Chỉ là thoáng qua - Hàn Nhật Tà

Dở chứ?

  • Votes: 1 50.0%
  • Xàm nữa

    Votes: 0 0.0%
  • Tạm

    Votes: 1 50.0%

  • Total voters
    2

Nhật Tà

| Muôn đời phê cần |
Vip Member
#1


Author: Nhật Tà

Thể loại: Romance, SE

Rating: K+

Status: Hoàn

Length: One - shot​
Summary:

Thứ tình cảm ấy chỉ là thoáng qua và nó không quá sâu sắc đối với em và anh.​
-----------------------------

- Quên chưa?

Tôi quay lại.

Thủy Hà đứng sau tôi, cô ấy đứng đó từ bao giờ thế? Mà dường như cô ấy lại hỏi tôi câu hỏi quen thuộc mà nhiều người khác đã từng hỏi: Cậu đã quên người ấy chưa?

"Người ấy" là một người tôi từng quen, một người bạn cũ hay có thể nói đó là người yêu cũ. "Người ấy" bên tôi ba năm... Ba năm ấy dường như có nhiều chuyện xảy ra và vô số lần chia tay không dứt nhưng vẫn quay lại từ đầu, tôi đã tự hỏi: Trải qua nhiều chuyện như vậy, tại sao cuối cùng vẫn không thể bên nhau suốt đời?

- Có lẽ rồi.

Tôi mỉm cười nhìn Thủy Hà. "Có lẽ" mà thôi, chỉ là có lẽ. Tôi không thể chắc chắn về việc quên hay chưa, nhiều lúc tôi vẫn nghĩ đến nụ cười của "người ấy", những vòng tay, hơi ấm, nụ hôn nhẹ lên mí mắt hay những lời yêu thương khó phai.

- Về thôi.

Thủy Hà kéo tay tôi. Tôi im lặng đi theo cô ấy, những điều trong đầu vừa nghĩ lại tan biến, đầu óc trống rỗng nhìn vào khoảng không. Có phải tôi lại nghĩ đến anh? À mà thôi, cứ nghĩ đi rồi một lúc nào đó sẽ quên thôi mà, con người dễ thay đổi mà!

-----------------------------

- Hiên Ân.

- À, chào cậu, Tần Vu.

Tôi mỉm cười vẫy tay với Tần Vu, bạn thân của "người ấy".

- Dạo này sao rồi? Ít gặp cậu quá!

- À, do tôi bận đi soạn bản thảo cho cấp trên ấy mà.

Tôi cố gắng cười thật tươi, cố gắng khiến bản thân mạnh mẽ mà làm như vậy để làm gì? Câu hỏi lại vô thức lướt qua trong đầu tôi, cả người khẽ cứng lại, bàn tay vô thức bấu chặt vào góc áo. Đột nhiên, bàn tay Tần Vu khẽ vỗ nhẹ vào đầu tôi, cả thân thể khẽ thả lỏng ra, nhìn vào ánh mắt cậu ấy tôi bất chợt cảm thấy yên tâm và yên bình hơn.

- Đừng cố. Để mọi chuyện theo tự nhiên đi.

Tôi mỉm cười nói chuyện với cậu ấy vài câu rồi chào tạm biệt. Nhìn bóng dáng Tần Vu đi xa, cảm giác đau lòng lại ùa về, từ khi nào anh bỏ rơi Tần Vu rồi? Từ khi nào anh lại không muốn nhìn thấy tôi nữa? Không phải đã nói khi chia tay sẽ vẫn là bạn sao?

Có phải yêu cầu đó là sai?

Tôi nhẹ lắc đầu cố rũ bỏ những suy nghĩ về anh. Làm sao có thể quên được khi cứ nghĩ đến chứ? Tôi đã yếu đuối quá rồi, cô gái mạnh mẽ lúc trước đâu rồi nhỉ? Chẳng lẽ cũng theo "người ấy" đi mất rồi?

Mệt mỏi thật.

Tôi hít một hơi thật sâu rồi bắt đầu với công việc mà cấp trên giao. Đành dùng công việc lấp đầy nỗi nhớ vậy, cố lên nào Hiên Ân! Mạnh mẽ lên cô gái!

-----------------------------------

- Hiên Ân.

Tôi ngạc nhiên trong giây lát. Tại sao tôi lại nghe thấy giọng nói của anh? Có phải nhớ anh quá sinh ảo giác chăng? Tôi quay người lại bắt gặp hình dáng cao ráo ấy, mái tóc undercut cắt gọn gàng, mắt kính đen hơi lệch qua một bên, nụ cười luôn có trên môi... Nụ cười ấm áp ấy!

- Đức Liêm! Chào anh.

Tôi mỉm cười một cách tự nhiên. Bất ngờ thật, không ngờ khi gặp anh tôi lại bình tĩnh đến thế, cứ ngỡ sẽ bối rối, khó chịu và day dứt chứ? Tình cảm ba năm qua sẽ khiến tôi yêu sâu đậm hơn chứ nhưng tại sao hiện giờ chỉ là cảm giác nhẹ nhõm như những người bạn cũ gặp lại nhau?

- Dạo này em sao rồi?

Đức Liêm đưa tôi chai nước soda, thì ra anh vẫn còn nhớ thức uống tôi yêu thích.

- Tốt lắm anh! Công việc rất thuận lợi, nhờ anh đấy!

- Haha, có gì đâu! Mà anh có cái này muốn đưa em.

Tôi tò mò nhìn anh. Thứ anh muốn đưa cho tôi là gì vậy? Có khi nào là thiệp đám cưới chăng? Có thể lắm, dù gì anh cũng đã gần ba mươi rồi, cũng nên kết hôn, còn tôi...

- Anh mong em sẽ đến!

Cầm trong tay thiệp cưới đỏ chót. Ánh mắt tôi đờ đẫn trong chốc lát, thì ra là thiệp cưới sao? Anh đã có người yêu trong năm năm qua sao? À, đúng rồi, đó là quãng thời gian dài để anh có thể tìm người khác và thích nghi với cuộc sống mới. Chỉ có tôi vẫn thế, vẫn cố chấp đứng yên tại chỗ, không lùi cũng không tiến, tôi chỉ cố tìm điểm tựa nào đó để bám vào mà thôi.

Anh đã vượt qua quá khứ tiến đến tương lai còn tôi thì sao? Tôi không làm gì chỉ biết suy nghĩ về quá khứ dường như gần buông bỏ tương lai phía trước. Tôi cứ nghĩ rằng mình chưa quên anh nhưng thật sự tôi đã quên rồi, cho đến khi gặp anh ngày hôm nay, kết quả mới có: Thời gian năm năm thực sự dài đủ để anh yêu người khác cũng đủ để em quên anh và bắt đầu cuộc tình mới.

Quãng thời gian năm năm đó có lẽ đã quên anh, chỉ là do tôi vô tình bắt gặp hình ảnh ai đó giống với anh trong quá khứ rồi lại nghĩ vu vơ. Tôi mỉm cười, vậy là đã có câu trả lời chắc chắn rồi: Tôi thật sự đã quên anh!

- Em biết rồi! Em sẽ đến.

Tôi đánh nhẹ vào vai anh. Bây giờ nụ cười của tôi có lẽ đã chân thật hơn rồi. Tình cảm ba năm tuy dài nhưng có lẽ không đủ sâu đậm để tôi và anh ấy lụy quá nhiều, mang tiếng là ba năm nhưng thực chất chỉ dừng lại ở ranh giới "thích" chứ không phải yêu! Bấy lâu nay có lẽ tôi và anh đã nhầm lẫn quá lâu rồi.

Tình cảm ấy chỉ là thoáng qua và nó không quá sâu sắc đối với tôi và anh. Chỉ là do hai bên cứ khăng khăng là yêu trong khi họ hiểu rõ chỉ là thích.

------------------------------------

- Chụp này!

- Hiên Ân, cậu may mắn thật đấy!

Thủy Hà đánh vào vai Hiên Ân.

Hiên Ân cười tươi, trên tay là bó hoa cưới cô vừa chụp được từ cô dâu. Tần Vu mỉm cười nhẹ, anh không muốn bỏ lỡ khoảnh khắc này, khoảnh khắc trên tay cô cầm bó hoa cưới và cười tươi như cô gái của năm năm trước.

Cô gái mà anh đã và đang yêu sâu đậm.

END

--------------------

P/s: Truyện có dở không các cậu? Tôi thì thấy nó khá xàm : )