ta đi đâu nữa. Không phải chúng ta đã đi khá lâu rồi sao?- Alvar xoay người lại hỏi.

Nàng không trả lời, chỉ bước lên trước và dùng tay đây nhẹ chiếc lá màu vàng có đốm hồng xuống, ánh sáng hiện ra ngay trước mắt. Họ đang đứng trên một vách núi hướng ra một bãi đất trống. Giữa bãi đất đó chính là một căn biệt thự lớn cổ có các sợi dây leo bấm trên vách tường. Phía bên phải tường, đối diện với họ là một tháp đồng hồ cổ nom có vẻ bí ẩn. Kim giây trên đồng hồ vẫn chạy, tuy nhiên có thứ gì làm nó không thể di chuyển được mà lại giật giật tại chỗ. Từ tháp đồng hồ đó, Kami có dự cảm không lành. Bên cạnh điềm xấu mà nàng cảm nhận được, nàng thấy có một bóng đen đang di chuyển trong tháp. Hình như là một người chơi. Thế thì tốt quá rồi.

- Kami, đừng nói đây là... - Bertram nhìn không chớp mắt vào biệt thự u ám trước mắt, nơi ánh sáng trắng tinh khiết dường như không thể chạm tới được.

- Đúng, đây là điểm đến của chúng ta, một tháp đồng hồ cổ.
 

Lunar

Thành viên mới
#10
Chương 8: Trong tòa tháp

- Cậu nói cái gì? Cậu muốn chúng ta tách ra thành hai nhóm á? - Lần này không phải anh chàng Alvar ồn ào mà là Bertram luôn tỏ ra điềm tĩnh nói lớn, giọng nói của cậu vọng lại trong khu rừng rộng lớn.

Kami, Lucasta và Shion bịt chặt tai lại, họ không ngờ một ngày Bertram còn có thể hét to đến như thế. Alvar thì không cần nói, cậu mở to mắt nhìn Bertram rồi nở nụ cười gian xảo. Cậu có trò để chọc địch thủ rồi.

- Có cần phải làm quá lên không thế? Tôi nói chúng ta chỉ tạm thời tách nhau ra thôi mà, có gì thì cứ việc liên lạc với nhau thôi. Chứ tôi có nói là tách luôn đâu. - Kami bình tĩnh trả lời.

- Ý tôi không phải như thế. Tôi, với cương vị là nhóm trưởng, không đồng ý việc này. Thử nghĩ đi, hiện giờ chúng ta chẳng có gì ngoài một tấm bản đồ cả, mà chỉ là bản đồ giúp chúng ta biết được phương hướng của các nơi lớn. Nghĩa là việc đi vào đây mà chỉ có một nhóm khoảng ba người thì sẽ quá nguy hiểm. - Bertram cãi lại.

Nàng không có hứng đáp là mà chỉ quay sang nhìn ba người ngoài đang đứng im thin thít. Họ ngẩn người một hồi mới hiểu ý nàng, ba đôi mắt nhìn chằm chằm vào nhau. Không hiểu tại sao trong những giờ phút cần các quyết định quan trọng con người mới có khả năng thần giao cách cảm với nhau. Mà họ đâu phải con người, họ đều là những người có phép thuật mà, thần giao cách cảm không phải là vấn đề gì to tát. Quan trọng là cả ba có hiểu ý nhau không thôi.
Lông mày Shion nhướng lên, lông mày của Lucasta chợt nhíu lại và cô bé lắc đầu. Còn Alvar trong một giây cậu quay sang nhìn Kami, sau đó quay lại và gật nhẹ đầu. Shion thở dài, thật sự cậu không muốn phải nói lên quyết định này một chút nào.

- Chúng tôi không đồng ý nốt. Như thế là quá nguy hiểm. - Shion lên tiếng.

Họ nhận ra rằng Bertram trông rất vui, đôi mắt cậu ánh lên sự sung sướng của một kẻ chiến thắng. Kami thể hiện rõ sự thất vọng qua biêu cảm. Nhưng sự thất vọng này không phải vì cô không thắng trận tranh cãi này, mà là vì họ suy nghĩ nông cạn quá. Mà Bertram hình như cũng có thể đoán ra được có gì đang ở trong biệt thự này, Lucasta thấy được điều đó qua cách cậu đổi từ cây kiếm mỏng yêu thích của mình sang cây đao. Ngay lập tức, trên tay cô bé hiện ra một quả cầu thủy tinh được lót trên một tấm vải màu đen, vài giây sau nó biến mất.
Nàng thở dài, dù vậy chân vẫn bước theo người dẫn đường - trưởng nhóm Bertram.

Đằng sau cánh cửa gỗ lớn là một sảnh khổng lồ nhưng lại rất bừa bộn, cứ như vừa có một cơn bão nhỏ hoàng hành vậy. Đồ đạc bị vứt lung tung, không những thế còn bị đập nát ra nữa chứ. Chùm đèn lớn bị đứt các dây bên phải làm nó đung đưa nhè nhẹ với một bên hạ thấp xuống khiến người nhìn có cảm giác nó có thể rơi bất cứ lúc nào. Chính vì thế không một ai trong số họ bước đi dưới chùm đèn mà đi tránh sang một bên. Trong nhà không có lấy một chút ánh sáng, chỉ có bóng tối bao trùm tất cả. Nhờ ánh sáng bên ngoài hắt vào mà trông tòa nhà có vẻ sáng sửa hơn được một chút. Tường đầy các vết nứt xen lẫn với giấy dán tường bị lộ rách, để lộ gạch ở đằng sau. Sàn nhà có các lỗ lớn làm họ phải đi rất cẩn thận, chỉ cần sảy chân thì bảo đảm mặt họ sẽ thực hiện một cú đáp đất ngoạn mục.
Bertram sờ nhẹ lên bức tường, nó không phải bị hay vì quá cũ, mà là có thứ gì đó đập vào. Vết nứt trông vẫn còn mới chứng tỏ nó mới bị đập cách đây không lâu, có lẽ thủ phạm vẫn còn quanh quẩn trong biệt thự này. Nhưng cậu vẫn đang thắc mắc sao nhóm mình lại phải đi vào đây thay vì cứ tiếp tục tiến hướng Nam. Cậu đã thử hỏi Kami, nàng chỉ trả lời rằng có người cần cứu, thế là cậu không ngần ngại đưa nhóm đâm đầu vào cái nơi sắp sập tới nơi này. Nghĩ lại cậu thấy mình có vẻ ngu quá mức. Tuy thế, chẳng lẽ bây giờ lại quay lại? Bảo đảm thế nào Alvar cũng chọc cậu là nhát gan cho mà xem. Nghĩ thế, cậu không nói gì nữa.

Họ đi lên cầu thang ở cuối sảnh, nơi có các viên gạch nằm rải rác. Các lỗ trên cầu thang trở nên thẳng hàng hơn và dẫn sang phía bên phải, còn cầu thang bên trái không có lỗ nào lớn ngoại trừ các lỗ nhỏ cả. Với tình hình hiện giờ, họ đều nghĩ nên lần theo hình tròn lớn.
Hành lang của tòa biệt thự này rất rộng, bên phải là những cửa sổ vòm cung bị đập vỡ, chỉ còn sót lại vài mảnh kính ở góc cửa, rèm cửa bị xé rách. Tấm thảm dài màu đỏ viền vàng bị rách nhiều chỗ, nằm nhăn nheo trên sàn nhà. Bức tường bên trái có một vết xước lớn đứt đoạn kéo dài tới cuối hành lang, các bức tranh bị đập tan hoặc vỡ vụn. Lucasta mở thử cửa của một căn phòng, mọi thứ trong căn phòng bị xáo trộn chứ không bị đập như bên ngoài chứng tỏ mục tiêu lúc đó đang tìm chứ không tấn công. Đồng nghĩa với việc mục tiêu này không phải là một thứ chỉ biết đập phá, nó biết suy nghĩ.
Con đường dẫn tới cuối hành lang xuất hiện thêm nhiều lỗ lớn lẫn với lỗ nhỏ, còn có cả một mảng tường bị sụp nữa. Điều mà họ không hiểu là tại sao không thấy vật tạo ra các lỗ nhỏ ở đâu cả, vì ai cũng nghĩ đó là các cung tên. Tuy vậy, không khí giữa Bertram và Kami căng thẳng tới mức họ chỉ biết im lặng đi theo. Khi đi tới cuối hành lang, họ nhìn thấy một vệt máu trên tường. Không dài, nhưng đủ làm người khác cảm thấy lạnh gáy nếu bước vào căn nhà này một mình. Vệt màu tạo thành đường cong, có vẻ như mục tiêu lẫn người gặp nạn đã quay đầu lại vì có vài bước chân được tạo thành từ cát quay ngược lại hành lang. Các thành viên đều thở dài và quay lại sảnh với tâm trạng mệt mỏi, họ lại trông chờ được thấy một manh mối nào đó thay vì lại đi một cách vô ích. Chỉ có Kami là chịu nhìn quanh, quan sát kĩ càng các ngốc ngách nhờ vào Glowing eyes, nhờ mũ áo che nửa phần trên của khuôn mặt lại nên chẳng ai phát hiện ra điều đó. Khi liếc sang hành lang nơi cầu thang bên trái dẫn tới, nàng nhìn thấy một bóng người màu đen đứng yên một lúc rồi chạy đi. Nàng đã định tách nhóm để chạy theo, nhưng như thế sẽ khiến cho cả nhóm chạy theo nàng và làm cho người kia hoảng sợ. Do đó, nàng chọn tiếp tục đi theo nhóm của mình.

- Này Bertram, qua bên đây xem thử xem. - Alvar nói sau khi nhìn thấy cánh cửa bị đập ở phía bên phải. - Có thể chúng ta sẽ tìm thấy gì đó bên này.

Tiếng từng bước chân vang lên trong hành lang ngoằn ngoèo tối như hũ nút. Nếu không nhờ cây đuốc trên tay Alvar, chắc họ sẽ quay ra chứ chẳng thể đi sâu vào, ngoại trừ Kami. Mà nơi này không thể gọi là hành lang, mà phải gọi là đường hầm. Càng đi con đường lại càng dốc hơn, các viên đá bị bung ra làm cho con đường trở nên gồ ghề. Suýt nữa cả nhóm trở thành thịt xông khói khi Alvar vấp chân vào một tảng đá lớn, may mà có Shion và Lucasta nắm áo kéo ngược lại. Tiếng bước chân trở nên lớn hơn đồng nghĩa với việc đường hầm đang rộng ra, tim ai cũng đập thình thịch. Họ đang trông chờ sẽ tìm thấy ai đó ở cuối đường hầm.
Thế mà sự trông đợi của họ đã làm họ phải thất vọng do chẳng có ai ngoài một hầm rượu cả. Hầm rượu hình như bị đánh sập bởi một lực rất lớn, có thể là một cây chùy khổng lồ chẳng hạn. Các thùng rượu bị đập vỡ, thức uống màu đỏ trong veo tuyệt đẹp lan ra khắp sàn hầm, chảy xuống các kẽ đá bị nứt ra và dính vào những sợi dây leo màu nâu vàng. Chú ý kĩ hơn sẽ phát hiện ra có mộ cung tên nằm lẫn vào đám gỗ rải rác, trên tường đầy những lỗ thủng.

- Cậu có nghĩ là người gặp nạn trong tòa nhà này là một cung thủ? - Bertram hỏi.

- Tôi nghĩ vậy. Nhưng cung thủ một khi bị mục tiêu phát hiện sẽ phải tìm nơi tiếp theo, cung thủ này có vẻ đã bị mục tiêu truy đuổi sát nút nên mới trốn vào hầm rượu nơi mục tiêu không tim được. Đây là một cung thủ linh hoạt, chúng ta sẽ không thể tìm được người đó nếu cứ đi thành nhóm thế này. - Sau một phút tần ngần, Kami trả lời lại với giọng trầm.

- Có phải đó là lí do mà cậu quyết định sẽ tách ra làm hai nhóm dù biết nó liều lĩnh? - Shion nói xen vào.

- Cuối cùng cũng có người hiểu tôi nói gì rồi. Đúng thế. - Nàng gật đầu.

Lucasta bây giờ mới để ý tới cung tên, cô bé nhặt cung tên lên và xem xét. Phần ngọn bị gọt thành hình vòm cung những lại rất mỏng, trở nên sắc hơn, tương đương với một con dao loại cực nhỏ. Có vẻ chủ nhân của nó cố ý gọt như thế này. Bỗng nhiên, quyết định của Kami tua lại trong đầu cô bé, cô cầm cây cung chạy về phía ba người kia đang đứng.

- Xin lỗi, em có làm phiền lúc mọi người đang tranh cãi không ạ? - Lucasta nói.

- Không đâu, em tới đúng lúc lắm. Em đã giúp anh dừng mấy người này lại rồi đấy. Họ tranh cãi nãy giờ làm anh nhức đầu quá. - Alvar nãy giờ chỉ làm khán giả lắc đầu. Quay lại nhìn ba ánh mắt rực lửa đang nhìn mình, cậu im ngay lập tức.

- Thế thì may quá. Anh Bertram, em có lời đề nghị này. Xin hãy đồng ý với quyết định khi nãy của anh Kami đi ạ. - Câu nói của cô bé làm mọi người sững sờ. Không ngờ Lucasta - người xem trọng quyết định hơn bất cứ ai lại có thể nói như thế, chắc chắn cô phải có một lí do quan trọng nào đó. Lucasta đặt cây cung lên tay của Bertram. - Anh xem kĩ đi, chủ nhân của nó cố ý gọt như thế này chứng tỏ mục tiêu có điểm yếu. Nhưng nếu xem kĩ thì trên cung có dính một ít máu mà theo mùi thì là của chủ nhân nó.

- Anh hiểu rồi. Thế ý của em chính là chúng ta không cần phải dựa vào số đông, chúng ta chỉ cần một người đánh lạc hướng mục tiêu thôi. Còn những người còn lại sẽ đi tìm người đang bị truy đuổi, phải không? - Bertram hỏi ngược lại, cậu trả lời cậu nhận được là một cái gật đầu và các ánh mắt đang nhìn chằm chằm vào mình. Đưa tay xoa cằm, cuối cùng cậu cũng có được câu trả lời. Cậu mỉm cười với Kami. - Có vẻ cậu sẽ chọn đi một mình?

Nàng có đôi chút ngạc nhiên. Người này nằm trong số ít người có thể biết được quyết định của nàng trước khi nàng nói, quả thật là một nhóm trưởng tiềm năng mà.

- Ừ, nhưng mà nhóm trưởng à, tôi có một đề nghị khác. Cậu có thể cho Alvar đi tìm giúp tôi được không? - Nàng mỉm cười chỉ tay vào ngay mắt Alvar làm anh chàng ngớ người.

Alvar quay sang Bertram lắc đầu, hai tay chắp lại với nhau theo kiểu cầu xin, khuôn mặt khẩn thiết tới mức đáng thương. Lucasta đưa tay lên bụm miệng, hai vai run nhẹ. Shion thì lại quay mặt đi, cả người cũng run lên. Khỏi nói cũng biết Alvar đỏ mặt như thế nào.

- Được rồi, tôi đồng ý. - Bertram bắt tay Kami, nở nụ cười tươi rói hơn bao giờ hết.

- Tôi thề là nếu chúng ta an toàn thì tôi sẽ giết cậu, Bertram. - Alvar nắm chặt cây đuốc đến mức cây đuốc gần như muốn gãy đôi.

Sau khi quyết định được đưa ra, họ quay trở lại sảnh và tách nhau ra ngay. Kami chờ cho ba người kia đi khỏi rồi mở cửa tòa biệt thự, bước ra ngoài trong sự ngạc nhiên của Alvar. Cậu tỏ ra không quan tâm dù vẫn đi theo nàng. Nàng chắc chắn chẳng quan tâm gì cả.
Cả hai đi vòng từ cửa trước ra đằng sau tòa biệt thự, rẽ sang bên phải, nơi tháp đồng hồ đang đứng kiêu hãnh. Quang cảnh ở đằng sau biệt thự khác hẳn đằng trước, không khí không hề dễ chịu mà còn có cái gì đó rất nghẹt thở, âm u và lạnh giá. Vừa mới cảm nhận được sự lạnh giá đó, Alvar đã run cầm cập rồi. Cậu ước rằng cậu đã lấy lại chiếc áo khoác được gửi cho Lucasta.

- Này, đi đâu thế? Sao không đi tìm người kia? - Alvar hỏi. Đáp lại cậu là một nụ cười nửa miệng, bước chân của nàng càng lúc càng nhanh hơn.

- Tôi nói là chúng ta sẽ đi tìm người kia, chứ đâu có nói là chúng ta sẽ không đi tìm mục tiêu của người đó đâu. - Thấy khuôn mặt nghệch ra của Alvar, nàng thở dài. – Cậu đúng là ngốc quá thể mà. Theo tôi nhận thấy rằng mục tiêu này rất mạnh, hẳn phải khó để tiếp xúc với điểm yếu của nó lắm nên người bắn mới phải gọt cây cung như thế, ngọn cung đã bị tách ra để khi cây cung có mắc lại thì phần ngọn vẫn tiếp tục bay tới. Nên tôi nghĩ là sẽ mất thời gian cho ba người kia đi tìm mục tiêu rồi lại giết nó. Đó là lí do bây giờ chúng ta sẽ đi tìm nó.

Alvar không nói gì, chỉ lẳng lặng bám theo. Không phải vì cậu phục suy nghĩ của Kami hay vì cậu nhận ra người này rất đặc biệt, mà là vì cậu thấy Kami giải thích khá có lí. Xét theo tình hình hiện tại, ai trong số những người chơi đều muốn quay về thật sớm để đấu với Jibril, họ không thể phí phạm thời gian vào những thứ ngoài lề được. Chỉ có điều cứu người là một việc thiết yếu nên họ đành phải làm theo, nhất là khi chẳng ai muốn cảm nhận lại không khí ớn lạnh bao bọc Kami lúc nàng cảm thấy không hài lòng. Vả lại chiêu mộ thêm một người vào nhóm cũng tốt, họ sẽ có đủ sáu người ba cặp, có thể đánh đôi được trong các trận chiến.

- Thế bộ cậu biết “con” đó ở đâu hay sao? – Alvar nhếch môi, mong tìm được một điểm để chọc nàng cho bỏ cái tôi chê cậu ngốc.

- Tất nhiên rồi. Chứ không thì tôi thà đi tìm người kia còn hơn là đi tìm nó đấy, thế này thì chúng ta tiết kiệm được ối thời gian rồi. Phải chứ? – Một lần duy nhất kể từ khi gặp mặt nhau, Alvar được nhìn thấy một con mắt của Kami. Cậu ngẩn ngơ trước con mắt màu vàng kim lấp lánh trông tinh anh nhưng lại rất ranh mãnh đó, nó cho cậu một cảm giác yên bình xen lẫn với sự sợ hãi uy quyền của người sở hữu nó. Thật ra nàng cố ý cho Alvar nhìn thấy đôi mắt đó một lần, đôi mắt mà nàng được thừa hưởng từ người mà nàng chẳng mong được gặp lại một lần nào nữa. Sự uy quyền, đẹp đẽ, sức hấp dẫn, sự tinh anh đều được trộn lẫn màu vàng bí ẩn như mắt mèo, đem đến cho người khác những bậc cảm xúc lẫn lộn. Nàng đã từng căm ghét và muốn lấy nó ra nhưng suy ra cho cùng thì đôi mắt này cũng giúp nàng khá nhiều, nhất là khi nàng có thể dùng nó để bắt kẻ khác phải im miệng ngay lập tức, một việc khá khó khăn nếu chỉ dùng lời nói.

- Con quái vật này đi theo tiếng ồn, chứng tỏ rằng nó không thể nhìn thấy được. Vì thế chúng ta chỉ cần tạo ra tiếng ồn thật lớn để tập trung nó lẫn ban người kia lại là được, đồng thời từ đó tôi có thể suy ra người gặp nạn kia đang ở xó xỉnh nào. – Kami lại tiếp tục.

- Thế ý cậu là người kia sau khi phát hiện ra con quái vật này không nhìn thấy đường nên người đó đã im lặng trốn đi để nó mất phương hướng? – Alvar hỏi, cặp lông mày nhíu lại.

- Cậu thông minh ra được như thế tôi cũng mừng. Giờ đi nào, tới lúc chúng ta chơi trò trốn tìm rồi. Chúng ta cùng trốn, và cùng tìm nhé.

~~~~~~ Lời tác giả ~~~~~~
Tác giả dạo này rất là lười, nên mong mọi người ném gạch giúp để còn chút cảm hứng mà viết. Chứ lười quá là ngay cả tay cũng không nhấc lên nổi luôn đó.