• Dịch vụ làm ảnh bìa cho truyện hoàn toàn miễn phí tại Lumière shop, mời bạn ghé xem

[Ngôn tình/Truyện sáng tác] Cực phẩm cha con - Ngọc ẩn

bạn muốn diễn biến truyện như thế nào?

 • ngược, ngược nữa càng tốt

  Votes: 17 65.4%
 • buồn tý thôi

  Votes: 2 7.7%
 • vui lên

  Votes: 7 26.9%

 • Total voters
  26

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#1
Cực phẩm cha con.

Tác giả: Ngọc ẩn

Thể loại: Xuyên không.

Tình trạng sáng tác: đang sáng tác.

Rating: T


Văn án: Mộ Tinh, tiến sĩ giỏi nhất, trẻ nhất, điên nhất. Được mọi người kính sợ. Bao nhiêu sáng tạo cho tổ quốc được ghi nhận. Trong giây phút bước lên nhận thưởng danh dự lại bị chính học trò tâm đắc nhất của mình hại chết. Mở mắt ra không chết lại là một thế giới khác, cổ đại. Còn biết mình đang có một đứa con 7 tuổi. Hai cha con lại bị mẹ đứa bé cướp tài sản cùng gian phu của ả đuổi ra khỏi nhà. Chưa hết khi ra khỏi nhà không phải đi mà là lết ra- đúng là lết. Anh bị què không phải một mà là cả hai chân
Anh biết điều đó chỉ muốn chết thêm một lần nữa thôi. Nhưng đứa bé cần được bảo vệ, dù ai cũng nói nó không phải con anh nhưng anh không thể bỏ nó sống một mình. Từ đó anh quyết tâm thay đổi phải sống vì con.
 
Last edited:

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#2
Chương mở đầu.

Tại tòa nhà cao nhất thành phố X. Bệnh viện đại học quốc tế Hy Vọng. Đây là nơi sinh ra nhiều nhân tài của ngành y, hôm nay là lễ tổ chức trao giải thưởng cho Mộ Tinh - Tiến sĩ y khoa đã thực hiện thành công ca ghép đầu lần đầu tiên trong lịch sử loài người.

Trên tầng thứ năm của tòa nhà...
Một người đầu tóc rối bời đang từng bước, từng bước đi lên thang bộ. Người đó không phải ai khác chính là Mộ Tinh. Cho dù là một thiên tài nhưng anh lại sống rất bình lặng không so đo với bất kì ai.

Anh có màu da trắng, sáng, đôi mắt đen sâu thẳm, dáng người cao gầy. Tác phong lập dị, luôn làm người khác không thể hiểu rõ về anh. Mộ Tinh lại chẳng bao giờ chú ý đến hình ảnh của mình trong mắt mọi người, quần áo xộc xệch, đầu tóc rối bời, chuyện gì cũng có thể nói được.

Khi 23 tuổi đã lấy được bằng tiến sĩ, đích xác là một thiên tài. Nhưng chỉ có một số người biết anh là tiến sĩ, có một số bác sĩ mới vào nghề không biết anh còn gọi anh là kẻ điên. Anh cũng chẳng phiền lòng vì chuyện ấy.

Ngoài là tiến sĩ y khoa, anh còn là một huyền thoại trong quân đội, anh học được nhiều loại võ kết hợp từ rất nhiều nơi khác nhau từ thuở bé. Còn trẻ tuổi mà đã là một cao thủ võ học chân chính, nhưng cũng chưa bao giờ khoe khoang trước người khác. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của anh.

Năm nay anh 25 tuổi, đã thành công ca ghép đầu cho người. Lễ thưởng này được tổ chức vì anh.
Đang bước đi lại nghe thấy có tiếng một người con gái đang gọi mình, khi quay lại thì biết đó là cô học trò nhỏ của anh. Anh Thư, luôn đi theo anh học hỏi kinh nghiệm thực tế chưa bao giờ lười nhác, dù vậy cô ta cũng có dã tâm độc ác ai cũng nhìn ra chỉ mỗi anh là không biết.

Nghe tiếng Anh Thư gọi anh đứng lại nhìn cô đang bước tới gần, khóe môi anh nhẹ kéo lên một nụ cười ấm áp, nhưng rất nhanh khôi phục lại vẻ ngoài ngốc nghếch, bất cần như thường lệ:
- Em tìm anh có việc gì à?

Anh Thư bước đến bên cạnh anh rồi nói:
- Em muốn thảo luận với anh về sáng chế thuốc đặc trị khỏi hoàn toàn bệnh tim mà anh đang nghiên cứu, chúng ta lên sân thượng nói chuyện nhé?

Mộ Tinh đồng ý, đi theo Anh Thư lên sân thượng tầng năm.
Anh Thư bước đến bên cạnh lan can, chờ Mộ Tinh đi đến gần mình...

- Em muốn thảo luận về vấn đề gì...?

Chưa kịp nói hết câu, không biết từ đâu, Anh Thư đã rút ra một con dao đâm vào bụng Mộ Tinh, cô ta cứ nghĩ sẽ thành công nhưng mũi dao còn chưa chạm đến đã bị anh chặn lại.
Từ đầu anh đã nhìn ra cô muốn giết anh, còn nguyên nhân thì bây giờ anh đã biết - đó chính bởi vì muốn độc chiếm quyền sáng chế phương thuốc anh tạo ra. Dù tính như vậy nhưng anh vẫn xem thường sự độc ác của cô, biết anh có võ nên sáng hôm nay cô ta đã lén cho anh uống một loại thuốc an thần bỏ trong cốc cà phê mà anh không hề biết.

Đôi co không được bao lâu thì Mộ Tinh đã bị thấm thuốc, yếu dần, trong khoảnh khắc anh sơ suất, cô ta đã bẻ lại được, hướng mũi dao đâm thẳng vào bụng anh máu chảy ướt đẫm cả bụng áo blues anh đang mặc trên người, máu đỏ dần nhỏ tong tong xuống đất. Anh Thư thuận thế rút dao ra, lúc này, thân thể Mộ Tinh đã tê liệt hoàn toàn, anh mất đi sức lực nên ngã sụp xuống đất, máu vẫn không ngừng chảy.

-Em...em...tại sao em phải làm...như vậy...?

Mộ Tinh chưa nói hết câu, cô ta đã dùng sức kéo anh đứng lên, lôi anh về phía lan can. Anh đã biết thật sự cô muốn làm gì rồi. Anh không ngờ mình lại chết với tay của một người mà anh xem như em gái. " Vĩnh biệt anh". Anh chỉ nghe thấy vậy rồi cảm giác cả người đang rơi xuống, nhanh và nặng nề như một quả rụng...

" Tầng mười thôi mà, nếu có thể hình như mình vẫn có thể sống nếu may mắn".

Mộ Tinh tự nhủ như vậy, nhưng đời không như là mơ. Khi anh vừa rơi xuống chạm đất, đúng lúc đó có một chiếc xe lao ra cán ngang người anh. Anh chỉ còn cảm nhận được lúc đó, cái cảm giác đau thấu tim đó rồi anh không biết gì nữa.

Hồn anh lìa khỏi xác đi không biết những nơi nào, đến khi có người gọi tên anh.

Người đó có khuôn mặt giống anh, nhưng cách ăn mặc lại giống thời xưa, giọng nói trầm tĩnh. Anh ta nói với anh:

" Tôi cũng là Mộ Tinh, tôi xin nhờ anh chăm sóc cho con tôi. Bây giờ tôi đã chết không có cách nào hoàn dương, tôi nghe nói chỉ cần tìm được người có số mệnh giống mình thì người đó có thể nhập xác và sống dậy. Anh là người tôi cần tìm, xin anh hãy giúp tôi nuôi con. Rồi sau này có một ngày anh sẽ được báo đáp". Anh ta chỉ nói xong câu đó rồi biến mất, Mộ Tinh thật chưa nói được câu nào.

Không biết mê man qua bao lâu nữa, anh nghe thấy tiếng khóc của trẻ con. Dù muốn ngủ tiếp cũng không thể. "Phụ thân, người đừng chết mà, người đừng bỏ tiểu Tú mà". Giọng non nớt đó không ngừng khóc than vang bên tai.

Mở đôi mắt nặng trĩu ra, trước mặt là một bé trai đang chớp mắt nhìn anh. Nước mắt dàn dụa, bé mở to mắt nhìn anh được một lúc rồi như hiểu ra anh vẫn chưa chết, bé lại vui sướng nhảy lên. "Phụ thân không chết, phụ thân không chết."

Anh nhìn thấy vậy chỉ cười khổ, anh đã biết bé là con của người kia. Đứa bé nhỏ xíu, đơn thuần thế này nếu chỉ có một mình sợ rằng sẽ không thể sống được.

Anh muốn chống tay ngồi dậy nhưng phát hiện mình không còn một tí sức nào cả. Thử nói chuyện thì cảm thấy miệng rất đắng, còn rát. Không làm gì được chỉ có thể dùng ánh mắt mong bé hiểu được, để gọi bé đến gần bên giường.

Bé không phụ lòng anh, lại chớp chớp đôi mắt nhỏ ướt đẫm của mình bước đến bên giường anh nằm. Anh dùng khẩu hình miệng để kêu bé lấy cho nước cho anh, bây giờ anh cảm thấy rất khát.

Như hiểu anh muốn gì, bé chạy đi khoảng một lúc lại quay trở lại, trên tay cầm một chén nước. Bé múc từng muỗng cho anh uống, uống xong nước anh lại có cảm giác mệt mỏi rất muốn ngủ.

Đang muốn ngủ lại nhớ tới khuôn mặt nhỏ nhắn đang nhìn anh, sợ bé lại lo lắng, anh lại dùng khẩu hình kêu bé nằm bên cạnh mình. Bé thực rất thông minh, hiểu anh muốn gì. Bé lại dùng 2 tay bé nhỏ ôm lấy anh như sợ anh biến mất, một lớn một nhỏ cứ như vậy chìm vào giấc ngủ...

Trong giấc mơ, anh thấy ký ức của Mộ Tinh - phụ thân tiểu Tú. Mọi thứ đang hòa nhập trong anh, bây giờ anh đã là phụ thân của bé thật sự. Và lí do vì sao chỉ có tiểu Tú lo cho anh.

Ngày hôm qua, Mộ Tinh và tiểu Tú bị mẫu thân của bé cùng đệ đệ kết nghĩa của Mộ Tinh đuổi ra khỏi Mộ trạch.
Hai người đó có gian tình với nhau, khi Mộ Tinh bị bệnh đã ép anh kí hết giấy tờ tài sản chuyển cho cô ta. Kết quả cô ta không thương cả đứa con mình đứt ruột đẻ ra, đuổi theo phụ thân nó. Chân của Mộ Tinh cũng không đi được, chỉ có thể chống gậy và thêm tiểu Tú đỡ bên cạnh mới giúp anh lê chân ra khỏi cửa được.

Trên đường đi, Tiểu Tú khi đi ngang qua một cái sông không cẩn thận bị té xuống nước. Nó vốn sợ nước và không biết bơi. Mộ Tinh vì cứu con mà kiệt sức, mắc phong hàn ngất lịm đi trong ngôi miếu lạnh gần đó, mãi mãi không thể tỉnh dậy nữa...
 
Last edited:

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#3
Chương 1: Quyết định của Mộ Tinh và bí mật của tiểu Tú.


Chẳng biết qua bao lâu Mộ Tinh đã tỉnh lại, nằm trong ngực anh lúc này khuôn mặt bé xíu đang chìm vào giấc ngủ. Không biết bé mơ thấy gì mà mày nhỏ nhíu lại, tỏ vẻ rất khổ sở. Anh nhìn thấy như vậy thì trong lòng lại cảm thấy rất đau, dù anh không phải là phụ thân bé nhưng phụ thân bé đã nhờ anh - anh không thể quay mặt đi như không có gì được.
Anh ôm bé vào lòng mình, vỗ về bé. Bé như được thả lỏng mà bình thản ngủ trong lòng anh.

Anh nhìn bé, lại nhớ đến một phần ký ức của Mộ Tinh.
Cơ thể của Mộ tinh lúc nhỏ rất yếu, người nhà đã mời rất nhiều đại phu nhưng không khỏi được. Lúc lên 5 tuổi, có một vị cao tăng đã giúp anh giữ khí huyết lại cho cơ thể nhưng bù lại đôi chân không thể đi được nữa. Anh cũng không bao giờ buồn vì chuyện đó, mãi đến khi tiểu Tú ra đời mọi thứ đã thay đổi. Anh luôn tự trách mình không phải là một người phụ thân tốt, không thể như những người khác lo lắng chăm sóc cho con mình. Kể từ đó bệnh tình lại nặng hơn mới bị người đàn bà đó lợi dụng và đẩy cha con anh vào đường cùng này.

Chân của anh có thể đi lại được nếu bây giờ anh khai thông các mạch máu ở tứ chi. Nhưng có thể không nếu anh làm vậy, anh còn không dám chắc bệnh trước đây của Mộ Tinh là như thế nào. Nhưng anh cũng không muốn bé Tú bị mọi người khinh rẻ vì phụ thân bé nữa.
Sau một hồi anh quyết định sẽ phục hồi chân của mình, nếu số phận đã như vậy thì anh sẽ thuận theo nó. Anh phải để bé sống những ngày hạnh phúc nhất, không lo không phiền nữa.

Đang suy nghĩ thì có một cặp mắt long lanh đang ngước nhìn anh, bắt gặp ánh mắt của bé anh lại ôm chặt bé hơn, hôn lên khuôn mặt nhỏ bé ấy, anh cười nhẹ nhàng. Bé lại chăm chú nhìn anh, bé không biết tại sao phụ thân lại hôn bé, có phải người lại không khỏe không. Bé rất sợ, sợ mất phụ thân mãi mãi.
-Phụ thân, người có làm sao không? người nói con biết đi...

"Khụ" - Anh bị bất ngờ vì lời nói của bé, nhìn anh rất có vấn đề sao?
- Ta không sao - Anh trả lời bé.
- Thật? Người không được lừa gạt con nha?- Tiểu Tú nghi ngờ hỏi lại.
- Thật mà, con có thể ra ngoài mua cho ta một thứ không?
- Mua gì ạ?
Một bộ kim châm cứu - Nói rồi anh móc từ trong người ra một miếng ngọc bội hình rồng trắng. Miếng ngọc này là của Mộ Tinh, có thể ra tiền trang ở bất cứ đâu để lấy bạc. Chỉ có cái này anh giữ lại, đến bây giờ đã dùng đến.
"Vậy con đi đây". Nói như vậy, bé liền chạy đi ngay. Trong mắt bé phụ thân luôn đúng nên bé sẽ không hỏi xem phụ thân muốn làm gì.

Chưa tới nửa canh giờ bé đã về đến, cầm lấy kim châm từ trong tay bé anh chỉ mỉm cười, khi chưa chắc chắn anh sẽ không nói bé nghe. Anh bỗng nhớ ra một việc, khi anh đưa bé ngọc anh cũng chưa kịp nói công dụng của nó tại sao bé lại biết nó làm gì, không lẽ bé đem ngọc bán rồi.
"Ngọc phụ thân đưa con đâu rồi?". Bé sờ sờ vào bên trong túi vải đeo quanh người, móc ra miếng ngọc đưa cho anh.
Anh đang muốn hỏi tiếp thì đầu hơi choáng, cái thân thể này đúng là quá yếu rồi. Anh không tiếp tục hỏi nữa mà nằm xuống gần đó, thở ra từng ngụm. Bé nhìn anh mà hai mắt lại đẫm lệ, lúc trước phụ thân bé có vậy đâu, không lẽ vì mẫu thân nên mới vậy.

Bé nằm sâu vào lòng ngực của anh khóc lớn. " Ngoan, con trai lớn rồi không thể khóc biết không?". Bé nhìn anh sao đó im lặng. Phải! Bé sinh ra đã bắt đầu làm một đứa con trai để bảo vệ phụ thân rồi. Anh không thể khống chế được mình mà chìm vào giấc ngủ, anh thật sự rất mệt.
Khi đang ngủ anh cảm thấy bé rời khỏi người anh, nhưng không có cách nào tỉnh dậy.
Khi anh tỉnh lại là khoảng buổi chiều của hai ngày hôm sau. Mặt trời đang dần lặn, anh vẫn không thấy bé đâu. Mặc cho sự mệt mỏi đang lấn áp tâm trí anh, anh vẫn phải đi tìm bé.
Giữ cho hô hấp bình ổn, anh lấy hết sức lực có được bắt đầu châm lên những huyệt vị bị đè nén. Một kim rồi hai kim ba kim, chúng cứ lần lượt châm lên cơ thể anh. Chưa bao giờ Mộ Tinh anh cảm thấy đau đớn như lúc này nhưng anh phải nhịn, phải tìm được Tú, thương yêu bé đó là tất cả nguyện vọng của anh lúc này.

Một canh giờ trôi qua đối với một tiến sĩ như anh thì quá dễ dàng, mọi thứ gần như đã hoàn tất. Trên khuôn mặt anh lúc này mồ hôi đã ướt đẫm một thân bạch y của anh. Anh dùng sức còn lại của cơ thể để bước đi, nhưng chưa đi được mấy bước thì anh đã ngã nhào xuống đất bất tỉnh.
Bây giờ anh cần nhất là nghỉ ngơi. Anh mê loạn ngày đêm, có lúc cảm thấy rất lạnh có lúc lại cảm thấy rất nóng. Khi anh vẫn cảm nhận được Tú đã về thì mới hoàn toàn thả lỏng cơ thể mình.
Không biết qua bao lâu nữa, anh tỉnh lại giữa đêm khuya, vẫn không thấy Tú ở đâu. Dù mấy hôm nay mê loạn không rõ ràng nhưng anh vẫn biết có một thời gian bé không bên cạnh anh.

- Các người có thể làm tốt hơn không, một lũ ăn hại có một đại phu mà cũng tìm không được! Hỏi ta nuôi các người làm gì chứ??? Chỉ biết tốn cơm, cút, cút hết cho ta!!!
Tiếng nói trẻ con nghe trong trẻo nhưng lại rất âm lãnh vang vọng trong rừng trúc gần ngôi miếu. Mộ tinh đi từng bước tới gần đó, tiếng nói đó rất quen làm anh cố gắng bước đi nhanh hơn...

Trời tối đen như mực nhưng cái bóng trắng nhỏ nhắn đó đã in vào mắt anh, Tú - thằng bé, không đúng! Nó là một cô bé! - Điều này anh còn chưa biết, trong ký ức của Mộ Tinh đã chết, bản thân anh ta cũng không biết. Anh dám chắc đây mới chính là thân phận thật sự của Tiểu Tú, bởi vì bé rất khác người. Giọng nói bình thường của bé rất khó nghe được, mọi người thường bảo do bé học nói sai âm nhưng Mộ Tinh thì nghĩ bé có vấn đề ở cổ. Lúc đầu anh nghĩ là bệnh nhưng hôm nay anh đã nghe được giọng nói thật của bé, có lẽ anh phải tìm cách giúp bé khôi phục thân phận, anh sẽ không để bé khổ nữa.
" Tiểu Tú tội nghiệp của ta, con hãy cố lên, cha nhất định sẽ giúp con trở lại làm một cô bé và cho con cuộc sống hạnh phúc nhất
 
Last edited by a moderator:

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#4
Chương 2: Bạch Tình.Ngày xưa anh - Mộ Tinh cũng một lần không nhớ mình là ai


**********


20 năm về trước.
Mộ Tinh đứng trước cửa nhà nhìn qua khe cửa hở, nhìn cảnh tượng trước mặt, ...Máu, rất nhiều... . Mẹ anh đang ôm lấy ba anh, toàn thân máu đã ướt đẫm người, miệng lẩm bẩm van xin.
" Xin các anh, tha cho vợ chồng tôi, chúng tôi không biết gì hết, tôi xin các anh mà".
Nhìn thấy vậy, lúc đầu thì bất ngờ, xong Mộ tinh không hề hoảng hốt mà mở cửa bình thản bước đến bên cạnh mẹ anh.
Rồi lại nhìn đám người trước mặt mình. Có khoảng hơn 10 người, toàn thân đều mặt đồ vest màu đen. Đứng đầu là một người có nước da màu đồng, khuôn mặt lạnh lùng, đặc biệt là cặp mắt sắc lạnh làm người khác phải sợ.

"Cậu bé, con có biết cô bé nào tên Bạch Tình không?" . Ông ta cười nửa miệng nhìn anh, hỏi. - "Bạch Tình? Cô bé? Bao nhiêu tuổi?"- Anh hỏi lại- " Ừ, bằng tuổi con" - Ông ta trả lời vẫn nhìn thẳng anh như muốn biết thái độ của anh.

Bạch Tình, làm sao anh không biết cho được, bởi vì đó là anh. Nhưng chuyện đó chỉ có ba mẹ nuôi và anh biết được, nhìn hai người đang nằm dưới đất không biết từ lúc nào nước mắt anh đã rơi xuống, từng giọt từng giọt lăn dài trên má rồi rơi xuống đất.

Anh đã nghe ba mẹ kể về quá khứ và thân thế thật của anh, nếu như chính xác người đang hỏi anh là Bạch Lang, cha ruột anh - chủ tịch tập đoàn Bạch Thị - Tập đoàn lớn nhất Châu Á .
Khi anh chưa sinh ra đã được đặt cho cái tên Bạch Tình, vì kết quả siêu âm lại là là con gái. Cũng từ đó Bạch Lang không hiểu tại sao lại ghét bỏ mẹ ruột của anh, khi anh được sinh ra cũng chưa bao giờ đến thăm anh lấy một lần. Rồi đến một ngày mẹ anh không chịu nổi mà bỏ đi, nhưng sao đó không bao lâu bà đã qua đời vì bệnh, anh được Mộ Đình thân cận của mẹ anh đem về nuôi dưỡng. Anh sống với ba mẹ hiện giờ rất hạnh phúc, nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi rồi.

Tất cả là do Bạch Lang gây ra, mọi thứ còn lại của anh đã mất thật rồi.
"Bạch Tình chết rồi, em ấy dù còn sống cũng sẽ không gặp người cha ác độc như ông đâu!".
Anh gằn lên từng chữ.
"Mày nói cái gì?"
Ông ta gầm lên xong lại hung hăng tát vào mặt anh, làm hiện lên khuôn mặt tròn bầu bĩnh in hằn năm dấu ngón tay.
"Lôi nó đi, nhốt đến khi nào nó chịu nói thì thôi, có thể nó biết cái gì đó, còn hai cái xác này tụi bây xử lý cho tao" - Bạch Lang ra lệnh cho những người đó xong bước đi nhanh và không quay đầu nhìn lại.

Những ngày sau đó, không biết qua bao lâu anh tỉnh lại trong một căn phòng tối. Trong không khí có mùi tanh của máu xộc vào mũi làm anh hít thở không thông, anh lại cảnh thấy ngực nặng trĩu như có gì đè nén, sau đó ho khan và không thể dừng được. Khi cảm thấy khá hơn một chút muốn nói nhưng lại cảm giác mình không thể nói gì.

Rồi từng ngày qua vẫn như thế, bình thường chỉ có một người đưa cơm cho anh nên cũng không có ai chú ý đến anh nhiều.
Rồi một ngày, hai ngày, ba ngày, ... sau đó cứ tiếp diễn như thế. Cho đến một ngày mọi thứ xung quanh anh rõ dần, bây giờ anh mới nhìn rõ những thứ đó khi ánh đèn căn phòng được bật sáng lên. Mọi thứ thật kinh khủng, xung quanh vết máu khô bê bết dính trên tường, cô đọng dưới sàn khắp chỗ anh nằm, kế bên cạnh còn có vài đoạn xương tứ chi người, mỗi bên đều từng đoạn từng đoạn rất dọa người. Nhưng anh chỉ vô cảm nhìn một lúc, không nói gì nhìn người đang tiến tới gần mình.

"Bạch Tình đang ở đâu?" - Vẫn câu hỏi đó, nhưng sao lại càng đáng sợ và khó lường. Anh muốn trả lời nhưng không thể nào nói được, chỉ tiếp tục nhìn Bạch Lang. Qua mấy ngày gần đây anh biết được ông ngoại anh cần tìm anh không thì anh đã chết thật rồi.
Sự im lặng của của anh làm Bạch Lang tức giận, ông ta rời đi chỉ để lại một câu: "Bỏ đói nó đến khi nào chịu nói thì thôi..."

Rồi sau đó mọi việc dần xa hơn, anh bị bỏ ở đó đến một ngày anh nghĩ mình không chịu được nữa thì Bạch Lang lại xuất hiện.
Ông ta cho người đưa anh đến bệnh viện, ở trong một căn phòng rộng rãi. Cho bác sỹ và y tá riêng chăm sóc anh. Đến một ngày sức khỏe anh ổn định lại.
"Muốn sống, từ giờ mày phải nghe theo lời tao."
Ông ta nói, rồi đem đến trước mặt anh một chiếc gương soi.
Khi nhìn vào gương anh đã mơ hồ hiểu ý ông ta. Trong gương phản chiếu hình ảnh một cô bé có mái tóc ngang vai, khuôn mặt anh bình thường đã dễ nhìn nay nhìn càng đẹp hơn nếu ai không biết thì sẽ tưởng anh là bé gái thật.
Bạch Lang lại làm như vậy có nghĩa là muốn anh giả làm Bạch Tình, bởi vì ông ta nghĩ Bạch Tình, con gái ông ta đã chết. Nhưng như vậy anh càng phải cám ơn Bạch Lang vì nhờ ông ta anh đã được gặp ông ngoại.

Một ngày, Bạch Lang thông báo cho anh biết ông đã đến tìm anh.
Trước mắt anh là một ông lão gần 60 tuổi, Bạch Lang, còn có bác sĩ và y tá. Sau đó ông lão tiến lên nắm lấy tay anh như sợ anh bị cướp mất, nước mắt đã ướt đẫm khuôn mặt, miệng cứ mấp máy kêu: "Tiểu Tình. Tiểu Tình!"
Khi nghe ông gọi như vậy tim anh cảm thấy rất đau, lại cảm giác khó thở. Bác sĩ kia thấy vậy vội tiến lên kiểm tra, sau một hồi tiêm thuốc giúp anh hô hấp anh mới trở lại bình thường.
Ông ngoại anh Vân Hàn, từ lúc nãy ông chỉ biết đứng nhìn xung quanh. Mấy năm trước ông đã mất đi đứa con gái yêu quý nhất của ông, ông không muốn lại mất đứa cháu duy nhất. Ông đang nhớ những chuyện trong quá khứ thì nghe thấy giọng nói yếu ớt khàn đục của anh.
"Ông, cháu không sao, cháu muốn nói chuyện với ông, ông kêu mọi người ra ngoài được không?".
Bạch Lang trừng mắt nhìn anh uy hiếp, rồi miễn cưỡng bước ra ngoài.

" Tiểu Tình, cháu muốn nói gì với ông ngoại?"
" Ông ngoại, cháu không muốn ở đây, ông mang cháu đi theo, cháu không muốn ở cạnh Bạch Lang!"

Hàn Vân nghiến răng nghiến lợi, ôm lấy anh, quả quyết.
" Tiểu Tình yên tâm, cháu bây giờ là đại tiểu thư của Hàn gia. Ông sẽ mang cháu rời xa khỏi thằng khốn kiếp đã hại đời con gái ông!"

Bạch Tình cười yếu ớt. Anh yên tâm rồi, anh không phải sợ Bạch Lang nữa. Bây giờ anh đã có người thân rồi.

Trước khi xuất viện, bác sĩ nói anh phải chú ý không được xúc động, tránh không khí bẩn vì anh từng bị thương xương sườn sau lại mệt mỏi quá độ mà dẫn đến suyễn nặng. Anh không nói với ông, anh sợ ông buồn sợ ông lo lắng, anh chỉ chịu khổ một mình.

Anh về ở với ông ngoại, Bạch Lang không nói gì. Cũng phải, bởi vì anh mà ông đã đổi cho hắn cả một khu casino, vũ trường sầm uất. Vốn trong lòng hắn nghĩ anh không phải con hắn, đương nhiên trong bụng rất đắc ý.
Nếu hắn biết, hôm nay hắn mất đi không phải là con gái mà là đứa con trai duy nhất của hắn, liệu hắn có còn cười ác độc được thế không?

Giới bạch đạo của Bạch Lang, hắc đạo của ông ngoại anh, Hàn Vân lại phân tranh một lần nữa. Cũng từ đây lại xuất hiện một tiểu thư thuộc về hắc đạo...

Nghe đồn, vị đại tiểu thư Hàn Bạch Tình này rất lợi hại, luôn ẩn trong bóng tối.

Đương nhiên chỉ có hai người biết sự thật Bạch Tình là con trai.
Đó là Bạch Lang và Hàn Vân.

Khi trở về nhà, Bạch Tình đã kể hết mọi chuyện với ông ngoại. Một tờ giấy xét nghiệm ADN không làm khó được Hàn Vân. Khỏi phải nói, ông vui mừng thế nào.
Hàn Vân đồng ý che dấu thân phận của Bạch Tình, bởi ông biết nếu Bạch Lang phát hiện ra sự thật. Hắn sẽ không từ thủ đoạn, kể cả chấp nhận đổ máu để bắt anh về.

Từ đó, Bạch Tình sống với hai thân phận, trong sáng, ngoài tối. Màn đêm buông xuống, anh là đại tiểu thư bí ẩn xinh đẹp lạnh lùng của giới xã hội.
Bình minh lên cao, anh là Mộ Tinh lập dị, tài giỏi nhưng ngốc nghếch, con trai của lái xe họ Mộ, tâm phúc của Hàn Vân.

Nếu không vì một lần để lộ sự lợi hại, cứu Anh Thư khỏi đám lưu manh. Anh sẽ không bị Anh Thư ngấm ngầm lập mưu, sát hại mà không kịp phòng bị.
Sự đời thật trớ trêu...
*************************
Cửa ô tô của Bạch Lang bật mở, Hàn Vân hai mắt đỏ ngầu, xông đến nắm lấy cổ áo của hắn.
"Ông làm cái gì vậy?"
"Mày...Mày...Mau đến cứu thằng bé, Mộ Tinh, không, Bạch Tình, theo tao nhanh lên!"
Bạch Lang phì cười, gạt tay Hàn Vân ra, nói:
" Thì ra ông đã biết nó là con trai, thì sao? Tại sao tôi phải đi với ông? Nó cũng chẳng phải cháu của ông!"
"Thằng ngu! Thằng chó chết! Bạch Tình không phải con gái! Nó là con trai mày đó!"
"Tôi biết nó không phải con gái...Mà ông nói sao cơ? Con..con tôi. Bạch Tình chết rồi mà?"
"Tao đã xác nhận ADN! Mau lên, thằng bé cần máu của mày!"

*************************

Bạch Lang, Hàn Vân điên cuồng xông đến phòng cấp cứu...

Gãy xương nhiều chỗ, chấn thương sọ não, vết đâm lủng thận trái. Xe cán dập nhiều bộ phận. Các bác sỹ đã cố gắng hết sức giúp anh cầm cự được mười tiếng đồng hồ...
Cuối cùng Mộ Tinh đã được cứu sống, nhưng anh ở trong tình trạng mê man bất tỉnh. Không có ý thức, sống thực vật, dựa vào máy móc.
Hàn Vân suy sụp canh bên cạnh cháu trai, ngày nào cũng như ngày nào. Hốc mắt hõm sâu, vẻ mặt khắc khổ...
Đứa cháu này, dù chết ông cũng không thể từ bỏ.
"Tiểu Tình à, cháu mau tỉnh dậy nhìn ông đi"...
- Ông à, ông hãy đi nghỉ đi, để cháu trông tiểu thiếu gia cho. - Một giọng nói êm ái đáng yêu vang lên bên tai Hàn Vân.
Hàn Vân ngước mắt nhìn lên, đó là Tuyết, cô bé nhỏ họ bạch mà Mộ Tinh đưa về. Con bé tuy nhỏ nhưng đã được đào tạo đến trình độ cao thủ của sát thủ, rất thích hợp để dùng làm vệ sỹ ngầm cho Mộ Tinh.
Tuyết chỉ mới mười ba tuổi, tóc cắt ngắn kiểu tomboy, mặt tròn rất đáng yêu, mắt to, da trắng như tuyết, môi hoa đào chúm chím. Cô bé rót cho Hàn Vân một cốc nước, an ủi ông.
- Cảm ơn cháu.
Hàn Vân nói rồi xoa đầu Tú, cô bé cười mỉm chi nhìn ông. Từ đó, bên cạnh Mộ Tinh lại có thêm một cô gái bé nhỏ luôn ở cạnh chăm sóc anh từng ly từng tý.
*************************
Ở một nơi khác trong thành phố...

"Mau tìm cho ra kẻ giết con trai tao!!!"

Bạch Lang rồ dại, tức giận đến phát điên. Ông ta cực kỳ căm hận kẻ ám hại Mộ Tinh.

Dưới sự trợ giúp của cảnh sát, kẻ thủ ác đã bị phát hiện, nhưng cô ta đã mất tích trước khi lệnh truy nã được ban hành.
Anh Thư đã bị bắt lại, nhưng không phải bởi cảnh sát...
Giờ đây cô ta đang rất hối hận, thân thể bị trói chặt, treo cao, trần truồng và bầm dập. Nếu biết trước thân phận của Mộ Tinh, cô ta đã chẳng dám đụng đến anh...
Cô ta cứ nghĩ, Mộ Tinh kia ngoài tài năng xuất chúng thì cũng là một tên vô danh tiểu tốt mà thôi.
Còn cô ta, thân là đại tiểu thư con nhà danh giá, chân yếu tay mềm, ai mà nghĩ cô ta đã giết anh chứ?
Nhưng tội ác không thể che dấu nổi. Bây giờ cô ta chỉ biết trơ mắt nhìn từng người thân của mình bị tra tấn, giết đi...
Đòn trừng phạt mà cô ta phải trả giá cho tội ác mà cô ta đã phạm phải, rơi vào tay Bạch Lang. Sống không bằng chết!

[/SPOIL
 
Last edited:

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#5
Chương 3: Bạch Tình ( tiếp)
Mọi chuyện trong quá khứ từ từ trong ký ức anh quay về, anh từng muốn quên đi hết thảy nhưng vẫn không được. Không thể quên cái ngày anh mất đi cha mẹ nuôi, người thương anh như sinh mệnh.

Còn cả Anh Thư người anh xem như em gái, lại đi giết anh nên mới có cái kết quả như vậy.

"Khụ khụ"... Mộ Tinh cảm thấy lồng ngực đau thắt chỉ vì anh đang nghĩ ra một chuyện - tại sao anh có thể nhớ ra mọi chuyện từ lúc anh xuyên không về đây.

Càng nghĩ cơn tức ngực càng nặng nề hơn, Mộ Tinh lại nghe thấy tiếng sột soạt. Anh biết bé Tú đã chú ý, kìm nén cơn khó thở và ho của mình nhưng Mộ tinh vẫn không tránh được, Tú đang đến gần. Anh không biết nên giải thích như thế nào cho Tú an tâm. Bỗng:

-Tiểu tiểu thư, người đang ở đâu?

Giọng nói của một thiếu niên từ một phía đang đến. Tú ngừng lại khi nghe thấy tiếng gọi, trước mặt Tú là một cậu thiếu niên khoảng 14, 15 tuổi, da ngăm đen, trong đêm tối chỉ nhìn rõ đôi mắt cậu - một đôi mắt sắc bén.

"Có chuyện gì?"- Tú hỏi bằng giọng nói không vui.

" Có một ông lão đến Tịch Mịch Lâu nói có thể chữa được bệnh mà tiểu thư nói, nhưng..."

" Nhưng cái gì?" - Tú không lạnh không nhạt hỏi!

" Lão nói muốn gặp mặt người bệnh mới chịu chữa, bằng không, không cứu".

"Lão ta là ai mà dám?"- Tú tức giận gằn từng chữ- "Đi với tôi đi gặp lão ta" .

Sau đó Tú
cùng thiếu niên nọ đi qua cánh rừng âm u rời khỏi. Mộ Tinh như được trút hoàn toàn gánh nặng mệt mỏi vô lực ngã xuống đất. Lúc gần như mất đi ý thức anh lại cảm thấy cơn khó thở giảm dần, lại có một sức mạnh nào đó đang đỡ anh ngồi dựa vào gốc cây. Sau khi nhìn kỹ khuôn mặt trước mắt mình Mộ Tinh hơi bất ngờ nhưng sau đó lại khôi phục trạng thái bình thường nhìn người đó.

" Anh chỉ bất ngờ một tý thôi à?"- người đó hỏi."

" Anh là bóng ma bên tôi mà có gì phải bất ngờ, Mộ Tinh!"- Anh trả lời khiến cho hồn ma Mộ Tinh đang nghiêm nghị cũng đang nở nụ cười nhìn anh.

" Anh gan thật nhỉ? Dám khai thông tứ chi, anh không biết nó sẽ có kết quả gì sao?" - Mộ Tinh trước đây hỏi một câu đầy thâm ý, đợi câu trả lời của anh.

"Không phải anh cũng biết đó là bệnh cũ của tôi sao, như vậy còn lo làm gì. Hay là đang trêu chọc tôi?"

Mộ Tinh cũng không chịu thua hỏi ngược lại, hai người cứ nhìn nhau như thế một lúc, đến khi Mộ Tinh cảm thấy cơn khó thở lại quay lại, mặt anh mới hồng một chút nay lại tái đi. Mộ Tinh trước đây lại dùng tay đưa trước ngực Mộ Tinh vuốt ngực cho anh, nhưng không có chạm tới chỉ là dùng một chút khí giúp Mộ Tinh điều hòa hô hấp lại.

"Tại sao anh có thể làm được?" - Mộ Tinh ổn định trở lại sau lại hỏi Mộ Tinh trước đây.

" Anh có cái này phải không?"- Nói rồi đưa trước mặt Mộ Tinh một sợi dây chuyền mỏng nhưng mặt sợi dây là hình hoa tuyết trắng bằng thạch bích .

Mộ Tinh đưa tay định sờ thử nhưng không cách nào chạm được, nó giống như Mộ Tinh trước đây là một cái bóng không thể chạm được.

" Tại sao lại như vậy, tôi cũng có một sợi là do mẹ để lại cho tôi, nhưng bây giờ tôi không giữ nó, nó vẫn còn ở thời đại kia của tôi" - Mộ Tinh nói

" Có phải cái này không?" - Nói rồi Mộ Tinh trước đây chỉ tay về phía trước mặt Mộ Tinh, có hai cái túi hiện ra. Một chiếc hộp nhỏ từ trong một cái túi tự động bay rơi vào tay Mộ Tinh, anh mở ra là một sợi dây chuyền y hệt sợi của Mộ Tinh trước đây.

" Tại sao anh có thể cầm về đây được?"

" Cái này" - Mộ Tinh trước đây chỉ vào miếng ngọc đeo trên người Mộ Tinh lúc này. - "Anh gắn mặt dây chuyền vào ngọc bội đi"- Anh ta nói.

Mộ Tinh vừa cầm mặt dây chuyền gắn vào thì nó đã sáng lên.

" Bây giờ anh thử nghĩ trong đầu làm thế nào cất hai cái túi đó đi"

Mộ Tinh lần nữa làm theo, bỗng hai cái túi đó biến mất trước mắt anh. Anh lần này là bất ngờ thật sự.

"Bây giờ anh hiểu rồi chứ? Tôi đi đây" Mộ Tinh trước đây nói xong quay người rời đi.

" Khoan đã, tôi có chuyện muốn hỏi!" Mộ Tinh vịn lấy thân cây từ từ đứng lên.
" Anh không định nói với tôi chuyện của Tú sao?".

"Trí nhớ của tôi có tất cả, anh sẽ từ từ nhận ra mọi chuyện thôi, còn chuyện khác xin nhờ anh" - Nói rồi Mộ Tinh trước đây lại như một làn gió muốn biến mất.

" Vậy anh định để đến khi con bé bị độc chết, đến khi đó đến gặp anh, vậy thì anh mới vui sao?"

" Tại sao ... anh biết?" - Mộ tinh trước đây đứng trước câu hỏi của Mộ Tinh làm anh không cách nào bình tĩnh được.

" Hai hôm trước tôi nửa tỉnh nửa mê nhưng khi mở mắt lại thấy con bé ôm ngực chạy vào, sau đó lục lọi tìm gì đó nuốt vào. Khi đó tôi lại thiếp đi, nhưng bây giờ nghĩ lại thì tôi mới biết, hơi thở của nó chỉ bằng phân nửa của người thường". - Mộ Tinh trả lời nhưng không dám nhìn thẳng vào mắt Mộ Tinh trước đây như sợ thấy được vẻ hoảng hốt trong mắt anh.

" Anh có thể chữa được không?"

" Tôi không dám chắc, nhưng chắc chắn tôi sẽ lo cho nó, anh đừng lo, anh có thể nói cho tôi biết ai là người hạ độc phải không?"
Mộ Tinh hỏi bằng một giọng lạnh lẽo.

" Phụ hoàng tôi, cẩu hoàng đế Bạch Lang"

" Ừm"

Mộ Tinh trước đây bị câu ừm của Mộ Tinh làm hoảng sợ, bởi vì câu trả lời của Mộ Tinh dường như biết hết tất của rồi chỉ cần xác nhận lại thôi.

" Bây giờ anh đi được rồi, còn lại tôi sẽ lo tất cả cho. Từ bây giờ anh hãy gọi tôi là Bạch Tình - vì chỉ có Bạch Tình mới có kiên cường đấu lại ông ta"- Mộ Tinh nói bằng giọng khẳng định.

" Anh..." - Mộ Tinh trước đây muốn nói gì lại thôi, suy nghĩ một lúc anh lại nói :" Hãy đến Bách Thảo Đường, nơi đó có tất cả mọi thứ anh cần. Ở đó đều là thuộc hạ của tôi, họ sẽ giúp anh. Hãy chăm sóc tốt cho Tú, đừng để con bé bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến của chúng ta".

Lần này Mộ Tinh trước đây đi thật, anh như một cơn gió đến rồi biến mất rất nhanh. Nhìn thấy Mộ Tinh trước đây rời đi trong lòng Mộ tinh có gì đó bất an, anh cảm thấy anh không là gì cả, chưa xứng đáng làm một người cha - dù chỉ là cha nuôi của Tú.

Nghĩ như vậy Mộ Tinh nghĩ tới hai cái túi Mộ Tinh trước đây mang tới cho anh. Khi hai cái túi ở trước mặt nhìn thấy những thứ bên trong anh không biết nên phải nói là anh may mắn hay Mộ Tinh trước đây thông minh nữa. Bên trong là những thứ thường ngày khi anh làm Bạch Tình, ( vài bộ đồ, một số dụng cụ trang điểm, nhưng nhiều nhất là hai cây súng ngắn và 5 hộp đạn anh đã chuẩn bị khi dùng đến), một bên là dụng cụ y khoa và cả thuốc của anh khi cần gấp.

Một lần nữa cất mọi thứ vào, anh chỉ lấy ra 1 bộ đồ để thay và một số thứ để thay đổi khuôn mặt, và lọ thuốc của anh, bây giờ Mộ Tinh muốn đến Tịch Mịch Lâu, anh không muốn Tú cực khổ tìm lang trung cho anh. Càng muốn bé vui vẻ và hạnh phúc sống hơn, cầm mọi thứ lên anh bước nhanh ra khu rừng đó. Trong đầu anh thoáng hiện lên một phần ký ức của Mộ Tinh trước đây, anh nở nụ cười nửa miệng, anh biết anh phải đi đâu trước khi đến chỗ Tú rồi.

********

Bách Thảo Đường.

Nếu theo lời của Mộ Tinh trước đây thì nhìn vào nơi đây chỉ thấy nó là một nơi bán thuốc bình thường, có đại phu khám chữa bệnh thôi. Nhưng men theo con đường mòn bí mật vào được mật đạo bên trong thì nó sẽ biến thành một địa ngục mà không ít người phải run sợ khi nghe "Huyệt Vị Đàm" nơi của cõi chết.

Được mệnh danh là địa phương nguy hiểm nhất, không chỉ vì nơi đó mà cả con người nơi đó. " Sát thủ" đứng đầu nhiều tổ chức lớn, đó cũng chính là lợi thế. Nhưng chỉ duy nhất có " Tử Linh Bang" một bang phái bí ẩn không ai nhìn rõ họ, luôn làm việt cẩn trọng và là bang có khả năng đối đầu với "Huyệt Vị Đàm" . Nhưng hai bên cũng chưa bao giờ giao tranh. Và còn một đặc điểm chung là rất ít người biết mặt hai vị chủ tử đứng đằng sau họ.

Một cô gái bước vào trong Bách Thảo Đường, cô mặc một cái áo thun cổ cao bó sát người, một quần bó, tất cả đều màu đỏ. Ở ngoài khoát thêm áo blue trắng, khuôn mặt được bao phủ bởi một khăn lụa mỏng nhưng cặp mắt trong suốt làm mọi người mê mẩn. Cô một bước, một bước nhẹ nhàng bước vào bên trong. " Tôi muốn gặp Phan tổng quản, hãy nói với cậu ta có Mộ Tinh muốn gặp"- Nói xong cô bước qua ngồi trên ghế chờ đợi, mặt kệ mọi người đang nhìn cô một cách hiếu kỳ.

Nhìn thấy vẻ tự nhiên của Bạch Tình, người ở đó hơi ngây ra, sau một lúc dường như lấy lại được tinh thần, có một cậu bé khoảng năm tuổi chạy vào trong.

Một lúc sau, khi mọi người càng nhiều người nhìn thấy Bạch Tình càng hiếu kỳ thì bên trong có một người đàn ông khoảng ba mươi tuổi dắt theo cậu bé lúc nãy đi ra. Vừa nhìn thấy Bạch Tình khuôn mặt người đó hơi biến đổi, mày nhăn lại nhưng ngay sau đó lại phục hồi như lúc đầu rất nhanh, nếu không phải Bạch Tình thì chưa chắc sẽ nhận ra.

" Phan tổng quản, chúng ta có thể nói chuyện riêng không?"
Bạch Tình nói nhanh vào vấn đề.

" Được, mời"
Phan Bân cũng trả lời nhanh chóng.

Khi vào bên trong căn phòng của một góc tối nhất, Phan Bân thu hồi vẻ mặt hiền lành vốn có thay vào là vẻ mặt tức giận nhìn chằm chằm vào Bạch Tình gằng từng chữ:
" Cô tưởng cô là ai mà dám ở trước mặt tôi dùng tên của thiếu chủ mà nói ra hả?"
Như để chứng minh sự tức giận của mình Phan Bân đập mạnh xuống bàn một tiếng "rầm".

Trái ngược với Phan Bân đang giận dữ Bạch Tình vẫn bình thản ngồi trên ghế, mắt hiện ý cười. Nhỏ nhẹ lấy từ trong người ra một chiếc nhẫn đỏ tươi khắc hình rồng đeo lên ngón giữa ở tay, Phan Bân nhìn thấy mà biến sắc. Không ai trong " Huyệt Vị Đàm" không biết đến chiếc nhẫn đó thể hiện cho người cao nhất, nói gì đến đàm chủ chức cao như Phan Bân làm sao có thể không nhìn ra.

"Làm sao nó có thể nằm trong tay ngươi, ngươi đã làm gì người đó?"

Phan Bân nắm tay chặt lại, từng ngón đâm vào bàn tay mạnh đến nỗi đã có máu chảy ra nhưng Phan Bân không hề để ý, sự chú ý duy nhất bây giờ là người trước mặt.

" Tôi nói người đó cho tôi cậu tin không?"
Bạch Tình ngẩn đầu lên đối diện với Phan Bân.

" Không thể nào, người đó trừ chết đi bằng không sẽ không giao ra nó"
Phan Bân nói một câu như khẳng định.

" Vậy cậu biết làm sao người đó giao cho tôi không? Vì người đó không muốn có một thuộc hạ luôn luôn giấu mình"
Bạch Tình hơi trầm xuống như đang suy nghĩ điều gì.

" Người đó biết hết tất cả rồi ư? chuyện tôi luôn giấu huynh ấy?"
Giọng Phan Bân run run hoàn toàn khác với lúc nãy. Nếu nói không ai biết đến thiếu chủ là ai không có nghĩa Phan Bân không biết, thiếu chủ mà anh biết là một người kiên quyết cứng rắn nhưng một phần sức khỏe lại quá yếu. Có những chuyện anh chưa bao giờ dám nói thật, như chuyện của Tú khi Mộ Tinh sai anh đi điều tra anh chỉ ậm ờ cho qua không dám nói hết mọi chuyện Tú là người đứng sau "Tử Linh Bang" , anh chỉ có thể âm thần sắp xếp cho hai bên không xảy ra giao tranh. Anh sợ Mộ Tinh sẽ lo lắng mà đổ bệnh, mấy hôm nay nghe Mộ Tinh bệnh muốn qua xem lại không biết nói như thế nào. Không ngờ bây giờ lại như thế này.

" Người đó chưa biết, nhưng nếu bây giờ cậu không giúp tôi một chuyện, tôi sẽ nói với người đó mọi chuyện".

" Làm gì, chỉ cần không trái với đạo lý và lương tâm tôi sẽ làm". Phan Bân dứt khoát.

"Đơn giản thôi! Cùng tôi đến Tịch Mịch Lâu".

*****

Tịch Mịch Lâu...

Nhìn bề ngoài thì ở đây chỉ giống như một thanh lâu, nhưng kết cấu lại hết sức phức tạp khó khăn, thêm vào đó những cô nương tưởng như bình thường lại không hề bình thường. Họ là những sát thủ tinh anh, mà đến những cao thủ tinh anh chưa chắc có thể hoàn vẹn đi ra.

Trong phòng chính của lâu, một cô bé toàn thân mặc một bộ váy cổ màu tím, gương mặt được che quá nửa bởi một miếng lụa mỏng, đôi mắt lại hiện ra một màu tím huyền dịu. Lúc này cô bé đang day day thái dương vì mệt mỏi và buồn bực. Cứ nghĩ sẽ tìm được đại phu chữa khỏi cho phụ thân bé cuối cùng vẫn gặp toàn lũ lừa gạt.

" Tiểu thư, có người nói muốn gặp người , họ nói họ có thể chữa bệnh". Giọng nói của người hầu làm Tú đang dựa người định thần lại mở mắt ra.

" Họ nói gì, nói rõ ra"
Tú không nóng không lạnh hỏi lại.

" Dạ, ngoài cửa có hai người của " Bách Thảo Đường", có một vị tự xưng là Bạch Tình - Bạch y nữ có thể chữa được tất cả loại bệnh".
Người hầu đã cúi người rất thấp như đang đợi con giận dữ của Tú. Nhưng ngoài dự đoán Tú chỉ hừ lạnh một tiếng rồi bước ra trước chỉ để lại phía sau một câu.

" Đi, đi xem hôm nay còn có ai xấu số. Đặt biệt là Bách Thảo Đường thì càng nên quan tâm hơn nữa".

Tinh tú đáng yêu
 
Last edited:

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#6
Chương 4: Phụ thân con sẽ bảo vệ người

Ngoài cửa tịch mịch lâu.
Trên đường lớn mọi người đang đi càng ngày càng nhanh, mưa không biết từ lúc nào đã kéo đến, nhẹ nhưng không yên tĩnh, lạnh lùng trút xuống đầu mỗi con người, như cho con người thêm một phần gánh nặng.


Chiếc xe ngựa đỗ trước cổng cũng như người đi ngoài đường xa xa, nó cũng không được yên tĩnh, bình lặng nên có.


Trong xe Phan Bân đang đỡ lấy Bạch Tình, để anh nằm lên vai mình. Nhìn Bạch Tình như thế này Phan Bân thật sự rất rối, anh không thể giúp gì cho Bạch tình, anh giống như người lúc nào cũng có thể gục ngã, nếu nhắm mắt thì sẽ không thể tỉnh dậy vậy.


Dù là ban đêm nhưng nhờ vào ánh đèn Phan bân cũng có thể thấy được Bạch Tình không trụ được, Không giống như lúc đầu anh nhìn thấy, tóc Bạch Tình tùy ý thả ra, mắt cứ nhìn về một phía xa, nhưng hình như lại không phải.


Khi anh kể mọi chuyện của Tú cho Bạch Tình nghe, Bạch Tình chỉ biểu hiện một số điểm bất thường nhẹ, nhưng sau khi thông báo cho người hầu vào trong lâu bẩm báo rồi thì Bạch Tình lại ngất đi.


Phan Bân đã đưa Bạch Tình vào xe để nghỉ ngơi, nhìn Bạch Tình thật sự rất làm người khác đau lòng.


Bạch Tình cứ văng vẳng bên tai lời Phan Bân kể về những này của Tú làm anh không thể nào bình tĩnh được, mặc cho cơ thể đang lạnh dần, càng ngày càng không thể thở được.


Chưa bao giờ Bạch Tình cảm thấy tuyệt vọng như lúc này, anh luôn không mệt mỏi vì mọi chuyện trong quá khứ, nhưng Tú thì được gì. Câu chuyện của cô bé là một cuộc đời bất hạnh, cô bé vẫn cố sống chỉ vì anh.


***


Ngày mà đứa con của Mộ Tinh chào đời, đứa bé được Mộ lão phu nhân ẵm đi, bà không nói cho Mộ Tinh biết thằng bé ở đâu, bà đem Huyệt Vị Đàm giao cho anh, nói khi nào anh quản lý tốt sẽ trả Tú lại cho anh, còn mẹ của bé lại không quan tâm.


Một năm sau đó, đứa bé té ao rồi mất. Vì Mộ lão phu nhân sợ Mộ Tinh buồn lòng mà tìm về một đứa bé khác, nhưng không ngờ đứa bé đó lại là người của Bạch Lang.


Bé được nuôi đặc biệt khác người, bị bắt uống một loại độc phá hủy xương, nhìn vào sẽ không ai biết được tuổi thật sự.


Một đứa bé nhìn chỉ hơn một tuổi lại là 6 tuổi, được huấn luyện từ nhỏ, không biết như thế nào là tốt đẹp.


Đứa bé như sát thủ, im lặng và trầm tĩnh, không bao giờ biết cười, làm chủ nhân của Tử Linh Bang khi bé lên 10 tuổi, vậy mà thân hình nhỏ nhắn, gầy đến nỗi không bằng đứa bé lên năm.


Tú vẫn lặng im, cho đến khi bé gặp Mộ Tinh, người phụ Thân trên danh nghĩa của bé, Mộ Tinh là tất cả với bé, anh cho cô bé một cuộc sống mới, vui vẻ bình an mà sống như bao đứa trẻ bình dị khác, cho bé quên đi những ngày mệt mỏi, đau lòng vì mình là cô nhi bị bỏ rơi và tổn thương.


Để rồi một ngày cô bé đứng trước mặt Bạch Lang và nói không làm nữa, bé sẽ không hại Mộ Tình, không lấy bất cứ thứ gì của anh cho ông ta cả. Cả cuộc đời bé chỉ có một người phụ thân duy nhất, dù không phải ruột thịt.


Để bảo vệ tốt Mộ Tinh bé thà không cần tới thuốc giải để giải độc mà cam chịu tất cả, bé thề: dù có chết thì cũng không phản bội Phụ Thân, cả đời, cả kiếp mãi mãi phụ thân là nhất.


15 tuổi, ngày hạn cuối cùng của bé, ngày mà có lẽ sắp đến. Nhưng không có ai biết, bây giờ bé vẫn như một đứa bé 8 tuổi, ai sẽ nghĩ bé sắp chết, ai sẽ lo cho bé. Phụ thân thương yêu bé, nhưng phụ thân đối với bé quá tốt. Bé làm sao có thể bán người để lấy thuốc giải đây!!!


Những chuyện này Mộ Tinh đều biết, Mộ Tinh đều hiểu, nhưng cũng vì vậy anh đem đi tất cả, không cho Bạch Tình biết, có lẽ anh sợ Bạch Tình sẽ bỏ rơi Tú, sẽ làm hại Tú.


Nhưng Bạch Tình sẽ như thế nào?


******


Bạch Tình vẫn nghĩ mãi, trong trí nhớ lại hiện ra hình ảnh cô bé nhỏ xíu, gầy yếu, khuôn mặt trắng bệch của Tú. Đã lâu rồi, anh cũng gần quên đi cũng từng có một cô bé như thế trong quá khứ của anh.


Trái tim sao lại nhói đau như thế, Bạch Tình sao có thể quên chứ, cô bé ngày xưa.


Nước mắt cứ rơi không ngừng, không biết làm sao nhưng nó quá đau rồi. Bạch Tình như không thể thoát ra được cái bóng tối mà chính anh tự tạo nên ấy cho đến khi nghe được giọng nói làm anh cảm thấy thanh bình.


" Các người bây giờ có định xuống đây không, kêu người ta ra đây để ở trong đó luôn hả?".


Tú chớp đôi mắt nhỏ, hơi khó chịu ngước nhìn xe ngựa đang trước mắt bé. Thật ra trong lòng bé rất rối, bé từng nhiều lần muốn đến bách thảo đường để tìm đại phu chữa cho phụ thân bé nhưng không thể được, bây giờ lại có người đến nói có thể chữa được, bé làm sao không kích động.


Nhưng làm bé bất ngờ hơn người bước ra xe ngựa lại là Phan Bân, Phan tổng quản bách thảo đường, người này bé biết.


Phan Bân là bật thầy về kì môn độn giáp và cao thủ về độc, văn võ song toàn, ám khí cũng là hạn nhất. Người mạnh nhất ở bách thảo đường, dù có cả trăm cao thủ bao vây cũng chưa chắc có thể làm bị thương được. Nhưng bé chắc chắn một điều, "ông ta không biết cứu người".


Phan Bân nhìn thấy Tú và mấy người nhìn chằm chằm vào mình có chút không được tự nhiên, ho nhẹ một tiếng. Cúi người xuống chào Tú một cách bình thường nhất như tôn trọng bé, chuyện của bé Phan Bân là người rõ nhất, anh rất thương bé như đứa con nhỏ của anh.


Cùng lúc đó, Bạch Tình vừa bước ra khỏi xuống, dù trước khi xuống đã chỉnh lại tóc nhưng trông vẫn rất chật vật, yếu ớt, tâm tình không tốt khi nhìn thấy Tú lại không được tự chủ mà ôm chằm lấy bé.


Tú muốn đẩy người trước mặt bé ra nhưng khi nhìn thấy đôi mắt đó bé lại cảm thấy rất đau lòng, rất sót xa.


Bạch Tình ôm bé được một lúc, lại nhớ ra đây là đâu và anh đang làm gì nên vội thả bé ra và đứng lên.


Do đứng lên vội đầu lại thấy choáng, cũng may lúc đó có Phan Bân đỡ nên không sao. Nhưng trong mắt Tú lại hiện lên vẻ chán ghét, khinh thường.


Bé ghét nhất loại phụ nữ đi với đàn ông, những cảm giác lúc đầu chỉ vì vậy mà bay mất.


" Bây giờ các người có vào hay không? tôi không có nhiều thời gian chơi với các người".


Tú tức giận bỏ đi, mọi người cũng đi theo, Phan Bân khó hiểu nhìn theo hướng bé đi mà suy nghĩ " không phải lúc nãy dễ thương lắm sao", Bạch Tình lại cười nhẹ, dù không thấy được nhưng nhìn cách mà anh biểu thị thì rõ là anh đang rất vui.


"Đi thôi, vào làm việc chúng ta nên làm".
Đoạn đầu lúc mới vào là những ca kỹ đang ca hát nhảy múa để mua vui khách hàng, nhìn thật bình thường.


Tiếp đến một đoạn mới, chỉ toàn hoa cỏ nhìn có màu sắc trang nhã nhưng có thật như thế không chỉ có người trồng mới biết.


Thông qua những mật đạo phức tạp đó, Phan Bân cũng cảm thán, dù chưa đi hết ở đây, dù không lớn bằng bách thảo đường nhưng muốn vào bên trong mà không có người dẫn đường thì cũng mất không ít thời gian.


Vào trong phòng khách, chỉ có Tú dám ngồi, Bạch Tình cũng không kiên nể được Phan Bân dìu ngồi xuống một cách nhẹ nhàng, cô bé không phản bác nhưng cũng không thích người phụ nữ trước mặt nữa nên hừ một tiếng.


Nhìn thấy hành động của Tú, nét cười trên mặt của Bạch Tình hiện ra càng rõ ràng hơn. Trong thâm tâm Bạch Tình Tú luôn mạnh mẽ, kiên cường, tú càng ghét anh - anh càng yên tâm. Cô bé nhỏ này sẽ không yếu đuối.


" A di là Bạch y sĩ, người có thể chữa bệnh mà không cần nhìn thấy người bệnh sao?" Tú không tình nguyện gọi Bạch Tình là a di, nhưng vì phụ thân bé chắp nhận tất cả.


" Nhìn ta không giống sao, ở điểm nào?"


Bạch Tình vô tư hỏi mà không chú ý tất cả đang nhìn phía anh, Tú đang cầm tách trà vừa mới uống cũng "phụt" một cái mà phun ra hết.


" Giống, rất giống nhưng là giống một người bệnh hơn cả người tôi muốn chữa a~~".


Tú trả lời bằng giọng chăm chọc. Cô bé thật không biết nói sao về Bạch Tình, dù không nhìn rõ khuôn mặt nhưng đôi mắt đó Tú lại có thể nhìn ra, Bạch Tình như thế nào. Cả làn tóc thả tung bay theo gió của Bạch Tình cũng vậy, nó rối, còn tùy ý không theo thứ tự, dù quần áo trên người Bạch Tình khác người giúp tạo nên khí chất nhưng vẫn rất không bình ổn.


Phan Bân nghe hơi nhíu mày muốn bước lên nói gì đó lại bị Bạch Tình ngăn cản. Anh từ tốn hỏi lại.


" Vậy không biết cô bé nhỏ này có giống một chủ nhân nơi này, tôi nghe nói chủ nhân nơi đây năm nay 13 mà người tôi thấy trước mặt đây chỉ hơn 8 tuổi, có phải tôi đã lầm".


Bây giờ ngược lại người của Tú lại tức đến muốn đánh Bạch Tình. Nhưng chủ tử chưa ra lệnh , thật sự không ai đám làm càng.


" Vào việc chính đi", Tú không vui không buồn nói.


Bạch Tình lấy từ trong người lọ thuốc hen mà anh đã chuẩn bị sẵn, đưa trước mặt Tú.


" Thuốc này ngày uống một viên vào buổi trưa, tần suất xuất hiện bệnh sẽ giảm xuống. Tôi cũng không có nhiều, cô phải tự biết mà làm".


Tú nhìn lọ thuốc trước mặt mà nghi hoặc, bé có bao giờ thấy thuốc để trong lọ nhỏ như vậy, mà nhìn thật kỳ lạ, bé không tự tin.


" Thuốc, làm sao lại ra như thế này, tôi chưa bao giờ thấy, không có gì làm thuốc thử a di nghĩ tôi có thể cho người bệnh uống s. . ."


Tú chưa nói hết chữ sao thì đã thấy Bạch Tình cầm lọ thuốc, gỡ khăn che mặt, lấy một viên bỏ vào miệng. Không chỉ có Tú mà tất cả mọi người đều ngạc nhiên.


Bạch Tình làm như không nhìn thấy tiếp tục cầm tách trà uống, sao đó nhìn một nha hoàn gần đó khiến cho cô nàng phải hét toán rồi chạy mất.


Cái khoảnh khắc Bạch Tình gỡ ra khăn che mọi người bị bất ngờ về khuôn mặt anh hơn cả việc anh dám nuốt viên thuốc. Khuôn mặt có gần như những đường tơ máu xanh đỏ, nối tiếp nhau chằng chịt trên khuôn mặt trắng nõn của anh tạo nên rất kinh khủng, ai cũng không thể bình tĩnh được.


Chỉ trừ Tú, cô bé chỉ chú ý đến việc Bạch Tình đã nuốc viên thuốc mà không hề quan tâm khuôn mặt. Bạch Tình nhìn biểu hiện của bé cũng chỉ biết lắc đầu, anh đã tốn công tạo ra khuôn mặt này mà để thử phản ứng của bé, kết quả lại như vậy.


Bạch Tình kéo khăn trở lại, ngồi dựa người vào ghế, đợi câu trả lời của Tú.


" Tôi, không chắc lắm, nhưng người muốn như thế nào đây, nếu người đó khỏi, dù có phải làm gì hay muốn gì chỉ cần không tổn hại đến người vô tội tôi sẽ làm tất cả những chuyện a di yêu cầu".


Tú đứng lên đi đến chỗ Bạch Tình, nhìn thẳng vào cô, bé chớp đôi mắt nhỏ làm người khác yêu mến.


Bạch Tình lại không tự chủ, hơn gập người hôn lên trán Tú, mọi người thật không dám nhìn, dù là cách một lớp khăn nhưng tú thật không có phản ứng thật gì với khuôn mặt đó của Bạch Tình, bé chỉ cảm thấy Bạch Tình rất ấm, cái cảm giác như phụ thân bé nhưng lại không giống lắm, còn cả như cơ thể hơi nóng hơn so với người bình thường.


Chỉ cần như vậy là đủ, Bạch Tình thả Tú ra bước chậm ra cửa, chỉ để lại một câu " Con hãy hứa với ta ba điều kiện, đến khi cần ta sẽ đến tìm con, mà còn nữa, hãy gọi tỷ tỷ đi, a di khó nghe chết đi được".


Bạch Tình và Phan Bân đi rồi, Tú cầm lấy lọ thuốc ngồi xuống ghế, bây giờ bé có thể giúp phụ thân khỏe hơn thật không, người đã hôn mê gần cả tháng rồi, có thể thật không, hay lại như trước kia mà càng ngày càng yếu, không thể khôi phục được. Bé thật sự rất lo, nhưng bé cũng có lòng tin với Bạch Tình mặt dù chỉ mới gặp nhau được một lần.


*****


Rời xa Tịnh mịch lâu, Bạch Tình dựa người vào cạnh một góc trong xe, nhắm mắt dưỡng thần, Phan Bân tiếp tục dáng xe về phía bách thảo đường.


" Về chỗ ta đang ở luôn đi, ta hơi mệt, không muốn lại tiếp tục bộ về đâu".


Bạch Tình thật sự rất mệt, một đêm nay đã phát bệnh đến hai lần, mỗi lần chỉ vì kích động mà sảy ra tình trạng mà mấy năm nay gần như không tái phát đó.


" Người biết rồi sao, chuyện tôi biết người là ai, tại sao lại như vậy, người không trách tôi sao".


Phan Bân đánh xe chận lại, hỏi bằng giọng mà người ta lại cảm thấy sót xa, đau lòng.


"Cái biểu hiện của cậu lúc nhìn thấy mặt tôi đã bán đứng cậu rồi, lúc đó cậu không phải sợ hãi như mọi người nhưng lúc đó cậu rất bất ngờ, về nhanh đi, tôi muốn nghỉ ngơi".


" Vâng ạ"


Thật ra trong lòng Phan Bân có những chuyện muốn hỏi nhưng lại không biết đầu từ đâu, đành im lặng quay về.


" Cậu muốn biết điều gì, thể chất hay ngoại hình của tôi lúc này".


Cứ nghĩ Bạch Tình sẽ không nói nữa, vậy mà cô lại hỏi một vấn đề như thế, Phan Bân lại không biết trả lời như thế nào, có nên thành thật hay không.


"Chỗ chúng ta có một tửu lâu phải không? ngày mai dán bảng tuyển nhã trù đi, gọi con bé nhà này đến làm, nói với nó đây là việc đầu tiên, không biết làm cũng phải học, chuẩn bị cho ta một chiếc xe lăn nữa"...


Giọng của Bạch Tình có vẻ suy yếu hơn, càng ngày càng nhỏ, đến khi Phan Bân không nghe thấy nữa.

Tim Phan Bân như chết lặng, chủ tử của anh không thể xảy ra chuyện gì được.


****


Trong ngôi miếu lạnh lẽo Phan Bân đỡ Bạch Tình nằm xuống, thay y phục bình thường cho anh, xóa bỏ đi khuôn mặt giả tạo mà Bạch Tình đã tạo ra. Bây giờ việc Phan Bân làm chỉ có như thế, anh không hiểu được chủ tử mình nữa rồi, chỉ có một điều anh biết đó là chủ tử anh đã không thể bỏ rơi cô con gái nuôi được rồi. Đây, là một cái số.


Bước ra khỏi cửa ngẫm nhìn trời cao sao không thấy đời như vậy, người tốt sao cứ khổ như vậy.


" Người yên tâm, tôi sẽ bảo vệ người và tiểu thư thật tốt".


Phan Bân quỳ xuống nền gạch lạnh băng nói xong rồi bỏ đi, không biết từ lúc nào nước mắt anh đã rơi.


****


Một canh giờ sao khi gặp Bạch Tình và giải quyết mọi công việc trong lâu, Tú thay đồ bình thường, tiếp tục làm một cậu bé chạy thật nhanh về nhà.


Dù ra sao bé cũng phải thử một lần, nếu phụ thân có gì thì bách thảo đường " chết chắc" rồi.


Về tới ngôi miếu nhỏ, nhìn người nằm đó tim bé lại rất đau, người có nhà mà không thể về, lại không được ai quan tâm, bé có nhà, có tiền nhưng bé cũng không tự tin để nói ra điều đó. Nếu nói ra phụ thân bé sẽ nghĩ bé như thế nào, bé rất sợ người không cần bé nữa, bé sẽ rất tuyệt vọng.


Cầm viên thuốc nhỏ trong tay, tâm tình bé rất rối, phụ thân sẽ khỏe hơn, luôn phải nhắc bản thân như vậy.


Nhìn phụ thân từ trong cơn mê nuốt viên thuốc một cách khó khăn, Tú chỉ có thể ngồi kế bên lo lắng. Mỗi lần có hy vọng, nhưng lại tắt ngay sao đó, Tú cũng quen rồi.


Tú ôm ngang người Bạch tình ngủ thiếp đi, bé đã có một đêm đầy mệt mỏi. Bé không biết khi bé vừa ngủ Bạch Tình đã thức rồi, anh ôm bé chặt hơn, hai người an ổn ngủ.

P/s: đoạn này Bạch Tình muốn quên đj quá khứ nên trở lại tên thật của chính bản thân anh. Nên bây giờ sẽ là bạch tình nha.
 
Last edited:

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#7
Chương 5: phát độc - tính mạng ngàn cân treo sợi tóc

Mùi bánh thơm lan tỏa trong không khí làm Tú đang ngủ bị đánh thức. Trước mặt bé là hai cái màn thầu nhỏ đặc trên một tờ giấy cũ.


Thật ra Tú không phải không được ăn ngon mà là không thể ăn được, nhất là sau khi Mộ Tinh bệnh. Lấy tay cầm bánh muốn đưa vào miệng ăn, nhưng chưa ăn được lại nhớ ra một chuyện làm bé rớt cái bánh xuống đất.


Phụ thân bé, biến mất rồi...


Chạy khắp ngôi miếu nhỏ để tìm phụ thân nhưng không thấy, Tú rất sợ, bé òa khóc như những đứa trẻ lạc mẫu thân mà khóc, bé chỉ khác tý, bé sợ Phụ thân không có bé sẽ bị người khác ức hiếp.


Trong lúc bé không biết phụ thân đã đi đâu thì lại trông thấy Bạch Tình từng bước dựa vào tường một phía và chống cây đi về. Tú như một đứa con gà con tìm thấy mẹ mà xa vào lòng Bạch Tình khóc lớn.


" Phụ thân, người đi đâu, sao người bỏ Tú, người hứa là không bỏ rơi Tú mà, không được ".


Bạch Tình thả rơi chiếc cây rồi ngồi xuống nền đất lạnh mặt cho Tú ôm anh khóc .


Khi Tú ngừng khóc, Bạch Tình lấy vạt áo kéo lên lao đi nước mắt và nước mũi dính trên mặt bé.


" Sao lại khóc, phụ thân ở đây mà, ta chỉ là đi lấy nước thôi, thấy con ngủ ta không muốn đánh thức con, nhưng sao con trai mà cứ khóc mãi thế!".


Bạch Tình xoa đầu tú cười nói.


Bây giờ nhìn kỹ mới thấy bên hông Bạch Tình có một bình nước nhỏ. Tú cảm thấy càng buồn hơn.


" Phụ Thân không khỏe sao lại ra ngoài, người còn bệnh mà vào nghỉ đi".


Tú vương lên bàn tay nhỏ nhắn lên chùi nước mắt lần nữa, lại dìu Bạch Tình vào trong nằm nghỉ.


Đỡ Bạch Tình nằm xuống Tú mới thở nhẹ nhàng, bây giờ bé chỉ nghĩ một vấn đề " thuốc, thật sự tốt".


" Phụ thân không sao thật ạ, người khỏe rồi ạ, người có còn đau chỗ nào không?".


" Phụ thân thật sự không sao mà, mà lúc ta xuống chợ mua bánh cho con có một cậu bé khoảng tuổi con đưa cho ta lá thư bảo giao cho con, nói cái gì mà làm việc gì ấy".


Nói rồi Bạch Tình lấy trong người ra một bức thư đưa cho Tú.


Trên lá thư in có một bông hoa màu đỏ nằm giữa mặt nước, vừa nhìn thấy Tú đã biết lá thư của ai gửi tới, bé vẫn bình thường nhận lấy lá thư trong tay Bạch Tình.


Bé không mở ra liền, mỉn cười nhìn Phụ Thân bé.


" Phụ Thân cho con đi chơi nha, chắc là bạn dưới chợ ạ".


Tú chớp đôi mắt to tròn nhìn phụ thân bé.


" Con đi đi, nhớ về sớm nha".
Tú đang nghĩ nếu Bạch Tình không cho thì bé sẽ nghĩ cách khác nhưng không ngờ Bạch Tình lại đồng ý như vậy.


Tú ôm chằm lấy cổ Bạch Tình, hôn lên má anh, dây cả nước miếng xong lại vụt chạy đi.


" Nhớ về sớm đó".


Bạch Tình dặn với theo.


Tú chạy được một đoạn nghe được giọng Bạch Tình nên quay đầu lại nhìn, nhưng khi quay đầu lại bị đập vào cành cây gần đó, u một cục đỏ ửng lên.


" Cái cây chết tiệt, phải cho chặt hết đám cây ở đây để xây nhà mới được, đúng là đáng ghét mà".


Bé vừa đi vừa chửi nhìn rất đáng yêu, người xung quanh cứ nhìn bé mà mỉn cười dù nhìn bé rất nhếch nhác, còn có phần hơi bẩn thỉu.


Gần tới tịch mịch lâu, tú lôi bức thư ra đọc, nội dung thư thật sự làm bé tức chết.


Nội dung thư rất đơn giản, nói rõ hôm nay bé phải tới mỹ thực lâu làm nhã trù cho quán, dù không muốn cũng phải đi bởi nó là điều kiện đầu tiên.


Thà bắt bé làm gì cũng được nhưng sao cứ phải là nhã trù, bé ghét nhất bị xem là con gái, tối ngày phải ở trong bếp phụ giúp.


Vì thế nên lúc này trên đường lớn những người đang nhìn cậu bé đáng yêu ôm đầu chửi rủa cây cối mặt lúc xanh lúc trắng rất đáng sợ.


" Cô bé 12, 13 tuổi rất dễ thương mà nhỉ? Ai cũng nói tuổi đó đáng yêu hiền lành lắm đó, sao bây giờ tôi lại thấy có một người đang giận dữ thế này, xấu lắm đấy nha".


Phan Bân không biết từ lúc nào đã đến trước mặt tú, ngồi xuống nhìn biểu hiện trên mặt bé mà cười.


" Thúc cười cái gì, ai cho thúc cười".


Như để chứng minh lời bé nói, bé dùng hai tay đánh vào người Phan Bân.


Nhìn thấy hành động của bé Phan Bân không hề tức giận mà còn cười lớn hơn nữa.


" Con thật đáng yêu nha, người đó nói con sẽ biểu hiện đáng yêu nhưng ta không nghĩ sẽ như thế này".


Phan bân cười càng nhiều hơn, lấy tay sờ lên gương mặt tức tối của bé.


Trong khoảng khắc đó lại nghe lạnh ở cổ, anh phản xạ nhanh mới tránh được một châm của Tú.


"Con thật độc nha, may mà ta có chuẩn bị".


Phan Bân cầm cây châm ở tay dơ lên.


" Thúc còn cười nữa thì chết chắc đó, mà ai đã bày ra trò này hả?".


" Người đó hả, cô nàng xinh đẹp tối qua ấy, người đó còn nói con thế nào cũng sẽ giận giữ như thế này, còn biểu hiện thì..."


"Thật là, dì ta ở đâu, nói tôi biết đi".


Nói rồi Tú như muốn đi thật nhanh để tìm Bạch Tình tính sổ vậy.


" Con bé như cháu đúng là khó dạy dỗ mà, làm đúng trách nhiệm đi nào".


Phan Bân ôm lấy thân bé ẵm lên, hai chân bé lại càng vùng vẫy nhiều hơn, bé chỉ muốn thoát khỏi mà quên luôn chỉ cần cho anh một kim mà bé có sẵn.


Khi Tú hơi dịu tý Phan Bân lại để bé trên lưng cõng đi.
Mỹ thực lâu.


" Tới nơi rồi, xuống thôi".


Phan Bân nói song lại quay đầu lại, cảnh tượng làm anh bất ngờ là cô bé nhỏ cứ phá quấy lúc nãy lại đang nằm trên lưng anh ngủ, còn đang chảy cả nước miếng kìa.


Anh, thật sự rất muốn khóc a~~.


" Thúc nhìn gì vậy, chưa thấy người ta ngủ à".
Tú hơi khó chịu, bé không ghét người trước mặt, không những vậy bé còn có cảm giác ấm áp như phụ thân bé, nhưng không có nghĩa cứ hay nhìn bé như vậy, thật sự rất không tự nhiên.


" Rồi, tiểu thư nhỏ, xuống thôi".


Phan Bân ngồi xuống thả bé xuống đất, lúc đó cậu bé 5 tuổi lúc trước chạy đến làm động tác muốn ẵm với anh.


" Phụ thân, ẵm".


Cậu bé làm nũng trông rất đáng yêu, Tú trông thấy liền bật cười, bé lại nhớ đến phụ thân.


"Phụ thân, ẵm".


Tú học theo cử chỉ của cậu bé vẫy vẫy tay, làm động tác muốn ẵm. Lại thấy Phan Bân nghiêm mặt suy tư, bé ôm bụng cười lăn dưới đất mà không cảm thấy dơ bẩn.
Bé không biết Bạch Tình có chức vụ gì nhưng Phan Bân phải nghe lời thì chắc là không nhỏ, bây giờ lại bắt bé đến đây làm nên Phan Bân chắc phải chăm sóc nên bé mới chăm chọc như thế.


Khi nhìn thấy khuôn mặt đen không thể đen hơn của Phan Bân, Tú mới từ dưới đất đứng dậy phủi bụi trên quần áo rồi bước vào trong không thèm quay đầu nhìn lại.


" Kinh khủng thật, chủ nhân người đủ ác a~".


Phan Bân như hiểu ra gì đấy, ôm lấy cậu bé đi vào trong.


Mỹ thực lâu nổi tiếng là một tửu lâu lớn nhất Thành Thanh Bình, nơi tập trung nhiều cứ điểm quan trọng của thế lực ngầm nhưng cũng là phồn hoa nhất.


Mỹ thực lâu nổi tiếng nhất về món ăn và rượu, ai mà không nếm được một lần thì thực hối tiết. Nhưng những người có tiền chưa chắc đã nếm được vì nó chỉ bán khi dựa vào tấm lòng mỗi con người.
Một ngày có khi bán có thể đủ cho mọi người tạo 1 sạp nhỏ, vậy mà trong mắt Bạch Tình nó vẫn rất nhỏ.


Sườn nướng Tây Tạng,Gà chiên ớt, Canh chua cá, Súp thịt cừu...


Những món dễ làm nhưng không dễ ăn, không phải ai cũng có thể nấu nếu không biết cách kết hợp.


"Bây giờ làm gì đây"?.


Nhìn cả đống rau củ trước mặt Tú chỉ muốn đánh vào mặt cái tên đang mỉn cười trước mặt mà thôi.


" Bây giờ người rửa trước đi, tôi sẽ cho người dạy tiểu thư".


"Tôi cho ông gọi là tiểu thư sao, tôi có giống bé gái à!".


Tú hơi tức giận gằng từng chữ, làm những người xung quanh kinh ngạc không thôi, ai không biết Phan đại tổng quản không dễ chọc huống chi bây giờ thằng bé trước mặt họ như đang cố tình chửi ông.


Có một phụ nhân thấy vậy liền chạy ra ôm bé vào lòng và rối rít xin lỗi Phan Bân thay Tú.


Cảm nhận vòng tay có người ôm thật ấm áp, Tú như nghĩ gì rồi đi về phía đống hoa quả gần chỗ đó, tưởng chừng như không thèm quan tâm.


Phan Bân vẫn rất thính nghe được hai tiếng "xin lỗi" bé nói.


" Cô bé cứng đầu nhưng đáng yêu thật". Anh mỉn cười nhẹ rồi bỏ ra ngoài.


" Phụ thân ơi, a di xinh đẹp hôm qua đến thăm người kìa". Cậu bé nhỏ chạy đến ôm chân Phan Bân rồi chớp nhẹ đôi mắt nhỏ nói.


"Đi gặp a di với phụ thân nè". Anh ôm bé vào lòng bước về phía cửa.


"Tại sao người lại tới, hôm qua vẫn chưa khỏi hẳn mà, với lại sức khỏe của người bình thường cũng rất không khỏe, muốn gì cứ nói thuộc hạ là được mà".


Vừa vào cửa lại thấy Bạch Tình ngồi dựa vào ghế, hô hấp không đều, Phan Bân không chịu được hỏi.


"Ta không sao mà, chỉ là muốn đến thăm con bé ra sao thôi, sẵn tiện đem cho nó mấy bộ y phục".


Nói rồi Bạch Tình đưa cho Phan Bân bọc quần áo nhỏ, trong đó thật ra chỉ là có hai bộ váy mà hôm qua anh đã dặn người làm cho Tú mà thôi.


"Thuộc hạ biết rồi, sẽ đi ngay".


Phan Bân thả cậu bé trên tay từ lúc đầu vào cứ bám dính không chịu buông anh ra, quay đầu cầm túi đồ bước ra cửa.


" khoang đã, hay cứ để đấy, tôi có một chuyện muốn hỏi anh".


Bạch Tình thật ra chỉ muốn biết rõ tình hình nơi đây, dù sao đối với trí nhớ của Mộ Tinh cũng không rõ ràng lắm vì đa phần anh chỉ ở Mộ trạch, chưa từng ra ngoài.


Nơi đây là thành thanh bình thì ai cũng biết, từng nổi tiếng là nơi yên bình và tĩnh lặng nhất, nhưng rồi nạn đói xảy ra khắp nơi, người người thiệt mạng, dù tên thành vẫn vậy nhưng có mấy người còn nhớ.


Thành thanh bình thật ra chỉ là một thành nhỏ của Thiên quốc nhưng nó là nơi giao tranh nhiều nhất, nên rất nhanh sau đó liền nổi tiếng một cách nhanh chóng.


Trong giang hồ lại càng lớn, mọi người đều nhìn vào hai bang phái sát thủ lớn nhất đã chọn nơi đây làm nơi lớn nhất, vậy hỏi nó còn thật sự thanh bình.


Còn thiên quốc bây giờ vị vua đang cai quản là Bạch Lang, ông lo cho dân chúng ấm no đầy đủ, dù bản tính tàn nhẫn nhưng chưa từng giết người vô cớ, nhưng đúng có một lần là hạ độc Tú mà thuốc lại không hề có thuốc giải.


Ngoài Thiên quốc còn có Lăng quốc và sử quốc là ba quốc gia riêng lẻ và độc lập cùng nhau song song tồn tại.


Những quốc gia ngoài thiên quốc cũng thường có người tài giỏi xuất hiện, họ luôn chờ thời cơ để hợp nhất ba nước.


Phan Bân nói qua những điều này thật ra chỉ muốn Bạch Tình cẩn thận một chút, dù anh chưa chắc đã ra khỏi thành thanh bình.


"Xoảng"


Âm thanh của một vật rơi xuống bể tanh bành, Bạch Tình và Phan Bân cùng quay đầu nhìn lại thấy cậu bé nhỏ đang khum xuống muốn nhặt những mảnh vở của cái dĩa bé vừa làm rơi.


Bạch Tình ở gần đó đã nhanh hơn đỡ bé lên, ôm vào lòng, dỗ dành bé.


Dù được Bạch tình ôm cậu bé vẫn nhìn sang phía Phan Bân như nói phụ thân đừng la bé, bé không phải cố ý mà.


Thấy được ánh mắt lo lắng chứ không trách mắng của phụ thân bé mới yên tâm.


"Cậu bé tên gì, có phải bệnh không?".


Bạch Tình vẫn chăm chú cho cậu bé trong người ăn bánh, không ngước nhìn lên, dùng vẻ nhẹ nhàn hỏi Phan Bân đang nhìn chăm chú vào anh.


" Từ khi sinh ra nó, mẫu thân nó lại khó sinh nên qua đời, thuộc hạ lại không lo lắng cho nó được nhiều, đến tên cũng không biết đặt tên như thế nào, mọi người gọi bảo bối rồi cũng thành quen.


Khi thuộc hạ phát hiện ra nó không bình thường là lúc nó ba tuổi, lúc nào cũng rất không chịu nói chuyện, mặc dù ai cũng nói nó thông minh cả, mọi đại phu trong bách thảo đường cũng không biết nó bị gì, thuộc hạ cũng đành bất lực".


Không biết từ lúc nào mắt Phan Bân đã có hai hàng nước mắt, anh luôn làm tốt mọi chuyện nhưng sao có mỗi đứa con nhỏ của mình cũng không lo lắng được, đó là đau khổ lớn nhất của anh.


" Không phải không cứu được, thật ra nó chỉ đơn thuần là trầm cảm mà thôi, tôi sẽ thử".


Bạch Tình nhớ trong túi đồ của anh có hai mấy lọ thuốc trầm cảm của anh, bình thường luôn chuẩn bị sẵn, đến khi cần gắp, bây giờ chính là lúc đó, bây giờ anh cho bé uống thuốc rồi làm thêm một số liệu pháp tâm lý nữa chắc là được.


" Trầm cảm? người có thể chữa". Phan Bân như không thể tin được hỏi lại, đối diện lại là cặp mắt như dao găm của Bạch Tình.


"Tôi không chữa nữa, xem khuôn mặt của anh kìa, nước mắt, chùi hết cho tôi, rất mất mặt đó".


Bây giờ Phan Bân mới chú ý đến khuôn mặt đầy nước mắt của mình, đúng là mất mặt thật.


Phan Bân muốn quỳ xuống để cám ơn với Bạch Tình, lại nghe thấy cái giọng không vui của anh.


" Anh mà quỳ thì đừng nhìn mặt tôi nữa".


Giọng nói Bạch Tình nhất thời thức tỉnh Phan Bân, rằng chủ nhân của anh rất ghét người khác quỳ trước mặt mình.


Không quỳ, chỉ cúi đầu chào, luôn là như thế.


"Này, suy nghĩ cái gì, tôi có thể đặc tên cho thằng bé không?".


Bạch Tình vẫn giữ tâm trạng không vui không buồn của anh, ngước mặt lên nhìn Phan Bân hỏi một cách nghiêm túc.


" Được ạ".


Phan Bân anh không phản đối, và chưa từng có ý nghĩ trong đầu, đối với anh chủ nhân làm gì cũng đúng.


Nhưng Bạch Tình lại hơi không vui, anh hiểu tâm trạng của Phan Bân nên không vui được, nhưng anh không phải là Mộ Tinh, anh thật sự có đủ tư cách không.


Không thể giải quyết thì hãy bỏ qua thôi, từ từ giải quyết.


" Gọi thằng bé là Ngọc, tên lót là Minh, Thấy được không?".


"Phan Minh Ngọc, được".


"Tiểu Minh Ngọc con thích không?"


Hai người đang đùa với cậu bé, chọc nó cười khúc khít không ngớt.


Ngoài cửa có hạ nhân đứng đó vẫn không biết nên tiếng vào hay không.


"Ai".


Nhận thấy có người đứng ngoài, Phan Bân cảnh giác quát một tiếng.


"Là thuộc hạ, Phương Huyền".


Phương Huyền là người quản lý mỹ thực lâu, bình thường không có chuyện gì sẽ không tìm anh, ông ta thường rất an phận.


" Là có chuyện gì, nói đi".


Lần này là giọng nói của Bạch Tình, anh cũng cảm thấy bất an nên hỏi lại.


Hơi bất ngờ vì người hỏi là Bạch Tình bởi Phương Huyền không biết anh là ai nhưng ông ta vẫn kính cẩn trả lời.


" Tiểu chủ nhân mà người nói phải chú ý, bảo vệ bị ngất đi rồi, tình hình rất tệ, người nên đi xem một tý".


"Xoảng" ly trà trên tay Bạch Tình rơi xuống đất.

Anh nghĩ đến một điều, độc - phát tác nhanh đến vậy sao.
 

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#8
Chương 6: Người đó là phụ thân bé.

"Đi, đến chỗ đó, dẫn đường đi".

Bạch Tình đi trước, Phan Bân cũng bế Minh Ngọc theo, vừa đi Phương Huyền vừa kể mọi chuyện cho hai người nghe.

Lúc Tú đi vào tiệm có một người phụ nhân chú ý đến bé, sau lại thấy Tú làm việc trong đây mà bắt bé bưng bê cho cô ta ăn, Tú không chịu nên bỏ đi, nào ngờ người phụ nữ đó không hiểu lý lẽ chạy theo muốn dạy dỗ bé, Tú muốn đánh trả nhưng lại sơ ý té nên bị thương, chảy máu nhưng ngay sau đó bỗng ôm ngực rồi ngất đi.

Nhận thấy bất thường, mọi người giữ người phụ nhân đó lại rồi mời Phan Bân giải quyết. Còn Tú được đưa vào phòng chăm sóc.

"Là cô ta?".

Bạch Tình chỉ vào người phụ nhân bị trói dưới gốc cây, trong ký ức của Mộ Tinh cũng từng có một người phụ nữ, nhưng vẫn giống anh, đồng dạng đều nhìn qua và chán ghét cô ta, chỉ là không nói ra mà thôi.

Mẹ nuôi của Tú - Mộ Hân Di, từng là phu nhân của Mộ Tinh, một tí cũng không đáng thương, bây giờ cô ta còn dám làm tổn thương bảo bối của anh.

Anh là Bạch Tình, chứ không phải Mộ Tinh của ngày xưa nữa rồi.

Bước qua hậu viện chỗ cô ta, đi vào phòng nhìn thấy cô bé nhỏ nằm đó, tim Bạch Tình thắt lại. Rõ ràng là không có quan hệ, tại sao lại thấy buồn đến vậy, anh không cách nào giải thích được.

"Ra ngoài hết đi, tôi sẽ lo cho nó".

Thấy Phan Bân cung kính không nói gì, nên cũng không ai dám nói gì mà đều cúi người ra ngoài.

Bạch Tình lôi thuốc và dụng cụ y khoa ra, bây giờ anh chỉ mong chờ vào nó. Khi nhìn thấy một bên tay Tú đen đến đáng sợ, anh đã hiểu ra vấn đề, độc là từ tâm mạch mà lan ra bây giờ chỉ cần giữ cho nó bình ổn là được.

Nghĩ vậy anh lấy kim muốn thử rút máu từ cánh tay bé nhưng hoàn toàn thất bại, kim dù đã đổi mũi kim lớn hơn nhưng vẫn không cách nào rút máu ra được. Lay hoay một lúc, lại thấy tay Tú đen hơn một phần, Bạch Tình không chịu được, đành dùng biện pháp đơn giản nhất - dùng miệng hút.

Gỡ đi chiếc khăn che mặt xuống, hôm nay anh không dịch dung, khuôn mặt thật hoàn mỹ nhưng cũng quá ưu thương.

Rạch một đường dài trên tay bé, máu vẫn không chảy, anh biết mình đã đoán đúng, độc chỉ hấp thu mà không bài trừ.

Mùi máu làm tê dại cả thần kinh của Bạch Tình, anh vừa nhả ngụm máu độc đầu tiên ra, nhưng bất thường nhất, một mảng da thịt mới trắng hơn một ít bây giờ lại đen hơn chỗ cũ, người chế ra loại độc này cũng thực rất độc.

Việc cắn nuốt người như thế vẫn có thể nghĩ ra được, Bạch Tình anh thực phục.

Nhưng cũng không có nghĩa anh không khống chế nó được, độc từ tâm nhưng lại lan từ tay anh không thể không biết nguyên nhân.

Nếu đã muốn chơi thì anh cũng phải chơi tới cùng chứ, Bạch Tình không suy nghĩ nhiều, khom người xuống hút độc lần nữa, dù chỉ là khống chế nó thì anh vẫn làm.

Không biết qua bao lâu, đầu Bạch Tình cảm thấy rất đau, nhưng anh vẫn không dám ngừng lại, cho đến khi thấy khuôn mặt và bàn tay Tú đã trớ lại bình thường anh mới ngừng lại, lấy một miếng băng - băng lên vết thương của Tú, xác định ngăn được độc anh mới yên tâm.

Kéo khăn che mặt trở lại vị trí cũ, lại dọn dẹp hết dụng cụ y khoa, đứng lên bước ra khỏi phòng thì cảm thấy toàn thân tê dại, đầu nặng trĩu, mọi thứ mơ hồ trong mắt anh.

"Người... có phải cứu ta... tại sao phải làm thế?".

Giọng nói yếu ớt nhưng nhẹ nhàng lại làm cho Bạch Tình rất thoải mái, quay lại thấy được đôi mắt màu tím đang nhìn mình, anh rất vui, cô bé nhỏ của anh không sao là được rồi.

Khi nhìn thấy Bạch Tình, Tú hơi bất ngờ nhưng ngay sao đó cũng hiểu được, người đó đã cứu bé. Khoảnh khắc người đó quay lại làm Tú rất xót xa, chỉ nhìn thấy cặp mắt nhưng bé có thể nhận ra người đó mệt đến nhường nào.

"Ngủ đi, ngủ dậy sẽ khỏe nhanh hơn". Bạch Tình áp chế cảm giác muốn nôn của mình, cúi xuống ngồi cạnh giường, lấy thuốc an thần đã chuẩn bị sẵn đưa cho Tú.

Tú muốn nói không uống, nhưng sợ Bạch Tình sẽ buồn, mặt dù trước giờ bé cũng chưa bao giờ quan tâm đến cảm xúc của ai ngoài phụ thân bé.

***

Đợi Tú ngủ Bạch Tình mới bước ra khỏi phòng, dặn dò người hầu đứng gác ở cổng rồi đi về phía hậu viện.

"Cô biết cô đã làm nên tội gì không?" Bạch Tình nhàn nhã ngồi xuống chiếc ghế mà người hầu đã chuẩn bị sẵn, hỏi Mộ Hân Di một câu đầy ẩn ý.

"Bây giờ tôi mới biết chỉ một tiệm cơm mà dám bắt người rồi trói lại mà còn vô duyên vô cớ đó", mặc dù nhìn cô ta thật chật vật nhưng khí chất của đại tiểu thư của cô ta vẫn còn, ngông cuồng hỏi lại Bạch Tình.

"Vậy cô không biết mình thật đã làm gì, đắc tội với ai sao, vậy để tôi nói cho cô biết", vừa nói Bạch Tình đứng lên đi về phía Mộ Hân Di đang bị trói, cầm dao nhỏ kéo nhẹ lên khuôn mặt trắng nõn nà của cô ta.

"Này, cô định... làm gì...tôi dạy dỗ hài tử ... có gì sai à!... Người ngoài như cô... thì biết gì mà bắt trói tôi ở đây, cô có biết ...tôi là ai không? Nếu nói ra ...cái tiệm này của mấy người ...đừng mong... á...á". Chưa nói xong thì Bạch Tình đã rạch nhẹ một đường lên khuôn mặt cô ta, máu chảy xuống ướt đẫm một bên má.

"Bây giờ cô còn muốn nói gì nữa không? Còn cái tiệm nhỏ này của tôi, cô có đủ sức để phá thì cứ tự nhiên, nếu làm không được thì đừng mong có mạng mà rời khỏi đây! Còn một việc quan trọng nhất là cái đứa bé mới vừa bị cô dạy dỗ là nghĩa tử bảo bối của tôi, cô nghĩ tôi sẽ để yên cho cô à".

Quanh thân Bạch Tình như có như không lạnh đi vài phần, mọi người cảm nhận thấy sát khí của anh cũng tự nhiên đứng xa ra một chút, đến Phan Bân cũng hơi bất ngờ, đây là lần đầu tiên anh thấy chủ tử như vậy, dù tổ chức sát thủ nhưng thể chất của Mộ Tinh quá đặc thù nên đây thật sự là một sự thay đổi quá lớn.

"Nghĩa ....nghĩa tử...., không thể nào? Thằng nhóc đó chỉ là con nuôi của tên phế vật kia, đâu ra một người mẫu thân nuôi chứ".

"Phải! lúc trước không nhưng bây giờ thì phải! vì tôi, chính thức nhận nuôi nó, từ bây giờ nó là hài tử của Bạch Tình này, không ai có quyền đụng vào nó, nếu không chỉ có kết cục như cô vậy thôi!".

Vừa nói xong Bạch Tình lại rạch lên một bên má còn lại của Mộ Hân Di, nhìn cô ta hoảng sợ ngất đi, khuôn mặt anh lạnh nhạc đến đáng sợ, có cả chán ghét và khinh thường, anh chỉ nghĩ đến một điều , ' Mộ Tinh quá nhân từ và không chấp nhất chuyện đã qua mới cho cô ta tất cả mọi thứ và bỏ đi'.

"Hãy lột hết y phục, chừa cho cô ta bộ nội y rồi quăng giữa đường lớn cho tôi".

"Chủ tử, vậy có hơi quá không? dù sao cô ta cũng là tiểu thư của Mộ trạch, và còn là con gái của lão phu nhân". Phan Bân sợ Bạch Tình làm quá sẽ mất đi thanh danh mà anh vẫn muốn giữ lại cho Mộ gia, dù sao đó cũng là gia đình đã nuôi dưỡng Mộ Tinh.

Thấy được ánh mắt kiên cường của Phan Bân, Bạch Tình thật là hết cách, không phải anh muốn gây sự nhưng rõ ràng là cô ta ép anh.

"Thôi đi, nghe theo ngươi, ta đi thăm Tú, muốn giải quyết như thế nào thì cứ làm đi". Đây là sự nhượng bộ lớn nhất của anh, nếu là trước đây ở hiện đại, nếu xét theo tính cách của Bạch Tình thì có lẽ cô ta đã chết từ lâu rồi.

Đối với mọi người thì Bạch tình là một ác ma, không có ai có thể cản được anh, còn Mộ Tinh thì chỉ là một bác sĩ, chỉ cần có thể cứu người thì có ra sao cũng được, rõ ràng là hai người nhưng tính cách thì hoàn toàn bất đồng, đó cũng là lí do mà Bạch Tình muốn người khác gọi anh bằng cái tên này, vì nó không cấm kị bất cứ điều gì cả.

"Giải quyết hết mọi việc rồi vào phòng, ta đợi ngươi ở đó", nói xong Bạch Tình đắt Minh Ngọc được người làm bế đang đứng ở một góc đi vào phòng trống gần đó, mặt kệ hết thảy mọi chuyện.

Phan Bân cho người đưa Mộ Hân Di về Mộ trạch, dặn dò mọi chuyện xong xuôi mới quay lại, anh cũng không làm như Bạch Tình nói, dù đối với cách làm của họ cũng không ác nhưng bây giờ chưa phải lúc, đợi sau này cũng không muộn.

'Cộc, cộc' "Chủ tử, thuộc hạ Là Phan Bân, có thể vào không?

'lộc cộc' cửa được mở ra, trước mặt Phan Bân là đôi mắt ngấm lệ của Minh Ngọc, vừa thấy anh bé đã lao vào lòng khúc thít.

"Phụ thân ... hức hức... a di Bạch...a di ...hức". Minh Ngọc cứ khóc không ngừng, không thể nói hết câu, còn Phan Bân vừa nghe không hiểu tại sao lại cảm thấy rất sợ hãi.

Kéo Minh Ngọc từ trong lòng ra, để bé đối diện với mình anh mới nhẹ giọng hỏi: "A di đâu rồi, sao con lại khóc, ngoan kể cho ta nghe có chuyện gì".

"A di... a di .." bé vừa nói tay vừa chỉ vào phía trong góc phòng. Phan Bân đi vào, đập vào mắt là khuôn mặt trắng bệch của Bạch Tình, hai mắt nhắm chặt lại, mồ hôi ướt đẫm cả bộ y phục đang mặc, trên ngực có một đốm máu nhưng nó lại là màu đen.Nhìn thấy tình trạng này Phan Bân hoàn toàn chịu, loại độc này trước đây anh đã từng nghiên cứu rất nhiều nhưng đừng nói thuốc giải mà ngay cả thuốc để duy trì trạng thái anh cũng không thể tạo được.

"Chủ tử, người sao vậy, đừng làm thuộc hạ sợ", Phan Bân lay thế nào Bạch Tình cũng không tỉnh, cuối cùng cũng phải gọi mấy lão nhân trong bách thảo đường đến, anh thật chỉ quen hạ độc nhưng loại độc này thật sự là bó tay.

***

"Người bệnh xem cũng đã xem rồi, cuối cùng các người có cứu được hay không?" Phan Bân đang ngồi trên ghế trên, đối diện với hơn 10 lão già râu tóc đã trắng hết dù bình thường anh cũng kính họ mấy phần nhưng bây giờ anh nếu không làm như thế sợ Bạch Tình sẽ không đợi được.

Trạng thái của Bạch Tình anh cũng đoán ra vài phần, lúc sáng vẫn bình thường, còn có vài phần tốt hơn vậy mà mới một chút đã ra như thế nên thật sự anh không dám chậm trễ nữa.

"Nhìn trạng thái của người bệnh chúng tôi thật sự đúng là bó tay, nhưng không biết tổng quản có biết đến phương pháp 'dĩ độc trị độc không?' Nếu người đồng ý, chúng ta có thể thử, mấy người chúng tôi đã bàn bạc nên chỉ có thể đưa ra hạ sách cuối cùng này". Một lão nhân khoảng 70 tuổi đứng dậy nói.

"Thật không còn cách khác", dù hỏi nhưng Phan Bân cũng biết, đó là cách duy nhất.

"Bây giờ còn một điều quan trọng là phải tìm được loại độc đủ khả năng có thể cắn nuốt như loại độc lúc này, mấy lão già chúng tôi bất quá chỉ có thể làm chậm quá trình của độc trong vòng nửa năm mà thôi, nếu quá cũng 'lực bất tòng tâm'". Ông lão lại tiếp tục nói:

"Vậy cuối cùng đó là loại độc gì?" Người hỏi lúc này không phải là Phan Bân mà là Bạch Tình, anh bước từ trong phòng nghỉ đi ra, bước đi bình thường, thanh thoát không có gì biểu hiện của người trúng độc, Phan Bân thấy anh bước đến thì vội vàng nhường ghế, Bạch Tình lưu loát ngồi xuống làm mọi người đều biến sắc.

Ý nghĩ duy nhất của tất cả mọi người ở đây đều là suy đoán xem Bạch Tình có lai lịch như thế nào, dù chưa ai gặp được chủ tử nhưng họ cũng sẽ không nghĩ được cái người nhìn ốm yếu mỏng manh như thế này là phải.

Một lúc trước họ còn bắt mạch cho anh, mạch tượng suy yếu, hơi thở như có như không, còn không có chút sát khí nào nữa thì làm sao có thể là người đứng đầu cái nơi chết người như thế này.

"Mọi người có nghe tôi hỏi không? đó là loại độc gì? mà tại sao mọi người nói có thể kéo dài hơn nửa năm, không phải thuốc giữ mạng cũng không thể làm sao".

Dù không biết người ngồi đó là ai nhưng nhìn thái độ của Phan Bân cũng không ai dám khinh dễ người trước mặt. Lão nhân kia lại đứng lên nói: " Độc trên người cô nương là tiệt tủy đan, tôi từng đọc trong sách cổ một lần, do cô nương mới bị nên có thể dùng lá của cây mã tiền và hạt của quả thầu dầu trộn chung vào rồi sắc lên uống, nhưng đây thực cũng chưa ai dám thử vì độc tính của hai loại đó thực quá mạnh".

"Cái đó xem như cho qua cũng được, còn loại độc mà các người nói có thể chữa hẳn là sao?". Bạch Tinh lại tiếp tục hỏi, mặt kệ khuôn mặt đã đen đến cực điểm Phan Bân, cái đó rõ rành rành rằng thuốc đó không thể uống, Bạch Tình làm sao có thể chịu được chứ.

"Mấy người im hết cho ta!". Phan Bân tức giận nhìn lão nhân kia, ông ta định nói nhưng thấy ánh mắt như muốn giết người của anh thì im bặt.

"Bây giờ anh đang muốn làm chủ tôi sao?". Bạch Tình không nhìn nhưng giọng nói đã lạnh đi vài phần.

"Không phải như vậy, chủ tử người không thể..".

"Vậy cứ để ông ta nói đi, ta không sau, thật đó". Bạch Tình quay lại nhìn Phan Bân như muốn nói anh không sao nên đừng lo lắng quá. Nhìn lại lão nhân trước mặt tiếp tục hỏi nhưng mãi câu thứ hai mới chịu trả lời, ông ta thật sự bất ngờ vì câu chủ tử của Phan Bân rồi.

"Chủ ...chủ tử". Ông ta cứ lặp đi lặp lại, mấy người ngồi ở đó cũng vậy, không cách nào bình thường được, dù bách thảo đường chỉ là một phần của Huyệt vị đàm nhưng nó cũng là quan trọng nhất nên mới do Phan Bân tiếp quản, đây là lần đầu tiên họ gặp chủ tử mà mọi người kính sợ.

"Ông, trả lời cho tôi, ngay lập tức". Bạch Tình chỉ vào lão nhân đó.

"Dạ bẩm, có người từng nói có một loại độc không độc mấy nhưng có khả năng cắn nuốt rất cao nhưng nếu muốn tìm được loại độc này sợ rất khó", ông ta có chút e ngại nhìn Bạch Tình và Phan Bân.

Bạch Tình không nói gì, khẽ vân vê mặt dây chuyền trên cổ, đây là thói quen từ nhỏ tới giờ của anh, mỗi khi nghĩ không ra đều như vậy. Mọi người thấy vậy cũng không ai dám làm phiền anh, có trời mới biết vị chủ tử này như thế nào.

"Tổng cộng chúng ta có tất cả bao nhiêu phân đà, nói tôi xem".

'Hoàn toàn hóa đá, có lầm không vậy, người không phải chủ tử chúng tôi sao, tại sao có bao nhiêu nơi ngài cũng không biết vậy'. Những lời thế này chỉ có thể nghĩ trong lòng, không ai dám nói ra.

"Chúng ta có tổng công hơn 500 y quán, 700 khách điếm và tửu lâu, 300 tiền trang, 2000 phân đà và 10,000 huynh đệ sẵn sàn cho bất cứ tình huống nào, .... Đây là tính trong Thiên Quốc, Lăng Quốc và Sử Quốc mỗi bên chỉ được phân nửa như thế này".

"Vậy theo lệnh tôi truyền xuống dưới, chỉ cần có người tìm được loại độc đó ta sẽ làm một điều mà họ yêu cầu, bất cứ cái gì trừ những điều trái với lương tâm và đạo nghĩa làm.... khụ khụ". Bạch Tình ôm lấy ngực liên tục ho khan không ngừng, 'phốc' một ngụm máu đen làm ướt cả khăn che mặt, nó đã biến thành đen hơn phân nửa..Mặt Phan Bân đã xán ngắt, ngồi xuống đỡ lấy Bạch Tình, cho anh ngồi dựa vào ghế.

"Chủ tử người sao vậy, lại cảm thấy khó thở sao, để thuộc hạ truyền nội lực..." tay chưa chạm tới Bạch Tình đã chặn lại, gỡ khăn xuống lắc đầu, nở nụ cười nhẹ như bảo anh không muốn sau lại ngất đi.

**************

Tú tỉnh lại là đêm đã khuya, trăng đêm nay rất tròn, nhìn thấy phụ thân bên cạnh bé thật sự rất vui, người đang ôm bé ngủ, bước dậy rời khỏi giường nhìn xung quanh một lượt rồi nhẹ nhàng bước ra khỏi phòng.

"Đây là đâu? tại sao tôi lại ở đây", nhìn thấy Phan Bân đứng ngoài cửa Tú buộc miệng hỏi.

"Cháu nhớ được gì không?" Phan Bân không trả lời mà hỏi lại.

"Tôi chỉ nhớ đang giúp mọi người thì người phụ nữ ấy đến và gây chuyện, sau đó cảm thấy rất đau rồi ngất đi cho đến bây giờ. À mà phụ thân tôi sao lại ở đây?".

"Phụ thân cháu... à.. lúc chiều...có đến tìm cháu... nên ta cho người ở đây luôn, chủ tử cũng có căn đặn rồi". Phan Bân cố gắn để cho Tú không phát hiện ra anh nói dối.

Ngoài dự tính của anh, Tú không nói gì nữa mà chỉ bước lại vào phòng đóng cửa tiếp tục ngủ.

***

Buổi chiều ngày hôm sau.

"Phụ thân, người dậy đi, quá giờ ngọ rồi", Tú lay lay Bạch Tình, bé đã ngồi nhìn phụ thân gần một canh giờ rồi, sao người cứ ngủ thế này. Bé phải đến mỹ thực lâu nữa, nhưng sợ phụ thân tỉnh dậy không thấy nên phải gọi người dậy thôi, với cả phải cho người uống thuốc nữa.

Mở đôi mắt nặng trĩu, nhìn thấy khuôn mặt nhỏ, đang chớp mắt nhìn mình thật sự là một hạnh phúc.Bạch Tình ôm lấy Tú, cho bé tiếp tục nằm cạnh mình.

"Con kêu ta làm gì, ta đang muốn ngủ mà".

"Nhưng bây giờ trễ rồi, người còn phải uống thuốc nữa, phải vậy mới mau khỏi được chứ". Tú chống hai tay lên ngực Bạch Tình, chu đôi môi nhỏ nói.Xong lại lấy thuốc từ trong túi nhỏ ngay lưng bụng, đưa lên cho Bạch Tình.

"Ta muốn ăn cái gì đó đã, cái người hôm qua nói với ta con đang học cách nấu, vậy có làm được gì không?" Anh cười xoa xoa đầu bé.

"Vẫn chưa, con chỉ biết rửa hoa quả thôi" Tú cụp đôi mắt nhỏ xuống.

"Con sao vậy, ta chỉ muốn đùa thôi mà, ta không muốn con học đâu, con còn nhỏ lắm".

"Không! con sẽ làm được mà phụ thân, nhất định sẽ làm được mà!". Tú ngồi bật dậy rồi nhảy xuống giường nói: " Con đi đây, con nhờ người đem cho người ít điểm tâm nha, ăn xong rồi người phải uống thuốc đó". Tú mở cửa phòng và chạy đi.

"Chủ tử, thuộc hạ thật không hiểu tại sao người lại muốn cho cô bé học làm nhã trù, có nhiều công việc tốt hơn mà". Phan Bân không biết từ lúc nào đã đứng cạnh giường đang nhẹ giọng nói với Bạch Tình đã ngồi dậy từ lúc nào.

"Ngươi không thấy con bé nên học mấy cái đó sao, như vậy tay nó sẽ không vấy máu nữa". Bạch Tình vẫn nhìn theo hướng Tú đi.

"Người nói phải".

***

'Cạch, cạch, cạch,...' liên tục vang lên, túc đang thái dưa làm mọi người phải chú ý, cái kĩ thuật cắt không ngừng mà vẫn bằng nhau như thế này thật không có mấy người làm được. Nhớ trước đó còn thách bé chỉ cần thái cho đến trước lúc tối có thể thái được 10 quả dưa leo thì sẽ chỉ cho bé cách nấu món ăn, vậy mà chưa tới một khắc bé đã hoàn thiện rồi.

Mọi người chỉ có thể nhìn Tú bằng một con mắt khác, ai bảo nhìn bé chỉ nhỏ bằng đứa bé 7, 8 tuổi làm chi.

"Bây giờ ta chính thức nhận con làm đệ tử".

"Không muốn., hết hứng thú rồi", Tú không để cho nhã trù ở đó nói hết đã chặn lại, bé đây mới không chịu làm, đám ra đê khảo nghiệm, quá nhạt nhẽo, từ khi nào một chủ nhân của Tử Linh Bang mà phải chịu thế này chứ.

"Vậy ta thì sao", Bạch Tình bước vào làm mọi người phải kinh ngạc. Vẫn cái kiểu thần bí đó, khuôn mặt được che đi, một thân hắc y, làn tóc như cũ thả bay trước gió, nhẹ nhàng mà thanh thoát.

"Được". Chỉ một chữ như bao hàn nhiều ý ' tôi không thèm học với mấy người hoặc mấy người không xứng đâu' , Tú có cái tự đại riêng của bé.

Nhưng những ngày sau này bé hoàn toàn hối hận, nếu bé biết Bạch Tình sẽ huấn luyện bé thế này thì lúc trước thà làm chung với mấy người kia còn đỡ hơn.

Lúc trước hai ngày có thể đến tịch mịch lâu một lần, nhưng giờ thì một tuần một lần, mỗi ngày một món ăn, học từ sáng tới chiều phải làm được, dù tuổi cũng đã 13 rồi nhưng với thân hình như 8 tuổi chỉ đúng tới bụng người khác của Tú mà nói đó thực rất khó.

Hai ngày lại uống thuốc một lần, Tú không thích nhưng chưa bao giờ chối từ, bé không tin người ở đây sẽ hại mình, đặc biệt là Bạch Tình - người không thể sát thương tới Tú, vì bé biết anh không có nội lực.

Những ngày u ám đó cứ kéo dài ,đổi lại cuối ngày bé có thể đem những món bé nấu đem về cho phụ thân nếm bé rất vui, còn có cơm trộn mà Bạch Tình làm riêng cho bé, lúc đầu Tú tìm đủ mọi cách nhưng Bạch Tình vẫn không dạy - đó là món duy nhất Tú không biết nấu sau một tháng học nấu ăn.

Một tháng, thời gian không ngắn nhưng cũng không tính là dài, Tú cũng dần hiểu ra một chuyện - đối đầu với Huyệt vị đàm cũng gần 3 năm nhưng đây là lần đầu tiên Tú tiếp xúc lâu như vậy, đối với bé họ không đáng ghét như tưởng tượng, mà ngược lại còn có một tình cảm vô hình nào đó.

Cái cảm giác thân thuộc làm bé sợ hãi, bé vẫn không hiểu tại sau lại như vậy, trước đây chỉ có phụ thân nhưng giờ lại thêm cái vị sư phụ trên trời rơi xuống kia, còn cả Phan Bân nữa, cái cảm giác như có thêm ấm áp trong lòng và cũng rất lạ, xa xăm.

***

"Tỷ tỷ. đi chơi với đệ đi, đi ngắm hoa đào đi". Tú đang làm thử món mới thì Minh Ngọc chạy đến nắm lấy góc áo kéo không ngừng.

Một tháng này ngoài hai người lớn kia thì còn có tiểu quỷ này bên cạnh Tú, bé bây giờ cũng không giả nam trang nữa, chỉ là yêu cầu không để phụ thân bé biết là được.

"Phụ thân đang làm gì với các thúc thúc, cô cô ấy, là đệ trốn tới đây đó, ở lại phụ thân lại bắt uống thuốc, có tỷ sẽ không phải uống, Minh Ngọc ghét thuốc, rất rất ghét". Nói xong Minh Ngọc còn hiện ra vẻ ghét bỏ.

"Tỷ không đi được, phải đợi a di Bạch của đệ nữa, nhưng hôm nay thật là người tới muộn, giờ là giờ mùi rồi".

"A di không tới đâu, nghe phụ thân nói a di phải vào Hàn băng viện làm gì đó, sợ người hôm nay không thể ra được".

Tú thật sự tò mò, cái người đó hôm nay dám không nói tiếng nào với bé mà chuồn mất như vậy, bé phải tìm cho ra lẽ.

"Minh Ngọc biết đường vào Hàn băng viện đó không? chỉ đường cho tỷ tỷ đi, lát nữa tỷ tỷ chơi với Minh Ngọc, chịu không?".

"Chịu ạ", Minh Ngọc đắt tay Tú băng qua rừng trúc, đi dọc theo dãy hoa nối tiếp nhau.

Một tiểu viện cổ kính dần dần hiện ra, nó tỏa ra khí tươi mát, dây leo xung quanh gần như che lấp khung cảnh thật sự của nó. Gần hồ nước nơi đó có một bóng người đang xõa mái tóc dài, toàn thân trắng, khuôn mặt che bởi một chiếc khăn mỏng, cả người đang nằm trên một chiếc ghế mây.

Người đó không phải ai khác chính là Bạch Tình, Tú và Minh Ngọc đã đến rất gần nhưng anh không hề phát hiện ra, tay xoa xoa giữa hai thái dương, rồi từ từ kéo chiếc khăn trên mặt xuống.

Tú dắt Minh Ngọc đang đi lại bởi vì khuôn mặt đó mà chết lặng, đóa hoa hái trên đường đi đang cầm trên tay cũng rơi xuống đất.

Bé hoàn toàn không thể tin được điều trước mặt là thật, người sư phụ một tháng nay và người phụ thân bé yêu thương nhất lại là một.

Nhưng đó thật sự là thật - người đó là phụ thân bé.
 

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#9
Chương 7: Hạnh phúc vô giá

Trong lúc Tú chưa hoàn toàn bình tĩnh được thì đoạn trường kiếm đã nằm trên cổ bé, Bạch Tình hai mắt sắc lạnh đang nhìn hai đứa bé trước mặt.

Trong phút cuối khi nhìn rõ người đến là ai, Bạch Tình thu kiếm lại, không cẩm thận bị thương, máu từng giọt nhỏ xuống đất.

"Tại sao con lại ở đây, ta nhớ con còn chưa tới giờ nghỉ mà", Bạch Tình quay vào tiểu viện, vừa hỏi:

"Cái đó phải để con hỏi người chứ, tại sao người lại lừa dối con, tại sao..." Chữ tại sao cuối cùng của Tú thật sự rất khó khăn, bé dù hỏi nhưng cũng rất sợ câu trả lời của Bạch Tình nhưng bé cũng rất muốn biết.

Nếu Bạch Tình trả lời chỉ là hiểu nhầm, anh chỉ muốn đùa với bé thì bé có lẽ vẫn sẽ tiếp tục ở bên cạnh làm một tiểu hài tử chăm sóc phụ thân, nhưng bé cũng biết đó là chuyện không thể vì người đó đang đi, còn phụ thân bé thì ...

Những giọt nước mắt cứ thế lăn dài trên má Tú, bé từng nghĩ mình sẽ không bao giờ khóc nữa nhưng bây giờ vẫn khóc vì người - phụ thân bé, giọt nước mắt có xót xa, có tuyệt vọng, có mong chờ.

Bạch Tình đang đi cũng dừng lại cước bộ của mình vì tiếng khóc của bé, anh không dám quay đầu lại, anh sợ mình sẽ khóc, chưa bao giờ anh cảm thấy mình rất giống ba anh như lúc này, rất tàn nhẫn, rất thâm độc.

"Con hỏi vì sao ta gạt con ư, vậy ta sẽ nói cho con biết.

Con là chủ nhân Tử Linh Bang, cũng không phải nhi tử ruột của ta, chỉ cần có thể nắm giữ con trong tay không phải ta đã có phân nữa thiên hạ rồi sao, con nghĩ như vậy thì đã đủ chưa".

Nói xong Bạch Tình quay lại nhìn Tú, cặp mắt hiện lên nỗi xót xa nhưng chỉ trong nháy mắt rồi biến mất, chỉ còn lạ nụ cười như ác ma.

"Ông, có bao giờ thương yêu tôi thật lòng chưa", Tú ngước lên hỏi người Bạch Tình một câu đầy thâm ý, trong tâm bé vẫn có một hy vọng rằng những điều vừa nghe chỉ như giấc mơ, nhưng bé đã thực sự tuyệt vọng khi nghe câu tiếp theo của Bạch Tình.

"Không, chưa bao giờ có, một lần cũng không", Bạch Tình khẳng định.

Tú cảm thấy như không thể thở được, cũng không muốn ở đây thêm giây phút nào nữa nên chạy đi. Tú vừa rời khỏi đó Phan Bân từ một góc đi ra, nhìn thấy bóng dáng nhỏ đó anh rất đau lòng, lúc nghe Bạch Tình muốn ở Hàn Băng viện một ngày anh đã cảm thấy kỳ lạ rồi, đến khi biết Minh Ngọc và Tú cùng biến mất và đến đây thì cũng là quá muộn rồi.

Phan Bân chưa nói gì thì đã nghe thấy Bạch Tình nói :" Câu dẫn Minh Ngọc đi đi, tôi muốn yên tĩnh một ngày, gọi người đưa đơn thuốc và thuốc sang Tịch mịch lâu, thứ nào cũng được".

" Vâng, thuộc hạ biết rồi", nói xong Phan Bân mặt dù không muốn nhưng vẫn dẫn Minh Ngọc rời khỏi đó.

"Có phải tôi đã yêu cầu quá đáng không? Không giúp được cho anh, chỉ mang lại bao nhiêu rắc rối thôi ?". Giọng nói truyền bên tai Bạch Tình làm anh lại nở nụ cười, dù xót xa nhưng cũng làm anh ấm áp hơn.

"Không phải anh là người bạn duy nhất của tôi ở thế giới này sao, còn phải nói những điều đó, mà dù sao tôi và con bé cũng sẽ có ngày lộ ra, thôi thì sớm một ngày cũng tốt, Mộ Tinh anh nói phải không?".

"Nếu có kiếp sau, tôi sẽ đền đáp cho anh", nói rồi không gian trở nên yên lặng như lúc đầu, Bạch Tình cũng không nói gì nữa mà đứng nhìn trời, tuyết không biết từ lúc nào đã rơi rồi - mùa hạ tuyết rơi.

"Mộ Tinh à, tôi muốn tắm, anh không được cản đâu đó", Bạch Tình nói với không khí, anh cảm nhận được Mộ Tinh đã không còn ở đó nhưng vẫn nói, rồi nhảy xuống hồ nước đang từ từ lạnh đi.

Chỉ có như vậy, anh có lẽ sẽ cảm thấy tốt hơn, Từ khi mang tiếng là một người máu lạnh vô tình thì đây là lần đầu tiên anh thấy tệ nhất.

****

Trở lại Tịch mịch lâu, nửa tháng tiếp theo Tú gần như không ra khỏi cửa, cả ngày khó chịu với mọi người, tính thì thay đổi càng thất thường, bình thường đã khó hầu hạ nay càng thêm quái đản, mọi người ở đó hận không thể lôi được cái tên đã làm tiểu chủ nhân của họ tức giận ra để đánh một trận cho đỡ tức.

"Này, tiểu Lam Tử, lại đây", Tú ngồi trong một góc phòng xem ca hát đã sắp chán đến cực điểm rồi, bé lại có cái cảm giác như muốn vào bếp làm vài món ăn, không biết tự lúc nào nó như là một thói quen rồi, nhưng cái bọn người này từ khi bé quay về đây cho dù có bị bé chửi mắng thế nào cũng không cho vào bếp, nói nào là là người là cao quý, là tiểu công chúa của chúng tôi, ...v..v.thì đừng làm vậy rất mất hình tượng nên thôi.

Bây giờ lại thấy Tiểu Lam Tử - người hầu thân cận nhất mới đi qua không lý nào bé tha cho. Tiểu Lam Tử là cô bé khoảng 15 tuổi, có làm da trắng, không xinh nhưng lại có một nét đặc trưng của thiếu nữ, cô là cô nhi, 4 năm trước được tiểu chủ nhân này nhặt về nuôi, bây giờ cũng là thân cận nhất của Tú.

"Bánh mấy hôm nay ngươi chuẩn bị sao hôm qua không có, hôm nay cũng không à!". Tiểu Lam Tử nghe Tú nói thì hơi cúi người, trầm tư không nói gì.

"Này, bình thường ngươi nói nhiều lắm mà, sao bây giờ im lặng vậy, có hay là không có?

"Dạ, hôm nay cũng không có".

Không có thì đi chuẩn bị cho ta ít điểm tâm khác cũng được". Tú hạ giọng nói, bé nghĩ hình như lại hù cho sợ rồi.

"Tiểu Lam Tử đi đây, tiểu thư người đợi tí sẽ có", nói rồi chạy đi như sợ Tú sẽ gọi lại vậy.

Cái dám người này, cuối cùng là bị gì vậy, cả ngày thần thần bí bí, trước đây có vậy đâu?.

Cứ xem những ca kỹ ở đây hát rồi múa, lúc trước xây dựng ở đây để che giấu thực lực, lúc đầu bé cũng cực thích nhưng về mấy hôm nay thực cảm thấy chán.

"Này, lão Tứ ngươi nghe gì không, ở Bách Thảo đường hình như đóng cửa hai ngày nay rồi, nghe đâu là đường chủ có chuyện gì đó, bây giờ đang rất loạn, đi kiếm chút đỉnh không? Ở đó có cả đống thứ đáng tiền". Hai gã tráng hán đang ngồi một góc uống rượu, vừa nói chuyện, dù rất nhỏ nhưng Tú vẫn nghe được.

'Đường chủ? xảy ra chuyện?phụ thân..'. Tú muốn biết la chuyện gì nên bước về phía đó, âm thanh càng rõ ràng hơn.

"Ta nói này lão nhị, ngươi có óc không? Bách thảo đường mà cũng muốn trộm, có phải không cần mạng nữa rồi". Người gọi là Lão Tứ đang nhìn lão nhị với con mắt khinh miệt rồi nói.

"Bách Thảo đường bất quá cũng chỉ là một tiệm thuốc mà thôi, Lão Tứ nhà ngươi khi nào lại nhát gan đến thế, không đi thì ta đi một mình". Nói rồi đứng dậy muốn rời khỏi chỗ đó thì một bóng người nhỏ đã đứng trước mặt.

Tú nhìn thấy hai kẻ ngu ngốc này thì cực kỳ chán ghét, bé đấu với Huyệt vị đàm lâu như vây, bách thảo đường chỉ là một phần nhưng vẫn không động chạm được mà cái đám người này lại muốn đi trộm - 'không biết tự lượng sức'. Đó là ý nghĩ duy nhất trong lòng bé lúc này.

"Các vị thúc thúc muốn đến Bách Thảo đường trộm à, có thể cho Tú theo được không? Con cũng muốn đi theo", Giọng nói non nớt, khuôn mặt bé bỏng, đôi mắt nhỏ chớp liên tục, một thân tử y, tóc búi lại thành hai bên, thêm nụ cười làm hai gã tráng hán phải im lặng, chỉ có thể cảm thán một câu - con bé này sao này sẽ rất xinh đẹp.

Gã được gọi là lão Tứ ngồi xuống, nhìn bé một cách trìu mến rồi hỏi: Tiểu cô nương, sao con lại muốn đi theo các thúc thúc, con biết chỗ đó là chỗ nào không? Rất nguy hiểm đó, làm sao con theo được, với lại ta cũng không muốn đi, chỉ có vị thúc thúc kia thôi".

"Con phải đi, phụ thân con bệnh rất nặng, mẫu thân vì lấy tiền cứu phụ thân nên phải bán thân ở đây, nếu bây giờ con có thuốc thì mẫu thân sẽ không phải làm công việc này nữa". Hai mắt Tú ngấm nước như lúc nào cũng có thể khóc.

Nhìn thấy trong mắt Tú ngoài nước mắt còn có chút cương quyết, Lão Tứ không chịu được đành quyết định. "Thôi được rồi, liều thôi, ta dù là trộm nhưng cũng chưa bao giờ trộm thuốc, bây giờ là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng vậy".

Dù biết là mình đã lợi dụng đúng người, Tú vẫn cảm thấy hơi ái náy, Lão Tú đúng thật là vì bé nên mới đồng ý đi.

"Khoan đã Lão Tứ, ngươi đi cũng được nhưng lại muốn dẫn theo một con nhóc con, ngươi điên à!". Lão Nhị nhìn thấy Lão Tứ muốn dẫn Tú theo nên hâm hực nói.

Lão Tứ chưa kịp phản bác thì Tú đã nói trước:" Con hứa chỉ đi theo thôi, nếu có gì hai người có thể chạy trước được mà".

Đôi mắt lại ngấm lệ, Lão Tứ ôm bé vào người, vỗ vỗ lưng nói:" Thúc thúc đưa cháu đi mà, đừng sợ". Lúc này trên khuôn mặt ngây thơ hiện lên một tia sắc bén, nhưng ngay sao đó lại thay bằng khuôn mặt hết sức khả ái.

Dù không muốn nhưng Tú cuối cùng cũng có thể đi theo.

********

" Xin lỗi hai vị thúc thúc nha", Tú tự nói với bản thân, rồi một cái thoát ly với hai người phía trước, ẩn mình trong một dám cây.

Ở một bên Lão Tứ không thấy Tú thì tìm kiếm xung quanh, định quay về tìm lần nữa nhưng lúc đó lại có lính canh nên đành bỏ đi. Tú một mình đi theo trí nhớ, nơi ở của bé và Bạch Tình khi bé chưa rời đi.

Tâm trạng Tú đang rất rối, trên đường đi Lão Tứ có nói với bé Lão Nhị có một người bạn làm việc cho bách thảo đường mới biết được hai hôm nay đường chủ của họ bị bệnh nặng, hầu như tìm không ra khỏi cửa được.

Đứng trước cửa đóng kính, Tú cứ suy nghĩ mãi, bé từng rất giận phụ thân, nhưng khi vừa nghe người bị bệnh thì tim cứ loạn nhịp, bé vẫn rất thương phụ thân, dù là người có thân phận gì, hôm nay bé thực đã nhận ra.

Hơi thở yếu ớt, nhịp tim loạn, Tú cảm nhận được. Xung quanh bao trùm của sự im lặng, Tú lại cảm thấy một nhịp thở khác rất giao động, mạnh mẽ của cao thủ nhưng không phải Phan Bân vì trong đó còn có chút sát khí, bé vung tay 5 cây ngân châm độc xuyên qua cửa hướng đến là người đang đứng trong phòng.

Tiếp theo đó Tú nghe thấy tiếng binh khí chạm với ngân châm, nhưng chỉ có 4 tiếng, bé nở một nụ cười quỷ dị, người đó như cũng biết ngân châm có vấn đề nên phá cửa chạy ra ngoài.

Tú không đuổi theo, bé sợ đây là kế điệu hổ ly sơn.

Đẩy cửa bước vào, xung quanh đều tối, gần giường có ánh sáng của ánh trăng, trên giường Bạch Tình một thân bạch y đang ngủ, khuôn mặt có chút tái nhợt, trán đang chảy mồ hôi, Tú bước đến gần anh vẫn không tỉnh, bé thực sự rất đau lòng.

Tú còn nhớ lúc trước chỉ cần bé đến gần là anh sẽ cảm nhận được, bây giờ lại chẳng biết gì, ngay cả lúc nãy nguy hiểm như thế.

Cầm lấy khăn tay nhỏ lau đi những giọt mồ hôi trên trán Bạch Tình, dùng tay chạm vào khuôn mặt đó, cảm nhận thân thể lạnh băng Tú như đang tự trách bản thân mình.

"Sao con lại quay về đây, đã đi sao còn quay lại chứ". Bạch Tình tỉnh lại, nhìn thấy khuôn mặt bé nhỏ đang nhìn mình rơi lệ không kìm lòng mà nắm lấy bàn tay bé rồi hỏi.

"Người ... người dậy rồi, con đi đây". Tú muốn về nhưng phát hiện bàn tay bị Bạch Tình nắm lấy không cách nào rút ra được, miệng cũng lắp bắp nói không xong.

"Con ghét ta đến thế sao, một phút cũng không muốn ở lại".

Bạch Tình đang muốn nói gì nữa nhưng ngực đau thắt, hơi thở cũng trở nên dồn dập, anh với lấy một lọ thuốc trong góc giường, trong lúc Tú chưa kịp phản ứng đã nhét vào miệng bé.

Khi xác định Tú đã nuốt viên thuốc, anh mới yên tâm nằm ngửa ra giường, hơi thở càng dồn dập, môi cũng bắt đầu tái đen đến đáng sợ.

Tú vẫn chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì Phan Bân đã xông vào, nhìn thấy trong phòng ngoài Bạch Tình còn có Tú anh hơi bất ngờ nhưng thay vào đó là một tia cảnh giác.

Phan Bân nhíu mày đưa tay muốn bắt mạch cho Bạch Tình nhưng anh ngăn lại, cố hết sức để nói chuyện.

"Đưa con bé đi đi, độc rất mạnh, rồi đốt cái này ở đây giúp ta". Nói rồi anh lấy từ trong người ra một túi hương đưa cho Phan Bân, Tú lúc này mới hiểu hoàn toàn - trong không khí có độc.

"Con không đi đâu!". Nói rồi Tú nhanh chóng cướp lấy túi hương kia đem đốt đi, xung quanh tỏa ra một mùi hương nhẹ nhàng lan tỏa khắp phòng.

"Là Mê băng vụ, có phải không? Tú bình tĩnh nhìn Bạch Tình đang hồi phục hô hấp, không nhanh không chậm.

Còn Phan Bân khi nghe đến Mê Băng Vụ thì biến sắc hoàn toàn, chỉ cần trúng một ít thì con người khỏe mạnh cũng có thể trở thành một kẻ sống dở chết dở, nói gì trong phòng hiện giờ ngoài anh ra chỉ có Tú và Bạch Tình, hai người hoàn toàn không có sức kháng cự.

Một phần anh không ngờ nữa là Bạch Tình có thể dễ dàng giải độc như thế.

"Con đúng là một bảo bối nhỉ, không đi vậy có muốn lại đây ngủ với ta không?". Dù giọng còn có chút suy yếu nhưng đúng là Bạch Tình đã khỏe hơn thật, Tú cũng thuận theo mà tiếng lên giường nằm vào lòng anh.

Còn Phan Bân thì thật sự bị làm cho khờ rồi, hai cái người này nửa tháng trước còn chiến tranh một trận mà giờ thì ...

"Khuya rồi, về ngủ sớm đi, ngày mai còn phải tiếp một vị khách đặc biệt nữa, không nên tổn hao sức lực nhiều". Bạch Tình nói rồi phất tay bảo Phan Bân rời đi.

Dù rất muốn hỏi nhiều thứ nhưng Phan Bân cũng biết thời cơ nào mới thích hợp, với lại đúng là Bạch Tình cần nghỉ ngơi nên anh chỉ đành lui ra mà thôi.

Trong phòng chỉ còn lại tiếng thở điều đặn và tiếng thì thầm của Tú và Bạch Tình.

" Tại sao người giải được độc? tại sao người lừa con? bánh là mỗi ngày người đem đến phải không? người không khỏe chỗ nào?". Tú như muốn đem những điều mình nghi ngờ hỏi một lần vậy, bé thật sự không hiểu cảm giác lúc này, nó rất mông lung, xa vời và khó tả.

"Độc là do thử thuốc thôi, ta không muốn lừa con nên mới cho con đi, bây giờ con oán hận ta sao? Bánh ta có bỏ thuốc làm giảm quá trình phát tác độc, con cảm nhận được sao còn hỏi". Bạch Tình ôm Tú vào lòng, nhẹ nhàng trả lời những câu hỏi của bé.

"Còn câu cuối con muốn hỏi là: Người không phải phụ thân con có phải không?" Tú ngước đầu nhìn khuôn mặt tái nhợt của Bạch Tình rồi hỏi bằng giọng điệu chắc chắn.

Bạch Tình nhìn thấy ánh mắt bé thì nở một nụ cười, nhưng sao Tú lại thấy cha sót thế, bé cũng biết, không nên hỏi nhưng không thể kìm được, vì bé có thể cảm nhận được Bạch Tình đúng là không phải.

"Phải, ta không phải phụ thân con, ta chỉ là một linh hồn ở nhờ cái xác này mà thôi, con tin không?".

Nước mắt lại rơi, Bạch Tình anh thực khóc, anh cũng không biết mình đan sót cho chính bản thân hay là phụ tử Tú nữa.

Bàn tay ấp ám vuốt lên khuôn mặt anh, lao đi những giọt nước mắt đó.Rồi vùi sâu vào lòng ngực anh nói:

"Người đúng là không phải phụ thân con nhưng người là Sư phụ con, từ khi gặp người, cái lúc người thay đổi, lúc ôm con ngủ, dạy con làm bánh, dạy con nấu ăn, tìm cách giải độc cho con, như vậy là đủ rồi, người đừng khóc có được không?".

"Ta không có khóc, thật đấy". Bạch Tình cười nhìn Tú, bây giờ thì mới biết ai đang an ủi ai, từng là một sát thủ máu lạnh mà anh cũng có ngày để một cô bé dỗ dành.

"Tại sao con không hỏi gì hét, con không muốn biết mọi chuyện sao, chuyện về quá khứ". Bạch Tình hỏi, anh cũng rất sợ, sợ mất đi cô bé nhỏ này, nhưng anh cũng rất sợ nếu mình ít kỷ sẽ làm bé tổn thương, nên một người như anh là đủ rồi.

Tú vùi cả người vào trong chăn, không nói gì, đến một lúc sau khi Bạch Tình nghĩ bé ngủ rồi thì lại nghe thấy bé trả lời, dù là rất nhỏ.

"Không phải con cũng có bí mật sao, nên bí mật của người và phụ thân con cũng không muốn biết, nếu như phụ thân thật sự không còn nữa thì người phải ở bên cạnh con có được không?". Tiếng của bé càng ngày càng nhỏ, kèm theo tiếng khóc nghẹn ngào, Bạch Tình càng ôm chặt bé hơn, bây giờ cứ để bé khóc một lần này nữa thôi.

"Khóc đi con rồi hãy quên hết mọi chuyện, từ nay ta sẽ là người bảo hộ cho con, không ai có thể làm hại bảo bối của ta".

***

Ánh sáng mặt trời chiếu rọi khắp căn phòng qua cửa sổ, Tú ngơ ngác ngồi dậy nhìn xung quanh, trong mắt hiện lên nét cười, mọi chuyện đã qua đi dù không nhiều nhưng đối với bé là đủ rồi.

"Dậy rồi sao, rửa mặt rồi thay y phục này, phụ thân con cực khổ chuẩn bị đó". Phan Bân bước vào phòng nhìn thấy khuôn mặt còn ngáp ngủ của Tú mà mỉm cười.

Mới nửa tháng mà anh cứ ngỡ lâu lắm rồi, anh lại thấy được bé mỗi buổi sáng, nụ cười của Bạch Tình, như vậy là đủ rồi.

Bỏ đồ xuống cạnh giường, anh bước ra còn để lại một câu: "Con thay đi, Minh Ngọc nghe con đến đang chạy quanh sân để đợi kìa".

Tú cầm bộ y phục lên xoay qua xoay lại mấy lần mà đờ người ra, mặt như thế nào đây? Phải một lúc mới nhớ từng thấy Bạch Tình có mấy bộ như thế này, bé mới nhớ ra cách mặc.

***

Trong hậu viện một cô bé nhìn khoảng 8 tuổi, dắt một cậu bé khoảng 5 tuổi vừa đi vừa cười đùa vui vẻ. Cô bé mật một bộ váy liền, ở phía dưới co hai lớp vải, lại là váy xòe, chân đi một đôi giày vải tất cả điều màu tím.

Cậu bé có đôi mắt to tròn, vừa đi vừa nói đủ thứ chuyện, còn khua tay múa chân, nói mọi thứ trên trời dưới đất.

" Hai đứa đang nói gì thế, kể ta nghe với nào". Bạch Tình đang ngồi trên xe lăn, được Phan Bân đẩy đến, thấy hai đứa bé vui cười mà cảm thấy hạnh phúc.

"Phụ thân/ a di". Minh Ngọc vừa thấy Bạch Tình thì chạy ngay đến, Tú thì bước đi từ từ nhưng ai cũng cảm thấy bé đang rất vui.

Bạch Tình mặt một áo sơ - mi trắng, tay áo dài, thêm một váy xòe mày đen dài tới cổ chân, tóc dài cột thả nửa, trong ánh sáng tinh mơ hết sức xinh đẹp. Tú nhìn thấy cũng phải ngây người, bé không tin được đây là phụ thân bé, nhìn thật sự rất khác biệt.

"Con nhìn gì mà không chớp mắt vậy", Bạch Tình cười nhẹ hỏi Tú.

"Tú hơi lúng túng nhưng rất nhanh khôi phục rồi trả lời.

"Sao phụ thân lại ăn mặc như thế này, bộ y phục rất lạ, con chưa từng thấy".

"Con thích không? Hôm nào ta cho người làm cho con mấy bộ, còn về việc ta mặc như thế này là vì sáng hôm nay có người phát hiện ra một cái xác ở Ngục Trúc viện, chết do trúng độc, tay còn cầm mảnh giấy chưa kịp gửi đi nên hôm nay phải hóa trang thôi". Bạch Tình cười như không cười nhìn bé rồi từ tốn giải thích.

"Là cái người hôm qua phải không?" Tú mặt dù xác định nhưng vẫn muốn hỏi lại, đến khi thấy Bạch Tình gật đầu thì hoàn toàn tin tưởng, bé trầm tư rồi rất nhanh khôi phục, nhìn Bạch Tình nói: " Mình giết người đó nên hôm nay sẽ có trận chiến phải không ạ".

"Không cần mà, chúng ta chắc thắng, bây giờ chúng ta đi ăn chuyện đó từ từ tính cũng được". Nói rồi Bạch Tình không đợi Phan Bân đẩy xe lăn mà từ từ lăn bánh xe đi, Tú, Minh Ngọc và Phan Bân cũng đuổi theo sau.

***

"Há miệng ra nào", Bạch Tình đang cầm muỗng cháo đúc cho Tú ăn, nhìn khuôn mặt không tình nguyện nhưng vẫn ngoan ngoãn ăn hết chén cháo của Tú làm Bạch Tình rất vui, còn Minh Ngọc lại cười không ngớt được miệng.

"Sao phụ thân không ăn đi, con tự ăn được mà", Tú không thể chịu nổi nên dành mở miệng nói.

"Ta chưa muốn ăn, con ăn đi này", nói rồi vẫn đúc cho Tú ăn tiếp.

Phan bân ở bên cạnh thấy vậy, định nói gì đó nhưng lại thấy ánh mắt như dao của Bạch Tình thì im bặt.

Cùng lúc đó Phương Huyền tiến vào, chưa kịp nói gì thì đã nghe Bạch Tình nói trước.

"Cho người sắp xếp đi, nói mấy người đó đợi chút nữa, tôi sẽ ra ngay".
 
Last edited:

Ngọc ẩn

*♡* Nương tử kinh nhất thôn Vn này *♡*
Vip Member
#10
Chương 8: Vị khách từ phương xa


Trên ghế dành cho khách, một nam tử toàn thân mặt lam y, đôi mày nhàn nhạt, cùng mắt phượng hẹp dài, khí chất cao thượng thanh khiết, khuôn mặt có chút nhợt nhợt nhưng không ảnh hưởng tới vẻ đẹp trên khuôn mặt đó, tay đang phe phẩy phiến quạt, nhìn về phía cửa vào.

Bên cạnh có hai nam tử trung niên, giống nhau như giọt nước, thần sắc nghiêm nghị cũng đang nhìn ra phía cửa.

"Công tử, hay chúng ta đi đi, cần gì ở đây chờ một người như thế, rõ ràng muốn làm khó chúng ta mà". Người trung niên bên trái không chịu được nói, ông ta và Thiếu gia, còn có đại huynh ông ta nữa đã chờ hơn một canh giờ rồi, đúng là làm ông ta tức chết mà.

"Thôi thúc thúc không sao mà, đợi thêm một chút nữa đi, con nghĩ người đó cũng sắp đến rồi", chàng trai không nói gì lại tiếp tục nhìn ra cửa, thôi thúc muốn nói gì nữa nhưng chưa kịp mở miệng phía trước cửa đã có mấy người đang tiến vào.

Phương Huyền đi trước, theo sau là hai đứa bé nhỏ vừa đi vừa giỡn, Phan Bân đẩy xe lăn cho Bạch Tình đi sau cùng.

Nhìn thấy người đi vào, nam tử hơi nhíu mày nhưng rất nhanh khôi phục lại như lúc đầu, Phan Bân cũng có biểu hiện khác thường nhưng chỉ có Tú thấy được do bé quay mặt về phía đó.

Người nam tử lam y khi Bạch Tình vừa mới tiến vào, đứng dậy khom người chào đúng kiểu, Bạch Tình chỉ mỉm cười mà không nói gì, còn hai người nam tử trung niên kìa thì khuôn mặt lạnh đi, họ không nghĩ đến Bạch Tình lại kêu ngạo thế nhưng công tử họ không nói gì nên cũng đành chịu.

Khi Bạch Tình ngồi trên ghế chính diện, người nam tử Lam Y mới đánh giá anh lần nữa, lại nhìn thấy bộ y phục trên người Bạch Tình anh ta càng hiếu kỳ hơn, đây là lần đầu tiên nhìn thấy loại y phục đó, mãi chú ý cho đến khi có giọng nói êm dịu nói bên tai anh ta mới hoàn toàn tỉnh táo.

"Công tử nhìn chằm chằm vào tiểu nữ không phải có ý gì đó chứ", Bạch Tình nói xong lại nở một nụ cười rất rực rỡ, làm ai nhìn vào cũng cảm thấy anh rất đẹp, rất dễ tan vỡ, ngay cả Phan Bân cũng vậy, nếu không phải anh biết Bạch Tình là nam có thể anh cũng bị nụ cười đó mê hoặc thật rồi.

Nhận thấy sự thất thố của mình nam tử lam y đứng lên định cúi đầu thì Bạch Tình đã ngăn lại. "Nếu ngài mà cúi chào nữa thì tiểu nữ đây thật không giữ được mạng nữa rồi, vả lại với thân phận của người thì tiểu nữ nên gọi một tiếng vương gia cho phải phép nhỉ?". Bạch Tình nhàn nhạt nói, nhưng trong lời nói đó hoàn toàn là nói với nhau như một người bạn, không có ý gì là xem trọng thân phận của người đó.

"Cô nương biết ta?" Người nam tử lam y nghe Bạch Tình nói thì hỏi lại, trên khuôn mặt hiện ra nụ cười nhạt. Làm cho mọi người không biết anh ta đang nghĩ gì.

"Lăng Thiên Vương - Nam cung Thiên, đại quốc công thần của Lăng quốc mọi người không ai không biết đến, ta nói có phải không?".

Nam Cung Thiên nghe thấy thế thì nét cười còn rạng rỡ hơn, thích thú nhìn Bạch Tình như thấy một bảo vật, nhẹ nhàng nói.

"Bạch đường chủ thật là cao minh, tại hạ Nam Cung Thiên không có gì để nói, nếu người đã nói thẳng như vậy thì chúng ta cứ thẳng thắng với nhau, tại hạ đến là có hai việc muốn thỉnh cầu, mong Bạch đường chủ đáp ứng".

"Vương gia cứ nói, tôi nghĩ chúng ta sẽ hợp tác lâu dài".

"Việc thứ nhất tôi muốn nhờ Bạch đường chủ tha mạng cho người hôm qua đã mạo phạm, tôi sẽ bồi thường thỏa đáng". Nam Cung Thiên nói thập phần từ tốn và đúng lễ của một vị quân vương.

Bạch Tình nghe xong thì hơi nhíu mày, lại nhìn sang Tú đang ngồi ăn bánh ở một góc với Minh Ngọc, làm mọi suy tư anh tan biến hết, Bạch Tình vẫy tay kêu Tú chạy lại, cho bé ngồi trên dùi anh. Cũng nháy mắt với Phan Bân bảo bế Minh Ngọc lên, dù không hiểu nhưng Phan Bân vẫn làm theo.

Ngồi trên người Bạch Tình, nhìn thấy biểu hiện lạ của anh, Tú như hiểu ra chớp mắt mấy cái rồi quay ra mỉm cười với Nam Cung Thiên, nhìn thấy đôi mắt đó Nam Cung Thiên thật hoài nghi mình nhìn lầm - đôi mắt màu tím, nhưng khi nhìn lại lần nữa thì nó vận là màu đen, Nhưng anh vẫn tò mò hỏi

"Tiểu cô nương này là", Nam Cung Thiên muốn xác thực lại suy đoán của mình nên hỏi lại Bạch Tình.

Nghe thấy vậy, Bạch Tình mỉm cười khom người cầm bánh đúc cho Tú ăn, không thèm ngước lên một lần nói: " Con bé là nữ nhi của tôi, không biết người hỏi có ý gì?"

"Có lẽ tôi nhầm, xin lỗi, nhưng vẫn mong Bạch đường chủ trả lời câu hỏi của tôi, người đó cần gì để có thể tha cho, tôi nguyện ý đổi". Nam Cung Thiên vững vàng nói, anh thật sự nghĩ rằng anh nhìn nhầm.

Bạch Tình càng ôm chặt Tú hơn, không thèm nhìn Nam Cung Thiên, nhẹ nhàng nói: " Người, tôi lỡ tay giết rồi, không thể đổi được".

Một luồng khí lạnh băng bao trùm lên không gian phòng khi Bạch Tình vừa nói hết câu, một sự tức giận hay là đau thương, không ai có thể ngăn cản, nó có sức sát thương cao, một sự hủy diệt bởi Nam Cung Thiên - kẻ từng là bất bại.

Nam Cung Thiên từng là hoàng tử mạnh nhất, hô mưa gọi gió, không chỉ dung mạo tuấn tú, khí chất hơn người, còn từng là ác thần giết không biết bao nhiêu người - kể cả người phụ hoàng hắn ta căm ghét, ai cũng nói hắn ta sẽ trở thành vua của Lăng quốc, vậy mà khi còn 3 tháng trước ngày đăng cơ, Nam Cung Thiên bị ám sát - một con rồng khát máu như hắn lại không đỡ nổi 5 chiêu rồi sau đó chịu làm vương gia sống bình lặng, nhường ngôi cho tỷ tỷ mình.

Cái khí chất ác độc và sự lãnh khốc vô tình cũng tiêu tan từ lúc đó, Nam Cung Thiên gần như thay đổi hoàn toàn cho đến tận bây giờ, vậy mà lúc này hắn đang tức giận tới mức không khống chế bản thân được, mọi người trong phòng gần như sắp không chịu được nữa, kể cả hai người trung niên bên cạnh hắn.

"Phốc...phốc" Bạch Tình dù cố gắng nhưng anh vẫn nôn ra một ngụm máu, anh là người duy nhất không có nội lực ở đây, còn dùng kim châm bảo vệ cho Tú, Minh Ngọc lúc trước anh có trộn đan được vào cháo nên cũng đỡ hơn.

Khi ngửi thấy mùi máu Nam Cung Thiên như tỉnh lại, thấy Bạch Tình bị thương hắn không biết nên nói thế nào. Hắn - đã lâu lắm rồi, cũng không như vậy rồi, hôm nay lại đả thương người, anh không biết nên nói thế nào nữa.

"Bạch đường chủ, tôi không..." Chưa nói được hết câu Bạch Tình đã đưa tay lên làm dấu hiệu im lặng, lại nhìn Tú, bắt gặp bé nước mắt như sắp tràn ra nhìn anh không chớp mắt.

Cầm lấy khăn tay lau vết máu trên miệng, Bạch Tình cười yếu ớt, nhẹ nhàn nói với Tú: "Con đi với Phan thúc thúc ra ngoài chơi nha, ta muốn nói với vị thúc thúc này một chút chuyện".

Dù không muốn đi nhưng Tú vẫn luôn là đứa bé hiểu chuyện nên không còn cách nào khác là dạ một tiếng rồi rời đi, Nam Cung Thiên cũng cho người của anh rời đi, lúc này lưu lại trong phòng chỉ còn lại Bạch Tình và Nam Cung Thiên.

Nhìn Nam Cung Thiên đang biểu tình tò mò, Bạch Tình đang nghiêm mặt cũng bật cười thành tiếng.

"Vương gia rất bất an sao, ngồi nói chuyện với cô nương thì có cần lo lắng đến thế không?"

Nghe Bạch Tình nói vậy, khí tức mạnh mẽ còn sót lại một chút của Nam Cung Thiên cũng vì vậy mà bay mất, không còn chút bóng dáng nào khi nãy nữa, thay vào đó là một chút gì đó rất xa lạ nhưng cũng thân thiết mà anh cũng không diễn tả được.

"Tôi xin lỗi, nhưng bây giờ tôi muốn biết nguyên nhân thật sự, người đó dù chỉ là một người đội trưởng quân đội nhỏ, nhưng tôi không nghĩ anh ta lại dễ dàng chết đến thế, với cả theo tôi được biết, Bách thảo đường luôn không có người chết không phải vì chưa từng giết người nhưng chắc chắn một điều - sẽ không có người chết ở đây". Nam Cung Thiên như khẳng định, nhìn thẳng vào mắt Bạch Tình mà nói.

"Người đó, đúng là bị trúng độc trước đó, cộng thêm thuốc do tôi đánh trúng nên mới mất mạng, dù sao cũng là chết ở đây, nhất định tôi sẽ có câu trả lời hoàn hảo cho anh".

"Không cần đâu! tôi biết ai hạ độc, không cần làm phiền tới Bạch đường chủ, việc này cứ cho qua đi. Còn việc thứ hai tôi muốn nói đến việc có lợi cho cả hai ta, không biết Bạch đường chủ có muốn nghe không?"

"Vương gia cứ nói, đây mới thực sự là nguyên nhân người tới đây mà phải không?". Bạch Tình cười nhẹ nhìn Nam Cung Thiên.

"Phải, tôi nghe nói Bạch đường chủ đang tìm một thứ thuốc, nên mới đường đột đến đây". Vừa nói xong câu ấy Nam Cung Thiên vén áo ở khuỷu tay lên, lộ ra nước da trắng nhưng xung quanh nổi lên những đường máu đen, còn có thể duy chuyển lên xuống tùy ý chúng.

Trong hơn một tháng này Bạch Tình đọc không biết bao nhiêu sách về đông y và các loại độc, bây giờ nhìn thấy như vậy làm sao anh không biết, anh cảm thấy rất tệ, một người học y lại không thể làm gì.

"Bạch đường chủ không cần có biểu hiện như vậy, dù sao tôi cũng quen rồi, tôi có thể đưa máu cho người làm thuốc, nhưng người cũng phải đi với tôi một chuyến đến kinh thành, tôi là sứ giả lần này tham gia yến tiệt, chúng ta trao đổi".

"Kinh thành?" Bạch Tình nhắm mắt lại, anh muốn tìm Mộ Tinh, kinh thành anh thật không muốn đi, dù là cha anh hay là phụ Hoàng của Mộ Tinh thì người đó vẫn là một người, anh không biết có thể tha thứ cho ông ta được không?.

Nam Cung Thiên cũng không hối thúc anh, anh ta nhàn nhã cầm chén trà lên uống, khuôn mặt hiện lên nét cười nhưng có phần chua xót.

"Tôi đi, nhưng phải dẫn theo nữ nhi của tôi.
Bạch Tình mở mắt ra nhàng nhã nói.

"Được, ngày mai tôi muốn xuất phát, mong Bạch Đường chủ chuẩn bị". Nói xong Nam Cung Thiên đứng dậy rời đi.

"Anh ta không có phép tắc gì cả".
Bên tai Bạch Tình nghe thấy giọng nói của Mộ Tinh mà bật cười.

"lúc nãy gọi mà không chịu ra, bây giờ người ta đi rồi còn ra làm gì, định ám tôi hả?".

"Ám anh? Tôi không rảnh, lúc nãy bị lực làm cho bị thương có đỡ hơn chưa?". Giọng nói Mộ Tinh vẫn nhẹ nhàng, hơi chút quang tâm, anh cũng thật không muốn Bạch Tình xảy ra chuyện gì.

"Tôi không sao đâu, anh đúng là huynh đệ tốt mà..." Chưa nói xong Bạch Tình cũng phải ngừng lại, linh hồn Mộ Tinh cũng mất dạng từ lúc nào.

Ngoài cửa có một bóng nhỏ lao thẳng vào ngực Bạch Tình đang nhìn anh bằng ánh mắt như muốn khóc.

"Phụ thân, người có sao không? Có mệt không?". Tú ngồi trong ngực Bạch Tình không ngừng hỏi.

Khuôn mặt lo lắng của bé làm Bạch Tình vừa buồn cười vừa hạnh phúc.

"Ngày mai chúng ta đi với vị thúc thúc kia, con có muốn đi không?", dù đã quyết cho Tú đi theo nhưng Bạch Tình vẫn hỏi lại, anh tôn trọng ý kiến của bé.

"Phụ thân đi đâu thì Tú sẽ theo đó". Tú dụi dụi người vào Bạch Tình nói.

"Vậy ngồi dậy chuẩn bị đồ đi, nói với Phan thúc thúc, chia tay Tiểu Minh Ngọc nữa". Bạch Tình nhấc bỏng Tú rồi thả bé xuống đất.

"Vâng ạ, Tú đi đây ạ". Chớp mắt Tú đã chãy ra khỏi cửa mất dạng.

"Cậu vào được rồi đó". Bạch Tình nói không lớn nhưng ngữ khí lại rất trầm thấp, còn có chút nghiêm nghị.

"Chủ tử, thuộc hạ biết lỗi, không nên nghe lén người nói chuyện". Phan Bân bước vào cuối thấp khuôn mặt xuống như đang đợi sự tức giận của Bạch Tình.

"Ta không quan tâm chuyện đó, ta chỉ muốn biết ngươi có phải quen với Lăng Thiên vương? Ta cũng không muốn biết nhiều, ngươi chỉ cần trả lời đơn giản là bạn hay thù thôi".

"Là bạn".

"Bạn? Được rồi, đi ra đi, thu xếp cho Minh Ngọc, nhờ người chăm sóc thằng bé".

"Thuộc hạ có thể dẫn theo thằng bé không? sẽ không phiền đâu".

"Được, ngươi lui ra thu xếp đi". Bạch Tình nhìn Phan Bân một cái rồi phất tay cho anh lui đi.

"Tại sao lại nghi ngờ lời nói của Phan Bân?" . Mộ Tinh lại như có như không nói chuyện với Bạch Tình.

"Sao anh cứ như âm hồn bất tán vậy, còn về việc đó thì do tôi nhận ra sát ý của Nam Cung Thiên khi nhìn thấy Phan Bân, bởi vậy dù chỉ có một chút cần đề phòng".

"Anh đúng là cao thủ, đúng là chẳng bù với tôi, chỉ mang phiền phức cho người khác" . Giọng của Mộ Tinh mang chút âm buồn làm Bạch Tình cũng không vui được.

Bạch Tình lại vô ý sờ lên mặt dây trên cổ : " Anh đã hạnh phúc bao giờ chưa, không phải chúng ta là cùng một hay sao, chúng ta không khác nhau, tôi là anh và anh là tôi, chỉ là phải sống làm sao cho hiện thực thay đổi theo ý mình muốn mà thôi". Bạch Tình cười sót xa, Mộ Tinh cũng không biết đã đi từ lúc nào.

"Nếu cái nào qua hãy cho nó qua đi". Bạch Tình đẩy xe lăn hướng ra cửa, anh cảm thấy buồn, bây giờ chỉ có Tú mới làm anh vui được.

***

"Tỷ chơi ăn gian, không chịu đâu". Minh Ngọc chớp đôi mắt, chu cái miệng nhỏ như muốn khóc làm Tú dở khóc dở cười, không biết nên làm sao với thằng vé trước mặt. Rõ ràng là Minh Ngọc ăn gian mà vẫn để thừa cho bé, thật hết nói nổi.

"Hai đứa đang chơi gì à!". Bạch Tình đẩy xe đến trước mặt Tú và Minh Ngọc, nhìn thấy dưới đất toàn dấu x o anh cũng hiểu ra. Lúc trước có dạy qua một lần, không nghĩ tới bây giờ Minh Ngọc còn có thể ăn gian nữa.

"Phụ thân, Minh Ngọc ăn gian rồi còn không nhận kìa". Tú níu góc áo của Bạch Tình nói, còn làm như anh không giải quyết bé sẽ khóc cho anh xem.

Bạch Tình lại làm như không thấy vẻ mặt đó, anh sờ lên tóc Tú lại vẫy tay bảo Minh Ngọc ngồi lên đùi anh.

" Con lớn rồi nhịn em tí đi" . Bạch Tình vừa nói xong, Minh Ngọc cười rất tươi, Tú lại không nói gì. Bé lúc trước cũng chỉ muốn nũng nịu để chọc cho Minh Ngọc và Bạch Tình vui, bây giờ thấy hai người đó vui rồi thì bé cũng cảm thấy rất vui.

"Minh Ngọc con đi tìm phụ thân chuẩn bị đồ đi, ngày mai chúng ta lên đường". Bạch Tình thả Minh Ngọc xuống đất.

Minh Ngọc cũng ngoan ngoãn dạ một tiếng rồi chạy đi.

Minh Ngọc đi rồi, Bạch Tình lấy trong người ra một lọ thuốc đưa cho Tú.

"Đây là thuốc cầm lại độc dược trong người con, cầm lấy đi".

Cầm lấy lọ thuốc trong tay Bạch Tình cất vào túi nhỏ, Tú mới mỉm cười trèo lên ngồi lên đùi anh.

"Phụ Thân, người nói người không phải phụ thân của con, vậy con có thể gọi người như thế nữa không?".

" Hay con gọi là ba đi, ba ba , khác với phụ thân, vậy được chưa?". Bạch Tình hôn nhẹ lên trán bé.

"Ba - ba ba? Được ạ, vậy từ giờ người là ba con, phụ thân vẫn là phụ thân, con yêu hai người nhất". Tú lại rút vào người Bạch Tình, cảm nhận thấy cơ thể ấm áp của anh, bé nở nụ cười rạn rỡ gần như đã mất từ lâu.

***

Xe ngựa vẫn chạy từ từ trên đường lớn, trong xe Nam Cung Thiên kê một gối nhỏ nằm đó, mắt nhắm chặt, mồ hôi từng giọt rơi xuống, khuôn mặt trắng bệch làm người khác nhìn thấy mà đau lòng.

" Công tử, người uống nước đi, chúng ta sắp về quán trọ rồi, người chịu thêm một tí nữa thôi". Hoàng Duệ đỡ Nam Cung Thiên ngồi dậy đúc cho anh uống được vài ngụm nước mới yên lòng hơn.

"Duệ thúc, thúc nói xem người đó có phải Phan đại ca không? Nếu đúng tại sao lại ở nơi đây để người khác sai khiến, còn có nam hài bên cạnh nữa, con thật muốn biết chuyện trong quá khứ là thế nào nữa". Nam Cung Thiên hơi suy yếu dựa vào cạnh góc ngồi.

"Thuộc hạ nghĩ là phải, ánh mắt anh ta nhìn công tử không thể sai được, còn chuyện 14 năm trước thì thật sự không ai biết, thuộc hạ cũng không hiểu".

"Nếu đúng là Phan đại ca thì mọi chuyện cứ để tự nhiên thôi, còn một chuyện nữa, thúc cảm thấy Bạch Tình con người đó thế nào".

" Một người vì mạng sống của mình, muốn cầu xin người khác mà vẫn tỏ ra ngông cuồng, tiết thay cho khuôn mặt xinh đẹp đó". Hoàng Duệ nói đến đây khuôn mặt tỏ ra chút lạnh lùng khó tả.

"Thúc nghĩ Bạch Tình vì mạng sống của bản thân nên mới cần thuốc sao, như vậy thì sai thật rồi. Bạch Tình con người đó đúng là trúng kịch độc nhưng người nguy hiểm đến tính mạng lại là cô bé trên tay". Nam Cung Thiên nói ra câu này làm Hoàng Duệ chấn động, đúng là ông có cảm thấy trên người Bạch Tình có độc nhưng còn về Tú một chút ông ta cũng không cảm thấy.

"Làm sao có thể, ta dùng độc hơn nửa đời người, nhưng không cảm thấy được, thật sự là già rồi".

Nam Cung Thiên chỉnh lại tư thế ngồi, lấy khăn tay lau đi mồ hôi trên trán rồi nói:" Không chỉ vậy, độc trên người Bạch Tình cùng loại với đứa bé nhưng nhẹ hơn rất nhiều, chắc chắn là mới trúng phải không lâu. Người như Bạch Tình thật sự là khó gặp, dám hy sinh danh dự và tôn nghiêm của mình để bảo vệ người mình thương yêu, không phải ai cũng làm được, Bạch Tình - đáng để kết giao".

Nói xong Nam Cung Thiên nhắm mắt dưỡng thần, không nói thêm gì nữa, nhưng như vậy thì Hoàng Duệ cũng hiểu rồi.

 
Last edited: