• Dịch vụ làm ảnh bìa cho truyện hoàn toàn miễn phí tại Lumière shop, mời bạn ghé xem

4 Cách để thấu hiểu người đồng tính (Gay – Les)

#1
Cách 1: Nhìn nhận Gay và Lesbian như những con người bình thường
1. Tôn trọng nhân quyền của họ .
Đây là phần quan trọng nhất để hiểu biết về đồng tính nam (gay) và những người đồng tính nữ (Les). Họ cũng phức tạp và kì lạ như những người khác, và họ có ước mơ , mục tiêu, và niềm đam mê của mình . Nếu bạn cảm thấy bạn hiểu người dị tính, bạn cũng sẽ hiểu đồng tính nam và đồng tính nữ thôi.
2. Gạt bỏ các khuôn mẫu.


Một số người đồng tính nam và đồng tính nữ phù hợp với tất cả các khuôn mẫu phổ biến, một số không phù hợp, và một số phù hợp, nhưng không phải tất cả . Một số người “thẳng ” thì có vẻ gay, và một số người đồng tính thì có vẻ “thẳng . ” Không có cách nào chắc chắn để nói với khuynh hướng tình dục của một ai đó bằng cách nhìn vào họ , nghe cách họ nói chuyện , hoặc phong cách riêng của họ . Bạn càng học cách buông bỏ những khuôn mẫu, bạn sẽ dễ dàng nhìn nhận những người LGBT như những người bình thường.

3.Kiềm chế cái tôi của bạn .

Cũng như bạn không thu hút mọi ánh nhìn của người khác giới , người đồng tính cũng không thu hút mọi ánh nhìn của người đồng giới . Bạn có thể không phải kiểu người lý tưởng của họ. Đừng cho rằng một người đồng tính bị bạn cuốn hút chỉ bởi vì họ cùng giới tính với bạn .


4. Tương tác với người LGBT .

Tiếp xúc với người LGBT trong cuộc sống của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn nhận họ như những người bình thường như bạn. Hoặc bạn có thể thử đọc sách hoặc xem chương trình truyền hình và phim với các nhân vật đồng tính , hoặc xem phim tài liệu về LGBT .
5.Tìm hiểu từ các đồng minh khác .

Có rất nhiều tổ chức với mục đích là để tăng sự chấp nhận và hiểu biết đối vớ người LGBT . Tra chương PFLAG địa phương của bạn , hoặc dành một chút thời gian vào các trang web của GLAAD hoặc Human Rights Campaign .
Cách 2: Nhận ra đồng tính không phải là sự lựa chọn.

1. Điều tra những gì cộng đồng khoa học đã nói.
Trong khi một số cá nhân khẳng định rằng xu hướng tình dục có thể được thay đổi, hầu như tất cả các tổ chức y tế đã khẳng định rằng không phải , và cảnh báo chống lại phương pháp điều trị “chuyển đổi ” người LGBT. Một số bang đã nghiêm cấm các cuộc ” điều trị chuyển đổi ” đồng tính để đáp ứng những bằng chứng khoa học cho thấy liệu pháp này thực sự có thể gây tổn hại hoặc có nội dung xấu.
2.Nghiên cứu thông tin khách quan về phong trào “ex – gay ” .

Nhiều tổ chức ex-gay đã đóng cửa trong những năm gần đây , và thừa nhận rằng họ không thể ” chữa bệnh ” đồng tính đồng tính luyến ái Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng những người không thu hút người khác giới có thể được chuyển đổi sang tình dục khác giới . Mặt khác , có rất nhiều bằng chứng cho thấy nỗ lực để thay đổi khuynh hướng tình dục của một người có thể có tác động sâu sắc làm hư hại .
3.Hãy suy nghĩ về lý do tại sao một ai đó sẽ chọn là người đồng tính.

Trong khi cuộc sống đã được cải thiện đáng kể cho LGBT Mỹ trong vài thập kỷ qua , nhiều người đồng tính nam và đồng tính nữ chịu rất nhiều áp lực vì khuynh hướng tình dục của họ . Khoảng 40 % thanh thiếu niên vô gia cư thuộc LGBT , và 68 % bị gia đình từ bỏ .Giới trẻ LGBT có tình trạng tự tử cao gấp 4 lần trẻ dị tính . Họ cũng bị bắt nạt, lạm dụng chất gây nghiện và tấn công tình dục . Có rất nhiều quốc gia mà đồng tính luyến ái là bất hợp pháp , hoặc thậm chí bị trừng phạt bằng cái chết . Hãy tự hỏi : “tại sao những người này lại chọn trở thành LGBT ? ”
Cách 3: Thay đổi suy nghĩ về người đồng tính

  1. Hiểu rằng không phải tất cả là về tình dục.
Bạn không yêu cầu bạn bè dị tính của bạn về sự kì lạ và tín ngưỡng của họ , bởi vì đó không phải là việc của bạn và không ảnh hưởng đến cách bạn suy nghĩ hoặc đối xử với họ . Dù có hay không bạn thấy những gì một người làm trong phòng ngủ với người khác không nên ảnh hưởng đến việc bạn nhìn nhận họ như một người bình thường . Tình dục là một phần rất nhỏ của LGBT , và bạn không nên có định kiến về điều đó .
2.Thừa nhận sự khác biệt giữa đồng tính luyến ái và ấu dâm.

Đó là một quan niệm sai lầm mà mọi người cho rằng đồng giới là một mối nguy hiểm cho trẻ em. May mắn thay , niềm tin này đã bị hủy bỏ ; vào năm 1970 , một cuộc thăm dò quốc gia phát hiện ra rằng 70 % người Mỹ đã nhìn nhận người đồng tính là nguy hiểm cho trẻ, trong khi năm 1999 chỉ có 19 % đàn ông dị tính và 10 % phụ nữ dị tính tin như thế . Người đồng tính nam và đồng tính nữ là những người được thu hút và hình thành các mối quan hệ tình dục và tình cảm với người lớn cùng giới tính của họ . Trong một nghiên cứu năm 1978 của 175 người đàn ông bị kết tội lạm dụng tình dục trẻ em, không ai trong số họ xác định là đồng tính. Một nghiên cứu tương tự vào năm 1992 cho thấy chỉ có 2 thủ phạm của lạm dụng tình dục trẻ em trong số 269 người được khảo sát là người đồng tính . Nhiều nghiên cứu về vấn đề này đã được tiến hành , và tất cả đều không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ giữa tình dục đồng giới và lạm dụng trẻ em .
3.Tìm hiểu về thái độ tôn giáo khác nhau .

Nhiều người nuôi dưỡng quan điểm kì thị đồng tính dựa trên trên cơ sở tôn giáo . Tuy nhiên , một số tôn giáo và các giáo phái tôn giáo lại chấp nhận người LGBT . Bao gồm các Giáo hội của Chúa Kitô , Unitarian Universalists , Quakers , và cải cách và bảo thủ Do Thái giáo. Đối với các nhóm khác , chẳng hạn như Phật giáo, Hindu , Sikh , Lutheran , Trưởng lão , Methodist , và Episcopalians , đây vẫn còn là một vấn đề tranh luận , với một số người theo ủng hộ chấp nhận, và những người khác không đồng tình . Ngay cả trong các tôn giáo như Thiên Chúa giáo , Hồi giáo , Do Thái giáo và Chính Thống Giáo , mọi người sẽ giải thích đức tin của họ theo những cách khác nhau . Đức tin chuyện riêng của bạn , và bạn có thể tự tin vào những gì bạn muốn. Nhưng không có nghĩa là bạn có quyền đối xử độc ác với người đồng tính . Hãy để việc đánh giá cho Đức Chúa Trời .
4. Giả vờ cho đến khi bạn hiểu được.

Quá trình này không xảy ra trong thời gian ngắn , và ngay cả với những ý định tốt nhất ,bạn vẫn có thể cảm thấy khó chịu hay bối rối bởi đồng tính luyến ái . Điều này sẽ thay đổi theo thời gian nếu bạn tiếp tục làm việc ở đó . Tuy nhiên , trong khi chờ đợi , điều quan trọng nhất là phải đối xử công bằng với người đồng tính nam và đồng tính nữ . Nếu bạn làm điều này thường xuyên , có thể bạn sẽ tìm thấy sự hiểu biết của bạn đối với những người đồng tính và đồng tính nữ.
Cách 4: Giao tiếp với đồng tính nam và nữ.

  1. Cho họ sự riêng tư .
Quyết định come-out là của cá nhân họ. Nếu bạn nghi ngờ một ai đó bạn biết là gay hay lesbian , không nên hỏi họ về điều đó . Nếu họ muốn, họ sẽ chủ động nói với bạn .
2.Phản ứng chân thành nếu ai đó nói với bạn rằng họ là người đồng tính .

Nếu một người nào đó come-out với bạn, không nói, “Eo , thật sao?” Hoặc ” Uhhh , ok “, hoặc thậm chí, ” Uh , tôi biết . ” Come-out có thể là điều đáng sợ và dễ bị tổn thương . Nếu ai đó bắt đầu come-out với bạn, nghĩa là họ rất tin tưởng bạn . Cảm ơn anh ấy vì đã tâm sự với bạn , và nhắc nhở anh ta rằng bạn quan tâm đến anh . Bạn cũng có thể hỏi, ” Bạn đã biết bao lâu?” Hoặc ” Chắc hẳn đã rất khó khăn cho bạn để giữ bí mật này ? ” Nếu anh ấy có vẻ sẵn sàng để thảo luận về đề tài này. Không thúc ép nếu anh ấy có vẻ khó chịu , và đừng hỏi những câu như , ” Vậy là, bạn đã có quan hệ tình dục với bất kỳ người đàn ông hả ? ”
3.Hiểu rằng không phải tất cả mọi người LGBT muốn trả lời câu hỏi của bạn .

Một số người đồng tính nam và đồng tính nữ sẽ không phiền để trả lời câu hỏi của bạn , nhưng bạn không nên luôn cho rằng ai cũng vậy . Nếu bạn biết một người đồng tính và nghĩ rằng anh ấy có thể thoải mái để trả lời một số câu hỏi của bạn , lịch sự hỏi anh ấy. Nếu anh ấy nói không, hãy dừng lại.
4.Giúp đỡ họ nếu họ đang gặp khó khăn.

Cuộc sống sẽ khó khăn cho cộng đồng LGBT , vì họ có thể phải đối mặt với sự kỳ thị , bắt nạt (thậm chí từ những người thân yêu như các thành viên trong gia đình) , hận thù , và sự rối loạn . Nếu họ đang có một thời gian khó khăn , hãy ở bên cạnh và động viên họ.
5. Sử dụng ngôn ngữ thích hợp.

Có rất nhiều từ khác nhau để giới thiệu với mọi người trong cộng đồng LGBT. Hãy chắc chắn rằng những điều bạn nói sẽ không gây khó chịu hay hiểu nhầm nhé .
6.Hãy thông cảm .

Đồng cảm là đồng cảm cho cảm giác với ai đó, chứ không phải cho họ . Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để đáp ứng hoặc giúp đỡ một người nào đó trong một tình huống nhất định , hãy tự hỏi , ” Mình sẽ cảm thấy thế nào nếu mình ở vị trí của họ? ” Nhận thức được rằng tình dục khác giới mang lại cho bạn nhiều lợi thế trong cuộc sống mà người đồng tính nam và đồng tính nữ không có, và cố chấp với những người LGBT có thể gây hại về sinh lý và tâm lý đáng kể . Nếu bạn thực sự thông cảm với một ai đó , bạn không nên làm họ bị tổn thương.

@Shinigami kun :v