• Dịch vụ làm ảnh bìa cho truyện hoàn toàn miễn phí tại Lumière shop, mời bạn ghé xem

Kị sĩ hoang tưởng dạ

Zhang Yang

Thành viên mới
#11
Chương 10: Trở về

Mỗi ngày xem xét chuồng gà một lần đã trở thành thói quen của Lâm Linh. Nhưng lần nào cũng xem hụt làm nàng vô cùng thất vọng.

Cũng phải nói đến, tính thích ứng của nhân loại cũng mạnh mẽ như động vật.


Mấy ngày nay, sau những khổ cực vuốt mông ngựa của Lâm Linh, rốt cuộc nàng cũng có thể lên ngựa, tuy rằng đi lên lại bị hất xuống, nhưng dù sao cũng coi như có tiến bộ. Lâm Linh cho rằng có cung tên sẽ không cần luyện kiếm, nhưng hiện tại phải hai bút cùng vẽ (*làm hai việc một lúc), so với lúc trước còn khổ cực hơn.

Sau nhiều lần suýt đem cung tên bắn trúng Arthur cùng Khải ở phía sau, nhờ nàng mà cả hai đã luyện được tài lách người né vật vô cùng siêu quần

Về phần ma pháp, Mặc Lâm đưa cho nàng một quyển ma pháp cơ bản trước, sau đó mới dạy nàng thực hành nội dung. Thực sự việc này chỉ là hoãn binh, mới vì Mặc Lâm cảm thấy dạy nàng thực hành mà nói là một việc mạo hiểm tính mạng giáo viên, vạn nhất bị nàng một chiêu biến thành con ếch con nhện linh tinh liền thảm!

“Mặc Lâm, tại sao ngươi lại dạy ta ma pháp mà không dạy ta như bọn Arthur ?”

“Kỵ sĩ chân chính không cần ma pháp, ta dạy ngươi chỉ là ma pháp cơ bản, có thể dùng đến vào thời điểm nguy cấp ở tương lai.” Mặc Lâm nằm trên cỏ, thản thiên cắn một cây cỏ lau, dường như bỗng nhớ ra gì đó, hắn nói “Đúng rồi, quên nói cho người biết, gà mái trong chuồng đã bị bắt đi trước khi ngươi tới rồi.” (hiểu rồi nhá, ảnh diếm hàng cho ểm hổng zìa =]] vồn anh =]])

“A. . .” Nàng giật mình ngẩn ngơ.

“Cho nên không cần mỗi ngày lại tìm nữa, tất cả đều là gà trống, không thể đẻ trứng đâu.” Hắn đứng dậy, cười bỡn cợt nhìn mặt nàng đỏ lên.

“Ngươi. . .Làm sao ngươi biết ?”

Hắn bu lại người hát, hít hít cái mũi “Mùi phân gà nha. . .”

Thân thể nàng nháy mắt cứng ngắc. . . Người này đáng giận. . .=== phân cách khả ái là êm ===Lúc đi ngang qua chuồng gà, nàng buồn bực liếc nhìn về hướng nơi đó, chợt thấy Arthur đi tới, trong tay còn cầm một chiếc giỏ được trùm khăn.

“Tại sao lại tìm trứng ?” Arthur thấy nàng nhíu mày thì hỏi “Học thì ỉu xìu mà tìm trứng thì lại năng động như vậy.”

“Ta. . .” Nàng ấp úng nói “Chỉ là muốn ăn thôi. . .”

Hắn buồn cười nhìn nàng, đặt cái giỏ trùm khăn lên ghế gỗ dài trước mặt nàng, nhấc khăn lên “Được rồi, đừng tìm nữa, ta đã sai người lên thôn trấn mua cho ngươi vài quả rồi này.”

Nàng sửng sốt, khó tin nhìn rổ trứng trước mặt. . . Trứng, là trứng đó. . .

Hốc mắt nàng đỏ lên, cái mũi cay cay, nước mắt lại sung sướng chảy xuống. Ôi chao trứng a, rốt cuộc cũng có thể trở về!

“Khóc cái gì, nhìn thật ngu!” Hắn tức giận nói.

“Cám ơn, cám ơn. . .” Nàng kích động cầm trứng lên, không biết nên nói gì cho phải.

“Ngươi không cần cảm ơn, ta chỉ là chịu không nổi ngươi mỗi ngày đầy mùi phân gà đứng trước mặt ta.” Hắn vừa nói xong thì kinh ngạc nhìn nàng đập trứng ăn sống. . .

Chuyện tình khó tin xảy ra. . .

Một đạo ánh sáng trắng hiện lên, nàng trước mặt hắn nháy mắt tan biến!! ——=== hãy gọi em là phân cách thế giới ===Lúc Lâm Linh khôi phục lại ý thức, chỉ cảm thấy một giọt mồ hôi lạnh lẽo chảy trên làn da, nàng bỗng dưng không biết mình đang ở nơi nào, đang làm cái gì.

Mãi đến lúc nàng nhìn bức màn thêu hình con heo xanh lam, di động trên bàn, giường nhỏ quen thuộc, còn có —— máy tính. . . Nàng mới kịp hiểu ra, nàng đã thực sự trở lại !!

Việc đầu tiên nàng làm là cầm lấy di động, thì thấy thời gian chỉ mới trôi qua có nửa tiếng mà thôi, lại cúi đầu nhìn chính mình, quần áo trên người vẫn là áo ngủ hình con heo. Kế tiếp lại giật giật con chuột, trên màn hình máy tính vẫn còn hàng chữ màu lam, nàng ấn xuống quang khu, dễ dàng lấy ra đĩa trò chơi. . .

Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra ? Nàng ngẩn người phát giác, chẳng lẽ vừa này là do mình nằm mơ ?

Trong đầu nàng nhớ lại những việc đã xảy ra, trong lòng nghi hoặc. . . Nhưng mà chuyện tình kỳ quái như vậy sao có thể xảy ra, nhất định là vừa nãy mình nằm mơ tưởng tượng điên khùng thôi! Mình nhất định là đang ngủ, mơ một giấc mộng kỳ quái.

Đang định đem đĩa CD cất kỹ, chợt nghe tiếng chìa khóa tra ổ, nàng nhanh tay đem đĩa CD ném lên giá sách, lướng cuống tay chân mở ra bài tập.

“Lâm Linh, mẹ về rồi a.” Bên ngoài phòng truyền đến âm thanh của mẹ, Lâm Linh đột nhiên cảm thấy cái mũi có chút ê ẩm, nhịn không được chạy ra phòng, ôm cổ mẹ, nhỏ giọng nói “Mẹ, con nhớ người.”

Lâm mẹ ngẩn người, rồi nở nụ cười, sờ đầu nàng “Đứa ngốc, mẹ mới chỉ rời đi có nửa tiếng thôi mà.”

“Nhưng con cảm thấy rất lâu rất lâu. . .” Nàng lẩm bẩm.

“Ông ngoại không có việc gì, con cũng không cần lo lắng nữa.” Lâm mẹ cười nói.

“Mẹ, ngày nghỉ con muốn đi thăm ông ngoại, được không ?” Nàng ngẩng đầu lên, khẩn thiết nhìn Lâm mẹ “Con cam đoan nhất định sẽ không ảnh hưởng đến việc học tập. Con rất muốn đi, bởi vì, ngoại công là người thân quan trọng của con.”

Đôi mắt yêu thương của Lâm mẹ toát ra kinh ngạc, biểu tình cảm động “Đứa nhỏ này hôm nay làm sao vậy. . .”

“Mẹ àh. . .”

“Được rồi, được rồi, thứ bảy con đi cùng mẹ.”

“Cám ơn mẹ.” Lâm Linh nhẹ giọng nói. Có lẽ việc nói ra ý nghĩ của mình cũng không khó như nàng đã nghĩ, muốn mẹ mình thông cảm cũng không phải chuyện khó. . .

Chẳng lẽ có liên quan đến giấc mộng kia ? ——=== my name is timer ===Bầu trời màu xanh nhạt cao đến trong trẻo, ánh mặt trời như cát vàng, lòe lòe chói chói, cỏ xanh trải dài, côn trùng tao nhã vỗ cánh phác phác (-_-). Lá cây màu xanh lục lay động, đem cát vàng lòe lòe chói chói cùng bầu trời xanh nhạt chiếu lên người Lâm Linh còn đang mộng mị.

“BiBiBiBiBiBiBiBi. . . Buổi sáng rồi ?! Buổi sáng ! Còn không mau ? Nhanh lên ? Dậy đi ? Ngươi đó !” Chuông đồng hồ báo thức vang lên âm thanh máy móc Lâm Linh thích nhất, là âm thanh Seiyuu Koyasu Takehito (cái méo gì ta chả biết đâu, là do GG dịch hết đấy =]] QT dịch là thanh ưu tử an quân nhân) gọi rời giường, ngơ ngác một hồi nhìn trần nhà, nàng đặc biệt đặc biệt đặc biệt xác định —— Đây là nhà mình.

Chuyện phát sinh mấy ngày hôm trước, thật sự là một cơn mơ . . .

Lúc nàng còn đứng ở trên xe buýt miên man suy nghĩ, xe bus đột nhiên dừng lại.

“Xe bus hình như xảy ra trục trặc, xin mọi người xuống xe đi bộ.” Lái xe vừa dứt lời, một tràng âm thanh oán giận vang lên.

Mặt mày Lâm Linh run rẩy, không thể nào, lại xảy ra trục trặc ? Nàng nhìn xuống đồng hồ đeo tay, trời đất, cũng sắp tám giờ rồi, nàng cũng không muốn phải leo tường nữa, may mắn nơi này cách trường học không xa, chạy nước rút như con tâm thần đến trường chắc sẽ kịp!!

*** Một con tâm thần điên điên khùng khùng mặt mày dữ tợn hùng hổ lao đi như bay giữa đường ***

Lâm Linh chống gối thở hồng học, vừa lúc nhìn thấy một chiếc Rolls-Royce xa hoa dừng trước cổng trường, cửa xe vừa mở, một vị mỹ thiếu niên tao nhã bước xuống.

Ánh mặt trời của mùa xuân tháng ba dừng trên nửa gương mặt tuấn tú của hắn, nửa gương mặt còn lại chìm vào bóng mờ, đem da thịt trắng nõn của hắn trở nên trong suốt, một tia cười nhợt nhạt treo hờ bên khóe môi khiến đầu môi như nở rộ một đóa hoa.

“Tam công tử, Tam công tử !!” Trước cổng trường, những nữ hài tử hưng phấn reo lên, trong mắt bay ra hàng vạn trái tim nhỏ, rơi rớt đầy đường.

Tam công tử hướng các nàng mỉm cười bày tỏ, bỗng nhiên, giống như lơ đãng, lại quay đầu nhìn Lâm Linh, nháy mắt với nàng rồi cười cười. (play-ku trong truyền thuyết =]])

“Văn Du, hôm nay ngươi tới trễ nha.” Cô gái búp bê nhảy tới, thân thiết tiếp đón hắn, thuận tiện dùng ánh mắt sắc bén một nhát chém chết đám nữ sinh.

Vừa thấy ác nữ Trần Di bước ra, mọi người liền im hơi lặng tiếng.

“Ngươi a. . .” Trần Di xoay đầu thì thấy được Lâm Linh đứng một bên, mắt lóe lóe tà ác, đi tới phía Lâm Linh, thừa dịp nàng không chú ý, đem cặp sách của nàng hất đổ ra giữa đường, sách vở nháy mắt phân tán trên mặt đường nhựa.

“Nga nha nha, thực xin lỗi, ta lỡ tay. . . Đã sắp tám giờ rồi, đợi ngươi nhặt sách xong chắc cũng không muộn đâu.” Trần Di cười đắc ý. “Đúng rồi, đừng quên nói cho con người bạn tốt của ngươi, về sau bớt lo chuyện bao đồng.”

Cố ý, con ả này rõ ràng là cố ý. . . Lâm Linh cắn môi, hốc mắt dao động, lệ khí dâng thành làn sương mơ hồ che mất tầm nhìn, đành phải xoay người đi nhặt. E ngại ác danh của Trần Di, mọi người ai cũng không dám giúp nàng nhặt sách.

Nàng khom thắt lưng, ngồi hổm xuống, định nhặt sách trên mặt đất thì một quyển sách đưa tới trước mặt nàng, nàng kinh ngạc ngẩng đầu, thì một đội mắt đen láy trong suốt như ngọc lưu ly đập vào mắt nàng.

“Tam công tử. . .” Nàng há miệng kinh ngạc, nhưng không có phát ra âm thanh. Tam công tử mà toàn bộ nữ sinh đều ái mộ lại đi giúp nàng nhặt sách. . .

“Mau nhặt lên đi, bằng không sẽ muộn nha.” Thanh âm của hắn vẫn ôn nhu trước sau như một.

“Văn Du!” Trần Di hét to một tiếng, hung hăng trừng mắt với Lâm Linh một cái rồi giận dữ bỏ đi.

“A. . . Cảm ơn.” Lâm Linh có chút lúng túng, vội vã nhặt sách vở rơi trên mặt đất.

Các nữ sinh chung quanh kích động bàn tán.

“Tam công tử dịu dàng quá đi. . .”

“Thật là tốt bụng a. . .”

Lúc này Lâm Linh chỉ lo vùi đầu nhặt sách, căn bản không chú ý trong mắt Tam công tử hiện lên tia quang mang quỷ dị, hắn bỗng nhiên cúi đầu, dùng thanh âm nhẹ nhàng mà chỉ có nàng với hắn mới có thể nghe thấy, nói :

“Chết ngươi chưa, về sau ngươi sống sẽ không dễ chịu lắm đâu, nhỏ bốn mắt.”

Nghe một tiếng nhỏ bốn mắt, thân thể Lâm Linh chấn động. . .

Là hắn, nam sinh lòng dạ hẹp hòi ngày đó, chính là hắn!

=== phân cách tâm thần nha ===Buổi tối về tới nhà, nàng thấy Lâm mẹ để lại một tờ giấy nhắn, nói là đi xem ông ngoại, đồ ăn ở trong nồi, hâm lại là có thể dùng.

Nàng chạy vào phòng bếp, mở nắp nồi. Đồ ăn hôm nay không tệ lắm, cá chua dấm đường, sườn xào chua ngọt, cà hầm, nhất là trứng chiên hành nha, mùi hương thật là mê người ~~~

Nàng nhịn không được dùng đũa gắp một miếng bỏ vào miệng, a ~

Còn chưa đợi nàng cảm nhận hương vị, một trận choáng đầu hoa mắt ập tới, giống như bị cái gì lôi kéo, tầm mắt tối đi, mất ý thức ——Khanh khách khanh khách đạt —— Bên tai hình như có tiếng chim hót. . .

Cái thứ gì đó, thối quá. . . Một cỗ mùi hương quen thuộc khiến nàng dần dần khôi phục ý thức, nàng mở to mắt chấn động, không phải đang êm êm đẹp đẹp ở nhà sao ? Như thế nào lại ở trong chuồng gà?

Hơn nữa, chuồng gà này có điểm quen mắt . . .

“Người nào. . .” Một tiếng quát khẽ vang lên trên đỉnh đầu nàng, lập tức, một thanh kiếm bạc kề sát cổ nàng.

Nàng kinh sợ ngẩng đầu, xuất hiện trước mắt nàng là một thiếu niên mười bảy mười tám tuổi. Hắn có ôn trọng thành thục của thanh niên, vừa có ngây ngô tinh thuần của thiếu niên, thân thể hắn pha giữa cường tráng đầy nam tính cùng sự mềm dẻo xinh đẹp tuyệt trần. Cả người tản mát ra khí chất kiêu ngạo xa cách, mi mày, khóe môi lạnh lùng cười, lại nhè nhẹ lộ ra gợi cảm. Nhưng đôi mắt màu tím lại như ngọn lửa mặt trời thiêu đốt tất cả, không ai có thể đối diện.

Từ từ, đôi mắt màu tím ? Sau lưng nàng lạnh lẽo. . .Không thể nào, không thể nào đâu. . . Nhóc quỷ kia mới có bảy tuổi nha. . .

“Ra là nhỏ ngu. . .” Hắn kinh ngạc mở miệng.

Khẩu khí như vậy. . . Nàng lắp bắp nói “Ngươi là. . .”

Thiếu niên chậm rãi thu hồi thanh kiếm trong tay, độ cung bên môi kéo dài cùng đùa cợt càng thêm sâu “Ta là —— Arthur.”

Sét đánh giữa trời quang —— Ầm ầm đùng đùng khiến đầu nàng ong ong.

Trời đất ơi, sao nàng lại trở lại cái nơi quỷ quái này a ??!! Không cần đâu !! Cứu mạng đi !!
 

Zhang Yang

Thành viên mới
#12
Chương 11: Tại sao lại trở về?

Trong tòa thành của Ái Khắc Luân bá tước, lửa trong lò sưởi tường lóe lóe, thỉnh thoảng có âm thanh củi vỡ “tích ba” rất nhỏ. Không khí trong phòng ẩm ướt ấm áp, ánh lửa mờ nhạt làm cho cả căn phòng như bị che phủ một tầng khí mỏng. Sương khói lượn lờ thong thả tùy ý kéo dài, lan lên trần nhà rồi dần dần nhạt đi.


Lúc này, Lâm Linh đang lâm vào trạng thái ngơ ngác, vẻ mặt chán nản nắm góc áo, còn thường xuyên nâng mắt liếc nhìn anh chàng tóc xanh lam đẹp trai ngồi đối diện, chàng trai dễ nhìn kia thản nhiên tự đắc, rõ ràng đối với phản ứng của nàng tuyệt không ngoài ý muốn.

“Hoanh nghênh trở về, Lâm Linh.” Bên môi Mặc Lâm lộ ra tươi cười dự kiến.

Nàng ủ rũ nhìn mặt đất, uể oải hỏi “Tại sao ta lại trở về ?”

Mặc Lâm mỉm cười “Ta không phải đã nói rồi sao ? Mấu chốt để rời khỏi trò chơi là EGG, thì mấu chốt để tiến vào trò chơi cũng là EGG, có phải vừa nãy ngươi đã ăn trứng không ?”

Lâm Linh đột nhiên nhớ tới món trứng chiên hành lúc trước, miệng banh thành hình trứng. . . Không thể nào ? Lí do chó má như vậy cũng được sao ?

“Tại sao không nói cho ta biết ?” Nàng nghiến răng nghiến lợi hỏi.

Mặc Lâm tư thái tao nhão hất tốc “Quên!”

“Nè, ngươi rất không chuyên nghiệp đó có biết không ? Bắt đầu trò chơi nói hết các chú ý, hạnh mục công việc cho người chơi hẳn là điều cơ bản mà.” Nàng càng ngày càng buồn bực.

Hắn than thở một hơi “Ai, quả nhiên là đã già, rất nhiều chuyện đều nhớ không được. Nhưng mà ngươi nên cảm thấy may mắn mới đúng, ít ra ta đã giúp ngươi lưu trữ, nếu không ngươi phải bắt đầu lại từ đầu rồi.”

Cái gì mà quên !! Rõ ràng chính là cố ý !! Lâm Linh ở trong lòng oán thầm một câu.

Mặc Lâm nghiêng đầu liếc mắt nhìn nàng “Không cần ở trong lòng chửi bậy. Ta có thuật đọc tâm.”

Ôi cha ~ Sắc mặt nàng cứng đờ.

“Ta thật sự không muốn chơi, ta bỏ cuộc được không ?” Nàng tội nghiệp nháy mắt “Ta cũng có cuộc sống của mình, ta không thể lãnh phí thời gian ở đây.”

“Nếu ngươi lo lắng vấn đề ảnh hưởng cuộc sống hiện thực thì không thành vấn đề.” Hắn đưa tay đặt vào tay ghế dựa “Ta đã nghĩ qua, ngươi có thể tùy thơi ở trong thế giới thực cùng thế giới trò chơi.”

“Cùng lúc qua lại ở hai thế giới ?” Lâm Linh hoang mang ngẩng đầu “Nhờ EGG sao ?”

Mặc Lâm cười cười gật đầu.

“Nhưng thời gian ở đây trôi nhanh như vậy. . . Ngươi xem, ta ở trong hiện thực chỉ có vài ngày, nơi này lại qua thật nhiều năm, vừa nãy nhìn thấy Arthur làm ta giật cả mình.”

“Không sao, sau khi Arthur được mười tám tuổi, thời gian sẽ được đặt lại một lần nữa, như vậy lúc ngươi ở trong trò chơi, thời gian ở thế giới kia sẽ ngừng. Mà thời điểm ngươi ở trong thế giới kia, thời gian ở đây sẽ trôi qua thật chậm.”

Lâm Linh sửng sốt “Nói cách khác, ta ở trong thế giới thật 1 năm, trong trò chơi cũng sẽ như thế. Mà thời gian ta ở trong trò chơi thì ở thế giới thật không có gì thay đổi.”

“Không sai, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện thực của ngươi, có được chưa ?” Mặc Lâm cười cười “Trùng hợp, mấy hôm trước, Arthur vừa tổ chức xong sinh nhật 18 tuổi.”

Nàng cảm thấy đau đầu “Rốt cuộc thì khi nào ta mới có thể trở về ?”

“Sau mỗi lần đạt cấp mới hay nói cách khác là qua một cửa, ta sẽ đưa cho ngươi một quả trứng.” Hắn đứng dậy, xuyên qua cửa sổ nhìn vào mặt hồ lóe sáng lóng lánh. “Bởi vì chuyện ngoài ý muốn lần trước, nhiệm vụ của ngươi chỉ mới hoàn thành một nữa liền trở về, bởi vì chỉ cứu Arthur trở về thôi là không đủ.”

Đầu Lâm Linh cúi thấp “Thế một nửa nhiệm vụ kia là gì ?”

“Đương nhiên là học tập ma pháp cùng kỹ năng cơ bản, hơn nữa thông qua khảo hạch của ta, nâng cao cấp bậc của ngươi, mới có thể hoàn thành. Ngươi phải biết rằng cấp bậc hiện tại trong trò chơi của ngươi là 1, tùy thời đều có thể bị người ta giết chết, ngươi có hiểu hay không ?”

Lâm Linh gật đầu, nàng định sẽ giả vờ ngoan ngoan, lần sau trở về thế giới thực, nàng tuyệt đối sẽ không bao giờ ăn trứng nữa!

“Thời gian cũng không còn sớ, ta gọi thị nữ đưa ngươi đi thay quần áo, lát nữa đến sảnh chính ăn cơm.” Mặc Lâm đi ra cửa, lại nhớ ra cái gì, cười nói “Đúng rồi, vì tránh cho sự tình như lần trước lại phát sinh, trong vòng một trăm dặm quanh đây không có quả trứng nào cho ngươi đâu.”

Mẹ ta ơi ? Nói như vậy. . . Trở về thật là xa vời a, Lâm Linh buồn bực thở dài một hơi. Đột nhiên nghe được cách đó không xa truyền ra tiếng cười khẽ.

Nàng ngẩng đầu lên, chỉ thấy một vị thiếu niên tóc nâu hạt dẻ dựa cửa ngả ngớn, ánh trăng trải dọc trên thân hình của hắn tạo thành một vầng ánh sáng nhu hòa, làn da trắng nõn long lanh như ngọc lưu ly, tròng mắt màu nâu chuyển động ý cười.

“Ngươi là. . .” Nàng cảm thấy thiếu niên trước mắt nhìn rất quen.

Ánh mắt thiếu niên u oán nhìn nàng, thở dài một hơi to “Lâm Linh, ngươi nhanh quên ta như vậy sao ? Tốt xấu gì ta cũng từng cũng ngươi đi học nha.”

Lâm Linh ngốc lăng, trong đầu xẹt qua hình ảnh tiểu nam hài tóc nâu, không khỏi king ngạc, bật thốt “Ngươi là. . . Khải?”

Mặt thiếu niên lập tức nhăn thành một đống “Cuối cùng ngươi cũng nhớ ra tên ta, coi như có lương tâm.”

“A, ngươi đã lớn như vậy rồi sao ? Cao thế rồi ?” Lâm Linh có chút kích động đứng lên, thường nói con gái mười tám sẽ thay đổi, không nghĩ tới con trai cũng thế. Không riêng gì Arthur, ngay cả Khải cũng biến thành hoa hoa lệ lệ cực phẩm mỹ thiếu niên.

Xem ra, chính mình cũng không bất hạnh lắm. . .=========================

“Nghe Mặc Lâm nói mấy năm nay ngươi đi tu luyện”Hắn đảo vòng con mắt “Đã tu luyện xong chưa ?”

Lâm Linh không biết trả lời như thế nào, lại thấy mắt Khải lộ ra hoài nghi, nàng vội vàng xấu hổ cười “Ngươi xem ta có thay đổi gì không ?”

Khải cao thấp đánh giá nàng một phen, lắc đầu “Một chút cũng không.”

“Ha. . .” Nàng cười gượng “Cái ta tu luyện chính là cách giữ gìn thanh xuân.”

“Nga ~” Khải nở nụ cười khẽ “Thì ra là thế, nhưng mà mặt khác thì một chút cũng không tiến lên được.”

“Ha. . .”

“A, đây là gì ?” Ánh mắt Khải dừng trên quần áo của nàng. Lâm Linh nhìn theo tầm mắt của hắn, thì ra là túi di động, móc khóa hình con gấu kinh hoảng treo lủng lẳng bên ngoài.

“Không có gì.” Nàng đem móc khóa bỏ vào trong túi tiền, không ngờ tiện tay cầm lại mang theo đến đây, nhưng mà ở đây không có sóng, sợ rằng mang theo cũng vô dụng.

“Đúng rồi, sang năm ta có thể trở thành kỵ sĩ rồi.” Hắn nhớ ra, hưng phấn kể với nàng, chớp chớp mắt nai màu nâu dẻ.

“Thật sao ?!” Lâm Linh bật thốt “Thế Arthur thì sao ?”

Hắn đắc ý giương môi “Chỉ có nam tử hơn 20 tuổi mớ có tư cách trở thành kỵ sĩ, Arthur tuyệt đối sẽ không sớm hơn ta đâu. Bởi vì mãi mãi ta đều lớn hơn hắn 2 tuổi! Ha ha ~” Hắn càng nghĩ càng vui vẻ, tay chống thắt lưng cười đắc ý. . .

Lâm Linh xoa trắn, thì ra hắn với Arthur không cùng tuổi . . .

Khải cười cười, bỗng cảm thấy có gì đó là lạ, nhìn thấy mặt Lâm Linh co rúm, mới ý thức được mình nói bậy nói bạ, liền cừi gượng “Được rồi, ta không quấy rầy ngươi, lát nữa ăn tối gặp.”

Lâm Linh duy trì nụ cười trên mặt, máy móc gật đầu.

“Nga, phải rồi, ta nhắc nhở ngươi trước.” Hắn đột nhiên quay đầu, cười thần bí “Lát nữa trên bàn cơm, ngàn vạn lần không cần nói ‘trứng’ nha.”

Nàng khó hiểu “Tại sao ?”

“Không biết vì sao mà từ mười năm trước, chỉ cần có người nói từ này trước mặt Arthur, hắn sẽ phát điên, rất đáng sợ nha. . .” Hắn lòng còn sợ hãi nói.

Ôi chao ? Trong đầu Lâm Linh hiện lên một ý niệm, chẳng lẽ có quan hệ cùng chuyện lần trước ?


 

Zhang Yang

Thành viên mới
#13
Chương 12: Huấn luyện địa ngục, bắt đầu

Bởi vì Mặc Lâm đã giải thích qua, cho nên vợ chồng bá tước đối với Lâm Linh đột nhiên xuất hiện cũng không cảm thấy kỳ quái. Bá tước phu nhân vẫn trước sau như một ôn nhu thân thiết, hơn nữa đối với dung mạo mười năm không đổi của nàng tỏ ra vô cùng hứng thú.


“Mẫu thân, đó là thành quả tu luyện của nàng.” Khải xen mồm nói.

“Tu luyện được như vậy, thật làm cho người ta hâm mộ.” Bá tước phu nhân liếc mắt nhìn bá tước, tao nhã che miệng cười.

Mặc Lâm ngồi một bên nâng chén uống rượu, mỉm cười.

Lâm Linh cắn bánh mì, ánh mắt dừng trên người Arthur ngồi đối diện nàng. Từ lúc bắt đầu đến giờ, hắn hình như vẫn không nói chuyện. Do ánh sáng phản chiếu nên nàng không thấy rõ mặt hắn, mái tóc vàng hoa mỹ ẩn ẩn hiện hiện dưới ánh nến vô cùng bắt mắt, giống như hoàng kim sáng bóng. Cảm nhận được tầm mắt của nàng, hắn đột nhiên ngẩng đầu, vừa lúc thấy được ánh mắt chưa kịp thu hồi của nàng, hắn trào phúng cong khóe miệng.

Lâm Linh vội vã cúi đầu, trực giác của nàng nói cho nàng biết rằng, hắn không thích nàng trở về.

“Ngày mai bắt đầu tiếp tục huấn luyện, ngày chẵn ta dạy ngươi ma pháp cơ bản, ngày lẻ dạy ngươi cưỡi ngựa bắn tên.” Mặc Lâm mở miệng.

“A ?? Nhanh như vậy sao ??” Nàng cảm thấy trước mắt tối sầm.

“Còn có. . .” Trong mắt hắn lướt qua ý cười “Ta gần đây bộn bề nhiều việc, cho nên cưỡi ngựa bắn cung sẽ do Arthur đảm nhận.”

“A. . .” Tay nàng cứng lại, trong lòng dâng lên dự cảm không tốt.

“Sư phụ, ta không muốn dạy nhỏ ngốc này.” Arthur mở miệng biểu đạt rõ ràng ý muốn của mình.

Ta cũng không muốn học cùng ngươi. . . Trong lòng nàng oán thầm một câu, tuy rằng nàng thích mỹ thiếu niên, nhưng mỹ thiếu niên dán nhãn trên ót ‘Đừng làm phiền ta’ như vậy, nàng không có can đảm khiêu chiến.

Nhưng mà nàng thật không hiểu, nàng không có xúc phạm hắn nha, tại sao dường như hắn càng ngày càng xem nàng không vừa mắt.

“Ngay cả lời sư phụ cũng không nghe sao ?” Mặc Lâm mỉm cười, biểu tình ôn nhu mang theo một loại cường thế không người nào có thể kháng cự.

Arthur tức giận trừng mắt với Lâm Linh, không tình nguyện gật đầu.

“Về phần dạy như thế nào, là việc của ngươi.” Mặc Lâm buông chén xuống.

Arthur dường như nghĩ tới điều gì, khuôn mặt lạnh lùng nở một cười hàm xúc. Da đầu Lâm Linh run từng trận tê dại, tiếp theo nghe được âm thanh của hắn “Nói như vậy, nếu nàng học không xong, ta cũng được quyền xử trí ?”

Lâm Linh hóa đá, ánh mắt cầu cứu hướng về Mặc Lâm, chỉ thấy Mặc Lâm nghiêng đầu mỉm cười, biết hắn vô tình, nàng đành phải quay đầu nhìn Khải.

Khải đầu tiên là sửng sốt, lập tức hiểu ý gật đầu “Nếu không để ta hỗ trợ cùng được”

“Nha nha, ta thích Khải đến dạy ta.” Nàng liều mạng gật đầu, ở chung với Khải dễ hơn cái tên bất hảo kia.

Mặc Lâm đương nhiên cũng hiểu được nàng có ý gì nhưng cũng không có phản đối “Cũng tốt, để cho Khải với Arthur cùng nhau dạy ngươi.”

Lâm Linh quăng cho Khải một ánh mắt cảm kích, xoa xoa tay, lại cầm một ổ bánh mì, ánh mắt đảo quanh bàn ăn một vòng, thấp giọng bật thốt “Kỳ lạ, sao không có trứng nha. . .”

Lời nàng vừa dứt, sắc mặt mọi người đại biến, Lâm Linh nhớ tới lời nhắc của Khải, hoang mang nhìn về phía Arthur, chỉ thấy ánh mắt của hắn của hắn gàn dở, rồi lập tức đứng bật dậy, chạy ra khỏi phòng, tiếp theo một trận âm thanh gà bay chó sủa vang lên.

“Lâm Linh, không phải ta đã nhắc ngươi không được nói từ này sao ?” Khải uồn cười lắc đầu “Không biết gặp phải cái tai ương gì.”

Lâm Linh bối rối cúi đầu, kỳ quái, Arthur cùng trứng có quan hệ gì chứ ?

“Muốn biết sao ?” Arthur cúi đầu, nhẹ giọng nói bên tai nàng “Này đều là do ngươi nha.”

“Ôi cha? Chẳng lẽ ——”

“Một cái người lớn rõ ràng sống sờ sờ biến mất trước mặt hắn, hơn nữa lý do là vì ăn trứng của hắn tặng, ngươi nói hắn có khó chịu hay không ?” Mặc Lâm nhẹ nhàng cười “Thật là đứa nhỏ đáng thương, từ đó về sau, nghe đến từ trứng này lại bắt đầu điên cuồng.” Hắn ép thanh âm nói “Trong trò chơi không có cài đặt cái này đâu nha.”

Lâm Linh xấu hổ cười, thì ra thật sự liên quan tới nàng, trách không được hắn phản cảm nàng như vậy, không nghĩ tới việc đó lại để lại di chứng cho hắn như vậy. . . Ai, thật vất vả mới cải thiện được quan hệ, đều bị trứng làm cho hỏng hết!

Arthur vương sợ trứng. . . Nghĩ đến đây, nàng đột nhiên buồn cười, làm thế nào cũng không đem hai người liên hệ nhau được . . .

=======================Đầu thu, trời mây lững lờ, không khí thấm ẩm hương thơm, lá rụng khẽ khàng nhẹ nhàng rơi xuống, phiến lá cuối ngày thu chìm nổi trong làn gió mát, bức màn nắng mỏng manh xuyên thấu qua khẽ hở cây lá, chia thành từng mảng rời rạc.

Ở một buổi sáng tốt đẹp như vậy, đồng học Lâm Linh buồn ngủ liêm diêm đứng ở mảnh đất trống ngoài thành, một khắc tỉnh lại, nàng còn chưa ý thức được rằng mình đang ở địa phương quỷ quái.

“Này, tỉnh tỉnh dậy đi, nhỏ ngốc!” Nàng còn chưa kịp lên tiếng, trán đã bị một hạt dẻ búng vào. Buồn ngủ lập tức chạy lên chín tầng mây, nàng trứng mắt nhìn thiếu niên tóc vàng hăng hái tung hạt dẻ, buồn bực nhu trán, ngươi kia thế nhưng dùng bạo lực.

“Nhìn cái gì vậy ?” Hắn xiết chặt dây cương “Ta nhìn ngươi dường như sớm đã quên cưỡi ngựa như thế nào rồi đi.”

“Arthur, dù sao nàng cũng là con gái, ngươi nên dịu dàng một chút.” Khải ở một bên nói.

Lâm Linh chạy nhanh qua sau cột “Đúng, đúng, đúng, Khải nói chí phải, đối xử lễ độ với nữ nhân không phải là quy tắc cơ bản của kỵ sĩ sao ? Còn không thể xử dụng bạo lực nữa.” (mấy thằng cha kỵ sĩ này chả khác gì lũ thư sinh mọt vẹt =]])

Arthur giương mi, bên môi cười châm biếm “Không tồi, nhưng mà quy tắc này chỉ dùng với nữ nhân, không phải đối với bổn – nữ – nhân như ngươi!”

Lâm Linh sắc mặt biến đổi, già mồm cãi láo. . .

“Còn đứng ngây ra đó làm gì ! Lên ngựa!” Arthur chỉ vào con ngựa màu đỏ bên cạnh, con ngựa thấp tê một tiếng, dịu ngoan cọ cọ tay hắn.

“Thôi Nhĩ, hôm nay ngươi khỏe không ?” Đôi mắt tím của hắn chuyển động sắc thái ôn nhu hiếm thấy, nhẹ nhàng sờ vào lông mao của nó, xoay đầu một cái, ôn nhu trong mắt lập tức bị trào phúng thay thế “Sao nào, muốn ta ôm ngươi lên ngựa hả?”

“Ta tự mình lên. . .” Nàng đi tới bên người con ngựa, dựa vào trí nhớ và sự trợ giúp của Khải mà leo lên, có điều là phải lấy tư thế chật vật lên ngựa rồi nắm chặt dây cương. Thôi Nhĩ đối với sự khống chế của người xa lạ lộ ra một tia nóng nảy, nhẹ nhàng lắc lắc lỗ tai.

“Lâm Linh, còn nhớ rõ nội dung chủ yếu lần trước không ? Nếu không nhhớ thì xuống ngựa đi.” Nhìn dáng vẻ Lâm Linh khẩn trương, Khải lo lắng hỏi.

Lâm Linh chặt chẽ cầm lấy dây cương, tuy rằng sợ hãi, nhưng nhìn thấy ánh mắt Arthur trào phúng làm nàng khó chịu, vẫn cứng rắn lắc đầu “Không sao, không phải lần trước cũng ngồi qua rồi sao ?”

Chỉ là, lần trước ngựa không có cao như vầy. . .

“Nói hay thế ? Chạy thử một vòng cho ta xem.” Arthur ngồi trên một con bạch mã, lạnh nhạt nói.

Lời hắn vừa dứt, đầu Thôi Nhĩ bỗng nhiên ngẩng lên, Lâm Linh sợ tới mức theo bản năng kẹp chặt hai chân, kích thích Thôi Nhĩ hí dài một tiếng, lập tức hướng phía trước chạy như bay, Lâm Linh hét thảm một tiếng, toàn bộ thân mình liền bị Thôi Nhĩ xốc bay. Thôi Nhĩ vừa chạy vừa vặn vẹo thân mình, muốn đem Lâm Linh lỗ mãng hất văng ra, khiến nàng sợ tới hồn phi phách tán hồn vía lên mây, lập tức co rụt thân mình, hai tay ôm chặt lấy cổ ngựa, lại khiến Thôi Nhĩ nổi giận, chạy càng nhanh hơn, muốn đem Lâm Linh đá văng ra. . . (đoạn nầy lờm mình chóng mặt vồn :eek:)

“Nguy rồi!” Khải kinh hồn bạt vía hô một tiếng, ngã xuống từ trên con ngựa cao to như vậy , không ngã chết cũng đập đầu mà ngu đần đi.

Arthur cúi đầu mắng một câu “Đồ ngu!” Nói xong, xoay ngựa, đuổi theo Lâm Linh.

Lâm Linh ở trên lưng ngựa xóc nảy, chỉ cảm thấy trước mắt mờ hồ, không được, nàng sắp giữ không nổi nữa. . . Đã quên hỏi Mặc Lâm, nếu chết ở trong trò chơi có về được thế giới thật nữa không. . .

“Nhỏ ngốc, giữ chặt dây cương, đừng có ôm cổ nó!” Bỗng nhiên từ phía sau truyền lên tiếng hét lớn, nàng còn tưởng rằng mình nghe nhầm, tiếp tục sống chết ôm cổ ngựa, cho đến khi Arthur đuổi đến bên cạnh mới phản ứng được, nàng kinh ngạc nghiêng đầu, chỉ thấy thiếu niên như thái dương chói mặt giục ngựa chạy đến, tóc vàng tung bay, ống tay phất phới, dưới ánh mắt trời chiếu rọi như thiên thần hiện thân. . .

Giờ phút này, trong đầu nàng bỗng xuất hiện bốn chữ —— bạch – mã – hoàng – tử !! (điên khùng ba trợn hóc búa =]])

Không đợi nàng nghĩ nhiều, hắn hét lớn một tiếng “Đưa tay đây!”

Lâm Linh cuống quít lắc đầu, hiện tại nàng không dám buông tay, chỉ sợ nếu buông sẽ bị thổi bay.

“Đứa ngu, đưa tay cho ta !!” Arthur vừa lôi kéo dây cương, vừa nghiêng người, vươn tay ra.

“Ta sẽ ngã xuống mất. . .” Nàng lắp bắp hô.

“Đưa tay cho ta!” Thanh âm hắn đề cao “Tin tưởng ta, ta sẽ không để ngươi ngã xuống.

Nghe nói thế, Lâm Linh kinh ngạc nhìn hắn, sợi tóc màu vàng theo gió quấn quanh mặt hắn, đôi mắt màu tím lạnh lụng toát ra vẻ kiên định, làm cho người ta không tự chủ cảm thấy an tâm.

Nàng do dự một chút, nhắm mắt lại, run rẩy vươn tay.

“Ngu, là tay phải, ta nói là tay phải! Ngươi đưa tay trái làm gì!”

Thanh âm Arthur đã bực bội đến phát điên.

Lúc này Lâm Linh mới phát hiện chính mình khẩn trương, đưa tay cũng sai, nhanh chóng vươn tay phải, bị hắn chặt chẽ bắt lấy, tiếp theo cả người nhẹ hẫng, bị hắn ôm mất. . .

“A a a! ! !” Một trận kêu gào thê thảm, nàng rất nhanh bị hắn đặt xuống lưng ngựa.

“Kêu kêu cái gì! Câm miệng!” Hắn tức giận nắm chặt dây cương.

Nàng mở mắt ra, phát hiện chính mình tạm thời an toàn, lúc này mới thở phào nhẹ nhỏm một hơi, lập tức nhận thức được vị trí an toàn này là ở trong ngực hắn, một cỗ mùi hương cỏ xanh truyền vào chóp mũi, sắc mặt nàng đỏ lên, theo bản năng quay đầu.

“Đừng có lộn xộn nữa, có tin hay không ta đem ngươi ném xuống.” Arthur không chút khách khí cảnh cáo nàng, chính hắn cũng không rõ, vì sao nữ nhân này lại đặc biệt dễ dàng khiến hắn nổi giận, có lẽ là do chính bản thân thường yêu cầu hoàn mỹ, không thể chịu đựng được nữ nhân nhát gan đến bấy nhầy này. . . Nói cái gì người giúp hắn lên ngôi vua, quả thực chính là truyện cười thiên hạ!

Bị hắn uy hiếp, Lâm Linh lập tức ngoan ngoãn không dám cử động, bỗng nhiên trong lòng phiền muộn dâng trào, thì ra ngoài đời nàng vô dụng tầm thường, ở trong trò chơi thì vẫn là như thế. . .P.s : chap này mình cực kỳ khó chịu, tác giả cứ tả hoài kể hoài cái vẻ ngoài mắt tím tóc vàng của Arthur mà ngoại hình của Lâm Lình hầu như không kể đến, nếu không phải có manhua chắc mình cũng không biết nữ chính ra sao luôn =”=
 

Zhang Yang

Thành viên mới
#14
Chương 13: Huấn luyện dày vò, tiếp tục

Thời điểm Arthur mang nàng trở về, không lâu sau, Thôi Nhĩ cũng thản nhiên tự đắc trở về, nó ngượng ngùng chạy tới bên cạnh Arthur, thân thiết cọ cọ tay hắn.

Lâm Linh tuy rằng còn kinh hồn nhưng vì tỏ vẻ thân thiện, nàng cũng vươn tay, nhưng còn chưa đụng tới đã bị Thôi Nhĩ đá trúng.


“Ô. . .” Nàng xoa xoa chân nhỏ bị đá đau, lá gan yếu ớt nhạy cảm lại bắt đầu rối rắm, cho xin, vừa rồi suýt chút bị nó nháo đến chết, hiện tại chính mình hướng nó bày tỏ ý tốt, nó cư nhiên còn ngoan cố!

“Thôi Nhĩ không thích ngươi.” Arthur khôi phục biểu tình lạnh lùng “Ta xem ngươi nên đổi ngựa đi, ngươi không cưỡi được nó đâu.”

“Ta cũng thấy thế, đổi thì an toàn một chút, Lâm Linh, ngươi thấy rồi đó, vừa nãy thực sự nguy hiểm.” Khải cũng tỏ vẻ tán thành.

Lâm Linh vừa rồi không định thế, nhưng lúc nàng ngẩng đầu, lơ đãng bắt giữ được một phân thần sắc lướt qua trong mắt Arthur hoàn toàn biệu thị ý tứ : Không Được !! Không biết tại sao, ánh mắt đó lại khiến nàng do dự. . .

“Đổi một con ngựa nhỏ hơn đi, ca ca, ngươi giúp nàng chọn một. . .”

“Ta lấy con ngựa này.” Nàng bỗng nhiên đáng gãy lời nói của Arthur.

Arthur tựa hồ kinh ngạc “Ngươi nói cái gì ?”

“Ta nói, ta sẽ cưỡi con ngựa này.” Nàng cũng có chút kinh ngạc với cố chấp của chính mình, đây không phải tính cách bình thường của nàng.

Arthur quay đầu nhìn nàng, khiêu mi “Ca ca, ngươi nghe được nàng nói gì không ? Ta không phải đang nghe lầm chứ ?”

Khải nhìn nàng, mỉm cười “Vậy để cho nàng thử đi.”

“Nếu ca ca đã nói như vậy, ta cũng không sao cả.” Arthur xốc cương ngựa, liếc mắt nhìn Lâm Linh “Nhưng mà, trước khi ngươi cưỡi nó, tốt nhất làm cho nó đừng chán ghét ngươi.”

Lâm Linh gật đầu “Ta thử xem.”

“Còn nữa, ta nên nhắc nhở ngươi việc này một chút.” Trong mắt Arthur lộ ra xa cách “Thôi Nhĩ ghét nhất là có người lạ ôm cổ nó.”

Nhìn hắn dắt ngựa đi xa, Lâm Linh lẩm bẩm “Ta thật sự vừa nhát gan lại vừa vô dụng.”

Khải vỗ nhẹ vai nàng “Cũng không hoàn toàn, ít nhất hiện tại ngươi có dũng khí khiêu chiến khó khăn, không phải sao ?”

Lâm Linh giương mắt nhìn đôi mắt màu nâu ôn hòa, trong lòng dâng lên cảm giác ấm áp, bỗng nhiên cảm thấy mắt có chút cay.

“Cám ơn ngươi. . .Khải.”

Lâm Linh vốn nghĩ chuyện kinh mã hôm nay sẽ khiến Arthur chán nàng, ai ngờ vừa ăn cơm trưa xong đã bị Arthur đưa tới đình viện tiếp tục tập luyện bắn tên.

Khi nhìn thấy Nguyệt Chi cung thuộc về mình, nàng có chút kinh hỉ, bởi vì nàng cảm thấy rằng, trong thế giới hư ảo này, đây là thứ duy nhất chân chính là của nàng.

Cho nên, có một loại cảm giác thân thiết vô điều kiện.

“Ai, sư phụ thật đúng là bất công, cho ngươi cái vũ khí xinh đẹp như vậy.” Khải ở một bên cười ha ha nói.

Lâm Linh cũng cười “Bởi vì cây cung này hợp với nữ hơn đi.”

“Dù vũ khí tốt tới đâu, vào tay đứa ngốc này cũng thành phế vật.” Arthur lành lùng phun một câu.

Lâm Linh trừng mắt liếc hắn, đáng giận, nói ít đi một câu sẽ chết hả. . .

Có lẽ là chứng thực cho lời nói của Arthur, kết quả bắn tên của nàng hoàn toàn có thể dùng bốn chữ để hình dung : Vô – cùng – thê – thảm.

“Arthur, sao ngươi không nói tiếng nào thế ?” Khải đồng tình nhìn Lâm Linh, lại chuyển mắt về phía Arthur.

“Ca, đây là ta không có lời nào để nói.” Arthur quăng cung tên trong tay “Ngươi nhìn xem nàng bắn đi, so với trước kia còn tệ hơn.”

Khải cười cười “Cũng không hẳn, ít nhất lúc này không có đột nhiên phóng tới chúng ta, coi như là có tiến bộ.”

Khóe miệng Arthur giương giương, trong đầu hắn lập tức xuất hiện lần bắn tên gần đây nhất của Lâm Linh, lúc đó hắn cùng với Khải vô cùng ăn ý chạy né cung tên loạn lạc, nghĩ đến đây, trong mắt hắn hiện lên mặt cười thản nhiên. Nhưng mà, vô tình nhớ tới cách mảnh gỗ mũi tên cộng với pháp phòng không. . . Arthur cảm thấy chỉ số bạo lực bắt đầu rục rịch.

“Được rồi, hôm nay dừng ở đây.” Hắn chỉ chỉ cây cung trong tay nàng “Chủ nhân thế nào vũ khí thế ấy, hy vọng ngươi đừng biến cây cung này thành phế vật.”

Lâm Linh nắm chặt Nguyệt Chi cung trong tay, ngọc bích trên lưng cung ma sát với tay nàng, loáng thoáng đau đớn. . .

Nàng cũng không muốn như vậy. . .

==================

Sau bữa cơm chiều, Lâm Linh đi xuống phòng bếp lấy vài củ cà rốt, rồi vội vàng chạy tới chuồng ngựa. Lúc trước nàng cũng dùng chiêu này thu phục ngựa, đối với Thôi Nhĩ chắc cũng hữu dụng đi. . .

Thôi Nhĩ vừa thấy được nàng, trong mũi hừ khí thật mạnh, rõ ràng tỏ vè nàng không được hoan nghênh. Lâm Linh lộ ra tươi cười lấy lòng, đem cà rốt quơ quơ trước mặt nó, ai ngờ nó quay đầu, khinh thường liếc nàng.

“Mỹ nữ, ngươi cũng quá khó đi.” Lâm Linh chán nản ngồi sụp xuống đống cỏ khô “Cho dù chán ghét ta cũng nên có lý do, chẳng lẻ tự nhiên bài xích ta như vậy sao ?”

Dường như là để đáp lại nàng, Thôi Nhĩ lắc lắc lỗ tai, không kiên nhẫn tê tê.

“Ta không biết ngươi không thích bị người khác ôm cổ, nhưng tình huống hôm nay nguy hiểm như vậy, ta không có cố ý, có được không ?” Nàng vừa nói vừa đi tới tiếp cận nó, Thôi Nhĩ lập tức nhận ra dị động của nàng, cực kỳ nhanh nhẹn nâng lên móng trước.

Lâm Linh chần chờ, cuối cùng vẫn quyết định buông tha việc nói chuyện với nó, lập tức né người.

“Mỹ nữ, đợi đến khi tâm tình ngươi tốt lên, ta sẽ tìm ngươi nói chuyện nha.”

Nói xong, nàng chạy như bay ra khỏi chuồng, lại vô tình đập mặt trúng vào một người khác, cỗ mùi hương cỏ xanh tươi mát xông vào mũi, nàng ngẩng đầu, vừa lúc đụng trúng đôi mắt cười nhạo màu tìm.

“Sao ngươi lại ở đây ?” Nàng bật thốt lên.

“Nếu không phải vừa vặn ở đây, làm sao có thể nhìn thấy một đứa ngốc làm một chuyện ngu xuẩn được.” Trong mắt của hắn có thói quen cười nhạo làm nàng chán ghét.

“Ta chỉ là cùng nó hòa hảo, có cái gì buồn cười ?”

“Ta khuyên ngươi đừng uổng phí sức lực nữa, nhanh nhanh chọn một con ngựa khác, đỡ phải lãng phí thì giờ của ta.” Trên mặt hắn lộ ra vẻ mặt bất cần.

Trong lòng Lâm Linh buồn bực, tuy rằng rất là khó chịu, nhưng lại không có biện pháp, nàng buông thỏng tay, lại đụng phải điện thoại di động.

Một ý niệm đùa dài hiện lên trong đầu, nàng lấy ra điện thoại,mở nguồn điện, bật camera, oa, thật may mắn, cư nhiên còn pin.

“Đây là cái gì ?” Arthur hiển nhiên có chút ngạc nhiên.

“Arthur . . .” Nàng kêu tên hắn, thừa dịp hắn quay mặt sang, nhanh chóng bấm nút, chỉ nghe ‘tách’ một tiếng, gương mặt Arthur đã bị chộp (=]])

“Cái quái gì đây ?” Hắn có chút mơ hồ.

“Àh, đây là ma khí thu linh hồn của ngươi nha, từ nay về sau linh hồn của ngươi là do ta sở hữu.” Nàng nghiêm trang nói.

Hắn không tin cười cười “Sao có thể chứ?”

“Không tin thì xem đi.” Nàng giơ điện thoại lên trước mặt hắn.

Arthur nhìn thoáng qua, thấy trong khung nhỏ kia có mặt của mình thì sắc mặt biến đổi “Cái đồ vật quỷ quái gì đây ?”

“Không phải đã nói rồi sao? Linh hồn ngươi ở trong này.” Nhìn thấy hắn rõ ràng sợ hãi nhưng giả vờ bình tĩnh, nàng nhịn cười, không thể tin được Arthur lại dễ lừa như vậy.

Khoa học kỹ thuật vạn tuế!!

“Nói hưu nói vượn!” Hắn vươn tay định đoạt lấy điện thoại di động, nàng ba một tiếng, khép lại di động, tươi cười một cái tự cho là tà ác “Đúng rồi, nếu ma khí này có gì hư hao, linh hồn của ngươi cũng sẽ biến mất nha.”

Sắc mặt hắn cứng đờ “Ta không tin.”

“Tin hay không tùy ngươi.” Nàng liếc mắt nhìn hắn, xoay người rời đi, vừa đi vừa không nhịn được nở nụ cười, cuối cùng cũng một lần chiến thắng, buổi tối này chỉ sợ lại có người mất ngủ. . .

Ở nơi này được hai ngày, đây là lần đầu tiên Lâm Linh cảm thấy tinh thần thoải mái thư sướng. . .
 

Zhang Yang

Thành viên mới
#15
Chương 14: Ý nghĩa của cúc Ba Tư

Ngày mới lại bắt đầu rồi.

Tia nắng đầu ngày xuyên qua cửa sổ chiếu vào đại sảnh, khiến bên trong như được trải một lớp màn mỏng manh ấm áp vàng nhạt. Giữa căn phòng rộng lớn là một chiếc bàn gỗ trắng dài, bốn góc phòng có bốn chiếc cột hoa cương trụ đỡ, phong cách bày biện xa hoa lộ ra quang vận chói lòa.


Đến giờ dùng bữa sáng, Lâm Linh không ngoài ý muốn nhìn thấy trên mặt Arthur hai mắt gấu mèo. Biết ngay mà, tên kia chắc chắn đã mất ngủ!

“Arthur, sao sắc mặt hôm nay kém vậy ?” Khải lo lắng hỏi.

“Không có gì.” Ánh mắt Arthur cực nhanh xẹt qua Lâm Linh, bưng chiếc dĩa bên cạnh kề lên miệng.

“Arthur, đó là dĩa rửa. . .” Khải hô thất thanh chưa trọn câu, Arthur liền trợn mắt phun nước “. . .đựng nước rửa tay. . .” – Khải cố nói hết.

Lâm Linh ở một bên nhịn cười đến đau ruột, xem ra trò đùa dai ngày hôm qua hiệu quả như vậy.

Mặc Lâm khẽ cười, thấp giọng nói “Ít khi thấy Arthur sơ suất như vậy.”

“Arthur, cháu không sao chứ?” Ngay cả bá tước cũng kinh ngạc.

“Không có gì, không có gì.” Arthur giật giật khóe miệng, xua xua tay. Trong lòng càng thêm hoài nghi, chẳng lẽ linh hồn mình thật sự bị bắt nên mới có hành vi thất thường như vậy ?

Đồng học Arthur đáng thương hoàn toàn không nghĩ đến đây là di chứng của việc mất ngủ.

Còn Lâm Linh ngồi một bên vừa lau bàn tay đầy mỡ, vừa tính toán đến việc sử dụng đũa. . .

. . .

Giờ ăn sáng trôi qua, khóa học ma pháp bắt đầu.

Trong cuộc sống đời thường, Lâm Linh phải vận dụng đầu óc học thuộc bài tập, đề cương. . . còn khó gấp mấy chục lần quyển sách ma pháp nên rất nhanh đã học thuộc nội dung trong sách. Thấy ánh mắt Mặc Lâm kinh ngạc, Lâm Linh cảm thấy có chút . . . hãnh diện (trơ trẽn wớ chụy ơi =]])

Ngay cả bài “Xuất sư biểu” của Gia Cát Lương nàng còn xử lý tốt, mấy cái lý luận ma pháp cơ bản này chưa đủ gãi lưng đâu ~ (hài vồn =]])

“Không tồi, xem ra ngươi có thể học ma pháp hệ gió thật nhanh.” Mặc Lâm gật đầu “Ta sẽ dạy ngươi năng lực điều khiển gió, bởi vì trong các cuộc chiến tranh ở tương lai, gió sẽ vô cùng hữu dụng.”

Năng lực điều khiển gió. . . Lâm Linh lọt vào ảo tưởng điên cuồng của bản thân, cảm giấc thật cool a. . . Chỉ cần nàng thích, là có thể hôm nay thổi gió đông, ngày mai nổi gió tây nha. . .

Mặc Lâm thấy nàng biểu tình quái dị, thừa hiểu cái tư tưởng vặn vẹo ảo tưởng có thừa sức mạnh không đủ của nàng, liền lảng sang chuyện khác “Hôm nay Arthur bị làm sao?” Hắn mở miệng hỏi.

Nàng nhất thời theo nhịp hắn không kịp, ngẩng người “Không biết!”

“Còn nói không biết!” Đôi mắt màu lam rợn trừng “Vừa rồi đã hỏi qua hắn, thật vất vả hắn mới nói rằng là do ngươi dùng ma khí hút hồn hắn, trách không được hôm nay hắn kinh hồn bạt vía.”

“Ha. . .” Nàng cười gượng “Đó là điện thoại của ta. Nhưng ai bảo hắn cứ gây sự. . .”

“Không phải hôm qua hắn đã cứu ngươi sao?”

“Hắn cũng đâu có tình nguyện.”

“Lâm Linh, ngươi phải biết rằng tương lai ngươi còn phải hỗ trợ hắn đi lên vương vị, không thể làm căng quan hệ được.” Mặc Lâm ý vị thâm thường (*chứa nhiều ý tứ) nhìn nàng.

“Hắn chán ghét ta, chỉ có tăng chứ không có giảm.” Lâm Linh cúi đầu “Nhưng mà cũng làm khó hắn. Ta tự biết ta vô dụng, cưỡi ngựa không xong, bắn cung cũng tệ nốt, cái gì cũng không làm được.”

Mặc Lâm giương mắt, cười cười vỗ đầu nàng “Đừng uể oải như vậy, từ từ sẽ tốt. Nhưng mà trước tiên ngươi phải thông qua kiểm tra của ta, nếu không thì không thể trở về nha.”

Lâm Linh chôn đầu vào giữa hai gối “Ta. . .ta cũng đã thử qua. Nhưng con ngựa kia khinh bỉ ta, ngay cả chuyện nho nhỏ thế này ta còn làm không xong thì sao có thể hoàn thành trò chơi.”

Nơi đình viện gió nhẹ lướt qua mang theo hương cỏ thơm, nhẹ nhàng khoan khoái vô cùng thích ý.

“Sao vậy ? Muốn buông tha sao ?” Âm thanh hắn mơ hồ hòa vào gió, mông lung.

Lâm Linh do dự một chút rồi gật đầu “Nếu ta muốn bỏ cuộc, ngươi cho ta trở về sao ?”

Ánh mắt Mặc Lâm có mỉm cười nhàn nhạt nhìn chằm chằm thật sâu vào trong mắt nàng, im lặng thật lâu rồi híp mắt, giữa ánh nắng ngày thu tản mát ra mị lực chói lọi “Lâm Linh, theo ta đến chỗ này.”. . .Lâm Linh bây giờ mới biết, thì ra mặt sau tòa thành là một phiến đất vô cùng lớn có cúc ba tư trải dài.

Trời hè cao vút và trong vắt, khiến vườn hoa cúc sắc hồng (hay sắc hường nhờ :’>)trở nên nổi bật, trắng trắng, phấn phấn, hồng hồng, tím tím đan xen. . . Một đóa hoa lớn yếu ớt đón gió nhẹ phất sang bên phải rồi lại phất sang bên trái, rào rạc rào rạc. . .

“Thật đẹp!” Nàng cảm thán từ tận sâu đáy lòng, trong thế giới kia của nàng, nàng chưa bao giờ thấy được một loại cúc ba tư xinh đẹp như vậy.

“Hai năm trước, nơi này vẫn còn là một mảnh đất hoang, không ngờ lại có nhiều cúc ba tư sinh trưởng như vậy.” Mặc Lâm nhìn phiến đất ôn hòa trước mặt, nhẹ nhàng kể.

“Đây đều là mọc hoang ?” Nàng nghi ngờ hỏi.

“Àh, chắc la do hạt hoa bị thổi đến đây.” Hắn mỉm cười “Sức sống rất mạnh mẽ.”

Lâm Linh khom thắt lưng, đưa tay chạm vào một đóa hoa cúc đỏ, cảm thán “Thật sự khó tin, hoa này thoạt nhìn yếu ớt đến độ có thể bị một cơn gió nhẹ thổi bay.”

“Tuy cúc ba tư rất yếu ớt, nhưng thật ra cho dù bị gió to thổi trúng cũng không nhận thua, sẽ lần nữa nở rộ, nhìn trông rất nhu nhược, kỳ thật rất kiên cường. Bề ngoài yếu đuối, bản tính mạnh mẽ, cho nên cúc ba tư mới có thể ở mảnh đất hoang ngoài thành này tự động sinh trưởng.” Mặc Lâm cười cười nhìn nàng “Cho nên, ý nghĩa của cúc ba tư là —— kiên cường. Cố gắng sinh tồn, không bao giờ bỏ cuộc.”

Ngón tay Lâm Linh run lên, một loại cảm giác như dòng suối đầu xuân hòa tan tuyết chảy trong lòng, nàng im lặng nhìn đóa cúc ba tư lắc lư trong gió, nở một nụ cười đơn thuần.

“Ta đã hiểu được.”

Mặc Lâm giương môi “Cho dù là trò chơi hay là thế giới thật, ngươi vẫn chính là ngươi. Thế nên, buông tha trò chơi, cũng giống như buông tha cuộc sống thật.” Hắn tùy ý hỏi “Còn nhớ rõ khoản thứ bốn trong tám điều mỹ đức (có mùi cẩm hường =]]) của kỵ sĩ không ?”

“Trách nhiệm ?”

“Đúng vậy, là trách nhiệm. Thời điểm trò chơi này bắt đầu, trách nhiệm của ngươi là hoàn thành trò chơi, kiên cường, cũng là một trách nhiệm khác. Trò chơi hay hiện thực, đều giống nhau cả.”

Một giọt sương từ cánh hoa cúc ba tư mềm mại rơi xuống lòng bàn tay nàng, lành lạnh tê tê, nàng nắm chặt tay, hít sâu một hơi “Ta sẽ thử lại.”

“Đây là ngươi nói đó nha, cô nàng cúc ba tư.” Hắn bỡn cợt nheo mắt.

Tâm tình Lâm Linh thả lỏng, xì một tiếng bật cười.

Về sau, mỗi buổi tối đều có thể nhìn thấy một cô gái lén lút đi vào chuồng ngựa, sau đó mặt mũi bầm dập đi ra. . . Sau đó cà rốt, táo cùng lê bay loạn, rơi đầy chuồng. . .

Đêm nay cũng không ngoại lệ, Lâm Linh mang theo một thùng nước sạch bước chân vào chuồng, cười cười đứng trước mặt Thôi Nhĩ “Mỹ nữ, đên nay ta giúp ngươi tắm rửa nha. Ngươi có biết hay không, giữ vệ sinh cũng rất quan trọng đó, như vậy mới có nhiều người theo đuổi nha.”

Thôi Nhĩ quay đầu, giật giật lỗ tai.

Lâm Linh cầm lên bàn chải, thần bí nói “Đây là cái chải ta đã cải biến nha, đảm bảo ngươi sẽ thoải mái.” Nói xong, nàng dùng cái chải chà sát lên thân thể Thôi Nhĩ. Thôi Nhĩ muốn đá nàng, nhưng khoảng cách quá xa, nhưng lát sau cũng thấy thoải mái, cũng không có biểu hiện chán ghét, đôi lúc còn hí vài tiếng thỏa mãn.

Trong lòng Lâm Linh vui vẻ, xem ra chiêu này hữu dụng!

Sau khi đem Thôi Nhĩ tắm một lượt, Lâm Linh cạn kiệt sức lực, nhưng làm nàng vui sướng, chính là toàn bộ quá trình phục vụ cuối cùng cũng có chút thành quả, lúc nàng đến gần nó, nó sẽ không đá nàng nữa.

“Mỹ nữ, mai ta lại đến nha.” Nàng trừng mắt nhìn Thôi Nhĩ, dọn dẹp đồ vật, đi ra khỏi chuồng.

Nàng vừa rời đi không lâu thì một bóng người đi vào chuồng, vổ nhẹ đầu Thôi Nhĩ, Thôi Nhĩ lập tức dịu ngoan cọ cọ hắn.

“Thật đứng là đứa ngốc.” Khóe miệng thiếu niên gợi lên một tia buồn cười.. . .Một ngày lại trôi qua, lúc dùng bữa cơm chiều, mọi người kinh ngạc phát hiện trong chén mình có một thứ gì đó kỳ quái.

“Cái này gọi là cái nĩa, dùng cái này sẽ dễ ăn hơn.” Lâm Linh vừa nói vừa làm mẫu cách sử dụng nĩa, nàng thấy phản ứng của mọi người cũng không ngoài ý muốn, mấy hôm trước nhờ Khải tước gỗ làm nĩa, hắn cũng giật mình kinh ngạc.

Nói đến cũng kỳ quái, lần đầu tiên nàng đến, nàng hoàn toàn không có tâm tình làm việc này.

Nhìn nàng dùng nĩa thoải mái xiên một miếng thịt bỏ vào miệng, bá tước phu nhân nở nụ cười “Thật đúng là thú vị, như vậy sẽ làm tư thế của chúng ta khi ăn trở nên tao nhã hơn.” Nói xong, nàng cũng cầm nĩa lên làm thử.

Thấy phu nhân dùng, những người khác cũng làm theo y vậy.

“Cái trong tay ngươi là gì vậy ?” Arthur nhìn vào chiếc đũa nàng mới đổi.

“Nga, đây là vật dụng khác, các ngươi không dùng được đâu.” Nói xong, nàng dùng đũa gắp bắp cải bỏ vào miệng.

Ai, mùi vị thật nhạt nhẽo, rau dưa thời Trung cổ là thực phẩm thấp kém, tuy rằng không ít người xem thường nhưng là không thể thiếu trong sinh mệnh con người.

Sách dạy nấu ăn cũng rất ít ghi lại cách thức chế biến rau dưa, đa số chỉ đủ đảm bảo thực phẩm sau khi chế biến có thể ăn được, cho nên phương pháp ít vô cùng. Hơn nữa đồ ăn rau dưa thông thường, không có tồn tại ở thời Trung cổ.

Khoai tây, ca cao, đậu đỏ, cà pháo, ớt, ngô,. . . là sau thế kỷ 15 mới được phát hiện, mới bắt đầu từ châu Mỹ truyền vào châu Âu, trải qua một đoạn thời gian tranh luận gay gắt mới chậm rãi dung nhập vào danh sách món ăn châu Âu.

Sao trò chơi lại thiết kế giống như lịch sử vậy. . .

Nếu có thể ở trong hoa viên tổ chức thịt nướng BBQ thì tuyệt quá a. . .

“Ta muốn dùng cái này” Arthur chỉ về phía đũa trong tay nàng, nói.

“Khó lắm nha.”

“Không làm khó được ta.” Trong mắt hắn lộ ra chấp nhất trẻ con.

Nàng rối rắm nhăn trán, đem đũa đưa cho hắn.

Hắn không khách khí nhận lấy, khẩn cấp sử dụng.

Ba. . .Một miếng thịt rớt.

Ba. . .Một mảnh rau rơi.

Ba. . .Đũa rớt.

Toàn bộ đại sảnh lặng ngắt như tờ, tất cả mọi người đều thuận lợi sử dụng đồ vật mới, chỉ có Arthur không ngừng phát ra tiếng ba. . .ba (nghe giống bị đánh mông nhỉ =]])

Làm sao bây giờ ?

Nàng thật sự nghẹn cười, eo phải rút gân. Nàng ngẩng đầu trộm nhìn mọi người, vợ chồng bá tước dùng khăn ăn che dấu khóe miệng run rẩy, Khải mặt mày đỏ bừng, đuôi mày Lâm Linh nhếch lên, toát ra vài phần ý cười.

Mãi cho đến lúc mọi người dùng cơm xong, Arthur vẫn ở trên bàn vật lộn cùng chiếc đũa. . .
 

Zhang Yang

Thành viên mới
#16
Chương 15: BBQ Thời Trung Cổ

Khí hậu tháng chín trong lành ấm áp, màn trời xanh lam trong lành ấm áp như tơ, vài cụm mây trắng bông trôi nổi lững lờ, phiêu diêu mờ mịt, hình dạng không ngừng thay đổi. Dưới bầu trời trong veo là lá mùa thu rơi rụng, không khí se lạnh lan tỏa khắp mọi ngõ ngách.


“Tư thế bắn cung là vô cùng quan trọng, phải nhẹ nhàng, tinh chuẩn, hung ác. Không hùng hồn khí thế nhưng phải mau lẹ không hình. Không mang theo sát khí huyết tinh nhưng phải một nhát trí mạng. . .”Âm thanh Arthur trong trẻo quẩn quanh khắp sơn cốc.

Lâm Linh tập trung nghe, dựa theo chỉ thị của hắn lắp cung.

“Tư thế không đúng!” Arthur tức giận vỗ lên cây cung của nàng. Sau khi biết được chuyện lần trước là do Lâm Linh đùa giỡn, càng xem nàng không vừa mắt.

Đúng rồi, còn hai cây đũa gỗ chết tiệt kia, hắn nghĩ đến liền phát hỏa.

“Như vậy đúng không ?” Lâm Linh tốt tính nhìn hắn, địa điểm luyện tập hôm nay là trong rừng trong núi, Khải không ở nơi này, nếu chọc giận kẻ kia, chịu thiệt chỉ có nàng.

“Cánh tay thả lỏng, như vầy. . .” Hắn đi tới phía sau nàng, vươn tay cầm tay nàng chỉ dạy, sửa đúng tư thế.

Lâm Linh chỉ cảm thấy một mùi hương cỏ xanh quen thuộc đánh úp cánh mũi, nhiệt độ cơ thể ấm ấm áp vào sau lưng, tiếp xúc gần gũi làm nàng cảm thấy đầu có chút choáng váng. Giật giật cơ thể lại nghe được tiếng mắng “Đừng lộn xộn, đừng nghĩ cái gì cả, nhắm thẳng vào hồng tâm, bắn đi!”

Kỳ lạ, bình thường Arthur mặc dù lạnh lùng cao ngạo nhưng đối với mọi người đều nho nhã lễ độ, tại sao đối mặt với nàng lại có bộ dáng hung dữ?

Xét đến cùng, đầu sỏ đều do trứng. . .

“Bắn a, đứng ngây ra làm gì?!” Hắn đột nhiên hét lên, Lâm Linh giựt mình buông dây, chỉ nghe sưu một tiếng, bắn chệch hồng tâm không xa.

“A, Arthur, ngươi nhìn đi, ta bắn được rồi!” Nàng hưng phấn reo.

Hắn lẳng lặng nhìn nàng, mái tóc vàng bay bay theo gió, nhuộm ánh mặt trời mà trở nên chói lóa, giống như tinh quang nhảy múa, bên bờ môi hiện lên mạt cười mỏng manh hiếm thấy, ngay lúc Lâm Linh còn nghĩ rằng hắn sẽ phá lệ khen nàng vài câu thì lại nghe thấy âm thanh của hắn lạnh lùng vang lên.

“Đắc ý cái gì, còn chưa có trúng hồng tâm mà đắc ý như vậy sao ? Nông cạn!”

Như bị một châu nước lạnh hắt xuống, tươi cười của nàng dập tắt, tên ác độc này, miệng chó không phun được ngà voi, vĩnh viền không nhả được ngọc ngà. . . Biểu tình ôn nhu mà nói lời khủng bố.Sau bữa cơm chiều, giống như thường ngày, Lâm Linh đi tới chuồng ngựa, sau mấy ngày tắm rửa lại rửa tắm, thái độ của Thôi Nhĩ đã chậm rãi chuyển biến tốt đẹp, cũng miễn cưỡng chấp nhận nàng, nhưng vẫn không cho nàng sờ nó.

Sau khi tắm lửa, Lâm Linh lại muốn thử sờ nó, không nghĩ tới nó lại dùng đầu hất nàng, khiến nàng ngã nhào xuống. Ầm một tiếng, nàng ngã trúng vào thùng nước bẩn!

Nhiều ngày cố gắng như vậy vẫn không được. . . Nàng cúi đầu nhìn mình cả người ướt sũng, cảm giác thất bại mệt mỏi dâng trào, nàng không phải là cô gái cúc ba tư, có lẽ, nên bỏ cuộc thôi. . .

Đúng lúc này, nàng cảm giác được có cái gì đó cọ cọ đỉnh đầu nàng, không khỏi buồn bực đánh đánh “Phiền quá, đừng chọc ta!” Một cú đánh, ngón tay đụng phải cái gì mềm mềm nóng nóng, trong lòng giật nảy, nghi ngờ ngẩng đầu lên, phát hiện cái thứ quấy rối đỉnh đầu nàng là Thôi Nhĩ!

“Thôi Nhĩ. . .” Nàng khó tin kinh hô, Thôi Nhĩ cúi đầu tê tê một tiếng, trong đôi mắt nâu hoàn toàn không có địch ý, nó cúi đầu cọ cọ trán nàng, ngứa ngứa, tê tê. . .
“A a!! Thôi Nhĩ, ngươi không ghét ta!!” Nàng kích động nhảy dựng, mừng như điên ôm cổ nó, làm được, nàng làm được rồi.

Thì ra, chỉ cần cố gắng, chỉ cần kiên nhẫn, thì thực sự có thể thành công!! Dụng tâm hoàn thành một việc, khiến tâm tình nàng vui sướng chưa từng có. . . .

Ngoài chuồng ngựa, một vị thiếu niên tóc vàng dựa vào gốc cây, lá cây rậm rạp phủ bóng khiến bóng hình thiếu niên tối tăm mơ hồ, bên môi thiếu niên giơ lên, cười khẽ, giữa màn đêm lóe lóe tinh quang, đẹp không tả xiết.

Sau khi Lâm Linh có thể thoải mái điều khiển Thôi Nhĩ thì tài bắn cung của nàng cũng bắt đầu tiến bộ không ít, như một loạt hiệu ứng domino, ma pháp của nàng cũng bắt đầu có kết quả nho nhỏ.

Đương nhiên, đây chính là việc không cẩn thận thổi bay quần áo mới giặt phơi trong thành, khiến thị nữ giặt quần áo oán giận hết mười ngày; không cẩn thận thổi đổ mấy cây đại thụ, thiếu chút nữa đè chết Arthur vương tương lai; không cẩn thận khiến hoa trong vườn một đêm mất sạch, làm cho bá tước phu nhân bạo phát điên cuồng. . .

Không cẩn thận. . .

Nhưng mà làm cho mọi người cảm thấy vô cùng may mắn là nàng không có học ma pháp lửa. . .

. . .

Từng ngày từng ngày nhoáng cái trôi qua, đảo mắt đã tới tháng 11.

Trời chiều cuối thu như ngọn lửa cháy lan tới chân, sáng ngời chói lóa đến nhức mắt. Màu sắc ráng đỏ dần dần biến đổi, cho đến khi đến biên giới chân trời đã thành màu vàng tươi, lại một tầng màn trời lộn xộn biến thành màu tím xinh đẹp.

Lâm Linh miễn cưỡng nằm trên cỏ nhìn cảnh trí. Khoảng thời gian này thật sự quá mệt mỏi, khó khăn lắm mới có thể tranh thủ một ngày, nàng thầm nghĩ, cảm thấy đầu óc trống rỗng, chuyện gì cũng không làm, cái gì cũng không muốn. . .

Nhưng mà, ghét của nào trời trao của nấy, thế giới không được như mong muốn mỗi người a. . .

“Đúng rồi, tình nhân của bà con của người chị của bạn bè của con gái thứ hai của Reeves bá tước nói rằng , gần đây nàng cùng người khác bỏ trốn, nghe nói nàng đang buồn.” Khải hưng trí bừng bừng kể chuyện bao đồng của quý tộc.

Lâm Linh nghiêng mình, đưa lưng về phía hắn, vẻ mặt thống khổ, thật vất vả mới có một ngày nghỉ ngơi. . . Tại sao hắn lại tới đây chứ. . . Hiện tại trong đầu nàng đều là AA cùng BB quyết đấu, CC cùng DD bỏ trốn, EE cùng FF yêu đương vụng trộm. . .

A a!! Nàng điên mất. . .

Kỵ sĩ tiên sinh tương lai sẽ rất nhiều chuyện nha —

“Nga, ngươi có biết không, sắp tới sinh nhật Arthur rồi đó.”

Nàng bực bội hừ một tiếng, sinh nhật tên kia, liên quan gì tới nàng.

“Hàng năm chúng ta đều tổ chức sinh nhật cho hắn, nhưng lần nào cũng chỉ đơn giản bày biện bánh ngọt rượu vang, ăn uống một bữa, chúc mừng một chút chứ cũng chẳng có gì mới mẻ cả. Không bằng ngươi tới hỗ trợ, thêm cái gì thú vị vào đi?”

“Bánh sinh nhật thì sao?”

“Là cái gì ?” Khải tò mò.

“Là một loại bánh ngọt, nhưng ta không biết làm.”Nàng bổ sung một câu, lại nghi ngờ hỏi “Ta nhớ là ngươi với Arthur . . .”

“Đó là do hắn không biết tốt xấu.” Khải nở nụ cười “Nhưng mà, tuổi nhỏ như vậy lại không có mẫu thân, khó trách ý thức phòng bị của hắn mạnh hơn so với người khác, để bảo vệ chính mình, hắn sẽ không đem tâm tình bày lên trên bản mặt để cho người khác biết được toàn bộ ý tưởng của hắn.”

Nghe hắn nói thế, trong lòng Lâm Linh cũng mềm nhũn, nhưng mà, Arthur lại không che dấu sự khó chịu trước mặt nàng. . .

Ôi chao, dùng cái gì mới chúc mừng cho hắn được đây ? Nàng nhu trán. Trong ấn tượng của nàng, sinh nhật chính là tổ chức bữa tiệc lớn + thu lễ vật, dân dĩ thực vi thiên , ăn ngon là được rồi.

Nhưng nơi này thật nhàm chán, phương pháp nấu nướng cũng vô cùng đơn điệu . Nướng và hầm là phương pháp thông thường nhất ở thời Trung cổ, lưu hành nhất là thịt hầm, bởi vì nó có thể tiết kiệm củi lửa, cũng có thể tránh cho thịt bị nước nấu đến nát bấy, ăn vào còn cảm thấy mềm mềm dễ nuốt, nhưng mà thịt hầm đối với dân chúng nghèo khổ là vô cùng quý giá. Cho nên thường dân khi nấu chỉ dùng một thanh sắt xiên qua đồ ăn.

Thanh sắt, thịt thà. . .

Ánh mắt nàng sáng ngời, đúng rồi, làm một bữa thịt nướng BBQ Trung cổ!! Chẳng những mới lạ mà còn khiến nàng bớt thèm. . .

Nàng đem ý tưởng này nói cùng Khải, tất nhiên gợi được hứng thú của hắn, lập tức chiếm được sự tán thành, bắt nhịp chuẩn bị nguyên liệu BBQ!!

May mắn thay, trong thành đã có sẵn một vài tấm sắt, thanh sắt cùng than đốt, nguyên liệu cơ bản cũng không cần tốn sức, Lâm Linh lại nghĩ ra một loạt danh sách loại thịt dùng để nướng BBQ : thịt heo, thịt dê, thịt bò, thịt gà, còn có món cánh gà mà nàng thích nhất nữa !!

Vừa nghĩ đến món chân gà sở trường, nàng bắt đầu hy vọng sinhnhật của Arthur mau mau đến. Tâm tình như vậy, khiến nàng mỗi lần nhìn Arthur đều lơ đãng chảy nước miếng, khiến đồng học Arthur da đầu run rẩy từng chập. . .

Hắn hoàn toàn không biết, hình tượng vô cùng anh tuấn của mình, ở trong mắt nàng, đã sớm trở thành cánh gà nướng rắc tiêu rồi!!Nhìn sao, nhìn trăng vài ngày, đồng học Lâm Linh cuối cùng cũng chờ được ngày sinh nhật của Arthur. . .

Giống như nàng đã dự đoán, phương thức nấu nướng như vậy rất được hoan nghệnh, bí mật chế chân gà của nàng cung không đủ cầu , nàng nấu nướng nửa ngày, ăn cũng chưa tới năm cái.

“Lâm Linh, nhanh lên, nướng vài cái đem lại đây.” Mặc Lâm ở một bên nhàn nhã uống rượu, một bên hào phóng đem chân gà nàng cực khổ nướng phân phát cho mọi người.

Lâm Linh cúi đầu oán giận một câu. Nàng còn tưởng rằng có thể ăn uống no đủ một bữa, kết quả lại trở thành người hầu. . .

“Phương pháp nấu nướng này thật sự không tồi.” bá tước cười ha ha nói, lại chuyển đầu nhìn Arthur “Ngươi thấy sao hả, Arthur ?”

Arthur khẽ gật đầu “Cảm ơn bá tước lo lắng.”

Khải lanh lẹ chen mồm “Đây đều là do Lâm Linh nghĩ ra, ngươi phải cảm ơn nàng nha.”

Arthur sửng sốt, trong mắt xẹt qua kinh ngạc, lại giả vờ bình tĩnh, nói một câu “Đứa ngốc đó làm sao có thể nghĩ ra phương pháp này được chứ?”

Này. . . Lâm Linh buồn bực, nàng đang nấu nướng khói đập vào mặt nước mắt chảy dài, ở đây gian khổ hầu hạ, vì mọi người nướng cá nướng thịt, lại chỉ đổi được một câu nói mát của hắn.

Thật sự làm người ta tức giận phát hỏa !!

Không biết tại sao, hắn rất dễ làm cho chỉ số quấy phá trong nàng bùng nổ.

Arthur nói xong, lại ngẩng đầu nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn bị khói hun đen của Lâm Linh, bỗng nhiên cảm thấy buồn cười, trong lòng có chút cảm động, lời cảm ơn muốn thốt ra, đến lúc nói lại chuyển thành châm chọc nàng.

Xem ra, độ chán ghét của hắn đối với nàng thật sự không phải bình thường.

Đang nghĩ ngợi bỗng dưng thấy cái mặt nhỏ nhắn đen đen kia nở nụ cười, lộ ra hàm răng trắng bắt mắt, sau lại chìa một xâu chân gà nướng trước mặt hắn “Arthur, ăn nhanh kẻo nguội.” Nàng cười hồn nhiên ngây thơ , khiến cho người ta cảm thấy cự tuyệt nàng là đã làm một chuyện cực kỳ ác độc.

Arthur vươn tay tiếp nhận, nhẹ nhàng nói câu cảm ơn, trong lòng bỗng nhiên cảm thấy dường như mình đã hà khắc với nàng rồi, về sau nên đối với nàng tốt một chút. . .

Nhưng mà, sau khi cắn một miếng chân gà, ý niệm vừa nãy lập tức biến thành hư ảo. . .

“Làm sao vậy, Arthur ?” Khải nhìn thấy hắn sau khi cắn chân gà, sắc mặt đại biến thì hỏi.

Arthur cái gì cũng không nói, chỉ cầm lấy cái chén của mình, một hơi dốc sạch rượu vang trong đó, cảm thấy con chưa đủ, hắn đoạt lấy cái chén của Khải, không nói hai lời uống sạch, lúc này mới thở một hơi, đuôi lông mày tức giận nhếch lên.

“Ruốt cuộc ngươi đang bị cái gì ?” Khải gặng hỏi. Arthur nghiến răng nghiến lợi nhìn Lâm Linh, gằn từng chữ “Không – có – gì!!” Arthur cam đoan chắc chắn rằng đứa ngu này đã rắc vào chân gà hơn nửa cân muối. Thấy nàng trộm cười thắng lợi, hắn hoàn toàn chắc chắn, nàng là cố ý, tuyệt đối là cố ý!!
 

Zhang Yang

Thành viên mới
#17
Chương 16: Cuộc săn bắn quý tộc

Sinh nhật trôi qua, quan hệ giữa Arthur và Lâm Linh không có một sự cải thiện nào, so với lúc trước càng thêm căng thẳng.

Giữa tình trạng kỳ quái như vậy, Lâm Linh bắt đầu chào đón mùa đông đầu tiên ở thế giới này.


Tòa thành vào mùa đông, so với tưởng tượng của nàng chỉ có hơn chứ không có kém. Mặc dù có lò sưởi vách tường (*) nhưng nhiệt độ có đốt thế nào vẫn cảm thấy không đủ ấm. Bây giờ nàng cực kỳ nhớ cái hệ thống sưởi hơi cùng máy điều hòa trong nhà. Nói đến lại thở dài một hơi, chẳng biết phải ngây người ở nơi này bao lâu nữa. . .

Tuy rằng thời gian ở thế giới thật đã dừng lại, nhưng khi ở trong này, nàng lại cảm thấy thời gian không ngừng trôi đi. Có lẽ là đã thích ứng, nên nàng không có thường hay kinh ngạc, hoảng hốt như lần đầu tiên tới đây.

Nhưng mà, nếu một khi nàng quay về thế giới kia, nàng có nên trở lại thế giới này một lần nữa hay không ? Lâm Linh do dự.Phòng bếp cách đó không xa truyền đến tiếng thét cắt tiết của trâu, dê. Mấy ngày nay, loại âm thanh này luôn quẩn quanh khắp thành. Lâm Linh từ miệng Khải biết được thì ra ở châu Âu, vì giảm bớt việc tiêu phí lương thực cho gia súc, vào mùa đồng thường hay bắt giết lấy thịt thịt, rồi dùng hương khói cùng muối ướp bảo quản.

Ai, chỉ sợ cả mùa đông này phải ăn thịt muối. . . Nàng buồn bực nghĩ, châu Âu thời Trung cổ, thật đúng là nhàm chán. . .

“Lâm Linh, thì ra ngươi ở đây!” Ngoài cửa bỗng truyền đến âm thanh của Khải, hắn bước vào phòng thì nhìn thấy Lâm Linh cả người bọc kín bởi tấm mền dày, chui rút gần lò sưởi, không khỏi nắc nẻ cười vang “Ngươi sợ lạnh như vậy sao ?”

Lâm Linh bất đắc dĩ gật đầu “Ta vừa sợ lạnh vừa sợ nóng.”

“Ngươi rãnh rỗi như vậy, không bằng cùng ta tâm sự đi, ngươi có biết không a, phu nhân của Lai Nhĩ tử tước. . .” Khải bắt đầu nói liên tục chuyện bao đồng vặt vãnh. . .

Lâm Linh trở mình xem thường, trong lòng hô to, cứu mạng a. . .

Hắn nói một hồi thì nhớ ra cái gì đó, nói “Àh, có chuyện này muốn nói với ngươi nè. Hai ngày nữa Ái Khắc Luân bá tước sẽ tham dự ngày ‘Săn bắn mùa đông’, ngươi cũng đi luôn đi, tiện thể xem xem tài bắn cung của ngươi như thế nào rồi ?”

Nàng kinh ngạc ngẩng đầu “Săn bắn mùa đông ?”

Vừa nghĩ tới khắp nơi đầy băng đầy tuyết, nàng liền không có nửa điểm hứng thú. Mỗi khi đến mùa đông nàng luôn hóa thân làm siêu cấp trạch nữ (*gái lười :3)đóng tổ trong phòng, tốt nhất là một bước cũng đừng di chuyển.

Không đi đâu. . .” Nàng rụt đầu vào trong chăn.

“Không đi cũng không sao.” Khải cười ha ha nói.

Nàng vui mừng “Thật sao ?”

“Đương nhiên, nếu ngươi không đi, ta cũng không đi, hai chúng ta ở lại thành nói chuyện phiếm.

“Ta đi!” Nàng đánh gãy lời hắn, lộ ra tươi cười chói lọi “Ta thích nhất là săn bắn nha!”

Trong đầu nàng bỗng dưng nghĩ đến giờ học văn có học qua một câu văn vô cùng thích hợp để biểu đạt cho tình huống của nàng. . .

Muốn nàng cùng hắn nói chuyện phiếm, nàng thà đi ra hứng đông rét gió lạnh. . . ——Núi rừng mùa đông phủ một tầng trắng xóa, bông tuyết bay lả tả như bướm bay đầu trời, gió lạnh thổi thổi che lấp bầu trời, tối tối mờ mờ.

Cây lá kim như một cô gái ngượng ngùng mặc một chiếc váy dài trắng tinh, ở trong gió lạnh chơi đùa tạo gió. Trừ bỏ tiếng chim hót ‘chiêm chiếp’ liên tiếp thì không có âm thanh nào khác. Mấy con sóc nghịch ngợm chuyền cành, khiến tuyết tụ thành cụm trên cây rớt xuống, rơi vào cổ mọi người, lạnh lẽo.

Nhóm kỵ sĩ trên lưng mang cung tiễn, tư thế oai hùng ngất ngưỡng mang theo chó săn cùng chim ưng (**), giục ngựa tiến vào trong rừng.

“Săn con gì thế ?” Lâm Linh nghiêng đầu hỏi Mặc Lâm một câu, nàng chỉ cảm thấy lạnh buốt, bàn tay như tê cóng mất cảm giác không ngừng chà sát nhau, tại sao Mặc Lâm không dạy ma pháp lửa cho nàng chứ, nếu không hiện tại nàng đã không co rúm thế này.

“Bình thường là săn bắn lợn rừng, thỏ hoang, động vật linh tinh, nhiều nhất là chim, như thiên nga, chim công, chim cút, hạc trắng, sơn ca,. . .” Không đợi Mặc Lâm trả lời, Khải đã biến thành máy hát nói một loạt.

“Cái gì ? Thiên nga ? Chim công ? Hạc trắng ? Săn mấy con đó làm gì ?” Nàng kinh ngạc hỏi.

“Đương nhiên là để ăn rồi, đồ ngốc!’ Arthur lạnh lùng phun một câu. Khí thế khiếp người, hàn quang chuyển động trong mắt, lạnh lẽo sâu hút như đầm lạnh. Ngoại hình tuấn tú gọn gàng nhanh nhẹn, toàn thân được một lớp trường bào xanh đậm che phủ, lộ ra một loại khi chất kiêu ngạo phàm trần.

Điều này cũng không ảnh hưởng đến việc hòa nhập với đám người khác.

“Sao lại phải ăn thiên nga, chim công cơ chứ ? Rất dã man.” Nàng khẽ hừ nhẹ một tiếng, tỏ vẻ bất mãn. Châu Âu thời Trung cổ, mức độ dã man không phải bình thường.

Trong mắt Lâm Linh lướt qua tia cười thản nhiên.======================Lễ săn bắn rất nhanh bắt đầu. . .

Lâm Linh đối với việc này hoàn toàn không có hứng thú, chỉ giục ngựa theo sau bọn họ, hết nhìn đông lại nhìn tây. Một lúc sau, nàng phát hiện có chút là lạ, mọi người vì truy đuổi con mồi đều không tiếng động mà tách ra rời đi, ngay cả Khải cùng Mặc Lâm cũng biến mất, phía trước nàng chỉ còn mỗi Arthur.

“Arthur !” Nàng vừa giục ngựa chạy tới trước vừa hô “Bọn họ đâu rồi ?”

Arthur lôi kéo dây cương, chậm rãi đi về phía trước, phản đối nói “Ngươi nghĩ ai cũng giống ngươi đến góp vui sao ? Bọn họ đi săn thú vật.”

“Này. . . Ngươi đi chậm một chút.” Nàng liếc mắt nhìn bốn phía, quang cảnh im ắng làm nàng có chút sợ hãi.

Khóe miệng Arthur nở một nụ cười khoái trá vì trả được thù. Đứa ngốc này đang sợ hãi, đây không phải là một cơ hội tốt để trả đũa nàng sao ?

Lâm Linh không biết ý niệm trong đầu hắn, vung roi thúc ngựa chạy nhanh vài bước đuổi kịp Arthur. Ánh mắt lơ đãng nhìn qua vách núi gò cách đó không xa, chợt phát hiện có một vậy chuyển động trên vách đá.

“Arthur, hình như ở đó có ai thì phải ?” Nàng nghi hoặc chỉ chỉ.

Arthur tập trung nhìn, sắc mặt khẽ biến “Là người, hơn nữa còn là một đứa con gái!”

“Nguy hiểm thật, nếu nàng rơi xuống thì sao !!” Lâm Linh kinh ngạc, tại sao lại có một nữ nhân xuất hiện ở đây ?

Arthur gật gật đầu, hai chân kẹp chặt bụng ngựa, giục ngựa chạy về hướng vách đá, Lâm Linh vội vàng giục ngựa theo sau.

Ngay lúc bọn họ sắp đuổi tới, người kia đột nhiên trượt chân, rớt xuống.

“Ngây người làm gì! Dùng ma pháp của ngươi đi!” Arthur hô to.

Lâm Linh hồi phục tinh thần, không nghĩ nhiều, lập tức tập trung ý thức, lẩm nhẩm chú văn, chỉ mành treo chuông một trận gió từ ngón tay của nàng trào ra, tạo thành một chiếc võng gió, đỡ cái người đang rơi kia, rồi từ từ trôi tới trước mặt bọn họ.

Lâm Linh ngẩn người nhìn hai tay, lẩm bẩm “Ta làm được rồi, ta có thể điều khiển gió cứu người rồi. . .” Nàng hưng phấn nhìn Arthur “Ngươi thấy chưa ? Ngươi thấy chưa ? Ta làm được rồi đó!!”

Arthur quăng cho nàng một ánh mắt kinh ngạc “Học nhiều ngày như vậy, làm được chút việc này thì có gì kỳ quái ? Ngu!”

Ầm —— Một chậu nước đá tạt lên đầu, người này. . .

Nữ nhân đang mê man chậm rãi mở mắt, là một cô gái cùng tuổi với Lâm Linh. Nàng có mái tóc dài vàng nhạt, trong đôi mắt xanh lục nhạt màu còn có một tia khiếp sợ, đôi môi như đóa hoa tường vi mềm mại vì bị lạnh mà trở nên thâm tím.

“Tiểu thư, ngài có sao không ?” Arthur xoay người xuống ngựa, nho nhã lệ độ hỏi.

Cô gái lắc đầu rồi bỗng dưng hốt hoảng, vội vàng nhìn tay mình, thấy trong lòng bàn tay là một đóa hoa trà trắng muốt mới thoải mái thở phào.

“Cám ơn các ngươi. . .” Thanh âm của nàng rất nhẹ.

“Sao ngươi lại chạy đến nơi nguy hiểm như vầy, chỉ vì đóa hoa này sao ?” Lâm Linh nhìn đóa hoa trong tay nàng, hỏi.

Nàng cúi đầu không nói, tựa hồ có điều gì khó khăn.

“Nếu muốn chúng ta hỗ trợ ngươi thì phải nói.” Lâm Linh chỉ chỉ vào Arthur “Vị Arthur tiên sinh này là một người nhiệt tình.”

Cô gái liếc mắt nhìn Arthur, do dự một hồi liền kéo góc áo Arthur, nước mắt rơi rớt “Van cầu các ngươi, xin các ngươi hãy cứu giúp kỵ sĩ Bá Lai Á Tư đi! Nếu không hắn sẽ bị người đàn bà kia hủy hoại!”
 

Zhang Yang

Thành viên mới
#18
Chương 17: Kỵ sĩ hấp dẫn

Sau khi nghe cô gái nức nở, ngắt quãng tự thuật, Lâm Linh cùng Arthur cũng hiểu được đại khái.

Thì ra cô gái này tên là Mạch Tháp, một trong hai đứa con gái thiên kim của nam tước An Đức Liệt vùng phụ cận, nàng có một người chị cực kỳ xinh đẹp là Ngả Đạt Na. Một vị kỵ sĩ tên Bá Lai Á Tư vì mỹ mạo của ả ta mà điên cuồng, vì ả ta mà thần hồn điên đảo.


“Bá Lai Á Tư là kỵ sĩ ưu tú nhất mà ta từng thấy, chỉ cần hắn đối với các thiếu nữ nháy mắt, không người nào không ngất. Nhưng chị của ta lại là một người ngạo mạn, vì thế, cứ cách mỗi ngày lại phái ra kỵ sĩ quyết đấu với Bá Lai Á Tư.” Trên mặt Mạch Tháp lộ ra vẻ đau thương “Sau mỗi lần đánh bại kỵ sĩ của ả phái ra, Bá Lai Á Tư lại cam tâm tình nguyện làm tù nhân của bọn họ, bởi vì chỉ có như vậy, hắn mới có thể dùng thân phận tù binh gặp mặt ả ta.”

“Chị ngươi không cảm động hay sao ?” Lâm Linh bật thốt lên.

Mạch Tháp lắc đầu.

“Mỗi lần ả nhìn chàng, sau đó sẽ khiến chàng chịu ô nhục khó kham. Có khi ả còn nghe theo xui khiến của kỵ sĩ khắc, đem chàng cột trên đuôi ngựa dắt khắp thành, có khi lại còn đem chàng buộc dưới bụng ngựa, chỉ cần chàng bị bắt đến trước mặt ả, ả lại vắt óc nghĩ mưu kế thâm độc hoặc phương pháo điên khùng để xử trí chàng. Giống như lần này, rõ ràng ả biết rằng chàng bị bệnh, bên ngoài trời băng đất tuyết, lại phái người nói cho chàng biết, chỉ cần chàng hái được hóa hoa trà trắng trên núi, ả sẽ tới gặp chàng một lần.”

“Vậy ra, ngươi là đang giúp Bá Lai Á Tư kia hái hoa. . .” Lâm Linh nhíu mày “Tại sao có thể để một cô gái làm chuyện nguy hiểm như vậy ? Chàng ta có biết không ?”

Mạch Tháp lắc đầu “Ta đã ngăn cản người truyền lệnh của ả, tính giúp hắn hái hoa trà xong mới nói cho chàng biết, để hắn cùng ả gặp mặt.”

“Ngươi thích chàng ta.” Arthur bỗng nhiên mở miệng.

Sắc mặt nàng đỏ ửng “Ta. . .ta với chàng là bằng hữu.”

“Chỉ vì giúp chàng ta, ngay cả mạng ngươi cũng không cần.” Lâm Linh không khỏi có chút bội phục người thiếu nữ này.

Nàng khẩn cầu nhìn Arthur cùng Lâm Linh “Như vậy, các ngươi có giúp ta không ?”

Arthur mặt không biểu tình, giọng nói lại mang theo âm thanh ôn hòa hiếm thấy “Chỉ cần là người gặp rủi ro có cầu xin với ta, ta sẽ đem toàn lực thu xếp ổn thỏa. Đây là đạo nghĩa mà một kỵ sĩ phải tuân thủ, cho nên, ta nhất định sẽ giúp ngươi.”

Mạch Tháp kích động rơi nước mắt, liên tục cảm ơn.

“Nhưng mà, chúng ta phải giúp ngươi thế nào đây ?” Lâm Linh nghi ngờ hỏi “Cùng kỵ sĩ của ả chị ngươi quyết đấu sao ?”

Mạch Tháp ngẩn người “Kỳ thật ta cũng không biết.”

Ôi chao ? Lâm Linh khóe miệng giật giật “Ngươi chưa nghĩ ra, làm sao chúng ta giúp được ngươi ?”

Cô gái nghĩ nghĩ lại nói “Thật ra ta rất muốn khuyên chàng buông tha, nhưng chàng lại cảm thấy sẽ có một ngày ả vì chàng mà cảm động, hơn nữa chàng cho rrằng, mỹ nhân như ả ta, kiêu ngạo cũng không có gì kỳ quái, muốn có được tâm nàng, quả thực khó như lên trời.”

Lâm Linh vắt óc vẫn nghĩ không được biện pháp, lại bị một người nào đó tạc một chậu nước lạnh “Đứa ngốc như ngươi, nghĩ có nát đầu cũng không ra đâu, đừng uổng phí khí lực nữa.”

Nàng nhất thời chán nản, trong óc lại sáng lên một chủ ý. Mẹ nó, xem ra tiềm lực rất dễ bị kích phát, nếu là trước kia, nàng sẽ không nghĩ ra được biện pháp thế này.

“Nếu chàng ta cho rằng tâm của a khó như lên trời, nếu chàng ta biết được có một người khác dễ dàng khiến nàng yêu thương, như vậy hắn sẽ thất vọng chăng ? Nói không chừng cũng sẽ chết tâm.”

Mạch Tháp nghĩ nghĩ “Ý kiến hay, nhưng vấn đề là phải tìm người nào thích hợp ?”

Lâm Linh mỉm cười, chỉ chỉ Arthur “Xa tít chân trời, gần ngay trước mắt. Người này tuyệt đối thích hợp.”

Arthur sửng sốt “Đứa ngu, ngươi nói bậy bạ cái gì ? Tuyệt đối không có khả năng.”

“Nga. . . Nhưng vừa rồi ngươi đã nói là chỉ cần có người gặp rủi ro có cầu xin với ta, ta sẽ đem toàn lực thu xếp ổn thỏa. . .” Lâm Linh kéo dài thanh âm.

“Ngươi. . .!!” Arthur cũng không nghĩ tới sẽ bị hố như vậy.

“Đã như vậy thì, thật sự cảm ơn các ngươi.” Mạch Tháp nói một chuỗi cám ơn thật dài.

“Cứ như vậy đi, kế hoạch Mỹ Nam phương án A, chính thức bắt đầu!” Lâm Linh bỗng nhiên hăng hái rồi cười hì hì liếc nhìn Arthur đang buồn bực.

Nhất định phải dốc hết toàn lực nha, Bệ hạ Arthur vương tương lai. . . Mau mau phát huy mị lực quyến rũ mỹ nhân của ngươi đi.

“Ta đem ngươi trở về nơi của Bá Lai Á Tư kỵ sĩ trước, sau đó ta sẽ đem cô ngốc này đi tới tòa thành của nam tước An Đức Liệt, đến lúc đó ngươi cũng mang kỵ sĩ Bá Lai Á Tư tới tòa thành luôn.” Arthur xoay người lên ngựa, thuận tay nhấc Mạch Tháp ngồi lên ngựa, rồi xoay đầu nhìn thoáng qua Lâm Linh “Còn ngây ra đó àh ? Lên ngựa!”

Lâm Linh bĩu môi, cũng xoay người lên ngựa. Tên kia đối mặt với người khác luôn có phong độ kỹ sĩ, tại sao đối mặt với nàng vĩnh viễn đều là ác bá, lời nói lạnh nhạt, lòng dạ hẹp hỏi, thù dai nhớ lâu, cũng chỉ vì một quả trứng !

Sau khi đưa Mạch Tháp về, sắc trời đã sẩm tối. Khi bọn họ đang xuyên qua cánh rừng rậm rạp đầy cây tùng, bóng cây cao lớn như con quái thú thỉnh thoảng xẹt qua trước mặt. Đây là một đoạn dốc trên sườn núi, tốc độ của ngựa tuy rằng thong thả, nhưng ở trong bóng đêm đen tối, Lâm Linh vẫn mông lung cảm thấy được hết thảy dần dần lui về phía sau, càng ngày càng thưa thớt và cuối cùng là biến mất hoàn toàn.

Lúc này, sừng sững trước mắt nàng là tòa thành của nam tước An Đức Liệt ——

Một trận gió đêm thổi tan mây đen, ánh trăng rọi xuống khiến tầm mắt nàng rõ ràng. Vầng trăng tròn sáng tỏ treo lủng lặng phía trên tòa thành. Đây là một nơi có kiến trúc rất khí thế, gạch đá hoa cương màu trắng, dưới ánh trăng lộ ra hình dáng gồ ghề.

“Đợi lát nữa ta sẽ giả làm người săn tú lạc đường yêu cầu ở tạm một buổi tối, còn ngươi là thị nữ của ta, hiểu chưa ?” Hắn đè thấp âm thanh, nói.

“Thị nữ. . .” Tuy rằng nàng không hài lòng với thân phận này, nhưng không còn cách nào khác.

“Sau khi đi vào, hết thảy ngươi đều phải nghe lời ta.” Hắn lo lắng nói lại.

“Đã biết.” Nàng lên tiếng, do dự một chút lại hỏi “Nhưng mà, chúng ta qua đêm ở đây, bọn người Mặc Lâm cùng Khải có lo lắng cho chúng ta không ?”

“Có ta bên cạnh ngươi, bọn họ sẽ không lo lắng đâu.” Hắn thuận miệng nói.

Có ta bên cạnh ngươi. . . Câu này vô tình đâm sâu vào lỗ tai, trong lòng Lâm Linh bỗng dâng lên một loại cảm giác khó hiểu. . .

Không bao lâu sau, họ liền lấy thân phận người săn thú bị lạc đường, thuận lợi tiến vào tòa thành của nam tước An Đức Liệt.

Sau khi biết được thân phận của Arthur, nam tước An Đức Liệt thập phần nhiệt tình mời bọn họ ăn tối. Lúc trước đã thấy được không ít người đẹp trai, cho nên đối với nam tước đại nhân chẳng khác gì thùng nước mỡ di động, Lâm Linh cảm thấy có chút buồn cười.

Ánh nến lay động bên cạnh bàn ăn, Lâm Linh rốt cuộc gặp được vị tiểu thử Ngả Đạt Na cao ngạo. Như lời Mạch Tháp đã nói, nàng là một tiểu mỹ nhân hàng thật giá thật.

“Arthur Điện hạ, đây chính là con gái lớn của ta – Ngả Đạt Na.” Ngồi vào vị trí chủ nhà, nam tước An Đức Liệt ân cần mở miệng giới thiệu với Arthur.

“Chào ngài, ngài thật là một vị tiểu thư mỹ lệ đáng được tôn kính.” Arthur lấy tư thái tao nhã xoay người, cúi đầu, nâng tay ả ta hôn nhẹ lên, thân cận mà chừng mực, rất nhanh buông ra, ngồi xuống một bên, khóe miệng nở một nụ cười cao quý, như hoa hồng lặng yên nở rộ dưới ánh mặt trời chói lọi rực rỡ, đẹp đẽ không tỳ vết. Trong nháy mắt, khiến người ta cảm thấy thiên địa thất sắc (*đất trời mất màu, chỉ còn mỗi người trước mắt)

Lâm Linh sững sờ, mỹ nam kế hiệu quả ngoài ý muốn nha. . . Nàng cũng chưa từng thấy một nam nhân nào hấp dẫn hơn hắn đâu.

Ngả Đạt Na trong nháy mắt thất thần, hai má đỏ bừng được tóc quăn che lấy càng khiến ả thêm vài phần kiều diễm, cặp mắt xanh lam nhìn Arthur, một nữa là kinh diễm, một nữa là tinh quang mơ mộng, mang theo một loại quyến rũ khác thường.

Nói thật, hai người này đứng chung một chỗ cũng rất xứng đôi. . . Nhưng mà. . . Lâm Linh lắc lắc đầu mình, tại sao chính mình lại cảm thấy có chút khó chịu ?

Bởi vì thân phận là thị nữ nên Lâm Linh không thể cùng bọn họ ngồi ăn một bàn, nàng càng không thể không buồn bực chửi thầm Arthur, nhìn hắn cùng Ngả Đạt Na liếc mắt đưa tình dạt dào như sóng biển, hai người mắt đi mày lại vô cùng nhiệt tình.

Cắt. . . Lâm Linh bực bội liếc ả một cái, nói cái gì cao ngạo, nhanh như vậy đã bị Arthur câu mất hồn. Nhưng mà, như vậy cũng tốt, chứng tỏ mỹ nam kế hiệu quả!

Nàng quay đầu liếc mắt nhìn cửa sổ, hình như Mạch Tháp cùng vị kỵ sĩ Bá Lai Á Tư kia cũng sắp đến rồi.

“Arthur Điện hạ, vị thị nữ này của ngài hình như là người dị tộc đi ?” An Đức Liệt tò mò nhìn Lâm Linh “Ngoại hình rất khác biệt so với chúng ta, thật kỳ lạ.”

Lâm Linh né tránh ánh mắt tò mò của lão, trong lòng oán thầm một câu, vô nghĩa, đương nhiên kỳ lạ, thời châu Âu Trung cổ, căn bản không có cơ hội nhìn thấy người Đông Á.

“Nga, là nô lệ thị trường ta tiện tay mua được. Không có gì đáng giá.” Arthur không chút để ý nói.

Nam tước An Đức Liệt lộ ra một biểu tình ‘tôi chưa từng thấy bao giờ’ nói “Lần sau đến đó ta nên nhìn cẩn thận một chút.”

Lâm Linh nhìn chằm chằm vào cái ót Arthur, bỗng nhiên có một loại xúc động muốn cắn người.

“Nếu Điện hạ cảm thấy không có gì đáng giá, chi bằng cho ta đi, ta sẽ trả giá gấp bội.” An Đức Liệt do dự một chút, vẫn nói ra miệng.

Thân mình Lâm Linh nhoáng một cái, chạy nhanh đỡ lưng ghế dựa của Arthur.

“Như vậy a. . .” Arthur khẽ nhếch khéo miệng “Để ta suy nghĩ chút.”

Suy nghĩ cái linh hồn nhà người! Hiện tại Lâm Linh rất muốn tùy tiện lấy vật gì đó chọi nát đầu hắn. Hắn ở trong này ăn uống thả cửa, mình đói bụng còn phải nhìn bọn họ ăn, thật sự rất tàn nhẫn. . . Trong lòng nàng phát lạnh, người kia chán ghét mình như vậy, sẽ không mượn cơ hội này đem mình bán đi luôn chứ ?

“Nhưng mà, vẫn nên thả nàng đi, cho nàng ăn chút gì đó đi.” Arthur nhìn như lơ đãng nói ra một câu.

Nam tước An Đức Liệt gật đầu “Thiếu chút nữa quên mất, để nàng vào phòng bếp ăn cơm cùng đám người hầu đi.” Hắn nói xong nghiêng đầu, ra hiệu cho một thị nữ đưa Lâm Linh xuống phòng bếp.

Ăn cơm xong, Lâm Linh hoàn toàn đem ý niệm phạm tội vừa nãy quăng lên chín tầng mây, cuối cùng tên đó, xem ra còn có chút lương tâm.

Lúc nàng đi ra khỏi cửa, nam tước An Đức Liệt ý vị thâm trường nhìn nàng một cái, khối mỡ trên mặt hắn theo động tác đó mà tưng lên. Lâm Linh chỉ cảm thấy một cỗ khí lạnh xông thẳng lên đỉnh đầu! Vội vàng tông cửa xông ra !

Nếu Arthur dám đem nàng bán cho tên mập già này, nàng, nàng liền cùng hắn liều mạng nhỏ. . .
 

Zhang Yang

Thành viên mới
#19
Chương 18: Sao nàng có thể khinh thường tình yêu của ta?

Lâm Linh một mình đến phòng bếp, liền cảm nhận được vô số ánh mắt tò mò dán lên người.

Ai, ai kêu đây là châu Âu một ngàn lắm trước hả ? Ở hiện đại, ra đường cũng có thể tùy tiện tìm được không ít người Trung Quốc mắt đen da vàng ?? Nếu không nàng cũng sẽ không giống con khỉ bị người người vây xem như vầy. . .


Nhưng mà, mọi người cho dù tò mò thì vẫn lấy ra thức ăn chiêu đãi nàng. Nàng da bụng đã dính da lưng,liền lập tức cầm lấy bánh mì.

Nói thật, nàng vẫn cảm thấy bánh mì ở đây rất khó ăn, cùng bánh mì ở hiện đại rất khác biệt. Bánh mì ở đây dùng nguyên liệu thô, không nhiều sữa, cho nên bánh mì đều mang theo một loại vị chua kỳ quái. Nhưng mà một nắm khi đói bằng một gói khi no, hiện tại ăn vào lại giống như mỹ vị. . .

Ăn xong đánh ợ một cái, nàng mới vừa lòng vỗ vỗ cái bụng phình to, chuẩn bị đi tìm Arthur. Chắc hẳn hắn cũng dùng cơm xong rồi đi.

“Này này, các ngươi nhất định sẽ không tin, ta vừa nhìn thấy tiểu thư Ngả Đạt Na cùng vị Arthur Điện hạ đi vào hoa viên.” Một hầu nữ vừa bước vào bếp vừa hưng phấn rải tin.

“A, thật không ?” Mấy người khác lập tức hứng thú.

“Ừh, hình như là tiểu thư Ngả Đạt Na chủ động mời Arthur điện hạ. . .”

“Không nghĩ tới tiểu thư cũng động tâm.”

“Vị Arthur điện hạ kia là nam nhân anh tuấn ôn nhu nhất ta từng thấy, chỉ cần là nữ nhân đều sẽ động tâm a. . .”

“Đúng vậy, nhất là lúc hắn cười rộ lên. . .Trợi ạh. . .Giống như thiên sứ vậy!!”

Lâm Linh nghe đến, khóe miệng run rẩy. Ôn nhu ? Thiên sứ ? Con mẹ nó, một lũ con gái mắt mù đều bị cái biểu hiện siêu cấp giả dối của hắn lừa gạt hết. . .

Thừa diệp vài hầu nữ cao hứng phấn chấn thảo luận, Lâm Linh trộm chuồn ra khỏi bếp, vừa đi qua góc tường liền thấy được một bóng dánh quen thuộc.

“Mạch Tháp!” Lâm Linh vội vàng vẫy vẫy tay với cô gái, chạy tới trước mặt cô, lúc này mới nhìn thấy bên cạnh cô còn có một vị kỵ sĩ cao ngất trẻ tuôi.

Kỵ sĩ tiên sinh lễ phép hướng nàng gật đầu thăm hỏi.

“Vị này chính là kỵ sĩ Bá Lai Á Tư sao ?” Lâm Linh đánh giá chàng vài lần. Thấy sắc mặt chàng tuy không tốt, nhưng nhìn thoáng qua thì mặt mày cũng tuấn tú, khí chất tao nhã, là một vị kỵ sĩ vĩ đại, nhưng mà. . . khí chất so với Arthur còn kém một chút.

Cũng khó trách Ngả Đạt Na bị Arthur hấp dẫn. . .

Lâm Linh thừa dịp Bá Lai Á Tư không chú ý, nháy mắt với Mạch Tháp “Ả đang ở trong hoa viên cùng Arthur hẹn hò.”

“Hẹn hò?” Sắc mặt Bá Lai Á Tư hơi đổi.

Mạch Tháp lập tức hiểu ý, lôi léo chàng ta “Chúng ta cùng nhau đi xem thử đi.”

Dưới ánh trăng vi vu, tuyết mịn bay bay trong gió, lộ ra sắc màu trắng bạc quang mang, làm cho người ta hoa mắt, tuyết đêm im lặng lưu động, dường như có sinh mệnh lại ở trong không trung bay nhảy.

Toàn bộ hoa viên tràn ngập một loại hương vị tươi mát của tuyết.

Mấy người bọn họ rất nhanh liền phát hiện ra Arthur cùng tiểu thư Ngả Đạt Na đứng dưới một tàng cây tùng lớn cách đó không xa. Hai người dường như rất tâm đầu ý hợp . Khóe miệng Arthur khẽ nhếch, dung mạo tuyệt vời, dưới ánh trăng nhu hòa, giống như một vị mỹ thiếu niên trong thần thoại Hy Lạp cổ.

Đây thật sự là Arthur sao ? Lâm Linh nheo mắt, hắn đang cười a. . .

“Nam nhân kia là ai ? Bọn họ đang nói cái gì ?” Bá Lai Á Tư nhíu mày, rõ ràng tỏ vẻ ghen tỵ.

“Muốn biết bọn họ nói gì thì im lặng chút.” Lâm Linh cúi đầu nói một câu, từ bồn hoa nhìn thoáng qua. Thật là, chẳng lẽ những người này không sợ lạnh hay sao ? Cho dù nói chuyện yêu đương cũng phải tìm một địa phương ấm áp chứ, hại nàng phải đông lạnh như vầy. . .

Trong gió truyền đến âm thanh nói chuyện của hai người, đứt đoạn. Lâm Linh nghĩ nghĩ, liền lặng lẽ niệm khẩu quyết điều khiển gió. Gió thổi lớn một tí, âm thanh liền truyền hết sang bên bọn họ.

“Điện hạ, người giống như ngài, từ nhỏ đã cao quý, khí chất hơn người, ta tin tưởng võ nghệ của ngươi nhất định rất cao cường, thế gian khó có được một vị nữ tử có thể xứng đôi với ngài.”

“Điều này cũng không đúng, Ngả Đạt Na tiểu thư là nữ tử đẹp nhất ta từng thấy.”

“Ha hả, như vậy, ngài xem xem. . . Ta có xứng đôi với ngài không ?”

Vừa nghe những lời này, Bá Lai Á Tư rốt cuộc kiềm chế không được, từ sau bồn hoa xông ra, không đợi Mạch Tháp ngăn cản đã một bước vọt tới trước mặt Arthur, bá một tiếng, rút kiếm ra “Nhân danh Thiên Chúa, Bá Lai Á Tư ta cùng quyết chiến với ngươi!”

“Tại sao lại là ngươi ?!” Ngả Đạt Na lộ ra một tia thần sắc kỳ quái “Khi nào ta cho phép ngươi bước vào tòa thành của ta ?”

Lâm Linh bỗng cảm thấy có chút kỳ lạ, thời điểm nhìn thấy Bá Lai Á Tư xuất hiện, trên mặt Ngả Đạt Na không có căm hận hay phiền chán mà nàng đã nghĩ, tòm lại là vẻ mặt phức tạp.

Mạch Tháp vội vàng lấy ra hoa trà màu trắng “Chị, không phải ngài đã nói sao ? Chỉ cần hắn hái đóa hoa này, ngươi liền gặp hắn một lần.”

Trong đôi mắt xanh lam của Ngả Đạt Na lướt qua tươi cười trào phúng “Bá Lai Á Tư, không nghĩ tới ngươi thực sự làm như vậy! Ngươi đúng là rất ngu xuẩn! Nhưng mà thoạt nhìn, ngươi thực rất yêu ta!”

Trong đáy mắt Bá Lai Á Tư lưu động thần sắc bi thường cùng áp lực “Đúng vậy, Ngả Đạt Na tiểu thư, ta rất yêu ngươi.”

“Nga, vậy chứng minh tình yêu của ngươi đi.” Trên mặt Ngả Đạt Na lộ ra tươi cười tàn nhẫn “Chỉ cần ngươi chặt đứt tay trái của mình, ta liền tin tưởng rằng ngươi yêu ta.”

Lâm Linh nghe vậy hút một hơi khí lạnh, nữ nhân này, thật quá độc ác !?

Nàng ngẩng đầu liếc mắt nhìn Arthur, trên mặt hắn đã khôi phục vẻ mặt lạnh lùng, có chút giống như xem kịch.

“Không cần, chị, mau thu hồi lời nói của ngươi đi, nếu không hắn sẽ làm thật đó!” Sắc mặt Mạch Tháp tái nhợt hô lớn.

Ngả Đạt Na xoay người đưa lưng, không chút phản ứng.

Bá Lai Á Tư cười khổ “Được, ta chứng minh cho nàng thấy!” Vừa dứt lời, kiếm quang chợt lóe, bỗng nhiên nghe hắn kinh hô sợ hãi, tựa hồ muốn dừng kiếm, nhưng kiếm phong sắc nhọn đã đi xuống. . .

“Mạch Tháp!” Đến lúc Lâm Linh thấy rõ người bị thương, không khỏi chấn động. . . Thì ra, Mạch Tháp yêu chàng ta. . . Bây giờ Lâm Linh không nghĩ nhiều được, chỉ nhanh chóng chạy đến, cúi thắt lưng, móc ra khăn tay, đơn giản băng bó cho Mạch Tháp một chút, may mắn Bá Lai Á Tư muốn thu lại kiếm phong, chệch đi đường kiếm, cho nên chỉ cắt qua da, không đáng lo ngại.

Bá Lai Á Tư ngây người đứng đó, sau khi hồi phục tinh thần liền ôm lấy Mạch Tháp, thanh âm run rẩy “Tại sao, tại sao ngươi lại làm vậy?”

Mạch Tháp rũ mắt, ánh mắt xẹt qua tay chàng ta, nở nụ cười vui mừng “Hoàn hảo, ngươi vẫn còn tay. . .”

“Tại sao. . .”

“Tại sao tại sao!! Ngươi còn hỏi tại sao !! Đầu óc ngươi bị chó ăn rồi hả!!” Lâm Linh tức giận bạo phát, nàng đứng bật dậy, lớn tiếng hét “Đương nhiên là bởi vì nàng yêu ngươi!! Nếu không yêu ngươi, nàng đã chẳng mạo hiểm tánh mạng đi hái hoa thay ngươi!! Nếu không yêu ngươi, sao lại đi dùng tánh mạng đỡ kiếm thay ngươi!! Nếu không yêu ngươi, sao lại hao tổn tâm cơ, giúp ngươi tiếp cận người ngươi yêu!! Thâm tình như vậy, mới có thể làm đến nước này!!”

Hét một tràng dài, chính mình cũng giật mình, trộm nhìn Arthur, thấy hắn cười như không cười nhìn nàng liền lập tức cúi đầu, xong đời, hắn đang cười nhạo nàng a. . .

Bá Lai Á Tư như bừng tỉnh cơn mộng, khóe mắt dần dần ướt át, lẩm bẩm “Mạch Tháp, thực xin lỗi, ta không có biết, thì ra ngươi. . .”

Mạch Tháp cũng không ngờ rằng sự tình phát triển như vậy, lập tức luống cuống “Ta. . .Ta biết người ngươi yêu chính là chị ta. . .” Nàng nhẹ giọng nói.

Bá Lai Á Tư tựa hồ cũng lâm vào mêy man, không biết nên làm thế nào.

Lâm Linh hít một hơi, cứ như vậy cũng không phải biện pháp, dù sao thì nghĩ gì nói đấy đi.

“Ta nghĩ nên nói thế này, ở quốc gia của chúng ta có một thứ gọi là duyên phân, ở nơi này, các ngươi gọi là đường vận mệnh, hoặc là số mệnh. Nếu có duyên, tự nhiên là làm ít công to, phải dụng tâm quý trọng, nếu vô duyên, làm nhiều công ít , nên lập tức buông tay. Là người có duyên, đến với nhau rất dễ dàng, nhưng vô duyên thì cho dù dùng hết toàn lực, mệt mỏi hao tâm tốn sức cũng bằng không. Kỵ sĩ Bá Lai Á Tư, ngươi xem có đúng hay không ?”

Thân mình Bá Lai Á Tư khẽ run, ánh mắt nhìn về phía Mạch Tháp hơn vài phần áy náy lại thêm vài phần nhu tình, chàng nhẹ nhàng vươn tay vuốt ve vết thương của nàng, thấp giọng nói “Ta có mắt như mù. Mạch Tháp, ta cư nhiên không biết trân bảo tối trọng yếu lại luôn ở bên cạnh ta, chúa ơi, hy vọng còn có thể vãn hồi, tiểu thư của ta, ngươi có thể tha thứ cho ta không ?”

Mạch Tháp khó tin nhìn Bá Lai Á Tư, mặt đỏ lên rồi nhào vào lòng chàng ta khóc nở.

“Bá Lai Á Tư, ngươi đang làm gì ?? Không phải ngươi nói ngươi yêu ta sao ?” Ngả Đạt Na nhíu mày nhìn hai người “Làm sao ngươi có thể thích con nhỏ tướng mạo bình thường này được.”

Bá Lai Á Tư không ngẩng đầu, chỉ nói “Ta từ bỏ, Ngả Đạt Na tiểu thư, ta sẽ không dây dưa với ngài.”

Ngả Đạt Na sửng sốt, sắc mặt khẽ biến “Không thể ! Ngươi là người theo đuổi ta, nữ nhân ngươi yêu chỉ có thể là ta !!”

Bá Lai Á Tư im lặng, ôm lấy Mạch Tháp “Ta mang nàng đi.”

“Không được đi!” Ngả Đạt Na bỗng nhiên ngăn cản bọn họ, trên mặt lộ ra thần sắc kỳ quái “Không được đi, Bá Lai Á Tư, kỳ thật ta vẫn luôn thích ngươi.”

Bá Lai Á Tư dừng chân “Ngươi nói cái gì?”

“Chúa ta ơi, ta hiện tại mới hiểu được chính mình đang yêu, ta không thể mất đi ngươi, Bá Lai Á Tư, ta hối hận a! Có lẽ vì chính ta yêu ngươi, cho nên ta mới đối xử ngươi nghiêm khắc hơn những người khác, mới tiến hành cho ngươi thật nhiều thử luyện!” Trong mắt nàng che kín tơ máu, thanh âm khàn khàn.

Sao lại trở thành thế này ? Lâm Linh bỗng cảm thấy đau đầu, nàng lơ đãng liếc mắt nhìn Arthur, phát hiện hắn vẫn thản nhiên tự đắc dựa người vào cổ thụ, một bộ dáng không liên quan, cao cao tại thượng.

Còn nói cái gì dốc sức giúp người. . . Rõ ràng đứng dẹp sang một góc. . .

Tuyết, rơi thành mưa. Sắc mặt Mạch Tháp tái nhợt, lo lắng bất an chờ đợi quyết định của Bá Lai Á Tư. Chàng yêu chị nàng như vậy, có phải nhất định sẽ —— hồi tâm chuyển ý ?
“Mạch Tháp, chúng ta đi thôi.” Chàng ta mỉm cười, tiếp tục bước đi.

“Bá Lai Á Tư, ngươi sẽ phải hối hận!!” Ngả Đạt Na hét lớn một tiếng.

“Người hối hận là ngài, Ngả Đạt Na tiểu thư.” Lâm Linh liếc mắt nhìn ả ta “Tuy rằng ta chưa yêu bao giờ, nhưng ta cũng hiểu được tình yêu không cần sự cầu xin, cũng không phải bố thí, càng không lấy tự trọng của người khác ra chứng minh, yêu là tôn trọng lẫn nhau. Ngài không hiểu được điều ấy thì vĩnh viễn không xứng làm vợ, cũng không xứng được yêu.”

Ngả Đạt Na ngây người, giật giật môi, im lặng.

“Đứa ngốc, trở về thôi.” Trong mắt Arthur toát ý cười, xoay người rời đi.

Lâm Linh nhặt lên đóa hoa trà trắng nõn, bỏ vào tay Ngả Đạt Na “Ngài có biết, ngài bảo Bá Lai Á Tư kỵ sĩ đưa ngài bông hoa này, là làm đúng rồi. Ngài có biết ý nghĩa của hoa trà trắng không ?” Đoạn, nàng cười bí hiểm, ghé vào bên tai Ngả Đạt Na nhẹ nhàng buông một câu.

“Chúng ta đi thôi.” Lâm Linh xoay người, chợt nghe thấy tiếng khóc nấc của Ngả Đạt Na vang lên đằng sau lưng. . .

Arthur quay đầu nhìn nàng một cái, ra vẻ lơ đãng hỏi “Ý nghĩa của hoa trà màu trắng là gì ?”

“Hừ!” Nàng không nói đâu, ai kêu hắn ở một bên xem vui.

“Ngươi không nói, ta sẽ đem ngươi bán cho lão già kia.”

“Ngươi dám. . .”

“Nhưng mà, có bán ngươi cũng không đổi được nhiêu tiền, tốt lắm chỉ được hai túi lúa mạch nhỏ.”

“Chết, mẹ, ngươi, đi!”

Nàng đứng nhìn bóng lưng của hắn, hung hăng đá vào đống tuyết dưới chân, quay đầu liếc nhìn Ngả Đạt Na khóc lớn, trong lòng dâng lên vài phần phiền muộn khó nói.

Ý nghĩa của hoa trà trắng chính là —— Sao ngươi có thể khinh thường tình yêu của ta ?

Cho nên,

Không cần chờ đến thời điểm tổn thương mới cầu xin tha thứ. . .

Không cần chờ đến lúc mất đi mới tìm cách vãn hồi. . .
 

Zhang Yang

Thành viên mới
#20
Chương 19: Chàng trai tóc đen huyền bí

Lúc bọn họ rời khỏi lâu đài, Lâm Linh ngạc nhiên phát hiện Mặc Lâm cư nhiên đang chờ ở nơi đó.

“Cuộc săn bắn đã kết thúc, ta đến để mang các ngươi trở về lâu đài.” Mặc Lâm mỉm cười, nhìn chăm chú vào Arthur đang lên ngựa, thích thú liếc mắt nhìn Lâm Linh một cái.


“Làm tốt lắm.”

“Cái gì?”

Nàng không nghĩ tới.

Mặc Lâm dùng thanh âm mà chỉ có nàng mới có thể nghe thấy “Ngươi cứu vớt được tình yêu của kỵ sĩ Bá Lai Á Tư, làm tốt lắm.”

“Tốt chỗ nào?”

“Đó là một nhiệm vụ được thêm vào, nếu không hoàn thành, cũng không ảnh hưởng lắm đến toàn bộ trò chơi, nhưng nếu hoàn thành, đối với trò chơi là một trợ giúp to lớn” Đôi mắt của hắn thâm sâu giống như biển xanh rộng mênh mông vô bờ “Tương lai, có lúc ngươi cũng sẽ cần sự trợ giúp của hắn.”“Thế àh…..” Nàng phản ứng “Thì ra, hết thảy mọi việc đều nằm trong kế hoạch của ngươi?” Thấy hắn gật gật đầu, nàng lại buồn bực “Sao không nói sớm, làm hại ta sợ bóng sợ gió một hồi, còn tưởng rằng sẽ bị bán đi rồi. . . . . .”Hắn cười thành tiếng “Yên tâm, ngươi tuyệt đối sẽ không chỉ bằng hai bao tiểu mạch.” Hắn còn trừng mắt “Ta thấy, ít nhất cũng bằng hai đầu heo.”“Sư phụ, các ngươi còn không đi mau, tuyết rơi càng ngày càng lớn.” Arthur quay đầu lại liếc mắt nhìn bọn họ một cái, giương cao dây cương, giục ngựa mà đi.

“Tới đây.” Mặc Lâm cũng giục ngựa chạy qua, tạo nên một trận gió.Ách — nàng nhìn bóng dáng hai người đi xa, nắm chặt tay thành hai đấm, hiện tại người nàng ghét nhất, chính là Mặc Lâm cùng Arthur!Một trận gió lạnh thổi tới, bóng cây chớp lên, còn truyền đến vài tiếng chim cú mèo kêu thê lương, nàng sợ tới mức rùng mình một cái, giục cương ngựa chạy nhanh, vội vàng đuổi theo.“Này, hai người các ngươi, chậm một chút nha, chờ ta một chút! Thật đáng sợ a — cứu mạng! !” —====================

Một ngày trong trò chơi lại trôi qua, băng tuyết bắt đầu tan rã, tiếp không bao lâu, mùa xuân sẽ đến đây.Lâm Linh vừa thở hắt ra, vừa bỏ thêm củi lửa vào lò sưởi trên tường, trong lòng ngóng nhìn mùa đông lạnh giá mau qua nhanh. Mấy ngày trước, Mặc Lâm rời khỏi nơi này, nói là muốn đi La Mã một chuyến.Bình thường ngồi nói chuyện phiếm, Lâm Linh cũng biết được, hiện tại chính là thời bị thống trị, giống như trong lịch sử. Lúc này quần đảo nước Anh còn thuộc quyền thống trị của đế quốc La Mã, cho nên, hành trình để Arthur trở thành quốc vương nước Anh rất dài. . . .Mặc Lâm đi La Mã, nhất định có chuyện trọng yếu cần làm.Nhưng mà điều làm cho nàng cao hứng chính là. . . . . .Đến đầu xuân, nếu nàng có thể thông qua khảo hạch của Mặc Lâm, là có thể quay về thế giới thật. Lúc trước hắn nói rằng, nàng đã đủ khả năng để thông qua khảo hạch, bởi vì cho dù là gió mưa hay tuyết hè, Arthur đều dùng bộ dáng hung ác buộc nàng phải luyện tập.Hắn nhất định sẽ phải hối hận lúc trước muốn đổi nàng lấy hai bao tiểu mạch. . . . . .Nghĩ đến đây nàng lại tức, ai, nếu có thể sớm một chút trở về thì tốt rồi, nàng thật sự rất muốn nhìn thấy ba mẹ, cũng muốn đi thăm ông ngoại đang bệnh. Chờ sau khi trở về, nhất định sẽ có nhiều chuyện phải làm đây.Nhưng mà, nàng có nên quay lại trò chơi không ?

“Lâm Linh, ngươi có ở nhà hay không?” Ngoài cửa bỗng nhiên truyền đến thanh âm của Khải
Lâm Linh da đầu tê rần, cái lổ tai của nàng a, lại bị tra tấn . . . . . .“Đến đây.” Nàng phủ thêm một lớp áo khoác, chậm chạp mở cửa, Kai cười ha hã đi vào, thuận tiện đem người sau lưng đẩy lên phía trước “Hôm nay ta cũng mang theo Arthur đến đây, vừa vặn cùng nhau nói chuyện luôn đi. . . . . .”Nói đến một nửa, ánh mắt của hắn nhìn chằm chằm mặt của nàng, tiếp theo, khóe miệng co rúm, cùng Arthur hóa đá . . . . . .Lâm Linh kinh ngạc nhìn hai vị đồng học biến thành hóa đá, chợt nhớ ra, lấy tay sờ mặt, lập tức kêu lên một tiếng sợ hãi , xong đời , sao lại quên mất chính mình đang đắp dưa chuột lên mặt chứ! ! —Hai vị đồng học rốt cục chậm rãi lấy lại phản ứng “Lâm Linh, ngươi đang làm cái gì?”Lâm Linh lấy từng miếng dưa chuột xuống, nhẹ nhàng nói câu “Cho làn da uống nước.”“A?” Trên mặt Khải hiện một cái dấu chấm hỏi to đùng.“Bây giờ thời tiết khô ráo, làn da của ta cũng sẽ khô theo. Tuy hiện tại ta chỉ mới mười sáu tuổi, nhưng mà việc bổ sung hơi nước cùng vitamin vẫn rất cần thiết. . . . . .”Arthur cùng Khải liếc mắt nhìn nhau một cái, cùng nhau lộ ra một biểu tình không hiểu gì cả.“Ngồi xuống đây đi.” Khải thân thiết lôi kéo Arthur ngồi trên chiếc ghế sofa gần lò sưởi, vô cùng tự nhiên ngồi vào ghế của Lâm Linh, thong thả dựa vào, đem chân duỗi ra, lười biếng tựa ghế, hắng giọng một cái, chuẩn bị bắt đầu tám chuyện hôm nay.“Đúng rồi, các ngươi muốn uống chút gì hay không? Ta đi lấy cho.” Vì trốn tránh để cho ma âm của Khải xuyên thủng lỗ tai, Lâm Linh biểu hiện chủ động hiếm thấy.“Lấy cho ta rượu nho đỏ, phải là rượu ủ từ năm kia.” Khải nhún vai “Sao không để thị nữ đi lấy ?”“Để cho nàng đi tốt hơn.” Arthur mở miệng nói “Dù sao nàng cũng không khác gì thị nữ.”Không nên tức giận, không nên tức giận, đây chỉ là thói quen độc mồm của hắn, coi hắn như không khí là được rồi. Lâm Linh như vậy an ủi chính mình, đi tới cạnh cửa, cầm lên một cái đệm dựa, cười cười “Đệm dựa có đủ hay không, lại cho các ngươi thêm một cái.” Nói xong, nàng dùng toàn lực hung hăng quăng đệm dựa, xoay người bước đi, chỉ nghe phía sau truyền đến thanh âm của Khải “Arthur, ngươi làm sao vậy!”Môi nàng giương lên, cảm thấy bản thân bắt đầu thoái hóa, có khuynh hướng bạo lực. . . . . .Tới phòng bếp, sẽ có thị nữ dẫn nàng xuống hầm rượu.Hầm rượu là nơi sâu nhất trong lâu đài, trừ khi có người cần lấy rượu, nếu không bình thường sẽ không có người tới.“Lâm Linh tiểu thư, nơi này tối thui hà,thật đáng sợ a.” Ngải Kì nhìn xuôi nhìn ngược, vẫn không dám đi vào.Lâm Linh tuy rằng xương cốt cũng mềm nhũn cả ra, nhưng ở trước mặt Ngải Kì, nàng lại không thể biểu hiện ra bộ dáng sợ hãi, chỉ kiên trì nói “Vậy ngươi chờ ở chỗ này, ta đi lấy.”

Vừa đi vào, mọi thứ tối đen, tay Lâm Linh cầm ngọn nến cũng không khỏi hơi hơi run, nàng đi dọc theo hành lang hẹp dài, ở nơi này hoàn toàn yên lặng, chỉ nghe thấy lòng thình thịch nhảy loạn. Nếu biết trước như vậy, nàng sẽ xung phong đi lấy. . . . . .Thật vất vả đi tới kệ đựng rượu, nàng cẩn thận nhìn xung quanh, rồi nhìn vào hàng chữ viết trên thùng kệ đựng. Đúng lúc này, một thanh âm rất nhỏ phía sau thùng rượu truyền đến, Lâm Linh chỉ cảm thấy càng lúc càng đáng sợ, suýt nữa sẽ ném ngọn nến bỏ chạy, nàng vừa mới chuẩn bị hành động, ánh mắt đột nhiên nhìn thấy một vật kì lạ, thân mình liền cứng đờ, chỉ cảm thấy máu trong người nháy mắt bị đông lại. . . . . .Ở sau thùng gỗ là một người sắc mặt tái nhợt!!