• Dịch vụ làm ảnh bìa cho truyện hoàn toàn miễn phí tại Lumière shop, mời bạn ghé xem

[Ngôn tình/Truyện sáng tác] Cực phẩm cha con - Ngọc ẩn

bạn muốn diễn biến truyện như thế nào?

 • ngược, ngược nữa càng tốt

  Votes: 17 65.4%
 • buồn tý thôi

  Votes: 2 7.7%
 • vui lên

  Votes: 7 26.9%

 • Total voters
  26

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#11
Chương 9: Người từng quen biết
"Ba ơi, ba dậy đi, sáng rồi ngủ nữa là không kịp đó, mau dậy đi". Tú nắm tay Bạch Tình vẫn đang ngủ lay qua lay lại.

Bạch Tình hơi mở mắt ra xong lại tiếp tục muốn ngủ, tay đang bị Tú nắm thuận thế thay đổi kéo Tú nằm xuống bên cạnh rồi ôm vào lòng.

" Con gái, đánh thức giấc ngủ của ba là không tốt, con không biết à". Bạch Tình mắt vẫn nhắm lại, nói bên tai Tú.

Tú được anh ôm vào lòng, cũng ngoan ngoãn nằm không cãi lại, bình thường là anh kêu bé dậy mà bây giờ anh lại muốn ngủ nhưng bé không muốn phản khán nên tùy anh thôi.

Lúc đầu là Bạch Tình ôm từ sau lưng Tú, bây giờ Tú quay người lại trực tiếp ôm anh ngủ, một lớn một nhỏ cứ như vậy mà ngủ thêm một canh giờ.

"Chủ nhân, tới giờ xuất phát rồi, người và Tú chuẩn bị xong chưa". Phan Bân đứng ngoài cửa nói vọng vào trong, lúc nãy anh nhờ Tú đi thông báo với Bạch Tình tới bây giờ vẫn không có âm thanh gì, cuối cùng anh vẫn phải tự đi.

Bên trong gian phòng vang lên tiếng lộc cộc, rất nhanh sau đó Bạch Tình mở cửa đẩy xe ra, Phan Bân đành chịu thua.

Trên xe lăn Bạch Tình đã thay bộ bạch Y đơn giản, lại dùng một tấm lụa mỏng để che đi khuôn mặt, anh lại đang ôm lấy Tú vẫn đang ngủ say trong lòng, gật đầu một cái như đáp lễ Phan Bân.

" Chủ nhân, chân của người vẫn không có lực sau". Phan Bân hơi ái ngại hỏi Bạch Tình, từ mấy hôm trước Bạch Tình lại không đi được người yếu đi, nên chỉ có thể dựa vào xe lăn.

" Không sao, Lăng Thiên vương đã tới chưa?". Bạch Tình cũng không nói nhiều, hỏi vấn đề chính.

" Đã tới rồi, nhưng không vào chỉ đợi người ở ngoài cửa thôi".

" Chúng ta đi thôi, anh bế Tú giùm tôi".

Đợi Phan Bân bế Tú lên Bạch Tình đẩy xe lăn ra cửa, Phan Bân cũng đi phía sau.

Ngoài cửa Nam Cung thiên đang ngồi trên một chiếc xe ngựa, thấy Bạch Tình anh không nói gì chỉ nhìn một lần rồi thôi, Hoàng Duệ Và Hoàng Thôi hơi bất ngờ, hai người còn nghĩ công tử chuẩn bị chào hỏi nhưng không nghĩ đến chủ tử cư nhiên chỉ nhìn một cái rồi thôi.

Thấy biểu hiện đó của Nam Cung Thiên nét cười của Bạch Tình càng đậm hơn, anh đúng là lần đầu tiên thấy người da mặt mỏng như vậy.

" Vương gia sáng tốt lành". Bạch Tình chào hỏi một tiếng rồi tự đứng dậy, do dùng sức mà mồ hôi chảy xuống ướt cả áo, Phan Bân và Nam Cung Thiên đều dại ra, không ai nghĩ Bạch Tình lại Tự đứng lên.

Phan Bân đang bế Tú vẫn chưa biết làm sao, Nam Cung Thiên không suy nghĩ mà nhảy xuống dỡ lấy Bạch Tình.

" Cám ơn". Bạch Tình để mặc Nam Cung Thiên bế lên đưa vào trong xe ngựa còn lại, dáng người Mộ Tinh rất cao nhưng do bệnh từ nhỏ nên cũng không tính là nặng.

Có 4 người nhìn thấy cảnh này mà không nói nên lời, Hoàng Duệ và Hoàng thôi nói không nên lời, Phan Bân và Tú lúc nãy vừa mới thức dậy nhìn thấy mà cả người run kịch liệt, lại thêm ánh mắt mê người của Bạch Tình hai người chỉ có thể xem như không thấy thôi.

Đặt Bạch Tình an vị ở một góc Nam Cung Thiên mới bước ra, thấy 4 đôi mắt kia không biết làm sao đành ho một tiếng. Hoàng Duệ và Hoàng Thôi ngại ngùng trở về xe, Phan Bân với Tú vẫn còn đang run kịch liệt, dù cố gắng mới khá hơn một tí.

"Tú, con còn cười nữa thì đừng nghĩ có bánh ăn nha". Bạch Tình từ trong xe nói vọng ra làm Tú vẫn nhịn cười mà chột dạ ho khan.

Bé ngoan ngoãn nhảy khỏi tay Phan Bân rồi trèo vào xe ngựa không nói một tiếng.

Trong xe Bạch Tình đang ôm Minh Ngọc thấy Tú vào anh cười tà mị nhìn bé.

" Ba ăn hiếp con". Hai mắt rưng lệ nhìn Bạch Tình, bé không tin anh không lo.

Đúnh như Tú nghĩ, Bạch Tình đang sải chân thẳng ra rồi vỗ một bên dùi kêu Tú qua, bé ngoan ngoãn ngồi vào.

" Ba không ăn hiếp bảo bối nữa đâu, đừng khóc, ba xin lỗi mà". Bạch Tình xoa đầu bé nhẹ nhàng khuyên bảo, anh biết con bé này là cố tình nhưng vẫn không muốn nó buồn nên đành chịu thôi, ai bảo tính cách của Tú vẫn là trẻ con làm gì cơ chứ.

***

Cuộc hành trình chính thức bắt đầu, Bạch Tình cũng không biết sau này sẽ ra sau nhưng anh cảm thấy bây giờ rất tốt, vậy là được rồi.

Đa phần mọi chuyện trong đàm anh đều không can dự vào, bây giờ rời đi cũng là do Phan Bân sắp sếp, anh không hề nhúng tay can dự gì, anh tin Phan Bân có thể làm tốt.

Còn một chuyện về Mộ Hân Di, anh cũng muốn trả thù giúp Mộ Tinh và Tú nhưng không ngờ có người đã ra tay trước.

Nghe đâu gian phu của ả cùng một nữ tỳ có quan hệ mờ ám, khi biết chuyện ả tức giận, cho người bắt hai người kia trói lại, cởi quần áo rồi dùng mật ong chế lên người cho kiến ăn mòn đến chết. Sau đó ả cũng phát điên rồi té xuống sông mà chết, đây coi như là báo ứng của ả.

Nhớ đến khoảng thời gian đó, có lần anh còn thấp thoáng thấy Mộ Tinh ngồi trước mộ ả, bóng hình đó mới cô đơn, tịch mịch đến nhường nào.

Nếu nói anh và Mộ Tinh khác nhau chỗ nào thì đó là trái tim và cách hành sử và quá khứ.

Dù cả hai đều có một người cha độc ác, một người cha nuôi cực tốt, nhưng anh lại có quá khứ năm đó, nhìn thấy người khác vì mình mà hy sinh, làm sao anh có thể tha thứ những người làm tổn thương anh chứ, còn Mộ Tinh anh lại cảm nhận được có sự tha thứ cho người khác, dù có chuyện gì xảy ra.

Anh cũng chắc chắn với lòng, dù có chuyện gì cũng sẽ bảo vệ Tú tới cùng, bây giờ đã không còn là lời hứa với Mộ Tinh nữa rồi.

***

Đoạn đường đi sẽ bình lặng nếu như không có một cô bé cứ nói suốt ngày không ngừng nghỉ - Tiểu Lam Tử đúng là một cực phẩm.

Lúc Tú nói đi thông báo một tiếng, ai biết được lúc lên đường lại gặp phải cô nhóc thích bám người đó.

Tiểu Lam tử nào ôm nào khóc, làm đủ mọi cách cuối cùng Tú cũng bó tay mà cho theo.

"Tiểu thư đẹp không? người xem giúp Lam Lam đi?. Tiểu Lam Tử mới im lặng ngồi xếp giấy mà Tú chỉ chưa lâu lại tiếp tục nói.

Nhìn thấy Bạch Tình khó khăn lắm mới ngủ được một tí, Minh Ngọc cũng ngủ trong lòng anh, Tú ra hiệu cho Tiểu Lam Tử im lặng rồi cầm thứ trên tay cô lên xem, nhìn mãi vẫn không ra hình dáng gì Tú chỉ biết lắc đầu mà cảm thán: "Làm lại đi, cái này được tính là hoa sen sao".

Nghe vậy cô nhóc Tiểu Lam Tử đành im lặng với đống giấy xung quanh.

Một đường đi thẳng rời khỏi thành an toàn, tĩnh lặng và trầm ổn.

***

Mặt trời từ sáng tinh mơ, cứ như vậy mà dần ấm lên rồi chuyển sang nắng nóng của buổi trưa.

"Chủ tử chúng ta dừng ở một quán trọ gần đây cho mọi người ăn rồi hãy đi tiếp nha, bọn nhỏ cũng đói rồi". Phan Bân dừng xe ngựa lại nói với Bạch Tình bên trong xe, mãi một lúc vẫn không thấy hồi âm, định vén màn xe lên thì Tú đã đi ra.

Bé nhìn xung quanh một cái rồi trở lại trong xe chỉ để lại một câu:" Ba con ngủ rồi, con không ăn đâu, Minh Ngọc cũng có bánh rồi, Tiểu Lam Tử còn cả một tay nải đồ ăn, người đi ăn đi".

Thấy bé vậy anh chỉ biết lắc đầu, xem như anh được chứng kiến cách dạy con của chủ tử nhà anh rồi.

"Bạch Đường chủ không muốn ăn sao". Nam Cung Thiên vừa nhảy xuống xe ngựa vừa lúc thấy Tú đi vào buộc miệng hỏi.

"Chủ tử ngủ rồi, mấy đứa nhỏ trong đó cũng không muốn ăn nên chắc chỉ có chúng ta thôi". Phan Bân cười khổ nói với Nam Cung Thiên.

Cho hai chiếc xe ngựa nằm cạnh góc tửu lâu gần đó, bốn người đàn ông đi vào trong đó.

Tửu lâu vãng lai là một tửu lâu lớn, có 3 tầng, được trang trí lộng lẫy, mỗi tầng đều có rất nhiều khách, buổi trưa lại càng đông hơn.

Ông chủ của vãng lai là một người trung niên khoảng 40 tuổi, thân hình mập mạp, khuôn mặt dễ nhìn, vừa thấy bốn người Nam Cung Thiên bước vào thì bước ra chào đón.

" Mấy vị khách quý mời vào, mời vào, tại hạ Dương Lâm rất hân hạnh". Giọng nói có chút khách sáo, lại mang chút âm điệu của người dưới, làm Phan Bân hơi nghi hoặc nhưng anh cũng không nghĩ nhiều mà bước vào.

Bốn người được Dương Lâm ngồi ở một góc trong cùng, nhưng cũng là chỗ có thể nhìn thấy xung quanh rõ nhất.

Nam Cung Thiên ngồi xuống bàn, hai người Hoàng Duệ và Hoàng Thôi mới dám ngồi xuống, Phan Bân định đi sang bên lại bị Nam Cung Thiên kéo lại : "Anh khi dễ tôi hay sao mà không dám ngồi xuống".

Nam Cung Thiên cười nửa miệng nói, Phan Bân chỉ đành ngồi xuống . " Vương gia quá lời, người dưới như tôi nào dám".

Phan Bân không phải người thích nói nhiều, nhìn biểu hiện của Nam Cung Thiên lúc đầu anh biết có tránh cũng không tránh được nên đành ngồi xuống.

Nam Cung Thiên cầm ấm trà nhỏ trên bàn rót cho mỗi người một chén làm động tác mời với Phan Bân.

"Vương Gia có gì thì cứ nói thẳng đi, không cần làm những việc nhỏ nhặt thế đâu!". Phan Bân thật không chịu được người cứ vòng vo thế này.

" Tôi đã nói gì đâu mà anh lại nói tôi vòng vo với anh". Nam Cung Thiên lại cười, nụ cười có chút mê hoặc, cũng có chút xót xa.

Nhìn Nam Cung Thiên như vậy, Phan Bân thật không chịu nổi, đành hạ giọng: " Vương gia có gì cứ căn dặn".

Cười! đó chính là biểu hiện của Nam Cung Thiên lúc này, nụ cười như một đứa trẻ đạt được mục đích của mình.

"Tôi chỉ muốn biết một chuyện thôi! chuyện của 14 năm trước là sao, tại sao anh lại bỏ đi, anh có biết chị ấy đã đau khổ, đã tuyệt vọng thế nào không hả, anh không có quyền đó". Giọng nói có chút thay đổi nhưng khuôn mặt vẫn chỉ là nụ cười kia, Nam Cung Thiên đã cố gắng bình tĩnh để không cho mình có động thái bất thường nhưng vẫn không tránh được ánh mắt sắc bén của Phan Bân.

Đứng dậy muốn thoát khỏi cái tình trạng khó sử này, Phan Bân anh cũng một thời từng biết yêu, biết hận, biết đau khổ, nhưng anh chưa bao giờ biết tha thứ, anh biết người con gái đó - Nam Cung Tuệ Mẫn cũng giống vậy, anh đã từng làm cho cô hận rồi bỏ đi không quay đầu nhìn lại, sự thật cũng chỉ mình anh biết, như vậy là đủ rồi, nhưng sau giờ thằng nhóc mà trước kia từng cứ bám lấy anh lại hỏi như chấp vấn thế này, làm anh không thể nào thở được.

Mới đứng lên thì thanh kiếm sáng bóng đã nằm trên cổ anh, Nam Cung Thiên thu lại nụ cười, trên khuôn mặt lúc này chỉ là sự nghiêm nghị mà một vị vương gia phải có.

"Anh chỉ được chọn lựa, 1 là trả lời tôi, 2 là chết dưới mũi kiếm này" . Giọng nói lạnh băng không một chút biểu cảm nào.

Xung quanh nhiệt độ cũng như giảm xuống, làm người khác phải lạnh sống lưng. Cộng thêm tình cảnh có chút quái dị, khách trong lâu gần như đều nhìn họ.

"Hai vị, có thể nể mặt lão già này một chút được không? sao lại đánh nhau thế nhỉ". Dương Lâm không biết từ lúc nào đã đến bên cạnh bàn, cho người đặt món ăn trên bàn rồi mới nói câu đó.

"Tôi xin lỗi". Nam Cung Thiên thu lại kiếm, ngồi xuống bàn như chưa từng có chuyện gì, thật như anh chỉ là người qua đường và chuyện vừa rồi không phải anh gậy ra - trở mặt còn nhanh hơn lật tay, mọi người ở đây chỉ có thể cảm thán nhưng không ai dám nói ra mà thôi.

" Không có chuyện gì nữa thì mời mọi người thưởng thức món ăn bổn tiệm, hôm nay Dương mỗ mời". Dương Lâm vừa nói vừa chỉ vào hơi 10 món ăn đang ở trên bàn.

Nơi đó hình như không ai chú ý đến ông ta, bốn người đó đang ăn rất nhiệt tình, bây giờ Dương Lâm mới biết không chỉ có mặt của Nam Cung Thiên dày mà 3 người còn lại cũng không kém, đúng là tổ hợp lậo dị mà.

Không biết nói gì trước tình cảnh này nên đành bỏ đi, Dương Lâm lần đầu tiên cảm thấy ông thật không có làm được việc.

Bóng lưng đám người khuất dần, bốn người đang hì hụp ăn đều ngưng đũa, ngẩn đầu nhìn.

"Quán này rất khả nghi, mọi người phải cẩn thận, từ đầu tới giờ chúng ta chưa hề gọi món nhưng lại đầy đủ thế này, còn có mức nhiệt tình không bình thường đó nữa, cẩn thận thức ăn có độc". Phan Bân mặt không biểu cảm nhìn ba người còn lại nói.

Phan Bân vừa nói xong, mặt Hoàng Duệ hơi biến sắt nhưng rất nhanh khôi phục, còn Hoàng Thôi không được như thế, ông ta nắm chặt tay nện xuống bàn muốn đứng lên, được một bàn tay nắm lấy, quay lại bắt gặp cặp đôi mắt như đang cười của Nam Cung Thiên nên đành ngồi xuống.

"Đúng là vẫn chỉ có huynh hiểu ta, không cần phải nói nhiều". Cầm lên chén trà nhấp một ngụm nhìn Phan Bân cười.

"Cậu vẫn là cao thủ, dù như thế nào cũng vẫn không thay đổi khí chất đó nhỉ". Lấy từ trong người ra một lọ thuốc bỏ trên bàn, mỉn cười nhìn Nam Cung Thiên.

"Uống đi".

"Đồ ăn không có độc, lọ này của anh mới thực là độc à!". Dù hỏi vậy Nam Cung Thiên vẫn cầm lọ thuốc lên, lấy từ trong ra một viên thuốc màu đen rồi nuốt vào.

Mọi thứ xảy ra quá nhanh, Hoàng Thôi và Hoàng Duệ không kịp phản ứng, Phan Bân ngược lại cười rất tươi.

"Biết là độc vẫn uống, Nam Cung Thiên vẫn là Nam Cung Thiên, chưa bao giờ thay đổi, như vậy mới là người tôi từng quen biết". Ánh mắt tán thưởng của Phan Bân làm cho không khí căng thẳng lúc trước hoàn toàn biến mất, hai người nhìn nhau rồi cười lớn, như là họ đã quay về thời xưa kia.

***

Bàn ăn không có độc, thuốc của Phan Bân lại là độc - thứ mà Bạch Tình mất gần 1 đêm mới làm xong, chất độc đó là thuốc thử nghiệm nhưng tuyệt nhiên anh cũng sẽ không nói rõ với Phan Bân.

"Bốn người đó trong xe có đói không? Còn Bạch đường chủ khí huyết hình như cũng không tốt lắm, có nên đem chút đồ ăn cho họ?". Nam Cung Thiên chỉ ăn một chút rồi ngẩn đầu lên nhìn Phan Bân.

"Không sao đâu, đệ không thấy đồ trên xe sao, mấy người đó còn phải ăn tới ngày mai không..."

Chữ chừng chưa kịp nói xong, Phan Bân đang nhìn phía ngoài cửa kia, một con ngựa chạy như điên đang lao thẳng đến chiếc xe ngựa chỗ Bạch Tình.

Âm thanh hoảng hốt, kinh sợ, tuyệt vọng... Của mọi người nhìn về phía ấy, khoảng cách xa đối với Nam Cung Thiên và Phan Bân, hay những người ở đây, họ chỉ trơ mắt nhìn vì sự việc sảy ra quá nhanh.

Bàn tay thon gầy, dáng người mảnh khảnh, khuôn mặt không biểu lộ ra bất cứ điểm gì, một thân bạch y nữ tử từ trong xe ngựa vọt ra khống chế con ngựa điên kia nhanh chóng, đó là ý thức đầu tiên khi họ gặp Bạch Tình.

Một đạo dao găm sắt bén chuẩn xác sẽ đâm vào yết hầu của ngựa nếu không có một phi đao làm Bạch Tình rơi dao.

" Tiểu thư đây xin thứ lỗi, con ngựa này là vật mà tiểu thư nhà tôi rất thích, mong hạ thủ lưu tình". Một lão nhân khoảng 60-70 tuổi, cưỡi một con bạch mã nói nhưng không hề để Bạch Tình trong mắt.

" Ông nói tôi tha thì tôi phải tha, tôi - nhìn rất hiền sao". Nụ cười nhạt, làm toàn bộ người ở đây đều thất thần.

"Cô ấy thật đẹp". Toàn cảnh mọi người đều cảm thán như vậy, chỉ trừ 1 người.

Lão nhân không nói gì, từ trong tay khi người khác chưa kịp phản ứng đã phóng một cây phi đao về phía Bạch Tình. Khoảng khắc sinh tử, không ai có thể nghĩ Bạch Tình sẽ tránh được nhưng hình như họ đã sai lầm.

Một tiếng "phập" hiển nhiên đã có người trúng phi đao, nhưng không phải Bạch Tình mà là lão nhân đó. Điều mọi người khiếp sợ là không một ai trông thấy Bạch Tình ra tay như thế nào.

"Lão Phó, có mỗi con ngựa cũng không cản được, ông là cẩm... Lão Phó, ông sao vậy". Một nam tử cưỡi ngựa chạy đến thấy tình cảnh này cũng biến sắc, lão Phó là ai chứ - Phó Kinh kỳ, là người đứng đầu Cẩm y vệ, mà bây giờ đang cố gắng rút phi đao ra, khuôn mặt tái nhợt, môi tím tái, rõ ràng là trúng độc, mà người gây ra chuyện này lại là " Nữ tử", Bạch Lý lần đầu tiên thấy phụ hoàng hắn nuôi một đám ăn hại.

"Thiếu gia, thuộc hạ đáng chết, đã phụ lòng của người...". Phó Kinh Kỳ chưa nói hết đã ngã vật từ trên ngựa xuống, liên tục nôn ra máu đen không ngừng.

"Lão Phó... người đâu, tới đây". Bạch Lý vừa la lên, một toán người ngựa từ xa chạy đến trước mặt chờ lệnh.

"Mang lão Phó đi, lập tức gọi đại phu".

"Vâng".

Cả đám khoảng hơn 20 người, rời đi 4 người, lưu lại mười mấy người nhưng Bạch Tình không thèm chú ý tới, người mà anh chú ý, áp lực không nhiều, nhưng Bạch Tình hoàn toàn không thở được đang ngồi trên một chiếc xe ngựa, đang được bảo vệ kia, linh cảm của Bạch Tình chưa hề sai.

Tấm rèm được vén lên, lộ ra khuôn mặt non nớt, đơn thuần và nhẹ nhàng, khuôn mặt đó làm cho Bạch Tình vốn đã khó thở không chịu được mà nôn ra máu, tay vẫn đang cầm dao găm cũng thả ra, toàn thân mất đi sức lực.

Khuôn mặt đó, Tống Anh Thư, người con gái đó tại sao lại xuất hiện ở đây, Bạch Tình anh nôn ra máu, là tức giận sao - hay là đau thương chỉ có mình anh biết, không muốn nghĩ nữa - đây là lần đầu tiên ở thế giới này, cả thể xác lẫn tinh thần của anh như thế này.

Cứ nghĩ sẽ té xuống đất, cuối cùng vẫn có một vòng tay ôm chặt vào lòng, Nam Cung Thiên - Bạch Tình chỉ có thể cảm thán anh ta quá nhanh mà thôi, vang bên tai còn nghe thấy tiếng của Tú khóc, muốn mở mắt nói Tú không sao, nhưng cơ thể hoàn toàn không theo ý anh, mắt nặng trĩu, đầu rất đau, Bạch Tình hoàn toàn nhắm mắt rơi vào trạng thái hôn mê.
 

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#12
Chương 10: Bạch Linh (1)

Nền nhà trắng xóa, mùi thuốc sát trùng quen thuộc, mở mắt ra lại thấy mình đang ở trong bệnh viện, như không tin được vào mắt mình, Bạch Tình nhắm mắt lại để xóa đi ảo cảnh này.

Một lần nữa mở ra, vẫn là nền nhà trắng xóa, mùi thuốc sát trùng trong không khí càng nặng thêm, Bạch Tình thật sự không biết diễn tả tâm trạng anh lúc này như thế nào nữa - quay về, thật quay về rồi.

Bây giờ mới nhìn kỹ mọi thứ xung quanh, bên cạnh giường anh nằm, máy trợ tim, máy thở,... bỏ mọi thứ ra khỏi người, dù học y nhưng thứ mà Bạch Tình ghét nhất mấy thứ đó.

Dù như vậy sẽ rất mất sức, khó thở cũng không nguyện ý đeo lên người.

Muốn ngồi dậy lại phát hiện ra ngoài đầu đau như búa bổ, thì cả người cũng không có chút sức lực nào, cuối cùng đành nằm lại xuống đó.

Đồng hồ treo trên tường là 7 giờ hơn, trời tối đen, nhìn dưới góc là tấm lịch là ngày 15 tháng 4 năm 2010, Bạch Tình hơi bất ngờ vì ngày tháng.

Một tháng rưỡi, không hơn không kém, bắt đầu từ ngày anh xuyên không - thời gian đều trùng khớp.

' Không hẳn là xuyên không về cổ đại mà là một thế giới song song, chỉ có như vậy mới giải thích rõ về thời gian'.

Đầu lại rất đau, Bạch Tình nắm chặt ga giường, người chảy đầy mồ hôi, ước cả bộ đồ bệnh nhân đang mặc trên người, một lúc sau vô lực thiếp đi, mơ mơ màng màng nhớ về một khoảng thời gian mà anh đã quên.

***

5 Năm trước.

Trong tầng 15, phòng 1501, khánh sạn Hoàn Dương thuộc thành phố X, bầu trời về đêm vầng trăng sáng, dưới đường đèn sáng rực.

" Cậu chắc chắn có người muốn ám sát Bạch Lang sao". Bạch Tình một thân váy trắng, thanh thoát , dịu dàng, đứng dựa một góc ở cửa sổ, vén tấm màn nhìn buổi đêm.

"Vâng ... vâng ạ". Thanh niên khoảng 30 tuổi, toàn thân âu phục đen, nếu bình thường ai cũng sẽ không sợ, nhưng người trước mặt là tiểu thư nhà hắn, bảo bối trong mắt lão gia, còn là một sát thủ vô tình mặc dù chỉ buổi đêm mới thấy tiểu thư nhưng thực không sợ sao.

Ánh sáng lóe nhẹ lên một cái từ tòa nhà đối diện, Bạch Tình nở một nụ cười mà ai cũng chết lặng. Người thanh niên kia thì đã chạy từ lúc nào rồi, nếu đứng lại anh ta sợ bị biến thành xác chết mất.

Bạch Tình không cần nhìn cũng biết, cũng không thèm nói gì, ai cũng biết anh là kẻ điên mà, đôi khi giả làm con gái vẫn không che dấu được cái sát khí đó.

Ngồi xuống ghế gần đó, máy tính đang hiển thị toàn bộ khung cảnh ở phòng bên - 1502, 8 cái camera quay ở mọi góc cạnh.

Trong đó là hình ảnh cả gia đình đang ăn cơm, thật giản dị mà mộc mạc. Bạch Lang, một người phụ nữ Bạch Tình không biết, còn có Bạch Linh, con trai thứ của Bạch Lang, cậu bé chỉ mới 12 tuổi nhưng lại có một khuôn mặt thiên thần, còn đẹp hơn cả Bạch Tình, họ vui cười, anh lại cảm thấy như tim có dao đâm vào.

Rất đau, rất khó chịu. Hít thở thật sâu để cho sự thương tâm đi vào quên lãng, là anh không cần ông ta thì anh sẽ không hối hận.

Lại nhìn về phía bên kia tòa nhà đối diện kia, Bạch Tình cầm ly rượu trên bàn nhấp từng ngụm, mỉm cười.

Anh không biết hôm nay tại sao lại đến đây, rõ ràng là anh từng nói sẽ không quan tâm đến bất cứ chuyện gì của Bạch Lang, vậy mà khi nghe ông ta bị ám sát đêm nay lại không suy nghĩ mà lao đến đây - cái này gọi là tình thâm sao.

Bỏ qua suy nghĩ vớ vẩn trong đầu, cầm lên khẩu Dragunov SVD* đã chuẩn bị lúc đầu, ngắm thẳng mục tiêu, 1... 2 ... 3s ... bắn. Mục tiêu được hạ nhanh chóng, nhưng cùng lúc đó máu từ đầu Bạch Tình cũng chảy xuống.

Anh có thể tránh được phát súng đó, nhưng nếu làm vậy mục tiêu cũng sẽ chạy thoát nên thà rằng đôi ta cùng chết Bạch Tình cũng sẽ không bỏ qua cơ hội đó.

Ý thức dần mất đi, trước khi mất đi ý thức hoàn toàn, anh nhìn người đàn ông qua hình ảnh camera lần nữa - "Tôi, lần này không còn nợ ông nữa rồi, mạng này tôi trả cho ông".
_________

"Ngoại, tại sao con lại ở đây, đầu con đau..." Bạch Tình vừa tỉnh dậy lại thấy Hàn Vân, cảm giác ấm áp trong lòng làm anh rất vui nhưng hình như anh quên đi một thứ gì đó.

"Cháu không nhớ... Mà thôi không có chuyện gì lớn đâu, chỉ là tai nạn nhỏ thôi, cháu nằm nghỉ đi, ta có việc bận, buổi tối sẽ vào thăm". Hàn Vân vừa nói xong thì đi nhanh ra cửa, ông sợ nếu ông đứng lại thì sẽ bật khóc trước đứa trẻ tội nghiệp đó mất.

Đóng cửa phòng bệnh, nhìn hơn 20 người đứng trước cửa phòng ông mới yên tâm mà rời đi.
__________ ___________

"Tôi muốn biết ngoài mất trí nhớ một phần, thằng bé còn di chứng nào khác không?". Hàn Vân tay nắm thành quyền, dù đã cố bình tĩnh nhưng vị bác sĩ tay vẫn run run chỉ về phía phim chụp đang treo lên.

"Viên đạn chắn ngay dây thần kinh trung ương của não, chúng tôi không cách nào lấy ra được, bây giờ chỉ có thể trông vào kỳ tích mà thôi, anh ấy có thể sống được đã là một phép màu rồi".

Hàn Vân hoàn toàn chết lặng, nước mắt cố kiềm nén lúc nãy cũng vì thế mà tuông rơi.

*****

Năm năm, đoạn kí ức đó cuối cùng cũng quay về, Bạch Tình nằm trên giường bệnh, mắt nhắm lại nhưng nước mắt vẫn không ngừng rơi.

Anh nhớ lại những ngày trước đây, mỗi khi anh đau đầu ông thường rất lo lắng, bác sĩ riêng, cấm túc, các loại xét nghiệm,... Chỉ vì ông sợ mất đi đứa cháu duy nhất này.

Ông làm tất cả, khi Bạch Tình nói sẽ tự khám ông sẽ giận, thật ra ông rất sợ - sợ đứa cháu này của ông sẽ bi quan.

Trên giường bệnh trải ga giường trắng tinh, Bạch Tình liên tục nôn ra máu, mũi không biết từ lúc nào cũng chảy máu.

Một y tá cầm khay dụng cụ vào để đổi nước truyền thấy cảnh này sợ tới mức hét toáng lên.

Lần này sẽ chết thật, sẽ bỏ lại ông ngoại một mình, còn chưa có thể nói với Bạch Lang rằng anh không còn hận ông ta nữa rồi, một lần cũng không?.

Lần nữa thoát khỏi cảm giác đau đớn đó, thân thể nhẹ nhàng rơi vào khoảng không vô tận.

______ " Bạch Tình, anh đúng là một tên điên mà" ________ Mộ Tinh vươn bàn tay lạnh ngắt nắm lấy tay Bạch Tình kéo đi, miệng không ngừng chửi.

"Tôi muốn biết hoàn toàn sự thật, tất cả, không thiếu thứ gì".

"Cái gì cũng được, đi khỏi chỗ này tôi sẽ nói tất cả, mọi thứ, được chưa".

Không gian một màu đen, trên cao những vì sao lấp lánh, lạnh, cảm giác ẩm ướt, tuyết rơi nhẹ nhàng, thấm qua da Bạch Tình làm anh ngẩn người.

"Không gian này, là trong mặt dây chuyền sao".

"Phải, anh qua đây". Mộ Tinh không biết từ lúc nào đã đứng một góc nhìn Bạch Tình.

Không gian cũng từ từ sáng lên, đây là một cánh đồng đầy hoa, trên cao vẫn là một trời sao, bên cạnh tuyết vẫn rơi.

"Đây là không gian của hai chúng ta, chỉ khi có cả hai mới có thể cùng nhau mở nó ra, người đã giúp tôi tìm được anh đã nói vậy, người đó còn nói nếu như anh giúp tôi, thì tôi phải giúp anh có thêm 3 tháng cuối đời - tôi đã đồng ý".

"3 Tháng? Tôi có thể sống thế sao, sống vì cái gì chứ".

"Tôi biết 3 tháng với anh là ngắn ngủi, tôi cũng biết anh muốn sống một cuộc sống bình thường, dù không có mẫu thân bên cạnh vẫn còn có phụ thân của anh.

Còn tôi chỉ cần có người chăm sóc cho Tú, một người phụ thân bên cạnh chăm sóc, yêu thương, bảo vệ nó, cuộc đời của con bé đã khổ nhiều rồi, dù không phải là nữ nhi của tôi, nhưng khi gặp được nó, tôi mới hiểu thế nào là hạnh phúc.

Tôi mong anh đáp ứng yêu cầu này của tôi, lần nữa tôi cầu xin anh".

Mộ Tinh quỳ xuống đất, nước mắt lăn dài trên khuôn mặt tái nhợt của anh, Bạch Tình cũng khóc - anh có thể hiểu được Mộ Tinh thương Tú đến nhường nào, còn anh tại sao lại ít kỷ như vậy, muốn bỏ rơi hai người này - họ yếu thế, tang thương, vô vọng. Anh còn có ông ngoại, còn Mộ Tinh và Tú thì chẳng có gì.

Nếu Mộ Tinh thật sự chết đi, điểm tựa duy nhất của Tú cũng biến mất, bé sẽ sống tiếp như thế nào nếu chỉ có một mình.

Trong nội tâm Bạch Tình lúc này cảm thấy anh xấu xa đến nhường nào, trong việc này anh có thể buông tay, nhưng càng như vậy thì anh càng thêm tự trách - dù ra sao cũng phải giúp Mộ Tinh và Tú.

Có lẽ trước đây anh nhận lời Mộ Tinh còn có một chút không thật lòng, nhưng giờ anh tự hứa với lòng, đối với Tú dù không thể xem như con gái anh cũng phải nuôi dạy cô bé như một đứa em gái cho đến khi bé tìm thấy gia đình thật sự của bé.

Nghĩ thoáng mọi chuyện, Bạch Tình vươn tay định đỡ Mộ Tinh đứng lên nhưng sau đó rút tay về - anh không chạm được Mộ Tinh mà.

Biểu hiện của Bạch Tình làm Mộ Tinh mỉm cười, anh đứng lên chắp hai tay ra sau lưng, đi một vòng dò xét Bạch Tình từ đầu tới chân.

Ánh mắt dò xét, khuôn mặt khinh bỉ, thật muốn làm cho Bạch Tình đánh 1 trận.

"Anh nhìn cái gì vậy".

"Anh không biết bây giờ anh cũng là một vong hồn à, có cần thế không?".

"Không thèm nói với anh, làm sao chúng ta trở về đây? Nếu không về Tú sẽ khóc mất". Tiện tay ngắt một cành hoa, cảm nhận hoa đang tan trong tay, cái lạnh như băng làm anh có cảm giác nhớ Tú.

Mộ Tinh cũng làm theo, cánh hoa như tuyết đang tan dần, lạnh lẽo nhưng khi nghĩ tới Tú lại cảm thấy thật ấm, anh nhớ nữ nhi này của anh cũng thích hoa tuyết.

"Anh nhắm mắt lại, đừng nghĩ gì hết, thả lỏng toàn thân là được rồi".

Bạch Tình làm theo lời Mộ Tinh, không gian xung quanh bỗng chốc yên lặng hoàn toàn, Bạch Tình hoàn toàn hôn mê lần nữa.

_________ *********__________

Hơi động thân, một vòng tay nhỏ, ấm nóng ôm lấy người, hơi thở quen thuộc, Bạch Tình muốn mở mắt ra nhìn xung quanh nhưng vẫn không được, lần này anh đúng là rất mệt.

Gió mùa ấm áp, trời cũng dầm ấm lên. Cảm nhận vòng tay thả lỏng ra, Bạch Tình cố gắng mở mắt lần nữa, cánh cửa sổ mở toang, ánh sáng trưa mùa hạ cũng không nóng lắm, đứng lên chỉnh lãi quần áo, nhìn Tú vẫn đang ngủ anh không đành lòng đánh thức, khép lại cánh cửa một mình anh bước ra khỏi phòng.

Phòng Bạch Tình và Tú đang ở là tầng hai, nhìn xuống lầu dưới làm Bạch Tình nhíu mày - Phan Bân và Nam Cung Thiên đang nói chuyện với người đó và đám người kia.

Hơi do dự nhưng cuối cùng cũng đi xuống dưới, chuyện gì đến cũng sẽ đến, anh không tránh được thì đành tiếp nhận thôi. Với lại, anh đã không còn quan tâm đến chuyện đó nữa, một thoáng ngập ngừng thật nhưng không còn giận cô ấy như trước đây rồi, có chăng chỉ là chút đồng cảm mà thôi.

Anh cũng không chắc, vì thế giới này song song nhưng cũng không hẳn cô ta là Anh Thư như anh đã nghĩ.

Rõ ràng hai người đối diện đang nói rất nhiều nhưng ánh mắt của Nam Cung Thiên hoàn toàn không chú ý đến mà chỉ chăm chú nhìn ngoài cửa, anh ta không hề để vào mắt.

Cuộc đời Nam Cung Thiên ghét nhất phụ nữ giả nhân giả nghĩa nên người trước mắt này chỉ là các bụi mà thôi, cả Phan Bân dù đang nghe nhưng hình như cũng không hề quan tâm, chỉ có hai người kia không biết gì mặc sức mà nói.

Ánh mắt có chút gia động, Nam Cung Thiên nhìn qua một lượt căn phòng, thấy Bạch Tình đang vịnh lấy cầu thang mà đi xuống, dù hơi bất ngờ nhưng cũng không làm người vốn điềm tĩnh như anh thay đổi sắc mặt, rất nhanh rời bỏ ghế chạy tới đỡ lấy Bạch Tình.

Phan Bân không biết nên nói làm sao nữa, rõ ràng Bạch Tình là chủ nhân của anh mà mỗi lần có việc đều là Nam Cung Thiên ra tay trước.

Không nhìn đến một ai, Bạch Tình ngồi thẳng xuống ghế. Hai người đối diện mặt hơi tức giận, Nam Cung Thiên cười thêm tươi, anh biết mức độ không thèm nhìn mặt của Bạch Tình là số một mà.

Vẫn làm như không thấy vẻ mặt đó của hai người kia, Nam Cung Thiên bắt đầu giới thiệu.

"Công tử này là Bạch Lý, còn bên đây là Bạch Linh tiểu thư". Nam Cung Thiên chỉ về phía hai người kia giới thiệu, lại quay sang Bạch Tình giới thiệu " Đây là vương phi của tôi - Bạch Tình".

Phan Bân vừa nghe tới hai chữ "vương phi" ngụm trà trong miệng muốn phun ra nhưng nhanh sau đó anh nuốt vào, anh biết Nam Cung Thiên nói vây là có lý do, nhưng chủ nhân cũng sẽ không tha cho Nam Cung Thiên.

Lén nhìn qua xem thái độ của Bạch Tình sẽ phản ứng thế nào, lại thấy được khuôn mặt thay đổi nhưng cũng không tức giận mà chỉ là hiếu kỳ, lại có một chút oán hận Phan Bân thật sự không hiểu nổi.

"Vương gia, người giới thiệu thẳng thắng như thế này không ngại sao, với không lẽ hai người này thân phận đặc biệt sao". Bạch Tình làm giọng điệu nũng nịu nói với Nam Cung Thiên, làm Phan Bân lần nữa không nói nên lời.

Nam Cung Thiên lại không phản ứng gì mấy, anh cười có chút mị hoặc nhìn Bạch Tinh nói: "Đây là Nhị hoàng tử, còn bên cạnh là Thập Tam công chúa thất lạc của họ mới tìm được, họ tìm tới để xin lỗi chuyện hôm qua, mong nàng tha cho thuộc hạ của hắn một lần".

" Tha thì được, Phan Bân có thể giúp chàng, thiếp hơi mệt, về phòng trước". Nói rồi không nhìn một cái thì đã bỏ đi.

Bạch Tình hành động như vậy Nam Cung Thiên không giận mà còn cười rất tươi, anh từ đầu đã ghét Anh Thư rồi nên anh còn cảm thấy đã quá nhẹ tay.

Điều duy nhất anh vẫn không hiểu là tại sao cô ta lại tự nhận là Bạch Linh, vì Bạch Linh mà anh biết không phải cô ta, không lẽ thế giới này khác với thế giới mà anh đang sống, như vậy thì nó không thể song song song được, chắc chắn có điều mà anh chưa biết.

Vừa đi vừa suy nghĩ cho đến trước cửa phòng nhìn thấy hai đứa trẻ anh mới nhớ đến Tú, trong lòng dâng lên một cảm giác muốn yêu thương.

"Hai đứa sao lại đứng ở đây". Minh Ngọc và Tiểu Lam Tử đang đứng trước cửa phòng anh nhìn xung quanh, khi thấy anh thì hơi nhíu mi lại, môi mím lại không biết đang giấu thứ gì.

Ngồi xuống ôm lấy Minh Ngọc một cái, lại nhìn Tiểu Lam Tử hoạt bát, anh thật muốn biết hai đứa nhỏ này mới có một ngày mà lại im lặng thế này.

"Adi hứa không mắng Minh Ngọc, Minh Ngọc mới đám nói".

"Rồi, không mắng Minh Ngọc của ta, con nói xem, là có chuyện gì". Xoa nhẹ đầu để an ủi bé không sợ hãi, đây cũng là một cách điều trị tâm lý bất ổn của Minh Ngọc.

Minh Ngọc cầm lấy một tờ giấy đưa trước mặt Bạch Tình, bé nói:" Có một vị tỷ tỷ rất xinh đẹp, lại rất giống adi nữa, tỷ ấy dặn đưa tờ giấy này cho adi, chỉ vậy thôi ạ". Nói xong bé nhìn lén biểu hiện trên khuôn mặt của Bạch Tình khi phát hiện ra anh không tức giận mới nở một nụ cười thỏa mãn.

Phan Bân từng dặn không được nói chuyện với người lạ, mà bây giờ bé không những nói mà còn nhận đưa thư giùm, bé sợ bị mắng cũng là điều thường thôi.

Bạch Tình hơi bất ngờ, anh cũng không vội mở thư ra nhìn, chỉ mỉm cười rồi nói với Minh Ngọc và Tiểu Lam Tử là không có chuyện gì nữa rồi bảo hai đứa bé về phòng trước.

Trở lại phòng, nhìn thấy Tú vẫn còn đang ngủ, khuôn mặt có nhỏ nhắn, làn da trắng hồng, đúng là khác xa hơn xo với lúc anh tới đây rất nhiều.

Mở thư ra, lại nhìn dòng chữ trên bức thư, mày nhíu chặt lại, chỉ có mấy chữ thôi mà khiến anh suy tư rất nhiều, người đưa thư là ai, có ẩn ý gì, là thù hay là bạn đây.

Mấy chữ này thật khó mà lường được:

"His appointment tonight at the Home Minister of Returns, not met the(hẹn gặp anh đêm nay, tại phủ thành chủ thành Khứ Hồi, không gặp không về).

"Tiếng anh, cư nhiên là tiếng anh, lần này anh thực phải đi một chuyến rồi.


*Chú thích: Dragunov SVD là bán tự động có nòng sử dụng loại đạn 7.62x54mmR và được thiết kế từ thời LIÊN BANG XÔ VIẾT.
 

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#13
Chương 11 - Bạch Linh (2)

Thành Thanh Bình chỉ cách Vãng Lai hơn 20 dặm* đường về phía đông nam, Mọi Người đi hết nửa buổi đến nơi. Nhưng Thành Khứ hồi lại cách Vãng Lai 200 dặm, đừng nói là đi một ngày, cho dù 2 ngày với sức lực của Bạch Tình cũng không tới nơi được.

Bạch Tình vẫn muốn đi, trong lòng anh không dám chắc chắn điều gì, mượn một con ngựa, chỉ bỏ lại một bức thư cho Tú nói đi có chút việc, anh không dám nói với bé, sợ bé sẽ lo lắng.

Đoạn đường xa, Bạch Tình từ sau tai nạn năm đó cũng thật hơi khó khăn mới miễn cưỡng đi được một đoạn, anh không biết hôm qua tại sao có thể khống chế con ngựa đó nữa, lúc đó đúng là loạn quá, không có thời gian suy nghĩ nhiều như bây giờ.

Đi từ buổi trưa đó cho đến tận xế chiều, Bạch Tình vẫn giữ tư thái phong nhã, ngựa đi có khi còn chậm hơn lừa, lúc đầu gần đó còn có người chú ý đến, càng đi xa càng vắng.

Đoạn đường này thật không khó khăn nhiều, Bạch Tình cũng hiểu được một đạo lý :"Người đó muốn thử thách anh" Anh không tin có thể đưa thư cho Minh Ngọc song lại quay về Khứ Hồi đợi anh được.

Chiều tà, khuôn mặt tái nhợt của Bạch Tình nhìn cũng đỡ hơn một chút, ánh nắng đúng là làm anh khó chịu, bây giờ tốt hơn rất nhiều.

Đi xuyên qua rừng thông, cây cối um tùm, thảm cỏ xanh, gió lướt nhẹ làm tóc anh bay, nhìn phía xa lại thêm những núi cao không nhìn thấy đường phía trước, miệng Bạch Tình khẽ nhếch, anh cảm thấy có người đang theo dõi mình, vẫn là tiếp tục đi,

"Tạch" Là âm thanh chụp ảnh, Bạch Tình vừa nghĩ như vậy nhưng sau đó loại trừ nó, ở đây mà có máy ảnh hay điện thoại đâu mà chụp ảnh được, anh cũng có hai cái nhưng đều để trong túi vì không có pin.

Đi được một đoạn nữa, vẫn là tiếng "tạch, tạch" rất nhỏ, cho đến khi trời tối hẳn Bạch Tình mới dừng lại nghĩ chân, cũng là âm thầm tìm kiếm người đi theo mình, cách xa chưa tới 200m, lại ở trên cây.

Lúc đi Bạch Tình không chú ý, bây giờ nhìn kỹ anh không biết nên nói sau, đi theo anh cũng tốt, biết giấu hơi thở và khả năng trinh sát cao, không có mấy người sẽ biết người đó có tồn tại, nhưng tại sao muốn theo dõi người khác mà lại mặt một bộ bạch y như thế kia, không cảm thấy rất dễ bị phát hiện sao.

Đốt một đám lửa nhỏ, anh chỉ uống một tí nước, cũng không muốn ăn gì, lại cảm thấy ánh mắt người đó càng nhìn anh mãnh liệt, không đúng, phải nói là nhìn vào túi đồ bênh cạnh anh, không phải đói chứ?

"Các hạ đã theo ta lâu như thế, không bằng xuống đây uống ít nước, im lặng một lúc Bạch Tình nghe tiếng "sột soạt" rồi "bịch" một tiếng, người đó không biết làm sao mà ngã từ trên cây xuống, chật vật đứng lên, phủi phủi mông còn cởi giày ra để kê mà ngồi.

Bạch Tình xem như được mở rộng tầm mắt, lại quan sát người trước mặt này lần nữa, trên người mặc bạch y, khuôn mặt hết sức bình thường, đôi mắt sáng, Bạch Tình vừa nhìn đã nhận ra là dịch dung, dáng người của người này nhỏ, chỉ cao tới vai Bạch Tình, anh không khỏi mỉm cười, vẫn là một cậu bé mười mấy tuổi chưa hiểu đời.

Nhìn anh cười, người đó như đang muốn nói gì cũng bất động trong chốc lát, ngồi xuống ôm lấy Bạch Tình khóc không ngừng, như sợ chỉ cần bỏ anh ra anh sẽ biến mất vậy.

Bạch Tình cũng mặt kệ như thế, anh thật không có dũng khí đẩy người nọ ra, sau một lúc người đó cũng nhớ tới điều gì, bật ra khỏi người anh, làm Bạch Tình lảo đảo muốn té, người đó nhanh chóng bắt kịp đỡ lấy anh.

"Tôi, xin lỗi, vô ý quá". Giọng nói có chút lúng túng, làm Bạch Tình không hiểu rõ như thế nào nữa, anh vẫn luôn cảm thấy người này rất quen thuộc, từ giọng nói đến dáng người, cảm giác này Bạch Tình không thể sai được.

"Là cậu gửi thư cho tôi, cậu, cuối cùng là ai?". Mặc dù hỏi như vậy nhưng trong lòng Bạch Tình đã nghĩ đến một người, dù thật khả năng đó gần như không xảy ra được, nhưng ngoài người đó ra anh thật không biết ai nữa.

Người đó không trả lời Bạch Tình ngay mà chỉ ngồi im lặng, đến lúc Bạch Tình gần như không chú ý thì một thanh trường kiếm đã muốn kề sát cổ anh, Bạch Tình xoay người né tránh thành công, Lại một đoạn trường kiếm nữa đâm tới, Bạch Tình định xoay người thoát lần nữa, trong đầu lại lóe một ý tưởng, anh không tránh nữa, đứng lại, cũng vì thế người kia không nghĩ anh sẽ không tránh nên thanh kiếm trực tiếp cắm vào bụng Bạch Tình.

Dù rất đau nhưng nhìn khuôn mặt tái nhợt vì đâm trúng anh của người kia, Bạch Tình lại cười rất thỏa mãn, viết đâm không sâu lắm, anh rút kiếm ra rồi ấn nhẹ vào viết thương, lại tiếp tục nhìn người vẫn đang không biết làm gì trước mặt.

"Cậu có thể giúp tôi lấy băng gạc trong tay nải không? Tôi không tự lấy được!". Bạch Tình ôm lấy bụng, khuôn mặt tái nhợt, giọng nói yếu ớt làm ai nấy cũng phải sót xa, người kia không suy nghĩ gì, mở tay nải của Bạch Tình, tìm kiếm nhưng vẫn không thấy gì, sau lưng như lạnh đi vài phần, quay lại bắt gặp nụ cười lạnh của Bạch Tình, thanh trường kiếm cũng ở trên cổ cậu từ lúc nào.

"Boy, trick him no pleasure - Bach Linh". (Cậu nhóc, lừa anh không vui đâu - Bạch Linh).

"Anh nói gì ... em không hiểu, em... không có lừa... anh đâu ... với Bạch Linh là ai chứ ...". Bạch Linh nghe Bạch Tình nói hơi chột dạ, nhất quyết không nhận.

"Không hiểu? vậy mà vẫn trả lời được, và ... tại sao cậu biết băng gạt là gì mà không cần hỏi lại tôi!" Bạch Tình có ý vị muốn trêu chọc cậu em này của anh.

Bạch Linh không còn gì để nói, cậu thật quá sơ xuất rồi, gỡ xuống lớp mặt nạ da người, khuôn mặt baby, ngũ quan cân đối, lại có vài phần giống Bạch Tình, dù là ban đêm cũng làm người đối diện sinh ra cảm giác muốn thương yêu.

"Thật sự làm người khác phạm tội mà, cậu vẫn nên để khuôn mặt kia thì hơn, không lại có một số người chết vì cậu mất". Bạch Tình tiếp tục trêu chọc, dù đây là lần đầu tiên nói chuyện với Bạch Linh làm cho Bạch Tình thấy rất vui.

Bạch Linh chú ý tới nụ cười trên khuôn mặt Bạch Tình, trong lòng lại sót xa, cậu không biết tại sao mình lại đồng ý đến đây, nhìn thấy Bạch Tình người anh trai mà cậu muốn thấy, người anh trai chưa được một lần ba thương yêu, cũng là người làm ba cậu thấy có lỗi nhất, cậu muốn chuộc lại lỗi lầm đó, nhưng có thể được không?

"Anh à, quay về với em đi, ba thật sự rất hối hận, thế giới này vốn không thuộc về chúng ta, anh ở đây làm gì? Theo em về đi, có được không anh?".

Nụ cười trên khuôn mặt Bạch Tình cứng lại, Bạch Linh kêu anh về, anh có thể về, nhưng Tú của anh phải làm sao? Con bé có thể chịu được bao lâu, một tháng, ba tháng, sáu tháng, và nhiều nhất là hai năm! Vậy làm sao anh có thể bỏ được, trong thâm tâm anh đã coi Tú là một phần của sự sống, anh có chết cũng không thể bỏ rơi bé.

Và ... anh còn sống được bao lâu nữa chứ, anh về để làm gì, vốn đã buông bỏ tất cả, nếu không vì Tú anh cũng không nghĩ mình sống đến giờ này.

"Anh không biết em làm sao đến đây được nhưng đến từ đâu thì hãy về đấy đi, anh sẽ không theo em đâu!". Bạch Tình đến gần lửa ngồi xuống, hoàn toàn không nhìn lấy Bạch Linh.

Đối với Bạch Linh anh vẫn là cảm giác thương yêu, anh hận Bạch Lang nhưng lại yêu thương Bạch Linh, đều là thật .Anh không biết Bạch Linh đã làm gì để đến được đây nhưng cũng không dễ dàng gì, anh thật không có dũng khí để nói dối cậu bé này nên chỉ có thể mong Bạch Linh rời đi mà thôi.

"Anh ..." Bạch Linh muốn nói gì nhưng lại thôi, vẫn là ngồi bên cạnh Bạch Tình.

"Ăn bánh không?". Bạch Tình lấy từ tay nải ra hai cái bánh bao, ăn một cái, đưa một cái cho Bạch Linh."Em, tại sao lại đến đây?". Ngập ngừng, nhưng vẫn là quyết định nói ra.

"Anh, anh vẫn giận ba sao, có phải anh rất ghét em?". Bạch Linh cuối cùng vẫn là nói ra lời trong lòng, ngày Bạch Tình được đưa vô bệnh viện, lúc đó cậu mới biết mình có một người anh trai.

Cầm trên tay tất cả hồ sơ của Bạch Tình lúc đó, Bạch Lang trong lòng Bạch Linh gần như sụp đổ, tất cả những việc Bạch Lang đã làm với Bạch Tình trong quá khứ, từ lúc bỏ rơi cho đến lợi dụng, Bạch Linh còn không tha thứ được.

Cậu không biết Bạch Tình làm sao còn có thể cứu Bạch Lang vào thời điểm đó, vụ nổ súng đó Bạch Linh có biết, cậu cũng là người đầu tiên phát hiện ra Bạch Tình lúc đó khi cố gắng trốn đi chơi.

Vậy nên nói Bạch Tình nợ Bạch Linh hay không? Dù chưa gặp nhau lần nào cho đến lúc này, nhưng người có thể cảm nhận thấy nỗi đau của Bạch Tình nhất chỉ có mình Bạch Linh mà thôi.

***

"Anh, không còn giận ông ấy lâu rồi, chỉ là không muốn về lúc này, anh muốn tìm lại ba mẹ ruột cho Tú rồi sẽ quay về". Bạch Tình sợ Bạch Linh buồn nên chỉ có thể nói những điều này mà thôi.

Bạch Linh thật ra hơi bất ngờ, cậu thật không nghĩ ra tại sao Bạch Tình lại tha thứ cho Bạch Lang, cậu cứ nghĩ Bạch Tình sẽ tức giận khi nhắc tới ba mà bậy giờ anh một cái liền tha thứ.

"Anh, anh thay đổi rồi".

"Không có".

"Anh có, hoàn toàn mất đi tính cách của anh, em chưa từng gặp nhưng em cũng đọc qua tài liệu về Bạch Tình, người đó dù không ác nhưng mạnh mẽ cứng rắn, người thấy người sợ, hay một bác sĩ Mộ Tinh yêu nghề hơn mạng, chỉ biết cứu người, cho dù hai người đó là ai thì trong mắt người khác họ luôn kiên cường, không khuất phục, còn anh bây giờ thì sao? Không lẽ anh định như thế này mãi, nếu chúng ta quay về tìm cách giải quyết vẫn còn kịp mà!".

Bạch Linh gần như hét lên, cậu không thể để Bạch Tình ở đây mãi, đã hứa phải đưa anh về.

"Em, đã biết những gì? Dù em có nói gì anh cũng không thể theo em về, đừng phí công nữa, về đi".

"Anh ..." Bạch Linh không còn gì để nói! Người anh này của cậu thật sự là quá cố chấp. "Vậy ... để em ở lại giúp anh, có được không? Với cả, em phải bắt được một người, em mới có thể rời đi". Bạch Linh nói tới đây trong mắt tựa như có sương mù, quanh thân toát ra khí chất lạnh người.

"Là Tống Anh Thư sao?". Bạch Tình tùy ý nói ra tên người đó.

"Anh không hận hả? Nhưng em hận?".

Bạch Tình hơi nhíu mày, nhìn Bạch Linh: "Em nói cho anh biết có chuyện gì".

Ổn định lại hô hấp, cố gắng cho mình bình tĩnh lại, Bạch Linh hơi chần chờ, cuối cùng vẫn là kể cho Bạch Tình nghe.

"Lúc trước sau khi anh xảy ra chuyện một ngày, có một người hỏi em có đồng ý đi tìm anh về hay không, em đã đồng ý, em nói dối ba muốn đi du học rồi đến đây, khi vừa tỉnh lại mới biết mình nơi đây tứ cố vô thân, chỉ có một nha hoàn tên Sở Mạc Mạc, cô ấy trong sáng, dễ thương, em nói mình không nhớ được gì, tất cả về sau là do cô ấy kể lại".

"Khoảng thời gian đó, em bệnh suốt 1 tuần, cũng chính Sở Mạc Mạc lo lắng cho em, cô ấy còn nói rõ về thân thế của thân thể này".

"Bạch Linh vẫn giống trước đây, nhi tử của Bạch Lang, không ngờ lại là hoàng đế, Sở Mạc Mạc cô ấy muốn em nhận ông ta, chờ người đến đón hồi cung, em không đồng ý nên bỏ đi, vậy mà cô bé ngốc đó còn không chịu buông, cứ kiên trì đi gặp người".

"Lúc đó em thật muốn để cô ấy muốn làm gì thì làm, bỏ đi một tuần nghĩ quay về cô bé đó không tìm được em sẽ thôi, không ngờ khi trở về chỉ còn lại cái xác không hồn". Bạch Linh nói tới đây, nước mắt lăng dài, dù đã cố không khóc nhưng vẫn không được, Sở Mạc Mạc có vị thế trong lòng anh như thế nào chỉ có mình anh biết, dù chỉ là một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng cũng là lần đầu tiên cậu có một người bạn thật sự.

Bạch Tình như cũng hiểu ra mọi chuyện, suy nghĩ phút chốc cuối cùng cũng nói ra điều anh nghĩ: "Là Tống Anh Thư giết Mạc Mạc sao? Rồi nói với Bạch Lý cô ta mới là Bạch Linh?".

Bạch Linh không trả lời, cậu nắm chặt nắm tay, cố gắng bình tĩnh lại, cậu không muốn để Bạch Tình lo lắng cho cậu, anh đã quá khổ rồi.

"Em thật xin lỗi! Không nên nói ra chuyện này mới đúng".

"Em ngốc thật nhỉ? Lúc trước anh nghe có người đánh em, vậy mà về nhà còn nói bị té, thật không biết em nghĩ gì? Bây giờ nếu không lỡ miệng nói ra thì cả đời không nói à!".

Bạch Linh đang cúi mặt cũng ngẩn lên, cậu chỉ nhìn Bạch Linh nhưng không biết nói sau, anh hai ấm áp như thế này, biết quan tâm người khác thế này, kẻ nào dám nói anh hai của cậu là ác ma chứ, rõ là ...

"Em đang nghĩ anh như thế này mà tại sao ai cũng nói máu lạnh vô tình à, đợi đi, anh hai của em trả thù giúp em rồi hãy nói tiếp, đứng lên đi về thôi, anh cảm thấy dự cảm không tốt lắm". Bạch Tình nói có chút vui vẻ, một chút bất an của anh Bạch Linh hoàn toàn không phát hiện được.

"Em không về với anh đâu, em còn chút việc, em sẽ đợi anh tại Khứ Hồi", Bạch Linh đứng lên, phủi quần áo dính đất của mình, lại đưa tay ra muốn kéo Bạch Tình đứng lên.

Bạch Tình cũng không khách sáo, được Bạch Linh kéo đứng dậy, do ngồi quá lâu nên choáng, cũng may Bạch Linh đỡ kịp, khuôn mặt anh lúc này tái nhợt, Bạch Linh biến sắc, khi nãy còn khá hơn vậy mà bây giờ ... Bạch Linh muốn nói gì thì bị Bạch Tình ngăn lại, anh nhìn về một phía, giọng nói lạnh băng nói như ra lệnh.

"Ra đây cho tôi".

Từ trong góc tối đi ra hai gã tráng hán, lại nhìn Bạch Tình có chút e ngại, bây giờ Bạch Tình cũng mới chú ý hai người đến là ai, Lão Nhị và Lão Tứ, hai người này từ hôm ăn trộm không thành, bị bắt lại hôm đó, cũng chính Bạch Tình tha cho họ, vì vậy họ quyết định theo anh.

Nói ra hai người họ cũng không đơn giản chỉ là nhân sĩ gian hồ, Lão Nhị - Trúc Thiên, từng là một võ quan, lại cảm nhận bất bình thay dân chúng khi gặp tham quan, không chịu nổi đã giết người kia, đáng lẽ bị xử tử, nhưng vì nhân dân làm loạn mà chạy thoát, từ đó phiêu bạc giang hồ.

Lão Tứ - Hữu Trạch, lúc đầu là một thổ phỉ, cướp của người giàu, chia cho người nghèo, chính hắn cứu được lão nhị lúc khó khăn, nhưng anh em trong có người không phục, qua thời gian cũng vì vậy mà cãi xảy ra nội chiến. Lão Nhị gần như mất mạng, nếu không phải còn Lão Tứ bên người, sợ rằng cũng không sống được.

Hai người này một nóng một lạnh, dù võ công hay ý chí đều hơn người, và sở trường đặc biệt nhất là khinh công, vạn người không đối thủ, lần đó nếu không có Tú chưa chắc gì Lão Tứ sẽ đồng ý đi, và cả trong không khí không có khói mê chưa chắc đã bắt được hai người bọn họ, xem như trong họa có phúc, Bạch Tình Thật không giết hai người, còn thu nhận xem như lấy công chuộc tội.
___

Nhìn hai người này, Bạch Tình không biết nên nói sao nữa, dù quen biết chỉ mấy ngày, lại chỉ tiếp xúc duy nhất một lần nhưng đến ác cảm anh cũng không có, anh cũng biết tính họ, không phải là người ít nói, bây giờ lại ấp a ấp úng, chắc chắn là có chuyện gì đó.

"Có chuyện gì, đừng có giấu tôi, nói đi". Giọng Bạch Tình vẫn vậy, không biểu thị cảm xúc gì.

Lão Nhị và Lão Tứ nhìn nhau, cuối cùng vẫn là đem lời muốn nói nói ra.

"Tú, con bé... con bé... lại bị ngất, Phan tổng quản kêu chúng tôi... đi tìm ngài... muốn ngài quay về...". Người nói là Lão Tứ, vừa nói vừa quan sát Bạch Tình.

Khuôn mặt của anh lúc này đúng là làm mọi người sợ hãi, không chút huyết sắc, chỉ đứng đó, mắt nhìn về một phía, hoàn toàn không chú ý đến mọi người xung quanh, kể cả Bạch Linh bên cạnh kêu anh cũng không nghe thấy, hoàn toàn cách biệt thế với mọi người.

"Anh hai... anh sao vậy, nói gì đi, đừng làm em sợ". Bạch Linh cứ gọi anh, đến khi thấy Bạch Tình ngước nhìn cậu, Bạch Linh mới thật sự thả lỏng.

"Anh không sao, em cứ đi trước đi, xong việc này anh sẽ đến tìm em". Bạch Tình giọng nói yếu ớt, hơi thở dồn dập, Bạch Linh thật không dám buông tay anh nói gì rời đi.

Nếu buông ra lúc này anh sẽ gục ngã xuống đất không? Sẽ không xảy ra chuyện gì chứ? Anh hai đã không còn mạnh mẽ nữa rồi, anh có phải rất lo lắng cho cô bé kia không?

Bạch Linh như tự hỏi bản thân nhưng rồi vẫn là không có câu trả lời, cứ lẩn quẩn ý nghĩa ấy trong đầu cho tới khi Bạch Tình đẩy tay cậu ra, một mình đứng vững cậu mới yên tâm hơn một chút.

"Em đi đi, anh không sao thật mà, anh về xem con bé thế nào". Biểu hiện kiên quyết, nhất là ánh mắt như nói: "Nếu cậu không đi, tôi chỉ có thể bắt ép thôi", Bạch Linh thật sự nghĩ như vậy.

"Em đi, đi là được mà, không thèm lo lắng cho anh". Bạch Linh nói xong, cứ thế quay đi nhưng phút chốc lại quay đầu.

"Em khoang đã/ Em có đồ cho anh". Cả hai như cùng thốt lên.

Bạch Linh cũng không quan tâm Bạch Tình hay hai người kia, trực tiếp đến cây gần đó, lôi xuống một balo to màu trắng, với một hộp màu đen cực to để trước mặt Bạch Tình.

"Cho anh đó, em đã gom hết mọi thứ có thể nhanh nhất rồi". Bạch Tình nhìn balo rồi lắc đầu, anh phát hiện ra người xung quanh anh rất thích lấy đồ mà ở đây không có, lúc đầu là Mộ Tinh, bây giờ lại là Bạch Linh.

Mở balo ra đúng như anh đoán, là 2 cây Desert Eagle** (đại bàng hoang mạc) loại ông anh vẫn hay sử dụng, hộp đạn phải hơn 100 viên, còn có dụng cụ y tế và thuốc đủ loại, hộp đen bên cạnh không cần nhìn cũng biết, Bạch Tình ngước lên nhìn Bạch Linh nở nụ cười rất tươi như muốn được khen, anh mới phát hiện rằng, đứa em này của anh vẫn còn non lắm.

"Em tại sao lại lấy hai loại này, đã thử lần nào chưa, với em là côn đồ hay xã hội đen mà cần tới súng".

"Em... là lấy của ba". Bạch Linh lí nhí trả lời, cậu thật không biết mấy thứ này làm sao sử dụng, chỉ là thuận tiện gom đi mà thôi.

Bạch Tình cũng không muốn lãng phí thời gian nữa, trực tiếp cầm balo quăng lại Bạch Linh, anh chỉ lấy một số ít thuốc cần tới, cái hộp đen anh lấy, nhìn hình thể bên trong chắc chắn là Cheytac M200*** của Mĩ, anh không dám chắc thằng nhóc này sẽ sử dụng được.

"Súng, chỉ có thể bắn khi thực sự quan trọng, nó có thể làm gãi tay em, anh cũng có nên không cần đâu, còn hai người này cho em mượn, cần gì có thể nói, họ cũng có thể liên lại với em, đi đi, anh muốn về thăm Tú".

Bạch Tình vẫn là có chút thương yêu cậu em trai này, không dành lòng thấy cậu bị thương.

Bạch Linh hiểu tâm ý của Bạch Tình cũng không nói nhiều, nhìn sang hai người vừa mới bị Bạch Tình đẩy đi mỉm cười ra hiệu cho họ cầm đồ, còn Lão Tứ và Lão Nhị không nói một tiếng, một mực nghe lời, họ dù không rõ lý do nhưng nguyện tin tưởng, nghe theo Bạch Tình căn đặn.

"Anh, quên nữa, cho anh cái này". Bạch Linh lấy từ một ngăn kéo nhỏ trong balo ra, lúc đầu Bạch Tình không thấy nên đã bỏ qua, cái túi nhỏ buột dây đưa qua cho Bạch Tình, bên trong có mấy cục pin điện thoại với 1 chiếc điện thoại mới.

"Đưa anh làm gì".

"Là loại sử dụng năng lượng mặt trời, không gọi được nhưng vẫn có thể chụp ảnh được".

"Lúc chiều là em chụp lén anh".

"Vâng, ai bảo anh xinh đến thế".

"...".

Bạch Tình thật không nói nổi rồi, nghe tiếng ngựa thúc giục từ phía xa, anh phất tay cho Bạch Linh và hai người kia rời đi.

Thu lại hộp đen đựng súng kia, Bạch Tình dựa người vào thân cây, nhắm mắt cảm nhận mọi thứ xung quanh, từ khi tới đây có lẽ lần này cảm thấy tệ nhất, cảm giác khó chịu lấn áp cả tâm trí anh, khi nãy vừa nghe Tú có chuyện, anh muốn nhanh về với bé, nhưng cơ thể này thực sự quá yếu rồi, cuối cùng vẫn là ngồi đây đợi người đến.

Đúng như anh nghĩ, chưa đến năm phút, Hoàng Thôi và Hoàng Duệ đã đứng trước mặt anh, kèm theo một chiếc xe ngựa.

"Đi thôi". Không cho hai người đó nói, đúng lên áp chế cảm xúc mệt mỏi, leo lên ngựa.

Hoàng Duệ muốn nói anh hãy ngồi xe ngựa, nhưng khi nhìn ánh mắt lạnh lẽo đó, vẫn là không nói ra lời.

Đường đi lúc đầu là hơn hai canh giờ, bây giờ lại chưa đến một canh đã về tới, thật ra còn có thể nhanh hơn nếu Bạch Tình không nôn và gần như ngất đi khoảng nửa đường đi sau đó.
______________________________________________________________________

Chú thích: (*)1 dặm = 1,6km

(**)Desert Eagle: là một loại súng ngắn bán tự động, nòng lớn vận hành bằng khí nén chủ yếu được chế tạo ở Israel bởi nhà máy IMI (Israel Military Industries, nay là Israel Weapon Industries) cho công ty Magnum Research. Magnum Research đã chào bán nhiều phiên bản ít giật của khẩu súng ngắn Jericho 941 với tên Baby Eagle; loại súng này không có đặc tính nào giống khẩu Desert Eagle mà chỉ có vẻ ngoài, giá cả giống nhau.

(***) CheyTac M200 là loại súng trường bắn tỉa tầm xa của quân đội Mỹ. Nó được thiết kế nhằm đáp ứng yêu cầu bắn hạ chính xác mục tiêu ở khoảng cách 2km, vốn nằm ngoài tầm với của các cả các loại súng bộ binh đang được sử dụng. Đây là dòng súng hiện đang giữ kỷ lục thế giới về cự ly bắn, được đánh giá là kẻ bất bại trong làng súng trường bắn tỉa tầm xa.
 

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#14
Chương 12: Thay đổi... có chút lớn

Chật vật từ xe ngựa ngước xuống, được Phan Bân đứng từ cửa đỡ lấy, đưa anh vào một đường hầm tối dưới hầm rượu của quán trọ.

"Dương Lâm là người của Tú, khi xảy ra chuyện ông ấy nói dưới đây là hầm băng, rất thích hợp thể trạng của Tú hiện giờ nên đã đưa bé xuống". Phan Bân không đợi Bạch Tình hỏi mà trực tiếp nói ra.

Đi hết hai tầng cầu thang tối, Phan Bân để anh dựa vào tường đá, mở cửa rồi mới đỡ Bạch Tình vào.

Tú nằm trên giường băng, vẫn là bộ váy màu tím, khuôn mặt nhỏ nhắn hay cười mỗi khi nhìn anh, bây giờ lại trắng bệch, không một chút huyết sắc nào, tình trạng của Tú rất tệ, hơi thở và nhịp đập mất đi kiểm soát, lúc có lúc không, lại càng ngày càng yếu.

"Anh ra ngoài đi, không có lệnh của tôi không ai được vào đây, bất kể là ai! Trễ nhất là ba ngày sau, nếu tôi vẫn không ra thì hãy đi vào". Giọng nói không mang chút cảm xúc nào, làm Phan Bân sững người, đây là lần đầu tiên anh thấy chủ nhân nhà anh lạnh nhạt với người khác như vậy.

Định lui ra ngoài, tiếng gõ cửa làm cả Phan Bân và Bạch Tình quay đầu lại, Nam Cung Thiên vẫn là một thân lam y, đứng tựa cửa nhìn về phía Bạch Tình.

Phan Bân hiểu ý, trực tiếp ra ngoài, bên trong chỉ còn lại Bạch Tình và Nam Cung Thiên.

"Cho anh cái này", Nam Cung Thiên đưa cho Bạch Tình một lọ thủy tinh chứa chất lỏng đen huyền, cái mùi này làm Bạch Tình phải nhíu mày... là máu.

"Đây là có ý gì, mà tại sao anh lại biết...".

"Chuyện đó không quan trọng, cứu cô bé trước đi". Cái kiểu không để người khác nói chuyện này của anh khi nào thì bị cướp mất rồi.

Nam Cung Thiên đi rồi, căn phòng vốn đã lạnh nay càng lạnh hơn, hơi thở của anh và Tú gần như không tồn tại, ngồi bên giường nắm lấy bàn tay nhỏ bé đó, nó làm tim Bạch Tình một lần nữa đau nhói.

Rõ ràng là giường băng lạnh lẽo, thế mà bàn tay nóng rực này là sao.

Cố áp chế sự mệt mỏi, lần nữa đứng lên đi về một góc phòng, nơi đó có một số đồ dùng anh có thể cần tới.

Hai cái bát nhỏ, lúc đầu anh đã thử hình dung cách mà có thể bảo đảm chắc chắc thành công: "Hòa lẫn cổ trùng trong máu Nam Cung Thiên đưa cho anh với độc có trong người Tú", nhưng thật sự là bất khả thi, bây giờ chỉ là cố gắng làm mà thôi, dụng cụ của anh đủ nhưng bây giờ phải kiểm tra trước đã.

Đem mọi thứ ra một lần nữa, dụng cụ trong túi của anh lúc trước gần như đầy đủ nên Bạch Tình cũng giảm đi một phần lo lắng.

'Lấy độc trị độc', nhưng có được hay không thì chỉ có thể thử mới biết, độc trong người Tú anh cũng trúng phải lúc hút độc lần trước nhưng có lẽ nhẹ hơn của Tú rất nhiều nên anh cần điều chế một chút.

Cắt thử cổ tay, máu chỉ chảy một ít nhưng như thế là đủ. Lắc nhẹ lọ máu Nam Cung Thiên đưa, nó lại hoàn toàn ngược với máu anh và Tú, cực kỳ loãng.

Nhỏ vài giọt vào chén máu, rõ ràng điều là màu đen thế nhưng chưa tới hai phút nó lại chuyển nhạt dần, nổi một ít bọt trắng, rồi sao đó biến thành màu nâu, đợi thêm một khoảng thời gian vẫn có như vậy.

Bạch Tình hơi nhíu mày, vẫn là không trị được tận gốc sao, thử một lần nữa vào cái bát thứ hai, vẫn chỉ là màu nâu, anh cảm thấy thật bất lực.

Một tiến sĩ y khoa như anh, đây là lần đầu tiên thất bại, lại cảm thấy tự trách lúc đầu tại sao lại chỉ chú trọng tây y mà bỏ qua đông y chứ.

Tại sao không hòa vào được, "hòa" Bạch Tình bỗng dưng nghĩ ra một ý, dùng dao phẫu thuật rạch một đường lên bàn tay nhỏ bé của Tú, ngậm lấy chỗ đó hút một ít máu rồi nhả vào bát máu lúc nãy.

Dần dần màu nâu nhạt cũng chuyển hẳn sang màu đỏ tươi, cũng không nổi bọt trắng nữa, nhìn như vậy Bạch Tình thật sự rất vui, có thể cứu được bảo bối của anh rồi.

Một hơi uống trọng lọ máu trên bàn, Bạch Tình cảm thấy có chút vô lực ngã xuống nền đất, lúc đầu cảm thấy cực nóng, như có lửa thêu đốt toàn thân, kế đến lại lạnh như có thể đóng băng người khác, rồi đau như hàng ngàn hàng vạn mũi đao đâm vào tim anh, Bạch Tình vẫn cố gắng chịu đựng, một tiếng cũng rên lên.

Răng cắn chặt vào nhau, mồ hôi từng giọt to bằng hạt đậu rơi không ngừng, một thân bạch y đã ướt đẫm, khuôn mặt anh từ lúc đầu đã tái nhợt, bây giờ còn nhợt hơn nhìn như trong suốt.

"Phốc", Bạch Tình phun ra một ngụm máu đen, hoàn toàn rơi vào hôn mê.

"Ba ơi, ba làm sao vậy, ba hứa sẽ chỉ cho Tú làm bánh mới mà, sao ba còn không dậy, có phải ba không cần Tú nữa không?". Tiếng khóc nấc của Tú, làm Bạch Tình choàng tỉnh, tìm kiếm xung quanh, Tú vẫn đang nhắm nghiền mắt, cô bé chưa hề tỉnh, tất cả là do anh tưởng tượng ra thôi.

Người vẫn là không có sức nhưng không còn khó chịu như lúc trước, anh biết chắc nó đã hòa vào nhau, thật sự là rất tốt.

'Để Tú một lần nữa uống máu anh', chắc chắn không được.

'Truyền máu' có thể được. Tìm kiếm trong túi đúng là có dụng cụ do nhóm máu, môi Bạch Tình một lần nữa nở nụ cười rạng rỡ.

Máu của anh và Tú điều là O, nhưng vẫn có chút bất an, Bạch Tình không có đủ dụng cụ nên chỉ có thể truyền máu trực tiếp, anh thật không chắc có thể xảy ra quá trình đào thải hay không? Bây giờ chỉ có thể liều thôi.

Dùng kim đâm vào ngón tay, máu anh cư nhiên vẫn có thể chảy, hoàn toàn không đông như của Tú.

Dây truyền, kim, dụng cụ sát khuẩn, chỉ có nhiêu đó nhưng đối với Bạch Tình anh là đủ, sát khuẩn da, lại lấy kim ghim vào tay mình, một bên kim vào tay Tú, cứ thế máu truyền qua tĩnh mạch, do lần này Tú hoàn toàn ngất nhưng không biểu hiện gì ra bên ngoài nên anh cũng không biết khi nào có thể hoàn toàn khỏi, chỉ cố gắng duy trì.

Nửa canh giờ, Bạch Tình không thể khống chế bản thân mà ngã xuống giường, không mặt nhợt nhạt của Tú đã có huyết sắc, anh thì hoàn toàn dựa vào sức lực cuối cùng để thu dọn mọi thứ, làm xong hết thảy Bạch Tình mới an tâm mà ôm lấy Tú ngủ một chút, anh đã làm hết tất cả mọi thứ có thể rồi.

***

Một giấc ngủ yên bình nhất từ lúc Bạch Tình tới thế giới này, không lo lắng, không phiền muộn vì bất cứ điều gì nữa, anh có thể bỏ qua mọi thứ, an tâm ôm bảo bối nhỏ vào lòng, Tú là tất cả của anh lúc này, dù thế nào anh cũng không thể mất bé.
_____

"Ba ơi, sao mình lại ở đây, ba dậy đi ạ, Tú lạnh lắm, dậy đi ba, với làm sao chật thế này ạ". Tú nằm trong lòng Bạch Tình ra sức lay anh nhưng Bạch Tình vẫn không tỉnh.

Tú chỉ đành bất lực nằm sát vào ngực Bạch Tình tiếp tục ngủ mà thôi.

Thật ra Tú không phải không muốn dậy mà hoàn toàn không dậy được, Bạch Tình ôm quá chặt bé không thể thoát được.

Với từ lúc tỉnh dậy Tú luôn cảm thấy có gì rất khác với trước đây, giống như là Ba của Bé anh ốm đi rất nhiều hay sao ấy, Tú có thể ôm gần hết được anh, cả chiều cao nữa, Tú gần bằng nha~~.

Vẫn là nên ngủ tiếp sao? Nhưng bây giờ rất tốt, thật không muốn ngủ nữa.

Tú vẫn là nằm đó cảm thán, nhớ rõ lần cuối là ôm ba ngủ, bao giờ lại nằm trên giường băng thế này, khó chịu, phi thường khó chịu nha~~.

"Con đang làm gì vậy?". Bạch Tình vừa tỉnh thì lại bắt gặp con nhóc nhà anh ra đang dùng tay chọt chọt, còn vẽ vòng tròn trước ngực anh.

Muốn nói thêm gì lại thấy cặp mắt to tròn đó, Bạch Tình hơi sững người, anh ngồi bật dậy theo quán tính.

"Tú, con... con đứng lên ba xem nào". Bạch Tình có hơi không tin vào mắt mình, bảo Tú đứng lên.

Mặt dù không hiểu ba muốn làm gì nhưng Tú vẫn rất nghe lời, nhảy khỏi giường băng, đứng dưới đất chớp mắt nhìn Bạch Tình vẫn ngồi trên giường ngẩn người.

"Làm sao vậy ba?". Trực giác của Tú mách bảo là có chuyện, nhưng bé thực vẫn chưa xác định là chuyện gì.

Bạch Tình thì vẫn đang nhìn thiên thần của anh, môi nhếch lên, tâm tình của anh bây giờ là cực tốt.

Tú của anh, thực có thể giống mọi người rồi, Bạch Tình chưa biết nói với Tú làm sao, lại nghe ngoài cửa có tiếng "ầm, ầm", Phan Bân, Nam Cung Thiên, Tiểu Lam Tử, Ba người đó nhìn thấy Tú thì cũng như hóa đá, không nói được lời nào.

"Mọi người, cuối cùng là có chuyện gì, sao lại nhìn con như vậy", Tú thật không biết sao mọi người cứ như thế nhìn bé, cảm giác như mọi người nhìn thấu hết tất cả vậy.

"Con tự xem đi", Bạch Tình chỉ về phía góc phòng, nơi đó có một cái gương bằng đồng rất lớn, Tú vừa nhìn thật có chút nghi hoặc, người trong gương có phải bé không?.

Trong gương đồng là hình ảnh một cô bé 13, 14 tuổi, tóc dài tới lưng tùy ý xõa, khuôn mặt không còn nét trẻ con nữa, dáng người cao, đặc biệt là bộ đồ rất bó, rất chật, thật sự rất khó chịu.

"Thật xinh đẹp nha, bé cưng nhà ba lớn nhanh thật". Bạch Tình đứng bên cạnh Tú vừa cười vừa chọc ghẹo bé, dáng người 1m88 của anh làm Tú lúc trước chỉ có thể ôm ấy chân, bây giờ bé có thể đứng ngang tầm ngực anh rồi.

"Ba ơi, Tú lớn thật rồi này, thật thích nha, sao này Tú sẽ bảo vệ ba thật tốt nha", Tú vui vẻ, vẫn là thích ôm lấy Bạch Tình không buông.

"Được rồi, được rồi, thả ba ra, mọi người đang nhìn kìa".

Nghe Bạch Tình nói Tú mới thực chú ý đến ba người bị bỏ rơi ngoài cửa kia.

"Phan thúc thúc, Nam Cung thúc thúc, Tiểu Lam tử", Tú vừa gọi rồi cũng lao ra chỗ ba người đó.

"Tiểu thư... người thật xinh đẹp".

"Tú là đáng yêu, xinh đẹp nhất".

"Đúng là tiểu thiên thần mà".

Ba người lần lượt là Tiểu Lam tử, Phan Bân và Nam Cung Thiên nói.

Thay đổi của Tú làm mọi người rất vui, như vậy đồng nghĩa với việc độc đã được giải hoàn toàn, thật sự ông trời rất có mắt.

"Con ra ngoài với mọi người đi, ta dọn dẹp chỗ này rồi sẽ ra sau". Bạch Tình nói cũng chính là ra lệnh, Tú vẫn là nghe lời liền đi ra, Tiểu Lam Tử cũng chạy theo bé.

Nam Cung Thiên nhìn Bạch Tình một lần song vẫn là bước ra ngoài.

"Chủ Nhân, người cần ta làm gì không?". Phan Bân vẫn là không đi, anh luôn cảm thấy có gì đó không ổn.

"Anh đỡ giúp tôi lên giường, tôi hơi mệt". Bạch Tình vừa nói vừa vịnh lấy tường đá cho người không ngã xuống đất.

Phan Bân đỡ lấy Bạch Tình lên giường, thân nhiệt của Bạch Tình làm Phan Bân nhíu mày.

Cả người anh lạnh toát, nhưng sao đó nóng đến kinh người, rồi lại tiếp tục lạnh.

"Chủ nhân, cuối cùng là có chuyện gì".

"Lấy cho tôi hai cái chén trên bàn lại đây". Bạch Tình không trả lời câu hỏi của Phan Bân mà chỉ kêu anh lấy hai chén máu lúc trước.

Khi nhìn thấy nó, Bạch Tình thật sự biết thế nào là độc.

Cái chén thứ nhất bây giờ nó lại biến thành màu trắng tinh khiết, nhưng bên trong lại như có một tiểu trùng màu sắc kì dị, nó đổi từ màu này sang màu khác, nhìn rất là vô hại.

Chén thứ hai là màu máu đỏ, chứng minh nó hoàn toàn bình thường.

Vẫn là có biến dị, nhưng chỉ cần cứu được Tú là tốt rồi, tiểu trùng anh vẫn là tìm cách giải quết nó sau.

"Hôm nay là ngày thứ mấy khi tôi bước vào đây?".

"Là ngày thứ 3".

3 Ngày, Bạch Tình nhớ lại khi anh dọn dẹp đồ, hai chén này vẫn bình thường, nhưng đến ngày thứ 3 nó lại sinh ra tiểu trùng như thế này.

Nghĩ mãi vẫn không được, Bạch Tình tiện tay đổ cả hai chén vào cái lọ lúc trước để quan sát, phân phó cho Phan Bân lo mọi chuyện, một mình bước ra ngoài trước.

Anh cứu được Tú là có lời rồi, mọi thứ khác không nghĩ nhiều được, bất quá thì liều một lần nữa thôi, vả lại mạng này anh cũng vì Tú mà tồn tại, nên mọi chuyện anh làm đều xứng đáng.
_____________________________________________________________________

Đôi lời của tác giả.

Có người hỏi truyện phải là loạn luân không làm Ẩn thật sự hơi buồn, rõ ràng là từ chương nói về Bạch Tình cũng nói rõ là Tú chỉ là con nuôi thôi mà.

Thật ra chương này nếu nói phương diện nào cũng thật không có một tí logic nào cả, có gì mọi người góp ý thẳng nha~

Còn về phần hai người đó có thực là một cặp không, mọi người đọc tới đây cũng đoán ra được rồi nhỉ.

Phương châm của Ẩn là ngược và ngược, nên đừng mong có cảnh lãng mạn quá hay thật sự hạnh phúc cho đến cuối truyện đâu nha~~.

Ẩn lượn đây~~, đừng ném đá Ẩn, tội lắm nha~~, Ẩn chỉ là trạch nữ thích ngược thôi.
 

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#15
Chương 13: Thành Khứ Hồi, Chủ thành Mạc Mạc

"Oa, cả một rừng cây thật đẹp phải không ba?". Tú vén tấm màn trên xe ngựa ra nhìn ra ngoài, cuối cùng cũng tiếp tục đi rồi, chứ ở lại Vãng Lai nữa Tú không chịu được.

Từ hôm đó Tú thực sắp bị nuôi thành heo rồi, mới chưa tới 10 ngày đã tăng lên 13 cân, thật sự là một đả kích rất lớn với Tú.

Lúc trước còn học nấu ăn với Bạch Tình, Tú cũng lên cân nhưng bây giờ đúng là tốc độ này thì...

"Con sợ biến thành heo đến thế sao?". Bạch Tình ưu tư nói ra một câu như thế, hoàn toàn không sợ bé cưng của anh giận, bởi vì mỗi lần Tú giận thật sự rất đáng yêu, môi nhỏ chu lên, không thèm nhìn tới anh, nhưng những việc đó tuyệt nhiên sẽ không tới nửa ngày Tú sẽ quên thôi.

"Ba ơi, mình đi từ sáng tới giờ, có thể nghĩ tí được không?". Tú lại dùng chiêu có sức sát thương nhất đối với Bạch Tình, "chớp mắt, chu môi mỏng của cô" một đòn hạ gục Bạch Tình.

"Ra nói với Phan thúc thúc của con chúng ta nghỉ một lát, còn đám người kia đi hay nghĩ tùy họ". Bạch Tình ôm lấy Minh Ngọc từ tay Tú, nhẹ nhàng lưu loát không làm cậu bé thức.

"Vâng ạ".

Tú bước đến phía trước, chui hẳn ra ngoài chỗ Phan Bân và Tiểu Lam Tử đang đánh xe ngựa.

"Phan thúc thúc, ba con nói chúng ta nghỉ một chút". Phan Bân nghe ừ một tiếng rồi dừng ngựa lại, nhìn sang hai thiếu nữ nhảy khỏi xe rồi nằm xuống bãi cỏ xanh mơn mởn trên đất.

Tú là một phần của Bạch Tình, nhưng cũng là một phần của Phan Bân, anh không rõ tình cảm đối với cô là gì, như đối với Minh Ngọc, có lẽ là cô giống nữ nhi của anh.

Nữ nhi ruột của anh, nếu còng sống có lẽ cũng là bằng tuổi Tú bây giờ, xinh tươi, yêu đời và luôn rạng rỡ trong nắng, và nếu không phải anh không đủ khả năng thì anh đã có một gia đình hạnh phúc rồi.

"Làm sao mà đừng lại". Nam Cung Thiên hoàn toàn không tức giận hay biểu hiện gì quá mức, chỉ có đám người Bạch Lý là không vui ra mặt nhưng cũng không dám nói gì quá, chỉ đành thả lỏng tâm tình một chút, không nhìn tới mọi người bên đây.


Ai bảo chính họ là người nói muốn đi cùng vì biết Nam Cung Thiên cũng đến kinh chứ.

"Trời cũng không nắng lắm, chúng ta đi một ngày một đêm rồi mà vẫn chưa đi hết đoạn đường này, mọi người không nghỉ ngơi thì bọn nhỏ cũng cần nghỉ ngơi mà". Phan Bân đi lấy nước từ một phu xe khác, đi ngan qua thuận tiện giải thích cho Nam Cung Thiên .

Cướp lấy túi nước trên tay Phan Bân, Nam Cung Thiên trực tiếp đi đến chỗ Bạch Tình.

Nhìn biểu hiện Nam Cung Thiên, cái khí chất bức người cùng ngang tàn, Phan Bân biết anh chắc là có chuyện nói với chủ nhân nên cũng không làm phiền.

"Uống nước, uống nước nào", mặt dày nhảy lên ngồi trước xe ngựa vén lên tấm rèm để thấy được người kia đang nhìn anh bằng ánh mắt giận hờn.

"Đi ra ngoài, đừng để tôi thấy mặt anh", Bạch Tình giận dỗi như một cô gái, không lưu tình mà đuổi khách.

"Bởi vì anh như thế này mới bị tôi chọc ghẹo", giọng điệu 100% là cợt nhả gái nhà lành, lập tức nhận được một cái gối nhỏ vô mặt.

Bạch Tình bây giờ mới cảm nhận được như thế nào là chân thật của cái gọi là lưu manh trong lưu manh, mặt dày nhất trong mấy tên mặt dày.

Nhớ ngày đầu tiên sau khi rời khỏi căn phòng đá đó, anh đi gặp Nam Cung Thiên một lần hỏi rõ mọi chuyện, cũng vậy mà tới giờ anh vẫn là muốn băm người trước mặt này cho chó ăn.

Rõ ràng thân là vương gia, mà luôn là giọng điệu cợt nhã và sủng hạnh anh, rõ ràng biết anh là nam từ lúc đầu mà vẫn cố tình giả vờ bị lừa gạt, trong thâm tâm Bạch Tình biết người gây sự trước là anh nhưng vẫn là không thích, có cảm giác anh mới là người bị lừa gạt.

Hoặc là do bị lừa gạt lần đó làm anh không thể chấp nhận được ai lừa mình, giận cũng giận rồi, bây giờ đang cố làm ra vẻ ta đây không dễ bắt nạt mà thôi

"Hai người thật ồn, Minh Ngọc đang ngủ mà". Giọng nói bé nhỏ làm Bạch Tình và Nam Cung Thiên muốn tiếp tục chiến tranh cũng dừng lại.

Nhìn Minh Ngọc dụi dụi mắt Bạch Tình muốn cho bé ngủ thêm một lần, thân chưa động thì Nam Cung Thiên đã trực tiếp ôm Minh Ngọc từ tay anh rồi.


"Minh Ngọc đi chơi với thúc thúc đi, đừng ở đây với a di xấu tính nữa".

"Vâng ạ".

Chỉ một câu mà thành công dẫn Minh Ngọc đi, bỏ lại Bạch Tình ngơ ngác ngồi đó, anh bị bỏ rơi rồi.

Lại nhìn một lớn một nhỏ dắt tay nhau đi ra ngoài, Bạch Tình có một chút gì đó trống rỗng, Phan Bân lúc nào cũng lo cho Tú, Nam Cung Thiên lúc đầu anh nghĩ là một người chính chắn nhưng càng về sao anh chỉ có thể dùng hai từ "Vô sỉ" để hình dung.

Đặc tính làm người khác chấp nhận Nam Cung Thiên là cực kỳ thích Minh Ngọc, Bạch Tình có chút nghi vấn, không đủ chứng cứ thì sẽ không nói

"Ba ơi, ra đây chơi với con", nắm tay Bạch Tình lôi ra ngoài, Tú vui thích chạy lên phía trước.

Trời gần về chiều, ánh nắng không quá gắt mà lại có chút dịu dàng, trong rừng nếu không phải những cây thông lớn thì là những chim muôn và bươm bướm,... dưới đất thảm cỏ xanh làm người khác dù có bỏ giày ra cũng không cảm thấy khó chịu.

- Nếu dừng lại ở khoảng thời gian này thì hay biết mấy.

Bạch Tình nhìn Tú cười như thế, vui như thế, anh cũng chỉ cần thế này, mãi thấy cô mỉm cười, không ưu không phiền, cứ mãi vậy thôi.

"Ba ơi, đây là cái gì?". Tú cầm lấy chiếc điện thoại màu đen từ dưới đất lên, bây giờ Bạch Tình mới chú ý điện thoại anh để trong túi bị rơi mất.

"Con muốn biết không? Đưa đây, ta cho con xem".

Nhận lấy từ tay Tú chiếc điện thoại, Bạch Tình chỉnh góc độ rồi bấm chụp ảnh, anh muốn giữ khoảnh khắc này cho cả hai.

Mặt dù ngoại hình đã đúng với tuổi của Tú, nhưng cô thủy chung vẫn chưa thích ứng được, nói gì đến ở bên cạnh Bạch Tình thì cô càng muốn làm nũng hơn.

"Là gì vậy, là gì vậy ạ'.

"Con tự coi đi".

Ôm Tú ngã ra thảm cỏ, để cô nằm trên tay mình, lại cảm thấy rất hạnh phúc khi thấy vẻ kinh ngạc của Tú.


"Con từ từ xem đi, ta muốn ngủ".

Chỉ đơn giản cách chụp ảnh cho Tú, Bạch Tình nhắm mắt lại, anh thật muốn ngủ một tí.

Cảnh vật thanh bình, con người lại không thanh bình.

Khi Bạch Tình xuống khỏi xe ngựa có một người luôn chú ý đến anh và Tú, cả hai người đều biết, chỉ là không thèm quan tâm thôi, cô ta không đủ sát thương đến hai người bọn họ nên cũng lười quản.

"Điều tra thế nào rồi, thân phận của Bạch Tình là như thế nào", Tống Anh Thư vẫn chưa biết thân phận giả tạo của cô ta đã lộ, bây giờ vẫn đang âm mưu hại Bạch Tình.

"Thuộc hạ vẫn chưa tìm được, nhưng có một thông tin khác là ở đây gần với tổng đà của Huyệt Vị Đàm, ở đó có sát thủ có thể làm bất cứ những gì người yêu cầu, dù là bất kỳ ai họ cũng có thể giết".

Một gã hắc y nhân đang cung kính cúi người trả lời, khí chất trầm ổn, kiên quyết.

"Huyệt Vị Đàm? Mai ta sẽ tới đó, ngươi lui trước đi".

Tống Anh Thư nói xong, gã hắc y nhân cũng tung người biến mất.

***

Lại một ngày một đêm trôi qua, cuối cùng cũng tới được thành Khứ Hồi, đa số mọi người đều mệt mỏi, Phan Bân lo lắng mọi đều, sức khỏe của Bạch Tình và Tú nhưng hoàn toàn không cần thiết.

Bạch Tình và Tú sau lần đó hoàn toàn gần như khỏe mạnh, nhất là Bạch Tình gần như trở lại như trước đây, một quyền có thể đánh nát cả cái ghế gỗ.

"Khụ, khụ", Nam Cung Thiên ho liên tục nhìn Bạch Tình đang ung dung làm bánh cho con gái ăn đến nghiện, vừa làm vừa hát có chút quỷ dị.

Bạch Tình với cương vị là một tiến sĩ giỏi tất nhiên là học sâu hiểu rộng, cái gì cũng biết, cái gì cũng hiểu nhưng cũng không có nghĩa là giỏi.

Giống như lúc này, hôm qua mọi người cố gắng đi hết đoạn đường, tới giờ hợi (từ 9h đến 11h tối) mới vào thành, mọi người đều mệt mỏi, Nam Cung Thiên lại phát bệnh, người hoàn toàn vô lực ngất đi khi mới vào phòng.

Khi tỉnh lại, nhìn thấy ngoài trời vẫn tối đen, chắc là giờ sửu (1h đến 3h sáng), mệt mỏi muốn chợp mắt thêm một tí, lại nghe thấy tiếng hát, rất nhỏ nếu không nghe kĩ sẽ không biết.

Giọng hát êm tai còn chịu được, đằng này... thật sự là rất khó nghe, cái thể loại nhạc gì thế này.

"Bạch Tình, tôi có thể góp ý không? Thật sự giọng hát của anh... có chút khó nghe, còn thể loại nhạc, đây là lần đầu tôi nghe".

Dù ái ngại nhưng nếu không nói ra thì mọi người chắc chắn sẽ thức giấc hết, Nam Cung Thiên thật không muốn.

Bạch Tình đang làm bánh, ngừng tay lại nhìn lên Nam Cung Thiên, trào phúng nói một câu làm cho Nam Cung Thiên muốn ngất lần nữa.

"Tại sao anh lại nói chuyện mà ai cũng nói vậy, vô vị", ung dung, vẫn là tiếp tục vừa làm vừa hát, không quan tâm.

"..."

"Này, anh đứng lại đó, ai cho đi", ngay khi Nam Cung Thiên định rời đi, Bạch Tình ngừng tay tiến lên một bước, rạch một đường ở cổ tay anh.

Cảm giác đau làm Nam Cung Thiên nhíu mày, anh vẫn mặc cho Bạch Tình đang nhỏ máu mình vào một cái ly nhỏ.

"Anh, đây là muốn làm gì, lúc trước không đủ?", Nam Cung Thiên ngồi xuống ghế gần đó, không đi nữa.

"Thử nghiệm một chút", Bạch Tình trả lời nhưng mắt chỉ nhìn vào ly máu trên bàn, lấy ra một viên thuốc màu trắng từ trong lọ bỏ vào ly máu.

Màu đen lúc đầu nhờ vào viên thuốc mà chuyển dần thành màu đỏ, Bạch Tình ngắm một hồi, màu đỏ vẫn không tươi, anh mặt kệ nó không quan tâm, tiếp tục làm bánh, người ngồi ở một góc như Nam Cung Thiên cũng xem như không tồn tại.

"Bạch Tình... chỉ tôi làm với". Lời nói muốn hỏi là có chuyện gì của Nam Cung Thiên lại biến thành muốn học làm bánh, anh thật không biết nên bắt nguồn từ đâu nên thôi không hỏi.

Chuyện Nam Cung Thiên và Bạch Tình làm bánh từ giờ sửu tới giờ mẹo (5h - 7h sáng), mọi người trong quán trọ mỗi người nói mỗi kiểu.

- Hai vị khách đó cùng đám người đến khuya mới tới đây được, phu phụ tinh thần tốt làm bánh uyên ương.


- Người ta nói phu sướng phụ tùy, thật cũng không sai, họ thật hạnh phúc.

- Nhìn dung mạo, vị tỷ tỷ đó thật xinh đẹp, ca ca đó thật anh tuấn.

- ...

Một đám người cả nam lẫn nữ thập thò ngoài cửa nhìn hai người bên trong vẫn đang làm bánh và bữa sáng cho hai đứa nhỏ của bọn họ.

'À, một đứa thôi, Minh Ngọc nhưng không phải con Nam Cung Thiên à, cò Tú lớn rồi'.

"Chủ... khách quan, ngài cần thêm gì không? Tôi sẽ cho người lấy thêm".

Tiền Thế Hiển, là chủ quán trọ này - là thuộc hạ dưới tay Phan Bân, hôm qua biết thân phận của Bạch Tình, không được phép nói ra, nên chỉ có thể xem như một khách trọ bình thường mà đối đãi.

"Không cần đâu, cám ơn ông chủ Tiền", nghe được trong lời nói của Bạch Tình không có ý giữ người, nếu còn ở lại là ngu ngốc, Tiền Thế Hiển cáo lui rồi sao đó mất dạng.

Bạch Tình và Nam Cung Thiên cũng vừa làm xong thành quả của mình, chỉ là một bên vẫn gọn gàng, sạch sẽ, bánh và mọi thứ tỏa ra hương thơm và nhìn rất bắt mắt, còn một bên có chút đặc biệt, lam y lấm tấm bột trắng, khuôn mặt tuấn mỹ cũng vì dính bột mà có chút lem luốt, còn đồ ăn ở trên bà có chút... bất quá nhìn xấu nhưng vẫn ăn được.

'Đen, nhưng có phần nhợt hơn lúc đầu một chút', Bạch Tình nhìn vào ly máu có phần cảm thán.

"Xong rồi, đi thôi, kêu bọn nhỏ dậy ăn một chút, cái này cho anh", Bạch Tình quăng cho Nam Cung Thiên lọ đựng thuốc mà anh đã điều chế, thuốc cũng có tác dụng, xem như anh trả nợ một phần nào đó cho Nam Cung Thiên.

Bạch Tình tiện tay cầm lên ly máu, muốn đổ đi nhưng nghĩ đến nó là chất kịch độc, vẫn là một lần uống sạch, trong người anh toàn độc, làm sao có thể sợ.

***

Quán trọ 'linh linh' như tên của nó, xung quanh đều treo những cái chuông đủ màu sắc rực rỡ, leng keng kêu ngày đêm.

Không chỉ quán trọ, một số tửu lâu, tiệm thuốc, tiệm vải,... đều là 'linh linh'.

Hơn phân nữa tiệm ở đây đều thuộc quản lý của Huyệt Vị Đàm, nhưng vẫn mang tên 'linh linh' làm Bạch Tình rất hiếu kì.

Dù chưa bao giờ quản lý các cửa tiệm, chỉ là thu vào nguồn vốn mỗi tháng, đến Phan Bân cũng lấy làm lạ.


Mọi người vừa ăn vừa nghe Tiền Thế Hiển giải thích về tên gọi của quán.

'Linh linh', là tiếng chuông ru người, ru đời, vì thành chủ mà tất cả mọi người đều muốn đặt tên này, thành chủ, là một giai thoại không có gì có thể thay thế được.

Thành Khứ Hồi trước đây là một thành luôn chịu nạn hạn do thiên tai, loạn lạc khắp nơi, thổ phỉ cướp bóc, dân trong thành là những người sống bình thường khó khăn, thủy chung thường không đủ một ngày ba bữa.

Hơn một tháng trước, thành chủ của họ xuất hiện, giúp đỡ mọi người vực dậy đấu tranh, không chịu khuất phục trước bọn thổ phỉ, lại tự tay chăm sóc cây cối, trồng trọt, không quản ngày đêm, dù có lúc sốt cao cũng nghĩ cho mọi người, còn tìm giúp các thương gia đồng ý trao đổi hàng hóa, hỏi làm sao không phục cho được.

Duy nhất, vẫn không ai biết mặt thật của thành chủ bởi người luôn che toàn bộ khuôn mặt, duy nhất là ánh mắt u buồn, dáng người mảnh mai, nhỏ nhắn, cũng chưa bao giờ nói chuyện.

Tên gọi Mạc Mạc, tất cả mọi người chỉ biết như thế,cả giới tính cũng mù tịt, khó khăn lắm mới thuyết phục Mạc Mạc làm thành chủ.

Khi yên bình trở lại, từ nữa tháng trước gần như chưa thấy Mạc Mạc ra ngoài vào ban ngày.

Có một lần vào hai ngày sao đó, tiếng chuông của một lão thầy bói làm Mạc Mạc chú ý, Mạc Mạc thật sự đã khóc, lại cầm mãi chuông không buông, không từ bỏ cứ nhìn mãi.

Dù là đau thương, Mạc Mạc vẫn không buông, không kì vọng về điều gì, tất cả mọi người cũng đau lòng vì Mạc Mạc.

'Linh linh', tiếng chuông ngân vang trong đêm mỗi khi gió thổi qua đều thấy bóng trắng nhỏ, có khi lại nằm trên cây.

***

Mạc Mạc, phủ thành chủ, Bạch Tình có chút chua sót, anh biết Mạc Mạc thật sự là ai, không phải Bạch Linh sao? Nếu không phải vì tìm anh cũng sẽ không rơi vào trầm luân rồi cảm thấy có lỗi vì cái chết của Sở Mạc Mạc.

Anh, thật sự lại thêm một cái nợ nữa rồi!.
 

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#16
Chương 14: Liên minh chú cháu (1)


Đại sảnh phòng khách huyệt vị đàm.

"Tôi muốn gặp đường chủ các người, tôi nghĩ anh ta sẽ hứng thú với mối làm ăn này", Anh Thư ngồi trên ghế nhấp từng ngụm trà, khuôn mặt không chút biểu cảm nói.

....

***

Trước cửa thành.

Bạch Tình còn phân vân không biết nên đến phủ thành chủ hay không thì đã nhận được thư mời khách của Bạch Linh dưới sự kinh ngạc và nghi hoặc của mọi người, anh cũng không bận tâm.

Dắt Tú và Minh Ngọc đi dạo chơi, cũng không dẫn theo bất kỳ ai, kể cả Phan Bân.

Dáng người cao nhưng có chút gầy, khuôn mặt thanh tú, nét đẹp mà ai nhìn rồi cũng sẽ không quên được, một thân bạch y tao nhã tạo nên nét thanh thoát, tóc cột một phần về phía sau, bên cạnh còn có một thiếu nữ 13 tuổi dung mạo đoan trang, xinh đẹp không kém, một cậu bé nhỏ năng động thích chạy nhảy.

Bạch Tình xem như không thấy ánh mắt mọi người đang nhìn anh.

Đây là lần đầu tiên Bạch Tình có thể đi riêng với Tú kể từ khi tới đây, tâm trạng anh đang cực kỳ tốt.

Nhưng chẳng được bao lâu Bạch Tình lại có cảm giác muốn đánh người, có mấy "con chuột" thật không để anh yên.

Có ba nhóm người, là Tiểu Lam Tử, Hoàng Thôi, và một nhóm người áo đen đang theo họ.

"Ba, có nên xử lí bọn họ không? thật phiền quá, không vui nữa!". Tú dắt tay Minh Ngọc, một tay vẫn cầm bánh ăn, vừa đi vừa nói.

"Con được không?".

"Được, Giao cho con hai người kia đi, dù sao họ cũng không có ác ý, ba được không ạ? bệnh của người còn chưa khỏi hẳn".

"Con không tin tưởng ba con sao".

"Vậy được rồi, con dẫn Minh Ngọc đi đi, ba sẽ đến sau, địa điểm là quán trà ở ven đường gần quán trọ được không?".

"Được ạ". Tú đẫn Minh Ngọc đi hoàn toàn thu hút được Tiểu Lam Tử và Hoàng Thôi đi.

"Con tối nay cùng ta đến gặp một người nha, là thành chủ của thành này, được không?". Tú chuẩn bị đi lại nghe Bạch Tình hỏi, cô không trả lời chỉ cười nhìn anh rồi quay người đi.

Thật ra Hoàng Thôi có một chút bận tâm về Bạch Tình, ông ta cũng có chú ý đến nhóm người mặc đồ đen kia, suy nghĩ một lúc vẫn là lo cho hai đứa bé nên rời đi.

Hoàng Thôi nếu có sai thì chỉ sai ở điểm đánh giá Tú quá thấp, thân thủ của Tú nếu không tốt mọi người trong Tử Linh Bang sẽ phục sao? đó chắc chắn là chuyện không thể rồi.

Đám người áo đen kia nhìn thấy Tú và Minh Ngọc rời đi vẫn không hề quan tâm, mục tiêu của họ là Bạch Tình, anh chưa rời đi họ cũng không vội, nói gì chỉ là theo quan sát anh từ xa thế này.

Đối với sát thủ mà nói người thường không làm khó được họ, nói gì đến bề ngoài như tiểu thư con nhà danh giá như Bạch Tình, thật sự là quá giảm phẩm chất rồi.

Bạch Tình đi về hướng ngược lại so với Tú, càng đi càng vắng người, mấy người hắc y nhân cũng đi theo sau, tới một vách núi, chưa kịp phản ứng Bạch Tình đã biến mất khỏi tầm mắt họ.

- Một đám sát thủ, lại mất dấu một cô nương mà họ nói là trói gà không chặt, thật sự quá mất mặt rồi.

"Các vị đang tìm tiểu nữ sao?". Bạch Tình từ sau lưng nói bằng giọng nói làm ai cũng phải rùng mình. Âm lãnh mang chút quỷ dị, không một chút sắc thái tình cảm nào cả.

"Phải thì sao", một đám hắc y nhân, dù có hơi chút sợ hãi nhưng cũng không chịu thua, họ chưa bao giờ thấy sợ như lúc này, trước mặt một cô gái.

"Có khí chất, các người cuối cùng là muốn thế nào? tiền? Những thứ này ta nghĩ Bách Thảo Đường cũng không thiếu mà! Còn mạng, ta nghĩ cũng không dễ gì nhận giết người dễ như thế chứ?".

Khí chất tao nhã, ung dung, rõ ràng biết chỉ có một mình, mạng sống lại bị đe đọa lại không mảy may sợ hãi, hắc y nhân từ sợ hãi lại có chút khâm phục Bạch Tình.

"Mấy người chúng tôi, đây là lần đầu tiên làm trái với lệnh từ trước đến nay của Bách Thảo Đường, đi theo cô nương chúng tôi cũng thấy không phải, nhưng nếu không làm thế này thì... chúng tôi xin cáo từ".

"Đứng lại, ai cho các ngươi đi - nói cho ta biết, Tống Anh Thư đã giao hẹn gì với các ngươi, xem - ta có thể làm gì được".

Khuôn mặt lạnh băng, giọng nói không chút cảm tình nhưng không có nghĩa Bạch Tình thật sự vô tình, nói gì đến việc anh nhìn thấy trong mắt những người này là sự bi thương, bất lực.

"Chúng tôi, không có chuyện gì đáng nói cả, cáo từ".

"Có lẽ chuyện này sẽ giúp được các người, ta cũng đang muốn chơi một trò chơi, giúp ta nói với bé con nhà ta là đừng sợ, ta mãi ở bên nó". Vừa nói xong, Bạch Tình xoay lưng lại, tự do để người ngã xuống vách đá, miệng nở một nụ cười nhàn nhạt.

- Anh thật muốn chơi một trò lớn, xem anh và cô ta ai mới là kẻ thắng cuộc, cũng phải cho Bách Thảo đường chút lời chứ, thêm nữa càng ngày sẽ càng rất thú vị đây, chỉ là cô bé nhà anh đến lúc trưởng thành rồi.

***

"Ba vẫn chưa về sao ạ, người hứa với con sẽ về sớm mà!".

Tú dẫn Minh Ngọc đi hết một vòng thành, cuối cùng lại quay về quán trọ, đến tối vẫn không thấy Bạch Tình, cô thật đang muốn nổi điên lên rồi.

"Chủ nhân chắc có việc gì thôi, cháu đừng quá lo lắng".

Phan bân có chút lo lắng, anh biết Bạch Tình vẫn không khỏe như vẻ bề ngoài nhưng tuyệt nhiên vẫn không thể nói rõ với cô bé này được, anh không dám chắc sẽ dỗ được Tú ngồi yên.

'Cộc cộc', Nam Cung Thiên nhìn biểu hiện của hai người trong phòng, suy nghĩ vẫn là quyết định gõ cửa.

"Tôi có thể vào được không?".

"Nam Cung Thúc Thúc vào đi ạ". Tú luôn là cô bé hiểu chuyện, dù tâm trạng không vui cô cũng sẽ không tức giận vô cớ với một ai.

"Bé con, con và Bạch đường chủ có thư mời của chủ thành, giờ tuất đêm nay, vậy bây giờ con có đi không?".

Tú suy nghĩ một hồi rồi gật đầu, cô bỏ vào trong phòng, không có ba cô thật không muốn làm gì, nếu không phải ba cô nói muốn đến bái phỏng một lần thành chủ cô cũng không muốn đi.

***

Phủ thành chủ

"Hoan nghênh ghé thăm thành Khứ Hồi, chào mừng bé con ghé thăm phủ của ta".

Tú vừa mới vào trong phủ, khác với mọi thứ cô nghĩ, nơi đây rất yên tĩnh, nhỏ hẹp, hoàn toàn khách với tên gọi của nó, lại có một người chào hỏi mình, cô cũng ngoan ngoãn " vâng" một tiếng đáp lễ, cô có hai người cha làm sao không biết điều đó.

Tú chỉ đi một mình, không ai đi cùng kể cả Phan Bân, lần này không phải cô không tin mà chỉ là muốn biết người mà ba muốn cô gặp sẽ là người như thế nào thôi.

Cũng không cao hơn cô là mấy, dáng người còn được tính là hơi nhỏ, giọng nói lại rất êm tai, cô lại không nhìn rõ khuôn mặt vì người đó mặc đồ đen, lại dội nón che kính khuôn mặt, Tú lại nhớ đến lần đầu tiên gặp ba cô, rất bí ẩn.

Nói một mình Tú đến đây, hỏi cô có sợ không? Nếu nói sợ - dừng có lừa người cô hoàn toàn không sợ, còn chưa nói đến ba ba cô có cho cái gì đó làm vũ khí, bảo là ai làm gì chỉ cần ngắm và bắn, không cần quan tâm đối phương là ai. Không thì không phải vẫn có mấy người phiền hà đi phía sau đang trốn trong góc à.

Nhưng vừa đến đây, cái không khí có chút lạnh lại làm Tú có chút lo lắng, quỷ dị.

"Con có định mời mấy người khách đó không", Bạch Linh không quay đầu lại vẫn biết cô bé phía sau có chút cảnh giác với mình, cả đám người đang ẩn nấp kia, toàn một đám cao thủ. Nếu không phải từ nhỏ được rèn luyện phải cảnh giác sợ rằng cũng sẽ không phát hiện ra mất.

"Người dư cơm không ạ? nếu dư thì mời cũng được ạ".

"Vậy thì không! Ta đây nghèo mà!".

"Vậy thì hỏi con làm gì, để họ đói đi, dù sao Minh Ngọc cũng không có ở đó".

Hai người một lớn một nhỏ, một trước một sau đi vào phòng, bỏ một số người nào đó muốn vào mà cũng không được.
______

"Có điều gì muốn hỏi không?".

Trên bàn trọn vẹn chỉ hai chén cơm trộn, nhỏ nhưng nó lại làm Tú hơi dơ người ra một lúc, món cơm này cô đã từng học, làm mãi vẫn không được, lại nghe thấy Bạch Linh hỏi, ngẩn đầu muốn nhìn rõ mặt, vẫn là không thấy được.

"Người, có quan hệ thế nào với ba... à không, ý cháu là phụ thân ấy", e dè, một chút bất an, Tú cũng thật không hiếu nổi cô nữa rồi.

"Nếu ta hắn đang ở trong tay ta, ngươi tin không?".

Tú gần như ngay tức khắc rút dao từ tay áo ra chỉ về phía Bạch Linh, nhìn anh bằng cặp mắt sắc lạnh.

"Chắc chắn là không rồi, nhưng người cũng không có ý tốt, vậy bây giờ muốn tự nói hay đợi ta đâm cái này vào cổ thì mới chịu nói".

"Có thể, nếu không muốn phụ thân của con chỉ mất một cánh tay thì cứ thử". Bạch Linh lấy hộp gỗ từ một góc quăng lên bàn, chăm chú quan sát biểu hiện của Tú, bên trong là gì chỉ có anh biết, cũng không rõ tại sao anh lại phải làm trò này, lừa gạt một tiểu cô nương.

Cánh tay đẫm máu, có một sẹo dài, với một hình hoa mai nhỏ làm sao Tú không nhận ra được, cả hai đều do cô gây ra mà.

"Ngươi muốn thế nào, mới chịu thả người đó ra".

Tú nói nhưng cô hoàn toàn không nhìn vào Bạch Linh, chỉ cứ nhìn vào cánh tay kia.

"Ăn hết chén cơm kia, ở đây với ta ba ngày, tự khắc ta sẽ thả người".

Tú dứt khoát ngồi xuống bàn, không nói lời thừa thải nào, chỉ là tập trung ăn, cô phải sống để tìm được ba, đó chính là điều cô quan tâm lúc này, chỉ vậy thôi.

Nhìn Tú ăn, chỉ ngồi xuống và nhìn như vậy thôi, thấy cô gần như ăn hết Bạch Linh đứng phắt dậy, bước ra cửa chỉ để lại một câu cho Tú.

"Ăn xong thì vào phòng kế bên, đã chuẩn bị đầu đủ mọi thứ rồi, ngủ sớm đi.

***

"Kêu Vi Long lăn ra ngay đây cho ta".

Bạch Linh một thân bạch y đứng giữa đại sảnh huyệt vị đàm, thật ra đây là một phân đà nhỏ thôi, ở trong thành Vô Hối, Bạch Linh từng có nhìn thấy, cũng có nghe qua chỉ là không qua lại thôi,. Nhưng bây giờ là chuyện của Bạch Tình, anh không thể không tới.

"Có phải đang muốn gặp ta không...?"

Giọng nói phát ra từ phía sau, Bạch Linh quay lưng lại, đối diện với anh là một lão nhân khoảng 60 tuổi, đang ngồi trên một chiếc xe lăn, được người ta đẩy vào.

Mặc dù ngồi trên xe lăn nhưng khí chất rất khác người, hoàn toàn lãnh đạm, khí khái. Ngước lên nhìn Bạch Linh, ông cũng không có một chút sợ nào, ánh mắt hoàn toàn có thể làm người khác lạnh run người.

"Không biết đêm hôm khuya này, có gì phiền đến thành chủ đích thân đến đây, lão đầu ta thật có diễm phúc".

Nhìn người trước mặt, Bạch Linh lại có chút không nói nên lời nhưng chỉ là một chút thôi, một tháng ở đây anh không thể nào không biết Vi Long cũng không sống dễ dàng gì.

"Tôi, muốn người mà các người theo dõi hôm nay, không phải khó lắm phải không".

Nói, giống như một câu đòi người bình thường, hoàn toàn không có chút biểu cảm, đây là ưu điểm duy nhất của Bạch Linh.

"Nếu là người đó... tôi thật không trả được vì không còn người để trả", khom người, như muốn nói một lời xin lỗi...

"Vi Tuệ, ta sẽ cho người đưa về, có hay không ông cũng phải trả người cho ta", mắt nhìn mắt không hẳn là căng thẳng, có một chút thông cảm, người làm cho Vi Long làm trái quy tắc thì chỉ có cô bé đó thôi, tiểu Tuệ của ông.

Đưa cho Bạch Linh một vòng tay nhỏ, nó giống như những viên sỏi nhỏ được chạm khắc qua, dù không hoàn hảo lắm.

"Người đó, như biết được điều gì, lại bị ngã xuống vực, tôi chỉ thấy chiếc vòng này rớt lại, hãy đưa giúp cho chủ nhân nên có của nó giúp lão, xem như trả ơn người đó..."

'Leng keng', là thanh âm của binh khí rơi xuống đất.

Trước cửa, Tú đứng sững người, thứ vừa rơi là cây dao găm của cô, Tú không nói gì chỉ quay lưng đi, cứ bước đi như thế, không quay đầu lại, không nói gì, mọi thứ đối với cô bây giờ chỉ là sự tuyệt vọng mà thôi.

***

"Tại sao người cứ bước theo tôi vậy, tại sao lại lừa dối, tại sao lại cho tôi niềm tin, tình yêu thương và sự sống mà lại lấy đi ba tôi, tại sao chứ..."

"Tú, ba con..." Bạch Linh vừa nói, vừa tiến tới gần Tú, anh biết đối với Bạch Tình lúc này, Tú còn quan trọng hơn mạng sống nên bây giờ phải chăm sóc cô thật tốt, đợi Bạch Tình quay về.

"Đừng bước đến gần tôi, tôi không cần ai ngoài ba cả, không cần".

Tú vụt chạy đi, chưa được bao lâu lại ngất đi, cũng may Bạch Linh đỡ được, anh thật không biết nên nói thế nào nữa, với dáng người của hai người, thật làm khó anh mà.

_________________________________________________________

"Tỉnh rồi sao, ăn tí cháo đi".

Bạch Linh bưng tô cháo bỏ trên bàn, nhìn cô gái nhỏ vẫn nhìn ra cửa thẫn thờ, trong lòng anh vũng có chú khó chịu.

"Khuôn mặt người..."

Tú muốn nói là không muốn ăn rồi đuổi Bạch Linh đi, nhưng khi nhìn thấy khuôn mặt anh, cô không biết nói nên thế nào nữa.

Bạch Linh cười nhẹ mặt dù vẫn có chút gượng gạo, cần tô cháo đến trước mặt Tú, bỏ lên tay cô nói: "Con có thể gọi ta là chú út, em trai duy nhất của ba con.

"Chú, là gì". Tú hỏi lại.

"À, là thúc thúc, con ăn đi". Bạch Linh hơi ngượng ngùng giải thích, anh bước ra khỏi phòng để lại Tú một mình, bây giờ nên để cô yên tĩnh.

***

"Chú, hoa thật đẹp, con có thể tưới chúng không?".

Bạch Linh đang tưới hoa trong vườn, Tú một thân tử y, tóc cột qua hai bên một cách nhẹ nhàng, đến bên anh ngắm nhìn những nụ hoa, lại muốn tưới chúng? hỏi anh có đồng ý không - tất nhiên là có.

Nhìn cô gái nhỏ rạng rỡ trong ánh ban mai, Bạch Linh đã hiểu tại sao Bạch Tình nhất quyết ở lại rồi, có một cô con gái như thế này cũng không tệ.

Bạch Linh cứ thế nghĩ vu vơ về Tú, cô thật đáng yêu và khả ái, nghe câu hỏi tiếp theo của cô, anh thật không biết mình có nghĩ sai hay không?

"Chú, chú thích giết người không? Chúng ta hợp tác đi có được không?".

"Nếu là ả ta, chú út của cháu rất sẵn lòng, nợ mới nợ cũ cũng nên tính rõ ràng".

Tú không nói rõ nhưng cả hai đều biết đang nói về một người, cái món nợ này cũng nên tính rồi.